Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Giá Cá Gáy Biển Tươi Và Cách Chế Biến【Xem 210,375】
  • Thơm Ngon Lạ Miệng Với 3 Món Chế Biến Từ Gân Cá Ngừ Đại Dương
  • Cá Trắm Giòn Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Lạ Lẫm Với Món Cá Trắm Giòn Trộn Kiểu Thái
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Ngừ Đại Dương
  • 27-11-2017, 8:39 am

    Thứ nhất, cá chép giòn kho

    Món kho là một trong những món ăn được mệnh danh là đưa cơm nhất trong các cách chế biến món ăn trong thực đơn hàng ngày. Cá chép giòn kho kết hợp với những gia vị truyền thống, thịt cá ngấm gia vị giòn ngon, thơm phức cuốn hút cả nhà không thể nào cưỡng lại được.

    Thứ hai, cá chép giòn nướng muối ớt

    Món ăn này đặc trưng chủ yếu trong mảnh đất Nam Bộ với khẩu vị cay nồng của ớt, vị mặt của muốt hạt kết hợp với phương pháp nướng truyền thống không chứa dầu mỡ nên được cho là món ăn không gây ngán cho con người. Cá chép giòn nướng muối ớt có thể ăn cùng cơm, ăn nhậu hoặc ăn trong các bữa tiệc rất phù hợp và hấp dẫn.

    Thứ ba, cá chép giòn om dưa

    Vị chua của dưa, vị cay của ớt, vị thơm ngon của cá đã rán sơ được hòa quyện lại giúp tao nên một món ăn rất đặc trưng, vừa đưa cơm, vừa ngon miệng đặc biệt trong những ngày trời mưa, ngày thời tiết vào đông thì không gì ngon hơn.

    Thứ tư, cá chép giòn nấu lẩu

    Lẩu cá là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Lẩu cá chép giòn càng được yêu thích hơn khi vị cá ngọt tự nhiên, thơm ngon, thịt săn chắc và không bị bở vô cùng hấp dẫn trong các bữa ăn gia đình quây quần bên người thân.

    Thứ năm, cá chép giòn nấu cháo

    Cháo cá chép rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nồi cháo cá chép nóng hổi kết hợp cùng hành lá tươi cho bạn những cảm nhận rất ấn tượng mà không có món ăn nào có thể vượt qua.

    Vậy cá chép giòn làm món gì ngon nhất?

    Mua cá chép giòn tươi ngon ở đâu để nấu ăn thêm hấp dẫn và chuẩn vị?

    Gia đình Hải sản – người bạn đồng hành không thể thiếu của mọi gia đình Việt!

    Công ty TNHH Unisea Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân – Hà Nội ĐT: 0973 481 616 – 024 7300 1525 Email: [email protected] Website: http://giadinhhaisan.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Giòn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2022
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Cá Gáy Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 85,041】
  • Cá Gáy Biển Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn【Xem 294,030】
  • Cách Kho Cá Thu 1 Nắng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Chép Giòn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Heo Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Hươu Xào Lăn Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Hươu Xào Lăn Ngon “chén” Ngay Không Cần Phải Băn Khoăn
  • Cách Làm Thịt Nai Xào Lăn Nhanh Gọn Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Hiện nay việc cân thiếu hầu như đều xảy ra ở các chợ. Để mua được cá rẻ, quan trọng nhất là bạn phải được mua cân đúng. Bạn có thể lựa chọn mua cá nguyên con hoặc mua cá đã được cắt khúc. Bạn cần cân lại ngay ở những hàng thịt hoặc hàng rau để kiểm chứng mình mua đúng giá. Nếu cân lại mà thiếu bạn có thể quay lại để hỏi.

    Từ lần mua sau, khi đã biết được kiểu bán hàng như vậy, bạn chỉ việc tới, nhắc nhở nhỏ nhẹ thì sẽ được mua đúng cân. Nhiều người nội trợ khi đi chợ thì luôn quan niệm nếu không trả giá thì sẽ được cân đủ, nhưng sự thật là cân thiếu thì vẫn cân thiếu. Vì họ không thể chuẩn bị 2 cái cân đối với 2 đối tượng được.

    Bởi vì người mua không phải ai cũng có thể ước lượng được cân nặng nên người bán hàng có thể cân thiếu một cách tự nhiên. Thêm nữa, các bạn cũng nên để ý xem trên bàn cân còn nước đọng bên trên không. Vì vậy các bạn nên nhắc người bán hàng cầm cá một lát để nước từ cá rớt xuống bớt rồi mới bỏ lên bàn cân.

      Ngon: Chọn cá sông, dày mình và còn tươi sống

    Cá sông không phải lúc nào cũng sẵn có, tuy nhiên cũng không hẳn là không thể mua được. Con cá sông bao giờ cũng có cảm giác nhanh nhẹn, sống dai hơn con cá được nuôi trong ao và thường không béo và nhiều mỡ như cá nuôi. Lựa chọn được đang tươi sẽ làm cho cách làm cá chép giòn xào lăn cũng trở nên dễ dàng hơn

    Bạn nên chọn những con có có mình dày đều từ trên xuống dưới chứ không nên chọn cá dày bụng. Cá dày bụng thường là những con có có bụng trứng hoặc bụng mỡ. Những con cá to thường có ruột lớn hoặc thịt sẽ không được thơm.

    Bạn nên mua những con cái dài đuôi hơn, để thịt được thơm hơn. Các mẹ khi đi chợ cũng đừng thích lấy những con nặng ký, bởi vì cá nuôi thì rất nhanh lớn, ruột to, nhiều mỡ nên thịt cá sẽ không được ngon.

    Có nhiều người bán cá thường mang theo muối. Nên nếu bạn mua cá sau đó phải đi mua nhiều thứ khác thì nên bảo người bán cá ướp muối giúp mình để bảo quản cá không bị ươn.

    Còn có một lựa chọn khác là các bạn có thể đi chợ mua những thứ cần thiết, xong xuôi xong rồi mới mua cá cuối cùng để cá được đảm bảo sẽ tươi hơn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bột ngọt, một chút mắm,..

    Cách làm cá chép giòn xào lăn cũng khá đơn giản. Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vảy. Sau đó xẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

      Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Các bạn chưa lựa chọn được địa chỉ mua hải sản tươi ngon, chất lượng có thể ghé tới hải sản Nguyên Anh để được phục vụ một cách tốt nhất. Công ty cũng hỗ trợ chuyển hàng toàn quốc với hệ thống sục sống giúp cho hải sản sẽ luôn tươi ngon trong thời gian vận chuyển.

