Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

--- Bài mới hơn ---

  • Bò Tơ Nhân Phát
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • (Hcm) Khám Phá Địa Điểm Mới: Bò Tơ Cù Đất
  • Mê Mẩn Với Món Ngon Từ Bò Viên Thơm Ngon Đủ Chất
  • Bà Bầu Ăn Bòn Bon Có Tốt Không?
  • Người Nhật vẫn luôn tự hào về nền văn hóa ẩm thực truyền thống với những món ăn độc đáo và nghệ thuật trang trí ẩm thực mà chỉ có ở Nhật Bản. Cũng như trà đạo, sushi, hay sashimi…, sự cầu kỳ và quý hiếm cũng như nghệ thuật chế biến mới thực sự là thứ đem lại cho bạn sự trải nghiệm cả năm giác quan khi thưởng thức những món ngon chế biến từ thịt bò Kobe… Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản nằm trên đảo Honshu. Kobe không chỉ có suối nước nóng Arima thu hút nhiều du khách, mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp thế giới. Miếng thịt bò mềm, thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Trong đó, lẩu bò Kobe là một món ăn đặc biệt mà khi đặt chân đến Kobe, bạn nhất định phải thưởng thức. Món này được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất cầu kỳ, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, hấp dẫn. Đây là điều không phải nhà hàng Nhật nào cũng có thể làm được. Khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên bạn có thể cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Món lẩu bò Kobe ngoài vị thơm ngon, hấp dẫn ra nó còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng. Ngoài ra bò Kobe có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng… Khi thưởng thức, bạn sẽ bị thuyết phục bởi mùi vị đặc biệt của thịt bò Kobe và cảm nhận những thớ thịt đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng với vị béo ngọt, thơm lừng… Dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng. Mytour.vn – Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Bò Tơ Nhân Phát
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • (Hcm) Khám Phá Địa Điểm Mới: Bò Tơ Cù Đất
  • Mê Mẩn Với Món Ngon Từ Bò Viên Thơm Ngon Đủ Chất
  • Ẩm thực xứ sở hoa anh đào nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi sự cầu kỳ trong cách chế biến lẫn cách trang trí món ăn, hương vị món ăn Nhật thường mang nét thanh tao, nhẹ nhàng hợp với không khí thiên nhiên của mỗi mùa, mang đậm bản sắc riêng. Bên cạnh những món nổi bật như: Shushi, Takoyaki thì các món được chế biết từ thịt bò Kobe cũng làm nên thương hiệu ẩm thực nước Nhật.

    Nằm trên đảo Honshu, Kobe là thành phố cảng lớn, nổi tiếng của Nhật Bản. Thành phố này không chỉ có suối nước nóng Arima quyến rũ, hút khách mà còn là quê hương của món thịt bò Kobe nổi tiếng khắp nơi. Khác hẳn với các loại thịt bò trên thế giới, miếng thịt bò Kote miềm mại, thơm tho và rất bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng cholesterol rất thấp và mỡ thịt bò Kobe đã tan chảy ở 250C.

    Một trong những món được chế biến từ thịt bò Kote đó chính là lẩu. Lẩu là món ăn được người Nhật rất ưa chuộng và thưởng thức nhiều nhất khi mùa đông đến. Khi đặt chân đến nước Nhật, bạn không thể bỏ qua món ăn này đâu đấy! Bởi lẩu bò Kobe được các đầu bếp nhà hàng Sura Sushi chế biến rất công phu, từ nước dùng cho đến nước sốt chấm bò đều được kết hợp hài hòa bởi rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên món lẩu bò Kobe thơm ngon, đầy sự hấp dẫn. Hương vị lẩu Kote của nhà hàng Sura Sushi khó có thể nhầm lẫn ở những nơi khác.

    Lẩu bò Kobe – món ngon không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản

    Hầu hết thực khách khi thưởng thức món lẩu bò Kobe, vị đầu tiên mà họ cảm nhận là miếng thịt bò rất mềm, giòn, cực thơm hoà quyện cùng nước lẩu và nước sốt đặc trưng riêng có của nhà hàng tạo ra một hương vị không đâu có được. Bên cạnh hương vị độc đáo, đặc trưng món lẩu bò Kobe còn là món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong thịt bò có chứa rất nhiều các axit amin, giúp tăng cường và phục hồi sức khoẻ sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng phục hồi sinh lực, giúp cải thiện làn da bị lão hoá, giảm stress. Đây cũng chính là lý do món ăn này rất nổi tiếng trên thế giới.

    Món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng

    Ngoài món lẩu thì bò Kobe ngon nhất còn được dùng làm món beefsteak hay nướng ướp muối tiêu. Khi thưởng thức những món ăn này, chắc chắn bạn tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Sẽ ngon hơn nếu bạn ăn bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng cho bạn cảm giác rất yomost đấy!

