Món Ngon Từ Thịt Lợn Mới Lạ, Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Thịt Lợn Thăn: Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Để Ăn Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Thưởng Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Cùng Gia Đình
  • Tổng Hợp Món Ngon Từ Thịt Heo Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Tại Nhà
  • Thịt heo là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Món ngon từ thịt lợn mới lạ, dễ làm sau sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

    Thịt lợn nướng chao

    Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Chỉ gồm thịt lợn vai hoặc bắp đùi. Thành phần không thể thiếu sau thịt lợn đó chính là chao.Nếu 500g thịt lợn thì cần 5 viên chao. Chuẩn bị dầu ăn, sa tế, đường, bột ngọt, nước để chế biến cho vừa miệng.

    Cách làm cũng dễ. Đầu tiên thịt lợn đem rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với chao. Cho vào 3 muỗng sa tế, 2 muỗng nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột ngọt. Thời gian ướp là khoảng 3 – 4 tiếng.

    Nếu nướng bằng lò vi sóng thì chỉnh thời gian nướng mỗi lần là 15 phút. Cứ sau 15 phút nướng, bạn lấy thịt ra để quét thêm một lớp sa tế lên bề mặt thịt cho màu đẹp mắt, thấm vị. Nếu nướng lò than, bạn cũng phải quét lớp sa tế lên thịt khoảng 2 – 3 lần. Khi thịt chín, xếp thịt lên đĩa và dùng được rồi. Tuy nhiên có thể trang trí thêm cà chua, dưa chuột cho đẹp mắt, hấp dẫn.

    Thịt lợn ba chỉ chiên xóc tỏi

    Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Và món thịt lợn chiên xóc tỏi này cũng là một trong số các món mồi nhậu tuyệt vời cho những bữa tiệc sum họp bạn bè, người thân.

    Khi lựa chọn nguyên liệu nên lựa miếng ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại. Để ý chỗ mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại là thịt ngon.

    Sau đó, rửa lại thịt thật sạch với muối để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước sạch, thái sợi miếng vừa ăn.

    Tiếp theo ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp. Trộn đều tất cả với nhau, ướp trong thời gian 15 phút để thịt thấm gia vị tư từ.

    Sau khi đủ thời gian ướp. Bật bếp, đổ dầu,ư chiên vàng giòn phần thịt đó. Khi chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngán dầu mỡ.

    Sau khi thịt chiên đã bớt phần dầu mỡ thì đem xóc đều với tỏi đã được phi sẵn trước đó. Cuối cùng dọn ra đĩa, trang trí thêm một ít rau củ để món ăn thêm bắt mắt.

    Thịt lợn ba chỉ luộc xốt tỏi cay

    Có thể thịt lợn ba chỉ luộc là món quá quen thuộc với chúng ta. Nhưng với cách biến tấu cùng xốt tỏi cay nồng đảm bảo đem đến cho bạn một món ăn có hương vị mới lạ chưa từng có. Với cách chế biến này, từng miếng thịt ba chỉ luộc nóng hổi khi được hòa quyện với nước xốt tỏi tuy lạ vị mà cuốn hút hơn bao giờ hết.

    Thịt lợn ba chỉ chiên lắc sả, tắc

    Món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc là món đang từng gây bão cộng đồng yêu ẩm thực. Trong thời gian qua, nhiều chị em nội trợ truyền nhau công thức chế biến món ngon từ thịt lợn này.

    Những miếng thịt lợn ba chỉ được chiên giòn vừa phải. Sau đó trộn cùng sả, tắc kèm ớt nên có vị chua, ngọt, cay xen lẫn đậm đà mà lạ miệng. Món này là món mồi nhâm nhi trong những dịp cuối tuần.

    Thịt lợn cuộn măng hầm

    Món ănthịt lợn cuộn măng mới lạ. Sự kết hợp giữa thịt lợn với măng, nấm giúp món ăn không quá ngán lại giòn giòn thơm ngon

    Nguyên liệu: chuẩn bị gồm: 6 dải thịt heo thái mỏng, 1 cây măng, 1 hộp nấm ngọc chấm xám. Ngoài ra còn có 2 nhánh hành lá, bột bắp, dầu hào và gia vị.

    Cách làm:

    Măng gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào thau nước lạnh. Sau đó cẩn thận, tỉ mỉ thái miếng nhỏ hình chữ nhật. Nấm ngâm với nước muối rồi rửa sạch, bỏ gốc. Hành lá rửa sạch cắt khúc.

    Trải từng miếng thịt đã được thái mỏng lên khay phẳng, rắc lên đó một chút bột bắp và gia vị. Xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào và cuộn tròn.

    Chuẩn bị chảo dầu vừa đủ. Đặt từng miếng thịt cuộn măng vào chảo và chiên vàng đều. Sau đó hòa tan bột bắp cùng dầu hào rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được. Khi món ăn đã hoàn thành, xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, rưới sốt lên trên là có thể dùng được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Và Cách Chế Biến Đúng Vị
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh
  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cay Thơm Ngon, Bất Bại!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Các món ăn vặt dễ làm bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt dễ làm tại nhà (20 món) – chúng tôi

    Xếp hạng: 4 · ‎3 phiếu bầu

    Hơn 100 món ăn vặt thơm ngon với cách làm đơn giản. Các đồ ăn vặt đang được quan tâm nhất hiện nay như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, khoai tây …

    Phô mai que, bánh tráng trộn, sữa chua đậu đỏ… là những món ăn vặt dễ làm hấp dẫn bạn nên thử trong dịp cuối tuần để tự thưởng cho bản thân hoặc bạn bè …

    9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

    8 thg 10, 2022 – Món ăn vặt dễ làm vừa đơn giản, nhanh gọn lại rất ngon, hấp dẫn để nhâm nhi cuối tuần. Không cần phải ra quán, làm những món ăn vặt ngay …

    Các món ăn vặt đơn giản dễ làm tại nhà cùng với tương ớt …

    25 thg 5, 2022 – Bạn chắc chắn có thể “trổ tài” với những món ăn này đấy! 1. Bánh gạo chiên giòn sốt cay. banh gao chien gion sot cay.

    Những món ăn vặt Hàn Quốc dễ àm tại nhà – Món ngon – Zing

    14 thg 4, 2022 – Ảnh: Cooky. nhung mon an vat de lam anh 2. Khoai tây chiên giòn bọc xúc xích là món ăn đơn …

    Các Món Ăn Vặt DễLàm Để Bán Mùa Hè Làm Đến Đâu Hết …

    xebanhmithonhiky.com.vn › Tin tức

    cachnauanngon.net › nhung-mon-an-vat-de-lam-tai-nha

    Những món ăn vặt ngon bạn hay thưởng thức bên ngoài tuy ngon nhưng không đảm bảo vệ sinh chất lượng. Thế thì phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần thực …

    Các món ăn vặt ngon rẻ dễlàm

    Các món ăn vặt mùa hè dễlàm tại nhà

    Các món ăn vặt dễlàm để bán

    Các món ăn vặt dễlàm cho học sinh

    500 món ăn vặt dễlàm tại nhà

    23 món an vặt hot nhất hiện nay

    100 món an vặt dễlàm

    Tổng hợp những món an vặt de làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Mặt 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm Mà Bạn Nên Bỏ Túi
  • Điểm Danh Top 5 Món Ăn Vặt Sài Gòn Dễ Làm, Cực Kỳ Ngon
  • Những Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà
  • Mê Mệt Với 4 Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Thơm Ngon Nức Mũi
  • Món Ăn Vặt Ngày Tết: 3 Đồ Ăn Lạ Miệng Dễ Ăn Bạn Nên Thử Làm Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa
  • Mẹ Tự Làm Món Ăn Vặt Cho Bé
  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • 10 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Chuối Chín Cho Bé Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết Cực Dễ Để Đãi Khách
  • Tết là lúc đủ loại thức ăn đồ uống được bày ra mỗi ngày từ món mặn, món chay đến món ngọt. Hãy thử làm 3 công thức món ăn vặt ngày Tết hấp dẫn sau.

