Món Ngon Mỗi Ngày Với Cá Diêu Hồng Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương ‘diệt’ Cả Nồi Cơm
  • Thưởng Thức 5 Món Ngon Từ Cá Thu
  • Cách Làm Nước Đậu Đen, Nước Gạo Lứt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Nấm: 5 Món Nấm Hấp Dẫn Cho Rằm Tháng Giêng
  • Cá diêu hồng còn có một tên gọi khác là cá rô phi đỏ, lành tính với hàm lượng dinh dưỡng cao giàu vitamin A, B, D, protein và chất khoáng. Không những vậy, bạn sẽ không ngờ với công dụng tuyệt vời của nó như bổ khí huyết, trị suy nhược, ích tỳ vị, tốt cho ngũ tạng…Do thịt ngọt và lành tính nên cá diêu hồng là món ưa thích của các chị em nội trợ. Tuy nhiên, các món ngon mỗi ngày truyền thống làm từ loại cá này đã quá nhàm chán nên các công thức độc đáo mới lạ sẽ là cứu cánh cho chị em chúng ta.

    Thử vị đơn giản nhưng không đơn điệu của cá diêu hồng áp chảo vàng ruộm nhưng vẫn giữ được vị ngọt của cá hay biến tấu cùng sốt chanh dây sền sệt sần sật chua ngọt dễ tiêu hóa hoặc nếm thử món cà ri quen thuộc nhưng lạ lẫm khi kết hợp độc đáo với tính ngọt của cá diêu hồng. Chị em nào yêu thích ẩm thực Trung Hoa thì càng không thể bỏ qua vị thơm béo khó cưỡng của món cá diêu hồng hấp HongKong, một trong các món khá nổi tiếng.

    1. Cá diêu hồng nướng cà ri

    Nguyên liệu:

    -1,2kg cá điêu hồng, 10g lá cà ri, 1 muỗng tỏi bằm, 1 muỗng hành tím bằm, 2 muỗng ớt bằm, 1 muỗng sả bằm, 1 chén nước cốt dừa.

    – Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột cà ri, bột nghệ, bột ngọt

    – Giấy bạc

    Cách làm:

    – Cá làm sạch, khứa dọc hai đường theo sống lưng sâu vào phần lưng cá.

    – Làm xốt ướp: đun nóng dầu, cho hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm, 1/2 lượng lá cà ri vào xào thơm, nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, tắt lửa cho 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột cà ri, 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.

    – Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ri còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, cho vào lò nướng 215 độ C trong 20 phút (nên sử dụng 2 miếng lá chuối để gói cá).

    – Cho cá ra dĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.

    2. Cá diêu hồng hấp HongKong

    Nguyên liệu:

    – Cá diêu hồng: 1 con (tầm 1 kg), 1,5 lít nước, 500g xương heo, 50g củ hành tây, 50g hành lá, 50g ngò rí, 20g gừng.

    – Nước sốt Hồng Kông: 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè, gừng, đầu hành lá và ớt sừng xắt sợi.

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch để vào dĩa lòng sâu, bên dưới để một ít hành lá, rắt một ít muối và xoa đều lên cá, bên trong cá để vào vài cọng đầu hành và gừng thái sợi.

    – Cá làm sạch để vào dĩa lòng sâu, bên dưới để một ít hành lá, rắt một ít muối và xoa đều lên cá, bên trong cá để vào vài cọng đầu hành và gừng thái sợi.

    – Khi nước trong nồi hấp sôi, đặt đĩa cá vào khay hấp, để nhiệt độ trung bình và hấp trong vòng 12 phút với nồi hấp chuyên dụng.

    – Kiểm tra cá đã chín chưa bằng cách lấy dĩa nhỏ chọc vào mình cá, nếu cá đã mềm và chín, rút phích cắm và lấy đĩa cá ra.

    – Đổ nốt số gừng và hành lá còn lại lên trên để trang trí

    3. Cá diêu hồng áp chảo

    Nguyên liệu:

    – Cá diêu hồng phile: 1,2 – 1,5kg

    – Đường trắng: 100gr; Nước mắm: 200 ml

    – Củ cải trắng: 100gr; Cà rốt: 100gr; 100gr bí ngồi xanh; 100gr bí ngồi vàng.

    – Chanh xanh: 3 quả; 2 – 3 tép tỏi; ớt sừng: 2 quả

    – Rau mùi, bạc hà

    – Dấm trắng: 0,2 lít; Muối, tiêu trắng: Vừa đủ

    Cách làm:

    – Cá diêu hồng làm sạch vẩy sau đó lọc bỏ xương chia thành bốn phần, các phần dùng dao khía hình quả trám phần da cá, sau đó tẩm ướp với muối và tiêu trắng.

    – Làm nóng chảo, cho cá vào chiên áp chảo từ 5 đến 7 phút đến khi cá chín vàng. Lưu ý: Áp chảo cá với lửa vừa giúp cá vàng đều và không bị cháy.