    Thịt bò Kote còn dùng để làm món beefsteak cực ngon

    Không chỉ dừng lại ở những món trên, bò Kobe còn có thể chế biến thành nhiều món như: sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki, hoặc để lạnh và ăn sống với wasabi cây nồng…cũng rất ngon. Miếng thịt bò đỏ hồng, mượt mà như nhung tan dần trong miệng cùng vị béo, vị ngọt thơm lừng đã chinh phục được những vị khách khó tính nhất. Chính vì như vậy mà các món được chế biến từ thịt bò Kote đã góp phần tạo nên sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Nhật Bản. Mặc dù thịt bò Kobe rất đắt tiền nhưng vẫn được cả thế giới ưa chuộng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Lạc Kiểu Thái
  • 3 Món Ngon Với Phi Lê Cổ Bò Giúp
  • 7 Món Ngon Làm Từ Bơ Khiến Bé Thích Mê
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Quả Bơ Ăn Thế Nào? Những Cách Ăn Quả Bơ Ngon, Bổ Dưỡng!
  • Khái quát

    Thịt bò là một loại thực phẩm rất phổ biến ở khắp các quốc gia trên thế giới. Nhưng ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam thịt bò là một nguồn thực phẩm khá là đắt đỏ mà không phải bất kì người dân nào cũng có thể mua mà không cần cân nhắc.

    Việc thưởng thức thịt bò ở Việt Nam thường không phổ biến ở những vùng có nền kinh tế chưa phát triển. Nhưng đối với Nhật Bản thì hoàn toàn khác, ở quốc gia này, bò được chăn nuôi rất nhiều và kĩ lưỡng, thịt bò thường được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày tạo nên sự phong phú trong nền ẩm thực của họ. Ngay cả món lẩu Shabu Shabu cũng được biến tấu từ thịt cừu sang thịt bò vì số lượng thịt bò ở quốc gia này tương đối nhiều và được rất được người dân ưa chuộng.

    Bên cạnh các giống bò được chăn nuôi rộng rãi còn có giống bò Kobe, một giống bò cho ra thịt bò Kobe một loại thịt bò hảo hạng được biết đến theo cách thức cả nghìn dollar 1 kilogram. Được mệnh danh là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng”, thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo.

    Dù ngày nay rất nổi tiếng và được săn mua trên toàn thế giới (người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi), nhưng trong thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật thời đó.

    Hàm lượng dinh dưỡng

    Điểm đặc biệt và làm nên sự nổi tiếng của loại thịt bò Kobe đó chính là những lớp mỡ nến xen kẽ những thớ thịt đỏ tươi trông giống như những bông hoa tuyết. Theo giới thiệu của bếp trưởng, cái ngon của thịt bò Kobe là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Kobe tạo ra chất omega rất lớn, đó là chất thuộc họ các axit béo chưa bão hòa rất tốt cho sức khỏe.

    Cũng theo giới thiệu, thì loại thịt này bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sau một ngày làm việc căng thẳng, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái… ăn kèm với các loại nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm hải sản với đậu phụ Nhật…

    Thịt bò Kobe là một thực phẩm vô cùng đắt đỏ chính vì vậy mà khi các bạn thấy một địa điểm bán thịt bò Kobe thì phải cảnh giác. Hiện nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3000 con bò Kobe và chúng không thể nào tồn tại ở một nơi ngoài Nhật Bản. Thịt bò Kobe rất nổi tiếng nhưng thực khách chỉ có thể tìm được bò Kobe thứ thiệt tại Nhật Bản, Macau và Hồng Công.

    Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này, và bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Công vào tháng 7 2012. Thế nhưng, một thực tế rằng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng.

    Các món ăn làm từ “thịt bò Kobe” này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác. Chẳng hạn, một “hamburger Kobe” có giá lên đến 40$. Theo thống kê, hiện cả thế giới chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe, và dĩ nhiên, không có con nào ở ngoài Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ năm 2010 do bệnh lở mồm long móng. Chính vì vậy, tác giả Larry Olmsted, tác giả của loạt bài viết “Food’s biggest scam: The great Kobe beef lie” (Vụ lừa đảo thực phẩm lớn nhất: Lời nói dối vĩ đại về thịt bò Kobe) đăng trên Forbes, đã nói rằng tất cả thịt bò Kobe tại Mỹ đều là hàng giả.

    Thưởng thức món ăn

    Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món sukiyaki, shabu shabu, sashimi , teppanyaki và nhiều loại khác đặc biệt là món bít tết nướng nhanh chỉ ở nhiệt độ cao khoảng 1 đến 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt để chất béo trong các thớ thịt không bị tan sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe. Người Nhật rất thích món thịt bò Kobe Sahimi: đây là món được xem là nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật, đặc biệt là món thịt bò Kobe Sashimi được ăn như thịt sống từng miếng thịt được thái lát mỏng và dùng với nước sốt đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp đầy kinh nghiệm mới làm được. Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt.

    Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?
  • Bất Ngờ Về Tác Dụng Của Rau Bò Khai Đối Với Sức Khỏe
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • Giới Thiệu Món Thịt Bò Kobe

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Đôi Nét Về Phần Thịt Bò Làm Món Beef Steak Ngon Nhất
  • Thịt Thăn Bò Gié Kim Bôi
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Thịt Bò Xào Cần Tây: Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Thịt bò là một loại thực phẩm rất phổ biến ở khắp các quốc gia trên thế giới. Nhưng ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam thịt bò là một nguồn thực phẩm khá là đắt đỏ mà không phải bất kì người dân nào cũng có thể mua mà không cần cân nhắc. Việc thưởng thức thịt bò ở Việt Nam thường không phổ biến ở những vùng có nền kinh tế chưa phát triển. Nhưng đối với Nhật Bản thì hoàn toàn khác, ở quốc gia này, bò được chăn nuôi rất nhiều và kĩ lưỡng, thịt bò thường được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hằng ngày tạo nên sự phong phú trong nền ẩm thực của họ. Ngay cả món lẩu Shabu Shabu cũng được biến tấu từ thịt cừu sang thịt bò vì số lượng thịt bò ở quốc gia này tương đối nhiều và được rất được người dân ưa chuộng.

    Bên cạnh các giống bò được chăn nuôi rộng rãi còn có giống bò Kobe, một giống bò cho ra thịt bò Kobe một loại thịt bò hảo hạng được biết đến theo cách thức cả nghìn dollar 1 kilogram. Được mệnh danh là những con bò “ăn cỏ non, nghe nhạc giao hưởng”, thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Nguyên nhân của việc thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, do nguồn cung ít ỏi, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo. Dù ngày nay rất nổi tiếng và được săn mua trên toàn thế giới (người Nhật Bản muốn đặt mua cũng phải mất tới vài tháng chờ đợi), nhưng trong thời phong kiến (những năm 1600-1860), bò Kobe chỉ để sử dụng lấy sức kéo và người dân bị cấm giết mổ loài động vật vốn rất quan trọng với nền nông nghiệp Nhật thời đó.

    Hàm lượng dinh dưỡng

    Điểm đặc biệt và làm nên sự nổi tiếng của loại thịt bò Kobe đó chính là những lớp mỡ nến xen kẽ những thớ thịt đỏ tươi trông giống như những bông hoa tuyết. Theo giới thiệu của bếp trưởng, cái ngon của thịt bò Kobe là ở chỗ nạc và mỡ đã trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ chuẩn, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Kobe tạo ra chất omega rất lớn, đó là chất thuộc họ các axit béo chưa bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Cũng theo giới thiệu, thì loại thịt này bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sau một ngày làm việc căng thẳng, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, có thể ăn kiểu nướng, lẩu hoặc tái… ăn kèm với các loại nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm hải sản với đậu phụ Nhật…

    Thịt bò Kobe là một thực phẩm vô cùng đắt đỏ chính vì vậy mà khi các bạn thấy một địa điểm bán thịt bò Kobe thì phải cảnh giác. Hiện nay trên toàn thế giới chỉ có khoảng 3000 con bò Kobe và chúng không thể nào tồn tại ở một nơi ngoài Nhật Bản. Thịt bò Kobe rất nổi tiếng nhưng thực khách chỉ có thể tìm được bò Kobe thứ thiệt tại Nhật Bản, Macau và Hồng Công. Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này, và bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Công vào tháng 7 2012. Thế nhưng, một thực tế rằng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng.

    Các món ăn làm từ “thịt bò Kobe” này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác. Chẳng hạn, một “hamburger Kobe” có giá lên đến 40$. Theo thống kê, hiện cả thế giới chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe, và dĩ nhiên, không có con nào ở ngoài Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu vào Hoa Kỳ từ năm 2010 do bệnh lở mồm long móng. Chính vì vậy, tác giả Larry Olmsted, tác giả của loạt bài viết “Food’s biggest scam: The great Kobe beef lie” (Vụ lừa đảo thực phẩm lớn nhất: Lời nói dối vĩ đại về thịt bò Kobe) đăng trên Forbes, đã nói rằng tất cả thịt bò Kobe tại Mỹ đều là hàng giả.

    Thưởng thức món ăn

    Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki và nhiều loại khác đặc biệt là món bít tết nướng nhanh chỉ ở nhiệt độ cao khoảng 1 đến 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt để chất béo trong các thớ thịt không bị tan sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe. Người Nhật rất thích món thịt bò Kobe Sahimi: đây là món được xem là nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật, đặc biệt là món thịt bò Kobe Sashimi được ăn như thịt sống từng miếng thịt được thái lát mỏng và dùng với nước sốt đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp đầy kinh nghiệm mới làm được. Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt.

    Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô.

