Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Bò Tơ Nhân Phát
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • – 1 củ hành tây, bổ cau.

    – 2 tép tỏi, băm nhỏ.

    – ½ thìa nhỏ sa tế tôm.

    – 1 mớ rau mùi tươi.

    Sốt dứa

    – 50ml nước dừa.

    – 100gr dứa tươi, thái miếng vừa ăn.

    – 100gr cùi dừa, nạo mỏng.

    – Một chút gừng tươi.

    Cách chế biến

    – Phần sốt dứa: Cho gừng tươi băm nhỏ với dứa, cùi dừa và nước dừa vào tô cùng một chút muối. Trộn đều.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng.

    – Thêm hành tây, và tỏi vào xào khoảng 5 phút tới khi hành tương đối chín và có mùi thơm.

    – Thêm phần nước sốt dứa vào, đun tới khi sôi thì cho tới sa tế.

    – Cuối cùng cho tới thịt bò vào, đảo nhanh tay. Nêm gia vị vừa ăn.

    – Xào thịt bò lửa to, vừa chín tới để thịt giữ được độ ngọt và mềm.

    – Trút ra đĩa, rắc rau mùi tươi lên trên.

    – Thịt bò

    – Rau cải ngọt, hành tây, hành lá, mùi, cà chua, tỏi, tiêu

    Cách chế biến

    – Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn.

    – Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, gừng, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Bạn có thể ướp thịt bò qua đêm, sáng hôm sau lấy ra xào sẽ thơm và ngấm gia vị hơn.

    – Cà chua băm nhỏ, hành tây thái múi cau mỏng, hành lá, mùi thái nhỏ.

    – Đun sôi nước, cho rau vào chần sơ rồi để ra rổ, xối nước lạnh vào rau, vẩy sạch nước rồi để ráo. Việc xối rau qua nước lạnh giúp rau giữ được màu xanh đẹp mắt.

    – Phở bạn trộn thêm vào 2 thìa canh bột mì, rũ cho sợi phở tơi ra. Muốn xào phở được giòn thì bạn xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

    – Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa.

    – Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

    – Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp, dọn phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm tương ớt và vài lát chanh.

    – 1 củ hành tây.

    – 1 thìa nhỏ hạt tiêu nguyên hạt.

    – 1 bắp ngô (nên dùng ngô ngọt).

    – 1 vài cây cải chíp, nhặt rửa sạch.

    – 1 vài lá cải thảo, rửa sạch, thái thành từng miếng vuông.

    Cách chế biến

    – Thịt bò thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi cho bớt mùi hoi.

    – Hành tây bổ cau làm 4-6 phần.

    – Ngô bỏ hết râu và vỏ. Dùng dao cắt làm 4-5 phần tùy kích thước.

    – Cho thịt bò, hành, hạt tiêu và một chút muối vào nồi. Thêm nước vừa đủ ngập mặt. Đun sôi, hớt váng bọt sau đó đậy vung, hầm khoảng 2 tiếng. Nếu dùng nồi áp suất, chỉ cần đun 20 phút.

    – Sau khi hầm xong, thêm ngô vào nồi, nấu thêm 15-20 phút cho ngô chín.

    – Cuối cùng cho tới cải chíp và cải thảo vào nấu chín (khoảng 5 phút).

    – Nêm gia vị vừa ăn.

    – Dùng cùng cơm hoặc bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Từ Bí Xanh
  • Cách Nấu Món Bí Đao Xào Đậu Phộng
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 14 Món Nộm Ngon Đơn Giản, Ăn Mãi Không Ngán
  • Các Món Nộm Ngon Ngày Tết Dễ Làm Mà Không Bị Ngán
  • Điểm Qua Top 12 Món Ăn Ngon Rẻ Hải Phòng Được Yêu Thích Nhất
  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngon Uống Rượu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Đơn Giản Mà Tuyệt Ngon Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh

    Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập. Đun nước sôi, cho thịt bò vào chần qua, làm như vậy cho sạch hết bọt bẩn và nước hầm được trong. Sau khi chần, vớt thịt bò ra.

    Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm. Đổ nước ngập thịt, mở lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa đun âm ỉ. Cho cà chua vào đun cùng. Nêm nếm chút đường, muối tiêu cho nước vừa ăn. Đun đến khi thịt chín mềm là được.

    Cho cần tây và hành xanh vào rồi tắt bếp. Thịt bò hầm cà chua thích hợp trong những ngày se lạnh, món ăn bổ dưỡng này giúp bồi bổ cơ thể giúp, cân bằng tiêu hóa cho bé, hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại cảm lạnh và mệt mỏi.

    Bò hầm cà chua món ăn bổ dưỡng này giúp bồi bổ cơ thể giúp, cân bằng tiêu hóa cho bé, hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại cảm lạnh và mệt mỏi.

    2. Thịt bò xào măng tây

    Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

    Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, dầu mè (vừng)

    Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm.

    Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng).

    Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào.

    Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua, (có thể nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa miệng) rồi tắt bếp.

    Vị thơm ngon của thịt bò kết hợp với hương vị lạ từ măng tây, chắc chắn món ăn sẽ hấp dẫn bé.

    3. Canh thịt bò cà chua

    Hành lá, rau mùi, rau răm và hành khô

    Nước mắm, muối, hạt nêm và tiêu.

    Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Dùng máy xay thịt, xay nhuyễn thịt bò. Trộn vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ. Trộn đều, ướp khoảng từ 15 đến 30 phút.

    Sả tước bỏ cọng xơ, cắt thành từng đoạn ngắn. Cà chua bổ múi cau, sả dùng sóng dao đập dập. Thái nhỏ hành lá, rau răm, rau mùi để vào bát.

    Đổ vào nồi khoảng 3 bát con nước lọc, thêm sả vào, đun sôi khoảng 15 phút. Đổ nước ra bát, để riêng.

    Đổ dầu ăn vào nồi, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín. Cho nước lọc đã đun với sả vào nồi cà chua, tiếp tục đun sôi. Nêm vào nồi canh khoảng nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, đun sôi. Tiếp theo thêm thịt bò vào nồi canh, đun sôi khoảng 3 phút, không nên đun lâu thịt bò dai.

    Tắt bếp, cuối cùng thêm hành lá, rau mùi, rau răm đã thái nhỏ vào nồi canh. Múc ra bát làm món canh cho bé ăn cùng với cơm.

    Canh thịt bò cà chua ngon miệng với cơm.

    4. Bí đỏ hấp thịt bò

    1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, dầu vừng, gừng băm, tỏi băm, hành băm, hạt tiêu, ớt bột, rau mùi.

    Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với nước tương, bột nêm, gừng băm, chút tiêu, ớt bột và 1 thìa dầu vừng. Rắc 1 thìa bột ngô vào, trộn đều lên.

    Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông. Xếp bí đỏ vào một cái âu, dồn bớt bí ra xung quanh để 1 khoảng ở giữa. Đổ thịt bò vào giữa âu, lên trên bí. Cho âu thịt bò bí đỏ vào nồi hấp trong 30 phút

    Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm rồi đổ lên trên âu bí. Thịt bò và bí đỏ chín, rắc hành xanh, rau mùi thái nhỏ lên trên, tắt bếp. Khi ăn đảo đều bí và thịt lên.

    Món ăn chín mềm rất thơm và ngọt tự nhiên. Đặc biệt bí đỏ còn rất bổ dưỡng nhiều vitamin tăng cường sức khỏe cho bé và cả gia đình.

    Món ăn chín mềm rất thơm và ngọt tự nhiên. Đặc biệt bí đỏ còn rất bổ dưỡng nhiều vitamin vừa làm đẹp cho bạn vừa tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.

    5. Bò xào xốt chua ngọt

    Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch, đập giập củ cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo; Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái mỏng.

    Thịt rửa sạch để ráo, lọc bỏ màng dai, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 – 20 phút.

    Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào; đun to lửa, đảo luôn tay, khi thịt chín tái thì nêm nước mắm cho vừa, xào tiếp cho chín, múc thịt ra đĩa để sẵn.

    Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, nêm nước mắm, muối, đường, đun sôi kỹ thành xốt, trút thịt đã xào vào đảo qua, cho hành hoa vào đảo đều, hành tái là được. Múc ra đĩa, cho bé ăn nóng với cơm.

    Bò xốt chua ngọt lạ miệng.

    Nguồn: Misshutech.com Copy link

    Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 35 Món Ngon Ngày Tết 2022 Được Yêu Thích Nhất
  • [Menu] 17 Cách Làm Món Chay Từ Cà Tím Ngon Nhất: Xào
  • Thanh Mát Với Các Món Chè Ngon Dễ Làm Nhất Mùa Hè
  • Đập Tan Cơn Khát Mùa Hè Với Các Món Chè Ngon Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Lười Biếng, Kén Ăn
  • Chế Biến Các Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Tây Cho Bé Ngon Tuyệt Vời!
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ
  • 1. Thịt bò xào măng tây

    Sự kết hợp mới lạ này sẽ đem đến cho bé hương vị thơm ngon khó chối từ.

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò: 200gr
    • Măng tây: 200gr
    • Tỏi: vài nhánh
    • Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ
    • Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, dầu mè (vừng)

    Cách làm:

    • Bước 1: Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Bước 2: Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm.
    • Bước 3: Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng).
    • Bước 4: Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua, (có thể nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa miệng) rồi tắt bếp.

    2. Thịt bò hấp bí đỏ

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò 300g
    • Bí đỏ 200g
    • Một chút bột ngô
    • 1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, dầu vừng, gừng băm, tỏi băm, hành băm, hạt tiêu, ớt bột, rau mùi.

