Món Ngon Ăn Sáng Sài Gòn / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Top Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn

– Hủ tiếu Quỳnh – 197 Nguyễn Trãi, quận 1.

– Hủ tiếu Tùng Hưng – 147 Trần Hưng Đạo, quận 1.

– Hủ tiếu mì cật – 62 Trương Định, quận 1.

– Hủ tiếu Sa Đéc – 154 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3.

Đây là món ăn sáng ngon được dân Sài Gòn cũng như nhiều du khách yêu thích, thưởng thức. Bánh canh có rất nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau, du khách có thể thưởng thức một tô bánh canh giò heo thơm ngon hay một tô bánh canh cua đậm đà hương vị Nam Bộ hoặc cũng có thể là một tô bánh canh tôm với vị béo ngon của nước cốt dừa truyền thống.

Và sau đây là một số địa điểm bán bánh canh ngon vào buổi sáng tại Sài Gòn mà muốn giới thiệu cho du khách:

– Bánh canh tôm – 459B Hai Bà Trưng, quận 3.

– Bánh canh bò – 146 Lý Chính Thắng, quận 3.

– Bánh canh sườn – 46 Ngô Đức Kế, quận 1.

– Bánh canh Trần Ngọc Thủy – 214 Nguyễn Trãi, quận 1.

Bánh canh nằm trong top những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Một được du nhập vào đất Sài Gòn và nhanh chóng trở thành thực đơn hấp dẫn vào buổi sáng của người dân Sài Gòn bởi vị thanh ngọt, đó là món bún cá Miền Tây. Món này được nấu từ loại cá lóc ngon cùng với nước lèo và bún tươi cùng một số loại rau sống ăn kèm theo như húng quế, bắp chuối, rau muống, rau diếp cá, bông điên điển…

– Hẻm nhỏ cuối đường Vườn Chuối, phường 4, quận 3.

– Góc ngã tư Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1.

Bún cá Miền Tây nằm trong top những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Đây là món ăn ngon có nguồn gốc từ Phương Tây được du nhập vào nước ta và nhanh chóng bị “Việt hóa” trở thành một trong những món ăn sáng ngon ở Sài Gòn. Món ăn này nhìn khá đơn giản chỉ có thịt bò, patê, bánh mì, khoai tây cùng tương ớt, tương cà… nhưng lại rất thơm ngon, ăn một lần là chỉ muốn ăn thêm lần nữa.

– Quán Ti Ti – 67/14/118 Vũ Huy Tấn, quận Bình Thạnh.

– Quán bò K&H – 116 Nguyễn Văn Thủ, quận 1.

– Quán bò Tín Hưng – 370Bis An Dương Vương, quận 5.

– Quán Hai Con Bò – 85 Nguyễn Cư Trinh, quận 1; 496C Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

– Quán Lệ Hồng – 489/27/29 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận.

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Điểm Danh Những Món Ăn Sáng Ngon Tại Sài Gòn

Hủ tiếu món ăn sáng nổi tiếng của Sài thành

Nếu như người Hà Nội có phở, bún thì người Sài Gòn có hủ tiếu, thực chất đó là món ăn vặt được du nhập vào từ Trung Hoa, theo thời gian thì món ăn này đã được pha chế biến chuyển để thàng hủ tiếu như ngày nay, để có thể phù hợp với khẩu vị của người Việt, mà chính là xác là của người Sài Gòn. Và cũng không biết từ bao giờ món hủ tiếu ấy đã trở thành món ăn sáng quen thuộc và ngon có tiếng tại mảnh đất Sài Gòn này.

Từng sợi bún trắng ngần được đặt gọn gàng trong tô thêm vào đó những miếng thịt heo ngọt xỉu và mềm, cuối cùng sẽ là nước lèo ngọt thanh và tất nhiên là không thể thiếu được chút hành hoa trên tô làm cho mùi nước lèo ấy như được tăng thêm hương vị, kích thích vị giác người dùng. Và khi ăn sẽ ăn kèm với 1 chút rau sống.

