Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Heo / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.

--- Bài mới hơn ---

  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Heo Rừng
  • Thịt Thăn Là Gì? Những Món Ăn Từ Thịt Thăn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • MÓN NGON TỪ THỊT HEO (LỢN) VÀ PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN.

    Nạc lợn xay (700gr), Mận khô (200gr),

    Xong chặt lợn xếp vào đĩa hột xoàn, riêng phần bụng nhồi thịt cắt từng khoanh. Ăn kèm với tương xí muội.

    – Heo sữa nướng nhồi thịt và mận khô, có vị chua và bùi, rất đậm đà so với heo sữa nướng thông thường.

    Sườn lợn chặt ra, lóc thịt phần dưới lên phần đầu sụn sườn.

    Xào hành tím với dầu ăn, cho vào tương ớt, cà chua, ít nước mắm và mật ong nêm vừa ăn.

    Ướp sườn bằng hỗn hợp gia vị này, bọc plastic đem hấp chín, xong đưa vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Xếp ra đĩa ăn kèm với xà lách.

    – Sườn chìa nướng rất thơm nhờ gia vị, khi ăn bạn cảm nhận như ăn đùi gà, nhưng hương vị sườn heo.

    Nấm hương, nấm đông cô, nấm kim châm và nấm bào ngư (mỗi thứ 50gr),

    Hành tây (2 củ), Hành lá (3 cọng).

    Ớt sừng (2 trái), chanh (4 trái)

    Rửa sạch các loại nấm. Chanh vắt lấy nước cho vào ít muối và đường rồi nêm vừa ăn. Heo mọi rửa thật sạch, lóc xương, thui vàng da rồi thái mỏng. Trộn tất cả và trình bày trên đĩa, trang trí hành lá, ớt sừng cắt sợi. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

    – Thịt lợn mọi tái vừa giòn vừa bùi, cộng với mùi hương của từng loại nấm sẽ cho ta hương vị ngọt ngào không thể nào quên.

    Nguyên liệu: Giò trước (800gr), bia đại mạch đen (1 chai), rượu vang đỏ (2 muỗng canh), kem tươi (2 muỗng), ngò tây (3 cọng), ớt chuông xanh (1 trái), mướp tây (juchini) loại xanh và vàng (100gr).

    Mướp tây xào với bơ, ngò tây bằm nhuyễn trộn với muối tiêu.

    Làm sốt bia đen gồm hành tây cắt hạt lựu xào với bơ, rượu vang đỏ, bia đen, ít muối tiêu và bột mì. Giò lợn hấp xong cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C để lớp da xốp giòn, sau đó cắt từng khoanh xếp ra đĩa và rưới xốt bia đen lên trên. Ăn kèm rau củ.

    – Hương vị: Giò lợn thẩm thấu nước muối loãng, cộng với gia vị sốt bia cho ta cảm giác giòn thơm, ăn lạ miệng.

    Nguyên liệu: Giò lợn nguyên móng (1kg), đào tươi loại da láng (500gr), tóc tiên (20gr), rượu vang trắng (200ml), kem tươi (3muỗng), hành poirot, cần tây (mỗi thứ 500gr), cà rốt (200gr).

    Giò lợn chặt nhỏ hầm với đào, khi mềm vớt ra chung vào thố. Cho vào hành poirot, cần tây, cà rốt, rượu vang, kem tươi, nêm vừa chua ngọt.

    – Hương vị béo giòn của giò lợn hòa lẫn vị chua ngọt của đào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái
  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Menu Chế Biến Từ Thịt Heo Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Sau Sinh Mổ Chuẩn Giúp Nhanh Lành Sẹo, Gọi Sữa Ào Ào
  • Những Món Ăn Cho Bà Bầu Sắp Sinh Được Khuyên Dùng Tuyệt Đối An Toàn
  • Tư Vấn Chi Tiết Cho Bà Bầu: Sắp Sinh Nên Ăn Gì?
  • Bảng Thực Đơn Bà Bầu Chuẩn Dinh Dưỡng: Thực Đơn Cho Bà Bầu Tháng Thứ 9 Chuẩn Dinh Dưỡng
  • Dinh Dưỡng Bà Bầu Tháng Thứ 9 Để Con Thông Minh
  • Thịt lợn là một loại thực phẩm bổ dưỡng với bà bầu và dễ chế biến. Các món ăn từ thịt lợn sau đây sẽ là những gợi ý cho bà bầu có những bữa ăn đủ dinh dưỡng và ngon miệng.

    Món này rất truyền thống và quen thuộc nhưng với các gia vị lạ, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

    – 3 của hành khô thái mỏng

    – ½ kg thịt heo phi lê cắt thành miếng nhỏ

    – 1 muỗng canh nước cốt me

    – Ớt màu đỏ cắt thành miếng

    – ½ bát ớt chuông, màu xanh đỏ cắt thành miếng nhỏ

    – Đun nóng chảo và dầu ăn trên lửa vừa, cho hành khô vào chiên cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Tắt bếp và bỏ món ăn sang một bên

    – Trong chảo, với số dầu ăn còn lại, chiên tỏi cho đến khi có mùi thơm và đặt sang bên

    – Cho ớt chuông, ớt đỏ vào xào đến khi có mùi thơm. Xào khoảng 30 giây rồi thêm nước me, đường và muối ăn vào

    – Tiếp tục xào thịt heo cho đến khi chín, tắt bếp và bỏ món ăn sang bên

    – Cho thịt heo vào xào nhẹ với khoai tây, tỏi hành đã chiên và tất cả các nguyên liệu đã chế biến. Tắt bếp và bỏ món ăn ra ngoài, bày vào đĩa, ăn khi còn nóng

    Trong món ăn này, thịt lợn nạc thăn giàu đạm, lại lành tính. Cam bổ dưỡng, tăng sức đề kháng

    Thịt lợn sốt cam dễ làm,bổ dưỡng

    – Thịt lợn nạc thăn: 200 gr

    – Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn vừa đủ.