    Cách làm:

    • Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với nước tương, bột nêm, gừng băm, chút tiêu, ớt bột và 1 thìa dầu vừng. Rắc 1 thìa bột ngô vào, trộn đều lên.
    • Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông. Xếp bí đỏ vào một cái âu, dồn bớt bí ra xung quanh để 1 khoảng ở giữa. Đổ thịt bò vào giữa âu, lên trên bí. Cho âu thịt bò bí đỏ vào nồi hấp trong 30 phút
    • Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm rồi đổ lên trên âu bí. Thịt bò và bí đỏ chín, rắc hành xanh, rau mùi thái nhỏ lên trên, tắt bếp. Khi ăn đảo đều bí và thịt lên.

    Món ăn chín mềm lại có vị ngọt dịu nhẹ thơm ngon. Đặc biệt mức độ dinh dưỡng từ thịt bò và bí đỏ sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho bé.

    3. Canh thịt bò nấu khế

    Nguyên liệu:

    • Thịt bò: 200g
    • Cà chua chín: 1 quả;
    • Thơm (dứa): 300g;
    • Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g;
    • Ớt sừng đỏ: 3 trái;
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò thái lát mỏng, ướp cùng với các loại gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.
    • Khế chua: rửa sạch, gọt 2 đầu và các viền khế, thái lát mỏng;
    • Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau, chia làm 8 miếng;
    • Thơm: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa sạch mắt, thái miếng mỏng vừa;
    • Rau mùi, răm răm, lá lốt: Nhặt và rửa sạch, rau mùi cắt khúc 3cm, rau răm và lá lốt thái nhỏ

    Bước 2: Cách nấu

    • Cho thịt bò chảo đảo sơ với 1 thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa;
    • Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột, cà chua để món canh có màu sắc hấp dẫn hơn
    • Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn;

    Vậy là xong món canh thịt bò nấu khế. Món ăn hơi cầu kỳ và tốn thời gian nhưng đảm bảo sẽ khiến bé ăn cơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7
  • Những Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ 8
  • Thực Đơn Ăn Dặm Truyền Thống Đủ Món Cháo Ngon Cho Trẻ 8 Tháng Tuổi
  • Gợi Ý Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Biếng Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Thành Những Món Ngon Bé Thích
  • Thịt Bò Băm Cà Tím
  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Mỹ
  • GỢI Ý MÓN ĂN NGON TỪ THỊT BÒ CHO BÉ BIẾNG ĂN

    14:32 – 07/05/2019

    Thịt bò Úc không những có hương vị thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất, ít chất béo, là thực phẩm lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng cho các bé. SMILE SHOP sẽ mách bạn một vài món ngon từ thịt bò giúp bạn “dụ dỗ” những em bé biếng ăn.

    Súp thịt bò bí đỏ phô mai

    Cháo thịt bò rau củ

    Cháo thịt bò rau củ đầy đủ dinh dưỡng sẽ chinh phục những em bé biếng ăn. Thịt bò Úc xay có chứa nhiều chất đạm bổ sung cho cơ thể bé, thêm phần rau củ có chứa nhiều Vitamin. Còn phần hương vị thì ngon khỏi bàn với lớp bò và rau củ băm nhỏ thơm ngọt, phần cháo nóng hổi mềm nhừ chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

    Thịt bò xào bí đỏ

    Đối với các bé biếng ăn, để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho các bé, bạn có thể dùng thịt bò Úc chế biến thành các món ăn lạ miệng như: bò xào bí đỏ – một món ăn vô cùng dễ chế biến, nguyên liệu cũng rất quen thuộc, dễ dàng tìm thấy ở bất kì siêu thị hay một khu chợ nào đó – không chỉ bổ sung sắt, đạm, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin cho trẻ phát triển.

    Thịt bò khoai tây viên chiên

    Vỏ ngoài giòn rụm nhờ vụn bánh mì, bên trong nhân thì vô cùng tuyệt hảo nhờ thịt bò, khoai tây nghiền và một số loại rau củ khác. Chả viên thịt bò khoai tây vừa có vị ngon của một món chiên, lại vừa có đầy đủ chất xơ của rau nên bạn ăn hoài cũng không ngán. Những viên khoai tây thịt bò chiên xù nóng hổi có lớp vỏ vàng ươm, giòn giòn còn bên trong thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê.

    Mì Spaghetti sốt bò bằm

    Mì Spaghetti hay gọi tắt là Spaghetti là món ngon đặc trưng của Ý nổi danh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Món ăn với các nguyên liệu đơn giản và dễ làm mà bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi bé yêu nhà mình.