    – Nước chấm bạn có thể làm theo tỷ lệ: Nước mắm 2 thìa, dấm 1,5 thìa, chanh nửa quả, đường 3 thìa cho vào tô hay bát khuấy đều sau đó cho tỏi với ớt sừng băm nhỏ vào.

    – Xếp cá ra dĩa, lấy rau mùi, bạc hà xếp xung quanh. Cà rốt, củ cải, bí xanh và bí ngồi vàng thái sợi xếp lên trên đĩa cá sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn và bắt mắt.

    4. Cá diêu hồng sốt chanh dây

    Nguyên liệu:

    – Cá diêu hồng: 1 con

    – Chanh dây: 3 trái

    – Bột bắp: 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn

    Thực hiện:

    – Cá diêu hồng làm sạch, bỏ ruột vây, vẩy, cắt xẻ cá như hình cho lạ mắt và dễ ngấm đều sốt. Gài xiên ngang hai cây que dưới bụng cá để cá có thể đứng được trong chảo dầu. Đun sôi dầu ăn, thả cá vào chiên ngập dầu nha rồi dùng vá chan xối thêm lên mình cá trong lúc chiên.

    – Cắt 3 trái chanh dây lấy ruột chanh dây trộn đều với 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm tùy khầu vị. Cho lên bếp đun sôi. Hòa tan bột bắp với 1 muỗng canh nước đổ vào chanh dây khuấy đều cho sệt lại thì tắt bếp. Gắp ra ra đĩa, chan sốt lên là có thể dùng nóng.

    Các món ăn ngon sẽ làm cho thực đơn hằng ngày không còn đơn điệu nữa. Các món ngon mỗi ngày dễ làm từ cá là không giới hạn với các đầu bếp bởi thế giới ẩm thực vô cùng phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Vịt Xiêm
  • Món Ngon Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm Đãi Khách
  • 16 Món Ăn Picnic Dễ Làm Siêu Ngon Mang Đi Biển, Tham Quan, Dã Ngoại
  • Cách Làm Những Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Dễ Làm Đậm Đà Hương Vị Bắc Trung Nam
  • Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Cho Bé Ăn Cơm Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cá Lóc Nhồi Thịt Hấp Cho Mâm Cỗ Của Gia Đình
  • Các Cách Hấp Cá Mú Thơm Ngon Hấp Dẫn Dịp Cuối Tuần
  • Làm Món Cá Bống Mú Hấp Hồng Công Thật Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Cách Chế Biến Cá Bớp Hấp Tuyệt Đỉnh
  • Cá Diêu Hồng Hấp vừa giữ được vị ngọt của cá vừa có vị ngọt của nấm hòa quyện tạo sự hấp dẫn khó tả của món ăn này. Cùng tìm hiểu cách làm ngay thôi nào.

    Nguyên liệu làm cá Diêu Hồng hấp nấm

    – 1 con cá diêu hồng 1kg

    – 50 nấm mèo trắng

    – 50g nấm bào ngư

    – 2 củ hành tây

    – 4 muỗng canh nước tương

    – 2 muỗng cà phê muối tiêu

    – 1 muỗng cà phê đường

    – 1 muỗng canh dầu mè trắng

    – 1 muỗng nhỏ gừng cắt sợi

    – 1 trái ớt sừng cắt khoanh

    – 1 trái ớt sừng cắt sợi

    – Đầu hành lá chẻ sợi ngâm nước, cọng hành lá chần nước sôi.

    – 2 miếng giấy nhôm dài 55cm, rộng 30cm

    Cách làm cá Diêu Hồng hấp nấm

    – Cá diêu hồng làm sạch, rửa, để ráo, khuấy đều 2 muỗng canh nước tương + muối + tiêu + đường + ½ muỗng canh dầu mè, cho các vào ướp 2 giờ, luôn trở cá để cá ngấm đều gia vị.

    – Nấm mèo trắng ngâm nước nóng nở mềm, rửa ráo, cắt gốc. Nấm bào ngư rửa nước muối pha loãng. Rửa lại nước sạch, vắt ráo nhẹ tay. Hành tây cắt múi cam. Dùng lá hành đã chần nước sôi cột các đầu hành chẻ sợi thành một bó.

    – Lót 1 miếng giấy nhôm vào đĩa thủy tinh, xếp cá diêu hồng vào giữa, trải gừng và ớt cắt sợi lên trên, cho nấm mèo trắng vào góc đĩa, dùng giấy nhôm đậy kín đĩa cá. Hấp trên lửa lớn 10 phút. Đem ra, mở giấy, cho hành tây rưới nước tương và dầu mè vào, đậy lại hấp tiếp 5 phút.

