Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Ăn Chay Gồm Những Món Gì?
  • Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Nguyên liệu làm tôm chay

    – Váng đậu: 300g

    – Rong biển: 50g

    – Đậu phụ: 100g

    – Mì nui hình nơ: 30 gram

    – Dầu màu điều, chanh, đường, bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm,…

    – Dây buộc: 20 – 25 cm

    Cách chế biến món tôm chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch váng đậu sau đó chia làm 2 phần. Một phần đem cắt thành các miếng vuông có độ dài khoảng 10cm, chú ý chọn nhưng miếng váng đậu đẹp, còn nguyên vẹn. Mục đích là dùng để cuộn tôm.

    – Phần váng đậu còn lại đem ngâm nước muối để cho váng đậu mềm ra.

    – Trần váng đậu qua nước sôi để váng đậu mềm ra. Sau đó vớt váng đậu ra và cắt hoặc bóp nát váng đậu cùng với đậu phụ trắng. Nếu muốn có mùi thơm của rong biển thì bạn có thể nướng sơ qua rong biển để khử mùi tanh và bóp nát cùng hỗn hợp đậu trên.

    – Cho hỗn hợp váng đậu và đậu phụ vào luộc trong 15 phút thì vớt ra, để ráo cho nguội và vắt thật khô nước.

    Bước 2: Ướp đậu phụ

    – Cho phần hỗn hợp đậu đã vắt nước ướp cùng hỗn hợp gồm: 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt cùng 1/2 thìa tiêu; trộn thật đều.

    – Cho dầu màu điều và hỗn hợp và trộn nhẹ tay để dầu thấm đều vào đậu phụ.

    Bước 3: Tạo hình tôm chay

    – Cho phần váng đậu đã cắt từ ban đầu ra mâm, trải từng miếng một. Cho hỗn hợp đậu phụ đã tẩm ướp lên trên từng miếng váng đậu để bắt đầu cuộn tôm. Chú ý: Cho nhiều nhân ở đầu tôm và ít nhân ở đuôi tôm để việc tạo hình giống thật hơn.

    – Để miếng mì nui nơ vào đuôi tôm và bắt đầu cuộn lại.

    – Dùng dây buộc xung quanh thân tôm từ đuôi lên đầu theo đường xoắn ốc. Chú ý nhẹ tay để tránh váng đậu bị rách.

    – Khi quấn đến phần đầu tôm thì buộc đầu tôm lại và kéo dây về phía đuôi, uốn nhẹ để tôm cong và thẩm mỹ. Khi cảm thấy hài lòng với tạo hình thì bạn buộc lại nốt phần dây ở đuôi tôm để cố định.

    Bước 4: Cho tôm vào hấp

    – Đặt tôm vào nồi hấp trong vòng 20-30 phút. Thời gian hấp càng dài thì tôm sẽ càng cứng và dai và ăn ngon hơn. Sau đó đặt tôm ra đĩa và cắt dây là có thể sử dụng.

    – Thành phẩm tôm có màu vàng rất đẹp của váng đậu, ăn dai và hương vị thịt tôm đậm đà của các loại gia vị.

    Tôm chay làm món gì ngon?

    Thông thường ngoài việc thưởng thức ngay thì tôm chay cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác và tiếp tục chế biến để món ăn rất độc đáo. Có thể kể tới như:

    – Bún đậu mắm tôm chay

    – Tôm chay chiên giòn

    – Tôm chay chiên xù

    – Tôm chay xào thập cẩm

    – Tôm chay sốt cà chua

    – Tôm chay kho

    – Tôm chay sốt nấm

    – Tôm chay cà ri…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Từ Khoai Lang Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết Nhất Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Thực Đơn Giảm Cân Cho Người Ăn Chay
  • 101 Công Thức Nấu Ăn Low
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Nem Chay Từ Rau Củ Và Nấm Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Kho Bầu Ngon, Chay Mặn Đều Dùng Được
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon
  • Bún Chay Khô Thơm Ngon Dễ Làm Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán
  • Nguyên liệu làm tôm chay

    – Váng đậu: 300g

    – Rong biển: 50g

    – Đậu phụ: 100g

    – Mì nui hình nơ: 30 gram

    – Dầu màu điều, chanh, đường, bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm,…

    – Dây buộc: 20 – 25 cm

    Cách chế biến món tôm chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch váng đậu sau đó chia làm 2 phần. Một phần đem cắt thành các miếng vuông có độ dài khoảng 10cm, chú ý chọn nhưng miếng váng đậu đẹp, còn nguyên vẹn. Mục đích là dùng để cuộn tôm.

    – Phần váng đậu còn lại đem ngâm nước muối để cho váng đậu mềm ra.

    – Trần váng đậu qua nước sôi để váng đậu mềm ra. Sau đó vớt váng đậu ra và cắt hoặc bóp nát váng đậu cùng với đậu phụ trắng. Nếu muốn có mùi thơm của rong biển thì bạn có thể nướng sơ qua rong biển để khử mùi tanh và bóp nát cùng hỗn hợp đậu trên.

    Ngâm đậu phụ và váng đậu vào nước muối để đậu mềm

    – Cho hỗn hợp váng đậu và đậu phụ vào luộc trong 15 phút thì vớt ra, để ráo cho nguội và vắt thật khô nước.

