10 Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Thơm Ngon Ngay Tại Nhà (Update)
  • Danh Sách 6 Món Đặc Sản Cà Mau Nức Tiếng Vùng U Minh
  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Uống Rượu Vang Ăn Món Gì Cho Hợp?
  • Cách Chế Biến 1 Số Món Ốc Ngon Và Bổ Cho Bà Bầu
  • Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

    Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

    Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

    Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

    Món bánh yến mạch đã ra lò vô cùng thơm ngon

    2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

    Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

    Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

    Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

    Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

    Yến mạch nghiền nhuyễn.

    Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

    Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

    Mẹ còn có thể thêm vào món yến mạch trộn sữa những loại trái cây khô để tăng độ thơm ngon

    5. Yogurt trái cây và yến mạch

    Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

    Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    6. Cháo yến mạch, tôm và rau

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

    Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm

    Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

    Cho tôm và rau băm nhuyễn vào nồi nấu khoảng 5 phút cho chín mềm rồi đổ yến mạch vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn là hoàn tất.

    7. Cháo yến mạch và trứng

    Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

    Nấu sôi yến mạch với nước

    Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.

    Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

    8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

    Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

    Cách nấu bột yến mạch cho bé:

    Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.

    Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.

    Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

    9. Cháo yến mạch sò huyết

    Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

    Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

    Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.

    Nấu sôi yến mạch trên bếp.

    Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.

    Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

    Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

    Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé:

    Ngâm yến mạch để qua đêm.

    Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.

    Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

    Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích
  • Điểm Danh Những Món Xôi ” Ngon Điên Đảo” Ở Hà Nội
  • Món Ngon Từ Vịt Rang Muối Mà Bạn Nên Làm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Hãm Và Cách Đánh Tiết Canh Vịt Từ A
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Các Món Ngon Làm Từ Bột Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Cá Đãi Tiệc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon
  • Cá Da Bò Là Cá Gì, Cá Da Bò Nướng Muối Ớt Và 5 Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Bò Da
  • – 1 cốc sữa tươi

    – ½ cốc nước

    – 1 cốc yến mạch

    – 1 quả chuối tiêu nghiền

    – Bột canh vừa đủ

    – 1 thìa bơ lạt

    – 1 thìa hạt óc chó hoăc mắc-ca xay vỡ hạt ( có thể thêm vào hoặc bỏ qua)

    Chế biến:

    – Đổ nước và sữa tươi vào đun trước

    – Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ

    – Thêm bơ vào khuấy đều

    Thêm vài lát chuối trang trí cho đẹp mắt. Có thể nói đây là một trong những món ngon từ yến mạch không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng đẹp mắt, chắc chắn rằng bé của bạn sẽ rất thích thú với món ăn này.

    Cháo yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g, yến mạch cắt thép 50g

    Cách chế biến:

    Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

    Xay nhỏ yến mạch.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

    Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc nếu bạn nấu nhiều có thể chia nhỏ ra cất đông trữ dần cho bé ăn dần. Công thức chế biến món ăn từ yến mạch với cần tây được sử dụng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên. Đây chắc chắn là món ngon với bột yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua.

    Cháo yến mạch, thịt hun khói và trứng lòng đào

    Nguyên liệu:

    2 cup yến mạch (rolled oats)

    3 cup nước lạnh

    Một chút muối

    4 quả trứng

    300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

    Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

    Chế biến:

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo. Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được. Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

    Với công thức ăn dặm món ngon từ bột yến mạch này, đây là công thức cháo bữa sáng điển hình của các phụ huynh Nhật Bản, những người phụ nữ Nhật Bản được cả thế giới biết đến bởi việc khéo chiều chồng và chăm con, nên món ăn với bột yến mạch này không chỉ các bé mà người lớn cũng vô cùng yêu thích.

    Cháo yến mạch rau củ

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ, Yến mạch: 50g

    Cách chế biến:

    Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive. Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Công thức món ăn với yến mạch này, mẹ có thể chế biến cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên vào giai đoạn bé mới ăn dặm, mẹ nên chú ý khi làm các món ăn với yến mạch cho bé cần thay đổi liều lượng và nêm nếm gia vị phù hợp.

    Cháo ngao, bầu và yến mạch

    Nguyên liệu: Bầu; ngao; yến mạch và rau mùi, hành lá. Gia vị gồm dầu ăn, chút nước mắm hay hạt nêm.

    Cách làm: Yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cắt thép ngâm nước cho mềm. Sau đó, gạn bỏ nước. Bầu làm sạch, thái hạt lựu. Ngao hấp chín, băm nhỏ.

    Cho dầu ăn vào chảo, cho ngao vào xào cùng chút đầu hành lá cho thơm. Thêm hạt nêm hay chút xíu mắm.

    Lấy nước hấp ngao, cho yến mạch vào.

    Bắc lên bếp, sôi thì cho bầu vào. Cho thịt ngao đã xào chín vào cùng với hành thái nhỏ.

    Các món làm từ yến mạch với ngao nói riêng và hải sản nói chung, các mẹ nên cho bé bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 7 trở đi, không nên cho bé sử dụng hải sản quá sớm không tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Tùy vào từng giai đoạn khác nhau mà các món nấu từ yến mạch sẽ kết hợp với các thực phẩm khác nhau đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

    Cháo yến mạch với tôm, rau cải ngọt

    Tôm với giá trị dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển hoàn thiện kết hợp với cải ngọt và yến mạch là một món ăn ngon từ yến mạch mà mẹ không thể bỏ qua. Món ăn cho bé với yến mạch và tôm, rau được chế biến như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 50g yến mạch

    -100g tôm tươi

    – Cải ngọt khoảng vài lá cải non là đủ

    Cách chế biến:

    Yến mạch ngâm nước trước khoảng 5-15 phút.

    Tôm bóc vỏ bỏ đầu, bỏ chỉ và vỏ tôm rồi rửa thật sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con.

    Cải ngọt rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho nước lọc đầu tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, rồi cho yến mạch vào nêm nếm vừa miệng là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch tôm cải ngọt. Cho bé ăn nóng hoặc bảo quản kĩ trong tủ lạnh để dùng dần.

