Mon Ngon Cho Be Yeu 10 Thang Tuoi / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Mon Ngon Danh Cho Be

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 5 Món Ngon Cho Buổi Tối Lang Thang Phố Phường Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 4 Tphcm Không Thể Không Biết
  • Món Ngon Đường Phố Sài Gòn Xưa
  • Buffet Chay Tháng 7 : Món Ngon Đường Phố
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn? Ghim Ngay 32 Quán Ăn Sài Gòn
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận Gò Vấp Tphcm Bạn Trẻ Sài Gòn Nhất Định Phải Biết
  • Moitruong24h – Bạn có thể thưởng thức cháo sườn, chè mâm hoặc chén súp cua nóng hổi khi khám phá Sài Gòn vào buổi tối. Cháo sườn

    Cháo sườn là món ăn nổi tiếng của đất Hà thành. Nếu di chuyển trên con đường Hai Bà Trưng, quận 1, khúc gần chợ Tân Định, bạn sẽ phát hiện ra nhiều xe cháo sườn. Tuy chỉ bán vỉa hè, các quán ăn ở đây đều thu hút đông thực khách nhờ hương vị khác lạ của món ăn.

    Nguyên liệu làm nên món ăn không phải từ bột, mà là hạt gạo xay vỡ, nấu nhừ trong nhiều giờ với sườn heo để tạo nên vị đậm đà, thanh ngọt. Mỗi tô cháo bình thường có giá 20.000 đồng. Bạn có thể gọi thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Người thích ăn cay có thể yêu cầu cho thêm ớt bằm.

    Bò phá lấu

    Phá lấu bò là món ăn được nhiều người Sài Gòn ưa thích. Nguyên liệu chính để làm món ăn là các bộ phận bên trong bò. Đối với những ai không ăn được các bộ phận này thì khó lòng mà yêu thích. Sài Gòn có nhiều quán phá lấu bò, các địa chỉ nổi tiếng thường ở quận 4. Sự hấp dẫn của món này là mùi thơm phức, miếng bò dai dai nhưng vẫn có phần thịt mềm và không bị hôi.

    Món ăn thường bán vào buổi xế chiều cho đến tối. Mỗi suất ăn thường được bán kèm với bánh mì để chấm cùng. Nhiều quán còn “chế” thêm phá lấu bò ăn kèm với mì gói để có thêm sự lựa chọn cho thực khách. Giá một suất ăn dao động trong khoảng 20

    .000 – 40.000 đồng.

    Ốc

    Dù không phải là thành phố biển, món ốc ở Sài Gòn rất phong phú về thể loại cũng như đa dạng về cách chế biến, từ luộc, xào với tỏi, me, dừa, hay rau muống, cho đến hấp kiểu Thái, rang muối ớt…

    Tùy cách nêm nếm mà mỗi nơi sẽ mang một vị riêng, như béo ngậy nước cốt dừa, thơm phức mùi sả hoặc nấu hơi mặn, cay xé lưỡi theo gu của khách. Tuy vậy, nếu có thể vừa ngồi ngắm đường phố Sài Gòn náo nhiệt, cạnh bên là vài món ốc với đủ cách chế biến thì không còn gì bằng.

    Bạn có thể tìm đến đường Vĩnh Khánh (quận 4) nơi có nhiều quán ốc bán buổi tối, hoặc đường Phạm Văn Đồng hay quán lề đường An Dương Vương (quận 5)

    Sủi cảo, hoành thánh

    Sủi cảo gần giống như hoành thánh nhưng lớn hơn. Sủi cảo có loại nhân thịt hoặc nhân chay chỉ gồm rau, nhưng các quán thường làm nhân hỗn hợp, đôi khi cho thêm tôm.

    Thực khách có thể ăn sủi cảo với nước dùng, thêm mì, hoặc gọi riêng sủi cảo hấp hay chiên để đổi vị. Giá một phần ăn từ 30.000 đồng. Khu người Hoa ở quận 5 là nơi bán phổ biến món ăn này.

    Món hoành thánh của người Hoa được biến tấu thành hoành thánh súp, chiên, mì hoành thánh. Mỗi loại có nét độc đáo riêng, nhưng vị dẻo thơm, nhân thịt đậm đà của hoành thánh thì vẫn không đổi. Hoành thánh súp là món được nhiều người ưa thích nhờ dễ ăn, ít dầu mỡ.

    Chè

    Chè là món ăn quen thuộc đối với những thực khách hảo ngọt. Nhưng với chè mâm, bạn cần phải có sức ăn khoẻ hoặc kêu gọi “đồng bọn” thì mới có thể thử hết gần 20 món chè khác nhau từ chè bà ba, chè táo xọn, chè chuối, chè bắp, chè đậu xanh, chè trôi nước, chè mè đen… đến bánh flan, rau câu dừa, xôi đậu.

