10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào

--- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Gợi Ý 9 Quán Chay Vũng Tàu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Top 11 Nhà Hàng Quán Chay Vũng Tàu Ngon Có Tiếng Hút Khách Nên Thử
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • 1. Cách làm món súp nui chay

    • Nui ống: 500 gram
    • Cà rốt: 2 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Su su: 1 củ
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Giò chay: 100 gram
    • Hành tím: 3 củ to.
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột nêm chay, hạt tiêu.

    Thực hiện làm món súp nui chay:

    1Cà rốt, củ cải, su su gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đậu hũ, giò chay cắt mỏng. Hành tím bóc vỏ thái lát. Nui rửa sạch.

    2Cho cà rốt, củ cải, su su vào nồi nước hầm 30 phút. Bắc chảo dầu lên bếp rán đậu và giò chay vàng đều 2 mặt.

    3Phi thơm vàng hành tím vớt ra bát. Nui luộc chín rồi trụng qua bát nước lạnh, cắt khúc. Rau củ chín mềm, nước ngọt thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

    4Lấy bát tô ra cho nui vào, xếp đậu và giò chay lên trên rồi chan nước hầm rau củ, rắc hành phi, hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon nhất.

    2. Cách làm món nui xào nấm chay

    • Nui ống: 500 gram
    • Nấm đông cô: 100 gram
    • Nấm hương: 50 gram
    • Ớt chuông đỏ/xanh: 1/2 quả
    • Tỏi: Vài tép
    • Gia vị: Nước tương, bột canh.

    Thực hiện làm món nui xào nấm chay:

    1Nui ống đem rửa sạch sau đo cho vào nồi cùng 1 lít nước rồi đun sôi tới khi nui chín mềm sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

    2Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch thái nhỏ, nấm đông cô thái nhỏ. Ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    3Đun nóng dầu ăn, phi thơm cùng tỏi, cho nấm đông cô và nấm hương vào xào thơm. Tiếp sau đó cho nui + ớt chuông vào xào cùng, thêm 2 thìa nước tương + 1/2 thìa cafe bột canh, đảo đều cho nui ngấm gia vị, ớt mềm rồi tắt bếp.

    Nếu bạn yêu thích các món chay từ nấm bạn có thể tham khảo 20 cách làm món chay từ nấm đơn giản, dễ làm ngon “KHÓ CƯỠNG”

    3. Cách làm món nui xào cà chua chay

    • Nui ống: 300gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà chua : 2 quả
    • Oregano : 10gr
    • Gia vị: Dầu olive, bột canh, muối

    Thực hiện làm món nui xào cà chua chay:

    1Hành tây bóc bớt phần vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái hạt lựu. Cà chua cắt bỏ núm sau đó rửa sạch rồi bổ múi cau làm 8 miếng.

    2Cho nui vào nồi cùng 1 lít nước cùng 2 thìa dầu ăn và muối rồi đun sôi. Khi nui chín mềm bạn vớt ra cho vào nước lạnh để 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

    3Cà chua bóc vỏ, sau đó cho lên bếp xào đến khi mềm, thêm 1 chút nước và hành tây vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn. Cho nui vào sốt cà chua, thêm oregano đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    4Khi nui chín bạn múc ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng với rau sống và tưởng ớt sẽ rất tuyệt vời.

    4. Cách làm món nui trộn chay

    • Nui ống/Nui xoắn: 300 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông xanh/đỏ: 1/2 quả
    • Cà chua bi: 10 quả
    • Sốt cà chua: 1 chén con
    • Tỏi băm: 2 muỗng
    • Muối, oregano, hạt tiêu, dầu olive

    Hướng dẫn làm món nui trộn chay:

    1Cà rốt gọt vỏ thái sợi, hành tây bóc vỏ thái sợi, ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu, cà chua bi rửa sạch bổ đôi.

    2Bắc nồi lên bếp luộc chín nui với nước có chút dầu ăn và muối. Nui chín cho vào bát nước lạnh, vớt ra để ráo sau đó trộn với chút dầu olive.

    3Đặt chảo dầu lên bếp phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cà rốt vào xào sau đó cho ớt chuông, cà chua bi vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn xào thêm cho ngấm gia vị.

    4Cho sốt cà chua vào chảo đun cùng với oregano khoảng 5 phút. Cho nui vào tô, thêm rau củ xào, dưới nước sốt lên trộn đều và ăn ngay cùng bạn bè.

    5. Cách làm món nui xào bò chay

    • Nui rau củ: 300 gram
    • Bò chay khô: 200 gram
    • Rau cải chíp: 1 bó
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 5 cây
    • Hành tím: 1 củ
    • Gia vị: nước tương, bột nêm chay, dầu ăn, tiêu.

    Thực hiện làm nui xào bò chay:

    1Cà rốt rửa sạch thái chỉ, rau cải rửa sạch cắt khúc. Bò chay, nấm hương ngâm nước cho mềm rồi vắt nước. Hành tím bóc vỏ đập dập.

    2Cho nui vào nồi cùng vời 1 thìa cafe dầu + 1 thìa cafe muối + 1 lít nước sau đó đun sôi tới khi nui mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh sau đó lấy ra để ráo nước.

    3Đặt chảo dầu lên bếp cho hành tím vào phi thơm cho rau cải chíp, cà rốt và bò chay vào xào mềm sau đó cho nấm hương vào xào chín.

    4Tiếp theo bạn trút nui rau củ vào chảo thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa cafe bột nêm chay vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Bày nui ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    6. Cách làm món nui xào chay thập cẩm vừa ngon vừa hấp dẫn

    • Nui ống/nui xoắn/nui rau củ: 450g
    • Nấm bào ngư: 200g
    • Nấm hương khô: 150g
    • Rau cải ngọt: 1 mớ
    • Tàu hũ chiên : 1 bìa
    • Tỏi: 1 củ vừa
    • Bột nêm chay, gia vị vừa đủ

    Thực hiện làm món núi xào chay thập cẩm:

    1Sơ chế: Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc, khi luộc cho vào nồi 1 thìa dầu ăn để nui không kết dính nhau, luộc khoảng 20 phút thấy nui vừa mềm thì vớt ra rổ, tráng lại nui bằng nước sôi để nguội.

    2Tiếp đó, nấm tươi rửa sạch, để khô. Nấm khô ngâm với nước ấm cho mềm, sau khi rửa sạch để 2 loại nấm riêng với nhau. Cải ngọt cắt khúc rửa sạch, tàu hũ cắt miếng nhỏ như ý thích rồi chiên vàng.

    3Bắc chảo cho nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi (tùy người khi ăn chay sẽ không ăn tỏi). Cho cải ngọt vào xào nêm chút bột nêm, chút muối. Khi cải chín thì cho nấm tươi, nấm khô và nui vào trộn đều lên niêm bột niêm chay vào, trộn cho thấm đều gia vị. Cho thêm tàu hủ chiên vào rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn hãy bày nui xào chay ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

    7. Cách làm nui sốt cà chua chay đơn giản

    • Nui ống: 250g
    • 1 hộp cà chua 50g (hoặc 2 – 3 quả cà chua chín)
    • 1 củ hành tây vừa
    • Màu hột điều đỏ
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt

    Thực hiện cách làm món nui sốt cà chua:

    1Đầu tiên, lấy nui ống ngâm nước lạnh 30 phút, rửa sạch, cho nước sôi luộc chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 hoặc làm 6 vừa ăn

    2Tiếp đó, trộn chung 2 muỗng súp màu điều vào nui, nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương.