    Cũng giống như công thức món ăn làm từ yến mạch và ngao cho bé, khi chế biến các món ngon từ bột yến mạch với tôm các mẹ cũng chỉ sử dụng cho bé trên 7 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 03 Món Bánh Ngon Từ Bột Sắn Dây Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai
  • Bột Nếp Làm Bánh Gì?
  • Liệt Kê 3 Món Ngon Từ Bột Nếp Được Ưa Thích Ở Sài Gòn
  • Một Số Loại Bánh Đơn Giản, Dễ Làm Từ Bột Năng
  • 10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Dễ Làm Mà Độc Đáo Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Các Món Hấp Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Mưa
  • Thực Đơn 3 Món Chay Ngon Cho Bữa Cơm Tối Ấm Áp Cùng Gia Đình
  • 4 Món Ngon Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

    Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

    Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

    Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

    2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

    Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

    • Nghiền nát 1 quả chuối
    • Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

    Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

    Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

    • Rau củ cắt hạt lựu nhỏ
    • Yến mạch nghiền nhuyễn.
    • Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

    Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

    5. Yogurt trái cây và yến mạch

    Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

    Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

    6. Cháo yến mạch, tôm và rau

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

    • Tôm lột vỏ băm nhuyễn
    • Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm
    • Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

    Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

    Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

    • Nấu sôi yến mạch với nước
    • Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.
    • Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

    8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

    Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

    Cách nấu bột yến mạch cho bé:

    • Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.
    • Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.
    • Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

    Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

    Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

    • Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.
    • Nấu sôi yến mạch trên bếp.
    • Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.
    • Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

    Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

    Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

    Cách làm sữa yến mạch cho bé:

    • Ngâm yến mạch để qua đêm.
    • Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.
    • Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.
    • Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Thực Đơn Biến Tấu Với Trứng Siêu Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé
  • Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Ngon Chóng Lớn
  • Top 7 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cho Bé Mê Tít!
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Bé Nhìn Là Thèm, Ăn Là Mê
  • 3 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Từ Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • 【3/2021】Đầu Cá Hồi Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Xương Kèm Lườn Cá Hồi Nauy Tươi Chỉ 34.000Đ/1Kg
  • Lườn Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Đầu Cá Hồi Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Ăn Cá Hồi Sống Có Tốt Không? Cá Hồi Làm Món Gì Ngon?
    • 100g tôm tươi, sau khi bóc bỏ đầu và vỏ tôm chỉ còn lại khoảng 40g thịt tôm là đủ một bữa của bé.
    • Vài lá cải ngọt, chỉ khoảng 3-5 lá cải non là vừa đủ.
    • Yến mạch cán nhỏ.

    Tôm rửa sạch, nhặt bỏ đầu, vỏ, rút bỏ chỉ phân rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ (nếu bé bạo nuốt).

    Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy một bát con nước.

    Cải ngọt rửa sạch xay cùng tôm hoặc thái nhỏ.

    Yến mạch cán nhỏ ngâm nước từ 5-10p, cho nước lọc tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút. Vậy là đã có món ăn ngon cho bé yêu nhà mình rồi

    2. Súp yến mạch và rau cho bé trên 6 tháng tuổi

    Món ăn giúp bé kích thích sự ngon miệng!

    • 1 tỏi tây xắt nhỏ
    • 1 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ sắt hạt lựu
    • 1 củ cải nhỏ gọt vỏ và sắt hạt lựu
    • 1 chén bông cải xanh
    • 3 muỗng canh bột yến mạch

    Cắt tỏi tây đôi theo chiều dọc và rửa cả hai nửa với nước lạnh

    Cắt tỏi tây thành các phần nhỏ

    Cho tất cả các thành phần trên vào nồi cùng với nước

    Mang hỗn hợp trên vào đun sôi.

    Nhanh chóng giảm nhiệt và hơi sôi nhẹ khoảng 10-15 phút, cho đến khi tất cả các loại rau mềm

    Say nhiễn bằng may xay và cho bé yêu thưởng thức

    3. Yến mạch và chuối

    • 3 và 1/4 chén nước
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 chén yến mạch
    • 2/3 chén mầm lúa mì
    • 2 quả chuối vừa, cắt thành hình tiền xu
    • 4 muỗng canh đường nâu
    • 2 muỗng canh bơ.

    Bạn có thể mua mầm lúa mì nướng hoặc bạn có thể mua mầm lúa mì về tự nướng . Để nướng bánh mì, chỉ cần đặt mầm lúa mì vào chảo, nướng ở nhiệt độ cao. Khuấy đều tay cho đến khi ngửi thấy mừi thơm.

    Cho muối và nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, thêm bột yến mạch và mầm lúa mì. Giảm nhiệt độ, nấu từ 6 – 8 phút, hoặc đến khi đạt được độ sền sệt mà bạn muốn. Cho tiếp bơ và nồi, đun cho đến khi hỗn hợp tan chảy.

    Chia đều ngũ cốc vào trong những chiếc bát. Phía trên rắc những lát chuối và đường nâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Không Thể Bỏ Qua Những Điều Cần Lưu Ý Dưới Đây
  • Những Món Ăn Từ Yến Sào Ngon Nhất Trần Gian
  • Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Hướng Dẫn Làm Món Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Chế Biến Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Chay Đơn Giản Cho Người Bận Rộn
  • Thực Đơn Mâm Chay Đơn Giản
  • Nhớ Món Xác Đậu Xào Giá, Ba Đậu…những Món Chay Truyền Thống Của Người Phú Yên
  • Gợi Ý Mâm Cúng Chay Thịnh Soạn Ngày Tết
  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon
  • Yến mạch là loại thực phẩm rất giàu năng lượng và dưỡng chất, giúp trẻ phát triển toàn diện cả trí tuệ lẫn thể chất. Thêm vào đó cách nấu yến mạch cho bé ăn dặm và thời gian chuẩn bị nguyên liệu tương đối đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, đáng để các mẹ quan tâm

    Tại sao mẹ nên nấu yến mạch cho bé ăn dặm?

    Trong giai đoạn đầu làm quen với thức ăn khi bé mới chỉ 6 – 12 tháng tuổi, cháo gạo, bột ăn dặm và sữa công thức là những lựa chọn quen thuộc của các mẹ dành cho trẻ. Thêm vào đó, việc bé chưa làm quen được với những đồ ăn thô như rau củ, hoa quả dễ là một trong những nguyên nhân trẻ dễ bị táo bón và ngày càng kén ăn.

