Đặc Trưng Món Ăn Chay Của Ấn Độ

--- Bài mới hơn ---

  • 20 Món Ngon Vũng Tàu Bạn Phải Ăn Thử Một Lần Trong Đời
  • Top 37 Đặc Sản An Giang Cực Ngon
  • Tổng Hợp Đặc Sản An Giang: 33 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất An Giang
  • 13 Món Ăn Đặc Sản An Giang Mua Về Làm Quà Nổi Tiếng Khắp Mọi Miền ⋆ Innotour.vn
  • Nên Ăn Gì Khi Du Lịch An Khê?
  • 08-01-2020

    Ấn Độ không chỉ nổi tiếng là quốc gia hạnh phúc, nhiều địa điểm du lịch phong phú. Mà hơn cả, còn vì nền ăn chay ấn độ đã có từ lâu đời ở đất nước này. Do đó, việc món ăn chay hiện diện mỗi ngày trong đời sống là không thể thiếu.

    1. Ăn chay Ấn Độ độc đáo

    Đặc trưng món ăn chay Ấn Độ từ xưa đến nay luôn giữ gìn chế độ ăn chay thực dưỡng hoàn toàn xuất phát từ lòng tự nguyện. Tất cả điều này theo ý của chúng ta một cách tự nguyện và không phải theo luật tôn giáo! Tuy nhiên, người ăn chay ở phương Tây đôi khi không thoải mái nhắc nhở người Ấn Độ về các tệ nạn cá nhân của họ.

    Những điểm khác biệt của văn hóa ăn chay ở Ấn Độ

    Theo nghiên cứu thế giới, có tới gần 42% dân số Ấn Độ là shakahari hoặc ăn chay, các số liệu thống kê không kể toàn bộ câu chuyện. Nhiều người Hindus trẻ tuổi , người bình thường không nghĩ đến thịt, thường thừa nhận nhút nhát rằng đôi khi họ lén lút thưởng thức thịt gà hoặc thịt cừu. Mặc định rằng: người già và người nghèo, người ăn chay kiên định hơn.

    Người Ấn Độ ăn chay theo cách riêng của họ

    Ở các bang phía bắc, bạn sẽ tìm thấy nhiều món ăn thịt như hầu hết người Hồi giáo Ấn Độ và người Sikh sống quanh Punjab, Rajasthan và Uttar Pradesh. Tôn giáo của họ không cấm thịt từ thực đơn, gia cầm và thịt cừu là những thứ thường xuyên trong các nhà hàng và dhabas (snack bars). Tuy nhiên, ngoài việc xem xét cho nhau, hầu hết các thành viên của cả hai tôn giáo sẽ tránh xa thịt lợn và thịt bò.

    Những món ăn chay của người Ấn cũng khá là cầu kì

    Điều đặc biệt rằng, không thấy ở một quốc gia nào khác là ở đây trong thực đơn có đến 99% là món chay. Ở đầu kia của quy mô, bạn sẽ tìm thấy những người ăn chay thuần túy đặc biệt nghiêm ngặt, những người không chỉ tránh xa thịt, mà còn cả trứng, hành và tỏi.

    Những món ăn khá hấp dẫn và thu hút thực khách

    2. Cách làm món chay đặc trưng người Ấn

    Món ăn chay Ấn Độ – Cà ri đậu phụ truyền thống

    + Rau củ: cà Cà chua, hành tây, tỏi, ớt, rau mùi, thì là…

    + Bìa đậu phụ: 7 – 10 bìa

    + Bột garam masala: nửa thìa

    + Bột asafoetida: 2 thìa

    Nguyên liệu chế biến thức ăn chay rất phong phú

    + Đậu phụ cắt hình ô quân cờ vuông vắn

    + Hành tây, cà chua, rau mùi ngâm muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

    + Tỏi bóc hết vỏ, băm thật nhuyễn

    Cách chế biến cũng rất công phu và tỉ mỉ

    + Đem đậu rán cho cho vàng đều vớt ra để ráo

    + Cho bột asafoetida đung sôi với dầu rồi thả đậu vào rim cùng

    + Lấy một nồi nhỏ cho hạt thì là, dầu ăn và hành tây thái và đảo chung đến dậy mùi

    + Tiếp theo, đem cà chua thái nát vào đảo cùng đến nhuyễn

    + Nêm gia vị vừa ăn, khuấy đều cho gia vị ngấm. Để riêng sốt riêng tại chỗ khoảng 5 phút.