    Theo Món Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 1)
  • Độc Đáo Những Món Âu Từ Thịt Bò Ít Ai Biết Trên Thế Giới
  • Khám Phá Ngay 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Thế Nào? Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Thịt Bò
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Món Thịt Bò Kobe
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Chế Biến Các Loại Thịt Bò Từ Nội, Ngoại
  • Đôi Nét Về Phần Thịt Bò Làm Món Beef Steak Ngon Nhất
  • Thịt Thăn Bò Gié Kim Bôi
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Đăng ngày: 27/12/11

    Bếp trưởng của một khách sạn nổi tiếng với những món ăn từ thịt bò Kobe tại Hà Nội tỏ ra bất ngờ với thông tin chứng thư giả gần đây. Theo anh, lâu nay, việc mua bán loại thực phẩm này đều phổ biến, dễ dàng trên thị trường. Ngay cả các nhà hàng, khách sạn cũng chỉ đi nhập từ các cơ sở phân phối trong nước về để chế biến nên không hay biết gì về việc chứng từ nhập khẩu là giả.

    Theo kinh nghiệm của vị bếp trưởng này, thịt bò Kobe thật có vân mỡ mỏng, lượn tròn như hình hoa, vị ngọt đậm và rất mềm. Mặc dù đang thu hút rất nhiều thực khách song đại diện khách sạn này cho hay họ vẫn sẽ tạm ngưng kinh doanh món ăn này theo đúng quy định để chờ kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

    Tại , hai chi cục Thú y và An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cho biết sẽ tiến hành kiểm tra tất cả điểm rao bán và nhà hàng có phục vụ thịt bò Kobe, loại thịt có giá đắt nhưng chưa được kiểm dịch. Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM nhấn mạnh, theo quy định, các loại thịt nhập khẩu khi kinh doanh tại nhà hàng quán ăn phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, được kiểm dịch và chứng nhận an toàn. “Nếu thịt chưa được kiểm định, cơ sở không xuất trình được nguồn gốc hàng, xem như không được phép kinh doanh”, ông Hòa nói.

    Chiều 26/12, ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Thú y TP HCM cũng cho biết sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các điểm kinh doanh thịt bò Kobe trên địa bàn. Hôm 22/12, Quản lý thị trường Hà Nội cũng tổ chức các điểm kinh doanh thịt bò Kobe ở thủ đô. Kết quả là tất cả cơ sở qua kiểm tra đều không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.

    Theo ông Hoàng Văn Năm, Cục trưởng Thú y, Cục này chưa hề cấp phép cho đơn vị nào kiểm dịch thịt bò từ Nhật Bản về Việt Nam. Lý do lớn nhất là thiếu văn bản pháp lý giữa hai bên. Các thỏa thuận về điều kiện vệ sinh thú y với sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản và Việt Nam cũng chưa có, vì vậy vẫn chưa đủ điều kiện để tiến hành các thủ tục cấp phép nhập khẩu thịt bò từ nước này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 1)
  • Độc Đáo Những Món Âu Từ Thịt Bò Ít Ai Biết Trên Thế Giới
  • Khám Phá Ngay 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Thế Nào? Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Thịt Bò
  • Thưởng Thức Trọn Food Tour 6 Món Ăn Nhật Bản Làm Từ Thịt Bò
  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Kobe (Thịt Bò Nghìn Đô)
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Viên Sốt Bơ Lạc Kiểu Thái
  • 3 Món Ngon Với Phi Lê Cổ Bò Giúp
  • 7 Món Ngon Làm Từ Bơ Khiến Bé Thích Mê
  • Những Món Ăn Từ Bơ Thực Vật Thơm Ngon Khó Cưỡng!
  • Một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản thịt được lấy từ bò Kobe một giống bò thịt độc đáo của vùng Kobe

    Nhắc đến tên gọi thịt bò Kobe chắc hẳn mọi người đều biết đến loại thịt này xuất phát từ vùng Kobe của Nhật Bản. Đây là một thành phố cảng lớn tại Nhật, thuộc tỉnh Hyogo, vùng Kinki và nằm trên đảo Honshu của Nhật Bản.

    Để được công nhận là giống bò Kobe thì những chú bò này phải trải qua nhiều quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Trước khi được đưa ra thị trường thì bò Kobe phải trải qua nhiều quá trình kiểm tra để đánh giá chất lượng của loại thịt này.

    Bò wagyu có phải bò kobe không?

    Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu

    Bò Wagyu cũng là một trong những giống bò nổi tiếng từ lâu trên thế giới, trước khi xuất hiện loại bò Kobe. Loại thịt bò này cũng thơm ngon và được nhiều người trên thế giới công nhận về độ tươi ngon của miếng thịt bò Wagyu này.

    Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyu nổi tiếng trên thế giới. Thịt bò Kobe từ khi xuất hiện nổi trội hơn và được nhiều người tìm kiếm loại thịt bò này để thưởng thức. Thịt bò Kobe có hương vị khác lạ so với những loại khác, có vị đặc trưng riêng.

    Thịt bò kobe có gì đặc biệt?

    Làm thế nào để tạo ra thịt bò Kobe chất lượng khiến ai nấy cũng muốn thưởng thức

    Bò thuần ăn cỏ trong suốt 3 năm cuộc đời

    Giống bò Kobe được chăm nuôi vô cùng đặc biệt, các loại thức ăn của loại bò này được chăm chút kỹ lưỡng và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi cho bò ăn. Chính cách cho ăn này đã tạo nên giá trị cho loại thịt bò này cũng như cho ra chất lượng thịt tốt hơn.

