Mon Ngon Danh Cho Be

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Bánh Dân Dã Ngon Tuyệt Trên Đường Phố Sài Gòn
  • 5 Món Quà Chiều Ngon Lành, Dân Dã Và Đậm Chất Sài Gòn
  • Món Ngon Dân Dã Ngày Nước Lên
  • Ăn Gì Ở Phú Quốc? Khám Phá Món Ngon Đặc Sản Phú Quốc Đầy Tinh Túy
  • Đặc Sản Giò Me (Giò Bê) Nghệ An
  • 2. 20 THỰC ĐƠN cho bé 1-2 tuổi ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

    5. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    6. Mỗi ngày, cho trẻ ăn 1 lần và có thể ăn liên tục từ 5 – 10 ngày.

    7. 10/07/2018 · Đặc biệt, với các bé nhỏ đang ăn dặm, mẹ luôn mong có thể chế biến những món ăn ngon, dinh dưỡng cho bé.

    8. Món ăn ngon cho bé 2 tuổi – Cuối tuần, các mẹ có thể chuẩn bị cho bé thực đơn dinh dưỡng bao gồm cơm và cá sốt cà chua.

    10. Món ngon hàng ngày ” Salad tôm mát giòn ngon miệng ” Măng tây xào tôm ” Gà kho nấm cho cơm tối thêm đậm đà ” Bún riêu cua mọc bò ” Cháo trắng trứng muối.

    13. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẹ có thể chế biến cho bé những món súp thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy ạ.

    16. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    18. Với mong muốn giúp đỡ quý cô quý bà nội trợ nhàn hơn trong việc chăm lo bữa ăn cho gia đình, website món ngon mỗi ngày đã được ra đời.

    20. Món ngon cho bé – Tổng hợp công thức, cách làm những món ngon cho bé hàng ngày.

    21. Thực đơn cho bé 3 tuổi cần ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

    22. Món ngon cho bé 3 tuổi – Yến mạch trộn sữa.

    27. Bé có thể ăn các món ăn ngon như súp được nấu từ thịt bò và cà rốt, vì trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, khoáng chất còn cà rốt có vitamin A và chất xơ.

    28. Mâm Cơm Việt xin giới thiệu đến bạn thuc don mon ngon cho be 4 tuoi đầy dinh dưỡng và thơm ngon, món ăn bổ dưỡng cho bé, món ăn cho bé, món ăn cho bé 3 tuổi, món ăn mỗi ngày cho bé, món ăn ngon cho bé, món ăn ngon cho bé 3 tuổi, mon ngon bo duong cho be.

    30. Mời các mẹ tham khảo chia sẻ của 1 bà mẹ đang sống tại Nhật hướng dẫn cách chế biến 14 món ngon cho bé từ 1 đến 2 tuổi ăn dặm, bao gồm: 2 món nui, 1 món mỳ ý, 1 món bún và 10 món cơm.

    31. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    33. Món ngon cho bé: Làm sữa chua dẻo mứt mâm xôi ngọt ngào Làm sữa chua dẻo không khó nhưng thành phẩm lại ngon không tưởng.

    35. Cách chế biến món ăn ngon cho bé đơn giản, giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon hấp dẫn sẽ thu hút các bé hiếu động muốn ngồi xuống bàn ăn ngay lập tức.

    37. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    39. Các mẹ chờ một chút cho cháo hơi ấm ấm sau đó cho trẻ ăn luôn.

    42. Cuối cùng chỉ việc cho mắm, dầu ăn vào là mẹ đã có một tô cháo ngon và rất sánh của đỗ xanh và hạt sen cho bé, đảm bảo bé sẽ rất “mê” cho mà xem.

    47. Món ngon cho bé 5 – 6 tuổi là yêu cầu của các mẹ thời hiện đại nhằm có được những món ngon dễ làm và đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Nộm Đu Đủ Dân Dã Thơm Ngon
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Những Món Quà Noel Handmade Giá Rẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • Top 11 Món Quà Gây Ấn Tượng Cho Người Yêu Năm 2022
  • Làm Quà Tặng Người Yêu Ý Nghĩa Và Lãng Mạn Nhất
  • Bất Ngờ Với 9 Quà Tặng Sinh Nhật Handmade Cho Bạn Gái Gây Ấn Tượng
  • Cách Rán Chả Rươi Ngon Đúng Điệu?
  • Tự làm quà noel là một ý tưởng tuyệt vời bởi nhiều lí do. Không chỉ nằm ở việc mang đến cho người nhận một món quà độc đáo và ý nghĩa, nó còn là một cách giúp phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của con bạn cũng như dạy cho trẻ hiểu về tầm quan trọng của việc sử dụng các đồ vật tái chế nhằm bảo vệ môi trường. Có vô số lợi ích từ việc tự làm quà Giáng sinh!

    Qùa Giáng Sinh Ý Nghĩa Cho Các Tín Đồ Ẩm Thực: Bánh Cupcake Noel

    Sau khi xong xuôi, bạn có thể tự làm một chiếc hộp nhỏ xinh xắn để đựng bánh và trang trí mặt ngoài hộp tuỳ ý muốn, với màu vẽ, bút chì, hay thậm chí các loại màu nhũ.

    Làm Quà Noel Cho Người Yêu Thích Café: Cốc Uống Café

    Một chiếc cốc tự làm có lẽ là một trong những món quà Giáng sinh ý nghĩa nhất dành tặng cho những ai có thói quen bắt đầu ngày mới với tách trà hay café. Bạn có thể mua một chiếc cốc đơn giản với giá rẻ tại cửa hàng, nhờ bé trang trí lên chiếc cốc bằng bút dạ với loại mực không tẩy được. Để mực khô qua đêm, sau đó đặt cốc vào lò nướng khoảng 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn hãy tắt lò nướng nhưng đừng mở cửa lò vội – hãy để chiếc cốc nguội dần, như thế cốc sẽ không bị nứt. Khi đã nguội, vậy là bạn đã có một chiếc tách cafe tự tay thiết kế để làm quà tặng rồi!

    Ngoài ra bạn còn có thể chọn một bức tranh hay một tấm ảnh và dán lên cốc – có những cửa hàng chuyên nhận làm dịch vụ này cho bạn. Đây cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể cùng làm với bé. Bạn có thể để bé tự chọn một bức tranh hay vẽ hình mang ý nghĩa đặc biệt để tặng cho người mình yêu quý.

