Ăn Món Lẩu Thả Mũi Né Như Thế Nào

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Chua Thịt Bò Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Với nhiều du khách đến Mũi Né, lẩu Thả là một món khoái khẩu đặc trưng. Lẩu Thả được làm bằng cá đục, cá suốt, nhưng ngon nhất vẫn là cá mai, một trong những loài cá đặc sản của vùng biển , Bình Thuận.

    Lẩu Thả là một món ăn mà qua đó người ta có thể khám phá và thưởng thức hương vị với những triết lý sâu sắc và ý nghĩa của ẩm thực Việt Nam, dựa trên 5 yếu tố tuyệt vời của người Việt theo thuyết Phật giáo cổ đại. Theo nguyên tắc, các bữa ăn bao gồm sự kết hợp đầy đủ và hài hòa của các thành phần “sinh ra” bởi 5 yếu tố tự nhiên:kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có thể mang lại sức khỏe và năng lượng cần thiết cho con người. Tương ứng với 5 yếu tố tuyệt vời đó, 5 loại gia vị nên được sử dụng trong nấu ăn là: cay, chua, đắng, mặn, ngọt. Bữa ăn được chuẩn bị phải thu hút và đánh thức 5 giác quan: hấp dẫn trực quan, hài hòa cho đôi mắt,dễ chịu cho hương vị và mùi thơm cho mũi. Cuối cùng là bao gồm 5 màu sắc: trắng, xanh lá, vàng, đỏ và đen.

    Thịt heo luộc

    Trứng chiên…

    Bún được ăn kèm với lẩu thả

    Nước lẩu ngon và đậm đà …

    Bánh tráng nướng được bẻ vụn.

    Cá Mai hoặc có thể thay thế bằng cá Suốt

    Cách ăn thì không có gì cầu kỳ , mọi thứ được cho hết vào tô

    Sau đó thì cho nước lẩu vào…

    Đầu bếp thường chế biến nước chấm bằng chuối sứ, tỏi, me khô, ớt và đậu phộng rang cùng trộn và xay nhuyễn. Tỷ lệ chuối sứ chín, me, ớt và tỏi chính là bí quyết của loại nước chấm cho lẩu Thả. Lẩu Thả được trang trí bằng những vỏ bắp chuối đỏ và phải ăn với bún chính hiệu Hàm Tiến (Phan Thiết). Màu xanh của rau, màu vàng của trứng và đỏ hồng của thịt trong một cái nia (chứ không phải mâm) sẽ khiến du khách xuýt xoa và nhớ mãi hương vị đồng quê độc đáo của nó.

    Không phải ngẫu nhiên mà Vua đầu bếp Yan Can Cook (Hồng Kông) từng gật đầu thích thú và xắn tay áo vào làm thử món lẩu Thả khi đến Mũi Né.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Ốc Thả Tại Nhà
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Lẩu Thái Chua Cay Chuẩn Vị, Gia Đình Thêm Ấm Cúng Khi Đông Về
  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Nội Tạng Ếch Có Ăn Được Không? Cách Làm Thịt Ếch Như Thế Nào Đúng Cách?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ếch Xào Măng Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Cách Làm Da Ếch Chiên Giòn Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Ếch Xào Lá Lốt Thơm Lừng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Da Ếch Xào Măng Ngon Thơm Tuyệt Đỉnh Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • # Bạn có biết nội tạng ếch có ăn được không?

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, thịt ếch là loại thực phẩm có vị ngon và giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt ếch vừa là món ăn vừa là bài thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe. Trong 100g thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể:

    # Cách làm thịt ếch kèm cách chọn ếch ngon

    Nếu muốn thưởng thức các món ngon từ thịt ếch, các bạn nên chọn mua ếch đồng trong khoảng từ tháng 9 trở đi, đây là thời điểm mà thịt ếch ngon nhất, đây là thời gian ếch đang tích trữ mỡ và dưỡng chất để chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông trong hang nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ nhiều hơn đấy.