    3Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm vào phi vàng, cho cà chua vào xào, đảo đều. Khi cà chua nhuyễn cho nui vào đảo đều, sau đó cho hành tây vào đảo, nêm gia vị vừa ăn. Khi nui chin đều bày ra đĩa và thưởng thức.

    8. Cách làm nui cháy tỏi đơn giản nhất, thơm ngon nhất

    • Nui nống: 300g
    • Bơ : 2 thìa cafe
    • Tương ớt: 3 muỗng cafe
    • Đường: 3 thìa cafe
    • Ớt bột: 1gram

    Thực hiện làm món nui cháy tỏi:

    1Dùng chảo sâu lòng đổ dầu ngập được miếng nui. Sau đó đợi dầu sôi thì đổ nui vào lần lượt. Khi nui nở dùng muôi lớn hoặc vợt vớt nui ra, lấy dầu thấm dầu trải đều và để nui vừa chiên lên trên.

    2Dùng chảo khác choc chút dầu vào đợi sôi, cho thêm bơ, tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tỏi hơi vàng vàng bạn đổ 1 thìa đường, 1 thìa nước, 1 nhúm muối nhỏ và cho nui đã chiên sẵn ở phần trên vào đảo đều tay.

    3Thêm tương ớt và ớt bột vào chảo đảo đều. Khi nui có màu vàng bóng đẹp các bạn đổ ra đĩa (đợi nguội bỏ vào hộp).

    9. Cách làm món nui xào rau củ chay thanh đạm

    • Nui xoăn: 350g
    • Nấm đông cô tươi: 150g
    • Ngô ngọt: ½ bắp
    • Ớt chuông đỏ ½ quả
    • Cà rốt: ½ củ
    • Súp lơ: ½ cây
    • Tỏi
    • Gia vị chay: hạt nêm chay, dầu ăn chay

    Thực hiện làm món nui xào rau củ chay:

    1Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc chin, vớt ra để ráo nước. Nấm đông cô rửa sạch, xắt làm tư (nên dùng nấm tươi để giữ được độ ngọt đặc trưng). Nếu nhà bạn đang có sẵn nấm khô thì các bạn có thể ngâm nở rồi dùng như nấm tươi cũng được.

    2Ớt chuông đủ, rửa sạch, bỏ hạt, xắt miếng. Cà rốt, xúp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt

    3Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm cùng tỏi sau đó cho cà rốt, súp lơ vào đảo sơ và ngô, nấm đông cô, ớt và nui vào xào chín cùng với gia vị, hạt tiêu. Trình bày và thưởng thức khi nóng.

    10. Cách làm món nui chiên chay

    • Nui các loại: 600g
    • Bơ: 1 hộp
    • Dầu ăn chay, gia vị mắm, muối, bột canh…

    Thực hiện làm món nui chiên chay:

    1Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, lượng dầu ngập được nui, khi dầu sôi cho bơ vào đảo đều, sau đó cho nui vào chiên lần lượt

    2Dùng vợt hoặc muôi to vớt nui ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ. Để nguội và thưởng thức. Các bạn có thể bảo quản trong hộp kín để sử dụng lâu dài.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen Cho Gia Đình.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Từ Nấm Bào Ngư
  • Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn
  • Tổng Hợp Cách Nấu 10 Món Chay Thực Dưỡng Đơn Giản
  • Những Món Chay Hấp Dẫn Từ Bí Đỏ Và Công Dụng Tuyệt Vời
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào – Chiên – Súp Đơn Giản Và Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Chao Ngon Tuyệt Hảo
  • Đậu Hủ Khìa Nước Dừa
  • Cách Làm Đậu Hủ Kho Tương Hột Đơn Giản Nhưng Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Chay Từ Nấm Sò
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • 10 Cách làm món nui chay: Xào – Chiên – Súp đơn giản và ngon miệng

    1. CÁCH LÀM MÓN SÚP NUI CHAY

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút

    Thực hiện: 60 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu chuẩn bị làm súp nui chay:

    • Nui ống: 500 gram
    • Cà rốt: 2 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Su su: 1 củ
    • Đậu hũ khuôn: 1 bìa
    • Giò chay: 100 gram
    • Hành tím: 3 củ to.
    • Gia vị: Dầu ăn thực vật, bột nêm chay, hạt tiêu.

    Thực hiện làm món súp nui chay:

    1Cà rốt, củ cải, su su gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Đậu hũ, giò chay cắt mỏng. Hành tím bóc vỏ thái lát. Nui rửa sạch.

    2Cho cà rốt, củ cải, su su vào nồi nước hầm 30 phút. Bắc chảo dầu lên bếp rán đậu và giò chay vàng đều 2 mặt.

    3Phi thơm vàng hành tím vớt ra bát. Nui luộc chín rồi trụng qua bát nước lạnh, cắt khúc. Rau củ chín mềm, nước ngọt thì nêm nếm gia vị vừa ăn.

    4Lấy bát tô ra cho nui vào, xếp đậu và giò chay lên trên rồi chan nước hầm rau củ, rắc hành phi, hạt tiêu và thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon nhất.

    2. CÁCH LÀM MÓN NUI XÀO NẤM CHAY

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút

    Thực hiện: 30 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu chuẩn bị làm nui xào nấm chay:

    • Nui ống: 500 gram
    • Nấm đông cô: 100 gram
    • Nấm hương: 50 gram
    • Ớt chuông đỏ/xanh: 1/2 quả
    • Tỏi: Vài tép
    • Gia vị: Nước tương, bột canh.

    Thực hiện làm món nui xào nấm chay:

    1Nui ống đem rửa sạch sau đo cho vào nồi cùng 1 lít nước rồi đun sôi tới khi nui chín mềm sau đó vớt ra ngâm vào bát nước lạnh 10 phút sau đó vớt ra để ráo.

    2Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch thái nhỏ, nấm đông cô thái nhỏ. Ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    3Đun nóng dầu ăn, phi thơm cùng tỏi, cho nấm đông cô và nấm hương vào xào thơm. Tiếp sau đó cho nui +  ớt chuông vào xào cùng, thêm 2 thìa nước tương + 1/2 thìa cafe bột canh, đảo đều cho nui ngấm gia vị, ớt mềm rồi tắt bếp.

    Nếu bạn yêu thích các món chay từ nấm bạn có thể tham khảo 20 cách làm món chay từ nấm đơn giản, dễ làm ngon “KHÓ CƯỠNG”

    3. CÁCH LÀM MÓN NUI XÀO CÀ CHUA CHAY

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút

    Thực hiện: 25 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu chuẩn bị làm nui xào cà chua chay:

    • Nui ống: 300gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Cà chua : 2 quả
    • Oregano : 10gr
    • Gia vị: Dầu olive, bột canh, muối

    Thực hiện làm món nui xào cà chua chay:

    1Hành tây bóc bớt phần vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái hạt lựu. Cà chua cắt bỏ núm sau đó rửa sạch rồi bổ múi cau làm 8 miếng.

    2Cho nui vào nồi cùng 1 lít nước cùng 2 thìa dầu ăn và muối rồi đun sôi. Khi nui chín mềm bạn vớt ra cho vào nước lạnh để 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

    3Cà chua bóc vỏ, sau đó cho lên bếp xào đến khi mềm, thêm 1 chút nước và hành tây vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn. Cho nui vào sốt cà chua, thêm oregano đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

    4Khi nui chín bạn múc ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng với rau sống và tưởng ớt sẽ rất tuyệt vời.