    Beta-glucan hòa tan một phần trong nước và tạo thành dung dịch đặc, giống như gel trong ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hóa còn non yếu của bé. Beta-glucan còn giúp tăng cảm giác no và tăng sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Trẻ sơ sinh mắc bệnh tiểu đường loại 1 bẩm sinh có thể được hưởng lợi từ việc tiêu thụ yến mạch vì hạt làm giảm sức đề kháng insulin. Điều đó có nghĩa là cơ thể sử dụng insulin được tiêm tốt hơn, làm giảm tác hại của bệnh tiểu đường.

    Yến mạch cho bé ăn dặm còn có thể cung cấp lượng protein gấp đôi so với gạo lứt. Chúng cũng cung cấp sắt, thiamin, kẽm, magiê và sele cùng nhiều khoáng chất quan trọng cho cơ thể khác.

    Lựa chọn yến mạch cho bé ăn dặm như thế nào?

    Các loại yến mạch

    Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất và có thể dùng để tập cho bé làm quen với đồ ăn người lớn ngay khi đủ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên với cách thức xử lý yến mạch, từ nguyên hạt cho tới xay cán, mà thành phần dinh dưỡng cũng như cách chế biến cũng có nhiều khác biệt. Các mẹ có thể cũng tìm hiểu sau đây về sự khác nhau giữa các loại yến mạch cho bé ăn dặm sao cho phù hợp nhất với quỹ thời gian của mình.

    Yến mạch nguyên hạt (whole oats)

    Yến mạch cắt nhỏ (steel cut oats)

    Điều đó cũng có nghĩa rằng, nếu dùng cho bé ăn dặm thì cơ thể trẻ cần thời gian lâu hơn một chút để tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong máu và đem lại cảm giác no lâu hơn. Yến mạch cắt nhỏ hấp thụ ít nước và phù hợp với những món súp hoặc hầm. Giá trị dinh dưỡng của yến mạch cắt nhỏ cũng hấp dẫn không kém yến mạch nguyên hạt là bao.

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Mặc dù không có khả năng duy trì lượng đường máu hiệu quả như 2 loại yến mạch trên mặc dù cùng chứa một lượng chất xơ.

    Yến mạch ăn liền (instant oats)

    Khi mua yến mạch ăn liền, các mẹ nên chú ý tới thành phần dinh dưỡng trên bao bì của chúng khi loại yến mạch này có thể chưa ít dưỡng chất gốc hơn và thêm vào một số thành phần phụ gia như đường hay muối.

    Đâu là loại yến mạch ăn dặm tốt nhất cho trẻ?

    Mặc dù bé nhà bạn có thể ăn hầu hết các loại yến mạch, tốt nhất các mẹ không nên cho bé ăn bột yến mạch ăn liền hoặc bất cứ thứ gì được chế biến quá mức vì nó sẽ không còn nhiều chất dưỡng chất. Do đó, yến mạch cắt nhỏyến mạch cán là 2 lựa chọn tuyệt vời nhất về mặt dinh dưỡng. Trong đó yến mạch cán là lựa chọn thực tế bởi tính phổ biến của chúng tại thị trường Việt Nam so với các loại khác và thời gian chuẩn bị không quá đòi hỏi.

    Các mẹ cũng có thể mua yến mạch nguyên hạt và tự xay tại nhà bột yến mạch để tiện bề chế biến đồ ăn dặm cho bé. Bột yến mạch nhanh chín hơn so với gạo thường, tầm 10 phút nấu là chín và có thể cho bé ăn. Cháo yến mạch có độ dẻo và thơm vừa phải, không gây ngán.

    Các món ăn yến mạch cho bé ăn dặm

    Sữa và yến mạch (cho bé chuẩn bị ăn dặm)

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Sữa công thức (2 thìa) hoặc sữa mẹ 50 ml
    • Nước
    • Yến mạch 50 g

    Cách làm:

    • Đun sôi lăn tăn nước rồi cho yến mạch vào khuấy đều.
    • Thêm sữa bột hoặc sữa mẹ rồi khuấy tiếp khoảng 3 phút.
    • Đổ cháo ra rây mịn hoặc xay nhuyễn.
    • Để nguội xúc cho bé ăn.

    Cách nấu cháo yến mạch đơn giản (cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi)

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 thìa canh yến mạch cán mỏng hoặc nguyên hạt (khoảng 30g)
    • 110ml-120ml nước

    Cách làm:

    • Mẹ ngâm yến mạch với nước khoảng 10 – 15 phút.
    • Mẹ bắc nồi lên bếp, cho yến mạch đã ngâm vào nấu với lửa vừa. Khi yến mạch gần sôi thì mẹ giảm nhỏ lửa. Yến mạch sôi, mẹ khuấy khoảng 5-7 phút cho yến mạch chín thì tắt bếp.
    • Cháo nguội, mẹ xay nhuyễn lại bằng máy xay sinh tố, hâm nóng lại, mẹ múc cháo yến mạch ra chén, để nguội bớt, kiểm tra vừa ấm nóng thì cho bé dùng.
    • Trong giai đoạn đầu ăn dặm, mẹ có thể pha thêm sữa mẹ hay sữa công thức để cung cấp cho bé đầy đủ chất béo và các vi chất cần thiết cho quá trình phát triển. Sau đó có thể chuyển giao dần dần bằng cách phối hợp thử với những nguồn chất khác như dầu oliu, dầu mè, dầu óc chó…

    Cháo yến mạch rau củ (cho bé ăn dặm 7 – 8 tháng tuổi)

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    • Ngâm bột yến mạch với nước trong 15-30 phút để yến mạch nở.
    • Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Cải bắp bóc lớp lá ngoài và rửa sạch sẽ, thái mỏng
    • Cho Cải bắp, cà rốt vào chảo có sẵn dầu ăn đã được hâm nóng, xào cho tới khi nhừ.
    • Đổ nước vào nồi và nấu sôi.
    • Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xào, nấu cho đến khi nhừ.
    • Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

    Cháo yến mạch thịt băm, cà rốt (cho bé ăn dặm 10 – 12 tháng tuổi)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách làm:

    • Ngâm bột yến mạch với nước trong 15-30 phút để yến mạch nở.
    • Trong thời gian chờ đợi thì xay nhuyễn cà rốt và thịt bằm rồi đem nấu chín trong 10 phút.
    • Tiếp đến cho yến mạch vào nấu chín trong ba phút. Nêm nếm gia vị, cho dầu ăn vào và cho thêm ít hành lá.
    • Nấu chín các nguyên liệu rồi tắt bếp.

