1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • 1. Các món chay ngon từ đậu phụ có tốt không và chứa bao nhiêu calo?

    Mỗi 100g đậu phụ trắng nguyên chất chỉ chứa 76 calo. Nếu bạn ăn đậu phụ giòn, con số này tăng lên khoảng 96-100 calo / 100 gam đậu phụ. Ngoài ra, hàm lượng calo trong các món ăn chay từ đậu phụ phụ thuộc vào các thành phần kết hợp với nhau, dao động từ 100 đến 220 calo. Khi nấu các món chay, bạn chủ yếu nấu đậu phụ với nấm hoặc rau củ nên calo không nhiều, chủ yếu là chất xơ nên quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng được tăng cường, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ giảm cân. mà vẫn cân bằng dinh dưỡng nếu kết hợp đúng cách, khoa học.

    2. Tổng hợp cách nấu món chay từ đậu phụ đơn giản nhất tại nhà

    2.1. Cách làm đậu phụ chiên giòn chấm tương ớt

    Tài nguyên: 2 bìa đậu phụ trắng, cắt miếng nhỏ; 1 thìa cà phê tỏi ớt băm; 1 muỗng canh đường; 2 – 3 muỗng canh nước tương

    Chế tạo:

    • Bắc chảo dầu thực vật làm nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Trong khi đó, bạn trộn đường, xì dầu và tỏi, ớt băm nhỏ vào chén nhỏ để làm nước sốt.
    • Đậu phụ chuyển sang màu vàng đều, bạn vớt ra khỏi chảo dầu. Sau đó, bạn cho từ từ nước sốt tỏi ớt vào chảo, đảo đều cho đậu phụ ngấm đều nước sốt.
    • Chiên lửa vừa cho đến khi nước sốt tỏi ớt đặc quánh quanh từng viên đậu phụ thì tắt bếp, gắp ra đĩa và thưởng thức ngay.

    2.2. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt nấm

    Tài nguyên: 1 gói đậu hũ non (cắt khoanh tròn nhỏ vừa ăn); 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái hạt lựu); 40 gram đậu Hà Lan; 5 cọng nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, thái sợi); 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 2 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 1/2 chén nước luộc rau luộc; hòa tan 2 thìa cà phê bột bắp với 2 thìa cà phê nước lọc trong một cốc riêng; ít dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng. Dầu nóng, cho hành tây vào chảo, phi thơm cho đến khi chuyển màu trong thì cho đậu Hà Lan, cà rốt, nấm vào xào.
    • Nêm nếm lại món xào cho vừa ăn. Lúc này, vặn nhỏ lửa.
    • Chế từ từ bột bắp đã pha loãng vào phần rau củ vừa xào, đun trên lửa lớn. Sau đó, hạ lửa nhỏ để nước sốt nấm đặc lại.
    • Cho đậu phụ non vào chảo, đảo nhẹ và đều tay trong 2 phút, tránh để đậu bị nát. Sau đó, tắt bếp. Múc đậu hũ non sốt nấm ra đĩa, trang trí rau thơm, có thể rắc thêm tiêu và thưởng thức nóng.

    2.3. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non nấu sốt Tứ Xuyên

    Tài nguyên: 150 gram đậu phụ non; 2 lát sườn cốt lết chay; 2 thìa bột đậu cay; 1 thìa hạt tiêu; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa xì dầu, một ít gừng gọt vỏ băm nhỏ; Muối; 1 thìa bột ngô; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Sườn chay ngâm nước sạch 15 phút cho mềm, vắt kiệt nước, thái miếng nhỏ. Đột phá mục tiêu, để tách biệt. Trộn bột ngô với nửa thìa nước. Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông nhỏ.
    • Bắc chảo, nấu nóng một ít dầu thực vật. Cho hạt tiêu đã đập dập vào nồi, đến khi có mùi thơm thì vớt ra chén để riêng.
    • Lần lượt cho cốt lết chay, váng đậu cay, gừng (có thể thêm một chút hành băm nhỏ) vào chảo. Khoảng 5 phút sau, bạn chuẩn bị 1 thìa nước lọc vào chảo để xâm xấp nguyên liệu. Nêm xì dầu và hạt nêm cho vừa ăn.
      Nấu thêm 5 phút để sốt bớt khô, sau đó cho bột bắp loãng vào khuấy đều. Đun sôi nước dùng và đặc lại thì tắt bếp. Bày đậu phụ Tứ Xuyên ra đĩa và thưởng thức.

    2.4. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt cà chua

    Tài nguyên: 5 lát đậu phụ, cắt khối vuông nhỏ; 1 quả cà chua xắt nhỏ (rửa sạch, có thể cắt bỏ vỏ ngoài); 1 thìa cà phê đường; 1 thìa muối; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1/2 cốc nước lọc; một ít xi-rô hành cắt nhỏ

    Chế tạo:

    • Cho một ít dầu thực vật vào nồi đun nóng. Sau đó, cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, đảo trên lửa vừa. Cà chua chín và hơi mềm, nêm nước dùng. Tiếp tục xào cà chua thành nước sốt.
    • Khi được như vậy, bạn cho đậu phụ vào nồi, đảo nhẹ tay. Đảo thêm 30-45 giây để đậu phụ ngấm sốt cà chua thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ sốt cà chua chay ra đĩa, rắc hành phi và siro lên trên và thưởng thức nếu thích.

