Mon Ngon Danh Cho Be

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2),du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P2

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P3),du Lich Cua Lo Nhung Mon An Ngon Kho Cuong P3
  • Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Chợ Đêm Đà Lạt
  • Những Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn
  • Những Món Rau Ngon Lạ, Dễ Làm
  • Những Món Xôi Ngon Lạ Ở Hà Nội
  • Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2)

    Tham gia tour du lịch Cửa Lò, du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức các món ẩm thực mang hương sắc vùng biển Miền Trung này. Bên cạnh những món ăn hải sản, Cửa Lò còn có nhiều món ăn truyền thống đặc trưng cho đời sống văn hóa người dân nơi đây. Phần 2 của bài viết, chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn những đặc sản Cửa Lò hấp dẫn.

    Du Lịch Cửa Lò: Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P1)

    1. Cháo Nghêu Cửa Lò

    Món ngao nấu canh được khá nhiều người biết đến nhưng với cách nấu tại vùng biển Cửa Lò thì thật sự khác biệt. Từ nguyên liệu, gia vị cho đến cách chế biến đều đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận mới lạ. Có lẽ, chính những đặc trưng ẩm thực vùng miền đã khiến bát canh ngao trở nên ấn tượng với du khách gần xa. Trong cảm nhận chung của du khách, bát canh ngao bình dị ăn kèm cà muối như xua đi cái nắng gắt gao của miền Trung đồng thời khiến chuyến đi thêm phần thú vị.

    Thông thường người Hà Nội nấu canh ngao, hến bao giờ cũng luộc sơ, tách bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt nấu canh. Canh ngao Cửa Lò khiến du khách tròn mắt ngạc nhiên khi bắt gặp những con ngao còn nằm nguyên trong vỏ. Thú vị nhất là việc vừa xì xụp húp canh vừa đưa tay nhặt ngao, nhẩn nha tận hưởng phần thịt ngao tươi, ngọt, dai dai còn nguyên vị biển.

    Đã là quà quê thì cái gì cũng ngon cũng quý. Bởi thế, với người Nghệ An thì món bánh đúc là hảo hạng, đặc sản trên cả tuyệt vời. Bởi thế, người xứ Nghệ vẫn kháo nhau không chỉ bởi hương vị đậm đà của bánh đúc mà còn công nhận rằng: Bánh đúc chứa đựng một thứ văn hóa đặc biệt, như thể nó đại diện cho hình bóng quê nhà.

    Bánh đúc được làm từ gạo tẻ trắng, phải là những hạt gạo tẻ đều đều, không pha lẫn với những hạt gạo khác. Gạo đem giã thành bột, rây cho nhỏ, rồi ủ kỹ để qua đêm cho bột nở đều. Lấy một hòn vôi bằng quả cà pháo, bỏ vào nước cho tan, đánh đều, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Bột gạo trộn với nước vôi trong, đổ vào nồi quấy nấu cho chín. Thứ bột khi đã chín thì có thể chế biến thành nhiều dạng, đổ ra lá chuối thành từng tảng, đổ ra đĩa, có thể làm nhiều tầng hình tròn, tầng dưới có đường kính rộng hơn tầng trên, thành hình cái tháp chín lớp.

    Vào những ngày giỗ, ngày Tết, bánh được làm cầu kỳ hơn là mua thêm thịt lợn nạc, băm nhỏ, rim chín, thái nhỏ hành lá, đổ lẫn vào nồi bánh khi còn ở trên bếp. Bột chín đổ ra thành bánh đúc có nhân thịt, hành, có nơi người ta cho đậu phộng vào nấu cùng để có bánh đúc đậu.

    Người ta khoái ăn bánh đúc chấm với nước mắm cáy, nước mắm cua đồng pha với chanh, ớt hoặc chấm tương. Ăn miếng bánh mềm dẻo trong miệng, người ta thấy hương vị thân quen của bột gạo ngon, vị đậm gần gũi của thịt, vị mặn, chua, cay của gia vị. Bánh ngon là bánh dẻo, không ướt, không khô, không bị “khê”. Làm bánh đúc cũng đòi hỏi nhiều công sức và kinh nghiệm, quan trọng nhất là chọn gạo và ủ bột.

    Ngày nay, nhiều gia đình còn dùng bánh đúc chay thay cơm, không đòi hỏi phải có nhiều thức ăn mà vẫn thấy ngon, no bụng, rẻ tiền. Ở quê nhà, vào ngày giỗ, ngày Tết mỗi nhà đều bỏ ra một ngày, hì hục chọn gạo, xay bột, làm bánh. Một ngày đó, mỗi người trong gia đình, trong thôn xóm thật đầm ấm thân tình bên những câu chuyện làm ăn, chuyện gia đình, chuyện chăn nuôi, trồng trọt.

    Xứ Nghệ vốn nổi tiếng là vùng đất lươn với loại lươn đồng mình thon, thịt chắc, “hai vành” vàng bụng đen hơn hẳn lươn ở xứ khác. Lươn đã được chế biến khéo léo dưới những bàn tay tài hoa của người đầu bếp để thành bát cháo lươn thơm ngon đặc biệt. Cháo lươn là một trong những món ăn đặc sản của xứ Nghệ. Không chỉ người dân xứ Nghệ yêu thích món cháo này, mà người ở nhiều vùng quê khác cũng đã biết tiếng và không bỏ lỡ dịp thưởng thức khi có điều kiện.

