Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Vietnamese Yogurt Recipe (Sữa Chua/da
  • Chopsticks Optional: Vietnamese Pandan Waffles
  • Nguyễn Thị Lan Hương (Thí Sinh Năm 2022)
  • Cách Đánh Bông Whipping Cream Chuẩn
  • 1. Nguyên liệu làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

    • 2 muỗng canh bơ
    • 3 – 4 nhánh tỏi tây
    • 1 củ hành tây cỡ trung bình
    • 1,3kg khoai tây vàng
    • 6 chén nước
    • 1 muỗng cà phê tiêu đen
    • 1 muỗng canh muối
    • 1/4 chén heavy cream
    • Kem chua để trang trí
    • Hành lá để trang trí

    2. Cách làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món súp khoai tây

    Đầu tiên chúng ta cần sơ chế một số nguyên liệu tươi cho món súp khoai tây. Với tỏi tây, bạn đem rửa sạch đi và cắt bỏ những phần úa hỏng nếu có. Sau đó chúng ta cắt tỏi tây ra thành 2 phần là phần ngọn màu xanh và phần thân trắng. Với phần thân trắng thì chúng ta đem thái lát mỏng rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống dưới còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Chúng ta vớt tỏi tây ra khỏi bát và để sang một bên.

    Kế đó với hành tây bạn đem bóc vỏ và cắt miếng dạng khối lập phương. Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Khoai tây ta đem nạo bỏ vỏ rồi cũng cắt thành những khối vuông nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện món súp khoai tây

    Đun hỗn hợp khoai tây tới khi mềm rồi thì bạn tắt bếp và bắc nồi khoai tây xuống. Bạn cho hỗn hợp này vào máy xay để để nhay nhuyễn ra nhiều lần. Nếu hỗn hợp bị đặc thì bạn có thể cho thêm nước nóng vào cùng để xay.

    Cuối cùng bạn chỉ cần thêm kem heavy cream vào hỗn hợp khoai tây này rồi khuấy đều lên. Bạn cũng có thể rắc chút muối để phù hợp khẩu vị gia đình hơn.

    Khi ăn, chúng ta múc hỗn hợp ra bát, trang trí với chút kem tươi, rắc hành lá xắt nhỏ lên, vậy là món súp khoai tây đã hoàn thành rồi đó. Thật đơn giản phải không nào. Thêm mẹo cho các bạn để chế biến món súp khoai tây đó là nếu bạn có thể nướng qua khoai tây từ 5 – 10 phút trước khi xào thì khoai sẽ có mùi thơm hơn. Tuy đơn giản nhưng món ngon cũng hơi mất thời gian chế biến, bạn có thể cân nhắc nấu món súp khoai tây vào bữa trưa hoặc tối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn – Vietnamese Cooking Show Sbtn
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo
  • How To Cook Perfect Roast Beef In The Oven
  • Béo Ngậy Cùng Món Gà Quay Nước Dừa
  • Giọng Đọc: Mysu Thy Thanh Pham
  • Súp Khoai Tây Với Tỏi Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • How To Cook Your Thanksgiving Turkey Perfectly Every Time
  • 10 Tips For Cooking The Perfect Thanksgiving Turkey
  • Tiểu Sử Ca Sĩ, Nhạc Sĩ Phương Uyên
  • Tiểu Sử Ca Sĩ Bảo Thy
  • Lịch Sử Đảng Bộ Và Nhân Dân Huyện Xuân Trường
  • – English below –

    Đã lâu lắm mình không nấu món Ý rồi, món ăn Ý phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu cơ bản tươi ngon mà ở đây thì không thể có chuyện ào ra siêu thị hay chợ nông dân mà xách về một làn đồ ăn được nữa, nên mình cứ thấy gượng gượng làm sao ấy. Trong góc bếp có hộp tagliatelle còn chưa bóc, chai dầu nấm cục trắng và một cái nấm cục brined vẫn còn trong tủ lạnh, lại còn có cả dầu olive nguyên chất ép lạnh cùng một lọ sốt cà chua với vụn nấm cục chưa bóc tem, thế mà chỉ cần thiếu vài lá basil tươi bứt ở chậu cây thôi, thiếu một ít phô mai parmigiano bào vụn từ miếng phô mai hình tam giác gồ ghề, một ít sốt cà chua nguyên chất thơm phức mùi cà chua Ý, thế là mọi hứng thú xào nấu đã đi tong. Hay tất cả những điều này chỉ là biện hộ cho cái sự lười của mình… Nhớ đồ ăn Ý nhiều, cũng nhớ nước Ý nhiều nhiều thật.