    2.5. Cách nấu món chay ngon từ đậu phụ xào hẹ

    Tài nguyên: 200 gram giá đỗ sạch; 20 gam lá hẹ; 1 miếng đậu phụ cắt lát dài; một ít muối và hạt tiêu

    Chế tạo:

    • Giá đỗ, lá hẹ rửa sạch. Đối với lá hẹ, bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.
    • Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu phụ vào chiên. Khoảng 30 giây sau, bạn rắc chút muối tiêu rồi cho đậu phụ vào xào cùng.
    • Vặn lửa lớn, cho giá đỗ, hẹ vào xào nhanh tay cùng đậu phụ. Giá mềm và chuyển màu trong hơn thì rắc muối tiêu, nêm nếm cho vừa ăn. Khi rau chín hẳn thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ xào bông hẹ ra đĩa và thưởng thức.

    2.6. Cách làm món chay từ đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Tài nguyên: 50 gam nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng, rửa nước lạnh cho sạch rồi vắt sạch nước, để ráo); 1 hũ sốt cà chua chay đậm đặc; 5 hạt đậu cô ve, tước vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu; 1/3 củ cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu; 1 khối đậu phụ trắng; ít hành tím băm nhỏ; một ít tiêu xay

    Chế tạo:

    • Cho đậu hũ trắng vào âu, dùng thìa trộn đều. Sau đó, cà rốt, đậu cô ve xắt nhỏ, cho vào tô đậu hũ, nêm bột nêm chay, bột ngọt, nước tương tùy theo khẩu vị, trộn đều.
    • Cho hành tím và tiêu vào trộn đều với hỗn hợp rau đậu hũ.
    • Dùng tay sạch nhào nhẹ hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ đều nhau, hình hơi nhỏ rồi nhồi vào tai nấm đông cô. Cho đậu phụ đã nhồi nấm vào nồi, hấp khoảng 15 – 20 phút cho chín.
    • Nấu tương ăn “thịt nhồi đậu chay”: Cho một ít hành tím vào chảo với ít dầu thực vật phi thơm. Sau đó, chuẩn bị nước sốt cà chua đã đóng chai, nêm nếm gia vị (đường, muối, bột nêm chay, …) cho nước sốt vừa ăn, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    2.7. Cách làm nước mắm chay cuốn đậu phụ ăn rau sống

    Tài nguyên: 1 quả cà tím; 1 quả chuối sống; 1 quả dưa chuột; 5 cọng rau mồng tơi; 3 cọng rau diếp cá; 100 gam lá cóc non; 1 gói bánh tráng mắm chay; 1 củ gừng tươi thái mỏng; 1 muỗng canh đường; 1 khối đậu phụ trắng; 1 muỗng canh tương cà chay; 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 nhánh tiêu sống, 1 quả ớt tươi

    Chế tạo:

    • Cắt đậu phụ thành khối vuông.
    • Cho chả chay ra đĩa có tương, đậu hũ. Cho gừng và đường, tiêu xay, ớt tươi băm nhỏ, tiêu lên trên đậu phụ.
    • Đem hỗn hợp nước sốt cuộn đậu phụ hấp trong một chiếc nồi đậy kín trong ít nhất 20 phút.
    • Trong khi hấp đậu phụ, bạn cắt 2 đầu cà tím, dưa leo, bắp chuối, nhặt sạch các loại rau củ, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch. Chờ rau ráo nước thì bày ra đĩa.
    • Chả cá chay được hấp chín mềm, ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị.

    2.8. Cách nấu canh kim chi chay ngon từ đậu phụ

    Tài nguyên: 1/2 chén kim chi chay Hàn Quốc; vài lá rong biển khô; 15 gram nấm mèo (cắt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo); 1 đậu phụ non, cắt khối vuông; ít xi-rô hành tây; 1 trái ớt tươi băm nhỏ; Bột nêm chay

    Chế tạo:

    • Trộn kim chi chay đã ngâm với nước theo tỷ lệ 1: 2 trong một chiếc nồi vừa. Bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi.
    • Cắt kim chi cho vào nồi súp với nấm, rong biển, đun lửa vừa trong 10 phút. Nêm gia vị cho nước dùng kim chi chay Hàn Quốc vừa miệng, sau đó cho ớt tươi, hành phi và siro vào, tắt bếp, múc ra bát để thưởng thức.

    2.9. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non chiên giòn

    Tài nguyên: 2 thìa bột mì; 150 gram bột chiên giòn; 1 lát đậu phụ non; 1 chén tương ớt nhỏ.

    Chế tạo:

    • Cắt đậu hũ non thành những miếng vuông nhỏ đều nhau.
    • Khuấy đều bột trong 1 cốc nước lọc. Đổ bột chiên xù ra đĩa sạch.
    • Bắc chảo vừa lên bếp, cho khoảng 1,5 lít dầu thực vật vào đun nóng.
    • Cho từng khối đậu hũ vuông vào bát bột năng, cán mỏng rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng. Lật mặt đậu hũ chiên cho đến khi đậu hũ vàng giòn và chín đều thì gắp ra đĩa, để ráo dầu, để ráo. Ăn kèm với đậu hũ non tẩm bột chiên giòn chấm tương ớt.