    Đầu tiên, lươn được làm sạch nhớt, đem luộc rồi gỡ lấy thịt. Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn. Khâu chế biến tưởng chừng như đơn giản mà rất kỳ công. Nếu ở miền Nam, món ăn nấu từ thịt lươn bao giờ cũng đi liền với sản thì Nghệ An, đồng hành với lươn là nghệ. Màu vàng tươi của nghệ không chỉ đem lại cho thịt lươn vẻ hấp dẫn đặc biệt mà hương vị của nghệ còn làm cho thịt lươn thêm đậm đà, thơm, ngọt. Nghệ đã góp phần xua tan đi cái vị tanh cố hữu của lươn.

    Lươn ở đây không mổ bằng dao mà dùng cật tre để rọc thịt lươn

    Thịt lươn sau khi luộc chín được xào với nghệ, ớt băm nhỏ, hành phi, hạt tiêu và nhất là không thể thiếu được những cọng hành tăm chỉ mọc ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh. Cũng như nghệ, thứ hành tăm lá nhỏ xíu chỉ có ở vùng đất xứ Nghệ này không chỉ “làm đẹp” cho bát cháo sánh ngọt với màu xanh rất ngon mắt mà còn tạo cho cháo lươn Nghệ An có hương vị đặc biệt riêng bởi vị ngọt thơm, cay nồng rất đặc trưng. Khác với cách chế biến món cháo lươn ở Hà Nội, người chế biến cháo lươn ở Nghệ An không xào thịt lươn đến săn khô. Miếng thịt lươn được lọc to bản, vuông vức, khi xào xong vẫn mềm, ngọt, thấm đẫm vị thơm cay của hành, ớt, tiêu, óng ánh sắc vàng của nghệ, điểm màu xanh của lá hành tăm, lá răm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy hấp dẫn.

    Cháo cũng được nấu rất kỳ công, và đặc biệt. Người ta đạp đạp hoặc băm nhuyễn xương sống của con lươn, nấu lấy nước súp, rồi lọc bỏ xương vụn đi, sau đó mới đem ninh cháo. Nhờ có nước ngọt nấu từ chính xương sống của con lươn nên cháo lươn Nghệ An có vị ngọt rất riêng: đậm nhưng lại rất thanh, không thấy vị béo của mỡ, khác hẳn với vị ngọt của cháo nấu từ thịt gà hay xương lợn. Gạo để nấu cháo cũng được chọn kỹ lưỡng. Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn. Sự kỳ công của công đoạn ninh cháo thể hiện ở chỗ gạo phải được rắc từ từ để cháo không vón cục và người nấu tuyệt đối không được dùng đũ để cháo không bị nát hay bị nồng. Đặc biệt hơn nữa, người xứ Nghệ để nguyên hạt gạo mà ninh cháo chứ không giã nhỏ hay xay gạo thành bột. Cháo ninh thật kỹ, hạt gạo nở bung mà không nát, cháo sánh đều, không đặc cũng không loãng.

    Loại gạo tẻ nào ngon nhất mới được người Nghệ An chọn để nấu cháo lươn

    Khi ăn, người ta múc cháo ra bát, xúc một ít thịt lươn xào thơm phức, thêm một chút nước sốt vàng ngậy, một chút hành, răm và những mảnh hạt tiêu bắc li ti nhỏ mịn. Cháo lươn Nghệ An ăn với bánh mỳ rán giòn vàng ươm hay bánh mướt lạ miệng.

    4. Nhút Thanh Chương

    Xứ Nghệ không chỉ có phong cảnh non nước hữu tình mà còn có rất nhiều món ăn dân dã đậm đà bản sắc của vùng quê nghèo khó. Món nhút là một trong vô vàn những món ăn như thế. Nhút là cách gọi quen thuộc của người miền Trung, là quả mít muối mặn ăn với cơm tựa như món dưa muối của người miền Bắc hay món kim chi của xứ Hàn vậy.

    Người miền Trung vẫn kể rằng, quê hương gió Lào cát trắng lam lũ quanh năm, cơm gạo cái gì cũng thiếu nên phải tận dụng tất cả những thứ có thể ăn được thay cơm. Mà mít thì nhà nào cũng sẵn trồng, mít thường được luộc chấm với chẻo (một thức chấm cũng rất đặc biệt của người Nghệ An), mà mít ngày càng nhiều không ăn hết nên đã nghĩ cách muối mặn để ăn dần, từ đó món nhút “chào đời” gắn với quê hương khốn khó.

    Huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An trồng được giống mít ngon nhất xứ Nghệ.

    Dọc miền Trung có nhiều nơi làm nhút nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất vẫn là nhút do người Thanh Chương làm ra tại đất Thanh Chương, bởi nơi đây nổi tiếng trồng được giống mít ngon của tỉnh Nghệ An. Thường thì mỗi năm chỉ có một mùa mít, nên nhút được muối dùng để ăn quanh năm, tùy từng mùa mà chế biến những món ăn khác nhau.

