Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Cho Bé Từ Thịt Lợn

Thịt lợn có thể chế biến được những món sau:

– Thịt lợn (hoặc sườn non) kho với trứng cút, cho bé ăn cùng cơm.

– Thịt lợn nhồi đậu phụ, đem hấp chín rồi tưới nước sốt cà chua lên trên.

– Thịt lợn băm nhỏ, nhồi vào bí đao, nấu canh ăn ngọt và mát. Hoặc canh bí đao, nấu với thịt lợn băm và nấm đông cô.

– Thịt lợn băm nhỏ, trộn chung với trứng, nấm rơm, đem hấp cách thủy.

– Cháo cật (lợn) băm nấu với cải thảo. Hoặc cháo thịt lợn băm nấu với đậu cô-ve.

– Cháo thịt nạc nấu với rau muống xắt nhuyễn. Thịt lợn xào chín với dầu ăn. Khi cháo chín thì cho thịt lợn và rau muống xắt nhuyễn vào.

– Cháo thịt lợn nấu với bí đỏ. Bí đỏ thái hạt lựu cho vào cùng cháo, ninh cho mềm. Thịt lợn băm nhuyễn, xào riêng. Cháo chín thì cho thịt lợn vào.

– Cháo gan (lợn) cà chua. Gan làm sạch, cắt nhỏ, ướp chút nước mắm. Cho gan và cà chua vào xào chín trước. Cháo ninh chín thì trút gan vào.

– Cháo sườn non nấu cùng đậu Hà Lan. Sườn ninh nhừ, thành nước, gỡ thịt nạc, xé nhỏ. Đậu Hà Lan ngâm, lột bỏ vỏ. Cho thịt nạc và đậu Hà Lan cùng gạo vào nấu thành cháo.

– Cháo thịt lợn với bí đao. Thịt lợn băm nhuyễn, hòa tan vào nước, nấu chín. Cho bí đao đã băm nhuyễn vào, nấu chín tiếp. Chờ cháo sôi, cho thịt và bí đao vào.

– Cháo đậu đỏ, thịt lợn và mướp hương. Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn; thịt lợn băm nhuyễn: mướp bỏ hạt, băm nhuyễn. Cho thịt lợn vào bát nước đánh tan, nấu sôi. Cho mướp vào, chờ sôi lại. Bắc xuống, cho đậu đỏ vào, khuấy đều. Chờ cháo sôi, cho hỗn hợp trên vào, nấu sôi lại.

Với những món trên được chế biến từ thịt lợn, hi vọng sẽ giúp cha mẹ tham khảo và chăm sóc bé tốt hơn.

5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê

10/11/2019 05:11

Trong ẩm thực Việt, các món ăn được chế biến từ thịt heo vô cùng đa dạng và hấp dẫn, từ những món ăn dân giã cho tới những món ăn cầu kỳ. Tuy nhiên không phải món thịt heo nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ, tùy theo cách chế biến và nguyên liệu mới phù hợp với các bạn nhỏ.

1. Thịt lợn sốt chua ngọt

Trong công thức này, FamiCook hướng dẫn các bạn sử dụng phần thịt thăn của lợn. Đây là phần thịt nạc và không bị dính nhiều mỡ, những miếng thịt thăn chua chua ngọt ngọt sẽ đem lại một cảm giác lạ, ngon miệng cho bé yêu.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu, thịt thăn cắt theo chiều ngang từ giữa, sau đó dùng dao cắt chéo lại thịt. Xử lý xong bạn cắt thịt thành miếng dài nhỏ hoặc vuông. Thịt để vào trong tô thêm một chút muối và lòng trắng trứng vào ướp, ướp như vậy trong khoảng 3 phút.

Bước 2: Tiếp theo cho bột năng vào xóc đều với thịt. Cho phần thịt đã ướp vào chiên, chiên chín khoảng 70% rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Chuẩn bị sốt cà chua, đường và giấm trắng cho vào nồi đun nóng, sau đó cho thêm một chút bột năng đã khuấy trước với nước vào đun sôi. Đổ thịt chiên sơ vào đun đều.