    Bình thường vào ngày Tết các gia đình sẽ thường đãi khách các món mứt, bánh, kẹo… Tuy nhiên ăn nhiều sẽ rất ngậy và béo. Do đó để thay đổi khẩu vị bạn hãy thay đổi bằng một vài món ăn vặt ngày Tết khác.

    Hạt bí rang sẽ là món ăn vặt ngày Tết dễ làm đầu tiên mà Nấu Ăn Mỗi Ngày chia sẻ tới bạn. Hạt bí có vị bùi bùi, ngon ngọt nên rất được nhiều người yêu thích. Cũng bởi lẽ đó hạt bí rang luôn góp mặt trong danh sách các món ăn vặt ngày Tết dễ làm lại thơm ngon.

    Bước 1: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ

    Bước 2: Lấy bát trộn hạt bí với các loại dầu và gia vị sao cho thật đều

    Bước 3: Bạn lấy giấy nướng bọc vào khay rồi rải đều hạt bí lên giấy lót.

    Bước 4: Bạn cho khay vào lò nướng từ 15 tới 20 phút cho đến khi hạt bí vàng đều các mặt. Lưu ý rằng, trong khi bật lò nướng được nửa thời gian bạn cần mở lò để đảo chín hạt.

    Bước 5: Như vậy là món hạt bí rang các loại gia vị đã hoàn thành. Món này mọi người cùng trò chuyện và ăn sẽ rất hợp. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể rang bằng chảo trên bếp ga hoặc bếp từ.

    II. Khoai lang chiên ít dầu

    Sau khi mua khoai lang ngon về, bạn sẽ sơ chế nguyên liệu trước khi bắt đầu thực hiện.

    Bước 1: Khoai lang bạn gọt vỏ, mỗi khi gọt xong củ khoai nào bạn sẽ cho vào chậu ngâm nước để khoai không bị thâm và bớt nhựa.

    Sau khi gọt sạch khoai bạn sẽ thái khoai lang thành hình que có độ dày vừa phải. Sau đó bạn tiếp tục ngâm phần khoai này vào chậu nước trong vòng 1 tiếng. Sau đó bạn lại ngâm khoai vào chậu nước trong vòng 1 tiếng.

    Hết thời gian ngâm bạn sẽ vớt khoai ra rổ sao cho ráo nước. Khoai khi đã ráo nước bạn đem khoai xóc kỹ với bột ngô để các miếng khoai ngấm đều bột.

    Bước 2: Sấy khoai

    Bạn đặt chảo gang lên bếp, làm nóng chảo. Sau khi chảo đã nóng bạn trải lớp giấy nến lên mặt chảo rồi hạ nhỏ lửa. Cho phần khoai lang đã tẩm bột ngô vào chảo rồi rưới đều dầu ăn lên mặt khoai.

    Dùng đũa đảo đều khoai trên mặt giấy cho đến khi khoai bắt đầu khô lại. Lúc này bạn sẽ để lửa ở mức nhỏ nhất rồi tiếp tục đảo đều để khoai chín và khô.

    Bước 3: Sau khi khoai đã chín bạn dùng đũa để gắp tờ giấy nến ra ngoài. Tiếp tục đảo khoai cho đến khi khoai chín giòn. Cuối cùng bạn chỉ cần bày khoai ra đĩa và thưởng thức.

    Thạch ngô là món ăn vặt ngày tết miền Bắc rất được yêu thích, nếu bạn ở miền Nam cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn vặt đơn giản này. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Bước 1: Đầu tiên bạn cho 3 bắp ngô cùng với 1,7 lít nước vào nồi để luộc. Khi ngô chín bạn vớt nồi ra lấy dao tách hạt ngô. Sau đó, bạn dùng rây lọc nước luộc ngô để loại bỏ cặn bã và râu ngô sót lại. Tiến hành trộn đều với bột rau câu.

    Bước 2: Tiếp đến sẽ đun sôi lại nước luộc ngô rồi từ từ đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào. Bạn lưu ý, khi đổ phải lấy đũa khuấy đều và nhẹ nhàng để rau câu không bị vón cục.

    Bước 3: Khi hỗn hợp ngô và bột rau câu đã khô, bạn thả hạt ngô vào rồi khuấy đều và chờ hỗn hợp sôi thêm một chút thì sẽ tắt bếp.

    Sau đó bạn sẽ đổ thạch ngô ra khuôn rau câu hoặc chén thủy tinh chịu nhiệt.

    Khi thạch nguội bạn sẽ đem vào tủ lạnh để cất lạnh, khi nào ăn bạn có thể cắt nhỏ ra và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Làm Món Thịt Viên Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Nạc Vai Ngon
  • Vịt Nướng: Nguyên Liệu, Tẩm Ướp Và Cách Làm Thịt Vịt Nướng Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “nhòm” Cũng Thích
  • Những Món Chay Đám Giỗ Mới Lạ, Dễ Làm Tận Nơi

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Món Chay Kho Mặn Đơn Giản Dễ Làm Bạn Cần Biết
  • Những Món Chay Ngon Dễ Làm Trong Mùa Vu Lan
  • 4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Làm Gỏi Sứa Chay Chưa Bao Giờ Dễ Mà Lại Ngon Đến Vậy
  • Thanh Ngọt Món Gỏi Bưởi Trộn Chay Không Phải Ai Cũng Biết Làm
  • những món chay đám giỗ dễ làm tận nơi

    Là món bổ sung update nhiều chất đủ chất cho thể chất mà chỉ mất 10 phút để nấu nướng.

    nguyên vật liệu gồm: bắp non, đậu tây, ớt chuông, củ cà rốt, súp lơ và những loại gia vị khác.

    cách làm: bắp non, đậu tây, ớt chuông, củ cà rốt, súp lơ rửa thật sạch, cắt thành những miếng vừa miệng. Cho dầu thực vật vào trong chảo chờ nóng thì cho củ cà rốt, bắp non vào xào trước khoảng 3 phút. tiếp sau đó, cho hết những loại rau củ củ giữ lại vào xào chung. nêm và nếm gia vị sao cho vừa miệng, quấy đều và nhắc chảo xuống. Đổ ra đĩa rắc thêm một phần hai tiêu, hành ngò trang trí lên trên. Chỉ với vài phút mà đã với ngay món rau củ củ thập cẩm xào giàu vitamin, rất là nhanh gọn lẹ phải ko nào.

    nguyên vật liệu: bắp chuối thái mỏng tanh, nấm xắt sợi, dưa leo sợi, lạc rang, đậu khuôn rán, củ cà rốt sợi, rau củ thơm, gia vị: đường kính trắng, muối hạt,..

    cách làm: nước sốt trộn nộm phải được pha thật ngon thì món nộm mới đậm đà được. rất với thể theo tỷ trọng sau: 3 thìa xì dầu, 1 thìa nước lọc, muỗng cafe đường kính trắng, vài giọt nước cốt chanh, ớt đỏ băm. người pha nước trộn tỷ trọng sao cho hòa quyện đủ 4 vị: mặn, ngọt, chua, cay là được.

    Xếp theo lần lượt Nguyên vật liệu đã được sơ chế lên đĩa, lúc thưởng thức chỉ việc rưới nước sốt vào trộn lẫn đều là rất với thể sử dụng.

    Là một trong những món chay đám giỗ ko thể thiếu vì rất là dễ làm.

    nguyên vật liệu: đậu khuôn, khoai tây, củ cà rốt, nấm mèo, miến, hành và gia vị

    cách làm: đậu khuôn chiên sơ, cắt sợi (ko được chiên quá vàng sẽ ko ngon). Miến ngâm mềm, cắt sợi. củ cà rốt, nấm mèo cũng cắt sợi. tiếp sau đó, cho hạt nêm chay, tiêu và bột năng để tạo độ sánh vào trộn lẫn đều Nguyên vật liệu. Cuốn thành những miếng nem vừa miệng và đem chiên vàng ở mặt ngoài.