    Vào mùa đông gió rét, nhút xào thịt ba chỉ nêm ớt, đường ăn với cơm nóng rất ngon, vị chua chua của nhút, ngọt của đường, cay cay của ớt, sợi nhút sánh lên quyện lấy mỡ của thịt ăn rất ngậy và giòn. Vào mùa hè, nhút có thể làm nộm tai heo nhấm rượu hay đem nấu canh cá chua, canh lạc ăn bùi bùi chua chua rất lạ miệng lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể. Hay chỉ đơn giản, nhút chấm nước mắm tỏi, rau kinh giới ăn cơm canh cũng ngon không kém.

    Nhút là đặc sản miền Trung khiến nhiều người “thòm thèm” vị mặn, cay và giòn tan ở miệng

    được ví như kim chi của xứ Hàn.

    Cách muối nhút cũng dân dã hệt như tên gọi của nó. Có thể làm nhút muối xổi ăn ngay trong hai ba ngày, hay muối mặn để dành ăn quanh năm. Nhút có hai loại, nhút làm từ mít xanh hay xơ mít chín đều tuyệt, tuy nhiên nhút làm từ mít xanh thì cầu kì trong cách chế biến hơn. Nếu là mít xanh phải chọn quả ương ương, trẩy trái mít từ trên cây xuống còn tươi nguyên, gọt sạch vỏ gai bên ngoài, khi gọt nên để xả dưới vòi nước để tránh nhựa mít dính vào tay rất khó rửa. Gọt xong thì dùng dao băm hoặc thái thành sợi từ ngoài vào trong, sao cho toàn bộ múi, xơ, hạt mít đều được xắt nhỏ. Sau khi thái xong, đem ngâm vào nước gạo qua một đêm cho mít hết nhựa, sợi mít được trắng, rồi vớt ra phơi săn dưới nắng. Tiếp theo, cho tất cả vào vại sành rồi trộn muối, vò cho mít mềm ra và muối ngấm đều sợi mít.

    Còn với xơ mít chín thì đơn giản hơn, chính là tận dụng phần xơ của quả mít chín sau khi ăn hết phần múi, nhặt xơ rửa sạch. Tương tự như mít xanh, xơ mít cũng được trộn muối và vò cho ngấm đều vào mít. Khi cho mít vào vại, có thể cho thêm ớt, mía, lá gừng hay củ sả, rau ngải và nước ngập mít, tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà nêm các gia vị cho nhút đậm đà hơn. Nhưng đặc biệt, nhút phải nén chặt bằng phên tre, chặn gạch, sao cho nhút không nổi lên mặt nước và bị thâm đen. Chỉ vài ngày trở ra là ăn được.

    Nhút ăn giòn giòn, mặn của muối, cay xè của ớt, và dậy mùi thơm của mít, thanh ngọt của mía đường…”quyện” một vị ngon rất đặc biệt. Ngày nay, trong mỗi bữa cơm của người miền Trung không thể thiếu món ăn dân dã, bình dị này. Tuy nhiên, ở những thành phố lớn, nhút lại có tên trong menu ẩm thực đặc sản mà khiến nhiều người muốn ăn, ăn một lần nhớ mãi, cứ “thòm thèm” cái vị cay chua mặn ngọt, hệt như dư vị của mảnh đất ân tình xứ Nghệ …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Không Thể Thiếu Ở Đà Lạt Khi Trời Trở Lạnh
  • Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Đến Nha Trang
  • Những Món Ăn Ngon Dành Cho Du Khách Khi Đến Nha Trang
  • Những Món Ngon Không Nên Bỏ Qua Khi Đến Hội An
  • Những Món Ăn Ngon Nên Thưởng Thức Khi Đến Hà Nội (Phần 1)
  • The Tradition Of The Christmas Pudding On Whychristmas?com

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Chỉ Cùng Tổ Chức Hôn Lễ Vào Tháng 11, Đông Nhi Và Bảo Thy Có Rất Nhiều Điểm Trùng Hợp Khó Tin Khiến Ai Nấy Đều Bất Ngờ
  • Đọc Chương 42 : Say Tình.
  • Tên Lý Cao Uyên Thy Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
  • Bún Riêu Cua Đồng Chống Ngấy Ngày Xuân
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bánh Cam
  • Christmas (or Plum) Pudding is the traditional end to the British Christmas dinner. But what we think of as Christmas Pudding, is not what it was originally like!

    Christmas pudding originated as a 14th century porridge called ‘frumenty’ that was made of beef and mutton with raisins, currants, prunes, wines and spices. This would often be more like soup and was eaten as a fasting meal in pparation for the Christmas festivities.

    By 1595, frumenty was slowly changing into a plum pudding, having been thickened with eggs, breadcrumbs, dried fruit and given more flavor with the addition of beer and spirits. It became the customary Christmas dessert around 1650, but in 1664 the Puritans banned it as a bad custom.

    In 1714, King George I re-established it as part of the Christmas meal, having tasted and enjoyed Plum Pudding. By Victorian times, Christmas Puddings had changed into something similar to the ones that are eaten today.

    Over the years, many superstitions have surrounded Christmas Puddings. One superstition says that the pudding should be made with 13 ingredients to repsent Jesus and His Disciples and that every member of the family should take turns to stir the pudding with a wooden spoon from east to west, in honour of the Wise Men.

