Sổ Tay Ẩm Thực: Cách Làm Đậu Hũ Cuốn Lá Lốt Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Nộm Rau Má Chay Chỉ Trong 30 Phút
  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu hũ cuốn lá lốt chay

    Nguyên liệu rất dễ chuẩn bị bao gồm:

    • Đậu hũ số lượng vừa với lượng người ăn mà bạn sẽ chuẩn bị.
    • Gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm chay, nước mắm chay, muối.
    • Nấm hương, mộc nhĩ vừa với lượng đậu hủ.
    • Và quan trọng nhất là lá lốt. Chọn những lá lành lặn, xanh tươi, còn đầu cuống để khi làm dễ găm vào chả.

    Cùng với việc chuẩn bị nguyên liệu, bạn phải chuẩn bị những dụng cụ cuốn chả đảm bảo vệ sinh bao gồm: mâm đặt nguyên liệu cuốn chả, rổ đựng lá lốt, bao tay nilon. Sau đó rửa sạch nguyên liệu, rửa lá lốt cẩn thận và để ráo nước.

    Và sẵn sàng bắt tay vào chế biến món ăn nào!!!

    2. Tiến hành gói đậu hũ cuốn lá lốt chay

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ lưỡng, bạn đã có thể sẵn sàng tiến hành cuốn chả theo các bước sau:

    Bước 1: chuẩn bị mộc nhĩ và nấm hương đem ngâm nước ấm, rửa sạch và thái chỉ nhỏ ra. Và lấy 2 lá lốt rửa sạch và băm nhỏ ra.

    Bước 2: đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh và bóp nát đậu hũ ra.

    Bước 3: trộn mộc nhĩ, nấm hương, đậu hũ và lá lốt, nêm thêm gia vị và xào lên.

    Bước 4: gói chả cuốn. Lá lốt sau khi rửa sạch và để ráo nước, bây giờ, bạn đem trải ra mâm gói sau đó xúc nhân vừa xào hỗn hợp ở bước 3 cho vào lá. Cuốn lá lốt theo chiều dọc sao cho nhân cuốn không bị thừa ra bên ngoài.

    Bước 5: rán chả với dầu ăn, để lửa vừa để tránh bị xém cháy vì lá lốt dễ bắt lửa. Khi thấy đã vàng, vớt ra để trên 1 tờ giấy để hút bớt dầu còn đọng lại giúp lúc ăn không bị ngấy.

    Và cuối cùng là sếp đậu hũ cuốn lá lốt ra đĩa cùng những món ăn thơm ngon của mâm cơm nhà bạn.

    Cách làm món đậu hũ cuốn lá lốt chay thật đơn giản phải không nào? Món chả cuốn lá lốt chay không chỉ có nhân đậu hũ mà còn có rất nhiều loại nhân khác. Ví dụ như những món độc lạ nhưng vô cùng ngon : mỳ sợi cuốn lá lốt chay, miến cuốn lá lốt chay,…

    3. Mách nhỏ bạn bí quyết nhỏ giúp món đậu hũ cuốn lá lốt giòn ngon hơn

    Chú ý cách cuốn lá lốt sao cho gọn đẹp: những chiếc lá lành sẽ không làm cho nhân bị phè ra ngoài. Quan trọng hơn, khi cuốn, bạn phải làm sao cho nhân vừa đủ, nằm gọn trong lá, cuốn lá theo đường từ đuôi lá lên cuống lá. Sau đó, gài cuống vào để giữ cho chả không bị tuột ra ngoài. Khi cuốn chả, đừng cho quá nhiều nhân đậu vào vì lá lốt nhỏ sẽ không thể bọc hết nhân được, và như vậy khi rán sẽ làm bục chả.

    4. Bật mí cách thưởng thức đậu hũ cuốn lá lốt chay cùng những món ăn khác

    Đây là món ăn chay, không có nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy, nếu dùng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn thì nên lựa chọn ăn cùng những món ăn phù hợp khác.