    4. CÁCH LÀM MÓN NUI TRỘN CHAY

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút

    Thực hiện: 30 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu chuẩn bị làm nui trộn chay:

    • Nui ống/Nui xoắn: 300 gram
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông xanh/đỏ: 1/2 quả
    • Cà chua bi: 10 quả
    • Sốt cà chua: 1 chén con
    • Tỏi băm: 2 muỗng
    • Muối, oregano, hạt tiêu, dầu olive

    Hướng dẫn làm món nui trộn chay:

    1Cà rốt gọt vỏ thái sợi, hành tây bóc vỏ thái sợi, ớt chuông bỏ ruột thái hạt lựu, cà chua bi rửa sạch bổ đôi.

    2Bắc nồi lên bếp luộc chín nui với nước có chút dầu ăn và muối. Nui chín cho vào bát nước lạnh, vớt ra để ráo sau đó trộn với chút dầu olive.

    3Đặt chảo dầu lên bếp phi thơm tỏi rồi cho hành tây, cà rốt vào xào sau đó cho ớt chuông, cà chua bi vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn xào thêm cho ngấm gia vị.

    4Cho sốt cà chua vào chảo đun cùng với oregano khoảng 5 phút. Cho nui vào tô, thêm rau củ xào, dưới nước sốt lên trộn đều và ăn ngay cùng bạn bè.

    5. CÁCH LÀM MÓN NUI XÀO BÒ CHAY

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút

    Thực hiện: 30 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu chuẩn bị làm nui xào bò chay:

    • Nui rau củ: 300 gram
    • Bò chay khô: 200 gram
    • Rau cải chíp: 1 bó
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm hương: 5 cây
    • Hành tím: 1 củ
    • Gia vị: nước tương, bột nêm chay, dầu ăn, tiêu.

    Thực hiện làm nui xào bò chay:

    1Cà rốt rửa sạch thái chỉ, rau cải rửa sạch cắt khúc. Bò chay, nấm hương ngâm nước cho mềm rồi vắt nước. Hành tím bóc vỏ đập dập.

    2Cho nui vào nồi cùng vời 1 thìa cafe dầu + 1 thìa cafe muối + 1 lít nước sau đó đun sôi tới khi nui mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh sau đó lấy ra để ráo nước.

    3Đặt chảo dầu lên bếp cho hành tím vào phi thơm cho rau cải chíp, cà rốt và bò chay vào xào mềm sau đó cho nấm hương vào xào chín.

    4Tiếp theo bạn trút nui rau củ vào chảo thêm 2 thìa nước tương, 1 thìa cafe bột nêm chay vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Bày nui ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    6. CÁCH LÀM MÓN NUI XÀO CHAY THẬP CẨM VỪA NGON VỪA HẤP DẪN

    Thời gian chuẩn bị: 22 phút

    Thực hiện: 50 phút

    Số lượng: 4

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món nui xào chay thập cẩm:

    • Nui ống/nui xoắn/nui rau củ: 450g
    • Nấm bào ngư: 200g
    • Nấm hương khô: 150g
    • Rau cải ngọt: 1 mớ
    • Tàu hũ chiên : 1 bìa
    • Tỏi: 1 củ vừa
    • Bột nêm chay, gia vị vừa đủ

    Thực hiện làm món núi xào chay thập cẩm:

    1Sơ chế: Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc, khi luộc cho vào nồi 1 thìa dầu ăn để nui không kết dính nhau, luộc khoảng 20 phút thấy nui vừa mềm thì vớt ra rổ, tráng lại nui bằng nước sôi để nguội.

    2Tiếp đó, nấm tươi rửa sạch, để khô. Nấm khô ngâm với nước ấm cho mềm, sau khi rửa sạch để 2 loại nấm riêng với nhau. Cải ngọt cắt khúc rửa sạch, tàu hũ cắt miếng nhỏ như ý thích rồi chiên vàng.

    3Bắc chảo cho nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi (tùy người khi ăn chay sẽ không ăn tỏi). Cho cải ngọt vào xào nêm chút bột nêm, chút muối. Khi cải chín thì cho nấm tươi, nấm khô và nui vào trộn đều lên niêm bột niêm chay vào, trộn cho thấm đều gia vị. Cho thêm tàu hủ chiên vào rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn hãy bày nui xào chay ra đĩa và thưởng thức khi nóng.

    7. CÁCH LÀM NUI SỐT CÀ CHUA CHAY ĐƠN GIẢN

    Thời gian chuẩn bị: 25 phút

    Thực hiện: 40 phút

    Số lượng: 4

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món nui sốt cà chua:

    • Nui ống: 250g
    • 1 hộp cà chua 50g (hoặc 2 – 3 quả cà chua chín)
    • 1 củ hành tây vừa
    • Màu hột điều đỏ
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt

    Thực hiện cách làm món nui sốt cà chua:

    1Đầu tiên, lấy nui ống ngâm nước lạnh 30 phút, rửa sạch, cho nước sôi luộc chín mềm, vớt ra rổ, rửa lại nước lạnh, để ráo. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 4 hoặc làm 6 vừa ăn

    2Tiếp đó, trộn chung 2 muỗng súp màu điều vào nui, nêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước tương.

    3Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm vào phi vàng, cho cà chua vào xào, đảo đều. Khi cà chua nhuyễn cho nui vào đảo đều, sau đó cho hành tây vào đảo, nêm gia vị vừa ăn. Khi nui chin đều bày ra đĩa và thưởng thức.

    8. CÁCH LÀM NUI CHÁY TỎI ĐƠN GIẢN NHẤT, THƠM NGON NHẤT

    Thời gian chuẩn bị: 20 phút

    Thực hiện: 45 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu làm món nui cháy tỏi:

    • Nui nống: 300g
    • Bơ : 2 thìa cafe
    • Tương ớt: 3 muỗng cafe
    • Đường: 3 thìa cafe
    • Ớt bột: 1gram

    Thực hiện làm món nui cháy tỏi:

    1Dùng chảo sâu lòng đổ dầu ngập được miếng nui. Sau đó đợi dầu sôi thì đổ nui vào lần lượt. Khi nui nở dùng muôi lớn hoặc vợt vớt nui ra, lấy dầu thấm dầu trải đều và để nui vừa chiên lên trên.

    2Dùng chảo khác choc chút dầu vào đợi sôi, cho thêm bơ, tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tỏi hơi vàng vàng bạn đổ 1 thìa đường, 1 thìa nước, 1 nhúm muối nhỏ và cho nui đã chiên sẵn ở phần trên vào đảo đều tay.

    3Thêm tương ớt và ớt bột vào chảo đảo đều. Khi nui có màu vàng bóng đẹp các bạn đổ ra đĩa (đợi nguội bỏ vào hộp).

    9. CÁCH LÀM MÓN NUI XÀO RAU CỦ CHAY THANH ĐẠM

    Thời gian chuẩn bị: 25 phút

    Thực hiện: 60 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu làm món nui xào rau củ chay:

    • Nui xoăn: 350g
    • Nấm đông cô tươi: 150g
    • Ngô ngọt: ½ bắp
    • Ớt chuông đỏ ½ quả
    • Cà rốt: ½ củ
    • Súp lơ: ½ cây
    • Tỏi
    • Gia vị chay: hạt nêm chay, dầu ăn chay

    Thực hiện làm món nui xào rau củ chay:

    1Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc chin, vớt ra để ráo nước. Nấm đông cô rửa sạch, xắt làm tư (nên dùng nấm tươi để giữ được độ ngọt đặc trưng). Nếu nhà bạn đang có sẵn nấm khô thì các bạn có thể ngâm nở rồi dùng như nấm tươi cũng được.

