Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Dễ Làm / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Hái Ra Tiền / 2023



Hiện nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng ổn định và phát triển hơn. Công nghệ, internet cũng lần lần gắn liền với cuộc sống hằng ngày và cả công việc kinh doanh buôn bán. Kéo theo đó là những ý tưởng kinh doanh online những món ăn vặt dễ bán với giá thành thấp nhưng lại hái ra tiền với lợi nhuận siêu cao.

Cháo là món ăn nhẹ được phổ biến từ Bắc vào Nam. Bạn có thể thu lời rất lớn từ việc kinh doanh cháo vỉa hè nơi đông đúc người qua lại và diện tích mặt bằng nhất định để đặt bộ bàn ghế. Với món cháo, nguyên liệu để chế biến rất đơn giản và giá cũng rất tiết kiệm. Việc mà bạn cần để thành công trong món này là chế biến sao cho cho nhiều người có thể ăn được nhất.

Bạn có thể chế biến nhiều hương vị cháo khác nhau như cháo hạt sen, cháo đậu xanh, cháo trai, cháo sườn, cháo thịt băm, cháo quẩy,… Hầu hết với các món cháo nào cũng có sự hấp dẫn và dễ ăn đối với mọi người ở mọi lứa tuổi. Món này là lựa chọn cho bữa sáng vui tươi của mùa xuân, ấm áp mùa hè, nhẹ nhàng của mùa thu hay se lạnh của mùa đông.

Thời gian bán bạn có thể lựa chọn vào buổi sáng hoặc chiều tối nơi nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên và công nhân làm việc. Mức giá có thể dao động từ 8-20K tùy vào thực đơn các món cháo mà bạn bán.

Bánh mì que là một trong những món ăn vặt dễ làm để bán kiếm tiền. Bánh mì là thức ăn sáng, trưa, tối thân thuộc với mọi người ở khắp mọi vùng miền.

Bánh mì que BMQ với pate thơm ngon

Để làm ra bánh mì ngon bạn phải chọn loại bột tốt kết hợp với việc điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh để bánh không quá khô cứng. Một trong những thành công ở món bánh mì chính là pate – phải được chế biến từ nguyên liệu tươi sống và đảm bảo vệ sinh cùng với những gia vị hòa quyện khác.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp bán bánh mì với số vốn nhỏ hãy chọn ngay bánh mì que. Đây là loại bánh mì nhỏ nhưng lại đủ cho khẩu phần ăn của một người. Bạn có thể tham khảo bánh mì que BMQ để hợp tác kinh doanh.

Để thay đổi bữa ăn sáng, nhiều người chọn các loại bánh chiên để thay đổi khẩu vị. Các loại bánh chiên dễ làm và hay được nhiều người mua như bánh rán, bánh tiêu, bánh cam,… Đó là những loại bánh được mua và bán phổ biến vào sáng sớm tại nơi khu công nghiệp hoặc ngã tư đường.

Vì thế, đây là món ăn vặt dễ làm để bán với giá thành nguyên liệu rẻ và giá của sản phẩm phù hợp với túi tiền của mọi người.

Các món trái cây ngâm, lắc

Đây là món không thể thiếu trong danh sách món ăn vặt dễ làm để bán. Các món trái cây ngâm, lắc như cóc dầm, xoài lắc, me ngâm,…vvv. Các món này gắn liền với thời thanh xuân của rất nhiều người từ xưa cho tới bây giờ. Món này được giới trẻ, dân văn phòng, học sinh sinh viên ưa thích và lựa chọn thay đổi khẩu vị.

Đây sẽ là món mà bạn dễ kiếm thu nhập lại nhanh nhất cũng không lo hàng tồn khi bán không hết. Không những vậy, món này bạn bán online cũng vô cùng tốt.

Trà sữa là món thức uống được đông đảo người dân yêu thích. Các quán trà sữa mọc lên như nấm cũng là minh chứng cho sự phổ biến của món này.

Để kinh doanh trà sữa, bạn chỉ cần chuẩn bị tất cả nguyên liệu làm trà sữa và lựa chọn mặt bằng phù hợp để bày bán. Bán vào thời điểm từ 14 giờ đến 22 giờ là thích hợp nhất. Giá của một ly trà sữa sẽ dao động từ 10-30K tùy theo thực đơn mà khách hàng chọn.

Nếu bạn có đam mê trà sữa và kinh doanh vốn nhỏ thì còn gì nữa mà không bắt tay vào kinh doanh ngay.

