Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn

--- Bài mới hơn ---

  • Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Sao Cho Ngon Và Đậm Vị Đây Cả Nhà?
  • Bật Mí Cách Làm Nước Lèo Ăn Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Lịch Khai Giảng Các Lớp Ăn Vặt
  • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “Hái Ra Tiền”
  • Thịt Kho Trứng Gà Thơm Ngon
  • Chả giò (nem rán) là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món chả giò chay không có các nguyên liệu từ động vật, nhưng bù lại là vị thơm ngon của rau, củ đủ là món ăn ưa thích của nhiều người

    NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ GIÒ CHAY

    • Nấm mèo 20g
    • Khoai môn 40g
    • Khoai tây 40g
    • Đậu xanh 20g
    • Đậu hủ 2 miếng
    • Cà rốt 2 củ
    • Giá 20g
    • Củ đậu 30g
    • 1 gói bún
    • 1 cây hành poa rô
    • Tiêu
    • Đường
    • Bột ngọt
    • Bột gạo
    • Dầu ăn
    • Bánh tráng cuốn

    Bước 1: Sơ chế

    • Nấm mèo ngâm nước ấm làm sạch thái chỉ
    • Khoai môn, khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rửa sạch thái chỉ
    • Đậu xanh luộc chín đánh nhuyễn chung với tàu hủ
    • Giá rửa sạch
    •  Bún ngâm nước ấm cho mềm
    • Hành thái nhỏ

    Bước 2: Cuốn chả giò

    • Cho tất cả hỗn hợp trên vào âu lớn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột gạo sau đó đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm gia vị
    • Bắc chảo lên bếp phi thơm hành  sau đó cho nguyên liệu này vào xào qua cho thơm thì nhắc xuống
    • Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.
    • Hòa 3 muỗng cà phê bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bung ra khi chiên
    • Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên

    Bước 3: Chiên chả giò

    • Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên
    • Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

    TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

    • Xếp chả giò chay ra dĩa trang trí thêm xà lách hay ớt tỉa hoa cho đẹp
    • Chả giò chay có thể ăn với tương cà hay ăn với nước tương dùng chung với bún sẽ rất ngon

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò chay thơm ngon như mua trong siêu thị mà với chi phí chỉ bằng một nửa. Món chả giò chay có thể cúng hoặc đãi khách đều rất bắt mắt. Với hương thơm tự nhiên và các nguyên liệu sạch chúng ta sẽ có một ngày rằm thanh tịnh và an lành!

     

    (ST)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Khìa Nước Dừa
  • Ốc Hương Xào Bơ Tỏi – Cách Làm Cực Đơn Giản
  • Mực Mai🦑 Loại Mực Quý Hiếm Tại Biển Việt Nam
  • Hấp Dẫn Cùng Các Món Tráng Miệng Ngon Nhất Châu Âu
  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Vị Miền Trung ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • Thanh Đạm Với Món Cháo Chay Thập Cẩm Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Các Món Chay Ngon Đơn Giản Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • Top 10 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Tphcm
  • “Chao” – Nét tinh túy ẩm thực Việt Nam

    Chao là một loại nước chấm có nguồn gốc từ đậu nành giã nhỏ, cho lên men và sử dụng. Có nhiều người dùng chao như một món ăn riêng lẻ, nhưng đa phần đều sử dụng nước chấm hoặc gia vị trong chế biến món ăn.

    Có người ví chao giống như một tác phẩm nghệ thuật, còn người làm ra chao là một nghệ nhân. Bởi không giống như làm nước mắm, xì dầu hay bất kì một loại nước chấm nào khác, riêng chao phải nấu sao cho giữ được vị béo vừa đủ, ủ men đúng cách, chao phải nổi trong nước chứ không được nát hay chìm xuống đáy,… Và muôn vàn các quy định khác để đánh giá một hũ chao có đạt yêu cầu hay không.

    Hiện nay có rất nhiều loại nước chấm chao được biến tấu phục vụ nhu cầu của người thưởng thức, từ chao đậu hũ, chao cay, chao thịt cho đến chao chay (dùng trong Chùa hoặc cho người ăn chay đủ chất ),…

    Một loại chao phổ biến nổi tiếng thuộc khu vực Bến Tre, Tây Ninh và các tỉnh miền Nam Sài Gòn đó là chao khoai môn được chế biến với sự kết hợp của đậu nành truyền thống và khoai môn tạo nên một món chao thơm ngon hấp dẫn hơn. Món ăn này phổ biến bởi độ béo, ngọt và bùi của khoai môn cũng như những lợi ích về mặt sức khỏe mà chao khoai môn đem lại.

    Củ khoai môn không chứa cholesterol mà vẫn chứa các thành phần chất béo tự nhiên rất tốt cho cơ thể phù hợp với những người ăn chay hay người đang kiêng chất béo. Cùng với đó khoai môn chứa hàm lượng sodium thấp và rất giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Tuy rằng cách làm chao khoai môn cao truyền thống có đôi chút cầu kì và rắc rối nhưng chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và tâm huyết chắc chắn sẽ hoàn thành món ăn này một cách xuất sắc nhất. Cùng Massageishealthy bắt tay từng bước vào làm món nước chấm độc đáo này thôi nào !!!

    Cách làm chao khoai môn cao ngon đậm đà

    Có 2 cách làm chao khoai môn khác nhau đó là chao khoai môn nước và chao khoai môn khô. Chao khoai môn nước có giàu giá trị dinh dưỡng bởi trong quá trình ủ lên men, chao tiết ra các loại axit amin có lợi cho đường ruột và tiêu hóa. Còn chao lên men không qua quá trình tiếp xúc với nước được gọi là chao khô, khi ăn thường cứng, có vị đậm và béo và nặng mùi hơn chao nước.

    Nhìn chung 2 cách làm này đều đem lại món ăn rất thơm ngon và dinh dưỡng. Tuy nhiên để hợp với khẩu vị của nhiều người, thì hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm chao khoai môn nước được lên men từ rượu và muối.

    Nguyên liệu làm chao khoai môn cao

    • Khoai môn cao : 600-700g. ( Hay còn gọi là khoai môn tím, khoai môn sáp. Cách chọn khoai môn ngon đó là nhìn vào lớp vỏ bên ngoài của khoai có các đường vạch đều đặn, vỏ màu nâu đất, không sần sùi. Tránh chọn khoai đã mọc mầm bởi có tính độc. )
    • Rượu gạo : 150ml. Nên chọn rượu nếp có nồng độ từ 20-25 độ, không nên chọn rượu quá mạnh chao sẽ không lên men được
    • Nước lọc : 200ml
    • Ớt bột : 40g. Có thể thêm bớt độ cay tùy sở thích
    • Hũ đựng chao. Các bạn có thể dùng hũ đựng bằng thủy tinh, nhựa, sứ,… tuy nhiên nếu có điều kiện hãy sử dụng hũ bằng đất hoặc sành, hạn chế ủ bằng hũ nhựa bởi trong quá trình chao lên men sẽ tiết ra các chất axit trong môi trường nhựa và kim loại sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng.
    • b : 1 thìa cà phê. Muối : 50g. Gia vị : hạt nêm, đường, dầu hào

    Các bước chế biến chao khoai môn

    Bước 1 : Khoai môn các bạn mua về gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng từ 1-2 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cắt khúc khoai môn theo hình quân cờ vừa ăn. Đặt nồi nước lên bếp, luộc sơ qua khoai môn khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để nguội.

    Bước 2: Rửa sạch đậu hũ và luộc trong khoảng 2 phút. Sau đó nhẹ nhàng vớt đậu hũ ra đặt lên một lớp khăn sạch rồi dùng khăn thấm cho bớt nước. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối, ớt bột vào rang khô. Cho một nửa phần muối và ớt bột đã rang vào bát. Sau đó lăn đậu hũ và khoai môn cắt khúc với hỗn hợp này.