    Có tiếng ở Sài Gòn là các quán chè mâm trên đường Ngô Gia Tự, quận 10. Mỗi mâm chè đầy đủ ở đây có giá 75.000 đồng, bạn cũng có thể gọi từng món lẻ theo sở thích.

    AN (Theo Vnexpss)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Sài Gòn Này Ở Hà Nội Bạn Sẽ Mê Tít
  • Quán Món Huế Ngon Quận 2
  • Theo Chân Món Ngon Sài Gòn Tới Thủ Đô
  • Bỏ Túi Ngay Top 10 Quán Ăn Ngon Quận 12 Sài Gòn “ăn Chỉ Có Ghiền”
  • Nhớ Lại Món Ngon Sài Gòn Ngày Trước
  • Lang Thang Quận 8 Thưởng Thức 10 Món Ăn Ngon “bá Cháy”

    --- Bài mới hơn ---

  • 20 Nhà Hàng Quận 8 Ngon Lừng Danh Đáng Ghé Tại Hồ Chí Minh
  • Làm Sao Để Đến Món Ngon Sài Thành Huỳnh Thúc Kháng Ở Láng Hạ Bằng Xe Buýt
  • Gợi Ý 8 Món Ngon Hấp Dẫn Từ Cá Cho Bữa Cơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Lợn Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Nhắc đến ẩm thực đường phố quận 8, bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn nào?

    Nhiều người nghĩ rằng quận 8 không hề có một điểm nhấn ẩm thực nào, có chăng thì cũng chỉ là những quán nhậu giá rẻ. Nhưng có lẽ vì họ chưa thật sự trải nghiệm những món tuyệt ngon mà lại rẻ bất ngờ ở quận 8, như hủ tiếu hồ, ốc 10.000 đồng hay bánh bạch tuộc takoyaki đúng chuẩn Nhật.

    1. Hủ tiếu hồ – Đình Hòa

    Hủ tiếu hồ sẽ gây bất ngờ cho thực khách bởi “sợi” hủ tiếu không dài mà có hình vuông và dẹp, ăn vào dai sần sật và ngon theo một cách rất riêng. Đặc biệt, phèo non, bao tử, gan… đều được sơ chế sạch sẽ, không có mùi hôi tanh và lại đậm đà, ăn kèm với một chén cải chua nhỏ càng làm tăng thêm độ đặc sắc cho món hủ tiếu.

    2. Gà hấp mắm nhĩ – khu dân cư Trung Sơn

    Thịt gà nhạt nên khi hấp mắm nhĩ ngon thì vừa thơm vừa đậm đà khó cưỡng từ da gà vào đến phần thịt. Quán dùng gà ta nên thịt săn chắc, không mỡ, da giòn và vàng bắt mắt, càng ăn càng khó dứt khỏi cái vị mặn mặn thơm thơm đầy quyến rũ.

    3. Bánh tráng nướng hến – Dương Bá Trạc

    Là một sáng tạo của người Sài Gòn, bánh tráng nướng nay trở nên đặc sắc và càng được yêu thích hơn khi kết hợp với hến và thịt gà. Một chiếc bánh tráng thật to được phết mắm ruốc, phủ kín bằng những con hến nho nhỏ và rất nhiều thịt gà, mang lại hương vị là lạ mà dễ gây nghiện cho giới ăn vặt Sài Gòn.

    4. Xiên nướng – Tạ Quang Bửu

    Xiên nướng ở Tạ Quang Bửu luôn đông khách nhờ vào nguyên liệu tươi, sạch và tẩm ướp gia vị vừa miệng.

    5. Bánh mì heo quay – Đặng Chất

    Đi ngang qua con đường Đặng Chất, không thể quên bánh mì heo quay ngon nổi tiếng gần xa. Bánh mì do cửa hàng tự chế biến nên luôn giòn và nóng hổi, thêm phần thịt heo quay mặn mà, thơm phức bên trong, cộng với một chút nước sốt, rau dưa vào nữa là bạn sẽ có ngay một bữa ăn gọn nhẹ mà no nê.

    6. Phở khô Gia Lai – đường số 1011

    Mỗi phần phở khô Gia Lai gồm có 2 tô – 1 tô đựng bánh phở chan nước sốt trên bề mặt, 1 tô là nước súp có thịt bò bốc ra hương thơm ngào ngạt. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn tương, nước tương vào bánh phở, thêm ít rau giá, mỗi một gắp thì húp một muỗng nước súp thịt bò.