Bánh tráng nướng là món ăn vặt quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ, sinh viên, học sinh. Món này được bày bán nơi trường học, các trường đại học cao đẳng hay nơi có nhiều nhân viên văn phòng. Ngoài ra, có thể bán ở những khu vui chơi giải trí, siêu thị, công viên,…Đó là địa điểm bán lý tưởng nhất.

Bánh tráng nướng là món ăn vặt dễ làm nhất, ít tốn thời gian, giá thành của các nguyên liệu phù hợp với ý định kinh doanh vốn nhỏ của bạn.

Những Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Ngon Hết Sảy Ở Sài Gòn / 2023

Bánh tráng trộn Sài Gòn hiện nay có nhiều “phiên bản” khác nhau, tha hồ cho thực khách lựa chọn, như bánh tráng mỡ hành, bánh tráng me, bánh tráng cuốn… Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là bánh tráng trộn. Tùy theo tay nghề người bán và sở thích của thực khách mà mỗi nơi sẽ một kiểu trộn, nhưng không thể thiếu những nguyên liệu chính là bánh tráng phơi sương cắt sợi dài vừa ăn, mắm tôm, ruốc, trứng cút, khô bò, khô mực, xoài bào nhuyễn, rau răm, sa tế.

Bánh tráng trộn trở thành đặc sản Sài Gòn đích thực từ khoảng 8 – 9 năm trở lại đây. Bây giờ một gói bánh tráng trộn “đúng chuẩn” Sài Gòn có không dưới 10 thành phần nguyên liệu. Có thể tìm ăn món này ở mọi cổng trường học, công viên… với giá từ 10.000đ đến 20.000 đ.

2. Bắp xào

Bắp xào ban đầu không nhiều xe bán nhưng dần dần món ăn này trở thành quà vặt nổi tiếng thành phố, đi đâu cũng thấy, công viên hay cổng trường học nào cũng tìm ra. Bắp xào chỉ là bắp nếp hay hạt bắp mỹ xào với bơ, ruốc tôm và hành lá, một số nơi bán có thêm hành phi, lạp xưởng…

Hộp bắp xào chỉ khoảng 10.000 đến 15.000đ, nhưng ai ăn rồi cũng thèm, ai ngửi qua bụng cũng cồn cào. Bắp xào có mặt ở nhà hàng sang trọng, nhưng nếu muốn ăn ngon, chắc chắn chỉ có ra khu Hồ Con Rùa quận 3 và mua một hộp bắp bình dân, ngồi trên ghế đá nhìn dòng xe xuôi ngược.

3. Bò bía

Người ở xứ khác, nhất là miền Bắc, sẽ khá xa lạ với bò bía. Bò bía và gỏi cuốn có gì khác nhau? Vì sao lại gòi là bò bía, có thịt bò à? Bò bía khác gỏi cuốn vì cuốn bò bía nhỏ hơn, bên trong cuốn gồm củ cải trắng hầm mềm, rau sống, xà lách tươi, lạp xưởng và ruốc tôm. Khi ăn chấm với tương ngọt. Cuốn bò bía ít ỏi lắm nên một khi đi ăn phải ăn hàng chục cuốn. Vừa vui tay, vừa vui miệng.

Hiện nay, bò bía vẫn bán nhiều trên các xe đẩy ở Sài Gòn, nhưng nếu muốn tìm ăn, bạn có thể đến khu ăn vặt đối diện trường đại học Sài Gòn quận 5. Đây có lẽ là nơi hiếm hoi còn sót lại trong thành phố vẫn còn nhiều hàng trung thành bán bò bía, món ăn vặt lâu đời của giới học trò thành phố, với giá chỉ từ 2.000đ/cuốn.

4. Bột chiên

Bột chiên là món ngon vốn gốc từ người Hoa ở khu quận 5, quận 11 của thành phố. Nhưng vì quá hấp dẫn, mà bột chiên đã dần “phủ sóng” khắp thành phố và trở thành một trong những món ăn đặc trưng của Sài thành. Bột chiên thật ra rất đơn giản, chỉ là những khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua hắc xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, nóng bên trong, cùng với trứng, hành lá.

Đĩa bột chiên thơm nức mũi, bên ngoài giòn rộm, bên trong mềm lại có trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm với nước tương dấm có vị chua ngọt khiến ai nếm cũng phải mê. Và du khách khi đã nếm một lần rồi khi rời đi chắc chắn sẽ đôi lần thèm, nhớ.