    Bước 2: Ướp đậu phụ

    – Cho phần hỗn hợp đậu đã vắt nước ướp cùng hỗn hợp gồm: 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt cùng 1/2 thìa tiêu; trộn thật đều.

    – Cho dầu màu điều và hỗn hợp và trộn nhẹ tay để dầu thấm đều vào đậu phụ.

    Bóp nát hỗn hợp đậu phụ và váng đậu

    Bước 3: Tạo hình tôm chay

    – Cho phần váng đậu đã cắt từ ban đầu ra mâm, trải từng miếng một. Cho hỗn hợp đậu phụ đã tẩm ướp lên trên từng miếng váng đậu để bắt đầu cuộn tôm. Chú ý: Cho nhiều nhân ở đầu tôm và ít nhân ở đuôi tôm để việc tạo hình giống thật hơn.

    Tiến hành cuộn hỗn hợp đậu đã tẩm ướp

    – Để miếng mì nui nơ vào đuôi tôm và bắt đầu cuộn lại.

    Đặt miếng mì nui nơ vào đuôi tôm

    – Dùng dây buộc xung quanh thân tôm từ đuôi lên đầu theo đường xoắn ốc. Chú ý nhẹ tay để tránh váng đậu bị rách.

    Dùng dây cố định và tạo hình tôm

    – Khi quấn đến phần đầu tôm thì buộc đầu tôm lại và kéo dây về phía đuôi, uốn nhẹ để tôm cong và thẩm mỹ. Khi cảm thấy hài lòng với tạo hình thì bạn buộc lại nốt phần dây ở đuôi tôm để cố định.

    Tôm sau khi được tạo hình đẹp mắt

    Bước 4: Cho tôm vào hấp

    – Đặt tôm vào nồi hấp trong vòng 20-30 phút. Thời gian hấp càng dài thì tôm sẽ càng cứng và dai và ăn ngon hơn. Sau đó đặt tôm ra đĩa và cắt dây là có thể sử dụng.

    – Thành phẩm tôm có màu vàng rất đẹp của váng đậu, ăn dai và hương vị thịt tôm đậm đà của các loại gia vị.

    Tôm sau khi hấp ra thành phẩm

    Tôm chay làm món gì ngon?

    Thông thường ngoài việc thưởng thức ngay thì tôm chay cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu khác và tiếp tục chế biến để món ăn rất độc đáo. Có thể kể tới như:

    – Bún đậu mắm tôm chay

    – Tôm chay chiên giòn

    – Tôm chay chiên xù

    – Tôm chay xào thập cẩm

    – Tôm chay sốt cà chua

    – Tôm chay kho

    – Tôm chay sốt nấm

    – Tôm chay cà ri…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Cháy Tỏi Dai Ngon Cho Tết .công An B?c Li�U
  • Cách Làm Giò Lụa Chay
  • Cách Làm Món Gỏi Dưa Leo
  • Gỏi Mít Non Chay – Cách Làm Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà!
  • Cơm Cháy – Cách Làm Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng
  • Sử Dụng Váng Đậu Làm Các Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chay Được Làm Từ Trái Mít
  • Thực Đơn, Cách Làm Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ
  • Những Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Để Đãi Tiệc Hoặc Làm Tại Nhà
  • 4 Cách Làm Món Chay Từ Củ Cải Trắng Thơm Ngon
  • Hita Mách Nhỏ Những Món Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Các Bé Tốt Nhất
  • Váng đậu xào chay là món ăn được rất nhiều người yêu thích, trong đó, những người theo đạo Phật thường chế biến món này trong những dịp lễ, Tết.

    Nguyên liệu làm váng đậu xào chay: Váng đậu, đậu quả Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, rau mùi, mộc nhĩ, hành tím.

    Cách làm món váng đậu xào chay như sau:

    – Ngâm váng đậu vào nước ấm cho váng đậu nở ra. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

    – Đậu quả Hà Lan sơ chế sạch, ngâm nước muối, su hào, cà rốt cắt khúc mỏng, nấm rơm, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra, hành tím băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ.

    – Đầu tiên cho dầu vào chảo, sau đó phi thơm hành tím, lần lượt cho đậu Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, mộc nhĩ vào xào chung với mức lửa to, tiếp theo cho váng đậu vào xào cùng, thêm chút hạt nêm, xíu muối vào cho vừa ăn. Cuối cùng trước khi bắc ra cho rau mùi thái nhỏ vào để giúp món ăn thơm ngon hơn.

    2. Tôm chay từ váng đậu

    Thật khó có thể tin được những con tôm thơm ngon này lại được làm từ váng đậu. Người chế biến phải khéo léo trong khâu tạo hình và tẩm ướp gia vị, món tôm chay mới thực sự hấp dẫn đến thế!

    Nguyên liệu làm tôm chay gồm: Váng đậu, rong biển, mì nui hình nơ, màu thực phẩm, các loại gia vị mắm, muối, hạt nêm.

    Cách làm tôm chay như sau:

    – Váng đậu chia làm 2 phần, 1 phần ngâm nước cho mềm, sau đó cắt thành bản to khoảng 7-10cm làm vỏ tôm, 1 phần ngâm cho thật nhũn rồi băm nhỏ làm thịt tôm.