    Cam rửa sạch, để ráo nước, cắt ngang quả, vắt kiệt nước, gạt bỏ hết hạt. Thịt nạc thăn thái sợi hay thái miếng mỏng rồi ướp cùng chút nước mắm và nõn hành cắt khúc, đường. Bắc chảo lên bếp, nổi lửa to, phi thơm hành rồi thả thịt nạc thăn đã thái vào đảo đều nhanh tay, rồi cho ra đĩa. Bột ngô cho vào nửa bát nước ăn cơm, thêm ít đường và nước mắm. Lại phi thơm hành với dầu ăn và cho nước bột ngô vào, khuấy đều, đảo nhanh tay khoảng 2 phút thì bắc xuống, pha với nước cam đã vắt sẵn. Khi ăn, rưới vào thịt.

    Công dụng: Trong món ăn này, thịt lợn nạc thăn giàu đạm, lại lành tính. Cam bổ dưỡng, tăng sức đề kháng. Bột ngô tăng cường khả năng tiêu hóa, giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E, B có lợi cho phụ nữ đang mang thai.

    Không chỉ ăn với cơm rất ngon mà bạn còn có thể làm món này như một món nhắm khi nhà có khách cũng tuyệt vời không kém.

    450gr thịt thăn heo; Một nhánh tỏi, xắt lát mỏng hoặc bằm nhỏ; 2 thìa canh nước tương đậu nành; 100gr bột mì; 100gr bột ngô; Vài quả ớt, hành lá xắt khoanh dày 1-2cm; Tiêu muối và dầu ăn để chiên.

    – Thịt thăn heo thái lát dày khoảng 0.5cm – 1cm. Để dễ thái bạn có thể cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng rồi mới thái, thịt heo sẽ cứng lại và bạn dễ dàng thái lát, thịt không bị vụn trông rất đẹp mắt.

    – Trong một tô trộn, bạn trộn đều muối tiêu với bột mì và bột ngô. Nếu không có sẵn muối tiêu bạn có thể rang tiêu nguyên hạt rồi cho vào cối giã cùng muối rồi mới trộn với bột.

    – Ướp thịt đã thái lát với tỏi và nước tương đậu nành trong khoảng 15 – 20 phút.

    – Tẩm thịt vào hỗn hợp bột – muối tiêu sao cho bột bao đều quanh miếng thịt:

    – Cho thịt vào chảo dầu, chiên ngập dầu cho tới khi miếng thịt có màu vàng nhẹ. Lưu ý không chiên quá tay kẻo thịt sẽ bị cứng, mất ngon. Sau khi chiên bạn để ra đĩa đã lót giấy thấm dầu hoặc để ráo dầu trên vỉ thưa.

    – Chiên xong, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp to lửa, cho hai thìa dầu ăn và đổ hết thịt vào nồi. Cho hành, ớt vào đảo đều khoảng 3-4 phút là xong. Rắc thêm tiêu muối nếu cần thiết.

    Món này dùng làm món nhậu khi uống bia cho các ông rất ngon; nếu không bạn xào chút cải chíp để ăn kèm với cơm trong tiết trời sẽ lạnh cũng tuyệt vời không kém.

    – ½ kg thịt lợn thăn, cắt thành miếng vừa miệng ăn

    – ½ bát ớt chuông xanh cắt thành miếng

    – ½ bát ớt chuông chín cắt thành miếng

    – Một ít hành lá (lấy phần cành trắng, bỏ lá, cắt thành miếng dài)

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – ½ muỗng cà phê giấm rượu gạo

    – ½ muỗng cà phê nước xốt mận

    – 1/8 thìa cà phê giấm gạo

    – Cắt thịt thăn thành từng miếng vừa nhỏ miệng ăn và cho vào hỗn hợp gia vị đã chế biến ở trên để ướp trong khoảng 15-20 phút.

    – Để hỗn hợp nước xốt chua ngọt đã làm sang bên

    – Trộn các thành phần khô của bột chiên, sau đó thêm nước, trứng và dầu ăn để tạo thành bột dày

    – Khi thịt đã được ướp, cho thịt heo vào bột và phủ đầy một lớp lên thịt

    – Chuẩn bị chiếc chảo sâu, cho dầu vào đun sôi, chiên những miếng thịt heo cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng nâu

    – Bỏ thịt ra khăn giấy và để ráo

    – Đun nóng chảo, thêm dầu ăn vào và phi tỏi thơm . Tiếp tục cho ớt chuông và dứa vào xào cho đến khi bạn thấy hương thơm dậy lên. Cho nước vào xốt chua ngọt.

    – Ngay sau khi nước xốt sôi, đổ thịt heo vào chảo và khuấy đều với nước xốt. Thêm vào hành cắt nhỏ, đảo nhanh và tắt bếp, bỏ ra ngoài dùng ngay với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 2
  • Mang Thai Tháng Thứ 2 Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Hấp Thu Tốt?
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 7
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 3
  • Để Thai Nhi Khỏe Mạnh Bà Bầu 6 Tháng Nên Ăn Gì?
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam 2022
  • Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Chất Lượng
  • Cách Làm 4 Món Bò Cực Ngon Cho Ngày Tết Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chuẩn Bị Cho Ngày Tết
  • Ấm Lòng Ý Nghĩa Các Món Ăn Tết Việt Truyền Thống
  • Thịt heo là một trong những nguyên liệu chính trong bữa ăn hằng ngày và cả trong ngày tết, là nguồn cung cấp protein chính cho chúng ta. Tuy nhiên việc chế biến các món heo như thế nào để có thể tận dụng hết những chất dinh dưỡng có trong thịt heo lại là điều không phải ai cũng biết.

    Thịt heo cuộn măng là món ăn khá mới có sự kết hợp với măng, nấm để món ăn không quá ngán vừa giòn giòn thơm ngon.

    6 dải thịt heo thái mỏng

    1 cây măng

    1 hộp nấm ngọc chấm xám

    2 nhánh hành lá

    Bột bắp, dầu hào, gia vị

    Bước 1: Măng chị em gọt vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau đó thái miếng nhỏ hình chữ nhật.

    Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc.