    2Ớt chuông đủ, rửa sạch, bỏ hạt, xắt miếng. Cà rốt, xúp lơ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch, tách lấy hạt

    3Làm nóng chảo, cho dầu vào phi thơm cùng tỏi sau đó cho cà rốt, súp lơ vào đảo sơ và ngô, nấm đông cô, ớt và nui vào xào chín cùng với gia vị, hạt tiêu. Trình bày và thưởng thức khi nóng.

    10. CÁCH LÀM MÓN NUI CHIÊN CHAY

    Thời gian chuẩn bị: 15 phút

    Thực hiện: 25 phút

    Số lượng: 4

    Nguyên liệu làm món nui chiên chay:

    • Nui các loại: 600g
    • Bơ: 1 hộp
    • Dầu ăn chay, gia vị mắm, muối, bột canh…

    Thực hiện làm món nui chiên chay:

    1Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, lượng dầu ngập được nui, khi dầu sôi cho bơ vào đảo đều, sau đó cho nui vào chiên lần lượt

    2Dùng vợt hoặc muôi to vớt nui ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ. Để nguội và thưởng thức. Các bạn có thể bảo quản trong hộp kín để sử dụng lâu dài.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Download Or Listen Free Online
  • Meghomilon Lyrics (মেঘমিলন) Tanjib Sarowar
  • Watch Mon Chay Tomay Full Movie Online, Horror Film
  • I Love You Lyrics (Title Track)
  • Recipes Món Chay – Hội Từ Bi Phụng Sự San Jose
  • Nui Sấy Khô Bò Lá Chanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Ăn Vặt
  • Cách Làm Bột Mì Rán Mặn Ăn Không Bao Giờ Ngán
  • Món Dê Nhúng Mẻ Chua Chua Cay Cay, Ngon Mê Ly Chỉ Qua 3 Bước
  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nui sấy và khô bò lá chanh là hai món ăn vặt đã gây bão trong giới mê ăn vặt khắp đó đây trong những năm vừa qua. Cùng với sự ham mê những món ăn vặt , nhu cầu về các món ăn vặt mới cũng ra đời nhằm phục vụ các yêu cầu đa dạng của thực khách, từ đó , món nui sấy bò đã ra đời. Món nui sấy bò lá chanh với sự kết hợp giữa 2 món ăn vặt thần thánh đã nhanh chóng phá đảo mọi menu ăn vặt hót nhất hiện nay.

    Sự kết hợp hương vị độc đáo của món Nui sấy bò lá chanh

    Nui sấy bò lá chanh là món ăn lấy ý tưởng từ món nui xào bò tươi ngon thơm phức. Với nguyên liệu nui sấy và khô bò lá chanh mà món ăn kết hợp giữa nui và bò được làm khô lại và tẩm ướp các gia vị nhằm tạo ra món ăn có màu sắc và hương vị hài hòa. Nui sấy có vị mặn giòn như bánh snack, thịt bò dai ngon từng sợi kết hợp với hương vị lá chanh tạo ra một mùi vị mặn ngọt cay khó quên. Đôi khi chỉ là một món ăn vặt nhưng nhờ sự phối trộn giữa tinh bột và protein động vật sẽ trở thành món ăn ngon có tác dụng “cứu đói” bạn trong những giờ làm việc căng thẳng mà bụng bỗng rộn ràng đánh trống khua chiên.

    Cách làm món nui sấy khô bò lá chanh ngon

    Để làm món nui sấy bò lá chanh ngon thì các nguyên liệu đầu vào phải thật tươi mới và chọn loại ngon vì chính nguyên liệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến món ăn. Bạn có thể mua nui về sấy và trộn với khô bò sợi mua tại các shop online nhưng nếu có thời gian rảnh, tại sao bạn không cùng vợ chồng con cái trong gia đình quay quần làm món ăn này để ăn vào những cuối tuần tươi đẹp . Để làm món nui sấy bò, bạn sẽ cần làm nui sấy và khô bò trước khi phối trộn 2 thành phần này lại tạo nên món ăn cuối cùng

    • Cách làm khô bò lá chanh : Để làm khô bò ăn cùng món nui sấy thì chắc chắn rằng khô bò này sẽ là khô bò sợi để tạo nên một hỗn hợp hoàn hảo với món nui sấy. Rửa sạch thịt bò, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút để dễ xắt hơn), xắt theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. Xếp bò lớp lớp vào một cái thau rộng tẩm ướp với Sả bằm và tỏi băm ,1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường nâu, 4 muỗng canh dầu hào, một vài trái ớt chỉ thiên đập dập và một ít lá chanh bắc tươi trộn đều nước sốt lại với nhau rồi để bò qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi để qua đêm. Cho vài miếng thịt vào chảo đậy nắp nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi nguội. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng miếng bò rút hết nước. Cho thịt bò ra khay để nguội và dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn. Cho sợi thịt bò vào khay nướng và sấy ở nhiệt độ 110 độ C. Khoảng 10 phút sau lấy khay nướng ra, đảo sợi thịt bò rồi lại tiếp tục nướng. Sấy đến lúc nào sợi thịt bò có độ khô theo sở thích của là được. Để thịt bò có màu sắc tươi hơn, bạn có thể bỏ thêm xíu dầu màu điều trong quá trình sấy thì khô bò sẽ có màu sắc nâu đỏ hấp dẫn hơn rất nhiều

    Cách ăn món nui sấy bò lá chanh

    Nui sấy bò lá chanh có thể ăn ngay tắp lự khi vừa bắc trên chảo xuống hoặc nếu bạn mua online thì cứ xé túi mở hộp là nhồm nhoàm ngay siêu ngon . Tuy nhiên hiện nay có hai loại nui sấy bò lá chanh là

    • Nui sấy bò lá chanh trộn sẵn: món này thì quá dễ ăn rồi nhưng sẽ có đặc điểm là hơi ít bò sợi , và chủ yếu là nui. Tiện lợi nhưng có vẻ không đã cơm thèm của các “đạo khô bò”. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm khô bò vào hỗn hợp này ăn kèm để món ăn thêm ngon hơn
    • Nuôi sấy bò không là chanh: dành cho các tín đồ của món nuôi sấy bò nhưng không thích dư vị hơi hang hang của lá chanh hoặc đôi khi chỉ là để vét trọn vẹn hộp nuối sấy bò mà không để thừa lại bất cứ miếng lá danh nào còn sót lại ở đáy hộp
    • Nui sấy bò lá chanh chưa trộn sẵn: Món này người sản xuất sẽ đóng gói riêng nui đã sấy , và khô bò lá chanh riêng biệt kèm theo một gói muối ớt bộ để người ăn thoải mái trộn món nui sấy bò lá chanh theo nhu cầu và hương vị của từng người . Món ăn có gia vị pha trộn theo đúng khẩu vị mỗi người lại có nhiều khô bò hơn nên ăn cũng đã thèm. Để món ăn thêm ngon hơn và nếu bạn làm ăn ngay, đừng quên một vài giọt nước tắc hoặc chanh để bò thêm mềm và món ăn lại đa dạng mùi vị mặn, ngọt, chua, cay, thơm, lại đầy đủ dinh dưỡng mà lại thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Ngay 6 Món Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Ngon Tuyệt
  • 10 Món Ăn Vặt Không Gây Tăng Cân Cho Mẹ Bầu
  • Kiểm Soát Cơn Thèm Ăn Vặt Của Bà Bầu Bằng 6 Cách Đơn Giản
  • Thực Phẩm Mùa Dịch: Tham Khảo Những Món Ăn Ngon Có Thể Bảo Quản Được Lâu
  • Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Các Món Ăn Vặt Keto Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • 4 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Tại Nhà Nhưng Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Chay Tàu Hũ Ky Kho Tàu Béo Ngậy
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Các Nhà Hàng Chay Vũng Tàu Ngon Nức Tiếng Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm nui xào chay thập cẩm

    • Chả chay: 1/2 cây
    • Cà rốt: 1 củ
    • Cải bó xôi
    • Nấm đông cô: vài tai
    • Bắp non: 1 trái
    • Đường, tiêu hành tỏi
    • Hạt nêm chay và các gia vị

    Cách làm nui xào chay thập cẩm

    Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm.