    Hamburger bò

    Hamburger bò vừa thơm ngon vừa tiện lợi. Là một món ăn giàu dinh dưỡng và được mọi người yêu thích, nhất là các em bé. Mẹ có thể tự tay chế biến humburger bò tại nhà cho các bé của mình vừa hợp khẩu vị, vừa an toàn lại không cần tốn công ra tiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Bật Mí 75+】Món Ăn Đêm Đà Lạt Ngon Nhất 2022
  • Món Ăn Đêm Đà Lạt Nào Ngon
  • Ớt Đà Lạt Xanh Có Chứa Hàm Lượng Dinh Dưỡng Khá Cao
  • Ớt Đà Lạt Bổ Dưỡng, Thực Phẩm Sạch Chính Gốc Tại Đà Lạt
  • 3 Công Thức Món Ăn Hấp Dẫn Từ Ớt Chuông
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Lên Thực Đợn 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa
  • Các món ngon từ thịt bò: Thịt bò vị ngọt, tính ấm, giàu dinh dưỡng, hàm lượng protein cao gấp đôi so với thịt lợn, có công dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ, dưỡng vị, mạnh gân cốt. Thành phần dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong thịt bò là chất kẽm và chất sắt, đây là chất giúp cơ thể chữa lành vết thương, chống oxy hóa hiệu quả, tham gia vào quá trình sản sinh ra máu cho cơ thể.

    + Cháo thịt bò cải bó xôi

    Trong 100g thịt bò có chứa 12,3mg kẽm và trong 100g cải bó xôi đã nấu chín chứa 0,8 mg kẽm. Sự kết hợp giữa thịt bò và cải bó xôi cung cấp cho bé một lượng kẽm khá dồi dào

    Cách nấu cháo thịt bò với cải bó xôi:

    • – Thịt bò làm sạch, băm nhuyễn.
    • – Cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn.
    • – Lấy lượng cháo vừa đủ ăn cho nồi đun sôi. Cho thịt vào vào, quấy đều đến khi thịt chín.
    • – Cho thêm cải bó xôi vào nồi, tiếp tục quấy đều tay đến khi rau chín.
    • – Thêm chút dầu ăn và múc cháo ra bát để con ăn nóng vừa phải.

    Bí đỏ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các chất sắt, kẽm đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch. Các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu nấu cháo thịt bò bí đỏ: Cách nấu nấu cháo thịt bò bí đỏ:

    • – Gọt vỏ, rửa sạch bí đỏ. Sau đó thái hạt lựu nhỏ và cho vào nồi nước luộc gà nấu chín bí.
    • – Cho cháo vào nồi bí đỏ đun sôi.
    • – Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp cháo bí đỏ rồi cho lại vào nồi, cho thêm thịt bò vào và quấy đều tay.
    • – Khi thịt bò chín, cho vào nồi nước tương, dầu mè, phô mai và tiếp tục đảo đều.
    • – Cháo sôi thêm một lúc thì tắt bếp và múc ra bát để nguội một chút rồi cho bé ăn.

    + Mì gạo thịt bò

  • – Bóp vụn mì gạo rồi ngâm khoảng 15 phút cho mềm sợi mì.
  • – Thịt bò băm nhuyễn.
  • – Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cũng băm nhuyễn. Hành lá băm nhỏ.
  • – Cho chút dầu ăn vào nồi, rồi cho cà chua và thịt bò vào, dằm và đảo đều tay cà chua cùng thịt đến khi chín thì cho một chút nước vào để hỗn hợp không bị quá sánh đặc.
  • – Đun nước sôi và thả mì vào nấu đến khi mì nở ra chín mềm.
  • – Vớt mì ra bát, rắc hành lá băm nhỏ lên trên, đổ hỗn hợp thịt bò cà chua vào và cho bé thưởng thức.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé
  • Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Top 7 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé Mê Tít!
  • Những Món Ngon Từ Thịt Bò Úc Chất Lượng Cho Bé Biếng Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Bò Tơ Nhân Phát
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • (Hcm) Khám Phá Địa Điểm Mới: Bò Tơ Cù Đất
  • Những món ngon từ thịt bò Úc chất lượng cho bé biếng ăn

    Bệnh biếng ăn là một bệnh rất phổ biến ở trẻ em, và rất nghiêm trọng khi bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ. Và trách nhiệm của các bậc phụ huynh bao giờ cũng là phải tìm cách bổ sung những dưỡng chất cho trẻ. Một trong những sản phẩm mà phụ huynh có thể lựa chọn là thịt bò Úc chất lượng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn một vài món ngon từ sản phẩm này giúp bạn “dụ dỗ” những em bé biếng ăn của mình.

    Một số ưu điểm của thịt bò Úc chất lượng

    Hình 1: Thịt bò Úc chất lượng có rất nhiều ưu điểm

    Là vì một lý do căn bản sau, thịt bò Úc đáp ứng được mọi điều kiện của một loại thịt bò ngon: không có nhiều chất béo, hạn chế khả năng bị béo phì của các bé; vị thịt bò ngon, mùi thơm vô cùng hấp dẫn giúp kích thích khứu giác cũng như vị giác của con bạn; các thớ thịt không dai, dễ nấu mềm giúp các bé dễ ăn cũng như dễ dàng tiêu hóa hơn so với các loại thịt bò khác,…

    Đó cũng là tất cả lý do khiến thịt bò Úc chất lượng trở thành loại thịt bò được tiêu thụ hàng đầu ở Việt Nam trong những năm gần đây.

