Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

--- Bài mới hơn ---

 • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Trữ Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé
 • Mẹ Đã Chọn Được Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé Chưa?
 • Cẩm Nang Chọn Máy Xay Đồ Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Bé
 • Bí Kíp Chọn Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé
 • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5
 • Ở mỗi gia đoạn phát triển, trẻ cần được cung cấp các chất dinh dưỡng khác nhau. hôm nay, mình xin mách bạn thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi.

  • _ Từ 19h đến sáng hôm sau cho trẻ bú mẹ lúc nào trẻ có nhu cầu hoặc cho ăn thêm 1-2 bữa sữa ngoài.
  • _ 5g dầu mỡ = 1 thìa cà phê, 10g thịt (cá, tôm) = 1 thìa cà phê.

  Tham khảo cách làm bột cá cho bé ăn dặm:

  Nguyên liệu:

  Cách chế biến:

   Hòa bột gạo, nước, cá quấy đều cho lến bếp đun sôi từ 5-7 phút cho rau xanh, dầu mỡ, sôi lại nhấc xuống, đổ vào bát bột hoặc đĩa.

  Công thức nấu bột cho bé ăn dặm từ 6-12 tháng tuổi

  Bột là một trong những thức ăn dặm đầu tiên cho trẻ nhỏ từ 6 tháng tuổi trở đi, để có một bữa bột ngon đủ dinh dưỡng, phù hợp với độ tuổi của trẻ là vô cùng quan trọng, vì từ tháng thứ 6 trẻ rất hay bị ốm đau và dễ bị suy dinh dưỡng nếu chế độ ăn bổ sung không hợp lý.

  Có thể nấu bột mặn hoặc bột ngọt:

  Cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm:

  Cách nấu: hoà bột với nước lã quấy đều cho tan bột cho lên bếp đun vừa lửa, quấy đều tay, bột sôi trong 5 – 7 phút, cho 1 thìa dầu ăn, nhắc xuống đổ bột ra bát, khi bột nguội ấm ăn được rắc 3 thìa sữa bột công thức quấy đều xúc cho trẻ ăn.

  Cách nấu bột thịt:

  Cách nấu: hoà bột với nước lã và thịt quấy đều cho tan bột cho lên bếp đun vừa lửa, quấy đều tay, bột sôi trong 5 – 7 phút, cho 1 thìa dầu ăn và rau xanh bột sôi lại nhắc xuống đổ bột ra bát, khi bột nguội ấm xúc cho trẻ ăn.

  Cách nấu bột trứng:

  Cách nấu: hoà bột với nước lã quấy đều cho tan bột cho lên bếp đun vừa lửa, quấy đều tay, bột sôi trong 5 – 7 phút là chín, cho lòng đỏ trứng gà vào bát có rau đã giã nhỏ đánh thật nguyễn trứng và lá rau sau đó đổ vào nồi bột đang sôi, vừa đổ vừa quấy đều tay để trứng không bị vón, bột sôi trở lại, cho 1 thìa dầu ăn nhắc xuống đổ bột ra bát, khi bột nguội ấm xúc cho trẻ ăn.

  Trong trường hợp trẻ không được bú mẹ, mà lại không chịu ăn sữa ngoài, có thể trộn thêm sữa bột công thức vào bột thịt và trứng cũng được, nhưng chú ý chỉ trộn sữa khi bột đã nguội chuẩn bị ăn mới trộn, trộn sữa xong cho trẻ ăn ngay không cần đun lại bột.

  Cách nấu bột cho trẻ 7 – 12 tháng tuổi:

   Từ 7 tháng ngoài bột sữa, thịt , trứng trẻ có thể ăn được cả bột tôm, cua, cá, lươn…về cách nấu cũng tương tự như trên, chỉ cần tăng thêm lượng bột, thịt, cá tôm và rau xanh, riêng cá, tôm, lươn.. cần bỏ vỏ, vảy, xương rồi xay hoặc băm nhỏ, cách nấu như nấu bột thịt, riêng bột cua đồng, lấy nước giã cua lọc kỹ thay cho nước lã nấu bột.

  Lượng thực phẩm trong một bát bột của trẻ 7- 12 tháng như sau :

  Hiện nay có máy xay sinh tố, ngoài nấu bột, các bà mẹ cũng có thể nấu cháo xay cho trẻ ăn cũng được, nhưng từ 12 tháng bắt buộc phải cho trẻ ăn cháo hạt và ăn các thực phẩm khác như cơm nát, mỳ, bún, phở. Không nên quá lạm dụng máy xay sinh tố làm trẻ không biết nhai dẫn đến biếng ăn.

  Một bà mẹ hỏi chuyên gia dinh dưỡng: Bé gái nhà tôi 6 tháng 25 ngày, từ tháng thứ 5 đến giờ, cháu chỉ tăng 200g. Hiện, cháu nặng 7,2kg, cao 65cm. Cháu ăn rất chậm, 45 phút đến một tiếng mới xong bữa. Xin bác sĩ tư vấn chế độ ăn hợp lý giúp cháu lớn khỏe? (Vân Anh, Hà Nội)

  Lượng ăn một ngày của cháu như sau: 7h sáng ăn 130ml sữa,10h ăn 100ml bột, 12h ăn sữa chua, 14h ăn 130ml sữa, 17h ăn 130ml sữa. Lúc 18h-19h bé bú mẹ. Bé ăn thêm 90ml-130ml sữa vào lúc 20h, đêm cháu bú mẹ.

  Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng:

  Bé gái gần 7 tháng có mức cân nặng trung bình chuẩn là 7,5kg, cao 67cm, như vậy cân nặng và chiều cao của con bạn hơi thiếu. Mức tăng cân tháng thứ 4, 5, 6 là 500-600g mỗi tháng. Bé nhà bạn chỉ tăng 200g mỗi tháng là ít.

  Con bạn bị biếng ăn vì thời gian ăn lâu quá lâu, 45-60 phút mới xong bữa. Tổng lượng ăn của trẻ 7 tháng phải khoảng 1.200ml (600ml sữa và 2-3 bữa bột tương đương 400-600ml bột). Theo bạn mô tả thì tổng lượng ăn của con là 700ml sữa và một bữa bú mẹ, 1 bữa bột. Như vậy là chưa cân đối, bạn cần tăng thêm bột để tổng 2 đến 3 bữa bột mỗi ngày, và 500-600ml sữa mỗi ngày bao gồm cả sữa mẹ (nên ưu tiên sữa mẹ).

  Bên cạnh đó, bé cần ăn các chế phẩm sữa như sữa chua, phomat mềm… Về bữa bột cháo ăn dặm: sang tháng thứ 7, ngoài các loại thức ăn thịt, lòng đỏ trứng gà như khi mới tập ăn dặm, bé đã ăn được các loại cá, tôm, cua. Sang tháng thứ 8, bé sẽ ăn được đa dạng các loại thực phẩm như của trẻ lớn (nhưng vẫn phải xay giã nhuyễn). Các bữa ăn đều phải có rau hoặc củ và có dầu, mỡ (xen kẽ bữa dùng dầu bữa dùng mỡ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tăng Cân Nhanh Mà Dễ Nấu Cho Mẹ
 • Những Dụng Cụ Ăn Dặm Nào Là Cần Thiết Cho Bé
 • Dụng Cụ Mài Thức Ăn Cho Bé Nên Mua Loại Nào?
 • Hướng Dẫn Chuẩn Bị, Lưu Trữ Đồ Ăn Dặm An Toàn Cho Bé
 • 3 Món Bột Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mê Tít

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Gợi Ý Món Ngon Từ Trứng Đơn Giản Mẹ Để Dành Làm Cho Bé
 • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
 • 5 Món Ăn Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Lỡ
 • Top 13 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ
 • 7 Món Ngon Cho Bé Từ 1 Tuổi
 • Đổi bữa cho bé với những món bột ngon cho bé từ trứng gà, bắp cải, thịt bò, súp lơ, phô mai, hay cá chép, cà chua…nào mom ơi!!!