5. Phá lấu

Phá lấu được chế biến từ lòng bò – lòng heo, gồm phèo, lá sách, lá mía, phổi, gan,… sau khi sơ chế thật sạch để hết mùi tanh nồng, người bán ướp chúng bằng ngũ vị hương cùng nhiều loại gia vị đặc trưng rồi ninh mềm. Những chiếc xe đẩy với nồi nước dùng màu cam sôi lục bục, phía trên xếp chồng những mảng thịt lòng to, tiếng kéo xén lách cách của người bán… tất cả hình ảnh đã in sâu vào mọi thế hệ người Sài thành dù là học sinh hay nhân viên văn phòng.

Phần phá lấu giá chỉ 15 ngàn đồng, rẻ nhưng khó quên, đặc biệt vào những hôm trời mưa hay man mát, món này càng tuyệt.

6. Gỏi khô bò

Đây cũng là món ăn vặt rẻ mà ngon đặc trưng của Sài Gòn. Sợi đu đủ bào nhuyễn thấm nước xốt bò, bên trên là những miếng khô bò dai mềm, đậu phộng, rau thơm thái nhuyễn, bánh phồng tôm. Khi ăn cho thêm tương ớt hay sa tế. Thịt bò khô dai dai, sần sật, vị mặn đậm đà nước sốt bò, vị ngọt của đu đủ hòa cùng vị ớt cay nồng kích thích vị giác, ăn hoài không thấy ngán.

Gỏi khô bò công viên Lê Văn Tám (Q.1) và đường Nguyễn Văn Thủ (Q.1) là 2 địa điểm nổi tiếng Sài Gòn. Hoặc có thể ghé quán bò bía trên đường CMT8, thưởng thức được cả 2 món ngon.

7. Xiên chiên/nướng

Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo… Chỉ từ 4.000 đồng bạn đã có ngay cho mình một que cá – bò – tôm viên chiên thơm ngon, nóng hổi.

8. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn và bò bía là hai món hoàn toàn khác biệt. Gỏi cuốn to hơn bò bía, phần nhân bên trong có bún, rau sống, thịt heo luộc hay tai heo luộc, tôm luộc đã bóc vỏ. Gỏi cuốn là món ăn no, khi ăn chấm với mắm nêm pha hoặc tương, chỉ khoảng 3 – 5 cuốn là người ăn đã no “ứ hự”. Một cuốn gỏi có giá từ 5.000đ trở lên tuỳ thành phần bên trong nhiều hay ít thịt, tuỳ nơi bán là “sang chảnh” hay bình dân.

Gỏi cuốn dễ ăn trong khí hậu đỏng đảnh nóng nực của thành phố phương Nam này, dùng để ăn trưa những ngày oi nồng hay ăn xế lót dạ sau khi tan sở đều hợp.

9. Bánh cay

Sở dĩ món bánh này có tên như vậy, đơn giản bởi vì nó… cay. Miếng bánh nhỏ nhỏ, cắn vào giòn rụm này cực kỳ được lòng các bạn học sinh, sinh viên Sài Gòn nhờ vị béo, bùi và đặc biệt là mức giá không “cay” như bánh. Bạn chỉ cần order “cô ơi cho con 5.000 bánh cay” là có ngay một bịch bánh cay cực đã để tán dóc với bạn bè rồi nhé. Món bánh này được bán nhiều ở các xe bán bánh chuối chiên, khoai lang chiên.

10. Chuối chiên

Với giá từ 4.000 đồng, bạn đã có ngay một miếng bánh chuối chiên giòn rụm, thêm một ly nước chanh nữa là đã rất đầy đủ cho một buổi họp nhóm với đám bạn thân kiểu Sài Gòn rồi. Chuối chiên thường được dùng chuối sứ chín, ép mỏng rồi lăn qua bột, chiên giòn. Chuối chiên ăn ngon nhất lúc vừa ráo hẳn dầu.

Trên đường Phạm Ngọc Thạch quận 3 đoạn gần giao với ngã tư Võ Thị Sáu, có một xe chuối chiên nổi tiếng đến độ nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng phải đến đây mua dùng và chỉ bán từ hai giờ chiều.

Theo Trí thức trẻ

Món Ăn Vặt Rẻ Tiền Giúp Ngừa Ung Thư, Không Lo Bệnh Tim / 2023

(Tieudung.vn) – Món ăn vặt thần thánh lại rất rẻ tiền giúp bạn cả đời không bị bệnh tim mạch hay bệnh về đường tiêu hóa!