    Một số món ngon từ thịt bò Úc chất lượng cho bé biếng ăn

    Loại thịt bò hảo hạng này chế biến được rất nhiều món, nhất là các món ăn ngon. Đối với các bé nhác ăn, không chịu ăn, để bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho các bé, bạn có thể dùng thịt bò Úc chất lượng chế biến thành các món ăn lạ miệng như: bò xào bí đỏ – một món ăn vô cùng dễ chế biến, nguyên liệu cũng rất quen thuộc, dễ dàng tìm thấy ở bất kì siêu thị hay một khu chợ nào đó – không chỉ bổ sung sắt, đạm, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin cho trẻ phát triển.

    Hình 2: Bò xào bí đỏ, một món ăn ngon cho trẻ biếng ăn

    Công thức nấu thịt bò Úc với rau củ siêu ngon cho bé ăn dặm

    Không chỉ chứa nhiều protein, thịt bò Úc còn là nguồn sắt dồi dào

    – 450gr thịt bò Úc mềm và nạc rồi cắt thành cục nhỏ khoảng 2cm

    – 1 cây cần tây cắt nhỏ

    – 3 củ cà rốt gọt vỏ và cắt hột lựu

    – 2 củ khoai tây vừa, gọt vỏ và cắt hột lựu

    – 1 muỗng canh hành băm

    – 1 muỗng canh tỏi băm

    Bước 1: Cho thịt vào nồi rồi đổ 1 cốc nước vào và đun sôi liu riu trong 45 phút hay cho đến khi thịt mềm

    Bước 2: Thêm hành tây, cà rốt, khoai tây, tỏi và hành vào

    Bước 3: Tiếp tục nấu thêm 35 phút nữa hay cho đến khi rau củ mềm

    Bước 4: Tắt bếp rồi để nguội trong vài phút. Sau đó vớt rau củ ra để làm món ăn kèm hay cho vào xay chung với thịt

    Bước 5: Cho khoảng ¾ cốc thịt vào máy xay nhuyễn cùng với 1/3 cốc phần nước còn lại sau khi nấu rồi xay cho mịn. Sau đó cho tiếp rau củ vào (nếu muốn) rồi tiếp tục qui trình với phần thịt còn lại.

    Thịt bò khoai tây viên chiên giòn cũng là một món ăn hấp dẫn cho bé

    Cách nấu cháo thịt bò Úc, bí đỏ, phô mai cho bé dễ ăn

    Đây sẽ là thực đơn ăn dặm ngon miệng và kích thích sự thèm ăn của bé.

    Gạo ngon, bí đỏ, thịt bò Úc, phô mai, gia vị.

    Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị.

    Bước 2: Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi xào cùng thịt bò.

    Bước 3: Băm nhuyễn hỗn hợp vừa nấu chín.

    Bước 4: Bí đỏ luộc chín, dùng thìa tán nhỏ.

    Bước 5: Đổ nước luộc bí ra 1 bát con, cho phomai vào rồi tán nhỏ.

    Bước 6: Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò băm, bí đỏ và phomai vào ngoáy cùng.

    Bước 7: Nêm nếm cho vừa miệng trước khi bắc ra.

    Với cách chế biến đơn giản của món cháo thịt bò, bí đỏ, phô mai, các mẹ sẽ có thực đơn ăn dặm ngon miệng, kích thích thèm ăn và dễ tiêu hóa cho trẻ.

    Ngoài ra, còn có vài món ăn khác như cháo thịt bò, thịt bò hầm củ,… hứa hẹn cũng sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào bệnh biếng ăn của con trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Ăn Từ Thịt Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Từ Bí Xanh
  • Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé Mọc Răng Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Ăn Gì Khi Bé Sốt Mọc Răng? 7+ Món Dinh Dưỡng Giúp Giảm Đau, Sốt
  • 8 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Mùa Đông Trẻ Nên Ăn Gì?
  • Thực Đơn Ăn Dặm Ngon, Bổ, Khỏe Cho Trẻ Vào Mùa Đông
  • Thịt lợn có thể chế biến được những món sau:

    – Thịt lợn (hoặc sườn non) kho với trứng cút, cho bé ăn cùng cơm.

    – Thịt lợn nhồi đậu phụ, đem hấp chín rồi tưới nước sốt cà chua lên trên.

    – Thịt lợn băm nhỏ, nhồi vào bí đao, nấu canh ăn ngọt và mát. Hoặc canh bí đao, nấu với thịt lợn băm và nấm đông cô.

    – Thịt lợn băm nhỏ, trộn chung với trứng, nấm rơm, đem hấp cách thủy.

    – Cháo cật (lợn) băm nấu với cải thảo. Hoặc cháo thịt lợn băm nấu với đậu cô-ve.

