Cách Làm Thịt Om Đậu Hũ Trứng Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Tinh Tế Cho Bạn Và Gia Đình
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép – Thuốc Quý Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Nấu Cá Chép Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Chép
  • Cá Chép Nấu Gì – Thay Đổi Bữa Ăn Với 4 Món Cá Chép Cho Mùa Hè Này
  • Với sự kết hợp của cả ba loại đạm là thịt,đậu hủ và trứng, đây là món ăn giàu dinh dưỡng và không kép phần bổ béo thơm ngon.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    15

    phút

    Tổng Thời Gian

    35

    phút

    Loại Món

    om

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 2

      quả

      trứng gà

    • 300

      gram

      đậu hủ

    • 300

      gram

      thịt heo

    • Hành tím,gừng,tiêu,hành lá,ớt sừng

    Gia vị

    • 1

      muỗng cafe

      dầu mè

    • 1

      muỗng cafe

      đường

    • 1

      muỗng canh

      dầu hào

    • 3

      muỗng canh

      nước mắm

    Các bước thực hiện

     

    • Đậu hũ non mua ở chợ hoặc siêu thị về bạn cần rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Tiếp đó, cho đậu hũ vào nồi thêm 150ml nước lọc rồi đun sôi. Khi nước vừa sôi bùng lên, đập 2 quả trứng gà cho vào rồi tiếp tục đun sôi.

    • Trong lúc đun sôi nồi nước, bạn rửa thịt heo rồi cắt miếng vừa với máy xay sau đó xay nhuyễn. Hành tím và gừng cũng cần được xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi rồi phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến cho 300gr thịt heo đã xay nhuyễn vào chảo rồi xào cho săn lại. Sau đó nêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, cho thêm tiêu xay một lượng vừa đủ rồi tiếp tục xào đều tay.

    • Sau khi xào thịt săn, bạn cho chỗ thịt xào vào nồi nước đậu hũ non đang sôi. Để món ăn thêm đậm đà, bạn hãy nêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè và cuối cùng cho hành lá, ớt sừng tùy khẩu vị của bạn và gia đình. Vậy là chúng ta đã có món ăn hoàn chính cho bữa ăn dinh dưỡng.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    đậu hủ, thịt, trứng

    Cách làm đậu hủ trứng sốt thịt băm

    Nhiều chị em săn lùng các món ngon được chế từ đậu hũ trứng. Sẵn dịp mình có làm món đậu hũ trứng sốt thịt băm cho bữa cơm gia đình nên cũng xin chia sẽ ạ! Những khoanh đậu hũ trứng mềm mịn, tẩm bột và trứng rồi chiên chín béo thơm, quyện lấy hỗn hợp sốt thịt băm đậm đà, ngon ơi là ngon. Tất cả nguyên liệu cho món đậu hũ trứng sốt thịt băm đều dễ dàng tìm mua tại siêu thị, rất hợp với túi tiền của chị em đấy.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Mực
  • Chả Trứng Mực – Món Ngon Cao Cấp, Đặc Sản Tinh Hoa Của Biển Cả
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Hồi Nhật Bản
  • Món Ngon Từ Đậu Hũ Non & Cách Nấu Canh Nấm Rơm Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Những Món Ngon Ngày Đầu Tuần Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Món Ăn Giáng Sinh Việt Nam: 16 Gợi Ý Đêm Noel Ăn Gì Ngon Nhất
  • Khám Phá Các Quán Ăn Ngon
  • Những Món Ngon Độc Lạ Ngày Tết Giúp Gia Đình Bạn Thay Đổi Khẩu Vị
  • Gợi Ý 9 Món Lạ Ngày Tết 2022, Ghim Ngay Để Trổ Tài!
  • Canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    Cách nấu canh nấm rơm đậu hũ thanh mát

    • Nấm rơm 300 gram
    • Đậu hũ 3 miếng
    • Thịt nạc băm 100 gram
    • Gừng 1 nhánh nhỏ
    • Giá đỗ, lá hẹ
    • Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, hạt nêm

    Bước 1: Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 20 phút sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo cắt hình chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

    Bước 2: Đậu hũ rửa qua nước rồi dùng giấy ăn thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3: Giá đỗ nhặt sạch chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng giã nhuyễn, cho thêm chút nước vào rồi lọc lấy nước.

    Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi rồi cho nấm rơm vào xào cùng với thịt băm và nước gừng, nêm chút hạt nêm, muối, nước tương, bột ngọt cho vừa ăn.

    Bước 5: Thêm một tô nước lạnh vào, thả đậu hũ vào rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Tắt bếp, cho giá đỗ, hẹ vào rồi dùng vá đảo đều lên.

    – Múc canh ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm. Dùng nóng với cơm.

    Đậu hủ non sốt nấm đông cô thanh đạm cho ngày rằm

    • 100 gam nấm đông cô tươi
    • 1 gói đậu hũ non
    • 1 cafe bột năng
    • 1 ít hành lá, rau mùi
    • Gia vị: Dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm từ nấm

    Bước 1: Sơ chế

    – Đối với nấm đông cô, đầu tiên bạn rửa sạch nấm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi mang tất cả ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch thêm lần nữa. Cuối cùng, cắt nấm ra thành từng lát nhỏ vừa ăn

    – Bột năng bạn hòa tan với một ít nước

    Bước 2: Thực hiện

    – Làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho phần gốc hànhlá màu trắng vào phi cho thật thơm.

    – Tiếp đến bạn cho nấm vào xào chín

    – Nêm thêm các gia vị: dầu hào, muối, hạt nêm, nước tươngđể món ăn ngon và trọn vị

    – Cho thêm phần bột năng đã pha loãng vào để hỗn hợp sánh đặc hơn

    Đậu xào nấm đông cô ngon đúng điệu

    Cùng làm đầu bếp chế biến các món ăn ngon với món đậu xào nấm đông cô với nguyên liệu thật đơn giản gồm đậu sweet pea, nấm đông cô, đậu hủ, dầu hào chay.

