8 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Khoai Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp 32 Các Món Rau Xào Thịt Bò Đơn Giản
  • Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản – Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Công Ty Tnhh Món Ngon Việt Nam
  • Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Nấu Ăn Tại Việt Nam
  • Món ngon từ rau củ

    Khoai tây hầm, khoai tây chiên giòn, mứt khoai tây… là những món ngon được nhiều người ưa thích.

    Khoai tây là một thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân Việt, từ loại thực phẩm này, người ta đã chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày.

    Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào tiêu đề của món ăn.

    1. Thịt bò hầm khoai tây

    Thịt bò hầm khoai tây là món ăn ngon miệng với lát thịt bò mềm, không dai, khoai tây chín bở thấm đẫm gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.

    2. Khoai tây hầm xương

    Thịt lợn, khoai tây cùng các loại rau củ khác như cà rốt, củ cải… làm nên một món canh bổ dưỡng và ngon miệng.

    3. Khoai tây chiên xù

    Những củ khoai tây được tẩm trứng và bột xù chiên giòn là món ăn hấp dẫn đối với các em nhỏ.

    4. Mứt khoai tây

    Khoai tây thái thành từng lát vừa ăn, gào với đường là một trong những món mứt được ưa chuộng khi Tết đến.

    5. Nem khoai tây

    Món ‘nem’ khoai tây vừa có thịt, vừa có rau, củ, đầy đủ dưỡng chất này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình.

    6. Thịt lợn xào khoai tây

    Món ăn được chế biến đơn giản với thịt lợn và khoai tây nhưng luôn đem lại sự ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.

    7. Khoai tây ghiền

    Khi bạn đã chán ăn bánh mì với bơ hay patê thì khoai tây nghiền sẽ là một sự thay thế lý tưởng.

    8. Khoai tây chiên

    Từng miếng khoai tây mặn mặn, bùi bùi, giòn tan, ai cũng thích.

    Huấn Phan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Ngao
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả – Nướng Mỡ Hành Bao Ngon Ngày Lạnh【Xem 920,799】
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Vietnamese Yogurt Recipe (Sữa Chua/da
  • Chopsticks Optional: Vietnamese Pandan Waffles
  • Nguyễn Thị Lan Hương (Thí Sinh Năm 2022)
  • Cách Đánh Bông Whipping Cream Chuẩn
  • 1. Nguyên liệu làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

    • 2 muỗng canh bơ
    • 3 – 4 nhánh tỏi tây
    • 1 củ hành tây cỡ trung bình
    • 1,3kg khoai tây vàng
    • 6 chén nước
    • 1 muỗng cà phê tiêu đen
    • 1 muỗng canh muối
    • 1/4 chén heavy cream
    • Kem chua để trang trí
    • Hành lá để trang trí

    2. Cách làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món súp khoai tây

    Đầu tiên chúng ta cần sơ chế một số nguyên liệu tươi cho món súp khoai tây. Với tỏi tây, bạn đem rửa sạch đi và cắt bỏ những phần úa hỏng nếu có. Sau đó chúng ta cắt tỏi tây ra thành 2 phần là phần ngọn màu xanh và phần thân trắng. Với phần thân trắng thì chúng ta đem thái lát mỏng rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống dưới còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Chúng ta vớt tỏi tây ra khỏi bát và để sang một bên.

    Kế đó với hành tây bạn đem bóc vỏ và cắt miếng dạng khối lập phương. Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Khoai tây ta đem nạo bỏ vỏ rồi cũng cắt thành những khối vuông nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện món súp khoai tây

    Đun hỗn hợp khoai tây tới khi mềm rồi thì bạn tắt bếp và bắc nồi khoai tây xuống. Bạn cho hỗn hợp này vào máy xay để để nhay nhuyễn ra nhiều lần. Nếu hỗn hợp bị đặc thì bạn có thể cho thêm nước nóng vào cùng để xay.

    Cuối cùng bạn chỉ cần thêm kem heavy cream vào hỗn hợp khoai tây này rồi khuấy đều lên. Bạn cũng có thể rắc chút muối để phù hợp khẩu vị gia đình hơn.

    Khi ăn, chúng ta múc hỗn hợp ra bát, trang trí với chút kem tươi, rắc hành lá xắt nhỏ lên, vậy là món súp khoai tây đã hoàn thành rồi đó. Thật đơn giản phải không nào. Thêm mẹo cho các bạn để chế biến món súp khoai tây đó là nếu bạn có thể nướng qua khoai tây từ 5 – 10 phút trước khi xào thì khoai sẽ có mùi thơm hơn. Tuy đơn giản nhưng món ngon cũng hơi mất thời gian chế biến, bạn có thể cân nhắc nấu món súp khoai tây vào bữa trưa hoặc tối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo
  • How To Cook Perfect Roast Beef In The Oven
  • Béo Ngậy Cùng Món Gà Quay Nước Dừa
  • Giọng Đọc: Mysu Thy Thanh Pham
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Món Ngon Từ Gấc: Chè Sen Gấc Giải Nhiệt Ngày Lạnh
  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Cật Heo Nướng Lá Nhàu
  • 1/ Cách làm khoai tây nghiền chiên xù

    Khoai tây nghiền chiên xù là một biến tấu của món khoai tây chiên để tạo ra một sự lạ miệng so với khoai tây chiên thông thường.

    Khoai tây nghiền chiên xù

    Để làm được món khoai tây nghiền chiên xù bạn cần những nguyên liệu sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch. Bổ thành những miếng nhỏ rồi luộc chín khoai tây sau đó cho ra tô lớn, nghiền nát.

    Đập 2 quả trứng gà, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Lấy lòng đỏ cho vào máy xay, thêm đường, 50ml sữa tươi, 30g bột mì xay cho hỗn hợp quyện đều. Sau đó đổ hỗn hợp thành ra bát.

    Bước 2: Làm lớp bọc chiên xù cho khoai tây nghiền

    Đập nốt 2 quả trứng gà vào lòng trắng trứng ở bước 1, đánh tan đều. Lấy 1 muỗng hỗn hợp khoai tây đã nghiền rồi vo tròn tùy thích hoặc lăn dài tùy thích. Tiếp theo lăn qua bột mì rồi nhúng vào chén gà, sau đó lăn vào bột chiên xù sao cho bột bao phủ đều xung quanh.

    Làm lần lượt đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị.

    Bước 3: Chiên khoai

    Đổ 1 lượng dầu có thể ngập được lượng khoai đã chuẩn bị. Đợi dầu nóng già thì lần lượt thả khoai vào chiên. Khi thấy khoai chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

    2/ Cách chiên khoai tây với bơ

    Với cách làm khoai tây chiên bơ đường này, ta không chỉ được một món khoai tây chiên bơ giòn ngon mà còn có cả vị thơm ngậy hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần thiết để làm khoai tây chiên bơ bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành thanh dài hoặc thái lát tùy thích. Cần chú ý cách thái khoai tây chiên, cắt đẹp thì nhìn món ăn sẽ bắt mắt hơn.

