Cách Làm Thịt Vịt Muối Sả Thơm Ngon Dễ Làm

--- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Vịt Giúp Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Vì Sao Miền Nam Ăn Hột Vịt Lộn Phải Kèm Với Rau Răm?
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mà Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Bắc Thảo Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Kiểu Người Hà Nội Cực Ngon Chỉ Với 7 Bước
  • Cách làm thịt muối sả thơm ngon dễ làm tại nhà. Thịt vịt muối sả của chị Hai, bát cơm ngày mưa gió. Ba mẹ tôi thỉnh thoảng vẫn hay nói “làm cho có, mưa gió mà ăn”. Nghĩ đúng thật, đến mùa mưa rét hình như cái bụng ăn món gì cũng thấy ngon, nhất là những thứ cay, mặn, nóng. Có lẽ vì thế mà cứ đến mùa này, mỗi lúc chị em tôi vo gạo nấu cơm, ba vẫn hay nhắc đong thêm ít gạo nữa kẻo lát lại than đói nghe con”.

    Thịt vịt được băm nhỏ từ xương lẫn thịt, sau đó ướp kỹ với các gia vị. Trong số những món ăn quen thuộc cho ngày đông, tôi bị nghiền món thịt vịt muối sả mà chị hai đã chu đáo chuẩn bị trước cho cả nhà khi cái lạnh hanh hao bắt đầu ùa về. Mỗi bữa cơm có món ăn này là chị em tôi lại thay nhau múc cơm liên tục, ăn không biết no. Trải qua mười mấy năm rồi, món ăn này vẫn xuất hiện đều đặn trong những bữa cơm gia đình tôi vào những ngày trời mưa lạnh.

    Ruốc đặc – một nguyên liệu quan trọng giúp món muối thêm đậm đà.

    Đến giờ tôi vẫn nhớ như in ký ức lần đầu tiên được thưởng thức món ăn này.

    Hồi đó để có tiền cho mấy chị em tôi đến trường, ba mạ tôi ngoài trồng lúa và hoa màu thì còn nuôi thêm vịt. Cứ mỗi vụ hè thu xong lại nuôi khoảng 2 đến 3 lứa vịt, mỗi lứa khoảng trên 200 con.

    Nhà lúc nào cũng nhiều vịt nhưng chẳng mấy khi mọi người được làm thịt vịt ăn. Chỉ khi nào có khách đến thăm hoặc đến lúc sàng lọc hết những con lớn để bán, chỉ còn mấy con nhỏ, lông cánh còn ngắn mới bắt vào kho, xào, luộc hoặc nấu canh măng khô…

    Mùa mưa rét kéo về, rau củ trồng trong vườn chẳng có đủ để chế biến món ăn. Nhớ đến nhà vẫn còn vài con vịt, chị hai liền bàn với mạ bắt một con vào làm muối sả, vừa đổi khẩu vị cho cả nhà, vừa tiết kiệm được nguồn thực phẩm đang khan hiếm trong ngày đông.

    Với món thịt muối sả người ta vẫn hay sử dụng thịt lợn, chị hai tôi lại thay bằng thịt vịt. Và sự biến tấu này của chị đã cho ra thành phẩm vừa ngon hơn, muối không bị khô cứng và ăn chẳng có cảm giác ngấy như dùng thịt lợn.

    Theo kinh nghiệm nhiều lần chế biến món thịt vịt muối sả của chị Hai truyền lại thì để món ăn ngon nên chọn những con vịt đừng quá gầy hay nhiều mỡ, nuôi tầm 3 tháng tuổi. Sau đó làm sạch, chỉ lấy phần thịt và xương rồi băm nhỏ, ướp với muối, mì chính, tiêu, ớt cùng lá nén, để trong vòng nửa tiếng cho thấm gia vị. Một lưu ý là món này không nên ướp nước mắm, vì khi xào thịt sẽ ra nước và muối sả sẽ lâu khô.

