Món Ngon Dễ Làm Bánh / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Bánh Tằm Khoai Mì Món Ngon Dễ Làm / 2023

Bánh tằm khoai mì món ngon dễ làm

– 100gr sữa đặc– 50 gram đường– 15 gr muông canh bột năng– Dừa nạo sợi 200gr– Vừng rang– Các loại màu tự nhiên để tạo màu sắc như 1 củ dền, 5 lá dứa

2. Cách làm bánh tằm khoai mì– Xay lá dừa với 5ml nước, lọc lấy nước màu xanh

– Xay củ đền lọc lấy 5ml nước màu đỏ-

– Dừa sợi trộn với 1 thìa cafe muối cho vào hấp khoàng 15 phút cho chín dừa rồi lấy ra để nguội,– Khoai mì gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 5 tiếng– Rửa sạch củ khoai mì rồi nạo thật mỏng sao cho thành những sợi nhỏ. Sau đó dùng tay vắt khoai mì thật ráo nước và chỉ dùng khoảng 200 gram củ khoai mì đã được nạo.

– Cho khoai mì vào một tô lớn, thêm nước cốt dừa, sữa đặc đường trắng vào trộn đều lên cho ngấm. Cuối cùng bạn cho thêm 2 muỗng canh bột năng rồi nào cho thật nhuyễn.Nếu muốn ăn nhiều ngọt thì có thể thêm sữa, ăn dai nhiều thì thêm bột năng.

Các bạn cũng có thể thêm một gói vanila hoặc 1 ống dầu chuối để tạo mùi thơm cho món ăn– Chia khoai mì thành các phần bằng nhau ra các bát nhỏ và pha màu tuỳ theo ý thích của bạn. Trong bài viết này mình trang trí thành 3 màu vàng, hồng và xanh từ lá dứa để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

– Khuôn làm bánh thoa lên chút dầu ăn rồi đổ từng phần khoai mì và vào, nhớ dùng tay ấn nhẹ bánh xuống bề mặt khuôn.

Trong trường hợp không có khuôn thì có thể dùng đĩa để hấp . dùng lá chuối lót bên dưới hoặc một lớp plastic bọc thực phẩm lót xong rồi đổ bột lên đĩa cho vào nồi hấp.– Khi nước trong nồi hấp đã sôi bạn cho bánh vào hấp chín, khi thấy khoai mì chuyển dần sang màu trong là được. khoảng 7-8 phút là xong mẻ hấp.

Lưu ý khi hấp nhớ thi thoảng mở nắp ra để hơi nước bốc đi tránh tình trạng nước nhỏ xuống làm ướt nhão bánh

– Bánh tằm khoai mì để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn cỡ đốt ngón tay rồi lăn qua dừa vụn rồi trang trí ra đĩa. Thêm chút vừng rang được trộn với dường và muối và cùi dừa nạo là bạn đã có một món bánh tằm ngon đúng điệu như ngoài tiệm vẫn làm. Món ăn vừa đảm bảo vệ sinh lại hấp dẫn về cả hương vị lẫn màu sắc phải không nào.

Bánh tằm khoai mì rất đổi quen thuộc của những đứa trẻ Nam Bộ, tuy nhiên với hiện nay dù bạn ở vùng miền nào cũng có thể thưởng thức món bánh tắm khoai mì, bạn có thể bắt gặp người bán bánh tằm khoai mì ở chợ hoặc nếu không tìm mua được, bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo cách làm bánh tằm khoai mì ngon với màu sắc tự nhiên không phẩm màu ở trên. Nếu tự làm bạn thích cho màu , nêm vị ngọt hay mè và cốt dừa ít nhiều tùy thích.

Cung cấp Bánh Tằm khoai mì nguyên liệu tự nhiên không dùng phẩm màu:

Liên hệ 093 869 1586

3 Món Bánh Mì Ngon Cho Bữa Sáng Dễ Làm, Ngon Miệng / 2023

– Bánh mì bò kho đậm đà, bánh mì xíu mại beo béo hay bánh mì sandwich thịt bò lạ miệng… là những món ăn ngon mà bạn có thể lựa chọn cho buổi sáng của mình.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt nạm bò (hoặc thăn bò), 4 củ cà rốt.

– Ngò gai, húng quế, rau răm, sả cây, đường, hạt nêm, gói gia vị nấu bò kho (có bán tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị), màu hạt điều.

– Đường, muối, nước mắm, hành tím, tỏi bằm, hành tây, giá tươi, bánh hủ tiếu khô, bánh mì.

Cách chế biến:

– Các loại rau, củ rửa sạch. Cà rốt thái khúc, chẻ làm 4. Thịt bò rửa sạch, thái thành khúc dài 5cm.