    – Thả khoai đã thái vào bát nước muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

    – Đun sôi nửa nồi nước, cho thêm 1 chút muối, đường rồi cho khoai vào luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ngay sang bát nước đá đã để sẵn. Đổ ra rổ và để ráo. Đổ bột chiên ra một chiếc đĩa to, lần lượt lăn khoai qua lớp bột cho đến khi hết khoai.

    Bước 2: Thực hiện

    – Đổ một lượng dầu đủ để có thể làm ngập hết lượng khoai. Đợi dầu nóng già thì thả lần lượt khoai vào chiên cho đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị. Khi khoai chín vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Dùng một chiếc chảo khác đun chảy bơ thực vật với chút đường, sau đó cho khoai vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này được dùng nóng chấm cùng tương ớt.

    3/ Cách làm khoai tây chiên xù

    Khoai tây chiên có những biến tấu khác nhau để cho ra một món ăn hấp dẫn, lạ miệng hơn. Trong đó có món khoai tây chiên bột mì và đặc biệt là khoai chiên xù.

    Để món khoai tây chiên xù đạt được hương vị thơm ngon đúng chuẩn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm khoai tây chiên xù

    – Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ.thái thành từng thanh dài, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm và đắng.

    – Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả khoai vào luộc khoảng 2 phút. Đổ khoai ra rổ và để ráo.

    Bước 2: Chiên khoai

    – Đập 2 quả trứng gà ra bát và tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Đổ bột chiên xù ra một đĩa rộng lòng. Lần lượt nhúng từng miếng khoai vào bát lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

    – Đun sôi dầu ăn trong chảo, lần lượt thả lượng khoai đã lăn bột vào chiên. Đợi đến khi lớp vỏ vàng rụm thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm cho đến hết lượng khoai đã chuẩn bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Tốt Cho Trẻ, Giảm Táo Bón
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang Giúp Bé Nhanh Lên Cân, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Thực Đơn Cho Bé: Gợi Ý 4 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Khô Cá Thu Mặn Phú Quốc, Món Ngon Từ Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • 8 Món Ăn Ngon Và Dễ Thực Hiện Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Dạo Quanh Thế Giới Như Thế Nào?
  • Mách Mẹ Cách Biến Tấu 6 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Khoai Tây Ai Ăn Cũng Khen Hết Lời
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Thơm Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Dễ Làm Cho Thực Đơn Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Khoai tây và những điều bạn nên tránh

    – Khoai tây không chứa cholesterol, nhưng tùy thuộc vào cách nấu, bạn có thể vô tình “bổ sung” cholesterol vào khoai tây bằng cách chiên với dầu ăn. Cholesterol là loại chất béo cần thiết cho sự phát triển các tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol lại có thể gây xơ vữa động mạch, đau tim…

    Đôi khi, ăn khoai tây thực sự có thể gây tăng cân, đặc biệt nếu bạn chiên và ăn kèm với các thực phẩm giàu chất béo như phô mai.

    – Khoai tây không thích hợp với một số đối tượng sau:

    sẽ trở thành thực phẩm tốt nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý mỗi ngày, hãy tìm hiểu thật kĩ và hãy trổ tài chế biến những món ăn từ khoai Tây thật hấp dẫn để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình mình thôi nào!

    Khoai tây hấp chín, giã nhuyễn, thêm hạt tiêu, muối vừa phải rồi vo lại thành từng viên nhỏ có kích thước đều nhau. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập 1 quả trứng rồi khuấy đều, một cái bát khác thì đặt sẵn một ít bột mì và vụn bánh mì khô cỡ lớn. Tiếp tục lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng rồi đến vụn bánh mì, sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn đến khi vàng đều khắp bề mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Cho một ít thịt heo đã cắt nhỏ vào chảo có ít dầu, chiên vàng 2 mặt, thêm gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương, đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tiếp tục cho khoai tây đã cắt thành miếng nhỏ vào cùng, hầm đến khi khoai chín, nêm nếm lại gia vị rồi dọn ra ăn với cơm nóng.

    Khoai tây rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, ngâm nước rồi vớt ra để ráo. Thịt gà cắt miếng nhỏ, trộn với một ít bột mỳ, gia vị ướp một lúc. Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín trước sau đó cho khoai tây vào sau. Khi thấy hỗn hợp gần chín thì nêm gia vị, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

    Cho thịt xông khói vào nước sôi rửa sạch, ngâm một lúc, khoai tây gọt vỏ, cắt 2 thứ thành từng miếng mỏng rồi xếp vào đĩa gọn gàng. Đun sôi nước, cho đĩa vào xửng hấp trong 20 phút là được.

    Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ dài, ngâm trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên giòn sau đó tiếp tục vớt ra để ráo dầu. Cho khoai tây vào một cái bát, thêm một chút muối, hạt tiêu, bột thì là, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều là xong. Có thể rắc thêm một ít mè rang để đĩa khoai tây chiên thêm bắt mắt.

    khoai tây hầm vừa ngon lại giàu dinh dưỡng

    Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, trộn với một chút muối, thêm vụn bánh mì, lắc để chúng bám đều vào khoai tây. Đặt khoai tây vào một cái bát lớn, rưới thêm một ít dầu mè lên trên. Chuẩn bị sẵn một nồi hấp, cho khoai tây vào hấp trong 20 phút, khoai chín có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc lá hẹ.

    Thịt viên tự làm, khoai tây cắt miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên đến khi thấy hơi cháy xém bề mặt là được. Sử dụng một cái nồi nhỏ, cho khoai tây, thịt viên, một lượng nước vừa phải, nước tương, gia vị rồi nấu đến khi thấy nước rút hết hoàn toàn là được.

    Tags: món ngon từ khoai tây, điều nên tránh khi dùng khoai tây, món ngon từ khoai tây, khoai tây nấu gì ngon, khoai tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngao 2 Cồi Làm Món Gì Ngon Nhất Từ Căn Bếp Nhà Bạn
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • Điểm Qua Các Món Ăn Từ Ngao Hai Còi Làm Say Đắm Lòng Người
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Món Ngon Dễ Làm: Đùi Gà Rán Kfc Và Khoai Tây Lắc Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Vừa Dễ Làm Mà Tiết Kiệm Với Đậu Phụ
  • 4 Món Ngon Siêu Dễ Làm Từ Khoai Lang
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu: Dễ Làm Lạ Miệng
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Cơm Cháy Thơm Ngon, Để Lâu Vẫn Giòn!
  • Tổng Hợp 30 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm, Ngon Chất Ngất Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đùi gà rán KFC và khoai tây lắc phô mai là hai món mà ai ai đều thích, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Mời bạn làm theo công thức sau đây của chuyên mục “Món ngon dễ làm”.

    Món ngon dễ làm: Đùi gà rán và khoai tây lắc phô mai

    Cách làm đùi gà rán

    – Đùi gà hoặc cánh gà mua vừa đủ. Rửa sạch và đem luộc chín vừa, vớt ra để ráo.