    – Ướp thịt tôm với hạt nêm, gia vị và rong biển khô.

    – Trải váng đậu ra, cho thịt tôm vào, cuộn váng đậu thành 1 đầu to 1 đầu nhỏ, gắn nui ở đuôi tôm, dùng chỉ cuộn quanh con tôm. Cuối cùng phết màu thực phẩm lên tôm để tạo màu đỏ và đem hấp trong xửng hấp khoảng 10 phút là chín.

    Những con tôm vàng ruộm chấm cùng muối chanh ớt ăn không khác gì tôm thật, món ăn này được rất nhiều người chế biến thành công.

    3. Váng đậu cuộn rau củ chiên

    Nguyên liệu làm váng đậu cuộn rau củ chiên gồm: Váng đậu, măng luộc, cà rốt, nấm mỡ, gia vị làm nước sốt gồm tương xì dầu, dầu hào, đường, nước lạnh.

    Cách làm món váng đậu cuộn rau củ chiên như sau:

    – Măng, cà rốt, nấm mỡ thái sợi, đem xào trên chảo với lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn rồi trút ra đĩa (lưu ý không xào quá kĩ)

    – Váng đậu ngâm vào nước cho nở mềm, sau đó cắt bản rộng 10x10cm, trải váng đậu ra, cho nguyên liệu vừa xào vào gấp thành khối hình chữ nhật, phết dầu ăn lên bề mặt rồi đem hấp khoảng 7-8 phút.

    – Váng đậu sau khi được hấp chín bạn cho vào tủ lạnh qua 1 đêm rồi đem ra rim cùng với hỗn hợp: xì dầu + đường+ dầu hào + nước lạnh.

    – Khi hỗn hợp sền sệt, bạn cho váng đậu ra và cắt khúc vừa ăn.

    4. Sườn xào chua ngọt

    Nếu ai đã từng nếm thử qua món sườn xào chua ngọt được làm từ nguyên liệu chính là váng đậu và củ từ thì chắc chắn sẽ rất ấn tượng bởi mùi vị và sự thơm ngon của món ăn này.

    Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt như sau: Củ từ, váng đậu, tỏi tươi, xì dầu, rượu, tương cà, đường.

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ váng đậu như sau:

    – Củ từ cắt khúc khoảng 5cm. Váng đậu ngâm cho nở mềm, cắt bản dài khoảng 7-8cm.

    – Trải váng đậu ra, đặt củ từ vào mép, cuộn tròn váng đậu quanh củ từ cho đến hết.

    – Cho dầu vào chảo, chiên ngập dầu váng đậu, lưu ý không chiên giòn.

    – Ở chảo khác, bạn cho dầu ăn, xì dầu, tỏi băm, tương cà, đường, chút rượu vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt, sau đó cho váng đậu cuộn củ từ vào rim cho cạn nước là hoàn thành.

    5. Bún khô xào chay

    Nguyên liệu làm bún khô xào chay như sau: Bún khô, đậu phụ rán, cà rốt, váng đậu, cải thìa, nấm đùi gà, muối, mắm, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu.

    Cách làm bún khô xào chay như sau:

    – Bún khô + váng đậu ngâm nước cho mềm. Đậu rán cắt thành khúc nhỏ, cà rốt thái sợi, cải thìa chẻ đôi, nấm đùi gà thái sợi.

    – Cho dầu vào chảo, cho cà rốt, nấm vào xào, sau đó cho cải thìa, đậu rán, váng đậu, nêm gia vị cho vừa miệng, đổ ra đĩa.

    – Cho tiếp dầu vào chảo, cho bún khô đã ngâm mềm vào xào, đổ hỗn hợp rau củ vừa xào vào xào chung với bún, thêm hạt nêm, xì dầu vào cho vừa. Trút ra đĩa ăn nóng.

    Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mới Thực Đơn Với 3 Món Chay Lạ Miệng Từ Khoai Lang
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Làm Tại Nhà Cho Gia Đình
  • Món Chay Ngon Từ Khoai Tây Cách Làm Đơn Giản
  • Mách Bạn Thực Đơn Low Carb Cực Chuẩn Ăn Thịt Thả Ga Mà Không Lo Tăng Cân
  • Món Chay Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Từ Măng.
  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô
  • Ăn Chay Gồm Những Món Gì?
  • Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Váng đậu là gì?

    Váng đậu hay có tên gọi là phù trúc hay tàu hủ ky, là một chế phẩm làm từ đậu nành nguyên chất. Thành phần của váng đậu gồm protein, lipid, carbohydrate, đặc biệt váng đậu không chứa chất cholesterol và gây ra các bệnh về tim mạch, máu cho người già.

    Để làm nên được những miếng váng đậu thơm ngon và đẹp mắt, người chế biến cần vô cùng khéo léo và căn chuẩn thời gian. Trong khi nấu đậu nành, sẽ xuất hiện một lớp màng đậu mỏng trên bề mặt của sữa đậu, nhẹ nhàng vớt lớp màng đó ra và phơi khô là bạn đã có ngay váng đậu.

    Theo các nghiên cứu khoa học, váng đậu sẽ giúp ngăn ngừa đột quỵ, các bệnh về huyết áp, tim mạch,cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể. Đặc biệt, váng đậu còn chứa rất nhiều dưỡng chất giúp bổ sung và tăng cường sức khỏe.