    Nui luộc 8-10 phút với chút dầu ăn cho đỡ dính. Nui chín vớt ra ngâm với nước lạnh cho giòn, khi nui nguội thì vớt ra để ráo.

    Cải bó xôi rửa sạch, thái khúc. Cà rốt nạo vỏ thái miếng.

    Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi rồi cho bắp non và nấm vào xào trước cho mềm. Cho thêm chút nước cho đỡ cháy. Tiếp theo cho cà rốt, rau cải vào xào cùng. Thêm bột nêm chay cho vừa vị. Cuối cùng cho nui vào đảo khoảng 2,3 rồi trút ra đĩa. Rắc thêm hạt tiêu, trang trí thêm cọng ngò rí cho đẹp mắt và thưởng thức.

    Món nui xào thập cẩm chay

    Nui xào chay với củ cải, tàu hũ

    Nguyên liệuCách làm nui xào chay củ cải, tàu hũ

    Luộc nui với chút dầu ăn như cách làm bên trên rồi vớt ra để ráo.

    Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khúc. Tàu hũ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho củ cải vào xào với chút nước, bột nêm chay (bột ngọt nếu thích). Củ cải chín thì cho nui vào xào cùng. Đảo đều 2,3 phút rồi cho tàu hũ chiên vào đảo thêm 1 lượt nữa rồi tắt bếp.

    Nui xào bò cay chay

    Nguyên liệu

    • Nui: 1 bát
    • Bò chay: 100g
    • Cà chua, dưa leo, xà lách
    • Bột nêm chay, tương ớt, tương cà, tỏi

    Cách làm nui xào bò cay chay

    Bò chay thái lát, đem ngâm âm với nước cho mềm rồi rửa sạch vớt ra để ráo. Ướp bò chay với tương ớt, dầu mè, đường trắng, bột nêm và dầu hào.

    Luộc nui với chút dầu ăn và xíu muối khoảng 10 phút cho nui chín mềm, vớt ra để ráo.

    Dưa leo gọt vỏ thái lát. Cà chua rửa sạch thái miếng tròn. Xà lách tách lá, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch.

    Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn. Tiếp đến cho nui vào xào trước sau đó cho bò lát vào xào cùng. Nêm nếm gia vị, cho bột nêm, bột canh. Xúc ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức.

    Nui xào bò cay chay

    Nui xào đậu phụ rau củ

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm nui xào đậu phụ rau củ

    • Nui vàng hoặc nui trắng: 150g
    • Bông cải xanh: 50g
    • Bông cải trắng: 50g
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Hành lá, dầu ăn, dầu hào, bột nêm chay

    Cách làm

    Nui luộc chín vớt ra để ráo như hướng dẫn bên trên.

    Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái mỏng.

    Các loại nấm rửa sạch thái làm đôi.

    Bông cải xanh và bông cải trắng tách nhỏ rửa sạch.

    Đậu phụ chiên vàng giòn.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi sau đó cho cà rốt, bông cải xanh và bông cải trắng cùng các loại nấm vào xào trước. Nêm thêm hạt nêm chay (cho thêm một chút đường nếu thích) nêm nếm cho vừa miệng.

    Món nui xào đậu phụ rau củ

    Cuối cùng cho nui vào đảo thêm 2,3 phút nữa rồi trút ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, hành boa rô và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lễ Hội Ẩm Thực Chay: Phong Vị Huế
  • Các Món Ngon Từ Củ Sen Ăn Ngon Ngủ Ngon
  • Cách Làm Chà Bông Chay Ngon Từ Nấm Hương Và Nấm Bào Ngư Cực Ngon
  • Nấu Nấm Bào Ngư Xào Chay
  • Cách Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Ăn Kèm Với Gì?
  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc
  • Xương Dê Hầm Đậu Đen
  • Chắc hẳn những món nui xào bò, nui xào trứng ăn mãi cũng chán. Chuyển qua nấu canh cho ngon, món nui nấu với xương heo rất đơn giản. Do đó, các chị em có công việc bận rộn, ít thời gian để dành cho việc nấu ăn cũng có thể thực hiện món này. Nui nấu xương heo ăn vào buổi sáng sẽ cung cấp cho các thành viên trong nhà nguồn năng lượng cần thiết cho công việc và học tập.

    Nấu nui với xương heo hầm rau củ

    Món nui nấu xương heo rau củ có đủ các thành phần dinh dưỡng như tinh bột từ nui, protein và các dưỡng chất từ xương heo, các loại vitamin và chất xơ từ rau củ…. Đây chính là một bữa ăn tuyệt vời cho cà nhà mà chị em không nên bỏ qua.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Xương heo: 300gr
    • Nui ống: 200gr
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau thơm: Hành lá, rau mùi
    • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu bắc, dầu ăn.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế xương heo

    Xương heo chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa qua với nước muỗi loãng. Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi trụng qua xương heo cho bớt bọt bẩn. Tiếp đến, đem xương rửa lại lần nữa cho sạch.

    Bước 2: Sơ chế nui

    Nui chần qua nước sôi rồi xả bằng nước lạnh cho nui bớt dính. Hoặc chị em có thể tham khảo hướng dẫn trên bao bì đối với từng loại nui để thực hiện cho đúng.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Củ cải trắng, cà rốt chị em đem cạo vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh thành từng miếng vuông dày vừa ăn.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn để riêng ra bát con.

    Hành lá, rau mùi cắt bỏ phần gốc già, phần lá úa. Rửa sạch rồi đem thái nhỏ thành từng khúc.

    Bước 4: Hầm xương heo

    • Cho xương heo vào chảo với 3 thìa dầu ăn. Đảo đều cho đến khi xương heo tái đi thì cho thêm 2 bát nước con vào hầm kỹ. Nước phải ngập hết trên mặt xương heo.
    • Trong quá trình đun xương heo, thỉnh thoảng vớt hết bọt nổi lên cho nước hầm được trong.

    Bắc một chảo khác lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó cho tỏi bằm vào và phi cho thơm vàng, để ra bát riêng.

    Bước 6: Hầm rau củ

    Khi xương heo hầm được khoảng 10 phút đến 15 phút thì cho cà rốt, củ cải vào. Đảo đều rồi đun thêm khoảng vài phút nữa cho rau củ chín mềm thì cho nui đã ráo nước vào.

    Bước 7: Hoàn thiện

    • Đổ phần tỏi phi vàng, hành lá, rau mùi vào trong nồi xương heo hầm rau củ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc nui và xương, rau củ ra tô. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận được hết hương vị đặc sắc của món nui hầm.