Bước 5: Đổ thịt ra đĩa sau đó cho thêm chút mè trắng lên trang trí.

2. Thịt lợn xào cà tím

Cà tím được biết tới là loại thực phẩm dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Cà tím có tính mát và ngọt, nó có chức năng làm sạch nhiệt, cầm máu và giảm sưng giảm đau.

Vào mùa hanh khô cơ thể thường hay bị nóng trong, dẫn tới một số biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ như nhiệt miệng, nóng người chán ăn, bổ sung cà tím vào các món ăn cho trẻ giúp cơ thể trẻ được thanh lọc, giảm “nóng trong” của cơ thể.

Ngoài tác dụng trên cà tím còn được biết tới là loại thực phẩm giàu vitamin đặc biệt là vitamin P. Vitamin P giúp cơ thể duy trì một trái tim khỏe mạnh, hoạt động thông suốt, đối với người lớn giúp cơ thể hạn chế tăng huyết áp.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Cà tím rửa sạch rồi cắt khối, thêm muối và ướp trong khoảng 20 phút. Sau khi ướp xong cà tím bạn đem rửa sạch, vắt bớt nước trong cà tím.

Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, gừng thái lát. Thịt lợn thái miếng vừa ăn

Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu, cho thịt vào chiên vàng đều, cho nước tương và để tạo màu cho thịt. Sau đó cho cà tím vào xào cùng. Thêm hành lá, gừng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

3. Thịt lợn kho coca

Những món ăn như thịt kho trứng cút, thịt kho dừa,…dường như đã quá quen thuộc trong mỗi bữa cơm. Vẫn dùng cách chế biến nhưng thay đó dùng bằng coca cũng mang lại một món ăn cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch sau đó cho vào luộc chần sơ, vớt hết toàn bộ phần bọt nổi trên bề mặt nước luộc. Sau đó vớt để ráo nước

Bước 2: Thịt đem thái miếng vừa ăn với trẻ. Làm nóng chảo cho đường vào tạo màu sau đó đổ thịt lợn vào xào đều, thịt có màu vàng nâu rất đẹp.

Bước 3: Thêm gừng, nước tương và coca vào chảo thịt, đun sôi rồi vặn lửa nhỏ đun liu diu khoảng 30 phút.

Bước 4: Thịt chín mềm bạn cho thêm hành lá vào đợi hành chín rồi tắt bếp.

4. Thịt lợn chiên giòn sốt chua ngọt

Thịt lợn nếu chỉ chiên không với dầu sẽ khiến những miếng thịt bị khô và cứng, đối với trẻ nhỏ như vậy rất khó ăn. Hãy tẩm thịt với một chút bột rồi chiên sơ kết hợp cùng nước sốt chua ngọt sẽ hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Tinh bột khoai tây thêm nước rồi khuấy đều, để như vậy trong khoảng 30 phút. Chuẩn bị nước sốt chua ngọt với đường trắng, giấm trộn đều.

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn, ướp cùng một chút muối trong khoảng 10 phút. Trong bát tinh bột, bạn chắt toàn bộ phần nước, chỉ lấy lại phần dưới cùng của tinh bột, sau đó thêm một chút dầu ăn rồi cho phần thịt lợn vào tẩm đều bột này.

B ước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho thịt vào chiên, đảo đều tay để thịt không bị dính lẫn nhau. Sau khi được bạn vớt thịt ra ngoài để ráo dầu. Vẫn chảo đó, bạn cho hành lá, gừng vào phi thơm, rồi phần sốt chua ngọt đã chuẩn bị từ trước vào. Đun với lửa nhỏ cho tới khi phần nước sốt trở nên dính thì đổ thịt vào đảo đều tay để toàn bộ phần sốt bọc đều thịt.