    Bước 4: Sử dụng một cái bát tô, hoặc một cái âu lớn để xếp đậu hũ và khoai môn tẩm muối ớt thành từng lớp đều nhau. Sau đó phủ lên trên một lớp vải màn mỏng hoặc lá chuối sẽ giúp giữ kín hơi của đậu và khoai.

    – Khi tắt nắng thì đem đậu vào góc tối trong nhà hoặc góc bếp, liên tiếp như thế trong vòng 3-4 ngày tới khi hỗn hợp lên men.

    Bước 5: Hòa phần muối và ớt rang còn lại với nước sôi sau đó khuấy đều, dùng rây để lọc cặn, chỉ lấy phần nước đã lọc.

    – Xếp phần đậu và khoai đã lên men vào hũ làm chao, từ từ đổ nước muối và rượu, có thể dùng 1 lớp vải màn bọc trên miệng trước khi đậy kín nắp.

    – Đặt hũ chao ở nơi thoáng mát từ 10 – 15 ngày, khi thấy chao nổi lên lúc này bạn có thể dùng được.

    – Càng để lâu chao sẽ càng ngon, mùi vị chao lúc này sẽ dịu đi, bớt hăng thêm vào đó là độ từng miếng chao đều được ngấm đẫm hương vị đặc trưng.

    Để thưởng thức chao khoai môn đúng điệu, bạn chỉ cần gắp chao cho vào bát, múc thêm nước chao rồi khuấy tan cùng một chút đường, vắt chanh và giằm ớt tươi sau đó trộn đều lên.

    Cách này dùng để chấm các món luộc, rau hoặc trộn với cơm trắng cũng rất hấp dẫn. Vị chua nhẹ kết hợp với cay, béo trong từng miếng chao chắc chắn khiến ai một lần ăn thử cũng phải xuýt xoa.

    Những món ngon được làm với chao khoai môn tại nhà

    Không chỉ dùng làm nước chấm hay ăn sống, chao khoai môn còn được dùng để chế biến các món ăn địa phương cũng vô cùng tuyệt vời. Cùng điểm qua một vài món ăn được nấu cùng chao khoai môn và đưa vào danh sách các món ăn dành cho gia đình thôi nào.

    Vịt nấu chao đã không còn xa lạ bởi đây là một món ăn nổi tiếng của mảnh đất Bến Tre thân thương. Chao khoai môn nấu với vịt quả là một sự kết hợp tài tình, chao vừa giúp khử mùi của vịt vừa là gia vị tuyệt vời cho món ăn này.

    Vịt rửa sạch luộc chín đem ướp cùng chao khoai môn, ninh với nước luộc vịt lẫn nước dừa cho mềm nhừ, sau đó ăn cùng với bún, rau cải và nấm mới thưởng thức hết hương vị ẩm thực nhất vô nhị này.

    Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ ướp cùng hạt nêm, tiêu và một thìa chao khoai môn đậm vị xào cùng với đậu bắp, cải non, bắp non cho săn lại. Chao khoai môn cũng đem đun kĩ với hành tỏi phi thơm thành hỗn hợp nước sốt sền sệt thơm ngon.

    Bày tôm ra đĩa rồi từ từ đổ nước sốt chao lên, ăn kèm với rau củ và cơm trắng. Món ăn này giúp thay đổi bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn hơn, ngại gì bạn không thử để dành cho bạn bè và người thân thưởng thức.

    Màu chao hơi đỏ cùng hương vị hơi nồng đem đến cho bạn nguyên liệu ướp thịt gà rất lý tưởng. Chắc chắn món thịt nướng của bạn sẽ lạ miệng thơm ngon và hấp dẫn vô cùng đấy!

    Thay vì ướp mật ong hay ướp bơ, bạn hãy biến tấu món ăn với hương vị đậm đà, hơi béo của chao nhằm đổi vị cho các thành viên trong gia đình.

    Rau muống giòn, điểm xuyến thêm mùi thơm và vị hơi béo của chao lẫn với tỏi khiến bữa cơm dường như ngon miệng hơn hẳn. Vừa đơn giản mà lại ngon nữa nè!

    Món ăn lạ miệng, mang phong cách Malaysia với vị béo ngậy của khoai môn và thịt ba chỉ hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của chao sẽ rất đáng để bạn làm thử. Đặc biệt món kho này chỉ cần hấp thôi nè.

    Vịt thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.

    Với cách làm trứng cút rim chao này, từng quả trứng có lớp vỏ dai dai, thấm gia vị nên có vị cay – mặn – ngọt đậm đà, ăn với cơm rất ngon. Không những vậy, món này cũng rất thích hợp để ăn vặt cùng bạn bè.

    Cách chọn khoai môn ngon dễ dàng nhất

    Để có được củ khoai môn ngon và nhiều bột, bạn hãy chọn mua những quả có kích thước vừa phải.

    Quan sát màu sắc ruột khoai môn

    Những của khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó chính là củ khoai môn thơm ngon nhiều dưỡng chất nhất đấy.

    Chọn mua khoai theo mùa là ngon nhất

    Những đồ ăn, rau củ quả nếu đúng mùa vụ thì nó sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng, còn nếu bạn mua những thứ đó trái mùa thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao bởi vì những thực phẩm đó thường phải dùng đến hóa chất. Khoai môn không chỉ được dùng trong nấu ăn mà nó còn có công dụng chữa bệnh rất tốt đấy.

    Tác dụng của khoai môn đến sức khỏe

    Chữa bệnh đái tháo đường

    Do trong khoai môn chứa hàm lượng đường thấp nên nó được dùng cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường rất phù hợp. Ngoài ra, Khoai còn cung cấp lượng vitamin A lớn cho người bệnh giúp ổn định nồng độ đường trong máu rất hiệu quả.

    Khoai chữa bệnh viêm khớp, u hạch

    Công thức chế biến thức ăn vô cùng tốt cho bệnh u hạch, viêm khớp đó là sự kết hợp tuyệt vời của cá quả tươi, khoai môn, rau cần, rau ngổ. Bạn chỉ cần nấu chúng thành món canh ăn thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp và u hạch rất hiệu quả đấy

    Khoai môn hỗ trợ điều trị bệnh thận

    Theo các chuyên gia sức khỏe thì bệnh nhân bị thận nên ăn mỗi bữa trung bình từ 200 đến 300 gram khoai môn để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Vì trong khoai môn có chứa calorie giúp cung cấp năng lượng cao.

    Khoai môn giàu vitamin và dưỡng chất.

    Những món ăn được chế biến từ khoai môn luôn giàu vitamin như vitamin C, E, B6… Ngoài ra khoai môn cũng là nguồn cung cấp chất xơ và những khoảng chất tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp như: magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn
  • Gợi Ý Những Món Chay Ngon Và Bổ Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Chay Ngon, Thanh Đạm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Với Nếp Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pate Chaud Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Bánh Phu Thê Truyền Thống Huế Chi Tiết A
  • Nbsp; Web Viewveggie Cooking Club: Bánh Ít Chay Nhân Mặn. Veggie Cooking Club: Bánh Khoai Mì Nướng. Veggie Cooking Club: Bì Chay. Veggie Cooking Club: Bún Chả Thì L
  • Top 10+ Quán Mì Quảng Chay Đà Nẵng Ngon “nhức Nách”
  • Thưởng Thức Bánh Quai Vạc Phan Thiết
  • Khoai môn là một nguyên liệu để nấu rất nhiều món ăn như: Xương hầm, các món bánh khoai môn, kẹo khoai môn ….. Trong đó cũng có rất nhiều món chè được làm từ khoai môn. Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè khoai môn với nếp ngon tuyệt. Món chè này là sự kết hợp của khoai môn và nếp thơm cùng với nước cốt dừa nên có vị dẻo quánh, thơm bùi và ngậy béo.

