Salsa Vietnamita Nuoc Cham ® El Foodie Ibérico

--- Bài mới hơn ---

  • Salsa Nuoc Cham, Receta Paso A Paso
  • Receta De 3 Variaciones De Nuoc Cham, El “dip” Vietnamita A Base De Salsa D
  • Nuoc Cham (Salsa De Inmersión Vietnamita)
  • Cách Làm Nước Sốt Chua Ngọt Trộn Salad
  • Cách Ăn Sashimi Chuẩn Phong Cách Nhật Bản
  • por El Foodie Ibérico

    Durante mi etapa de expat en Hanoi el nuoc cham aparecía en las mesas como complemento para infinidad platos. Recuerdo que me gustaba mucho mojar banh cuon (rollitos de arroz al vapor), goi cuon (rollitos frescos vietnamitas) o suon nuong (cerdo a la parrilla) en esa salsa.

    Lo cierto es que este es un dip muy sencillo de pparar y con ingredientes fáciles de encontrar. Quizás el componente más exótico o difícil de localizar sea la salsa de pescado o nuoc mam, aunque no deberías tener problemas en tiendas asiáticas de barrio o especializadas.

    Otro ingrediente vital del nuoc cham es el vinagre de arroz, que podemos sustituir sin problemas por el de manzana o incluso de vino.

    Ingredientes para la salsa

    • 100 ml de agua
    • 50 ml de salsa de pescado
    • 50 ml de vinagre
    • 3 cucharaditas de azúcar
    • 3 cucharaditas de jugo de limón (si tienes lima mejor)
    • 1 diente de ajo grande (o dos pequeños) finamente picado
    • 1 chile rojo picado
    • Harina fina de maíz o maicena para espesar (opcional)*

    Elaboración del Nuoc Cham

    La pparación del nuoc cham es bastante sencilla, sólo tienes que calentar parte de los ingredientes para después mezclarlos con el resto. Es importante que tengas todos a mano antes de empezar. ¡Vamos!

    1. En un recipiente añade el agua, el azúcar, el vinagre y la salsa de pescado. Calienta a fuego medio-suave sin que llegue a hervir. Remueve bien para que se junten todos los sabores completamente. Si lo deseas también puedes calentar la mezcla en el microondas sin que llegue a hervir.
    2. Retira del fuego y deja enfriar.
    3. Por último, añade el ajo picado, el chili picado y el jugo de limón exprimido. Mezcla y listo, ya tienes una rica nuoc cham casera para disfrutar.

    A Tener en Cuenta

    • Si lo pfieres, puedes machacar el ajo y el chile en lugar de picarlos o utilizar una picadora eléctrica.
    • Puedes sustituir el azúcar por panela, azúcar de palma o incluso agua de coco (ingrediente típico en los nuoc cham del sur de Vietnam).
    • Aunque es pferible calentar el agua, azúcar, vinagre y nuoc mam para mezclarlo mejor, también puedes pparar tu nuoc cham sin ese paso. Remueve bien con un tenedor o cuchara hasta disolver por completo el azúcar.
    • *¿Buscando un nuoc cham más denso o espeso? Prueba a diluir una pizca de harina fina de maíz o maicena en un chorrito de agua y añádelo a tu salsa.

    Degustación

    Esta receta sirve para aderezar 1001 platos. Prueba a acompañar unos rollitos vietnamitas caseros con esta salsa o para darle un extra de sabor a tus ensaladas. El límite lo pones tú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nuoc Cham: Salsa Vietnamita Para “dipear”
  • Nuoc Cham, La Salsa Vietnamita Más Famosa
  • Học Ngay Cách Làm Nước Mắm Chấm Rau Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Resep: Home Made Vietnamese Salad Dressing Yang Gurih!
  • Panduan Untuk Saus Ikan Vietnam Nuoc Cham
  • Foody Hải Phòng: Cách Liên Hệ Quảng Cáo, Số Điện Thoại Liên Hệ, Bảng Giá

