Món Ngon Cuối Tuần Với Gà / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon Cuối Tuần Với Hải Sản

Cùng vào bếp với chúng tôi làm những món ngon cuối tuần với hải sản tươi ngon nào các chị em!

Nguyên liệu:

– 1 con mực khoảng 300g– 1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp– 2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

– Làm sạch mực, bỏ da và ruột, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Hành tây và tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, xắt hạt lựu.

– Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực.

– Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều. Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa. Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

– Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra cho vào hộp đựng có lót sẵn vài lá xà lách rồi đổ mực và cả nước ướp lên. Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút.

Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.

3.Tôm nướng tỏi

– Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn.

– Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.

– Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu.

– Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tôm thẳng khi nướng.

– Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.

– Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô. Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.

haisanbaoan.com chuyên cung cấp hải sản sạch Hạ Long, mực tươi, Tôm, bề bề…

Điểm Danh 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Với Gà Cực Kỳ Dễ Làm

Liệu có khả thi không?

100 món ăn ngon ngày cuối tuần với gà

Những miến gà chiên giòn với màu sắc hấp dẫn được tẩm ướm gia vị thơm ngon chính là món ăn phổ biến trong những dịp cuối tuần. Không những thế, nếu bạn đang có kế hoạch đi dã ngoại vào những dịp cuối tuần thì gà chiên là món ăn dễ làm để mang theo trong chuyến đi của bạn. Không những thế, gà chiên không yêu cầu công thức phức tạp, không cần phải dùng nhiều đến chén đũa, đây là món ăn lí tưởng cho mọi dịp họp mặt của gia đình.

Làm thế nào để chiên gà ngon?

Khác với những món ăn khác, bí quyết để có món gà nướng ngon chính là ở phần ướp gia vị vào gà & làm nước chấm. Bạn có thể chọn rất nhiều gia vị phổ biến như muối ớt chanh, ngũ vị hương, sa tế, mật ong hoặc là sốt Teriyaki của Nhật. Mỗi loại gia vị đều có những ưu điểm riêng, hương vị riêng tạo nên nét đặc trưng cho món gà nướng của bạn.

Cần lưu ý gì để nướng gà ngon?

Gà kho là một trong những món đa dạng nhất với nhiều phương pháp nấu khác nhau. Nếu bạn muốn ăn món gà đậm đà, có chút cay cay thì có thể ăn gà kho sả, gà kho gừng, gà kho tiêu. Hay là chút béo béo lợ lợ thì có gà kho chao, gà kho coca, hay gà kho cà ri. Dù cho bất kỳ cách nấu nào đi chăng nữa thì món gà kho vẫn luôn là món ưa thích trong mâm cơm. Phần gà mềm mại, nước kho đậm đà có thể chấm với rau luộc. Còn gì hơn cho bằng bữa cơm quê nhà?

Không dễ để bạn có thể kho được món gà ngon. Bởi vì món kho thì cần có một độ sệt của nước nhất định chứ đừng kho quá khô ăn sẽ không ngon. Để làm món kho ngon, trước tiên bạn cần phải lựa thịt gà ngon. Tốt nhất là nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn để chắc thịt. Sau đó hãy ướp gà với đầy đủ gia vị cần thiết và để cho gà thấm rồi mới đun lên kho. Khi khó nhớ lưu ý để lửa nhỏ cho gà được thấm đều hơn, khi ăn sẽ đậm đà hơn. Gà kho ngon nhất khi ăn với cơm trắng nóng hổi.

Những món nước nấu với gà thường tốn nhiều thời gian hơn so với khi bạn chiên, kho hay hấp đồ ăn. Bởi vì món nước cần rất nhiều nguyên liệu, cũng như công thức nhất định để giúp bạn có thể nấu nước lèo được hoàn hảo nhất. Món nước cũng đa dạng, vừa là canh, vừa là bún, mì, hoặc phở gà. Vị ngon của những món này không chỉ đến từ thịt gà dai, săn chắc mà còn là nước lèo được nấu thơm ngọt, mang lại hương vị tuyệt vời.

Để làm những món nước ngon, bạn cần phải có sự chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ lưỡng. Ngoài việc chọn thịt gà ngon ra, bạn cần phải biết được các thành phần cần thiết để nấu nước lèo. Hoặc đối với những món nóng như cháo hay súp thì bạn cũng phải biết cách nêm nếm sao cho ăn vừa khẩu vị với mọi người. Những món nước được nấu từ gà đều rất ngọn, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Thực ra hầm là một phương pháp nấu rất khó, và mất rất nhiều thời gian. Một bí quyết để hầm gà ngon đó là hầm với nồi áp suất để gà nhanh chín và nhanh nhừ hơn. Đồng thời bạn cũng phải biết cách ướp gà sao cho gà càng hầm thì lại càng thấm. Một số gợi ý về các món gà hầm cho bạn tham khảo bao gồm:

Để làm được món cơm, hay món xôi ngon, đầu tiên bạn phải biết cách chọn gạo hay nếp sao cho ngon. Gà thì bạn nên chọn gà ta để thịt được thơm dai và săn chắc. Một phần không thể thiếu đó là nước sốt, nước mắm để ăn kèm với xôi, cơm hoặc là mì. Tùy vào món ăn bạn chọn mà chế biến gà sao cho phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn làm món cơm gà xối mỡ thì gà nhất định phải là gà chiên ngập dầu, và cơm được bỏ vào mỡ gà để vàng cơm. Còn nếu bạn định làm cơm gà xé theo kiểu Nha Trang hay miền Trung thì gà nhất định phải là gà xé ăn với cơm vàng.