  Bột thịt bò súp lơ xanh phô mai

  Nguyên liệu

  Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 10-20gg

  Thịt bò: 20g

  Súp lơ: 20g

  Phô mai: 1 miếng

  Dầu ăn: 1 thìa cà phê

  Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm ít nước khuấy tan để tránh thịt bò bị vón cục.

  Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.

  Mẹ cho bột ăn dặm Mabu vào nồi nước nguội 0 độ khuấy tan, và bắc bếp, khuấy đêu tay nấu khoảng 5-7 phút.

  Khi bột chín thì mẹ cho thịt bò, súp lơ vào khuấy đều tay. Khi bột chín thì đổ bột ra bát là mẹ có món bột ngon cho bé thưởng thức rồi.

  Bột trứng gà rau bắp cải

  Nguyên liệu

  Trứng gà: 1 quả

  Rau cải bắp: 20g

  Bột ăn dặm Mabu: 10-20g

  Dầu ăn: 3ml

  Cách làm

  Trứng mẹ đập ra bát, chỉ lấy lòng đỏ (1/2 quả)

  Cải bắp rửa sạch, hấp/luộc chín và xay nhuyễn.

  Bột gạo/bột Mabu hòa với khoảng 150ml nước, bắc bếp nấu sôi thì cho trứng vào khuấy đều tay, khi bột trứng chín thì cho rau cải bắp vào trộn đều, đun sôi thì tắt bếp. Đổ bột ra bát nêm thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức.

  Bột cá chép cà chua

  Nguyên liệu

  Cá chép: 30g

  Cà chua: 30g

  Bột ăn dặm Mabu: 10-20g

  Cá chép mẹ đem rửa sạch, rồi hấp cách thủy. Khi cá chín, mẹ gỡ cá cẩn thận, lọc bỏ xương. Mẹ cà nát thịt cá bằng thìa, dĩa.

  Cà chua, mẹ rửa sạch, gọt/bóc vỏ, bỏ hạt, băm/nghiền nhỏ.

  Hành củ, mẹ bóc vỏ, băm nhỏ. Láng chút dầu vào chảo, rồi cho hành vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào.

  Bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy đều, bắc bếp đun khoảng 5 phút.

  Khi bột chín, mẹ cho cá và cà chua vào đảo đều lên, đun sôi lăn tăn lên là được. Mẹ có thể cho thêm thì là/hành thái nhỏ vào để món bột cá chép thêm dậy mùi (nếu bé thích).

  Thế là mẹ đã có bát bột ngon cho bé yêu thưởng thức rồi!

  Bột cháo nấu nhanh Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Món Mặn Cho Bé 2
 • Top Các Món Ăn Vặt Được Giới Trẻ Yêu Thích
 • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Dành Cho Giới Trẻ Khi Đến Thành Phố Lạng Sơn 2022
 • Những Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Dành Cho Những Trẻ Gầy, Biếng Ăn
 • Chia Sẻ Các Cách Nấu Ăn Ngon Cho Bé Từ 1
 • Gợi Ý 6 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Đồ Chơi Nấu Ăn Dành Cho Bé Gái
 • Những Món Ăn Ngon Bổ Cho Bé Yêu 1 Tuổi
 • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 156,024】
 • 3 Cách Làm Món Cơm Trộn Đơn Giản Nhưng Cực Ngon Cho Bé Yêu Của Bạn
 • Tìm Hiểu Cách Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Nào
 • Bé 7 tháng tuổi đã bước vào giai đoạn 2 của hành trình ăn dặm. Giai đoạn này, bé đã có thể ăn được các loại thịt, cá…Do đó, để đa dạng thực đơn, bổ sung thêm dưỡng chất cho bé mẹ có thể kết hợp với các loại thực phẩm này để tạo thành các món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi.

  Gợi ý 6 món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

  Các bé đã trải qua quá trình tập ăn dặm lúc 6 tháng tuổi, bé đã được làm quen với cháo trắng đơn giản và một số loại rau củ xay nhuyễn. Bé 7 tháng tuổi ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn thêm cá, thịt hay một số loại hải sản khác. Vừa giúp bé phát triển vị giác, vừa bổ sung thêm nguồn dưỡng chất cần thiết cho bé, bé sẽ ăn ngon miệng hơn.

  Các món ăn dặm trong giai đoạn này, mẹ vẫn phải đảm bảo độ mềm và mịn của cháo, cháo có thể đặc hơn một chút so với giai đoạn 6 tháng tuổi tập ăn dặm.

  Lưu ý khi nấu các món cháo ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi

  Giai đoạn trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi vẫn đang trong giai đoạn được cho ăn cháo hay bột ăn dặm. Do đó, mẹ nên xay nhuyễn hay nghiền nhỏ các loại thức ăn. Đối với các loại cá, mẹ nên luộc chín trước để gỡ bỏ toàn bộ xương cá trước khi đem xay và nấu cháo. Còn với tôm to, mẹ hãy bóc vỏ trước khi xay, ngoài ra, mẹ cũng có thể giã tôm rồi lọc lấy nước và nấu cháo ăn dặm cho bé.

  Ngoài ra, để đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho bé. Trong các bữa ăn dặm mẹ cần đảm bảo cung cấp cho bé 4 nhóm dưỡng chất quan trọng là chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin & chất xơ. Hãy luôn nhớ một nguyên tấc “ăn dặm sẽ chỉ là các bữa phụ, sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của bé. Do đó, hãy đảm bảo bé được bú mẹ đầy đủ hay uống sữa công thức trong suốt giai đoạn này”.

  Tải ngay app Shopee. Sắm đồ ăn dặm cho bé ưu đãi tới 48% tại Shopee

  ĐẶT MUA

  Cách nấu cháo cá rau cải cho bé ăn dặm:

  Bước 1: Mẹ đem cá đi hấp hay luộc tới chín, gỡ bỏ hết xương trước khi đem giã nhỏ và mịn.

  Bước 2: Rửa sạch rau cải, để đảm bảo mẹ nên ngâm qua nước muối, để ráo nước rồi đem luộc chín mềm. Cắt nhỏ rau và nghiền nhuyễn bằng rây. Để bé dễ ăn, dễ nuốt hơn thì mẹ nên lọc hết phần xơ.

  Bước 4: Quấy cháo, đợi tới khi sôi thì tắt bếp và múc ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn trẻ em (dầu oliu, dầu gấc hay dầu cá hồi) đợi cho cháo nguội rồi mới cho bé ăn.

  2. Món cháo cá hồi với đậu đỏ

  Nguyên liệu: 30gr gạo, 50gr cá hồi, 20gr đậu đỏ, 5ml dầu ăn, đường, muối và hành lá.

  Bước 2: Cho gạo và đậu đỏ và xoong, thêm nước và đun ở ngọn lửa vừa tới khi nào gạo nở bung ra. Để cho gạo không bị cháy ở đáy nồi, thỉnh thoảng mẹ nên khấy đều khi nấu.