5. Thịt lợn nướng kiểu Hàn Quốc không cần lò

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Thịt bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị thịt nướng Hàn Quốc, cùng một chút dầu mè, vừng (tùy ý). Dùng tay bóp đều để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt, để như vậy trong khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, bạn cho phần thịt đã ướp vào áp chảo, áp lần lượt cho tới khi thịt gần chín bạn cho ớt chuông, cà rốt vào xào. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn

Nội dung trên là tổng hợp 5 món ngon từ thịt lợn vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hấp dẫn đối với bữa ăn của trẻ nhỏ. Ngoài ra với cách chế biến này bạn có thẻ nấu dư nhiều hơn, phần của trẻ để riêng, phần người lớn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon? Thư Viện Món Ngon Từ Thịt Lợn (P1)

Ông xã đã quá nhàm chán với những món “sở trường” của bạn? Trong khi ăn thì vẫn phải ăn, đến bữa là vẫn phải nấu. Thịt thì vẫn phải chén hàng ngày để cho đủ chất. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những món ngon từ thịt lợn cho các bạn. Đỡ phải đau đầu tính toán xem thịt lợn làm món gì ngon, thịt heo làm món gì ngon hay thịt lợn nấu gì ngon (3 câu hỏi là 1 cả thôi hi hi).

Các món ăn chế biến từ thịt lợn trong bài viết này được mình lựa chọn cách chế biến đơn giản nhất. Tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn. Nhưng vẫn đảm bảo là phải ngon. Chắc chắn ông xã bạn sẽ không thể ngừng xuýt xoa và khen bạn hết lời đâu.

Rồi xem, đảm bảo đến bữa là phải mò về nhà ngay!

Kết hợp với nước chấm mắm ớt ngon tuyệt, sẽ là chìa khóa đảm bảo cho một bữa ăn tuyệt vời. Với thời gian chế biến khoảng 45 phút, trong lúc đó bạn vẫn có thể làm những món phụ còn lại cho bữa ăn.

Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nhớ chọn lựa miếng thịt ba chỉ ngon, dày mỡ, còn nguyên bì.

Ngũ vị hương: 1 gói

Tỏi băm nhuyễn: 1 củ

Giấm chua: 10ml

Đường, Muối, Hạt tiêu

Nước chấm: Nước mắm, Ớt, Chanh hoặc Quất, cũng có thể làm nước chấm tương/xì dầu ớt tùy khẩu vị của bạn.

Cách làm thịt lợn quay chảo

Bước 1: Sơ chế miếng thịt ba chỉ

Sử dụng muối, chanh, giấm chua để rửa thật sạch miếng thịt. Sau đó bạn có thể trần qua miếng thịt bằng nước sôi, và rửa lại bằng nước sạch để làm sạch hoàn toàn bề mặt miếng thịt. Loại bỏ những cặn bã và chất bẩn trên bề mặt miếng thịt ba chỉ.

Kế tiếp cho miếng thịt ba chỉ vào nồi và luộc sôi trong khoảng 10 – 15 phút với lửa nhỏ.

Vớt miếng thịt ra, ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút để làm thịt nguội. Nước lạnh cũng giúp phần bì trở nên trong hơn.

Dùng dĩa, hoặc que tre nhọn hay bất kỳ dụng cụ nào có tác dụng tương tự mà bạn có để châm tạo lỗ trên phần bì của miếng thịt.

Sau cùng dùng khăn sạch để lau phần bì đã châm.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị

Sau khi xát muối xong, cho miếng thịt ba chỉ vào ướp cùng với hỗn hợp tỏi và ngũ vị hương đã trộn đều bên trên.

Trộn đều để gia vị ngấm đều vào miếng thịt. Sau đó ướp trong khoảng 10 phút là được.

Bước 3: Chiên thịt heo với chảo

Cho dầu ăn vào chảo, đun đến lúc nóng già thì cho thịt heo đã ướp vào quay phần bì trước. Trước khi quay bạn nhớ gạt bỏ những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh tỏi bị cháy.