    Nguyên liệu: Cho 2 người ăn

    • 2 tablespoons (30gr) bơ nhạt
    • 4-5 nhánh tỏi ta (loại tỏi tép nhỏ), đập dập
    • 5-7 cây tỏi tây, chỉ lấy phần trắng đến xanh nhạt, xắt mỏng (khoảng 225gr/1cup). Vì tỏi tây ta chỉ nhỏ bằng ngón tay cái nên cần nhiều. Với tỏi tây “Tây” thì chỉ 1 cây là đủ.
    • 500gr khoai tây, gọt vỏ, xắt cục.
    • 4 cups (1 lít) nước
    • 1/8 cup (125ml) kem tươi
    • 4 nhánh cỏ xạ hương (thyme) tươi, hoặc 1/2 teaspoon thyme khô
    • Muối và tiêu
    • 4 lát bánh mỳ baguette, xắt cục
    • 1 tablespoon bơ chảy
    • Muối
    • Làm nóng lò ở 175ºC.
    • Cho bánh mỳ đã xắt cục lên khay nướng đã chống dính, rưới đều bơ chảy và rắc một nhúm muối nhỏ lên trên.
    • Nướng trong 5′ đến khi bánh mỳ chín vàng giòn, lấy ra khỏi lò, để nguội.
    • Cho nồi đáy dày lên bếp, đun chảy bơ, cho tỏi vào phi thơm (không cháy) sau đó cho tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho tiếp khoai tây vào đảo sơ, cho nước vào đun tới khi khoai chín mềm và bở.
    • Bắc khoai khỏi bếp, xay nhuyễn hỗn hợp soup, bắc lại lên bếp và cho cỏ xạ hương, nêm muối tiêu vừa ăn, đun sôi lăn tăn.
    • Gắp bỏ cỏ xạ hương (nếu dùng lá khô thì bỏ qua bước này), cho thêm kem tươi, khuấy đều và nêm nếm lại lần nữa. Ăn nóng.

    Khi ăn rưới lên một chút kem tươi, ăn kèm crouton, có thể cho thêm hạt tiêu nếu muốn.

    I miss Italian food, both eating and making. What makes Italian food sooo italian is ingredients, the cured ones should be properly cured, the fermented one should be perfectly fermented, and the fresh one, this is a big trouble, should be really-stunningly-fresh. That’s why I’m sitting here writing a post about French food, yes my sugar cubes, French. I have plenty of stuffs at hand, a box full of tagliatelle (just Barilla but it’s ok), a bottle of white truffle oil, a brined black truffle, extra virgin olive oil, a jar of tomato&truffle sauce; but just a lack of mozzarella di bufala, fresh basil picked from the plant, or just supermarket-made tomato sauce, turned me off from the joy of cooking Italian cuisine. That’s the tragedy when you are a fan of Mediterranean stuffs but you’re living in a tropical country. But don’t worry, I’m gonna come back soon with my Italian food project, coz all of the above are just the excuses from my eternal laziness… Sorry…

    Last week I had a food photography session with Bình Đặng, who is a photographer (also my friend) but has never tried food photography before. We decided to try working together and let’s see if we can compromise in terms of styles. It turned out to be, well, a little conflicting but yea I’m satisfied with our teamwork attitude (at least). That was our first time collaborating so I made two different dishes, one got the rustic vibe (chocolate&orange brioche, which I will update later on this blog) and the other one is smooth (potato and leek soup). I adapted the recipe of the soup from Julia Child: Mastering the Art of French Cooking, I said “adapted” coz I changed a little bit in ingredients and the cooking method to enhance the taste (which I thought is a little blanch for my taste, the original one, sorry Julia I’m a savoury-eater 😦 ). I add crouton coz for me, every smooth and creamy soup should go with crouton. And that’s it. Hope you enjoy! ❤

    • 2 tablespoons (30gr) unsalted butter
    • 2-3 cloves of garlic, minced
    • 2 leeks, white and pale green part only (about 225gr/1cup), thinly sliced
    • 500gr potato, peeled, cubed
    • 4 cups water
    • 1/8 cup (125ml) heavy cream, extra for garnishing
    • 4 sprigs of thyme
    • Salt and pepper
    • 4 slices of baguette, cubed
    • 1 tablespoon melted butter
    • Salt
    • Preheat the oven at 175ºC.
    • Drizzle the bread with melted butter and sprinkle with a pinch of salt. Bake in 5 mins ’till golden yellow.
    • In a heavy-bottomed pot, melt the butter over medium heat. Add the minced garlic and sauté until fragrant (not burnt). Add sliced leek and cook until transparent and sweet.
    • Add cubed potato, stir to coat. Add water and bring to a boil. Reduce the heat to low, cook covered until the potato is soft and almost falling apart.
    • Take off the heat, with a food blender, blend the soup until JUST smooth (unless it becomes gluey due to the potato starch). Bring back to low heat, add thyme, season to taste and keep shimmering in 10 mins.
    • Remove the thyme sprigs, add heavy cream and stir until combined, season again then take off the heat. Serve hot with crouton and extra pepper if desired.

    Hope you enjoy your winter!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Bò Hàn Quốc Nướng (Sườn Bò Đại Hàn)
  • Thịt Sườn Bò Nướng Kiểu Hàn Quốc Ngon Mê Ly Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bếp Nhà Ta Nấu Với Uyên Thy Sbtn
  • This Is The Only Roast Beef Recipe You’ll Ever Need
  • Bí Quyết Tức Khắc Khai Ngộ
  • 8 Món Ăn Ngon Miệng Dễ Làm Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Chế Biến 6 Món Ngon Với Mực Nhìn Phát Thèm Cho Ngày Cuối Tuần Bận Rộn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp 32 Các Món Rau Xào Thịt Bò Đơn Giản
  • Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản – Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Công Ty Tnhh Món Ngon Việt Nam
  • Top 10 Trung Tâm Đào Tạo Nấu Ăn Tại Việt Nam
  • Món ngon từ rau củ

    Khoai tây hầm, khoai tây chiên giòn, mứt khoai tây… là những món ngon được nhiều người ưa thích.