    + Lần lượt thêm bột rau mùi, masala, bột ớt vào chảo, trộn đều. Rắc cả bột đậu tương vào hỗn hợp sốt

    + Đem trộn hỗn hợp đậu với nước sốt đã chuẩn bị cho ra đĩa

    + Món này người Ấn thường dùng ngay với cơm nóng

    Công thức nấu món ăn chay cũng rất đa dạng

    Nhà hàng Ấn Độ – Bùi Viện ở quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

    Bùi Viện 97 – Thành phố Hồ Chí Minh 700000

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Chay Kiểu Ấn Độ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Ăn Chay Lành Mạnh
  • Thực Đơn Ăn Chay Đủ Chất Khoa Học Và Hấp Dẫn Vị Giác
  • Tinh Tế Món Chay Từ Sen
  • Tổng Hợp 25 Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Người Ấn Độ Ăn Chay Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Ngay Những Thực Phẩm Bổ Sung Sắt Cho Người Ăn Chay Thường Xuyên
  • Top 13 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Sắt
  • Hướng Dẫn Làm Món Bông Bí Chiên Giòn Chay Tại Nhà
  • Quán Chay Nào Giá Rẻ Mà Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Sài Gòn?
  • Mua Cỗ Chay Ở Đâu Ngon, An Toàn, Chất Lượng Cho Mọi Nhà
  • Nét ăn chay đặc trưng của người Ấn Độ

    1. Ăn chay là cách bảo vệ động vật

    Ở Ấn độ bò và heo được coi là linh vật, vị thần nên hai loại thịt động vật này bị cấm sử dụng. Trong món ăn mặn ở Ấn bạn sẽ thấy họ sử dụng chủ yếu là thịt gà, thịt cừu, thịt dê… Đặc biệt với người theo đạo Phật, họ ăn chay trường, không ăn thịt động vật.

    2. Ăn chay để tu dưỡng tâm tính

    Người Ấn quan niệm, đồ chay sẽ giúp mỗi người tu dưỡng tâm tính, điều khiển được cảm xúc, trạng thái của bạn thân. Ăn chay trường giúp mỗi người biết yêu quý, thương cảm với những động vật, không làm hại, hủy hoại sự sống của những con vật.

    3. Đồ chay giàu các chất dinh dưỡng

    Các món chay rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

    Trái với suy nghĩ đồ chay không đủ chất, thực sự thì đồ chay rất tốt, an toàn cho sức khỏe. Nhiều loại thực phẩm chay rất giàu hàm lượng dinh dưỡng protein, chất xơ, canxi, sắt cao như: , nấm, , rau súp lơ, măng tây, rau cải xanh, các loại hạt gia vị… Những loại thực phẩm này bổ sung đủ các chất dinh dưỡng như thịt động vật.

    4. Đồ chay ngăn ngừa và chữa bệnh hiệu quả

    Người Ấn ngày càng ăn chay nhiều do đồ chay rất tốt, giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, đồ chay còn giúp họ chữa bệnh tiểu đường, ổn định, huyết áp tim mạch, nó thực sự tốt an toàn cho bà bầu và trẻ nhỏ.

    Văn hóa ăn chay ngày càng được mở rộng, phát triển ở Ấn Độ. Họ quan niệm rằng ăn đồ chay là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ bệnh tật và tăng tuổi thọ và ý nghĩa lớn hơn của ăn chay là hướng mỗi người biết yêu thương động vật hơn.

    Các món chay phổ biến ở Ấn Độ

    Cà ri chay

    Nếu bạn có dịp đến Ấn Độ, bạn sẽ bắt gặp người Ấn hay những món chay ngon giàu dưỡng chất sau đây.

    Cơm chay Pulao

    Cà ri là món ăn phổ biến, nổi tiếng của ẩm thực Ấn Độ. Món cà ri chay này có thể nấu với nhiều thực phẩm, rau củ quả khác như khoai tây, cà rốt, khoai lang, đậu phụ, su hào… và kết hợp với các loại bột gia vị như: , , bột cà ri…

    Món chay Samosas Salad đậu gà

    Cà ri chay được nấu với các loại gia vị cùng cách chế biến khéo léo sẽ giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ bổ dưỡng. Đây là món ăn được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc chay ở Ấn.

    Đây là món ăn được dùng chủ yếu trong các lễ cưới, dịp đặc biệt ở Ấn Độ. Món này được chế biến từ gạo basmati, paneer, nấm hương, nghệ tây, đậu hà lan, rau củ quả và các loại gia vị như: Hạt tiêu, hạt thì là, quế…

    Món chay Ấn Độ này rất ngon, hấp dẫn khi được ăn nóng, vừa mới chế biến xong.

    Samosas được coi là món bánh đặc sản của Ấn Độ. Món này thường được dùng để khai vị bữa ăn. Bánh Samosa có hình tam giác, vỏ bánh được làm từ bột mì Atta và phần nhân được làm từ khoai tây, hành tây, đậu hà lan và các gia vị khác như tiêu, hạt ngò… Đây là món ăn chay giàu dinh dưỡng, thơm ngon được ưa thích và sử dụng nhiều ở Ấn Độ.

    Trong ẩm thực chay của Ấn Độ, không thể thiếu các món salad. Người Ấn hay ăn các loại salad rau củ quả, tiêu biểu là loại salad được trộn với đậu gà rất ngon và bổ dưỡng. Salad chay cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Nó giúp món ăn ngon, dễ ăn, thanh mát hơn.