  Bước 3: Cá hồi đã được làm sạch, rút hết xương và nghiền nhuyễn, mịn rồi cho nên bếp đun thêm 3 phút ở ngọn lửa vừa. Cho một chút hành lá rồi tắt bếp. Mẹ hãy nhớ một điều rằng, cá hồi chị nên nấu chín tới, chín quá sẽ làm giảm độ béo, khiến món cháo mất đi sự hấp dẫn.

  Bước 4: Múc cháo ra bát ăn, mẹ có thể cho thêm một chút dầu ăn dành riêng cho trẻ em sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ món ăn hơn. Đợi cháo nguội chút là có thể cho bé ăn được.

  3. Món cháo lươn bí đỏ hạt sen

  Để làm được món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm này, mẹ sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  Nguyên liệu: 100gr thịt lươn, 1 lát bí đỏ, 6-7 hạn sen, nước dùng được nấu bằng cá ngừ và rong biển, 1 nắm gạo, 1 muỗng canh dầu ô liu.

  Cách nấu cháo lươn bí đỏ hạt sen:

  Bước 1: Đem hấp hạt sen và bí đỏ tới chín trước khi giã nhỏ hay nghiền nhuyễn.

  Bước 2: Lươn mẹ sơ chế rồi rửa sạch, đem hấp chín lươn và tách đều các thớ thịt, giã nhuyễn.

  Bước 3: Cá ngừ và rong biển dùng để đun nước dùng. Cho gạo vào để nấu thành cháo. Một số bé sẽ không thích loại nước dùng này thì mẹ có thể thay bằng nước hầm rau củ hay nước lọc…

  Bước 4: Khi cháo đã chín, mẹ cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào nồi cháo, đun tiếp trong 3 phút rồi. Múc ra bát và để nguội, thêm một chút dầu ô liu trước khi cho bé ăn.

  Cách nấu cháo:

  Bước 1: Đem gạo nấu thành cháo trắng.

  Bước 2: Nhẹ nhàng gỡ chỉ máu trên óc heo bằng tăm. Để khử mùi tanh của óc heo, mẹ có thể ngâm trong nước muối rồi hấp cách thủy.

  Bước 3: Rau bồ ngót rửa sạch, để cho ráo nước và vò nát. Cho thêm chút muối vào cháo trắng rồi cho óc heo + rau bổ ngót vào trộn đều, đun sôi để làm chín thức ăn và tắt bếp.

  5. Món cháo gà cho bé ăn dặm

  Cách nấu:

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà đã được làm sạch, đem nấu trong khoảng 30 phút. Vớt gà ra, đem lọc thịt và bỏ xương vào nồi hầm tiếp.
  • Còn thịt gà mẹ đem băm nhỏ với hành.
  • Băm nhỏ cà rốt đã rửa sạch.

  Bước 2: Vo gạo thật sạch, đem rang sơ qua rồi cho vào nồi nước dùng gà đun ở ngọn lửa nhỏ riu riu. Sau mỗi 20 phút thì mẹ chỉnh lửa to hơn để chao sôi và cho thêm 1 chén nước lạnh để cháo nhanh mềm hơn.

  Bước 3: Tới khi cháo chín mềm, các hạt gạo vỡ nát thì mẹ cho thịt gà băm nhỏ vào, cho thêm cà rốt và khuấy đều tới khi chín mềm và tắt bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn trẻ em và đảo đều.

  6. Món cháo ăm dặm thịt heo rau củ

  Nguyên liệu: Gạo, củ cải, thịt lợn, cà chua, dầu ăn.

  Cách nấu:

  Bước 1: Củ cả gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đem luộc chín. Sau đó băm nhuyễn.

  Bước 2: Băm nhỏ thịt lợn với một chút hành trắng.

  Bước 3: Cà chua đã được bỏ hạt, rửa sạch rồi băm nhỏ, xao lên. Cho cà chua vào hỗn hợp nước dùng của củ cải và thịt băm nhỏ.

  Bước 4: Gạo vo đem nấu chín tới khi sôi thì cho hỗn hợp thịt băm, cà rốt, cà chua vào và nấu tới sôi thì tắt bếp đị. Múc cháo ra bát và cho thêm 1,5 thìa dầu ăn và đợi cháo nguội bớt thì cho bé ăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Món Ngon Cho Bé
 • Học 2 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Dưới 12 Tháng Ăn Dặm Siêu Ngon
 • Cách Nấu Cháo Cá Thu Đậu Xanh Cho Bé Trên 12 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
 • Bật Mí 5 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Cực Giàu Sắt Và Vitamin
 • Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
 • Gợi Ý 6 Món Cháo “Chuẩn” Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Vừa Ngon Vừa Dễ Nẫu
 • 100 Món Ăn Đãi Khách Cô Dâu Chú Rể “Chọn Mệt Xỉu”
 • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “Say Như Điếu Đổ”
 • Hắc Cáy, Món Ngon Đãi Khách Của Động Cao – Nisava Shop
 • Gợi ý 6 món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi

  Các bé đã trải qua quá trình tập ăn dặm lúc 6 tháng tuổi, bé đã được làm quen với cháo trắng đơn giản và một số loại rau củ xay nhuyễn. Bé 7 tháng tuổi ăn dặm, mẹ có thể cho bé ăn thêm cá, thịt hay một số loại hải sản khác. Vừa giúp bé phát triển vị giác, vừa bổ sung thêm nguồn dưỡng chất cần thiết cho bé, bé sẽ ăn ngon miệng hơn.

  Các món ăn dặm trong giai đoạn này, mẹ vẫn phải đảm bảo độ mềm và mịn của cháo, cháo có thể đặc hơn một chút so với giai đoạn 6 tháng tuổi tập ăn dặm.

  Lưu ý khi nấu các món cháo ăn dặm cho trẻ 7 tháng tuổi

  Giai đoạn trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi vẫn đang trong giai đoạn được cho ăn cháo hay bột ăn dặm. Do đó, mẹ nên xay nhuyễn hay nghiền nhỏ các loại thức ăn. Đối với các loại cá, mẹ nên luộc chín trước để gỡ bỏ toàn bộ xương cá trước khi đem xay và nấu cháo. Còn với tôm to, mẹ hãy bóc vỏ trước khi xay, ngoài ra, mẹ cũng có thể giã tôm rồi lọc lấy nước và nấu cháo ăn dặm cho bé.

  Ngoài ra, để đảm bảo thành phần dinh dưỡng cho bé. Trong các bữa ăn dặm mẹ cần đảm bảo cung cấp cho bé 4 nhóm dưỡng chất quan trọng là chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin & chất xơ. Hãy luôn nhớ một nguyên tấc “ăn dặm sẽ chỉ là các bữa phụ, sữa mẹ luôn là nguồn dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của bé. Do đó, hãy đảm bảo bé được bú mẹ đầy đủ hay uống sữa công thức trong suốt giai đoạn này”.

  1. Món cháo cá rau cải

  Nguyên liệu: Cá hồi hoặc cá mòi hay bất kỳ loại thịt cá trắng nào cũng được, mẹ nên chọn các loại thịt cá mềm và ít xương. Hãy lọc hết xương trước khi chế biến món ăn cho bé.

  Cách nấu cháo cá rau cải cho bé ăn dặm:

  Bước 1: Mẹ đem cá đi hấp hay luộc tới chín, gỡ bỏ hết xương trước khi đem giã nhỏ và mịn.

  Bước 2: Rửa sạch rau cải, để đảm bảo mẹ nên ngâm qua nước muối, để ráo nước rồi đem luộc chín mềm. Cắt nhỏ rau và nghiền nhuyễn bằng rây. Để bé dễ ăn, dễ nuốt hơn thì mẹ nên lọc hết phần xơ.