    Nguyên liệu nấu chè khoai môn với nếp

    Để có được món chè khoai môn nếp ngon thì quan trọng nhất là phải chọn được khoai môn ngon, khi chọn khoai môn thì nên chọn những củ có những đặc điểm: Kích thước vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ, thân củ tròn, ruột bên trong màu trắng đục có nhiều vân tím thì càng tốt và mua khoai môn đúng mùa cũng là một yếu tố để có được những củ khoai bở, mềm.

    Đồng thời bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu chè sau:

    – Khoai môn 300g

    – Nếp thơm 150g

    – Sữa tươi 150ml

    – Đường 170g

    – Nước cốt lá dứa một ít hoặc lá dứa

    Bước 1: Chế biến khoai môn

    – Lấy khoai môn đem gọt sạch vỏ rồi thái miếng dài hoặc thái hình vuông (hình hạt lựu) nhỏ rồi cho vào chậu nước muối loãng ngâm 1 lúc cho hết nhựa và khỏi bị thâm.

    – Sau đó vớt khoai ra rổ để cho ráo nước và bỏ khoai vào nồi hấp cho khoai chín bở thì tắt bếp. Khi chế biến khoai lưu ý không nên cho khoai vào nước để gọt vỏ hoặc rửa xong mới thái vì như thế bạn sẽ bị ngứa tay, vì vậy nên gọt vỏ và thái xong mới đem rửa rồi ngâm nước muối luôn.

    – Cho khoai môn cùng với sữa tươi và thêm một ít nước lạnh cho bằng với mặt khoai vào ninh cho nhừ. Sữa tươi sẽ làm cho khoai sọ có vị ngọt thanh và vẫn chín bở.

    – Khi khoai chín bở thì cho thêm đường vào để khoai có vị ngọt vừa phải rồi tăt bếp.

    Bước 2: Tiến hành nấu chè khoai môn với nếp

    – Cho nước cốt lá dứa, cùng nước cốt dừa và thêm nước lạnh vào đun sôi thì đổ gạo nếp vào ninh cho chín nhừ. Nếu không có nước cốt lá dứa thì bạn có thể dùng lá dứa tươi tự làm cũng được (rửa sạch lá rứa, cắt khúc nhỏ rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn chắt lấy nước cốt bỏ bã đi).

    – Tiếp theo đổ nồi khoai đã ninh sẵn ở bước 2 vào khuấy nhẹ cho khoai và nếp quyện vào nhau, cho thêm đường cho vừa ăn và đun tiếp đến khi sôi đến khi chè hơi đặc sệt lại thì tắt bếp.

    – Lưu ý: Bạn có thể đun xong hai nồi ninh khoai và nồi gạo nếp để đỡ tốn thời gian. Nên chuẩn bị và đặt nồi ninh khoai môn trước sau đó đặt luôn nồi ninh gạo nếp. Cuối cùng, múc chè ra bát rồi thưởng thức.

    – Món chè này có thể ăn nóng hay nguội đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Bún Bò Cơm Nguội Xứ Huế, Vừa Quen Vừa Lạ
  • Độc Đáo Bún Bò Cơm Nguội Xứ Huế, Vừa Quen Vừa Lạ Lê Uyên
  • Thuyết Minh Về Xôi Gấc
  • Thuyết Minh Về Món Xôi Gấc
  • Quán Mì Hoành Thánh Ngon Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Chao Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘phát Cuồng’ Với Những Món Ngon Từ Khoai Mì Ở Tp.hồ Chí Minh
  • Ba Món Ngon Từ Khoai Mì
  • Làm Chè Khoai Mì Dai Ngon Lành Cho Cả Nhà
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất
  • Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh
  • “Chao” – Nét tinh túy ẩm thực Việt

    Chao là một loại nước chấm có nguồn gốc từ đậu nành giã nhỏ, cho lên men và sử dụng. Có nhiều người dùng chao như một món ăn riêng lẻ, nhưng đa phần đều sử dụng nước chấm hoặc gia vị trong chế biến món ăn.

    Có người ví chao giống như một tác phẩm nghệ thuật, còn người làm ra chao là một nghệ nhân. Bởi không giống như làm nước mắm, xì dầu hay bất kì một loại nước chấm nào khác, riêng chao phải nấu sao cho giữ được vị béo vừa đủ, ủ men đúng cách, chao phải nổi trong nước chứ không được nát hay chìm xuống đáy,… Và muôn vàn các quy định khác để đánh giá một hũ chao có đạt yêu cầu hay không.

    Hiện nay có rất nhiều loại nước chấm chao được biến tấu phục vụ nhu cầu của người thưởng thức, từ chao đậu hũ, chao cay, chao thịt cho đến chao chay ( dùng trong Chùa hoặc cho người ăn chay đủ chất ),…

    Một loại chao phổ biến nổi tiếng thuộc khu vực Bến Tre, Tây Ninh và các tỉnh miền Nam Sài Gòn đó là chao khoai môn được chế biến với sự kết hợp của đậu nành truyền thống và khoai môn tạo nên một món chao thơm ngon hấp dẫn hơn. Món ăn này phổ biến bởi độ béo, ngọt và bùi của khoai môn cũng như những lợi ích về mặt sức khỏe mà chao khoai môn đem lại.

    Củ khoai môn không chứa cholesterol mà vẫn chứa các thành phần chất béo tự nhiên rất tốt cho cơ thể phù hợp với những người ăn chay hay người đang kiêng chất béo. Cùng với đó khoai môn chứa hàm lượng sodium thấp và rất giàu vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Tuy rằng cách làm chao khoai môn cao truyền thống có đôi chút cầu kì và rắc rối nhưng chỉ cần bạn bỏ chút thời gian và tâm huyết chắc chắn sẽ hoàn thành món ăn này một cách xuất sắc nhất. Cùng Mâm Cơm Việt bắt tay từng bước vào làm món nước chấm độc đáo này thôi nào !!!

    Cách làm chao khoai môn cao ngon đậm đà

    Có 2 cách làm chao khoai môn khác nhau đó là chao khoai môn nước và chao khoai môn khô. Chao khoai môn nước có giàu giá trị dinh dưỡng bởi trong quá trình ủ lên men, chao tiết ra các loại axit amin có lợi cho đường ruột và tiêu hóa. Còn chao lên men không qua quá trình tiếp xúc với nước được gọi là chao khô, khi ăn thường cứng, có vị đậm và béo và nặng mùi hơn chao nước.

    Nhìn chung 2 cách làm này đều đem lại món ăn rất thơm ngon và dinh dưỡng. Tuy nhiên để hợp với khẩu vị của nhiều người, thì hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm chao khoai môn nước được lên men từ rượu và muối.

    Nguyên liệu làm chao khoai môn cao

    • Khoai môn cao : 600-700g. ( Hay còn gọi là khoai môn tím, khoai môn sáp. Cách chọn khoai môn ngon đó là nhìn vào lớp vỏ bên ngoài của khoai có các đường vạch đều đặn, vỏ màu nâu đất, không sần sùi. Tránh chọn khoai đã mọc mầm bởi có tính độc. )
    • Rượu gạo : 150ml. Nên chọn rượu nếp có nồng độ từ 20-25 độ, không nên chọn rượu quá mạnh chao sẽ không lên men được
    • Nước lọc : 200ml
    • Ớt bột : 40g. Có thể thêm bớt độ cay tùy sở thích
    • Hũ đựng chao. Các bạn có thể dùng hũ đựng bằng thủy tinh, nhựa, sứ,… tuy nhiên nếu có điều kiện hãy sử dụng hũ bằng đất hoặc sành, hạn chế ủ bằng hũ nhựa bởi trong quá trình chao lên men sẽ tiết ra các chất axit trong môi trường nhựa và kim loại sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng.
    • Tỏi băm, gừng băm : 1 thìa cà phê. Muối : 50g. Gia vị : hạt nêm, đường, dầu hào

    Các bước chế biến chao khoai môn

    Bước 1 : Khoai môn các bạn mua về gọt vỏ, ngâm với nước muối loãng từ 1-2 phút rồi rửa sạch, để ráo. Cắt khúc khoai môn theo hình quân cờ vừa ăn. Đặt nồi nước lên bếp, luộc sơ qua khoai môn khoảng 3 phút sau đó vớt ra, để nguội.