    • 3 miếng đậu hủ cắt lát mỏng
    • 3 muỗng dầu hào chay
    • 1 lb đậu sweet pea (loại này ngọt hơn đậu hòa lan)
    • 5 – 6 cái nấm đông cô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng giống nhủ trong hình

    – Đậu cắt 2 đầu tước dây bỏ rửa sạch. Nấm ngâm mềm rửa sạch cắt lát mỏng. Đậu hủ chiên cắt lát mỏng.

    – Dùng chảo nonstick cho dầu vào chảo cho thật nóng phi leak hay tỏi cho thơm. Đổ nấm vào xào cho hơi săn tí, kế đó cho đậu hủ vào xào nhanh với dầu hào + 1 muỗng đường và tí xíu bột ngọt (optinal). Xốc nhanh tay đổ ra dĩa (đừng đảo mạnh sẽ nát đậu hủ).

    – Dùng lại chảo đó, cho tí xíu dầu vô khử nóng, chảo thật nóng thì đậu mới còn xanh mầu. Xào và chờ cho đậu xanh đều hết thì cho dĩa hỗn hợp đậu + nấm đã xào vào. Trộn đều và nếm lại cho vừa miệng nhắc ra rắc tiêu vào dùng nóng với cơm xì dầu.

    – Nhớ đừng xào đậu sweet pea chín quá sẽ không ngon.

    Tùy biến món ăn: Món này có thể xào mặn với tôm + cua giá và dùng dầu hào mặn làm cũng rất ngon.

    Đậu hũ chiên húng cay ngon lạ miệng

    Cách làm đậu phụ chiên húng quế là một trong những công thức nấu món Việt ngon, dễ làm, đơn giản và lạ. Đậu phụ cắt nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm, làm nóng chảo, cho nguyên liệu vào trộn đều là đã hoàn thành.

    Đậu phụ sau khi cắt miếng nhỏ, rắc muối lên trên để đậu ngấm. Để đậu sang một bên 15 phút.

    Làm nóng chảo, cho đường, sốt tỏi gừng, ớt xanh, giấm và xì dầu vào. Đảo đều.

    Khi đường tan chảy, cho đậu phụ vào chiên cho đến khi đậu vàng các mặt. Sau đó, thêm lá húng quế rồi chiên thêm 1 phút là được.

    Giờ bạn chỉ việc thưởng thức món đậu chiên lá húng quế này thôi.

    Cùng học nấu ăn với món đậu hủ áp chảo với với nguyên liệu thật đơn giản đậu hủ non mềm, hành lá, dầu canola cùng các gia vị sẽ giúp bạn làm nên một món ăn tuyệt hảo.

    Hòa tan các vật liệu của phần gia vị trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

    Ðặt một cái chảo không dính trên bếp lửa trung bình. Khi chảo nóng cho dầu canola và hành lá vào phi thơm.

    Cho chén hỗn hợp nước tương vào khuấy đều. Khi nước tương sôi, cho đậu hủ mềm vào (nhớ nhẹ tay). Cầm cán chảo hất chảo lên, đảo đậu hủ qua mặt kia cho nóng là được.

    Rắc rau ngò lên trên cho đẹp. Món này có thể dùng với cơm nóng và các loại rau luộc như rau muống, cải bẹ xanh, rau dền, rau lang.

    Đậu hũ miếng chiên giòn, vàng rộm cùng với nước sốt và rau củ thơm mát sẽ là một sự kết hợp mới cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần hấp dẫn.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ngập khoảng ½ thành chảo, khi dầu đã nóng già, bạn thả nhẹ nhàng các miếng đậu hũ non vào chiên vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý khi chiên đậu hũ không nên trở mặt nhiều lần, đậu còn mềm sẽ rất dễ bị nát. Vậy nên, bạn chiên chín một mặt trước rồi hãy trở đậu chiên tiếp mặt còn lại. Sau khi chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra rổ có lót giấy thấm dầu.

    – Đổ phần dầu thừa trong chảo ra chén rồi bắc lại lên bếp làm nóng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì chút dầu còn bám lại trên chảo đã đủ sử dụng, phi thơm dọc hành và gừng băm nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu rau củ vào xào đều.

    – Nêm nếm với một ít nước tương, muối, đảo đều chừng 2 phút cho rau củ thấm gia vị, bạn châm vào chảo khoảng ½ chén nước lọc, rồi hạ nhỏ lửa.

    – Để hỗn hợp trong chảo sôi lại chừng 1 phút, cho thêm một chút đường vào chảo, hòa bột bắp với một chút nước rồi từ từ rưới vào chảo để làm sánh nước sốt. Nêm nếm lại một lần nữa trước khi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • Top 10 Món Ăn Ngon Đất Hà Thành (3)
  • Hấp Dẫn Những Món Ăn Ngon Trên Đảo Phú Quốc
  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • 20 Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Mới Lạ, Đậm Đà Không Thể Không Có
  • 41. Đậu Hũ Thối Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Điêu Hồng Chiên Vừa Nghe Đã Thèm
  • 8 Trải Nghiệm ‘đỉnh’ Ở Bangkok Thái Lan: Đi Vài Đường Quyền, Lướt Sóng Giữa Lòng Thành Phố
  • Học Nấu Ăn Kiểu Thái Maliwan
  • Top 10 Website Dạy Nấu Ăn Được Yêu Thích Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Ẩm thực Trung Hoa đa dạng và tinh tế được cả thế giới biết đến như cơm chiên Dương Châu, vịt quay Quảng Đông… Bên cạnh những món ăn cầu kỳ đó, các món ăn bình dân như sủi cảo, kẹo xiên và đặc biệt đậu phụ thối chính là nét độc đáo làm nên linh hồn cho văn hóa ẩm thực đất nước này.