    7. Mì vịt tiềm – Nguyễn Chế Nghĩa

    Mì vịt tiềm không phải là một món quen thuộc, và nếu đến quận 8 mà chưa ăn mì vịt tiềm thì thật là uổng phí. Mì vịt tiềm trên đường Nguyễn Chế Nghĩa nổi tiếng với tô mì đầy ụ và miếng thịt đùi to, mềm, thơm, chấm thêm một ít sa tế cay nồng để tăng độ đậm đà, ngon miễn chê.

    8. Ốc 10.000 đồng – Ba Đình

    Quán ốc này khá khó tìm, lại nhỏ nhưng luôn đông khách vì giá rẻ mà chế biến rất ổn. Vì chỉ có giá 10.000 đồng/dĩa nên ốc không to, mập như những quán ở quận 4, nhưng dù là sò lông nướng, ốc mỡ xào me, chem chép xào rau muống, ốc giác xào tỏi hay thậm chí là trứng vịt lộn… cũng đều được chế biến rất ngon.

    9. Bạch tuộc nướng takoyaki – Xóm Củi

    Có công thức gốc từ Osaka, bánh bạch tuộc nướng takoyaki Xóm Củi được lòng thực khách vì hương vị đậm đà, khác biệt, luôn nóng hổi mà giá lại rẻ “đúng chuẩn” ăn vặt quận 8.

    10. Trái cây tô – Tạ Quang Bửu

    Không quá khác biệt so với các quận khác, trái cây tô Tạ Quang Bửu nên là món tráng miệng mát lạnh sau khi bạn đã “chén sạch” mọi món ngon ở quận 8.

    © chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Quận 8
  • “food Tour” Một Vòng 10 Quán Ăn Ngon Quận 9 Siêu Hấp Dẫn
  • Top Các Quán Ăn Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận 9
  • Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Ở Quận 9
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Quận 9 Nhất Định Không Được Lãng Quên
  • 3 Món Ăn Vặt Ngon Cho Buổi Chiều Lang Thang Xứ Lạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Ở Bến Tre? Note 11 Món Ngon + Quán Ăn Ngon Bến Tre Có Tiếng Nhất
  • Top Các Món Ăn Ngon Tại Bến Tre
  • Top 20 Quán Ăn Bến Tre Ngon Nhứt Nách Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 7 Món Ngon Bến Tre ” Đốn Gục” Tất Cả Mọi Người
  • Bật Mí 10 Món Ngon Đặc Sản Bến Tre Nổi Tiếng Đánh Thức Mọi Vị Giác
  • Những chiếc bánh ngải xanh mướt, bánh coóng ngọt thơm… là món ăn bạn nên thử khi đến mảng đất Lạng Sơn.

    Cùng chúng tôi khám phá ẩm thực đường phố Lạng Sơn!

    Những chiếc bánh tròn, dẹt mang màu xanh mướt mát của lá ngải rất cuốn hút thực khách khi đến vùng đất này. Được làm từ lá ngải cứu nhưng trái lại bánh không đắng như nhiều người nghĩ mà có sự thơm mát và dẻo.

    Để làm bánh ngải không khó, lá ngải sau khi hái về rửa sạch và được luộc qua nước vôi để giữ màu xanh, sau đó xắt nhỏ cho vào chảo xao khô để bớt đi vị đắng. Ngải được trộn cùng gạo nếp đã ngâm qua đêm rồi đồ thành xôi.

    Những chiếc bánh xanh mướt mát hấp dẫn thực khách

    Sau khi xôi chín sẽ cho vào cối giã bằng tay cho đến khi nhuyễn và tạo thành thứ bột dẻo, sánh mịn. Nhân bánh được làm từ vừng đen cùng với đường phèn đun lên thành mật. Sau khi nặn bánh, người ta sẽ quết chút mỡ bên ngoài để tạo nên độ láng mịn. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 5.000 đồng.

    Bánh coóng phù

    Thoạt nhìn nhiều người lầm tưởng bánh giống như bánh trôi bởi nguyên liệu chế biến cũng tương đồng. Tuy nhiên bánh coóng phù có nhân được làm từ lạc rang giã nhỏ nấu với nước đường hoặc nhân đỗ xanh đã đồ chín. Gạo nếp sau khi được xay, nặn thành những viên bột nhỏ thả vào nước đường đun sôi.

    Bánh coóng phù với vị ngọt của mật mía và vị bùi béo của lạc, gạo nếp

    NHẬN NGAY ƯU ĐÃI CỰC SỐC KHI ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN LẠNG SƠN GIÁ RẺ CHỈ CÓ TẠI BOOKIN.VN

    Người Tày ở Lạng Sơn thường chan nước bánh bằng mật mía để có vừa đủ độ ngọt, độ sánh. Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, thưởng thức chiếc bánh nóng hổi, có vị ngọt của mật mía, vị bùi, ngậy của nhân lạc khiến cho bạn cứ lưu luyến mãi. Giá một bát bánh là 10.000 đồng.