    Bước 2: Rửa sạch đậu hũ và luộc trong khoảng 2 phút. Sau đó nhẹ nhàng vớt đậu hũ ra đặt lên một lớp khăn sạch rồi dùng khăn thấm cho bớt nước. Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, sau đó cho muối, ớt bột vào rang khô. Cho một nửa phần muối và ớt bột đã rang vào bát. Sau đó lăn đậu hũ và khoai môn cắt khúc với hỗn hợp này.

    Bước 4: Sử dụng một cái bát tô, hoặc một cái âu lớn để xếp đậu hũ và khoai môn tẩm muối ớt thành từng lớp đều nhau. Sau đó phủ lên trên một lớp vải màn mỏng hoặc lá chuối sẽ giúp giữ kín hơi của đậu và khoai.

    – Khi tắt nắng thì đem đậu vào góc tối trong nhà hoặc góc bếp, liên tiếp như thế trong vòng 3-4 ngày tới khi hỗn hợp lên men.

    Bước 5: Hòa phần muối và ớt rang còn lại với nước sôi sau đó khuấy đều, dùng rây để lọc cặn, chỉ lấy phần nước đã lọc.

    – Xếp phần đậu và khoai đã lên men vào hũ làm chao, từ từ đổ nước muối và rượu, có thể dùng 1 lớp vải màn bọc trên miệng trước khi đậy kín nắp.

    – Đặt hũ chao ở nơi thoáng mát từ 10 – 15 ngày, khi thấy chao nổi lên lúc này bạn có thể dùng được.

    – Càng để lâu chao sẽ càng ngon, mùi vị chao lúc này sẽ dịu đi, bớt hăng thêm vào đó là độ từng miếng chao đều được ngấm đẫm hương vị đặc trưng.

    Để thưởng thức chao khoai môn đúng điệu, bạn chỉ cần gắp chao cho vào bát, múc thêm nước chao rồi khuấy tan cùng một chút đường, vắt chanh và giằm ớt tươi sau đó trộn đều lên. Cách này dùng để chấm các món luộc, rau hoặc trộn với cơm trắng cũng rất hấp dẫn. Vị chua nhẹ kết hợp với cay, béo trong từng miếng chao chắc chắn khiến ai một lần ăn thử cũng phải xuýt xoa.

    Những món ăn ngon được làm với chao khoai môn

    Không chỉ dùng làm nước chấm hay ăn sống, chao khoai môn còn được dùng để chế biến các món ăn địa phương cũng vô cùng tuyệt vời. Cùng điểm qua một vài món ăn được nấu cùng chao khoai môn và đưa vào danh sách các món ăn dành cho gia đình thôi nào.

    1. Vịt nấu chao khoai môn

    Vịt nấu chao đã không còn xa lạ bởi đây là một món ăn nổi tiếng của mảnh đất Bến Tre thân thương. Chao khoai môn nấu với vịt quả là một sự kết hợp tài tình, chao vừa giúp khử mùi của vịt vừa là gia vị tuyệt vời cho món ăn này. Vịt rửa sạch luộc chín đem ướp cùng chao khoai môn, ninh với nước luộc vịt lẫn nước dừa cho mềm nhừ, sau đó ăn cùng với bún, rau cải và nấm mới thưởng thức hết hương vị ẩm thực nhất vô nhị này.

    2. Tôm xốt chao khoai môn

    Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ ướp cùng hạt nêm, tiêu và một thìa chao khoai môn đậm vị xào cùng với đậu bắp, cải non, bắp non cho săn lại. Chao khoai môn cũng đem đun kĩ với hành tỏi phi thơm thành hỗn hợp nước sốt sền sệt thơm ngon. Bày tôm ra đĩa rồi từ từ đổ nước sốt chao lên, ăn kèm với rau củ và cơm trắng. Món ăn này giúp thay đổi bữa cơm hàng ngày thêm hấp dẫn hơn, ngại gì bạn không thử để dành cho bạn bè và người thân thưởng thức.

    3. Gà nướng với chao

    Màu chao hơi đỏ cùng hương vị hơi nồng đem đến cho bạn nguyên liệu ướp thịt gà rất lý tưởng. Chắc chắn món thịt nướng của bạn sẽ lạ miệng thơm ngon và hấp dẫn vô cùng đấy!

    4. Chim cút ướp chao

    Thay vì ướp mật ong hay ướp bơ, bạn hãy biến tấu món ăn với hương vị đậm đà, hơi béo của chao nhằm đổi vị cho các thành viên trong gia đình.

    5. Rau muống xào chao

    Rau muống giòn, điểm xuyến thêm mùi thơm và vị hơi béo của chao lẫn với tỏi khiến bữa cơm dường như ngon miệng hơn hẳn. Vừa đơn giản mà lại ngon nữa nè!

    6. Thịt ba chỉ hấp chao

    Món ăn lạ miệng, mang phong cách Malaysia với vị béo ngậy của khoai môn và thịt ba chỉ hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của chao sẽ rất đáng để bạn làm thử. Đặc biệt món kho này chỉ cần hấp thôi nè.

    7. Cà tím xào chao

    8. Đùi vịt nướng chao

    Vịt thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.

    9. Trứng cút rim chao

    Với cách làm trứng cút rim chao này, từng quả trứng có lớp vỏ dai dai, thấm gia vị nên có vị cay – mặn – ngọt đậm đà, ăn với cơm rất ngon. Không những vậy, món này cũng rất thích hợp để ăn vặt cùng bạn bè.

    10. Lẩu vịt nấu chao

    Mẹo chọn khoai môn ngon dễ dàng nhất

    Chọn kích thước khoai

    Để có được củ khoai môn ngon và nhiều bột, bạn hãy chọn mua những quả có kích thước vừa phải.

    Quan sát màu sắc ruột khoai môn

    Những của khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó chính là củ khoai môn thơm ngon nhiều dưỡng chất nhất đấy.

    Chọn mua khoai theo mùa là ngon nhất

    Những đồ ăn, rau củ quả nếu đúng mùa vụ thì nó sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng, còn nếu bạn mua những thứ đó trái mùa thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao bởi vì những thực phẩm đó thường phải dùng đến hóa chất. Khoai môn không chỉ được dùng trong nấu ăn mà nó còn có công dụng chữa bệnh rất tốt đấy.

    Tác dụng của khoai môn đến sức khỏe

    Chữa bệnh đái tháo đường

    Do trong khoai môn chứa hàm lượng đường thấp nên nó được dùng cho những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường rất phù hợp. Ngoài ra, Khoai còn cung cấp lượng vitamin A lớn cho người bệnh giúp ổn định nồng độ đường trong máu rất hiệu quả.

    Khoai chữa bệnh viêm khớp, u hạch

    Công thức chế biến thức ăn vô cùng tốt cho bệnh u hạch, viêm khớp đó là sự kết hợp tuyệt vời của cá quả tươi, khoai môn, rau cần, rau ngổ. Bạn chỉ cần nấu chúng thành món canh ăn thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp và u hạch rất hiệu quả đấy

    Khoai môn hỗ trợ điều trị bệnh thận

    Theo các chuyên gia sức khỏe thì bệnh nhân bị thận nên ăn mỗi bữa trung bình từ 200 đến 300 gram khoai môn để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất. Vì trong khoai môn có chứa calorie giúp cung cấp năng lượng cao.

