Món Chay Khoai Sọ / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Thịt Dê Nấu Khoai Sọ / 2023

Thưởng thức món thịt dê nấu khoai sọ lạ miệng lại vô cùng thơm ngon

Nguyên Liệu làm món thịt dê nấu khoai sọ:

Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch xắt miếng vừa ăn

100gr hành lá, 300gr mùi tây

2 thìa canh dầu ăn

1 thìa canh nước mắm

1 thìa cafe hạt nêm

1/2 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa canh bột canh

Cách làm món thịt dê nấu khoai sọ:

Bước 1 :

– Thịt dê lấy dao cạo sạch phần da bên ngoài, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi. Hành lá, mùi tây rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Chọn mua 400 g thịt dê tươi sơ chế sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn

Bước 2 :

– Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và làm nóng, sau đó đổ thịt dê vào đảo đều, xào dê khoảng 5 phút.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Cho dầu vào chờ sôi cho thịt dê vào xào khoảng 5 phút

Bước 3 :

– Đến khi thấy thịt dê đã săn lại thì bạn cho thêm mắm, hạt nêm, tiêu, bột canh và khoai sọ vào đảo đều. Sau đó đổ thêm vào 3 chén nước sôi, đậy vung lại và đung nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút cho khoai sọ chín nhừ.

Rửa sạch hành lá, mùi tây sau đó xắt nhỏ cho vào canh

Món thịt dê nấu khoai sọ của chúng ta đã hoàn thành rồi đây. Khoai sọ chín nhừ bùi bùi ăn cùng thịt dê hương vị rất độc đáo thật ngon.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

Hướng Dẫn Cách Kho Thịt Ngon Với Khoai Sọ (Khoai Môn) / 2023

Phần lớn trong bữa ăn, các món kho cũng đóng vai trò khá quan trọng giúp bữa ăn đầy đủ và ngon miệng hơn. Đặc biệt với món thịt kho là món mang đậm hương vị truyền thống, với các cách chế biến, sáng tạo hợn bạn sẽ có những món mới lạ.

Khoai sọ hay còn gọi là khoai môn (nếu bạn chưa biết về khoai môn có thể tham khảo ở đây ) : Khoai môn hay môn ngọt là tên gọi của một số giống khoai thuộc loài Colocasia esculenta (L.) Schott, một loài cây thuộc họ Ráy (Araceae). Cây khoai môn có củ cái và củ con. Củ cái nặng từ 1,5 đến trên 2 kg, ít củ con, chứa nhiều tinh bột.

Nguyên liệu nấu thịt kho khoai sọ

Thịt ba chỉ: khoảng 300g

Khoai sọ: 200g

Đường, nước màu, xì dầu

Cánh hoa hồi, hành khô

Cách kho thịt ngon với khoai môn:

Bước 1: Thịt mua về, bạn đem rửa sạch thái từng miếng vừa ăn. Để đặc biệt bạn nên mua thịt ba chỉ nhiều lạc một chút thay vì toàn thịt lạc

Rồi đem luộc qua thịt cho sạch, vớt ra để ráo nước. Bước này thực chất là luộc tái thịt với nước sôi để vớt một phần bọt nổi lên do bây giờ thịt thà nó k như ngày xửa ngày xưa nên phải làm thế. Nếu gia đình bạn có bình sục ozon thì bạn có thể sử dụng bình sục thay cho cách này để làm sạch thịt.

Bước 2: Khoai sọ cần cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Đun nóng dầu, cho thịt vào rán ở lửa to đến khi thịt vàng đều các mặt.

Bước 4: Sau đó, cho thịt vào nồi, thêm 1 chút đường, xì dầu, nước màu, hành khô băm nhỏ và vài cánh hoa hồi rồi đổ nước ngập bề mặt thịt.

Bước 5: Cùng đó cho luôn khoai vào cùng đun lửa nhỏ.

Nêm nếm cho vừa ăn, đun đến khi gần cạn nước và sánh lại là được. Có thể rắc thêm chút ít hạt tiêu lên cho dậy mì thơm.

Múc thịt kho khoai sọ ra bát, ăn cùng cơm nóng thật tuyệt phải không nào.

Món thịt kho khoai sọ có một hương vị đậm đà và đặc biệt mới lại, với vị ngọt béo của thịt , bở bùi của khoai sọ làm nên một món ăn ngon và hấp dẫn.

Trong qúa trình chế biến và thực hiện món này bạn có thể kết hợp thêm với một số nguyên liệu khác như nước cốt dừa hay cơm dừa để thêm phần lạ lẫm cũng như mùi vị ngậy đặc trưng cho món thịt kho của bạn.

Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc / 2023

Với cách làm vịt om sấu khoai sọ chua thanh, mát thơm, bữa cơm của gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon mỗi ngày đậm đà và ngon miệng. Cảm giác cắn miếng thịt vịt nóng hổi, thơm phức, kết hợp cùng sấu chua nhẹ và khoai sọ bùi bùi, béo béo, quả là kích thích vị giác vô cùng.

Sấu khiến món ăn có vị chua thanh mát, làm dậy lên sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu chế biến cùng. Món vịt om sấu khoai sọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc quan trọng. Hương vị chua thanh của sấu, vị thơm bùi của khoai sọ, thịt vịt dai ngọt tự nhiên cùng vị thơm dịu của các loại rau gia vị sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

Chi tiết cách nấu vịt om sấu khoai sọ chuẩn vị Bắc

Nguyên liệu

800gr thịt vịt

500gr khoai sọ loại củ nhỏ

5 quả sấu tươi

5 củ hành khô

5 cây sả

Rau ngổ, ngò gai

Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, gừng, tỏi, ớt

Cách làm

Cách sơ chế và khử mùi hôi của vịt

Sơ chế vịt là khâu trọng nhất trong quá trình chế biến món ăn. Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp rồi về nhà rửa sạch lại. Hoặc nếu tự sơ chế tại nhà, bạn cần lưu ý nhúng thịt vào nước sôi để làm sạch lông.

Ở các lỗ chân lông sẽ chảy ra chất lỏng màu đen, cần nặn hết ra và rửa sạch vì đây là “thủ phạm” gây ra mùi hôi tanh của thịt vịt. Ngoài ra, bạn cũng phải nhớ cắt bỏ phần đầu vịt và phao câu vì hai bộ phận này bám rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng.

Nếu không sơ chế kỹ thì mùi hôi vẫn sẽ bị sót lại. Sau khi loại bỏ phần lông và sơ chế bước đầu, có 2 cách để bạn khử hoàn toàn mùi hôi của thịt vịt.

Cách 1: Ngâm thịt vịt trong dung dịch rượu trắng hoặc rượu pha với gừng giã nhỏ trong 60 phút, xả lại với nước sạch.

Cách 2: Dùng muốt hạt chà xát bề mặt, bóp cho thịt vịt sạch hết cặn bẩn, xả qua nước lạnh. Tiếp tục lấy nửa quả chanh chà xát một lần nữa rồi rửa sạch.

Sau khi đã sơ chế kỹ càng, chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, kích cỡ bằng bao diêm.

Sơ chế nguyên phụ liệu

Sấu cạo vỏ, rửa sạch, khía hình chữ thập để sấu nhanh chín mềm.

Cách sơ chế khoai sọ sạch nhớt và không ngứa tay: Cho khoai sọ vào nước rửa sạch, luộc qua nước sôi trong 5 phút rồi xả lại trong nước lạnh, khoai sẽ dễ bóc hơn và không bị ngứa tay khi bóc. Sau khi bóc vỏ, cắt khoai sọ làm đôi hoặc 4 phần tùy kích cỡ, tiếp tục ngâm với nước muối loãng trong 20 phút để khoai sạch nhớt.

Hành khô, tỏi và gừng làm sạch, bóc vỏ, thái nhuyễn. Sả rửa sạch, chọn phần non, đập dập rồi thái lát mỏng.

Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào nồi. Ướp thịt vịt với 2 muỗng hành khô, tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng sả, 1 muỗng gừng, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, bóp trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 20 phút.

Nấu vịt om sấu khoai sọ

Bắc nồi lớn lên bếp, cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào nồi phi thơm lên, đổ thịt vịt đã ướp vào và đảo đều. Xào đến khi thấy thịt có mùi thơm và săn lại.

Khi thịt đã săn lại, tiếp tục cho sấu vào và đổ nước ngập thịt. Đun lửa lớn cho nồi sôi lên, sau đó vặn lửa nhỏ và om từ từ để vịt chín mềm. Có thể thay thế nước lạnh bằng nước dừa tươi hay nước xương hầm để món ăn thêm hấp dẫn.

Lúc bắt đầu om, mở nắp trong 10 phút đầu để bay hết mùi nồng của thịt vịt, sau đó đậy nắp và tiếp tục đun lửa nhỏ. Khi thịt vịt bắt đầu mềm, cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ chín nhanh nên chỉ cần om tiếp trong khoảng 15 – 20 phút. Trong quá trình nấu nên thường xuyên vớt bọt và váng mỡ để nước thịt được trong hơn.