    Văn hóa ăn chay của Ấn Độ rất đặc trưng. Đồ chay rất tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh một cách đáng kể. Đặc biệt, ăn chay giúp chúng ta tu dưỡng tâm tính, sống chan hòa, yêu thương hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Thực Đơn Tiệc Cưới Chay
  • 30 Món Chay Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Trường
  • Những Món Chay Ngày Tết Cho Mâm Cơm Gia Đình Đầu Năm Thêm Thanh Tịnh
  • Ăn Chay Món Ngon Mỗi Ngày Tuyệt Vời Nhất
  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ
  • Top 5 Món Ăn Chay Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Lỡ
  • Thực Đơn 3 Món Với Táo Đỏ Trị Thiếu Máu
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Ăn Gì Bổ Máu: 11 Món Ăn Những Người Thiếu Máu Nên Biết
  • Cơm Pulao món cơm chay “thượng hạng” của Ấn Độ

    Cơm Pulao là món ăn rất nổi tiếng của người Ấn Độ, đây cũng là một trong những món ăn đắt nhất tại các nhà hàng ở đất nước Phật giáo, họ thường dùng trong lễ cưới hỏi hoặc các dịp đặc biệt. Linh hồn của món là paneer, đậu Hà Lan, ngoài ra, bạn có thể cho các loại rau củ quả tùy thích để nấu cùng.

    Các món chay Ấn Độ nói chung và cơm Pulao nói riêng là sự phối hợp của nhiều loại nguyên liệu, hương liệu, gia vị tạo nên mùi vị độc đáo không thể lẫn vào đâu được. Các gia vị tạo hương thơm đặc trưng cho món cơm không ở dạng tươi, dạng nước mà được rang lên cho khô sau đó mới nêm nếm vào cơm. Có như vậy vị món cơm Pulao mới đậm đà, lâu tan rất hấp dẫn người thưởng thức. Cơm pulao là món ăn tượng trưng cho văn hóa ẩm thực đất nước Phật giáo. Nói đến ẩm thực Ấn Độ là người ta nghĩ ngay đến món cơm pulao và ngược lại, nhắc đến cơm Pulao thì ai cũng biết món ăn đó đến từ nước Ấn.

    Cơm Pulao có cách thức nấu rất riêng và không giống như cách nấu cơm của người Việt. Những phụ liệu như tiêu, hạt cumin, quế… được chiết xuất từ các loại thảo mộc chính là nguyên liệu để tạo nên hương vị của cơm Pulao. Tuy nhiên, điều tạo nên đặc trưng và hấp dẫn của món ăn không phải chỉ ở các hương liệu đó mà chính là ở paneer và những hạt đậu Hà Lan bé nhỏ. Paneer trong món cơm Pulao của người Ấn Độ là một hỗn hợp được làm từ sữa tươi, lên men nhẹ để đóng thành khối chắc. Điều đặc biệt là những viên paneer này không bị vỡ khi xào, nấu. Có người gọi đây là loại pho – mát đặc biệt, rất bổ dưỡng và dễ ăn chỉ riêng có ở Ấn Độ. Cơm Pulao hấp dẫn bởi những viên paneer rắn, không vỡ nát, cắn từng miếng mà cảm giác êm mượt như nhung và mùi hương quyến rũ từ các gia vị thảo mộc.

    Nguyên liệu:

    – Gạo tám 500g

    – Hạt điều 50g

    – Cà rốt

    – Khoai tây 500g

    – Nho khô 50g

    – Paneer 300g

    Cách làm:

    Theo Ngon miệng

    YOGA ANANDA HANOI Sự rèn luyện thông minh của bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Phirni Của Ấn Độ Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Đất Nước Là Thiên Đường Các Món Chay
  • Gợi Ý 100+ Món Ngon Cuối Tuần Đãi Khách Dễ Làm
  • Top 20 Món Ngon Đà Lạt Bạn Nhất Định Phải Thử * Du Lịch Số
  • 29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn: 20+ Công Thức Nấu Thịt Heo Ngon
  • – 2 lít sữa tươi

    – 100g gạo ngon

    – Nước

    – 1/2 chén đường

    – 1/2 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu

    – 1/2 chén hạt hồ trăn ( hạt dẻ cười)

    – Một ít sợi nghệ tây ( không bắt buộc)

    – Dụng cụ: đĩa nhỏ

    Cách làm món Phirni của Ấn Độ cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món phirni của Ấn Độ.

    – Gạo các bạn vo sạch với nước.

    – Sau đó các bạn ngâm gạo khoảng 3-4 giờ đồng hồ trước khi chúng ta bắt đầu nấu món ăn. Lượng nước cho vào các bạn đổ ngập gạo là được.

    Bước 2: các bước thực hiện món phirni của Ấn Độ.

    – Đầu tiên, các bạn đổ sữa tươi vào một cái nồi và bắc lên bếp, mở lửa lớn

    – Sau đó các bạn cho lần lượt đường cát trắng và gạo nghiền nhỏ vào nồi sữa.