    2.10. Cách làm món rau củ cải ngâm đậu phụ chay ngon

    Tài nguyên: 2 khối đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 1 quả dưa hấu củ cải muối; 15 cây nấm bào ngư xám (cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch ngâm nước lạnh, cắt nhỏ); 1 thìa cà phê hành boa-rô băm nhỏ; Đường phố; đậu nành; tiêu xay; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cắt củ cải thành từng lát dày 3 mm, ngâm nước lạnh 20 phút cho bớt mặn. Sau đó, bạn rửa sạch nhiều lần rồi dùng tay vắt kiệt nước, để ráo. Ướp bắp cải vào bát đường sạch trong 10 phút.
    • Bắc chảo với một ít dầu thực vật cho nóng. Cho đậu phụ vào chiên, lật đều hai mặt cho đậu phụ chín vàng giòn thì vớt đậu phụ ra.
    • Ở chảo trên, đổ boa-rô hành vào phi thơm. Sau đó, cho bắp cải và đậu phụ vào chảo, đảo đều cùng nấm. Nêm nếm gia vị xào cho vừa ăn, đảo đến khi nấm chín mềm thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ chay rau cải thảo ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức.

    2.11. Cách nấu canh chay đậu phụ nấm ngon

    Tài nguyên: 150 gram nấm enoki; 50 gram nấm hương tươi; 1 túi đậu phụ non cắt khối vuông nhỏ; 1 lít nước lọc; 1/3 muỗng canh dầu thực vật, ít siro băm nhỏ; 1/2 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê bột ngọt; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa bột mì (pha loãng với 2 thìa nước)

    Chế tạo:

    • Nấm rơm cắt gốc và đông lại, ngâm nước muối loãng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, vắt kiệt nước. Cắt nấm đông cô thành từng khoanh vừa ăn, ớt cắt khoanh cho dễ ăn.
    • Cho dầu thực vật và boa-rô vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho nấm đông cô vào xào chín, nêm muối, bột ngọt. Xào nấm hương cho mềm.
    • Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, đổ nấm đông cô đã xào vào cùng với nấm hương, đậu phụ, bột năng, khuấy đều. Nêm nếm các nguyên liệu còn lại và điều chỉnh nước dùng cho vừa ăn.
    • Nấu canh cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc tiêu xay vào canh, múc ra chén ăn ngay.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món chay ngon từ đậu phụ nhồi nấm xốt cam

    Nguyên liệu:

    • 200g đậu phụ chiên vàng
    • 100g đậu phụ tươi
    • 10g hành tây
    • 50g hành boa rô
    • 100g cà rốt
    • 60g nấm đùi gà
    • 100g nấm linh chi
    • 100g nấm kim châm
    • 100g nấm đông tươi
    • 40g dầu thực vật
    • 5g đường
    • 5g Bột năng
    • 150g ớt chuông Đà Lạt xanh, vàng, đỏ
    • 1 quả cam tươi
    • 2 thìa súp bột cam
    • Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Ngâm các loại nấm bằng nước muối loãng trong khoảng 3 phút.
    • Bước 2: Cà rốt, hành boa rô, ớt sau khi đã rửa sạch thái hạt lựu rồi chần qua nước sôi trong 5 phút và bổ vào nước lạnh trong 3 phút để không bị mất màu.
    • Bước 3: Cam vắt lấy nước pha với 100ml nước ấm và 2 thìa súp bột cam.
    • Bước 4: Làm nhân đậu hũ: Cho chảo lên bếp rồi cho dầu thực vật vào. Dầu vừa sôi thì cho hành phi thơm, cho cà rốt, ớt chuông và nấm vào xào chung trong khoảng 3 phút. Cho thêm 2 thìa muối, hạt nêm đảo đều rồi tắt bếp. Cho thêm 100g đậu phụ tươi vào để tạo chất kết dính. Dùng đũa bếp đánh dẹp nát đậu phụ tươi. Đậu phụ chiên cắt hình tam giác. Dùng muỗng bỏ một phần nhân đậu phụ ra, sau đó dồn hỗn hợp nhân đã làm vào miếng đậu phụ vừa cắt sao cho đẹp mắt. Đem hấp trong 3 phút.
    • Bước 5: Làm xốt cam: Hòa hỗn hợp nước cam vào chảo cùng ¼ muỗng cà phê muối, 2 thìa cafe đường, 1 thìa súp Hạt nêm + ½ thìa cafe dầu hào + 1 thìa súp nước tương, hòa tan. Bật bếp lên ở lửa nhỏ rồi đảo sao cho gia vị tan đều trong nước cam. Sau đó, hoà 1 muỗng cà phê bột năng với 50ml nước lọc rồi cho vào hỗn hợp nước cam khuấy đều lên. Nêm nếm điều chỉnh gia vị rồi tắt bếp.
    • Rải nước sốt cam ra dĩa, trang trí bằng ớt chuông, hành tây và cà rốt hạt lựu rồi đặt đậu hũ nhồi nấm vào. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với cơm nóng và nước tương tỏi ớt.

    Canh bún tàu đậu hũ

    Chuẩn bị:

    • Chọn loại mướp hương nặng tay, còn tươi và không có sơ. Nấm rơm chọn loại hình tròn, vẫn còn búp, nên chọn nấm rơm có màu đen sẽ ngon hơn loại màu trắng. Nấm hương chọn loại có mùi hương thuần khiết, mặt trên của dù nấm có màu vàng hay trắng đều là nấm hương an toàn không hoá chất; không chọn nấm ẩm ướt và có mùi lạ vì nấm có thể chứa độc.
    • Bún tàu ngâm nước, cắt khúc. Mướp hương, cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ non, cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm, ngâm nước lạnh, cắt đôi. Nấm đông cô tươi, ngâm nước lạnh, bỏ chân.