    Địa chỉ: Ki ốt 413 – Đại Từ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội ( Nằm trên đường đôi Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm)

    Điện thoại: 0166.822.9468 – 0166.412.7986

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn
  • Cách Nấu Ngan Xào Lăn Ngon Và Giòn
  • Ba Ba Xào Lăn Chết Mê Chết Mệt Với Công Thức Ngon Đúng Điệu
  • 8 Công Thức Chế Biến Món Cải Xoăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Gia Đình
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Xà Lách Romaine
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Giòn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô Của Người Phú Yên
  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • 1. Cá chép giòn xào lăn ngon độc đáo

    – Hành lá, sả, ớt, hạt tiêu

    – Đậu Hà Lan, cần tây đậu vàng

    – Gia vị: muối, nước mắm, mì chính

    – Dầu ăn.

    – Bước 1: Sơ chế

    Cá sau khi mua về các bạn làm sạch, bỏ hết nội tạng và lọc xương để lại phần thịt.

    Sau khi đã lọc xương xong, bạn thái phần thịt cá thành các miếng nhỏ vừa ăn để khi xào thịt cá sẽ lăn lại và ngấm gia vị.

    – Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để xào

    Sả bạn bóc phần vỏ bên ngoài ra, rửa sạch, đập dập thái lát mỏng.

    Ớt bạn cũng đem rửa sạch, thái lát mỏng.

    Đậu Hà Lan và Cần tây đậu vàng bạn cũng đem rửa sạch thái thành miếng hoặc bẻ khúc ra cùng với hàng thơm..

    – Bước 3: Hoàn thiện

    Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi nóng dầu thì đổ cá cùng với các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng. Đảo cá thật nhanh khoảng 50 giây thì tắt bếp đổ ra đĩa là có thể dùng được. Trong quá trình xào, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị để vừa với sở thích của mình.

    2. Cá chép giòn nướng muối ớt

    – Gia vị: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…

    – Dụng cụ cần để nướng cá gồm: Xiên cá hoặc bạn có thể nướng bằng vỉ ( vì con cá chép có khối lượng khá to khuyên các bạn nên dùng xiên nướng bằng xiên tre sẽ tiện lợi hơn ).

    Cá chép giòn khi mua về bạn đánh sạch vảy, lọc bỏ nội tạng trong bụng cá sau đó rửa sạch rồi khía đều từng thớ trên lưng để ướp gia vị. Gia vị dùng để ướp cá là muối, tỏi, ớt đã nhuyễn, dùng găng tay để xoa đều các gia vị đó quanh thân các cho ngấm; bạn ướp cá trong khoảng 20 đến 30 phút là được.

    Sau thời gian ướp cá, bạn xiên cá vào xiên hoặc kẹp cá bằng tre non đặt nướng trên bếp than hồng. Trong lúc nướng bạn nhớ phải lật thật đều tay để cá chín đều, bạn có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong để khi cá chín cho màu vàng giòn đều bắt mắt.

    Mách bạn các nướng khác đó là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng. Ưu điểm của cách này là giữ cho cá được sạch sẽ, không bị dính bụi bẩn nhưng nhược điểm là cá nướng xong sẽ bị khô và không có màu vàng đều bắt mắt sẽ khiến khẩu vị ăn bị giảm sút.

    Cá chín bạn bày ra đĩa ăn kèm với các loại rau thơm rất ngậy vị. Yêu cầu thành phẩm của món ăn đó là cá chín vàng, thịt cá dai, vị cá vừa, có mùi thơm hấp dẫn.

    3. Cá chép giòn om dưa

    – Một con cá chép giòn to khoảng 700g – 1kg.

    – Một bát dưa cải bẹ muối chua.

    – Rau thơm: Thì là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    – Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

      Sơ chế nguyên liệu làm món cá chép giòn om dưa:

    Cá chép giòn khi mua về bạn làm sạch vảy, bỏ mang, lọc bỏ phần ruột sau đó lấy một nắm muối xát quanh thân cá cho át mùi tanh rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó bạn dùng dao sắc khứa thành hai từng thớ chéo nhau trên mình cá để khi rán cá nhanh chín và nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

    Dưa cải bẹ muối bạn đem rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    Thì là, hành lá bạn bỏ rễ rồi rửa sạch bằng nước, thái khúc mía dài khoảng 3-4 cm là được.

    Cà chua thì bạn đem rửa sạch, gọi vỏ, thái múi cau. Hành khô tách vỏ, băm thật nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái vát nhỏ.

    – Bước 2: Khi dưa và cà chua chín tới, bạn cho một bát nước con vào đun sôi, sau đó cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa, đây nắp vung lại cho cá chín thơm và ngấm gia vị.

    – Bước 3: Khi om khoảng 15 phút cá đã ngấm gia vị thì bạn cho thì là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng một phút là có thể tắt bếp. Lưu ý là bạn nên để ý phần nước dùng, khi ôm không nên để nước cạn hết như thế sẽ làm mất đi vị ngon của món ăn.

    Cá rán chín đều các mặt, cá om xong còn nguyên con không bị nát. Mùi vị thơm ngọt, ngấm vị chua của dưa, vị mặn của muối và vị ngọt của cá.

    Món cá chép giòn om dưa này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng cùng với bún, phần nước chấm dùng để chấm rau sống cũng rất ngon nữa đấy.

    4. Cá chép giòn nấu mẻ

    Món canh cá chép giòn nấu mẻ rất thơm ngon hấp dẫn, vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị chua của mẻ tạo nên một hương vị khác lạ rất đặc trưng không món ăn nào lẫn vào được. Đặc biệt vào những ngày nóng bức món ăn này rất hưu dụng giúp giải nhiệt cho cơ thể.

    – Cá chép giòn tươi sống: 1 con khoảng 800g-1kg

    – Mẻ chua (có bán sẵn)

    – Cà chua, lá lốt, hành tím

    – Gia vị: muối, nước mắm,mì chính.

    – Bước 1: Sơ chế

    Cá chép giòn ban mua về làm sạch vảy và ruột rồi rửa lại bằng nước để cho ráo. Bạn có thể để nguyên con hoặc cắt ra thành khúc vừa ăn tùy theo sở thích của mỗi người. .

    Lá lốt đem nhặt rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1 cm.

    – Bước 2: Nấu ăn

    Bạn để nồi lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua đã gọt vỏ, thái múi nhỏ vào đảo chín đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi cà chua chín tới thì đổ nước nửa nồi đun đậy vung đun sôi. .

    Tiếp đến cho cá vào vào chảo rán qua lên rồi đổ cá vào nồi nước đun cùng khoảng 5 phút cho ngấm gia vị vào cá.

    Khi nước đun đã sôi thì bạn cho nước mẻ đã lọc bỏ bã vào đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa thì cho lá lốt vào đun sôi lại trong 2 phút là có thể tắt bếp và múc ra bát dùng được rồi.