    – Ướp đùi gà với chút bột nêm, chút đường, hành tỏi xay thật nhuyễn. Để đùi gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

    – Lấy đùi gà ra cho vào một cái túi Zip rồi đổ gói bột chiên giòn Aji Quick vào cho thật đều, sau đó đổ bột năng hoặc bột ngô cho phủ đều các đùi gà, lắc thật đều.

    – Sau đó nhúng đùi gà vào bát trứng, lăn qua bột chiên xù. Bước này cần làm khéo và nhẹ tay cho lớp bột chiên xù bám đều vào đùi gà, chỗ nào chưa đều dùng tay nhúm bột chiêm xù trát vào.

    – Nhẹ nhàng thả từng cái đùi gà vào chảo dầu. Lưu ý, cho dầu ăn vào làm thế nào để ngập đùi, để lửa to. Chú ý khi thấy vàng đều vớt ra ngay, vì đùi gà đã chín nên khi chiên rất nhanh. Chủ yếu là làm chín lớp vỏ ngoài.

    Cách làm khoai tây chiên

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thanh dài. Rửa lại một nước nữa cho bớt tinh bột rồi để ráo.

    – Bắc một nồi nước, thả vào một nhúm muối rồi đun sôi, đổ khoai tây vào luộc trong vòng 3-5 phút rồi vớt ra ngay tránh khoai bị nhũn.

    – Để ráo nước, cho khoai tây vào khay để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    – Đun sôi dầu, nên đổ dầu ngang chảo, để dầu nóng già đổ khoai tây vào chiên, chiên khoảng 5-7 phút thì vớt khoai tây ra để cho nguội bớt.

    – Thả miếng bơ vào chảo dầu, lúc này ta đổ khoai vào chiên lần hai. Cách chiên lần hai này sẽ giúp cho khoai tây nhanh vàng giòn hơn. Khoai vàng vớt ra rổ hoặc giấy thấm dầu, để khoai nguội bớt rồi thưởng thức. Nếu bạn có phô mai lắc, cho khoai tây vào một cái hộp, rắc bột phô mai lên và lắc đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Làm Kem Chuối Dừa Mát Lạnh Siêu Ngon
  • Thực Đơn Làm Các Món Ngon Ngày 8/3 Cho Các Chàng Trổ Tài
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngày 8/3 Dễ Làm Để ‘đấng Mày Râu’ Trổ Tài
  • 10 Món Ăn Ngày 8/3 Cầu Kỳ Dễ Làm Ngon Xuất Thần Tặng Người Thương
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày 8/3
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hồi Giúp Bé Tăng Cân Đúng Dinh Dưỡng
  • 30 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Vàng Ruộm Không Thâm Ngon Bổ Rẻ
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Xào Khoai Tây Chiên Lạ Miệng Hấp Dẫn Đưa Cơm
  • Khoai tây chiên theo cách truyền thống

    Nguyên liệu làm khoai tây chiên theo cách truyền thống gồm

    Cách làm khoai tây chiên theo cách truyền thống

    Bước 1: Sơ chế khoai tây

    Khoai tây: Đem gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó, cắt khoai tây thành từng thanh dài to cơ khoảng 1 ngón tay út rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng (cách này giúp khoai ra hết nhựa và không bị thâm).

    Tiếp theo, đem khoai tây trụng qua nước sôi pha sẵn 1 chút muối khoảng 30s – 1 phút trên bếp với mức lửa vừa, sau đó vớt ra, để khoai ráo nước rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút (cách này giúp khoai sau khi chiên sẽ giòn ngon hơn).

    Bước 2: Chiên khoai tây

    Chiên khoai tây lần 1: Đặt chảo lên bếp, bật bếp với mức lửa vừa rồi đổ 1 lượng dầu vào chảo sao cho ngập mặt chảo. Đun cho dầu nóng già rồi đổ khoai tây đã sơ chế vào chiên. Khi thấy khoai hơi vàng thì vớt ra, cho ngay vào giấy thấm dầu cho ráo rồi để nguội.

    Sau khi khoai nguội, cho khoai tây đã chiên lần 1 vào tủ lạnh để khoảng 30 phút nữa. Khi nào gần ăn thì lấy khoai ra và tiếp tục chiên lần 2.

    Chiên khoai tây lần 2: Sau khi khoai tây chiên lần để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy khoai ra, chiên thêm lần nữa. Bật bếp với mức lửa vừa đun cho dầu sôi rồi cho khoai vào chiên chín vàng và giòn, sau đó vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

    Lưu ý: Trong quá trình chiên, bạn có thể cho thêm vài hạt muối vào dầu ăn để muối hút hết nước có trong khoai và dầu. Như vậy sẽ giúp dầu không bị căng ra ngoài trong quá trình chiên.

    Bước 3: Thưởng thức khoai tây chiên

    Khoai tây sau khi chiên bạn bày ra đĩa sao cho đẹp mắt rồi chuẩn bị thêm tương ớt để chấm ăn kèm.

    Khoai tây chiên bơ

    Nguyên liệu làm khoai tây chiên bơ cần có

    Cách làm khoai tây chiên bơ

    Bước 1: Sơ chế khoai tây

    Khoai tây: Đem gọt vỏ, khoét bỏ mắt, rửa sạch rồi cắt thành từng thanh dài cỡ bằng ngón út (hoặc có thể cắt tròn tùy thích). Sau đó, cho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen rồi vớt ra để ráo nước.

    Tiếp đó, bạn đun sôi khoảng 1 lít nước cùng với 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe đường và 1/2 muỗng cafe bột nghệ. Sau đó cho khoai tây vào luộc sơ qua rồi vớt ra, cho ngay vào nước lạnh khoảng 3 – 5 phút.

    Cuối cùng, vớt khoai tây ra, để ráo nước.

    Bước 2: Nhúng khoai tây với bột chiên giòn

    Đổ bột chiên giòn ra 1 chiếc bát to rồi cho khoai tây vào nhúng đều để bột chiên giòn bám đều và phủ kín xung quanh miếng khoai một lớp bột áo là được.

    Bước 3: Chiên khoai tây

    Đặt chảo chống dính lên trên bếp, đổ dầu vào sao cho lượng dầu ngập mặt chảo rồi đun cho dầu nóng già.

    Tiếp đó, cho khoai tây đã nhúng qua bột chiên giòn vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra, cho ngay vào giấy thấm dầu.

    Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng bơ vào chảo, bật bếp đun cho bơ tan chảy hoàn toàn rồi tắt bếp đi. Sau đó cho khoai tây đã chiên vàng vào đảo cùng bơ để bơ thấm đều vào khoai tây chiên là xong.

    Khoai tây chiên xù với sữa tươi

    Nguyên liệu làm khoai tây chiên xù cần có

    Cách làm khoai tây chiên xù với sữa tươi

    Bước 1: Sơ chế khoai tây.

    khoai tây: Rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng với 1 chút xíu muối. Khi khoai chín mềm, tắt bếp, vớt khoai ra để nguội rồi bóc bỏ vỏ. Sau đó đem nghiền nhuyễn (lưu ý: nghiền khoai càng nhuyễn càng tốt).