    • Thứ nhất là ăn kèm với những món ăn chay cách tân khác như đùi gà chay làm từ bột. Một sự kết hợp tuyệt vời và ngon không cưỡng lại được.
    • Thứ 3 là ăn cùng với cà muối. Một món ăn dân dã và rẻ tiền nhưng sẽ tạo ra một hương vị vô cùng khác biệt và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Các Món Xào Chay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • 9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • Từ lâu đậu hũ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon. Nhân dịp rằm Vu Lan sắp đến, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH xin mách bạn 5 món chay cực dễ làm với đậu hũ.

    1. Đậu hũ sốt cà chua

    Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 3 miếng đậu hũ .
    • 100g chả lụa chay.
    • 3 trái cà chua.
    • 1 ít hành boa rô.
    • Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

    Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

    Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

    Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

    2. Đậu hũ nhồi hạt sen

    Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    • 3 miếng đậu hũ chiên.
    • 100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô).
    • 30g nấm mèo.
    • Hành boa rô.
    • Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

    Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

    Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

    3. Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

    Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng.
    • 50g đậu hoà lan.
    • 1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín.
    • 1/2 củ cà rốt.
    • 50g nấm đông cô.
    • 1 củ gừng nhỏ.
    • 1 ít bột bắp.
    • Hành boa rô, ngò rí.
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

    Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

    4. Đậu hũ cuốn lá lốt

    Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

    Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 20 cái lá lốt.
    • 1 ít nấm mèo.
    • 30g nấm đông cô.
    • Hạt nêm chay, dầu ăn…

    Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

    Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

    5. Canh rong biển đậu hũ chay

    Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

    Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    • 5g rong biển khô.
    • 70g nấm kim châm.
    • 1 củ cà rốt nhỏ.
    • 1 cây hành boa rô.
    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 30g nấm rơm.
    • 1 củ cải trắng nhỏ.
    • Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí, hạt nêm chay, dầu mè…

    Từ khóa: Cách làm đậu hũ sốt cà chua, cách làm canh rong biển đậu hủ, cách làm đậu hủ nhồi hạt sen, cách làm đậu hũ cuốn lá lốt, món chay, vào bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • 2 Món Chay Dễ Làm Với Sả Băm Và Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Chay Theo Thực Đơn Thực Dưỡng Ohsawa
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay
  • Quán Ăn Chay Tại Vũng Tàu
  • Mì Căn Chiên Sả Ớt
  • Sả là một loại cây/ gia vị phổ biến trong nấu ăn. Sả cũng được biết đến như một vị thuốc tự nhiên hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh, như giúp hỗ trợ tiêu hóa, chữa đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, đau bụng, giải cảm… Chính vì vậy, cùng với hành, tỏi, thì sả là thứ gia vị hữu ích nên được tiếp thu thường xuyên vào cơ thể.

    Mở đầu hơi dông dài, nói thẳng ra là mình đã thất bại trong việc làm muối sả, nhưng bù lại, đã chế ra được hai món dễ làm và ngon miệng với sả, đó là đậu hũ kho sả và canh cà chua sả đậu hũ.

    Trước tiên, bạn có thể mua sả tươi nguyên cây về xắt, băm nhuyễn để thành sả băm. Nhưng để đỡ tốn thời gian, bạn có thể mua sả đã được xay nhuyễn bán đầy ngoài chợ. Sả xay sẵn thì có lẽ ít ngon hơn ở chỗ, người ta dùng nguyên cây sả từ gốc đến ngọn để xay. Còn nếu mình tự làm, mình sẽ biết bỏ đi những chỗ già, cứng, dập…

    Bạn cũng có thể trữ sả băm được vài tuần bằng cách xào sả với một ít dầu và bột nêm, xào thật khô, không để cháy, vào cho vào hộp/ hũ, đậy kín nắp rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sả đã được chế biến với dầu và bột nêm.

    Khi nào cần nấu gì, bạn cứ lấy ra cho vô thôi. Rất tiện!