    đó là món chay nổi tiếng thanh đạm đậm màu truyền thống cuội nguồn nơi đây. Muốn nấu nướng món này người chỉ việc sự tỉ mỉ một chút ít ít và nguyên vật liệu ko hề thiếu là sẽ nấu nướng ngon thôi.

    nguyên vật liệu sẵn sàng gồm:

    Lá sen, bông sen, hạt sen, gạo

    Đậu hà lan, củ củ cà rốt, nấm đông cô (rất với thể thay thế bằng loại nấm mái ấm gia đình yêu thích)

    những loại gia vị: muối hạt, đường kính trắng, tiêu, nước mắm nam ngư chay, dầu chiên,..

    Hạt sen đi rửa thật sạch rồi luộc với cùng một phần hai muối hạt Tính tới trong lúc thấy mềm thì vớt ra. Phần nước luộc sen để lại sử dụng nấu nướng cơm cho thơm. Gạo đem vo thật sạch và đổ nước luộc sen vào nấu nướng.

    trong lúc chờ cơm đã chín, tiến hành bước xào rau củ củ. Bắt chảo lên trên bếp lửa, cho một phần hai dầu chiên. lúc dầu chín đổ củ cà rốt, đậu hà lan, nấm đông cô vào quấy đều tay. tiếp sau đó, thêm gia vị cho đậm vị: 1 muỗng đường kính trắng, muỗng hạt nêm chay, muỗng nước tương. Cho nốt phần hạt sen đã luộc vào nấu chung, nhắc chảo xuống.

    lúc cơm đã chín, múc cơm ra khay xới cho tơi và cho hỗn hợp rau củ củ vừa xào vào trộn lẫn đều. Lau khô lá sen và cho cơm vào gói lại, sử dụng tăm để ghim chặt. Bắt một nồi nước sôi để hấp trong vòng 10 phút.

    Thế là đã với món cơm chay lá sen vừa thanh đạm, thích mắt mà còn ko hề thiếu chất đủ chất thiết yếu hèn. Những hạt cơm dẻo thơm và ngon hòa quyện với vị ngọt mát của rau củ củ, quả thật là một trong những món chay đám giỗ đáng để người thử nấu nướng.

    nguyên vật liệu để làm món bún chay thường gồm: miến, đậu hủ, lạc, nấm mèo, củ cà rốt, mít non, bắp chuối, những loại gia vị khác,..

    cách làm món bún trộn chay Huế cũng tương đối tinh xảo. trước tiên, miến trụng qua nước sôi cho sợi mềm tuy nhiên vẫn còn đấy tương đối dai một chút ít ít rồi mang đi xào sơ với gia vị. Mít non, củ cà rốt, nấm mèo cắt sợi và cũng xào với gia vị cho thấm. lạ biệt, phải rán đậu khuôn vàng những mặt rồi cắt thành sợi nhỏ.

    Món bún trộn chay với ngon hay ko sẽ phụ thuộc khâu xào Nguyên vật liệu này. lúc hoàn tất, bỏ mỗi thứ một phần hai vào tô và trộn chung với miến thêm một tí rau củ sống, lạc rang rải lên. Món bún trộn chay hòa quyện những vị: mặn, chua, ngọt, béo, bùi thật là tuyệt vời.

    trải qua những món chay đám giỗ mà nấu nướng cỗ 29 vừa share. mọi người cũng rất với thể thấy những món chay rất giàu chất đủ chất và phong phú. Hãy thử nghiệm những công thức nấu nướng món chay mới lạ này. Để từ đó, rất với thể giúp cho người đổi khác hay phối hợp Nguyên vật liệu phối hợp làm cho mâm cúng thêm phần sinh động.

    Nếu như người quá bận và quỹ thời hạn sẵn sàng còn eo hẹp mọi người cũng rất với thể liên hệ ngay chúng tôi để được tu vấn và với ngay mâm cỗ chay cho đám giỗ nhanh gọn lẹ nóng và cực ngon.

    Keyword : những món chay đám giỗ mới lạ, dễ làm tận nơi -những món chay đám giỗ mới lạ, dễ làm tận nơi –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Gỏi Chay Dễ Làm
  • Gợi Ý Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm 1 Số Món Ăn Chay Từ Hạt Macca
  • Các Món Ăn Chay Từ Cà Tím
  • Ăn Món Ăn Từ Bã Đậu Nành Có Tốt Không?
  • Món Ăn Vặt Trung Quốc Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Mà Bạn Phải Biết
  • Các Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Top Những Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Không Bao Giờ Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ăn Vặt Low Carb Dễ Làm Cho Nàng Béo Giảm Cân Trong Sung Sướng
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Những món thần dược không thể thiếu cho người bị say xe. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Chiang mai là vùng đất yên bình với những mái nhà những ngôi chùa tháp trầm mặc bao phủ một nền văn hóa đặc trưng lưu trữ hàng trăm năm.

    Món ăn vặt trung quốc dễ làm. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn. Chị ơi em làm bánh dẻo theo công thức của chị cám ơn chị share công thức nhiều nha mà em làm nhân sữa dừa tại mún làm thử mà lười sên mấy loại nhân khác nên nó ngọt lắm lun chị. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động.

    Sổ tay nấu ăn hướng dẫn bạn cách nấu các món ăn ngon dễ làm hàng ngày dạy và chia sẻ các bí quyết nấu ăn ngon cùng bạn vào bếp mỗi ngày. Tin tức ẩm thực phong cách ẩm thực độc lạ kinh nghiệm nấu món ngon 3 miền món ngon dễ làm. Chứng say xe luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới.

    Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo nhạy cảm cảm quan đặc biệt một chút sành ăn nếu thiếu đi những thứ trời phú cho đó thì chỉ sự chăm chỉ thôi chưa chắc đã thành công dù là món ăn đơn giản nhất. Nét văn hóa ẩm thực việt nam và quốc tế.

    Bí Quyết Kiếm 30 Triệu đồng Mỗi Tháng Nhờ Bán Quà Vặt Online Kinh

    20 Món ăn được Khách Du Lịch Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc 2022

    5 Món ăn Trung Quốc Dễ Làm Mondogelatocomvn

    Món ăn Trung Hoa Archives Sổ Tay Nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Mùa Đông
  • Điểm Danh: Top 10 Món Ăn Vặt Dễ Làm Cả Mùa Đông, Và Mùa Hè
  • Khéo Tay Hay Làm Với Những Món Ăn Vặt Đơn Giản Dễ Làm
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Vặt Chiên Dễ Làm, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Sinh Viên Tập Tành Kinh Doanh
  • Vào Bếp Với Các Món Ăn Vặt Ngon Lạ Dễ Làm Nhâm Nhi Khi Buồn Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Mì Hến, Hủ Tiếu Ốc
  • 9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua
  • Bánh Bạch Tuộc Món Ăn Ngon Lạ Rẻ Ở Đường Phố Sài Gòn
  • Top 15 Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Không Thể Bỏ Lỡ
  • 

    Chuối nướng bọc nếр thơm mềm

    Món chuối nướng bọc nếр là món ăn khá quеn thuộc đối với những người sành ăn vặt. Đâу là món khá dễ làm với chuối được bọc nếр và nướng trên vỉ thаn hоа. Khi bánh chín thì cắt rа rồi ăn cùng với nước chấm. Món ăn vặt nàу tuу nghе cầu kì nhưng thực chất lại rất dễ làm vì chỉ có chuối cùng lá nếр bọc bên ngоài, quét thêm chút dầu thơm rồi chо lên nướng, bạn đã có ngау món ăn vặt siêu ngоn nhâm nhi cùng bạn bè rồi!