    Cách chăn nuôi xa xỉ

    Nhiều người nói bò Kobe được chăm sóc và cung phụng như một ông hoàng quả thật không sai. Bò được chăm chút kỹ lưỡng từ thức ăn cho đến nghĩ ngơi và giải trí. Bò được massage thường xuyên và nghe nhạc nhẹ. Điều này tạo nên cách chăm sóc đặc biệt cho loại bò nổi tiếng thế giới này.

    Bò ít vận động, tuy nhiên nhờ cách massage này mà lớp mỡ của thịt bò không quá nhiều. Hương vị của lớp mỡ thơm ngon, có hương vị đặc trưng riêng và không có độ béo quá. Cách chăm sóc này giúp cho bò thoải mái hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn nên tạo ra lớp thịt bò hảo hạng này.

    Bò kobe hương vị đặc biệt?

    Hương vị của thịt bò Kobe vô cùng thơm ngon mà nếu ai chỉ nếm thử một lần chắc chắn sẽ nhớ mãi. Từng lớp thịt tạo độ mềm mại, thơm ngon khiến cho người thưởng thức sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc trong khi ăn.

    Đây là loại thịt ngon nhất với hương vị thơm nhẹ, vị béo quyện với những thớ thịt mượt mà nhờ vào cách chăm sóc bò đặc biệt. Chính vì vậy mà loại thịt bò Kobe này được xếp vào hàng cực phẩm là điều không sai.

    Thịt bò Kobe với hương vị tươi ngon khi được nướng. Với cách chế biến này lớp thịt sẽ săn lại và tạo độ thơm ngon nao lòng với những thực khách xung quanh. Lớp mỡ được hòa quyện trong thớ thịt nên tạo độ mềm mại cho miếng thịt.

    Khi thưởng thức món thịt này người ta thường ăn kiểu tái để cảm nhận độ ngọt của thịt cũng như vị tươi mới bên trong thịt. Thịt bò Kobe được chăm sóc đặc biệt nên hoàn toàn không có vị tanh như các loại thịt bò khác.

    Bò Kobe khá hiếm

    Bò Kobe là giống bò thuộc loại bò Wagyu, một giống bò được chăn nuôi theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn của chính phủ đưa ra. Trước khi được đem ra thị trường thì bò phải được kiểm định nghiêm ngặt về mọi thứ để đảm bảo độ chất lượng của từng miếng thịt.

    Bò Wagyu thường rất hiếm, tuy nhiên bò Kobe còn hiếm hơn loại thịt bò này. Loại bò Kobe chỉ có thể nhập khẩu từ Nhật, tại thành phố Kobe của vùng Kinki, một vùng đất núi lửa màu mỡ của giống bò này.

    Trên thực tế bò Kobe có số lượng bò được công nhận là 3000 con mỗi năm. Thịt bò Kobe tại Nhật bản có lượng tiêu thụ chỉ 0.6% và được xuất khẩu một phần nhỏ trong số 0.6% đó. Chính điều này đã làm cho lượng thịt bò trở nên hiếm có và khiến nhiều người tìm kiếm loại thịt bò thượng hạng này.

    Thịt bò Kobe giá bao nhiêu?

    Với loại bò được chăn nuôi và chăm sóc đặc biệt này đã tạo ra loại thịt thơm ngon và mang hương vị đặc trưng riêng biệt. Điều này cũng góp phần cho giá trị của bò cao hơn và đặc biệt nhờ vào độ hiếm có mà loại bò này thường có giá thành rất đắt.

    Vô cùng đắt đỏ ở Nhật lẫn nước ngoài nhập khẩu

    Thịt bò Kobe được biết đến là loại thịt đắt đỏ nhất thế giới. Lý do loại thịt này có giá thành đắt hơn nhiều lần so với các loại thịt thông thường nhờ vào giá trị của miếng thịt được tạo ra, cách chăn nuôi, chăm sóc để thịt có độ thơm ngon nhất.

    Thịt bò Kobe thường có giá thành cao gấp 2 – 3 lần so với các loại thịt bò khác. Tuy nhiên giá thành của miếng thịt này phù hợp với chất lượng. Chỉ một lần thưởng thức mọi người sẽ không hối tiếc về số tiền đã bỏ ra khi thưởng thức loại thịt bò này.

    Ngoài ra vì số lượng thịt bò hiếm nên giá thành thường cao hơn. Loại thịt bò Kobe chuẩn, chất lượng được nhập khẩu chính gốc từ Nhật mỗi năm có số lượng xuất khẩu rất ít, do đó mà giá thành của thịt rất cao.