    Khoai tây là một thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày của người dân Việt, từ loại thực phẩm này, người ta đã chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày.

    Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào tiêu đề của món ăn.

    1. Thịt bò hầm khoai tây

    Thịt bò hầm khoai tây là món ăn ngon miệng với lát thịt bò mềm, không dai, khoai tây chín bở thấm đẫm gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.

    2. Khoai tây hầm xương

    Thịt lợn, khoai tây cùng các loại rau củ khác như cà rốt, củ cải… làm nên một món canh bổ dưỡng và ngon miệng.

    3. Khoai tây chiên xù

    Những củ khoai tây được tẩm trứng và bột xù chiên giòn là món ăn hấp dẫn đối với các em nhỏ.

    4. Mứt khoai tây

    Khoai tây thái thành từng lát vừa ăn, gào với đường là một trong những món mứt được ưa chuộng khi Tết đến.

    5. Nem khoai tây

    Món ‘nem’ khoai tây vừa có thịt, vừa có rau, củ, đầy đủ dưỡng chất này rất thích hợp cho bữa ăn gia đình.

    6. Thịt lợn xào khoai tây

    Món ăn được chế biến đơn giản với thịt lợn và khoai tây nhưng luôn đem lại sự ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.

    7. Khoai tây ghiền

    Khi bạn đã chán ăn bánh mì với bơ hay patê thì khoai tây nghiền sẽ là một sự thay thế lý tưởng.

    8. Khoai tây chiên

    Từng miếng khoai tây mặn mặn, bùi bùi, giòn tan, ai cũng thích.

    Huấn Phan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Ngao
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả – Nướng Mỡ Hành Bao Ngon Ngày Lạnh【Xem 920,799】
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Thơm Ngon Đúng Vị Sài Gòn ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Các Món Ngon Làm Từ Khoai Tây Chế Biến Đơn Giản Với Máy Bào Sợi Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Bi Tốt Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp Hiệu Quả Bổ Dưỡng
  • Tín Đồ Khoai Tây Đã Thử 6 Món Ngon Này Của Đức Hay Chưa?
  • Hướng Dẫn 6 Cách Làm Bánh Khoai Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Rau Lang Rau Hấp Dẫn, Tăng Dư Vị Mà Còn Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Các món ngon làm từ khoai tây chế biến đơn giản với máy bào sợi khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà (hoặc cánh) 300 gr

    – Khoai tây: 300 gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Rau mùi, hạt tiêu, muối.

    Cách làm:

    – Rửa đùi gà rồi chặt đôi.

    – Sau đó cho xào qua cùng chút muối và thêm 1 bát tô nước đun sôi, sau khi sôi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 15 phút.

    – Trong lúc đợi gà, gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Sau 15 phút gà đã chín, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung đến khi mềm.

    – Nhớ nêm lại muối và rắc rau mùi thái nhỏ trước khi tắt bếp.

    – Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng.

    Tôm cuộn khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Tôm lớp hoặc tôm sú

    – Khoai tây

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, thái khoanh mỏng rồi ngâm với nước pha muối cho mềm bớt. Dùng dao cắt vòng quanh miếng khoai tạo thành những sợi dài.

    Bước 2: Cắt đến đâu lại ngâm ngay khoai vào nước muối đến đấy (chú ý không ngâm hay xả khoai với nước lạnh) để khoai tiếp tục mềm, sẽ dễ cuốn hơn.

    Bước 3: Tôm các bạn bóc bỏ vỏ, chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp.

    Bước 4: Cuốn các sợi khoai vòng quanh, bao kín lấy phần thân tôm.

    Bước 5: Đợi dầu nóng già mới thả tôm đã cuốn khoai vào rán với lửa vừa.

    Bước 6: Khi các sợi khoai chín vàng, có độ giòn thì các bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đảm bảo không chỉ người lớn mà các bé cũng thích mê món tôm cuộn khoai tây này cho mà xem!

    Bò hầm khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 1 kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Cà chua: 3 quả

    – Ngũ vị hương, hạt tiêu

    – Hành, mùi.

    Cách làm:

    – Chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

    – Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.

    – Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.

    – Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.

    – Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

    – Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    Canh sườn khoai tây

    Nguyên liệu:

    – Sườn lợn

    – Khoai tây

    – Cà rốt

    – Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm

    Cách làm:

    – Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, rửa sạch bọt bẩn, để ráo nước.

    – Khoai tây gọt bỏ vỏ, bổ miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước muối loãng cho khỏi thâm.

    – Sườn đem ướp với một ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu để qua một bên cho sườn thấm gia vị.

    – Xào qua sườn rồi cho khoai tây vào, nêm thêm chút gia vị, đảo đều cho khoai và sườn thấm gia vị trong khoảng 1-2 phút.