    Váng đậu xào rau củ

    Đứng đầu danh sách các món ăn đến từ váng đậu, không thể không kể đến món váng đầu xào rau củ truyền thống. Đây là món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ăn chay ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất mà lại cực kỳ tốt cho sức khỏe người sử dụng.

    Nguyên liệu cho món ăn gồm váng đậu, cà rốt, nấm rơm, nấm kim châm, su su, mộc nhĩ cùng một số loại gia vị đi kèm. Các phần rau củ và nấm được rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, váng đậu thì ngâm nước ấm và cắt nhỏ.

    Cho dầu vào chảo và phi thơm cùng chút hành tím, sau đó cho các phần rau củ vào xào, tiếp đến là nấm và cuối cùng là váng đậu. Nêm thêm ít gia vị và rắc thêm hành lá trang trí.

    ” Sườn xào chua ngọt”

    Chắc hẳn khi nghe qua món này, nhiều người sẽ nghĩ đó là một món thịt, tuy nhiên những nguyên liệu để làm nên món ăn lại hoàn toàn đến từ váng đậu và các thành phần chay. Dừa non cắt thành từng miếng từ 5-6 cm, sau đó dùng váng đậu cuộn tròn lại. Lưu ý phần dừa trắng cần được để hở ở cả hai đầu để khiến món ăn thêm sinh động hơn.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên đều phần váng đậu đã chuẩn bị, để ráo dầu. Tiếp đến, bạn cần chuẩn bị phần nước sốt để giúp những miếng váng đậu thêm chân thật và giống những miếng sườn nhất. Sử dụng dầu hào, nước tương, tỏi, đường vào đun sôi đến khi sệt lại, sau đó cho phần váng đậu vào rim.

    Váng đậu cuộn thịt

    Một biến tấu cực kỳ lạ miệng đến từ món váng đậu mà không phải là món chay, chính là váng đậu cuộn thịt. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm váng đậu khô, thịt lợn băm nhỏ, gia vị, trứng. Bước đầu tiên, bạn cần làm ướt váng đậu để khiến váng đậu mềm và dễ cuốn hơn.

    Phần thịt lợn băm nhỏ, cho thêm ít gia vị và trộn đều, ướp từ 15-20 phút để thịt đậm đà. Sau đó, trộn đều trứng và cho thêm một ít hành lá băm nhuyễn. Trải váng đậu, cho nhân thịt vào trong và cuốn đều tay. Để lửa nhỏ và chiên cho đến khi chín vàng là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu
  • Món Chay Từ Khoai Lang Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết Nhất Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Thực Đơn Giảm Cân Cho Người Ăn Chay
  • Nem Chay Váng Đậu Thanh Mát Cho Người Ăn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Cơm Nắm Cực Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Ngon Với Các Món Chế Biến Từ Gạo Lứt
  • Cách Làm Bún Chay Ngon Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • 2 Cách Làm Món Bún Xào Chay Cùng Với Rau Củ Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Chả Cá Chay Với Công Thức Đơn Giản Cực Ngon
  • Món nem chay váng đậu này có vị rất đặc biệt vì sử dụng váng đậu thay cho vỏ nem cuộn thông thường. Món ăn chay này thanh mát, chay tịnh, vô cùng phù hợp với ngày hè.

    Nguyên liệu làm nem chay:

    • 1 gói váng đậu trắng gồm nhiều miếng to
    • 1 quả trứng
    • 30g giò chay
    • 30g giá đỗ
    • Nửa củ cà rốt
    • Vài cái nấm, 1 củ tỏi, 1 nhánh hành hoa (nếu thích), 1 thìa bột năng
    • Nước xốt cà chua, nước tương: mỗi thứ 2 thìa canh (60ml tất cả) và một chút dầu mè, tương ớt (nếu thích).

    Cách làm nem chay váng đậu

    Chuẩn bị

    – Rửa sạch các nguyên liệu tươi làm nem chay của bạn, bao gồm: giá đỗ, cà rốt, nấm, hành. Vẩy khô ráo nước rồi thái sợi nhỏ đồng dạng với giá đỗ. Hành tước sợi nhỏ. Giò chay cũng được thái thành sợi tương tự.

    Cách làm

    – Đun nước sôi, thả vào ít muối và dầu ăn rồi luộc chín váng đậu. Luộc như vậy váng đậu sẽ đậm đà và mềm mại béo ngậy hơn.

    – Vớt váng đậu ra rổ thưa để nguội và ráo nước. Cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra.

    – Nấm cũng được luộc chín. Trứng tráng mỏng thái sợi. Bí quyết luộc giá đỗ như sau: thay nồi nước mới, cho giá đỗ vào nồi ngay khi nước còn lạnh, đun cho tới khi nước sôi thì vớt giá đỗ ra. Làm vậy giá đỗ sẽ dần dần tiết nước theo sự ấm dần của nồi nước, không tiết nước đột ngột, vì thế chúng được luộc chín, không còn mùi tanh nồng mà vẫn giòn như giá sống.

    – Rải váng đậu phẳng rộng từng miếng, xếp dọc các nguyên liệu dạng sợi vào để cuộn như cách bạn cuộn nem thông thường.