    Bánh áp chao

    Buổi chiều lang thang xứ Lạng, đi qua hàng bánh áp chao bạn sẽ khó có thể cưỡng lại bởi mùi thơm nức mũi của món bánh này. Bánh áp chao chính là món vịt quay được bọc bột nếp, chấm với nước mắm chua ngọt cho tròn vị.

    Những chiếc bánh nóng hổi, vàng ruộm hấp dẫn

    Khi cắn miếng đầu tiên, bạn có thể cảm nhận độ dẻo của bột nếp, cắn miếng thứ hai là vị của thịt vịt quay ngọt mềm chấm cùng nước mắm cay cay. Món này ăn kèm cùng rau sống, giá 15.000 đồng một chiếc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Cho Buổi Chiều Ở Phố Biển Nha Trang
  • #21 Món Ăn Trưa Ở Đà Lạt Ngon, Buổi Trưa Đà Lạt Đi Đâu Ăn Gì?
  • Các Món Ăn Sáng Dễ Làm Nhất Chỉ Tốn Vài Phút Buổi Sáng
  • 30 Thực Đơn Ăn Sáng Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Top 10 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Có Thể Tự Làm Dành Cho Sinh Viên 2022
  • Mon Ngon Moi Ngay Official

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

    We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone.

    Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

    The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

    All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

    Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

    Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

    Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

    TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:

    ★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.

    ★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

    Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon Như Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Học Làm Bún Đậu Mắm Tôm Mở Quán Thành Công
  • Cuối Tuần Đổi Vị Với Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Ngon Đúng Chuẩn
  • Nguyên liệu nấu món bún thang Hà Nội

    Với cách nấu bún thang này bạn cần chuẩn bị nhũng nguyên liệu sau:

    ½ con gà ta

    2 quả trứng vịt

    100g giò lụa

    500g xương hom hay xương ống heo

    1,5 kg bún sợi nhỏ

    100g tôm khô, 2-3 cái râu mực khô (hoặc sá sùng)

    200g tôm sú

    Hành lá, rau răm, hành khô và gừng nướng, nấm hương, củ cải khô

    Mắm tôm, gia vị, nước mắm, 1 chút đường phèn, giấm, đường cát trắng

    Khoái khẩu bún thang đậm đà hương vị ẩm thực Hà Nội

    Trong nhiều thức quà dân dã của Hà Nội, nhiều người rất “khoái” món bún thang bởi nó quy tụ đủ nguyên liệu, từ rau mùi, hành hoa, trứng gà cho đến những lá bún trắng nõn, những sợi nấm rơm thanh mảnh, những miếng giò lụa trắng hồng, mát mịn… Nó như thể đã kết tinh đủ triết lý ẩm thực của đất Thăng Long này: ngọt, chua, cay, mặn đủ mùi, dẻo thơm, nóng sốt, ngọt bùi khi ăn…

    Theo kinh nghiệm ăn uống của người Hà Nội, muốn thưởng thức bún thang ngon và đủ vị nhất thì phải tìm đến phố cổ như Hàng Hành, Hàng Da, phố Cầu Gỗ, phố Lãn Ông… Bún thang ở đây vẫn giữ được tiếng thơm đã có từ trăm năm nay.

    Nhưng ẩm thực Hà Nội tưởng là đơn giản mà kỳ công. Để có được bát bún thang ngon, trước tiên, bát bún cần phải có nước dùng thật trong, thật ngọt và nóng để chan.

    Cái ngọt của nước canh ở đây không phải là từ đường, từ mì chính hay hạt nêm, mà phải là vị ngọt tiết ra từ xương gà, xương lợn, của nước mắm ngon, của tôm khô được đun sôi sục bên bếp lửa.

    Trứng muốn tráng mỏng nên cho thêm chút rượu trắng sau đó đánh kỹ. Quay trứng cần nhất phải nhanh tay. Một tay cầm que bông chấm vào bát mỡ (dầu ăn) di đều xung quanh chảo, tay kia đổ một lượng trứng vừa đủ rồi quay cán chảo cho trứng láng đều. Và giò lụa vừa trắng vừa hồng cũng được thái chỉ nhỏ. Nấm rơm thì ta cắt thành từng miếng nhỏ như đồng xu đặt giữa bát bún. Thịt gà miếng nạc miếng lườn xé nhỏ sao cho tơi bông, đặt ở một góc khác.

    Phần trên cùng của bát bún, ta lại rắc rau răm, hành hoa, mùi tàu được thái nhỏ… Thế là đã gần đủ thứ màu hấp dẫn của một bát bún: màu xanh non của rau sống, màu trắng của phở, màu vàng của trứng và thịt gà, màu nâu nâu của nấm rơm và màu trắng trong của bát nước canh.