Kiểm tra khoai chín bằng cách xiên đầu đũa vào miếng khoai, nếu thấy khoai bở ra dễ dàng thì tức là món ăn đã chín. Lúc này sấu cũng đã mềm, tùy theo khẩu vị mà dầm lượng sấu thích hợp. Có thể cho ít đường để cân bằng độ chua và mặn. Đảo đều đến khi món ăn dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Đổ VỊT OM SẤU và khoai sọ ra bát, trang trí thêm rau ngổ, ngò gai, hành lá thái nhuyễn để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Món vịt om sấu khoai sọ đạt chuẩn là khi thịt vịt chín tới và hơi mềm, thấm gia vị và không bị dai. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên của thịt vịt và vị chua nhẹ thanh mát của sấu tươi. Khoai sọ chín mềm nhưng không bị nát, có vị thơm bùi.

Vịt om sấu khoai sọ ăn ngon nhất khi dùng kèm với bún hoặc cơm. Nếu ăn với bún thì nên ăn cùng rau sống còn ăn với cơm nóng thì nên có thêm đĩa dưa muối, rau muống luộc, rau nhút.

Lưu ý:

Cách chọn vịt ngon

Khi chọn vịt nên chọn những con trưởng thành, còn sống, ức đầy, da bụng dày, vừa tầm, nặng, chắc thịt và đã mọc đủ lông. Thịt vịt trưởng thành có vị ngọt tự nhiên và độ dai lý tưởng nhất.

Không chọn những con quá béo vì khi om, mỡ vịt chảy ra khiến món ăn trở nên ngấy hơn.

Cách chọn khoai sọ ngon:

Khoai sọ nên chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn cỡ quả trứng gà.

Ưu tiên chọn khoai sọ chùm, không mua những củ quá to và những loại khoai sọ một cây một củ.

Vỏ ngoài sần sùi nhưng phải lành lặn và không có vết thâm đen.

Cách chọn và bảo quản sấu tươi ngon:

Khi mua sấu chỉ chọn những trái sấu tươi xanh, lớp vỏ hơi sần và cùi dày, đây là loại sấu ngon và có nhiều thịt chua.

Mùa sấu chỉ kéo dài từ tháng 6 – 9 hàng năm. Bạn nên mua sẵn một lượng sấu tươi nhất định, cạo vỏ (không gọt), ngâm nước, rửa sạch, để ráo nước và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng lâu dài.

Bảo quản sấu theo từng túi nhỏ.

Cách làm vịt om sấu khoai sọ không quá phức tạp, chỉ cần chú trọng khâu sơ chế cẩn thận và tỉ mỉ là bạn có thể hoàn thành một món ăn ngon miệng. Vịt om sấu là món ngon không thể bỏ qua bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt của thịt vịt hòa quyện cùng nước om chua thanh, mát dịu.

Để tìm hiểu sâu hơn những công thức nấu các món ăn bổ dưỡng, thơm ngon khác, bạn hãy tham gia các khóa học nấu ăn của Disney Cooking. Chương trình học được thiết kế chú trọng thực hành với giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, và quan trọng hơn hết là cơ hội làm việc vô cùng rộng mở.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn / 2023

Đối với món ăn này, thịt vịt luôn có vị dai ngon đặc trưng, đậm đà lôi cuốn vô cùng. Là món ăn mang phong vị đất Bắc, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.

Khi mùa hè đến, những trái sấu đến mùa thu hoạch cũng là lúc món ăn này xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, vị ngậy hòa quyện với vị chua thanh thanh của trái sấu

Cách chế biến món ăn một cách hấp dẫn đúng gu người Hà Nội

Nguyên liệu làm vịt om sấu

Vịt: 1 con khoảng 2kg ( thịt vịt phải chắc, đừng béo quá, nếu không sẽ bị ngấy vị mỡ, mất đi vị thanh của sấu. Hãy chọn vịt của tự nhiên thì thịt sẽ béo và ăn chắc hơn rất nhiều).

Sấu xanh: 6 – 8 trái

Hành khô: 5 củ

Dừa tươi 1 quả

Rau mùi tàu: 10 lá

Rau ngổ: 1 bó nhỏ

Gừng tươi: 1 củ

Gia vị thường dùng: nước mắm, tiêu, muối…

Khi chọn măng có vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước. Đặc biệt phải nhìn thấy có vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng. Trường hợp nếu măng có màu trắng hoặc vàng bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng

Ướp thịt vịt để món ăn đậm đà hơn

Ban đầu bạn có thể cho thịt vịt vào nồi sau đó ướp vịt với khoảng ½ muỗng canh muối, ¾ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và ½ lượng hành, tỏi, sả thái nhỏ. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị các bạn tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn.

Bắc một cái chảo hoặc nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Tiếp đó, trút hết thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn.

Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm.Khi thấy vịt hơi mềm thì bạn để nhỏ và ninh liu riu và cho măng, nấm hương vào đun cùng.

Nếu bạn đang tìm những thiết bị chế biến món ngon từ vịt như vịt quay thì có thể tham khảo những như: lò quay bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện yxd 206 , lò quay vịt bằng than inox 90cm ,…