Quan sát đến khi bì vàng ròn và không nổ nữa thì lật miếng thịt sang những cạnh còn lại.

Rán đến khi nào miếng thịt chín vàng đều hết thì bạn với ra để ráo dầu.

Chặt thịt thành các miếng vừa ăn. Cho ra đĩa, trình bày cùng với rau húng quế, dưa chuột thái lát tùy thích.

Món tiếp theo trong thực đơn chính là món thịt heo chiên nước mắm. Sở dĩ mình bố trí món này ở vị trí số 2 vì nó có cách làm gần giống với món thịt heo quay áp chảo ở trên. Chỉ khác một chút về gia vị và thêm một bước chiên với nước mắm thôi.

Bạn nào đã làm được món thịt lợn quay áp chảo rồi thì đảm bảo món này cũng thực hiện trơn chu thôi.

Thịt ba chỉ còn nguyên bì: 500g. Bạn nên lựa miếng thịt ba chỉ rút xương có lớp da mỏng. Miếng thịt ba chỉ có lớp mỡ trắng, thịt tươi ngon, không nhão.

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 2-3 quả

Bột chiên giòn: 3 muỗng

Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, muối

Cách làm thịt lợn chiên mắm

Bạn có thể rửa sạch thịt bằng giấm, muối, chanh. Sau đó trần qua thịt rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Giống y hệt bước sơ chế trong cách làm thịt lợn quay chảo ở phía trên.

Tiếp theo cho nồi nước lên bếp đun với 3 củ hành tím và 1/2 củ gừng. Khi nước sôi, bạn hãy cho miếng thịt ba chỉ đã rửa sạch vào luộc khoảng 5 phút. Đến khi thấy lớp bì lợn hơi trắng, thịt lợn chín sơ qua thì vớt ra.

Dùng dĩa hoặc que tre nhọn để châm thịt cho gia vị ngấm đều. Điều này cũng giúp miếng thịt giòn hơn, phồng hơn. Cũng như khi chiên thì phần bì sẽ không bị nổ nhiều.

Sau khi châm, dùng khăn sạch lau lại phần bì cùng miếng thịt. Kế tiếp cắt thịt thành từng miếng.

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, chia ra thành hai phần bằng nhau.

Ướp thịt heo cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 phần hành tỏi ớt băm trong khoảng 20 phút.

Sau khi ướp, mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

Khác với thịt quay áp chảo, thì với thịt lợn chiên mắm, chúng ta sẽ phải chiên thịt ngập dầu trong chảo cùng với lửa nhỏ. Khi miếng thịt chín vàng đều, lớp da căng phồng thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước chiên cuối cùng, bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu. Cho phần hành tỏi ớt còn lại vào phi thơm.

Sau đó cho 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào chảo, đảo thật đều tay đến khi nước sệt lại thì cho thịt vào đảo đều cho đến khi nước mắm thấm đều vào miếng thịt là được.

Vớt thịt ra, cắt thành từng miếng nhỏ. Trang trí ra đĩa cùng với rau thơm. Và tận hưởng thôi.

Thịt ba chỉ: 400gr

2 củ hành khô

4 tép tỏi

2 thìa café đường

3 thìa café nước mắm

1 thìa café hạt nêm

1/2 thìa café hạt tiêu

Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh siêu ngon

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng vừa phải.

Trộn hỗn hợp gồm lượng gia vị đã chuẩn bị ở trên, để sẵn ra 1 cái bát.

Bước 1: Chế biến thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó cho lên bếp, bật lửa vừa cho tới khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước.

Chú ý: Khi đảo nhớ trở mặt thịt để chín đều, không nên rang thịt quá kỹ tránh bị khô.

Khi thịt đã cháy cạnh, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Trút hỗn hợp nước mắm đã pha sẵn ở trên vào, vặn lửa nhỏ, đảo thật đều cho tới khi sệt, tắt bếp.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể ăn cùng với dưa chua, cà pháo. Đảm bảo ngon lành trôi cơm!