    Hành lá rửa sạch cắt khúc

    Bước 2: Trải từng miéng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm, hành lá vào cuộn tròn.

    Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, đặt từng miếng thịt cuộn vào và chiên vàng đều.

    Bước 4: Hòa tan bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.

    Bước 5: Xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra dĩa, rưới sốt lên trên là xong.

    Đây là món ăn mà một số gia đình hay lựa chọn cho ngày tết để bữa ăn không bị ngán, mỗi vùng miền sẽ có các cách chế biến khác nhau để món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị.

    Bước 1: Thịt ba chỉ nên lựa loại da mỏng, mỡ trắng, giòn, sau đó rửa sạch với nước muối loãng để thịt sạch hơn và để ráo.

    Cắt thịt thành từng miếng dày vừa ăn ướp với ít nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành khô đập giập trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Trong khi đợi thịt thấm gia vị chị em làm nước màu bằng cách cho đường vào chảo nhỏ, đun đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho thêm ít nước đến khi sền sệt là được.

    Bước 3: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh vừa ăn, sau đó xốc với ít muối, sau đó cho vào cùng thịt ướp trong 15 phút,

    Bước 4: Cho thịt và củ cải vào nồi bật lửa vừa phải đến khi thịt hơi săn thì thêm ít nước vừa ngập thịt và củ cải là được.

    Sau đó đun sôi lần 2 thì nêm nếm gia vị vừa ăn, để lửa riu riu tới khi thịt và củ cải mềm, thêm ít ớt sừng để tăng vị cay nếu thích.

    300g thịt ba chỉ ( chọn thịt có nạc, mỡ và bì)

    4 củ sả

    2 quả ớt

    1 củ tỏi

    1 củ hành khô

    Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

    Bước 1: Thịt ba chỉ chị em rửa sạch, để ráo và thái miếng mỏng hoặc to vừa ăn.

    Sả bóc lớp ngoài, thái chéo mỏng

    Ớt rửa sạch, bổ dọc bỏ hạt và thái chéo mỏng

    Tỏi, hành bóc vỏ băm nhuyễn

    Uớp thịt với ít sả, ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu trong 20 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào đều đến khi thịt hơi săn thì thêm ít muối vừa ăn thì tắt bếp, dọn ra dĩa với ít hành, ngò để món ăn thêm đẹp mắt.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Trong Ngày Tết Truyền Thống Của Người Việt
  • Lượng Calories Trong Các Món Ăn Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Tỉa Hoa Trang Trí Món Ăn Ngày Tết
  • 5 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Đậm Đà Hương Vị
  • 5 Món Ăn Ngon Ngày Tết Chỉ Với Thịt Heo
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Bì Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Rán Bí Ngòi Và Những Món Rán Cùng Bí Ngòi Thật Hấp Dẫn
  • Tác Dụng Của Bí Ngòi Xanh
  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bí Xanh
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Bắp Cải
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Mẹo Vặt Trong Nhà

    20-11-2019

    Bì heo thường là phần bị “bỏ rơi” trong các bữa ăn vì không có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời từ bì heo. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài món ăn ngon được chế biến từ bì heo

    Món bì heo nấu đông

    Nguyên liệu

    • Bì heo
    • Hành lá, gừng
    • Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)

    Cách làm món bì heo nấu đông

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bì heo nấu đông

    Đun sôi một nồi nước rồi cho bì heo vào luộc sơ

    Thêm một ít rượu vang vào, đun khoảng vài phút nữa thì tắt bếp

    Vớt bì heo ra ngoài, dùng dao lạng bỏ mỡ và lông đi.

    Thái bì heo thành những miếng vừa ăn.

    Hành lá rửa sạch rồi cuộn thành một bó, gừng cạo sạch vỏ thái lát.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm món bì heo nấu đông.

    Cho bì heo vào một nồi áp suất, thêm nước theo tỉ lệ 2:1 (cứ 100g bì heo thì cho 250ml nước).

    Thêm các nguyên liệu khác vào nồi gồm: nước tương, quế, đại hồi, hành lá, gừng và 1 chút đường.

    Các bạn đậy kín vung nồi và hầm cho đến khi bì heo chín nhừ.

    Sau khi đã đun xong, các bạn vớt hết hoa hồi, quế, hành và gừng đi.

    Còn lại phần nước và bì heo, các bạn cho vào một cái hộp nhựa, để thật nguội rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh.

    Khi ăn, các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và dùng cùng nước chấm, rau sống là ngon nhất.

    Lưu ý khi làm món bì heo nấu đông:

    • Nếu các bạn không có nồi áp suất thì có thể dùng nồi bình thường nhưng sẽ cho nhiều nước hơn một chút.
    • Để món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh, các bạn nên mua bì heo còn mới, tươi ngon và không có mùi hôi.
    • Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị

    Chè bì heo hồng táo

    Nguyên liệu:

    Bì heo, táo tàu, đường phèn.

    Cách làm:

    Bì heo cạo sạch lông rửa sạch rồi đổ nước vừa đủ ninh thành keo đặc. Sau đó cho hồng táo đã bỏ hạt vào đun nhỏ lửa. Khi hai thứ này mềm thì cho thêm đường phèn và khuấy đều.

    Món chè này có màu sắc hồng rất đẹp, chè sánh trong có vị ngọt tác dụng bổ khí sinh huyết, ăn mùa hè thì mát mà mùa đông lại cực ấm.

    Bì heo chiên xóc muối ớt

    Nguyên liệu:

    Bì heo, muối trắng, ớt bột, đường, hạt nêm hoặc mì chính, gừng, giấm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bì heo cạo lông rửa sạch và luộc chín, cho thêm vài lát gừng, muối và giấm để bì heo được trắng và khử mùi hôi.

    Khi bì heo chín vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để bì được giòn. Sau đó, vớt bì heo ra, để cho khô nước và sơ chế lại. Thái thành từng miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn.

    Sau khi thái hong bì heo hoặc sấy khô. Sau khi bì heo khô cho vào chảo dầu nóng và chiên phồng đến khi bì heo giòn vàng đều.