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Thực Đơn Bữa Sáng Cho Người Bận Rộn
  • Chia Sẻ 15+ Thực Đơn Bữa Sáng Ngon Nhất #dễ Làm #tại Nhà #bổ Dưỡng
  • Ẩm Thực: 20 Món Ngon (Đặc Sản) Nhất Định Phải Ăn Khi Đến Gia Lai
  • 7 Ngày Nhẹ Nhàng Cùng Thực Đơn Giảm Cân Với Khoai Lang
  • 7 Cách Giảm Cân Bằng Khoai Lang Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • “Lạc trôi” vào thế giới ẩm thực ngay tại Foody Hải Phòng

    Mặc dù mới được thành lập không lâu nhưng Foody Hải Phòng đã được nhiều khách hàng biết đến nhất là các bạn trẻ, bởi đây thực sự là một “thiên đường ăn uống” không có món gì bạn muốn ăn mà bạn lại không thể tìm được trên web: https://www.foody.vn/hai-phong.

    Foody Hải Phòng đang hợp tác cùng rất nhiều quán ăn, nhà hàng, cafe, bar, karaoke, tiệm bánh, khu du lịch… trên địa bàn Hải Phòng từ những cửa hàng nhỏ lẻ đến những địa chỉ có thương hiệu lớn cung cấp cho khách hàng những món ăn ngon, chất lượng như: pizza, sushi, cơm văn phòng, nước uống, tráng miệng…

    Hợp tác cùng Foody Hải Phòng xu hướng tất yếu trong kinh doanh nhà hàng, quán ăn

    Thị trường món ăn trực tuyến đang phổ biến hơn bao giờ hết, cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thức ăn nhanh đã giúp các đơn vị tầm cỡ khẳng định được vị trí của mình. Trong cuộc cạnh tranh này đã có nhiều công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển thức ăn nhanh đã phải dời khỏi thị trường vì không thể đáp ứng yêu cầu của các đối tác cũng như khách hàng.

    Foody thì hoàn toàn khác, hiện nay công ty vẫn đang giữ được vị thế cao trên thị trường và được nhiều khách hàng lựa chọn, việc các nhà hàng, quán ăn chọn đăng ký hợp tác cùng đơn vị này đang trở thành xu thế tất yếu trong hoạt động kinh doanh bởi lẽ:

    Foody Hải Phòng là thương hiệu đặt thức ăn trực tuyến xếp đầu tại Việt Nam hiện nay với nhiều hình thức như: Đặt bàn trực tuyến, Voucher giảm giá, đặt đồ ăn trực tuyến và giao tận nơi; với dịch vụ hàng đầu mà công ty cung cấp không chỉ giúp khách hàng có cái nhìn dễ dàng hơn trong việc chọn và đặt thức ăn đồng thời giúp các nhà hàng, quán ăn đưa thương hiệu, sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng.

    Mọi thông tin về món ăn, thực đơn, giá cả, video mà nhà hàng muốn gửi tới các thực khách được web Foody cập nhật một cách thường xuyên, đồng thời kịp thời đăng tải những chương trình ưu đãi để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

    Việc trở thành thành viên chính thức của Foody cũng cực dễ dàng, nhanh chóng, sẽ có hướng dẫn cụ thể cho bạn qua Mail: [email protected], hoặc liên hệ Foody Hải Phòng qua điện thoại: (0225) 6.584.999 ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Tầng 6, 152 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng để được tư vấn hỗ trợ nếu cần thiết.

    Việc ăn uống sẽ thật sự đơn giản và nhanh chóng; việc kinh doanh cũng sẽ thuận lợi và phát triển nếu như bạn chọn Foody Hải Phòng. Foody tự hào là đơn vị cung cấp thực ăn trực tuyến hàng đầu Việt Nam luôn đề cao lợi ích của khách hàng lên trên hết.