300g thịt ba chỉ

1 khúc mía dài khoảng 20cm

Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

Cách làm thịt ba chỉ kho mật mía siêu đơn giản

Thịt ba chỉ rửa thật sạch, trần qua nước sôi. Sau đó cho vào luộc chín trong khoảng 20-25 phút.

Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua

Món thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong mùa đông lạnh.

300g thịt ba chỉ

10 quả trứng cút

Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu

Cách làm thịt lợn kho trứng cút

Bước 1: Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Tạm dừng phần 1 – Thịt lợn làm món gì ngon

Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc

Thịt lợn là món ăn đã không còn xa lạ với tất cả người dân Việt Nam . Đây là loại thịt có dinh dưỡng , chế biến được rất nhiều món ngon , phù hợp với nhiều người . Bạn thích ăn thế nào thì bạn làm thế , đã vậy thịt lợn lại còn có giá thành khá rẻ so với các loại thịt khác .

Tuy nhiên ngày nay con người ta chú trọng nhiều vào phần thịt lợn nạc do phần thịt này không gây thừa chất hoặc một số bệnh như phần thịt mỡ . Hôm nay các bạn hãy cùng đến với các món ăn đơn giản được làm từ thịt lợn nạc nhé !

Đây là món ăn vừa ngon vừa lạ miệng lại không chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể con người .

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

300g thăn heo, cắt miếng vừa ăn

½ chén lá trà xanh

2 tép tỏi, bằm nhuyễn

2 của hành tím, bằm nhuyễn

200g xà lách, cà chua, dưa leo

1 muỗng cà phê hạt nêm

½ muỗng cà phê đường cát trắng

½ muỗng canh nước tương

¼ muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng canh dầu ăn

CÁCH LÀM Bước 1 :

Đầu tiên, để chế biến được món ăn này chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Xương lợn chúng ta phải sau khi được mua ở chợ về chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối sau đó cho vào rổ và để ráo nước.

Bước 2 :

Sau đó, lấy xà lách, cà chua, dưa leo thật sạch với nước. Tốt nhất chúng ta nên rửa với nước muối để có thể loại bỏ bớt chất độc hại hoặc một số vi khuẩn gây hại đến sức khỏe. Rồi cho vào một rổ riêng và đợi ráo nước. Lưu ý không nên cho rau với thịt xương lợn chung một rổ nhé!

Bước 3 :

Kế tiếp, chúng ta lấy hành tím bóc sạch vỏ, tỏi cũng làm tương tự như thế và sau đó băm nhuyễn cả tỏi và hành tím và cho vào một chén nhỏ. Bạn thể để chung tỏi với hành hoặc để riêng ra cũng được.

Bước 4 :

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ ướp thịt thăn lợn với hạt nêm , nước tương, đường cát trắng, tiêu xay, hành tím và tỏi bằm. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều với nhau.

Bước 5 :

Trong quá trình đợi thịt thấm gia vị chúng ta nên lấy lá trà xanh chần sơ qua nước nước sôi để tạo độ dai cho lá cũng nhưng giúp lá bớt đi vị đắng tự nhiên.

Bước 6 :

Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu dùng lá trà xanh cuộn xung quanh thăn lợn đã ướp với gia vị lúc nãy. Sau đó, chúng ta nên dùng que xiên để giữ chặt cho thăn lợn không bị rơi rớt ra.

Bước 7 :

Kế tiếp, chúng ta bắt đầu dùng bếp than và nướng chín thăn lợn lên. Nếu nhà không có bếp than chúng ta có thể dùng bếp ga và thêm vỉ nướng nhé. Tuy nhiên, để món ăn ngon và đúng vị hơn chúng ta nên chuẩn bị một bếp than hồng.