– Ướp thịt bò với gói gia vị nấu bò kho có cả lá tươi. Thêm ít hạt nêm, đường, nước mắm trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Xào sơ qua thịt bò đã ướp cho săn lại và chín bề mặt là được.

– Cho sả cây, nước vào rồi hầm vừa mềm. Cho tiếp cà rốt vào hầm chín trong khoảng 20 phút. Nêm lại gia vị, ít màu hạt điều để món ăn có màu đẹp mắt là được.

– Múc bò kho ra bát, thêm ít rau răm, hành tây thái nhỏ. Ăn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nếu bạn không thích ăn với tương ớt, bạn có thể thay thế bằng chén muối ớt chanh cũng rất ngon miệng.

2. Bánh mì sandwich ăn kèm thịt bò và trứng ốp la

Nguyên liệu:

– 8 lát bánh mì sandwich (4 người ăn).

– 200g thịt bò, 4 quả trứng gà. Khuôn tạo hình trứng khi làm ốp la (có bán tại các siêu thị).

– 1 bắp xà lách, 3 quả cà chua. Sốt mayonaise, tương ớt, tỏi, đường, hạt nêm.

Cách chế biến:

– Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp với dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tỏi bằm trong khoảng 15 phút rồi chiên vừa chín. Cà chua rửa sạch thái lát. Xà lách tách lá, rửa sạch để ráo nước.

– Làm nóng chảo dầu, cho khuôn tạo hình trứng vào rồi đổ trứng làm ốp la.

– Lấy 1 lát bánh mì sandwich đặt bên dưới, phía trên là xà lách, cà chua, tiếp đến là thịt bò rồi cho tương ớt và sốt mayonaise lên.

– Cuối cùng cho trứng ốp la lên, kẹp trên bề mặt thêm một lát sandwich rồi thưởng thức.

3. Bánh mì xíu mại

Nguyên liệu:

– 300 g thịt ba rọi xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 chén canh nước hầm xương.

– 1 ổ bánh mì; 1 quả dưa leo; 20 g đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt trái; 1/2 thìa cà phê hạt nêm; 1/2 thìa cà phê muối; 1/2 thìa cà phê nước mắm; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa tiêu bột.

Cách chế biến:

– 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành tím bóc bằm nhỏ. Cho vào bát trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với liều lượng như trên.

– Xé nhỏ ổ bánh mì, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi, để trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị. Cho ít dầu hạt điều vào trộn để có màu vàng đẹp mắt. Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành những viên tròn vừa ăn.

– Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho 1/2 củ hành tây đã thái hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà (bạn có thể thay bằng cà chua thái hạt lựu nếu thích) vào đảo đều.

– Cho hai chén nước dùng vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn thì cho xíu mại viên vào nấu chín (bạn có thể hấp chín xíu mại trước khi cho vào nước sốt). Tuy nhiên, khi nấu chín trong nước sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm và đậm đà hơn.

4 Món Bánh Ngon Dễ Làm Từ Bột Mì Cực Hấp Dẫn / 2023

Không chỉ thế, bạn còn giúp bản thân và gia đình bảo vệ sức khỏe vì nguyên liệu tự chọn mua đảm bảo an toàn vệ sinh hơn những chiếc bánh bắt mắt nhưng chẳng đảm bảo của các cửa tiệm ngoài kia.

Các gói bột mì hiện nay cũng khá đa dạng, tùy theo ý thích và loại bánh mà bạn có thể dùng bột mì đa dụng hay bột mì số mấy (số 8, số 11,…)

Về giá trị dinh dưỡng của bột mì, chúng có chứa protein và chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để hoạt động cả ngày. Chưa kể đến, các món bánh sau đây với sự kết hợp của các nguyên liệu khác sẽ còn mang đến giá trị dinh dưỡng dồi dào cho bạn và cả nhà.

1. Bánh xếp (bánh gối) – món bánh ngon dễ làm từ bột mì lại rất dễ gây nghiện

Với nguyên liệu chính là bột mì pha thêm trứng gà nhiều dưỡng chất tốt làm phần vỏ bánh và nhân bên trong đa dạng như thịt lợn, thịt bò tùy ý, hành tây, củ cải rốt, trứng cút, đậu xanh, củ đậu (miền Nam gọi là củ sắn),… bánh xếp sẽ giúp cả nhà bồi bổ cơ thể mà cũng rất thơm ngon.

Nếu chọn cách chiên bánh, bạn sẽ tận hưởng được lớp vỏ bánh căng phồng, giòn rụm nhất là ở các mép bánh cùng độ béo thơm của trứng gà pha trộn trong lớp vỏ. Thế nhưng nếu ai sợ nóng trong người, béo phì, da đầy mụn,… vì thực phẩm chiên rán thì có thể chọn cách luộc hay hấp bánh.