    Tiếp đó, đập 2 quả trứng gà, lấy riêng phần lòng đỏ trứng cho vào tô khoai tây đã nghiền cùng với 1 chút muối + 1 chút tiêu xay rồi đánh thật đều cho khoai và trứng quyện đều với nhau. Sau đó cho 50 ml sữa tươi + 30 gram bột mì vào, trộn thật đều lên.

    Bước 2: Làm lớp áo chiên xù cho bột khoai tây

    Trứng gà: Đập 2 quả trứng gà vào 1 cái bát rồi đánh đều cho trứng tan ra.

    Bột mì: Cho vào 1 cái đĩa sâu lòng.

    Bột chiên xù: Cũng cho vào 1 cái đĩa sâu lòng.

    Tiếp đó, múc 1 muỗng khoai tây đã nghiền ở bước 1, vo thành viên hoặc thanh dài tùy thích. Sau đó lăn qua bột mì sao cho bột phủ kín đều rồi nhúng sơ qua trứng gà đã đánh tan rồi tiếp tục lăn đều qua bột chiên xù.

    Bước 3: Chiên khoai tây

    Đặt chảo lên bếp, bật bếp với mức lửa vừa rồi đổ dầu vào sao cho ngập mặt chảo. Đun cho dầu nóng già rồi cho lần lượt khoai tây đã lăn qua bột chiên xù vào chiên cho chín vàng. Sau đó vớt khoai tây chiên ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

    Thành phẩm món khoai tây chiên xù với sữa tươi có màu vang đẹp mắt, vị giòn giòn ngon ngon và béo thơm mùi sữa tươi vô cùng hấp dẫn.

    Có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.

    Mẹo chọn khoai tây ngon

    Để chọn được những củ khoai tây ngon, bạn cần lưu ý một số đặc điểm như sau:

    • Nên chọn những củ khoai to, tròn đều, khi cầm lên thấy chắc và nặng tay.
    • Chọn những củ có phần vỏ trơn nhẵn, bên ngoài ít mắt, chưa bị lên mầm và phần vỏ khoai tây mỏng, có màu vàng ngà và không bị xanh.
    • Không nên chọn những củ khoai tây có phần da nhăn nheo và bóp vào thấy hơi mềm, bởi những củ khoai đó thường đã để lâu, bị héo và không còn nhiều dinh dưỡng cũng như độ ngọt.
    • Ngoài ra, những củ có vết lõm bạn cũng không nên mua. Tuy không bị sâu bệnh hay hỏng nhưng sẽ rất khó cạo hoặc gọt vỏ. Hơn nữa, khi cắt khoai cũng không được đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan
  • 5 Cách Làm Khoai Tây Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Chiên Khoai Tây Giòn Rôm Rốp Y Như Ngoài Hàng Nếu Sau Khi Thái Xong Bạn Làm Thế Này!
  • Khoai Tây Chiên Lốc Xoáy Làm Như Thế Nào?
  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Ngon Từ Nấm Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Rau Củ, Nên Có Trong Thực Đơn Mâm Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • 4 Cách Thưởng Thức Hạt Điều Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • +10 Món Ăn Làm Từ Hạt Dẻ Ngon Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Đa Dạng Những Món Ăn Chế Biến Từ Mộc Nhĩ Rừng Tây Bắc
  • Khoai tây được sử dụng làm rất nhiều món ăn hàng ngày, từ sự xuất hiện trong những bữa cơm sum vầy cho đến cả những quán vặt vỉa hè của các bạn trẻ ăn chơi xế chiều.

    Khoai tây khi chế biến rất nhanh chín, nếu biết cách làm chính xác khoai sẽ có độ giòn, ăn thơm bùi vừa miệng.

    Lưu ý: Trước khi làm bất cứ món ăn gì với khoai tây, sau khi gọt vỏ, bạn hãy ngâm chúng vào một hỗn hợp muối + giấm trong khoảng 20 phút. Việc này cũng có tác dụng làm sạch, tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Bò hầm khoai tây

    Đây là món ăn từ khoai tây cực ngon khi nóng sốt. Thịt bò thái lát mềm, khi ăn như tan ra trong miệng. Khoai tây chín bùi vừa đủ không bị nát bở, thấm đẫm gia vị. Nước sốt thơm ngọt đậm đà. Thích hợp ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

    Các bước thực hiện như sau:

    • Bước 1: Nên chọn mua thịt bò tươi và ngon, sau đó thái thành những khối vuông nhỏ.
    • Bước 2: Thái khoai tây và cà rốt thành từng miếng sao cho phù hợp với kích thước.
    • Bước 3: Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút với ½ thìa cà phê, 2 thìa súp hạt nêm và nửa gói ngũ vị hương.
    • Bước 4: Sử dụng chảo đun nóng dầu ăn và xào thịt bò ít phút cho săn lại và cho ra đĩa.
    • Bước 5: Tiếp theo xào cà rốt và khoai tây, bỏ thêm hạt nêm vào cho vừa miệng.
    • Bước 6: Bạn có thể dùng nồi áp suất Comet để ninh thịt bò, khoai tây và cà rốt. Lưu ý khi thịt bò nhừ, khoai tây và cà rốt chín thì tắt và hoành thành món.

    Khoai tây chiên xù

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Rửa sạch khoai tây và luộc cả vỏ, thêm một vài thìa muối.
    • Bước 2: Khi khoai đã nhừ thì đem nghiền nhuyễn ra và thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh đều.
    • Bước 3: Thêm sữa và bột mì vào hỗn hợp rồi đánh đều.
    • Bước 4: Chuẩn bị 1 bát 2 quả trứng đánh đều, 1 bát bột mì và 1 bát sử dụng bột chiên xù.
    • Bước 5: Viên phần bột khoai tây đã chuẩn bị thành hình tròn hoặc hình trụ và lăn qua bột mì, đến trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù.
    • Bước 6: Chiên khoai tây khoảng 3-5 bằng các loại chảo chống dính. Nhìn thấy vỏ chuyển sang màu nâu vàng là được.

    Khoai tây hầm xương

    Đây là món ăn vô cùng thân thuộc, vừa dễ làm lại vừa bổ dưỡng. Chỉ cần bạn chuẩn bị nguyên liệu thật sạch như khoai tây, cà rốt, đậu bắp, sườn… sau đó cho toàn bộ chúng nào nồi hầm, theo thứ tự khó chín nhất vào trước. Hầm trong vài giờ đồng hồ món ăn thành phẩm sẽ thơm nức mũi, ăn mềm rất thích. Để đơn giản hóa món ăn, các bạn có thể dùng gói hạt nêm hầm xương thay cho sườn heo, món ăn vẫn giữ được vị ngon của nó.

    Nem khoai tây hải sản

    Được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như: thịt, cá, tôm, mực, khoai tây, cà rốt băm nhuyễn… trộn đều rồi bọc trong bột chiên xù. Đây là món ngon từ khoai tây dành cho những ai thích sự thơm ngậy, ngọt dịu tự nhiên của hải sản. Chấm với sốt mayone là hợp nhất.