Nho khô hay mứt nho, mứt nho khô là món ăn có giá trị từ lâu và được ghi nhận trong lịch sử. Người xưa xem nho khô như quà tặng của Thượng Đế nên dùng món này làm vật trang sức, thậm chí khắc hình nho khô trên vách đá hang động. Theo truyền thuyết ở Trung Đông, từ nhiều nghìn năm trước Công nguyên, người Do Thái đã dùng nho khô để nộp thuế.

Ngày nay, nho khô được dùng làm mứt ăn thường ngày hoặc trong ngày Tết, nho khô cũng có thể cất trữ lâu dài. Mứt nho không chỉ hấp dẫn với vị ngon ngọt mà nó còn mang lại những giá trị dinh dưỡng và dự phòng sức khoẻ.

Ở Việt Nam, vùng sản xuất nho khô nổi tiếng với sản lượng cao là Ninh Thuận với những vườn nho rộng lớn.

Chữa bệnh về tiêu hóa

Nho khô được xem là món ăn vặt có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa rất hiệu quả. Thực phẩm này chứa axit tartaric có tác động lớn lên tiêu hóa và đường ruột.

Không những thế, nó còn giàu chất xơ, không chỉ giúp hệ tiêu hóa hoạt động lành mạnh hơn mà còn là bức tường ngăn chặn đường ruột hấp thu các độc tố, từ đó thúc đẩy giải độc.

Phòng ngừa các bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nho khô có thể làm giảm cholesterol và ngăn ngừa huyết khối, máu đông vón cục, phòng ngừa các bệnh tim mạch.

Vì nó chứa thành phần flavonoid, một chất chống oxy hóa, có thể loại bỏ các gốc tự do, chống lão hóa tuyệt vời.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, nho còn có tác dụng chống ung thư, trong đó đặc biệt tác động lớn và ngăn chặn các tế bào ung thư hoặc ức chế sự phát triển ung thư.

Công thức chuyên gia khuyên bạn là nên ăn một nắm nho khô, khoảng 30 đến 40 gram/ngày, tuân thủ liên tục khoảng 15 ngày để cải thiện tình trạng thiếu máu, thể chất yếu.

Ngoài ra, lượng nho này khi vào cơ thể đều đặn cũng có ảnh hưởng nhất định và cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường tiêu hóa.

Nho khô tốt nhưng có nên ăn nhiều?

Nho khô có hàm lượng calorie khá cao, có thể tăng cân một cách nhanh chóng nếu bạn không cẩn thận. Nho khô cũng có hàm lượng triglyceride cao do chứa nhiều fructose (triglyceride là sản phẩm phụ khi cơ thể chuyển hóa fructose), ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân tim mạch, đái tháo đường, gặp vấn đề về thận… Mỗi ngày, người trưởng thành chỉ nên ăn tối đa một nắm nho khô (có thể ăn kèm với sữa chua, bánh, salad…).

Do nho khô có độ dính nên khi ăn trực tiếp, nó có thể bám dính trên răng trong khoảng thời gian dài. Vì thế, các nha sỹ khuyên không nên cho bé ăn nho khô trực tiếp để bảo vệ men răng.

Mở Quán Ăn Vặt Vỉa Hè:những Món Ăn Vặt Dễ Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày / 2023

Các nội dung chính

1. Khoai luộc, ngô luộc, bánh sắn hấp, bắp xào

2. Mở quán ăn vặt vỉa hè bán các loại bánh chiên

3. Mở quán kinh doanh đồ ăn vặt quẩy nóng

4. Bán cháo sườn, cháo quẩy khi mở quán ăn vặt vỉa hè

5. Bán nem chua, xúc xích rán – nướng

6. Mở quán ăn vặt bán chân gà nướng, cánh gà nướng

7. Mở quán ăn vặt bán chè, hoa quả dầm, trà sữa

8. Bánh giò, trứng vịt lộn, trứng ngải cứu

9. Quà vặt bỏng ngô – món ăn vặt dễ kinh doanh

10. Mở quán ăn vặt vỉa hè với ngô nướng, khoai nướng

11. Bán đồ ăn vặt gì đây? – Bánh tráng trộn, cà phê dạo

1. Khoai luộc, ngô luộc, bánh sắn hấp, bắp xào

Bán đồ ăn vặt gì giúp đắt khách đây? Bạn cũng như bao người khác đều thấy những bắp ngô luộc, nướng rất hấp dẫn trong ngày mát trời đúng không? Thay vì đi mua vì sao bạn không tự bán khoai luộc, ngô luộc, bánh sắn hấp, ngô nướng. Đó là những món ăn vặt không thể tuyệt vời hơn.