    Cách nấu nui với xương heo đơn giản

    Ngoài việc hầm rau củ thì chị em có thể thực hiện cách nấu nui với xương heo đơn giản mà không cần rau củ.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Xương heo: 300gr
    • Nui: 200gr
    • Hành tím: 1 củ
    • Rau giá: 300gr
    • Húng quế: 50gr
    • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, sa tế, đường, dầu ăn…

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế xương heo và nui

    Xương heo: chặt thành từng khúc nhỏ vừa miệng. Rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    Rau giá, húng quế đem rửa sạch, ngâm nước muối loãng vài phút rồi vớt ra, vẩy cho ráo nước.

    Hành tím rửa sạch, băm nhỏ.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Hầm xương heo

    • Bắc chảo lên bếp. Phi thơm phần hành tím băm bằng 3 thìa dầu ăn.
    • Cho xương heo vào chảo và xào sơ. Khi phần thịt xương heo chuyển màu tái thì cho thêm vào chảo 2 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa sa tế. Tiếp tục đảo cho các gia vị ngấm vào thịt heo.
    • Cho thêm 2 đến 3 bát nước con sao cho nước ngập phần xương heo trong chảo. Đun với lửa vừa phải trong khoảng 15 phút. Vừa đun vừa vớt bớt bọt bẩn nổi lên để nước hầm heo trong và ít bị mùi.

    Bước 4: Hoàn thiện

    • Khi đã hầm xương heo được khoảng 15 phút, phần bọt nổi lên cũng không còn nữa thì cho nui vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị rồi thả hành lá, rau mùi vào. Tắt bếp.
    • Múc nui nấu xương heo ra tô và ăn kèm cùng với húng quế, rau giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Sung Túc Cả Năm Với Cách Làm Món Cải Thảo Bọc Thịt Viên
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Món Ngon Chế Biến Từ Chùm Ngây
  • 9 Món Ngon Từ Sấu Chua Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần Trong Đời!
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Nhút Đậm Chất Miền Tây
  • 2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 9 Quán Chay Vũng Tàu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Top 11 Nhà Hàng Quán Chay Vũng Tàu Ngon Có Tiếng Hút Khách Nên Thử
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • 99% Các Bạn Chưa Biết Đến Cách Kho Chuối Xanh Chay
    • 200g nui ống
    • 100g nấm rơm
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 2 bìa đậu
    • 1 bó cải thảo
    • 2 nhánh boaro + 50g mùi tây
    • Gia vị chay : hạt nêm chay, dầu ăn chay, …

    THỰC HIỆN

    1. Bạn cho 200g nui vào luộc cùng 300ml nước hoặc đổ nước ngập nui rồi đun sôi. Sau khi nui được đun sôi bạn vớt ra và xả qua nước lạnh.
    2. Nấm rơm đem ngâm qua nước lạnh sau đó cắt chân và cắt thành các miếng vừa ăn. Của cải trắng và cà rốt bạn loại bỏ vỏ sau đó rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Cải thảo đem nhặt rồi rửa sạch.
    3. Đậu hũ bạn cắt thành các miếng vuong 2cm sau đó chiên vàng các mặt.
    4. Boaro đem làm sạch rồi cắt riêng 2 phần trắng và xanh rồi thái nhỏ 2 phần. Mùi tàu nhặt sạch.
    5. Cho nồi nên bếp rồi cho chút dầu chay. Đợi dầu nóng thì cho boaro phần trắng vào phi thơm sau đó chút củ cải, và cà rốt vào xào đều tay khi thấy cà rốt bắt đầu mềm thì cho nước vào(lượng nước nhiều hay ít sẽ do bạn và gia đình mình) đợi sôi thì cho nấm rơm, cải thảo, đậu và nui ống kết hợp nêm gia vị cho vừa miệng.
    6. Bạn đun đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp rắc boaro phần xanh và rau mùi đã thái nhỏ vào sau đó múc ra bát và thưởng thức.

    2. Cách nấu nui xào thập cẩm chay

    Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút bạn đã hoàn thành xong món nui xào chay với cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách làm món chay nui xào với nhiều loại rau khác nhau phù hợp với sở thích của mình ví dụ như: đậu cove, cà rốt, súp lơ…

    • 500g nui ống
    • 100g nấm đông cô
    • ½ quả ớt chuông xanh, ½ quả ớt chuông đỏ
    • 10g cần tây
    • 3 tép tỏi bằm
    • Gia vị chay : hạt nêm chay, dầu ăn chay, …

    THỰC HIỆN

    1. Cần tây các bạn rửa sạch và thái nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch cắt thành miếng nhỏ, vuông gần như hình hạt lựu. Trong ớt chuông có chứa rất nhiều các vitamin vì vậy bạn nên bổ sung thường xuyên cho các bữa ăn.
    2. Đun nước chờ sôi thì cho nui vào nồi khi thấy nui mềm thì đổ ra rổ và rửa ngay với nước lạnh. Làm như vậy nui mới giữ được độ giòn và giai hơn khi thưởng thức. Bạn cũng có thể dùng nước đá để giúp nui thật sự giòn và ngon
    3. Cho một chút dầu ăn vào chảo chờ nóng thì cho tỏi vào xào thơm, tiếp tục cho nấm đông cô, nui, ớt chuông vào xào chung. Cuối cùng bạn chỉ cần thêm khoảng 1 muỗng canh nước tương vào chảo đun tới khi ớt chuông mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắt bếp.
    4. Để món nui xào chay thêm đẹp mắt bạn nên trang trí thêm một chút rau sống lên trên như mùi để món ăn thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào
  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen Cho Gia Đình.
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Từ Nấm Bào Ngư
  • Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn
  • Tổng Hợp Cách Nấu 10 Món Chay Thực Dưỡng Đơn Giản
  • Cơm Chay Hai Món Với Đạm Khô Chay – Diệu Sương

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Đỉnh Món Chay – 52 Công Thức Chay – Ngon – Lạ
  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Cơm Trộn Hàn Quốc – Món Ăn Linh Hồn Của Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Top 10 Quán Ăn Chay Cực Kì Healthy Tại Hải Phòng
  • Cách Làm Khai Vị 3 Món Cho Bữa Tiệc Chay Thêm Hấp Dẫn
  • Đó là canh chua dưa cải và đạm chay kho tiêu. Món nào mà DS làm được thì các bạn cũng làm được và bảo đảm là làm ngon hơn .  Nấu ăn chay thật sự là không có khó và tốn công như mình nghĩ. Chỉ cần mình thay đổi thói quen ăn cho dễ dãi một chút là được. Cuộc sống không có phức tạp như mình nghĩ, chỉ cần thay đổi cách sống giản dị là được.

    Canh chua dưa cải này DS nấu với dưa cải còn dư hôm Tết (dưa cải chua mình ăn không hết thì đem nấu canh chua, nấu canh chua mà ăn không hết thì mình… chịu thua ). DS lấy cái nồi cho nước vào nấu, cho dưa cải vào, cho thơm xắt cọng vào, cho đạm chay khô vào (nếu không có đạm chay khô thì mình thả đậu hũ vô), xắt lát nấm đông cô thả vô, xắt cà rốt cho có màu đẹp đẹp thả vô). Xong mình cho nước me vào, nêm nếm cho vừa ăn. Rồi cho rau thơm, ớt vào là có ngay 1 nồi canh chua chay.

    DS nấu canh chua với đạm chay này đây

    Còn đạm chay kho tiêu thì DS ngâm đạm chay khô với dung dịch nước tương đường cho mềm, xong cho chút nước lã vào kho nhỏ lửa cho cạn nước, rồi thêm tiêu.