    – Cháo thịt nạc nấu với rau muống xắt nhuyễn. Thịt lợn xào chín với dầu ăn. Khi cháo chín thì cho thịt lợn và rau muống xắt nhuyễn vào.

    – Cháo thịt lợn nấu với bí đỏ. Bí đỏ thái hạt lựu cho vào cùng cháo, ninh cho mềm. Thịt lợn băm nhuyễn, xào riêng. Cháo chín thì cho thịt lợn vào.

    – Cháo gan (lợn) cà chua. Gan làm sạch, cắt nhỏ, ướp chút nước mắm. Cho gan và cà chua vào xào chín trước. Cháo ninh chín thì trút gan vào.

    – Cháo sườn non nấu cùng đậu Hà Lan. Sườn ninh nhừ, thành nước, gỡ thịt nạc, xé nhỏ. Đậu Hà Lan ngâm, lột bỏ vỏ. Cho thịt nạc và đậu Hà Lan cùng gạo vào nấu thành cháo.

    – Cháo thịt lợn với bí đao. Thịt lợn băm nhuyễn, hòa tan vào nước, nấu chín. Cho bí đao đã băm nhuyễn vào, nấu chín tiếp. Chờ cháo sôi, cho thịt và bí đao vào.

    – Cháo đậu đỏ, thịt lợn và mướp hương. Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn; thịt lợn băm nhuyễn: mướp bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát nước đánh tan, nấu sôi. Cho mướp vào, chờ sôi lại. Bắc xuống, cho đậu đỏ vào, khuấy đều. Chờ cháo sôi, cho hỗn hợp trên vào, nấu sôi lại.

    Với những món trên được chế biến từ thịt lợn, hi vọng sẽ giúp cha mẹ tham khảo và chăm sóc bé tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Áp Dụng Ngay 6 Tuyệt Chiêu Này Giúp Trẻ Hết Lười Ăn Rau Không Phải Mẹ Nào Cũng Biết
  • 10 Cách Giúp Mẹ Trị Chứng Lười Ăn Rau Ở Trẻ Nhỏ
  • Làm Gì Khi Bé Lười Ăn?
  • Bật Mí 6 Bí Kíp “thần Thánh” Trị Trẻ Lười Ăn Hay Ngậm Ai Cũng Cần Biết
  • Các Đồ Ăn Thân Thiện Giúp Con Tập Nhai
  • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Lười Biếng, Kén Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Các Món Ngon Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Khoai Tây Cho Bé Ngon Tuyệt Vời!
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ
  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Sự kết hợp mới lạ này sẽ đem đến cho bé hương vị thơm ngon khó chối từ.

    Thịt bò xào măng tây, món ngon lạ miệng cho bé

    Nguyên liệu:

    Thịt bò: 200gr

    Măng tây: 200gr

    Tỏi: vài nhánh

    Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ

    Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, dầu mè (vừng)

    Cách làm:

    – Bước 1: Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn, bỏ đi phần gốc già. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ.

    – Bước 2: Thịt bò thái miếng dài nhỏ, ướp cùng một chút dầu mè, hạt nêm, dầu hào và một nửa chỗ tỏi băm.

    – Bước 3: Măng tây đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước (có thể ngâm vào nước lạnh để giữ màu cho măng).

    – Bước 4: Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín, cho măng tây vào xào qua, (có thể nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa miệng) rồi tắt bếp.

    Thịt bò hấp bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu:

    Thịt bò 300g

    Bí đỏ 200g

    Một chút bột ngô

    1 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, dầu vừng, gừng băm, tỏi băm, hành băm, hạt tiêu, ớt bột, rau mùi.

    Cách làm:

    – Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt với nước tương, bột nêm, gừng băm, chút tiêu, ớt bột và 1 thìa dầu vừng. Rắc 1 thìa bột ngô vào, trộn đều lên.

    – Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông. Xếp bí đỏ vào một cái âu, dồn bớt bí ra xung quanh để 1 khoảng ở giữa. Đổ thịt bò vào giữa âu, lên trên bí. Cho âu thịt bò bí đỏ vào nồi hấp trong 30 phút

    – Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, phi tỏi thơm rồi đổ lên trên âu bí. Thịt bò và bí đỏ chín, rắc hành xanh, rau mùi thái nhỏ lên trên, tắt bếp. Khi ăn đảo đều bí và thịt lên.

    Món ăn chín mềm lại có vị ngọt dịu nhẹ thơm ngon. Đặc biệt mức độ dinh dưỡng từ thịt bò và bí đỏ sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho bé.

    Nguyên liệu:

    -Thịt bò: 200g

    – Cà chua chín: 1 quả;

    – Thơm (dứa): 300g;

    – Rau mùi, răm răm, lá lốt: 100g;

    – Ớt sừng đỏ: 3 trái;

    – Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, dầu ăn.

    Canh thịt bò nấu khế

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    -Thịt bò thái lát mỏng, ướp cùng với các loại gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.