    Khoai môn giàu vitamin và dưỡng chất.

    Những món ăn được chế biến từ khoai môn luôn giàu vitamin như vitamin C, E, B6… Ngoài ra khoai môn cũng là nguồn cung cấp chất xơ và những khoảng chất tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp như: magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Những Món Ăn Ngon Với Cua Huỳnh Đế Tươi Sống
  • Top 5 Công Thức Nấu Món Ăn Ngon Với Chả Cá Bạn Nên Xem Qua
  • Món Cháo Lươn Với Nghệ Ngon Chuẩn Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Đặc Trưng Của Dịp Tết Trung Thu
  • 7 Món Ăn Trong Dịp Trung Thu Ở Trung Quốc
  • Điều khác biệt khi làm khoai môn sấy đó là khi sử dụng công nghệ sấy inverter thì khoai môn sấy vẫn giữ nguyên được màu sắc, độ giòn cũng như giữ được các chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

    Khoai môn sấy có đặc điểm như thế nào?

    Cách làm khoai môn sấy khô

    Bước 1: Lựa chọn khoai môn

    Khoai môn vừa không to khôn nhỏ

    Cũng không quá khó khăn trong việc lựa chọn khoai môn để sấy cho phù hợp.

    Bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa phải, không to quá cũng không nhỏ quá.

    Bạn nên mua khoai môn vào đúng thời vụ thì chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn mà giá cả lại không mắc.

    Khoai môn sau khi mua về cần tách vỏ và sắc lát mỏng, hoặc bạn có thể sắc theo dạng que để cho khoai môn dễ thấm.

    Sắc khoai môn theo chiều ngang hoặc chiều dọc

    Sau khi sắc xong bạn cho vào chậu đã pha sẵn 1 lượng nước đun sôi để nguội ngâm trong khoảng 20 – 30 phút, để khoai môn được đậm đà hương vị hơn thì bạn cho thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm. Sau đó vớt ra để ở rổ cho ráo nước khoảng 4 tiếng.

    Bước 3: Xếp khoai môn vào khay

    • Bạn lấy từng miếng cho vào kín khay sấy nhưng cần có khoảng cách giữa các miếng khoai để nhiệt độ lan tỏa đều cả khay.
    • Sau đó bạn sẽ tiến hành cài đặt nhiệt độ sấy như trong sách hướng dẫn khoảng trên 60°C và nhỏ hơn 70°C là vừa, và chọn thời gian khoảng 10 giờ là sẽ có một mẻ sấy khoai môn ngon tuyệt, tùy vào khẩu vị của từng người có thể sấy dẻo bằng cách cho thời gian ngắn hơn khoảng 8 tiếng đồng hồ (độ ẩm sấy khoảng trên dưới 20%).
    • Sau khi xoài sấy xong thì cần đưa ra ngoài để nguội, lúc này sản phẩm xoài sấy khô đã có thể sử dụng hàng ngày. Cần bảo quản để sử dụng lâu hơn thì nên cho vào túi nilong chuyên đựng thức ăn và ép hết không khí ra ngoài, làm như vậy có thể bảo quản xoài khô được vài tháng trong tủ lạnh.

    Bước 4: Thưởng thức và bảo quản

    Thưởng thức khoai môn sấy

      Sau khi kết thúc quá trình sấy thì bạn để sản phẩm ra bên ngoài 1 lúc cho khoai môn nguội và có thể thưởng thức ngay. Nếu bạn cần bảo quản lâu dài thì nên sử dụng túi chuyên dụng đã được loại bỏ không khí để có thể bảo quản khoai môn sấy được tốt và an toàn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý 12 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Khoai Môn Đơn Giản Và Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ăn Ngon Mùa Lạnh?
  • Những Công Thức Chế Biến Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Chế Biến Từ Gà Cực Đỉnh
  • 5 Món Ngon Cho Bé Ăn Cơm Chế Biến Từ Trứng Tốt Cho Hệ Miễn Dịch
  • Dầu Hào Là Gì Và Đâu Là Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 1. Cách làm món khoai môn chiên chay giòn ngon.

    • Khoai môn: 500gr
    • Bột chiên giòn: 2 thìa canh
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, tương ớt tương cà.

    Thực hiện làm món khoai môn chiên chay giòn:

    1Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt thanh cho vào chậu nhỏ ngâm nước muối 1 giờ đồng hồ, vớt khoai để ráo.

    2Khoai đã ráo nước cho vào 1 chiếc hộp to, thêm 2 thìa bột chiên giòn vào, đập nắp xóc đều để bột bám vào khoai. Bắc chảo lên bếp cho ngập dầu đun nóng, cho khoai vào chiên ở lửa nhỏ.

    3Khoai chín mềm vàng đều 2 mặt thì tắt bếp gắp lên đĩa. Rót tương ớt, tương cà ra chén và thưởng thức.

    2. Chia sẻ công thức làm chả chay khoai môn đặc biệt

    Món chả chay khoai môn là một trong những món khá phổ biến trong các mâm cỗ chay. Bởi lẽ đây là một trong những cách nấu món chay đơn giản nhất.

    • 500g khoai môn
    • 2 củ khoai tây
    • 1 miếng đậu hũ trắng (loại cứng)
    • 1 muỗng kiệu
    • 1/2 chén thính bánh mì
    • Muối, dầu hào chay

    Thực hiện làm món chả chay khoai môn:

    1Khoai môn bạn đem cạo, sau đó rửa sạch, bào vỏ . Sau đó bạn đem hấp và đánh nhuyễn. Khoai tây bạn đem hấp chín và tán nhuyễn.

    2Đậu hũ bạn đem bóp nát, chắt bớt nước. Sau đó bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái bát lớn, cho luôn phần kiệu băm nhuyễn vào, nêm gia vị cho vừa ăn, trộn đều, vo từng viên chả tròn vừa ăn, sau đó đè cho hơi dẹp, lăn qua thính bánh mì.

    3Dùng một cái chảo không dính, cho tí dầu tráng quanh chảo,cho từng miếng chả vào chiên chín, khi chiên vặn lửa thật nhỏ, đậy nắp cho chả chín đều. Vậy là chúng ta đã có món chả chay khoai môn đặc biệt vô cùng hấp dẫn rồi

    3. Cách làm khoai môn chiên lệ phố

    Thực hiện làm món khoai môn chiên lệ phố:

    1Làm vỏ bánh: Luộc khoai chín sao cho vẫn còn độ bở, sau đó đem đi nghiền rồi cho vào đó chút bơ và sữa vừa đủ rồi nghiền tiếp. Yêu cầu là bột không cần quá mịn nhưng phải có độ dẻo để nặn được.

    2Làm nhân bánh: Sử dụng nhân là đỗ sau khi nấu chín cùng với một chút sữa tươi và nước. Sau khi chín bỏ vào đó đường vừa đủ.

    3Chia bột vỏ bánh thành các phần tương đối đều nhau rồi sau đó chia nhân cho các vỏ bánh sao cho vừa ăn. Nặn bánh ép nhân vào giữa, đều tay bọc kín lại, rồi vê tròn.

    4Để làm vỏ cho bánh ta lăn bánh theo thứ tự bột mì, trứng, bột chiên xù rồi sau đó chiên bánh ngập dầu trong chảo. Bánh nên dùng trong vòng 1 tiếng là ngon nhất.