    Tiếp theo, gắp bì heo chiên ra giấy thấm dầu. Sau đó, xóc bì heo chiên giòn với hỗn hợp muối ớt gồm ớt bột; muối, đường, mì chính trộn đều với nhau.

    Nem nắm

    Nguyên liệu:

    Bì heo, mông sấn, tỏi, lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…

    Cách làm:

    Thịt lợn, bì heo rửa sạch, luộc với lượng nước vừa đủ. Luộc vừa chín tới, vớt ra đĩa để thịt nguội. Bì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho giòn và không bị thâm.

    Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.

    Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ.

    Nắm nem thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất hoặc nước mắm pha chua ngọt đều ngon.

    Gỏi bì heo

    Nguyên liệu:

    Bì heo, xoài xanh, rau thơm: tía tô, mùi tàu, húng chó, nước mắm, ớt.

    Cách làm:

    Cạo lông rửa sạch bì heo và đem luộc vừa chín tới sau đó thái lát thật mỏng. Xoài rửa sạch thái sợi. Rau thơm rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn.

    Trộn đều bì heo, xoài, rau thơm và bát nước mắm trong 1 tô lớn. Vắt chanh vào hỗn hợp và nêm nếm lại theo khẩu vị nữa là hoàn tất.

    Bì heo rang sả ớt

    Nguyên liệu:

    Bì heo, muối, mật ong, nước mắm, sả ớt.

    Cách làm:

    Bì dùng dao cạo cho sạch nhớt, rửa với rượu trắng và gừng. Thái miếng tuỳ thích và chiên sơ bì heo. Sả tỏi ớt hành băm nhuyễn.

    Phi thơm sả ớt tỏi gừng và nước mắm sau đó cho bì heo vào đảo nhỏ lửa. Đảo vài phút cho mật ong vào đảo và tắt bếp. Rắc tiêu và măm với bún, nước mắm hoặc ăn với cơm.

    Giò bì cuộn lạp xưởng

    Nguyên liệu:

    Bì heo, giò sống, đậu cô ve, cà rốt, lạp xưởng, trứng vịt, hạt nêm, tiêu, muối, ớt.

    Cách làm:

    Bì heo cạo lông rửa sạch. Giò sống trộn đều cùng ít hạt nêm và tiêu. Đậu cô ve rửa sạch, lạp xưởng rửa sạch, cà rốt nạo vỏ và thái sợi to.

    Trứng đập ra tô rồi đánh đều, sau đó chiên chín thành 2 phần. Trải bì heo ra rồi dàn một lớp giò sống mỏng.

    Xếp đậu cô ve, cà rốt lên giò sống vừa phết rồi cho lớp trứng lên. Phết tiếp lớp giò sống lên lớp trứng tráng và cho lạp xưởng vào giữa và cuộn tròn.

    Dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói lại rồi dùng dây cột lại, sau đó đem hấp khoảng 30 phút. Hấp xong để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30p rồi đem ra cắt ăn.

    Với những chia sẻ của chúng tôi về các món ăn ngon được chế biến từ bì heo. Hi vọng bạn đã biết cách chế biến nhiều món ăn độc đáo từ bì heo không bị ngấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Bí Đao
  • Nấu Chay: Bí Đỏ Hấp Và Bài Thuốc
  • Rực Rỡ Sắc Màu Món Nộm Bi Chuối
  • Cách Làm Nộm Bi Chuối Ngon Đảm Bảo Ai Ăn Xong Cũng Phải Xuýt Xoa
  • ?mực Cơm Xào Đọt Bí Ngon Tuyệt?
  • Các Món Chế Biến Từ Sườn Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Tuyệt Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • 3 Công Thức Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Cho Bữa Cơm Chiều
  • 3 Công Thức Tuyệt Đỉnh Chế Biến Món Ngon Từ Sườn, Cả Nhà Mê Tít
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Sườn Heo By Thong Minh
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Sườn Heo (Sườn Non) Đơn Giản Tại Nhà
  • Các món chế biến từ sườn heo ngon

    Các món chế biến từ sườn heo thường được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, ngọt thanh của nó. Chỉ cần thay đổi nhẹ nguyên liệu nấu cùng sườn là bạn lại có một món ăn mới cho mọi người dùng như sườn sốt chua ngọt, sườn nướng muối, sườn nấu cải xanh, sườn nấu khoai tây, sườn rang…

    Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn có thêm một số cách chế biến món ăn ngon từ sườn heo: canh sườn non và sườn ram. Với 1 lần mua sườn non nhưng bạn có thể làm các món chế biến từ sườn heo mang hương vị và cảm giác ngon miệng khác nhau đặt lên mâm cơm của gia đình, giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi chợ và không phải suy nghĩ nhiều về thực đơn.

    – 200g sườn non

    – Tiêu, hành tím khô

    – Sườn non rửa sạch chặt miếng vừa ăn, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.

    – Ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, nước mắm và bột nêm.

    – Bí đao rửa sạch, gọt vỏ. Chia dọc bí đao thành bốn phần, bỏ ruột và thái miếng khoảng 1cm.

    – Đun sôi lượng nước vừa đủ để nấu canh. Cho sườn cùng phần đầu của hành lá vào giúp nước canh thơm hơn.

    – Nấu lửa nhỏ, hớt sạch bọt để nước trong. Khi sườn chín mềm thì bạn cho bí đao vào nấu chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    – Trước khi tắt bếp thì thêm hành lá băm nhỏ vào. Múc canh bí nấu sườn ra bát và rắc tiêu xay lên trên tùy thích.

    – 300g sườn non hoặc sườn giá

    – 3 tép hành lá, 3 tép tỏi

    – Tiêu, muôi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon

    – Dầu ăn, một trái dừa xiêm.

    – Sườn: rữa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

    – Hành lá: rửa sạch, bằm nhuyễn.

    – Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

    – Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.

    – Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp đường vào phi cho đường hơi ngả vàng cho hành lá + tỏi.