    Cách nấu canh bún tàu đậu hũ:

    • Bước 1: Ngâm 50g bún tàu với 500ml nước lạnh cho bún mềm ra, nấu sôi 500ml nước rồi bỏ bún vào, cho vào nồi 1-2 muỗng súp dầu olive hoặc dầu ăn để cọng bún mượt mà và giòn lâu hơn, bún không bị nhũn ra trong khi nấu. Ăn thử một sợi bún thấy hơi sừng sực thì tắt bếp, đổ ra xả lại dưới vòi nước lạnh ngay, tới khi nguội hẳn thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    • Bước 2: Mướp hương gọt vỏ bằng dao bào rồi rửa với nước sạch và để ráo, cắt thành 4 phần rồi cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay cái, để trong rổ riêng. Tàu hũ rửa sơ và cắt thành ô vuông cỡ 1 lóng tay là vừa ăn. Với nấm, sau khi cắt bỏ phần bẩn, chẻ đôi nếu nấm to hoặc giữ nguyên rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra xả lại bằng nước sạch. Hành boa rô thì bạn đem rửa và cắt cỡ 2cm. Mỗi loại để trong 1 tô sạch riêng.
    • Bước 3 Đun sôi 1 lít nước, có thể dùng sẵn nước trong bình thuỷ để nước sôi nhanh hơn. Sau đó cho nấm hương và nấm rơm đã sơ chế vào nấu sôi. Chờ trong 5 phút sau đó cho đậu hũ non và mướp hương vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị ¼ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi sao cho vừa ăn và đảo đều tay cho gia vị tan đều vào nước dùng. Nấu thêm 5 phút nữa rồi cho hành boa rô đã cắt nhỏ vào và tắt bếp.
    • Bước 4: Múc canh bún tàu đậu hũ ra tô hoặc chén. Rắc tiêu lên món ăn, có thể trang trí thêm vài sợi ngò rí, lát ớt vào để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng. Canh bún tàu đậu hũ thích hợp để ăn sáng, ăn nhẹ, ăn kiêng hoặc ăn chung với cơm trắng. Là món ăn giàu dinh dưỡng có thể thay thế món mặn hàng ngày. Vậy là chỉ trong 15 phút với hạt nêm, bạn đã có món canh chay hấp dẫn tất cả các giác quan rồi phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa
  • Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Những Món Ngon Ngày Đầu Tuần Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Món Ăn Giáng Sinh Việt Nam: 16 Gợi Ý Đêm Noel Ăn Gì Ngon Nhất
  • Khám Phá Các Quán Ăn Ngon
  • Những Món Ngon Độc Lạ Ngày Tết Giúp Gia Đình Bạn Thay Đổi Khẩu Vị
  • Gợi Ý 9 Món Lạ Ngày Tết 2021, Ghim Ngay Để Trổ Tài!
  • Canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    • Nấm rơm 300 gram
    • Đậu hũ 3 miếng
    • Thịt nạc băm 100 gram
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Giá đỗ, lá hẹ
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm

    Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo cắt hình chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

    Bước 2: Đậu hũ rửa qua nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.

    Bước 5: Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.

    – Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

    Đậu hủ non sốt nấm đông cô thanh đạm cho ngày rằm

    • 100 gam nấm đông cô tươi
    • 1 gói đậu hũ non
    • 1 cafe bột năng
    • 1 ít hành lá, rau mùi
    • Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm

    Bước 1: Sơ chế

    – Đối với nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi mang tất cả ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa. Cuối cùng, cắt nấm ra thành từng lát nhỏ vừa ăn

    – Bột năng bạn hòa tan với một ít nước

    Bước 2: Thực hiện

    – Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho phần gốc hànhlá màu trắng vào phi cho thật thơm.

    – Tiếp đến bạn cho nấm vào xào chín

    – Nêm thêm các gia vị: dầu hào, muối, hạt nêm, nước tươngđể món ăn ngon và trọn vị

    – Cho thêm phần bột năng đã pha loãng vào để hỗn hợp sánh đặc hơn

    Đậu xào nấm đông cô ngon đúng điệu

    Cùng làm đầu bếp chế biến các món ăn ngon với món đậu xào nấm đông cô với nguyên liệu thật đơn giản gồm đậu sweet pea, nấm đông cô, đậu hủ, dầu hào chay.

    • 3 miếng đậu hủ cắt lát mỏng
    • 3 muỗng dầu hào chay
    • 1 lb đậu sweet pea (loại này ngọt hơn đậu hòa lan)
    • 5 – 6 cái nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng giống nhủ trong hình

    – Đậu cắt 2 đầu tước dây bỏ rửa sạch. Nấm ngâm mềm rửa sạch cắt lát mỏng. Đậu hủ chiên cắt lát mỏng.

    – Dùng chảo nonstick cho dầu vào chảo cho thật nóng phi leak hay tỏi cho thơm. Đổ nấm vào xào cho hơi săn tí, kế đó cho đậu hủ vào xào nhanh với dầu hào + 1 muỗng đường và tí xíu bột ngọt (optinal). Xốc nhanh tay đổ ra dĩa (đừng đảo mạnh sẽ nát đậu hủ).