    Người Trung Quốc thích ăn đậu phụ để lên men có mùi thum thủm gọi là đậu hủ. Một thứ đậu phụ khác để lên men lâu hơn, nặng mùi hơn, người Trung Quốc gọi là đậu phụ thối. Đậu phụ thối tẩm gia vị cay nướng là món ăn rất hay xuất hiện trong phim ảnh Trung Hoa như một cách quảng bá sự độc đáo trong văn hóa ẩm thực của đất nước này.

    Tương truyền vào đời vua Khang Hy, có một thư sinh nghèo đi thi mấy lần vẫn không đỗ đạt. Lộ phí đã cạn, anh không thể về nhà và phải ở lại kinh thành chờ kỳ thi năm sau. Để mưu sinh, anh quyết định làm đậu hũ bán. Khi mùa hạ tới, đậu hũ bị ế nhiều khiến anh vô cùng lo lắng. Anh chợt nảy ra ý định cắt nhỏ đậu hũ, cho vào một cái chum và ướp muối. Thật bất ngờ, vài ngày sau mở ra thấy đậu hũ tỏa một mùi vị khó tả, sau khi mạnh dạn nếm thử anh cảm thấy rất ngon và bắt đầu mang loại đậu hũ đặc biệt đó ra bán. Kể từ đó đậu hũ thối được lan truyền rộng rãi.

    Ngày nay, đậu hũ thối đã trở thành món ăn gây nghiện cho rất nhiều người. Nó được so sánh với fromage xanh (blue cheese) của phương Tây. Đối với những người nghiện đậu hũ thối thì mùi hương này lại là tiêu chuẩn đánh giá mức độ ngon của món ăn: càng nặng mùi càng ngon.

    Một tên gọi, trăm cách chế biến, ở mỗi vùng miền, đậu hũ thối lại có biến thể khác nhau. Chỉ nói chuyện màu sắc, tại Triết Giang người ta chiên vàng đậu hũ thối, còn ở Hồ Nam đậu hũ thối có màu đen.

    Bí quyết của các cửa tiệm đậu hũ thối nổi tiếng nhất Trường Sa là chọn đậu nành thật tốt, làm ra thứ đậu hũ mềm, mịn tuyệt hảo, ủ với nước cốt được chế biến từ măng tre, nấm đen… trong sáu tháng, rồi vớt ra để ngoài không khí trong sáu giờ (nếu vào mùa hè) và hai ngày (nếu vào mùa đông) cho tới khi đậu hũ nổi mốc và chuyển thành màu xám. Sau đó, người ta rửa sạch đậu hũ bằng nước tinh khiết, để khô tự nhiên và bắt đầu mang ra bán. Thứ đậu hũ “thiên hạ đệ nhất thối” này được chiên ngập trong chảo dầu và dùng kèm với nước tương (được hâm nóng) và cải bắp muối.

    Tại Hong Kong, đậu hũ thối là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tương tự như bong bóng cá và philê bò. Người Hong Kong thích thưởng thức đậu hũ thối theo phong cách đường phố với cách chế biến khá đơn giản, chỉ cần chiên giòn và rưới 2-3 loại tương lên, rồi vừa đi dạo vừa ăn. Đậu hũ thối ở đây được bán theo xiên, bỏ vào túi giấy tiện lợi.

    Trong khi đó tại Đài Loan, đậu hũ thối được coi là một đặc sản bình dân, có thể tìm thấy dễ dàng ở quán lề đường hoặc chợ đêm, được chiên giòn (ăn kèm với các loại tương và rau cải muối chua), nướng hoặc cắt nhỏ làm nguyên liệu cho một số món ăn Tứ Xuyên. Đài Loan còn là “quê hương” của loại đậu hũ thối chay nổi tiếng, với thành phần đậu hũ ủ với nước cốt gồm lá mù tạt tươi, măng tre và hơn 10 loại thảo dược Trung Quốc.

    Tuy là một món ăn nặng mùi, và không phải ai cũng có thể thưởng thức dễ dàng, nhưng đậu phụ thối là món ăn bình dân độc đáo có một không hai của Trung Quốc.

    (Nguồn Như Ngọc Tapchimonngon)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Kho Củ Cải Ngon Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Những Sách Dạy Nấu Ăn Cổ Điển Này Làm Cho Những Món Quà Cưới Hoàn Hảo
  • Top 10 Website Hướng Dẫn Nấu Chay Ngon, Thanh Tịnh
  • Top 10 Ca Sĩ Hải Ngoại Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 2022
  • Trước Nguyễn Hồng Nhung, Nhiều Nữ Ca Sĩ Hải Ngoại Cũng Có Cuộc Sống Hôn Nhân Lận Đận
  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Chay Do Đâu Mà Ngày Càng Hút Thực Khách ?
  • 1 hộp đậu hũ non

    1/2 thìa cà phê muối

    1 thìa cà phê tiêu

    Dầu để chiên.

    Cách làm:

    Đậu hũ mua trong hộp, bóc bỏ hộp lấy đậu hũ ra để lên rổ cho ráo nước.

    Đổ đầy nước vào hộp đựng đậu hũ, quấn miếng đậu trong một khăn sạch, để hộp đựng nước đè lên miếng đậu khoảng 15 phút cho ra bớt nước.

    Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn, rắc muối, tiêu lên bề mặt.

    Làm nóng 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo.

    Xếp đậu vào chiên, chiên vàng một mặt thì bạn lật mặt khác cho vàng đều.

