Mon Chay Muop Dang Kho / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon / 2023

Món ăn chay bổ dưỡng

Rau củ ngũ sắc xào hạt điều

Nguyên liệu:

-Cải thìa: 300gr

-Củ năng: 100gr

-Cà-rốt: 100gr

-Hạt điều rang: 50gr

-Đậu Hà Lan: 100gr

-Bắp non ½ hộp

-Nấm đông cô tươi

-Gia vị gồm: dầu hào chay, nước tương, muối, đường, dầu ăn.

Cách chế biến:

Sơ chế các nguyên liệu

Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

Củ năng chẻ đôi.

Cà-rốt cắt hình vuông to.

Nấm đông cô làm sạch cùi nấm.

Đậu Hà Lan làm sạch.

Luộc sơ các nguyên liệu, cải thìa luộc riêng.

Bắc chảo làm nóng, cho dầu vào.

Đưa các nguyên liệu đã luộc xào thơm, sau đó nêm nếm rồi lấy cải thìa trang trí xung quanh.

Rắc hạt điều lên mặt.

Cải thảo tiềm nấm đông cô (4 người ăn)

Nguyên liệu:

-Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

-Một hộp đậu hũ non 100gr

-Nấm đông cô: 8 cái

-Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến:

Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.

Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.

Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.

Lấy nấm và cải luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.

Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

Đậu hũ sốt bí đỏ kim châm

Nguyên liệu:

-Đậu hũ non 1 hộp

-300gr bông cải xanh

-100gr nấm kim châm

-100gr bí đỏ

Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến:

Bí đỏ làm sạch, luộc mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt.

Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch luộc chín để trang trí xung quanh.

Đậu hũ cắt thành miếng, luộc sơ, bắc chảo dầu, làm nóng, cho nấm kim châm đã làm sạch xào sơ.

Sau đó cho sốt bí đỏ vào nêm nếm rồi cho đậu hũ vào, xào chín, đổ ra đĩa.

Tiếp theo trang trí bông cải xanh xung quanh, cho thật đẹp mắt.

Mì U-don xào nấm

Nguyên liệu:

-300gr mì U-don

-100gr cải thảo

-100gr nấm đông cô tươi

-100gr nấm kim châm

-50gr nấm rơm

Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

Cách chế biến:

Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.

Theo – Thanh Niên

Từ khóa bài viết: “”Món ăn chay bổ dưỡng””

Có 79 tin chia làm 6 trang quý khách đang ở trang 5 2 3 4 5 6

Phuong Mai

Mon Ngon Danh Cho Be / 2023

2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

Mướp Đắng Nhồi Kho Chay / 2023

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là một loại thực phẩm thuần chay thực vật rất hấp dẫn nhờ vị đắng của nó. Không phải ai cũng thích và ăn được mướp đắng. Nhưng với những ai đã từng bị vị đắng của loại trái cây này hấp dẫn, thì các món ăn chế biến từ mướp đắng sẽ trở thành món khoái khẩu. Mướp đắng có thể dùng để xào, xốt cà chua hay nhồi để nấu canh. Trong bài viết này, Ăn Chay – Sống Khỏe sẽ giới thiệu đến bạn một cách làm món mướp đắng nhồi kho chay rất ngon miệng và dễ thực hiện.

Nguyên liệu làm món mướp đắng nhồi kho chay

Mướp đắng rửa sạch, cắt thành từng khúc dày khoảng 2-3cm, dùng cán một chiếc thìa nhỏ nạo bỏ sạch ruột bên trong. Nếu bạn muốn giảm bớt vị đắng của mướp thì ở bước này có thể ngâm mướp trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cà chua rửa qua với nước sạch, cắt bỏ núm cuống rồi thái hạt lựu.

Đậu phụ rửa qua với nước sạch, dùng khăn vắt cho ráo nước rồi cho vào bát tô nghiền nhuyễn ra.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở mềm ra, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi xắt nhỏ cho vào tô đậu phụ đã nghiền nhuyễn.

Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ cho vào tô đựng đậu phụ, mộc nhĩ, nấm hương.