  Bước 4: Quấy cháo, đợi tới khi sôi thì tắt bếp và múc ra bát, cho thêm 1 thìa cà phê dầu ăn trẻ em (dầu oliu, dầu gấc hay dầu cá hồi) đợi cho cháo nguội rồi mới cho bé ăn.

  2. Món cháo cá hồi với đậu đỏ

  Nguyên liệu: 30gr gạo, 50gr cá hồi, 20gr đậu đỏ, 5ml dầu ăn, đường, muối và hành lá.

  Cách nấu cháo:

  Bước 1: Đầu tiên, mẹ đem đậu đỏ ngâm trong nước ấm 3 tiếng trước khi chế biến món ăn.

  Bước 2: Cho gạo và đậu đỏ và xoong, thêm nước và đun ở ngọn lửa vừa tới khi nào gạo nở bung ra. Để cho gạo không bị cháy ở đáy nồi, thỉnh thoảng mẹ nên khấy đều khi nấu.

  Bước 3: Cá hồi đã được làm sạch, rút hết xương và nghiền nhuyễn, mịn rồi cho nên bếp đun thêm 3 phút ở ngọn lửa vừa. Cho một chút hành lá rồi tắt bếp. Mẹ hãy nhớ một điều rằng, cá hồi chị nên nấu chín tới, chín quá sẽ làm giảm độ béo, khiến món cháo mất đi sự hấp dẫn.

  Bước 4: Múc cháo ra bát ăn, mẹ có thể cho thêm một chút dầu ăn dành riêng cho trẻ em sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ món ăn hơn. Đợi cháo nguội chút là có thể cho bé ăn được.

  3. Món cháo lươn bí đỏ hạt sen

  Để làm được món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm này, mẹ sẽ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  Nguyên liệu: 100gr thịt lươn, 1 lát bí đỏ, 6-7 hạn sen, nước dùng được nấu bằng cá ngừ và rong biển, 1 nắm gạo, 1 muỗng canh dầu ô liu.

  Cách nấu cháo lươn bí đỏ hạt sen:

  Bước 1: Đem hấp hạt sen và bí đỏ tới chín trước khi giã nhỏ hay nghiền nhuyễn.

  Bước 2: Lươn mẹ sơ chế rồi rửa sạch, đem hấp chín lươn và tách đều các thớ thịt, giã nhuyễn.

  Bước 3: Cá ngừ và rong biển dùng để đun nước dùng. Cho gạo vào để nấu thành cháo. Một số bé sẽ không thích loại nước dùng này thì mẹ có thể thay bằng nước hầm rau củ hay nước lọc…

  Bước 4: Khi cháo đã chín, mẹ cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào nồi cháo, đun tiếp trong 3 phút rồi. Múc ra bát và để nguội, thêm một chút dầu ô liu trước khi cho bé ăn.

  4. Cháo óc heo với bồ ngót

  Nguyên liệu: 1 bộ óc heo, 10gr gạo, 20gr rau bồ ngọt, một chút gia vị như muối, tiêu..

  Cách nấu cháo:

  Bước 1: Đem gạo nấu thành cháo trắng.

  Bước 2: Nhẹ nhàng gỡ chỉ máu trên óc heo bằng tăm. Để khử mùi tanh của óc heo, mẹ có thể ngâm trong nước muối rồi hấp cách thủy.

  Bước 3: Rau bồ ngót rửa sạch, để cho ráo nước và vò nát. Cho thêm chút muối vào cháo trắng rồi cho óc heo + rau bổ ngót vào trộn đều, đun sôi để làm chín thức ăn và tắt bếp.

  5. Món cháo gà cho bé ăn dặm

  Nguyên liệu chuẩn bị: thịt gà (300gr – 500gr), 1,5 nắm gạo tẻ, 2 lít nước, 1 củ cà rốt và một chút hành lá, rau mùi.

  Cách nấu:

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà đã được làm sạch, đem nấu trong khoảng 30 phút. Vớt gà ra, đem lọc thịt và bỏ xương vào nồi hầm tiếp.
  • Còn thịt gà mẹ đem băm nhỏ với hành.
  • Băm nhỏ cà rốt đã rửa sạch.

  Bước 2: Vo gạo thật sạch, đem rang sơ qua rồi cho vào nồi nước dùng gà đun ở ngọn lửa nhỏ riu riu. Sau mỗi 20 phút thì mẹ chỉnh lửa to hơn để chao sôi và cho thêm 1 chén nước lạnh để cháo nhanh mềm hơn.

  Bước 3: Tới khi cháo chín mềm, các hạt gạo vỡ nát thì mẹ cho thịt gà băm nhỏ vào, cho thêm cà rốt và khuấy đều tới khi chín mềm và tắt bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn trẻ em và đảo đều.

  6. Món cháo ăm dặm thịt heo rau củ

  Nguyên liệu: Gạo, củ cải, thịt lợn, cà chua, dầu ăn.

  Cách nấu:

  Bước 1: Củ cả gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đem luộc chín. Sau đó băm nhuyễn.

  Bước 2: Băm nhỏ thịt lợn với một chút hành trắng.

  Bước 3: Cà chua đã được bỏ hạt, rửa sạch rồi băm nhỏ, xao lên. Cho cà chua vào hỗn hợp nước dùng của củ cải và thịt băm nhỏ.

  Bước 4: Gạo vo đem nấu chín tới khi sôi thì cho hỗn hợp thịt băm, cà rốt, cà chua vào và nấu tới sôi thì tắt bếp đị. Múc cháo ra bát và cho thêm 1,5 thìa dầu ăn và đợi cháo nguội bớt thì cho bé ăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gợi Ý 5 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
 • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
 • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Mì Udon Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất
 • Chế Độ Ăn Uống Cần Thiết Khi Cai Sữa
 • Cách Nấu Cháo Trứng Đậu Phụ Non Bé Thích Mê
 • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Cho Bé 7 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Món Ăn Trưa Hà Nội Nhất Định Phải Thử Qua Khi Có Cơ Hội
 • Top 6 Quán Đặc Sản Hà Nội Tại Sài Gòn Ngon
 • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội Từ Đồ Ăn Vặt Đều Mang Đặc Trưng Riêng
 • Thịt Chua Ngon Tại Hà Nội Món Quà Quê Thích Hợp Làm Quà Tặng
 • Top 15 Món Ngon Hà Nội “vừa Nghe Đã Thèm” Nhất Định Phải Một Lần Ăn Thử
 • – Chim bồ câu: 1 con.

  – Gạo nếp: 1 nắm hoặc 50gram.

  – Gạo tẻ: 150gram.

  – Đậu xanh: 20gram.

  – Hạt sen: Chừng 30 hạt.

  – Hành tím: 1 củ.

  – Tiêu bột: 2 muỗng cà phê.

  – Rau mùi: 1 bó nhỏ.

  – Gia vị: Dầu ô liu, nước mắm ngon, hạt nêm, bột ngọt.

  Các bước tiến hành cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon:

  Bước 1: Thịt chim bồ câu

  – Để có cách nấu cháo chim bồ câu ngon đầu tiên chúng ta phải chọn được con chim non mới ra ràng, lông cánh mới mọc đủ, loại này ăn rất ngon, thịt ngọt và rất bổ dưỡng.

  – Dùng cây sắt xiên dọc theo mình chim rồi cho lên bếp thui rụi hết các sợi lông tơ còn xót lại, đồng thời giúp thịt bồ câu thơm ngon hơn.

