Món Ngon Dễ Làm Ngày Lạnh / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Độc Đáo Với Những Món Ngon Ngày Lạnh Dễ Làm

Các món lẩu

Nếu hỏi các món ăn mùa đông nào được nhiều người lựa chọn và yêu thích nhất thì chắc chắn hơn 50% sẽ bình chọn cho các món lẩu.

Những nồi lẩu nghi ngút khói, thơm lừng với đủ nguyên liệu từ tôm, cá, thịt, mực, ăn kèm rau và nồi nước dùng nóng hổi ăn vào mùa đông thật ấm bụng. Món lẩu không chỉ ngon mà còn giúp không khí gia đình thêm ấm áp. Bởi còn gì bằng khi cả nhà cùng quây quần lại với nhau, xì xụp bên nồi lẩu, người thêm, người múc.

Gợi ý các món lẩu mùa đông dễ làm: Lẩu hải sản chua cay, lẩu cá diêu hồng, lẩu cua đồng, lẩu thập cẩm, lẩu nấm, lẩu gà, lẩu cá kèo,…

Các món ốc

các món Ốc là món ngon trời lạnh có thể ăn quanh năm, tuy nhiên khi gió mùa tràn về, các món ốc lại có sức hút hơn cả. Các món óc có thể được chế biến thành nhiều phương pháp và cách nêm nếm khác nhau, từ luộc, hấp, xào, nướng,…tạo nên sự đa dạng và phong phú về hương vị khiến người thưởng thức ăn hoài không ngán.

Mùa lạnh, làm vài món ốc, chấm cùng nước chấm cay cay của gừng, sả, chanh, nước mắm hay muối tiêu cay xè vừa ngon vừa ấm bụng. Đĩa ốc vừa bê ra, làn khói tỏa lên nghi ngút, thêm vị cay cay kích thích khứu giác khiến các món ốc thêm hấp dẫn.

Một số gợi ý món ốc: Ốc hương xào tỏi, ốc mỡ xào me, ốc móng tay xào rau muống, sò huyết cháy tỏi, càng ghẹ rang muối, ốc len xào dừa,…

Các món thịt xiên

Mùa lạnh, mỗi cửa hàng bán thịt xiên nướng có thể tiêu thụ hàng chục ký thịt mỗi ngày bởi đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Các món thịt xiên được tẩm ướp gia vị kỹ càng, dùng tăm tre xâu từng xiên, nướng xèo xèo trên than hồng thơm lừng không ai có thể cưỡng lại được. Đối với gia đình, mùa đông này tranh thủ cuối tuần, bạn có thể rủ bạn bè hoặc cả nhà đi picnic cùng nhau, cùng nướng các món thịt và BBQ để giúp cả nhà có những giờ phút thư giãn bên nhau.

Các món cháo

Nói đến các món ăn cho mùa đông dễ làm, không thể không nhắc tới các món cháo như cháo sườn, cháo gà, cháo cá lóc, cháo nghiêu, cháo hàu,… Những tô cháo nóng hôi hổi vừa cho vào miệng đã lập tức tan luôn cả cái lạnh trong người.

Cháo là món ngon mùa đông dễ làm và đơn giản nhất, do đó bạn có thể nấu các món cháo để thưởng thức. Kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác, món cháo còn giúp bạn giải cảm và bồi bổ sức khỏe trong mùa lạnh – thời điểm dễ mắc các bệnh về cảm cúm nhất.

Các món ăn kèm cơm khác

Một số món ăn kèm cơm ngon vào mùa lạnh mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn của gia đình mình: Sườn nướng sả ớt, thịt ba chỉ rang sả ớt, mực xào cà ri, bò kho nước tương, cá bống kho tiêu, vịt kho sả, các món canh mùa đông …

Các Món Canh Ngon Dễ Làm Vào Mùa Lạnh

Bữa ăn gia đình không thể thiếu món canh, mùa lạnh đang đến gần bạn cần thay đổi các món canh ngon mà dễ làm sau để bữa cơm gia đình thêm ấm áp sau một ngày làm việc vất vả.

Nguyên liệu:

– 150g mực ống (loại nhỏ) – 200g thì là – 100g hành lá – 2 quả cà chua – 1 củ hành tây – 1 quả ớt sừng (30g). – Gia vị: Hạt nêm, đường.

Cách làm:

Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Thì là thái khúc dài 5 cm.

Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là

Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.

Cà chua và hành tây thái múi.

Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp.

Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.