    Khoai tây nghiền

    Món này rất dễ làm, chỉ cần luộc hoặc hấp khoai cho đến khi chín tới. Lấy một chiếc dĩa nghiền mịn khoai, thêm chút rau thơm băm nhỏ cho có màu sắc. Món ăn có vị thơm ngậy, bùi bùi, rất ngon khi ăn kèm với món thịt bò bít tết kiểu châu Âu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu 17 Món Ngon, Dễ Làm Từ Tôm Tươi Đến Tôm Nõn
  • 8 Thực Đơn Ăn Uống Dành Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Top 7 Thực Đơn Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Khám Phá Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Quận 1
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Sài Gòn
  • 7 Món Ngon Từ Khoai Tây, Cách Làm Bánh Khoai Tây Cho Bé Trong Bữa Cơm Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 10 Món Ăn Ngày Giỗ Miền Nam Được Ưa Chuộng Nhất
  • 8 Món Ngon Ở Quảng Ngãi Ăn Vào Nhớ Mãi
  • Các Món Ăn Ngon Ở Quảng Ngãi (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Nhậu Ngon Uống Với Bia Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội
  • Các Món Nhậu Với Bia Ngon Tuyệt Với Đơn Giản Dễ Làm
  • Danh sách các món ngon từ khoai tây với thịt, trứng, bánh khoai tây đơn giản cho bé dễ làm ăn cơm hàng ngày có thể kể đến như bánh khoai tây, khoai tây chiên thịt xông khói, thịt gà xào khoai tây chiên, thịt ba chỉ kho khoai tây, khoai tây om cá cơm, khoai tây nhồi thịt viên của cuba, khoai tây bọc xúc xích chiên xù…

    I. Giá trị dinh dưỡng của khoai tây

    Khoai tây không chỉ là một loại thực phẩm tươi ngon, mà nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin C, B6, chất sắt, chất xơ.

    Chính vì vậy mà khoai tây thường được chế biến thành những món ngon trong các bữa cơm gia đình hằng ngày, hay thậm chí là một số món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

    Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu, tốt cho cơ thể con người. Massageishealthy xin đưa ra 8 lý do khiến bạn không thể bỏ qua loại củ rất giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể này.

    Protein

    Lượng protein chứa trong 1 củ khoai tây có giá trị gần trương đương với lượng protein của 1 trái trứng.

    Bên cạnh đó, khoai tây còn chứa một số loại acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như methionine, lysine, tryptophan, threonine đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em.

    Khi áp dụng chế độ ăn lấy khoai tây làm thực phẩm chủ đạo trong thời gian dài sẽ giúp cung cấp 50% – 75% năng lượng và 80% nhu cầu nitơ cho cơ thể, giúp đảm bảo nhu cầu tăng trưởng đối với trẻ em suy dinh dưỡng.

    Năng lượng

    Khác với các thực phẩm giàu tinh bột khác như gạo, bột mì, ngô, năng lượng mà khoai tây cung cấp thấp hơn.

    Đối với những món ăn được làm từ khoai tây, khi để nguội thường có chỉ số đường huyết giảm thấp, phù hợp cho những người đang ăn kiêng.

    Chất béo

    Lượng chất béo chứa trong khoai tây rất ít. Nếu áp dụng phương thức chế biến phù hợp, không sử dụng các món ăn cùng có hàm lượng chất béo cao sẽ giúp không làm tăng lượng chất béo hay năng lượng có trong khẩu phần của món ăn.

    Vitamin C

    Một củ khoai tây cỡ vừa (khoảng 200 gam) sẽ cung cấp 70 gam vitamin C đối với người trưởng thành – tương đương với nhu cầu vitamin C hàng ngày của họ và cung cấp gần đủ nhu cầu đối với trẻ nhỏ (30 gam).

    Sử dụng thực phẩm này một cách hợp lý sẽ giúp bảo vệ tế bào luôn khỏe mạnh, giải trừ một số độc tố, tăng cường hệ miễn dịch, chống dị ứng, hoạt hóa các hormon, giúp vết thương mau lành và ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch.

    Vitamin B6

    Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cứ 100 gam khoai tây sẽ chứa 0,29 mg vitamin B6, tương đương 50% nhu cầu vitamin B6 đối với trẻ em dưới 5 tuổi và 15% đối với người lớn.

    Ăn khoai tây giúp tạo ra kháng thể chống lại các bệnh về nhiễm khuẩn, duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh, đảm bảo sức khỏe hệ tim mạch.

    Kali

    Trong khoai tây có chứa rất nhiều kali. Chất này giúp cơ thể duy trì tổng thể tích dịch, cân bằng điện giải và acid, góp phần đảm bảo quá trình vận chuyển các xung động thần kinh diễn ra bình thường, giảm huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ ở người trưởng thành.

    Chất xơ

    Khoai tây được xếp vào nhóm thực phẩm giàu chất xơ. Bao gồm chất xơ không hòa tan giúp quá trình đào thải các loại độc tố của cơ thể diễn ra tốt hơn và chất xơ hòa tan giúp điều hòa lượng đường huyết, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh về tim mạch thông qua việc làm giảm cholesterol máu.

    Sắt

    Lượng sắt trong khoai tây tuy không nhiều như một số thực phẩm khác nhưng nếu thường xuyên ăn khoai tây, một lượng sắt đáng kể sẽ được cơ thể hấp để tạo máu, giúp phòng chống thiếu máu.

    Chất này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em và phụ nữ tuổi sinh sản. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C cao có sẵn trong khoai tây hỗ trợ tăng cường hấp thu sắt hiệu quả.

    II. Những món ngon từ khoai tây thơm ngon bổ dưỡng và dễ làm

    1. Cách làm bánh khoai tây chiên thịt xông khói

    Không cần những món ăn quá cầu kỳ cao sang, đơn giản và rất dễ làm – món bánh khoai tây chiên thịt xông khói với khoai tây béo béo, bùi bùi kết hợp với thịt xông khói làm nên món bánh ngon tuyệt để cả nhà có một bữa ăn thật đủ chất và thay đổi khẩu vị!

    Nguyên liệu chế biến bánh khoai tây chiên thịt xông khói:

    • 2 củ khoai tây
    • 4 lát Thịt xông khói
    • 10 gr húng quế
    • 1/2 củ cà rốt
    • 3 muỗng canh dầu ăn
    • 1/2 muỗng cà phê muối

    Cách làm bánh khoai tây chiên thịt xông khói

    Bước 1: Loại bỏ vỏ khoai tây rồi cắt sợi, cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Khi khoai chín lấy ra và nghiền nhỏ.

    Bước 2: Gọt sạch vỏ cà rốt rồi rửa sạch, cắt sợi. Dùng ít dầu ăn để làm nóng chảo rồi cho thịt xông khói vào, hai mặt được chiên vàng đều thì lấy ra. Sau đó cho cà rốt vào chảo đó xào sơ rồi lấy ra đĩa.

    Bước 3: Cho khoai tây, cà rốt thái sợi và thịt xông khói vào tô, thêm ít muối, tiêu rồi trộn đều. Lá húng quế được băm nhỏ rồi cho vào trộn đều cùng hỗn hợp khoai tây – thịt xông khói.