    – Cho lượng nước đủ ăn vào nồi. Thả vào nồi phần rễ của cây mùi và gốc trắng cây hành (gốc mùi và gốc hành sẽ làm cho món canh được thơm hơn).

    – Đun cho đến khi khoai và sườn đều chín mềm thì thả cà rốt vào. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa, vớt bỏ phần rễ cây mùi.

    – Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, thả thêm hành và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Khoai tây chiên

    Nguyên liệu:

    – Khoai tây: 500g (nên chọn những củ tươi đều nhau, tuyệt đối không lấy củ mọc mầm)

    – Bơ: 1 hộp (400g)

    – Dầu ăn: 400ml

    – Giấy thấm dầu

    – Gia vị: Đường + muối + tương ớt + sốt mayonnaise.

    Cách làm:

    Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt từng miếng dài và dày vừa ăn.(để hấp dẫn và đẹp mắt bạn có thể tỉa theo hình dạng yêu thích). Khi cắt nên chuẩn bị một thau nước cho khoai tây vừa cắt vào để khoai không bị thâm.

    Thông tin chi tiết:

    Công ty Cổ Phần Đầu Tư Tuấn Tú – Website: http://maynhabep.com

    Hotline: 02422.050505 – 0948.912.688

    Số 60, tổ dân phố số 1, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội

    ========================================­========

    Đăng ký kênh: http://goo.gl/sPuUyO

    Để kết nối với facebook: https://www.facebook.com/maynhabep/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên ? Ngon Nhất 2022
  • Top 7 Nhà Hàng Ngon, Nổi Tiếng Nhất Khu Vực Mỹ Đình, Hà Nội
  • #top 20 Nhà Hàng Quận Đống Đa Ngon Nhất Hà Nội Đáng Ghé Thưởng Thức
  • Top 10 Đặc Sản Hải Dương Cực Ngon Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top 15 Đặc Sản Hải Dương Làm Quà Biếu Ngon Đáng Để Thưởng Thức
  • Cách Làm Các Món Ngon Với Khoai Tây Và Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Quảng Nam (Cập Nhật 08/2020)
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Ở Quảng Nam
  • Lạc Trôi Với 30 Món Ăn Ngon Đà Nẵng Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ (Phần 1)
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Top Món Ngon “độc Lạ” Cho Teens Sài Gòn Trong Tháng 12
  • Món ngon với khoai tây và trứng

    Cách làm các món ngon với khoai tây và trứng Món trứng nướng khoai tây: Món nướng khoai tây không chỉ ngon mà trông còn rất lạ mắt nữa với phong cách “tổ chim”. Đây là một trong những món ngon với khoai tây và trứng được các bạn trẻ yêu thích nhất. Nguyên liệu làm món trứng nướng khoai tây gồm có: Các bước làm món trứng nướng khoai tây:

    • Bước 1: Nướng chín khoai tây, gọt vỏ và bào sợi nhuyễn. Bạn nhớ nêm một chút muối và tiêu vào khoai tây bào sẵn. Ngoài nướng, bạn cũng có thể hấp hoặc luộc khoai tây đều được.
    • Bước 2: Tráng dầu ăn vào khuôn bánh một lớp mỏng bằng chổi cọ quét hoặc chai dạng xịt.
    • Bước 3: Bạn cho khoai tây bào sợi sẵn vào từng ô trong khuôn bánh. Nhẹ nhàng ấn tay lên thành khuôn để tạo thành chỗ rỗng ở giữa.
    • Bước 4: Tiếp theo, bạn rắc thêm một chút muối, tiêu và quét thêm một lớp mỏng dầu ăn nữa.
    • Bước 5: Cho khuôn vào lò bánh và nướng ở 220 độ C trong vòng 10- 25 phút. Khi khoai chín giòn và chuyển thành màu vàng nâu là được.
    • Bước 6 : Sau khi lấy khoai tây ra và để nguội, bạn đập trứng vào từng ô trong khuôn bánh. Rồi đem khuôn trứng vào lò và tiếp tục nướng với nhiệt độ như trên và trong vòng 10- 15 phút là món ăn đã hoàn thành.

    Món trứng nướng khoai tây

    Món bánh khoai tây bọc trứng Nguyên liệu cần có: Cách làm món bánh khoai tây bọc trứng:

    • Bước 1: Rửa sạch, luộc khoai tây rồi nghiền nhuyễn. Nêm một ít muối và nhào với ít bột mì.
    • Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho giấm vào để lửa nhỏ đến mức tối thiểu, dùng đũa khuấy nhẹ thành 1 xoáy nước. Sau đó, bạn đổ trứng vào và dùng đũa gạt thật nhẹ tay để lòng trắng cuộn quanh lòng đỏ. Trong khoảng 1 phút rồi vớt trứng ra đĩa.
    • Bước 3: Cắt thịt xông khói thành những miếng nhỏ và chiên sơ cho ra bớt mỡ, rồi cắt nhỏ phô mai. Sau đó, bạn cán bột khoai tây thành miếng tròn rồi xếp phô mai và thịt xông khói vào.
    • Bước 4: Bạn đặt trứng chần lên trên, rồi nhẹ tay vun bột bánh bọc lấy phần nhân trứng, thịt xông khói và phô mai.
    • Bước 5: Tiếp theo, bạn nặn viên bánh sao cho bọc thật kín phần nhân. Cuối cùng, bạn chiên viên bánh trong chảo ngập dầu đến khi chín vàng đều.