    HÀ TRANG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầy Đủ Cách Làm Các Món Đùi Ếch Chiên
  • Buffet Trưa/tối 40 Món 3 Miền + Lẩu Tại Nhà Hàng Hương Quê
  • Da Ếch Chiên Lá Lốt Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Lạnh
  • Những Việc Làm Không Thể Bỏ Lỡ Khi Lên Xuân Hòa: Điều Thứ Ba Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Gần Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2, Vĩnh Phúc
  • Mì Hoành Thánh Chay Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Valobashar Sms ( ১০০০ ভালোবাসার এসএমএস ) Love Messages Status
  • Bangla Sad Sms কষ্টের এসএমএস Koster Sms Sad Shayari Status Kobita
  • Bangla Status For Facebook And Whatsapp In Bengali Font Quotes
  • 4 Món Khai Vị Chay Đặc Biệt Cùng Với Công Thức Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Khổ Qua Nhồi Đậu Hũ Kho Sả
    • Mì tươi
    • Lá hoành thánh
    • 50gr đậu xanh cà vỏ, 500gr nấm rơm, 6 củ cà rốt, 2 quả lê, 2 thanh mía
    • Gia vị: muối, đường, bột ngọt.
    • 4 tai nấm đông cô, giá đỗ, 2 bìa đậu phụ, 1 lá đậu hũ ky (phù trúc)

    Chế biến:

    1. Nấu nước dùng:

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch.

    – Mía rửa sạch. Lê gọt vỏ, bổ đôi, lấy hột.

    – Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, mía vào nấu mềm. Bạn có thể linh động thay thế các loại củ quả như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn…

    Nấu nước dùng từ các loại củ quả cho vị rất thanh và nhẹ. Có thể nấu một lần thật nhiều sau đó cất đông ăn dần để tiết kiệm thời gian.

    Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt bạn nêm chút muối và bột ngọt cho vừa ăn.

    2. Chuẩn bị tô mì

    Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, vớt ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra.

    Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, 2 tai cắt lát mỏng, 2 tai cắt nhuyễn. Phù trúc chiên vàng giòn.

    Nếu bạn dùng nấm rơm tươi thì chỉ cần gọt sạch, rửa nước muối là được; còn nếu dùng nấm đông lạnh thì bạn nên luộc sôi vài lần cho hết đắng. Phần nấm này bạn chia làm hai: 1/2 xào sơ rồi cho vào nồi nước dùng, 1/2 còn lại băm nhuyễn để chừa làm nhân hoành thánh.

    3. Chuẩn bị làm hoành thánh

    Hành tím băm nhuyễn.

    Nấm rơm, nấm đông cô đã cắt nhuyễn. Đậu xanh hấp chín. Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường cho vừa ăn.

    Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng 1 thìa nhân vào giữa, gói lại. Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi cho hoành thánh vào chiên vàng. Khi vớt ra bạn nhớ trút ngược hoành thánh cho chảy hết dầu ra, giúp cho hoành thánh lâu bị ỉu hơn

    4. Trình bày

    Xếp mì ra tô; bên trên đặt đậu phụ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm. Múc nước dùng nóng chan lên. Rắc tiêu và ngò, dùng nóng với hoành thánh chiên giòn rất ngon.

    Món chay thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như đậu phụ, đậu hũ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân.