    Bước 4: Thấm một ít dầu ăn lên tay, rồi nắm một nắm khoai tây nghiền cho vào khuôn, ép dẹp xuống. Bạn có thể nắm khoai thành viên tròn rồi để lên đĩa nếu không có khuôn, và ấn cho khoai tây dẹp xuống là được.

    Bước 5: Cho dầu ăn vào một chảo không dính, đợi đến khi dầu nóng thì cho các viên khoai vào chiên với lửa vừa phải. Khi khoai vàng thì lật mặt kia chiên tiếp.

    Bước 6: Bày khoai ra đĩa và món bánh khoai tây chiên thịt xông khói đã sẵn sàng để mọi người cùng thưởng thức.

    2. Cách làm món thịt gà xào khoai tây chiên

    Đây là một món ăn lấy ý tưởng từ món thịt bò kho khoai tây quen thuộc. Thịt gà mềm, quyện lẫn với vị khoai tây bùi bùi, thoang thoảng hương thơm của gừng chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi món này đấy!

    Nguyên liệu làm thịt gà xào khoai tây chiên

    • 250 gr thịt gà
    • 2 củ khoai tây
    • 1 miếng gừng
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê tương đậu đen
    • 1/2 chén dầu ăn

    Cách làm thịt gà xào khoai tây chiên

    Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, rồi ướp thịt với nửa muỗng cà phê muối, tiêu khoảng 30 phút.

    Loại bỏ lớp vỏ khô của hành tây, thái múi cau. Gừng cạo vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch, cắt thành từng lát vuông nhỏ. Ngâm khoai khoảng 15 phút trong thố nước lạnh có pha ít muối. Sau đó vớt ra để ráo.

    Chuẩn bị chảo dầu đã đun nóng, đổ khoai vào chảo rồi chiên vàng. Sau đó, vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

    Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm rồi đổ thịt gà vào xào. Xào khoảng 5 phút thì thêm vào một muỗng cà phê tương đậu đen, dùng đũa đảo đều.

    Nêm vào chảo thịt gà nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê muối, hai muỗng cà phê nước mắm, đảo đều rồi đậy kín nắp, cho lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.

    Đổ tiếp khoai tây đã chiên, gừng và hành tây vào. Đảo đều một lần nữa, để khoai không bị nát nên đảo nhẹ tay. Nêm lại gia vụ tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ.

    Xào thêm khoảng 5 đến 8 phút thì tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc thịt gà xào khoai tây chiên ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    3. Cách nấu thịt ba chỉ kho khoai tây

    Thịt ba chỉ kho khoai tây mang lại hương vị đậm đà, vừa miệng, ăn với cơm thì khỏi chê luôn. Thịt ba chỉ mềm mềm, béo béo kết hợp với khoai tây làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Chỉ 40 phút thôi, bạn sẽ có món ngon từ khoai tây đó là món thịt ba chỉ kho khoai tây thật ngon và tròn vị cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho khoai tây:

    • 300 gr thịt ba chỉ
    • 2 củ khoai tây
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh đường trắng
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 300 ml nước dừa
    • 100 gr hành lá
    • 100 gr ngò rí
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm thịt ba chỉ kho khoai tây

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng vừa ăn. Cho muối, đường trắng, tiêu vào thịt rồi trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    – Gọt sạch vỏ khoai tây rồi cắt khúc hoặc để nguyên củ. Rau mùi, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào khoảng 10 phút.

    – Sau đó, cho lần lượt khoai tây, nước dừa vào cùng, để lửa nhỏ cho khoai tây chín mềm.

    – Đun đến khi trong nồi gần cạn hết nước, nêm thêm nước mắm vào. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi vào.

    – Bày món ăn ra đĩa. Cùng gia đình thưởng thức bữa cơm với món thịt ba chỉ kho khoai tây.

    4. Cách làm khoai tây om cá cơm

    Món cá om khoai tây là món ăn quen thuộc với bữa cơm của nhiều gia đình. Tuy nhiên với khoai tây om cá cơm với vị hơi mặn mặn, cay cay này sẽ tạo nên sự mới lạ cho bữa cơm nhà bạn.

    Nguyên liệu làm khoai tây om cá cơm

    • 2 củ khoai tây
    • 1 chén cá cơm
    • 1/2 củ Hành tây
    • 2 trái ớt
    • 720 ml nước
    • 15 ml nước tương
    • 1 muỗng canh (Hàn Quốc) tương ớt
    • 1 muỗng canh Ớt bột
    • 3 muỗng canh Tỏi băm
    • 3 muỗng canh Mè trắng

    Cách làm khoai tây om cá cơm

    Khoai tây gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho khoai tây, cá cơm khô vào nồi rồi thêm nước đến khi ngập mặt khoai và cá.

    Thêm ớt bột, tương ớt, nước tương vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 15 phút.

    Cho thêm tỏi băm nhỏ vào nồi. Tiếp tục om khoai tây với cá cơm cho đến khi cạn nước và khoai chín thì tắt bếp.

    Bày món ăn ra đĩa rồi rắc chút vừng rang và ớt thái lát lên trên là xong. Như vậy là bạn đã có được món khoai tây om cá cơm ngon tuyệt!

    5. Khoai tây nhồi thịt viên của Cuba

    Nguyên liệu làm khoai tây nhồi thịt viên của cuba

    • 200 gr thịt bò
    • 4 củ khoai tây
    • 2 trái ớt chuông (Xanh và đỏ)
    • 1 củ hành tây
    • 4 tép tỏi
    • 1/3 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 2 quả trứng gà
    • 1 chén bột chiên giòn
    • 1 chén bột chiên xù
    • 500 ml dầu ăn

    Cách làm khoai tây nhồi thịt viên của cuba

    Khoai tây gọt sạch vỏ, cho vào luộc hoặc hấp chín. Sau đó dầm nhuyễn khoai tây bằng muỗng. Ớt chuông bỏ lõi, sắt thành các miếng nhỏ.

    Hành tây bỏ lớp vỏ khô, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Dùng máy xay xay nhỏ ớt chuông rồi để ra bát riêng. Hành tây xay nhỏ.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho thịt bò vào đảo đều. Thêm hành tây, tỏi vào xào chung, nếu hành tây ra nước thì bạn có thể gạn bỏ nước ra. Thêm ớt đỏ và xanh vào xào tiếp khi hành tây có màu trong. Nêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Tiếp theo, chuẩn bị viên khoai tây trong khi đợi các nguyên liệu chín. Đập trứng ra bát, đánh đều. Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra các bát riêng.

    Lấy khoai tây nghiền ra tay, ấn dẹt. Dùng thìa xúc ít hỗn hợp nguyên liệu làm nhân vào, rồi viên tròn lại.

    Lăn viên khoai tây vào bát bột chiên giòn rồi nhúng vào bát trứng, sau đó lăn qua lớp bột chiên xù (bạn có thể thay bằng vụn bánh mì).

    Nếu có thời gian, bạn nên để các viên khoai tây này vào ngăn mát tủ lạnh trong vài giờ để viên khoai tây rắn lại. Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể chiên luôn nhưng cần cẩn thận vì khoai có thể dễ vỡ hơn.