    Món trứng rán khoai tây

    Món trứng rán khoai tây Bạn thưởng thức món này với cơm nóng sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ngon với khoai tây và trứng. Nguyên liệu gồm có: Cách làm món trứng rán khoai tây:

    • bước 1: Hành lột vỏ và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cặt hạt lựu hoặc thái sợi mỏng. Ớt bỏ hột và băm nhỏ. Trứng đập ra rồi đánh tan, cho chút gia vị vào.
    • Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho khoai tây vào chiên vàng, để lửa riu riu. Bạn đảo đều tay đến khi khoai chín vàng.
    • Bước 3: Bạn vớt khoai ra đĩa, rồi cho một chút dầu ăn vào chảo, cùng lúc bạn cho hành tây vào cho chín tái là được.
    • Bước 4: Tiếp tục, bạn cho khoai tây và hành tây vào chảo. Sau đó, đổ trứng đã đánh tan vào và rán. Đến khi bạn thấy bìa trứng chín lên phần trên thì lật và rán cho đến khi hỗn hợp cùng chín vàng đẹp mắt là được.
    • Bước 5: Cuối cùng, bạn cho trứng rán khoai tây ra đĩa, rồi cắt thành những miếng vừa ăn
    món ngon với khoai tây và trứng. Khoai tây và trứng không chỉ là món ăn ngon mà còn bồi bổ nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Bạn hãy thực hiện cách làm các món ngon với khoai tây và trứng đơn giản mà mới lạ này, đảm bảo mọi người sẽ bất ngờ về sự sáng tạo của bạn trong nấu ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Được Báo Tây Ví Như Hương Vị Thiên Đường
  • (Tphcm) Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Và Lạ Ở Sài Gòn
  • 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Thuyết Minh Về Một Món Ăn Ngon Trên Mọi Miền Đất Nước Ta
  • Top 18 Món Ngon Miền Tây Làm Nao Lòng Thực Khách Phương Xa
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Nuốt Nước Miếng Với Bắp Bò Kho Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Bò Kho Kiểu Miền Nam Thơm Ngon Cho Ngày Tết
  • Khô Bò Miếng Mềm Món Ngon Ghi Điểm Với Người Thân Bạn Bè
  • Cách Làm Khô Bò Miếng Ngon Phát Thèm
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • 1kg nạm bò (bắp bò, gân bò)
    • 40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)
    • 2 củ cà rốt
    • 3 củ khoai tây
    • 1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (hoặc dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 2 quả cà chua 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)
    • 5-6 nhánh tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

    II. Cách làm thịt bò khô với khoai tây

    – Ướp thịt bò với: 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

    – Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2cm.

    – Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

    – Sau 20-30 phút ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua.

    – Đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút. Thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước. Đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu nhạt cho chút bột nêm.

    – Món này được gọi là thành công nếu nhịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Bạn múc thịt kho ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều hợp.

    Mong bài viết ” cách làm thịt bò kho với khoai tây ” có thể giúp bạn thêm được mon ăn yêu thích. Để đảm bảo an toàn pccc trong nhà bếp hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm qua hotline: 091.929.7766 để được tu vấn về hệ thống pccc đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Rẻ Lại Đảm Bảo An Toàn
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Miệng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Móng Giò Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Tốt Cho Hệ Tiêu Hoá
  • Cách Nấu Món Gân Bò Hầm Đu Đủ Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng
  • Ăn Ngon Miệng Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Tại Nhà
  • Giảm Cân Với Các Món Ngon Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Giảm Cân Bằng Khoai Tây Mang Lại Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Hướng Dẫn Uống Cà Phê Xanh Giảm Cân Đúng Cách
  • 5 Loại Đậu Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Đến Bất Ngờ
  • Món Ăn Giảm Cân Hiệu Quả Đã Được Chứng Minh
  • Mách Bạn Cách Làm Các Món Yến Mạch Giảm Cân Cực Ngon 2022
  • Nói đến khoai tây là nhiều người nghĩ ngay đó là loại thực phẩn gây béo. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Những bạn muốn giảm cân nhanh hãy yên tâm thưởng thức món khoai tây miễn là bạn chế biến đúng cách.

    Tác dụng giảm cân hiệu quả của khoai tây

    Khoai tây là thực phẩm đầy đủ dinh dưỡng nhưng nó lại có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Vì vậy, khoai tây được khuyên dùng trong thực đơn giảm cân cho người béo phì, vì nó vừa giúp giảm cân, vừa đảm bảo năng lượng để làm việc.

    1. Khoai tây ốp lết

    Nguyên liệu: Khoai tây ngon 1kg, Bơ 80-100g. Pho mát nghiền 100g. Muối, hạt tiêu.