    – Bóc bỏ giấy bọc cá, gắp bỏ gừng và ớt cắt sợi, trang trí nấm bào ngư + ớt sừng cắt khoanh + hành lá, dọn dùng nóng với tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Nha Trang Hấp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Chả Cá Nha Trang
  • Chả Cá Nha Trang Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Ngon Chuẩn Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Canh chua cá diêu hồng do các siêu đầu bếp, bếp trưởng và người nội trợ đồng hành cùng Truongdaynauan.com

    Canh chua cá diêu hồng:

    Thịt cá diêu hồng có độ dai ngon ngọt và đặc biệt loại này không có quá nhiều xương nên cá diêu hồng được sử dụng khá phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt đây là món mà bạn có thể dùng không chỉ trong thời tiết se lạnh mà cả khi trời nóng nực. Nhưng sẽ thật là khó khăn đối với những người chưa từng có kinh nghiệm đối với món ăn này vì vị tanh của cá diêu hồng sẽ còn ở món ăn. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có được một công thức hoàn hảo cho món canh chua cá diêu hồng

    Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Canh chua thịt cá diêu hồng

    Cá diêu hồng 1 con ( khoảng 700-850gr)

    Cà chua: 3-4 quả

    Quả dứa( trái thơm):1/2 quả

    Rau bạc hà:

    Đậu bắp

    Giá đỗ: 100-200gr

    Me: cốt mẹ hoặc me làm sẵn

    Rau thơm: húng, ngổ, mùi và hành lá

    Gia vị nêm nếm: hạt nêm, mì chính, muối,

    Hành khô, tỏi

    Cách thực hiện món Canh chua thịt cá diêu hồng

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Đối với cá diêu hồng: trên thực tế ngày nay bạn hoàn toàn có thể nhờ người bán làm sạch sơ chế bên ngoài thịt cá diêu hồng. Sau đó về nhà bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước sạch. Một mẹo nhỏ giúp cho thịt cá bớt tanh và thơm ngon thì bạn nên dùng muối để chà nhẹ rửa và nước cốt chanh để hết nhớt. Bạn nên chặt cá ra từng khúc rồi sau đó tẩm ướp với gia vị trong vòng 20-30 phút để cho cá ngấm đều thơm ngon

    Cà chua: rửa sạch cắt múi cau.

    Hành khô, tỏi: bóc lột bỏ vỏ phía ngoài sau đó băm nhuyễn.

    Ớt bỏ hạt

    Bạc hà: nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt chéo thành những đoạn nhỏ vừa ăn rồi ngâm rửa qua với nước muối

    Đậu bắp và giá đỗ: nhặt sạch bỏ phần gốc rồi rửa lại bằng nước sạch

    Quả dứa( trái thơm) gọt bỏ vỏ cắt mắt rồi xắt thành miễng nhỏ vừa ăn

    Rau thơm: bỏ phần bị hỏng và cắt rễ rồi rửa sạch và cắt khúc

    Bước 2: chế biến món ăn

    Đặt nồi lên bếp và cho 3 thìa dầu ăn vào và rán sơ qua miếng cá để cho cá được thơm hơn. Lật qua lật lại cho chín vàng đều tầm 10-15 phút rồi với bỏ ra ngoài

    Cho tỏi băm và hành băm vào đảo đều cho dạy mùi thơm rồi cho cà chua vào . Khi cà chua chín mềm thì cho khoảng 1,5 lít nước vào trong

    Mở lửa vừa để đun đến khi nước trong nồi sôi bung lên thì tiếp tục cho cốt me vào và đun thêm tầm 3-5 phút

    Cho thơm đã cắt miếng vào nồi. Đến khi nước sôi già thì cho cá vào để cá chín kĩ

    Đậy nắp lại sau đó đun tiếp trong vòng 3-5 phút để cá chín kĩ rồi sau đó hạ lửa liu riu rồi nêm nếm lại gia vị

    Bước 3:

    Múc canh ra tô lớn rồi rắc lên chút tiêu để thêm dạy mùi thơm có thể trang trí thêm chút rau thơm để món ăn có thêm màu sắc và hấp dẫn hơn.

    Nấu món canh này không quá khó cái khó chính là mùi vị của canh sao cho hội tự được cả vị ngọt vị chua và vị mặn được hài hòa

    Có một tip nhỏ để cá thơm hơn là trong quá trình nấu bạn có thể sử dụng một chút dấm bỗng để cho món ăn bớt đi vị tanh và vị thêm phần ấn tượng hơn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Nhất Đảm Bảo Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Theo Bí Quyết Gia Truyền Của Người Miền Bắc
  • Bữa Sáng Quan Trọng Thế Nào Đối Với Bé?
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Diêu Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Cá Linh Chưng Thịt
  • 3 Cách Làm Lẩu Cá Kèo Ngon Với Măng Chua, Rau Đắng, Lá Giang (Phần 3)
  • Cách Làm Lẩu Cá Hồi Ngon Đúng Điệu Tại Nhà Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 04/7/2020
    Đăng: 12/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1332

    Lẩu cá diêu hồng là một trong những món lẩu ngon dễ làm và cũng dễ ăn nhất, vị ngọt của thịt cá tươi khi nhúng vào nồi lẩu, ăn kèm với các loại rau, món lẩu này cực kì thích hợp cho bữa tiệc nho nhỏ vào cuối tuần đấy. Cá kho Trần Luận sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món ăn này.

