Món Ngon Bổ Rẻ Dễ Làm / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Các Món Ngon, Bổ Rẻ Dễ Làm / 2023

6 MÓN THẠCH NGỌT MÁT ĐÁNH TAN NÓNG MÙA HÈ

Không những đẹp mắt mà món thạch này còn giúp bạn và gia đình bổ sung một cách hiệu quả các vitamin từ các loại trái cây tươi mát.

Nguyên liệu:

– Bột thạch: 10gr

– Nước: 1000ml

– Đường: 50gr

– Cam vàng, thanh long, kiwi.

Các bước thực hiện:

– Cam gọt bỏ vỏ vàng, thanh long và kiwi lột vỏ. Tất cả thái thành những lát mỏng khoảng 2-3mm.

– Trộn bột thạch với đường rồi rây từng ít một với nước, vừa rây vừa khuấy đều cho khỏi vón cục.

– Bắc lên bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5ph nữa, trong quá trình đun nhớ hớt bọt để thạch được trong

– Xếp hoa quả vào khuôn, đợi thạch hơi nguội thì đổ từ từ vào. Đợi thạch đông hẳn thì cho vào tủ lạnh

– Dùng mát

Món thạch cam này đủ sức đánh bay cảm giác oi bức trong những ngày nóng nực.

Nguyên liệu:

– 4 quả cam vàng

– 1 gói bột agar

– 100g đường

– 400ml nước Các bước thực hiện:

– Cam bóc vỏ, tách múi. Xếp các múi cam vào khuôn tùy thích.

– Quậy bột agar với nước, bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho tan, để lửa nhỏ, cho đường cát vào, khuấy đến khi đường tan hết.

– Trút hỗn hợp thạch đường vào khuôn cam, chờ cho khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh để đông lại, dùng làm món tráng miệng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 500g khoai lang tím

– Chén bột thạch

– Đường vừa ăn Các bước thực hiện:

– Chuẩn bị khoai lang tím, rửa sạch, cạo vỏ.

– Cho khoai vài luộc chín, nghiền nát.

– Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều trong 3 phút. Sau đó bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay. Cho đường vào, đun đến khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện là được.

– Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra và khuấy nhanh tay.

– Cho bột khoai vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.

Nguyên liệu:

– 500ml nước ép dưa hấu

– 40g tinh bột ngô, 165g đường

– ½ gói vani, ¼ thanh quế

– Socola và quả hồ trăn để ăn kèm

– Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn Các bước thực hiện:

– Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó để sang bên.

– Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau.

– Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục.

– Rửa sạch khuôn làm thạch.

– Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.

– Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.

Món tráng miệng ngày hè. Mát lạnh và có vị chua chua ngọt ngọt.

Nguyên liệu:

– Bột agar 15g

– 500ml nước

– Chanh dây 7 quả

– Nước cam 300ml Các bước thực hiện:

– Ngâm bột agar với 500ml nước khoảng 10′ sau đó bắt lên bếp để nước lăn tăn sôi.

– Chanh dây cắt đôi, nạo hết hột pha với 200ml nước, chắt lấy nước, lược 1 ít hột để lại hoặc bỏ hết cũng đc. Pha chung với nước cam rồi cho vào nồi nước agar đã nấu trên. Khuấy đều hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ khoảng 5 phút.

– Để nguội 1 chút rồi ta cho ra khuôn nhỏ. Để trước quạt thì thạch sẽ mau đông hơn.

Món này nhiều người thích nè, lúc nào tụ tập là mình và tụi bạn gọi mỗi người một quả luôn.

Nguyên liệu:

– Dừa tươi quả

– Gelatin

– Dừa bổ lấy nước, gọt sạch để lại sọ dừa.

– Ngâm gelatin nước lạnh rồi hấp cho tan.

– Trộn đường, gelatin với nước dừa rồi đổ vào quả dừa, chờ thạch đông là ăn được.

Điểm Danh Món Ăn Ngon Bổ Rẻ, Dễ Làm Dành Cho Sinh Viên / 2023

Trứng chiên nhiều lớp, thơm ngon, dễ làm

Nguyên liệu: Trứng gà (4k/quả – tùy theo số người ăn để mua cho phù hợp), hành lá (1k), thêm một chút thịt bằm, cà rốt nếu bạn thích.