    4. Cách nấu món chả khoai môn hấp chay

    • Khoai môn: 250gr
    • Đậu hũ non: 2 bìa
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Củ năng tươi: 2 củ
    • Nấm hương khô: 5 cái
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Gia vị: Hạt nêm chay, muối, bột canh, đường, bột nghệ, dầu điều

    Thực hiện làm món chả khoai môn hấp chay:

    1Khoai môn gọt sạch vỏ, ngâm nước muối sau đó hấp chín, nghiền nhuyễn. Cà rốt, củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở sau đó thái chỉ. Hành lá bỏ dễ cắt khúc nhỏ.

    2Cho đậu hũ vào bát to nghiền nát sau đó cho khoai đã nghiền vào trộn đều cùng 1 thìa cafe bột nêm, đến khi mịn.

    3Cho lần lượt tất cả cà rốt, củ năng, nấm hương, hành lá, bột nghệ, dầu điều vào bát khoai trộn thật đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    4Cho hỗn hợp vào một bát tròn to nén chặt để tạo hình rồi đặt lên nồi hấp cách thủy 20 phút cho chả chín.

    5Úp ngược bát chả vào đĩa, cắt miếng vừa ăn, trang trí theo sở thích và mời gia đình cùng thưởng thức.

    5. Cách chế biến món canh khoai môn nấu nấm

    • 1 miếng khoai môn đã gọt vỏ sẵn hoặc một củ nhỏ nguyên vỏ
    • Nấm đông cô khô: 10 miếng
    • 2 gói nấm kim
    • 2 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 1/4 muỗng cà phê tiêu
    • Ba rô, rau quế
    • 1/2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 lít nước

    Thực hiện làm món canh khoai môn nấu nấm:

    1Khoai môn gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn và rửa sạch để ráo. Ba rô, rau quế lấy lá rửa sạch, cắt nhỏ, nấm kim cắt bỏ phần gốc rửa sạch để ráo.

    2Nấm đông cô khô thì nấu mềm cùng ít muối và gừng, lấy ra rửa lại nước lạnh, vắt ráo, cắt nhỏ

    3Cho dầu ăn vào nồi bắt lên bếp và cho ba rô vào xào đều cho đến khi ba rô có mùi thơm thì cho tất cả nấm vào xào sơ, rồi tiếp tục gia vị vào xào khoảng 1-2 phút, sau đó cho nước vào để gần sôi thì cho khoai môn.

    4Vặn lửa vừa khoảng 10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa. Sau cùng là cho rau quế vào.

    6. GỢI Ý công thức nấu món chè khoai môn

    • Khoai môn 1 củ vừa ăn
    • 220 ml sữa tươi không đường
    • 400 ml nước cốt dừa
    • 80 g Đường
    • 1/2 thìa cà phê muối
    • 100 g Bột báng
    • Mè hoặc đậu phộng rang

    Thực hiện làm món chè khoai môn thanh mát:

    1Bột báng ngâm nước lạnh 1h cho nở, khoai cắt khối nhỏ vừa ăn ngâm nước muối loãng 15′

    2Rửa sạch khoai với nước vài lần cho vào nồi cùng đường, muối, sữa tươi và 1/2 chén nước

    3Bật bếp đun sôi hạ lửa nhỏ nấu đến khi khoai chín thì thêm nước cốt dừa và bột báng vào đun sôi, nấu chín bột báng thì tắt bếp.

    7. Bật mí cách nấu món khoai môn kho chay

    • 1 nấm đùi gà. rửa sạch thái vuông
    • 1 củ cải, gọt vỏ rửa sạch và thái vuông
    • 1 củ cà rốt, gọt vỏ rửa sạch và thái hình vuông
    • Khoai môn thái quân cờ chiên với dầu
    • 1 bìa đậu thái vuông quân cờ, chiên vàng
    • Mộc nhĩ rửa sạch
    • 2 thìa nước tương
    • 1 thìa dầu hào
    • 1 thìa cà phê đường
    • 1 thìa canh siro trái thơm
    • Ớt, hành khô, tiêu

    Thực hiện làm món khoai môn kho chay:

    1Phi thơm hành cho cà rốt vào xào cùng cho ngấm gia vị. Sau đó cho tất cả gia vị vào nồi lắc đều nhẹ tay nếu không khoai môn sẽ bị nát.

    2Bạn đun nhỏ lửa đến khi ngấm đều gia vị với nhau. Dọn ra bàn ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời và đậm vị.

    8. Cách làm món cháo khoai môn chay

    • 500g khoai môn lớn, gọt vỏ xắt miếng xéo
    • 1/2 chén gạo vo sạch
    • 100g nấm rơm
    • 1/2 quả dừa khô, nạo và vắt nước cốt + 2 chén nước giảo
    • Tàu yểu
    • Gia vị: hành, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, muối.

    Thực hiện làm món khoai môn kho chay:

    1Cho dầu vào chảo chờ nóng cho hành và nấm rơm vào xào thơm. Cho thêm gia vị: tiêu, muối, đường vào xào cùng cho ngấm.

    2Tiếp theo bạn cho tàu yểu vào sau đó chế nước vào nấu sôi cho gạo nừ. Khi thấy gạo chín thì bạn cho nước dừa giảo và khoai môn vào nấu sôi.

    3Khi thấy khoai môn chín thì trộn đều cho hơi lỏng rồi chế thêm một ít nước cốt dừa trộn đều và thưởng thức. Cuối cùng bạn cho ngò và tiêu lên mặt bát cháo và dùng khi nóng.

    9. Cách làm món khoai môn xào chay

    • 1 củ khoai môn
    • ¼ củ hành tây
    • ½ quả ớt sừng
    • 1 tép tỏi, hành lá, gừng
    • Gia vị: Nước tương, ớt bột, bột gà, muối, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu làm món khoai môn xào chay:

    • Khoai môn gọt vỏ thái lát mỏng, ngâm với nước cho đỡ bị thâm đen.
    • Hành tây thái lát.
    • Ớt sừng thái sợi
    • Gừng, tỏi băm nhỏ.
    • Hành lá thái nhỏ

    Thực hiện làm món khoai tây xào chay:

    1Cho dầu vào chảo chiên khoai môn tới khi thấy hơi vàng thì bạn vớt ra ngoài. Cho tiếp hành tây, ớt sừng vào chảo xào thơm.

    2Đổ khoai môn đã chiên vào nêm gia vị: nước tương, ớt bột, nước cho thêm muối vào vào đảo đều. Cuối cùng bạn thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

    10. Cách chế biến món gỏi khoai môn chay

    • 300g khoai môn
    • 100g bắp chuối bào
    • 1 củ cà rốt
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 1 ít rau húng, ớt sừng.
    • Lạc rang và đập dập
    • 1 muỗng canh mè rang
    • Gia vị: nước tương, đường, chanh

    Sơ chế nguyên liệu làm món gỏi khoai môn chay:

    • Khoai môn gọt vỏ, ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo và bào sợ mỏng.
    • Bắp chuối ngâm nước muối pha loãng và vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo.
    • Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi.
    • Đậu hũ cắt miếng nhỏ chiên vàng. Sau đó vớt ra ướp với dduwwongf, nước tương cho thấm.

    Thực hiện làm món gỏi khoai môn chay:

    1Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và cho boa rô vào phi vàng thì tắt bếp. Cho 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu mè hòa tan đều.

    2Cuối cùng bạn trộn đều gia vị với tất cả nguyên liệu cho ngấm đều để khoảng 1 phút là có thể thưởng thức.

    11. Cách nấu bánh bao chay khoai môn

    • 420g bột mì
    • 1/2 muỗng cà phê đường bột
    • 4 thìa đường
    • 3 muỗng bột nở
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 240 ml sữa tươi

    Nguyên liệu chuẩn bị nhân bánh bao chay khoai môn:

    Thực hiện làm món gỏi khoai môn chay:

    1Cho bột mì, đường, muối, bột nở vào một thau nhỏ trộn đều. Tiếp tuc bạn cho sữa tươi dùng tay nhào thật mạnh cho bột thành một khối mịn và không bị vón cục.