    – Trong lúc đun các bạn khuấy nồi hỗn hợp sữa gạo liên tục để không bị dính nồi.

    – Các bạn đun đến khi nào hỗn hợp trở nên đặc sên lại.

    – Sau đó các bạn cho bột bạch đậu khấu và nghệ tây vào nồi rồi khuấy đều lên.

    – Các bạn khuấy thêm 5 phút nữa thì có thể tắt bếp.

    – Sau đó các bạn cho những đĩa đựng phirni này vào ngăn mát của tủ lạnh, giữ lạnh ít nhất 2 giờ đồng hồ.

    – Khi ăn, các bạn cho một ít quả hồ trăn lên trên và có thể thưởng thức.

    Lưu ý khi làm món phirni của Ấn Độ.

    – Các bạn có thể cho thêm một ít nho khô hay anh đào vào trong món ăn này để tăng thêm mùi vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 16 Địa Điểm Ăn Sáng Đà Lạt Với Các Món Đặc Sản Nổi Tiếng Gần Xa
  • Top Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Cho Những Ngày Ăn Chay
  • Danh Sách 12 Nhà Hàng Buffet Chay Ngon Rẻ Ở Tp. Hồ Chí Minh
  • Thơm Ngon Món Nộm Nấm Chay Tự Làm
  • Tự Tay Làm Món Nem Chay Cho Gia Đình: Thơm, Ngon, Lạ & Thanh Tịnh
  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Chay Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Lỡ
  • Thực Đơn 3 Món Với Táo Đỏ Trị Thiếu Máu
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Ăn Gì Bổ Máu: 11 Món Ăn Những Người Thiếu Máu Nên Biết
  • 5 Quán Cơm Chay Bình Dân Tại Sài Gòn
  • Trong cách nấu một số món chay thường sử dụng hoa quả hay rau củ làm cho món chay thơm ngon và hấp dẫn hơn bởi vị ngọt tự nhiên của rau củ quả thiên nhiên nên tốt cho sức khỏe người dùng.

    Cách nấu cà ri chay đơn giản mà món ăn thơm ngon rau củ quả tự nhiên, có thể ăn kèm cơm hay bún vẫn ngon miệng. Món cà ri chay dùng làm món chính trong các buổi tiệc chau hay dùng làm món ăn chay cho cả nhà quây quần vào những ngày trăng rằm. Các món chay dễ thực hiện với các bà nội trợ đảm đang đem đến cho gia đình những bữa cơm ngon và nóng hổi.

    Cách nấu cà ri chay:

    Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp vào 2 muỗng hạt nêm chay.

    Nấm rơm cắt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối 10 phút rồi xả sạch, cho nấm rơm ra rổ cho ráo nước.

    Dừa nạo ngâm độ 1 chén nước nóng 10 phút cho dừa ngấm nước rồi dùng tay vắt và lược qua rây được nước cốt dừa cho vào chén.

    Khoai lang gọt vỏ ngoài, cắt miếng vuông vừa ăn.

    Boa rô rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng.

    Sả tươi lột vỏ cứng bên ngoài, lấy phần sả non cắt khúc cỡ 1 gang tay rồi đập dập.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 2 muỗng dầu ăn vào chờ dầu nóng thì cho boa rô vào phi thơm. Sau đó cho đậu hũ, nấm rơm, nấm đông cô vào xào 5 phút, nêm vào 2 muỗng bột cà ri và 2 muỗng muối, 2 muỗng đường. Cho nước dừa xiêm ngập các nguyên liệu, nếu thấy lượng nước dừa không đủ dùng thì châm thêm nước lọc.

    Đun sôi nồi cà ri 10 phút thì cho khoai lang, khoai tây chiên và bó sả vào tiếp tục đun sôi trên lửa liu riu cho khoai chín mềm. Sau đó cho chén nước cốt dừa vào và nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn thì tắt bếp.

    Múc cà ri chay ra tô, rắc ngò trang trí cho đẹp, món này dùng nóng với bánh mì, cơm hay bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ
  • Top 5 Món Ăn Chay Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Lỡ
  • Thực Đơn 3 Món Với Táo Đỏ Trị Thiếu Máu
  • Top 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Đơn Giản, Dễ Làm
  • cari-chay-kieu-an-do

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần có

    • Đậu hũ: ba miếng
    • Khoai môn sáp: một củ
    • Khoai tây: bốn củ
    • Cơm dừa: 3 lạng
    • Nấm rơm: hai lạng
    • Nấm đông cô: một lạng
    • Sữa tươi không đường: 200ml
    • Hành, boaro, sả
    • Các gia vị bao gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, bột cari, hạt nêm chay, ớt, màu dầu điều.
    • Ngoài ra cần chuẩn bị các dụng cụ cho quá trình chế biến như dao, thời, nồi nấu, bát, đĩa, rổ rá,…