Cách làm bánh xếp

Nguyên liệu

Tùy theo lượng bánh và số người dùng mà các bạn cần định lượng bao nhiêu, ở đây gợi ý các nguyên liệu chính như:

Bột mì;

Bột nở (nếu muốn bánh phồng hơn);

Trứng gà;

Một ít nước lọc sạch;

Dầu ăn (nếu chiên bánh);

Phần nhân có thể chọn loại thịt, hoa quả bạn muốn, nếu ăn chay thì không cần thịt. Thịt cần xay nhuyễn, các loại hoa quả thì thái hạt lự hoặc thái sợi mỏng, nhỏ.

Ngoài ra, bận cần có thêm cây cán bột để cán vỏ bánh mỏng.

Thực hiện

Phần nhân: Các nguyên liệu sau khi sơ chế, bắt lên bếp xào chín, nêm nếm gia vị.

Phần vỏ bánh:

Cho bột mì và bột nở, trứng gà, 1 ít nước vào tô, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn, không dính tay.

Nhồi bột cho đều và để bột nghỉ khoảng 10 – 30 phút.

Sau đó, cho phần bột ra nhiều phần đều nhau, cán bột thành miếng mỏng hình tròn.

Nặn bánh:

Cho một ít nhân vào vỏ bánh, nhấn mép bằng nĩa hoặc khuôn nếu không khéo tay. Nhớ nhấn chặt và đều để khi chiên hay hấp không bị vỡ nhân ra ngoài.

Vậy là bạn đã có món bánh ngon và hấp dẫn rồi đấy!

Từ bột mì, bạn chỉ cần chọn loại hoa quả mình thích như sa kê, khoai lang, khoai lang tây, chuối,… thái lát mỏng hay thái sợi rồi nhúng vào phần bột mì pha hơi loãng với nước có nêm chút gia vị như đường, muối (có thể pha thêm trứng gà cho béo) và bắt lên chảo chiên. Cực kỳ đơn giản, bạn đã có món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy!

Với các nguyên liệu đi kèm, hẳn khi kết hợp với bột mì, bạn sẽ có món bánh đầy chất bổ. Bánh hoa quả chiên là món bánh ngon dễ làm từ bột mì mà cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được đấy các bạn.

3. Bánh nhúng

Đây là món bánh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x thời học trò. Chiếc bánh với hình hài bắt mắt đã đốn tim bao cô cậu học trò thuở ấy, khi mà thời trước chẳng có nhiều món bánh đa dạng như hôm nay.

Dù nguyên liệu đơn giản không có gì cầu kỳ nhưng độ giòn thơm, vẻ ngoài đáng yêu của những chiếc bánh đã chinh phục bao trái tim ham mê ăn vặt.

Ngoài vấn đề về khuôn thì đây đúng là món bánh ngon dễ làm từ bột mì. Bạn chỉ cần nguyên liệu chính là bột mì pha với chút nước cho bột loãng, nêm bột với đường, muối. Nếu muốn bánh ngon có thể pha thêm trứng gà, tinh chất vani cho thơm và béo.

Đây cũng là món bánh của tuổi thơ dữ dội, là thức quà ăn vặt ngon của tuổi nhỏ những thập niên trước.

Cùng với nguyên liệu chính là bột mì, thêm chút bơ, sữa, bột ca cao để bánh có màu, bạn chỉ cần chịu khó nhồi bột, cán bột ra rồi cuộn lại rồi thái thành từng lát bánh mỏng và mang lên chảo dầu sôi để chiên là có món bánh hoàn thành.

10 Loại Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng / 2023

Cupcake hấp có bột chin nở mềm mịn, nhẹ như mây, và không lo bị khô nhưng cupcake nướng bằng lò. Thêm một lý do để liệt kê Cupcake là một trong các loại bánh dễ làm nhất nhỉ.

2. Cookies không cần lò nướng

Cookies có hương vị đa dạng, trong đó cookies chocolate chips có lẽ là hương vị cookies được ưa thích nhất. Cookies chocolate chips cũng điểm danh trong các loại bánh dễ làm. Bánh cookies chocolate chips vừa giòn vừa xốp, thơm ngậy mùi bơ với chocolate chip ngọt ngào trong khi chỉ mất chưa đến 30 phút để làm.

Cookies không chỉ thuộc các loại bánh dễ làm mà còn dễ ăn và dễ tặng, bởi lẽ cookies nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn cookies cho bữa sáng ăn kèm với sữa. Cookies rất hợp để dùng ăn vặt. Không quá cầu kỳ, chỉ cần để trong túi bóng buộc nơ, bạn đã có món quà xinh xắn tặng bạn bè.