    Cách làm: Gọt vỏ và nạo khoai tây. Để cho khoai tây ngấm trên một chiếc khăn sạch, Đun chảy một nửa bơ trong một chiếc chảo rộng, cho khoai tây vào. Khoai vàng dần dần, giở đều và lật phần dính dưới đáy chảo sao cho tất cả phải chin đều. Nêm muối, hạt tiêu. Cho bơ dần dần, Khi khoai tây đã chin kỹ và sánh, rắc pho mát nghiền lên, gập món ốp lết khoai tây sao cho bơ nằm ở giữa. Đê them vài phút nữa cho vàng rồi vớt ra để khoai tây không ngấm béo là được.

    Nguyên liệu: Hành to 3 củ. Ớt ngọt 6 quả. Khoai tây 500g. Tỏi 2 nhánh. Muối, tiêu, dầu ăn, nước xốt đậu nành, rau thắng.

    Cách làm:

    Cho hành vào nồi phi cùng với ớt ngọt bỏ hạt thái chỉ, hành thái nhỏ và tỏi. Khi tất cả đã vàng cho khoai tây thái miếng to vào, đổ them một cốc nước to. Dùng vung rỗng bên trong đã đổ ít nước đậy lại.

    Nấu nhỏ lửa trong 30 phút. Cuối cùng cho nước xốt đậu nành vào là được.

    Khoai tây nướng thìa là

    Nguyên liệu: Khoai tây 2g. Cà chua 10-12 quả. Hành to 2 củ. o liu bỏ hạt 100-150g. Nấm xép đã khô nước 30g. Dầu ăn, muối, tiêu, rau thắng, húng tây.

    Gọt vỏ rau củ. Thái khoanh thành những miếng bằng nhau. Cho hành thái mỏng vào nồi phi với một chút dầu ăn, cho cà chua thái miếng vào, để cho rút bớt một chút xíu nước. Nêm muối, tiêu cho them một nhánh mùi tây, vài lá rau thắng, rồi cho khoai tây vào và để có màu đỏ tía trong nước xốt. Tiếp đó, cho nước sôi và ô liu, nấm khoảng 20-30 phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ngon Lạ Giúp Trẻ Giảm Cân Nhanh Chóng
  • Cách Chế Biến 3 Món Ngon Giảm Cân Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Chế Biến Món Ngon Giảm Cân Nhanh
  • Mách Bạn Những Món Ăn Vặt Giảm Cân Ngày Tết Cực Ngon
  • 3 Món Canh Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Trong Những Ngày Tết
  • Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Chiên Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Món Ngon Từ Gấc: Chè Sen Gấc Giải Nhiệt Ngày Lạnh
  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ngon Từ Cật Heo Nướng Lá Nhàu
  • 1/ Cách làm khoai tây nghiền chiên xù

    Khoai tây nghiền chiên xù là một biến tấu của món khoai tây chiên để tạo ra một sự lạ miệng so với khoai tây chiên thông thường.

    Khoai tây nghiền chiên xù

    Để làm được món khoai tây nghiền chiên xù bạn cần những nguyên liệu sau:

    Bước 1: Sơ chế

    Khoai tây mua về gọt vỏ, rửa sạch. Bổ thành những miếng nhỏ rồi luộc chín khoai tây sau đó cho ra tô lớn, nghiền nát.

    Đập 2 quả trứng gà, tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng. Lấy lòng đỏ cho vào máy xay, thêm đường, 50ml sữa tươi, 30g bột mì xay cho hỗn hợp quyện đều. Sau đó đổ hỗn hợp thành ra bát.

    Bước 2: Làm lớp bọc chiên xù cho khoai tây nghiền

    Đập nốt 2 quả trứng gà vào lòng trắng trứng ở bước 1, đánh tan đều. Lấy 1 muỗng hỗn hợp khoai tây đã nghiền rồi vo tròn tùy thích hoặc lăn dài tùy thích. Tiếp theo lăn qua bột mì rồi nhúng vào chén gà, sau đó lăn vào bột chiên xù sao cho bột bao phủ đều xung quanh.

    Làm lần lượt đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị.

    Bước 3: Chiên khoai

    Đổ 1 lượng dầu có thể ngập được lượng khoai đã chuẩn bị. Đợi dầu nóng già thì lần lượt thả khoai vào chiên. Khi thấy khoai chín vàng thì vớt ra, để trên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn chấm cùng tương ớt.

    2/ Cách chiên khoai tây với bơ

    Với cách làm khoai tây chiên bơ đường này, ta không chỉ được một món khoai tây chiên bơ giòn ngon mà còn có cả vị thơm ngậy hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần thiết để làm khoai tây chiên bơ bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành thanh dài hoặc thái lát tùy thích. Cần chú ý cách thái khoai tây chiên, cắt đẹp thì nhìn món ăn sẽ bắt mắt hơn.

    – Thả khoai đã thái vào bát nước muối pha loãng, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

    – Đun sôi nửa nồi nước, cho thêm 1 chút muối, đường rồi cho khoai vào luộc khoảng 3 phút, sau đó vớt ngay sang bát nước đá đã để sẵn. Đổ ra rổ và để ráo. Đổ bột chiên ra một chiếc đĩa to, lần lượt lăn khoai qua lớp bột cho đến khi hết khoai.