    5. Cháo cá chép giòn ngon bổ dưỡng

    – 1 con cá chép giòn khoảng 500g đến 800g

    – 1 bát gạo dẻo (có thể dùng gạo tám, gạo Băc Thơm,…)

    – Gừng cắt sợi: đo bằng một muỗng canh

    – Một quả ớt sừng cắt sợi

    – Hai nhánh hành lá cắt nhỏ

    – Gia vị: hạt nêm, dầu mè, tiêu.

    Cá chép giòn sau khi mua về làm sạch, đánh vảy vỏ ruột. Bạn lạng lấy phi lê cá, cắt thịt cá thành lát mỏng xéo xếp đều ra đĩa bảo quản lạnh.

    Xương cá sau khi lọc và đầu cá bạn cho chung vào nồi cùng với gạo để nấu cháo cho ngọt nước cháo.

    Khi cháo chín, bạn vớt phần đầu cá và xương cá ra, cho hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè đảo đều rồi cho phi lê cá cắt mỏng vào nồi đun sôi.

    Khi ăn bạn xếp cá vào chén, múc cháo đang sôi trong nồi vào, thêm gừng cắt sợi, ớt sừng cắt sợi, hành lá cắt nhỏ và xíu tiêu lên trên để ăn kèm sẽ rất thơm đấy.

    Như vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào. Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi cá chép giòn làm món gì ngon nhất rồi nhỉ.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 103,059】
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 102,960】
  • Cá Bè Cam Tươi Sống
  • Top 10 Cách Chế Biến Cá Chép Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Thực Hiện Món Cá Chép Giòn Xào Nấm Thơm Ngon Đến Hương Vị Cuối Cùng
  • 3 Món Ăn Chế Biến Với Cá Cơm Ngon Khó Cưỡng
  • 【4/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Cá Cam Kho Cà Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Kho Cá Chỉ Vàng? Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Cá chép giòn trong vài năm gần đây đã và đang trở thành xu thế ăn uống của nhiều người. Cách chế biến cá chép giòn rất đơn giản và có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau.

    Cách nấu lẩu cá chép giòn

    Lẩu cá chép giòn là một trong những cách chế biến phổ biến của cá chép giòn. Để làm món lẩu cá chép giòn thơm ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: cá chép giòn, xương ống heo, cà chua, đậu phụ, dứa hoặc me chua, nấm hương, hành khô, hành lá, tỏi, răm, thì là, ớt, chanh, các loại rau ăn kèm lẩu (rau cải, bắp chuối, rau muống, rau cần,…) và các loại gia vị (muối, bột canh, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…). Ngoài ra, có thể cho thêm vào lẩu thịt bò, nghêu,… tùy theo khẩu vị cũng mỗi gia đình.

    Cách chế biến lẩu cá chép giòn như sau

    Bước 1: Cần sơ chế các nguyên liệu

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch. Sau đó, lấy muối và gừng băm nhỏ xát vào bụng cá, thân cá rồi đem rửa lại với nước. Tiếp theo, có thể cắt làm đôi hoặc cắt khoanh hoặc cắt thành miếng tùy sở thích của mỗi gia đình ướp cùng với hành, gừng, rau răm, ớt thái nhỏ.

    Xương ống heo rửa sạch rồi đem chần qua với nước sôi, sau đó vớt lên rửa sạch với nước.

    Dứa cắt lát mỏng hoặc me chua thì nghiền nát. Cà chua cắt theo kiểu múi cau; thì là, hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ. Gừng cạo vỏ, sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Tỏi, hành khô lột vỏ rồi băm nhuyễn.

    Các loại rau ăn kèm với lẩu rửa sạch, để ráo nước. Đậu cắt miếng để ra đĩa.

    Bước 2: Trước tiên cần nấu nước dùng cho lẩu

    Đổ nước vào nồi và đun sôi rồi cho xương ống heo vào nồi hầm, trong thời gian này cần lưu ý vớt bọt thường xuyên để cho nồi nước được trong hơn. Các bạn có thể cho đầu cá, xương cá ninh cùng với xương ống heo. Sau đó, đem phi hành khô, tỏi với cà chua rồi cho vào nồi nước dùng. Tiếp theo, cho dứa, me chua, ớt, nấm hương cùng với gia vị vào để nồi nước dùng thêm đậm đà, thơm ngon và có vị chua cay.

    Cá chép giòn om dưa

    Là một trong các món ăn ngon từ cá chép giòn và là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: cá chép giòn, dưa cải bẹ muối chua, thịt ba chỉ, gừng tươi, hành lá, thì là, cà chua, ớt, hành khô và gia vị (nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột canh, tiêu).

    Cách chế biến cá chép giòn om dưa như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, khía vài đường chéo trên thân con cá và ướp gia vị bột canh, tiêu rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm vào cá. Dưa cải bẹ muối chua vắt để ráo; nước dưa để riêng ra bát (lưu ý kiểm tra thử độ chua của dưa). Tỏi, hành lá bóc vỏ cùng ớt đem băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Cà chua đem cắt theo kiểu múi cau. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2:

    Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, sau đó cho gừng và cá vào chiên qua. Gừng sẽ làm mất mùi tanh của cá và làm cho thịt cá thơm và săn chắc hơn.

    Bước 3:

    Tiếp đến, vớt cá ra đĩa để ráo dầu và bỏ hành khô, tỏi vào chảo phi thơm. Hành và tỏi đã thơm thì cho cà chua vào, xào nhuyễn. Lúc này, có thể thêm một chút nước để không làm cháy cà chua.

    Bước 4:

    Thịt ba chỉ cho vào nồi xào cho đến khi xoăn lại thì cho dưa chua vào.

    Cá chép giòn nướng muối ớt

    Trong các món ăn từ cá chép giòn thì món cá chép giòn nướng muối ớt là một món rất hấp dẫn và được nhiều người ưa thích.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: cá chép giòn, tỏi, ớt và các gia vị như muối ớt, dầu ăn.

    Cách chế biến món cá chép giòn nướng muối ớt

    Bước 1:

    Làm sạch mang cá và bụng cá chép giòn tươi, sau đó rửa sạch và đem khía từng nhát trên lưng cá, để tẩm ướp gia vị. Các gia vị tỏi, ớt, muối băm nhuyễn sẽ sát đều lên con cá. Thời gian để ướp cá khoảng 20 – 30 phút.

    Bước 2:

    Sau khi ướp cá xong, đem cá lên nướng trên than hồng. Các bạn lật đều tay và phết mật ong hoặc dầu ăn lên cá để cá thêm vàng. Ngoài ra, một cách nướng khác là nướng bằng giấy bạc để cá không dính bụi mà vẫn đảm bảo được vị ngon và chất dinh dưỡng có trong cá nhưng với cách chế biến này cá sẽ không được vàng và khô như nướng trực tiếp trên than.