Bước 8 :

Và cuối cùng sau khi thịt thăn lợn đã chín thì chúng ta sẽ để thăn heo vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo đã được rửa sạch. Rồi dùng nóng với muối ớt. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta có thể ăn kèm với nước chấm khác nhau để món ăn thêm hấp dẫn và đậm vị hơn nhé.

Đây là một món ăn khá độc đáo dành cho gia đình của bạn !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

300g thịt thăn

50g vừng

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên giòn: 80g

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cà chua, lá mùi ăn kèm

Tương ớt, tương cà

Hạt nêm

CÁCH LÀM Bước 1 :

Thịt mua về xát muối rửa sạch, để ráo. Dùng dao sắc thái thịt thành các miếng to bản có độ dày vừa phải. Lưu ý khi thái thịt, các bạn nên thái thịt ngang thớ để thịt được mềm, không bị dai cứng nhé. Sau đó, bạn đem thịt ướp cùng 1 gói hạt nêm Knorr để 15 phút cho ngấm.

Bước 2 :

Trứng đập ra và lấy lòng đỏ cho vào chén và đánh đều, bạn nhớ chỉ lấy lòng đỏ trứng thôi nhé. Đem hòa bột chiên giòn với nước lọc, nên để bột hơi đặc để dễ bám lên miếng thịt. Đổ vừng ra một chén nhỏ để riêng.

Bước 3 :

Thịt sau khi ướp đủ thời gian, bạn lăn từng miếng thịt qua bột chiên giòn, tiếp đó lăn qua trứng và cuối cùng lăn thịt qua vừng. Bạn làm tương tự với phần thịt còn lại.

Bước 4 :

Sau đó bạn thả phần thịt đã lăn bột xong vào chảo dầu đang sôi (lượng dầu cho vào phải đủ để thịt được chiên ngập trong dầu sẽ đảm bảo được độ giòn và vàng ruộm). Bạn lưu ý chiên thịt trên lửa vừa, thỉnh thoảng trở thịt nhẹ nhàng để thịt chín vàng đều cả hai mặt, nhưng các bạn nhớ lật thịt nhẹ nhàng để lớp bột chiên xù bên ngoài không bị rơi ra nhiều. Sau khi thấy thịt đã vàng ruộm, bạn gắp cẩn thận ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

Bước 5 :

Tiếp theo, chúng ta sẽ trang trí đĩa thịt cho thật xinh. Bạn gọt vỏ vòng tròn liên tục quanh một quả cà chua, quấn tròn vỏ rồi gài tăm cho ổn định, tạo thành một. Trang trí “hoa hồng cà chua” và lá mùi bên cạnh phần thịt heo tẩm vừng trên đĩa. Khi ăn bạn có thể ăn cùng với cơm trắng và chấm với tương ớt cay, tương ớt chua ngọt, hay tương cà cũng đều rất ngon.

Nếu cả tuần bạn không có thời gian , bạn phải bận rộn với việc đi làm thì đây sẽ là món ăn ngon tuyệt vào cuối tuần dành cho gia đình bạn . Hương vị thịt nướng thơm phức sẽ khiến món ăn thêm ngon miệng hơn đấy !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

500g thịt lợn vai

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 4 nhánh

Canh mắm 1 thìa

Đường: 2 thìa

Vừng trắng rang chín

Đường, nước mắm

Xiên que

Gia vị ,hạt nêm

CÁCH LÀM Bước 1 :

Thịt lợn mua về rửa sạch với nước và muối, cắt miếng mỏng vừa ăn, khoảng 3-4mm. Không nên cắt quá dày quá khó xiên và cũng không cắt mỏng quá thịt sẽ bị vụn khi rút khỏi xiên nướng. Để làm món thịt heo xiên nướng ngon nên chọn loại thịt có xen kẽ một chút mỡ, khi nướng mỡ sẽ tiết ra giúp thịt vừa mềm ngon và không bị khô. Loại thịt tốt nhất để làm món này là thịt nạc vai.