    Bò Kobe với giá trung bình từ 2 – 3 triệu đồng cho khoảng 400g ít ỏi

    Chỉ với 400g thịt bò ít ỏi nhưng số tiền mọi người phải bỏ ra để thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng thịt bò này trung bình từ 2 – 3 triệu đồng. Có nơi giá thành còn cao hơn nhiều, tuy nhiên những người sành ăn vẫn chấp nhận chi trả số tiền lớn để được thưởng thức loại thịt bò hảo hạng nhất thế giới này.

    từ khoá

    bò wagyu nhật bản

    nhà hàng bò wagyu

    chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

    Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Về Tác Dụng Của Rau Bò Khai Đối Với Sức Khỏe
  • Món Ngon Gia Đình Với Thịt Bò Kho Gừng
  • Món Ngon Từ Bộ Phận Nhạy Cảm Của Bò Được Mệnh Danh Là “thần Dược” Cho Các Quý Ông
  • 4 Cách Làm Thịt Bò Hầm Ngon Chuẩn Vị
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon
  • Bắp Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Bắp Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • Bắp Bò Úc Nguyên Liệu Chế Biến Món Ăn Ngon Thượng Hạng Và Cách Bảo Quản
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Từ Bắp Bò Úc Ngon Ngất Ngây
  • Kobe thuộc vùng Kinki trên đảo Honshu Nhật Bản. Ngoài là thành phố cảng nổi tiếng đẹp có suối nước nóng Arima, Kobe còn thu hút các tour đoàn du lịch quốc tế về món ăn nổi tiếng nhất thế giới đó là món thịt bò Kobe Nhật.

    Cách nuôi bò của Kobe rất khác thường khó ai hình dung độ VIP của những con bò đặc biệt này. Những con bò Kobe được nuôi nấng, săn sóc chẳng khác gì như ông hoàng bà chúa, được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, cỏ tươi được uống bia để ăn cho ngon miệng, được tắm nước nóng, nghe nhạc trữ tình của Mozart, Chopin để thư giãn và đặc biệt là hàng ngày được massage với rượu sakê để những lớp mỡ đan xen vào lớp thịt nạc khiến cho thịt bò Kobe trở nên béo và thơm ngon.

    Cách chế biến thịt bò kobe phổ biến nhất là làm các món sukiyaki, shabu shabu, sashimi, teppanyaki và nhiều loại khác đặc biệt là món bít tết nướng nhanh chỉ ở nhiệt độ cao khoảng 1 đến 2 phút cho mỗi mặt miếng thịt để chất béo trong các thớ thịt không bị tan sẽ làm giảm giá trị tạo nên sự đắt đỏ của thịt bò kobe.

    Đây là món được xem là Người Nhật rất thích món thịt bò Kobe Sahimi:

    nét văn hóa ẩm thực độc đáo của người Nhật, đặc biệt là món thịt bò Kobe Sashimi được ăn như thịt sống từng miếng thịt được thái lát mỏng và dùng với nước sốt đặc biệt mà chỉ có những đầu bếp đầy kinh nghiệm mới làm được.

    Gia vị tạo nên món bò Kobe cực ngon của nước sốt. Thịt bò kobe được trộn lẫn với nước sốt bao gồm nước tương cùng bột wasabi. Gừng tươi cũng được trang trí nhằm tạo thêm hương vị và sức nóng cho món thịt.

    Nước chấm truyền thống cho các món thịt Bò Sashimi được gọi là Ponzu gồm: giấm gạo, vảy cá ngừ khô, rong biển…. Lưu ý 1 điều là sẽ rất khó để chế biến loại nước chấm này trừ khi bạn được đào tạo từ các đầu bếp có kinh nghiệm. Công đoạn cuối là trang trí bổ sung cho món thịt bò hấp dẫn với chút nước cam, lá tía tô. Ồ ngon quá vậy tìm và mua thịt bò Kobe ở đâu ?

    Thịt bò Kobe là thực phẩm ngon sạch nổi tiếng nhưng chúng ta chỉ có thể tìm được bò Kobe chỉ có tại Nhật Bản, Macau và Hồng Công. Kể từ năm 2011, Macau là nơi duy nhất trên thế giới được nhập khẩu loại thịt bò này sau đó bắt đầu nhập khẩu vào Hồng Công vào tháng 7 2012.

    Nhưng thương hiệu bò Kobe lại tràn ngập trong khắp các cửa hàng trên nước Mỹ, thậm chí người tiêu dùng còn có thể đặt hàng qua mạng. Các món ăn làm từ thịt bò Kobe này cũng đắt hơn nhiều lần so với các món ăn cùng loại khác như món Theo thống kê trên thế giới “hamburger Kobe” có giá lên đến 40 USD.

    chỉ có khoảng 3.000 con bò Kobe và những con này chỉ có ở tại Nhật Bản. Ở Mỹ tất cả các sản phẩm thịt bò từ Nhật Bản không được nhập khẩu từ năm 2010 do đại dịch bệnh lở mồm long móng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dẻ Sườn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Bò Úc Làm Món Gì Ngon?
  • 【 Chia Sẻ 】Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Nước Dừa Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Một Số Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Lăn – Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon?
  • BÒ KOBE LÀM CÁC MÓN ĂN NGON

    Bạn đã từng nghe qua loại thịt bò đắc đỏ với mức giá hàng triệu đồng một kí chưa ? Bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến các chú bò được cho uống bia chưa ? Hay là nghe đến cho bò nghe nhạc chưa? Đấy chính là những đặc điểm của loại bò Kobe, chúng được nuôi một cách công phu, nguồn thức ăn qua kiểm định và chất lượng. Bởi thế giá mỗi kg thịt bò được đẩy lên cao với giá hàng triệu đông.