    Tuy nhiên, để bát bún thang có thêm dư vị hấp dẫn thì phải vẩy một đầu tăm cà cuống vào mặt bát, mùi hương quế rất khó tả sẽ cuộn vào bát bún. Đặc biệt, bát bún thang phải có một thứ gia vị nữa mới trở nên “chính hiệu”, đó là mắm tôm loãng, màu nâu nâu hồng hồng. Chính cái mùi găn gắt của mắm tôm sẽ bổ khuyết cho đủ ngũ vị của bát bún thang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Thang Hà Nội
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Kiểu Người Miền Trung
  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Món Ăn Chay Bổ Dưỡng, Mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Các Món Chay Từ Nấm Tuyệt Ngon
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Độc Đáo Với Món Chay Đãi Tiệc Cưới
  • Đãi Tiệc Cưới Chay Với Những Món Ăn Ngon Nức Lòng Thực Khách
  • Học Ngay Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà
    • Món ăn chay bổ dưỡng

      Rau củ ngũ sắc xào hạt điều

      Nguyên liệu:

      -Cải thìa: 300gr

      -Củ năng: 100gr

      -Cà-rốt: 100gr

      -Hạt điều rang: 50gr

      -Đậu Hà Lan: 100gr

      -Bắp non ½ hộp

      -Nấm đông cô tươi

      -Gia vị gồm: dầu hào chay, nước tương, muối, đường, dầu ăn.

      Cách chế biến:

      Sơ chế các nguyên liệu

      Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.

      Củ năng chẻ đôi.

      Cà-rốt cắt hình vuông to.

      Nấm đông cô làm sạch cùi nấm.

      Đậu Hà Lan làm sạch.

      Luộc sơ các nguyên liệu, cải thìa luộc riêng.

      Bắc chảo làm nóng, cho dầu vào.

      Đưa các nguyên liệu đã luộc xào thơm, sau đó nêm nếm rồi lấy cải thìa trang trí xung quanh.

      Rắc hạt điều lên mặt.

      Cải thảo tiềm nấm đông cô (4 người ăn)

      Nguyên liệu:

      -Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

      -Một hộp đậu hũ non 100gr

      -Nấm đông cô: 8 cái

      -Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.

      Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.

      Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.

      Lấy nấm và cải luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.

      Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

      Đậu hũ sốt bí đỏ kim châm

      Nguyên liệu:

      -Đậu hũ non 1 hộp

      -300gr bông cải xanh

      -100gr nấm kim châm

      -100gr bí đỏ

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn

      Cách chế biến:

      Bí đỏ làm sạch, luộc mềm, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn thành sốt.

      Bông cải xanh cắt nhỏ, rửa sạch luộc chín để trang trí xung quanh.

      Đậu hũ cắt thành miếng, luộc sơ, bắc chảo dầu, làm nóng, cho nấm kim châm đã làm sạch xào sơ.

      Sau đó cho sốt bí đỏ vào nêm nếm rồi cho đậu hũ vào, xào chín, đổ ra đĩa.

      Tiếp theo trang trí bông cải xanh xung quanh, cho thật đẹp mắt.

      Mì U-don xào nấm

      Nguyên liệu:

      -300gr mì U-don

      -100gr cải thảo

      -100gr nấm đông cô tươi

      -100gr nấm kim châm

      -50gr nấm rơm

      Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương

      Cách chế biến:

      Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

      Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

      Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

      Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

      Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.

      Theo – Thanh Niên

      Từ khóa bài viết: “”Món ăn chay bổ dưỡng””

    79 tin chia làm 6 trang quý khách đang ở trang 5 2 3 4 5 6

    Phuong Mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Các Món Chay Ngon Dễ Nấu Đem Lại
  • Marry Blog :: Món Chay Đãi Tiệc Cưới Vừa Ngon Vừa Đẹp Làm Hài Lòng Thực Khách
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Chay Hướng Dấn Cách Làm Các Món Chay Ngon
  • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chay Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • Lãng mạn với món trứng chiên hình trái tim

    Trứng gà nguồn gốc rõ ràng: 4 quả, xúc xích: 2 cây, cà rốt: 1 củ, thịt nguội: 200g, hành lá thái nhỏ, gia vị: nước mắm, dầu ăn.

    món ngon và đẹp mắt

    1.2 Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành hình hạt lựu. Thịt nguội cũng cắt hạt lựu.

    Bước 2: Đánh tan trứng gà và cho nước mắm, cà rốt, thịt nguội, hành lá vào đảo đều.

    Bước 3: Đun nóng chảo và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn đổ hỗn hợp trứng vào để tạo một lớp mỏng. Đun lửa nhỏ cho đến khi mặt trên của trứng sẽ lại, bạn cuộn trứng để riêng ra đĩa.