    Bước 3:

    Cuối cùng, bày cá lên đĩa và trang trí món ăn. Các bạn cũng đừng quên pha thêm bát nước mắm chấm (chanh, ớt, tỏi cùng đường) để cá thêm đậm đà.

    Cá chép giòn xào lăn

    Món cá chép giòn xào lăn rất đơn giản. Với các nguyên liệu cần chuẩn bị như cá chép giòn, sả tươi, ớt và các loại gia vị như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, tiêu.

    Các bước chế biến như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh sạch vảy, làm sạch mang cá, bụng cá rồi rửa sạch. Tiếp theo, lấy muối và gừng băm nhỏ, xát vào bụng cá, thân cá. Sau đó, đem cá rửa sạch với nước rồi thái từng miếng mỏng để khi xào nhanh chín hơn. Tẩm ướp cá trong khoảng 15 phút cùng các gia vị như tiêu, bột canh, nước mắm,… tùy từng khẩu vị của mỗi gia đình.

    Bước 2:

    Ớt và sả rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 3:

    Cho dầu ăn vào chảo đun sôi lên, rồi cho cá. Đảo cho thịt cá săn lại, bỏ sả và ớt vào. Đến khi thịt cá màu vàng thì cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    Cá chép giòn chiên giòn

    Cá chép giòn chiên xù là một món ăn mà thịt cá không bị khô mà chắc lại và vẫn giữ nguyên được hương vị béo ngậy, giòn sần sật của cá.

    Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món cá chép giòn chiên giòn là: cá chép giòn đem phi lê, trứng gà, bột chiên xù và nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Các bước thực hiện món cá chép giòn chiên giòn như sau:

    Bước 1:

    Cá chép giòn được đem tẩm ướp cùng với nước mắm trong thời gian khoảng 20 phút. Trứng gà đập vào tô và đánh đều.

    Bước 2:

    Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi rồi cho cá đã tẩm ướp vào chiên vàng đều hai mặt. Không nên chiên cá chép giòn quá kỹ sẽ làm mất đi độ ngậy và ngọt của thịt cá. Tiếp theo, cho cá đã chiên vàng ra đĩa rồi để ráo dầu.

    Bước 3:

    Sau đó, cá đã chiên đem nhúng vào bát trứng gà rồi lăn qua một lớp bột chiên xù.

    Bước 4:

    Cho cá đã lăn bột vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng đều. Cuối cùng là cho lên đĩa và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

    Cá chép giòn nấu riêu

    Món cá chép giòn nấu riêu cũng là một trong những món đặc biệt vì cách chế biến không quá công phu mà công dụng của nó vừa bổ dưỡng lại vừa giúp giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể.

    Các nguyên liệu cần thiết cho món ăn này là cá chép giòn làm sạch, cà chua, thì là, hành lá, hành khô, mẻ, rau thơm, rau xà lách và các loại gia vị như dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, bột canh.

    Cách làm món cá chép giòn nấu riêu như sau

    Bước 1:

    Cá làm sạch và cắt đôi; hành khô lột vỏ, băm nhuyễn; cà chua bổ múi cau; thì là và hành lá cắt khúc. Lọc mẻ lấy nước.

    Bước 2:

    Phi hành khô thơm rồi xào cà chua và đổ nước vào, đun tiếp. Sau đó, nêm nước mắm, mì chính, hạt nêm khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng. Phi hành khô thơm rồi xào cà chua và đổ nước vào, đun tiếp. Sau đó, nêm nước mắm, mì chính, hạt nêm khuấy đều, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 3:

    Tiếp theo, cho cá chép giòn vào nồi, rồi nêm mẻ cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Đun nhỏ lửa đến khi cá chín rồi bỏ hành lá, thì là vào, đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.

    Bước 5:

    Bày ra đĩa, trang trí món ăn và pha nước chấm chua ngọt để món ăn trở lên đậm đà hơn.

    Cá chép giòn nấu măng chua

    Món cá chép giòn nấu măng chua cần những nguyên liệu sau: cá chép giòn, măng chua, cà chua, hành lá, thì là, ớt và các gia vị như dầu ăn, nước mắm, bột canh, hạt nêm.

    Cách làm món cá chép giòn nấu măng chua như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá, cho một ít dấm bóp để sạch nhớt ở cá rồi rửa sạch bằng nước và chặt thành khúc. Tiếp theo, ướp cá với gia vị trong khoảng 30 phút. Tiếp đến thái nhỏ hành lá, ớt thái miếng nhỏ, thì là cắt khúc, cà chua bỏ kiểu múi cau.

    Bước 2:

    Luộc qua măng rồi vớt ra để nguội. Bỏ những phần đã già và thái thành miếng dày khoảng 2cm, đem rửa sạch để ráo nước.

    Bước 3:

    Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo để sôi dầu rồi rán qua cá và gắp ra đĩa.

    Bước 4:

    Cho cà chua vào nồi rồi cho một chút dầu ăn, bột canh, hạt nêm, sau đó xào cho nát cà chua.

    Bước 5:

    Đổ măng vào đảo cùng đến khi ngấm gia vị và mềm thì cho một lượng nước xăm xắp với măng và đun sôi.

    Bước 6:

    Sau đó, cho cá đã rán qua vào nồi măng, làm cho cá ngập nước rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    Bước 7:

    Cho thêm cà chua và ớt vào nồi, đun tiếp khoảng 5 phút. Nếu thấy nước đã gần cạn thì cho thì là, hành lá và chút nước mắm vào nồi, tiếp tục đun sôi.

    Bước 8:

    Cuối cùng, tắt bếp và cho cá ra đĩa.

    Cá chép giòn nhúng mẻ

    Món cá chép nhúng mẻ cần những nguyên liệu sau: cá chép giòn, tô nước mẻ chua, cà chua, lá lốt, hành tím và các loại gia vị như nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

    Cách chế biến món cá chép nhúng mẻ như sau

    Bước 1:

    Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, để ráo nước. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy sở thích của mỗi người. Lá lốt đem rửa sạch, thái lát khoảng 1cm. Hành tím cắt nhỏ; cà chua thái kiểu múi cau nhỏ. Mẻ gạn nước, không lấy cái.

    Bước 2:

    Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, rồi bỏ hành tím vào phi vàng. Sau đó, bỏ tiếp cà chua vào và đảo đều.

    Bước 3:

    Tiếp theo, cho cá vào nồi và nêm gia vị cho vừa miệng, đun khoảng 5 phút để cá ngấm gia vị rồi gạn nước mẻ vào nồi.

    Bước 4:

    Khi nồi cá sôi thì đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút, sau đó thêm lá lốt vào, tiếp tục đun sôi khoảng 2 phút và tắt bếp.