Cách làm:

– Đập trứng vào bát rồi khuấy điều, thêm một ít gia vị như : bột ngọt, bột canh, nước mắm.

– Thái hành nhỏ cho vào bát rồi khuấy đều.

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi lên sau đó bạn có thể thái một ít hành tía bỏ vào sẽ có vị thơm và đỡ ngấy hơn khi ăn, tiếp tục cho trứng vào rán.

Rán đều hai mặt của trứng và trở đều.

Rán thêm 1 phút tắt bếp và bày ra đĩa.

Rau muống luộc cho ngày hè

Tiếp theo, món gì ăn thanh mát vào mùa hè lại vừa là món ngon đi kèm giá rẻ dễ làm cho sinh viên thì phải kể đến rau muống luộc.

Nguyên liệu: Một bó rau muống ( 7k).

Cách làm:

Nhặt rau, chọn những phần tươi và non nhất của rau.

Rửa sạch và để ráo nước.

Vớt rau ra để vào đĩa, pha thêm một bát nước chấm.

Lưu ý : Khi luộc rau phải trở đều tránh bị nửa chín nửa sống.

Thịt kho trứng cút, đậm đà, bắt cơm

Nguyên liệu: Cách làm món trứng cút kho thịt như sau:

Luộc qua trứng 5 phút rồi tách vỏ cho vào chảo dầu rán lên.

Luộc qua thịt rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt với các gia vị như : đường, hạt tiêu trong 25 – 30 phút vừa ngấm.

Cho đường vào nồi khắng đường chuyển thành màu vàng nâu rồi bỏ thêm chút nước, dầu ăn tiếp tục đun trong 1 – 2 phút.

Cho thịt vào khuấy đều tay trong vòng 5 phút rồi bỏ trứng vào tiếp tục đun sôi.

Cho gia vị vào nêm nếm vừa miệng của bạn.

Đun sôi cho đến khi nước cạn thì tắt bếp, rắc một ít hại tiêu lên trên cùng cho thơm.

Đậu phụ sốt cà chua

Mười bữa ăn của sinh viên thì 7 bữa xuất hiện món đậu hũ sốt cà chua là món chính. Vừa là món ngon giá rẻ, lại có nhiều vitamin bồi bổ sức khỏe cho sinh viên học tập làm việc căng thẳng.

Nguyên liệu: Cách làm:

Cho dầu vào chảo , rán vàng đậu hũ rồi vớt ra đĩa.

Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo rồi đổ thêm chút nước mắm, nước sôi nêm bột ngọt và đường cho vừa miệng, nấu đến khi cà chua trở thành thứ nước sền sệt thì tắt bếp.

Cho sốt cà chua vừa làm đổ lên đậu hũ rồi bỏ thêm hành lá và tiêu. Thế là một món ngon để đời của một thời sinh viên đã hoàn thành rồi.

Mướp đắng xào trứng

Su su xào trứng, đây là món ăn cứu cánh cho những bạn sinh viên vào những ngày cuối tháng rỗng ví . Vừa thanh đạm, lại ngon miệng và quan trọng khâu chế biến lại đơn giản.

Nguyên liệu: Cách làm:

Đầu tiên bạn rửa sạch mướp đắng, sau đó thái lát mỏng tùy theo ý thích.

Tiếp theo, thái mỏng hành rồi phi vào chảo dầu cho thơm và bỏ mướp đắng vào xào qua.

Thêm nếm gia vị rồi xào, khoảng 1-2 phút đến khi su su mềm thì đập trứng vào.

Dùng đũa đảo nhẹ khoảng 2 phút để trứng chín thì tắt bếp.

Rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm lại có vị cay cay và thưởng thức thôi nào.

Sau khi liệt kê danh sách những món ăn ngon giá rẻ cho sinh viên, bạn đã thêm cho mình được những món ăn nào vào danh sách bữa ăn hằng ngày của mình chưa? Còn chần chừ gì mà không xách tay vào bếp trổ tài nấu nướng của mình và thử thêm những món ăn ngon chưa biết tới nhỉ!