Bước 2 :

Tỏi và hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn sau đó cho thêm vừng vào giã chung

Bước 3 :

Sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt và hạt nêm , trộn kĩ, để thịt ướp khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4 :

Sau khi đã ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt rồi xiên theo kiểu gấp khúc vào que tre đã ngâm nước. Nước ướp thịt còn thừa trong bát giữ lại. Bạn có thể dùng tay xoắn cho xiên thịt tròn đều. Xiên thịt khoảng ¾ của que tre, rồi tiếp tục làm cho đến khi hết số thịt.

Bước 5 :

Sau khi đã xiên thịt xong, bạn xếp đều các xiên thịt lên bếp và nướng trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bạn dùng nước ướp thịt còn lại quét lên thịt cho tới khi xiên thịt chín vàng. Khi thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm nức mũi là thịt đã chín. Bạn có thể nướng thịt xiên bằng bếp nướng điện, bằng lò nướng nhưng cách làm thịt xiên nướng ngon nhất chính là sử dụng bếp than.

Bước 6 :

Thịt lợn xiên nướng ăn kèm với cơm gạo tấm hoặc ăn không với 1 ít đồ chua là tuyệt vời nhất bạn nhé!

Cuối tuần này gia đình bạn sẽ có khách , bạn đang băn khoăn không biết làm món gì để đãi khách . Hãy thử tham khảo món salad thịt nướng thơm ngon bổ dưỡng sau đây nhé !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

500g thịt lơn

50g ngò gai

1 thìa cà phê hạt thì là

2 thìa cà phê tỏi băm

1/2 thìa cà phê ớt băm

3 thìa súp nước cốt chanh

2 thìa súp giấm trắng

1 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê hạt nêm

2 thìa cà phê đường

50ml dầu ô-liu

Cải xoong: 2 bó

Lá chanh: 8-10 lá

Lá bạc hà

Dưa leo 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Nước tương

Nước mắm

CÁCH LÀM Bước 1 :

Thịt lợn bạn mang đi rửa sạch, lau cho ráo và cắt lát vừa ăn. Còn ngò gai bạn mang đi rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Cà chua thì bạn mang đi rửa sạch, bỏ hạt và cắt xéo mỏng. Sau đó, cải xoong thì bạn mang đi cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 :

Lá chanh bạn cắt bỏ gân cứng, cắt sợi thật nhuyễn. Lá bạc hà thì bạn cũng mang đi rửa sạch rồi sắt nhỏ ra. Hạt thìa là thì bạn rang cho thơm, sau đó nghiền nhỏ ra.

Bước 3 :

Trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, hạt thìa là, ngò gai, nước cốt chanh, giấm trắng, muối, tiêu, hạt nêm Knorr , đường và dầu ô liu sau đó rưới lên thịt lợn, trở cho đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 4 :

Cà rốt bạn mang đi gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà rốt ngâm giấm đường (tỷ lệ 1 giấm: 2 đường) trong khoảng 15 phút. Dưa leo bạn cũng mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu xanh đậm để ăn không bị đắng, sau đó bạn cũng gọt vỏ và thái sợi. Tiếp theo bạn mang dưa leo ngâm đường trong khoảng 15 phút.

Bước 5 :

Trộn đều nước cốt chanh, nước mắm, ớt và đường trong một bát nhỏ. Khuấy đều để hòa tan đường, sau đó thêm ớt băm nhuyễn vào. Nếm lại sao cho nước sốt salad có vị mặn, ngọt, hơi chua và cay nhẹ.

Bước 6 :

Cà rốt và dưa leo bạn vớt ra khỏi giấm đường và vắt cho ráo nước. Sau đó cho cải xoong, rau mùi, lá bạc hà, dưa leo, cà rốt và cà chua vào một cái bát lớn cho dễ trộn, rưới đều hỗn hợp nước trộn salad đã chuẩn bị vào, trộn đều và nhẹ tay.