    – Dùng lá hành luộc chín để thắt nơ từng đoạn nem, dùng dao cắt chéo cuộn nem thành từng khúc ngắn.

    Nước sốt

    – Nước sốt : Phi tỏi thơm, xào nước tương (hoặc nước xốt chay) cùng với tương cà chua, tương ớt (nếu thích).

    Pha bột năng với hai thìa nước rồi đổ vào nước xốt đang xào, khuấy đều cho chín sánh thì tắt bếp.

    Hoàn thành

    Làm nem chay có rất nhiều cách, nhưng với cách cuộn nem trong váng đậu dài rồi mới cắt ngắn sẽ tạo được các miếng nem vát chéo lộ rõ phần nguyên liệu tươi ngon đầy màu sắc thật bắt mắt. Món ăn chay ngon như thế này không chỉ thanh mát trong nguyên liệu mà còn thanh tịnh, nhẹ nhõm, bay bổng theo màu sắc, hình ảnh hết sức thẩm mỹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Các Món Nhậu Với Bia Hơi Hấp Dẫn Nhất
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Nấu Lươn Um Lá Nhàu Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Ngâm Giấm Ngon Đúng Điệu Cho Dân Nhậu
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Rong Biển
  • Các Món Ăn Ngon Từ Váng Đậu Vô Cùng Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Cả Kiến Thức Về Ăn Chay Đúng Cách Hiện Nay
  • Ăn Chay Là Gì? Những Lưu Ý Trước Khi Quyết Định Ăn Chay
  • Ăn Chay Là Gì? Ăn Chay Như Thế Nào Cho Đủ Chất?
  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • Gợi Ý 4 Món Chay Chế Biến Từ Mì Căn Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Cập nhật vào 04/07

    1. Tìm hiểu về váng đậu

    Váng đậu còn được gọi với một cái tên khác đó chính là tàu hũ ky, váng đậu được làm hoàn toàn từ đậu nành nên có chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, lipid, carbohydrate. Trong thành phần của váng đậu không chứa cholesterol nên hoàn toàn tốt cho cơ thể của bạn.

    Để lấy được váng đậu thì người thợ làm nghề phải rất tỉ mỉ, kỳ công và phải căn được thời gian chuẩn, nếu muộn quá thì váng đậu sẽ hỏng, nếu sớm quá thì váng đậu sẽ vỡ khi vớt ra ngoài. Váng đậu được là trong quá trình nấu sữa đậu nành, lớp váng bên trên của sữa đậu nành khi vớt lên chính là váng đậu.

    Váng đậu còn được nghiên cứu rất kỹ và được được công nhận có chứa những chất giúp giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch, đột quỵ và giúp cho cơ thể được tuần hoàn máu tốt hơn.

    2. Các món ăn với váng đậu

    2.1. Rau củ xào với váng đậu

    2.2. Váng đậu chiên với dừa non

    Để hoàn thành món ăn này thì bạn cần phải chuẩn bị nước sốt phù hợp với món ăn. Nước sốt của món ăn này được làm từ dầu hào, tỏi, nước tương, đường, một chút nước. Bạn cho các gia vị trên vào đun lên rồi đổ lên phía trên của phần váng đậu đã chiên xong là hoàn thành món ăn.

    2.3. Váng đậu cuốn thịt

    Món ăn cuối cùng với váng đậu sẽ không phải là món ăn chay nữa mà là món ăn mặn. Để làm được món váng đậu cuộn thịt này thì các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: thịt lợn xay nhỏ, váng đậu, các loại gia vị cơ bản, trứng.

    Đầu tiên bạn ngâm váng đậu vào trong nước khoảng 2 phút để váng đậu mềm giúp dễ dàng cuốn thịt hơn. Thịt xay bạn cho vào bát cùng các loại gia vị cơ bản, thêm một quả trứng rồi đánh đều lên sau đó dùng váng đậu để cuốn thịt.

    Sau khi đã cuốn xong thì bạn chiên váng đậu lên đến khi vàng giòn và thịt bên trong chín mềm, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Sẽ Ăn Ngay Những Món Chay Từ Rong Biển Khi Biết Được Những Lợi Ích
  • Top 29 Thực Đơn Low Carb Giảm Cân Trong 7 Ngày, Thơm Ngon Đủ Chất
  • Những Quán Ăn Chay Ngon Nức Tiếng Ở Hà Nội Bạn Nên Đến Mùa Vu Lan Này
  • Học Cách Nấu Món Chay Kiểu Tây
  • Món Chay Ngon Miệng Bổ Dưỡng Với Hạt Điều
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Váng Đậu Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chay Gồm Những Món Gì?
  • Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Cách Làm Món Món Ăn Chay Ngon Từ Mít
  • Cách Làm Món Các Món Ăn Chay Từ Mít
  • Những món ăn ngon được chế biến từ váng đậu khô

    Váng đậu khô trộn chua ngọt

    • Nguyên liệu: Váng đậu, cần tây, cà rốt và các gia vị như dầu mè, tỏi băm, muối, đường, nước tương, dấm gạo.
    • Cách chế biến:

    + Váng đậu khô đem ngâm cho mềm rồi rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

    + Cần tây rửa sạch cắt khúc

    + Cà rốt thái sợi.

    + Hỗ hợp gia vị cho vào bát và trộn thật đều.