    Quà Giáng Sinh Ý Nghĩa Cho Các Tín Đồ Thời Trang: Tự làm Đồ Trang Sức

    Bột trộn với muối là một nguyên liệu tuyệt vời để tự làm quà Giáng sinh – bạn có thể dễ dàng tạo hình với nguyên liệu này. Một ứng dụng hay là tự làm đồ trang sức cho cả trẻ em lẫn người lớn. Nguyên liệu để làm bột nặn gồm nửa cốc muối, nửa cốc nước và một cốc bột mì.

    Đổ nước từ từ vào hỗn hợp bột mì và muối trong một cái bát, sau đó nhào và lấy bột ra khỏi bát, bây giờ bạn có thể nặn thành các hình thù bạn muốn. Bạn nhớ đừng quên dùng bút chì để tạo lỗ và luồn dây ruy-băng hoặc sợi dây nhỏ qua để làm vòng cổ. Sau khi hoàn thành bạn có thể phơi khô tự nhiên hoặc nướng trong lò nướng ở nhiệt độ thấp trước khi trang trí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý 20+ Ý Tưởng Quà Tặng Noel
  • Gợi Ý 10 Cách Làm Quà Noel Handmade Độc Đáo (Năm 2022)
  • 101 Món Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa Phù Hợp Với Mọi Đối Tượng
  • 20+ Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa, Độc Đáo Cho Tất Cả Mọi Người
  • Top 30 Món Quà Sinh Nhật Vô Cùng Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Gái
  • Măng Le, Đặc Sản Tuyệt Ngon Của Tây Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Le Rừng Khô Loại Đặc Biệt Mua Làm Quà Biếu
  • Cách Làm Măng Tây Luộc Vừa Xanh Vừa Giòn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Măng Ớt Giòn Đều, Cay Ngon Ngay Tại Nhà
  • Món Đặc Sản Măng Sặt Nghĩa Lộ Ở Yên Bái
  • Vào mùa mưa khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ để bán.

    Măng le được lấy từ cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất ba gian Tây Nguyên, nó có sức phát tán mạnh mẽ, sức sống dẻo dai đến kỳ lạ. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện. Cây le dù bị đốt cháy, tàn lửa lại đâm chồi khác mọc khoẻ hơn.

    Măng le được lấy từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô. Những người sành ăn món măng có thể khẳng định măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc… nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát…

    Những gùi măng rừng đi hái đem về các chợ.

    Với món măng tươi có thể chế biến món đơn giản nhưng lại đầy hương vị là món gỏi măng trộn. Để chế biến trước tiên lấy măng tươi luộc chín rồi thái sợi. Cho măng thái sợi vào luộc lại lần 2 trong nước mới, nêm ít muối cho nhả chất đắng. Vớt măng, xả lạnh, cho vào khăn sạch vắt ráo khô.

    Tôm tươi hay tép khô, thịt ba rọi thái nhỏ cho vào nồi xào đều cho thấm, sau đó cho măng đã vắt ráo vào nồi trộn đều rồi tắt bếp. Cho tiếp một ít mè, ngò rí và húng lủi vào trộn gắp đĩa măng le trộn ra đĩa, xếp tôm thịt lên trên, rắc ít mè trang trí đủ thấy sự hấp dẫn, quyến rũ của món ăn dân dã này.

    Măng le khô đóng gói bán đi xa.

    Không những làm món gỏi măng le tươi trộn mà móm măng nấu cùng thịt vịt cũng khá độc đáo. Vịt làm sạch xát gừng để ráo, măng le tươi cắt bỏ phần gốc già, xắt sợi, luộc măng, vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo. Nấu nước sôi, nêm nước mắm, cho vịt vào luộc chín, để lửa nhỏ, cho vài cọng ngò gai, nêm hạt nêm, đường, cho thịt vịt thấm gia vị.

    Cho măng vào, tiếp tục hầm cho vịt mềm và măng thấm. Vớt vịt ra chặt miếng vừa ăn, cho lại vào nồi nước hầm, nấu sôi, cho đầu hành trắng và hành phi vào tắt bếp, nhắc xuống. Múc canh vịt hầm măng ra tô, rắc ít tiêu rừng dọn chung với nước mắm gừng ăn một lần là không thể nào quên.

    Gỏi măng với tôm thịt.

    Nếu là khách quý được mời vào trong các buôn làng Tây Nguyên thì thế nào chủ nhà cũng sẽ mời bữa cơm gạo nương ăn với măng le nấu với thịt nai khô kèm muối đâm lá bép ớt hiếm mới thì sẽ ăn nhớ đời cái món ăn độc đáo này mà không phải ở đâu cũng tìm thấy được.

    Khi mùa măng nhiều không bán hết hay để vận chuyển, bán đi xa người dân Tây Nguyên thực hiện phơi khô măng le rồi đóng hộp để cất giữ. Cái ngon của măng khô tuy không bằng măng tươi nhưng người ăn vẫn cảm nhận được cái vị măng rừng độc đáo này qua từng món ăn chế biến.

    Nguồn thực phẩm măng tươi hay măng khô đối với người dân Tây Nguyên khá dồi dào phong phú và mỗi mùa mưa về là cả buôn làng rộn ràng với mùa đi hái măng le.

    Lời bình: Hihi! Vớ được bài này, mình – người Ban mê nghe đã tỉ cuộc đời vì Măng le trong vườn Troh Bư có mà khối. Ngày xưa còn nhiều cơ man nữa ý vì loài này thích mọc ven triền suối. Mình đã phá nhiều lần nhưng không xuể nên…đành sống chung với lũ, giờ thì le đã mọc lại như cổ thụ rừng già. Đúng là mình thấy đồng bào Ê đê khoái loại măng này cực, đến nỗi nó lên cây cao rồi họ vẫn lấy bằng cách cần thân cây …lắc cho cái ngọn rụng xuống để lấy và gọi là…măng rung. Cứ đà nay mình sẽ thả cho le tái sinh lại thêm trong vườn Troh Bư cho có hẳn một rừng le lấy măng và làm chỗ trú ẩn cho động vật hoang dã luôn thể. Hihi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng
  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Cách Làm Chả Cá Măng ?️ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?
  • Măng Rừng Tây Bắc: Rau Của 4 Mùa
  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng
  • Măng Le, Đặc Sản Tuyệt Ngon Của Tây Nguyên
  • Măng Le Rừng Khô Loại Đặc Biệt Mua Làm Quà Biếu
  • Cách Làm Măng Tây Luộc Vừa Xanh Vừa Giòn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời
  • Măng khô được hái tự nhiên trên rừng ở Tây Nguyên và đem về luộc, ép cho ráo nước rồi được sấy khô theo công nghệ lạnh giữ nguyên chất lượng của măng.