    Bánh quy chuối – yến mạch cho bé tập nhai (cho bé 12 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 quả chuối đã bóc vỏ
    • 2 thìa cà phê dầu ăn hạt cải hoặc oliu
    • 15ml nước
    • 500ml bột yến mạch

    Cách làm:

    • Hâm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350°F / 180°C. Nghiền chuối trong bát với nước và dầu hạt cải.
    • Thêm bột yến mạch và trộn đều để được bột nhào bánh mềm. Lăn bột cho tới khi đạt độ dày khoảng 8mm và cắt thành bất cứ hình dáng nào bạn mong muốn.
    • Đặt các hình dạng này trên khay bọc giấy bạc. Đặt tấm vào lò nướng và nướng trong 15 đến 20 phút cho tới khi chuyển sang màu nâu vàng.
    • Làm nguội và bảo quản trong hộp kín khí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Và Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Yến Sào Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Nấu Món Chè Tổ Yến Sào Với Hạt Sen
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Tự Tay Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé: Món Ngon Nhiều Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Tốt Cho Mẹ Bầu Và Em Bé Trong Bụng
  • Top Các Món Ngon Tốt Cho Mẹ Bầu Và Em Bé Trong Bụng
  • Thịt Bò Xào Ngồng Cải Xanh: Món Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Mẹ Và Bé
  • Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Với Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Cháo yến mạch là món cháo được nấu trực tiếp từ yến mạch nguyên chất hoặc kết hợp với các loại thực phẩm khác để tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn. Đây là một món cháo không những ngon mà còn rất lành, thích hợp cho bé ở tuổi ăn dặm cũng như làm bữa ăn phụ cho các bé lớn hơn.

    Để nấu được món cháo từ yến mạch đúng cách, trước tiên bạn cần phải xác định xem loại yến mạch bạn đang dùng/muốn dùng để nấu cháo là gì. Hiện nay, trên thị trường đang bày bán 4 loại yến mạch rất phổ biến bao gồm: yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán và yến mạch ăn liền. Lý do của việc này là bởi mỗi loại này có thời gian nấu cũng như cách chế biến, kết hợp thực phẩm khác nhau.

    Những món cháo yến mạch ngon và lành cho bé

    1/ Cháo thịt bò cần tây kết hợp với yến mạch

    Món cháo này có thể được nấu dành cho các bé từ 7 tháng tuổi trở lên. Để nấu cháo, bạn sử dụng chừng 50 gram yến mạch loại cắt nhỏ hoặc loại cán và 10 gram thịt bò + 10 gram cần tây. Phần thịt bò và cần tây này, bạn đem rửa sạch sau đó xay riêng cho thật nhuyễn thì thôi.

    2/ Rau củ và yến mạch nấu cháo

    Món cháo kết hợp giữa các loại rau củ và yến mạch này có thể bắt đầu dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Để nấu, bạn chuẩn bị đậu hà lan, cà rốt, củ cải đỏ, súp lơ mỗi thứ khoảng 10 gram. Phần yến mạch, bạn chuẩn bị khoảng 50 gram yến mạch cán.

    3/ Tôm và cả ngọt nấu cháo cùng yến mạch

    Khi trẻ được 7 tháng tuổi trở lên là bạn đã bắt đầu cho bé ăn được món cháo yến mạch này rồi. Để thực hiện, bạn chuẩn bị 1 – 2 con tôm cỡ vừa và từ 3 – 4 lá cải ngọt (có thể bao gồm cả búp cải). Yến mạch bạn cũng chuẩn bị phần yến mạch cán nhỏ, khoảng 50 gram là đủ. Phần tôm bạn làm sạch, bỏ chỉ đất đen sau đó bóc riêng phần vỏ, chân, càng và đầu với phần thịt tôm. Cải ngọt bạn rửa sạch và ngâm nước muối.

    Cho phần thịt tôm vào xay nhuyễn. Lá cải ngọt bạn thái cho thật nhỏ. Giã kỹ phần chân, đầu, vỏ và càng tôm sau đó lọc lấy nước. Cho phần nước tôm + yến mạch + rau cải vào nấu cho thật kỹ tới khi rau cải mềm và hỗn hợp hơi sệt là được. Nêm gia vị cho vừa khẩu vị của bé.

    Kết: Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Do đó, ăn yến mạch không chỉ giúp con bạn thông mình mà còn rất tốt trong việc giảm cholestorel trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư.Tags: cháo yến mạch cho bé tăng cân, cháo yến mạch cho bé 5 tháng, cháo yến mạch bí đỏ, cháo yến mạch khoai lang cho bé, cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt, cách nấu cháo yến mạch tăng cân, cách nấu cháo yến mạch với sữa, cháo yến mạch trứng gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hà Lan Phô Mai Chiên Xù Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Từ Cua Biển & Cua Đồng
  • 4 Món Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon Cho Bé: Hết Lo Bé Biếng Ăn Với Cháo Cua Đồng
  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 1/2021
  • 15 Món Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Iq Cho Bé Tuổi Ăn Dặm Với Bột Yến Mạch Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậm Đà Món Thịt Gà Kho Gừng Cho Ngày Mưa
  • Ẩm Thực Hong Kong: Cẩm Nang Ăn Uống Ở Hong Kong
  • Món Ăn Đặc Sản Ở Hong Kong Ngon Quên Sầu
  • Những Món Ngọt Ngon Nổi Tiếng Ở Hồng Kông
  • Những Món Ngon Ở Hồng Kông Đảm Bảo “thấy Là Thèm”
  • In bản tin

    Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho.Bột cháo yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu, vì nó rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng khi quấy với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt (tôm, lươn, …) bằm cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên, người ốm, người cao tuổi .Vì vậy bột yến mạch thường xuyên trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già. yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng.

    Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 5-6 tháng tuổi. Thậm chí, vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch nguyên chất còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.Bột cháo nấu từ yến mạch thơm ngon hơn nhiều so với cháo nấu bằng gạo thường, do đó sẽ kích thích vị giác các bé đang tuổi ăn dặm.Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác

    2 cup yến mạch (rolled oats)

    3 cup nước lạnh

    Một chút muối

    4 quả trứng

    300g thịt ba rọi hun khói thái hạt lựu

    Hành lá thái nhỏ và tiêu đen

    Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt nguôi vào chiên lửa trung đến khi thịt giòn thơm, chảy bớt mỡ thì vớt thịt để ráo.Đun nước trong nồi trung đến khi sôi thì bỏ yến mạch và muối vào, quậy đều. Hạ lửa liu riu và nấu tiếp khoảng 5 phút đến khi yến mạch mềm, nở và cháo sánh là được.Chiên trứng gà trên chảo chống dính với một tí dầu, rắc chút muối và tiêu trên mặt trứng rồi đổi mặt. Chú ý làm nhẹ nhàng tránh bể lòng đỏ trứng. Chỉ chiên trứng đến khi lòng trắng chín, lòng đỏ còn lòng đào.Chia cháo yến mạch ra 4 tô nhỏ, rắc thịt nguôi chiên giòn lên, rồi đặt một quả trứng trên cùng. Thêm chút hành lá và tiêu, dọn ăn nóng.

    Nguyên liệu:

    – 200g bột yến mạch.

    – 300g lườn cà hồi.

    – 150g nấm rơm.

    – 750ml nước dùng gà trong.

    – 1 thìa súp bột mì.

    – 1 miếng vỏ chanh tươi.

    – Rau mùi, dầu ăn.

    – 1 thìa súp hạt nêm.

    – 1/2 thìa cà phê tiêu.

    – 1/2 thìa cà phê hành băm.

    Thực hiện:

    – Lườn cá hồi rửa sạch, dùng khăn lông thấm khô, thái miếng vừa ăn. Lăn cá qua bột mì rồi thả vào chảo dầu nóng, rán giòn.

    – Nấm rơm thái bỏ gốc, rửa sạch thái làm đôi. Vỏ chanh thái nhuyễn. Phi thơm hành băm, cho nấm rơm vào đảo chín.

    – Cho bột yến mạch vào nước dùng khuấy tan, bắc lên bếp đun sôi nêm hạt nêm. Kế tiếp cho vỏ chanh, nấm rơm, lườn cá hồi vào rồi tắt lửa.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Lấy 2 muỗng canh bột hòa với 300ml ( 1 bát đầy) đun, khuấy đều 5 -7 phút sau khi sôi cho 1 quả trứng đánh sẵn, bỏ thêm đường hoặc muối ít bơ, dầu ăn cho vị béo ngậy.

    10. Cháo bột yến mạch cá hồi thông minh

    – Cá hồi sửa sạch, cắt nhỏ, xào sơ qua nêm gia vị vừa ăn

    – Đổ nước vừa ăn, nước sôi cho yến mạch vào và khuấy đều tay để không bị đóng cục, khoảng 5-10 phút là yến mạch chín, cho cá hồi vào nấu thêm khoảng 3-5 phút nữa là có thể tắt bếp

    Yến mạch dinh dưỡng nay còn kết hợp với cá hồi trở thành một món ăn hấp dẫn giúp trẻ trở nên thông minh hơn, vì trong cá hồi có giàu chất omega-3, có nhiều DHA là một trong những chất có tầm quan trọng đến sự phát triển bộ não của bé

    Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơYến mạch: 50g

    Xay nhỏ yến mạch Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút.Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.Trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive.Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    Yến mạch 40gr

    Sò huyết 5 con

    Dầu mè: 5 giọt.

    Nước: Hơn 2 chén

    Hành, rau mùi, nước mắm, muối đường.

    Bước 1: Sò huyết rửa sạch, đun nước sôi, tắt bếp, thả sò vào ngâm 5 phút, cạy miệng lấy thịt băm nhỏ, ướp gia vị.

    Bước 2: Yến mạch ngâm trong nước 5-10p sau đó cho vào đun sôi, cho sò đã ướp vào nấu cùng.

    Bước 3: Sau khi sò và yến mạch đã chín nhuyễn, bắc xuống và cho dầu mè, rau mùi, hành vào trộn cùng cho bé ăn.

    Trộn ngũ cốc với chút nước ( hoặc nước hầm xương) rồi đun trên bếp khoảng 5-7 phút cùng với thịt ( tôm, lươn,…) băm đến khi chín thì cho gia vị, dầu ăn vừa đủ.

    – 1/2 tách nước chanh

    – 100g bơ không muối

    – 60g đường nâu

    – 45g xirô màu vàng nhạt

    – 200g yến mạch

    – 25g hạt hướng dương

    – 25g hạt bí ngô

    – Một chút muối

    2. Đổ một chút dầu ănvào một chiếc khay nướng rộng khoảng 20cm2.

    6. Bỏ bánh ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, để nguội hẳn, cho vào tủ lạnh ít nhất khoảng 4 giờ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon
  • Cách Làm 3 Món Cay Thơm Ngon Với Sả Ớt Cực Kỳ Dễ Chế Biến
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Rau Câu Chân Vịt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Gỏi Vịt Hoa Chuối Giúp Hạ Nhiệt Những Trưa Hè
  • 5 Món Ăn Tuyệt Vời Dành Cho Bé Ăn Dặm Bột Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Nướng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Món Gà Rán Tẩm Bột Ngon Như Ngoài Tiệm Kfc
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Giòn, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cập nhật vào 06/11

    Các mẹ muốn cho bé ăn dặm bột yến mạch nhưng chưa biết chế biến thế nào, 5 thực đơn sau đây chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho các bé.

    Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm nhiều dưỡng chất và rất lành với hệ tiêu hóa. Yến mạch chứa nhiều vitamin E, B5, B6 cùng khoáng chất như sắt, selen, magie và đồng, loại ngũ cốc này giàu chất xơ và dưỡng chất nhất nên sẽ rất tốt để các bé ăn dặm lựa chọn.