    Váng đậu khô trộn chua ngọt là món ăn đưa cơm và lạ miệng

    + Đun nước sôi sau đó thả váng đậu, cần tây, cà rốt vào luộc chín. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước lạnh hoặc nước đá lạnh để đảm bảo các nguyên liệu được giòn và ngon.

    + Cho nước trộn gia vị vào hồn hợp nguyên liệu rồi trộn đều, nêm vừa miệng và để ngấm gia vị rồi thưởng thức.

    Thịt bò hầm váng đậu khô

    • Nguyên liệu: váng đậu khô, bắp bò, hành tây, cà chua hoặc tương cà, mùi hành và gia vị.
    • Cách chế biến:

    + Bắp bò mua về đem rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn để khi hầm thịt sẽ nhanh chín hơn. Sau đó đem ướp thịt bò với muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn và dầu điều rồi để khoảng 30 phút cho thịt được thấm gia vị.

    + Váng đậu khô đem ngâm nước cho mềm và đem rửa sạch thái miếng vuông to bản.

    + Cà chua thái múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.

    Thịt bò hầm váng đậu khô

    + Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo cho thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng. Sau đó cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm. Cho thêm hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến cho cà chua vào đảo cùng cho đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào. Nêm gia vị muối, đường và nước tương vào hầm cho tới khi nhừ thì hạ nhỏ lửa.

    + Khi thịt bò đã nhừ bạn thả váng đậu vào cùng và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Váng đậu khô kho nấm

    • Nguyên liệu: váng đậu khô, nấm và gia vị muối, tương, tiêu, đường
    • Cách chế biến:

    + Váng đậu khô đem ngâm nước rồi cắt thành miếng vừa ăn rồi chiên sơ cho vàng đều.

    + Nấm ngâm và cắt bỏ châm rồi cho vào xào sơ qua để không dai.

    Váng đậu khô kho nấm

    + Khi nấm đã được xào sơ thì cho váng đậu đã chiên vào xào chung. Sau đó thêm nước tương vào và tiếp tục kho trên lửa nhỏ. Khi thấy cạn nước rắc thêm chút tiêu.

    Ngày nay váng đậu khô hay tàu hủ ky khô được dùng rộng rãi trong chế biến các món ăn độc đáo và lạ miệng tại các nhà hàng hoặc trong bữa cơm gia đình. Để thay đổi thực đơn hàng ngày của cả gia đình bạn có thể lựa chọn và chế biến váng đậu khô thành nhiều món ăn ngon.

    Tàu hủ ky cuộn thịt

    Tàu hủ ky cuộn thịt cũng là một món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho gia đình bạn, xin lưu ý rằng tàu hủ ky không chỉ để làm món chay mà cũng có thể dùng để chế biến ra các món mặn rất ngon và tốt cho sức khỏe và tàu hủ ky cuộn thịt là một ví dụ

    Nguyên liệu:

    Cách làm tàu hủ ky cuộn thịt

    • Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt miếng cỡ 6×20 cm.
    • Thịt băm nhuyễn.
    • Nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch băm nhỏ.
    • Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành rửa sạch, băm nhỏ.
    • Trộn đều các nguyên liệu trên với trứng.
    • Cho hỗn hợp trên vào tàu hũ ky cuộn lại, cho ra đĩa, bọc giấy bảo quản.
    • Đặt lò vi sóng ở chế độ High, cho vào hấp khoảng 3-4 phút là được.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món tàu hũ ky cuộn thịt rồi đấy.

    Tàu hủ ky An Lộc Food luôn là người bạn đồng hành trong các bữa ăn của gia đình Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu
  • Món Chay Từ Khoai Lang Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết Nhất Cho Bà Nội Trợ
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Các Thực Đơn Món Chay Đãi Tiệc Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Gồm 3 Thực Đơn Có 24 Món Tuy Khó Nhưng Chất Lượng Lắm
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sauce rau củ

    Nguyên liệu làm món đậu phụ sauce rau củ

    • 2 miếng đậu phụ non
    • 100g cà rốt
    • 30g đậu cô-ve
    • 30g nấm đông cô tươi
    • 30g măng tây
    • 30g ngô hạt
    • 1 nhánh cần tây
    • 1 thìa súp xì dầu
    • 1 thìa súp tương ngọt
    • 1 thìa súp nước dùng
    • 1,5 thìa cà-phê hạt nêm chay
    • 1 thìa cà-phê đường
    • Dầu ăn

    Cách làm món đậu phụ sauce rau củ

    • Đậu phụ chần qua nước muối ấm, thái miếng vừa ăn.
    • Măng tây bỏ phần gốc già, tước xơ phần gần gốc, rửa sạch, thái khúc cỡ 1cm. Đậu cô-ve rửa sạch, thái khúc bằng măng tây.
    • Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.
    • Nấm đông cô tươi rửa sạch, thái nhỏ bằng cà-rốt. Ngô hạt rửa sạch.
    • Cần tây rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
    • Làm sốt: Đun nóng dầu, cho lần lượt cà-rốt, đậu cô-ve, cần tây, măng tây, nấm đông cô, ngô hạt vào đảo chín. Kế tiếp, nêm tương ngọt, xì dầu, nước dùng, hạt nêm chay và đường vào, đun sánh lại.
    • Đậu phụ hấp nóng rồi dọn ra đĩa, rưới sốt nóng lên. Trang trí với cần tây. Thưởng thức nóng.
    • Thưởng thức nào:)