Top 10 Đặc Sản Hà Tĩnh Làm Quà Ngon, Bổ, Rẻ, Dễ Mua / 2023

Kẹo cu đơ đã trở thành đặc sản Hà Tĩnh “danh bất hư truyền”. Kẹo có nguồn gốc từ huyện Hương Sơn, một nơi có truyền thống lâu đời làm các loại kẹo đậu phộng.

Kẹo cu đơ được làm từ 3 nguyên liệu chính là đậu phộng(lạc), bánh tráng và mật mía. Người ta chọn ra những hạt đậu phộng chắc và đều nhất, sau đó rang lên và tách vỏ ra. Mật mía đun sôi rồi cho thêm vào đó một chút gừng để tạo mùi thơm. Trộn lạc rang vào với hỗn hợp này và quấy đều đến khi sệt lại cuối cùng cho lên hai miếng bánh tráng mỏng ốp hai đầu. Lớp mật khô lại liên kết hai mặt bánh tráng lại với nhau vậy là đã hoàn thành.

Kẹo cu đơ ăn rất vừa miệng. Mật mía ngọt lịm, đầu phộng rang giòn thơm thơm bùi bùi, hai lớp bánh tráng mỏng cân bằng lại vị để ăn đỡ ngán. Kẹo ngon nhất khi vừa ăn vừa nhấm nháp với chén trà nóng. Đây là thú vui mấy ngày trời trở lạnh của người dân Hà Tĩnh.

Người Hà Tĩnh dù có đi đâu cũng không quên được vị kẹo cu đơ. Món quà quê vừa rẻ vừa ngon này luôn khiến họ tự hào và không thôi nhắc về.

2. Bánh đa vừng – loại bánh ăn kèm tuyệt hảo của đất miền Trung

Bánh đa vừng là đặc sản Hà Tĩnh vừa ngon lại vừa rẻ. Đây là một trong những món quà được nhiều người ưu ái chọn mua về làm quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp vì tính tiện lợi và giá thành phải chăng của nó. Nói không ngoa khi bánh đa vừng là loại bánh ăn kèm tuyệt hảo nhất đất miền Trung.

Bánh đa vừng nhìn bề ngoài hao hao với bánh tráng nhưng lại có đốm đen thật nhiều trên bề mặt. Màu đen này được tạo nên nhờ loại vừng đen đặc sản ở Hà Tĩnh. Người ta làm bánh từ loại gạo ngon nhất ở đây, xay mịn bằng tay rồi tráng thành chiếc bánh có độ dài vừa đủ. Lúc này mới rắc đều tay vừng đen đã rửa sạch lên bề mặt bánh, thêm một chút bột ngọt và tiêu cho thơm. Cuối cùng là đem phơi cho khô rồi khi nào ăn mới đem ra nướng cho nóng giòn.

Bánh đa vừng đen ăn ngon nhất khi được nướng khéo léo với than hồng. Vừa nướng phải vừa quạt đều tay để bánh không cháy quá cũng không bị sượng. Bánh ăn giòn rụm, vị béo bùi của vừng đen quyện với vị ngọt của bột gạo, hương thơm cay nồng của tiêu và tỏi. Người không biết thường chỉ ăn bánh đa vừng không, chấm mắm rồi ăn đơn giản. Tuy nhiên, nếu sành ăn hãy kẹp bánh đa vừng đen ăn cùng với bánh ướt hay gỏi bắp chuối, hến xào,…ăn một lần như vậy là sẽ nghiền muốn ăn mãi cho xem.

Ram là một trong số những đặc sản của Hà Tĩnh làm quà cho những ai yêu thích nấu ăn. Bởi lẽ từ những miểng ram này bạn có thể làm nên món nem rán với lớp vỏ giòn rụm ngon nhất miền Trung.

Ram được làm từ hai nguyên liệu chính là gạo lứt và mật mía. Người ta xay gạo thật mịn rồi trộn với mật mía. Đem tráng mỏng thật mỏng rồi phơi hai ba sương. Đến khi lớp bánh tráng săn lại người ta cho vào bịch nilon kín. Khi nào cần dùng mới lấy ra.

Bánh ram Hà Tĩnh có màu vàng nhạt. Lớp bánh mỏng nhưng dẻo dai, mềm, rất dễ cuốn. Trước khi rán nem cho thêm vài giọt giấm ăn vào rồi lắc đều lúc dầu còn nguội. Làm vậy ram chiên xong vừa giòn vừa vàng lại không bị vỡ. Bánh ram rán chín tới ăn giòn, thơm, ngọt nhẹ do mật mía và gạo lứt đặc sản quê hương.