    Bước 2: Thực hiện

    – Đổ một lượng dầu đủ để có thể làm ngập hết lượng khoai. Đợi dầu nóng già thì thả lần lượt khoai vào chiên cho đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị. Khi khoai chín vàng thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    – Dùng một chiếc chảo khác đun chảy bơ thực vật với chút đường, sau đó cho khoai vào đảo đều rồi tắt bếp. Món này được dùng nóng chấm cùng tương ớt.

    3/ Cách làm khoai tây chiên xù

    Khoai tây chiên có những biến tấu khác nhau để cho ra một món ăn hấp dẫn, lạ miệng hơn. Trong đó có món khoai tây chiên bột mì và đặc biệt là khoai chiên xù.

    Để món khoai tây chiên xù đạt được hương vị thơm ngon đúng chuẩn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm khoai tây chiên xù

    – Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ.thái thành từng thanh dài, ngâm vào bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm và đắng.

    – Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả khoai vào luộc khoảng 2 phút. Đổ khoai ra rổ và để ráo.

    Bước 2: Chiên khoai

    – Đập 2 quả trứng gà ra bát và tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Đổ bột chiên xù ra một đĩa rộng lòng. Lần lượt nhúng từng miếng khoai vào bát lòng đỏ trứng rồi lăn qua bột chiên xù.

    – Đun sôi dầu ăn trong chảo, lần lượt thả lượng khoai đã lăn bột vào chiên. Đợi đến khi lớp vỏ vàng rụm thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm cho đến hết lượng khoai đã chuẩn bị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ăn Từ Khoai Lang Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Tốt Cho Trẻ, Giảm Táo Bón
  • Các Món Ngon Từ Khoai Lang Giúp Bé Nhanh Lên Cân, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Thực Đơn Cho Bé: Gợi Ý 4 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Khô Cá Thu Mặn Phú Quốc, Món Ngon Từ Biển Đảo Ngọc. Mới 100%, Giá: 320.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • 8 Món Ăn Ngon Và Dễ Thực Hiện Từ Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Dạo Quanh Thế Giới Như Thế Nào?
  • Mách Mẹ Cách Biến Tấu 6 Món Ăn Tuyệt Ngon Từ Khoai Tây Ai Ăn Cũng Khen Hết Lời
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Thơm Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Dễ Làm Cho Thực Đơn Bổ Dưỡng
  • Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Đà Điểu
  • Khoai tây và những điều bạn nên tránh

    – Khoai tây không chứa cholesterol, nhưng tùy thuộc vào cách nấu, bạn có thể vô tình “bổ sung” cholesterol vào khoai tây bằng cách chiên với dầu ăn. Cholesterol là loại chất béo cần thiết cho sự phát triển các tế bào khỏe mạnh. Tuy nhiên, quá nhiều cholesterol lại có thể gây xơ vữa động mạch, đau tim…

    Đôi khi, ăn khoai tây thực sự có thể gây tăng cân, đặc biệt nếu bạn chiên và ăn kèm với các thực phẩm giàu chất béo như phô mai.

    – Khoai tây không thích hợp với một số đối tượng sau:

    sẽ trở thành thực phẩm tốt nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý mỗi ngày, hãy tìm hiểu thật kĩ và hãy trổ tài chế biến những món ăn từ khoai Tây thật hấp dẫn để chiêu đãi mọi thành viên trong gia đình mình thôi nào!

    Khoai tây hấp chín, giã nhuyễn, thêm hạt tiêu, muối vừa phải rồi vo lại thành từng viên nhỏ có kích thước đều nhau. Chuẩn bị một cái bát nhỏ, đập 1 quả trứng rồi khuấy đều, một cái bát khác thì đặt sẵn một ít bột mì và vụn bánh mì khô cỡ lớn. Tiếp tục lăn viên khoai tây qua bột mì, trứng rồi đến vụn bánh mì, sau đó thả vào chảo dầu chiên giòn đến khi vàng đều khắp bề mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Cho một ít thịt heo đã cắt nhỏ vào chảo có ít dầu, chiên vàng 2 mặt, thêm gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương, đun nhỏ lửa trong 15 phút. Tiếp tục cho khoai tây đã cắt thành miếng nhỏ vào cùng, hầm đến khi khoai chín, nêm nếm lại gia vị rồi dọn ra ăn với cơm nóng.

    Khoai tây rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, ngâm nước rồi vớt ra để ráo. Thịt gà cắt miếng nhỏ, trộn với một ít bột mỳ, gia vị ướp một lúc. Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào chín trước sau đó cho khoai tây vào sau. Khi thấy hỗn hợp gần chín thì nêm gia vị, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp.

    Cho thịt xông khói vào nước sôi rửa sạch, ngâm một lúc, khoai tây gọt vỏ, cắt 2 thứ thành từng miếng mỏng rồi xếp vào đĩa gọn gàng. Đun sôi nước, cho đĩa vào xửng hấp trong 20 phút là được.