2. Mở quán ăn vặt vỉa hè bán các loại bánh chiên

Cứ đến hẹn lại lên, mùa đông ở miền Bắc là thời điểm xu hướng ăn vặt cao hơn mùa hè. Mọi người rất thích rủ nhau thường thức các loại bánh chiên. Vì vậy một trong những món ăn vặt Những loại bánh chiên thường được nhiều người yêu thích khi gọi món ăn vặt gồm có: bánh gối, bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối, bánh bao, bánh tiêu, bánh xèo,… Không chỉ mùa đông. Nếu có ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt thì không thể nào bỏ sót được các loại bánh chiên.

Nếu có thể, hãy kết hợp kinh doanh thêm các loại đồ ăn chiên khác như khoai tây chiên, khoai lang chiên, xúc xích rán, nem rán, thịt xiên nướng,… thì chắc chắn số tiền bạn kiếm được sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

3. Mở quán kinh doanh đồ ăn vặt quẩy nóng

Bạn chỉ cần pha bột mì với nước rồi chiên giòn lên là đã được món quẩy nóng rồi. Tiếp theo là pha nước chấm chua chua ngọt ngọt để dùng kèm chắc chắn sẽ làm mê mẩn bao tâm hồn ăn uống đấy. Khi kinh doanh quẩy nóng, bạn có thể bán kèm theo cháo hoặc bánh bao chiên, gà chiên,…

4. Bán cháo sườn, cháo quẩy khi mở quán ăn vặt vỉa hè

Cháo là món ăn vặt mọi người có nhu cầu thưởng thức ngay cả vào mùa hè chứ không riêng gì mùa đông. Đây là một trong những món ăn vặt dễ kinh doanh nhất được nhiều bạn lựa chọn. Nào là cháo sườn, cháo trai, cháo quẩy, cháo thịt, cháo chim, cháo tim,… Hầu như món nào cũng rất hấp dẫn nhiều thực khách. Dù là ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều hay ăn đêm thì cháo vẫn đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng. Do đó, bạn sẽ chẳng lo ế cháo đâu. Quan trọng là cách bạn chế biến cháo như thế nào để giữ chân khách hàng của mình thôi. Để có món cháo ngon hấp dẫn, bạn phải ghi nhớ những điều sau:

Chọn nguyên liệu tươi, ngon và bảo quản cẩn thận.

Tìm hiểu bí quyết nấu cháo nhanh, nhừ, thơm ngon để khách hàng ăn mãi không chán.

Giá một bát cháo hiện nay dao động trong khoảng 15.000 – 20.000 đồng, trong khi tính chi phí đầu vào cho một bát chỉ vào khoảng 7.000 đồng – 10.000 đồng. Bạn hoàn toàn có thể lãi gấp đôi hoặc gấp ba với nghề kinh doanh này đấy!

5. Bán nem chua, xúc xích rán – nướng

Khi mở quán ăn vặt vỉa hè thì “Vua của các món ăn vặt” chính là nem chua rán – nướng và xúc xích rán – nướng. Các món ăn này rất được học sinh, sinh viên ưa thích khi chấm với tương ớt. Nếu có máu kinh doanh thì đừng ngần ngại thử sức ở lĩnh vực này, chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều tiềm năng cho bạn khai phá đấy!

Khi kinh doanh đồ ăn vặt với mặt hàng này bạn cần phải chọn nguồn cung cấp cẩn thận. Nên đề cao yếu tố sạch, an toàn và chế biến phải ngon thì mới thu hút được nhiều khách hàng khi mở quán ăn vặt.

Nếu là tín đồ của những món nướng thì ai cũng không thể bỏ qua được chân gà, cánh gà nướng, đặc biệt là trong mùa đông lạnh thì vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, khi mở quán ăn vặt vỉa hè bạn cũng cần lưu ý những điều sau khi mở quán ăn vặt chân – cánh gà nướng:

Lựa chọn nguồn cung cấp đảm bảo, rõ ràng, sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh. Vấn đề chân gà – cánh gà hiện nay luôn bị truyền thông để ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên đây sẽ là bước đầu khó khăn cho những ai muốn thử sức ở mảng này.