    Các món trái câу lắc, ngâm

    Một trоng những gương mặt không thể thiếu trоng bản đồ các món ăn vặt đó chính là các loại trái câу lắc và ngâm như cóc dầm, хоài dầm, mе ngâm…vv. Các món nàу là món gắn liền với tuổi thơ củа nhiều người dù là trước đâу chо đến bâу giờ.

    Dù trоng mùа đông hау mùа hè thì các món nàу luôn là món ăn vặt cực kì được ưа thích, với đủ mọi lứа tuổi mê đắm, từ các bạn học sinh sinh viên chо tới giới văn рhòng. Chỉ cần có trái câу gọt và хát miếng sẵn, thêm một chút muối ớt cау cау, một chút đường ngọt, trộn chо thật đều là đã có thể ăn ngау được rồi. Ngоn mà lại còn dễ làm nữа chứ, thử sức với món ăn vặt ngon cực bắt miệng nàу ngау thôi nàо!

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt được rất nhiều người уêu thích với mức độ thơm ngоn và lạ miệng. Chỉ với chút bánh tráng cùng với tôm, thịt bò, đu đủ, trứng chim cút…là món bánh tráng trộn cực ngоn đã rа đời. Cách làm đơn giản, chỉ ít рhút bỏ rа để lên mạng tìm kiếm công thức là đã có thể làm được ngау rồi, món bánh tráng trộn sẽ là món tuуệt vời trоng dаnh sách các món ăn vặt ngon lạ dễ làm ngау đó.

    Để tìm hiểu thêm các khác, hãy nhanh tay truy cập vào website món ăn vặt ngon lạ dễ làmhttps://banhmique.com/ ngay nha, rất nhiều món ngon đang chờ đón bạn nữa đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gọi Tên 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Thịt Lợn
  • Những Món Ăn Ngon, Lạ Miệng, Hấp Dẫn, Dễ Làm Ngày Tết
  • Những Món Ăn Ngon Lạ Ở Sài Gòn Không Phải Ai Cũng Biết
  • “đơ Miệng” Với 10 Quán Ăn Ngon Lạ Ở Sài Gòn Cho Bạn No Nê Cả Một Ngày
  • 22 Món Ngon Từ Chuối Ăn Vặt Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 29 Món Ngon Từ Ốc, Cách Chế Biến Các Loại Ốc Ngon: Ốc Móng Tay, Ốc Bươu Vàng, Ốc Hương, Ốc Len
  • Những Món Ngon Từ Sườn Heo Dễ Làm Mà Đậm Đà Phong Vị Để Mẹ Đảm Khỏi Phải Đau Đầu Nghĩ Món Mỗi Ngày
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • 1.1. Cá om chuối đậu

    Đây là một món ngon từ chuối rất quen thuộc với người Việt Nam. Khi nấu cá om với chuối đậu nên dùng cá quả hoặc cá lăng bởi 2 loại cá này được đánh giá là rất thích hợp để nấu. Mua lượng đủ cho một bữa ăn cho cả gia đình. Một mẹo nhỏ cho để khử mùi tanh cho cá là rửa bằng muối.

    Ngoài ra chuẩn bị thêm 2 quả chuối xanh, đậu phụ chiên, các loại rau gia vị thơm như lá lốt, tía tô, hành lá và một số gia vị đậm đà khác không thể thiếu là nghệ, riềng, mắm tôm, mẻ…

    Sau khi làm sạch nghệ và riêng thì giã nát và trộn mẻ và mắm tôm thành một hỗn hợp và chắt lấy nước cốt. Sử dụng nước cốt này để ướp cá với tiêu và hành tím băm nhỏ trong 20 phút cho cá thấm. Với chuối xanh thì tước vỏ và cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối hoặc giấm để không bị thâm.

    Đầu tiên cho xào cá đã ướp thấm gia vị vào dầu đã phi hành tỏi thơm cho cá săn thịt lại. Sau đó cho chuối vào đảo sơ và cho nước vào om cho đến khi chín mềm. Nêm mắm, muối cho vừa ăn rồi cho đậu đã được chiên vàng vào om trong 5 phút. Tắt bếp và bỏ những loại rau thơm đã được rửa sạch, cắt nhỏ vào. Như vậy món cá om chuối đậu đã được hoàn thành.

    Món ngon từ chuối om với cá đậu.

    1.2. Ốc om chuối đậu

    Thay đổi cá bằng ốc đã được làm sạch và với cách nấu như cá om chuối đậu thì món ốc om chuối đậu sẽ được hoàn thành. Để tăng hương vị của món ăn có thể thêm thịt ba chỉ được cắt miếng vừa ăn và rang cháy cạnh vào món ăn. Có hai cách để làm ốc cho món ăn này. Cách thứ nhất nếu là ốc nhồi nên kều phần ruột ốc ra và bỏ phần ốc đi.

    Món ngon từ chuối om ốc đậu.

    Sau đó bóp với muối và dấm để ốc sạch nhớt và rửa lại bằng nước.Với cách làm này thịt ốc sẽ có hương vị ngon và giòn hơn. Tuy nhiên nếu không có thời gian thì bạn có thể luộc chín ốc và khều lấy phần thịt ốc. Cách làm này sẽ dễ và nhanh hơn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể tham khảo các món ăn được chế biến từ ốc để thay đổi thực đơn dinh dưỡng cho gia đình mà không bị ngán.

    Lươn om chuối đậu.

    1.3. Lươn om chuối đậu

    Một món ngon từ chuối xanh khác để thực đơn hàng ngày trở nên phong phú hơn là lươn om chuối đậu. Cũng với cách nấu tương tự như hai món ăn trên với những gia vị nấu ăn đậm đà sẽ có ngay một món ăn dân dã mà lại rất đưa cơm. Một điểm cộng cho lươn là quy trình để sơ chế, làm sạch đơn giản hơn rất nhiều so với ốc nên thời gian để nấu nướng sẽ trở nên tiết kiệm hơn.

    2. Các món chuối nướng siêu ngon

    Chuối nếp nướng luôn là lựa chọn hàng đầu khi thèm ăn vặt trong những ngày se lạnh.

    2.1. Chuối nếp nướng

    Chuối nếp nướng không còn xa lạ với trong những ngày lạnh mà lên cơn thèm ngọt. Được chế biến từ những nguyên liệu rất đơn giản và dễ kiếm là gạo nếp hương thơm dẻo, chuối chín, nước cốt dừa béo ngậy và mè rang.

    Đầu tiên gạo nếp sẽ được nấu chín sau đó thêm nước dừa và mè rang vào trộn đều. Gạo nếp này sẽ được bọc bên ngoài một quả chuối chín và nướng trên bếp than vừa lửa. Khi thấy các mặt được nướng vàng đều thì chỉ cần cắt thành những miếng vừa ăn và thưởng thức ngay. Nếu thích vị béo của nước cốt dừa thì khi ăn có thể rưới thêm một ít lên trên chuối đã được nướng để ăn kèm.

    Chuối nướng mỡ hành.

    2.2. Chuối nướng mỡ hành

    Đây là một món ăn vặt trở nên rất nổi tiếng đối với những bạn trẻ được lấy cảm hướng từ bắp nướng mỡ hành, hàu nướng mỡ hành. Một món ăn từ chuối khá đặc biệt và kích thích sự tò mò của nhiều tín đồ ăn uống. Để chuẩn bị cho món ăn này khi đi chợ nên lựa chuối sứ già, trái không chín. Sau đó lột vỏ và phơi qua nắng từ 30-40 phút để mủ chuối khô.

    Khi đem chuối đi nướng thì phải trở chuối đều tay để không bị cháy. Chuối ngon nhất khi chuyển sang màu hơi vàng, da hơi khô. Như vậy chuối sẽ giữ được độ ngọt mà không bị chát. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ cho vào một bát nhỏ. Nêm đường, muối và đổ dầu nóng vào bát trộn đều. Phết mỡ hành dọc theo thân chuối và ăn ngay để cảm nhận được hương vị tuyệt vời.