    Chính vì vậy, nhiều bà mẹ lựa chọn yến mạch để cho vào thực đơn cho bé, tuy nhiên, kết hợp bột yến mạch vào món ăn dặm của bé làm sao cho ngon miệng, đầy đủ mọi chất dinh dưỡng và phù hợp thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, để có thể khiến cho bé hứng thú với các món ăn làm từ yến mạch, các mẹ hoàn toàn có thể tham khảo những món ăn sau và áp dụng nó ngay từ khi bé bắt đầu ăn dặm từ 6 tháng tuổi.Bé ăn dặm bột yến mạch từ sớm sẽ khiến cho bé khả năng phát triển và đủ chất hơn.

    1. Yến mạch trộn sữa

    Yến mạch kết hợp với sữa là một món ăn khá phổ biến, trên thế giới, ngũ cốc yến mạch ăn cùng với sữa là món ăn sáng đầy chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cả buổi, nhưng đối với những bé 6 tháng tuổi mới bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa còn non nớt nên cần cách chế biến đặc biệt hơn một chút.

    Nguyên liệu

    – 50g bột yến mạch

    – 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

    Cách chế biến

    – Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều

    – Khi yến mạch nở và mềm ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút, sôi nhẹ thì đổ ra bát để nguội, các mẹ có thể cho thêm chút bơ cho thơm.

    2. Bột yến mạch với thịt bằm

    Nguyên liệu

    – 50g bột yến mạch

    – 30g thịt heo

    Cách chế biến

    – Đem 30g thịt heo băm hoặc xay nhuyễn

    – Cho 50g bột yến mạch đảo lên với thịt bằm và cho gia vị (gia vị chỉ cho ¼ người bình thường)

    – Đun khoảng từ 5 – 7 phút, sôi thì đổ ra bát để nguội.

    3. Cháo Yến mạch bí đỏ

    Nguyên liệu

    – 40g yến mạch loại hạt cán mỏng

    – 100g bí đỏ

    – 1 muỗng phô mai tươi

    – Gia vị: dầu oliu, đường

    Các vấn đề ăn dặm của bé:

    Cách chế biến

    – Yến mạch ngâm với 100 ml nước để nó ngấm và nở mềm ra.

    – Bí đỏ thái lát mỏng thành miếng nhỏ

    – Hấp hoặc đun với nước tới khi chín nhừ rồi với ra cho vào thìa nghiền hay máy xay nhuyễn.

    – Cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra.

    – Trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch

    – Thêm chút dầu oliu và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút, sôi tắt bếp đổ ra bát để nguội cho bé ăn.

    4. Cháo Yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu

    – 10g thịt bò

    – 2 nhánh cần tây

    – 50g bột yến mạch

    – 1 thìa dầu oliu

    Cách chế biến

    – Rau cần tây rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái

    – Bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi đun lên với 100 ml nước

    – Hỗn hợp sôi thì cho thịt bò đun thêm 1 phút,

    – Cho thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát để nguội là có thể cho bé ăn dặm.

    5. Cháo Yến mạch nấu với rau củ

    Nguyên liệu

    – Đậu Hà lan

    – Cà rốt

    – Súp lơ

    – 50g bột yến mạch

    Cách chế biến

    – Cho đậu Hà lan, cà rốt, súp lơ đem rửa sạch, thái nhỏ ra dùng máy xay xay nhỏ.

    – Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi, thêm nước đun lên

    – Nấu chín trong 15-20p khi hỗn hợp đã chín nhừ

    – Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát để nguội, có thể thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

    Từ yến mạch các mẹ có thể có được rất nhiều món ăn khác nhau để đổi thực đơn cho các bé, hãy vận dụng những công thức trên để chế biến cho bé những món ăn tuyệt vời nhất để mọi bữa ăn của bé đều hứng thú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Đậu Xanh Và Những Lưu Ý Khi Dùng
  • Sườn Non Heo Nấu Món Gì Tại Pan Pan Food
  • Sinh Nhật Chồng Nên Làm Gì
  • Sinh Nhật Chồng Nên Làm Gì? 5 Gợi Ý Dành Cho Bạn
  • Cải Xoong Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Cải Xoong Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Đừng Quên Thêm Yến Mạch Vào Các Món Cháo Cho Bé Để

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến, Yến Sào
  • Bạn Đã Cho Trẻ Ăn Yến Sào Đúng Cách Chưa?
  • Buôn Chuyện: Nấu Món Bún Riêu Mời Bố Mẹ Người Yêu Ăn Là Sai?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Bột yến mạch nhiều chất xơ và thường lành tính với trẻ sơ sinh

    Có nhiều cách khác nhau bởi thế giới thực phẩm vô cùng đa dạng. Thời gian gần đây, các mẹ Việt sử dụng yến mạch trong các bữa ăn cho con trẻ nhiều hơn, vì yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, giàu đạm, natri, magie, sắt, kẽm, vitamin B, E… giúp trẻ phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng, trí não. Chất xơ trong yến mạch cũng giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động hiệu quả, trơn tru hơn.

    Cháo yến mạch với sữa

    Trong cách nấu các món cháo cho bé với yến mạch, đây là công thức cơ bản nhất, rất đơn giản, khâu chuẩn bị không cầu kỳ mà vẫn giữ được dưỡng chất cần thiết.

    • Cho yến mạch vào nồi, khuấy đều với nước cho yến mạch mềm hẳn. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ để cháo mềm mịn và chín đều.

    • Đến khi thấy cháo đã đủ độ đặc (theo mẹ cảm nhận) thì cho sữa bò vào khuấy đều, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    Nếu dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ thì cho vào cháo khi cháo đã nguội rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Có thể sử dụng ¾ chén sữa bò đối với trẻ sơ sinh trên 12 tháng. Mẹ nên bổ sung một nhúm rau củ (tùy chọn) bằm nhỏ nấu nhuyễn để tạo nhiều hương vị.

    Cháo yến mạch và táo

    Món cháo này thích hợp với bé từ 6 tháng tuổi trở lên, giúp bé ngon miệng mà không cần sử dụng chất làm ngọt vì độ ngọt tự nhiên từ táo đã đủ kích thích vị giác của bé.