    – Tỏi hơi vàng cho thịt vào đảo điều cho thịt săn, cho tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm vào khoảng 5p sau cho 1/2 chén nước dừa xiêm hoặc nước lạnh vào hầm lửa riu riu, thịt mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Sườn Heo
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?
  • Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Làm Từ Sườn Bẹ Mika
  • Đổi Vị Với Sườn Cừu Nướng Rượu Vang Kiểu Pháp Ngon Tuyệt Hảo
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Cách Làm Thịt Lợn Mán 5 Món Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Lợn Mường
  • 1. THỊT HEO QUAY GIÒN BÌ

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Thịt ba rọi đem về cạo lông rồi rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Đập dập vài miếng gừng vào luộc cùng để khử mùi hôi.

    Vớt thịt ra, lấy tăm đầu nhọn chọt thủng lỗ trên mặt bì thịt, sau đó xoa một lớp bột nổi mỏng lên phần mặt da này.

    Lật ngửa miếng thịt lên, lấy dao khứa vài đường. Sau đó xát bột ngũ vị hương, muối và đường lên thịt.

    Lấy cây xiên qua miếng thịt để cho nó cố định, ướp 5-6 tiếng cho ngấm.

    Sau đó lấy giấy bạc bọc kín thịt, chừa lại phần da đã soi thủng lỗ..

    Bật lò nướng, làm nóng ở 175 độ C, cho thịt vào nướng chừng 35 phút rồi tăng nhiệt độ lên tầm 200 độ, nướng tới khi mặt thịt có màu vàng nâu hấp dẫn thì lấy thịt ra ngoài.

    Thịt quay chấm tương ăn với cơm rất ngon. Bạn cũng có thể ăn với bánh hỏi, bánh ướt, bún mắm nêm, lẩu mắm tùy thích… hương vị chẳng kém thịt quay truyền thống là mấy.

    2. THỊT HEO NƯỚNG XÁ XÍU

    Chuẩn bị:

    600 gram thịt nạc vai hoặc thịt mông, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 30 ml mật ong, 30 ml rượu trắng, 45 gram đường thốt nốt hoặc đường mật, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 củ tỏi, 1 thìa dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè.

    Cách làm:

    • Bước 1 : Bạn ướp thịt với gia vị và sốt xá xíu trong khoảng 15-20′.
    • Bước 2 : Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn xếp thịt ra khay, sau đó rưới phần sốt lên trên rồi đem nướng ở 120 độ C. Sau 10′, bạn lật mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 10′ nữa.
    • Bước 3 : Cuối cùng, bạn đợi cho thịt nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.

    3. THỊT HEO HẤP SIÊU NGON

    Nguyên liệu:

    • 1kg thịt heo ba chỉ còn bì
    • Gia vị: 60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng),

      40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường, 20ml rượu

      trắng, 15gr hạt tiêu

      Cách làm:

    • Lọc bớt phần thịt nạc để miếng thịt mỏng đi chút

      xíu!

    • Ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng

      30-40 phút.

    • Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt! – Hấp thịt khoảng 40 phút cho tới khi chín
    • Cắt thịt thành từng lát thật mỏng để thưởng thức
    • Thịt ngấm đều gia vị mà lại thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn.

    4. SƯỜN HEO KHO NGŨ SẮC

    Nguyên liệu:

    • 300g sườn heo
    • 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh
    • 1 củ hành tây
    • Ớt tươi, gừng, tỏi, hành lá

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch sườn rồi ướp với muối, tiêu và xì dầu trong khoảng 15-20′.

    Bước 2: Sau khi sườn ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp. Phi thơm tỏi rồi cho sườn vào, đảo đều cho đến khi sườn chín và chuyển hơi nâu.

    Bước 3: Bạn cho nước sâm sấp mặt thịt, thêm xì dầu và nước màu vào rồi đậy nắp, đun khoảng 20′, đến khi nước sốt cạn bớt và sánh lại.

    Bước 4: Rửa sạch rồi xắt nhỏ hành tây, tỏi và ớt thành hạt lựu. Trong 1 chảo khác, bạn cho hành tây và tỏi vào phi thơm, sau đó đến 2 phần ớt chuông và ớt tươi.

    Bước 5: Đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín hẳn thì cho cả sườn và sốt vào. Xóc đều tay để các nguyên liệu đều nhau và ngấm sốt, sau đó tắt bếp..

    5. THỊT HEO ÁP CHẢO DẦU HÀO

    Nguyên liệu:

    • Thịt heo 300 gr
    • Hành tây 1 củ
    • Dầu hào 30 ml
    • Dầu ăn 15 ml
    • Hành lá 100 gr
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1/2 muỗi cà phê

    Cách làm:

    Bước 1: Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng

    Bước 2: Thịt heo ướp với dầu hào 10 phút

    Bước 3: Làm nóng chảo rồi thêm 15ml dầu ăn vào, sau đó cho thịt lợn áp chảo vàng cho đến khi hai bên mặt thịt có màu vàng nâu.

    Bước 4: Thêm hành tây vào, đảo đều cho đến khi hành mềm là được.

    Xong, giờ thì thái miếng vừa ăn, sắp ra đĩa rồi thưởng thức thôi !!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay
  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Hè về cũng là lúc những món ăn lạ miệng, độc đáo lên ngôi để có thể “xua đi” cảm giác chán ngán đặc trưng của ngày hè. Đảm bảo ba món ngon, mang tầm “thương hiệu” khi nhắc đến thịt quay sau đây sẽ thỏa mãn mong ước đó của bạn: thịt quay xào dưa cải, thịt quay kho nước tương, thịt quay kho trứng.

    Thịt heo quay sẽ kết hợp với nguyên liệu nào để cho ra những món ăn bất hủ? (Ảnh: Foody)

    1. Thịt quay xào dưa cải

    300gr thịt heo quay

    300gr dưa cải chua

    2 quả ớt

    50gr hành tím, tỏi

    Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.

    Thịt heo mua về, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Dưa cải vắt mạnh tay rồi xả qua với nước sạch. Lưu ý vắt sạch và kĩ vì dưa cải mặn sẽ ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng món ăn.