    Cá chép giòn hấp bia

    Một cách chế biến cá chép giòn khác đó là món cá chép giòn hấp bia. Đây là món ăn có cách chế biến rất đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm.

    Các nguyên liệu cần thiết để nấu là cá chép giòn, bia hơi hoặc bia lon đều được, thì là, sả, gừng, cà rốt, dưa chuột, dứa và các gia vị thông thường như bột canh, nước mắm, hạt nêm, muối.

    Các bước chế biến món cá chép giòn hấp bia như sau

    Bước 1:

    Sả và gừng thái lát mỏng, băm nhỏ. Cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, khía từng nhát trên thân cá. Nhồi gừng, sả, gia vị vào khe cá đã khía và ướp trong khoảng thời gian 20 đến 30 phút để cá ngấm gia vị. Thì là cắt khúc; dứa, dưa chuột, cà rốt gọt vỏ rồi cắt miếng.

    Bước 2:

    Cho bia vào nồi và để vỉ hấp cách thủy lên trên.

    Bước 3:

    Tiếp theo, đặt đĩa cá lên trên vỉ hấp và đậy vung kín. Hấp trong khoảng 20 phút.

    Bước 4:

    Cho các món dứa, dưa chuột, cà rốt và các loại rau ăn kèm ra đĩa.

    Bước 5:

    Cuối cùng, cho đĩa cá ra và thưởng thức.

    Cá chép giòn nhúng dấm

    Nguyên liệu cần thiết đối với món cá chép giòn nhúng dấm là: cá chép giòn, dấm, hành khô, tỏi, gừng, dứa, dừa xiêm, rau húng, xà lách, rau mùi và các loại gia vị.

    Cách chế biến món cá chép giòn nhúng dấm như sau

    Bước 1:

    Trước tiên, cá chép giòn đánh vảy, làm sạch mang cá và bụng cá rồi rửa sạch, thái lát khoảng 0,5 cm. Hành khô, tỏi thái băm nhỏ. Các loại rau nhặt sạch rồi rửa sạch với nước. Dứa gọt vỏ, cắt mắt và thái miếng.

    Bước 2:

    Cho hành khô và tỏi vào nồi phi vàng.

    Bước 3:

    Tiếp đó, cho phần xương cá, đầu cá vào nồi cùng với nước dừa xiêm ninh cho ngọt nước. Cho tiếp bột canh, nước mắm, dấm, hành khô, tỏi phi vàng, gừng và dứa thái miếng vào nồi nước dùng. Nêm nếm sao cho vị chua của dấm vừa miệng.

    Bước 4:

    Khi đun sôi nước dùng thì thả cá vào nồi đun đến khi cá chín. Món cá chép giòn nhúng dấm thì các bạn đừng quên pha thêm nước chấm tỏi ớt để tăng thêm vị đậm đà của cá. Món ăn này ăn kèm với các loại rau sống: xà lách, mùi, rau húng đã rửa sạch rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Công Thức 9 Món Ngon Từ Cá Chẽm Dễ Chế Biến, Siêu Bổ Dưỡng
  • 【4/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 116,721】
  • 【4/2021】Món Ngon Khó Cưỡng Từ Loài Cá Bè Cam Tươi Sống【Xem 131,274】
  • Cách Chế Biến Cá Bò Hòm Hấp Dẫn Ngon, Dễ Làm
  • Tẩm Bổ Cho Mẹ Và Bé Bằng Canh Cá Bớp Nấu Lá Lốt❤️
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc, Xào Lăn Sả Ớt Ngon Độc Lạ
  • Món Gà Đông Tảo Xào Lăn Sả Ớt Hấp Dẫn Nhất Tại Nhà Hàng
  • Thịt Hươu Xào Với Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Nai
  • Món Lợn Mán Xào Lăn Hương Vị Tuyệt Hảo
  • Hướng dẫn làm món cá chép giòn xào lăn

    Cá chép giòn xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây từ Cá Kho Trần Luận bạn đã có thể làm được một đĩa cá chép giòn xào lăn cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Cùng vào bếp thôi nào.

    Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cá chép giòn xào lăn

    Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo.Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thớ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn .Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

    Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

    Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn

    Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

    Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

    Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

    Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

    Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà.

    Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá Chép Giò Kho – Cá Chép Giòn Chiên Xù – Cá Chép Giòn Nướng….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Bữa Tối Với Món Ếch Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “cực Đơn Giản”
  • Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Thịt Ba Ba Rang Muối Món Ăn Đặc Sản Tại Hà Nội
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Ba Ba Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ăn Là Mê
  • Cách Làm Cá Om Chuối Đậu Với Mẻ Vừa Ngon Lại Dễ Làm Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Om Chuối Đậu Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngày một nồi cá chép giòn om dưa siêu ngon ngày mưa lạnh để chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng tham khảo ngay cách chế biến nào.

    Cá chép – Thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời

    Bên cạnh các món như cá chép rán giòn, cá chép nấu lẩu, cá chép giòn om dưa cũng là một món ăn đưa cơm và được nhiều người yêu thích.

    Cách làm cá chép giòn om dưa chuẩn vị

    Nguyên liệu cần có

  • 1 con cá chép giòn to còn sống, trọng lượng khoảng 700gr – 1 kg
  • Rau dưa cải bẹ muối chua.
  • Hành lá, thì là, ớt, cà chua, hành khô
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.
  • Sơ chế nguyên liệu

    Khi các nguyên liệu đã đầy đủ, chúng ta tiến hành sơ chế:

    Với cá chép: Chúng ta tiến hành đánh vẩy, bỏ mang cá, mổ moi ruột và lấy muối trắng xát lên toàn bộ thân của cá. Để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khía vài ba đường chéo trên thân cá để cá ngấm gia vị và nhanh chín.

    Rửa qua dưa chua với nước sạch để giảm bớt vị chua.

    Hành lá, thì là ngắt bỏ gốc, loại bỏ lá già, héo úa và thái khúc cho vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

    Việc chế biến cá chép giòn om dưa được thực hiện với 4 bước cơ bản sau đây:

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi thấy dầu ăn sủi tăm, ta thả cá vào rán chín vàng đều 2 mặt và vớt ra ra đĩa.

    Bước 2: Cho hành khô vào chảo phi cho vàng thơm. Tiếp đó, đổ cà chua và dưa chua vào xào chung. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục xào dưa cho tới khi chín tới, se mặt thì đổ một bát con nước vào đun sôi. Bỏ cá đã rán chín vào om cùng rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá đã ngấm đều gia vị, chúng ta đổ thì là, hành lá và ớt vào trong nồi rồi om tiếp khoảng 1 phút là được.