Bước 7 :

Áp chảo thịt lợn với chút dầu ăn trong khoảng 3 đến 4 phút. Xếp thịt lượn lên salad, trộn qua một lần rồi dọn ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một chút đậu phộng rang giã sơ hoặc mè rang cho món ăn thêm thơm ngon. Món ăn này có thể dùng chung với cơm, hoặc ăn không có tác dụng giảm cân rất tốt nhé.

THỊT LỢN NẠC THĂN CHUA NGỌT

Món ăn đơn giản mà dễ làm này sẽ giúp bạn có bữa cơm tuyệt vời đấy !

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Thịt lợn 500g

Chanh tươi , ớt , hành khô , tỏi khô

Các gia vị : đường , mắm , bột canh ,..

CÁCH LÀM Bước 1 :

Thịt nạc thăn: Rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng vừa ăn, bản to bằng hoặc lớn hơn bao diêm. Ướp thịt với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để thịt ngấm gia vị; Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch; Ớt: rửa sạch, bỏ cuống, thái lá

Chanh lấy nước cốt

Bước 2 :

Sử dụng chảo chống dính hoặc chảo thường đã có rang qua lớp muối tinh, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ để chiên thịt; – Lần lượt vẩy ráo từng miếng thịt cho vào chảo chiên chính vàng đều các mặt với lửa nhỏ vừa. Bạn không nên vặn lửa to quá sẽ khiến thịt chín không đều và dễ bị cháy nhé. Thịt chín, vớt thịt ra đĩa có giấy thấm dầu; – Trong quá trình chờ thịt chiên, bạn làm nước sốt chua ngọt để sốt thịt đơn giản như sau: + Cho tỏi, ½ ớt thái lát, ½ thìa ngọt, 2 thìa đường vào cối giã thật nhuyễn mịn. Thực hiện cách làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt cácbạn trộn chung tất cả giã nhuyễn thay vì tách riêng từng thứ sẽ làm cho các gia vị hòa lẫn vào nhau thơm ngon và quyện vị hơn; + Cho hỗn hợp ra bát, trộn cùng 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thài tiêu, thơm băm nhuyễn. Khuấy tan đều, bạn được một hỗn hợp nước sốt sền sệt rất hấp dẫn. Khi chế biến nước sốt này bạn có thể gia giảm các loại gia vị tuỳ theo khẩu vị cả gia đình nhé; – Phi màu 1 thìa dầu ăm và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, cho thịt đã chiên chín vàng vào, rồi rưới hỗn hợp nước sốt đều khắp thịt, vặn lửa nhỏ, đảo đều tay để nước sốt ngấm đều và bao quanh thịt thành một lớp mỏng có màu cánh gián đậm rất đẹp mắt; – Khi thấy món thịt sốt chua ngọt vừa sít và chuyển sang màu cánh gián, bạn tắt bếp, bày món thịt sốt ra đĩa, rắc tiêu, ớt thái lát lên trên để trang trí là bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy.

Thịt lợn là loại thịt lành tính , dễ ăn và ai cũng có thể ăn được . Tuy nhiên chúng ta cần tránh kết hợp thịt lợn với một số món sau đây :

Thịt bò có tính ôn còn thịt lợn lại có tính hàn nên chúng ta không nên kết hợp chúng trong cùng một món ăn . Khi hai loại thịt này kết hợp sẽ gây ra sự tương khắc làm giảm giá trị dinh dưỡng của chúng .

Gan dê là loại thực phẩm có mùi hôi , đặc biệt khi xào chung với thịt lợn mùi càng khó chịu do vậy chúng ta không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau .

Quả mơ có tính chua còn thịt lợn có tính ngọt nên khi kết hợp với nhau có thể gây tả , lỵ .

Đậu tương và thịt lợn là các loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhưng khi kết hợp chúng với nhau thì thịt sẽ bị giảm bớt chất dinh dưỡng , thịt càng nạc thì gaimr càng nhiều .

Chúc mọi người thành công với những món ngon đơn giản từ thịt lợn nạc !

1314 views