    Hành tím gọt vỏ, rửa sạch, cùng với ớt thái lát nhỏ.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho thịt quay vào xào khoảng 5-7 phút cho ra bớt mỡ, sau đó cho hành tím và tỏi vào phi đến khi ngả vàng và tỏa mùi thơm.

    Bước 2: Tiếp theo cho thịt quay và dưa cải chua vào, xào trong 5 phút. Sau đó nêm hạt nêm, đường và đảo đều để hỗn hợp thấm gia vị.

    Bước 3: Cho hành ngò đã cắt khúc vào đảo qua một lượt rồi tắt bếp.

    Giờ thì thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này. Sự dai giòn từ da heo, thơm béo từ thịt quyện vào chút chua mặn của dưa cải, cay nồng của ớt chắc chắn cho ra một món ăn “ngon tuyệt cú mèo” rồi.

    2. Thịt quay kho trứng Nguyên liệu:

    6 quả trứng vịt

    300gr thịt heo quay

    1 trái dừa tươi lấy nước

    Hành lá, ớt

    Gia vị: 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường.

    Cho trứng vịt vào nồi, đổ nước sao cho vừa ngập mặt trứng. Cho vào nước luộc ít muối để khi chín trứng dễ bóc vỏ hơn.

    Thịt quay thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành lá, ớt rửa sạch, băm nhuyễn hay thái lát mỏng tùy ý.

    Bước 1: Đổ nước dừa vào nồi, nêm vào tất cả gia vị đã chuẩn bị sau đó đun sôi.

    Bước 2: Cho trứng và thịt vào nồi, kho từ 7-10 phút để ngấm gia vị và nước kho sánh lại như ý muốn.

    Bước 3: Cuối cùng cho hành lá và ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Một món ăn ngon không thể cưỡng nổi.

    3. Thịt quay kho nước tương

    500gr thịt heo quay

    Củ gừng, tỏi, hành tím

    Hành lá, ớt

    Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, ớt, dầu hào, đường, dầu ăn.

    Bạn nên lựa phần thịt quay nằm sát đùi, đảm bảo thịt phải tươi, khi cắt ra miếng phải thơm, mỡ trắng sáng, không bị ám quá nhiều mùi của gia vị, mỡ nạc đều đặn. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm, lưu ý không nên cắt mỏng quá và nên cắt đầy đủ nạc mỡ và cả phần da.

    Gừng rửa sạch, cùng với củ tỏi gọt/bóc vỏ, băm nhuyễn. Lưu ý nên chừa lại 3 – 4 tép tỏi để phi.

    Hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn với các tép tỏi còn lại.

    Hành lá và ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 1: Cho thịt với phần gừng, tỏi đã giã nhuyễn cùng tiêu, nước tương, dầu hào, ớt vào tô, ướp khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Đặt nồi lên bếp, để nồi thịt quay kho ngon nhất có thể thì nên sử dụng nồi đất hay nồi sành/sứ. Cho vào nồi một 1 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi cho hết thịt heo quay vào, đảo đều. Nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước lọc.

    Kho thịt với lửa liu riu để thịt quay ngấm đều gia vị đồng thời hương thơm của hành tỏi và gừng cũng quyện vào thịt. Lưu ý nhỏ là nên chọn đường mơ khi chế biến món ăn này vì màu sắc không chỉ đẹp mà mùi vị cho ra cũng vô cùng hấp dẫn.

    Bạn nên pha nước tương với các gia vị cho ngon rồi mới cho vào thịt và đảo đều

    Cuối cùng, cho thịt ra đĩa và rưới nước kho lên trên. Đây được xem là món ăn cực “hợp cạ” với những ngày se lạnh thế nên trong tương lai, nếu cần một chút “ấm lòng” thì đừng quên “gọi hồn” món thịt quay kho nước tương này đấy.

    Đón nhận thành quả thế này đủ làm bạn điêu đứng hay chưa?

    Ảnh: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Món Ngon Cuối Tuần: Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm
  • Món Ngon Với Nước Dừa
  • 5 Món Ngon Đậm Đà Thơm Phức Vị Nước Cốt Dừa
  • Hướng Dẫn Chế Biến 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết Ai Cũng Khen Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Mách Bạn Những Món Ngon Từ Thịt Heo Rừng Hấp Dẫn Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bữa Ăn Ngày Đông
  • Những Món Ăn Ngon Và Lành Từ Thịt Lợn Cho Tết
  • Tết là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong năm, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng cũng như khẩu vị của mọi người. Chính vì thế việc chế biến các món ăn từ thịt heo cũng rất được các bà nội trợ quan tâm để có được những món ăn vừa ngon, vừa bổ lại mát mẻ và không gây ngán.

    Thơm nức mũi, thêm chút vị cay nồng của món thịt heo kho gừng chắc chắn sẽ khiến bạn thật ấm bụng vào những ngày se se lạnh bên mâm cơm gia đình.

    500g thịt ba chỉ ngon

    1 củ gừng, hành khô, ớt mau

    Đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu

    Bước 1: Ba chỉ chị em chọn phần không bị long, phần mỡ và nạc ngang nhau, sát muối quanh thân thịt, trần qua nuóc nóng thật sạch, sau đó thái từng miếng tầm 3cm.

    Ướp thịt với ít đường, nước mắm trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Gừng chị em cạo sạch vỏ, rửa sạch với nước và thái mỏng.

    Phi thơm dầu với hành tím, gừng, cho thịt vào xào cùng thêm ít ớt màu đảo đều để thịt thấm gia vị, đậy nắp vung để nước thịt chảy ra, đun đến khi cạn, phần mỡ hòa với đường tạo thành màu nâu cánh gián là được.

    300g thịt heo

    Gừng, trứng gà, ớt chuông, thơm, cà rốt, hành tây

    Sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo

    Dầu hào, bột khoai tây, dầu ăn, nước tương, đường, muối

    Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Cách làm:

    Bước 2: Ta làm nước sốt chua ngọt trong khi thịt đang ướp, gồm 1 chén nước, nửa chén giấm gạo, 3 muỗng đường, 2 muỗng bột khoai tây, ¼ muỗng muối. Nấu hỗn hợp này trên bếp cho tới khi nước sốt sền sệt lại là tắt bếp.