    Bước 4: Tiếp tục đổ trứng vào chảo, bạn nhớ để trứng dàn đều trên mặt chảo. Khi mặt trứng se lại, bạn cuộn trứng giống như bước trên.

    Bước 5: Sau đó bạn để trứng nguội và cắt thành khoanh dày. Sau đó cắt chéo mỗi khoanh và ghép lại để tạo hình trái tim.

    Salad trứng trái tim siêu ngon dễ làm (Nguồn: coolstuff.com)

    2. Cách làm món ngon đùi gà nướng táo

    2.1 Nguyên liệu

    Đùi gà tỏi: 4 cái, táo: 3 quả, hành tây: nửa củ, tỏi băm nhuyễn, ngò rí cắt nhuyễn, rau xà lách, cà chua rửa sạch, gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn

    • 2.2 Thực hiện:
    • Bước 1: Đùi gà tỏi rửa sạch và để cho ráo nước. Dùng dao cắt chéo vài đường để thịt nhanh thấm gia vị hơn.
    • Bước 2: Ướp đùi gà với các loại gia vị giúp món ăn thêm ngon (có cả ngò rí) khoảng 15 phút
    • Bước 3: Bật lò nướng 230 độ C. 10 phút sau bạn cho gà vào lò
    • Bước 5: Sau khi nướng xong, bạn xếp xà lách và cà chua lên đĩa và để đùi gà tỏi đã nướng táo vào. Món này sẽ ngon hơn khi bạn dùng nóng với muối chanh.

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành xong một món ngon mà độc lạ. Việc nấu ăn ngày 8/3 không có gì là khó khăn đúng không!

    Đùi gà nướng táo

    3. Rau câu sữa và socola mịn màng

    3.1 Chuẩn bị nguyên liệu:

    Đường trắng: 100g, sữa tươi: 500ml, bột chocolate: 3 muỗng canh, bột rau câu: 1/2 muỗng cà phê

    3.2 Các bước thực hiện:

    Bước 1: Trộn đều bột chocolate, bột rau câu với sữa tươi tiệt trùng, thanh trùng thành phần tự nhiên và đường trắng. Đun sôi hỗn hợp ở lửa nhỏ khoảng 5 phút và tắt bếp.

    Bước 2: Bạn cho hỗn hợp vừa đun vào cốc nhỏ (có thể chọn các loại cốc có hình thù ngộ nghĩnh) rồi để vào tủ lạnh. Sau khoảng hai tiếng bạn và người ấy có thể thưởng thức món này.

    Món ăn ngày rau câu sữa và socola

    4. Món ngon dễ làm súp cà chua

    Nếu bạn phân vân không biết nấu g ì ngày thì sau đây sẽ là một gợi ý: Súp cà chua!

    4.1 Nguyên liệu

    Để chế biến được món ăn dành cho hai người, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    một hộp cà chua, 2 quả ớt chuông, hành tím, ớt, tỏi băm nhỏ, nước dùng gà, gia vị nêm, nước mắm, bột năng và dầu ăn

    4.2 Cách chế biến

    Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột và nướng lên. Đến khi nguội thì cắt nhỏ thành hình hạt lựu. Hành tây, tỏi bóc vỏ và cắt nhỏ. Bạn cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm chỗ hành tỏi vừa chuẩn bị, sau đó cho ớt chuông, cà chua vào đảo đều. Đến bước này bạn nêm gia vị cho vừa phù hợp và cho nước dùng gà vào. Nếu muốn nước sánh, bạn có thể hòa thêm chút bột năng. Đun sôi khoảng 15 phút là có thể dùng được.

    Súp cà chua

    5. Cơm nắm hình trái tim

    Một trong các món ăn ngày đơn giản, dễ thực hiện đó là cơm nắm hình trái tim.

    5.1 Nguyên liệu dành cho hai người ăn:

    250g thịt gà, 1 bát cơm, 2 quả ớt chuông (đỏ và xanh), 5g mè trắng đã rang chín, nửa củ cải trắng, dầu ăn, một khuôn hình trái tim

    5.2 Cách chế biến

    Thịt gà rửa sạch, chiên giòn. Sau đó xé nhỏ thịt gà. Khoai tây chiên, củ cải trắng (sau khi đa luộc chín) bạn thái nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi và bỏ phần giữa, sau đó cắt thành hình hạt lựu. Bạn có thể xào quả ớt chuông cho dễ ăn. Sau đó bạn cho cơm, mè trắng, ớt chuông vào bát và trộn đều. Chia cơm thành các miếng nhỏ, cho vào khuôn trái tim. Tiếp theo bạn xếp gà, khoai tây chiên, củ cải trắng vào giữa là miếng cơm được.