    Đây là một trong những món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi nó có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Hoành Thánh Chay Chiên Cho Tháng Vu Lan Báo Hiếu
  • Cách Làm Món Hoành Thánh Chay Chiên Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Bí Quyết Làm Món Hoành Thánh Chay Chiên Ăn Hoài Không Ngán
  • Các Công Thức Làm Món Hầm Chay
  • Món Gà Hấp Chay Đơn Giản Cho Ngày Lễ Vu Lan ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Marry Blog :: Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Các Món Chay Ngon Dễ Nấu Đem Lại
  • Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon
  • Top 5 Các Món Chay Từ Nấm Tuyệt Ngon
  • Món ăn chay

    2000 các , món ăn chay ngon và , cách ăn chay tốt cho sức khỏe. Chia sẻ công thức và thực đơn các thực phẩm chay món chay hằng ngày món chay cho ngày cuối tuần, ăn chay làm sao cho đúng nghĩa, người mới ăn chay, người ăn chay trường, thông tin kiến thức chi tiết để bạn đọc hiểu vì sao mình ăn chay và nên phát nguyện Ăn Chay

    Sức khỏe đời sống

    Bệnh ung thư

    Cây thuốc Nam

    Bệnh thường gặp

    Tin mới đăng

    • Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm
    • Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
    • Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

    Bạn cần biết

    Món ăn chay

    2000 các , món ăn chay ngon và , cách ăn chay tốt cho sức khỏe. Chia sẻ công thức và thực đơn các thực phẩm chay món chay hằng ngày món chay cho ngày cuối tuần, ăn chay làm sao cho đúng nghĩa, người mới ăn chay, người ăn chay trường, thông tin kiến thức chi tiết để bạn đọc hiểu vì sao mình ăn chay và nên phát nguyện Ăn Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • 15 Món Chay Ngày Tết Tạo Cảm Giác Ngon Miệng Trong Từng Bữa Cơm
  • Các Món Chay Ngon Đãi Tiệc Ngon
  • Các Món Chay Đãi Tiệc Thanh Nhẹ Đơn Giản
  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Top Món Chay Khô Ngon Cho Mâm Cỗ Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Ngon Cho Mâm Cỗ Rằm Tháng Bảy
  • Thực Đơn Các Món Ngon Cho Mâm Cỗ Mùa Hè
  • Chế Biến Món Ăn Cho Người Bệnh Gout Không Khó Với 5 Món Này
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Thịt Heo Ngon Cho Người Bệnh Tiểu Đường
  • Súp Gà Món Ngon Tẩm Bổ Cho Người Bệnh
  • Thường khi nhắc tới ăn chay, món chay thì mọi người biết nhiều nhất đó là giò chay, chả chay hay các loại rau củ quả, … Nhưng thực phẩm chay hiện nay rất đa dạng với đầy đủ nguyên liệu để sản xuất được ra các món chay đông lạnh, chay khô, chay tiệt trùng, gia vị chay, … Trong bài viết này Ngũ Thái Chay sẽ đề cập tới các món chay khô được nhiều khách hàng đã chế biến và ăn rất ngon nha! 1. Sườn non chay

    Sườn non chay khô là món chay thông dụng nhất trong hàng chay khô, bởi cái tên gần gũi và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, trong bảng các cách chế biến món chay thì Sườn non chay cũng là món có thể chế biến nhiều món ngon nhất, phải kể đến như: Sườn chay xào rau củ, sườn chay chiên ngũ vị, sườn chay chiên giòn, sườn chay rim mắm, sườn chay kho sả ớt, sườn chay kho dứa thơm, cơm tấm sườn chay, ….

    2. Bò lát chay

    Bò lát chay thì ít thực khách biết hơn, nhưng công dụng chế biến của bò lát chay cũng rất nhiều, đặc biệt là trong món xào chay. Thông thường, một không thể thiếu món xào, nhưng nếu chỉ làm món xào bằng rau củ thì mâm cỗ có vẻ đơn điệu. Vì vậy, bò lát chay được thay thế làm món xào rất ngon và đẹp mắt.

    Một số món chế biến từ bò lát chay như: Bò xào cần tây, bò xào dứa thơm, bò nhúng rau muống, bò chay xào nấm, bò lát xào bắp ngô, …

    3. Gà lát chay

    Gà lát chay cũng là món chay khô thông dụng và chế biến được rất nhiều món chay ngon phải kể đến như: Gà lát chay kho bầu, gà chay sốt chua cay, gà lát chay xào sả ớt, gà lát chay xào răm, ….