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu hũ xào chay

    Nguyên liệu làm món đậu hũ xào chay

    Cách làm món đậu hũ xào chay

    • Đậu hũ trắng rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
    • Làm nóng dầu ăn trong chảo. Cho từng miếng đậu hũ trắng vào, chiên vàng đều các mặt. Sau đó, gắp đậu hũ ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.
    • Hòa tan 2 muỗng canh nước tương, húng quế cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, gừng băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê đường trắng trong chén.
    • Đổ hỗn hợp nước tương đã pha vào chảo. Thêm đầu trắng hành lá cắt khúc vào, khuấy đều.
    • Cho đậu hũ vào, đảo đều 1 phút cho ngấm gia vị. Tắt bếp, cho phần hành lá xanh cắt khúc vào.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    Nguyên liệu làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • 400gr đậu phụ
    • 200gr đậu que
    • 130gr cà rốt
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • Nước sốt: 60ml nước tương
    • 6gr gừng tươi
    • 27gr đường nâu
    • 15ml mật ong
    • Tiêu, ớt bột

    Cách làm món đậu phụ xào đậu que, cà rốt

    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho đậu phụ vào nướng trong 15 phút, sau đó lật mặt còn lại nướng thêm 10 phút nữa cho đến khi chuyển màu vàng nâu.
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt que. Đậu que tước sợi, cắt đôi.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đảo đều.
    • Thêm gừng băm, nước tương, đường, mật ong vào đảo đều. Thêm rau vào nấu trong khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn rồi cho đậu phụ vào đảo một lần nữa cho thấm.
    • Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, bột ớt lê, dùng nóng

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ xào rau củ

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ xào rau củ

    • 250ml đậu phụ
    • 1 quả ớt chuông đỏ, vàng 200gr bông cải xanh
    • 1 muỗng canh mè rang
    • 1 muỗng canh gừng tươi băm
    • 3 muỗng canh dầu ô-liu
    • Nước sốt: 2 muỗng canh tương cà, 1/3 chén nước tương, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh hạt nêm chay

    Cách làm món Đậu phụ xào rau củ

    • Trong tô trộn các thành phần làm sốt với nhau. Ớt chuông bỏ hạt, cắt sợi. Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, để ráo. Áp chảo đậu phụ với dầu cho chín vàng, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu nóng thêm ớt chuông, gừng đảo đều trong khoảng 5 phút cho ớt mềm. Thêm bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút. Rưới nước sốt vào đảo đều cho sôi trở lại thì cho đậu phụ vào đảo nhẹ cho thấm, rắc mè lên.
    • Dọn đậu phụ xào rau củ ăn cùng cơm rất sẽ ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ sốt cay

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ sốt cay

      null

    • 6 miếng đậu phụ
    • 1 muỗng canh bột bắp (hoặc bột gạo)
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/8 muỗng cà phê ớt bột
    • 2 quả ớt sừng
    • 1 muỗng canh gừng
    • Hành boa-rô
    • Nước sốt: 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm gạo, 1/4 ly nước, 1 muỗng canh bột bắp

    Cách làm món Đậu phụ sốt cay

      null

    • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn. Ớt sừng thái khoanh mỏng. Boa-rô cắt lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, đập giập, thái sợi. Cho bột bắp, muối, ớt bột vào túi zip lock trộn đều. Thêm đậu phụ vào lắc đều cho áo đều gia vị.
    • Bắt chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho đậu phụ vào áp chảo chín vàng trong khoảng 5 phút. Gắp ra một bên.
    • Dùng lại chảo, thêm 1 muỗng canh dầu và boa-rô vào đảo đều, thêm hỗn hợp gia vị làm sốt, ớt, gừng cắt sợi vào khuấy đều. Bột bắp thêm nước vào khuấy đều rồi trút vào cho nước sốt sệt lại. Thêm đậu hũ vào đảo cho thấm gia vị, sốt sệt lại là được.
    • Dọn đậu hũ sốt cay ăn cùng cơm trắng rất ngon.

    Món chay dễ làm từ đậu phụ: Đậu phụ nhồi cà tím

    Nguyên liệu làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    Cách làm món Đậu phụ nhồi cà tím

    • Cà tím cắt khoanh móc ruột.
    • Ruột cà tím, tàu hủ trắng, đậu đũa, nấm mèo, đầu hành lá cho vào xay nhuyễn
    • Nêm bột nêm tiêu chút đường dầu hào cho thêm 1 muỗng bột năng xay đều rồi lấy ra đem nhồi vào lòng những khoanh cà
    • Sau đó đem chiên vàng 2 mặt.
    • Làm nước sauce tương cà khi ăn chan lên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Đặc Sắc, Dễ Làm Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Món Chay Ngon Cho Những Ngày Đầu Tháng 7
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Các Món Chay Ngon Trong Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Bỏ Túi Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Đơn Giản
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Món Cá Chay Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Bạn Bè
  • Tổng Hợp 10 Quán Chay Thủ Đức Siêu Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • Món Chay Ngon, Rẻ, Dễ Làm
  • Chỉ với vài bước chế biến đơn giản chúng ta đã có những món ăn chay từ đậu phụ cực kì ngon, hấp dẫn và hợp khẩu vị cả gia đình.