    2. Các bước nấu cari chay Ấn Độ

    • Rửa sạch đậu hũ sau đó cắt nhỏ thành các khối vuông vừa ăn rồi đem chiên giòn cả 2 mặt.
    • Các loại củ như khoai tây, cà rốt, khoai môn cần được sơ chế thật kỹ. Bạn gọt sạch vỏ, ngâm vào nước sau đó rửa sạch và bổ thành các khối vuông. Một trong những bí quyết để nấu món ăn này ngon chính là chiên vàng khoai môn và khoai tây trước.
    • Nấm rơm cần cắt bỏ phần chân và phần đen. Sau đó ngâm khoảng 20 phút trong nước muối loãng. Rửa sạch và để ráo nước.
    • Nấm đông cô cắt bỏ phần chân nấm và ngâm khoảng 1 tiếng trong nước lạnh. Sau đó rửa sạch và cắt phần tai nấm làm đôi.
    • Ngâm cơm dừa vào nước nóng. Sau khi để nguội, cho vào khăn vắt lấy nước. Bạn có thể mua lọ nước cốt dừa có bán sẵn ở chợ.

    Cách nấu cà ri chay Ấn Độ

    • Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho boaro và màu dầu điều vào phi thơm cho vàng.
    • Tiếp theo cho nấm đông cô và nấm rơm vào xào khoảng 3 phút . Nêm thêm 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột cari. Cho luôn phần sả đã đập dập vào nấu sôi trở lại.
    • Sau khi nước sôi bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nấu chung. Nhớ để lửa vừa để món cari không bị khét.
    • Quan sát thấy nước hơi cạn thì cho toàn bộ các loại củ gồm khoai môn, khoai tây, cà rốt và đậu phụ đã chiên vào nồi nấu chung. Cà rốt dễ nhừ nên bạn có thể cho sau các nguyên liệu kia một chút để không bị nát.
    • Khi nồi cà ri bắt đầu cạn nước bạn cần gia giảm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Cho phần sữa tươi không đường vào. Sau đó đun tiếp khoảng 10 phút nữa là xong.

    3. Thưởng thức món cà ri chay Ấn Độ như thế nào

    4. Yêu cầu thành phẩm

    Cà ri chay Ấn Độ ngon và đạt yêu cầu khi nước dùng có màu vàng nghệ hấp dẫn. Nước ngọt thanh, hương vị đậm đà. Đặc biệt các loại rau củ mềm béo, thấm đều gia vị và không quá nát. Để món ăn nổi bật được hương và sắc, quan trọng nhất là chọn được loại bột cà ri nguyên chất và thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)
  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt Dành Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • 12 Món Chay Ấn Độ Không Thể Bỏ Lỡ (P1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cari Chay Kiểu Ấn Độ Đậm Vị Ấn Ngon Tuyệt
  • Cơm Pulao Món Cơm Chay “thượng Hạng” Của Ấn Độ
  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ
  • Top 5 Món Ăn Chay Ấn Độ Ngon Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Lỡ
  • Thực Đơn 3 Món Với Táo Đỏ Trị Thiếu Máu
  • 1.Chana masala

    Chana masala chủ yếu là một món ăn miền bắc Ấn Độ, mặc dù nó cũng được ăn như một món ăn sáng ở phía nam Ấn Độ.

    Chana có nghĩa là “đậu xanh” và masala có nghĩa là “gia vị”, vì vậy món ăn này là một món cà ri đậu xanh được làm từ cà chua, tỏi, gừng, hành tây, nhiều gia vị … và dĩ nhiên là đậu xanh!

    Thành phần không thuần chay duy nhất mà bạn có thể tìm thấy trong món ăn này là ghee – một loại bơ đôi khi được sử dụng làm chất béo nấu ăn ở Ấn Độ.

    Nếu không muốn dùng Ghee, bạn có thể yêu cầu nhân viên nhà hàng thay thế ghee bằng dầu thực vật. Chana masala có thể được ăn với cơm hoặc với bánh mì như chapati hoặc naan. Hoặc cả hai!

    2. Dal Chaawal

    Đây là một món ăn phổ biến trong mỗi hộ gia đình ở Ấn Độ. Tùy thuộc vào khu vực, một số gia đình thậm chí còn ăn ba hoặc bốn lần một tuần.

    Dal có nghĩa là đậu lăng và chawal có nghĩa là gạo, vì vậy đây là một món đậu lăng và gạo. Người Ấn Độ sử dụng các loại đậu lăng khác nhau để làm các món súp đậu lăng khác nhau.

    Có thể có hơn 10 loại đậu lăng trong bếp mỗi gia đình Ấn Độ. Mỗi loại súp sử dụng một sự kết hợp khác nhau của các loại gia vị.

    Vì vậy, mỗi loại lại khác nhau về hương vị đáng kể. Người Ấn Độ thích ăn súp đậu lăng với cơm và đôi khi với roti (bánh mỳ Ấn Độ). Thật thú vị là món ăn này phổ biến trong nhà hơn ở nhà hàng.