    The Sunday before Advent Sunday (which is also the last Sunday in the Church Year), is sometimes know as ‘Stir-up Sunday’. This is because opening words of the Collect for the day (the main prayer) in the Book of Common Prayer of 1549 (used in Anglican Churches) says:

    “Stir-up, we beseech thee, O Lord, the wills of thy faithful people; that they, plenteously bringing forth the fruit of good works, may of thee be plenteously rewarded; through Jesus Christ our Lord. Amen.”

    Although Christmas Puddings are eaten at Christmas, some customs associated with the pudding are about Easter! The decorative sprig of holly on the top of the pudding is a reminder of Jesus’ Crown of Thorns that he wore when he was killed. Brandy or another alcoholic drink is sometimes poured over the pudding and lit at the table to make a spectacular display. This is said to repsent Jesus’ love and power.

    In the Middle Ages, holly was also thought to bring good luck and to have healing powers. It was often planted near houses in the belief that it protected the inhabitants.

    During Victorian times, puddings in big and rich houses were often cooked in fancy moulds (like jelly ones). These were often in the shapes of towers or castles. Normal people just had puddings in the shape of balls. If the pudding was a bit heavy, they were called cannonballs!

    Putting a silver coin in the pudding is another age-old custom that is said to bring luck to the person that finds it. In the UK the coin traditionally used was a silver ‘six pence’. The closest coin to that now is a five pence piece!

    The tradition seems to date back to the Twelfth Night Cake which was eaten during the festivities on the ‘Twelfth Night’ of Christmas (the official end of the Christmas celebrations). Originally a dried pea or bean was baked in the cake and whoever got it, was ‘king or queen’ for the night. There are records of this practice going back to the court of Edward II (early 1300s). The bean was also sometimes a silver ring of small crown. The first coins used were a Silver Farthing or penny. After WW1 it became a threepenny bit and then a sixpence.

    You might also get other items (sometimes called ‘tokens’ or ‘favours’) placed in the Christmas Pudding which also meant to have special meanings:

    • Bachelor’s Button: If a single man found it, they would be stay single for the following year.
    • Spinster’s/Old Maid’s Thimble: If a single woman found it, they would be stay single for the following year.
    • A Ring: If a single person found this, it meant you will get married in the following year! It can also mean you will be rich for the following year

    Here’s a recipe for Christmas Pudding.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Kho Cá 0.2.3 Apk
  • Mc Thùy Minh: ‘nấu Nướng Giúp Tôi Giải Tỏa Áp Lực’
  • 779 Công Thức Chay (779 Vegan Recipes)
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Đơn Giản
  • (Hcm) Top Những Quán Bán Bánh Flan/rau Câu Ngon Nhất Sài Gòn
  • Com Tam (Broken Rice With Grilled Pork Chop)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Pha Nước Mắm Dưa Leo Đậu Phộng
  • Bỏ Túi 4 Cách Pha Nước Chấm Nem Rán Chua Ngọt, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nước Chấm Ăn Kèm Nem Chua Rán Cực Hấp Dẫn
  • 4 Cách Pha Nước Chấm Cực Ngon Và Chuẩn
  • Cách Luộc Lòng Heo Giòn Ngon & Pha Nước Chấm Lòng Đúng Chuẩn
  • Cơm tấm (Broken rice with grilled pork chop)

    various pickled vegetables, along with a sunny side up egg. Typically restaurants will serve this popular combination rice plate with a small bowl of Cơm tấm is usually served with grilled pork (either ribs or shredded), nước chấm (dipping fish sauce), as well as a small bowl of canh (soup broth). (thinly shredded pork mixed with cooked and thinly shredded pork skin),

    I guess I have a thing about grilled food. Like, when I’m really hungry and have to pick something to eat, grilled stuff is always the first that comes to mind. And for a Vietnamese, what can possibly be better than grilled pork with some rice! I mean, I’m not yet as old as my parents who need rice everyday to live, but when I’m really hungry, a rice dish with grilled pork like the one above is simply irresistible.

    In Danang I often go to 81 Tran Quoc Toan for com tam. As the shop owner is from Saigon (I guess, based on their southern accent), pork marinade and dipping sauce have a typical sweet taste of com tam in the south. Although I don’t often like main dish with sweet taste, I love com tam here because that’s how original com tam is supposed to be.

    Video recorded at this shop:

    For some reasons I couldn’t resist the overwhelming smell of grilled pork and ended up ordering the basic ingredients, with the exception of a spring roll.

    Although overall the dish was good, I still pferred the one at 81 Tran Quoc Toan. Grilled pork here was thinly cut, a bit overcooked and thus quite dry.

    You may find the soup broth here interesting: mince pork and jew’s ear mushroom stuffed in half of a bitter melon.

    Cơm tấm là 1 món ăn nổi tiếng của miền Nam, đặc biệt nổi tiếng ở tp Hồ Chí Minh. 1 dĩa cơm tấm gồm có thịt heo nướng, trứng ốp, bì và đồ chua.

    Chẳng hiểu sao mình thích đồ nướng lắm. Đang đói mà ăn thịt nướng với cơm là số dzách. Hồi còn ở Úc lúc nào vào nhà hàng Việt cũng gọi cơm tấm ăn, bảo đảm không thể nào không ngon được. Mà cơm tấm cũng là món Việt rất nổi tiếng ở Úc, hầu như nhà hàng Việt nào cũng có, và các bạn nước ngoài rất thích.