    Dùng chảo sâu lòng đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào rồi chiên từ 3-5 phút cho đến khi các viên khoai tây ngả màu vàng nâu là được.

    Bày khoai tây nhồi thịt viên vào đĩa có giấy thấm dầu. Như vậy là món ăn đã được hoàn thành, bạn có thể chấm cùng tương ớt hay tương cà trước khi dùng.

    6. Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

    Bé nhà bạn sẽ bị mê tít món khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, đẹp mắt này bởi lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong bột bột, bùi bùi bọc lấy phần xúc xích đậm đà, ngọt thơm, ăn một lại muốn ăn hai đấy.

    Nguyên liệu làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

    • 3 củ khoai tây
    • 5 cây xúc xích
    • 1 gr tiêu
    • 1 gr hạt nêm
    • 1 quả trứng gà
    • 100 gr bột chiên xù
    • 2 muỗng canh tương cà
    • 200 ml dầu ăn

    Cách làm khoai tây bọc xúc xích chiên xù

    Làm sạch khoai tây rồi đem luộc hoặc hấp cho tới khi khoai chín mềm. Khoai đã chín, để cho khoai nguội bớt rồi bóc vỏ và cho khoai vào 1 cái tô.

    Sau đó bạn dùng thìa hoặc dĩa nghiền nhuyễn khoai, thêm 1 chút tiêu, bột canh rồi trộn đều. Xúc xích cắt làm đôi. Trứng gà cho vào bát đánh tan.

    Sử dụng lòng bàn tay để nắm cho miếng khoai nhỏ vừa nghiền tạo thành dạng, ấn nhẹ cho hơi dẹt xuống.

    Sau đó cho một miếng xúc xích vào giữa phần khoai đã ấn dẹt, khéo léo nắm lại sao cho xúc xích kín đều, không bị hở ra ngoài phần khoai tây là được.

    Cho miếng bánh khoai vừa nặn xong vào tô trứng, lăn đều miếng bánh khoai cho trứng bám đều, sau đó cho vào tô bột chiên xù, lăn phủ đều 1 lớp bột xù tạo vỏ bọc cho khoai rồi để khoai ra đĩa, thực hiện như vậy cho hết số nguyên liệu còn lại.

    Để có món bánh khoai tây chiên vàng đều và chín từ ngoài vào trong bạn cần cho một lượng khá nhiều dầu vào chảo, sao cho ngập được bánh khoai, đun cho đến khi dầu sôi.

    Sau đó cho bánh khoai đã được bao bọc bột xù vào chiên, nhẹ nhàng lăn qua lăn lại miếng bánh cho khoai chín vàng đều và không bị nát.

    Khi thấy đã đạt đủ độ vàng thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc gác lên khay cho dầu rớt xuống, bánh sẽ giòn và ngon hơn.

    Sẵn sàng lên đĩa nào, bày bánh khoai tây bọc xúc xích chiên giòn ra đĩa, trang trí bằng một chút tương ớt, tương cà hay một vài lá ngò giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

    Chắc chắn ai từng ăn qua sẽ bị món ăn này thu hút không quên bởi món ngon từ khoai tây bọc xúc xích chiên xù thơm ngon, đẹp mắt này.

    Lớp vỏ ngoài của bánh giòn giòn bên trong bột bột, bùi bùi bọc lấy phần xúc xích đậm đà, ngọt thơm, ăn một lại muốn ăn hai đấy.

    7. Cách nấu món gà kho khoai tây kiểu Hàn

    Kho gà có thể bạn đã thử qua nhiều món, nhưng hôm nay Massageishealthy sẽ mang đến cho bạn một món ăn mới với nguyên liệu chính là gà.

    Nguyên liệu làm gà kho khoai tây kiểu hàn

    • Thịt gà 500 gr
    • Hành tây 1 củ
    • Nước tương 40 ml
    • Bột Miso đậu tương 40 gr
    • Ớt bột 15 gr
    • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 1/2 muỗng canh
    • Khoai tây 2 củ

    Cách làm gà kho khoai tây kiểu hàn

    Khoai tây làm sạch bằng cách gọt vỏ, cắt bỏ hư hỏng, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng, cho vào nồi luộc (hấp) chín.

    Hành tây bóc vỏ khô, sau đó cắt nhỏ hạt lựu. Gà rửa sạch với muối hoặc chanh, để cho ráo nước rồi bỏ gà vào ướp với hành tây băm nhỏ.

    Chuẩn bị một chén nhỏ, cho bột miso đậu tương, tỏi băm, ớt bột và nước tương vào chén, khuấy đều. Sau đó cho sốt vào chảo gà.

    Trộn đều tất cả nguyên liệu cho gà được thấm đều gia vị nước sốt. Thêm khoảng 230 ml nước vào xâm xấp gà, đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, để riu riu khoảng 30 phút cho gà chín.

    Thêm khoai tây đã được luộc chín và xắt nhỏ vào, đun thêm một lúc rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ nếu muốn và giúp món ăn thêm hấp dẫn.

    Bày gà và khoai ra chén, ăn cùng với chén cơm nóng thì còn gì ngon hơn. Một mách nhỏ cho bạn là món này nếu có thêm ít kim chi sẽ là sự kết hợp tuyệt vời đấy.

    III. Lưu ý khi chế biến khoai tây không bị độc

    Để chắc chắn rằng những củ khoai tây mà bạn mua là những củ khoai tây tươi ngon nhất, hãy lựa chọn những củ khoai tây có hình dáng cân đối, cứng, lớp vỏ vàng, mượt và sạch sẽ.

    Khoai tây sẽ giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng khi đưa vào cơ thể nếu bạn sử dụng, chế biến đúng cách. Theo đó, người chế biến cần lưu ý những điều sau.

    – Để giảm lượng chất acrilamit có hại cho cơ thể bạn nên gọt vỏ và ngâm khoai tây trong nước trước khi nấu.

    – Không nấu khoai tây chung với cà chua, đặc biệt là cà chua xanh để tránh tình trạng món ăn bị vón cục, khó tiêu, có hại với dạ dày.

    – Nấu khoai tây chung với thịt bò sẽ giúp làm giảm lượng chất xơ có hại cho niêm mạc dạ dày có trong loại thịt này, giúp hình thành các chất dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể.

    – Sau khi ăn khoai tây bạn không nên ăn chuối, vì các chất kếp hợp từ khoai và chuối sẽ tạo ra nhiều chất carbonhydrate, làm tăng nguy cơ béo phì cho cơ thể.

    Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Vô số món ăn được chế biến từ khoai tây được dùng ở hầu khắp các quốc gia trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • No Căng Với Những Món Ăn Siêu Ngon Trên Phố Chùa Láng Hà Nội
  • Tất Tần Tật Món Ngon Từ Cá Chép Siêu Lợi Ích Cho Bà Bầu
  • 7 Khu Ăn Uống Giá Rẻ Ở Singapore Luôn Đông Đúc
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Mà Rẻ Ở Singapore
  • Các Món Ngon Làm Từ Khoai Tây Chế Biến Đơn Giản Với Máy Bào Sợi Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Bi Tốt Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp Hiệu Quả Bổ Dưỡng
  • Tín Đồ Khoai Tây Đã Thử 6 Món Ngon Này Của Đức Hay Chưa?
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Khoai Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Rau Lang Rau Hấp Dẫn, Tăng Dư Vị Mà Còn Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Các món ngon làm từ khoai tây chế biến đơn giản với máy bào sợi khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà (hoặc cánh) 300 gr

    – Khoai tây: 300 gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Rau mùi, hạt tiêu, muối.