Phải sáng tạo ra công thức chế biến tẩm ướp và nướng thật ngon, hấp dẫn để đánh bại các đối thủ đi trước. Chú ý nhất chính là nước chấm, nếu có hương vị riêng và độc đáo thì chẳng sợ khách hàng không quay lại lần 2 đâu.

Chè là món ăn vặt cực dễ bán bạn nên lựa chọn khi kinh doanh đồ ăn vặt. Vào những ngày hè oi bức, thời tiết khó chịu, mọi người thường có xu hướng giải nhiệt bằng một cốc chè, hoa quả dầm hay cốc trà sữa.

8. Bánh giò, trứng vịt lộn, trứng ngải cứu

Rất nhiều người thành công khi kinh doanh quán ăn vặt bán những món như: bánh giò, trứng vịt lộn, trứng tần ngải cứu, trứng rán ngải cứu. Những món ăn này vừa dễ làm lại có nguồn nguyên liệu dễ kiếm. Bánh giò thì chỉ cần luộc và giữ nóng trong nồi hấp là được. Khi ăn thì chấm cùng tương ớt hoặc nước sốt kết hợp cùng dưa chuột muối. Còn trứng vịt lộn thì luộc chín ăn kèm cùng gừng, rau răm và gia vị là đã đủ khiến mọi người mê mẩn rồi.

9. Quà vặt bỏng ngô – món ăn vặt dễ kinh doanh

Có lẽ mỗi người ít nhiều cũng đã từng có một kỷ niệm với món ăn vặt bỏng ngô. Những buổi tan trường, những ngày tan ca muộn, phố xá chưa kịp lên đèn, len lỏi giữa không khí hanh khô của mùa đông có một hương vị khiến người ta cảm thấy ngọt ngào khó cưỡng. Lần tìm theo mùi hương đó sẽ thấy một sạp hàng nhỏ, với bếp gas mini, với chảo quây cao, với từng túi bỏng ngô vàng bóng vẫn tỏa mùi thơm của bơ, của đường. Dừng lại một chút, vừa nghe tiếng nổ vui tai trong chảo vừa trò chuyện với chủ quán chúng ta sẽ biết nhiều hơn về thức quà vặt này.

Tối mùa đông dạo phố, vừa đi vừa xuýt xoa đón từng cơn gió rét lạnh, thỉnh thoảng đi qua một hàng quà vặt ven đường bỗng cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ bếp than hồng, ngửi được hương thơm của ngô nướng, bùi ngậy của khoai chín tới, khó ai có thể không dừng chân. Ngồi xuống cạnh bếp than vẫn hừng hực cháy, nhìn theo bàn tay chủ quán nhanh nhẹn lật từng bắp ngô vừa nghe họ tâm sự trong tối mùa đông rét buốt.

Rằng để mở một hàng thế này chẳng cần đồ nghề lỉnh kỉnh, một bếp, một gánh than hoa, một gánh khoai và ngô cũng đủ rồi. Đầu tư chẳng nhiều nhưng thu về lại rất khá nếu chăm chỉ, phải cực là ngồi giữa đường trong thời tiết dưới mười độ mà thôi.

Để tiết kiệm chi phí, chủ quán thường đến chợ đầu mối từ sáng sớm, lựa những bắp ngô ngon nhất, hạt đều, bắp đầy, nhưng củ khoai to, không bị sâu, hà. Giá một bắp ngô như vậy khoảng 4.000đ – 5.000đ, còn khoai là 13.000đ – 15.000đ/1kg. Với giá nhập như thế, sau khi nướng giá bán mỗi sẽ đội lên gấp 2 gấp 3 lần, số lãi thu về một tối có thể lên tới nửa triệu đồng.

11. Bán đồ ăn vặt gì đây? – Bánh tráng trộn, cà phê dạo

Đây đều là hai loại quà vặt dễ kinh doanh đã rất quen thuộc với người miền nam, nhưng mấy tháng gần đây mới bắt đầu rộ lên ở miền bắc. Những hàng bánh tráng trộn chủ yếu đều do các bạn sinh viên tự mở, bày bán xung quanh trường học. Nguyên liệu chính là bánh tráng phải nhập từ tận Tây Ninh nên giá thành một túi bánh cũng cao hơn, từ 15.000 – 20.000đ. Do là trào lưu mới nên nhận được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.