  • + Khi làm thịt ếch, cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch, những đường gân chỉ này là những mạch máu hay gân cơ của ếch nhưng lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán, và các bạn lưu ý nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.
  • + Phần xương sống có chứa chất gây tê nên khi ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không có thời gian hoặc không biết cách làm sạch thì tốt nhất là loại bỏ ruột ếch khi nấu bởi đây là một trong những bộ phận bẩn nhất của ếch.
  • # Cách làm món dạ dày ếch xào măng trúc

    Dạ dày ếch còn được gọi là tù và hay bao tử ếch. Tù và ếch là dạ dầy ếch ở dạng sơ khai vì không co bóp và nối trực tiếp với miệng (không có thực quản), sở dĩ gọi là tù và vì nó có hình giống cái tù và. Vì mỗi một con ếch chỉ có 1 cái bao tử nên tù và ếch được coi là thực phẩm khá hiếm. Đặc biệt có thể chế biến những món độc đáo như tù và ếch xào hành , xào tỏi , xào chua, kho tiêu…

  • + Bước 1: Hành tây thái bổ cau, hành lá cắt khúc, ớt thái lát. Phi thơm hành tỏi, cho măng trúc vào xào tầm khoảng 3 – 5 phút sau đó múc ra đĩa riêng.
  • + Bước 2: Tiếp tục cho tù và vào xào, đảo qua đến khi thấy mùi thơm và tù và chín, đổ đĩa măng trúc vào. Cho vào cùng chút rượu, nêm gia vị vừa miệng.
  • + Bước 3: Món ăn thành phẩm có mùi thơm của măng trúc, tù và, mùi thơm của rượu đặc trưng, quyện lại với nhau mang lại một hương vị mới cho bữa ăn gia đình.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Học Ngay Bí Quyết Làm Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Cách Thực Hiện Món Ếch Xào Sả Ớt I Ếch Xào Sả Ớt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Om Hoa Chuối Ngon Hấp Dẫn Không Tưởng Tượng
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • Cách Làm Sườn Om Sấu Đơn Giản Cho Mùa Hè
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Pate Cực Hấp Dẫn
  • Sườn nướng mật ong là món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm món ăn này như thế nào để có hương vị ngon chuẩn như nhà hàng. Hãy để VinID mách ngay cho bạn các bước để nấu được sườn nướng mật ong ngon đến bất ngờ để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Giá trị dinh dưỡng của món sườn nướng mật ong

    Sườn nướng mật ong vốn được biết đến là một món ăn ngon, hợp khẩu vị của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, món ăn này cũng chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người nữa đấy!

    Nguyên liệu chính của món chính là thịt sườn và mật ong. Thịt sườn được xem là loại thịt lành, vô cùng thích hợp đối với những người bệnh hoặc có vết thương bởi các chất chứa trong thịt sườn sẽ đẩy nhanh quá trình lành vết thương, tăng cường sức khỏe. Thành phần axit amin hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

    Cách làm món sườn nướng mật ong đúng chuẩn vị nhà hàng

    Trước hết để làm sườn nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Cách ướp sườn nướng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của VinID là được.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bạn lấy nước muối đã pha loãng để rửa thịt sườn non, sau đó đem sườn trần qua với nước sôi để đảm bảo vệ sinh.
    • Tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Đối với ớt cũng làm tương tự như thế, bỏ cuống cắt thành những miếng nhỏ.
    • Chanh rửa sạch rồi vắt nước cốt.

    Bước 2: Công thức ướp sườn nướng siêu ngon

    • Lấy một bát to đủ để chứa sườn, cho sườn vào bát rồi cho thêm hạt nêm, đường, muối, tỏi, ớt, nước cốt chanh, 1 thìa hạt tiêu xay mỗi loại một thìa cà phê cùng 3 thìa mật ong.
    • Trộn đều sườn với gia vị rồi để khoảng 2 tiếng để ngấm, hãy nhớ phải để trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 3: Nướng sườn

    • Nướng sườn bằng lò vi sóng hoặc bếp than hoa nếu không có lò vi sóng. Khi nướng hãy đảm bảo sườn có màu vàng cánh gà, vị đậm đà.
    • Sườn chín, bạn xếp ra đĩa có thể trang trí thêm để cho món ăn trông đẹp mắt.

    Vậy là bạn đã nắm được cách làm sườn nướng sao cho ngon đúng chuẩn vị nhà hàng rồi đấy! Hãy xắn ngay tay áo vào bếp trổ tài nấu nướng thôi nào!

    Bí kíp nấu món sườn nướng mật ong ngon tuyệt đỉnh có thể bạn chưa biết

    Mua sắm tại siêu thị VinMart 4.0 có gì tiện lợi?