    – Dùng lại chảo đó, cho tí xíu dầu vô khử nóng, chảo thật nóng thì đậu mới còn xanh mầu. Xào và chờ cho đậu xanh đều hết thì cho dĩa hỗn hợp đậu + nấm đã xào vào. Trộn đều và nếm lại cho vừa miệng nhắc ra rắc tiêu vào dùng nóng với cơm xì dầu.

    – Nhớ đừng xào đậu sweet pea chín quá sẽ không ngon.

    Tùy biến món ăn: Món này có thể xào mặn với tôm + cua giá và dùng dầu hào mặn làm cũng rất ngon.

    Đậu hũ chiên húng cay ngon lạ miệng

    Cách làm đậu phụ chiên húng quế là một trong những công thức nấu món Việt ngon, dễ làm, đơn giản và lạ. Đậu phụ cắt nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm, làm nóng chảo, cho nguyên liệu vào trộn đều là đã hoàn thành.

    Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.

    Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.

    Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt. Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.

    Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.

    Cùng học nấu ăn với món đậu hủ áp chảo với với nguyên liệu thật đơn giản đậu hủ non mềm, hành lá, dầu canola cùng các gia vị sẽ giúp bạn làm nên một món ăn tuyệt hảo.

    Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

    Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.

    Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

    Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang.

    Đậu hũ miếng chiên giòn, vàng rộm cùng với nước sốt và rau củ thơm mát sẽ là một sự kết hợp mới cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần hấp dẫn.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ngập khoảng ½ thành chảo, khi dầu đã nóng già, bạn thả nhẹ nhàng các miếng đậu hũ non vào chiên vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý khi chiên đậu hũ không nên trở mặt nhiều lần, đậu còn mềm sẽ rất dễ bị nát. Vậy nên, bạn chiên chín một mặt trước rồi hãy trở đậu chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Đổ phần dầu thừa trong chảo ra chén rồi bắc lại lên bếp làm nóng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì chút dầu còn bám lại trên chảo đã đủ sử dụng, phi thơm dọc hành và gừng băm nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu rau củ vào xào đều.

    – Nêm nếm với một ít nước tương, muối, đảo đều chừng 2 phút cho rau củ thấm gia vị, bạn châm vào chảo khoảng ½ chén nước lọc, rồi hạ nhỏ lửa.

    – Để hỗn hợp trong chảo sôi lại chừng 1 phút, cho thêm một chút đường vào chảo, hòa bột bắp với một chút nước rồi từ từ rưới vào chảo để làm sánh nước sốt. Nêm nếm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (3)
  • Hấp Dẫn Những Món Ăn Ngon Trên Đảo Phú Quốc
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • 20 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Mới Lạ, Đậm Đà Không Thể Không Có
  • Cách Làm Canh Đậu Hũ Non Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Sundae (Sundaeguk)
  • Sundae: Món Ăn Kì Lạ Khách Du Lịch Rỉ Tai Nhau Phải Thử Khi Tới Hàn Quốc
  • 9 Cách Tẩm Ướp Và Cách Làm Sườn Nướng Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Những Cách Chế Biến Món Hàu Sữa Ngon Nhất Danh Cho Gia Đình
  • Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • CANH ĐẬU HŨ NON HÀN QUỐC

    Trời Sài Gòn dạo này hay mưa tầm tả, mưa gì mà tan nát… rát hết cả mặt. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm rất thích hợp để thưởng thức các món lẩu, các món canh nóng à nha. Hôm nay Ric gợi ý mọi người thử nấu món canh đậu hũ non Hàn Quốc hay còn gọi là Sundubu Jjigae nha. Ngoài trời thì mưa tơi tả, trong này thì thưởng thức món canh nóng cay cay với cơm nóng rồi hít hà theo từng ngụm Soju là mang cả Kpop vào nhà nha. Há há…

    [Góc cảnh bảo ] Cái tội đua đòi theo Itaewon Class lắc lắc cái chai mà Ric bị bễ tan nát hết 1 chai Soju. Ta nói nhìn cái chai rượu nó bễ mà rát hết cả mặt hoa hết cả mắt. Nên Ric cảnh báo nhẹ bác nào muốn “bay & lắc” như em nhá.

    Dùng 1 cái bát để làm sốt sundubu jjigae : 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc + 5 muỗng tương ớt + 1.5-2 muỗng dầu mè sau đấy khoáy đều hỗn hợp để cho vào nước súp.

    Hành baro cắt mỏng và phi thơm với dầu ăn. Bác nào ăn tỏi thì cho vào phi chung lúc này luôn nghen. Cho tiếp kim chi & thịt ba chỉ vào xào sơ cho đến khi phầng thịt săn lại. Với thịt ba chỉ, Ric mua luôn loại cắt sẵn trong siêu thị, các bác có thể lựa phần thịt ngon và tự cắt tại nhà nha.

    Cho tiếp phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó, đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Cho tiếp phần sốt sundubu jjigae đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại.

    Đậu hũ non có thể cho nguyên cây hoặc cắt khúc và cho vào hỗn hợp lúc đang sôi là có thể thưởng thức. Bạn cũng có thể đập thêm 1 quả trứng gà vào canh lúc nóng cũng sẽ làm món ăn hấp dẫn và phong phú hơn.