Nhắc đến trái cây Hà Tĩnh thì không thể không nhắc tới bưởi Phúc Trạch. Chẳng phải ngẫu nhiên mà đây lại trở thành loại trái đặc trưng của vùng đất miền Trung dân dã. Bưởi Phúc Trạch cũng là đặc sản ở Hà Tĩnh phù hợp làm quà giải khát ngày hè.

Nghề trồng bưởi từ lâu đã là một ngành nghề giúp người dân Phúc Trạch “ăn nên làm ra”. Mỗi gia đình ở đây hầu như ai cũng trồng từ 5 đến 10 gốc bưởi. Bưởi đến mua thu hoạch có trọng lượng rơi từ 1kg đến 1,5kg màu vàng nhạt. Người dân Phúc Trạch chăm sóc bưởi rất kỹ nên hầu như không có trái nào bị nám. Quả nào quả nấy đều đặn đẹp mắt, rất thích hợp để mua làm quà.

Bưởi Phúc Trạch ngọt thanh, thơm lừng mùi vị đặc trưng. Vỏ và cùi mỏng, múi bên trong dày như bàn tay, tép bưởi giòn tan, mọng nước. Ăn bưởi Phúc Trạch phải chấm với muối tôm, dù có ngọt mấy thì ăn kèm với muối tôm vị cũng sẽ khác hẳn.

Cam không phải là loại trái cây xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên cam bù Hương Sơn lại màng mùi vị rất đặc trưng ăn một lần là nhớ mãi.Cam bù Hương Sơn là đặc sản Hà Tĩnh làm quà ngon, bổ, rẻ đúng nghĩa.

Trước đây, cây cam bù xuất hiện trên đất Hương Sơn như một loại cây mọc tự nhiên khắp nơi. Sau này phát hiện được giá trị của loài cây ăn quả quý, dân bản địa mới bắt đầu chăm sóc cẩn thận. Cam bù từ đó trở thành loại trái cây đặc sản của đất Hà Tĩnh. Đây không chỉ là một món tráng miệng có giá trị dinh dưỡng mà còn là vị thuốc điều trị được nhiều bệnh.

Cam bù khi chín có màu cam đỏ. Vỏ cam dày xốp rất dễ bóc. Múi cam to, mọng nước, ít hạt, ăn ngọt ngọt thơm nức mũi. Cam ăn luôn cũng ngon mà ép ra nước cũng trở thành cực phẩm. Chẳng cần bỏ thêm đường, nước cam nguyên chất thanh thanh, mát mát uống mỗi ngày vô cùng tốt cho sức khỏe.

Cam bù là loại trái cây tuyệt vời của mảnh đất miền Trung. Hà Tĩnh chằng thiếu đặc sản, nhưng cam bù vẫn luôn có một vị trí vô cùng đặc biệt trong lòng người dân nơi đây.

Bánh gai là loại đặc sản của nhiều vùng ở miền Bắc. Ở Hà Tĩnh, bánh gai làng Khóng cũng là một loại đăc sản mà người dân địa phương, du khách ưa thích. Bánh gai làng Khóng là đặc sản Hà Tĩnh phù hợp để du khách mua về làm quà biếu.

Người làng Khóng đã làm bánh gai được hơn 50 năm. Ở đây, người ta tự trồng luôn cả cây gai để thu hoạch và làm lá gói bánh. Lá gai và nếp được xay nhuyễn với mật mía sau đó vo tròn lại cùng nhân bánh. Trong nhân còn có đỗ xanh được nấu chín và dừa nạo thành sợi. Gói lại bằng lớp vỏ bên ngoài rồi cho vào nồi luộn 4 đến 5 tiếng là được.

Bánh gai làng Khóng dày hơn bánh gai xứ Thanh. Lớp vỏ bánh mềm dẻo ăn ngọt nhẹ. Cắn sâu một chút thấy hẳn nhân đậu bên trong. Đậu trộn đường với dừa rồi nên ăn bùi bùi ngọt ngọt. Mùi lá gai thoang thoảng kích thích người ăn. Hương vị này chỉ cần ăn một lần thôi là sẽ khiến người ta nhớ mãi.