    Siêu thị VinMart 4.0 là hình thức mua sắm nhanh được VinID và VinMart phát triển nhằm xua tan nỗi lo của các khách hàng không có điều kiện tới siêu thị và ngại mang vác nặng. Đặc biệt trong những ngày thời tiết nắng nóng thì ra khỏi nhà là một trong những việc nhiều người ngại nhất.

    Những gì bạn cần làm chỉ là “nhấp” trên màn hình điện thoại, mua được ngay danh sách nguyên liệu, gia vị cho bữa cơm gia đình. Bạn truy cập vào App Store – dành cho hệ điều hành iOS hoặc Google Play – dành cho hệ điều hành Android để tải ứng dụng VinID. Trên màn hình chính ứng dụng bạn tìm và chọn mục “Scan &Go” rồi quét mã QR sản phẩm mình muốn mua tại các cửa hàng ảo hoặc cẩm nang mua sắm VinMart 4.0 sau đó lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với mình. Xong xuôi bạn chỉ cần ngồi chờ ít phút để nhân viên giao hàng đến tận cửa nhà bạn.

    Vậy làm thế nào để tải được cẩm nang mua sắm của VinMart về máy? Rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào VinMart 4.0. Bạn có thể nhấn tải hoặc điền các thông tin hướng dẫn để nhận catalog sản phẩm vào email của mình. Giờ thì chỉ cần quét mã và mua sắm thôi!

    Còn chần chừ gì nữa, làm mới các bữa ăn gia đình bạn bằng cách mua sắm qua siêu thị VinMart 4.0 nhờ App VinID thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rim Nước Mắm Đường Mặn Ngọt Đơn Giản Cực Ngon
  • Bí Quyết Làm Sườn Non Kho Thơm Cực Ngon
  • Đây Là Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Huyết Chưng Đường Phèn
  • Lạ Miệng Huyết Chưng Kiểu Người Hoa
  • Về Ninh Bình, Không Thể Không Nhớ Món Cuốn Tôm Hành Thân Thương, Bữa Cỗ Nào Cũng “sạch Bay”
  • 15 Cách Làm Đẹp Với Sữa Chua Không Đường Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Đẹp Bằng Sữa Chua Không Đường Và Những Lưu Ý Khi Dùng
  • Để thay đổi thực đơn bữa ăn gia đình bạn có thể lựa chọn món thịt heo nấu giả cầy. Món ăn này vừa dễ làm lại ngon và lạ miệng. Nếu không có thời gian trổ tài, bạn có thể dễ dàng mua món ăn này qua App VinID.

    Cách đơn giản để làm món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu

    Món thịt giả cầy với nguyên liệu rất dễ kiếm, cách làm cũng đơn giản nên trở thành lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Nếu bạn đang cần một món ăn mới lạ để “đổi gió” thì thịt heo giả cầy chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

    Thịt heo là nguyên liệu chính của món ăn này, để mua được thịt heo không hề khó nhưng mua được thực phẩm đảm bảo chất lượng không phải ai cũng biết. Bạn nên mua thịt heo tại các siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn còn có thể mua thịt heo trên siêu thị VinMart hoặc tại các siêu thị mua nhanh như Virtual Store – VinMart 4.0.

      Gia vị khác: mật mía, mẻ, mắm tôm, muối, bột nghệ, một số gia vị thường dùng trong chế biến món ăn.

    Trong đó, bạn cần chú ý mua thịt heo ba chỉ hoặc chân giò khoảng 0,5 – 0,6kg với thực đơn 4 người ăn.

    Để có món thịt heo giả cầy ngon chuẩn vị như tại nhà hàng, bạn lần lượt tiến hành nấu món ăn theo các bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thái miếng riềng và đem xay nhỏ, tiếp đến băm nhuyễn tỏi, ớt
    • Thịt heo sau khi mua về rửa sạch và nướng xém phần da. Sau đó, rửa sạch lại với nước và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cần lấy giấy bạc bọc với phần chân giò rồi cho vào lò vi sóng nướng vàng mặt ngoài, không nướng chín.
    • Sau đó, đem thịt đã sơ chế ướp với riềng xay, bột nghệ, mẻ, mắm tôm thêm một ít muối ướp trong vòng 45 phút.