    Với món cá chép giòn om dưa chua, bạn cần lưu ý tới mức nước trong nồi. Không nên om tới khi cá cạn hết nước sẽ mất ngon.

    Khi rán cá, cần lật nhẹ tay để cá chín vàng đều hai mặt, đảm bảo cá vẫn còn nguyên con. Mùi vị dưa chua phải vừa phải, gia vị nêm nếm vừa miệng.

    Cá chép om dưa có thể dùng với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng kèm bún. Nước sốt cá có thể dùng để chấm rau sống rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
  • Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Công Thức Ốc Bươu Vàng Xào Sả Ớt
  • Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Ba Ba Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ăn Là Mê
  • Cách Làm Cá Om Chuối Đậu Với Mẻ Vừa Ngon Lại Dễ Làm Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Om Chuối Đậu Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Tám tiếng làm việc khép lại có nghĩa là một ngày dài đã kết thúc, những bộn bề công việc tạm thời gác lại để dành thời gian cho gia đình. Có lẽ ai ai trong chúng ta cũng đều mong đến bữa cơm tối quây quần bên gia đình và người thân sau 1 ngày dài lao động và làm việc vất vả.

    Công thức chế biến cá chép giòn om dưa thơm ngon

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá chép giòn om dưa là 1 món ăn giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe đặc biệt là phụ nữ mang thai. Nhưng nếu không biết chế biến thì món ăn rất dễ dàng bị tanh và làm mất đi vị ngon của cá.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá chép giòn: 2kg
    • Dưa chua: 400g
    • Thịt ba chỉ: 2 lạng
    • Gừng tươi, cà chua 3 quả
    • Nước dùng: 500ml
    • Tỏi, hành lá, ớt.
    • Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, nước mắm, giấm, muối, bột canh.

    Cách làm món cá chép giòn om dưa

    • Cá chép giòn làm sạch vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cá, để ráo nước, sau đó khía vài đường trên thân cá để ướp gia vị tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.
    • Tỏi bóc vỏ, ớt cắt và giã cối nhuyễn.
    • Gừng tươi cắt lát.
    • Hành lá rửa sạch, cắt đoạn.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Thịt ba chỉ cắt khúc vừa ăn.
    • Tiếp đến là nấu món ăn, bạn lên lửa bắt chảo, cho dầu vào vừa đủ. Sau đó cho cá và gừng vào chảo để chiên sơ qua, gừng sẽ giúp làm mất mùi tanh của cá, và thịt cá cũng săn chắc và thơm hơn.
    • Sau đó vớt cá ra dĩa, cho tỏi vào chảo dầu phi cho thơm. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.
    • Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ vào xào, canh thấy thịt đã xăn lại cho tiếp dưa chua vào.

    Yêu cầu thành phẩm cá chép giòn om dưa

    • Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    cá chép cá chép om dưa các chép giòn om dưa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
  • Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Công Thức Ốc Bươu Vàng Xào Sả Ớt
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Đặc Sản Ốc Núi Ninh Bình
  • Cách Nấu Món Cá Chép Giòn Om Dưa Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Theo Công Thức Chuẩn Của Người Huế
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon , Dễ Dàng Ngay Tại Nhà
  • Cách làm cá chép om dưa

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cá chép om dưa

    Để thực hiện được cách làm cá chép om dưa đơn giản bạn cần phải chuẩn bị:

    1. 1 con cá chép to khoảng 700g – 1kg.

    2. Dưa cải bẹ muối chua

    3. Thìa là, hành lá, ớt, cà chua, hành khô

    4. Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm cá chép om dưa

    – Cá chép làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột sau đó lấy muối xát qua cho át mùi tanh của cá rồi rửa sạch lại bằng nước. Tiếp đó dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên mình cá để cá nhanh chín và nhìn đẹp mắt hơn.

    – Dưa rửa qua với nước cho bớt vị chua.

    – Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 3-4 cm

    – Cà chua rửa sạch, thái múi cau

    – Hành khô tách vỏ, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ.

    Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun sủi tăm rồi thả cá vào rán chín vàng đều hai mặt. Sau đó cho cá ra đĩa.

    Bước 2: Dùng chảo vừa rán cả cho thêm một chút dầu ăn nữa rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó cho cà chua + dưa chua vào xào chung, thêm một chút gia vị nêm cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn cách làm cá chép om ngon và hấp dẫn tại nhà. Khi dưa xào đã chín tới, se mặt thì cho thêm một bát con nước vào đun cho sôi. Sau đó bạn cho cá đã rán chín vào om chung cùng với dưa rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá om dưa đã ngấm đều gia vị thì bạn cho thìa là, hành lá, ớt vào rồi om thêm khoảng 1 phút là được. Lưu ý khi thực hiện món cá chép om dưa bạn nên để ý đến nước, không nên om tới khi cạn nước như thế sẽ mất ngon.

    – Cuối cùng bày cá ra đĩa và bắt đầu cùng gia đình thưởng thức thôi nào

    Yêu cầu thành phẩm cá chép om dưa

    – Cá rán chín vàng đều hai mặt, khi cá được om với dưa vẫn giữ được nguyên con không bị nát. Mùi vị dưa chua vừa phải, gia vị nêm vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Của Người Huế Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 【3/2021】Cách Làm Ốc Móng Tay Sạch Cát Để Chế Biến Món Ngon【Xem 393,921】
  • Tất Tần Tật Cách Thực Hiện Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Nướng Đơn Giản Làm Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua.
  • Cách Làm Món Nem Chua Nướng Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm 5 Món Nhậu Đơn Giản Tại Nhà Siêu Ngon Ăn Cực Phê
  • 3 Món Nộm Ngon Ngày Tết Với Cách Làm Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng dẫn làm món cá chép giòn nướng muối ớt tại nhà

    Cá chép giòn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon một trong số đó là món cá chép giòn nướng muối ớt . Trong bài viết hôm nay Trần Luận sẽ chia sẻ đến các bạn các bước để làm món ăn này ngay tại bếp nhà bạn.

    Cá chép giòn có nguồn gốc từ việc lai tạo giữa cá chép ta và cá giòn của Nga và Hungari. Cá chép sau khi lai tạo ra được gọi là cá chép giòn, cá có thịt thơm ngon, sắn chắc, và giòn đúng nghĩa với cái tên của nó.

    Cá chép giòn: 01 con khoảng từ 1 kg đến 2 kg

    – Gia vị cần thiết: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…

    – Dụng cụ cần thiết để nướng cá gồm có: Xiên cá hoặc nướng bằng vỉ, vì con cá chép to nên tôi khuyên các bạn nên dùng là xiên nướng bằng xiên tre.