    Khoai tây cắt thành từng miếng nhỏ dài, ngâm trong nước một lúc rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên giòn sau đó tiếp tục vớt ra để ráo dầu. Cho khoai tây vào một cái bát, thêm một chút muối, hạt tiêu, bột thì là, hành lá cắt nhỏ vào trộn đều là xong. Có thể rắc thêm một ít mè rang để đĩa khoai tây chiên thêm bắt mắt.

    khoai tây hầm vừa ngon lại giàu dinh dưỡng

    Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, trộn với một chút muối, thêm vụn bánh mì, lắc để chúng bám đều vào khoai tây. Đặt khoai tây vào một cái bát lớn, rưới thêm một ít dầu mè lên trên. Chuẩn bị sẵn một nồi hấp, cho khoai tây vào hấp trong 20 phút, khoai chín có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc lá hẹ.

    Thịt viên tự làm, khoai tây cắt miếng nhỏ. Làm nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên đến khi thấy hơi cháy xém bề mặt là được. Sử dụng một cái nồi nhỏ, cho khoai tây, thịt viên, một lượng nước vừa phải, nước tương, gia vị rồi nấu đến khi thấy nước rút hết hoàn toàn là được.

    Tags: món ngon từ khoai tây, điều nên tránh khi dùng khoai tây, món ngon từ khoai tây, khoai tây nấu gì ngon, khoai tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngao 2 Cồi Làm Món Gì Ngon Nhất Từ Căn Bếp Nhà Bạn
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Ngao 2 Cồi Hấp Sả
  • Điểm Qua Các Món Ăn Từ Ngao Hai Còi Làm Say Đắm Lòng Người
  • Chế Biến Lạp Xưởng Tươi Ngon Thế Nào?
  • 3 Cách Sử Dụng Lạp Xưởng Khô Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Món Ngon Dễ Làm: Đùi Gà Rán Kfc Và Khoai Tây Lắc Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Vừa Dễ Làm Mà Tiết Kiệm Với Đậu Phụ
  • 4 Món Ngon Siêu Dễ Làm Từ Khoai Lang
  • Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu: Dễ Làm Lạ Miệng
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Cơm Cháy Thơm Ngon, Để Lâu Vẫn Giòn!
  • Tổng Hợp 30 Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm, Ngon Chất Ngất Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đùi gà rán KFC và khoai tây lắc phô mai là hai món mà ai ai đều thích, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Mời bạn làm theo công thức sau đây của chuyên mục “Món ngon dễ làm”.

    Món ngon dễ làm: Đùi gà rán và khoai tây lắc phô mai

    Cách làm đùi gà rán

    – Đùi gà hoặc cánh gà mua vừa đủ. Rửa sạch và đem luộc chín vừa, vớt ra để ráo.

    – Ướp đùi gà với chút bột nêm, chút đường, hành tỏi xay thật nhuyễn. Để đùi gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

    – Lấy đùi gà ra cho vào một cái túi Zip rồi đổ gói bột chiên giòn Aji Quick vào cho thật đều, sau đó đổ bột năng hoặc bột ngô cho phủ đều các đùi gà, lắc thật đều.

    – Sau đó nhúng đùi gà vào bát trứng, lăn qua bột chiên xù. Bước này cần làm khéo và nhẹ tay cho lớp bột chiên xù bám đều vào đùi gà, chỗ nào chưa đều dùng tay nhúm bột chiêm xù trát vào.

    – Nhẹ nhàng thả từng cái đùi gà vào chảo dầu. Lưu ý, cho dầu ăn vào làm thế nào để ngập đùi, để lửa to. Chú ý khi thấy vàng đều vớt ra ngay, vì đùi gà đã chín nên khi chiên rất nhanh. Chủ yếu là làm chín lớp vỏ ngoài.

    Cách làm khoai tây chiên

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thanh dài. Rửa lại một nước nữa cho bớt tinh bột rồi để ráo.

    – Bắc một nồi nước, thả vào một nhúm muối rồi đun sôi, đổ khoai tây vào luộc trong vòng 3-5 phút rồi vớt ra ngay tránh khoai bị nhũn.

    – Để ráo nước, cho khoai tây vào khay để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    – Đun sôi dầu, nên đổ dầu ngang chảo, để dầu nóng già đổ khoai tây vào chiên, chiên khoảng 5-7 phút thì vớt khoai tây ra để cho nguội bớt.

    – Thả miếng bơ vào chảo dầu, lúc này ta đổ khoai vào chiên lần hai. Cách chiên lần hai này sẽ giúp cho khoai tây nhanh vàng giòn hơn. Khoai vàng vớt ra rổ hoặc giấy thấm dầu, để khoai nguội bớt rồi thưởng thức. Nếu bạn có phô mai lắc, cho khoai tây vào một cái hộp, rắc bột phô mai lên và lắc đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Dễ Làm: Làm Kem Chuối Dừa Mát Lạnh Siêu Ngon
  • Thực Đơn Làm Các Món Ngon Ngày 8/3 Cho Các Chàng Trổ Tài
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngày 8/3 Dễ Làm Để ‘đấng Mày Râu’ Trổ Tài
  • 10 Món Ăn Ngày 8/3 Cầu Kỳ Dễ Làm Ngon Xuất Thần Tặng Người Thương
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày 8/3
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100