    Bước 2: Chế biến

    • Cho nồi lên trên bếp cùng một chút dầu. Khi dầu sôi rồi cho thịt heo đã ướp gia vị vào xào cho tới khi thịt săn lại, thêm nước vào khoảng ngập ⅔ thịt, ninh đến khi thịt chín mềm.
    • Tiếp đến, bạn vặn lửa nhỏ lại để hầm thịt cho ngấm đầy đủ gia vị. Hầm liên tục trong khoảng 30 phút cho tới khi thịt chín mềm để có món giả cầy thơm ngon.

    Thịt heo nấu giả cầy là một món ăn ngon, tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng giỏi nấu nướng nên không chắc chắn ai cũng thành công với công thức trên. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đem món thịt heo giả cầy ngon đúng điệu bày trên mâm cơm của gia đình. Một số trường hợp khác thì nhiều chị em lại không có thời gian để nấu món ăn này cho gia đình vì quá tất bật với công việc. Vậy bằng cách nào để bạn không cần vào bếp mà vẫn có món giả cầy tuyệt hảo để thưởng thức cùng gia đình?

    Tải App VinID để cùng thưởng thức món thịt heo giả cầy tuyệt ngon

    Nếu việc tự tay vào bếp quá mất thời gian hoặc vất vả để thực hiện món thịt heo giả cầy bạn có thể mua món ăn này trực tuyến trên Virtual Store. Hiện nay, xu hướng mua hàng nhanh tại các cửa hàng tiện ích hay siêu thị ngày càng trở nên thịnh hành. Bởi chính những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Không dừng tại đó, Virtual Store còn tiện ích hơn bởi bạn không cần đến cửa hàng mà vẫn mua được nhiều sản phẩm thiết yếu. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm mình cần bằng tính năng Scan & Go trên App VinID.

    Nhanh tay đăng ký bằng cách tải App VinID về điện thoại để vừa được mua sắm vừa nhận được những khuyến mãi hấp dẫn. Cách thức để tải App VinID và Scan & Go đơn giản như sau:

    Bạn truy cập vào kho ứng dụng để tải App:

    Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản VinID của mình theo hướng dẫn trên ứng dụng. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin về số điện thoại, số chứng minh nhân dân là có thể mở được tài khoản VinID.

    Tiếp đó, bạn tìm tính năng Scan & Go trên App VinID và sau đó kết nối tính năng này với camera trên điện thoại. Mục đích để quét mã QR sản phẩm trên các Virtual Store sau đó thanh toán trực tuyến bằng điểm VinID đã tích lũy hoặc liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng. Như vậy là bạn đã gần như hoàn thành các bước mua hàng trên Virtual Store, chỉ cần điền đầy đủ thông tin về địa chỉ nhận hàng tiếp đến đợi người giao hàng đem đến cho bạn là xong. Mua sắm trên Virtual Store như vậy thật đơn giản phải không nào?

    Giá thịt heo giả cầy tại VinMart 4.0 hiện là 41.940 đồng/0,3kg (Mức giá được cập nhật vào ngày 29/05/2019 và có thể thay đổi theo từng thời điểm).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Tôm Sú Biển Làm Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Da Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Món Ngon Từ Da Bò Hấp Dẫn Nhất
  • Chim Cu Đất Làm Món Gì Ngon
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Khoai Tây Giòn Rôm Rốp Y Như Ngoài Hàng Nếu Sau Khi Thái Xong Bạn Làm Thế Này!
  • Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
    • 200gr khoai tây, tốt nhất bạn nên chọn loại khoai củ đều, cầm chắc tay, lớp vỏ bên ngoài không có màu xanh hoặc đang chuyển sang màu xanh vì ăn loại khoai này rất độc.
    • 200ml dầu ăn
    • 100gr phô mai, nên nhớ là loại phô mai bột có màu cam, không phải là phô mai cục mà bạn vẫn thường thấy hằng ngày.
    • Dụng cụ để thực hiện: Que xiên bằng tre, bếp, chảo, thớt, dao, máy cắt khoai tây lốc xoáy.

    – Khoai tây sau khi mua về bạn đem rửa bớt đất dính bẩn ở bên ngoài rồi mới gọt bỏ vỏ. Ngâm khoai tây trong một chậu nước có hòa với muối loãng. Đó là cách giúp khoai tây loại bỏ được bớt phần nhựa và khi chiên cũng ngon hơn.