    2Đem ủ bột khoảng 3-4 tiếng dùng màng bọc lên trên để bột không bị khô. Khoai môn, gọt vỏ và cắt miếng, rửa sạch hấp chín để nguội xay nhuyễn.

    3Trộn khoai môn, dầu ăn, đường, muối vào trộn đều và ngắt thành từng viên tròn vừa tay. Khi đã ủ bột xong bạn nhào lại một lần nữa cho bột dẻo và ngắt thành những viên tròn lớn gấp 2 lần nhân. Cán mỏng bột sau đó cho nhân vào giữa bột và gói lại.

    4Bạn cho lên hấp khoảng 30 – 40 phút là bánh chín và thưởng thức. Trong quá trình hấp cứ khoảng 15 phút thì bạn lại mở nắp và lau hết nước để nước không bị rớt ngược xuống bánh.

    12. Cách làm món lẩu khoai môn

    Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu khoai môn:

    • 1. khoai môn, cà rốt (mỗi loại 1 củ) gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
    • Mía: 2 khúc
    • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn chiên vàng
    • 2 lạng nấm rơm bỏ chân, làm sạch, để ráo
    • 1 lạng nấm đùi gà làm sạch
    • 1 miếng tàu hũ khuôn cắt miếng vuông
    • Gia vị: xì dầu chay, tiêu, đường, bột nêm chay, muối và chao

    Thực hiện làm món lẩu khoai môn:

    1Làm nóng chảo với dầu ăn, cho nấm các loại vào xào. Tiếp đó cho thêm đậu hũ nêm nếm với muối, bột nêm, gia vị, xào qua khoảng 3 phút cho ngấm.

    2Chuẩn bị một nồi nước dùng với khoai môn, cà rốt. Cho những đồ đã xào vào nồi nước dùng và nấu khoảng 3 phút đến khi sôi. Nêm lại gia vị sao cho nước dùng đậm đà, vừa miệng.

    3Đặt nồi nước dùng lên bếp ga du lịch hoặc bếp cồn trên bàn ăn cùng thức ăn kèm xung quanh là có thể dùng được.

    Hoan nghênh bạn đến với thế giới diệu kỳ của ẩm thực đồ chay!

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thả Món Ngon Dân Dã Ở Mũi Né
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Cho Bé 2 Tuổi Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Chuẩn Vị Trong Những Ngày Lạnh
  • 15 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • Top 14 Món Ngon ‘không Thể Lờ Đi’ Khi Đến Phú Quốc
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Ngon Ngất Ngây
  • 10 Bộ Phim Điện Ảnh Cho Tín Đồ Ẩm Thực (P2)
  • Cách Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn Chay Hiệu Quả
  • 22 Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Theo Phật Giáo
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Chè đậu trắng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, vị ngọt thanh, bùi bùi đã làm nên nét đặc biệt cho món ăn này. Biến tấu mới của đậu trắng cùng khoai môn sẽ góp phần tạo nên món chè độc đáo, thơm ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu cho món chè đậu trắng khoai môn

    Hướng dẫn nấu chè đậu đậu trắng khoai môn giảm cân

    Nguyên liệu

    • 300gr khoai môn cao
    • 300gr đậu trắng
    • 200gr đường kính, 50 gam bột năng, 2 ống vani
    • 200gr dừa nạo

    Cách thực hiện món chè đậu trắng khoai môn:

    Bước 1: Sơ chế

    Đậu trắng ngâm mềm, đãi sạch, bỏ các hạt lép, hư, vớt ra rổ để ráo. Cho đậu vào nồi nước hầm đến khi đậu mềm. Khi đậu chín, đổ ra rổ để thật ráo nước.

    Khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Ngâm khoai môn vào nước muối khoảng 1 giờ để khoai ra bớt nhựa. Tiếp theo, bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước, sau đó đem khoai đi hấp chín.

    Bước 2: Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2 chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nước cốt dừa nguội. Sau đó, hòa bột năng với 3 muỗng canh nước, sau đó trút từ từ bột năng vào nước cốt dừa, khuấy đều tay để tạo độ sánh cho nước cốt dừa.

    Bước 3: Tiếp tục cho thêm 5 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè. Sau đó đun sôi nước cốt dừa dão và cho đậu trắng, khoai môn cùng 200 gam đường kính vào khuấy đều tay để đường thấm vào nguyên liệu. Đun cho đến khi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

    Chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm, béo bùi hấp dẫn

    Thế là bạn đã hoàn thành món chè đậu trắng khoai môn dẻo thơm rồi đấy. Khi thưởng thức bạn múc chè ra ly và cho nước cốt dừa lên trên để tăng vị béo cho món ăn. Nếu những bạn nào thích có thêm bị giòn thơm có thể cho đậu phụng đập dập vào. Món chè đậu trắng khoai môn ngon là phải béo mềm của từng hạt đậu trắng, của từng miếng khoai môn bở ngọt hòa quyện vào sự béo ngậy của nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được tất cả các thành viên trong gia đình yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Chuối Hấp Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với 3 Bước
  • Rất Nhiều Mì Gói Ở Vn Chứa Chất Độc Phá Hủy Adn
  • Bảng Tra Dấu Hỏi Ngã Ph
  • 4 Cách Làm Bánh Xèo Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Giới Thiệu Cách Làm Các Món Ăn Từ Khoai Môn

    --- Bài mới hơn ---

  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Từ Dứa Được Nhiều Chị Em Mê Mệt
  • Top Các Món Ngon Từ Lòng Lợn, Với Công Thức Chế Biến Chuẩn Vị, Thơm Ngon Dễ Làm
  • Lạc Chưng Ăn Quá Tốn Cơm
  • Cây Tía Tô Từ Dược Liệu Quý Tới Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình
  • Bước 1: Khoai môn rửa sạch, luộc chín rổi bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm cho mềm, bỏ cuống rồi thái nhỏ. Trứng gà tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra 2 chén. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt heo rửa sạch để ráo. Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu đuôi, sợi chỉ đen trên lưng. Băm và thịt băm nhuyễn rồi cho vào 1 bát.

    Bước 3: Cho khoai môn, tôm thịt, mộc nhĩ, lòng trắng trứng vào bát. Cho vào bát thêm 3 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa nhỏ nước mắm, tiêu xay, hành lá, hành củ vào trộn đều lên.

    Bước 4: Cho bát các nguyên liệu trên vào nồi hấp trong 30 – 40 phút. Khi các nguyên liệu chín thì cho lòng đỏ trứng phết đều lên mặt và mở nắp.

    Bước 5: Nhìn thấy lòng đỏ trứng chín thì tắt bếp. Cho món ăn ra bát và dùng chung với cơm nóng.

    Bước 1: Gừng rửa sạch, giã nhuyễn rồi trộn cùng rượu trắng. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Vịt rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Rưới từ từ hỗn hợp rượu gừng vào thịt vịt, ngâm khoảng 20 phút rồi rửa lại thật sạch bằng nước, cho thịt vịt ra rổ để ráo nước.

    Bước 3: Cho phần vịt vào thau lớn, cho thêm hành khô, tỏi băm, chao trắng, chao đổ, 1 thìa muối, 1 thìa đường, nửa thìa hạt nêm, tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt vịt 2 – 3 tiếng cho thấm các loại gia vị.

    Bước 4: Bắc nồi với 2 thìa dầu ăn lên bếp đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp vào xào qua rồi cho ít nước vừa vào đun sôi.

    Bước 5: Nước sôi, bạn đun tiếp khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Cho thêm 1 bát nước dừa tươi vào ngang với phần thịt vịt. Đun nồi vịt trên lửa nhỏ, trong quá trình này bạn nêm nếm lại món ăn cho vừa khẩu vị.