    Đậu vàng hai mặt thì bạn lấy ra đĩa dùng nóng với xì dầu và cơm trắng.

    Khác với đậu hũ thông thường chiên ngập dầu, đậu hũ non được chiên ít dầu, chỉ vàng bên ngoài mặt; cắn bên trong miếng đậu mềm mượt mà đậm đà, đơn giản mà ngon, chấm kèm với xì dầu rất hợp.

    1/2 hộp đậu hũ non

    3 thìa cà phê chao trắng

    Xì dầu (nước tương)

    2 thìa cà phê đường.

    Cà tím rửa sạch, bổ thành từng khúc vừa ăn. Ngâm cà vào nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút.

    Đậu hũ non rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Chao trắng múc ra bát, dùng thìa tán nhuyễn.

    Làm nóng dầu ăn, đổ cà tím vào nồi.

    Tiếp tục thêm đậu hũ, chao trắng cùng chút xì dầu và đường rồi đậy kín nắp nồi, om đến khi cà mềm, có thể thêm vào chút nước lạnh đun cùng, nêm nếm lại tùy khẩu vị. Vì chao đã mặn sẵn nên bạn không cần phải thêm muối.

    Nước rút bớt, cà mềm thì bạn tắt bếp.

    Rắc tí hạt tiêu lên bề mặt món ăn, dùng nóng với cơm.

    Món này về hình thức nhìn không bắt mắt nhưng lại là món ăn chay đơn giản mà ngon và đủ chất, miếng đậu hũ non beo béo, quyện với chao trắng có vị mặn đậm đà và cà tím mềm mịn ăn với cơm trắng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non
  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Trứng, Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Với Đậu Phụ
  • Đơn Giản Thơm Ngon Với Cá Thu Nướng Giấy Bạc
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Thu Một Nắng .
  • 4 Món Với Cá Thu Cho Bé
  • Các món ăn từ đậu hũ được nhiều người yêu thích, có thể dễ dàng chế biến để ăn cùng cơm hay nhâm nhi như món ăn vặt. Nhưng làm sao để “biến tấu” nguyên liệu đơn giản này trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn? Mời các bạn tham khảo cách làm đậu hũ non chiên trứng, chiên giòn và chiên sả ớt trong bài viết sau đây.

    Đậu là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

    Tác dụng của đậu hũ đối với sức khỏe

    Không chỉ quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, đậu hũ (hay đậu phụ) là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đậu hũ có chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol là thức ăn rất tốt cho sức khỏe, với những tác dụng đáng kể như sau:

    – Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Theo Health Site, thường xuyên dùng các món ăn từ đậu nành, đậu hũ giúp bạn giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, nhờ đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

    – Ngừa ung thư: Đậu phụ là nguồn selen, khoáng chất dồi dào giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động đúng đắn, từ đó ngăn ngừa ung thư đường ruột. đàn ông cũng có thể ăn đậu phụ để ngừa ung thư tuyến tiền liệt, nhưng với số lượng vừa phải.

    – Tiểu đường: Các sản phẩm từ đậu nành làm giảm lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.

    – Làm chậm lão hóa: Ăn đậu phụ giúp con người làm chậm quá trình lão hóa. Thực phẩm này giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt và ngừa lão hóa. Bạn cũng có thể dùng đậu phụ làm mặt nạ nuôi dưỡng làn da.

    – Ngừa rụng tóc: Tóc của con người làm từ keratin – một loại protein có rất nhiều trong đậu phụ. Do đó, ăn đậu phụ thường xuyên giúp bạn có một mái tóc bóng đẹp, khỏe mạnh.

    • 3 quả trứng gà
    • 1 miếng đậu hũ non
    • 2 cây hành lá
    • ½ củ hành tây
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 5 muỗng cà phê nước mắm
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • ¼ muỗng cà phê tiêu
    • 20ml sữa tươi không đường
    • 1 muỗng canh dầu ăn

    Đậu hũ non chiên trứng độc đáo (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm đậu hũ non chiên trứng

    – Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng.

    – Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Chuẩn bị 1 tô lớn, tráng qua với nước để trứng không dính vào tô. Bạn cho trứng, đậu hũ, hành lá vào tô, trộn đều cùng 5 muỗng cà phê nước mắm, 20ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu. Đánh đều tay cho trứng và gia vị tan vào nhau.

    – Bắc chảo lên bếp đun nóng với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm.

    Đậu hũ non chiên giòn (Ảnh: Internet)

    – Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng – đậu vào chảo, chiên chín vàng đều 2 mặt với lửa nhỏ thì tắt bếp.

    • 300gr đậu hũ non
    • 50gr bột chiên giòn
    • 100gr bột chiên xù
    • 2 quả trứng gà

    – Đợi cho đậu hũ non chiên trứng nguội bớt rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ, bày ra đĩa, trang trí theo sở thích và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Có thể dùng nước tương, tương ớt, mayonnaise làm nước chấm để tăng thêm phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm đậu hủ non chiên giòn

    Cách làm đậu hũ non chiên giòn đơn giản

    – Đậu hũ non bạn luộc với nước pha chút muối, nước vừa sôi thì vớt đậu ra, để nguội, sau đó cắt thành khoanh. Bạn trải giấy thấm xuống phía dưới mặt đĩa, đặt từng khoanh đậu hũ lên trên để giấy thấm ráo nước.

    – Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù vào 2 tô khác nhau. Đập trứng vào 1 tô khác, quậy tan. Tuy nhiên, nếu muốn giữ đậu hũ sau khi chiên giòn lâu thì bạn chỉ nên dùng lòng trắng trứng.