Vào Bếp Cuối Tuần Với Món Tim Gà Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Ngon Cơm

Nguyên liệu nấu món tim gà xào sả ớt

Tim gà luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, bởi vị giòn và thơm đặc trưng riêng. Đặc biệt, món tim gà xào sả ớt trở thành món tủ của nhiều ông chồng, khi nhâm nhi với bia hoặc rượu.

+ 500gr tim gà

+ 1 nhánh sả, 3 trái ớt, 2 tép tỏi, 1 củ hành khô

+ 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

+ 1 nhánh hành lá, 1 nhánh ngò

+ Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột nêm.

Cách làm món tim gà xào sả ớt thơm phức cực ngon

Tim gà xào gì ngon là câu hỏi mà được rất nhiều bạn thắc mắc. Ngoài món tim gà xào dứa, tim gà xào giá thì tim gà xào sả ớt cũng là món ăn đơn giản, ngon và tạo nên hương vị khác biệt của bữa cơm gia đình. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, các bạn tiến hành làm món tim gà xào sả ớt theo các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Hành, ngò thái rối. Tỏi băm. Sả thái mỏng. Ớt thái khoanh tròn.

+ Bước 2: Đây là bước khá quan trọng, các bạn thực hiện cách làm sạch tim gà bằng cách chà rửa với muối, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Thái đôi, loại bỏ các gân máu. Cho tim gà vào âu cùng bột nêm, tiêu, nghệ, trộn đều.

+ Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi và sả vào xào thơm.

+ Bước 4: Sau đó cho tim gà vào xào 3-4 phút. Tiếp đến cho hết gia vị vào đảo đều, đậy nắp, đun lửa thấp, rim từ 4-5 phút.

+ Bước 5: Sau đó dùng đũa đảo đều cho tim gà ngấm gia vị và chín. Cuối cùng cho hết ớt, hành lá và ngò vào xào chung vài phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho tim gà xào sả ớt cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu cần có để làm mề gà xào sả ớt gồm mề gà và tim gà khoảng 300g, ớt hoặc bột ớt, sả băm, tỏi băm và gia vị như tiêu, bột nêm, đường, bột nghệ, hành tây thái múi nhỏ. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Mề gà + tim sau khi sơ chế sạch sẽ, rửa qua với nước muối rồi rửa lại bằng nước lạnh.

+ Bước 2: Cho sả băm, tỏi băm và ớt (hoặc bột ớt) ướp với mề gà khoảng 20 phút.

+ Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho đâu vào chảo, khi dầu nóng đổ mề gà và tim vào đảo đều với lửa.

+ Bước 4: Khi xào được 5-10 phút cho thêm chút nước lọc vào đảo đều cho mề gà chín, thì đổ hành tây vào xào thêm 5 phút tắt bếp.

+ Bước 5: Xúc mề gà ra đĩa rồi cho hành lá lên trên. Là các bạn đã hoàn thành xong cách làm mề gà xào sả ớt đơn giản rồi đấy.

Tags: cách làm món tim gà xào sả ớt, tim gà xào sả ớt, cách làm sạch tim gà, tim gà xào dứa, tim gà xào gì ngon

Món Ngon Cuối Tuần Với Cách Làm Sườn Nướng Bbq

Nguyên liệu làm sườn nướng bbq

1kg sườn non, để dẻ dài hoặc xắt từng dẻ ra cho vừa ăn.

4 thìa canh sốt BBQ

2 thìa café muối hoặc bột canh

1 thìa café tiêu

3 thìa canh mật ong.

dưa chuột

Cách làm sườn nướng bbq:

Bước 1: Sau khi chọn mua được những miếng sườn tươi ngon về, bạn đem rửa sạch sườn với nước muối pha loãng, sau đó để ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn cho sườn vào một tô to, sau đó cho các gia vị vào để ướp: 2 thìa cafe muối, 1 thìa bột ớt, 1 thìa hạt tiêu, 3 thìa canh mật ong, cho tất cả vào rồi trộn đều lên. Sau đó bạn đeo gang tay nilong để trộn nước ướp sườn, rồi cho nước ướp sườn vào, bạn xoa bóp đều miếng sườn cho sốt bám quanh tất cả các miếng sườn. Tiếp đến bọc bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc miệng bát lại, rồi cho vào tủ lạnh để 6-8 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau khi đủ thời gian ướp, bạn lấy sườn ra và bật lò nóng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút. Tiếp đến bạn xếp sườn lên khay có lót giấy bạc, bọc kỹ sườn trong giấy bạc. Rồi cho khay vào trong lò nướng sườn trong khoảng 90 phút cho sườn se mặt, chín tới.

Trong khi chờ sườn chín, bạn rửa sạch dưa chuột và thái lát để ăn kèm với sườn nướng.

Sau thời gian 90 phút nướng, bạn bỏ lớp giấy bạc khỏi mặt sườn, quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn, và tiếp tục nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp. Khi sườn có màu vàng đỏ, bóng là sườn chín.

Bạn lấy sườn nướng BBQ ra đĩa, dùng kèm dưa chuột, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm đều ngon. Có thể chấm sườn cùng tương ớt hoặc tương cà đều được. Bạn nên thưởng thức món sườn khi sườn còn nóng để cảm nhận được vị ngon cách trọn vẹn nhất.