    – Nếu không có máy cắt khoai tây thì bạn hãy dùng một con dao và thớt nhỏ. Đặt củ khoai tây sát mép thớt rồi dùng dao cắt thành từng lái nhưng không để cho chúng đứt hẳn.

    – Xoay củ khoai tây lại rồi tiếp tục sử dụng dao cắt tương tự như ở bước trên.

    – Kéo dài củ khoai vừa mới được cắt rồi sử dụng 1 que tre xiên qua khoai để chuẩn bị chiên.

    – Xếp khoai tây đã cắt vào đĩa rồi sau đó rắc thêm 1 ít muối lên.

    3. Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy

    Bước 1: Đặt chảo lòng sâu hoặc chiếc nồi lên trên bếp. Cho dầu ăn vào và đợi đến khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên cho vàng giòn.

    Bước 2: Khoai chiên đều các mặt thì hãy vớt ra để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu. Nếu không có giấy thấm dầu miếng khoai cắn vào sẽ rất nhiều dầu, ăn nhanh ngán.

    Bước 3: Sử dụng một cái rây để rây bột phô mai lên que khoai vừa mới chiên. Đó là cách giúp khoai được áo đều lớp bên ngoài khoai, không bị tình trạng chỗ nhiều chỗ ít. Thực hiện xong bước này bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi.

    4. Yêu cầu thành phẩm

    Yêu cầu thành phẩm của món khoai tây chiên lốc xoáy đó là lớp vỏ ngoài của khoai vàng giòn, khi ăn vào bên trong vị bùi bùi, thơm thơm. Khoai được hòa quyện cùng bột khô mai béo béo ăn hoài không thấy ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Tan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Với 4 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Kim Chi
  • Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Cho Tết Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Dưa Món Củ Kiệu Ngon Giòn 3 Miền Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Ngọt Chuẩn Vị Tết
  • Cách Muối Dưa Giòn Ngon Lại Vàng Ruộm Đẹp Mắt
  • Ẩm Thực Ngày Xuân: Món Dưa Ngày Tết
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Rau củ: Đu đủ: 200g, Cà rốt: 200g, Củ kiệu: 100g, Su hào: 100g, Củ cải: 100g

    Các bạn có thể thay đổi rau củ tùy theo sở thích (như sử dụng củ sen, bông cải)

    Ớt trái: 30g (hoặc tùy sở thích)

    Hành tím: 100g (hoặc tùy sở thích)

    Gia vị: Đường: 500g Nước mắm: 0.5 lít, Bột ngọt: 2 muỗng cà phê, Muối: 2 muỗng cà phê

    Lọ thủy tinh lớn để đựng dưa món, đũa chẻ hoặc lưới để chèn trên mặt khi ngâm.

    Cách làm dưa món:

    Bước 1: Nên lựa kiệu ta – kiệu thân nở, đuôi kiệu nhỏ mảnh, có thắt eo ngay giữa vì kiệu này không chứa nhiều nước, khi ngâm giòn và thơm hơn loại kiệu to tròn. Lột hết vỏ và rễ của củ kiệu rồi sau đó ngâm với một chút muối rồi rửa thật sạch, để cho ráo nước. Làm tương tự với hành tím, hành tím không cắt ra mà để nguyên củ. Ớt rửa sạch, để nguyên trái.

    Bước 2: Rửa sạch đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải rồi gọt vỏ. Đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải bạn có thể cắt lát hoặc tỉa hoa, cũng có thể cắt theo hình răng cưa để khi muối, dưa món sẽ đẹp hơn. Nhớ là không cắt quá mỏng vì rau củ còn đem phơi và cắt mỏng dễ làm mất đi độ giòn khi ngâm dưa.

    Bước 3: Pha nước muối lạnh rồi đổ rau củ (đu đủ, cà rốt, su hào, củ cải) đem ngâm khoảng 20 phút để loại bớt vị hăng. Việc này giúp làm dưa món có vị ngon hơn.