    Cho sả băm mịn cùng lạc rang giã giập vào thịt vịt đã ướp gia vị rồi trộn đều. Còn các nguyên liệu khác, gồm sả thì băm mịn, lạc thì rang vàng rồi giã giập… sau đó cho lần lượt 2 thứ này vào phần thịt vịt đang ướp và trộn lẫn vào nhau.

    Khi thịt đã ngấm, chị Hai mới bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn đun nóng rồi cho ruốc vào và dẹt nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp thịt vịt, sả, lạc rang vào, lửa chỉ để liu riu. Nhìn đôi tay chị thoăn thoắt xới đảo liên tục trong vòng mấy chục phút để cho món muối ráo nước từ từ, không bị cháy mà tôi hoa cả mắt.

    Khi thịt đã hơi ráo chị mới nêm đường vào. Điều này được chị lý giải nếu nêm đường ngay từ đầu cùng lúc với các gia vị khác thì khi xào thịt sẽ rất dễ bị cháy.

    Chị đảo liên tục đến lúc đường tan, thịt vịt ngả màu vàng nâu và muối sả khô săn thì tắt bếp. Xới qua một lúc cho chảo bớt nóng chị xúc một ít muối sả ra tô dùng cho bữa cơm tối, còn lại bao nhiêu trong chảo đợi đến lúc nguội hẳn thì múc vào hũ thủy tinh, để dành cho những ngày sau. Thịt vịt muối sả có thể để cả tháng trời vẫn thơm ngon như lúc mới làm

    Món ăn mà chị Hai chế biến thơm nức mũi, khiến chúng tôi chùng chân chẳng muốn theo lũ bạn đi chơi như mọi khi, chỉ lạng quanh bên góc bếp. Chị nhón từng nhúm muối con con cho vào lòng bàn tay mấy em. Đứa nào đứa nấy đều reo hò thích thú, bỏ vội vào miệng và từ từ tận hưởng.

    Chỉ trong nhúm muối nhỏ xíu ấy chất chứa đủ cung bậc hương vị hòa quyện lại. Vị ngọt dai của thịt vịt, vị đậm đà của ruốc, vị beo béo giòn thơm của đậu lạc rang, vị cay của tiêu ớt, cùng hương thơm nồng của sả…, có thể để cả tháng trời vẫn thơm ngon như lúc mới làm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Vịt Vừa Dễ Làm Lại Cực Hấp Dẫn, Các Mẹ Trổ Tài Vào Bếp Ngay Thôi!
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Những Món Ngon Từ Chân Gà, Chân Vịt
  • Những Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Rau Chân Vịt
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ngon Dễ Chế Biến Với Mực Lá Tươi Côn Đảo
  • Nhanh gọn với món thịt bò xào súp lơ xanh

    Món súp lơ xào thịt bò vừa ngon, lại rất gần gũi, đơn giản và đủ chất. Món súp lơ xào hẳn là món ăn quen thuộc của các gia đình. Thịt bò chín tới không dai, dễ ăn. Theo đó, súp lơ xanh mềm, ngọt nhẹ, bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể. Thời gian chế biến món súp lơ xào thịt bò rất nhanh, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ngon cho cả nhà luôn. Bạn chế biến món ngon dễ làm lại đầy đủ dinh dưỡng, có cả rau và thịt hòa quyện với nhau. Đây có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

    Đậm vị món ngon dễ làm cùng thịt bò nướng sốt chua ngọt

    Để chế biến món ngon dễ làm với bò nướng xốt chua ngọt; thịt bò được tẩm tẩm ướp ướp đem nướng xém vàng. Thịt giữ được độ ngọt đặc trưng của thịt bò. Nó được sốt cùng chua chua ngọt ngọt, món bò nướng đã hấp dẫn lại càng ngon hơn nữa nhờ nước sốt nướng. Món ngon dễ làm này có thể ăn kèm với rau xanh để bớt đi độ ngậy của thịt với những bạn không quen ăn một lượng đạm lớn. nướng sốt chua ngọt là món ăn lạ miệng, có chút kì công hơn nhưng là món ngon dễ làm dành cho gia đình.