  – Khi thịt bồ câu đã thơm ta mang đi rửa lại rồi tiến hành mổ bụng lấy hết ruột gan, nội tạng ra ngoài. Có thể dùng kéo hoặc dao để mổ miễn sao không làm thủng hay đứt ruột để tránh những chất bẩn trong ruột chảy ra.

  – Phần nội tạng của chim chúng ta chỉ giữ lại mề, tim, gan, trứng các phần khác bỏ hết. Làm sạch chúng thật kỹ riêng lòng mề ta phải bóp với muối ăn để đảm bảo vệ sinh tránh bị nhuyễn giun, sán.

  Bước 3: Ninh cháo cùng đậu xanh, hạt sen

  – Trước hết ta đổ gạo tẻ cùng gạo vào nồi trộn đều nhau rồi vo thật sạch, trong quá trình vo ta chú ý nhặt sạn và các hạt thóc còn lẫn trong gạo.

  – Hạt sen, đậu xanh cũng vo, đãi sạch để loại bỏ hết sạn, tạp chất bẩn.

  Bước 4: Xào chín thịt chim bồ câu

  – Trong thời gian chờ đợi nồi cháo của ta chín nhừ, các bạn tranh thủ bắc một cái chảo nhỏ lên bếp ga rồi cho hành khô băm nhỏ cùng một chút dầu olive vào phi đến khi dậy mùi.

  – Tiếp đến ta trút hết phần thịt bồ câu vừa ướp vào đảo đều và xào cho tới khi thấy thịt chim săn lại là được, ở cách nấu cháo chim bồ câu này ta nhớ đừng xào thịt chín quá sẽ khiến chúng bị dai mất ngon, vừa chín tới thôi nha.

  Bước 5: Thực hiện nấu cháo chim bồ câu ngon bổ

  – Khi nồi cháo đã được ninh nhừ thì ta trút một nửa số thịt bồ câu vừa xào vào, giữ lại số còn lại để tí nữa khi cháo ta sẽ cho vào sau. Đun cháo sôi thêm khoảng 5 đến 7 phút để thịt chim và cháo được đậm đà hơn.

  – Khi cháo đã đạt yêu cầu thì ta dùng vá vớt hết các khúc xương bồ câu ra một cái tô khác. Đồng thời cũng hớt hết phần hạt hạt sen ra để giã thật nhỏ rồi cho vào nồi khuấy đều cùng với cháo.

  – Sau cùng chúng ta cần phải nêm lại các gia vị sao cho nồi cháo đậm đà hợp khẩu vị thì tắt bếp, bắc xuống múc cháo ra tô rồi mời mọi người cùng thưởng thức món cháo bồ câu bổ dưỡng này.

  Lưu ý khi làm món cháo chim bồ câu

  – Ta phải chọn được những con chim bồ câu mới ra ràng, thịt sẽ mềm, ngọt, bổ dưỡng hơn các loại khác.

  – Khi làm thịt chim ta tuyệt đối không được cắt tiết vì máu của chim bồ câu chứa rất nhiều chất bổ.

  – Khi mổ ta chú ý làm thật cẩn thận tránh àm vỡ ruột chim, để tránh phải rửa đi rửa lại nhiều lần làm mất chất dinh dưỡng cần thiết.

  – Băm nhỏ thịt chim nếu nấu cho trẻ nhỏ ăn.

  Yêu cầu thành phẩm của món cháo chim bồ câu

  – Vị cháo rất ngọt và thơm ngon rất dễ ăn, ngay cả các bé biếng ăn cũng không thể từ chối được món cháo này.

  Video hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu thơm ngon cho bé 7 tháng tuổi

  https://www.youtube.com/watch?v=K8AqRVIiUbs

  Các bạn thấy không chúng tôi vừa thực hiện xong cách nấu cháo chim bồ câu cực kỳ hấp dẫn đơn giản mà ai cũng sẽ rất thích. Và một điều đặc biệt là thực hiện rất nhanh và đơn giản là bạn đã có ngay thành phẩm là món cháo chim bồ câu hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình mình rồi. Chúc cả nhà ngon miệng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Món Xúc Xích Chiên Xù
 • Cách Làm Sandwich Cuộn Xúc Xích Chiên Xù Kèm Trà Xanh Sữa Cho Bữa Sáng
 • Ngon Hơn Mỗi Ngày Chỉ Với Trứng
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Tiềm Món Ngon Mỗi Ngày
 • Làm Vịt Kho Gừng Ấm Bụng Ngày Mưa
 • Các Món Ngon Cho Bé 16 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Cháo Cho Bé 16 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
 • Hướng Dẫn Chế Biến 15 Món Cháo, Súp Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé 2022
 • Cách Nấu 5 Món Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
 • 3 Món Ngon Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
 • Gợi Ý Các Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bữa Ăn Hàng Ngày
 • Thịt gà băm nấu khoai môn

  Nguyên liệu:

  (70g) khoai môn, 2 thìa thịt gà bằm, bột gạo/ bột khoai tây/ bột năng (tạo độ sánh), 2/3 cup nước dashi (100ml), 2 thìa hành lá bằm nhuyễn, nước tương (xì dầu) vừa đủ.

  Cách làm:

  Khoai môn gọt vỏ, cắt lát mỏng, dùng wrap bọc lại, hấp trong lò vi sóng trong 2 phút. Sau đó đợi bay hết khói, dùng nĩa dằm nhỏ hoặc bằm bằng dao cho nhuyễn. Cho chảo lên bếp, cho thịt gà bằm hòa với nước dashi cho tơi, đun cùng với nước tương và hành lá thái nhỏ cho tới khi thịt gà chín mềm (khoảng 6p). Cuối cùng cho bột gạo đã hòa tan vào, đun sôi lại để tạo độ sánh là hoàn thành.

  Gà hấp khoai lang

  Nguyên liệu:

  30g khoai lang, ½ quả trứng gà, 60ml sữa tươi, 20g ức gà

  Cách làm:

  Khoai lang cắt lát mỏng, hấp trong lò vi sóng khoảng 1p cho chín. Dằm nát bằng dĩa khi còn nóng. Trộn khoai lang nghiền với thịt gà bằm, trứng gà quậy nát và sữa thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Trút vào 1 cái bát/ chén sứ sâu lòng có bôi lớp dầu mỏng cho khỏi dính. Cho vào lò vi sóng hấp từ 2 – 5p cho tới khi xăm ở giữa thấy không dính que thăm là chín.

  Chú ý: Có thể hấp ½ tg, rồi bỏ ra phết 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt thì sẽ đẹp mắt và ngon hơn.

  Chả giò tôm thịt

  Nguyên liệu:

  – 200gr thịt nạc xay

  – 200gr tôm đất

  – 1 củ khoai lang

  – 1 củ khoai môn

  – 1 quả trứng gà

  – 2 bịch bánh tráng bía

  – 100gr đậu xanh

  – Hành lá, hành tỏi băm nhuyễn, chanh

  – Dầu ăn

  – Nước mắm, hạt nêm, muối.

  Cách làm:

  Tôm bóc vỏ cắt mỏng . Khoai lang, khoai môn lột vỏ bào sợi. Đậu xanh luộc chín cho chảo hên bếp xào sơ khoai lang, khoai môn nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm. Thịt xây, tôm, đậu xanh, hành tỏi băm, khoai đã xào, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng nước nắm, 2 muỗng đường trộn đều hỗn hợp.

  Trải bánh tráng ra cho ít thịt đạ trộn và cuộn tròn cho chặt tay quét 1 ít trứng ở mép cho dính. Cho chảo dầu nóng lên bếp và cho từng cuốn chả vào chiên vàng đều hai mặt. Vớt ra rỗ cho ráo dầu Dùng chung với búng và rau thơm. Trẻ nhỏ thì dùng với sốt mayone ăn không cũng được.