    Bước 5: Làm nước mắm ngâm: Đun sôi 0.5l nước mắm và 500g đường, khi nước mắm sôi cho thêm 2 muỗng bột ngọt vào. Tắt bếp và để thật nguội (nước mắm chưa nguội mà bạn đã dùng thì dễ làm rau củ bị mềm, dưa món cũng không để lâu được). Bạn cũng có thể nêm nếm lại vị mặn ngọt cho phù hợp khẩu vị gia đình mình.

    Bước 6: Đun nước sôi để nguội hòa với ít muối để rửa sạch lại bụi bẩn khi phơi nắng. Sau đó vắt ráo nước và để ráo. Hũ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi tráng một lớp hỗn hợp nước mắm đã để nguội, việc này giúp dưa món lâu hư. Tiếp theo, sắp rau củ vào hũ (nên lựa và sắp xếp sao cho hài hòa để người ngoài thấy được sự đảm đang của bạn). Đổ hỗn hợp nước mắm vào hũ cho ngập các nguyên liệu, dùng đũa chẻ hoặc lưới để chèn không cho có rau củ nào bị nổi lên khỏi mặt nước mắm. Đậy nắp kín, để hũ ở chỗ thoáng mát và đợi thời gian nguyên liệu thấm nước mắm, khoảng từ 2-3 ngày là dùng được.

    Thành phẩm

    Sau khi ngâm khoảng 2 – 3 ngày thì ra củ thấm nước mắm sẽ nở ra. Cách làm dưa món tuy đơn giản nhưng cần phải lựa chọn kĩ nguyên liệu, pha nước mắm mặn ngọt vừa phải. Dưa món có thể ăn kèm bữa chính cũng có thể ăn kèm với chả, bánh chưng, bánh tét.

    Bí quyết làm chân gà ngon sả tắc Hướng dẫn làm kiệu ngâm chua ngọt Cách làm mứt dừa ngũ sắc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Về Dầu Gội Đầu Trị Rụng Tóc Tốt Nhất
  • Top 5 Loại Dầu Gội Trị Rụng Tóc Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Sinh Tố Dưa Gang Ngon Uống Là Mê
  • Phim Tuổi Thanh Xuân: Hồng Đăng Nhiều Lần “vồ Nhầm” Thoại
  • Cháo Tôm Nấu Rau Gì? Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé
  • Tổ Yến Được Hình Thành Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tổ Yến Làm Kích Thích Vị Giác Của Trẻ
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Sạch Tổ Yến
  • Bếp Từ Cata Nấu Món Gà Chiên Giòn Sốt Cà
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp
  • Để hoàn thành một chiếc tổ, chim yến phải mất rất nhiều đêm. Trung bình mỗi đêm chim yến chỉ xây được khoảng 1 mm. Theo các nhà nghiên cứu, chim yến gặp rất nhiều khó khăn và tốn nhiều sức lực khi xây tổ. Thậm chí khi xây, chúng còn phải nhắm mắt, xù lông rất vất vả.

    Khi kích thước chiếc tổ đủ lớn, chim yến sẽ quẹt nước bọt lên mép tổ và đu lên vách hoặc mép tổ để quẹt vào lòng tổ. Tổ yến cũng chính là nơi chim yến đẻ trứng sau này. Với những người đi thu hoạch tổ, khi họ thấy tổ yến có xơ mướp thì sẽ biết chú chim yến đó sắp đẻ trứng.

    Các dạng tổ yến thường gặp

    Tổ yến sào điển hình có hình thù giống với chiếc tai nên còn được gọi là tai yến; thường nặng từ 5-10g đối với tổ làm lần đầu, và 7-15g đối với tổ làm lần thứ hai. Sau nhiều lần làm lại thì tổ yến sẽ càng to dần và tròn đẹp hơn.

    Về nguồn gốc, có 2 loại là tổ yến sào tự nhiên (yến đảo) và tổ yến nhà. Về màu sắc, tổ yến sào có 3 loại chính là huyết yến, hồng yến, bạch yến… Trong đó huyết yến là đắt và hiếm nhất, còn bạch yến là phổ biến nhất.