    Bước 3: Trộn bột mì và bột khoai tây theo tỉ lệ 2:1 cùng nửa muỗng bột nở, cho thêm nước vào đánh đều tay cho thành hơi lỏng. Đập trứng ra tô đánh tan lòng đỏ rồi đổ chung vào hỗn hợp bột đánh đều một lần nữa, nếu bị đặc thì cứ cho thêm nước vào để lỏng ra.

    Bước 5: Cho cả thịt và rau củ đã chiên vào chung với nước sốt, nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt và rau đều ngấm sốt thì tắt bếp, dọn ra dĩa.

    500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ

    Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt

    Mẻ, mắm tôm

    Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Bé Ngon Nhất
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Heo Cho Dịp Tết
  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • 21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Đặc Sản Chế Biến Từ Heo Rừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nhất Tại Quận Hà Đông
  • Món Ngon Đặc Sản Nam Định Từ Kho Tàng Ẩm Thực Đồng Bằng Bắc Bộ
  • Top 5+ Món Ăn Đặc Sản Nam Định Vừa Nhắc Đến Là Chỉ Muốn Ăn Ngay
  • Ăn Sáng Món Gì Ngon Ở Đồng Hới Quảng Bình
  • 11 Món Ăn Đặc Sản Đồng Nai Làm Quà Nổi Tiếng Nhất
  • Heo rừng là loại thịt lợn rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây ở Việt Nam. Thịt heo rừng thơm và ngọt, hàm lượng nạc cao, ít mỡ, đặc biệt là chúng có mùi thơm- mà theo nhiều chuyên gia ẩm thực- là mùi thơm của núi rừng, mà không phải loại thịt nào cũng có được. Vì thế mà có rất nhiều các cách chế biến thịt heo rừng đến từ mỗi vùng miền khác nhau và đều mang lại những trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời.

    Thịt heo rừng xào lăn

      Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng hình cánh hoa.
    • Nấm tai mèo và miến ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch và thái sợ chỉ với nấm, cát miến các đoạn dài 10 cm.
    • Hành tây rửa sạch, thái múi cau
    • Hành lá và các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch và thái thật nhỏ.
    • Sả và ớt là 2 nguyên liệu không thể thiếu để làm thịt heo rừng xào khô thơm ngon này, bạn rửa sạch, thái xéo
    • Thịt heo rừng rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp thịt cùng muối, mắm, bột nêm, 1 chút tỏi và hành khô đã thái mỏng. Ướp thịt tầm 15-20 phút.
      Bắt tay vào xào thịt heo rừng thôi:
    • Đầu tiên, bắc chảo khô ráo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm, cho sả và ớt vào phi thêm, rồi đổ phần thịt lợn đã ướp vào, giữ ở lửa to, đảo vài lượt thấy thịt đã săn lại thì giảm bớt lửa, cho thêm ít nước vào để khiến thịt mềm hơn, ngọt hơn.
    • Sau đó, cho toàn bộ những nguyên liệu đã chuẩn bị vào xào cùng, lần lượt cà rốt, hành tây, rồi tới nấm và miến. Tới khi các nguyên liệu đã chín và cạn nước thì bỏ hành lá và rau thơm vào. Tắt bếp bỏ thịt heo rừng xào lăn khô ra đĩa sâu lòng thật to và thường thức.
    • Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì rất ngon.

    Cách làm heo rừng xào lăn ngon mà đơn giản như trên thì ai cũng có thể làm được một món ăn thơm ngon hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Có một vài điều bạn nên ghi nhớ như sau:

    • Thịt heo rừng có phần bì dày, nhưng khi xào lên sẽ giòn sần sật, rất ngon, đừng bỏ phần bì này đi, hãy dùng dao sắc và thái mỏng, để khi chế biến và thưởng thức được trọn vẹn hơn.
    • Cũng nên ướp thịt heo rừng với chút gia vị trước, để thịt thêm đậm đà mà không mất đi vị ngọt của thịt.

    Heo rừng xào lăn sả ớt

    Cũn để tinh giản đi các nguyên liệu cho món thịt heo rừng xào lăn mà có nhiều nơi chỉ làm thịt heo rừng xào lăn sả ớt vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cách làm như sau:

    • Nguyên liệu:thịt heo rừng, hành tây, ớt, sả và các loại gia vị nêm nếm.
    • Sơ chế:
    • Thịt heo rừng thái miếng thật mỏng. Ướp thịt heo cùng đường, bột nêm, muối và hành khô trong 20 phút.
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
    • Sả, ớt xắt xéo
    • Xào thịt: Phi hành khô, sả và ớt cho thơm, vàng lên, trút thịt heo rừng đã ướp vào, đảo trong lửa to, khi thịt đã bắt đầu săn lại thì bật nhỏ lửa đi, thêm ít nước đun sôi vào để thịt chín mềm. Đến khi nước vừa cạn thì tắt bếp
    • Bày ra đĩa và thêm trang trí bằng mấy nhánh rau mùi nhỏ.

    Có nhiều nơi, họ còn biến tấu món heo rừng xào xả ớt bằng cách thêm lá tía tô thái mỏng vào để tạo nên món mới là heo rừng xào sả tía tô ăn khá lạ miệng, vì nhiều người quan niệm lá tía tô có tác dụng giải cảm, giúp ra mồ hôi. Cách làm không có gì khác, khi các phần trong chảo đã gần chín thì cho tía tô thái mỏng vào đảo thêm vài lượt rồi bắc ra. Cũng đáng để thử đúng không nhỉ!

    Heo rừng xào hành tây

    Cách làm món heo rừng xào hành tây cũng không khác nhiều so với heo rừng xào xả ớt. Bạn cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu giống như trên. Chỉ có điều không thêm sả và ớt, món ăn này rất hợp với những ai không thể ăn được cay, và rất hợp để ăn cùng với bánh mì nóng.

    Heo rừng xào lá lốt

    Có lẽ món ăn này còn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng lại là một món rất được ưa thích ở các vùng miền núi. Vị thơm dậy mùi và đặc trưng của lá lốt xào cùng với thịt heo rừng thật là thơm ngon không thể nào quên được.