     

    bò cũng là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam ta, bò được chế biến thành nhiều món khác nhau và có những hương vị khác nhau. sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài món ăn làm tư bò Kobe.

     

    Đầu tiên chúng ta điểm qua món lẩu bò Kobe. bạn nhất định phải thưởng thức một lần món này, đây là món ăn cầu kì, từ nước dùng cho đến nước chấm đều là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau. và tạo ra được món lẩu bò  Kobe mà không phải ai cũng làm được.

     

    Bò thì không thể nào bỏ qua được món beefsteak thơm lừng hay đem đi nướng BBQ . Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng.

    Còn nếu bạn là một người thích đồ sống, thì thịt bò Kobe cũng có thể ăn sống. sắc các lát bò mõng dánh và dùng chung với washabi thì ngon hết sảy. bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và ngon của bò sống mà không cần sợ gì về vấn đề đồ sống. Bởi vì đây là loại bò được nuôi bằng thức ăn cao cấp được kiểm định khắc khe nên thịch bò Kobe chắc chắn sẽ rất sạch.

     

    Và còn khá nhiều các món ăn từ bò Kobe ngon tuyệt nữa. Tuy với giá thành khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng khá nhiều. Và nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn ấy thì hãy ngay lập tức đi mua bò Kobe đi nào.

     

    Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 tpHCM để mua những miếng thịt bò chất lượng, đảm bảo an toàn. Bên chúng tôi nhập khẩu bò trực tiếp từ Úc, giấy tờ kiểm định đầy đủ nên các bạn không cần e ngại về mặc an toàn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ đặc hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • #6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Thịt Bò Xào Trứng Đầy Dưỡng Chất Cho Bé Thêm Khỏe Mạnh
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon
  • Món Lạ Với Tên Bò Vụn Xào Cải Thìa
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Fuji Vụn
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Một Số Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Rau Củ Đơn Giản
  • PHƯƠNG THỨC LÀM MÓN BÒ KOBE NƯỚNG TẠI NHÀ

     

    Những ngày cuối tuần gia đình bạn hay tổ chức các buổi tiệc nhỏ hợp mặt gia đình. Nhưng bạn chưa biết chọn gì cho bữa tiệc nhỏ ấy ! nếu vậy bạn hãy chọn ngay những món bò để làm món chính cho bữa tiệc. Bò Kobe cũng là một ý tưởng không tồi, đây là loại bò có vị thịt rất ngon và chất lượng thịt bò cũng cao. Thường thịt bò dùng nướng rất ngon, và đặc biệt trong các bữa tiệc thì tổ chức nướng thịt cũng là một ý tưởng hay để mọi người quây quần lại với nhau. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức làm món bò Kobe nướng.

    Món bò nướng là một món ăn ngon dễ làm tại nhà. Khi nướng bò sẽ toát ra hương vị thơm lừng của bò Kobe, những miếng thịt nướng cũng sẽ có vị ngon thơm hơn. Và để làm món bò Kobe nướng này thì trước tiên ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Dầu tiên là thịt bò Kobe : để làm món nướng ngon hớn thì chúng ta nên chọn phần vai hay ba rọi bò.

    • Mật ong

        - Ngũ vị hương

        - Hành, tỏi, sả, hạt điều, bột quế, dầu hào

        - Các nguyên liệu khác: Hạt tiêu, bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.

     

    Chúng ta cùng bắt tay vô thực hiện nấu món ăn thôi .

     

    Đầu tiên, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu. Khi mua thịt bò Kobe về bạn nên rửa sạch bằng nước, sau đó chúng ta để vào tủ đông khoảng 30p để thịt bò cứng lại dễ dàng cho việc cắt mỏng. Sau khi đã để lạnh, chúng ta cắt lát mỏng thịt bò ra, để có thể thưởng thức bò ngon thì nên cắt những miếng bò tầm 0.3-0.5cm như thế khi nướng bò sẽ mau chín và không bị dai.

     

    Tiếp theo ta làm sạch tỏi và băm nhỏ để riêng qua một chén nhỏ. Chúng ta rửa sạch sả, loại bỏ phần bẹ già , đập dập rồi băm nhỏ, bỏ chung với phần tỏi.

     

    Để có màu cho miếng thịt bò khi nướng thì ta dùng dầu hạt điều. Bắt một chảo dầu nóng lên với lượng dầu vừa phải đủ cho lượng thịt chúng ta nướng. Đun nóng dầu lên và bỏ phần hạt điều vào ngào cho đến khi ra màu ưng ý.

