Món Ngon Cuối Tuần Với Hải Sản

Cùng vào bếp với chúng tôi làm những món ngon cuối tuần với hải sản tươi ngon nào các chị em!

Nguyên liệu:

– 1 con mực khoảng 300g– 1/4 củ hành tây, 2 trái ớt, 1 cọng cần tây, 1 bó rau diếp– 2 tép tỏi lớn, 40g tương ớt Thái, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

– Làm sạch mực, bỏ da và ruột, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Hành tây và tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, cần tây bỏ lá, xắt hạt lựu.

– Cho mực vào 1 bát tô rồi thêm rượu vào bóp đều để khử mùi tanh của mực.

– Lấy một bát nhỏ, cho hành tây, ớt, cần tây, tỏi vào, thêm tương ớt và chút muối vào trộn đều. Sau đó lấy hỗn hợp gia vị trên đổ hết vào mực, bóp đều lần nữa. Đậy nắp lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

– Sau khi ướp xong, bạn lấy mực ra cho vào hộp đựng có lót sẵn vài lá xà lách rồi đổ mực và cả nước ướp lên. Đậy nắp lại, và cho vào lò vi sóng, quay ở 700W trong vòng 2 phút.

Sau đó bạn lấy ra, dùng nóng.

3.Tôm nướng tỏi

– Tôm rửa tỉa râu, chân gọn gàng, rửa sạch để ráo, tỏi băm nhuyễn.

– Cho một nửa tỏi vào bát, thêm nửa muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu ăn.

– Cho nửa phần tỏi còn lại vào ướp với tôm cùng chút muối, tiêu.

– Dùng que tre xuyên thẳng vào sống lưng của tôm để giữ con tôm thẳng khi nướng.

– Dùng cọ quét lớp dầu ăn lên bề mặt tôm.

– Cho vào lò nướng khoảng 200 độ C trong 15 phút. Thỉnh thoảng mở lò quét lớp dầu ăn lên tôm để giữ tôm được bóng và không bị khô. Tôm chín lấy ra đĩa, dùng với muối tiêu chanh.

haisanbaoan.com chuyên cung cấp hải sản sạch Hạ Long, mực tươi, Tôm, bề bề…

Những Món Gà Ngon Cho Ngày Cuối Tuần

1/2 con gà thả vườn2 thìa súp gừng băm1 thìa súp hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Gà rửa sạch, chặt làm tư, cho hành tím băm, hạt nêm, tiêu vào đảo đều, cho thêm dầu ăn vào xóc đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào xào 2 phút cho thơm, nêm ít hạt nêm, dầu hào, tiêu và thêm 2 thìa súp nước lạnh vào, đun sôi

Xếp gà vào khay hấp, rưới xốt gừng vào, đem hấp khoảng 15 phút là gà vừa chín

Dọn gà hấp chín ra đĩa, trang trí với khoai lang chiên, thưởng thức nóng. Nếu nhạt, chấm kèm xốt tương gừng.Mách nhỏ:

Nên chọn gà thả vườn thịt sẽ chắc và thơm hơn gà nuôi công nghiệp. Có thể trụng sơ gà qua nước sôi, sau đó mới chặt miếng, ướp và đem hấp, gà nhanh chín hơn.

2. Gà hấp cải bẹ xanh

Món ăn là sự kết hợp giữa ẩm thực Hoa và Việt khi dùng nước mắm để ướp gà và dùng hắc xì dầu để tạo màu cho nước xốt. Thịt gà mềm ngọt ăn với trứng non hấp vừa chín tới, ngon tuyệt vời!

Gà lóc bỏ xương, chặt miếng vừa ăn, ướp với muối tiêu, nước mắm, bột gà, đảo đều rồi rắc gừng vào

Nấm đông cô ngâm nước muối loãng 5-10 phút, rửa sạch, khứa chữ thập mũ nấm, cho vào ướp chung với gà

Cải bẹ xanh tách lấy cọng, bỏ lá, rửa sạch từng bẹ. Bắc nước luộc cải chín, vớt ra ngâm nước đá cho nguội

Xếp gà, trứng non và nấm vào xửng, đem hấp chín. Chắt lấy nước hấp gà tiết ra, để riêng

Bắc chảo, phi thơm hành tỏi, cho nước hấp gà vào, thêm hắc xì dầu để tạo màu, nêm nếm vừa ăn rồi làm sánh với bột năng. Tắt bếp, cho dầu mè vào đảo đều cho xốt thơm

Xếp gà ra đĩa xen kẽ với cải cắt khúc. Thêm nấm và trứng gà non kế bên. Chan xốt, rắc tiêu lên. Dùng nóng với cơm.Mách nhỏ:

Có thể bóc riêng da gà, luộc với nước có pha ít bột nghệ để da gà lên màu vàng đẹp, sau đó cắt miếng bằng từng miếng thịt gà, xếp lên, gà trông sẽ có màu đẹp hơn.