    DS kho tiêu với đạm chay này

    Đây là bài tập của DS, hôm nay DS nộp bài, ai có chấm điểm thì xin cho DS trên điểm trung bình .

    Nam Mô A Di Đà Phật.

    Diệu Sương

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu – Cho Bữa Ăn Thanh Đạm
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản – Dễ Làm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng
  • Top 10+ Nhà Hàng Quán Chay Ngon Ở Biên Hòa Ngon Nức Tiếng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà – Eva Khỏi Lo Không Làm Được
  • Món Ăn Bài Thuốc Bổ Máu Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Nui Xào Bò Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món ?cá Kho Riềng Cực Ngon❤️
  • ?cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • Cách Làm Món Chả Giò Cuộn Rong Biển
  • Hết Veo Cơm Với Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Cho Bữa Cơm Chiều
  • Nui xào bòmón ngon mỗi ngày, nhiều dinh dưỡng được nhiều người yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn cung cấp năng lượng cho ngày dài hoạt động. Cách làm nui xào bò đơn giản, dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian nên bạn sẽ có ngay cho mình một món ăn siêu hấp dẫn dành cho buổi sáng hoặc bất cứ khi nào thèm.

    Thịt là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó, phải kể đến nguồn Protein dồi dào, chứa nhiều Acid Amin, Acid gốc Nitro, giúp biến Protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

    Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác. Do có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên thịt bò được dùng để chế biến nên nhiều món ăn khác nhau. Khi thịt bò kết hợp cùng nui xào, đây sẽ là món ăn vô cùng mới lạ, thơm ngon và đầy hấp dẫn.

    Cách làm nui xào bò ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu

    • 200g thịt bò
    • 150g nui
    • 130g cải ngọt
    • 1 củ hành tây
    • 2 củ hành tím, tỏi
    • 1 củ cà rốt
    • 1 trái ớt sừng
    • Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tương cà, nước tương, dầu ăn, dầu hào, tiêu

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cải bỏ lá già, sâu, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Ớt sừng chẻ dọc, bỏ hạt, cắt thành từng sợi. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Thịt bò chà xát với muối cho bớt mùi hôi tanh, rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc khối vuông tùy sở thích.

    Ướp thịt bò

    Cho thịt vào tô và tiến hành ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít hành tỏi băm, trộn đều và để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Luộc nui

    Nui đem ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm trước khi luộc.

    Đặt lên bếp một nồi nước, thêm ít muối và dầu ăn, đun sôi và tiến hành luộc nui. Dầu ăn và muối sẽ giúp nui khi chín không bị dính vào nhau. Luộc khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

    Sau khi nui đã nguội, cho 2 muỗng tương cà vào nui, trộn đều, để nui có màu đẹp mắt.

    Làm nui xào bò

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm. Cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều, khi thịt bò vừa chín tới, bạn tiến hành cho cà rốt, hành tây, cải, ớt và nui vào đảo đều. Nêm thêm 1 ít tiêu và hạt nêm vào chảo cho vừa khẩu vị. Xào khoảng 3 phút, tắt bếp là bạn đã có ngay món nui xào thịt bò đầy hấp dẫn rồi đấy.

    Các món ngon từ thịt bò luôn cuốn hút người ăn một cách kỳ lạ và nui xào bò là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng của bạn. Cách làm nui xào bò đơn giản, dễ thực hiện, chỉ trong vài bước là bạn đã có ngay món ăn hấp dẫn cho mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Trung
  • Bí Quyết Để Có Món Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Ngon Nhất 2022
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Nui Xào Bò Phô Mai Thơm Nức Mũi Với 2 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Từ Nhộng Tằm Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấu Canh Chua Cá Ngát Ngon Nổi Tiếng Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • 1. Nui xào bò phô mai ngon lạ với phô mai Mozzarella

    1.1. Nguyên liệu

    • 400 gram nui
    • 200 gram thịt bò
    • 1 quả cà chua
    • 1/2 củ hành khô
    • 1 củ tỏi nhỏ
    • Gia vị: mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm
    • Phô mai mozzarella

    1.2. Cách làm món nui xào bò phô mai Mozzarella

    1.2.1. Bước 1: Trụng nui qua nước sôi

    • Bước đầu tiên bạn cần làm là luộc chín nui.
    • Bạn đặt một nồi nước nhỏ lên trên bếp và đợi cho đến khi nước thật sôi, thì đổ nui vào.
    • Dùng muỗng to đảo thật đều, sau khoảng 3 phút thì bạn vớt nui ra.

    1.2.2. Bước 2: Xào thịt bò

    • Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn có thể làm nui xào bò phô mai tái hay chín hoàn toàn. Món thịt bò sẽ mềm và ngọt hơn nếu bạn chỉ xào hơi tái – đây cũng là kiểu chế biến thịt bò được nhiều người yêu thích.
    • Bạn cần môt chiếc chảo nhỏ để xào thịt, đun nóng chảo, sau đó cho 2 thìa dầu ăn chảo.
    • Bóc vỏ tỏi và băm nhỏ, cho vào chảo phi thơm lên.
    • Tiếp theo bạn cho thịt bò, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính vào và đảo đều cho gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Bạn chỉ cần đảo tầm hơn 1 phút cho thịt se lại là thịt đã hơi tái và bạn đổ ra một chiếc bát con.

    1.2.3. Bước 3: Thực hiện món nui xào bò phô mai sốt cà chua

    • Cho hành khô băm nhỏ vào chảo phi thơm.
    • Tiếp theo, cho cà chua thái nhỏ và một chút bột canh vào đảo đều cho cà chua chín nhừ.
    • Sau đó, bạn cho nui đã trụng qua nước sôi vào xào cùng.
    • Cho một chút hạt nêm và mắm cho vừa khẩu vị của bạn. Lưu ý: chỉ cho một chút gia vị vì phần thịt bò đã xào qua gia vị.
    • Cho thịt vào, đảo thật đều món , dùng muỗng đảo liên tục cho món ăn được trộn đều.
    • Sau khoảng 2 phút thì tắt bếp, món nui xào bò phô mai sẽ chín tái mềm thơm rất ngon miệng mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    1.2.4. Bước 4: Rắc phô mai

    • Xào nui với thịt bò hoàn tất, bạn đổ ra một chiếc đĩa và rải đều phô mai mozzarella lên trên bề mặt.
    • Sau đó. chỉnh lò nướng ở 120 độ C và cho đĩa vào trong vòng 2 phút để phô mai chảy ra.
      Nếu không thích ăn theo cách này, bạn có thể cho phô mai sợi vào chảo đảo đều cùng với nui và thịt bò. Nhớ chỉnh lửa nhỏ cho món ăn, đảo đều cho đến khi thấy mùi thơm của phô mai và chúng bám đều là được.
    • Đối với việc dùng lò nướng, hết thời gian 2 phút, bạn lấy đĩa nui xào bò phô mai ra ngoài và dùng thìa trộn thật đều. Khi ăn, bạn có thể dùng thêm tương cà để tăng hương vị cho món ăn.

    2. Công thức chế biến món nui xào bò bằm sốt phô mai con bò cười

    2.1. Nguyên liệu

    • 300 gram nui
    • 150 gram thịt bò xay
    • 5 miếng phô mai con bò cười
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu hào, hạt tiêu

    2.2. Cách làm nui xào bò phô mai con bò cười

    2.2.1. Bước 1: Chần nui và bông cải xanh qua nước sôi

    • Cho nui và bông cải xanh vào nồi nước sôi để trụng cho chín mềm.
    • Sau đó, bạn vớt chúng ra để 2 bát riêng và dàn đểu cho ráo nước.