    500g xương ống

    5-6 miếng hoặc quả dọc

    Làm thật sạch cá điêu hồng, sau đó bạn lọc bỏ phần xương của cá, lấy phần thịt cá. Để cho đẹp mắt, bạn thái thịt cá thành những lát mỏng và xếp lớp trên dĩa sẽ có một dĩa cá rất đẹp mắt.

    Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể để nguyên cá không cần lọc thịt, chỉ cần cắt làm 3 hoặc 4 phần, tùy cá lớn hay bé.

    3 – Rửa sạch các loại rau, ngâm khoảng 30 phút trong nước muối cho sạch, sau đó bạn bổ cà chua múi cau, rau cần, hành lá và thì là cắt khúc vừa ăn.

    – Bạn ngâm tai chua trong nước lạnh khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại. – Gừng cảo vỏ, sả bóc vỏ rồi đập dập. Hành củ bào mỏng.

    – Chia rau ngổ và hành lá thành 2 phần, 1 phần bạn xắt nhỏ để khi ăn cho vào chén rất thơm.

    4 – Đun nóng dầu trong nồi, cho hành khô vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho cà chua vào xào sơ. – Lấy phần xương và đầu cá lúc lọc thịt còn lại, chặt thành 3 khúc và cho vào nồi cùng với một ít nước hầm xương, gửng và xả đập dập, nấu sôi. – Nồi lẩu sôi khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho phần nước hầm xương còn lại vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Được rồi thì bạn cho thêm tỏi đập dập, tai chua, dứa vào cùng.

    – Khi ăn, bạn múc ra nồi lẩu nhỏ, ăn kèm với cá, bún và rau sống đã chuẩn bị.

    – Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm sa tế vào nồi lẩu.

    Cách nấu này sẽ mang đến hương thơm và vị ngọt của xương rất đậm đà cho nồi lẩu, trổ tài làm món lẩu ngon với cá diêu hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
  • Nếm Thử Món Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển
  • Học Ngay Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng
  • Cá Vàng Ăn Gì? Ưu Nhược Điểm Của Mỗi Loại Thức Ăn
  • Top 13 Thức Ăn Cho Cá Vàng Tốt Nhất Giúp Cá Mau Lớn {100% Lên Màu, Lên Đầu} ” Ranchu Việt Nam
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Thơm ngon, đậm vị và lạ miệng, món cá diêu hồng hấp tàu xì là món ăn ngon không thể bỏ qua

    Nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: con 1 ký
    • Gừng: 2 củ nhỏ
    • Nấm hương: 10 cái
    • Tỏi: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành lá, ớt sừng, ngò rí
    • Gia vị: Xì dầu, đường, muối, hạt nêm, tiêu hột giã dập

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá diêu hồng để nguyên con rửa sạch, sau đó khía vài đường trên cá để cá dễ thấm gia vị hơn.
    • Nấm hương ngâm nở, rửa sạch sau đó thái sợi mỏng.
    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng.
    • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, sau đó thái sợi mỏng.
    • Rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt rồi thái sợi mỏng.
    • Hành lá, ngò rí nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái khúc.
    • Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

    Chế biến

    – Cho một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối vào âu lớn, sau đó cho cá diêu hồng đã rửa sạch vào ướp khoảng 30 phút.

    – Tiếp đến, bạn rải đều một nửa gừng, nấm hương lên đĩa sâu lòng rồi đặt con cá diêu hồng lên, sau đó cho phần gừng và nấm hương còn lại lên trên mặt cá rồi cho đĩa cá vào hấp cách thủy chừng 10 phút.

    – Sau đó, bạn cho một ít nước trắng, 2 muỗng xì dầu, ít đường vào bát khuấy đều rồi mở nồi đang hấp cá ra cho hỗn hợp xì dầu vừa làm xong lên cá, sau đó đậy nồi lại và hấp chừng 7 phút nữa để cá thấm gia vị và xì dầu.

    – Cuối cùng, bạn phi thơm tỏi đã băm, cho thêm tí xì dầu vào rồi rưới tiếp lên cá, sau đó rắc tiêu, ớt sừng, cà rốt, hành lá, ngò rí lên đĩa cá rồi đem đĩa cá ra thưởng thức lúc còn nòng.

    Thịt cá tươi ngọt nhưng không tanh kết hợp với vị đậm đà của xì dầu, đường, muối cùng hương thơm từ tỏi phi, hành lá, ngò rí, nấm hương từ món cá diêu hồng hấp tàu xì đảm bảo sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật ngon miệng.

    Cá hấp là món ăn quen thuộc của người Việt Nam với nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu đơn giản dành cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến các món ăn mang tính cầu kỳ. Nếu vậy tại sao không thử món cá mú hấp tàu xì ngon lạ miệng dành cho gia đình thử nào!