Bún cá món ăn sáng trứ danh của người Sài Gòn

Tiếp theo Jetstar sẽ dẫn bạn đến với món bún cá, đây là món ăn được du nhập từ miền Tây vào Sài Gòn, cũng theo năm tháng mà món bún cá ấy đã trở thành món ăn sáng quen thuốc của người dân nơi đây. Nước lèo ngọt thanh dậy mùi cá mà không tanh đó là tất cả những gì mà bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món ăn này.

Địa chỉ có quán bún cá ngon:

Hẻm nhỏ cuối đường Vườn Chuối, phường 4, quận 3

Góc ngã tư Hai Bà Trưng – Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1

Bánh canh món ăn sáng phổ biến của Sài Gòn

Với món bánh canh này thì bạn có thể lựa chọn bánh canh giò heo, bánh canh cua đậm vị của người Nam Bộ hoặc một tô bánh canh tôm với nước cốt dừa truyền thống. Đây cũng chính là một trong những món ăn sáng nổi tiếng tại Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua chúng, chắc chắn những gì bạn nhận được từ bánh canh không chỉ bởi là hương vị mà còn là phong cách ăn uống cùng đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp đã đem đến cho người thưởng thức những tô bánh canh ngon tuyệt hảo.

Một số địa chỉ mà bạn có thể tìm đến như:

Bánh canh tôm – 459B Hai Bà Trưng, quận 3

Bánh canh bò – 146 Lý Chính Thắng, quận 3

Bánh canh sườn – 46 Ngô Đức Kế, quận 1

Bánh canh Trần Ngọc Thủy – 214 Nguyễn Trãi, quận 1

Thưởng thức xôi mặn món ăn sáng xưa nay của Sài Gòn

Xôi mặn có nghĩa là nó là tập hợp của nhiều món ăn, gia vị khác nhau được trộn vào cùng với xôi, chứ không phải là xỗi có nhiều muối. Xôi mặn ăn đúng điệu sẽ gồm có pate, láp xưởng, thịt luộc, chả lụa, chả bông, mỡ hành, nước tương. Tất cả chúng sẽ được trộn đều lại với nhau khi ăn sẽ cho bạn một hương vị “thập cẩm” bởi nhiều thứ nên đôi khi chúng ta không biết đó là món ăn gì.

Top 12 Địa Chỉ Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn

1. Bún Bò – Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn

Địa chỉ tham khảo

Bún Bò Mộc Huế: 16d Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bún Bò Nam Bộ Bà Bà: 76 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bún Bò Đông Ba: 207B Đường Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

2. Phở – Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng

Phở là món ăn quốc dân của Việt Nam. Đã được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến và yêu thích. Phở bắt nguồn từ Hà Nội với nước dùng hầm từ xương. Ăn kèm là bò tái, bò nạm hay bò xào tái. Có thêm hành và tỏi ngâm dấm.

Nhưng vào Sài Gòn thì món phở được biến tấu cho hợp khẩu vị miền Nam hơn. Với nước dùng nấu từ các nguyên liệu như xương bò, xương heo, hoa hồi, quế, gừng,…Tạo nên mùi vị thơm nồng cho phở. Ăn kèm có rau sống, giá trụng, tương đen, tương ớt. Và món phở nấu kiểu miền Nam nhận được rất nhiều cảm tình từ mọi người. Bởi sự đậm đà, thơm ngon.

Địa chỉ tham khảo

3. Bánh Mì Xíu Mại – Địa Chỉ Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn

Tiếp tục là một món nghe tên thôi đã thấy kích thích rồi. Đó là món bánh mì xíu mại. Xíu mại là một loại há cảo truyền thống của ẩm thực Trung Quốc. Có nguồn gốc từ thành phố Hồi Hột, Nội Mông. Trong ẩm thực Quảng Đông, món này thường được phục vụ như món dimsum ăn nhẹ. Du nhập vào Việt Nam món này được chế biến ăn kèm bánh mì. Và chiếm trọn cảm tình của những ai đã thưởng thức.

Địa chỉ tham khảo

4. Xôi – Danh Sách Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn

Việt Nam là một nền văn minh lúa nước. Là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Vậy nên hầu hết các món ăn của nước ta đều bắt nguồn từ gạo. Và món xôi hẳn là món ăn không thể không nhắc đến.