3. Gà tây quay xốt phô mai xanh

Sự hòa trộn thật hoàn hảo giữa hương vị nướng thơm ngon từ gà với phô mai, ăn kèm cùng rau củ là lựa chọn thật tuyệt vời cho bữa sum họp gia đình cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Ức gà để nguyên miếng, rửa sạch. Khuấy đều tỏi băm, mù tạc, lá thyme, hương thảo, hẹ băm, dầu ô-liu, nước cốt chanh, rượu, muối và tiêu, rưới vào gà, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Làm nóng lò ở nhiệt độ 160oC, đặt gà vào khay, để mặt có da lên trên, chế cả nước ướp vào, đem nướng cho da gà vàng, giảm nhiệt độ còn 73oC nướng thêm cho phần thịt vừa chín. Khi chín, tắt lò, để gà bên trong lò thêm 15 phút, lấy ra xắt khối

Thịt heo muối xông khói chiên sơ, thái nhỏ. Trứng luộc chín, bổ làm sáu. Xà lách rửa sạch, cắt khúc. Cà chua bi bổ đôi. Bơ bóc vỏ, xắt khối vừa ăn. Phô-mai xanh cũng thái khối vừa ăn π Dọn thịt ra đĩa cùng với rau quả, dùng kèm xốt phô-mai xanh.4. Gà nhồi xoài

Miếng gà được khéo léo xẻ ra tạo thành một chiếc “túi”, trong đó nhồi hỗn hợp salad xoài, ớt, hành tím, ngò rí… trộn dầu ăn và chanh. Măng tây được xào sơ với tỏi và mì fettucini, nêm gia vị vừa phải, dọn ăn cùng món gà chiên. Gà thấm salad xoài chua chua ngọt ngọt, được trung hòa bằng vị ngọt tự nhiên của măng tây và vị béo bùi của mì, ngon đến lạ!

Phi-lê gà lạng sạch phần bạc nhạc, dùng dao nhọn xẻ giữa để tạo khoảng trống nhồi nhân

Xoài cát chọn trái vừa chín tới, xắt hạt lựu. Ớt sừng bỏ hạt, xắt hạt lựu nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhỏ

Trộn xoài với ớt sừng, hành tím, nước cốt chanh, ít muối tiêu và 50ml dầu ăn

Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào gà, dùng tăm cố định

Bắc chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng

Măng tây bỏ phần già, rửa sạch. Bắc chảo khác, cho 1 thìa súp dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho măng tây vào xào nhanh rồi trút mì fettunici vào xóc đều, nêm ít muối tiêu

Xắt gà nhồi xoài chiên vàng thành lát dày, xếp ra đĩa cùng với măng tây xào tỏi và mì fettunici xào. Rắc thêm ít salad xoài (nếu còn dư) lên trên. Dùng ngay.

(Theo Xaluan)

Đổi Món Ngày Cuối Tuần Với Nộm Chân Gà Rút Xương Ngon Đã Đời

Chào các bạn, hôm nay Em vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món nộm chân gà rút xương. Với cách chế biến mới lạ từ nguyên liệu quen thuộc là chân gà. Cộng thêm cách làm đơn giản dễ hiểu. Chắc chắn rằng không bà nội trợ nào lại bỏ qua món ngon này. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm món nộm này ngay thôi!

Nguyên liệu và dụng cụ làm món nộm chân gà rút xương gồm:

Chân gà: 8 cái.

Thính rang

Hành tây 1 củ.

Ớt cay 2 quả.

Chanh 1 quả.

Dưa chuột 1-2 quả.

Cà rốt 1 củ.

Rau thơm: rau mùi, bạc hà

Các gia vị khác: nước mắm, bột canh, đường

Dụng cụ: dao nạo, tô trộn.

Cách làm món nộm chân gà rút xương: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cách rút xương chân gà sao cho không nát, xương không vỡ vụ để biến món chân gà rút xương không quá khó. Chân gà sau khi mua về làm sạch. Đặt nồi chân gà lên bếp và luộc với mức lửa nhỏ trong khoảng 12 – 15 phút kể từ lúc nước sôi . Rau thơm ngâm muối để giết chết vi khuẩn, trứng sán. Cạo gừng, xoài bỏ vỏ. Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái lát. Hành tây gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước pha giấm khoảng 20 phút cho hành bớt hăng, sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2: Rút xương chân gà:

Luộc xong bạn ngâm vào nước lạnh cho nguội và giòn. Dùng dao nhỏ khứa một đường sâu trên từng ngón chân và giữa chân. Bạn có thể thực hiện việc này ở mặt trên chân hoặc mặt dưới đều được. Sau khi khứa xong, bạn bẻ từng khớp xương rồi từ từ lấy phần xương ra khỏi da. Trong quá trình rút, bạn có thể sử dụng thêm dao để hỗ trợ. Làm lần lượt cho tới khi hết 8 cái chân gà.