    “Lời tỏ tình dễ thương” với cơm nắm hình trái tim (Nguồn: craftlog.com)

    6. Món ăn canh đậu phụ nấu rau củ

    6.1 Nguyên liệu:

    đậu phụ, hạt tiêu, đường, rau mùi, hành lá, nước mắm, muối.

    6.2 Cách thực hiện:

    Bạn rửa sạch các loại rau củ tươi sạch trên và bỏ vỏ. Đậu phụ thái miếng nhỏ. Bạn cho ngô vào luộc trước, khi gần chín cho su su cà rốt vào. Tiếp theo là cho súp lơ và nêm gia vị. Sau đó bạn cho đậu phụ vào canh. Khoảng ba phút sau bạn tắt bếp và múc ra bát, có thể trang trí bằng một hai cành rau mùi, hành lá.

    Nhà bếp là không gian quan trọng trong mỗi gia đình và những thói quen khi nấu ăn có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mỗi thành viên. Để đảm bảo việc nấu ăn an toàn và lành mạnh, mỗi thành viên phải tuân theo một số thói quen tốt và nói lời tạm biệt với một số thói quen xấu khi bạn làm chủ trong nhà bếp.

    Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

    Thêm muối

    Đây là thực tế phổ biến nhất trong nhà bếp của người châu Á, nấu món ăn quá mặn sẽ làm hỏng thức ăn. Mọi người thường có xu hướng thêm muối, với mục đích làm cho món ăn ngon hơn. Trong thực tế, nó cũng phá hỏng giá trị vị giác và dinh dưỡng của món ăn.

    Nồi nấu quá nhỏ so với lượng thức ăn

    Theo khoa học nấu ăn, lượng thức ăn được nấu phải luôn nhỏ hơn kích thước của nồi chứa. Những lý do rõ ràng là khi nồi quá đầy sẽ khiến màu sắc thậm chí là hương vị của món ăn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

    Đảo liên tục thức ăn trong khi nấu

    Tất cả chúng ta đều có xu hướng di chuyển, lật hoặc chọc thức ăn trong khi nấu, mà không nhận ra thực tế là nó làm rối loạn quá trình nấu ăn tự nhiên của thành phần. Nếu bạn thực sự muốn có hương vị hấp dẫn và màu sắc hấp dẫn, xin vui lòng kiên nhân, không lật, đảo thức ăn liên tục trong một thời gian quá ngắn.

    Tránh axit trong thực phẩm

    Cách thêm một chút muối là cần thiết để thêm hương vị cho món ăn của bạn, thêm axit cũng tương tự, đó là cần thiết để thêm hương vị cho một món ăn. Nếu bạn không tin tưởng chúng tôi, hãy thử thêm nước cốt chanh hoặc ½ muỗng cà phê giấm trắng vào món salad hoặc cà ri và xem sự kỳ diệu. Nó cũng giúp cho tiêu hóa tốt hơn.

    Phi tỏi đến mức cháy

    Tỏi cháy biến thành hương vị đắng sẽ làm hỏng màu sắc của món ăn. Cách tốt nhất để tránh tỏi bị cháy là thêm nó cùng với một vài thành phần khác trong quá trình xào nấu. Bạn cũng nên đảm bảo rằng dầu không quá nóng.

    Không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu

    Nhiều người thường không chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu và điều đó khiến bạn bị động. Nếu có chuẩn bị nguyên liệu của bạn trước khi nấu không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp nấu và thêm nguyên liệu vào đúng thời điểm.

    Sử dụng dầu sai

    Dừng nỗi ám ảnh với dầu ôliu nguyên chất. Vâng, nó khỏe mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là hoàn hảo cho mọi món ăn. Vui lòng tìm hiểu các món ăn cũng như yêu cầu của món ăn đó phù hợp với loại dầu nào.

    Không làm nóng chảo đúng cách

    Đôi khi bạn tự hỏi tại sao món ăn bạn làm lại không ngon cho dù bạn đã làm đúng theo trình tự hướng dân. Đó là bởi vì bạn đã không làm thật nóng chảo trước khi thêm dầu. Và sau đó tiếp tục không kiểm tra nhiệt độ của dầu. Theo các chuyên gia, rất cần thiết để làm nóng chảo cũng như dầu để tăng cường hương vị của món xào hoặc chiên.

    Không làm khô thịt trước khi nấu

    Khuấy gạo ngay sau khi nấu xong

    Nếu bạn không biết, gạo nấu chín có tinh bột hoạt tính cần đủ thời gian để chín và ráo. Vì vậy, khuấy / trộn gạo ngay sau khi nấu kích hoạt tinh bột và làm cho nó dính thay vì cơm được dẻo và khô ráo.