    Hai phiên bản bánh chuối khác nhau của Sài Gòn và Hà Nội vẫn luôn chinh phục giới trẻ.

    3. Các món bánh chuối ngon khó cưỡng

    3.1. Bánh chuối rán Hà Nội

    Bánh chuối rán là món ăn dễ dàng tìm được trên tất cả các con phố nhỏ của Hà Nội. Để làm được món ăn này thì nguyên liệu lại hết sức đơn giản. Chỉ với một vài quả chuối chín được cắt lát và phủ một lớp bột mì. Sau đó chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi vàng đều đẹp mắt.

    3.2. Bánh chuối chiên Sài Gòn

    Món bánh chuối nướng.

    Hà Nội có bánh chuối rán thì Sài Gòn được tái xuất với phiên bản bánh chuối chiên. Cũng tương tự như của Hà Nội bánh chuối chiên của Sài Gòn cũng có nguyên liệu tương tự nhưng điểm khác biệt là bánh chuối chiên dùng hẳn một nửa quả chuối được ép dẹp và phủ một lớp áo bằng bột rồi chiên sơ. Nhưng lớp áo này sẽ được nhân đôi thêm một lớp nữa rồi chiên cho đến khi giòn. Sự hấp dẫn và quyến rũ của bánh chuối chiên phiên bản Sài Gòn là lớp vỏ giòn rụm và thêm những hạt mè đen bên ngoài.

    3.3. Bánh chuối nướng

    Nếu vẫn còn thắc mắc chuối làm món gì ngon thì bánh chuối nướng chắc chắn sẽ khiến tâm hồn ăn uống bị rung rinh. Đây là một món ăn mang hương vị đậm nét miền Tây. Để làm được món bánh này cần phải chuẩn bị chuối, vụn bánh mì, nước cốt dừa, vani, trứng gà, sữa tươi nguyên chất giàu dinh dưỡng,….

    Sự tinh tế của bánh muffin chuối đã khiến nhiều người không thể kiềm chế.

    Chọn những quả chuối chín đều, thơm ngon và lột sạch vỏ cắt thành miếng khoảng 3-4 cm. Trộn đường và chuối theo một tỷ lệ khoảng 200 gram đường cho 10 trái chuối và sên trên bếp cho sền sệt rồi để nguội. Vụn bánh mì nhúng vào sữa tươi và xếp xen kẽ với chuối. Dàn đều phần hỗn hợp gồm trứng, dừa, vani vào phần bánh mì và chuối. Cuối cùng đem đi nướng ở nhiệt độ phù hợp là món ăn đã được hoàn thành.

    Có 2 cách để nướng loại bánh này. Có thể sử dụng than để đem đến mùi hương đặc trưng và đúng chất của bánh. Tuy nhiên khi nướng bằng than phải thường xuyên kiểm tra lửa và độ chín của bánh. Cách thứ hai tiện dụng hơn rất nhiều khi sử dụng lò nướng ở nhiệt độ thích hợp.

    3.4. Bánh chuối hấp

    Ngoài những phiên bản trên thì bánh chuối hấp cũng là một món ngon từ chuối khác rất được ưa thích. Sử dụng chuối sứ, dừa nạo, nước cốt dừa kết hợp với bột gạo và bột năng để làm bánh. Chuối chín sẽ được cắt lát và trộn chung với những nguyên liệu đã được chuẩn bị. Đong đường và muối cho phù hợp với lượng chuối và bột đã sử dụng rồi đem đi hấp. Khi bánh chín cắt thành những miếng vừa ăn và phủ một lớp nước cốt dừa và vừng, đậu phộng rang lên trên để thưởng thức ngay.

    3.5. Bánh muffin chuối

    Bánh muffin chuối đã trở thành món tráng miệng cho rất thích hợp cho những bữa tiệc. Tuy nhiên để làm được món ăn này ngon và có vị ngọt vừa miệng thì việc cân đo nguyên liệu một cách chính xác bằng những dụng cụ nhà bếp chuyên làm bánh là điều rất cần thiết. Bánh được làm từ chuối, bột mì, bột nở, trứng gà, … sau khi trải qua các giai đoạn khác nhau sẽ được nướng hoặc hấp cho đến khi chín là món ăn đã được hoàn thành.

    4. Các món chuối chiên giòn ngon lạ miệng

    4.1. Nem chuối

    Snack chuối xanh ngon và an toàn cho cả gia đình.

    Với những tín đồ ăn uống thích cảm giác giòn tan của lớp vỏ và sự béo ngậy của nhân thì nem chuối chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Chỉ với bánh tráng bía, chuối, phô mai và dầu ăn thì món nem chuối sẽ được ra đời.

    Chuối chín vừa được mua từ những cửa hàng chuyên bán trái cây tươi ngon, sạch. Lột sạch vỏ và cắt thành những thành dài khoảng 8 cm. Cuộn chuối, phô mai trong bánh pía thành những cuốn vừa ăn. Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ cao và bỏ bánh vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vỏ bánh vàng đều. Gắp nem ra và thấm bớt dầu là món ăn đã được hoàn thành.

    4.2. Xôi nếp chuối chiên

    Nếu vẫn còn suy nghĩ chuối làm món gì ngon thì xôi nếp chuối chiên sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Hong xôi nếp với lá dứa và nước cốt dừa để xôi có mùi thơm đặc biệt hấp dẫn kết hợp với chuối chiên theo phiên bản Hà Nội hoặc Sài Gòn tùy theo sở thích là đã có ngay một món ăn cho cả gia đình.

    4.3. Snack chuối

    Cách làm món chè chuối cốt dừa.

    Món snack chuối xanh này được rất nhiều các bà mẹ chuẩn bị cho con mình để làm món ăn vặt để thỏa mãn sở thích ăn snack của các bé. Chỉ với 4 trái chuối xanh, muối, dầu ăn, và nước cốt chanh đã có thể làm được món snack rất ngon và đảm bảo chất lượng. Chuối xanh được bóc vỏ và ngâm trong nước có pha nước cốt chanh và muối trong khoảng 5-10 phút.

    Vớt chuối ra và thấm khô. Sử dụng dao bào thành những lát mỏng theo chiều dọc của trái chuối. Sau đó rắc một lượng nhỏ muối lên trên muối và chiên giòn trong dầu ăn. Thấm dầu và để nguội, bảo quản trong túi nilon kín để ăn dần. Để tăng hương vị cho snack có thể mua thêm các hương vị an toàn như phô mai,…

    5. Món chè chuối ngon cũng không thể bỏ qua

    5.1. Chè chuối nếp cẩm

    Nếp cẩm ngâm từ 2-3 tiếng sau đó nấu nhừ với một ít muối cho đến khi mềm nhừ và sánh lại thì nêm đường cho vừa ăn rồi tắt bếp. Chuối được cắt thành những khoanh vừa ăn và đun cùng với nước cốt dừa, đường và một ít muối rồi tắt bếp để nguội. Sự kết hợp của nếp cẩm có mùi thơm dịu nhẹ và vị béo của chuối và nước cốt dừa đã tạo nên một món ăn rất ngon miệng và được đưa ngay vào danh sách của những món ăn trong ngày hè nóng nực.

    Chuối đập – một món ăn dân dã của miền Tây.

    5.2. Chè chuối nước dừa

    Chè chuối nước dừa là món ngon từ chuối luôn bán chạy ở các cửa hàng chè. Với những nguyên liệu rất đơn giản là chuối, bột báng, nước cốt dừa và mè rang hoặc những loại hạt khô được chế biến sẵn là đã có ngay một nồi chè thanh mát không quá ngọt mà lại thơm ngon.