    Nếu dùng sữa công thức hoặc sữa mẹ thì cho vào cháo khi cháo đã nguội rồi khuấy đều.

    Kết hợp với táo là lựa chọn thú vị cho khẩu vị trẻ mới ăn dặm

    Cháo yến mạch và chuối

    Cháo yến mạch và chuối thích hợp với bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

    • Cho yến mạch vào nước, trộn đều cho đến khi mềm hẳn

    • Nấu hỗn hợp ở nhiệt độ vừa phải trong 5 phút, khuấy đều tay đến khi cháo đặc vừa. Tắt bếp, đợi cháo nguội.

    • Trong thời gian đợi, nghiền nhuyễn chuối. Sau khi cháo đã nguội ấm, cho chuối đã nghiền vào trộn đều và cho bé ăn

    Lưu ý: Nếu muốn thêm đường nâu, cần hòa tan trong một muỗng canh nước lọc, sau đó mới cho vào hỗn hợp cháo và trộn đều.

    Cháo yến mạch rau củ và thịt bằm

    Đây cũng là một công thức lành mạnh để bổ sung vào bộ sưu tập các món cháo cho bé, rất thơm và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

    • Đợi chảo nóng, cho rau cải, thịt bằm và cà rốt vào xào cho mềm hẳn. Yến mạch cho vào nước đợi mềm, nấu trong 5 phút không quá đặc. Thêm muối theo khẩu vị.

    • Cho hỗn hợp cải, thịt bằm và cà rốt đã xào vào cháo, khuấy đều, nấu thêm từ 3 -5 phút, cho dầu ô-liu vào và trộn lên. Đợi cháo nguội ấm mới cho bé ăn.

    Cháo yến mạch trứng gà và sữa tươi

    Trứng là thực phẩm an toàn cho bé, dễ nấu và thường xuyên được các mẹ sử dụng để chế biến cho bé ăn. Trứng và sữa cũng rất thích hợp để chế biến cùng yến mạch cho bé một món cháo ngon lành.

    Lưu ý khi chuẩn bị các món cháo cho bé

    • Luôn luôn cho trẻ ăn cháo tươi và ấm. Tốt nhất là cho trẻ ăn trong vòng 2 tiếng kể từ khi nấu xong

    • Nếu cháo quá đặc sau khi nguội, để giúp cháo lỏng hơn hãy sử dụng sữa mẹ, sữa bò cho vào nồi và đun lên, đợi nguội cho bé ăn
    • Cần nhớ kỹ con mình có bị dị ứng với loại thực phẩm nào không để loại bỏ ngay khi nấu
    • Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng nên dùng nước ép trái cây tươi để cho vào cháo thay vì dùng siro
    • Cần cho bé ăn xen kẽ một số món khác ngoài cháo để gia tăng sự ngon miệng cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Gà Xay Đơn Giản, Dễ Làm
  • Xơ Mít Có Tác Dụng Gì, Ăn Nhiều Tốt Không, Mập Không, Làm Món Gì Ngon?
  • Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích
  • Cách Làm Món Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ Yến Mạch Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Ngon Và Mau Lớn
  • Top 8 Cách Làm Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Cần Lưu Lại Ngay
  • Cách Nấu Mì Udon Chuẩn Vị Nhật Bản Cho Bé Đổi Bữa
  • 7 Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • 3 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Rau Củ Quả Ngon Nhất Tháng 1/2021
  • Yến mạch là loại thực phẩm lành tính, rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ. Bột yến mạch được dùng phổ biến ở các nước phương Tây để làm thành nhiều món ăn, món bánh và thức uống bổ dưỡng. Loại hạt này có mùi thơm nhẹ, bạn có thể chế biến thành món ăn cực nhanh cũng như kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác để làm bánh hay nấu cháo cho bé ….

    Cách làm bánh pancake yến mạch

    Bước 1: Trước hết bạn cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Đợi nguội hoàn toàn.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn bột mì, đường, bột nở và muối vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

    Bước 3: Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.

    Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake. Làm đến khi rán hết bột

    Bước 5: Để làm sốt dâu, bạn cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.

    2. bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm

    Bánh táo yến mạch là một loại bánh phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với những bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy (BLW)

    Nguyên liệu làm bánh táo yến mạch:

    Cách làm bánh táo yến mạch

    – Lấy yến mạch cho vào nước nóng ngâm khoảng 15 phút để yến mạch nở bung, bạn vớt ra để ráo nước.

    – Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn sau đó cho táo, yến mạch và sữa công thức hoặc sữa mẹ vào cối xay, sau đó lọc lại qua rây để được hỗn hợp mịn.

    – Bạn hâm nóng sữa tươi sau đó cho bột nở vào khuấy đều, cho phần bột mì, dầu oliu vào trộn đều với hỗn hợp để được hỗn hợp mịn.

    – Trứng bạn tách lòng chỉ dùng lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh tan, sau đó dùng rây, rây từ từ hỗn hợp bột mỳ, rồi tiếp tới hỗn hợp táo yến mạch, trong quá trình rây bạn kết hợp đánh đều tay hỗn hợp, để được một thể thống nhất.

    3.Bánh chuối yến mạch chiên giòn

    nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch chiên giòn

    • 1 nải chuối ngự bóc vỏ
    • 1/4 cup yến mạch
    • 1 muỗng canh mật ong
    • 1/4 cup bột mỳ
    • 1 quả trứng đập vào bát
    • Dầu thực vật để chiên

    Cách làm chuối tẩm yến mạch chiên giòn

    bước 1 : Chuối bóc vỏ, thái khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Lăn chuối qua lớp tinh bột ngô.

    bước 2 : Trứng đập ra bát, đánh đều. Sau đó lăn chuối qua trứng gà.

    bước 3 : Sau đó, lăn tiếp qua lớp yến mạch, sao cho yến mạch bám đều quanh miếng chuối.

    bước 4 : Đun nóng dầu ăn, cho chuối tẩm yến mạch vào chiên vàng đều hai mặt.

    bước 5 : Cho ra đĩa và thưởng thức.

    lưu ý : Tùy số người ăn mà bạn lựa chọn số lượng chuối, yến mạch, trứng gà… cho phù hợp.