    – Khế chua: rửa sạch, gọt 2 đầu và các viền khế, thái lát mỏng;

    – Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau, chia làm 8 miếng;

    – Thơm: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa sạch mắt, thái miếng mỏng vừa;

    – Rau mùi, răm răm, lá lốt: Nhặt và rửa sạch, rau mùi cắt khúc 3cm, rau răm và lá lốt thái nhỏ

    Bước 2: Cách nấu

    – Cho thịt bò chảo đảo sơ với 1 thìa dầu ăn đến khi thịt chín tái thì trút ra đĩa;

    – Phi thơm 1 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột, cà chua để món canh có màu sắc hấp dẫn hơn

    – Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường sao cho có vị vừa ăn;

    Vậy là xong món canh thịt bò nấu khế. Món ăn hơi cầu kỳ và tốn thời gian nhưng đảm bảo sẽ khiến bé ăn cơm ngon hơn.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Bé Kén Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7
  • Những Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ 8
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • + Những miếng thịt bò mới thường sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào thử có độ đàn hồi tốt, bạn nên chọn miếng thịt đó để làm ruốc. Điều này sẽ tránh cho bạn không mua phải thịt bò đông lạnh hãy đã để qua đêm.

    Nguyên liệu thịt bò quyết định đến vị ngon của món ruốc

    + Thịt bò có một hương vị rất đặc trưng mà khi đưa lên ngửi bạn sẽ cảm nhận được ngay. Nếu miếng thịt còn tươi ngon nhưng không còn nghe mùi nữa thì rất có thể đó là loại thịt bò già, loại này nếu sử dụng để làm ruốc sẽ rất dai và khó ăn.

    + Nên chọn những phần có ít gân và tránh chọn phần bắp bò, tốt nhất là phần thịt nạc vai hoặc thịt nạc thăn. Nếu không có thời gian, sau khi chọn xong bạn có thể nhờ người bán hàng lọc bỏ gân để món ăn của mình không bị dai.

    + Mì chính, hạt tiêu, hạt nêm

    + Thịt bò sau khi mua về rửa với nước để loại bỏ các chất bẩn, kiểm tra xem thịt còn gân hay không, nếu còn thì lọc bỏ hết gân. Sau đó cắt thịt dọc theo thớ để sợi ruốc được dài và không bị vụn nát, cắt thịt thành ô vuông bàn cờ dày khoảng 2cm.

    Khía chéo miếng thịt bò và ướp thịt với nửa thìa nước mắm trong vòng 30 phút. Lúc này thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào nồi áp suất cùng với một bát nước con và hầm trong khoảng 30-35 phút. Sử dụng nồi áp suất sẽ giúp cho thịt bò nhanh mềm và dễ chế biến hơn.

    Khi thịt đã chín, lấy ra rổ và để ráo nước để thớ thịt có thể săn lại. Tiếp theo, bạn cho thịt vào cối giã dập thành từng thớ, khi cảm thấy miếng thịt có thể xé bằng tay dễ dàng thì dùng tay xé dọc theo thớ thịt thành những sợi dài, nên xé càng nhỏ càng tốt.

    + Tỏi bóc bỏ ngoài, băm nhuyễn.

    + Bắc chảo lên bếp và đổ vào một ít dầu, khi dầu nóng bạn đổ tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó cho thịt bò đã được xé tơi vào chảo và đảo đều tay để tỏi không bị cháy và quyện vào thịt. Nêm thêm chút nước mắm, mì chính và hạt tiêu tùy theo khẩu vị của gia đình cho vừa ăn.

    + Chỉnh nhỏ lửa và đảo đều tay cho đến khi chảo khô, lúc này bạn bỏ thêm 1-2 thìa canh nước hầm thịt vào chảo, rang cho đến khi thịt khô trở lại rồi tắt bếp và để nguội. Để thịt nhanh nguội hơn, bạn có thể đổ ra mâm và phơi ở nơi có gió nhẹ.

    Nếu bạn đang tìm thực đơn cho trường học hay cơ quan, nhận cung cấp ruốc thịt bò số lượng theo yêu cầu.

    Nếu bạn đang muốn làm món ruốc thịt bò tiện lợi mà không có thời gian, hãy liên hệ ngay với bếp chúng tôi để đặt hàng.

    Ruốc thịt bò từ được làm hoàn toàn thủ công, chúng tôi chọn thịt từ những con bò sạch, khỏe, không sử dụng bất kỳ chất phụ gia và chất bảo quản nào. Vì vậy, khách hàng nên đặt trước để đầu bếp bên cửa hàng có thời gian chế biến. Ruốc tới tay khách hàng là mẻ ruốc vừa ra lò hoàn toàn thơm ngon và tươi mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề
  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Người Cả Đời Này Chúng Ta Có Lỗi Chính Là Cha Mẹ
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khô Ở Hà Nội, Nộm Bò Khô Xoài Xanh, Bò Khô Đu Đủ
  • Những Cách Làm Hoa Khô Đơn Giản
  • 6 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Thịt Bò Mẹ Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Tận Hưởng Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Thưởng Thức Trọn Food Tour 6 Món Ăn Nhật Bản Làm Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Thế Nào? Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Thịt Bò
  • Khám Phá Ngay 3 Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • 1. Bột thịt bò súp lơ xanh

    Nguyên liệu

    Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 10g

    Thịt bò: 20g

    Súp lơ: 20g

    Phô mai: 1 miếng

    Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm ít nước khuấy tan để tránh thịt bò bị vón cục.

    Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.

    Mẹ cho bột ăn dặm Mabu vào nồi nước nguội 0 độ khuấy tan, và bắc bếp, khuấy đêu tay nấu khoảng 5-7 phút.

    Khi bột chín thì mẹ cho thịt bò, súp lơ vào khuấy đều tay. Khi bột chín thì đổ bột ra bát, trộn thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức.

    2. Súp đậu bắp thịt bò

    Nguyên liệu

    Thịt bò: 40g

    Đậu bắp: 50g

    Cà rốt: 1/3 củ

    Bột bắp: 1 thìa

    Nước dùng bò: 150m

    Dầu mè

    Rau mùi (rau ngò): 1 vài nhánh nhỏ

    Cách làm

    Thịt bò mẹ băm nhỏ, ướp chút dầu mè.

    Đậu bắp cạo ngược cho đỡ lông, bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.

    Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Đổ nước dùng vào nồi, nấu sôi thì cho thịt bò, đậu bắp, cà rốt vào nấu sôi khoảng 5 phút, mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Sau đó mẹ cho chút dầu mè vào, rồi bột bắp pha với một ít nước đổ từ từ vào nối, khuấy đều tay đến khi súp sánh lại.

    Đổ súp ra bát, rắc thêm rau mùi đã thái nhỏ vào là có thể cho bé thưởng thức món ăn dặm cho bé từ thịt bò và đậu bắp này!

    3. Cháo thịt bò cải bó xôi

    Nguyên liệu

    Cháo trắng/ cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 40g

    Thịt bò: 30g

    Cải bó xôi: 30g

    Dầu ăn: 1 thìa cà phê 5ml

    Thịt bò, mẹ rửa sạch và xay/băm nhuyễn, cho chút nước vào đánh tan.

    Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn.

    Mẹ có thể nấu cháo cho bé, nhưng để tiện dụng hơn mẹ có thể nấu một lượng cháo vừa đủ với cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ chỉ với khoảng 15 phút nấu.

    Khi cháo chín mẹ cho thịt bò, rồi cho rau vào khuấy đều đến chín thì tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm từ thịt bò và cải thảo!

    4. Cháo cà rốt thịt bò

    Nguyên liệu

    Thịt bò: 35g

    Cà rốt: 20g

    Gạo/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

    Cách làm

    Thịt bò băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Cà rốt rửa sạch, thái miếng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

    Mẹ có thể cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện hơn mẹ dùng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, cho vào nồi nước nấu khoảng 15 phút là nhừ.

    Sau khi cháo chín nhừ, mẹ cho hỗn hợp thịt bò và cà rốt vào khuấy đều, đun sôi đến chín thì tắt bếp và nêm dầu ăn là mẹ đã có món ăn dặm cho bé từ thịt bò cho bé thưởng thức rồi!

    5. Mỳ gạo thịt bò

    Nguyên liệu

    Mỳ gạo/bánh đa: 1 nhúm/1 nắm nhỏ

    Thịt bò: 20g

    Cà chua: ½ quả nhỏ

    Hành lá, rau mùi (ngò rí)

    Dầu ăn

    Cách làm

    Mỳ gạo mẹ, bóp vụn rồi ngâm nước lã 5-10 phút cho mềm.

    Thịt bò bằm nhuyễn, cho thêm chút nước, đánh tan để đỡ vón cục.

    Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt và bằm nhuyễn.

    Cho chút dầu ăn vào nồi, rồi cho cà chua và thịt bò vào, bắc bếp đun lửa nhỏ, dằm đều tay đến khi thịt bò và cà chua chín và sánh quện với nhau thì thêm một bát nước vào đun sôi.

    Vớt mì ra, khi nước sôi thì thả mỳ vào, đun tầm 1-2 phút tùy từng loại mỳ, nhưng đun đến khi mỳ chín nở thì thêm hành và mùi đã băm nhỏ vào.

    Tắt bếp, đổ mì ra bát cho bé măm măm.

    6. Canh thịt bò củ cải trắng

    Nguyên liệu

    Thịt bò: 50g

    Củ cải: 50g

    Củ cải, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút.

    Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút.

    Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức.

    Đây là món ăn dặm cho bé từ thịt bò và củ cải mà bé có thể ăn món này với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “ảm Đạm” Thị Trường Thịt Lợn Sấy Ngày Cận Tết
  • Một Số Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm, Đưa Cơm
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Siêu Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Mặn Từ Thịt Heo Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Mách Bạn 6 Món Tôm Rang Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100