    Giới thiệu món ăn

    Cá mú hay còn gọi là cá song, đây là loại cá sống ở vùng nước mặn có thịt dai, ngọt, màu trắng. Rất nhiều nhà hàng lựa chọn chế biến món ăn này để phục vụ cho thực khách bởi độ ngon, ngọt của cá, đặc biệt là độ dinh dưỡng của món ăn rất cao.

    Cá mú hấp tàu xì là món ăn vô dùng bổ dưỡng bởi khi hấp, các chất dinh dưỡng và toàn bộ hương vị nguyên chất của món ăn đều được giữ lại. Nhược điểm duy nhất của nó là mùi tanh, do đó khi chế biến cần kèm các nguyên luyện như hành và gừng để có thể khử mùi tanh, đồng thời còn làm gia tăng hương vị cho món cá hấp dẫn hơn.

    Cách chế biến

    Để có một món cá mú hấp tàu xì hấp dẫn, nguyên chất, cần lưu ý thực hiện như sau:

    Bước 1: Giai đoạn lựa chọn và sơ chế cá mú

    Khi đi mua cá mú, hãy lưu ý lựa chọn những con còn tươi nhất, ngon, đảm bảo nhấn vào cá có thể cảm nhận được độ dai của cá, mang vẫn còn màu đỏ tươi. Sau khi mua về hãy đánh vảy, bóc mang và loại bỏ toàn bộ nội tạng bên trong. Kết hợp với đó là rửa sạch với muối pha loãng để giảm độ tanh của cá. Sau đó dùng dao khía đường chéo dọc trên thân cá để cá nhanh chính và dễ thấm vị khi ướp hơn.

    Các nguyên liệu còn lại là hành tây được bóc bỏ sạch, thái lát mỏng, ớt bỏ hạt đi, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc, đầu trắng của lá thì có thể chẻ làm 2.

    Bước 2: Ướp cá

    Tiếp theo là bước cực kỳ quan trọng làm nên độ thành công của món ăn đó là ướp cá. Pha chế bát gia vị ướp cá bằng cách đổ xì dầu, pha kèm hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào vào chung một chén và trộn đều nó lên. Sau đó hãy đặt cá mú lên một chiếc đĩa sâu lòng rồi đỏ chén gia vị này lên ướp cá trong khoảng thời gian khoảng 10 phút.

    Bước 3: Tiến hành ướp cá

    Cuối cùng là tiến hàng ướp cá, hãy bắt nồi nước với xửng hấp đun sôi trên bếp. Khi thấy nước sôi rồi thì hãy đặt đĩa cá mú vào bên trong, đậy vung lại và hấp cá với xì dầu trong khoảng 20 phút.

    Tiếp theo hãy cho hành tây, ớt thái nhỏ rắc lên thân cá và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Cuối cũng là cho hành lá, đầu hành lên thân cá và đậy nắp vung lại, hấp thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, nhấc đĩa cá mú ra.

    Hoặc cũng có thể lấy giấy bạc phủ kín xửng hấp, lọt hành tây bên dưới, kèm đầu hành rồi cho cá lên. Cách này sẽ giúp cho cá thoát hơi chín đều, khi đó cá sẽ ngọt và thơm hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Chanh Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Thơm Nhức Nhối
  • Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cuốn Bánh Tráng Mềm Thơm, Không Tanh
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Lẩu Thái Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Truyền Thống Đậm Chất Ẩm Thực Thái Lan
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Hấp Dẫn Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bún Bò Huế Chuẩn Ngon Của Người Huế
  • Lợi ích của cá diêu hồng đối với sức khỏe

    Cá diêu hồng (hay còn gọi là cá điêu hồng, cá rô phi đỏ) là loại cá nước ngọt, thịt trắng ngon, lành tính, được chế biến thành nhiều món ngon và phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho, i-ốt.

    Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng,… dùng chế biến các món ăn bổ dưỡng có tác dụng chữa suy nhược ở người già và trẻ em còi cọc chậm lớn.

    Nguyên liệu

    • Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 1 – 1,5kg)
    • Sả: 4 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành tím: 4 củ
    • Ớt: 3 trái
    • Tắc (quất): 5 trái
    • Cà chua: 2 trái
    • Gừng: 50g
    • Thơm (dứa): 1/2 trái
    • Gừng: 1 nhánh
    • Sa tế: 1 hũ nhỏ
    • Bún tươi: 500g
    • Các loại rau ăn kèm: hành lá, ngò gai (mùi tàu), ngò om (ngổ), bạc hà, rau muống, rau nhút, bắp chuối,…
    • Gia vị: đường, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu Thái cá diêu hồng. Ảnh: Internet

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng làm sạch mang, bỏ ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, bạn dùng một chút muối và vài lát gừng chà xát lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, cắt cá thành 3 – 4 khúc vừa ăn, hoặc để nguyên con theo ý thích.

    Cá diêu hồng cắt khúc vừa ăn. Ảnh: Internet

    Với thơm, bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Tắc cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

    Sả tước bỏ lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

    Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cũng băm nhuyễn.

    Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại, để ráo. Riêng bạc hà, bạn tước vỏ, cắt vát xéo rồi bóp với một chút muối, sau đó rửa với nước nhiều lần để khi ăn không bị ngứa.

    Cho cá diêu hồng vào trong tô cùng với 1/2 phần hành tím và tỏi băm, thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 trái ớt cắt lát rồi trộn đều. Ướp khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.

    Cá diêu hồng ướp khoảng 10 phút để ngấm gia vị. Ảnh: Internet

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng cho gừng và hành tím, tỏi băm còn lại vào phi thơm, sau đó cho sả đập dập vào cùng. Khi hỗn hợp dậy mùi, tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào, đảo đều đến khi cà chua và thơm tiết ra nước là được. Sau đó, cho vào nồi một lượng nước đủ dùng, đun sôi.

    Bạn nêm nếm gia vị nước dùng lẩu gồm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan rồi cho nước cốt tắc vào. Khi nước sôi lại, bạn cho cá diêu hồng vào nấu chín rồi tắt bếp.

    Nên thả cá vào nồi lúc nước đang sôi để món lẩu không bị tanh. Ảnh: Internet

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Khi ăn, bạn múc lẩu Thái cá diêu hồng ra nồi lẩu, đun nóng rồi cho ngò gai, ngò om vào nồi, thưởng thức với bún tươi cùng các loại rau xanh thanh mát. Nhớ dọn kèm chén nước mắm ớt cay mặn để chấm cá cho đậm đà.

    Không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái chua cay thơm ngon rồi. Ảnh: Internet

    Mẹo và lưu ý khi nấu lẩu Thái cá diêu hồng chua cay

    Để tạo vị chua cho món lẩu, ngoài nước cốt tắc, bạn có thể dùng nước cốt chanh, nước cốt me hay măng chua đều được.

    Bên cạnh các loại rau kể trên, bạn cũng có thể chuẩn bị các loại rau khác tùy theo sở thích như: giá, đậu bắp, rau cần, cải thảo, mồng tơi,… để món lẩu bắt mắt và đỡ ngán hơn.

    Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm sa tế hoặc ớt tươi. Để nước lẩu có vị ngọt thanh và thơm ngon hơn, bạn hãy dùng xương ống heo để hầm lấy nước dùng.

    Nếu bạn có dự định mở quán lẩu kinh doanh, hay đơn giản là học bí kíp nấu các món lẩu ngon phục vụ gia đình, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 1800 6148 để được cung cấp thông tin chi tiết về các khóa học Chuyên đề Lẩu hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Xốt Cà Chua Và Bò Trứng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Top 10 Bộ Phim Về Nấu Ăn Hay Nhất Để Lại Dấu Ấn Những Năm Gần Đây
  • Cuộc Chạy Bộ Gây Quỹ Từ Thiện Turkey Dash
  • Nguyễn Xuân Hồng: Không Chỉ Là
  • Cá Hấp Xì Dầu: Cá Diêu Hồng Mới Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cá Dứa Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Bật Mí Cách Chế Biến Mon Ngon Từ Cá Da Bò
  • 5 Món Ngon Từ Cá Cực Dễ Làm Cho Mọi Bà Nội Trợ
  • Ngon Quá Đỗi Món Gỏi Cá Dỗi
  • Nguyên liệu để nấu cá hấp xì dầu

    • 1 con cá diêu hồng (800 gram)
    • Cải thìa
    • Dầu mè, tỏi băm
    • Hành lá, ớt sừng, gừng, ngò rí
    • Dầu ăn, muối, tiêu, đường
    • Hạt nêm, giấm gạo, xì dầu, dầu mè

    Chi tiết cách nấu cá hấp xì dầu

    Sơ chế cá và các nguyên liệu làm cá hấp xì dầu

    Bước 1: Làm sạch cá

    Làm sạch cá, bỏ ruột và màng đen, khử mùi tanh của cá bằng nước giấm gạo, sau đó xát muối lên mình cá và rửa sạch lại với nước lạnh.

    Bắc nồi nước đun sôi để lát hấp cá. Dùng dao xẻ hai bên sống lưng cá để thịt cá dễ thấm gia vị và dễ lấy thịt khi ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị hành, ớt, gừng, ngò

    Hành lá cắt khúc 5 cm. Ớt, gừng cắt sợi nhỏ. Ngò rí cắt phần lá để riêng, giữ lại phần rễ, dùng dao đập dập.

    Bước 3: Ướp cá với gia vị và cho vào hấp

    Ướp gia vị cho cá: 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe muối xát đều lên mình cá. Ướp cá đến khi nồi nước sôi.

    Cho cá vào đĩa, mẹo nhỏ giúp bạn hấp cá ngon hơn, để 3 thanh đũa ngang đĩa, đặt cá lên đũa. Khi hấp, nước cá tanh sẽ chảy xuống đĩa nên thịt cá sẽ ngon và mềm hơn, không còn mùi tanh. Cho thêm 1 lát gừng và vài cọng hành lá lên mình cá. Cho đĩa cá vào nồi nước hấp cách thủy trong 15 phút.