    Măng khô được làm hoàn toàn tự nhiên, không dùng bất cứ hoá chất hay chất bảo quản nào nên có mùi đặc trưng tự nhiên của măng rừng.

    Mô tả sản phẩm măng le rừng sấy khô:

    – Sản phẩm: Măng Le sấy khô.

    – Đơn giá: 370.000đồng/1kg.

    – Nơi canh tác: Măng rừng tự nhiên.

    – Nơi chế biến: Tổ hợp tác Nông nghiệp sạch, thôn 6 xã Đăk R’Măng, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông.

    – Ngày sản xuất: 15/7/2019

    Măng le được lấy từ cây le thuộc họ tre nứa không có gai, thân dẻo mọc phổ biến ở vùng đất ba-zan Tây Nguyên, nó có sức phát tán mạnh mẽ, sức sống dẻo dai đến kỳ lạ. Hễ nơi nào có đất trồng trọt là có cây le xuất hiện. Cây le dù bị đốt cháy, tàn lửa lại đâm chồi khác mọc khoẻ hơn.

    Vào mùa mưa khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ để bán.

    Măng le khô được lấy từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô được phơi kiệt và sấy khô hoàn toàn tự nhiên.

    Măng được phơi kiệt nước bằng nhiều cách, nếu gặp thời tiết nắng ráo, măng sẽ được nắng, màu sắc vàng rộm tự nhiên. Thời tiết không thuận lợi và ít nắng, người ta thường treo măng lên gác bếp để măng được sấy khô. Khi măng được sấy khô và chuyển sang màu vàng, người ta mới xẻ măng ra thành từng miếng phơi thêm lần nữa, sau đó mới đem bán. Chính vì thế, măng khô thường có màu vàng, đôi khi có màu hơi thâm của khói bếp. Tuy nhiên, đó mới chính là loại măng an toàn và nguyên gốc. Khác với măng tươi, măng đắng, măng khô được chế biến hết sức cẩn thận, hoàn toàn sử dụng phương pháp phơi sấy tự nhiên.

    Những người sành ăn món măng có thể khẳng định măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc… nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát… Măng chỉ cần luộc một nước là ăn được, không đắng. Măng Le ăn lành, xào, luộc hay nấu canh đều được.Đặc biệt, măng có thể làm mất mùi tanh của một số thực phẩm khó chế biến như thịt vịt, thịt cò…

    Để có được những sản phẩm măng khô thơm ngon, hấp dẫn như thế, chúng ta không thể không nhắc tới công việc hái măng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ẩn chứa biết bao nhọc nhằn, vất vả của bà con. Vì măng thường mọc ở địa hình khá phức tạp, do đó, bà con gặp khá nhiều vất vả. Những tai nạn do những gai tre đâm phải, trượt chân, té ngã trong lúc đi rừng hái măng vẫn xảy ra. Những bụi cây rậm rạp sau những đợt mưa cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng như muỗi, rắn, rết, vắt… vì thế, bà con luôn phải luôn thận trọng với việc đi hái măng rừng.

    Cách lựa chọn măng đảm bảo an toàn

    Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc. Măng tẩm ướp lưu huỳnh có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉ màu, có mùi lạ (mùi hắc). Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

    Nên ngâm măng khô trong nước sạch khoảng 4-6 tiếng (thay nước sau mỗi 30′) trước khi sử dụng măng khô để nấu các món ăn ưa thích.

    Canh măng khô hầm móng giò là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

    Nguyên liệu:

    – Măng khô

    – 1 cái móng giò heo

    – Hành lá, hành khô

    – Nước mắm, muối, hạt tiêu vừa đủ

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già.

    Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu.

    Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

    – Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

    – Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

    – Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

    – Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

    – Bước 6: Hớt xong bọt, bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

    Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

    Canh măng khô hầm xương:

    Canh măng khô hầm xương là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

    Nguyên liệu:

    – 200g măng khô

    – 400g xương lợn

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    – Hành hoa.

    Cách chế biến:

    – Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    – Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    – Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước ngập mặt xương và măng.

    – Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.

    Cách chọn và bảo quản măng khô, măng le rừng sấy khô đúng cách:

    1. Cách chọn măng khô, măng le đúng cách

    – Đối với măng khô bán ở siêu thị hoặc cửa hàng lớn cần để ý có mác nhãn có ghi hạn sử dụng hay không.

    Nên mua măng khô, măng le tại các cửa hàng uy tín để tránh mua phải măng kém chất lượng.

    – Măng khô ngon thường có màu vàng đất nhạt, có mùi hương đặc trưng. Bề thịt măng rộng, dày, sờ vào không cảm giác ẩm tay, có nhiều đường vân. Nên chọn măng có màu đều nhau, đốt măng ngắn vừa, không xơ

    – Chọn miếng măng có phần ngọn dài hơn gốc

    – Măng le khô nếu được sấy bằng lưu huỳnh sẽ tồn dư có mùi nồng và khét của lưu huỳnh.

    – Không mua măng màu sắc quá bóng hoặc màu khác thường, không mua măng mốc hoặc còn ẩm, nên mua đúng mùa măng

    2. Cách bảo quản măng khô

    Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối.

    Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh sử dụng trong vòng 1 tuần

    Cách luộc măng khô:

    Trước khi luộc nên ngâm măng khô vào nước sạch khoảng 2 tiếng thay nước liên tục càng tốt. Cho măng vào nồi luộc nên mở nắp cho chất độc trong măng tiết ra nước và bay ra ngoài.

    Địa chỉ chuyên cung cấp sỉ Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên tại chúng tôi Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận 9, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận 2, Quận 3, Quận 10, Quận 11, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 8, Quận Bình Tân, Quận 7, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè, Huyện Cần Giờ.