    Bước 6: Tiếp tục đun thịt vịt thêm 40 – 50 phút nữa thì cho khoai môn vào nấu cùng. Khi thấy khoai môn chín, bạn nêm nếm lại món ăn rồi tắt bếp.

    Bước 7: Cho 2 viên chao trắng cùng 1 thìa đường vào chén, cho nước cốt chanh vào khuấy đều cho nhuyễn. Bạn thu được phần nước ăn kèm với món vịt nấu khoai.

    Bước 8: Thêm hành lá đã thái nhỏ vào nồi vịt nấu khoai môn, thêm ít tiêu xay lên trên rồi múc món ăn ra bát, thưởng thức cùng cơm hoặc bún tươi.

    Bước 1: Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi nhặt sạch, rửa rồi để ráo, thái nhỏ. Đập trứng vào bát, đánh tan lòng đỏ và lòng trắng.

    Bước 2: Khoai môn rửa sạch rồi hấp chín, sau đó nghiền mịn cho vào thau nhỏ. Cho vào thau khoai ít muối, ít tăm hành tỏi băm, hành lá và rau mùi, trộn đều.

    Bước 3: Cho ít bột mì vào 2 lòng bàn tay rồi dùng tay ngắt từng cục khoai môn nhỏ vo cho tròn, ấn dẹt.

    Bước 4: Bắc chảo dầu ăn lên bếp đun sôi. Dầu sôi thì lấy từng miếng bánh khoai môn nhúng vào trứng rồi cho vào chảo dầu chiên giòn 2 bên.

    Bước 5: Bánh chín vàng giòn, bạn gắp ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc vào khay bánh để dầu rỉ bớt. Tiếp tục thực hiện chiên bánh đến khi hết phần nguyên liệu.

    Bước 1: Gọt sạch bỏ khoai môn, rửa nhiều lần với nước cho sạch nhớt rồi cắt thành hình quân cờ vừa miệng ăn. Lá nếp rửa sạch, bó gọn.

    Bước 2: Vo gạo nếp thật kỹ nhiều lẫn với nước rồi cho gạo vào nồi, cho lá nếp vào nồi. Đổ vào nồi 3 bát nước con rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ.

    Bước 3: Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên dùng muôi khuấy nhẹ để gạo không bị sến dưới đáy nồi.

    Bước 4: Gạo sôi được khoảng 15 – 20 phút thì phần khoai môn vào nấu cùng. Để chế độ lửa nhỏ nấu khoảng 10 phút, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng.

    Bước 5: Cho đường nâu vào nồi chè, đun tiếp khoảng 20 phút. Nêm nếm lại vị nồi chè cho vừa dùng. Đun đến khi thấy gạo nếp nở to và đặc lại thì tắt bếp.

    Bước 6: Múc chè ra bát dùng nóng. Nếu muốn dùng nguội bạn có thể để chè nguội bớt rồi cho thêm vào vài viên đá. Cho thêm nước chốt dừa lên bát chè để tăng độ thơm ngon.

    Tham khảo dịch vụ: Nhận nấu tiệc sinh nhật Đà Nẵng

    Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi, vắt bớt nước. Miến dong ngâm nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.

    Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu sơ chế vào 1 thau nhỏ. Cho thịt và tôm xay đã chuẩn bị vào. Đập vào thau 1 quả trứng rồi trộn đều. Cho vào ít muối, mì chính và tiêu xay, trộn đều để các nguyên liệu tiếp xúc đều gia vị.

    Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho từng cái nem vào chiên vàng với lửa nhỏ. Đến khi thấy toàn bộ miếng nem chín vàng thì vớt ra cho vào khay rỉ dầu. Chiên đến khi hết phần nêm đã làm.

    Nem khoai môn có thể thưởng thức cùng cơm hoặc nhâm nhi cùng vài cốc bia lạnh thì quá tuyệt!

    Bước 1: Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch chất nhờn trên khoai thì cắt thành từng thanh vừa dùng, để khoai thiệt ráo nước.

    Bước 2: Bắc chảo đầu lên bếp đun sôi. Cho khoai môn vào chiên, khoai vừa chín tới thì vớt ra.

    Bước 3: Lấy một cái chảo khác bắc lên bếp, cho đường và vani cùng ít nước vào đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp nước đường keo lại thì cho khoai môn đã chiên vào.

    Bước 4: Liên tục đảo đều phần khoai môn đến khi thấy đường chuyển sang màu trắng và bám trên miếng khoai thì tắt bếp.

    Bước 5: Cho phần mứt khoai môn ra mâm, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Bạn cũng có thể đóng gói để tặng người thân nữa đấy!

    Khoai môn cùng những công thức chế biến siêu dễ giúp nhà bạn có bữa cơm ngon và giàu dinh dưỡng. Các mẹ đã học thuộc cách nấu chưa? Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả ngay nào! với bài trên, Vita Mart chuyên cung cấp rau organic ở Đà nẵng hi vọng sẽ giúp ích được bạn làm ra được các món ăn ngon và chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Phô Mai Mozzarella Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • 15 Món Đặc Sản Hạ Long Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 1001 Món Đặc Sản Quảng Ninh Khiến Bạn Tăng Cân
  • Tự Làm Nem Chua Thanh Hóa Thơm Ngon Đúng Vị .công An B?c Liu
  • Đậu Rồng Chữa Bệnh Dạ Dày Nhiều Dinh Dưỡng Vitamin
  • Cách Làm Món Vịt Om Khoai Môn Bùi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Miến Xào Vịt Thơm Ngon Đến Nao Lòng
  • Cách Làm Món Miến Măng Vịt
  • 3 Món Nướng, Quay Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Làm Giúp Bạn Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Chao Thơm Ngon Độc Nhất Vô Nhị
  • Cách làm món vịt om khoai môn bùi ngon

    Chi tiết
    Chuyên mục: mon an ngon tu vit
    Được đăng: Thứ hai, 18 Tháng 11 2022 08:00
    Viết bởi minh
    Lượt xem: 189

    Hướng dẫn cách làm vịt om khoai môn đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm vịt nấu khoai môn như sau:

    Nguyên liệu để làm món vịt om khoai môn:

    – Thịt vịt: 2kg

    – Khoai môn cao: 350g

    – Chao đỏ: 3 viên

    – Chao trắng: 3 viên

    – Nước dừa: 2 bát to

    – Hành khô + tỏi + hành lá + gừng + chanh + ớt

    – Rau sống ăn kèm

    – Gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu, rượu trắng, hạt nêm

    Hướng dẫn làm vịt om khoai môn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món vịt om khoai môn:

    – Thịt vịt khi mua về rửa sạch, xát muối rồi rửa lại, để ráo nước, trộn hỗn hợp rượu trắng vào thịt vịt, ướp khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước, vớt ra rá để ráo nước. Thịt vịt chặt miếng nhỏ, cho ra bát.

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ cho ra bát cùng rượu trắng vào trộn.

    – Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

    – Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, để riêng ra bát

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ tỏi vào xào thơm, cho thịt vịt vào xào, đun lửa to đến khi sôi thì mở lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 20 phút.Bước 4: Đổ nước dừa vào, tiếp tục đun khoảng 30-45 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 5: Tiếp tục thực hiệncách làm vịt om khoai môn siêu ngon, khó cưỡng cho cả nhà:

    – Cho khoai môn vào nấu cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, có thể thêm nước trong khi nấu cho đến khi khoai môn chín bở thì tắt bếp, cho thêm hành lá thái nhỏ vào đảo đều.

    Bước 6: Pha chế nước chấm: cho hạt tiêu, nước cốt chanh, đường và vài lát ớt vào bát và khuấy đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Này Bạn Sẽ Khử Được Mùi Hôi Và Có Món Vịt Luộc Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Vịt Hầm Sả Tại Nhà
  • 20 Phút Để Nấu Món Vịt Hầm Bia Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100