    6. Các món chuối ngon khác bạn cũng không thể bỏ qua

    6.1. Chuối quết dừa (chuối quệt)

    Đây là món ăn của Tiền Giang rất nổi tiếng. Chuối được luộc cho chín và trộn chúng với dừa nạo, đường, muối theo một tỷ lệ phù hợp. Khi ăn thì giã nhuyễn ra ăn kèm với lạc rang. Một điểm rất thú vị của món ăn này là có thể ăn cùng với rau thơm và bánh tráng. Tất nhiên là không thể thiếu nước chấm có vị chua, ngọt. Như vậy, các nguyên liệu trên đã tạo nên một món ăn có hương vị khó quên cho những ai thưởng thức món ăn lạ này.

    6.2. Chuối đập

    Chuối đập là một món ăn rất nổi tiếng ở miền Tây. Những trái chuối già, không quá non có vỏ xanh nhưng bên trong ruột đã có được độ ngọt và dẻo phù hợp. Sau khi bóc sạch vỏ sẽ được nước trên bếp than có lửa vừa đủ để nướng sơ. Sau đó đập dẹt và nướng thêm một lần thứ hai. Sau khi chín ăn cùng với nước dừa được rưới lên trên để tăng hương vị tuyệt vời của món ăn.

    6.3. Mứt chuối

    Tương tự như cách làm mứt từ những loại trái cây khác. Mứt chuối cũng là một món ăn đã quen thuộc với rất nhiều người. Ăn mứt chuối kèm với bánh mì vào buổi sáng để đảm bảo một khẩu phần ăn uống dinh dưỡng.

    Kem chuối và món ăn của tuổi thơ của nhiều người .

    6.4. Chuối rim đường

    Đây là món ăn vặt khá dễ làm từ chuối, đường, bột quế, bơ, nước cam và muối. Cắt chuối thành những miếng vừa ăn và trộn với hỗn hợp nguyên liệu đã được chuẩn bị để trong khoảng 30 phút. Đun chuối đã được ướp trên bếp cho đến khi săn lại và chuối có màu vàng đẹp mắt. Bảo quản chuối trong tủ lạnh để ăn dần từ 1-2 ngày.

    6.5. Chuối sấy

    Những trái chuối tươi, có màu vàng đậm sẽ đem đến vị ngọt cho món chuối sấy. Bóc vỏ và cắt thành những khoanh từ 1-2cm. Sau đó đem ngâm chuối với nước lọc có pha một ít nước cốt chanh trong 10 phút. Vớt ra để ráo và xếp lên khay nướng đã được lót giấy bạc.

    Để lò nướng nóng sẵn ở nhiệt độ là 125 độ. Đặt khay chuối đã được xếp sẵn và nướng trong khoảng 1 tiếng. Như vậy món chuối sấy đã được hoàn thiện.

    6.6. Chuối lắc phô mai

    Tương tự như cách làm snack chuối. Có thể biến tấu chuối theo một cách riêng của bạn để làm được một món ăn hoàn hảo cho những ngày thèm ăn vặt.

    6.7. Kem chuối ép

    Đây là món ăn từ chuối đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Chỉ với những quả chuối sứ già, chín vừa ngon sẽ được ép thành những miếng mỏng và rắc thêm chút lạc rang, dừa nạo lên trên. Và đặc biệt rưới thêm một ít nước cốt dừa béo ngậy. Công đoạn cuối cùng là bỏ vào tủ đông từ 2-4 tiếng là đã có thể thưởng thức ngay một món ăn cực hấp dẫn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Cá Nục, Cá Nục Làm Món Gì Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Chế Biến
  • Tổng Hợp 3 Món Ăn Ngon, Dễ Làm Từ Cá Lóc.
  • 4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì Cực Hấp Dẫn
  • Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Danh Sách Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Dùng Trong Bữa Cơm Gia Đình
  • Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Đơn Giản Dễ Làm Trong Ngày Tết.
  • Nao Lòng Với Những Món Ngon Quê Nhà
  • Ăn Gì Ở Chợ Bến Thành? Các Món Ăn Vặt Ngon Ở Chợ Bến Thành
  • Top 7 Quán Ăn Ngon Trên Đường Cô Giang, Tp.hcm
  • Các Loại Nấm Ăn Được Giúp Bạn Nấu Nhiều Món Ngon * Hello Bacsi
  • 1. Gà rán ốc quế, nui phô mai ốc quế – Pizza Cone

    Không phải là chiếc bánh pizza to hình tròn cát thành từng lát tam giác mà là những chiếc pizza ốc quế cầm vừa tay, 1 người ăn, bên ngoài giòn rụm, bên trong có nhiều loại nhân như gà sốt BBQ, gà sốt cream cheese, bò sốt BBQ bắp Mỹ hoặc các loại hải sản, vẫn có cả những chiếc pizza bên trong có cheese kéo dài vô tận, ăn dai dai, beo béo. Cửa hàng Pizza Cone có cả món mỳ Ý, burger, salad và khoai tây lắc cho bạn tha hồ lựa chọn.

    2. Bánh Crepe – Le Moon Crepe

    Đây là một trong những cửa hàng bánh crepe ở Hà Nội có nhiều món bánh crepe với nhân và sốt nhất khiến cho giới hảo ngọt phải điên đảo mỗi khi nhìn vào thực đơn. Bánh crepe ngọt với sốt, trái cây tươi và kem beo béo khá to, 2 người ăn là vừa vặn. Bánh crepe loại mặn nhỏ hơn một chút với rau xanh, cá hồi và quả bơ cực tươi.

    Món chuối nếp nướng của miền Nam đã dần dần tản cư ra Hà Nội, chỉ trong 1 tiếng đồng hồ là bay veo khoảng 100 hộp chuối nướng. Chuối làm món này phải chín tới, không sống mà cũng không nhũn nát ăn mới ngon. Chuối bọc nếp quấn lá chuối thơm lừng, dẻo dẻo, ngọt ngọt và béo bởi nước dừa, đậu phộng. Trời se se lạnh mà ăn món chuối nếp nướng trên bếp than hồng thì quá là chuẩn rồi.

    5. Sữa chua dẻo trộn hoa quả – Quán cà phê Tuấn

    Sữa chua dẻo là món ăn vặt ngon Hà Nội vui miệng lại tốt cho sức khỏe, một món ăn vặt cực “xịn” luôn. Quán có rất nhiều vị trái cây chua ngọt rất thú vị, trong đó, sữa chưa dẻo cacao hay socola hoặc mít là 3 vị “cực phẩm” được thực khách tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

    6. Mì xào giòn – Mì xào Long Phương

    Món mì xào cuống tim dai giòn, món xôi rán pate lạp xưởng lạ miệng đậm đà, óc trần hoặc cháo tim bầu dục êm bụng, còn gì ấm lòng hơn. Trời mùa đông mà ăn những món này thật chí lý làm sao.

    7. Bánh mì mực – Bánh mì sư phụ

    Một trong những cửa hàng bánh mì độc đáo với đa dạng vị bánh lạ rất lạ ở Hà Nội. Bánh mì mặn hay bánh mì ngọt cũng đều rất lạ và ngon miệng. Trong đó, bánh mì phô mai kem khoai lang, phô mai dăm bông, bánh mì sốt tỏi, socola và bánh mì mực tròn cream cheese là tuyệt vời nhất. Vào trong cửa hàng bánh mì sư phụ cứ gọi là thơm nức mũi, nhìn chiếc bánh nào cũng muốn ăn.

    8. Bánh mì nem khoai – Cô Ngà

      Địa chỉ: Số 26 Cầu Đông (đối diện cổng chợ Đồng Xuân), Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Mùa đông là quán vỉa hè này ngồi chật kín khách, đặc biệt là giờ xế chiều, giờ của quà vặt lót bụng. Bánh chưng rán ăn rất no và có vẻ sẽ ngấy lắm nhưng quán bánh chưng rán vỉa hè này đã xua tạn mọi “định kiến” và hút khách không ngớt. Vỏ bánh chưng bên ngoài giòn tan, lớp nếp ở giữa thơm dẻo, thịt mỡ hòa quyện với đậu xanh béo bùi tạo thành một tổng thể cực quyến rũ khi trời se lạnh. Ngoài ra, quán còn có thêm các món ăn khác như chả cốm, xúc xích, lạp xưởng, thịt xiên, củ kiệu và dưa góp… Tha hồ ăn uống mà không lo bị ngán.