Xôi ở Sài Gòn được biến tấu thành nhiều kiểu ăn đa dạng. Từ xôi mặn ăn với thịt gà, thịt nướng, ốp la, xôi cúc… Đến các loại xôi ngọt như xôi vò, xôi gấc,…ăn kèm muối đậu phộng. Xôi có giá vừa rẻ mà lại cung cấp cho bạn năng lượng thật dồi dào đấy.

Địa chỉ tham khảo

5. Hủ Tiếu – Các Món Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn

Ngoài ra hủ tiếu còn được ăn theo kiểu khô. Là tô mì trộn với thịt, trứng, tôm, chả,…Cùng xì dầu, tương ớt, tương đen tùy khẩu vị. Ăn kèm chén nước dùng có thể có thêm há cảo.

Địa chỉ tham khảo

6. Mì Quảng – Danh Sách Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn Nổi Tiếng

Mì Quảng là món mì đặc sản của xứ Quảng Nam. Du nhập vào Sài Gòn món mì này được nhiều người yêu thích bởi sự chế biến kì công. Và vị thơm ngon đậm đà mang cái hồn xứ Quảng.

Phần nước lèo mì Quảng thường chan rất ít nhưng lại cần một sự kì công từ các nguyên liệu như gà hay cá lóc. Mì Quảng đúng điệu là phải ăn kèm với bánh tráng bẻ nhỏ. Sợi mì quảng màu vàng hoặc trắng bản to. Sợi mì dày nhưng lại rất mềm.

Địa chỉ tham khảo

7. Bánh Canh – Món Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn

Bánh canh là cái tên không thể thiếu trong các món ăn sáng ngon Sài Gòn. Bánh canh được nấu đa dạng từ bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh mực, bánh canh giò heo, bánh canh hẹ, bánh canh đỏ,… Bánh canh có hai loại là bánh từ bọt loc và bánh từ bột mỳ. Thường bánh bột mỳ sẽ được ưa chuộng hơn. Với độ mịn thơm đặc trưng và ít dai hơn bột lọc.

Địa chỉ tham khảo

8. Bánh Mì Chảo – Đồ Ăn Sáng Ngon Tại Sài Gòn

Nếu bạn là tín đồ ăn uống thì không nên bỏ qua món bánh mỳ ốp chảo. Là một trong các món ăn sáng ngon Sài Gòn bán nhiều tại các khu gần trường học. Vào buổi sáng nếu thử ghé ngay qua các địa chỉ trường học. Thì bạn sẽ bất ngờ bởi độ cuồng si đối với món này của các bạn học sinh – sinh viên đó nha. Món này khá đa dạng về nhân. Thường được ăn cùng pate và ít lát cà chua, dưa leo. Sang hịn hơn thì ăn cùng chả giò, pate, chả, lạp xưởng,…

Địa chỉ tham khảo

9. Bánh Ướt – Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn

Khác với bánh cuốn của miến Bắc. Bánh ướt miền Nam được tráng một lớp mỏng, mềm và nóng hổi. Bánh tráng xong được cắt thành thành từng khúc mỏng vửa ăn. Ăn kèm có chả, tép, rau, giá, hành phi và nước mắm pha ngọt. Món này ăn sáng rất ngon và không bị gắt mùi nước mắm. Giá bánh ướt thường là giá bình dân nên không hề kén người mua chút nào.

Địa chỉ tham khảo

10. Bánh Bèo – Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Tphcm

Là món bánh có nguồn gốc từ Huế. Vào đến Sài Gòn bánh bèo có hơi biến tấu chút. Nhưng vẫn giữ được vị bánh bèo truyền thống. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo. Nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn. Cuối cùng là nước chấm có nước mắm là thành phần chính. Và thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm. Thường có hai cách bày trí là được xếp theo vòng tròn trên dĩa. Hoặc ăn trực tiếp trong chén.