    Thưởng thức món ngon dễ làm với cơm rang dưa bò

    Món cơm rang dưa bò khỏi phải nói vì nó đã quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người. Cơm rang trứng đảo cho vàng đều thêm nướng mắm cho vừa ăn. Bạn ướp thịt bò cùng gia vị đảo cho chín tái và cho dưa và chút nước dưa để có vị chua chua. Bạn cho ra trộn cơm đã rang sẵn và ăn cùng. Cơm rang dưa bò thực sự là món ngon dễ làm cho những ngày bận rộn.

    Thích mê món bò hầm khoai tây cà rốt

    Món thịt bò hầm khoai tây cà rốt là món ăn đậm vị có thể ăn kèm với cơm trắng trong bữa ăn gia đình. Thịt bò chín mềm bởi được hầm nhừ. Nó không dai lại dễ ăn, kèm thêm khoai tây và cà rốt làm tăng vị ngọt của nước hầm. Đây là món ngon dễ làm ăn có thể phù hợp với đa số các thành viên trong gia đình. Món ăn không ngấy như món rán không khô như món nướng mà vừa đậm đà và ngọt mềm. Đây có thể làm một lựa chọn không tệ cho món ngon dễ làm cho gia đình.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch uy tín, chất lượng và đảm bảo.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

    Hot: 0962.484.232 – 0904.60.2282

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    Website: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Các Món Súp Ngon Dễ Làm Vào Mùa Đông Lạnh
  • Top Mon Ngon Và Đẹp Mắt Lại Dễ Làm Dành Cho Các Mẹ
  • Một Số Món Ngon Dễ Làm Từ Tôm Sú
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Ngon Từ Sườn Non Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Lại Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Làm Nhanh Và Ngon Nhất!
  • Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Khiến Chồng Không Bao Giờ Chán Cơm Nhà
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Thịt Lợn Mùa Hè Phù Hợp Thời Tiết Nóng
  • Các món ăn ngon với thịt lợn dễ làm

    Các món ăn ngon với thịt lợn mang lại cho chúng ta những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ. Thêm vào đó, nó còn góp phần mang tới niềm vui cho mọi người trong cuộc sống bằng cách khám phá ra bí quyết nấu ăn ngon hoặc đơn giản là giúp mọi người có một sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, với chế độ ăn thịt lợn thích hợp, các món ăn này còn giúp mọi người giảm nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch và tăng cân của cơ thể.

    Có rất nhiều các món ăn ngon từ thịt lợn mà bạn có thể làm cho mọi người ăn như thịt kho, làm ruốc, nấu canh, chiên…Để giúp bạn nâng cao tài nấu ăn của mình, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm món thịt lợn khô và thịt lợn làm ruốc để bạn có thể làm món ăn nhanh khi công việc nhiều.

    1 kg thịt lợn phần nạc thăn

    Gừng một nhánh

    Một thìa ớt bột

    2 thìa tương ớt

    1/2 thìa bột canh

    Đường: 1,5 thìa

    Mì chính: 1/2 thìa canh

    Ngũ vị hương: Một thìa

    Gia vị nấu bò kho: 1/2 thìa

    Màu hạt điều: một thìa cà phê

    2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô bằng thịt lợn:

    Thịt lợn mua về rửa sạch xắt miếng dọc theo thớ thịt rồi chần thịt qua với nước sôi để làm sạch hoàn toàn (Nên xắt thịt theo thớ dài vì càng dài khi khô món ăn này càng hấp dẫn)

    Sả rửa sạch rồi giã nhuyễn 1 nửa. Phần sả còn lại để nguyên cọng chờ cho vào nồi nước luộc.

    Tỏi bóc vỏ giã nhuyễn

    Tương tự, gừng cũng rửa sạch và giã nhuyễn

    3. Cách làm thịt bò khô bằng thịt lợn:

    Luộc thịt vừa chín, để nước xâm xấp mặt thịt là vừa. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

    Trộn tất cả các loại gia vị cùng gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn vào nồi nước luộc.

    Xé thịt nhỏ, dọc theo thớ.