2. Canh sườn hầm ngô

Món canh sườn ngô này rất xứng đáng để bạn thử vì nó vừa ngon mắt lại ngon miệng hơn nữa lại vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

– Sườn heo 1kg – Ngô ngọt 2 bắp – Cà rốt 2 củ – Hạt nêm – Hành xanh thái nhỏ, vài lát gừng

Cách làm:

Xương sườn chặt khúc vừa ăn, cho vào chần qua nước sôi cho ra hết bọt bẩn. Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh

Ngô non rửa sạch cắt làm 3 – 4 khúc. Cà rốt cạo vỏ thái miếng

Lấy một cái nồi, cho tất cả sườn, cà rốt và ngô non vào, đổ nước ngập nguyên liệu, cho vài lát gừng và mấy cọng hành vào cho thơm.

Bật bếp đun sôi, vớt bọt bỏ đi. Nêm 3 thìa hạt nêm, nếm cho vừa ăn. Vặn lửa nhỏ đun âm ỉ cho sườn nhừ.

Khi sườn chín, cà rốt mềm thì tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ. Múc canh ra bát.

Món canh này trông vô cùng bắt mắt, ăn với cơm nóng rất tuyệt.

3. Canh chua cá dọc mùng

Bạn có thể thay cá quả bằng các loại cá khác. Muốn canh thơm ngon hơn, bạn cho thêm bỗng rượu.

Nguyên liệu:

– 500g cá quả – 200g dọc mùng – 1 quả sấu – 100g cà chua – 1 củ hành khô – Hành hoa, thìa là, rau ngổ, ớt cay tươi – Bột gia vị, hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn

Cách làm:

Dọc mùng tước bỏ vỏ xanh, bóp muối, rửa sạch.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau

Hành hoa, thì là, rau ngổ bỏ rể, thái khúc dài 5-6cm.

Cá đánh vảy, bỏ ruột, xát muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với một ít bột gia vị rồi rán sơ với dầu ăn. – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.

Phi thơm hành khô với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho cà chua xào sơ, sau đó đổ khoảng 850ml nước vào đun sôi. – Thả cá vào nước sôi, thêm quả sấu. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Đun thêm 10 phút. Cuối cùng thả dọc mùng, cho các loại rau thơm, ớt tươi vào.

4. Canh cà chua đậu phụ nấu tôm khô Nguyên liệu:

– 300g cà chua – 200g đậu phụ trắng – 50g tôm khô (loại vừa) – 2 nhánh hành lá – 850ml nước dùng gà – 2 thìa cà-phê hạt nêm – 1 thìa cà-phê đường – 1/2 thìa cà-phê muối – 1/4 thìa cà-phê tiêu sọ xay.

Cách làm:

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái khoanh tròn dày 1cm. Đậu phụ trắng rửa sạch, thái miếng dày 2cm rồi thái làm bốn. Nên thái dứt khoát 1 lần để đậu phụ không bị nát.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 6-7cm. Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa nước vài lần cho sạch và bớt mùi tanh.

Cho 850ml nước dùng gà vào nồi, đun sôi, nêm muối, đường và hạt nêm. Thả tôm khô vào nấu trên lửa nhỏ để tôm tiết ra vị ngọt. Khi nước dùng sôi lại, hớt bọt. tiếp đến cho àc chua vào, không đậy nắp nồi và vặn lửa lớn. đun đến khi cà chua hơi nứt ra, cho đậu phụ trắng vào. Đun đến nước sôi lại là được, tắt bếp. Cuối cùng thả hành lá vào.

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu sọ xay lên. Món canh này dùng nóng.

Theo Danviet

3 Món Sườn Ngon Cho Ngày Lạnh

Chọn các món sườn để chế biến trong những ngày lạnh đầu mùa cũng là một ý tưởng rất tuyệt. Sườn xào chua ngọt

Những cơn gió lạnh se se đầu mùa tuy không dữ dội nhưng cũng đủ sức khiến người ta rùng mình mỗi lần ùa đến. Trong tiết trời này mình nghĩ ngay đến việc chế biến các món ăn ngon, nóng hổi cho cả gia đình. Sườn xào chua ngọt có vẻ thích hợp đấy nhỉ.

Khi làm món này, các chị em lưu ý chọn loại sườn thăn mới có nhiều thịt và ngọt. Các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu sọ, dấm, nước mắm, đường là không thể thiếu rồi.

Nếu chị em nào thích thì có thể thay dấm bằng chanh tươi. Nước chanh tươi cũng sẽ làm cho món sườn có hương vị riêng biệt nhưng về độ ngon thì không thay đổi.

Trong không khí này, cùng cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm, nhấm nháp những miếng sườn dai dai, chua ngọt, cay cay ấm nóng thật là một cảm giác thú vị. Nhất là chị em nào thích ăn ngọt, có thể rưới một ít nước sườn ngòn ngọt, sền sệt lên bát cơm trắng còn đang bốc hơi nghi ngút thì ngon chẳng còn gì tả nổi.

Sườn non mua về, các chị em không nên chế biến ngay mà sau khi rửa sạch, nên chần qua nước sôi để sườn ra hết các bụi bẩn. Sườn được đun thêm trong nước 15 phút cho mềm rồi mới đem vào rán vàng cháy cạnh cùng với hành, tỏi phi thơm.