3. Muffin

Bánh muffin giống như cupcake, thuộc các loại bánh dễ làm bởi nguyên liệu sẵn có, không cầu kỳ trong khâu trang trí, và không yêu cầu kỹ thuật làm bánh. Muffin ngoài dùng lò nướng có thể hấp mà vẫn xốp mềm không kém bánh mới ra lò. Muffin thưởng thức ngon nhất khi còn ấm, trong một buổi sáng se lạnh. Tham khảo hướng dẫn làm Muffin không cần lò nướng

4. Pancake

Nói đến pancake, ai cũng nghĩ đến những chiếc bánh vàng ươm ngọt lịm vị ngọt của mật ong hoặc mứt quả, ăn. Pancake là một trong các loại bánh dễ làm lại tiết kiệm, và đặc biệt được yêu thích do không cần lò nướng. Các loại bánh dễ làm kể trên đều dùng nồi hấp nhưng với pancake, bạn sẽ dùng chảo rán thay cho lò nướng.

5. Mochi

Mochi là bánh truyền thống của Nhật bản từ bột nếp. Nhân bánh Mochi cũng rất đa dạng, từ bột nếp, vừng đen, dâu tây đến… kem. Bánh Mochi thuộc các loại bánh dễ làm lại nhanh. Chỉ với những nguyên liệu như bột ngô, bột nếp, đậu đỏ, trộn và quay trong lò vi sóng, bạn đã có được vỏ bánh mocha vừa ngọt bùi vừa dẻo, thơm mùi gạo nếp.

6. Tiramisu

Làm bánh tặng bạn trai, có lẽ Tiramisu là loại bánh thích hợp hơn cả. Bởi bạn có biết Tiramisu được mệnh danh là bánh tình yêu mà. Tiramisu có nhiều cách chế biến khác nhau, trong có những công thức làm tiramisu không cần dùng đến lò nướng. Mặc dù khoản nguyên liệu làm Tiramisu không dễ kiếm như cupcake hay pancake, nhưng cách làm đơn giản lại cho ra thành quả tuyệt vời, Tiramisu được rất nhiều baker liệt kê vào danh sách các loại bánh dễ làm được ưa thích.

7. Bánh gato

Bánh gato hấp tuy không bông xốp như bánh bông lan nướng nhưng bù lại ăn không bị bứ do bánh khá mềm và ẩm. Thuộc các loại bánh dễ làm do chỉ cần khéo léo trong khâu trộn bột, thêm các nguyên liệu tạo hương vị như lá dứa ngọt nhẹ hoặc trà xanh thanh mát, bạn đã có ngay một món tráng miệng giản dị, trang trí kem tươi chiếc bánh trông không khác bánh được nướng trong lò.

8. Cheesecake

Cheesecake có thêm phần phô mai hơi chua nên rất phù hợp với những người không thích đồ ngọt và vị ngấy của kem. Cheesecake không cần lò nướng làm siêu nhanh và ăn mát lạnh so với cheesecake nướng. Điểm chung của Cheesecake so với các loại bánh dễ làm khác là không tốn thời gian, thích hợp cho những người yêu làm bánh nhưng bận rộn.

9. Brownie

Bánh Brownie là loại bánh dành cho những tín đồ socola. Vì vậy ngoài loại bánh tình yêu Tiramisu và các loại bánh dễ làm khác thì Brownie được nhiều bạn gái chọn lựa làm tặng trong dịp Valentien. Nếu không dùng lò nướng mà làm bánh Brownie bằng nồi cơm điện, chiếc bánh của bạn sẽ mềm và xốp hơn, không lo bị khô cháy.

10. Bánh Flan

Bánh Flan hay Caramel là món bánh béo ngậy thơm phức từ trứng gà với sốt café/ caramen ngọt ngào. Là loại bánh dễ nhất trong các loại bánh dễ làm với nguyên liệu siêu đơn giản, trứng gà và sữa, bánh Flan còn được nhiều người yêu mến bởi cách làm dễ vô cùng. Bạn có thể hấp cách thuỷ bằng nồi cơm điện, bếp ga hoặc lò vi sóng.

Lưu ý khi làm bánh không cần lò nướng

Để có thể thành công khi làm các loại bánh dễ làm kể trên, bạn hãy chú ý một vài điều sau đây:

Đảm bảo công thức bạn tìm được cho các loại bánh dễ làm trên là bản công thức không dùng lò nướng.

Lò nướng được thay thế bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, hấp cách thuỷ trên bếp… hãy đọc kỹ hướng dẫn xem công thức yêu cầu thực hiện theo cách nào.

Nguồn: Gato Baking Space