    256 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Những Món Ngon Từ Sườn Heo Dễ Làm Mà Đậm Đà Phong Vị Để Mẹ Đảm Khỏi Phải Đau Đầu Nghĩ Món Mỗi Ngày
  • 29 Món Ngon Từ Ốc, Cách Chế Biến Các Loại Ốc Ngon: Ốc Móng Tay, Ốc Bươu Vàng, Ốc Hương, Ốc Len
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Và Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 646,470】
  • Tôm Làm Gì Ngon? Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Tươi
  • Những Món Ngon Từ Tôm Hùm
  • Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon? Những Món Ngon Mới Lạ
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    250g cà pháo đã muối chua

    – 100g tôm khô, 30g gừng

    – 1 muỗng cà-phê hành tím băm

    – Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con. Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

    – Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

    – Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

    – Để 10 phút cho thấm, dùng với cơm nóng.

    Bồ câu xào cà pháo muốiNguyên liệu:

    – 1 con chim bồ câu

    – 15-20 quả cà pháo muối

    – nước cà pháo muối

    – Tỏi, hành khô, hành lá, tiêu, dầu mè, mắm, muối, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Chim câu đã sơ chế chặt miếng nhỏ. Cà muối bổ đôi, bỏ phần ruột, chỉ lấy cùi, rửa sạch và bóp cho bớt chua.

    – Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ 1 củ, 2 củ bóc vỏ để nguyên tép. Hành khô bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc dài 5-7cm.

    – Ướp thịt chim với 1 ít tỏi bằm, hành khô, mắm, đường, tiêu bột, dầu mè, nước cà pháo muối. Để 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    – Cà pháo vắt ráo nước, ướp với 1 chút tỏi bằm, mắm, đường, trộn đều và để 15-20 phút cho ngấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho tỏi nguyên tép vào chiên vàng thơm, sau đó vớt ra đĩa, để riêng.

    – Cho thịt chim vào chảo chiên ở lửa vừa để thịt chim chín săn lại, có màu đẹp. Vớt thịt chim ra đĩa riêng, chắt bớt dầu trong chảo, chỉ bớt lại khoảng 1 thìa cà phê.

    – Cho cà muối vào chảo, đảo đều, tiếp tục cho thịt chim, tỏi chiên, hành lá vào, đảo đều tay. Nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp và bày thức ăn ra đĩa.

    Cá trắm kho cà pháoNguyên liệu:

    600 g cá trắm

    – 200 g cà pháo muối chua

    – 2 quả chuối xanh

    – 3 muỗng nước mắm, 2 trái ớt hiểm, 1 củ nghệ vàng, hạt nêm, tiêu, nước màu.

    Cách làm:

    – Cá trắm bỏ ruột, móc mang và đánh sạch vảy rồi rửa sạch và để ráo nước. Cho 1 thìa muối i-ốt và nửa muỗng bột hạt tiêu vào cá rồi ướp khoảng 15 phút.

    – Chuối tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt khúc dày khoảng 2-3 cm rồi ngâm trong nước giấm loãng. Cà pháo bổ đôi, bỏ hạt

    – Cho chuối, cà pháo, nghệ vào nồi rồi tiếp đến cho cá vào. Sau đó, nêm nước mắm nguyên chất + muối hạt nhỏ + hạt nêm + nước màu vào nồi cá kho rồi bắc nồi lên bếp đun khoảng 4-5 phút thì cho thêm 250 ml nước vào đun lửa to. Chú ý trong suốt quá trình kho cá thinh thoảng bạn nghiêng nhẹ nồi để gia vị thấm đều vào cá.

    – Sau khi cá sôi được khoảng 30 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, vặn nhỏ lửa để cá sôi nhẹ. Đun đến khi nước trong nồi cạn gần hết là được.

    Gỏi bò cà pháoNguyên liệu:

    – 2 lạng thịt bò

    – Cà pháo muối

    – Quất, chanh, ớt tươi, rau sống các loại, vừng rang, gia vị, bánh tráng.

    Cách làm:

    – Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cà pháo rửa sạch thái thành lát, Quất thái lát mỏng sau đó cho vào nước đá để ngâm cho giòn hơn. Rau thơm rửa sạch. Ớt tươi bỏ cuống rồi thái thành sợi.

    – Pha nước chấm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào một cái bát con. Cho tỏi xay, ớt xay vào bát rồi vắt thêm ½ quả chanh vào và dùng đũa đánh đều.

    – Cho thịt bò vào chảo xào nhanh tay cho thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp. Chú ý để lửa to.

    – Cho thịt bò vừa xào vào bát rồi cho 1 nửa phần nước chấm đã pha ở bước 1, cà pháo thái lát, các loại rau sống và quất thái lát vào rồi trộn thật đều.

    – Bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức ăn kèm cùng với bánh tráng và chấm cùng với phần nước mắm còn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Bí Quyết Chọn Mua Cá Đối Nhòng 1 Nắng
  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100