    Ở Đà Nẵng mình hay ăn cơm tấm ở 81 Trần Quốc Toản. Vì chủ tiệm là người Sài gòn (mình đoán thế, nghe giọng Sài gòn mà), nên cơm tấm ở đây có vị ngon rất đặc trưng giống cơm tấm mình hay ăn mỗi khi vào thành phố Bác chơi.

    Ngoài ra muốn ăn cơm tấm theo ‘phong cách’ Đà Nẵng thì có thể đến 31 Nguyễn Thị Minh Khai. Gọi là cơm tấm “phong cách Đà Nẵng” là vì ngoài thịt sườn nướng ra có thể gọi thêm rất nhiều món khác như chả giò (ram), mực độn, cá thu… Quán này cũng lâu đời rồi và được kha khá người dân tp biết đến.

    1- Phan Thanh – 81 Tran Quoc Toan

    2- Vân Hương – 31 Nguyen Thi Minh Khai

    35,000VND/dish

    When: lunch, dinner

    --- Bài cũ hơn ---

  • To Where Fish Sauce Is Made
  • Bánh Cuốn Tiến Hưng (Savory Rice Rolls)
  • 3 Cách Làm Nước Chấm Dimsum Chuẩn Vị Người Hoa!
  • Cách Chăm Sóc Cho Cây Hoa Giấy Ra Hoa Nhiều, Nở Đúng Dịp Tết Đón Xuân
  • Kỹ Thuật Chăm Sóc Giúp Cây Đào Ra Hoa Đúng Dịp Tết
  • Mon Ngon Moi Ngay Official

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

    We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone.

    Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

    The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

    All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

    Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

    Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

    Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

    TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:

    ★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.

    ★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

    Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Uyen Thy Com Tam Bi Cha

    --- Bài mới hơn ---

  • Chương Trình “gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022
  • Chương Trình Văn Nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Tân Sửu 2022 Tại Xuân Hồng
  • Mát Ruột Chè Sâm Bổ Lượng Ngọt Thanh Cho Ngày Nắng
  • Những Gương Mặt Thân Quen Tại Lễ Hội Xuân Hồng
  • Xôi Khúc Quê Nhà, Miếng Ngon Ấm Lửa
  • 17 Tháng 4 2013 . Com Tam Thit Nuong Trung Chien – Uyen Thy’s Cooking. Com Tam Bi ChaUyen Thy Hướng dẫn nấu Cơm Tấm Bì ChảUy. Nov 21, 2011 . 8-22-2008 Uyen Thy Cooking Show – Com Tam Tau Hu Ky Tap 1/3. 2 Tháng Giêng 2012 . 9 16 2011 Uyen Thy’s Cooking Vietnamese Pork Chops N Rice Com Suon Nuong. Apr 18, 2014. Bi Cuon – Xuan Hong (Lua Hong Cooking Show). Bi Cuon – Xuan Hong (Lua Hong Cook.. 10-14-2008 Uyen Thy‘s Cooking Making Cha Gio Vietnamese spring rolls Tap 1/3. 2022 (3320) April (472) SGN TV – Thời Sự Thế Giới Tuần Qua – Nguyễn Phú Tr. Mỹ và Iran cộng tác hay chống đối; TIẾNG TƠ ĐỒNG: Tưởng. Com Tam Bi ChaUyen Thy Hướng dẫn nấu Cơm Tấm Bì ChảUy. Nov 21, 2011 . 8-22-2008 Uyen Thy Cooking Show – Com Tam Tau Hu Ky Tap 1/3. May 5, 2009 . This weekend we came up with Com Tam Suon Bi Cha. Truly a celebration of pork in th. 2 Tháng Giêng 2012. 9 16 2011 Uyen Thy’s Cooking Vietnamese Pork Chops N Rice Com Suon Nuong. 17 Tháng 4 2013. Com Tam Thit Nuong Trung Chien – Uyen Thy’s Cooking. Com Tam Bi ChaUyen Thy Hướng dẫn nấu Cơm Tấm Chả – Uyên Thy – Bếp Nhà Ta Nấu Cooking Show How to make Com Tam Bi. 2022 (3320) April (472) SGN TV – Thời Sự Thế Giới Tuần Qua – Nguyễn Phú Tr. Mỹ và Iran cộng tác hay chống đối; TIẾNG TƠ ĐỒNG: Tưởng. trang nghe phap thoai, thich phuoc tien, thich thien thuan, thich nhat hanh, thich phap hoa, thich chan tinh, thich nhat tu, chua hoang phap, nghe nhac, nhac phat. Con kính Thầy, và thăm các bạn DS, Phong, Mục “Món Chay Theo Vần” này rất tiện lợi cho độc giả vào tham khảo cách thực hiện. 10-14-2008 Uyen Thy‘s Cooking Making Cha Gio Vietnamese spring rolls Tap 1/3. Here is the list of cooking videos which she had done last 5 years. Cakes & Cookies. Banh Almond Cookies, Banh Bao, Banh Bia, Banh Bia Nhan Dau Xanh Sau Rieng, Banh.. 17 Tháng 4 2013 . Com Tam Thit Nuong Trung Chien – Uyen Thy’s Cooking. Com Tam Bi ChaUyen Thy Hướng dẫn nấu Cơm Tấm Bì ChảUy.. Here is the list of cooking videos which she had done last 5 years. Cakes & Cookies. Banh Almond Cookies, Banh Bao, Banh Bia, Banh Bia Nhan Dau Xanh Sau Rieng, Banh. trang nghe phap thoai, thich phuoc tien, thich thien thuan, thich nhat hanh, thich phap hoa, thich chan tinh, thich nhat tu, chua hoang phap, nghe nhac, nhac phat. 2022 (3320) April (472) SGN TV – Thời Sự Thế Giới Tuần Qua – Nguyễn Phú Tr. Mỹ và Iran cộng tác hay chống đối; TIẾNG TƠ ĐỒNG: Tưởng. [Bep Nha Ta Nau] Com Tam Bi ChaUyen Thy Hướng dẫn nấu Cơm Tấm Chả – Uyên Thy – Bếp Nhà Ta Nấu Cooking Show How to make Com Tam Bi. Con kính Thầy, và thăm các bạn DS, Phong, Mục “Món Chay Theo Vần” này rất tiện lợi cho độc giả vào tham khảo cách thực hiện. 10-14-2008 Uyen Thy‘s Cooking Making Cha Gio Vietnamese spring rolls Tap 1/3..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Honeycomb Cake (Banh Bo Nuong)
  • Nem Chua (Vietnamese Cured Pork With Garlic And Chiles) Recipe
  • Recipe: Tasty Bánh Bông Lan Hấp
  • Ca Salmon Kho To Xuan Hong
  • All About Choux À La Crème
  • Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Các Món Chay Từ Nấm Tuyệt Ngon
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Độc Đáo Với Món Chay Đãi Tiệc Cưới
  • Đãi Tiệc Cưới Chay Với Những Món Ăn Ngon Nức Lòng Thực Khách
  • Học Ngay Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà
    • Món ăn chay bổ dưỡng