    (Lưu ý: Cá chép giòn cần phải đảm bảo độ tươi sống cũng như chất lượng, cá chép giòn khó phân biệt với cá chép thường nên người tiêu dùng rất dễ bị mua nhầm. Bạn cần được đảm bảo từ phía người bán và cũng nên tỉnh táo tránh bị lừa)

    Cách chế biến cá chép giòn nướng:

    Cá chép giòn tươi sau khi mua về đem mổ để bỏ nội tạng và mang cá, sau đó khứa đều từng thớ trên lưng để ướp với gia vị. Các gia vị cần thiết gồm có: Muối, tỏi, ớt giã nhuyễn, dùng gang tay sát đều lên cá. Thời gian ướp khoảng 20 đến 30 phút.

    Sau thời gian ướp các bạn xiên cá vào xiên hoặc có thể kẹp cá vào nẹp bằng tre non đem nướng trên than hồng. Lật đều tay để cá chín vàng đều, có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong lên để con cá thêm vàng rộ.

    Có một cách khách là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ không bị dính bụi bặm, và vẫn giữ được vị ngon của cá. NHược điểm của cách này là cá không được vàng, khô bằng nướng trực tiếp.

    Cá chép giòn nướng chín sắp ra đĩa bày rau thơm để trang trí cho món ăn thêm sinh động và có thể dùng kèm sẽ rất thơm. Nước mắm chấm thêm cho món ăn thêm đậm đà là món chanh tỏi ớt kèm một chút đường.

    Một cách khác đó là có thể dùng lá chuối cuốn cá rồi nướng chậu, ủ chấu, hơi công phu và lâu một chút nhưng cá ăn rất ngọt, đậm vị.

    Cá chép giòn nướng muối ớt có có màu vàng đặc trưng có mùi thơm hấp dẫn. Vị cá vừa thịt cá dai và ngon. Như các bạn biết, cá là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng như Omega 3, Omega 6 tốt cho mắt và hệ miễn dịch, có cãi và các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Tráng Nướng Trứng Cút Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Nướng Bbq Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật, Bí Quyết Ướp Vịt Quay Lạng Sơn Cực Ngọn
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • Các Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Cá Chép Giòn Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Giòn Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô
  • Các Món Ngon Từ Cá Cơm Khô Của Người Phú Yên
  • Xuýt Xoa Với 5 Món Ngon Từ Cá Cờ!
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Cá Cờ
  • Cá chép giòn có môi trường sống rất đa dạng, chúng thường sinh sống ở các ao, hồ, sông, suối và khu vực đồng ruộng.

    Cá chép là dòng cá vây tia thuộc bộ cá chép (Cyprinidae). Hiện nay, cá chép là dòng cá nước ngọt có số lượng nhiều và phổ biến trên toàn thế giới.

    Cá chép có phần thân tròn và thuôn dài. Cá chép có cân nặng khá lớn, trung bình cá chép nặng 2 – 7kg, chiều dài trung bình vào khoảng 50 – 80cm.

    • Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cá chép dài khoảng 1.2m và nặng đến 38kg.
    • Dòng cá chép có tuổi thọ trung bình vào khoảng 10 – 20 năm, có những trường hợp có thể sống đến 47 năm.
    • Cá chép giòn có phần đầu thuôn, cân đối với tỷ lệ cơ thể của cá.
    • Mõm của cá chép tù, miệng của cá chép rộng và hình vòng cung.
    • Hàm dưới lớn hơn hàm trên, phần viền môi dưới cũng dày và phát triển hơn ở bên trên.
    • Răng cá nhỏ và rất dày.
    • Cá chép giòn có 2 đôi râu, râu mõm ngắn và đôi râu ở góc hàm dài hơn.
    • Mắt cá có kích thước vừa phải, hơi lồi và được bố trí gần phía đỉnh đầu.

    Thân hình cá chép giòn thuôn dài, phần lưng hơi cong, dẹt về phía đuôi. Phần lưng của cá chép giòn hơi cong.

    Vây lưng dài và khá cứng, trải dài từ đỉnh lưng đến gần phần đuôi.

    Vây bụng và vây mang của cá chép khá mềm. Vây hậu môn dài và rất xứng. Vây đuôi trung bình và được chia thùy cân đối ở giữa.

    Cá chép giòn là dòng cá sinh sống ở khu vực tầng đáy của nước sông. Nơi đây là nơi tập trung và rất phong phú về các loại thức ăn.

    Cá chép giòn là dòng cá ăn tạp, gần như mọi thức ăn chúng đều có thể ăn được.

    Thức ăn của cá chép giòn thường là những sinh vật thủy sinh sống ở trong nước, các loài động vật giáp xác như tôm, côn trùng, các sinh vật phù du….

    Cá chép là dòng cá ăn nhiều, trung bình một ngày chúng có thể tiêu thụ lượng thức ăn bằng 30 – 40% trọng lượng cơ thể của chúng.

    Cá chép là loài đẻ trứng và là dòng cá có chu kỳ sinh sản nhiều. Cá chép là dòng cá có tập tính di cư khi sinh sản.

    Đến mùa sinh sản, cá chép giòn sẽ bơi dần từ vào các vùng bãi ở ven sông (những nơi có nhiều cỏ, bụi rậm) để đẻ trứng.

    Một lần sinh sản, cá chép giòn cái có thể đẻ được 150 – 300 nghìn trứng.

    Trứng của cá chép giòn đẻ ra thường có chất dính để bám vào các thực vật thủy sinh (đây là phương thức giúp bảo vệ trứng cá).

    Mùa sinh sản của cá chép giòn thường diễn ra từ mùa xuân cho đến hết mùa thu. Thời gian cá chép giòn sinh sản nhiều nhất là từ tháng 3 – 6 và tháng 8 – 9 hàng năm.

    Cá chép giòn có môi trường phân bổ khá rộng rãi. Chúng phân bổ chủ yếu ở vùng châu Âu (nga, thổ nhĩ kỳ, đức) và một số quốc gia thuộc khu vực châu Á (khu vực biển đông, việt nam, trung quốc, singapore…).

    Tại Việt Nam, cá chép giòn chủ yếu sinh sống ở khu vực ao, hồ, sông, suối và chủ yếu tại các tỉnh thành thuộc khu vực phía bắc.

    Một số tỉnh thành xuất hiện nhiều cá chép giòn: Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Nội….

    Hiện nay nước ta có một số dòng cá chép giòn: cá chép cẩm, chép hồng, đỏ, lưng gù, chép thân cao,….

    cá giòn biển còn có tên gọi khác là cá gáy. Cá gáy có thân hình giống với dòng cá chép. Tuy nhiên cơ thể của chúng nhỏ hơn.

    Cá giòn biển có màu xám trắng, trên thân của chúng có những sọc đen. Thịt và chất lượng cá giòn biển cao hơn so với dòng cá chép giòn.