    Bước 4: Pha nước sốt

    Pha sốt cá bằng cách trộn: 1 chén nước, 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường đổ vào nồi đun sôi, khuấy đều, bỏ phần rễ ngò đã đập dập. Nước sắp sôi, cho 1 muỗng dầu mè vào để tạo hương vị thơm rồi tắt bếp.

    Bước 5: Chần cải thìa

    Cho một nồi nước lạnh, bỏ 1/2 muỗng cafe muối vào nồi đun sôi. Chần cải thìa vào nồi nước sôi rồ vớt ra liền, cho vào nước đá lạnh để giữ màu sắc cho rau và thơm giòn. Để cải thìa ra đĩa.

    Bước 6: Xào rau cải thìa đã chần

    Bắc chảo, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, chờ nóng đều, bỏ 1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vừa chuyển qua màu vàng và dậy mùi thơm, cho cải thìa vào xào, lắc đều chảo. Cho 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe hạt nêm vào rau, đảo đều 3 phút. Tắt bếp, bày cải thìa xào ra đĩa.

    Bước 7: Trình bày và thưởng thức món cá hấp

    Cá diêu hồng hấp xong, lấy cá ra bày ra đĩa. Cho hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi lên mình cá để trang trí, bày cải thìa cạnh con cá sao cho đẹp mắt. Phần nước sốt đun nóng lại rồi rưới lên mình cá. Bước cuối cho một muỗng canh dầu nóng rải đều lên cá cho săn miếng cá lại. Thưởng thức món cá hấp xì dầu với cơm nóng cho thơm ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Dưa Vàng Giá Bao Nhiêu 1Kg 2022. Mua Ở Đâu?
  • Hải Sản Ngon: Cá Dưa
  • Cá Bớp Biển Nấu Món Gì Ngon
  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngọt Lịm
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cá Diêu Hồng được xem là một loại hải sản có lợi cho sức khỏe và nó cũng được nhiều người ưa chuộng. Cá diêu hồng có thể chế biến thành những món ăn hấp dẫn và được nhiều người yêu thích, cá diêu hồng hấp xì dầu không những là một món ăn hấp dẫn mà còn giữ lại chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu đĩa 1 con/1kg

    Đặc tính cá diêu hồng hấp xì dầu:

    Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và acid béo omega-3. Trong 100g 100gr cá diêu hồng chứa gần 70% hàm lượng selen, 14% lượng vitamin A, 444 mgr hay 9,4% kali, 0,31gr acid béo omega-3…

    Ý nghĩa cá diêu hồng hấp xì dầu

    Cá diều hồng hấp xì dầu giúp món ăn không bị chứa nhiều dầu mỡ mà vẫn có thể mang đến một món ăn ngon, hấp dẫn. Ngoài ra món ăn cá diêu hồng hấp xì dầu có thể giữ lại được những chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa.

    Nhìn đĩa cá diêu hồng hấp xì dầu cực kỳ bắt mắt với màu sắc hấp dẫn, mùi thơm đặc trưng của cá chắc hẳn ai cũng muốn thưởng thức ngay. Thưởng thức món cá hấp xì dầu với cơm nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn, ngoài ra cũng có thể ăn kèm với bún cùng chút rau sống sẽ có hương vị rất tuyệt vời.

    Cách chế biến món cá diêu hồng hấp xì dầu:

    B1: Sơ chế cá diêu hồng và ướp gia vị:

    – Cá diêu hồng làm sạch, bỏ nội tạng bên trong để cho ráo nước.

    – Ướp cá diêu hồng với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

    – Pha 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước lọc, 1/3 thìa cà phê đường bỏ vào bát hòa tan.

    B2: Hấp cá diêu hồng với xì dầu.

    – Đặt cá diêu hồng vào đĩa hấp, rắc gừng thái sợi lên trên và hấp trong 10 phút.

    – Tiếp theo mở vung, rưới bát hỗn hợp xì dầu với đường vừa pha ở bước trên đều lên thân cá, hấp thêm 5 phút.

    – Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ăn, thả tỏi băm nhuyễn vào phi vàng.

    – Lấy cá diêu hồng hấp xì dầu ra, rưới tỏi phi với dầu ăn lên khắp thân cá để cá có màu bóng đẹp và ngon hơn. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên.

    Cá diêu hồng hấp xì dầu không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn thích hợp để sử dụng cho những buổi tiệc cưới, tiệc liên hoan…để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên. Dịch vụ nấu cỗ tại cỗ 29 giúp mang lại cho bạn sự thuận tiện nhất khi có công việc, chúng tôi san sẻ nỗi lo giúp bạn có được một bữa tiệc trọn vẹn nhất.

    Đến với chúng tôi bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất trong đó không thể thiếu món cá diêu hồng hấp xì dầu. Mang lại cho bạn sự gần gũi nhất như đang ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình.