    Đậu hũ chiên sả ớt – món ăn lý tưởng của các tín đồ ăn cay

    • 3 miếng đậu hũ thật ngon
    • 2 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 2 quả ớt
    • Gia vị: Đường, xì dầu (nước tương), dầu ăn

    (Ảnh: Internet)

    – Bạn nhẹ nhàng lấy từng khoanh đậu hũ ráo nước lăn qua bột chiên giòn sao cho bột phủ đều các mặt, giũ bớt bột thừa rồi nhúng vào tô trứng, vớt ra nhúng tiếp vào bột chiên xù.

    – Chuẩn bị một chảo dầu thật nóng, cho từng khoanh đậu hũ đã nhúng qua 3 bước ở trên vào chiên giòn đều các mặt. Khi đậu hũ đã vàng đều thì vớt ra, xếp vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Dọn đậu hũ chiên giòn ra đĩa và ăn kèm tương ớt.

    Nguyên liệu làm đậu hủ chiên sả ớt

    Cách làm đậu hũ chiên sả ớt

    – Đậu hũ tươi mua về đem rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Sả, ớt băm nhuyễn, có thể giam giảm lượng sả, ớt tùy theo ý bạn.

    – Đun nóng dầu ăn, sau đó rán đậu hũ vàng đều hai mặt, vớt đậu hũ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Tiếp theo, bạn đổ bớt dầu ăn đi, tiếp tục dùng chảo đó trút tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sả ớt vào trong chảo đảo đều, cho thêm vào hai thìa nhỏ nước xì dầu và một chút đường ăn.

    – Cuối cùng, bạn đổ đậu hũ đã chiên vàng vào trong chảo, dùng đũa đảo đều để sả bám đều bên ngoài các mặt đậu hũ.

    – Khi sả và đậu đã bám vào nhau thì gắp đậu ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng.

    – Dùng kèm đậu hũ chiên sả ớt với xì dầu và tỏi rất ngon.

    Yêu cầu thành phẩm: Đậu hũ chiên giòn vàng ruộm, bên ngoài thơm mùi sả ớt hấp dẫn, các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Khó Cưỡng
  • Món Đậu Hũ Ky Cuộn Mực Chiên Ngon Bá Cháy Bò Chét
  • Món Salad Đậu Hũ Chiên Thanh Đạm Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 05 Món Ăn Cực Ngon Với Đậu Hũ Chiên Giòn
  • Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm Với Đậu Hũ Chiên Giòn
  • Đậu Hũ Hải Sản Nướng Giấy Bạc

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Tổng Hợp Cách Làm 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Sườn Non Kho Đậu Hũ Ngày Đông Tại Sao Không?
  • Nguyên liệu làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

    Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc

    Thực hiện

    Bước 1

    Đậu hũ non cắt miếng dày khoảng 1.5 – 2 cm, lấy từng miếng nhúng vào bột bắp sao cho bột bắp áo một lớp mỏng xung quanh. Đun nóng 200ml dầu ăn, thả từng miếng đậu hủ non vào chiên giòn 2 mặt rồi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 2

    Tôm rửa sạch, lột vỏ, giữ đầu và đuôi, cắt bỏ chỉ lưng. Mực làm sạch, cắt miếng vuông, khía ca rô để khi luộc mực cong lên nhìn đẹp hơn. Đun sôi 600ml nước cùng với 1 muỗng cà phê muối và 20gr gừng cắt lát đập dập. Đổ tôm mực vào trụng 5 phút cho tôm mực vừa chín thì vớt ra để ráo nước.

    Bước 3

    Cải thìa và bắp non rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát 1cm. Đun sôi 600ml nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối để rau được xanh hơn. Cho cà rốt và bắp non vào trụng 2 phút, sau đó cho tiếp phần cải thìa vào trụng 1 phút nữa, vớt các loại rau ra để ráo nước.

    Bước 4

    Làm nước sốt: cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, trút 20gr tỏi vào phi vàng thơm, thêm 3 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng canh tương cà, để lửa nhỏ và khuấy đều tay để tránh làm cháy nước sốt.

    Bước 5

    Khi tương cà và dầu hào hòa quyện bạn thêm 150ml nước, 6 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và cuối cùng là 2 muỗng cà phê dầu mè rồi tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi nhắc xuống.

    Bước 6

    Chia số nguyên liệu rau củ, hải sản và nấm ra làm 3 phần, xếp lần lượt vào tấm giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm nằm bên ngoài, bao bọc đậu hũ ở chính giữa. Rưới nước sốt lên trên.

    Bước 7

    Gấp giấy bạc lại cho kín rồi đặt tất cả vào khay đem đi nướng ở 200 độ C trong 20 phút.

    Bước 8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Đậu Hũ Bao Bố Chay
  • 5 Món Cháo Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm Không Bao Giờ Cảm Thấy Ngán
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Công Thức Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Ở Đà Lạt Nổi Tiếng Khiến Du Khách Nào Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Món Ăn Với Rong Nho Cực Ngon
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Thìa
  • Món đậu phụ sốt cà chua

    1. Nguyên liệu:

    Đậu hũ

    Nấm đông cô

    Cà chua

    Gia vị: Hạt nêm chay, đường, tiêu, bột ngọt, hành tỏi.

    2. Cách làm:

    – Với cách nấu món chay từ đậu hũ này, đầu tiên bạn cần ướp đậu hũ với hạt nêm chay. Nấm đông cô mang ngâm, sau đó rửa sạch.

    – Hấp cách thủy đậu hũ cùng nấm đông cô

    – Cà chua thái thành hạt lựu

    – Phi thơm hành, tỏi khô, cho cà chua vào xào chín

    – Cho thêm tí nước vào, nêm nếm gia vị

    – Để lửa vừa để tạo thành nước sốt cà chua

    – Rưới nước sốt cà chua lên đĩa đậu hũ và nấm đã hấp.