    Địa chỉ chuyên cung cấp sỉ Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên các tỉnh thành: Bà rịa vũng tàu, An Giang, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Cà Mau, Bình Phước, Bình Định, Bình Thuận, Cao Bằng, Bến Tre, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Hà Tây, Đồng Tháp, Hà Giang, Gia Lai, Hà Nội, Hà Nam, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Khánh Hòa, Hưng Yên, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Yên Bái, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Tiền Giang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Cách Làm Chả Cá Măng ?️ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?
  • Măng Rừng Tây Bắc: Rau Của 4 Mùa
  • Măng Le Rừng Tươi Tây Nguyên Nấu Món Gì ?
  • Du Lịch Mộc Châu: Ngon Ngọt Măng Rừng
  • Gà Tây, Món Ngon Đêm Noel

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Kimchi Hàn Quốc Chua Cay Thật Ngon
  • Thế Kimchi Để Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Kim Chi
  • 2 Cách Làm Kim Chi Ngon
  • Kimchi Là Gì? Một Số Loại Kim Chi Phổ Biến Nhất Hiện Nay
  • Những Bài Hát Của Nhạc Sĩ Xuân Hồng
  • Bữa tiệc đêm Noel từ lâu đã trở thành quen thuộc đối với người Việt Nam, có điều vẫn chưa có món ăn nào mang nét đặc trưng của tiệc này mà tùy theo sở thích từng gia đình. Trong khi ở Bắc Mỹ và châu Âu, gà tây là món không thể thiếu trên bàn tiệc mừng giáng sinh. Và hễ nói đến món gà tây, người ta lại nghĩ đến hai dịp lễ lớn cuối năm là lễ Giáng sinh và lễ Tạ ơn.

    Gà tây, người Việt còn gọi là gà gô hay gà lôi, người Mỹ gọi là turkey nên nhiều người nhầm tưởng đó là gà… Thổ Nhĩ Kỳ; thật ra dòng dõi xuất thân của chúng ngày xưa sống đời hoang dã trong các khu rừng ở châu Mỹ.

    Đến năm 1526, Yorkshireman William Strickland đem sáu con gà lôi mập mạp từ ở Mỹ về dâng lên vua Anh – Henry VIII, nhà vua tỏ ra thích thú với món mới hấp dẫn này. Tới đời vua Edward VII thì chim, vịt, công trên bàn tiệc giáng sinh khắp vương quốc Anh được thay thế bằng chú gà tây. Rồi dần dần khắp châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới, gà tây độc chiếm vị trí trang trọng nhất trên bàn tiệc thịnh soạn đêm Noel. Từ giống gà hoang dã, đến nay gà tây đã được lai tạo thành hàng trăm giống khác nhau, phân biệt bằng màu lông: lôi bông, lôi hung, lôi sắc tím… Nhưng ba dòng phổ biến nhất là gà lông trắng, ngực nở chân dài; gà lông đen (gốc gác Norfolk) tuy nhỏ hơn gà trắng nhưng thịt chắc; gà lông màu hung (bronze) lông pha tim tím xanh xanh, chính nòi gà hoang dã.

    Người Anh ướp muối và gia vị xong, để ráo rồi mới đút lò nướng. Người Mỹ lại ưa phết thật nhiều bơ trước và cả sau khi nướng. Mật ong, mạch nha phết da gà cũng được các bà nội trợ Pháp ưa chuộng; nhiều vùng Nam Mỹ còn chiên con gà khoảng 30-40 phút trước khi nướng; biến tấu một chút kiểu Thổ Nhĩ Kỳ thì thêm ớt paprika, nghệ và thoa dầu ô liu.

    Phần quan trọng nhất của món gà tây nướng chính là nhân (đồ nhồi trong bụng), thường là hạt dẻ, hạt óc chó, hạnh nhân, hồ đào cùng đủ thứ loại hạt khác được trộn chung với hành, lá thơm, paté, thịt nguội, lê, táo… Người nông dân Pháp chuộng táo còi là táo cuối mùa thu, trái nhỏ xíu chua chua khi nhồi vô bụng gà nướng lên thơm nực nồng. Thành công của nghệ thuật nướng gà là thịt phải mềm chín tan tơi trong miệng, da gà giòn rụm, hương nhân thơm phức, vị vừa mằn mặn, chua ngọt nhè nhẹ. Giới nhà hàng sang trọng sau này còn bày ra món gà cuộn, tức gà rút hết xương chỉ còn da và thịt rồi cuộn lại nhồi nhân chính giữa đem nướng, khi đãi tiệc cắt ra từng khoanh bày cà rốt baby, đậu lăng ti, xà lách xung quanh, rưới nước sốt lên.

    Đa số các gia đình, đặc biệt người Pháp, Anh, Mỹ thích gà để nguyên con nhồi nhân. Quả thật còn gì hấp dẫn hơn chú gà tây nướng da vàng óng ả tươm bơ tỏa hương ngào ngạt đặt giữa bàn tiệc. Khi cắt ra đĩa, ôi chao miếng thịt trắng nõn nà tươm nước, cắn vô một miếng ôi thôi biết bao bùi béo lan tỏa khắp người xua tan băng giá mùa đông.

    Đĩa khoai tây nghiền mịn màng hầu như luôn có mặt bên cạnh chàng gà tây nướng. Ở nước Anh, người ta lại khoái món khoai tây nướng nguyên củ cặp kè cùng gà tây nướng. Món muôn thuở là bánh mì đương nhiên cũng tham gia, nhưng bánh mì giáng sinh được tỉa tót trang điểm khá công phu, nơi nặn vòng nguyệt quế, nơi nắn hình ông già tuyết, nơi thêm hạt hướng dương, nho khô, mơ khô.