    4. Heo lát chay

    Cũng tương tự như gà lát chay, heo lát chay cũng chế biến được đa dạng rất nhiều món ngon như: Thịt heo xiên nướng chay, heo lát chay rim mắm, heo lát chay xào rau củ, heo chay sốt chua cay, ….

    5. Thịt bằm chay

    Thịt bằm chay được dùng nhiều khi trộn hoặc chế biến kèm cùng các món khác như: Nấu cháo thịt bằm, thịt bằm xào bắp ngô, mì xào thịt bằm siêu ngon, canh rong biển thịt bằm,…

    TOP món chay khô ngon cho mâm cỗ chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Không Tăng Cân, Dễ Sinh
  • Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn
  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu
  • Món Ngon Đãi Khách: Cách Làm Bánh Bông Lan Trái Tim Cho Ngày Lễ Tình Nhân
  • Món Gà Tây Cho Lễ Tạ Ơn
  • Nấu Chay: Bánh Đúc Chay Và Những Món Chay Ngon Cho Lễ Tạ Ơn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Đặc Trưng Ngon Nhất Vào Mùa Lạnh Tại Hà Nội
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Những Món Ngon Và Lạ Của Người Thái
  • Mách Bạn Món Lẩu Ngon Cuối Tuần Với Nguyên Liệu Chính Từ Rau Củ
  • Món Ngon Hà Nội Tại Sài Gòn: Nên Ăn Ở Đâu?
  • Hôm qua là Lễ Tạ Ơn, thay vì làm gà tây đút lò, chị dâu của DS đã làm thật nhiều món chay để đãi gia đình. Cả nhà vui chơi ăn uống nguyên ngày. Đây là những gì gia đình DS đã thưởng thức được nhờ bàn tay khéo léo của người chị dâu (ước gì ngày nào cũng là ngày Lễ Tạ Ơn :). DS cũng có phụ chớ… phụ lặt rau và phụ… ăn đó mà 🙂

    Món hủ tiếu chay là món ruột của DS. DS thấy chị ấy hầm rau củ thật nhiều, xong vớt bỏ và cho thêm cà rốt, nấm, tàu hủ vào, nêm lại cho vừa ăn. Món này là món ăn buổi sáng.

    Xong ngồi xem phim Phật Pháp Nhiệm Mầu 31 của Phật tử Nhật Trung . Bài này rất hay, chú này kể lại cuộc đời bê tha của chú, sau đó mắc phải quả báo, trong vòng 2 năm mà gia đình có đến 5 người chết. Sau đó chú quay đầu về quy y, ăn chay trường và xám hối tội lỗi mà mình đã tạo. Vừa xem vừa được nhâm nhi chén chè đậu đỏ và đậu xanh nấu với bột báng.

    Ăn trưa là món bánh đúc chay, ôi ngon quá là ngon!

    Rau câu được làm bằng bột rau câu này đây, 1 lít nước hòa với 1 bịch bột, thêm đường, nấu tan. Đổ vào khuôn. Để tủ lạnh cho đông lại là ăn được. Ngon ngon.

    Trong khi chờ đợi đến buổi ăn kế tiếp, DS xem được phim . Thanh Ngân là cô đào hát cải lương mà DS rất mến mộ. Nhân lễ cúng trai tăng cho người cha quá cố, Thanh Ngân kể về cuộc đời của mình và vì sao cô quay về cửa Phật, rất cảm động và khâm phục cô nghệ sĩ tài ba này! Nghệ Sĩ Thanh Ngân Sám Hối

    Rau sống ngoài vườn, tưởng chết hết rồi, nhưng DS ra hái vô được một rổ

    Tàu hủ non xốt cà, món này mới, ngon lắm. Buổi chiều là món cuốn bánh tráng rong biển, rau sống, tàu hủ luộc, tàu hủ non xốt cà và đậu que luộc. Các bạn có thể chiên tàu hủ, nhưng cả gia đình muốn giữ eo 🙂 nên ăn luộc cho thân hình được… mảnh mai. Tráng miệng là các món này đây.