      Rau củ ngũ sắc xào hạt điều

      Nguyên liệu:

      -Cải thìa: 300gr

      -Củ năng: 100gr

      -Cà-rốt: 100gr

      -Hạt điều rang: 50gr

      -Đậu Hà Lan: 100gr

      -Bắp non ½ hộp

      -Nấm đông cô tươi

      -Gia vị gồm: dầu hào chay, nước tương, muối, đường, dầu ăn.

      Cách chế biến:

      Sơ chế các nguyên liệu

      Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

      Củ năng chẻ đôi.

      Cà-rốt cắt hình vuông to.

      Nấm đông cô làm sạch cùi nấm.

      Đậu Hà Lan làm sạch.

      Luộc sơ các nguyên liệu, cải thìa luộc riêng.

      Bắc chảo làm nóng, cho dầu vào.

      Đưa các nguyên liệu đã luộc xào thơm, sau đó nêm nếm rồi lấy cải thìa trang trí xung quanh.

      Rắc hạt điều lên mặt.

      Cải thảo tiềm nấm đông cô (4 người ăn)

      Nguyên liệu:

      -Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

      -Một hộp đậu hũ non 100gr

      -Nấm đông cô: 8 cái

      -Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.

      Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.

      Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.

      Lấy nấm và cải luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.

      Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

      Đậu hũ sốt bí đỏ kim châm

      Nguyên liệu:

      -Đậu hũ non 1 hộp

      -300gr bông cải xanh

      -100gr nấm kim châm

      -100gr bí đỏ

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Bí đỏ làm sạch, luộc mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt.

      Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch luộc chín để trang trí xung quanh.

      Đậu hũ cắt thành miếng, luộc sơ, bắc chảo dầu, làm nóng, cho nấm kim châm đã làm sạch xào sơ.

      Sau đó cho sốt bí đỏ vào nêm nếm rồi cho đậu hũ vào, xào chín, đổ ra đĩa.

      Tiếp theo trang trí bông cải xanh xung quanh, cho thật đẹp mắt.

      Mì U-don xào nấm

      Nguyên liệu:

      -300gr mì U-don

      -100gr cải thảo

      -100gr nấm đông cô tươi

      -100gr nấm kim châm

      -50gr nấm rơm

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

      Cách chế biến:

      Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

      Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

      Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

      Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

      Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.

      Theo – Thanh Niên

      Từ khóa bài viết: “”Món ăn chay bổ dưỡng””

    79 tin chia làm 6 trang quý khách đang ở trang 5 2 3 4 5 6

    Phuong Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Các Món Chay Ngon Dễ Nấu Đem Lại
  • Marry Blog :: Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • Lãng mạn với món trứng chiên hình trái tim

    Trứng gà nguồn gốc rõ ràng: 4 quả, xúc xích: 2 cây, cà rốt: 1 củ, thịt nguội: 200g, hành lá thái nhỏ, gia vị: nước mắm, dầu ăn.

    món ngon và đẹp mắt

    1.2 Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành hình hạt lựu. Thịt nguội cũng cắt hạt lựu.

    Bước 2: Đánh tan trứng gà và cho nước mắm, cà rốt, thịt nguội, hành lá vào đảo đều.