    Tất nhiên, cũng không thể thiếu đĩa salad trái cây, salad cam, chanh, lộng lẫy đủ màu sắc xanh rau củ, đỏ ớt cà, táo, vàng chói cam chanh, đen thẫm ô liu, tim tím củ hành, khoai tây nghiền óng ả mềm mại, khoai tây nướng lấm tấm nâu nâu, đĩa sốt sóng sánh gợi mời, bánh mì nở phồng hấp dẫn, gà tây nướng hừng hực ấm áp thơm tho khiến bàn tiệc đêm giáng sinh đẹp lung linh tràn đầy niềm vui sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gà Tây Nướng Cực Ngon Đón Giáng Sinh
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Truyền Thống Cho Tiệc Giáng Sinh
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Nam Bộ Ngon Đậm Vị Như Ngoài Hàng
  • Cookbook:rice Noodle And Beef Soup Of Hue (Bún Bò Huế)
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Hà Nội
  • Mon Ngon Moi Ngay Official

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Bí Quyết Nấu Bún Mắm Miền Tây Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • The description of Digital World Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon

    We provide Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs file for Android 6.0+ and up. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is a free Food & Drink app. It’s easy to download and install to your mobile phone.

    Please be aware that ApkPlz only share the original and free pure apk installer for Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon 1.1.0 APKs without any modifications.

    The average rating is 4.80 out of 5 stars on playstore. If you want to know more about Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon then you may visit Creative Studio Inc. support center for more information

    All the apps & games here are for home or personal use only. If any apk download infringes your copyright, please contact us. Mon Ngon Moi Ngay Official – Video dạy nấu ăn ngon is the property and trademark from the developer Creative Studio Inc..

    Mon Ngon Moi Ngay là kho tàng món ngon với các công thức dễ làm, hấp dẫn và bổ dưỡng, kết tinh từ tâm huyết của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp.

    Món Ngon Mỗi Ngày là nơi bạn gặp gỡ các thành viên có chung niềm ĐAM MÊ ẨM THỰC và luôn xem góc bếp là nơi để gửi gắm những yêu thương.

    Các MÓN ĂN NGON BỔ DƯỠNG VÀ ĐỘC ĐÁO sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày, cho nên bạn sẽ được TRỔ TÀI VÀO BẾP, NẤU CÁC MÓN ĂN NGON và CHIA SẺ MÓN ĂN NGON với bạn bè mọi lúc mọi nơi.

    TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ỨNG DỤNG:

    ★ Vô vàng món ngon, công thức nấu ăn ngon được trình bày khoa học, hướng dẫn nấu ăn chi tiết và dễ hiểu từ cách chuẩn bị nguyên liệu, cách nấu ăn ngon, mách nhỏ và video hướng dẫn nấu ăn từ đầu bếp của Món ngon mỗi ngày.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ nguyên liệu: THỊT (Gà, Heo, Bò,…), HẢI SẢN (Tôm, Mực, Cá,…), RAU CỦ QUẢ.

    ★ Bao gồm các món ăn ngon từ cách nấu: KHO, XÀO – TRỘN, LẨU, QUAY – ROTI, CANH – SÚP, CHIÊN – NƯỚNG, HẤP – TIỀM.

    ★ Tất cả các món ăn ngon được cập nhật từ YouTube của chương trình Món Ngon Mỗi Ngày.

    Món Ngon Mỗi Ngày chúc gia đình bạn hạnh phúc bên căn bếp nhỏ của mình!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Du Lịch Hà Nội Mùa Noel

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ngon Nhất Khu Phố Cổ Hà Nội Dành Cho Người Sành Ăn
  • Top 8 Món Ngon Nhất Khu Phố Cổ Hà Nội Dành Cho Người Sành Ăn 2022
  • Khám Phá Những Món Gà Ngon Ở Khu Phố Cổ
  • Du Lịch Hà Nội Thưởng Thức 5 Món Gà Ngon Ở Khu Phố Cổ
  • Những Món Ngon Ở Phố Cổ Hà Nội
  • Chợ đêm Phố cổ Hà Nội thuộc quận Hoàn Kiếm, bao gồm ba con phố chính là phố Hàng Đào, phố Hàng Ngang và phố Hàng Đường. Khu chợ đêm có tổng chiều dài khoảng 3km, xuyên suốt từ phố hàng Đào đến ngay cổng chợ Đồng Xuân. Chợ đêm phố cổ Hà Nội mở cửa vào các tối thứ 6 thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Thời gian mở cửa từ 18h đến 23h đêm.

    Trải qua nhiều năm, chợ đêm phố cổ Hà Nội vẫn luôn có sức hút lớn đối với người dân trong và ngoài thành phố. Thậm chí rất nhiều khách du lịch nước ngoài cũng tìm đến đây rất đông.

    Không khí sôi động của chợ đêm, dòng người qua lại tấp nập vào mỗi dịp kiểu tuần ở nơi dường như đã trở thành hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với người dân Hà thành. Đến với phố cổ Hà Nội và tối cuối tuần, bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn và tuyệt vời nhất.

    NỘI DUNG CHI TIẾT NHƯ SAU:

    00:00 Giới thiệu Du lịch Hà Nội mùa Noel

    00:48 Tham quan phố Hàng Mã mùa Noel

    10:12 Dạo chơi và Mua sẵm tại Chợ Đêm Phố Cổ Hà Nội

    22:18 Dạo Phố Đi Bộ Hồ Gươm

    25:24 Xem biểu diễn Âm Nhạc Đường Phố

    32:25 Ăn Chân Gà Nướng trên Phố Cổ

    33:29 Thưởng thức Nộm Lim cùng Hà Nội Phố

    Chào các bạn đến với Tung Tăng TV! Nơi bạn có thể tung tăng Trải nghiệm thực tế về Du lịch và Ẩm thực, những Chuyện lạ và Khám phá các Bí ẩn, chia sẻ những điều thực tế trong cuộc sống một cách thực tế và gần gũi nhất.

    Ủng hộ Tung Tăng TV:

    Chủ tài khoản: Bùi Minh Tuấn

    Số tài khoản: 0041000466244

    Tại ngân hàng Vietcombank Đà Nẵng

    Số tiền sẽ sử dụng vào mục đích: Giúp đỡ những người nghèo khó trong các chuyến đi. Xin cảm ơn!