    Cách làm:

    – Rửa đùi gà rồi chặt đôi.

    – Sau đó cho xào qua cùng chút muối và thêm 1 bát tô nước đun sôi, sau khi sôi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 15 phút.

    – Trong lúc đợi gà, gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Sau 15 phút gà đã chín, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung đến khi mềm.

    – Nhớ nêm lại muối và rắc rau mùi thái nhỏ trước khi tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng.

    Tôm cuộn khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Tôm lớp hoặc tôm sú

    – Khoai tây

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.

    Bước 2: Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.

    Bước 3: Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp.

    Bước 4: Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.

    Bước 5: Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa.

    Bước 6: Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem!

    Bò hầm khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 1 kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 quả

    – Ngũ vị hương, hạt tiêu

    – Hành, mùi.

    Cách làm:

    – Chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

    – Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

    – Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

    – Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

    – Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

    – Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Canh sườn khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Sườn lợn

    – Khoai tây

    – Cà rốt

    – Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm

    Cách làm:

    – Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch bọt bẩn, để ráo nước.

    – Khoai tây gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm.

    – Sườn đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu để qua một bên cho sườn thấm gia vị.

    – Xào qua sườn rồi cho khoai tây vào, nêm thêm chút gia vị, đảo đều cho khoai và sườn thấm gia vị trong khoảng 1-2 phút.

    – Cho lượng nước đủ ăn vào nồi. Thả vào nồi phần rễ của cây mùi và gốc trắng cây hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh được thơm hơn).

    – Đun cho đến khi khoai và sườn đều chín mềm thì thả cà rốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa, vớt bỏ phần rễ cây mùi.

    – Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả thêm hành và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Khoai tây chiên

    Nguyên liệu:

    – Khoai tây: 500g (nên chọn những củ tươi đều nhau, tuyệt đối không lấy củ mọc mầm)

    – Bơ: 1 hộp (400g)

    – Dầu ăn: 400ml

    – Giấy thấm dầu

    – Gia vị: Đường + muối + tương ớt + sốt mayonnaise.

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt từng miếng dài và dày vừa ăn.(để hấp dẫn và đẹp mắt bạn có thể tỉa theo hình dạng yêu thích). Khi cắt nên chuẩn bị một thau nước cho khoai tây vừa cắt vào để khoai không bị thâm.

    Thông tin chi tiết:

    Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú – Website: http://maynhabep.com

    Hotline: 02422.050505 – 0948.912.688

    Số 60, tổ dân phố số 1, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

    ========================================­========

    Đăng ký kênh: http://goo.gl/sPuUyO

    Để kết nối với facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên ? Ngon Nhất 2022
  • Top 7 Nhà Hàng Ngon, Nổi Tiếng Nhất Khu Vực Mỹ Đình, Hà Nội
  • #top 20 Nhà Hàng Quận Đống Đa Ngon Nhất Hà Nội Đáng Ghé Thưởng Thức
  • Top 10 Đặc Sản Hải Dương Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Ngon Đáng Để Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Lốc Xoáy Bằng Máy Chiên Khoai Tây Lốc Xoáy

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Xay Trộn Khoai Tây Chiên Xù Giòn Thơm
  • Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé!
  • Cách Làm Bít Tết Khoai Tây Nghiền Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Vịt Ngọt Lịm – Không Còn Mùi Hôi
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • Với hình dáng ấn tượng, hương vị thơm ngon đặc trưng, khoai tây lốc xoáy đã trở thành một trong những món ăn vặt khoái khẩu của mọi người đặc biệt là các bạn trẻ.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm khoai tây lốc xoáy

    • Khoai tây

    • Bơ, tiêu

    • Phô mai bột, bột chiên giòn

    • Que tre

    Cách làm khoai tây lốc xoáy

    Bước 1: 

    Khoai tây mua về rửa sạch, nạo vỏ và mắt sau đó rửa sạch lại. Ngâm khoai vào nước trắng hoặc nước vo gạo để mất bớt nhựa khoai. Nên lựa những củ khoai ít mắt, không bị dập nát, sứt,.. để thành phẩm được đẹp mắt nhất.

    Bước 2:

    Dùng que tre xiên vào giữa củ khoai theo chiều dọc.

    Bước 3:

    Đặt dao hơi nghiêng vào đầu củ khoai tây. Bạn cắt khoai thành những dải dài một cách khéo léo để khoai không bị đứt.

    Cắt lần lượt cho đến khi cắt hết củ khoai. Bạn dùng tay đẩy nhẹ nhàng cho các vòng tách rời nhau.

    Bước 4: 

    Chuẩn bị một chậu nước muối loãng để ngâm khoai. Khoai ngâm trong nước muối loãng sẽ được lấy bớt nhựa và giòn ngon hơn khi chiên.

    Bước 5:

    Bạn vớt khoai ra và để ráo nước.

    Trộn hỗn hợp phô mai, bột chiên giòn, bơ và một chút tiêu sau đó cho khoai vào hỗn hợp này, xóc đều tay để gia vị ngấm vào khoai.

    Chuẩn bị bếp chiên. Bạn kết nối bếp với nguồn điện sau đó cho dầu vào khoang chứa. Điều chỉnh nhiệt độ của dầu sôi bằng núm vặn trên thân bếp. Khi dầu sôi, bạn cho vợt chứa nguyên liệu vào khoang chứa và điều chỉnh giảm nhiệt độ. Khi khoai bắt đầu chín, bạn điều chỉnh dầu sôi lớn hơn để khoai có vỏ ngoài vàng ươm và giòn.

    Bước 7:

    Vớt khoai chiên ra và để vào khay cho ráo dầu.

    Khoai chiên lốc xoáy ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, tương cà hoặc mayonnaise.

     

    Có thể nó hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn!

    Một số dòng tủ nấu cơm tiêu biểu được nhiều khách hàng lựa chọn là: tủ nấu cơm Việt Nam chất lượng cao, tủ nấu cơm 8 khay inox dày dặn, tủ nấu cơm 20 khay,…. Những dòng tủ này Việt Nam này có đặc điểm là:

    • Nấu cơm nhanh chóng, tiết kiệm được điện nhờ có thành nồi inox 3 lớp có lớp cách nhiệt ở giữa, hạn chế được những thất thoát về nhiệt

    • Có hệ thống bảng điều chỉnh nhiệt độ, cài đặt thời gian, bảng điều khiển thông minh

    • Sử dụng bánh xe đẩy tiện lợi cho việc di chuyển đến nhiều không gian, địa hình khác nhau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Ngon Nức Tiếng Sài Gòn
  • Cách Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai “Ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Khoai Tây Chiên Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Tỏi Giòn Tan Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100