    Đối với món đậu hũ kho sả, bạn phi dầu với một ít hành tím rồi cho sả băm đã chế biến ở trên vào xào cùng với một ít nước tương, đường và ít ớt tươi xắt nhỏ. Nếu thấy khô, bạn có thể cho thêm ít nước lọc, đợi cho sả ngấm gia vị thì cho đậu hũ chiên sẵn mua ở chợ đã xắt miếng vừa ăn vào. Dùng đũa đảo đều và nhẹ nhàng. Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp và rắc ít tiêu lên trên.

    Món này sẽ có vị giống như gà kho sả vậy đó. Cay cay thơm thơm, ăn nóng cùng cơm rất ngon.

    Với món canh cà chua sả đậu hũ thì mình nấu rất đơn giản. Bắc nồi nước sôi, rưới lên ít dầu ăn. Cho hành tím, ớt, cùng cà chua xắt lát vào, chờ nước sôi thì cho tiếp đậu hũ chiên sẵn cắt miếng mỏng vào tiếp. Nêm nếm với bột nêm và rất ít đường. Cuối cùng là rắc lên một muỗng lớn sả băm đã chế biến ở trên vào. Chờ nước sôi nữa thì tắt bếp và rắc tiêu.

    Món canh này sẽ thơm mùi sả giống như nước súp của món bún giò, bún cá ngừ vậy đó. Lại có vị chua của cà chua và cay của ớt, tiêu. Rất dễ ăn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Quán Ăn Chay Quận 3 Ngon Tuyệt Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Địa Chỉ Nhà Hàng Chay Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Quận 10
  • Top 10 Quán Chay Quận 10 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • Top 10 Quán Chay Quận 5 “Ngon Thổn Thức” Dành Cho Dân Du Lịch
  • Top 10 Nhà Hàng Quán Ăn Chay Quận 7 Ngon Có Không Gian Thanh Tịnh
  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

    – 3 miếng đậu hũ

    – 100g chả lụa chay

    – 3 trái cà chua

    – 1 ít hành boa rô

    – Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

    – Bếp, nồi, thớt, dao…

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

    Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

    Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

    Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

    Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

    – 3 miếng đậu hũ chiên

    – 100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô)

    – 30g nấm mèo

    – Hành boa rô

    – Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

    – Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

    Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

    Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

    3Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

    Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

    – 2 miếng đậu hũ trắng

    – 50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng

    – 50g đậu hoà lan

    – 1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín

    – 1/2 củ cà rốt

    – 50g nấm đông cô

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 1 ít bột bắp

    – Hành boa rô, ngò rí

    – Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

    – Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

    Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

    Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

    – 2 miếng đậu hủ trắng

    – 20 cái lá lốt

    – 1 ít nấm mèo

    – 30g nấm đông cô

    – Hạt nêm chay, dầu ăn…

    – Bếp, chảo, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

    Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

    Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

    5Canh rong biển đậu hũ chay

    Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

    – 5g rong biển khô

    – 70g nấm kim châm

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – 1 cây hành boa rô

    – 2 miếng đậu hũ trắng

    – 30g nấm rơm

    – 1 củ cải trắng nhỏ

    – Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí…

    – Hạt nêm chay, dầu mè…

    – Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

    Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
  • Công Thức Chế Biến Món Đậu Hũ Bao Bố Chay
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Chay Do Đâu Mà Ngày Càng Hút Thực Khách ?
  • 1 hộp đậu hũ non

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê tiêu

    Dầu để chiên.

    Cách làm:

    Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

    Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

    Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

    Làm nóng 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.

    Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

    Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

    Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.

    1/2 hộp đậu hũ non

    3 thìa cà phê chao trắng

    Xì dầu (nước tương)

    2 thìa cà phê đường.

    Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

    Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

    Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

    Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

    Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

    Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Món Đậu Hũ Kho Nấm Chay Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Cúng Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mít Kho Chay Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Không chỉ có những món ăn với cá, thịt mới đậm đà đưa cơm, món đậu hũ kho nấm chay sẽ thay đổi hoàn toàn quan điểm của bạn. Dù là món chay nhưng đậu hũ kho nấm có hương vị đậm đà, hòa quyện giữa vị ngọt của xốt nấm với vị cay của ớt rưới lên những miếng đậu chiên giòn rụm. Không chỉ dành riêng cho những tín đồ ăn chay, nếu gia đình bạn đã chán những món có quá nhiều chất đạm thì một món ngon thanh tịnh như đậu hũ kho chay rất đáng để lưu tâm.

    Nguyên liệu làm đậu hũ kho nấm chay

    • 1 gói bánh tráng cuốn đậu xanh
    • 50gram đậu xanh
    • 50gram khoai môn
    • 5gram khoai tây
    • 1 gói bún tàu nhỏ
    • Củ sắn, cà rốt, đậu hũ
    • Các loại nguyên liệu, gia vị thông dụng luôn có trong bếp: bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn.

    Cách làm món đậu hũ kho chay

    Bước 1: Nấm đông cô đem rửa sạch, rồi ngâm với nước muối pha loãng.

    Vớt ra để ráo nước rồi cắt đôi.

    Bước 2: Đậu hũ chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để ráo dầu.

    Bước 3: Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bắc nồi để lên bếp, thêm chút dầu ăn vào đun nóng. Cho hành vào nồi phi thơm rồi cho nấm đông cô vào xào sơ qua. Cho tiếp đậu phụ vào cùng.

    Nêm nếm gia vị gồm: 1 thìa canh dầu hào + 1 thìa canh nước tương + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa cà phê tiêu.

    Nếu khi xào không muốn bị khô quá thì có thể thêm một ít nước lọc vào nồi.

    Bước 4: Đậy nắp nồi rồi đun nhỏ lửa trên bếp khoảng 20 phút cho nấm chín.

    Có thể trộn cùng với chút ớt tươi cắt lát và hành hoa thái nhỏ rồi trộn đều.

    Dọn ra đĩa rồi ăn ngay cho nóng. Vậy là bạn vừa hoàn thành món đậu hũ kho chay hấp dẫn đậm đà, món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.

    Bí quyết để kho đậu hũ với nấm thơm ngon khó cưỡng:

    – Khi chiên đậu hũ nên để ngập dầu để đậu hũ được giòn đều hai mặt.

    – Có thể cho thêm bột bắp vào hỗn hợp xốt chay để tạo độ sền sệt cho món ăn.

    – Có thể thay nấm đông cô bằng nấm rơm tùy sở thích của người nấu.

    Các món chay nói chung đều có công thức chế biến món chay đơn giản , nhanh chóng, phù hợp với mọi bữa cơm gia đình. Học cách nấu đậu hũ kho chay vừa làm mới khẩu vị bữa cơm gia đình, vừa chăm sóc sức khỏe cho người thân từ những nguyên liệu thanh đạm và giàu dinh dưỡng của món chay.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mướp Đắng Nhồi Kho Chay
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Kho Chay
  • Cách Làm Món Kho Chay Nước Dừa Kho Thập Cẩm
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Chay Đơn Giản Tại Nhà Ngày Vu Lan
  • Không Thể Tin Nổi Cách Nấu Món Chay Hằng Ngày Lại Quá Dễ Dàng
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Món Ăn Với Rong Nho Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Món đậu phụ sốt cà chua

    1. Nguyên liệu:

    Đậu hũ

    Nấm đông cô

    Cà chua

    Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi.

    2. Cách làm:

    – Với cách nấu món chay từ đậu hũ này, đầu tiên bạn cần ướp đậu hũ với hạt nêm chay. Nấm đông cô mang ngâm, sau đó rửa sạch.

    – Hấp cách thủy đậu hũ cùng nấm đông cô

    – Cà chua thái thành hạt lựu

    – Phi thơm hành, tỏi khô, cho cà chua vào xào chín

    – Cho thêm tí nước vào, nêm nếm gia vị

    – Để lửa vừa để tạo thành nước sốt cà chua

    – Rưới nước sốt cà chua lên đĩa đậu hũ và nấm đã hấp.