Bước 3: Cách làm nộm chân gà rút xương :

Pha nước trộn theo tỉ lệ 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café đường, 1 thìa café nước cốt chanh, 1 thìa café giấm ăn, nửa thìa café bột canh. Cắt nhỏ chân gà rút xương đổ vào tô trộn tất cả các nguyên liệu cùng nước trộn. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Hoàn thành

Các bạn chắt nước cho món nộm chân gà rút xương lên đĩa. Thêm chút lá chanh thái chỉ và thính rang rắc lên đỉnh mặt đĩa. Cùng thưởng thức món nộm tuyệt vời nào.

Lời kết:

Điểm Danh 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Với Gà Cực Kỳ Dễ Làm

Liệu có khả thi không?

100 món ăn ngon ngày cuối tuần với gà

Những miến gà chiên giòn với màu sắc hấp dẫn được tẩm ướm gia vị thơm ngon chính là món ăn phổ biến trong những dịp cuối tuần. Không những thế, nếu bạn đang có kế hoạch đi dã ngoại vào những dịp cuối tuần thì gà chiên là món ăn dễ làm để mang theo trong chuyến đi của bạn. Không những thế, gà chiên không yêu cầu công thức phức tạp, không cần phải dùng nhiều đến chén đũa, đây là món ăn lí tưởng cho mọi dịp họp mặt của gia đình.

Làm thế nào để chiên gà ngon?

Khác với những món ăn khác, bí quyết để có món gà nướng ngon chính là ở phần ướp gia vị vào gà & làm nước chấm. Bạn có thể chọn rất nhiều gia vị phổ biến như muối ớt chanh, ngũ vị hương, sa tế, mật ong hoặc là sốt Teriyaki của Nhật. Mỗi loại gia vị đều có những ưu điểm riêng, hương vị riêng tạo nên nét đặc trưng cho món gà nướng của bạn.

Cần lưu ý gì để nướng gà ngon?

Gà kho là một trong những món đa dạng nhất với nhiều phương pháp nấu khác nhau. Nếu bạn muốn ăn món gà đậm đà, có chút cay cay thì có thể ăn gà kho sả, gà kho gừng, gà kho tiêu. Hay là chút béo béo lợ lợ thì có gà kho chao, gà kho coca, hay gà kho cà ri. Dù cho bất kỳ cách nấu nào đi chăng nữa thì món gà kho vẫn luôn là món ưa thích trong mâm cơm. Phần gà mềm mại, nước kho đậm đà có thể chấm với rau luộc. Còn gì hơn cho bằng bữa cơm quê nhà?

Không dễ để bạn có thể kho được món gà ngon. Bởi vì món kho thì cần có một độ sệt của nước nhất định chứ đừng kho quá khô ăn sẽ không ngon. Để làm món kho ngon, trước tiên bạn cần phải lựa thịt gà ngon. Tốt nhất là nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn để chắc thịt. Sau đó hãy ướp gà với đầy đủ gia vị cần thiết và để cho gà thấm rồi mới đun lên kho. Khi khó nhớ lưu ý để lửa nhỏ cho gà được thấm đều hơn, khi ăn sẽ đậm đà hơn. Gà kho ngon nhất khi ăn với cơm trắng nóng hổi.

Những món nước nấu với gà thường tốn nhiều thời gian hơn so với khi bạn chiên, kho hay hấp đồ ăn. Bởi vì món nước cần rất nhiều nguyên liệu, cũng như công thức nhất định để giúp bạn có thể nấu nước lèo được hoàn hảo nhất. Món nước cũng đa dạng, vừa là canh, vừa là bún, mì, hoặc phở gà. Vị ngon của những món này không chỉ đến từ thịt gà dai, săn chắc mà còn là nước lèo được nấu thơm ngọt, mang lại hương vị tuyệt vời.