    2.2.2. Bước 2: Tán mịn phô mai con bò cười

    • Phô mai con bò cười rất mềm và mịn, nên bạn có thể tán nhuyễn chúng một cách dễ dàng.
    • Sau khi tán phô mai cho mịn, bạn để riêng qua một bên.

    2.2.3. Bước 3: Xào thịt bò với nui

    • Đầu tiên, bạn cần phi thơm hành khô đã băm nhỏ, rồi cho cà chua vào đảo đều.
    • Khi cà chua đã chín thì cho thịt bò xay vào đảo cùng.
    • Thêm bột canh, dầu hào và mì chính cho vừa ăn.
    • Sau cùng, bạn cho nui vào xào đều lên, để trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    2.2.4. Bước 4: Cho bông cải xanh và phô mai vào xào cùng với nui

    • Bạn cho bông cải xanh và phô mai đã tán mịn vào chảo nui, đảo thật đều tay. Đồng thời, cho thêm 1 chén nước lọc vào chảo. Bạn xào nui cho đến khi phô mai chảy là đã hoàn thành xong món ăn.
    • Dọn món nui xào bò phô mai ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên là có thể thưởng thức.

    Nếu đã chán ăn nui xào bò sốt cà chua đơn thuần, hay nui xào bò rau cải, thì bạn có thể thử ngay nui xào bò phô mai béo ngậy thơm ngon để thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày. vẫn có thể được dùng như món ăn chính thay cho cơm hàng ngày. Hơn nữa, đây là nguồn thực phẩm cung cấp đủ năng lượng cho cả gia đình bạn, mà lại ngon miệng hơn cơm rất nhiều. Còn chần chừ gì mà không vào ngay căn bếp nhỏ, để trổ tài nấu nui xào thịt bò với phô mai cực ngon cho cả nhà thưởng thức ngay nào!

    Quỳnh Anh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Làm Mực Xào Cà Ri Nồng Cay Ấm Lòng Những Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Mực Xào Súp Lơ Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mì Xào Giòn Thập Cẩm Cực Ngon
  • Đổi Gió Với Món Mỳ Xào Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng
  • Đổi Món Thực Đơn Chay Với 3 Món Chay Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • 101 Công Thức Nấu Ăn Low
  • Thực Đơn Giảm Cân Cho Người Ăn Chay
  • Các Món Ăn Chay Từ Rong Biển Khô Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Rong Biển Xào Chay
  • Món Chay Từ Khoai Lang Hướng Dẫn Cách Làm Chi Tiết Nhất Cho Bà Nội Trợ
  • Nguyên liệu:

    • 20 g hạt mè
    • ½ quả dưa hấu
    • Vài củ cải đỏ
    • 1 nhúm bạc hà tươi
    • 1 quả chanh (không bắt buộc)
    • ½ tép tỏi (loại lớn)
    • 1 nhúm giừng
    • 1-2 trái ớt đỏ
    • 2 quả chanh
    • 1 muỗng súp nước tương
    • 1 muỗng súp dầu mè

    Cách làm món chay lạ miệng

    • Rang mè đến khi hạt chuyển màu vàng và tỏa mùi thơm.
    • Làm nước sốt: lột vỏ tỏi và gừng, ớt bỏ hạt, băm nhuyễn hoặc mài nhỏ các nguyên liệu, cho tất cả vào một cái lọ sạch.
    • Vắt nước cốt chanh lọ, trộn với nước tương và dầu mè, lắc đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
    • Gọt vỏ dưa hấu, cắt thành từng miếng vuông dày 1cm. Củ cải đỏ xắt lát, lá bạc hà xắc nhỏ (để lại những lá non).
    • Trộn dưa hấu và củ cải đỏ trong một cái tô, rưới nước sốt, rắc lá bạc hà đã xắc sợi.
    • Cuối cùng rắt hạt mè rang và lá bạc hà non, khi ăn có thể vắt thêm chanh nếu thích.

    Trứng chiên kiểu Ý với khoai lang và phô mai xanh:

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai lang lớn
    • 3 muỗng canh dầu ô liu
    • 2 củ hành tây đỏ cỡ vừa (hoặc hành tây trắng)
    • 6 quả trứng
    • 100 g phô mai xanh
    • 1 hạt đậu khấu

    Cách làm món chay lạ miệng

    • Làm nóng lò ở 190ºC.
    • Nghiền khoai lang với 1 muỗng dầu ô liu, nêm thêm muối và tiêu đen. Nướng trong 40 phút hoặc đến khi chín, sau đó để nguội.
    • Hành tây lột vỏ và xắt nhỏ. Đun nóng 1 muỗng dầu ô liu, cho hành tây vào, đập nắp và nấu mềm. Để nguội.
    • Đập trứng và đánh đều. Bóp vụn phô mai cho vào trứng, bỏ thêm hành tây, khoai lang nghiền nướng, hạt đậu khấu đã nghiền và nêm mếm thêm gia vị.
    • Tráng chảo bằng 1 muỗng dầu ô liu, cho hỗn hợp trứng vào và chiên sơ với nhiệt độ vừa cho đến khi trứng cứng lại.
    • Giảm nhiệt độ xuống thấp và nấu thêm khoảng 3 phút, sau đó chuyển chảo trứng sang lò nướng thêm 10 phút.
    • Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm salad.

    Sushi măng tây

    Nguyên liệu:

    • 200 g gạo Nhật (loại để làm sushi)
    • 3 muỗng súp dầu mè
    • 100 g măng tây
    • 2 muỗng súp nước tương ngọt
    • 2 muỗng súp nước tương
    • 1 quả bơ chín (cỡ lớn)
    • 2 quả chanh
    • 2 miếng rong biển cuộn sushi
    • 1 muỗng súp washabi
    • Lá tía tô

    Cách làm món chay lạ miệng

    • Gạo nấu chín theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó để riêng ra.
    • Rang mè cho vàng và thơm.
    • Đặt vỉ nướng ở nhiệt độ cao, cho măng tây vào nướng trong khoảng 10 phút hay đến khi cháy xém.
    • Cho tương ngọt và mè rang vào 2 chiếc đĩa khác nhau. Lăn măng tây qua tương ngọt, sau đó lăng qua hạt mè để tạo thành một lớp áo phủ bên ngoài.
    • Lột vỏ quả bơ và cắt thành miếng dài. Vắt thêm vào 1 chút chanh.
    • Khi cuộn sushi, đặt miếng rong biển lên dụng cụ cuộn, trải một nửa phần cơm đã chín lên miếng rong biển, nhớ chừa khoảng cách 2cm ở mỗi bìa và cho một ít wasabi và giữa.
    • Cho thêm bơ đã cách miếng và măng tây vào sau đó cuộn chặt tay.
    • Dùng dao bén cắt miếng sushi (khoảng 12 miếng cho mỗi cuộn).
    • Ăn kèm nước tương và lá tía tô. Có thể vắt thêm chanh khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • 10 Quán Chay Ở Hà Nội Bạn Nên Ghé Thử Ít Nhất Một Lần
  • Top 10 Địa Chỉ Ăn Chay
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Khoai Mỡ Chay Hấp Dẫn, Ngon Miệng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Canh Khổ Qua Chay Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100