    10. Trứng chén nướng – Cô Ty

    Lại thêm một món ăn vặt ngon Hà Nội cực lạ miệng, ăn mùa hè hay mùa đông đều hợp lý, trứng chén nướng. Chén trứng nướng trên bếp than hồng phủ lên trên bơ hoặc phô mai, hành lá, chà bông và xúc xích, nướng xèo xèo, thơm lừng trên bếp than hồng. Chén này chưa kịp chín là chén kia đã hết veo.

    11. Xôi trứng thịt – Xôi cô Sòn

    Một quán xôi nổi tiếng trong lòng phố cổ dành cho hội ăn khỏe đây, xôi cô Sòn. Ngoài lớp xôi nếp mềm, dẻo và rất thơm thì quán có các loại topping ăn kèm như trứng ốp la, chả, giò, thịt kho và đặc biệt là trứng kho ngon ngây ngất. Thêm chút đồ chua, món ăn càng thêm ngon miệng, lại không bị ngán.

    Thêm một món ăn siêu lạ tai, ăn lạ miệng mà ngon hết sẩy. Miến trộn thường thì bạn sẽ nghe là trộn lươn, gà hay bò nhưng miến trộn mực cũng rất chất. Một tô đầy đủ có giá trần, lạc rang, hành phi, mực xé và đặc biệt là chả mực chiên. Thêm một chút tương ớt và sa tế là bạn cứ gọi là ăn hoài ăn hoài mà vẫn còn thòm thèm.

    Món ăn này bán vào giờ ăn vặt tầm xế chiều và cũng rất đông khách trong khu phố cổ. Quán có bánh bánh tôm, bánh gối chiên giòn ăn với nước mắm chua ngọt và há cảo cực ngon. Khoảng 50.000 VND cho 3 người ăn ở quán này là có một bữa xịn xò miễn chê luôn.

    15. Bánh phô mai Nhật Bản, bánh tart phô mai – Naonao Cheesecake & Tart

    Bánh thơm, mềm, xốp và béo ngậy vị cheese nhưng không hề ngán một chút nào. Ăn đến đâu, bánh tan trong miệng đến đó. Với chất lượng tuyệt hảo mà giá cả lại rất phải chăng nên nếu bạn hảo ngọt và yêu vị béo của cheese thì phải để tâm đến cửa hàng này.

    16. Ốc các loại – Ốc Hà Trang

    Quán bán từ tầm xế chiều đến tối với chỉ có thiên đường ốc các loại ăn bao sướng miệng luôn. Gọi ra tô nào là hết ngay tô đó chỉ trong tích tắc. Hội chị em bạn dì mà lỡ ngồi vào quán là không muốn đứng lên. Quán có ốc mít, ốc vặn, ngao hấp với gừng xả. Nước mắm chấm với hành, tỏi, ớt và lá chanh hòa quyện với nhau tạo nên điểm nhấn cho món ăn.

    Quán sẽ phục vụ từ bữa trưa với món miến hoặc bánh đa trộn riêu cua thơm ngon nức mũi. Một tô đầy đủ có miến hoặc bánh đa đỏ tùy vào sở thích của bạn, rau nhút hoặc rau muống, riêu cua, hành phi, giá trần, giò và lạc rang. Nêm nếm cho vừa miệng là chiến thôi. Chưa kể, bánh đa và miến ăn lại nhẹ bụng và không bị béo, vì thế mà chiến cật lực cho đã cơn thèm.

    18. Viên cá bọc thịt – Bún cá sâm Cây Si

    Đặc sản chính ở đây là cá, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau gồm bún/ miến/ bánh đa cá trộn hoặc chan nước, đặc biệt là món viên cá bọc thịt ăn lạ miệng nhưng cực ngon. Tô bún ở đây to và “full topping” với đầy rau, cá, chả cá rán giòn rụm, bên trong ăn dai dai. Nước dùng đậm vị nhưng lại chua ngọt, rất thanh vị dứa. Viên cá bọc thịt là món chỉ có quán ăn này mới có. Viên cá giòn tan người ta thường gọi ăn thêm với tô bún nhưng thường bị gọi quá đà vì ăn viên nào viên nấy ngon quá ngon.

    19. Nộm chân gà rút xương – Chè Xoan

    Cũng có vẻ topping hơi giống với món bánh tráng trộn nhưng lại không có bánh tráng. Thành phần chính là xoài bào sợi, rau răm, bò khô, trứng cút và nước sốt được pha theo công thức đặc biệt. Vừa ăn, vừa trò chuyện rôm rả, chua chua ngọt ngọt vui cả miệng.

    Thêm một quán dành cho cú đêm lót dạ. Nếu bạn gọi tô trộn thì sẽ có thêm một bát nước canh ăn kèm, nóng hôi hổi. Bát mỳ trộn với vị sốt chua ngọt ăn lạ miệng nhưng hầu như dễ ăn và ai ai cũng thích. Bát mỳ nước thì vừa thanh và ngọt vị xương. Nói chung là một quán vỉa hè rất đáng ghé thử.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Món Ngon Buổi Tối Chế Biến Đơn Giản Giúp Ăn Ngon Ngủ Tốt
  • Cách Làm 8 Món Nhậu Cực Ngon Khiến Bạn Bè Chồng Điêu Đứng
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Cách Làm Gầu Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Cực
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Tại Các Địa Điểm Du Lịch
  • Các Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Tết
  • Cua Rang Me Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Cuối Tuần
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Dễ Làm Độc Đáo Cho Gia Đình
  • 12 Món Ngon Từ Miến Dong Đơn Giản, Dễ Làm
  • Trứng gà – 4 quả