Địa chỉ tham khảo

11. Hủ Tiếu Sa Tế Nai Tô Ký – Món Ngon Ăn Sáng Sài Gòn

Hủ tiếu sa tế nai Tô Ký là một món ăn có nguồn gốc từ Hoa. Với vị ngon cay đặc trưng đi kèm với topping cực kì hấp dẫn. Sau hơn 50 năm thành lập, quán hủ tiếu này chiếm được lòng tin của rất nhiều thực khách khó tính. Trở thành một trong những món ăn sáng không thể bỏ lỡ giữa lòng Sài Thành.

Địa chỉ tham khảo

12. Bún Mọc Thanh Mai – Ăn Sáng Ở Sài gòn

Nếu bạn là một tín đồ của món ăn Hà Thành. Thì chắc chắn không thể bỏ qua Bún mọc Thanh Mai. Thật không ngoa khi gọi đây là “món ăn quốc dân” – vua của các loại bún. Bún mọc mang hương vị độc đáo, đặc trưng, khiến du khách không thể nào quên khi đến với Sài Thành.

Địa chỉ tham khảo

Đến Ngay Top 12 Địa Chỉ Các Món Ăn Sáng Ngon Sài Gòn

Món ăn đâu tiên được nhắc đến là bún bò. Hẳn đây là món mà được nhiều người yêu thích. Không chỉ cung cấp năng lượng mà còn có hương vị thơm ngon. Bún bò rất đa dang như bún bò Huế, bún tái, bún bò Nam bộ, bún nậm Bò,… Và món được ưu chuộng rộng rãi nhất là Bún bò Huế. Bởi cách nấu kì công, đậm đà và nhiều nguyên liệu.

Bún Bò Mộc Huế: 16d Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bún Bò Nam Bộ Bà Bà: 76 Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bún Bò Đông Ba: 207B Đường Nguyễn Văn Thủ, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Phở là món ăn quốc dân của Việt Nam. Đã được nhiều bạn bè trên thế giới biết đến và yêu thích. Phở bắt nguồn từ Hà Nội với nước dùng hầm từ xương. Ăn kèm là bò tái, bò nạm hay bò xào tái. Có thêm hành và tỏi ngâm dấm.

Nhưng vào Sài Gòn thì món phở được biến tấu cho hợp khẩu vị miền Nam hơn. Với nước dùng nấu từ các nguyên liệu như xương bò, xương heo, hoa hồi, quế, gừng,…Tạo nên mùi vị thơm nồng cho phở. Ăn kèm có rau sống, giá trụng, tương đen, tương ớt. Và món phở nấu kiểu miền Nam nhận được rất nhiều cảm tình từ mọi người. Bởi sự đậm đà, thơm ngon.

Tiếp tục là một món nghe tên thôi đã thấy kích thích rồi. Đó là món bánh mì xíu mại. Xíu mại là một loại há cảo truyền thống của ẩm thực Trung Quốc. Có nguồn gốc từ thành phố Hồi Hột, Nội Mông. Trong ẩm thực Quảng Đông, món này thường được phục vụ như món dimsum ăn nhẹ. Du nhập vào Việt Nam món này được chế biến ăn kèm bánh mì. Và chiếm trọn cảm tình của những ai đã thưởng thức.

Việt Nam là một nền văn minh lúa nước. Là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Vậy nên hầu hết các món ăn của nước ta đều bắt nguồn từ gạo. Và món xôi hẳn là món ăn không thể không nhắc đến.

Xôi ở Sài Gòn được biến tấu thành nhiều kiểu ăn đa dạng. Từ xôi mặn ăn với thịt gà, thịt nướng, ốp la, xôi cúc… Đến các loại xôi ngọt như xôi vò, xôi gấc,…ăn kèm muối đậu phộng. Xôi có giá vừa rẻ mà lại cung cấp cho bạn năng lượng thật dồi dào đấy.

Hủ tiếu là món ăn được hiều các bạn học sinh, sinh viên. Hay các cô chú công nhân yêu thích. Vì đây là món ăn với giá bình dân. Nhưng hương vị lại ngon không chỗ chê. Hủ tiếu với phần nước dùng hầm từ xương, củ cải,…Chan vào bát mì có tôm, thịt, trứng, chả,…Với sợi mì nhỏ mà dai ngon.