    Như vậy, với cách làm món chay từ đậu hũ này bạn đã chế biến xong một món chay ngon cho gia đình rồi đấy!

    Món đậu hũ kho nấm chay

    Cách nấu món chay từ đậu hũ với nấm cũng là một trong những cách chế biến món chay được nhiều người áp dụng. Công thức làm món đậu hũ kho nấm chay cực đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn thành món ăn.

    1. Nguyên liệu:

    – Đậu hũ chiên

    – Nấm rơm

    – Gừng

    – Xì dầu

    – Gia vị: dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu

    Món đậu hũ kho nấm ăn chung với cơm nóng, bún là không gì bằng.

    Đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt

    Một cách làm món chay từ đậu hũ nữa đó là món đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt. Đây được xếp vào danh sách các cách nấu món ăn chay ngon. Để làm món đậu hũ xào cô ve, cà rốt này, bạn làm như sau:

    2. Cách làm:

    Thực hiện cách nấu món chay từ đậu hũ này không quá khó. Bạn chỉ cần:

    – Cắt miếng đậu hũ theo hình vuông, vừa ăn

    – Chiên đậu hũ vàng

    – Đậu cô ve tước sợi, cắt làm đôi, làm ba

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que

    – Cho dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho gừng băm, đường, mật ong, nước tương vào đảo đều.

    – Cho cà rốt, cô ve vào đảo đều

    – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Công thức này đã giúp bạn hoàn thành được món đậu hũ xào cô ve ngon cho cả gia đình chỉ trong tích tắc.

    Canh đậu hũ lá hẹ

    Một cách nấu món chay từ đậu hũ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là món canh đậu hũ nấu lá hẹ.

    2. Cách nấu:

    – Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Hẹ rửa sạch, thái thành đoạn 3-4cm

    – Nấm rửa sạch, thái vừa ăn

    – Cho dầu vào nồi nấu canh, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi.

    – Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ

    – Nước sôi thì cho đậu hũ, nấm rơm vào

    – Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hẹ vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Mật Ong
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong
  • Cách Làm Món Ăn Chơi Cho Bé Cực Dễ Trong Dịp Giáng Sinh
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa
  • Chả Yến Mạch Lá Lốt, Món Chay Của Sự Tiếp Nối

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Mạch Ăn Liền Và Những Công Dụng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • 15 Kênh Youtube Làm Món Chay Đơn Giản Giúp Nàng Dâu “trổ Tài” Mùa Vu Lan
  • Ăn Cháo Yến Mạch Giúp Tăng Cường Sức Khỏe Và Giảm Cân Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Thanh Tịnh Cho Lễ Phật Đản
  • Những Món Ăn Chay Nên Có Trong Thực Đơn Hàng Ngày
  • Có thật nhiều điều để nhớ về Huế mỗi khi nhắc tới. Với một người đam mê ẩm thực, khó có thể bỏ qua Huế trong những món chay. Từ cầu kỳ cho đến giản đơn thì vẫn phảng phất đầy đủ tính cách Huế. Đôi khi, tôi vẫn ghé những nhà hàng, quán chay để thưởng thức. Nhưng ẩm thực chay xứ Huế trong tôi bắt nguồn từ người chị thuần chất Cố đô mà tôi quen biết.

    Món chả yến mạch lá lốt béo dẻo, thơm lành

    “Ăn chay mà ngon thế này thì em ăn cả đời cũng được”. Tôi thốt lên câu đó khi được chị thiết đãi một bữa cơm chay thân mật với rất nhiều sự mới lạ. Trong đó, chú ý nhất là món ăn được làm từ yến mạch lá lốt. Tôi đã mắt tròn mắt dẹt bởi sự kết hợp này.