    Cam nho, đến đây thì bụng DS chứa hết nổi , nhưng

    cũng ráng thêm hai cái bánh bông lan chay với mứt nam việt quất (cranberry). Ngon lắm!

    Trong tất cả các món, DS chấm nhất là món bánh đúc, mến chia sẻ công thức cùng các bạn gần xa.

    Nguyện liệu:

    1 chén bột gạo

    3 muỗng canh bột năng

    2 chén nước

    3 muỗng canh nước cốt dừa

    1 chút muối

    1 củ cà rốt xắt hạt lựu nhỏ

    1 miếng tàu hủ chiên, xắt hạt lựu nhỏ

    Nấm mèo băm nhỏ

    Bô rô hay gừng xắt nhỏ

    Hòa tất cả vào tô lớn.

    Hấp từng lớp một, mỗi lần 1 dá bột.

    Chừng nào bột hấp thấy trong mới đổ thêm 1 lớp khác.

    Để lại khoảng 2 muỗng canh bột để làm nhân cho lớp mặt.

    Trong khi chờ hấp thì mình làm nhân.

    Khử dầu với bô rô hay gừng bằm cho vàng.

    Xào cà rốt cho chín, xong đến nấm mèo, và sau cùng là tàu hủ.

    Nêm gia vị cho vừa ăn.

    Khi hấp đến lớp bột cuối cùng, đổ nhân vô tô bột đã dành lại, trộn đều. Làm cách này để nhân trên mặt không bị rớt ra khi cắt bánh ăn.

    Trải đều nhân lên mặt bánh, hấp cho chín.

    Món này ăn với dưa leo, rau sống, nước tương pha. Pha nước tương theo công thức 1 phần nước tương, 1 phần đường, 3 phần nước, 1/2 phần nước cốt chanh hay tùy khẩu vị, thêm ớt bằm nếu thích cay.

    Xin cám ơn chị dâu của DS đã làm thật nhiều món chay ngon. Và cám ơn tất cả với tất cả những gì DS có được ngày hôm nay.

    Nam Mô A Di Đà

    Diệu Sương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Trâu Gác Bếp Tây Bắc
  • Những Món Ăn Với Đậu Bắp Vừa Ngon, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 3 Tphcm Nhất Định Phải Biết
  • Cùng Điểm Qua Top 8 Những Món Ngon Vỉa Hè Hà Nội
  • Mùa Hè Ăn Gì Ở Hà Nội? Top Những Món Ngon Nhất
  • Bò Né Chay – Món Chay Thơm Ngon Cho Những Bữa Chay Trong Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ba Món Ngon Từ Bắp Non
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Giòn, Ít Nhớt, Giữ Xanh Lâu
  • Chế Biến Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • 1. Nguyên cần thiết cho món bò né chay

    Để làm nén món bò né chay thơm ngon trong bữa cơm gia đình thì nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị bao gồm:

    Nguyên liệu chính: Chân nấm đông cô khô , bông thiên lý, khổ qua, cần tây, ớt sừng cắt sợi

    Gia vị ướp gồm có: sả băm, sa tế chay, ngũ vị hương, bơ lạt, rượu mai quế lộ, chao, hành boaro cắt lát mỏng,

    Các loại gia vị ném đồ chay bao gồm: bột ngọt chay hoặc mọi người có thể sử dụng loại bột ngọt có hương vị nấm và hạt sen để cho hương vị bò chay trở nên hấp dẫn với mùi vị thanh đạm, nước tương, đường

    2. Những lưu ý khi sơ chế nguyên liệu cho món bò né chay

    Đầu tiên để làm được món bò né chay thì chúng ta cần phải có nguyên liệu chính ngon. Những loại rau kèm với nguyên liệu chính phải còn tươi ngon. Chân nấm đông cô khô không bị bốc mùi ẩm mốc. Và cách để lựa chân nấm đông cô khô ngon là lựa những chân nấm to để có độ giòn và dai vừa phải. Bởi như vậy khi ăn sẽ ngon hơn.