    P/S: so với cách nấu của người Hàn Quốc có chút khác biệt, tuy nhiên tinh thần món ăn vẫn không thay đổi. Chúc mọi người có một công thức ngon trong mấy ngày mưa bão nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Đậu Phụ Hàn Quốc Cay Cay Chuẩn Vị Khó Cưỡng
  • Du Lịch Tại Gia Với 4 Cách Làm Mì Trộn Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Trộn Với Mì Jjolmyeon Hàn Quốc
  • Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè
  • Danh Sách Các Cửa Hàng Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tp. Hcm
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
  • Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Học Cách Làm Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Những Món Ăn Dặm Từ Chuối Dành Cho Các Bé
  • Những Món Ăn Giảm Cân Với Ức Gà Đã Được Rất Nhiều Người Áp Dụng Thành Công
  • Đậu hũ non là loại thực phẩm được làm từ sữa đậu nành cô đặc được ép thành các khối rắn màu rắng. Với nguồn gốc từ Trung Quốc, và quá trình này được chế biến tương tự như phô mát. Đậu hũ là thành phẩm của sự pha trộn giữa sữa đậu nành tươi với muối nigari. Nigari là phần còn lại khi người ta chiết xuất muối từ nước biển. Nó là chất làm đông giàu khoáng chất được sử dụng để giúp đậu hũ đông đặc và giữa hình dạng.

    Chúng là nguyên liệu quan trọng trong các bữa ăn của người châu Á và được tiêu thụ suốt hàng nghìn năm qua. Có rất nhiều sản phẩm từ đậu hũ, bao gòm bột đậu, protein đậu, tào phớ, sữa đậu, sốt đậu và dầu đậu.

    Mặc dù thực phẩm biến đổi gen gây nhiều tranh cãi, nhưng các nghiên cứu cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác hại của chúng đối với sức khỏe của con người.

    Thành phần dinh dưỡng trong đậu hũ

    Đậu hũ có hàm lượng protein cao, và chứa tất các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần. Nó cũng chứa chất béo, carb và nhiều loại vitamin và khoáng chất.

    Một khẩu phần 100g đậu hũ có chứa:

    Là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên hàm lượng và vi lượng trong đậu hũ có thể khác nhau, tùy thuộc vào chất làm đông được chế sử dụng để chế biến. Nigari tăng thêm magie, trong khi canxi kết tủa làm tăng hàm lượng canxi.

    Đậu hũ là một trong những nguồn cung cấp protein có nguồn gốc thực vật tuyệt vời nhất, khiến đậu nành trở thành loại thực phẩm lý tưởng cho con người.

    Đậu hũ là một nguồn cung cấp chất béo dồi dào, với loại chất béo chủ yếu là axit linoleic.

    Đậu hũ có ít carb, nhưng có khá nhiều chất xơ. Chất xơ này có lợi cho sức khỏe đường ruột, nhưng có thể gây một vài vấn đề về tiêu hóa ở một số người.

    Đậu hũ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời với nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin K1, folate, đồng, mangan, phốt pho và thiamin.

    Đậu hũ chứa rất nhiều hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, bao gồm isoflavnes, saponins và axit phytic.

    Đậu hũ có chứa một số hợp chất thực vật có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ung thứ tuyến tiền liệt.

    Chế biến món ăn cho trẻ ăn dặm từ đậu hũ non

    • Ngâm yến mạch vào nước 30 phút, sau đó chắt bỏ nước và giữ lại phần yến mạch
    • Đổ 200ml nước vào yến mạch đã ngâm rồi xay mịn, lọc lấy nước, phần cái có thể dùng làm bánh ăn dặm cho bé.
    • Đổ hỗn hợp nước đã lọc sạch bã vào nồi. Khuấy đều tay để tránh bị cháy bén. Nấu đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
    • Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn, khay tùy ý, sau đó để vào tủ lạnh tầm 3-4 tiếng là hoàn thành. Trang trí thêm một ít trái cây sao cho bắt mắt để hấp dẫn bé.
    • Sữa công thức hoặc sữa mẹ
    • 2 lòng đỏ trứng gà ta

    Chế biến

    • Đánh tan 2 lòng đỏ trứng gà, pha 150ml sữa công thức còn nóng ấm
    • Rót từ từ sữa công thức vào trứng gà rồi khuấy đều hỗn hợp, lọc bã để lấy hỗn hợp được mịn
    • Rót hỗn hợp trứng sữa vào hũ, chưng hấp trên lửa nhỏ chừng 20-25 phút
    • Quan sát thấy mặt bánh se lại thì tắt lửa, để bánh trên bếp cho chín hơi thêm một lúc nữa. Bánh nguội đem để vào tủ lạnh.
    • Cắt đậu hũ non thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào chén, đánh trứng gà cho tan với chút nước mắm và nước dùng gà.
    • Khuấy đều hỗn hợp rồi rót vào chén đậu hũ đã chuẩn bị
    • Đem hấp cách thủy chén trứng cho chín là có thể cho bé ăn ngay lúc còn hơi ấm.