    Đặc biệt tại cỗ 29 chúng tôi nhận cỗ với tất cả các số lượng, bao nhiêu mâm chúng tôi cũng nhận làm, mang đến sự thoải mái, tiện lợi nhất tới khách hàng. Với đội ngũ đầu bếp hàng đầu trên 15 năm kinh nghiệm chúng tôi chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sự hài lòng bằng một bữa tiệc tuyệt với nhất. Đặt mâm qua hotline: 0984 000 059 – 0243 825 29 29 để được hỗ trợ và tư vấn 24/7.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn
  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn
  • Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen,ca

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Ngon Khác Biệt
  • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Ngon Tại Nhà
  • Ăn Bánh Flan Có Tốt Không?
  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê
  • Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất
  • Cá diêu hồng hấp lá sen

    Một con cá diêu hồng khoảng 1kg được chế biến nằm gọn trong bọc lá sen đặt lên bếp lẩu sôi lăn tăn tỏa mùi thơm của hương sen, của các vị thuốc bắc khiến những người khó tính nhất cũng phải gật gù. Ăn thử một miếng, vị ngọt ngào của gia vị, miếng cá thơm ngon lan tỏa trên đầu lưỡi trong tiết trời giá lạnh, âu cũng là điều thú vị.

    Món ăn tưởng như cao lương mĩ vị này không đắt tiền như nhiều người nghĩ mà ngược lại, còn rẻ hơn cả cá biển. Chỉ có điều, không phải ai cũng làm được món ăn này, bởi đây là món ăn được sáng tạo ra từ Phạm Văn Hiếu (tức Hiếu “béo”), chủ quán 16 Lý Thường Kiệt (quận Hồng Bàng).

    Trong giới đầu bếp Hải Phòng hay gần hơn là Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng (trực thuộc Hiệp hội Du lịch Hải Phòng), tên tuổi của Phạm Văn Hiếu gắn liền với món cá diêu hồng hấp lá sen và được anh em trong Chi hội vị nể. Trong cả chi hội, mỗi người đều có những tuyệt chiêu riêng, nhưng nói đến cá diêu hồng hấp lá sen, ai muốn ăn, chỉ có thể gọi Hiếu béo, còn tự làm cũng có thể được, nhưng hương vị không bao giờ bằng, cho dù công thức chế biến món này cũng được Hiếu phổ biến cho vài người.

    Với những loại gia vị cần thiết như xì dầu nấm, xì dầu vừng, đẳng sâm, đại táo, thịt thăn thái nhỏ, kỳ tử, nấm hương và lá sen khô, nhưng món ăn tưởng chừng đơn giản này lại không mấy người làm được, kể cả việc Hiếu còn hướng dẫn cho anh em đầu bếp chơi thân với nhau là lá sen gói cá hấp phải gói bằng mặt trong thì hương lá sen mới đạt đủ độ thơm cần thiết. Nếu như ai đó muốn trình bày đẹp món ăn này bằng cách lật ngược lá sen để hấp cá thì coi như hỏng. Vì vậy, đây là món ăn được coi là tuyệt chiêu của Hiếu và món ăn này đã theo chân anh kinh qua các nhà hàng khắp thành phốHải Phòng nơi anh đã từng làm việc. Và giờ đây, khi đứng chủ quán 16 Lý Thường Kiệt, món cá diêu hồng hấp lá sen đã và đang tạo dựng tên tuổi của Hiếu.

    Làm ra món cá vẫn chưa xong mà cách ăn cũng phải đúng kiểu, thì mới “ngấm” hết tinh túy của món ăn độc đáo này. Cá hấp xong phải cho vào đĩa i-noc để nguyên cá bọc lá sen rồi cho lên bếp lẩu đun sôi nhẹ. Trước khi ăn cá, bao giờ cũng phải múc một chút nước trong đĩa cho vào bát húp để cảm nhận được vị ngon. Cá trong đĩa gỡ ra quấn vào bánh tráng kèm rau ghém, chuối xanh, khế rồi chấm với mắm nêm rồi đưa lên miệng mới thấy hết được độ thơm ngon của món ăn này. Nếu ai không ăn được mắm nêm, quấn bánh xong có thể chấm thẳng vào nước dùng trong đĩa cá trên bếp, càng ăn càng thấy thú vị.

    Muốn thưởng thức món ăn độc đáo này, hãy thử một lần đến 16 Lý Thường Kiệt để được cảm nhận tuyệt chiêu của Hiếu “béo”- ủy viên Ban chấp hành Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng.

    Từ khóa bài viết: “”Cá diêu hồng hấp lá sen””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dưa Ngon Và Cách Trình Bày ,dua
  • Món Ngon Đơn Giản Mỗi Ngày Cho Bé Yêu Của Bạn
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Dành Cho Bé Làm Biếng Ăn
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Chai Nhựa Đã Qua Sử Dụng
  • Tử Vi Tình Yêu Thứ 3 Ngày 26/11 Của 12 Cung Hoàng Đạo: Ma Kết Ghen Tuông Bất Chấp, Song Tử Dễ Nổi Cáu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100