    • 1 quả trứng
    • 1 bát con cà rốt xay nhuyễn
    • 30g yến mạch
    • 1 bát con bột mỳ
    • 2 que phô mai

    Cách làm bánh yến mạch phô mai

    Bước 1: Phô mai thái nhỏ, yến mạch ngâm với nước ấm cho nở mềm và bớt hôi rồi chắt hết nước trong bát.

    Bước 2: Trộn đều cà rốt, bột mỳ, phô mai, yến mạch và trứng thành một hỗn hợp thô và đặc lại với nhau.

    Bước 3: Múc bột thành từng phần bánh có kích thước phù hợp rồi xếp bánh vào đĩa sâu lòng và đặt vào nồi hấp.

    Bánh cà rốt phô mai que có vẻ ngoài vàng rộm vô cùng hấp dẫn, cách làm không dầu mỡ khiến cho món bánh có vị ngon thanh đạm lại có lợi cho sức khỏe.

    5.Bánh nướng cà rốt yến mạch

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ chuối
    • 1/2 quả dứa
    • 1 quả trứng gà
    • 2 thìa đường nâu
    • 1/2 thìa cà phê vani
    • 250ml sữa tươi
    • ½ bát con yến mạch
    • Bột quế, muối, bột nở

    Cách làm bánh nướng cà rốt yến mạch

    Bước 1: Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, đem nạo thành sợi mỏng. Nghiền nát chuối. Dứa nghiền nát và để ráo nước.

    Bước 2: Tiếp đến bạn đập trứng vào bát, cho thêm cà rốt bào, dứa, chuối và trộn đều cùng với đường nâu cùng vani và sữa tươi.

    Bước 3: Ở một chiếc bát khác bạn cũng trộn đều các nguyên liệu yến mạch, bột quế, bột nở, 1 muối với nhau sau đps đổ hỗn hợp trứng vào với hỗn hợp yến mạch khấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 4: Phết chút dầu ăn đều lên khuôn rồi đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 45 phút là bánh chín.

    Bước 5: Bạn lấy bánh ra khỏi lò nướng đem cắt bánh thành từng miếng vuông hoặc tùy thích theo ý của bạn. Có thể ăn món này cùng với sữa tươi hoặc ăn tùy sở thích của mỗi người.

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch bí đỏ:

    • Yến mạch 3 thìa
    • Bí đỏ
    • Lòng đỏ trứng gà 1 cái
    • Bột mỳ
    • Sữa tươi không đường( sữa bột, sữa mẹ)
    • Dầu ăn

    Cách làm bánh yến mạch bí đỏ:

    • Yến mạch ngâm trong nước ấm trong vòng 5 phút, vớt ra để ráo nước
    • Bí đỏ gọt vỏ hấp chín, nghiền nhỏ
    • Cho yến mạch, bí đỏ, lòng đỏ trứng gà, bột mỳ vào trộn đều rồi đổ từ từ sữa tươi không đường hoặc sữa bột, sữa mẹ vào để tạo thành hỗn hợp sệt sệt.
    • Bắc chảo lên bếp, quét 1 lớp dầu lên bề mặt chảo , đổ từ từ từng thìa bột vào chảo để bề mặt bánh vàng lóc bánh ( bánh không dính chảo) rồi trở bề chờ bánh chín cho ra đĩa là có thể dùng được.

    7.bánh khoai lang yến mạch cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch khoai lang :

    Cách làm bánh yến mạch khoai lang:

    – Khoai lang bạn gọt vỏ rửa sạch rồi đem hấp chín. Khoai lang chín bạn nghiền nhuyễn mịn

    – Trộn khoai lang nghiền với bột nếp, đường, thêm một chút nước để được hỗn hợp mịn dẻo. Sau đó bạn dùng tay vo phần bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Nếu nhà bạn có sẵn khuôn thì có thể tạo thành các hình thù khác nhau cho bé để kích thích sự thèm ăn của bé.

    – Lăn từng viên bánh trên phần yến mạch, lăn khéo léo cho bánh phủ đầy yến mạch

    – Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng viên bánh vào chiên, bánh ngả màu vàng là chín đều.

    Bánh yến mạch khoai lang khi ăn có thể ăn kèm cùng một số loại hoa quả để bữa phụ của con thêm hấp dẫn.

    Bánh yến mạch bơ sữa là loại bánh ăn dặm cho bé bằng yến mạch được nhiều bà mẹ làm cho bé yêu nhà mình trong thời gian đầu khi bước vào thời kỳ ăn dặm bởi đây là loại bánh thơm , ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện và có hương vị của sữa mẹ giúp bé dễ thích nghi với món mới , giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu làm bánh yến mạch bơ sữa

    Cách làm bánh yến mạch bơ sữa

    Bước 1:Yến mạch ngâm nước trong vòng 5 phút, sau đó bạn trút hết nước và để ráo.

    Bước 2 : Lấy phần bã cho bột mì vào trộn đều,sau đó mẹ pha sữa công thức cho vào phần yến mạch cho hỗn hợp sệt sệt. Khi cho sữa công thức vào nên cho từ từ để hỗn hợp không loãng quá cũng không quá đặc.

    Bước 3 : Dùng chảo chống dính bắc lên bếp cho nóng chảo, rồi dùng bơ quét nhẹ đều bề mặt chảo. Dùng muỗng nhỏ để múc phần hỗn hợp bánh vào chảo. Chỉ múc khoảng 1 muỗng là được 1 cái bánh. Trở đi trở lại cho mặt bánh hơi vàng và chín đều rồi cho ra đĩa để nguội bớt và cho bé dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Cách Cai Sữa Cho Bé An Toàn Và Hiệu Quả
  • Cách Cai Sữa Cho Bé Hiệu Quả Tức Thì, Ăn Ngon, Ngủ Ngoan Không Còn Quấy Mẹ
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bé Sau Khi Cai Sữa
  • Bé Khóc Khi Cai Sữa Phải Làm Thế Nào?
  • Mách Mẹ Những Phương Pháp Cai Sữa Cho Bé Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100