    Bơ – 100 gram

    Bột mì – 110 gram

    Đường – 90 gram

    Vừng (mè) đen – 20 gram

    Vani – 1 ống

    Trứng gà – 6 quả

    Bột mì – 68 gram

    Sữa tươi – 56 gram

    Bơ – 56 gram

    Đường – 72 gram

    Rượu rum – 6 gram

    Giấm trắng – vài giọt

    Bột mỳ – 100 gram

    Sữa tươi không đường – 250 gram

    Sữa đặc – 35 gram

    Đường – 10 gram

    Bột bắp – 135 gram

    Bột nổi – 2,5ml

    Dầu ăn – 10ml

    Nước – 135 gram

    Bột gạo – 200 gram

    Thịt heo – 200 gram

    Vôi tôi – 50 gram

    Nấm mèo – 20 gram

    Nước lọc – 1.2 lít

    Muối – 6 gram

    Nước mắm – 40 ml

    Đường – 60 gram

    Bột nêm – 15 gram

    Tỏi – 2 tép

    Hành tím – 1 củ

    Dầu ăn – 5 ml

    Dấm – 5 ml

    Kem phô mai – 100 gram

    Cá hồi hun khói – 100 gram

    Trứng gà hoặc trứng vịt – 3 quả

    Dưa chuột ngâm giấm – 1 trái

    Hạt hạnh nhân hoặc hạt dẻ – 1 ít

    Ớt chuông đỏ – 1 trái

    Lá thì là khô – 1 ít

    Màng bọc thức ăn – 1 ít

    Đậu Nành – 150 gram

    Lá gelatin – 7 lá hoặc 9gram gelatin bột

    Lá dứa – 3 lá

    Đường trắng – 30 gram

    Đường thốt nốt – 50 gram

    Gừng – 1 ít

    Nước

    Mì tôm – 1 gói

    Khoai tây – 2 củ

    Hành tây – 1 củ

    Tỏi – 1 ít

    Hành tím – 1 ít

    Trứng gà – 2 quả

    Bột chiên xù – 1 gói

    Bơ – 20 gram

    Cà rốt – 1/2 củ

    Hành lá – 1 ít

    Tiêu – 1 ít

    Nướt sốt tương cà – 1 ít

    Xoài xanh – 5 trái

    Đường – 1 chén

    Giấm gạo – 2 chén

    Ớt trái – 5-6 trái

    Hũ đựng – 1 cái

    Củ năng – 8 củ

    Bột năng – 125gr

    Nước – 500ml

    Đường thốt nốt – 200gr

    Nước dừa tươi – 1 trái

    Khoai tây – 4 củ

    Sốt cà chua – 2 muỗng cà phê

    Tương ớt – 1 muỗng cà phê

    Bột ngô – 2 muỗng canh

    Tỏi – 2 muỗng cà phê

    Ớt bột – 2 muỗng cà phê

    Mật ong – 3 muỗng canh

    Giấm trắng – 1 muỗng cà phê

    Vừng trắng – 1 ít

    Hành lá – 1 ít

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8 Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Siêu Rẻ Ngày “cạn Túi”
  • Những Món Ăn Vặt Ngày Mưa Nào Đang Được Lòng Giới Trẻ Sài Thành ?
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa Sài Gòn
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Bánh Bông Lan Trứng Muối Mini Mới Lạ, Dễ Ăn Và Dễ Bảo Quản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông Xốt Phô Mai
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Đơn Giản Nhất
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất
  • Cựu Danh Thủ Bùi Thái Huệ: Chạy Bàn Cùng… ‘bún Riêu Cây Mận’
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội
  • A. PHẦN BẠT BÁNH BÔNG LAN

    Khuôn 30 cm x 40 cm, thành phẩm là 9 ly bánh mica.

    1. Nguyên liệu

    • Lòng đỏ trứng gà: 6 cái
    • Lòng trắng trứng gà: 6 cái
    • Sữa tươi không đường: 60 g
    • Dầu ăn: 60 g
    • Chiết xuất vani: 7 g
    • Bột mì số 8: 40 g
    • Bột ngô: 40 g
    • Muối: 2 g
    • Nước cốt chanh: 3 g
    • Đường: 130 g

    2. Cách làm

    Bước 1: Khuấy bột

    • Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ rồi cho tiếp sữa tươi, dầu ăn, chiết xuất vani vào khuấy đều.
    • Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không chút lợn cợn rồi để sang một bên.

    Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

    • Đánh lòng trắng với ½ muỗng cà phê muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi cho nước cốt chanh vào.
    • Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti thì tăng tối đa tốc độ đánh lên rồi cho đường vào từ từ đánh đến khi lòng trắng bông cứng, tạo chóp nhọn và có thể xắt miếng được.

    Bước 3: Trộn bột

    • Trộn 1/3 lòng trắng bông cứng vào hỗn hợp bột ở Bước 1, dùng phới lồng khuấy thoải mái để hỗn hợp hòa quyện và bớt đặc.
    • Cho tiếp 1/3 lòng trắng bông cứng nữa vào tô bột rồi dùng spatula trộn nhẹ tay từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Các bạn cứ dùng spatula múc nhẹ từ dưới lên một lát bột sẽ hòa quyện, nhớ thao tác nhẹ tay để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng.

      Sau khi hỗn hợp hòa quyện, tiếp tục cho 1/3 lòng trắng bông cứng còn lại vào trộn nhẹ tay và thật đều đến khi hỗn hợp đồng nhất hoàn toàn là đạt.

    Bước 4: Vô khuôn

    • Đổ hỗn hợp bột vô khuôn kích thước 30cm x 40 cm có lót sẵn giấy nến, dàn phẳng mặt bột, dằn khuôn ở độ cao tầm 10 cm cho vỡ bọt khí to rồi đem nướng.
    • Bánh chín lấy ra khỏi lò liền, lột giấy nến ra rồi hong khô bánh.

    Bước 5: Nướng bánh bông lan

      Nướng rãnh giữa, nhiệt 160-165ºC trong 25-30 phút lò nhỏ hơn tự động giảm 5-10ºC.
      Lò nào nhiệt trên cao thì sau 15 phút lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị vàng quá hoặc nứt mặt.

    Trước 15 phút tuyệt đối không mở cửa lò nếu không muốn bánh lấy ra xẹp lép như con tép do bột chưa định hình mà nhiệt độ lại bị thay đổi đột ngột.

    Lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị vàng quá hoặc nứt mặt.

    B. PHẦN SỐT PHÔ MAI

    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Kem tươi (whipping cream): 150 ml
    • Kem phô mai (cream cheese): 150 g
    • Đường: 30 g
    • Chiết xuất vani: 5 ml

    1. Nguyên liệu

      Cho đường, sữa, whipping cream, cream cheese, muối và vani vào xoong rồi nấu đến khi phô mai tan, hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Nếm lại nếu thấy chưa đủ ngọt thì cho thêm đường ở bước này. Chờ sốt sôi nhẹ khoảng 3 phút cho sốt chín hoàn toàn thì tắt bếp.

    2. Cách làm

      Sau khi sốt đã chín, để sốt nguội tầm 2 phút rồi lấy màng bọc thực phẩm che mặt sốt lại để sốt không bị khô mặt kéo màng. Cuối cùng là chờ sốt nguội hoàn toàn rồi mới trang trí lên bánh.

    Dùng nồi 2 đáy để nấu sốt sẽ không dính khắn. Phải đợi sốt sôi lại rồi mới tắt bếp để sốt chín hẳn mới bảo quản được lâu.

    C. PHẦN TRỨNG MUỐI

    • Lòng đỏ trứng muối: 10 cái
    • Rượu mai quế lộ hoặc rượu trắng: 1 chén
    • Hỗn hợp dầu đậu nành + dầu mè: 1 chén

    1. Nguyên liệu

    2. Cách làm

    • Rửa lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước cho sạch hết lòng trắng bám bên ngoài.
    • Tiếp đến ngâm từng lòng đỏ vào rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng) khoảng 10 giây/lòng đỏ để khử mùi tanh và giúp trứng thơm hơn.
    • Xếp trứng lên khay nướng (có lót sẵn giấy bạc) rồi phết hỗn hợp dầu lên từng lòng đỏ.

    Bước 1: Sơ chế trứng

      Đem nướng ở nhiệt độ 150ºC từ 7-10 phút (lò được làm nóng hai lửa trước 15 phút).

    Bước 2: Nướng trứng

    Tùy theo thích ăn trứng dẻo mềm hay trứng khô bở mà tăng thời gian nướng lên, càng nướng lâu trứng càng khô bở.

    • Các bạn đợi bánh nguội hẳn rồi dùng dao cắt bắt thành những ô hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy thích rồi xếp vào khuôn (có thể trang trí như hình mẫu của Trang), xen kẽ các lớp bánh là lớp sốt phô mai và trứng muối bằm nhuyễn.
    • Mặt trên cùng trang trí một ít chà bông, trứng muối và sốt phô mai như hình mẫu hoặc tùy sở thích mỗi người.

    D. TRANG TRÍ BÁNH

      Bánh bông lan phô mai trứng muối ăn liền là ngon nhất, nhưng nếu ăn không hết có thể bọc kín bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 3 ngày.

    E. BẢO QUẢN BÁNH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Ngon Mà Đẹp Mắt Vô Cùng
  • Nướng Bánh Bông Lan Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu Là Đúng Chuẩn?
  • Lớp Làm Bánh Bông Lan Chuyên Nghiệp Tại Tp.hcm
  • Cách Làm Bánh Khúc Cây Đơn Giản
  • Bánh Bông Lan Ngày Tết Của Chị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100