Nếu phía Tây Bắc, Tây Nguyên nổi tiếng với rượu cần, thì Hà Tĩnh cũng có một loại rượu mà hương vị đi vào lòng người: rượu nếp Can Lộc. Rượu nếp Can Lộc là đặc sản Hà Tĩnh làm quà mà ông bố nào cũng thích.

Rượu nếp Can Lộc được xếp hạng là 1 trong 15 loại rượu được yêu thích nhất Việt Nam. Rượu được chế biến từ 100% gạo nếp lên men với nguồn nước tinh khiết. Với nguồn gạo chất lượng thì Hà Tĩnh có đủ khả năng để sản xuất ra thứ rượu ngon trứ danh. Quy trình chưng cất khép kín khiến những mẻ rượu nấu ra đều đảm bảo 100% an toàn vệ sinh thực phẩm.

Rượu nếp Can Lộc có hương vị rất đậm đà. Người không quen đồ uống có cồn có thể cảm giác rượu hơi khó uống. Tuy nhiên, càng uống rượu Can Lộc lại càng khiến cho người ta cảm thấy nghiện. Lúc đầu vị rượu cay nồng, uống xong lại có chút ngọt ngọt nơi cuống họng rất thú vị.

Người Hà Tĩnh không coi rượu nếp Can Lộc là một thứ đồ uống để nhậu, họ xem đây là nét văn hóa ẩm thực quê hương nên đi đâu cũng giới thiệu, cũng tự hào.

Hồng Đông Lộ là đặc sản của xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà. Sở dĩ nó có tên là Đông Lộ bởi nó là tên cũ của vùng đất này ngày xưa. Hồng Đông Lộ cũng là trái cây đặc sản Hà Tĩnh dùng để tiễn vua xưa kia.

Hồng Đông Lộ là loại trái quý ngày xưa người ta hay dùng để tiến vua. Chính vì vậy người Hà Tĩnh xưa và nay luôn có một cảm tình đặc biệt với loại trái này. Hồng có có hình vuông, màu xanh cam khi chín hẳn thì ngả sang màu vàng. Vỏ hồng mịn, bóng loáng, trái căng tròn nhìn hấp dẫn vô cùng.

Hồng Đông Lộ chín tới vừa giòn vừa ngọt. Cái ngọt thanh thanh rất dễ ăn chứ không hề gắt. Hồng Đông Lộ cũng không có vị chát như các loại hồng thông thường ta hay ăn. Hồng ăn mới chín cây hái xuống ăn tươi ngon, sắt miếng ngâm vào hũ lại mạng một hương vị rất lạ miệng.

Vào mùa thu, đặc biệt vào dịp Tết trung thu, hồng Đông Lộ luôn là loại quả được người dân vô cùng ưa thích, dùng làm quà biếu cho bạn bè và người thân. Chính nét sự đầy đặn và màu sắc rực rỡ, bắt mắt, quả hồng tượng trưng cho nghĩa tình làng xóm trọn vẹn, cuộc sống đầy đủ, sung túc.

Dường như thiên nhiên quá ưu ái cho mảnh đất Hà Tĩnh khi nơi đây có tận đến 2 loại hồng ngon để tiễn chúa, tiến vua xưa kia. Hồng Tiến Nghi Xuân – vật phẩm tiến vua ngon số 1.

Hồng Tiến Nghi Xuân có hình dạng dẹp, quả thon nhỏ nhắn. Khi chín vỏ chuyển hẳn sang màu vàng sẫm ngả nâu. Hạt hồng Tiến rất nhỏ, nhiều cái còn không có hạt, thịt dày và mọng nước.