    Youtube: https://www.youtube.com/TungTangTV

    Fanpage: https://www.facebook.com/TungTangTV

    Website: https://www.tungtangtv.com

    (Bản quyền thuộc về Tung Tăng TV, vui lòng không sao chép video clip dưới mọi hình thức)

    #dulich #hanoi #vietnam #vietnamtravel #tungtangtv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vô Vàn Món Ngon Ở Chợ Đêm Ẩm Thực Phố Cổ Hà Nội
  • Dạo Chợ Đêm Phố Cổ
  • Phố Cổ Hội An, Những Món Đặc Sản Cực Ngon Những Món Đặc Sản Ở Phố Cổ Hội An
  • Món Ăn Ngon Ở Phố Cổ Hội An
  • Ẩm Thực Phố Cổ Hà Nội: Địa Chỉ Ăn Sáng
  • Mon Ngon Moi Ngay 97000 Apk

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Trình Bày Món Ăn Đẹp Mắt Để Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 21 Món Ngon Đắk Lắk + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Đắk Lắk Nổi Tiếng Nhất
  • Tổng Hợp 20+ Món Ăn Đặc Sản Từng Vùng Miền Hấp Dẫn Ăn Là Mê
  • Thòm Thèm 15 Món Đặc Sản Bến Tre Ngon Hú Hồn
  • 21 Ứng Dụng Xem Phim Anime Online Trên Điện Thoại Android/iphone Không Bị Giật
  • Công thức nấu ăn, cách chế biến hơn 20000 món ngon mỗi ngày, pha chế, món nhậu, tổng hợp các bài viết về ẩm thực, sức khoẻ, văn hoá ẩm thực, cách pha chế, cách làm bánhMón ăn mỗi ngàyĐồ uống – CocktailMón ngon đặc sảnLàm Bánh – Xôi – Chè – MứtCác món nhậuMón chayThịt – Gia vịMón ăn sángMẹo hay nhà bếpẨm thực Mẹ và BéCẩm nang ẩm thựcMón ăn gia đìnhPha chế nước chấmKhai vị – GỏiCác món Canh ngonCác món Cơm chiênCác món ăn chơiCác món Lẩu ngon ngất ngâyCác món XàoCác món Bún – Miến ngonCác món nướngẨm thực văn phòngẨm thực hè phốẨm thực cho người giàẨm thực miền bắcAn toàn thực phẩmẨm thực miền trungẨm thực miền namẨm thực bốn phươngẨm thực xưa và nayẨm thực Nhật BảnẨm thực Hàn QuốcẨm thực Thái LanẨm thực Trung HoaẨm thực ÝẨm thực Châu âuẨm thực Châu MỹPha chếTrà – CafeSinh Tố, KemRượu – CocktailThịt bòThịt gàThịt heoThịt vịtThịt bêThịt dêThịt rắnTômTrứngCáCuaHải sảnỚtChanhSữaChuốiMật ongTépDừa – DứaKemGạoNgôKhoaiSắnĐậu tươngBột mìHànhHạt TiêuTỏiRau rămNước mắmCà rốtMuốiCủ xảGừngCà chuaHẹMùi tàuThì làLá lốtNghệRiềngTươngGiấmMẻNấmSấuẨm thực cho béẨm thực làm đẹpẨm thực giảm cânẨm thực cho bà bầuDinh dưỡngKhoa học thực phẩmCác món nhậuMón ngon đặc sảnCác món Chè ngonCác món XôiCác loại Mứt thơm ngon ngày tiếtCách làm Bánh ngon thật dễCác món ChayMẹo hay nhà bếpMón ăn sángThịt heo chiên sả, đơn giản mà ngonSườn xào chua ngọtBạn đã thử cách làm bánh rán Doremon nhân kem?Bánh flanĐơn giản cho bữa sáng với mì tôm xào trứng4 món ngon thường ngàyTrà sữa trân châuMực xào sả ớtCách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tuyệt ngon cho bạnHướng dẫn làm cơm chiên trứng siêu ngonCách làm bánh bao nhân thịt ngon nhấtCách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngonBí quyết xào rau thật xanhMì trứng xàoĐậu phụ xào cayThịt kho tàu với trứngBánh PizzaBánh bột lọcSườn ram mặnCách nấu bún bò Huế ngon tại nhàCách làm bún đậu mắm tôm ngon và đảm bảo nhấtMẹo hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài khi nấuCơm chiên cuộn trứng cho bữa sáng đầy năng lượngBánh su kem 3Bánh mì nướng muối ớt – tuyệt vời ông mặt trờiTrà sữa Tôm nướng muối ớtSinh tố giảm béoBánh bao sữa ngon và dễ làmMẹo hay với chanh tươiTrà sữa trân châu siêu tốcĂn gì khi uống rượu?Kem chuốiCách pha nước chấm ngonMực hấp gừngBánh kem sinh nhật gato socola ngon thật đơn giản bằng nồi cơm điệnBa rọi chiên sả ớtCách nấu mì quảng tôm thịt ngon khó cưỡngCá kho tộChè TháiChân gà ngâm sả ớt cực ngonBánh tráng trộn ăn rồi khó bỏVịt nướng sa tếBánh mì sandwich cuộn trứng siêu nhanh, đủ chất…Những bí quyết giảm cân đơn giản không ngờĐậu bắp xào tỏi – “Viagra” cho quý ôngMẹo để nhổ lông vịt thật nhanh và sạch sẽThịt vịt rang muốiTrứng cút tẩm bột chiên xùThịt nướng BBQTrứng cút ram mặnĐậu hủ non sốt cayThịt xiên rán thơm phứcCách Pha Nước Mắm Tỏi Ớt.6 món cháo cho bé 12 – 24 tháng tuổiBánh xèoCách làm bánh pizza chay (pizza rau củ) tại nhàBánh Mochi kem Nhật BảnĐậu bắp xào trứng đơn giảnBã chè đừng vội đổ điTrà tắcBún sườn chua – đổi vị cho ngày chán cơm …Thịt ba chỉ kho dưa cải chuaBánh hành chiênMẹo làm rau câu ngonRau củ xào chay thanh tịnhThơm giòn, nóng hổi cùng cách làm bánh mì tươi …Nấu chè bưởi thật dễ dàngChè trôi nướcTrà sữa TháiLòng xào hànhThực phẩm giúp bé tăng cânCánh gà dùi trốngThịt ba chỉ cuộn ớt nướngKem dưa hấu chanhMẹo tạo hình trái tim cho ly cafe cực dễThịt lợn kỵ nấu với gì?Đậu phụ chiên cayĐổi bữa với mỳ tôm xào thịt bò5 kiêng kỵ cho bếpTai heo ngâm dấmCơm rang thập cẩmLàm thịt quay chayChè trái câyLẩu TháiLàm chả lụa vừa nhanh vừa dễSinh tố trái câyCách làm bánh trứng – món ăn yêu thích nhất ở Hàn quốcTrứng cút xốt meVịt lộn xào meNem nướng món ngon không thể chối từCách nấu bún bò Huế thơm ngon đúng vịỐc xàoSườn sốt me quyến rũ cả nhàRau chiên bạn đã ăn chưa?Lạ miệng với gỏi bò bóp thấu…… và rất nhiều món khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội
  • Danh Sách 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Cà Mau Thu Hút Nhiều Người Nhất
  • Top 5 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé 4 Tuổi Tăng Cân
  • Dinh Dưỡng Cho Bé 2 Tuổi Hợp Lý Và Khoa Học
  • 21 Gợi Ý Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Tại Nhà (Cập Nhật Liên Tục)
  • Măng Le Rừng Tươi Tây Nguyên Nấu Món Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Rừng Tây Bắc: Rau Của 4 Mùa
  • Cách Làm Chả Cá Măng ?️ngon Mê Mẩn Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Sơ Chế Và Nấu Các Món Ngon Hảo Hạng Từ Măng Khô Tây Bắc
  • Măng Le Sấy Khô Đặc Sản Tây Nguyên
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng
  • Món măng le rừng thường có thể chế biến được những món gì ? Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin chia sẻ những món ăn được làm từ măng le tươi mời các bạn cùng theo dõi!