    Tôi quen chị trên một diễn đàn về món chay cùng với lời hứa hẹn khi nào vào Huế chị sẽ đãi. Chị là thành viên tích cực của nhóm ăn chay với nhiều chia sẻ về cách làm món chay sao cho ngon, hấp dẫn. Vậy là tôi vào Huế và gặp chị, cảm nhận được nguồn năng lượng bình an từ một người thuần chay.

    Chị là dâu cả trong một gia đình dòng dõi hoàng tộc của Huế. Từ đi đứng, nói năng cho đến cả lúc nấu nướng, chị vẫn giữ lấy “nét dịu dàng pha lẫn trầm tư” mà mảnh đất này “di truyền” đến mỗi người con gái. Gia đình chị gần như là thuần chay. Ngày rằm và mồng một thường ăn rất kỹ. Những ngày còn lại trong tháng thì có thể nới lỏng ra khi thêm vào các loại ngũ vị tân như hành, tỏi, hẹ, kiệu… Tôi ghé chị vào một ngày “nới lỏng” như thế, nên mới có cơ hội được thưởng thức một món chay thật sự “đỉnh” – chả yến mạch lá lốt.

    Tôi tò mò quá đỗi vì sao lại có sự kết hợp này. Bởi yến mạch vốn là một loại ngũ cốc ngoại nhập, nên đây không thể là một món cổ truyền về chay. Nấu ăn cũng chứa đựng vô vàn sự ngẫu hứng. Những món ăn chị nấu bây giờ chính là sự kế tiếp của ngày qua, của mẹ, của dì đã chỉ dạy.

    Trong các món chay vẫn thường hay kết hợp cùng lá lốt. Có thể là đậu khuôn cuốn lá lốt, phù chúc cuốn lá lốt. Nhưng yến mạch cuốn lá lốt đưa đến một sự mới mẻ. Đó dường như là món chay của rất nhiều những điều giao thoa. Bởi trong đó có mùi hương thơm lừng đặc trưng từ lá lốt, và sự béo dẻo, mới lạ của yến mạch.

    Món ăn này rất dễ thực hiện. 3 nguyên liệu chính là yến mạch, lá lốt và hành tây. Chỉ cần muối, nước mắm chay và tiêu xay làm gia vị là đủ. Đầu tiên, cho nước vừa phải vào phần yến mạch để yến mạch quánh dẻo. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ cho vào hỗn hợp, trộn đều. Thêm muối, mắm chay và một ít tiêu xay vào cùng sao cho vừa hợp khẩu vị. Tôi tham gia vào khâu cuối khi tự tay cuốn từng chiếc lá lốt với phần nhân chị làm sẵn. Sau đó cho vào chảo dầu và chiên.

    Dễ mà lại không dễ, đơn giản mà không đơn giản, với tôi, điều đó nằm ở khâu cuốn lá lốt. Với một đứa cũng ham làm những đồ về thủ công, tôi vẫn loay hoay không biết cách để những thanh chả lá lốt tròn, đẹp, đều tăm tắp và không hề bị bung ra như chị.

    Chị nói thêm rằng, yến mạch có sẵn vị béo, rất dễ để làm nên các món ăn ngon. Thêm hành tây vào để mang lại vị ngọt tự nhiên sẵn có. Còn hương thơm của lá lốt thì bao thế hệ đều mê mẩn. Bởi thế, biết cách kết hợp các loại nguyên liệu cũng là cách hạn chế sử dụng những gia vị hóa học không tốt cho sức khỏe. Đây cũng là món chị hay làm để đãi những người bắt đầu với chuyện ăn chay, vì nó quyến rũ về mọi mặt.

    Chả yến mạch lá lốt là món ăn của rất nhiều sự tiếp nối, giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa món mặn và món chay. Nó thật dễ thuyết phục cho những ai bước đầu làm quen với ăn chay. Đó cũng là mong muốn của chị khi tiếp tục cuộc hành trình khám phá sự thú vị của rau củ, để có những món ngon, tiếp nối thêm nhiều điều an lành đến mọi người. Gặp chị, tôi thêm hiểu vì sao người ta đến Huế để ăn chay.