    Bước 3: Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng vào để tạo một lớp mỏng. Đun lửa nhỏ cho đến khi mặt trên của trứng sẽ lại, bạn cuộn trứng để riêng ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục đổ trứng vào chảo, bạn nhớ để trứng dàn đều trên mặt chảo. Khi mặt trứng se lại, bạn cuộn trứng giống như bước trên.

    Bước 5: Sau đó bạn để trứng nguội và cắt thành khoanh dày. Sau đó cắt chéo mỗi khoanh và ghép lại để tạo hình trái tim.

    Salad trứng trái tim siêu ngon dễ làm (Nguồn: coolstuff.com)

    2. Cách làm món ngon đùi gà nướng táo

    2.1 Nguyên liệu

    Đùi gà tỏi: 4 cái, táo: 3 quả, hành tây: nửa củ, tỏi băm nhuyễn, ngò rí cắt nhuyễn, rau xà lách, cà chua rửa sạch, gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn

    • 2.2 Thực hiện:
    • Bước 1: Đùi gà tỏi rửa sạch và để cho ráo nước. Dùng dao cắt chéo vài đường để thịt nhanh thấm gia vị hơn.
    • Bước 2: Ướp đùi gà với các loại gia vị giúp món ăn thêm ngon (có cả ngò rí) khoảng 15 phút
    • Bước 3: Bật lò nướng 230 độ C. 10 phút sau bạn cho gà vào lò
    • Bước 5: Sau khi nướng xong, bạn xếp xà lách và cà chua lên đĩa và để đùi gà tỏi đã nướng táo vào. Món này sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng với muối chanh.

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong một món ngon mà độc lạ. Việc nấu ăn ngày 8/3 không có gì là khó khăn đúng không!

    Đùi gà nướng táo

    3. Rau câu sữa và socola mịn màng

    3.1 Chuẩn bị nguyên liệu:

    Đường trắng: 100g, sữa tươi: 500ml, bột chocolate: 3 muỗng canh, bột rau câu: 1/2 muỗng cà phê

    3.2 Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trộn đều bột chocolate, bột rau câu với sữa tươi tiệt trùng, thanh trùng thành phần tự nhiên và đường trắng. Đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 5 phút và tắt bếp.

    Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vừa đun vào cốc nhỏ (có thể chọn các loại cốc có hình thù ngộ nghĩnh) rồi để vào tủ lạnh. Sau khoảng hai tiếng bạn và người ấy có thể thưởng thức món này.

    Món ăn ngày rau câu sữa và socola

    4. Món ngon dễ làm súp cà chua

    Nếu bạn phân vân không biết nấu g ì ngày thì sau đây sẽ là một gợi ý: Súp cà chua!

    4.1 Nguyên liệu

    Để chế biến được món ăn dành cho hai người, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    một hộp cà chua, 2 quả ớt chuông, hành tím, ớt, tỏi băm nhỏ, nước dùng gà, gia vị nêm, nước mắm, bột năng và dầu ăn

    4.2 Cách chế biến

    Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột và nướng lên. Đến khi nguội thì cắt nhỏ thành hình hạt lựu. Hành tây, tỏi bóc vỏ và cắt nhỏ. Bạn cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm chỗ hành tỏi vừa chuẩn bị, sau đó cho ớt chuông, cà chua vào đảo đều. Đến bước này bạn nêm gia vị cho vừa phù hợp và cho nước dùng gà vào. Nếu muốn nước sánh, bạn có thể hòa thêm chút bột năng. Đun sôi khoảng 15 phút là có thể dùng được.

    Súp cà chua

    5. Cơm nắm hình trái tim

    Một trong các món ăn ngày đơn giản, dễ thực hiện đó là cơm nắm hình trái tim.

    5.1 Nguyên liệu dành cho hai người ăn:

    250g thịt gà, 1 bát cơm, 2 quả ớt chuông (đỏ và xanh), 5g mè trắng đã rang chín, nửa củ cải trắng, dầu ăn, một khuôn hình trái tim

    5.2 Cách chế biến

    Thịt gà rửa sạch, chiên giòn. Sau đó xé nhỏ thịt gà. Khoai tây chiên, củ cải trắng (sau khi đa luộc chín) bạn thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi và bỏ phần giữa, sau đó cắt thành hình hạt lựu. Bạn có thể xào quả ớt chuông cho dễ ăn. Sau đó bạn cho cơm, mè trắng, ớt chuông vào bát và trộn đều. Chia cơm thành các miếng nhỏ, cho vào khuôn trái tim. Tiếp theo bạn xếp gà, khoai tây chiên, củ cải trắng vào giữa là miếng cơm được.

    “Lời tỏ tình dễ thương” với cơm nắm hình trái tim (Nguồn: craftlog.com)

    6. Món ăn canh đậu phụ nấu rau củ

    6.1 Nguyên liệu:

    đậu phụ, hạt tiêu, đường, rau mùi, hành lá, nước mắm, muối.

    6.2 Cách thực hiện:

    Bạn rửa sạch các loại rau củ tươi sạch trên và bỏ vỏ. Đậu phụ thái miếng nhỏ. Bạn cho ngô vào luộc trước, khi gần chín cho su su cà rốt vào. Tiếp theo là cho súp lơ và nêm gia vị. Sau đó bạn cho đậu phụ vào canh. Khoảng ba phút sau bạn tắt bếp và múc ra bát, có thể trang trí bằng một hai cành rau mùi, hành lá.