    Lưu ý để để bò né chay ngon hơn là sau khi luộc sơ chân nấm xong, chúng ta sẽ vớt ra và ngâm chúng vào trong nước đá lạnh một lúc. Sau đó chúng ta sẽ vớt chân nấm ra để ráo nước. Điều này sẽ giúp cho nấm đạt được độ giòn nhất định và không quá dai.

    3. Các bước thực hiện để được món bò né chay ngon

    Bước 1: Đầu tiên các bạn tước sạch sẽ những phần vỏ sơ ngoài của cần tây sau đó thái hơi vát và không quá mỏng cũng không quá dày sao cho đẹp mắt. Khổ qua được làm sạch và cắt như vậy.

    Bước 2: Cho những chân nấm đông cô này vào trong cối nhỏ để giã. Không cần giã nhuyễn, chỉ cần giã cho đến khi chân nấm đẹp và mềm ra là được (hình dáng sau khi giã xong sẽ giống miếng thịt bò). Ngoài ra thì điều này cũng làm miếng chân nấm dễ dàng ngấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chuẩn bị gia vị để ướp bò né chay

    Một món ăn ngon sẽ nằm ở yếu tố gia vị. Bò né đơn thuần vốn đã hấp dẫn người ăn ở mùi vị, Vậy nén món bò né chay hấp dẫn những vị khách thì ngoài phần hình ảnh của món đầy màu sắc. Gia vị ướp của nó sẽ là một yếu tố quyết định.

    Hỗn hợp gia vị ướp đó bao gồm:

    Nửa muỗng cafe đường. 1 muỗng cafe hạt ném. 1/3 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh xả băm, 3 muỗng hành boaro đã được cắt lát mỏng, 1 muỗng rượu mai quế lộ, 1 muỗng sa tế chay, ½ muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn.

    Trộn đều hỗn hợp gia vị trên. Sau đó cho vào chỗ chân nấm đã được giã mềm để ướp cho chúng được ngấm đều gia vị.

    4. Cách thực hiện món bò né chay

    Để thưởng thức món này một cách nóng sốt thì bạn nên chuẩn 1 cái chảo gang nhỏ (loại cho 1 phần ăn). Nếu không có bạn có thể chuẩn bị chế biến món ăn trên chiếc chảo thông thường trong gia đình mình.

    Món bò né chay sẽ thơm ngon và dậy mùi hơn nếu ta sử dụng thêm 1 chút bơ lạt. Cho các loại trên vào đảo sơ qua với bơ ( Các bạn cũng có thể sử dụng những loại rau củ mà mình thích, ví dụ như nấm kim châm cũng là một lựa chọn không tồi làm tăng lên độ phong phú của món ăn).

    Tiếp đến chúng ta cho phần thịt bò né chay vào chảo. Đảo đều cho thịt bò chay được ngấm gia vị cùng bơ. Chờ đến khi nấm chín cho lên trên một ít ớt sừng đã được cắt sợi trước đó để trang trí lá được. Vậy là chúng ta đã hoàn tất món bò né chay cho gia đình.

    5. Món bò né chay ngon sẽ không thể thiếu được món nước chấm

    Vậy ta sẽ pha nước chấm ra sao cho món bò né chay này. Chỉ cần 2 muỗng chao, 2 muỗng nước chao và nửa muỗng cafe đường. Trộn đều và nhuyễn chao, nước chấm đã sẵn sàng cho món bò né chay.