    • Chuẩn bị: thịt heo rừng, hành tây, lá lốt, gừng và gia vị vừa đủ.
    • Sơ chế: Thịt heo rừng thái lát mỏng, ướp cùng các gia vị tầm 20 phút. Lá lốt thái nhỏ, sợ chỉ, gừng tươi thái lát to vừa phải.
    • Xáo thịt: phi hành tỏi cho thơm, trút thịt heo vào xào cho săn nhẹ, thì cho hành tây vào đảo cùng. Khi thịt heo và hành đã gần chín thì cho lá lốt và gừng vào đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.
    • Thành phẩm: bày ra đĩa to và thưởng thức.

    Heo rừng xào chua ngọt

    Món ăn này chủ yếu là dành cho các em nhỏ, vì vị chua ngọt giống với vị của món sườn xào chua ngọt rất đưa cơm. Heo rừng xào chua ngọt cũng rất dễ làm với các nguyên liệu quá quen thuộc và cách làm cũng đơn giản như sau:

    • Nguyên liệu: thịt heo rừng, hành khô thái mỏng, cà chua, nước mắm, hạt tiêu, đường, giấm, gia vị
    • Sơ chế: thịt heo thái mỏng vừa ăn, ướp cùng chút muối và mắm trong 20 phút. Cà chua rửa sạch bổ cau, hành lá thái ngắn 2-3 cm
    • Cách làm: Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn lên trong lửa to, thịt chín thì đổ ra bát. Tiếp tục phi hành lên để xào cà chua, thêm muối mắm, rim cho cà chua nát ra, rồi cho thịt vào rim cùng. Nêm các gia vị đã chuẩn bị vào. Rim cho đến khi thấy cạn gần hết nước thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo cùng cho món ăn thêm phần bắt mắt.
    • Bày ra đĩa và thưởng thức.

    Heo rừng hấp

    Món cuối cùng là món chắc có lẽ hay được các ông bố nhắm rượu nhất, vừa nhanh gọn vừa dễ làm mà vẫn giữ được độ thơm ngon của thịt heo, chính là món thịt heo rừng hấp sả.

    • Nguyên liệu: thịt heo rừng, sả, gừng, hành tím, tiêu ớt, rau rừng, gia vị
    • Sơ chế: thịt heo rừng để khúc nhỏ, rửa sạch, xát qua 1 lớp muối mỏng, chút tiêu và vài lát ớt. Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, xả đập dập, gừng thái lát mỏng
    • Cách làm: Bắc lên nồi hấp cách thủy, tầm 30-45 phút, nhớ đặt xả đập dập ở dưới đáy nồi, để khi hơi nước bốc lên mang theo cả mùi thơm của xả ngấm vào thịt heo rừng. Sau đó, thịt heo rừng chín, thái mỏng, chấm cùng nước mắm tiêu ớt gừng.

    Đây là món ăn cực kỳ dậy mùi, giữ nguyên được hương vị thơm ngon của thịt heo rừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợn Rừng Nguyên Con Món Ngon Mỗi Ngày.
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Lợn Rừng
  • Cách Ướp Thịt Heo Rừng Nướng Thơm Ngon, Đơn Giản, Dễ Làm
  • Ngất Ngây Với 10 Món Ăn Đường Phố Hongkong Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Đường Phố Hong Kong Ngon Tuyệt
  • Biến Tấu Món Ngon Từ Thịt Heo Luộc Thừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Luộc Và Sấu Mà Chị Em Có Thể Chưa Biết
  • 35 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé, Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm Giàu Dinh Dưỡng
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Cách Nấu Thịt Lợn Nạc Ngon
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Ai Ăn Cũng Mê Tít!
  • – Chanh

    – Hành lá, ớt, đường

    – Nước mắm ngon (có thể dùng muối nếu bạn không thích nước mắm nhưng mùi vị sẽ không thơm ngon bằng).

    Cách chế biến món thịt lợn luộc trộn chua ngọt:

    – Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm nhỏ bỏ hạt

    – Bước 2: Cho thịt vào một tô lớn, cho đường, nước mắm trộn đều cho ngấm sau đó cho nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt, mặn hợp khẩu vị của bạn.

    – Khi nào chuẩn bị bày ra mâm thì bạn đổ ớt bằm và lá hành đã xắt nhỏ vào, trộn đều lên, gắp ra đĩa bỏ phần nước đi.

    Món thịt lợn luộc trộn chua ngọt có thể ăn kèm với các loại rau cuốn như xà lách hoặc lá sung, cuốn cùng trong bánh đa nem cùng bún hay ăn cùng cơm đều khá thú vị.

    Trứng tráng thịt băm

    – Thịt lợn luộc thừa băm nhỏ

    – 4 quả trứng gà

    – Vài củ hành khô

    – 2 muỗng canh nước mắm

    – vài cọng hành lá tươi

    – 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm trứng tráng thịt băm:

    – Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi rửa sạch, cắt nhỏ. Tất cả trộn chung với thịt băm sau đó đập 4 quả trứng gà vào trộn đều.

    – Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa lớn cho sôi dầu rồi đổ hỗn hợp trứng thịt vào. Chuyển sang lửa nhỏ, để trứng chín thì lật trứng khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

    Chả lá lốt

    – Một bó lá lốt bánh tẻ

    – Thịt lợn luộc thừa băm nhỏ

    – Hành khô 2 củ

    – Hành lá

    – Bột canh, mì chính, hạt tiêu

    Cách làm chả lá lốt:

    – Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho tất cả hành cùng một chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào phần thịt đã băm, trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.

    Lá lốt chọn lá bánh tẻ, nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.

    Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bong ra khi rán (nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể xuyên tăm qua chả để giữ lá).

    – Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.

    Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Từ Thịt Lợn Rừng Ăn Ngon
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Thịt Lợn Rừng Làm Món Gì Ngon Và Dễ Chế Biến Nhất
  • 80% Thịt Bò Khô Được Làm Từ…thịt Lợn Sề?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100