    4. Bột đậu hũ non cho bé ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    • Gọt vỏ bí xanh, rửa xanh, đem xay nhuyễn, vì là trẻ nhỏ nên chỉ cần xay một lượng vừa đủ cho bữa ăn. Phần còn thừa cất vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản cho bữa ăn sau.
    • Cho bí xanh vào nồi nấu với nước, khi nước sôi tiếp tục cho đậu hũ non và khuấy đều.
    • Trộn thêm bột gạo và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé. Khi các hỗn hợp hòa quyện lại với nhau và mềm đều thì coi như món ăn đã hoàn thành.

    Chế biến

    • Đậu hũ non đem cắt nhỏ trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cho dầu ăn dinh dưỡng vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho tương cà vào khuấy đều, cho thêm chút nước vào nấu chung để tương cà không bị cô đặc lại.
    • Cho đậu hũ non vào khuấy đều, dùng muỗng dằm đậu nhỏ ra để bé dễ ăn hơn. Sau đó chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sinh Tố Chuối Bơ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • 6 Món Súp Nóng Hổi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • Bí Quyết Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Cực Kỳ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đảm Bảo Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Không Bị Tanh (Bé 6, 7, 8, 9, 10, 11 Tháng)
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • 9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • Từ lâu đậu hũ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon. Nhân dịp rằm Vu Lan sắp đến, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH xin mách bạn 5 món chay cực dễ làm với đậu hũ.

    1. Đậu hũ sốt cà chua

    Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 3 miếng đậu hũ .
    • 100g chả lụa chay.
    • 3 trái cà chua.
    • 1 ít hành boa rô.
    • Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

    Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

    Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

    Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

    2. Đậu hũ nhồi hạt sen

    Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    • 3 miếng đậu hũ chiên.
    • 100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô).
    • 30g nấm mèo.
    • Hành boa rô.
    • Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

    Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

    Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

    3. Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

    Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng.
    • 50g đậu hoà lan.
    • 1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín.
    • 1/2 củ cà rốt.
    • 50g nấm đông cô.
    • 1 củ gừng nhỏ.
    • 1 ít bột bắp.
    • Hành boa rô, ngò rí.
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

    Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

    4. Đậu hũ cuốn lá lốt

    Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

    Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 20 cái lá lốt.
    • 1 ít nấm mèo.
    • 30g nấm đông cô.
    • Hạt nêm chay, dầu ăn…

    Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

    Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

    5. Canh rong biển đậu hũ chay

    Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

    Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    • 5g rong biển khô.
    • 70g nấm kim châm.
    • 1 củ cà rốt nhỏ.
    • 1 cây hành boa rô.
    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 30g nấm rơm.
    • 1 củ cải trắng nhỏ.
    • Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí, hạt nêm chay, dầu mè…

    Từ khóa: Cách làm đậu hũ sốt cà chua, cách làm canh rong biển đậu hủ, cách làm đậu hủ nhồi hạt sen, cách làm đậu hũ cuốn lá lốt, món chay, vào bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Ngon, Bổ, Rẻ Tại Nhà
  • 10 Đặc Sản Đồng Tháp
  • Món ngon bốn mùa – Bạn thích thưởng thức những món ngon, cực đơn giản bạn chỉ cần ra nhà hàng lựa món đó trên menu và chỉ khoảng 5 đến 10 phút là chúng ta đã có món ngon để thưởng thức. Tuy nhiên việc đi nhà hàng sẽ tốn một khoản phí không hề nhỏ, không những thế còn mất công đi lại và nó còn có thể khiến vốn nấu nướng của bạn bị hạn chế đi phần nào.

    Nguyên liệu

    • – Sườn non: 300g
    • – Đậu hũ non: 2 bìa
    • – Cà chua: 2 trái
    • – Hành lá, ngò rí, tỏi
    • – Gia vị: dầu ăn, muối, bôt ngọt, nước mắm, hạt nêm, đường

    Thực hiện:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • – Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nên lựa chọn loại sườn có nhiều thịt.
    • – Tỏi, hành băm nhỏ
    • – Ướp sườn với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng nhỏ tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm.
    • – Đậu hũ mua về rửa qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn
    • – Cà chua cắt hạt lựu.
    • – Hành lá, ngò rí thái nhỏ.

    Chế biến:

    Bước 1: Trước tiên bạn lấy 1 chiếc chảo, rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi băm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào thơm, nêm một chút muối và một chút đường

    Bước 2: Tiếp đến bạn xào cà chua cho đến khi cà chua chín nhừ thì cho sườn non vào xào với lửa lớn cho săn.

    Bước 3: Cuối cùng, bạn cần cho một muỗng dầu màu điều và một chén nước nhỏ vào nồi kho lửa nhỏ cho sườn chín mềm. Rồi cho tiếp đậu hũ vào, kho thêm khoảng 5, 7 phút, nêm lại gia vị lần cuối cho vừa vặn. Khi chín tắt bếp rồi cho hành ngò vào và rắc một chút tiêu cho thơm.

    Giờ thì hãy thưởng thức thành quả của mình xem ai khéo tay nào ^^

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Những Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
  • 2 Món Chay Dễ Làm Với Sả Băm Và Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ăn Chay Theo Thực Đơn Thực Dưỡng Ohsawa
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Thực Hiện Món Củ Sen Xào Chay
  • Quán Ăn Chay Tại Vũng Tàu
  • Mì Căn Chiên Sả Ớt
  • Sả là một loại cây/ gia vị phổ biến trong nấu ăn. Sả cũng được biết đến như một vị thuốc tự nhiên hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh, như giúp hỗ trợ tiêu hóa, chữa đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn, đau bụng, giải cảm… Chính vì vậy, cùng với hành, tỏi, thì sả là thứ gia vị hữu ích nên được tiếp thu thường xuyên vào cơ thể.