    Như vậy, với cách làm món chay từ đậu hũ này bạn đã chế biến xong một món chay ngon cho gia đình rồi đấy!

    Món đậu hũ kho nấm chay

    Cách nấu món chay từ đậu hũ với nấm cũng là một trong những cách chế biến món chay được nhiều người áp dụng. Công thức làm món đậu hũ kho nấm chay cực đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn thành món ăn.

    1. Nguyên liệu:

    – Đậu hũ chiên

    – Nấm rơm

    – Gừng

    – Xì dầu

    – Gia vị: dầu hào chay, dầu ăn, đường, tiêu

    Món đậu hũ kho nấm ăn chung với cơm nóng, bún là không gì bằng.

    Đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt

    Một cách làm món chay từ đậu hũ nữa đó là món đậu hũ xào đậu cô ve, cà rốt. Đây được xếp vào danh sách các cách nấu món ăn chay ngon. Để làm món đậu hũ xào cô ve, cà rốt này, bạn làm như sau:

    2. Cách làm:

    Thực hiện cách nấu món chay từ đậu hũ này không quá khó. Bạn chỉ cần:

    – Cắt miếng đậu hũ theo hình vuông, vừa ăn

    – Chiên đậu hũ vàng

    – Đậu cô ve tước sợi, cắt làm đôi, làm ba

    – Cà rốt gọt vỏ, cắt thành que

    – Cho dầu mè vào chảo. Dầu nóng thì cho gừng băm, đường, mật ong, nước tương vào đảo đều.

    – Cho cà rốt, cô ve vào đảo đều

    – Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    Công thức này đã giúp bạn hoàn thành được món đậu hũ xào cô ve ngon cho cả gia đình chỉ trong tích tắc.

    Canh đậu hũ lá hẹ

    Một cách nấu món chay từ đậu hũ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là món canh đậu hũ nấu lá hẹ.

    2. Cách nấu:

    – Đậu hũ thái thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Hẹ rửa sạch, thái thành đoạn 3-4cm

    – Nấm rửa sạch, thái vừa ăn

    – Cho dầu vào nồi nấu canh, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi.

    – Đổ vào nồi lượng nước vừa đủ

    – Nước sôi thì cho đậu hũ, nấm rơm vào

    – Nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho hẹ vào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Làm Từ Mật Ong
  • Cách Làm Đồ Uống Từ Mật Ong
  • Cách Làm Món Ăn Chơi Cho Bé Cực Dễ Trong Dịp Giáng Sinh
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Và Sữa
  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Chiên Giòn, Đậu Hũ Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 7 Công Thức Làm Món Nướng Thuần Chay Ngon Tuyệt Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Sườn Nướng Chay Thấm Vị Ngon Hết Sảy ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Danh Sách Các Món Ăn Chay Kyoto Nhật Bản Nổi Tiếng
  • Món Chay Nhật Bản Và Những Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • 1. Các món chay ngon từ đậu phụ có tốt không và chứa bao nhiêu calo?

    Mỗi 100g đậu phụ trắng nguyên chất chỉ chứa 76 calo. Nếu bạn ăn đậu phụ giòn, con số này tăng lên khoảng 96-100 calo / 100 gam đậu phụ. Ngoài ra, hàm lượng calo trong các món ăn chay từ đậu phụ phụ thuộc vào các thành phần kết hợp với nhau, dao động từ 100 đến 220 calo. Khi nấu các món chay, bạn chủ yếu nấu đậu phụ với nấm hoặc rau củ nên calo không nhiều, chủ yếu là chất xơ nên quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng được tăng cường, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, hỗ trợ giảm cân. mà vẫn cân bằng dinh dưỡng nếu kết hợp đúng cách, khoa học.

    2. Tổng hợp cách nấu món chay từ đậu phụ đơn giản nhất tại nhà

    2.1. Cách làm đậu phụ chiên giòn chấm tương ớt

    Tài nguyên: 2 bìa đậu phụ trắng, cắt miếng nhỏ; 1 thìa cà phê tỏi ớt băm; 1 muỗng canh đường; 2 – 3 muỗng canh nước tương

    Chế tạo:

    • Bắc chảo dầu thực vật làm nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Trong khi đó, bạn trộn đường, xì dầu và tỏi, ớt băm nhỏ vào chén nhỏ để làm nước sốt.
    • Đậu phụ chuyển sang màu vàng đều, bạn vớt ra khỏi chảo dầu. Sau đó, bạn cho từ từ nước sốt tỏi ớt vào chảo, đảo đều cho đậu phụ ngấm đều nước sốt.
    • Chiên lửa vừa cho đến khi nước sốt tỏi ớt đặc quánh quanh từng viên đậu phụ thì tắt bếp, gắp ra đĩa và thưởng thức ngay.

    2.2. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt nấm

    Tài nguyên: 1 gói đậu hũ non (cắt khoanh tròn nhỏ vừa ăn); 1 củ cà rốt (gọt vỏ, thái hạt lựu); 40 gram đậu Hà Lan; 5 cọng nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch, thái sợi); 1/2 củ hành tây thái hạt lựu; 1/2 thìa cà phê bột nêm; 2 thìa cà phê dầu hào; 1 thìa cà phê đường; 1/2 chén nước luộc rau luộc; hòa tan 2 thìa cà phê bột bắp với 2 thìa cà phê nước lọc trong một cốc riêng; ít dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng. Dầu nóng, cho hành tây vào chảo, phi thơm cho đến khi chuyển màu trong thì cho đậu Hà Lan, cà rốt, nấm vào xào.
    • Nêm nếm lại món xào cho vừa ăn. Lúc này, vặn nhỏ lửa.
    • Chế từ từ bột bắp đã pha loãng vào phần rau củ vừa xào, đun trên lửa lớn. Sau đó, hạ lửa nhỏ để nước sốt nấm đặc lại.
    • Cho đậu phụ non vào chảo, đảo nhẹ và đều tay trong 2 phút, tránh để đậu bị nát. Sau đó, tắt bếp. Múc đậu hũ non sốt nấm ra đĩa, trang trí rau thơm, có thể rắc thêm tiêu và thưởng thức nóng.