  Súp cá hồi khoai tây

  Nguyên liệu:

  – Cá hồi phi lê có da: 50 gram

  – Khoai tây: 4 củ

  – Hành tây to: 1 cây

  – Hành tây trắng: 2 củ

  – Thì là: 1 nhúm

  – Knorr bột canh hải sản (cá): 1 viên

  – Kem (cream): 1 hũ

  Cách làm:

  – Khoai tây cắt hạt lựu, đun nước sôi luộc. Lưu ý khi luộc khoai cần phải cho nhúm muối vào nồi. Cắt hành tây theo khoanh tròn, mỏng, cho vào nồi, giữa lại một ít. Bỏ luôn củ hành trắng vào và cũng giữ lại một ít. Thả bột canh vào, đợi sôi nêm nếm muối hoặc tiêu, rồi vặn nhỏ lửa.

  – Cá hồi cắt khúc vừa ăn. Bắt chảo nóng, chế dầu o-liu, cho khúc cá vào chảo, lửa lớn. Không nên nấu quá chín cá sẽ mất ngon. Mỗi bên mặt cá khoảng 1 phút là vừa, đảo bên cho đều và bỏ vào nồi. Dùng chảo vừa nấu xào nhanh 2 loại hành để dành cho vàng, bỏ vào nồi xúp. Cắt thì là thành khúc, bỏ vào nồi, nêm nếm và đợi sôi lại rồi tắt lửa, dùng nóng. Nhớ xay tiêu bỏ vào (không bao giờ sử dụng tiêu xay sẵn).

  Lưu ý: Súp này hâm lại ăn ngày mai vẫn ngon nhưng đừng làm quá chính cá, mất ngon. Cá phải tươi mới nấu tái tái như vậy được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Đủ Món Ngon Của Em Bé 16 Tháng Tuổi
 • Cách Nấu Cháo Cho Bé 18 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
 • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
 • Những Món Ngon Đặc Sản Nức Tiếng Sài Gòn
 • Điểm Danh 5 Món Ngon Sài Gòn Ở Quận 1 Không Thể Bỏ Qua
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đầy Đủ Dưỡng Chất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Mẹ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Hấp Dẫn Cho Bé 7 Tháng Tuổi
 • Hướng Dẫn Cách Rã Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé Không Mất Chất Ba Mẹ Đã Biết Chưa
 • Mách Mẹ Cách Làm Đồ Ăn Dặm Ngon Lành Cho Bé Bằng Máy Xay
 • Bữa Sáng Cho Bé Ăn Gì Nhanh Gọn Mà Vẫn Đủ Chất Khi Mẹ Bận Rộn?
 • Chuyên Gia Bật Mí Những Món Ăn Sáng Cho Bé Đi Học Tăng Cân Nhanh!
 • Khác với giai đoạn bé bắt đầu ăn dặm vào thời điểm 6 tháng tuổi. Trẻ 7 tháng tuổi đã làm quen và trở nên thành thục hơn với việc ăn dặm. Chính vì vậy, thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cũng cần được đa dạng với nhiều món khác nhau để tránh tình trạng bé bị ngán, đồng thời cũng góp phần đa dạng các loại dinh dưỡng, dưỡng chất khác nhau cho khẩu phần ăn của bé.

  Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi gồm những gì?

  Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi cần được đa dạng với các loại thực phẩm khác nhau để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho bé trong quá trình phát triển.

  • Chất đạm: Chất đạm là thành phần quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Bố mẹ có thể bổ chất đạm vào khẩu phần ăn của bé thông qua các loại thực phẩm như: Thịt, trứng, đậu phụ, các loại cá…
  • Các loại trái cây: Trái cây là nguồn bổ sung vitamin thiết yếu, quan trọng cho sức khỏe của bé. Trong thời gian ăn dặm, thực đơn ăn dặm của bé 7 tháng tuổi cũng cần được cung cấp đầy đủ các loại trái cây để bổ sung vitamin cho bé. Đối với trái cây, mẹ có thể dùng máy xay, xay nhuyễn và cho bé ăn như các loại bột ăn dặm bình thường.
  • Bổ sung rau xanh: Rau xanh cho bé ăn dặm là thành phần quan trọng không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi. Rau xanh cung cấp một lượng lớn chất xơ hỗ trợ hiệu quả cho hệ tiêu hóa của bé. Các loại rau xanh mà mẹ có thể thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi khá đa dạng như: Cải bó xôi, cải bắp, bông cải xanh, bông cải trắng, cà rốt….

  Nguyên tắc cho bé ăn dặm khi bé 7 tháng tuổi

  Khi mới bắt đầu cho bé ăn dặm, mẹ nên cho bé ăn thức ăn dặm dạng lỏng với mức độ tăng dẫn từ ít đến nhiều. Ban đầu, nên dùng các loại bột ăn dặm có vị ngọt để bé làm quen, sau đó đến các loại bột mặn rồi đến các loại thức ăn tự chế biến từ các loại rau củ quả để hệ tiêu hóa của bé dễ dàng thích nghi.

  Một số món tham khảo cho thực đơn ăn dặm của bé 7 tháng tuổi

  • Bước 1: Cho khoảng 20g bột gạo, hòa tan với nước rồi cho lên bếp đun sôi, khuấy đều cho cháo chín.
  • Bước 2: Sau khi cháo chín, mẹ cho 1 quả trứng gà vào cháo và khuấy đều tay để trứng tan đều ra, không bị vón cục.
  • Bước 3: Đun sôi thêm khoảng 2 phút cho trứng chín hẳn, cho vào một ít dầu oliu sau đó nhấc khỏi bếp, để nguội.

  Chỉ với một vài bước đơn giản như vậy, mẹ đã có được một món ăn dinh dưỡng để làm thức ăn dặm cho bé.

  Cháo gà cà rốt

  • Bước 1: Chuẩn bị 20g thịt gà sau đó rửa sạch sau đó xay nhuyễn
  • Bước 2: Chuẩn bị nửa của cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ
  • Bước 3: Xào chín thịt gà và cà rốt với một ít dầu
  • Bước 4: Hoa tan khoảng 20g bột gạo với nước, cho lên bếp khuấy đều đến khi chín rồi cho gà, cà rốt đã xào trước vào đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.

  Như vậy là mẹ đã hoàn tất món cháo gà cà rốt để cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Theo Kiểu Nhật
 • Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
 • Hướng Dẫn Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Bằng Nguyên Liệu Đơn Giản
 • Mách Mẹ Cách Tập Cho Bé Ăn Từ Cháo Sang Cơm Vô Cùng Dễ Dàng
 • Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả
 • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
 • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
 • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
 • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn
 • Tôm Khô Bóc Nõn Và Bốn Món Ngon Siêu Dễ Làm Tại Nhà
 • Gợi ý mẹ cách lên thực đơn hàng ngày cho bé 7 tháng tuổi vừa dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng giúp bé phát triển thể chất tốt nhất.

  Bước sang tháng thứ 7, hầu hết các bé đã bắt đầu nhai nuốt tốt hơn (với các bé đã bắt đầu ăn dặm từ tháng thứ 6). Đây là lúc các mẹ cần có sự linh hoạt trong việc xây dựng thực đơn hàng ngày cho con cũng như chú trọng tới việc cân bằng dinh dưỡng để bé vẫn tăng cân tốt trong giai đoạn ăn dặm.