Hồng Tiến Nghi Xuân ăn ngọt hơn hồng Đông Lộ. Miếng hồng cắn vào không giòn rồm rộm mà mềm, mịn, tựa như muốn tan chảy trên đầu lưỡi. Còn gì thú vị hơn khi được ngồi trên chiếc chõng tre dưới tán cây hồng, nhấm nháp quả hồng ngọt lịm, nghe những câu chuyện lưu truyền trong dân gian về những quả hồng tiến vua, về những cây hồng tổ, nghe hát ca trù Cổ Đạm, hát ví “giận thương”…

Đặc sản Hương Sơn Hà Tĩnh ngoài nổi tiếng với cam bù thì còn có một loại quả ngon bổ rẻ khác đó là mít, cụ thể hơn là nhút mít. Trước đây người ta tận dụng xơ mít bỏ đi để muối mặn, ăn vào những ngày đông không có rau củ. Thật không ngờ, nó lại trở thành một món ăn đặc sản Hà Tĩnh gây thương nhớ cho bất cứ ai khi thưởng thức món ăn dân dã, bình dị này.

Làm được hũ nhút mít ngon cũng không quá khó khăn. Sơ chế sạch mít từ xơ cho đến múi rồi sau đó thái nhỏ, tiếp đó ngâm qua nước gạo một đêm cho hết nhựa. Các sợi mít trắng ngần được mang ra phơi nắng cho ráo rồi trộn với muối và một số thứ gia vị quen thuộc. Cho mít vào hũ thủy tinh rồi nét chặt bằng phên che chặn gạch. Vài ngày sau là có thể lấy nhút ra ăn.

Nhút mít ăn giòn giòn, mùi mít thơm thơm kết hợp cùng các thứ gia vị tạo nên hương vị đậm đà. Ăn một miếng cơm trắng kèm một miếng nhút thì phải liền được mấy bát. Vào những ngày mùa đông rét mướt, người dân ở đây thường đem nhút xào với thịt ba chỉ thêm chút ớt cay cay thì ngon hết sảy. Còn vào những ngày hè oi nóng, nhút có thể làm nộm tai heo hoặc nấu canh cá chua, canh lạc ăn vừa bùi, vừa chua, vừa thơm rất lạ miệng. Hay chỉ đơn giản, nhút chấm nước mắm tỏi, ăn kèm rau kinh giới cũng ngon nức nở rồi.

Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm / 2023

Với cách chế biến những món ăn cực kỳ hấp dẫn trong bài viết này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuẩn bị những gì cần chuẩn bị cho bữa nhậu vui với bạn bè. Chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà để tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chắc chắn sẽ khiến bạn có cơ hội được bạn bè khen tấm tắc.

Các món nhậu với rượu ngon

Gỏi ngó sen với tôm thịt

Gỏi ngó sen với tôm thịt là một trong những món ăn ngon nhất để dành nhâm nhi với rượu, không chỉ có vị thơm, ngọt, giòn và tươi với màu xanh bắt mắt của ngó sen trộn với đậu phộng và thịt heo bổ dưỡng và đẹp mắt. Ngay cả khi bạn là người kén ăn nhất, bạn chắc chắn phải siêu hài lòng với món ăn đặc biệt này.

Thành phần gỏi ngó sen với tôm thịt

Ngó sen: 300g

Tôm: 200g

Thịt heo: 200g

Cà rốt: 1 củ, rau răm , hành tây, đậu phộng, ớt

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột súp, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

Cách làm Gỏi ngó sen với tôm thịt

Đầu tiên, bạn chỉ cần cắt ngó sen thành miếng dài (khoảng 5cm), sau đó ngâm nó với một chút nước giấm trộn với phèn. Tôm chỉ được loại bỏ màu đen, làm sạch và luộc và bóc vỏ.

Thịt heo trước khi được luộc, chỉ thái lát mỏng nên được chần qua nước sôi. Hành tây cũng được nghiền mỏng, cà rốt nghiền và sau đó làm tương tự.

Còn đối với đậu phộng, bạn rang cho chín, sát bỏ vỏ và giã nhỏ.

Tiếp theo, bạn cần trộn một nước sốt với công thức được: 6: 1: 1: 1: theo thứ tự đường, muối (hoặc bột súp), hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm.

Bây giờ chỉ cần đặt tất cả các thành phần chuẩn bị vào một bát lớn, trộn cho đến khi chúng được kết hợp với nhau và rắc một ít đậu phộng vào là đã có món gỏi ngó sen với tôm thịt.

Món gỏi này là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm và ăn lại rất ngon nha.