    Thông thường các gia đình Ấn Độ thêm một chút ghee hoặc bơ trong khẩu phần súp đậu lăng một khi nó đã sẵn sàng. Nếu bạn đang đi du lịch như một người thuần chay, hãy đảm bảo rằng bạn cho đầu bếp của bạn biết rằng bạn không muốn ghee hoặc bơ.

    Kofta có nghĩa là thịt viên, tuy nhiên, ở Ấn Độ, người ta thường thấy các loại kofta chay và thuần chay.

    Phiên bản thuần chay thường bao gồm kofta được làm bằng đậu lăng hoặc khoai tây hoặc rau trộn. Kofta thường được phục vụ với cà ri cay hoặc nước thịt. Nếu bạn đã quen thuộc với ẩm thực Ấn Độ, thì có lẽ bạn biết rằng có nhiều loại nước sốt khác nhau ở Ấn Độ.

    Một số loại có thể chứa bơ hoặc kem là một thành phần thiết yếu, vì vậy hãy hỏi đầu bếp của bạn loại nước sốt ăn kèm với kofta. Nếu nó có một nước sốt kem, hãy hỏi xem họ có thể đổi nó lấy một món chay không.

    4. Kashmiri Dum Aloo

    Món dum aloo này là một món ăn truyền thống từ Kashmir được làm bằng khoai tây chiên giòn nhỏ nấu chậm trong nước sốt cay. Mặc dù món ăn có nguồn gốc từ bang Kashmir, nhưng nó cũng rất phổ biến ở phần còn lại của Ấn Độ.

    Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nó trong hầu hết các nhà hàng Ấn Độ, cả ở Ấn Độ và các quốc gia khác. Khi nó được nấu ở nhà, nó hầu như luôn luôn là thuần chay.

    5. Biryani chay

    Các món ăn đầu tiên trong danh sách này dành cho tất cả những người yêu thích gạo! Bất kể bạn đang đi du lịch ở Ấn Độ ở đâu, bạn sẽ không bao giờ xa một đĩa biryani chay. Đây là phiên bản Ấn Độ của cơm chiên rau.

    Gạo thơm được nấu với các loại rau mọng nước và hỗn hợp gia vị thơm phức như hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu, đinh hương, quế, lá nguyệt quế, thảo quả, rau mùi và bạc hà có thể khiến các giác quan của bạn trở nên bùng nổ. Và hãy tin tôi, bạn sẽ thèm ăn nhiều hơn.

    Rajma là một món ăn thuần chay Ấn Độ phổ biến được làm từ đậu đỏ nấu với nhiều loại gia vị Ấn Độ trong nước thịt dày. Nó thường ăn kèm với roti (một loại bánh mỳ Ấn Độ) và cơm nóng. Mặc dù đậu đỏ không có nguồn gốc Ấn Độ, nhưng nó vẫn là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn điển hình ở miền Bắc Ấn Độ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Nên Ăn Món Chay Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Các Món Chay Ngon Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt Dành Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ăn Vặt
  • Công Thức Làm Cari Chay Ấn Độ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Thực Phẩm Bổ Máu Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Gì Bổ Máu, 23 Loại Thực Phẩm, Thức Ăn, Hoa Quả, Ngũ Cốc Bổ Sung Máu Cho Người Thiếu Máu Nhanh Nhất
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Bình Dân, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tìm Hiểu Xu Hướng Mở Quán Chay Bình Dân
  • Gợi Ý 9 Địa Chỉ Nhà Hàng Chay Ngon Ở Bình Dương
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu cần có

    • Đậu hũ: ba miếng
    • Khoai môn sáp: một củ
    • Khoai tây: bốn củ
    • Cơm dừa: 3 lạng
    • Nấm rơm: hai lạng
    • Nấm đông cô: một lạng
    • Sữa tươi không đường: 200ml
    • Hành, boaro, sả
    • Các gia vị bao gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, bột cari, hạt nêm chay, ớt, màu dầu điều.
    • Ngoài ra cần chuẩn bị các dụng cụ cho quá trình chế biến như dao, thời, nồi nấu, bát, đĩa, rổ rá,…

    2. Các bước nấu cari chay Ấn Độ

    • Rửa sạch đậu hũ sau đó cắt nhỏ thành các khối vuông vừa ăn rồi đem chiên giòn cả 2 mặt.
    • Các loại củ như khoai tây, cà rốt, khoai môn cần được sơ chế thật kỹ. Bạn gọt sạch vỏ, ngâm vào nước sau đó rửa sạch và bổ thành các khối vuông. Một trong những bí quyết để nấu món ăn này ngon chính là chiên vàng khoai môn và khoai tây trước.
    • Nấm rơm cần cắt bỏ phần chân và phần đen. Sau đó ngâm khoảng 20 phút trong nước muối loãng. Rửa sạch và để ráo nước.
    • Nấm đông cô cắt bỏ phần chân nấm và ngâm khoảng 1 tiếng trong nước lạnh. Sau đó rửa sạch và cắt phần tai nấm làm đôi.
    • Ngâm cơm dừa vào nước nóng. Sau khi để nguội, cho vào khăn vắt lấy nước. Bạn có thể mua lọ nước cốt dừa có bán sẵn ở chợ.