     

    Chúng ta bỏ thêm dầu hào vào phần dầu điều và trộn chung với tỏi và sả lúc nảy.

     

    Tiếp theo cho các gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu một lượng vừa đủ với số lượng thịt bò mà ta nướng. Rồi ta cho phần hỗn hợp dầu điều và tỏi lúc nảy vào ướp chung với thịt bò. Thời gian ướp để cho gia vị thấm vào các miếng thịt là tầm 30 phút.

     

    Và rồi chúng ta nướng thịt thôi !

    Chúng ta chuẩn bị sẵn một bếp than đỏ hồng ( chúng ta nướng bằng than sẽ ngon hơn rất nhiều so với các công cụ nướng khác. ) hãy để cho phần than cháy đỏ hồng rồi không còn cháy lửa nữa. Như vậy khi nướng thịt bò của chúng ta sẽ không bị khét do lửa áp và nướng bằng hơi nóng của than hồng sẽ thơm miếng bò hơn là nướng bằng lửa.

     

    Khi nướng chú ý trở đều miếng thịt bò để tránh bò bị khét. Và cũng đừng để quá chính miếng bò của chúng ta sẽ bị dai. Như thế là chúng ta đã có những miếng thịt bò thơm ngon trong bữa tiệc cuối tuần rồi !

     

    Các bạn cũng có thể mua những chai nước sốt thịt nướng tại của hàng thực phẩm sạch HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM. Dùng nước sốt sẽ tiết kiệm được phần các bạn làm hỗn hợp dầu điều vì chai nước sốt của chúng tôi đã đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và bạn chỉ việc ướp vào thịt thôi.

     

    Hãy đến ngay chúng tôi hay tại cửa thàng thực phẩm sach HDD tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 TPHCM để mua cho mình những miếng thịt bò Kobe chất lượng nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò 🥓🔥 Lai Rai Ngon Hết Cỡ
  • Thực Đơn Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Mẹ Trong Thời Khì Mang Thai
  • #6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Thịt Bò Xào Trứng Đầy Dưỡng Chất Cho Bé Thêm Khỏe Mạnh
  • Thịt Thăn Bò Xào Kiểu Hàn Thơm Ngon Đậm Đà Dễ Thực Hiện
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Kobe Dành Cho Người Sành Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Luộc Thịt Bò Ngon, Không Bị Dai
  • 8 Món Ngon Từ Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền!
  • Món Ngon Từ Bò Viên Không Thể Bỏ Qua
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 2 )
  • Vì được cung phụng từ đầu cho đến chân nên những con bò này sống quá “ung dung tự tại” hầu như chúng chẳng bị stress như con người bao giờ. Ít khi phải “động móng” làm gì cho cực nhọc, kết quả là bao nhiêu tinh chất thấm hết vào phần thịt khiến thịt chúng cực thơm ngon và mềm mại nhưng không bở.

    Điều đặc biệt, phần mỡ trong thịt có vị béo bùi đặc trưng và loại mỡ này hoàn toàn không có cholesterol, nên chỉ có tác dụng làm thịt mềm mại chứ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mỡ lẫn sâu vào thịt, tạo nên vị béo bùi đặc trưng mà bất cứ ai nếm thử một lần khó lòng quên được.

    Do quy trình nuôi dưỡng rất khắt khe, mỗi năm trong số 3-4 ngàn con bò đủ tiêu chuẩn thì chỉ có khoảng 1.200 con bò được xuất xưởng từ đảo Kobe. Đó là lý do khiến loại thịt bò Kobe hiếm quý này rất đắt.

    Những điêu thú vị về thịt bò Kobe

    – Chính phủ Nhật đã cấm xuất khẩu bò Kobe còn sống ra nước ngoài nên trên thị trường xuất hiện thêm bò Wagyu, nghĩa là giống bò lai giữa bò Kobe và bò địa phương (hiện chỉ có Úc và Mỹ nổi danh với giống bò này).

    – Lượng máu trong thịt bò Kobe ảnh hưởng rất nhiều đến độ mềm và ngon miệng của món bò. Ngay trong cách xử lý thịt bò đã cấp đông, nhiều đầu bếp cũng cho rằng việc rã đông bằng tủ mát sẽ giúp lượng nước và máu trong thịt mất đi ít hơn so với cách rã đông ở nhiệt độ ngoài trời hay trong lò viba.

    Bò Kobe beefsteak hay nướng ướp muối tiêu

    Bò Kobe ngon nhất khi dùng làm các món này. Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt. Bò Kobe nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu vốn rất hợp với vị thịt bò Kobe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • Thịt Bò Nấu Khoai Tây Ngon Nhức Nhối, Bật Mí Luôn 2 Món Canh Cực Đỉnh
  • Món Ăn Cho Phụ Nữ Sau Sinh Mổ Và Cách Làm
  • Thức Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Với Thịt Bò Bổ Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Xay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100