    Có thể thấy chính vì quá trình tạo nên tổ yến rất công phu và khó khăn, cộng với nguồn dinh dưỡng rất lớn trong tổ yến đã tạo nên giá trị to lớn của yến sào. Tuy nhiên, do có giá thành rất đắt đỏ nên yến sào hiện nay bị làm giả rất nhiều. Để luôn an tâm khi sử dụng, bạn hãy chọn mua từ các nơi bán yến sào uy tín để tránh mua phải yến sào giả, kém chất lượng. Hoặc đơn giản nhất, bạn có thể liên hệ hotline 028 39 123 678 (HCM) – 094 9800 811 (HN) của Thượng Yến để đặt mua và nhận sản phẩm tại nhà. Thượng Yến cam kết chỉ bán yến sào thật, nguyên chất với đầy đủ chứng nhận an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Whipping Cream Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Whipping Cream
  • 20 Công Thức Nấu Các Món Xào Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Quả Gấc Là Gì? Dầu Gấc Được Làm Từ Quả Gấc Như Thế Nào?
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Thịt Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Ếch Xào Hoa Mướp Ăn Ngon Hấp Dẫn Đậm Ẩm Thực Việt
  • Khô Cá Khoai Chế Biến Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Cá Khoai Cà Mau, Làm Thủ Công, Giao Hàng Toàn Quốc
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 414,414】
  • Cách Nấu Cá Lạc Kho Nghệ Đậm Đà Thơm Ngon
  • 【4/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh【Xem 178,101】
  • 【4/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 220,770】
  • Khô cá khoai chế biến như thế nào để có món ăn chất lượng nhất:

    Khô cá khoai chế biến như thế nào? Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam khi nhắc đến món khô. Là được nghĩ ngay đến nét đơn sơ, gần gủi… Khô cá khoai như một món ăn giản dị của người Tây Nam Bộ. Dân miền biển từ Bến Tre đến Cà Mau càng tỏ ra sành con khô cá khoai hơn ai hết. Người ta thích lai rai chung rượu với vài ba con khô cá khoai rất đỗi bình dân, chấp nhận mùi khô đôi khi khó chịu để thưởng thức vị ngon không lẫn vào đâu của loại khô này.

    Cách làm con khô cá khoai:

    Làm khô cá khoai rất đơn giản những con cá khoai được bắt về. Được người ta mổ bụng làm sạch ruột, rửa lại cho sạch, móc hai hàm răng của hai con cá vào nhau rồi chọn chỗ nắng tốt treo lên cây sào phơi cho khô. Trong lúc phơi cần canh trở đều thì cá mới khô đều và có hình dạng đẹp.

    Khô cá khoai chế biến món ăn ngon nhất là nướng, chiên…Cá khoai chế biến dễ dàng bằng món nướng chỉ cần nước con cá trên bếp than gần tàn. Không nên nướng cháy quá có mùi thơm có thể mang ra và sử dụng.

    Nước chấm khô cá khoai là nước mắm me hoặc nước mắm xoài băm sợi. Để có chén nước chấm ngon người ta chọn những trái me dốt chín đỏ nâu sau đó bóc bỏ võ, cho me vào chén hòa thêm vài muỗng nước mắm ngon cho ngấu đều, giằm thêm mấy trái ớt hiểm. Khô vừa nướng còn nóng hổi, xé chấm thứ nước “chua, cay, ngọt, mặn” đưa vào miệng nhai thật chậm, vị nhẩn của khô tiết ra hoà thành một hỗn hợp ngon khó tả.

    Với những người dân gần biển, nhất là vùng biển Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu. Thì không quá khó để mua được khô cá khoai loại ngon nhất. Còn đối với những người sống ở vùng xa biển. Không có kinh nghiệm để nhận biết được loại cá nào chất lượng tốt. Thì nên đến các cửa hàng uy tín như Hoa Mai Food để chọn mua được loại cá khoai chất lượng nhất.

    Liên Hệ:

    Hotline 1: 08.6868.0605 (Mr.Ánh)

    Hotline 2: 0949.254.785 (Mr.Khang)

    Email 1: [email protected]

    Email 2: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cách Chế Biến Khô Cá Đuối
  • Cách Làm Khô Cá Kèo Tại Nhà Đơn Giản Ngon Như Shop Bán
  • Cách Chế Biến Khô Cá Kèo
  • Khô Cá Sặc Làm Gì Ngon
  • Nướng Xúc Xích Có Lợi Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xúc Xích Nướng Siêu Cay
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Thịt Heo Xá Xíu Khiến Ai Trong Gia Đình Cũng Phải Khen Nức Nở
  • Hướng Dẫn Làm Món Xá Xíu Chay Từ Mì Căn
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Tại Nhà Với 4 Bước Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Nếu như đã quá quen với xúc xích chiên, rán thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình trong những ngày thời tiết mát mẻ, cùng món xúc xích được nướng thơm ngon, nóng hổi. Nhưng để chế biến được món này ngon đúng điệu thì không hẳn mẹ nào cũng biết?

    Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc nướng xúc xích giúp chúng ta có thể hạn chế lượng dầu sử dụng nhờ đó mà giảm lượng chất béo nạp vào cơ thể. Chính vì vậy mà xúc xích nướng được khuyến khích sử dụng cho những bạn lo sợ bị tăng cân, béo phì hay ngại mùi dầu mỡ. Xúc xích nướng ở nhiệt độ vừa phải giữ được toàn bộ chất dinh dưỡng từ thịt lại dậy mùi vô cùng hấp dẫn.

    Chỉ với một vài bí kíp bỏ túi, bạn sẽ dễ dàng có được một món xúc xích nướng thơm ngon với hình thức vô cùng bắt mắt.

    Lựa chọn xúc xích

    Trước hết ở khâu lựa chọn thực phẩm. Nếu lựa chọn thương hiệu uy tín như Thực phẩm Đức Việt, xúc xích sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, Đức Việt có riêng dòng xúc xích nướng cho  những bữa tiệc BBQ với giá xúc xích khá hợp lý. Nếu không, bạn cũng có thể lựa chọn các dòng khác như Becllin, vườn bia của thương hiệu xúc xích Đức Việt đều có thể dùng để nướng mà có mùi vị thơm ngon.

    Sau khi đã lựa chọn thực phẩm, cần luộc xúc xích trước khi nướng. Một trong những tình trạng mà món xúc xích nướng hay gặp phải đó là thường bị khô và thiếu độ ẩm. Để khắc phục tình trạng này, ta nên luộc sơ xúc xích trước khi nướng. Cách làm này vừa giúp xúc xích đỡ bị khô lại đẹp mắt hơn. Đun nước sôi già rồi thả xúc xích vào luộc khoảng 5 phút, sau đó vớt xúc xích ra để ráo. Có thể khía cả 2 cạnh trên thân xúc xích để khi nướng chín nhanh hơn và tạo hình thức bắt mắt.

    Tẩm ướp gia vị

    Khi sản xuất, xúc xích nướng, thương hiệu xúc xích Đức Việt đã được phối trộn với một số gia vị trong nước và nhập khẩu để tạp ra hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, một chút hạt tiêu hay bột mùi tây Parsley phía trên sẽ giúp món ăn đậm đà và dậy mùi thơm hơn nhiều. Ngoài ra, trước khi nướng xúc xích ta cũng tuyệt đối không được quên thêm một lớp dầu ô liu trên bề mặt. Đây chính là bí quyết để xúc xích có độ bóng, đặc biệt không bị cháy khi gặp nhiệt độ cao.

    Chuẩn bị dụng cụ nướng

    Chúng ta có thể sử dụng khay hoặc vỉ nướng để chế biến. Nếu sử dụng khay nướng, ta nên phủ một lớp giấy bạc phía trên để đảm bảo nhiệt độ được tản đều. Trước khi cho xúc xích vào nướng lò nướng nên được làm nóng trước ở nhiệt độ khoảng 180 độ C. Lưu ý ở bước này đó là chúng ta không nên nướng quá lâu bởi lúc này xúc xích đã chin sau khi luộc sơ.

    Trình bày

    Bước cuối cùng trong cách làm xúc xích nướng đó là trình bay sao cho đẹp mắt. Xúc xích nướng sau khi đã hoàn thiện được cắt nhỏ và bày ra đĩa, thêm các loại sốt như mayonnaise hay tương cà chua, tương ớt. Bạn cũng có thể trang trí đĩa xúc xích nướng bằng các loại rau sống, xà lách… Món ăn này chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xúc Xích Lốc Xoáy Chiên Xù Giòn Tan, Thơm Lừng, Cực Hấp Dẫn
  • Xúc Xích Xào Rau Củ
  • Cùng Vào Bếp Với Rau Xào Ngũ Sắc Tươi Ngon
  • Ruốc Lỗ Xào Cần Tỏi
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Chà Bông
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100