    Mở đầu hơi dông dài, nói thẳng ra là mình đã thất bại trong việc làm muối sả, nhưng bù lại, đã chế ra được hai món dễ làm và ngon miệng với sả, đó là đậu hũ kho sả và canh cà chua sả đậu hũ.

    Trước tiên, bạn có thể mua sả tươi nguyên cây về xắt, băm nhuyễn để thành sả băm. Nhưng để đỡ tốn thời gian, bạn có thể mua sả đã được xay nhuyễn bán đầy ngoài chợ. Sả xay sẵn thì có lẽ ít ngon hơn ở chỗ, người ta dùng nguyên cây sả từ gốc đến ngọn để xay. Còn nếu mình tự làm, mình sẽ biết bỏ đi những chỗ già, cứng, dập…

    Bạn cũng có thể trữ sả băm được vài tuần bằng cách xào sả với một ít dầu và bột nêm, xào thật khô, không để cháy, vào cho vào hộp/ hũ, đậy kín nắp rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sả đã được chế biến với dầu và bột nêm.

    Khi nào cần nấu gì, bạn cứ lấy ra cho vô thôi. Rất tiện!

    Đối với món đậu hũ kho sả, bạn phi dầu với một ít hành tím rồi cho sả băm đã chế biến ở trên vào xào cùng với một ít nước tương, đường và ít ớt tươi xắt nhỏ. Nếu thấy khô, bạn có thể cho thêm ít nước lọc, đợi cho sả ngấm gia vị thì cho đậu hũ chiên sẵn mua ở chợ đã xắt miếng vừa ăn vào. Dùng đũa đảo đều và nhẹ nhàng. Nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp và rắc ít tiêu lên trên.

    Món này sẽ có vị giống như gà kho sả vậy đó. Cay cay thơm thơm, ăn nóng cùng cơm rất ngon.

    Với món canh cà chua sả đậu hũ thì mình nấu rất đơn giản. Bắc nồi nước sôi, rưới lên ít dầu ăn. Cho hành tím, ớt, cùng cà chua xắt lát vào, chờ nước sôi thì cho tiếp đậu hũ chiên sẵn cắt miếng mỏng vào tiếp. Nêm nếm với bột nêm và rất ít đường. Cuối cùng là rắc lên một muỗng lớn sả băm đã chế biến ở trên vào. Chờ nước sôi nữa thì tắt bếp và rắc tiêu.

    Món canh này sẽ thơm mùi sả giống như nước súp của món bún giò, bún cá ngừ vậy đó. Lại có vị chua của cà chua và cay của ớt, tiêu. Rất dễ ăn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Quán Ăn Chay Quận 3 Ngon Tuyệt Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Địa Chỉ Nhà Hàng Chay Ngon Hấp Dẫn Nhất Tại Quận 10
  • Top 10 Quán Chay Quận 10 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch
  • Top 10 Quán Chay Quận 5 “Ngon Thổn Thức” Dành Cho Dân Du Lịch
  • Top 10 Nhà Hàng Quán Ăn Chay Quận 7 Ngon Có Không Gian Thanh Tịnh
  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?
  • 2 Cách Làm Tào Phớ
  • Cách Làm Tàu Hủ Nước Đường Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

    – 3 miếng đậu hũ

    – 100g chả lụa chay

    – 3 trái cà chua

    – 1 ít hành boa rô

    – Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

    – Bếp, nồi, thớt, dao…

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

    Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

    Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

    Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

    Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

    – 3 miếng đậu hũ chiên

    – 100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô)

    – 30g nấm mèo

    – Hành boa rô

    – Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

    – Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

    Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

    Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

    3Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

    Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

    – 2 miếng đậu hũ trắng

    – 50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng

    – 50g đậu hoà lan

    – 1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín

    – 1/2 củ cà rốt

    – 50g nấm đông cô

    – 1 củ gừng nhỏ

    – 1 ít bột bắp

    – Hành boa rô, ngò rí

    – Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

    – Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

    Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

    Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

    – 2 miếng đậu hủ trắng

    – 20 cái lá lốt

    – 1 ít nấm mèo

    – 30g nấm đông cô

    – Hạt nêm chay, dầu ăn…

    – Bếp, chảo, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

    Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

    Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

    5Canh rong biển đậu hũ chay

    Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

    – 5g rong biển khô

    – 70g nấm kim châm

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – 1 cây hành boa rô

    – 2 miếng đậu hũ trắng

    – 30g nấm rơm

    – 1 củ cải trắng nhỏ

    – Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí…

    – Hạt nêm chay, dầu mè…

    – Bếp, nồi, thớt, dao, muỗng…

    Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

    Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc
  • Công Thức Chế Biến Món Đậu Hũ Bao Bố Chay
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Chay Do Đâu Mà Ngày Càng Hút Thực Khách ?
  • 1 hộp đậu hũ non

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê tiêu

    Dầu để chiên.

    Cách làm:

    Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

    Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

    Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

    Làm nóng 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.

    Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

    Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

    Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.

    1/2 hộp đậu hũ non

    3 thìa cà phê chao trắng

    Xì dầu (nước tương)

    2 thìa cà phê đường.

    Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

    Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

    Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

    Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

    Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

    Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50