    Cá hồng giòn có toàn bộ đặc trưng của dòng cá rô, tuy nhiên màu sắc của chúng khá lạ.

    Toàn bộ thân của cá được phủ lên màu đỏ hồng. Phần bụng dưới của cá hơi có màu vàng trắng.

    Cá trắm giòn, một loại cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao. Cá trắm giòn phổ biến ở nước ta là cá trắm đen và cá trắm cỏ.

    Nhìn qua, chắc chắn nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa cá chép giòn và cá trắm giòn. Tuy nhiên, cá trắm giòn có thân hình tròn hơn cá chép và cơ thể của cá cũng thon hơn.

    Phần vây lưng cá trắm giòn cũng ngắn hơn. Màu vảy của cá trắm giòn cũng đen hơn so với loài cá chép giòn.

    Cá chép giòn om dưa, món ăn dân dã vô cùng quen thuộc đối với hầu hết các gia đình ở vùng đồng bằng Bắc bộ.

    Món ăn này vừa có vị thơm, ngọt đậm của cá, vừa có vị chua của dưa cải muối vô cùng thú vị.

    • Cá chép giòn làm sạch, nên cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Sau đó, đem cá chép giòn chiên ngập trong dầu, khi cá hơi vàng nhạt thì vớt ra.
    • Cà chua thái miếng xào cùng hành tím.
    • Sau đó thêm nước, cá chép rán cùng mắm vào để om.
    • Khi cá chín thì nêm nếm vừa ăn và cho hành lá và thìa là vào.
    • Sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức.

    Cá chép giòn nấu lẩu cũng là món ăn khá hấp dẫn và bổ dưỡng. Từng miếng cá chép giòn thơm nức, trắng mịn được nhúng trong nồi nước dùng đậm đà, cay nồng thì còn gì tuyệt vời bằng.

    Đặc biệt là trong những ngày đông buốt giá.

    • Để có nồi lẩu ngon, ngoài nước dùng, cá chép phải là cá tươi sống.
    • Nếu ăn lẩu cá chép giòn, các bạn nên phi lê lọc xương cá.
    • Muốn cá ngon và không bị tanh, các bạn nên ướp cùng một chút bột canh và hạt tiêu.
    • Khi thưởng thức lẩu cá chép giòn, các bạn có thể ăn kèm cùng với các loại rau.
    • Như vậy, khi ăn sẽ không bị ngấy và thanh mát hơn rất nhiều.
    • Cá chép giòn để nguyên con, làm sạch vảy, mang và ruột.
    • Sau đó, đem cá ướp cùng với muối ớt khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Có 2 cách nướng: xiên cá vào que tre để nướng than hoặc nướng giấy bạc
    • Nếu nướng than sẽ thơm và ngon hơn.

    Cá chép giòn nướng khi ăn, các bạn có thể ăn kèm cùng với bánh tráng, rau sống và chấm cùng với mắm chanh tỏi ớt.

    Cá chép rán, món ăn dân dã đã quá quen thuộc với đại đa số người dân Việt Nam ta. Nếu như đã quá quen thuộc với cách rán cá đơn giản và truyền thống.

    • Cá chép giòn làm sạch và cắt khúc.
    • Sau đó đem ướp cùng với hạt nêm và tỏi ớt (tỏi ớt xay nhuyễn khi ướp sẽ ngon hơn).
    • Để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 15 phút rồi mới đem chiên ngập trong dầu.
    • Cá chép giòn nên chiên ngập dầu, lửa vừa phải thì cá mới chín đều.

    Cá chép chiên giòn, khi thưởng thức các bạn có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của cá và ngậy của phần da cá.

    Cá chép giòn chiên sẽ ngon hơn khi chấm cùng mắm ớt hoặc mắm me.

    Cá chép giòn xào rau cần, món ăn thơm ngon, độc lạ vô cùng hấp dẫn người thưởng thức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá chép giòn, rau cần, hành tím, hạt tiêu, dầu ăn và nước mắm.

    • Cá chép giòn nên sử dụng loại cá phi lê (nên sử dụng phần nhiều thịt như bụng và lưng.
    • Không nên sử dụng thịt gần đuôi – rất nhiều xương).
    • Cá chép giòn nên chiên qua trong dầu để cá cứng.
    • Rau cần làm sạch, sau đó xào cùng với hành tím, tiếp tục cho cá chép giòn vào xào.
    • Muốn món ăn hấp dẫn thì nên cho thêm chút hạt tiêu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
    • Cá chép giòn tươi nên để nguyên con, sau đó đem ướp cùng với xì dầu.
    • Khi cá ngấm xì dầu thì các bạn đem đi hấp cách thủy hoặc om cá trong xì dầu.
    • Cá chép giòn thịt khá dày, các bạn nên hấp từ 35 – 45 phút và lửa vừa cá mới chín đều.
    • Cá chép giòn hấp xì dầu ăn kèm cùng với cơm trắng sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Cá chép giòn hấp bia là món ăn vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn: cá chép giòn, bia, nấm hương, hành lá, cà chua, quả sấu, thìa là và bột canh.

    • Cá chép làm sạch và ướp cùng với bột canh và bia.
    • Sau đó, cho thêm nấm hương, cà chua và quả sấu vào ướp cùng.
    • Ướp cá khoảng 20 phút, cho cá vào hấp (khi cá hấp xong, cá sẽ không còn tanh và cũng không còn vị cay của bia).
    • Cá chép giòn hấp bia nên vừa ăn vừa đặt ở bếp để cho nóng.
    • Khi thưởng thức món ăn này, các bạn có thể ăn kèm cùng với bánh tráng, bún tươi, rau sống.

    Ngoài những món ăn kể trên, các bạn có thể tham khảo cách chế biến món cá chép kho, cá giòn măng chua, xào nấm, da cá chiên giòn, chiên xù….

    Cá chép giòn là loài cá nước ngọt phân bổ chủ yếu ở vùng bắc bộ. Cá chép giòn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

    Dòng cá chép giòn ngày nay không chỉ có trong tự nhiên, cá chép giòn còn được nuôi trong các bè nuôi.

    Các bạn có thể đến các chợ cá, các siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp hải sản để tìm mua.

    Đối với các tỉnh thành miền Nam, có thể lên các trang mạng chuyên cung cấp hải sản để đặt mua.

    Cá chép giòn là loài cá có mức giá khá hợp với mức tiêu dùng của đại đa số người dân Việt Nam. Mức giá cá chép giòn phụ thuộc vào thời điểm, kích cỡ của cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • Cá Chẽm Làm Món Gì? Top 8 Món Ăn Từ Cá Chẽm Đặc Sắc Nhất
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 103,059】
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Bè Cam Kho Gừng Thơm Ngon【Xem 102,960】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100