    Nhà bếp là không gian quan trọng trong mỗi gia đình và những thói quen khi nấu ăn có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mỗi thành viên. Để đảm bảo việc nấu ăn an toàn và lành mạnh, mỗi thành viên phải tuân theo một số thói quen tốt và nói lời tạm biệt với một số thói quen xấu khi bạn làm chủ trong nhà bếp.

    Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

    Thêm muối

    Đây là thực tế phổ biến nhất trong nhà bếp của người châu Á, nấu món ăn quá mặn sẽ làm hỏng thức ăn. Mọi người thường có xu hướng thêm muối, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn. Trong thực tế, nó cũng phá hỏng giá trị vị giác và dinh dưỡng của món ăn.

    Nồi nấu quá nhỏ so với lượng thức ăn

    Theo khoa học nấu ăn, lượng thức ăn được nấu phải luôn nhỏ hơn kích thước của nồi chứa. Những lý do rõ ràng là khi nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

    Đảo liên tục thức ăn trong khi nấu

    Tất cả chúng ta đều có xu hướng di chuyển, lật hoặc chọc thức ăn trong khi nấu, mà không nhận ra thực tế là nó làm rối loạn quá trình nấu ăn tự nhiên của thành phần. Nếu bạn thực sự muốn có hương vị hấp dẫn và màu sắc hấp dẫn, xin vui lòng kiên nhân, không lật, đảo thức ăn liên tục trong một thời gian quá ngắn.

    Tránh axit trong thực phẩm

    Cách thêm một chút muối là cần thiết để thêm hương vị cho món ăn của bạn, thêm axit cũng tương tự, đó là cần thiết để thêm hương vị cho một món ăn. Nếu bạn không tin tưởng chúng tôi, hãy thử thêm nước cốt chanh hoặc ½ muỗng cà phê giấm trắng vào món salad hoặc cà ri và xem sự kỳ diệu. Nó cũng giúp cho tiêu hóa tốt hơn.

    Phi tỏi đến mức cháy

    Tỏi cháy biến thành hương vị đắng sẽ làm hỏng màu sắc của món ăn. Cách tốt nhất để tránh tỏi bị cháy là thêm nó cùng với một vài thành phần khác trong quá trình xào nấu. Bạn cũng nên đảm bảo rằng dầu không quá nóng.

    Không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu

    Nhiều người thường không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu và điều đó khiến bạn bị động. Nếu có chuẩn bị nguyên liệu của bạn trước khi nấu không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp nấu và thêm nguyên liệu vào đúng thời điểm.

    Sử dụng dầu sai

    Dừng nỗi ám ảnh với dầu ôliu nguyên chất. Vâng, nó khỏe mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là hoàn hảo cho mọi món ăn. Vui lòng tìm hiểu các món ăn cũng như yêu cầu của món ăn đó phù hợp với loại dầu nào.

    Không làm nóng chảo đúng cách

    Đôi khi bạn tự hỏi tại sao món ăn bạn làm lại không ngon cho dù bạn đã làm đúng theo trình tự hướng dân. Đó là bởi vì bạn đã không làm thật nóng chảo trước khi thêm dầu. Và sau đó tiếp tục không kiểm tra nhiệt độ của dầu. Theo các chuyên gia, rất cần thiết để làm nóng chảo cũng như dầu để tăng cường hương vị của món xào hoặc chiên.

    Không làm khô thịt trước khi nấu

    Khuấy gạo ngay sau khi nấu xong

    Nếu bạn không biết, gạo nấu chín có tinh bột hoạt tính cần đủ thời gian để chín và ráo. Vì vậy, khuấy / trộn gạo ngay sau khi nấu kích hoạt tinh bột và làm cho nó dính thay vì cơm được dẻo và khô ráo.

    256 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Sườn Heo Dễ Làm Mà Đậm Đà Phong Vị Để Mẹ Đảm Khỏi Phải Đau Đầu Nghĩ Món Mỗi Ngày
  • 29 Món Ngon Từ Ốc, Cách Chế Biến Các Loại Ốc Ngon: Ốc Móng Tay, Ốc Bươu Vàng, Ốc Hương, Ốc Len
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    250g cà pháo đã muối chua

    – 100g tôm khô, 30g gừng

    – 1 muỗng cà-phê hành tím băm

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

    – Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

    – Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

    – Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

    Bồ câu xào cà pháo muốiNguyên liệu:

    – 1 con chim bồ câu

    – 15-20 quả cà pháo muối

    – nước cà pháo muối

    – Tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

    – Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

    – Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

    – Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

    – Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

    Cá trắm kho cà pháoNguyên liệu:

    600 g cá trắm

    – 200 g cà pháo muối chua

    – 2 quả chuối xanh

    – 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

    Cách làm:

    – Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

    – Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

    – Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

    – Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

    Gỏi bò cà pháoNguyên liệu:

    – 2 lạng thịt bò

    – Cà pháo muối

    – Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

    Cách làm:

    – Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

    – Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

    – Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

    – Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

    – Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Bí Quyết Chọn Mua Cá Đối Nhòng 1 Nắng
  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100