  3 quy tắc quan trọng trong việc xây dựng thực đơn hàng ngày cho bé 7 tháng tuổi

  1. Mẹ cần đảm bảo cho bé ăn đủ chất

  Bé nên được cung cấp đủ các nhóm đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất trong mỗi bữa ăn.

  Ở tháng thứ 7, ngoài tinh bột và rau củ quả, mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn các món có chứa chất đạm. Nhóm thực phẩm bé có thể ăn trong tháng này gồm thịt gà, thịt lợn, trứng, cá thịt trắng và đậu hũ.

  Lưu ý là với tôm, cua hoặc các loại hải sản, mẹ chỉ nên cho bé ăn thử với lượng nhỏ. Nếu con không có phản ứng dị ứng thì mẹ có thể cho ăn lượng tăng dần một ít một.

  Với thịt g à: Mẹ nên chọn phần ức gà vì đây là phần có nhiều dinh dưỡng và khá mềm. Nếu mẹ cần rây hoặc xay cho bé thì phần thịt này rất phù hợp mà bé cũng dễ ăn hơn.

  Với thịt lợn: Mẹ nên chọn phần thịt ít mỡ như thịt thăn bởi phần thịt này mềm, ngọt và dễ chế biến.

  Thịt cá: Nên chọn loại cá thịt trắng như cá lóc, cá chép, cá chẽm, …

  Trong tháng thứ 7 của bé, mẹ cũng cần ưu tiên cho bé ăn nhiều rau củ và hoa quả bởi đây là nguồn thực phẩm giúp bé nhuận tràng tốt (đặc biệt với các bé mới chuyển qua giai đoạn ăn dặm), cung cấp nhiều vitamin để cơ thể bé có sức đề kháng tốt.

  2. Mẹ cần cho bé ăn một lượng thức ăn phù hợp với cân nặng của trẻ

  Cân nặng của bé ảnh hưởng lớn đến nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Một em bé 9 kg sẽ cần lượng thức ăn khác với bé 10kg.

  Mẹ hãy quan sát việc tăng cân của bé. Nếu trong vòng 2 tháng con tăng cân ít, quá chậm, chiều cao không đạt chuẩn thì chắc chắn rằng lượng dinh dưỡng đang bị thiếu hụt so với nhu cầu của bé.

  3. Cho con ăn đúng giờ

  Đây là quy tắc vô cùng quan trọng để giúp cơ thể con tự xây dựng được thói quen ăn uống lành mạnh cũng như nhận biết nhu cầu đói thực sự. Nếu mẹ áp dụng cho bé ăn có kỷ luật và đúng giờ thì con sẽ tăng cân tốt, đều đặn hơn.

  Ngoài ra mẹ cũng cần lưu ý thêm về chế độ dinh dưỡng cho bé rằng:

  – Bé cần duy trì bú sữa mẹ hoặc sữa công thức, khoảng 600-700ml/ 24h.

  – Khi chế biến đồ ăn, hãy hạn chếnêm cho gia vị vào thức ăn của bé.

  – Nếu bé ăn cháo, mẹ cần nấu cháo theo tỉ lệ 1:7, tức là cứ 10g gạo thì cần nấu với 70 ml nước.

  Thực đơn hàng ngày cho bé 7 tháng tuổi của Viện Dinh Dưỡng dành cho mẹ tham khảo

  Một số cách chế biến món ăn dặm cho cho bé 7 tháng tuổi

  1. Hoa quả xay nhuyễn hoặc nạo dành cho bé

  Trái cây là một nguồn vitamin, khoáng chất và chất xơ tuyệt vời. Các loại hoa quả như táo, đu đủ, chuối, dưa hấu, bơ,… đều là những lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ cũng như một bữa ăn hoàn chỉnh.

  2. Các món cháo cho bé

  Các món cháo cho bé 7 tháng tuổi có thể chế biến đặc hơn một chút để bé tăng dần độ thô. Một số món cháo ngon mẹ có thể chế biến cho bé như cháo cá với rau củ, cháo cá hồi đậu đỏ, cháo lươn với rau củ, cháo gà, cháo tốm, …

  3. Một số món bánh ăn dặm cho bé 7 tháng

  Các món bánh ăn dặm có thể giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết, đồng thời kích thích quá trình tập nhai cho bé. Ngoài các loại bánh ăn dặm bán sẵn, mẹ có thể tự tay làm cho bé các món bánh thơm ngon như bánh chuối, bánh flan, …

  Với những gợi ý về cách xây dựng thực đơn hàng ngày cho bé 7 tháng tuổi như trên, hi vọng mẹ đã có thêm những ý tưởng mới cho bữa ăn đầy hào hứng của bé trong những ngày sắp tới đây.

  Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật giàu dinh dưỡng và khoa học cho bé 6 tháng tuổiCách chế biến hạt Chia cho bé ăn dặm phát triển tốtCác món ăn dặm giàu dinh dưỡng nhất định không thể thiếu trong thực đơn của béNhững món ăn dặm giàu dinh dưỡng từ quả bơ cho bé

  Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Phòng Nổi Tiếng Nhất Định Thưởng Thức
 • Những Quán Ăn Ngon Giá Rẻ Ở Hải Phòng Cực Kỳ Đông Khách
 • Quả Lặc Lè Là Quả Gì, Có Tác Dụng Gì, Chế Biến Món Gì Ngon?
 • 20+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Ngon
 • Thời Tiết Tai Tân Phú Tphcm
 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
 • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
 • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Lười Biếng, Kén Ăn
 • Chế Biến Các Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
 • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
 • Cách nấu cháo cá hồi cho bé 7, 8 tháng tuổi tập ăn dặm là một món ăn không chỉ thơm ngon mà cực kỳ bổ dưỡng, nhất là đối với các bé đang trong gian đoạn đầu tập ăn dặm. Một nồi cháo cá hồi nấu đúng cách sẽ được thực hiện như sau:

  Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá hồi ăn dặm

  Gạo nấu cháo: Với các bé ăn dặm thì hạt gạo nấu cháo nên được xay dập nhỏ để cơ thể bé dễ tiếp nhận. Bạn xay nhỏ 3 muỗng gạo tẻ + 1 muỗng gạo nếp và chia phần gạo này để nấu làm 2 bữa cho bé.

  Thịt cá hồi: Chọn phận thịt cá tươi, mình cá dày và màu vàng nghệ đặc trưng để nấu. Với một bát cháo cá hồi, bạn sẽ cần dùng từ 20 – 30 gram thịt cá tuỳ nhu cầu ăn của bé để nấu.

  Rau nấu cháo: Phần rau nấu cháo cá hồi này đa dạng hơn, bạn có thể chọn bất cứ loại rau củ nào để nấu hoặc thường xuyên thay đổi các loại rau củ để tăng dinh dưỡng và khẩu vị cho bé. Các loại rau hay được các mẹ sử dụng để làm món cháo này như: cải bó xôi, cải ngọt, khoai tây, cà rốt…

  Gia vị nấu cháo: Gia vị cần có để làm món cháo cá hồi cũng giống như gia vị thực hiện các món cháo khác. Bạn chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: mắm, hạt nêm, dầu ăn (dầu oliu càng tốt).

  Cách nấu cháo cá hồi cho bé 7 8 tháng

   Bước 1: Chuẩn bị thịt cá và nước nấu cháo

  Cá hồi bạn có thể mua phần thịt đã lọc sẵn hoặc thịt cả xương. Nếu bạn mua cá cắt cả xương thì có thể dùng phần xương cá này xay nước nấu cháo sẽ rất ngon.