    Cách nấu cà ri chay Ấn Độ

    • Đầu tiên bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho boaro và màu dầu điều vào phi thơm cho vàng.
    • Tiếp theo cho nấm đông cô và nấm rơm vào xào khoảng 3 phút . Nêm thêm 1 muỗng đường, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng bột cari. Cho luôn phần sả đã đập dập vào nấu sôi trở lại.
    • Sau khi nước sôi bạn cho nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nấu chung. Nhớ để lửa vừa để món cari không bị khét.
    • Quan sát thấy nước hơi cạn thì cho toàn bộ các loại củ gồm khoai môn, khoai tây, cà rốt và đậu phụ đã chiên vào nồi nấu chung. Cà rốt dễ nhừ nên bạn có thể cho sau các nguyên liệu kia một chút để không bị nát.
    • Khi nồi cà ri bắt đầu cạn nước bạn cần gia giảm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Cho phần sữa tươi không đường vào. Sau đó đun tiếp khoảng 10 phút nữa là xong.

    3. Thưởng thức món cà ri chay Ấn Độ như thế nào

    4. Yêu cầu thành phẩm

    Cà ri chay Ấn Độ ngon và đạt yêu cầu khi nước dùng có màu vàng nghệ hấp dẫn. Nước ngọt thanh, hương vị đậm đà. Đặc biệt các loại rau củ mềm béo, thấm đều gia vị và không quá nát. Để món ăn nổi bật được hương và sắc, quan trọng nhất là chọn được loại bột cà ri nguyên chất và thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thanh Lọc Cơ Thể Với Những Món Ăn Chay Nổi Tiếng Tại Ấn Độ
  • Tổng Hợp Những Món Chay Ăn Vặt Ngon Nhất
  • Top 6 Cách Làm Món Ăn Vặt Cho Người Ăn Chay Ngon “bá Cháy”
  • 11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Từ Nấm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Phụ Sốt Nấm Kim Châm: Món Chay Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Ngày Mát Trời Chế Biến 5 Món Chay Ngon Từ Nấm Tươi
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Dùng Cho Người Đang Có Bệnh
  • Nấu Các Món Chay Từ Nấm Đúng Cách Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • ĐÔI NÉT VỀ NHÀ HÀNG ẤN ĐỘ GANESH

    Khi nhắc đến ẩm thực Ấn Độ, người ta thường liên tưởng đến những thức ăn nặng mùi, quá nhiều qua vị hay cách ăn “không sạch sẽ” – ăn bằng tay,…. Tuy nhiên bạn sẽ thay đổi cách nhìn nhận của mình khi đến với nhà hàng Ganesh.

    Ganesh là nhà hàng chuyên ẩm thực Ấn Độ. Không chỉ đầu tư vào hương vị món ăn mà ngay cả không gian của quán cũng cực kỳ được chú trọng. Từ bên ngoài nhìn vào, bạn sẽ bị thu hút bởi ảnh cửa với nhiều họa tiết hoa đầy sắc màu. Vào bên trong, bạn sẽ cảm nhận rõ cái chất Ấn in đậm trong từng chi tiết, từ: bàn ghế, decor cho đến cách bày biện….

    Ngoài menu đa dạng, với nhiều món ăn như Chicken Tikka Masala, Veg Samosa,… nhà hàng ẩm thực Ganesh còn chú trọng vào khâu phục vụ, như miễn phí khăn lạnh, snack, hành tím ngâm hay nước sốt ăn kèm,…. Trong thời gian chờ đợi món chính, bạn hoàn toàn có thể chọn vài thức ăn để thưởng thức.

    Sau khi dùng bữa xong, nhà hàng sẽ phục vụ thêm một bát đầy kẹo và thảo mộc. Thức ăn nặng mùi sẽ nhanh chóng bị “lấn át” đi. Bạn không còn phải lo ngại khi giao tiếp với người khác nữa sau bữa ăn nữa. Trong trường hợp bạn muốn thử cách ăn của người Ấn – ăn bằng tay, thì nhà hàng sẽ mang nước hoa hồng để bạn rửa tay.

    Hãy tự mình cảm nhận vẻ đẹp văn hóa của người Ấn qua ẩm thực, được phục vụ bởi nhà hàng Ganesh! Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

    Văn hóa của người Ấn Độ được ví như bản giao hưởng của cuộc sống hay cầu vồng sau mưa. Nó được pha trộn giữa nhiều nơi và tạo thành cái RIÊNG BIỆT của người dân nơi đây.

    Một trong những điều thú vị trong văn hóa Ấn Độ đó là ăn bằng tay. Lần đầu đặt chân đến quốc gia này hoặc nhìn thấy cách ăn uống của người dân bản địa, chắc hẳn có không ít người “nhăn mặt”. Đơn giản vì ở các quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á (Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc,…) người ta thường sử dụng: thìa, dao, dĩa, muỗng,… để ăn uống.