Nếu nhà bạn có sẵn giò lụa chay thì ở bước này bạn có thể cho thêm vào tô khoảng 50gr giò lụa chay đã xay vụn. Giò lụa chay xay vụn cũng sẽ mang đến cho nhân của món mướp đắng nhồi kho chay thêm vị ngon đặc biệt.

Cho 2 thìa cà phê hạt nêm thuần chay vào tô nguyên liệu rồi đảo đều để tất cả các thành phần thấm đều gia vị và trộn đều với nhau.

Dùng một chiếc thìa múc hỗn hợp làm nhân và nhồi vào bên trong các miếng mướp đắng. Nhồi càng chặt càng tốt.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi lên rồi cho mướp đắng đã nhồi nhân vào chiên cho đến khi 2 mặt chín vàng đều thì vớt ra và xếp vào chiếc nồi dùng để kho.

Dùng luôn chiếc chảo vừa chiên mướp đắng, múc bớt dầu ăn ra, cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào chín rồi cho vào 2 thìa canh nước tương, 2/3 bát con nước và đun sôi lên.

Đặt nồi kho mướp đắng lên bếp, đổ nước sốt trong chảo vào, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa nấu cho các miếng mướp đắng ngấm đều nước sốt. Ở bước này chúng ta cho lượng nước vừa phải để đảm bảo các miếng mướp đắng đều sẽ ngấm nước sốt. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị.

Nấu vài phút đến khi mướp đắng chín mềm và ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Nhẹ tay gắp các miếng mướp đắng nhồi kho chay trong nồi bày ra đĩa, rưới đều nước sốt lên các miếng mướp kho, rắc bột tiêu lên trên để tạo thêm hương vị và có thể trang trí thêm bằng rau mùi hoặc cà chua tỉa hoa để tạo thêm thẩm mỹ cho món ăn.

Cách Làm Món Kho Chay Nước Dừa Kho Thập Cẩm / 2023

Nếu bạn đang có ý định làm một bữa cơm chay thịnh soạn cho cả gia đình vào những ngày rằm thì món nước dừa kho thập cẩm sẽ là một gợi ý cho thực đơn chay tuyệt vời của bạn đấy.

Nước dừa được dùng trong chế biến nhiều món ăn ngon, bởi hương vị ngọt tự nhiên và mùi thơm rất đặc trưng. Người ta sử dụng nước cốt dừa làm nguyên liệu để chế biến các món hấp, xào, lẩu và kể cả những món kho. Nước dừa kho thập cẩm là một món ăn hấp dẫn trong số đó. Món ăn là sự kết hợp giữa nước cốt dừa, đậu phụ, củ cải trắng, nấm rơm và trứng cút. Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc, nấm rơm bỏ chân, rửa sạch ngâm nước muối và để ráo. Trứng cút được luộc sẵn và bóc vỏ. Khâu quan trọng nhất của món ăn này là kho các nguyên liệu bằng nước cốt dừa. Để có một món nước dừa kho thập cẩm thơm đậm đà, ngoài nước dừa là thành phần chủ yếu còn phải tạo ra hỗn hợp cramen bằng cách thắng đường cho vàng rồi mới cho nước cốt dừa vào, như vậy sẽ làm cho món ăn có màu sắc bắt mắt và hương thơm độc đáo. Một món kho thập cẩm ngon là các thành phần trong món ăn phải thấm đượm mùi vị và có độ ngon, mềm vừa tới. Vì vậy mà các nguyên liệu cũng được sắp xếp theo một trình tự hợp lý trong khi chế biến. Trứng và củ cải sẽ được nấu cùng với nước cốt dừa với gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 15 phút thì cho đậu phụ vào và cuối cùng là nấm. Món nước dừa kho thập cẩm ẩn chứa trong mỗi thành phần là vị ngọt thanh tao của nước cốt dừa, quyện chặt trong hương thơm của caramen tạo nên một món chay ngon và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

150g đậu phụ bi

100g củ cải trắng

100g nấm rơm

10 trứng cút

Nước 1 quả dừa tươi

3 tép tỏi

Muối, đường, nước tương

Đức Tám Tổng Hợp