    Bài, ảnh: YÊN THƯỜNG

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Bột Yến Mạch Cho Người Ăn Chay
  • Cùng Vào Bếp Thực Hiện Món Bánh Bao Chay Nhân Đậu Xanh Đơn Giản
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt
  • Món Chay Ngon Nấm Xào Rau Củ Bổ Dưỡng
  • Biến Tấu Các Món Chay Từ Nấm
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Sỉ Đùi Tỏi Gà Công Nghiệp Cho Nhà Hàng, Khách Sạn Với Giá Tốt Nhất
  • Bep Nha Ta Nau Canh Ga Nuong Chao
  • Kinh Nghiệm Nhìn Qua Mặt Dao… Bắt Hình Đầu Bếp
  • Quán Gỏi Cuốn, Bò Bía Ngon Thủ Đức
  • Kiếm Chục Triệu Nhẹ Tênh Nhờ Bán Bò Bía 1.000 Đồng
  • Gói được từ 2-4 cây chả tùy lớn hay nhỏ

      1 lb lá tàu hũ ky tươi (mua ở dãy hàng đông lạnh, chợ Á châu)

    • Lá chuối để gói, đem trụng sơ trong nước sôi cho lá mềm không bị rách khi gói, vớt ra lau cho khô lá
    • Dây nilon để cột

    • 2 muỗng cà phê muối
    • 4 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay (hay tiêu xọ tùy thích)

    2.Thực hiện:

    Cho hết gia vị vào 1 cái chén (trừ dầu ra), quậy cho tan đều, sau đó cho dầu ăn vào quậy đều

    Nhúng lá tàu hủ ky vô trong nồi nước sôi có pha muối loãng để rửa sơ khoảng 1 phút (hoặc rửa dưới vòi nước nóng), vớt ra rổ cho ráo nước, cắt nhỏ lá tàu hũ ky ra, cho vô miếng vải vắt cho thiệt khô nước, sau đó đổ ra thau lớn, cho chén gia vị vào trộn cho thiệt đều.

    Để một sợi dây ở chín giữa, xếp một lớp lá chuối ngang, một lớp lá chuối dọc

    Cho một phần tàu hũ ky vào chín giữa (P chia làm hai phần gói thành 2 cây chả lớn), túm hai mí lá lại với nhau, gấp xuống rồi bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại

    Sau đó bẻ một gốc lại, cho tựa xuống bàn, lấy tay ấn lá tàu hũ ky ở gốc trên sao cho thiệt chặt và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại và buộc dây cho chắc vào, sau đó quay gốc còn lại, cũng làm y như gốc ban đầu sao cho cây chả được tròn đều, và cột lại đàng hoàng

    Cho vô nồi hấp từ 30 phút là chả chín, nếu ăn liền thì đem xắt hình dạng tùy món ăn

    Còn không thì tháo dây (để dành khi khác làm lại thì có dây cột) ra, lấy bịch ni lông gói lại cho vào tủ đá

    Có thể làm số lượng nhiều, hấp chín cho vô tủ đá, khi cần ăn chỉ việc rả đá rồi đem chế biến món rất tiện, ăn chơi hay ăn với bánh ướt, bánh cuốn, kho, xào, chiên, sốt, các món bún nước lèo v.v…rất ngon 🙂

    G.Phượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cô Gái Bò Lồm Cồm Trên Phố Với Tấm Biển ‘tuyển Chồng’, Nguyên Nhân Phía Sau Khiến Nhiều Người Ngao Ngán
  • Học Nấu Phở Ở Đâu Tại Hà Nội Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Học Kinh Doanh Quán Phở Ý Tưởng Đến Thực Tế Thu Lợi Cao Mở Quán
  • Bộ Gtvt Thống Nhất Phương Án Đặt Thêm Trạm Thu Phí Trên Tuyến Tránh Cai Lậy
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100