    Măng le được lấy từ cây le thuộc họ măng, mọc phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên. Khi măng vào mùa, người dân bản địa ùa đi khai thác từng búp măng le về bán cho người dân các tỉnh đồng bằng, đây là cây cứu đói và làm giàu của bà con dân tộc ở Tây Nguyên.

    Măng le thu hoạch từ rừng Tây Nguyên

    Trong các khu rừng rậm ở Tây Nguyên, người ta còn khai thác thêm nhiều loại măng khác, những không gì ngon bằng măng le. Măng le ăn không chát và đắng, trái lại rất đặc ruột, khi ăn vừa giòn vừa ngọt. Măng le tươi là món ăn khoái khẩu của nhiều bà con, nhưng để lau không được. Vì thế, họ còn thái măng thành từng lát (không dày, không mỏng) và đem phơi khô. Măng phơi khô tuy không ngon bằng măng tươi nhưng hương vị vẫn rất đậm đà, vị ngọt và giòn không hề mất đi. Người ta gọi đó măng khô.

    Cách nấu măng le với thức ăn ngon Măng le sau khi thu hái sô chế đóng gói vào túi PE và bỏ vào tủ lạnh ăn dần

    Măng le luộc: đây là cách ché biến đơn giản nhất của loại đặc sản này. Măng le tươi đem về rửa sạch, xong đem luộc chín rồi thái ra từng lát nhỏ chấm với nước mắm. Hoặc bở thêm đậu phụng, gia vị và xào đều với dầu phụng cũng cho ra món măng le trộn với cơm ăn ngon tuyệt.

    Măng le tươi được lấy từ rừng được đem luộc và chấm với nước mắm món ăn đơn giản nhưng ngon tuyệt

    Măng le nấu chua, kho thịt, hầm xương: Măng le là thực phẩm không thể thiếu trong một số món ăn, nổi tiếng như giò heo ninh măng khô, vịt xào măng tươi, hay bún măng vịt mà người đồng bằng hay ăn. Món măng kho thịt là khổ biến hơn cả, vì măng có tính khử mùi tanh của thịt, nhất là những loại thịt có mùi như thịt vịt, thịt cò..v..v…

    Măng le nấu thịt nai khô, kèm thêm muối đâm lá bép ớt ăn cùng gạo nương ngon nổi tiếng núi rừng. Bữa con ăn toàn đặc sản này thường được người bản địa mời khách quý đến già hay những dịp lễ tết, hội làng.

    Hiện tại Sản Phẩm Đặc Sản đang cung cấp sản phẩm Măng Le Sấy Khô để quí khách có thể bảo quản lâu và sử dụng để làm những món ăn khác như: Canh măng khô, măng le khô hầm giò heo,..

    Chi tiết liên hệ: 0972008878 hoặc quí khách có thể đặc hàng tại website

    --- Bài cũ hơn ---

  • Du Lịch Mộc Châu: Ngon Ngọt Măng Rừng
  • 7 Món Ngon Được Làm Từ Măng Rừng
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?
  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Classic Buche De Noel Recicpe

    --- Bài mới hơn ---

  • Trao Đổi Về Những Khó Khăn, Vướng Mắc Trong Quá Trình Giải Quyết Vụ Án Lao Động
  • Đám Cưới Của Đồng Bào Raglai: Nhà Gái Lo Liệu
  • Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Đám Cưới Không Cần Xem Ngày
  • 12 Điều Kiêng Kỵ Trong Lễ Cưới Mà Ai Cũng Cần Phải Biết
  • Cách Làm Dưa Giá Đỗ Thơm Ngon Chua Giòn Hấp Dẩn
  • Happy Holidays from my family to yours! I’m all wrapped up from my holiday cookie swap, which was a lot of fun sharing cookie recipes and baking tips with you for the holidays. My favorite was how to ship your cookies so they don’t break – very important in this season of social distancing! Cookies aside, I’m back in the kitchen and now I’m working on some classic holiday dessert recipes for you.

    ‘Tis the season for my famous Buche De Noel cake, sometimes called a yule log cake. Both are a fancy name for a classic chocolate spongecake filled with mouse or buttercream, rolled up and and frosted and decorated to look like a log laying in the forest in winter.

    No matter what you call it, nothing says “holidays” like this gorgeous (and delicious) festive chocolate cake!

    In today’s post, I’m going to share with you the classic recipe for how to make the most delicious yule log cake you and your family will ever taste. You know I love the classics and I promise this is the only buche de Noel cake recipe you’ll ever need. It is Christmas on a plate as far as I’m concerned!