    Đối với văn hóa ăn bằng tay, người Ấn Độ tin rẳng, gạo là hạt ngọc trời ban – với thứ quý giá như vậy phải dùng tay để bốc, nhằm thể hiện sự trân trọng & biết ơn đối với Chúa trời.

    Nếu nhìn vào các món ăn – cách chế biến của người Ấn, ta nhìn thấy rằng họ sử dụng rất nhiều nguyên liệu. Do đó thức ăn khá nặng mùi sau thưởng thức.

    Ở Ấn Độ, bạn dễ dàng bắt gặp nhiều cửa hàng gia vị, với đủ các chuẩn loại (thì là, tiêu, bạch khấu đậu, lá quế, đinh hương, ớt, nghệ tây,….), sắc màu vô cùng đẹp mắt. Theo thống kê, Ấn Độ là quốc gia sản xuất và tiêu thụ gia vị lớn trên Thế Giới.

    Ngoài ra người Ấn kỵ thịt bò, thịt lợn. Vì ở người dân đều theo đạo, trong đó có ba đạo lớn nhất là Hindu, Phật Giáo và đạo Hồi. Thay vào đó người ta chủ yếu sử dụng thịt cừu, thịt dê, gà và thủy hải sản….

    Cách nấu nướng của người Ấn Độ cũng có sự khác biệt. Ví dụ như trước khi nấu cơm, gạo sẽ được xào qua với dầu (hoặc bơ), rồi mới cho nước vào nấu. Khi cơm gần chín, người ta sẽ thêm các loại gia vị (lá bạc hà, tiêu, quế hồi,…). Vậy nên hầu như món ăn nào cũng rất sặc sỡ và nhiều mùi vị.

    Nếu muốn cảm nhận rõ nét hơn về văn hóa – ẩm thực của người Ấn Độ, hãy đến với nhà hàng Ganesh – nơi bạn sẽ được thưởng thức các các món ăn chuẩn vị nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Nem Rán Chay Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu 3 Món Súp Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Món Chay Đãi Khách Cuối Tuần Mới Lạ, Đơn Giản Đầy Thu Hút
  • Cách Làm Đậu Phụ Kho Tương Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm Bánh Kem Ở Cần Thơ
  • Những Quán Ốc Đặc Trưng Của Hà Nội, Nhung
  • Có Gì Trong Phần Bún Ốc Nguội Giá 120 Ngàn Đồng?
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu

    • Gà ta 1 con (khoảng 1,5 kg)
    • Dừa nạo 500gr
    • Khoai tây 4 củ
    • Khoai lang 2 củ
    • Khoai môn 1 củ
    • Hành tím 2 củ băm nhỏ
    • Tỏi 2 củ băm nhỏ
    • Sả 5 – 8 cây
    • Bột cà ri 1 gói
    • Bột nghệ 2 muỗng cà phê
    • Gia vị nêm nếm: bột cà ri, dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, chanh, nước mắm.

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà rửa sạch với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp đó, bạn chặt thịt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Khoai các loại rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó b bắt chảo dầu nóng rồi chiên sơ khoai.

    Sả rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

    Dừa ngâm với nước ấm rồi lọc lại lấy 1 chén nước cốt và 2 tô nước dão.

    Bước 2: Uớp gia vị cho thịt gà

    Bạn cho thịt gà vào tô rồi thêm lần lượt các gia vị: bột nghệ, bột cà ri, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường vào trộn đều. Để gà thấm đều gia vị hơn, bạn nên ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng. Ngoài ra nếu muốn thịt gà có vị ngọt béo hơn một chút, bạn có thể cho một chút nước dão dừa vào ướp cùng.

    Khi đã thịt gà đã thấm gia vị, bạn bắt chảo dầu nóng rồi xào sơ đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu cari gà ngon

    Bạn cho hết 2 tô nước dão dừa (nếu muốn dùng cà ri nhiều nước thì bạn có thể hòa thêm nước ấm) vào nồi nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa và thêm thịt gà vào nấu. Trong thời gian nấu bạn nhớ lưu ý vớt bọt để nước dùng thêm ngon hơn.

    Khi thịt gà đã chín mềm thì bạn cho khoai các loại vào nấu thêm 30 phút nữa để khoai chín mềm, không bị nát. Tiếp đó bạn cho thêm nước cốt dừa vào hòa đều rồi nêm nếm lại lần nữa và tắt bếp.

    Giờ bạn chỉ cần trang trí thêm một chút rau thơm là có thể dùng món cà ri gà thơm ngon rồi. Ngoài cách làm cà ri gà đơn giản thì món ăn này cón rất dễ kết hợp, dùng chung với cơm, bánh mì hay bún đều ngon. Vì vậy hãy nhân những ngày cuối tuần rảnh rỗi để xuống bếp trổ tài chiêu đãi gia đình với món cà ri gà quen thuộc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Cách Làm Nem Chua Rán Từ Nem Chua “siêu” Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×