    Đây là một món ăn dễ dàng để các bạn có thể làm tại nhà. Nguyên liệu sử dụng cũng gia vị cho món chay này luôn sẵn có ở ngoài chợ hay như trong siêu thị. Cho dù bạn có vụng nấu ăn thì cũng sẽ dễ dàng đã được điểm và ánh mắt ngưỡng mộ đối với mọi người trong gia đình.

    Các chị em hãy sẵn sàng lên dây cót vào bếp nào các chị em. Một món chay ngon để thay đổi sự phong phú cho bữa cơm hằng ngày, hay như món ăn cho ngày rằm, mùng một đầu tháng. Bò né chay đã sẵn sàng xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà bạn.

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bê Thui Xào Sả Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thị Bò Xào Ngô Bao Tử Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Chay Cơm Tấm Bì Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Thơm Ngon
  • Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Để Có Món Cơm Tấm Sườn Nướng Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Giòn Rụm Ngon Vô Đối
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    • 1/2 kg gạo tấm, nấu cơm tấm vừa ăn.
    • 2 củ khoai lang bí, gọt vỏ, bào mỏng, xắt sợi.
    • 50 g bún tàu, rửa nhanh tay, cắt ngắn, để ráo.
    • 1 bìa tàu hũ trắng, cắt lát mỏng
    • Củ sắn, gọt vỏ, xắt sợi, xả sạch, để ráo
    • 100 g chả lụa chay, xắt sợi
    • 2 muỗng canh thính
    • 1 cây boa rô, cắt lát mỏng, phi dầu cho vàng, để riêng một ít băm nhỏ để xào bì.
    • Một ít ngò rí, rau húng
    • 2 trái dưa leo, gọt bớt vỏ, bỏ ruột, bào mỏng, trộn dấm, đường, bóp chua ngọt thêm ít rau húng xắt nhỏ.
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm từ nấm và rong biển, dầu ăn.

    Nước mắm chay:

    • 1 củ cà rốt, gọt vỏ, bào mỏng, xắt sợi, trần qua nước sôi.
    • 1 chén nước dừa xiêm
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm từ nấm và rong biển
    • 2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc dấm.
    • Ớt băm

    Thực hiện:

    1. Ngâm gạo tấm trước qua đêm, rồi cho vào xửng hấp, để một ít lá dứa ở dưới cho thơm.

    2. Dầu nóng, lần lượt cho khoai lang, tàu hũ trắng, ½ bún tàu vào chiên vàng, vớt ra để vào giấy thấm dầu.

    3. Chảo đang nóng cho boa rô vào phi cho thơm, cho củ sắn vào xào trước, sau đó cho bún tàu và các vật liệu đã chiên vào xào chung. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển, muối, đường vừa ăn rồi trút tất cả ra tô, để nguội, cho chả chay và thính vào trộn đều.

    4. Pha nước mắm: Nấu sôi nuớc dừa xiêm, đường, nước tương, hạt nêm Knorr từ nấm và rong biển, để nguội cho nước cốt chanh hoặc dấm, cà rốt, ớt băm vào, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được.

    5. Trình bày: Ém cơm tấm vào chén, úp ra dĩa, trình bày bì chay lên, thêm muỗng dầu ăn phi boa rô, vài cọng ngò lên trên. Cho dưa leo trộn chua ngọt chung quanh, món chay dọn kèm nước mắm chay.

    Mách nhỏ: Khi nấu tấm muốn cho ngon, nở, xốp và không bị nhão mình nên ngâm gạo trước qua đêm rồi cho vào xửng hấp, để một ít lá dứa ở dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay: Cơm Tấm Bì Chả
  • Top 5 Món Ngon Và Dễ Nấu Từ Đậu Bắp, Hướng Dẫn Cách Làm Đơn Giản 2021
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bắp Cải
  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bí Xanh
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50