Ngoài ra hủ tiếu còn được ăn theo kiểu khô. Là tô mì trộn với thịt, trứng, tôm, chả,…Cùng xì dầu, tương ớt, tương đen tùy khẩu vị. Ăn kèm chén nước dùng có thể có thêm há cảo.

Mì Quảng là món mì đặc sản của xứ Quảng Nam. Du nhập vào Sài Gòn món mì này được nhiều người yêu thích bởi sự chế biến kì công. Và vị thơm ngon đậm đà mang cái hồn xứ Quảng.

Phần nước lèo mì Quảng thường chan rất ít nhưng lại cần một sự kì công từ các nguyên liệu như gà hay cá lóc. Mì Quảng đúng điệu là phải ăn kèm với bánh tráng bẻ nhỏ. Sợi mì quảng màu vàng hoặc trắng bản to. Sợi mì dày nhưng lại rất mềm.

7. Bánh Canh – Món Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn

Bánh canh là cái tên không thể thiếu trong các món ăn sáng ngon Sài Gòn. Bánh canh được nấu đa dạng từ bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh mực, bánh canh giò heo, bánh canh hẹ, bánh canh đỏ,… Bánh canh có hai loại là bánh từ bọt loc và bánh từ bột mỳ. Thường bánh bột mỳ sẽ được ưa chuộng hơn. Với độ mịn thơm đặc trưng và ít dai hơn bột lọc.

8. Bánh Mì Chảo – Đồ Ăn Sáng Ngon Tại Sài Gòn

Nếu bạn là tín đồ ăn uống thì không nên bỏ qua món bánh mỳ ốp chảo. Là một trong các món ăn sáng ngon Sài Gòn bán nhiều tại các khu gần trường học. Vào buổi sáng nếu thử ghé ngay qua các địa chỉ trường học. Thì bạn sẽ bất ngờ bởi độ cuồng si đối với món này của các bạn học sinh – sinh viên đó nha. Món này khá đa dạng về nhân. Thường được ăn cùng pate và ít lát cà chua, dưa leo. Sang hịn hơn thì ăn cùng chả giò, pate, chả, lạp xưởng,…

9. Bánh Ướt – Những Món Ăn Sáng Ngon Ở Sài Gòn

Khác với bánh cuốn của miến Bắc. Bánh ướt miền Nam được tráng một lớp mỏng, mềm và nóng hổi. Bánh tráng xong được cắt thành thành từng khúc mỏng vửa ăn. Ăn kèm có chả, tép, rau, giá, hành phi và nước mắm pha ngọt. Món này ăn sáng rất ngon và không bị gắt mùi nước mắm. Giá bánh ướt thường là giá bình dân nên không hề kén người mua chút nào.

Là món bánh có nguồn gốc từ Huế. Vào đến Sài Gòn bánh bèo có hơi biến tấu chút. Nhưng vẫn giữ được vị bánh bèo truyền thống. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo. Nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn. Cuối cùng là nước chấm có nước mắm là thành phần chính. Và thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm. Thường có hai cách bày trí là được xếp theo vòng tròn trên dĩa. Hoặc ăn trực tiếp trong chén.

11. Hủ Tiếu Sa Tế Nai Tô Ký – Món Ngon Ăn Sáng Sài Gòn

Hủ tiếu sa tế nai Tô Ký là một món ăn có nguồn gốc từ Hoa. Với vị ngon cay đặc trưng đi kèm với topping cực kì hấp dẫn. Sau hơn 50 năm thành lập, quán hủ tiếu này chiếm được lòng tin của rất nhiều thực khách khó tính. Trở thành một trong những món ăn sáng không thể bỏ lỡ giữa lòng Sài Thành.

12. Bún Mọc Thanh Mai – Ăn Sáng Ở Sài gòn

Nếu bạn là một tín đồ của món ăn Hà Thành. Thì chắc chắn không thể bỏ qua Bún mọc Thanh Mai. Thật không ngoa khi gọi đây là “món ăn quốc dân” – vua của các loại bún. Bún mọc mang hương vị độc đáo, đặc trưng, khiến du khách không thể nào quên khi đến với Sài Thành.