    2.3. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non nấu sốt Tứ Xuyên

    Tài nguyên: 150 gram đậu phụ non; 2 lát sườn cốt lết chay; 2 thìa bột đậu cay; 1 thìa hạt tiêu; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa xì dầu, một ít gừng gọt vỏ băm nhỏ; Muối; 1 thìa bột ngô; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Sườn chay ngâm nước sạch 15 phút cho mềm, vắt kiệt nước, thái miếng nhỏ. Đột phá mục tiêu, để tách biệt. Trộn bột ngô với nửa thìa nước. Đậu hũ non cắt thành từng khối vuông nhỏ.
    • Bắc chảo, nấu nóng một ít dầu thực vật. Cho hạt tiêu đã đập dập vào nồi, đến khi có mùi thơm thì vớt ra chén để riêng.
    • Lần lượt cho cốt lết chay, váng đậu cay, gừng (có thể thêm một chút hành băm nhỏ) vào chảo. Khoảng 5 phút sau, bạn chuẩn bị 1 thìa nước lọc vào chảo để xâm xấp nguyên liệu. Nêm xì dầu và hạt nêm cho vừa ăn.
      Nấu thêm 5 phút để sốt bớt khô, sau đó cho bột bắp loãng vào khuấy đều. Đun sôi nước dùng và đặc lại thì tắt bếp. Bày đậu phụ Tứ Xuyên ra đĩa và thưởng thức.

    2.4. Cách nấu món chay ngon từ đậu hũ sốt cà chua

    Tài nguyên: 5 lát đậu phụ, cắt khối vuông nhỏ; 1 quả cà chua xắt nhỏ (rửa sạch, có thể cắt bỏ vỏ ngoài); 1 thìa cà phê đường; 1 thìa muối; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1/2 cốc nước lọc; một ít xi-rô hành cắt nhỏ

    Chế tạo:

    • Cho một ít dầu thực vật vào nồi đun nóng. Sau đó, cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, đảo trên lửa vừa. Cà chua chín và hơi mềm, nêm nước dùng. Tiếp tục xào cà chua thành nước sốt.
    • Khi được như vậy, bạn cho đậu phụ vào nồi, đảo nhẹ tay. Đảo thêm 30-45 giây để đậu phụ ngấm sốt cà chua thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ sốt cà chua chay ra đĩa, rắc hành phi và siro lên trên và thưởng thức nếu thích.

    2.5. Cách nấu món chay ngon từ đậu phụ xào hẹ

    Tài nguyên: 200 gram giá đỗ sạch; 20 gam lá hẹ; 1 miếng đậu phụ cắt lát dài; một ít muối và hạt tiêu

    Chế tạo:

    • Giá đỗ, lá hẹ rửa sạch. Đối với lá hẹ, bạn cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.
    • Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho đậu phụ vào chiên. Khoảng 30 giây sau, bạn rắc chút muối tiêu rồi cho đậu phụ vào xào cùng.
    • Vặn lửa lớn, cho giá đỗ, hẹ vào xào nhanh tay cùng đậu phụ. Giá mềm và chuyển màu trong hơn thì rắc muối tiêu, nêm nếm cho vừa ăn. Khi rau chín hẳn thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ xào bông hẹ ra đĩa và thưởng thức.

    2.6. Cách làm món chay từ đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua

    Tài nguyên: 50 gam nấm hương tươi (ngâm nước muối loãng, rửa nước lạnh cho sạch rồi vắt sạch nước, để ráo); 1 hũ sốt cà chua chay đậm đặc; 5 hạt đậu cô ve, tước vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu; 1/3 củ cà rốt gọt vỏ và thái hạt lựu; 1 khối đậu phụ trắng; ít hành tím băm nhỏ; một ít tiêu xay

    Chế tạo:

    • Cho đậu hũ trắng vào âu, dùng thìa trộn đều. Sau đó, cà rốt, đậu cô ve xắt nhỏ, cho vào tô đậu hũ, nêm bột nêm chay, bột ngọt, nước tương tùy theo khẩu vị, trộn đều.
    • Cho hành tím và tiêu vào trộn đều với hỗn hợp rau đậu hũ.
    • Dùng tay sạch nhào nhẹ hỗn hợp. Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ đều nhau, hình hơi nhỏ rồi nhồi vào tai nấm đông cô. Cho đậu phụ đã nhồi nấm vào nồi, hấp khoảng 15 – 20 phút cho chín.
    • Nấu tương ăn “thịt nhồi đậu chay”: Cho một ít hành tím vào chảo với ít dầu thực vật phi thơm. Sau đó, chuẩn bị nước sốt cà chua đã đóng chai, nêm nếm gia vị (đường, muối, bột nêm chay, …) cho nước sốt vừa ăn, đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    2.7. Cách làm nước mắm chay cuốn đậu phụ ăn rau sống

    Tài nguyên: 1 quả cà tím; 1 quả chuối sống; 1 quả dưa chuột; 5 cọng rau mồng tơi; 3 cọng rau diếp cá; 100 gam lá cóc non; 1 gói bánh tráng mắm chay; 1 củ gừng tươi thái mỏng; 1 muỗng canh đường; 1 khối đậu phụ trắng; 1 muỗng canh tương cà chay; 1 thìa cà phê tiêu xay và 1 nhánh tiêu sống, 1 quả ớt tươi

    Chế tạo:

    • Cắt đậu phụ thành khối vuông.
    • Cho chả chay ra đĩa có tương, đậu hũ. Cho gừng và đường, tiêu xay, ớt tươi băm nhỏ, tiêu lên trên đậu phụ.
    • Đem hỗn hợp nước sốt cuộn đậu phụ hấp trong một chiếc nồi đậy kín trong ít nhất 20 phút.
    • Trong khi hấp đậu phụ, bạn cắt 2 đầu cà tím, dưa leo, bắp chuối, nhặt sạch các loại rau củ, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch. Chờ rau ráo nước thì bày ra đĩa.
    • Chả cá chay được hấp chín mềm, ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị.