  Cá hồi sau khi mua về bạn cần làm sạch để giảm đi mùi tanh của cá. Để thực hiện, bạn rửa cá qua với nước. Tiếp đến, bạn pha một chút muối trắng với một lát gừng vào bát nước ấm rồi đem rửa sạch cá hoặc ngâm cá trong sữa tươi.

  Cho phần cá này vào nồi hấp chín hoặc luộc tuỳ bạn. Tuy nhiên bạn nên chọn phương pháp hấp để giữ được vị và chất của thịt cá nhiều hơn. Cá chín, bạn lọc cá lấy thịt và đem xương xay nhuyễn với nước luộc/hấp cá sau đó lọc bỏ bã.

  Sau khi đã có được phần gạo xay dập, bạn đem vo sạch rồi cho vào ninh cháo với phần nước cá đã lọc. Ninh kỹ và vớt bọt thường xuyên để cháo được ngon hơn và ninh nhỏ lửa cho tới khi hạt gạo nở bung.

  Phần rau củ, tuỳ theo từng loại bạn chọn để sơ chế cho phù hợp. Sau khi đã làm sạch phần nguyên liệu này, bạn cho rau củ vào băm nhỏ rồi cho vào ninh cùng với cháo.

   Bước 3: Làm thịt cá và hoàn thiện món cháo

  Phần tiếp theo sẽ là công đoạn chuẩn bị thịt cá và hoàn thiện món cháo cá hồi. Sau khi gỡ được thịt cá xong, bạn cho thịt cá vào phi thơm với một chút hành khô và nước mắm + dầu ăn. Đảo kỹ cho thịt nhuyễn thì khi ninh thịt sẽ dễ quyện vào cháo hơn.

  Xào thịt xong, bạn trút phần thịt cá này vào nồi cháo đang ninh cùng với các loại rau củ. Thường xuyên khuấy đều cháo để nồi cháo không bị khê và ninh cho tới khi gạo bung và nồi cháo hơi loãng sệt là được. Vì là nấu cho bé ăn dặm nên bạn nên nấu cho nhiều nước một chút thì bé sẽ dễ ăn và dễ tiêu hơn.

  Cháo cá hồi cho bé yêu là món được rất nhiều bà mẹ lựa chọn cho con, nhất là vào giai đoạn ăn dặm. Lưu ý khi nấu món này là mẹ nên thường xuyên vớt bọt nồi cháo và khuấy đều khi nấu cũng như nêm gia vị hơi nhạt một chút thì sẽ ngon và tốt cho bé hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7
 • Những Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ 8
 • Thực Đơn Ăn Dặm Truyền Thống Đủ Món Cháo Ngon Cho Trẻ 8 Tháng Tuổi
 • 22 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân
 • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
 • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 9 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Món Canh Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
 • 12 Món Tuyệt Ngon Để Tập Cho Bé Ăn Bốc * Hello Bacsi
 • Top 10 Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay
 • Mẹ Hà Thành Mách Cách Nấu 7 Món Ăn Sáng Siêu Ngon Cho Bé Chỉ Trong 10 Phút
 • Thực Đơn Cho Bé Bị Sốt Ăn Ngon Miệng Và Nhanh Khỏi Bệnh
 • Bé yêu của bạn đang bước vào giai đoạn chập chững? Bạn cảm thấy rất stress vì bé biếng ăn? Hẳn bạn cần xem lại thực đơn bạn chuẩn bị cho bé cưng mỗi ngày. Nếu thực đơn quá nghèo nàn, thiếu chất lại chế biến không hấp dẫn sẽ khiến bé lười ăn.

  Thay vì phải gò ép con ăn những món ăn cũ, bạn hãy vào bếp thử trổ tài ngay với các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi ngay sau đây.

  Các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi

  Giai đoạn 9 tháng tuổi bé đã có nhiều sự thay đổi về nhu cầu dinh dưỡng. Đặc biệt bé đã biết bốc thức ăn và thích khám phá, hào hứng thử tất cả các món ăn. Vì vậy, mẹ nên chuẩn bị chu đáo thức ăn đa dạng cho bé. Nhất là các món ăn nhiều màu sắc và bắt mắt để kích thích bé.

  Để chế biến ra các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi, mẹ cũng cần quan tâm đặc biệt đến nguyên tắc dinh dưỡng thiết yếu. Để vừa giúp bé ăn ngon miệng vừa giúp bổ sung đầy đủ chất cho bé phát triển khôn lớn.

  Nguyên tắc khi chế biến cháo cho bé, mẹ cần đảm bảo bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất. Bao gồm: tinh bột, đạm, chất béo và vitamin. Trong đó, mẹ nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm sau:

  • Ngũ cốc: bột yến mạch, gạo, các loại đậu
  • Thực phẩm giàu chất đạm: thịt heo, thịt bò, gà, trứng, cá
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa: sữa chua, pho mát
  • Rau củ: ưu tiên các loại rau thẫm màu và các loại củ như: khoai, cà rốt,…
  • Hoa quả: cam, quýt, chuối, đu đủ,…

  Mách mẹ thực đơn các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi

  Cháo củ cải thịt heo

  Chuẩn bị nguyên liệu:

  Cháo thịt gà khoai lang

  Nguyên liệu:

  Cách làm:

  Cháo cá quả rau cải xoong

  Nguyên liệu cần có:

  Cách chế biến:

  Nguyên liệu:

  Cách làm:

  • Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Làm sạch lươn rồi cho vào hấp chín, gỡ thịt, xé nhỏ.
  • Vò gạo sơ qua và cho vào nồi nấu cháo cùng cà rốt băm nấu đến khi chín nhừ.
  • Tiếp đến cho lươn vào nồi cháo đun thêm 510 phút khuấy đều tay rồi tắt bếp.
  • Để cháo nguội bớt chừng 23 phút rồi cho dầu ăn dặm vào, múc ra bát cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.
  • Cháo thịt bò xào chua ngọt
  • Cháo gà nấm hương
  • Cháo thịt chim bồ câu
  • Cháo cá thu rau xanh
  • Cháo tôm rau cải
  • Cháo cua cà rốt
  • Cháo yến mạch trái cây khô,…
  • Khi mẹ cho bé ăn nên cho bé ăn từ ít đến nhiều, không nóng vội.
  • Bé 9 tháng tuổi cần ăn 3 bữa cháo xay mỗi ngày. Cùng với đó là bổ sung thêm khoảng 500700ml sữa mẹ hoặc sữa công thức hàng ngày.
  • Mẹ nên cho bé ăn vào các khung giờ: 8h9h sáng, 13h-14h chiều, 18h-19h tối là tốt nhất.
  • Mỗi bữa ăn không nên kéo dài quá 30 phút.
  • Nên lựa chọn các loại thực phẩm sạch, tươi ngon để chế biến các món ăn.
  • Cho bé uống đủ nước mỗi ngày để tránh táo bón.
  • Giai đoạn này bé đã có thể cầm và cắt thức ăn trong miệng. Mẹ nên tạo cơ hội cho bé được trải nghiệm những thói quen thú vị này.

  tags: Các món cháo ngon cho bé 9 tháng tuổi, cháo ngon cho bé

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Giới Thiệu】Thực Đơn Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn
 • Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Không Cưỡng Lại Được!
 • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Và Một Số Tips Siêu Hữu Ích Cho Mẹ Khi Nấu Ăn
 • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 2 Tuổi Lười Ăn Đủ Dinh Dưỡng Phát Triển Toàn Diện
 • “đánh Bay” Chứng Biếng Ăn Với Các Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×