    Cùng Cuốn bắt tay vào làm thôi!!

    Đậu phụ kho chay, món ngon đầu tháng.

    Đây là một món chay đặc biệt phù hợp cho các ngày đầu tháng.

    Món đậu phụ kho chay ngon cho cả nhà Đậu phụ kho chay ăn với cơm rất hợp và ngon đấy

    • Ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút.
    • Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
    • Vớt xơ mít ra, vắt ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cà rốt cùng 50g bột bò kho vào tô lớn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
    • Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng 50g sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, cho hỗn hợp ướp vào, đảo đều.
    • Rửa sạch, đập dập sả cây. Cho 2 lít nước và sả cây vào nồi, vẫn để lửa nhỏ, nấu khoảng 45 phút. Tiếp tục cho tàu hũ chiên, nêm thêm 10g muối, 80g bột nêm nấm, 30g đường và 20g ớt sa tế rồi tắt bếp.
    • Dọn đậu hũ kho chay ra tô/chén, ăn cùng với bánh mì hoặc hủ tiếu.

    Cách làm chả lá lốt chay cho khẩu phần ăn 3 người.

  • Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
  • Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, ngô ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.
  • Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.
  • Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.
  • Đậu phụ xốt dứa

    • 300g đậu phụ
    • 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)
    • 1 quả ớt chuông xanh
    • 3 muỗng canh xốt cà chua
    • 1 muỗng canh đường
    • ½ muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê bột bắp
    • 3 muỗng canh nước
    • Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.

    – Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

      Bước 1: – Dứa sau khi đã được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.

    – Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.

      Bước 2: – Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.

    – Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Đậu phụ chiên vàng

      Bước 3: – Làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.

    Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện cũng đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng miếng đậu vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.

      Bước 4: Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
      Bước 5: Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ăn Chay Ngon Với Phù Trúc Cuộn Rau Chiên Giòn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Top 15 Quán Chay Sài Gòn Ngon Quên Lối Về
  • Top 12 Quán Ăn Chay Đà Nẵng Giá Rẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Học Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • 4 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Ăn Dễ Làm
  • 5 Quán Chay Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng
  • Các Món Chay Ngon Dễ Làm Đãi Khách Ngày Rằm
  • Điểm Danh 4 Quán Ăn Chay Ngon Ở Sài Gòn
  • Để làm món chay này, bạn cần chuẩn bị đậu phụ non, xà lách, đậu phụ rán, giấm, đường, muối và tiêu.

    Khi chế biến, chị em chỉ cần rửa sạch rau, thái xà lách và đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn. Dùng 2 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, chút hạt tiêu và đậu rán vào trộn đều. Tiếp đó, xếp rau lên đĩa, cho đậu phụ rán và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha và thưởng thức.

    Đậu phụ viên chiên.

    Cho lượng đậu vừa ăn vào một chiếc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong. Chú ý vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.

    Dùng cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi trộn đều với đậu phụ, rau mùi, bột mì, đường, hạt nêm, tiêu trắng và muối cho vừa ăn. Tiếp đó, viên đậu thành từng viên, rán vừa lửa đợi đến khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì vớt ra, đặt vào giấy thấm dầu cho ráo. Khi ăn, đậu có vị giòn, thơm ngon, thanh đạm nhờ sự kết hợp của rau và các gia vị .

    Đậu phụ chiên ngũ vị.

    Để làm món chay đậu chiên ngũ vị bạn cần chuẩn bị 3 bìa đậu phụ, 1 – 2 quả trứng, bột ngũ vị hương, bột ngô, vụn bánh mì và dầu thực vật.

    Cắt đậu phụ thành những khối lập phương có kích thước khoảng 2,5cm. Trộn đều trứng với các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi lăn đậu qua hỗn hợp trên, rán vàng trên lửa.

    Đậu phụ chiên ngũ vị phù hợp để dùng làm món khai vị hoặc ăn với cơm. Đặc biệt, mùi thơm của ngũ vị hương quyện với trứng khiến món chay ăn hấp dẫn hơn nhiều.

    Đậu phụ xốt cà chua.

    Nguyên liệu cần có gồm đậu phụ, cà chua, hành tây, hành củ, hành lá, mùi tàu cùng đường và các loại gia vị.

    Rán đậu vừa đủ se mặt để đậu không bị nát khi nấu và ngấm gia vị hơn. Phi hành củ thơm, cho thêm hành tây, ớt vào đảo một chút, cho cà chua và nước mắm gia vị khá đậm, đảo đều và đậy vung lại cho cà chua nhừ và tiết ngọt. Cho thêm chút nước nếu cần thiết.

    Cho đậu vào nước xốt, đun sôi lại và hạ lửa lom rom tầm 5 phút thì tắt bếp đi; cứ để như vậy cho đậu ngấm mắm muối mà không bị xác.

    Theo Báo Mới

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm Hương, Đông Cô, Rơm, Bào Ngư…
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Chay Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ba Món Chay Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Mâm Cỗ Chay Ngày Giỗ Đặt Mâm Cúng Chay Ngày Giỗ Với Các Món Ngon Ở Tại Hải Dương
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100