    2.8. Cách nấu canh kim chi chay ngon từ đậu phụ

    Tài nguyên: 1/2 chén kim chi chay Hàn Quốc; vài lá rong biển khô; 15 gram nấm mèo (cắt gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo); 1 đậu phụ non, cắt khối vuông; ít xi-rô hành tây; 1 trái ớt tươi băm nhỏ; Bột nêm chay

    Chế tạo:

    • Trộn kim chi chay đã ngâm với nước theo tỷ lệ 1: 2 trong một chiếc nồi vừa. Bắc nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi.
    • Cắt kim chi cho vào nồi súp với nấm, rong biển, đun lửa vừa trong 10 phút. Nêm gia vị cho nước dùng kim chi chay Hàn Quốc vừa miệng, sau đó cho ớt tươi, hành phi và siro vào, tắt bếp, múc ra bát để thưởng thức.

    2.9. Cách làm món chay ngon từ đậu hũ non chiên giòn

    Tài nguyên: 2 thìa bột mì; 150 gram bột chiên giòn; 1 lát đậu phụ non; 1 chén tương ớt nhỏ.

    Chế tạo:

    • Cắt đậu hũ non thành những miếng vuông nhỏ đều nhau.
    • Khuấy đều bột trong 1 cốc nước lọc. Đổ bột chiên xù ra đĩa sạch.
    • Bắc chảo vừa lên bếp, cho khoảng 1,5 lít dầu thực vật vào đun nóng.
    • Cho từng khối đậu hũ vuông vào bát bột năng, cán mỏng rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó, bạn cho đậu hũ vào chảo dầu chiên vàng. Lật mặt đậu hũ chiên cho đến khi đậu hũ vàng giòn và chín đều thì gắp ra đĩa, để ráo dầu, để ráo. Ăn kèm với đậu hũ non tẩm bột chiên giòn chấm tương ớt.

    2.10. Cách làm món rau củ cải ngâm đậu phụ chay ngon

    Tài nguyên: 2 khối đậu phụ, cắt miếng nhỏ; 1 quả dưa hấu củ cải muối; 15 cây nấm bào ngư xám (cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch ngâm nước lạnh, cắt nhỏ); 1 thìa cà phê hành boa-rô băm nhỏ; Đường phố; đậu nành; tiêu xay; dầu thực vật

    Chế tạo:

    • Cắt củ cải thành từng lát dày 3 mm, ngâm nước lạnh 20 phút cho bớt mặn. Sau đó, bạn rửa sạch nhiều lần rồi dùng tay vắt kiệt nước, để ráo. Ướp bắp cải vào bát đường sạch trong 10 phút.
    • Bắc chảo với một ít dầu thực vật cho nóng. Cho đậu phụ vào chiên, lật đều hai mặt cho đậu phụ chín vàng giòn thì vớt đậu phụ ra.
    • Ở chảo trên, đổ boa-rô hành vào phi thơm. Sau đó, cho bắp cải và đậu phụ vào chảo, đảo đều cùng nấm. Nêm nếm gia vị xào cho vừa ăn, đảo đến khi nấm chín mềm thì tắt bếp.
    • Bày đậu hũ chay rau cải thảo ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức.

    2.11. Cách nấu canh chay đậu phụ nấm ngon

    Tài nguyên: 150 gram nấm enoki; 50 gram nấm hương tươi; 1 túi đậu phụ non cắt khối vuông nhỏ; 1 lít nước lọc; 1/3 muỗng canh dầu thực vật, ít siro băm nhỏ; 1/2 thìa cà phê muối; 1/4 thìa cà phê bột ngọt; 1/2 thìa cà phê bột nêm chay; 1 thìa cà phê đường; 2 thìa bột mì (pha loãng với 2 thìa nước)

    Chế tạo:

    • Nấm rơm cắt gốc và đông lại, ngâm nước muối loãng 10 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, vắt kiệt nước. Cắt nấm đông cô thành từng khoanh vừa ăn, ớt cắt khoanh cho dễ ăn.
    • Cho dầu thực vật và boa-rô vào chảo, phi thơm. Sau đó, cho nấm đông cô vào xào chín, nêm muối, bột ngọt. Xào nấm hương cho mềm.
    • Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, đổ nấm đông cô đã xào vào cùng với nấm hương, đậu phụ, bột năng, khuấy đều. Nêm nếm các nguyên liệu còn lại và điều chỉnh nước dùng cho vừa ăn.
    • Nấu canh cho vừa ăn thì tắt bếp. Rắc tiêu xay vào canh, múc ra chén ăn ngay.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Non Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Thực Đơn 4 Món Ít Dầu Mỡ Mà Vẫn Ngon Miệng, Đủ Chất.
  • 1️⃣ Món Chay Ngày Tết Mùng 1: Gợi Ý Mâm Cơm Chay Ngon Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Món Chay Ngày Tết Mùng 1 Chuẩn Vị
  • Chia Sẻ 4 Cách Chế Biến Món Chay Từ Măng Tươi Và Khô Cực Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100