    This holiday cake recipe from scratch is pided into 8 sections:

    1. What Is A Buche De Noel?
    2. It’s All About The Swirl
    3. Pro Cake Decorating Tips For You
    4. Step-By-Steps To Bake Your Cake
    5. Other Recipes You’ll Need For The Yule Log Cake
    6. The Filling
    7. The Frosting
    8. The Decorations

    In addition to the cake recipe, I’m also going to give you the the two other recipes (filling and frosting) you’ll need to complete your yule log cake, and, of course, I wouldn’t be the professional cake designer that I am if I didn’t share tips and easy ways to decorate your buche de Noel cake.

    Before we get started with recipes and those fun wintery festive decorations decorations, we need to talk details. What is a buche de Noel cake, you might ask?

    A tradition on our Christmas table, a buche de Noel cake is the French name for a traditional cake shaped like a log served around the Christmas holiday. “Buche” in French means “log” in English, and “de Noel” in French means “of Christmas” in English. So, the literal translation from French to English is “log of Christmas.” It is often called a yule log cake too.

    A classic buche de Noel or yule log cake is typically a thin chocolate sponge cake filled with some kind of filling like buttercream or mouse. (I love a mouse filling!). The sponge cake is the easiest of cakes to roll and it needs to be thin, because your going to fill it and roll it – you can’t easily roll a thick cake!

    The buche de Noel cake is sometimes called a jellyroll cake, because the yule log cake portion is baked in a long, wide jellyroll or half sheet pan. This gives you that long, thin cake portion that you can spad filling on top of a roll up to form the “log.”

    Once baked the cake is rolled up with the filling inside, the end portion is sometimes cut off and affixed to the side of the roll or log to make your cake look more like a branch. The log of cake is then frosted to look like a real life log laying on the forest floor.

    To give it the winter festive touch, when your cake it all frosted it is decorated with powdered sugar to look like snow, berries, leaves or pine needles and mushrooms. A buche de Noel cake looks festive on the outside, and even better on the inside. Once you cut into the cake, it will reveal it’s beautiful swirl pattern of cake and filling that you get when you roll the cake up.

    Don’t let the chocolate deceive you, this cake is light and delicious. The best part is it is easy to make and a total showstopper for your holiday table – and that’s before your cut it open to reveal the classic swirl on the inside!

    Don’t forget to dress up your yule log with snow, a little pine and berries as well as meringue mushrooms. (Stay tuned for my meringue mushrooms from scratch recipe.)

    You know when it comes to the cakes, I can’t leave you without sharing some decorating tips. After 20 plus years in the wedding cake and cake decorating business, I know a thing or two!

    I like to use a fork to make the log-like pattens in the buttercream frosting on the outside of the cake. (Try my chocolate buttercream recipe, it’s perfect for this cake!)

    Once I frost the yule log with a thick layer of buttercream, I run or drag a fork through the frosting lengthwise along the log in random patterns. The fork drag marks gives that perfect log pattern. You can’t mess this up! And, if you don’t like your log pattern the first time, simply smooth out the frosting and try again.

    If you don’t want to frost your buche de Noel, you don’t have to! You can simply sprinkle the chocolate cake log with powdered sugar. It looks just a festive!

    Now that your all excited and ready, it’s time to pp your kitchen and follow my easy, step-by-step instructions to make this holiday yule log cake…

    Classic Buche de Noel

    You have the cake recipe in this blog post for this buche de Noel, but you’ll need two, maybe three, more recipes to pull this entire festive cake together as the pillar dessert for your holiday celebration.

    The Filling

    First, is the yule log filling. You can use buttercream or mouse or just about anything that you like in the center. I really like to use a mouse because it’s light and easy to roll. Plus it taste delicious. Try my recipe for Mascarpone Mouse filling, it’s perfect with the chocolate cake. I like to make my filling a light colored flavor, like vanilla or Mascarpone, that contrasts with the chocolate cake.

    Why you ask? The light colored filling is the entire “ball game” when it comes to a yule log cake! Because when you cut into the rolled up log cake, you’ll be able to see that classic, beautiful swirl shape with the rolls of contrasting chocolate cake and light colored filling. The swirl is what will “wow” your guests at your holiday table! You can do chocolate cake with a chocolate filling, of course, but your swirl will be less visible when you cut into the cake.

    The Frosting

    After the filling, you’ll need a frosting. As I said before, you don’t necessarily need a frosting for the top of the yule log cake. You can definitely serve your yule log cake “as is” once rolled and dust it with a little snow, I mean powdered sugar.

    If you want to frost your buche de Noel, try my faux Swiss Meringue Buttercream recipe in chocolate. ( Pro tip: You can add even more cocoa powder to give is that deep, dark chocolate color.) It’s the perfect frosting for just about any cake, but especially this classic buche de Noel cake.

    The Decorations

    Lastly for your yule log, you’ll need some decorations to make it look festive and fit for any holiday table. A classic buche de Noel cake is decorated with berries, leaves or pine needles, and mushrooms to make it looks like log layer in the ground in winter.

    Check back later this week, because I’ll share my recipe for how to make meringue mushrooms like the ones in my pictures.

    You can also add red berries and leaves or pine needles. You can make the berries and leaves from scratch with a royal icing or you can do what I did and decorate it with some red candies for the berries, and a few sprigs of rosemary for the pine needles.

    Festively perfect! I really hope that you’ll try this classic Christmas cake. Your guests and family will be so impssed and you don’t have to tell them how easy it was to make!

    C’mon in the kitchen with Minette Rushing Custom Cakes! For more of my baking secrets and Southern dessert recipes, be sure to follow along on the blog while I share cookies recipes, my best cake recipes and delicious recipes for fillings and how to make frosting recipes and so much more!

    You can also shop all of my baking essentials and tools, so you’re fully equipped to join me in the kitchen for all things sweet and Southern. If you’re looking for the recipes that built my business and other business tips, please check out my cake business shop where I’ll show you how to build the cake business of your dreams, just like I did.

    C’mon in the kitchen with me!

    XOXO

    Minette

    What about you? I’d love to hear from you or help you with any baking secrets or problems.

    --- Bài cũ hơn ---

  • You Won’t Believe How Easy It Is To Make This Chocolate Yule Log Cake!
  • How To Bake (Or Buy) This Classic Yule Log Cake From Executive Pastry Chef Uyen Kirshenbaum
  • Ca Kho To: Vietnamese Braised Fish
  • Cá Bông Lau Kho Riềng Xả
  • Bạn Đang Nghịch Gì Với Cuộc Đời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×