Để làm những món nước ngon, bạn cần phải có sự chuẩn bị nguyên liệu một cách kỹ lưỡng. Ngoài việc chọn thịt gà ngon ra, bạn cần phải biết được các thành phần cần thiết để nấu nước lèo. Hoặc đối với những món nóng như cháo hay súp thì bạn cũng phải biết cách nêm nếm sao cho ăn vừa khẩu vị với mọi người. Những món nước được nấu từ gà đều rất ngọn, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Thực ra hầm là một phương pháp nấu rất khó, và mất rất nhiều thời gian. Một bí quyết để hầm gà ngon đó là hầm với nồi áp suất để gà nhanh chín và nhanh nhừ hơn. Đồng thời bạn cũng phải biết cách ướp gà sao cho gà càng hầm thì lại càng thấm. Một số gợi ý về các món gà hầm cho bạn tham khảo bao gồm:

Để làm được món cơm, hay món xôi ngon, đầu tiên bạn phải biết cách chọn gạo hay nếp sao cho ngon. Gà thì bạn nên chọn gà ta để thịt được thơm dai và săn chắc. Một phần không thể thiếu đó là nước sốt, nước mắm để ăn kèm với xôi, cơm hoặc là mì. Tùy vào món ăn bạn chọn mà chế biến gà sao cho phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn làm món cơm gà xối mỡ thì gà nhất định phải là gà chiên ngập dầu, và cơm được bỏ vào mỡ gà để vàng cơm. Còn nếu bạn định làm cơm gà xé theo kiểu Nha Trang hay miền Trung thì gà nhất định phải là gà xé ăn với cơm vàng.

Món Ngon Cuối Tuần Với Cá Chiên Sả Ớt

Những món ăn từ cá luôn nhận được sự ưa thích của mọi người, dù là được chế biến với hình thức nào đi nữa như chiên, nấu canh, luộc, kho …

Để bổ sung cho những bữa cơm gia đình đơn giản hằng ngày của bạn, Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu món cá chiên với sả ớt vô cùng thơm ngon, miếng cá chiên với lớp vỏ ngoài giòn rụm, thịt cá thì mềm, dậy mùi thơm sả ớt thơm phức, không hề bị tanh chút nào.

Nguyên liệu làm cá chiên sả ớt Cách làm cá chiên sả ớt giòn ngon tại nhà

– Bước 1: Khi bạn đi mua cá, các bạn có thể nhờ người bán hàng làm và lọc giúp riêng ra phần thịt thì sẽ nhanh hơn, vì nếu lọc tại nhà thì đòi hỏi dao bạn dùng phải thật sắc, tự lọc phần thịt thường không lọc được hết phần thịt và sẽ rất dễ đứt tay.

– Bước 2: Cá sau khi đã lọc thịt, bạn thái thành từng miếng ngang dày cỡ 1,5 cm. Ướp cá cùng sả ớt đã bằm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu băm nhuyễn. Rắc thêm hai muỗng canh bột chiên giòn lên thịt cá, đeo bao tay nilon vào và trộn cho thật đều, để ít nhất khoảng chừng 30 phút để cá được ngấm đều gia vị.

– Bước 3: Đặt 1 chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu dùng tương đối nhiều để đảm bảo cho cá được chiên vàng đều trong chảo. Chiên cá đến khi bạn thấy vàng 1 mặt thì các bạn hãy lật tiếp mặt còn lại lên, chiên cho đến khi xém vàng cả 2 mặt là được.

– Bước 4: Nếu các bạn muốn “phá cách” một chút với hương vị đậm đà và ngọt ngọt 1 chút thì bạn thêm 1 công đoạn nữa là xóc đường và mắm: pha thêm 3 muỗng canh mắm và 1,5 muỗng canh đường, đun sôi trong 1 cái chảo rồi cho cá vào và xóc đều lên đến khi cạn mắm thì thôi.

– Bước 5: Tắt bếp, để cá ráo dầu rồi cho ra dĩa thưởng thức

Chỉ đơn giản thế thôi là các bạn đã có ngay món cá chiên sả ớt ngon lành với hương vị của sả, không còn vị tanh, vỏ ngoài cá thì giòn rụm, phần thịt cá thì mềm, đậm đà, nghĩ đến đấy thôi đã ứa nước miếng rồi.

Các bạn biết không, với món cá chiên sả ớt này các bạn có thể thưởng thức kết hợp để ăn cùng với bún cá, hoặc các loại miến cá trộn cũng rất ngon đấy.

Lưu ý cho cách làm cá chiên sả ớt

Với món cá chiên sả ớt này, các bạn dùng nguyên liệu thịt cá quả là thơm và ngon nhất. Thời gian ướp cá càng lâu thì càng ngon đấy các bạn, nên ướp cá khoảng thời gian 6 đến 8 tiếng là được.

Khi chiên cá, bạn chú ý cho thật nhiều dầu ăn để cá ngập trong dầu sẽ không bị cháy và cá mới được chiên vàng đều cả 2 mặt.

Nên chiên với mức lửa nhỏ, thứ nhất là để dầu mỡ không bị bắn vào người, và thịt cá sẽ được chiên đều, không bị tình trạng “chín ngoài, sống trong”.