Nhìn đĩa sườn tim vừng vàng nâu, thơm phức, nóng hổi thật khó mà chối từ được. Chắc chắn nồi cơm sẽ hết veo cho mà xem.

Sườn chiên bơ

Sườn có rất nhiều cách chế biến để tạo ra các món ăn khác nhau. Bạn cũng có thể đem sườn chiên với bơ cho bữa cơm gia đình những ngày gió đầu mùa về như thế này.

Ngoài ra, còn có các gia vị khác để món ăn này trở nên thơm ngon, lôi cuốn người thưởng thức như là hành, tỏi, ngũ vị hương… Cà rốt và dưa chuột cũng được chọn để bày lên cùng sườn với mục đích giảm độ ngấy cho món ăn.

Riêng với món sườn này, trước khi cho vào chiên, cần phải được ướp các gia vị trong vòng 30 phút để sườn được đậm đà hơn. Ngắm món sườn chiên bơ đang tỏa mùi hấp dẫn khắp căn bếp, vàng ươm, nóng hổi, ngon ngậy, đố ai có thể bỏ qua nó được.

Cao Minh Mẫn @ 12:51 14/09/2012 Số lượt xem: 333

Súp Tôm Món Ngon Cho Bé Ngày Se Lạnh

Món ngon cho bé là điều vô cùng cần thiết bởi bé còn nhỏ thường ham chơi và rất biếng ăn chính vì vậy lựa chọn được những món ngon thì sẽ kích thích được bé ăn nhiều đồng thời bạn cần thay đổi món ăn liên tục.

Một món ăn ngon cho bé được tự tay mẹ nấu cũng giúp bé tập dễ dàng hơn. Điều quan trọng là tùy từng độ tuổi của bé mà chị em lựa chọn nấu những món ăn phù hợp. Với bé bắt đầu ăn dặm bạn nên chọn những món như cháo, súp tôm,… Với các bé lớn hơn bạn có thể cho bé ăn nem nướng, cua rang me,…tất cả đều là những tại nhà.

Ảnh: Súp tôm mon ngon cho bé ngày se lạnh

– Đun nóng dầu ăn bằng bếp hồng ngoại, cho hành vào phi thơm, thêm cần tây, cà rốt nấu chừng 5 phút, thêm tỏi nấu 2 phút.

– Cho cà chua và gạo vào, nêm tiêu, muối nấu vài phút rồi cho gà băm nhỏ đun thêm khỏang 5 phút nữa.

– Cho nước dùng gà, để lửa nhỏ chừng 20-30 phút, thêm tôm, đun 5-10 phút.

– Khi ăn, múc ra bát, rắc hành, mùi lên.

Ảnh: Bếp hồng ngoại may lại hạnh phúc gia đình

Không để dầu mỡ thấm vào bo mạch của . Sau khi đun nấu, phải cắm điện từ 10 – 15 phút để bộ phận quạt trong bếp quạt cho mặt bếp thoát hơi nóng ra ngoài. Nếu rút điện ngay sau khi sử dụng bếp sẽ khiến cho nhiệt không thoát được ra ngoài. Lâu dần, bề mặt của bếp bị mất khả năng tỏa nhiệt, ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Ảnh: Bếp hồng ngoại giúp chị em nội trợ nấu ăn nhanh chóng

Do mặt được thiết kế bằng loại kính chịu lực tốt nên dễ dàng lau chùi sau khi sử dụng. Vì vậy, chờ khi mặt bếp nguội chúng ta nên vệ sinh bếp ngay bằng cách nhỏ một ít nước rửa chén và chờ khoảng 2 phút rồi lau chùi. Bởi nếu để bếp bẩn lâu, thì sau một thời gian các vết bẩn bám chặt vào bề mặt kính và sẽ làm giảm khả năng bắt nóng của bếp.

Ảnh: Bếp hồng ngoại giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon

Tốt nhất, chỉ nên sử dụng những loại bếp này cho cá nhân, hộ gia đình. Loại bếp hồng ngoại này nhỏ gọn, dễ vận chuyển – điều này không gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng bếp. Tuổi thọ của bếp tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng, nếu tuân theo những yêu cầu kỹ thuật cơ bản thì loại bếp này sẽ sử dụng được thời gian rất lâu (không kể nguyên nhân lỗi kỹ thuật).

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TIMEMART

Nhà cung cấp máy tập cơ bụng uy tín hàng đầu Việt Nam

Trụ sở Hà Nội: Số 26/97 Nguyễn Chí Thanh – TP. Hà Nội.

Điện thoại : 0466.72.77.72 – 0838.11.00.44

Hotline 24/7: 09.0497.0497 ***** 01676.22.44.66