Cách làm các món nhậu hải sản

Mực sa tế nướng thơm ngon

Thời gian để làm món ăn trong 40 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực tươi: 500g

Rượu trắng: 100ml

Gừng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 cây

Tỏi: 1 củ

Hẹ: 2 củ

Nước sốt hàu, đường, hạt nêm

Xiên tre

Dụng cụ: Lò nướng, nồi, bát, đũa, …

Làm thức ăn

Bước 1: Mực tươi mua, làm sạch, loại bỏ mực, mắt mực, túi mực, rửa cả bên trong và bên ngoài bằng rượu trắng và gừng. Rửa kỹ với nước để loại bỏ mùi rượu, để nguyên con. Làm sạch mực

Bước 2: Ướp mực

Để ướp mực, làm hỗn hợp nước sốt trong một cái bát như sau: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành tây, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào mực.

Che với bọc ni lông và để trong tủ lạnh trong 30 phút. Chuẩn bị một bếp nướng than và một vỉ nướng để nướng mực.

Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp, phết mực đều lên trên để bắt đầu nướng. Nướng mỗi bên trong khoảng 5 phút rồi quay lại phía bên kia, quét nước sốt ướp nhiều lần để tránh mực bị cháy. Khi bạn thấy mực chín vàng có mùi thơm, hãy cho mực vào đĩa, cắt miếng vừa ăn.

Trình bày món ăn

Cắt mực thành những lát đều đặn, trang trí với rau xanh đẹp mắt. Thịt giòn và ngọt. Chỉ cần nếm thử với sự kết hợp thơm của tỏi, sả, cay cay của sa tế. Đây sẽ là một món nhậu từ hải sản cực kì bén mồi.

Mẹo làm món ăn thành công

Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Nếu bạn không nướng bằng vỉ, bạn không cần chuẩn bị xiên.

Thịt heo xào là một trong những món thịt ngon mà nhiều người thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc.

Sả, tỏi, ớt băm nhỏ

Các loại gia vị thiết yếu như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, v.v.

Thịt heo xào lăn là một trong những món ăn yêu thích từ thịt heo

Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện:

Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến dễ mua cũng khá đơn giản, món thịt heo xào lăn là một trong những món nhậu thú vị cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn.

Đầu tiên, bạn thêm phần ba chỉ và thịt nạc trộn với nhau, thịt heo nên được thái lát mỏng. Tiếp theo bạn ướp thịt với tỏi, sả, ớt băm nhỏ và gia vị để thêm vào như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.

Bắt chảo trên bếp, thêm dầu và xào hành tây cho đến khi có mùi thơm sau đó thêm hỗn hợp thịt ướp vào chảo và khuấy cho đến khi thịt chín. Trong quá trình xào thịt, bạn nên nêm lại lần nữa để có thể vừa vị.

Thịt heo xào lăn là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng có hương vị khá hấp dẫn, có thể uống bia và nhâm nhi từng miếng thịt.

Với thời tiết mưa làm gì cho bớt chán nhỉ. Phải nhậu thôi đúng không nào. Vậy trời mua nhậu món gì ngon? Hãy thực hiện món bắp bò ngâm mắm rất ngon và dễ thực hiện này để lai rai với bia.

Nguyên liệu bao gồm: Cách làm

Luộc thịt bò ra khỏi nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Thêm một lượng nước nhỏ, quế, gừng nghiền, thịt bò vào nồi, thêm một chút muối cho đến khi chín.

Cà rốt cạo và rửa sạch.

Tỏi, cà rốt thái lát.

Ớt cho cả quả. Ngâm ớt, cà rốt, tỷ với giấm, đường khoảng 15 phút, sau đó lấy ra.

Đun sôi 1 bát nước sạch, thêm đường, giấm và nước mắm (Bạn nên nếm gia vị có lợi cho nước ngọt và mặn và cho nó một chút hương vị)

Cắt vài lát gừng vào.

Đợi nước ngâm nguội hoàn toàn, sau đó bò cắt thành miếng cho vừa ăn.

Xếp bắp vào lọ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào lọ, ngâm trong nước cho thịt và đậy nắp chặt.

Để ở nơi mát mẻ trong 3-4 ngày để sử dụng.

Sau khi ngâm bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh và sử dụng dần dần. cứ mỗi lần nhậu là lại gắp món này ra là tuyệt cú mèo luôn đấy.