    Sau đó, cho lại thịt đã xé vào nồi nước luộc, trộn đều với gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

    Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng.

    – 300g thịt lợn thăn

    – 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 5 lát gừng; 10 hạt tiêu; 1 bông hoa hồi; 15ml xì dầu

    – 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; ngũ vị hương nếu cần; 15ml dầu ô liu

    1. Để làm ruốc thịt ngon, bạn nên chọn thịt lợn thăn. Thịt lợn mua về thái các miếng lớn kích cỡ 3-4cm. Cho thịt vào nước sôi luộc 5 phút cho hết tạp chất. Sau đó vớt thịt ra ngoài, rửa sạch lại.

    2. Cho thịt vào nồi lớn, cho gừng, hành lá, hoa hồi và hạt tiêu, thịt lợn, thêm nước, 15ml xì dầu nhạt vào. Đun sôi 40 phút, thêm nước trong quá trình đun nếu cần thiết (lúc nào cũng phải đảm bảo thịt chìm dưới nước). Sau khi thịt lợn chín, vớt thịt ra ngoài, để nguội. Rồi xé thịt dọc thớ bằng tay để chuẩn bị làm ruốc.

    3. Cho thịt vào cối, giã tơi, rồi cho thịt vào chảo, chiên với nước sốt, đảo trong 20 – 30 phút cho đến khi ruốc thịt heo tơi bông. Sau khi làm xong ruốc thịt heo thì cho ruốc và hộp kín ăn dần.

    Các món ăn ngon với thịt lợn dễ làm này sẽ cho bạn và người thân của mình nhiều bữa ăn ngon và nhiều món ăn ngon chỉ với 1 lần chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Công Thức Món Ngon Từ Thịt Heo Dễ Làm, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Công Thức Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Đơn Giản, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Tải Công Thức Làm Món Ngon Từ Thịt Heo Tiếng Việt Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Nấu Miến Ngon Với Thịt Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Trứng Hấp Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Bạn Đã Biết Công Thức Làm Món Mực Xé Sợi Hấp Nước Dừa Thơm Ngon Này Chưa?
  • 7 Cách Làm Mực Tươi Hấp Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Miến Trộn Thịt Bò Mỹ Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bỏ Túi Mẹo Làm Miến Trộn Hải Sản Cực Ngon Tại Nhà
  • Chiêu đãi cả nhà bằng món miến thơm ngon bổ dưỡng. Cách làm món miến này rất đơn giản nên được nhiều người lựa chon để làm bữa sáng. Món miến nóng hổi này sẽ cung cấp năng lượng để cả nhà có một buổi sáng năng động và mạnh khỏe.

    + 2 cái đùi vịt

    + 300 gam miến đậu xanh

    + 4 củ hành tím

    + 100 gam măng khô

    + 100 gam hành lá

    + 1 củ gừng non

    + 1 củ tỏi

    + 1 trái ớt sừng

    + gia vị : muối, nước mắm ngon, tiêu xay, bột ngọt, đường.

    Món miến ngon hấp dẫn rất thích hợp với mọi lứa tuổi bởi phần nước dùng bổ dưỡng nóng hổi và sợi kiến dai sẽ đem đến một hương vị tuyệt hảo. Miến được sử dụng trong nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác như: Miến xào, miến trộn, miến xào lòng mề… Sau đay là hướng dẫn cách làm món miến nấu đơn giản để bạn có thể làm cho cả nhà thưởng thức.

    Cách nấu miến ngon

    Cách nấu miến lươn hay cách nấu miến tôm đều mang đến một hương vị khác nhau của món miến ngon từ lươn, tôm giàu canxi. Cách nấu miến ngon từ thịt vịt với măng sẽ tạo thành món ăn ngon mỗi ngày khác lạ hơn.

    Thịt vịt rửa sạch, dùng gừng giã nát, rượu trắng xát vào mình vịt giúp thịt vịt hết hôi lông, thơm ngon. Sau đó xả sạch thịt vịt bằng nước lạnh, để vịt ráo nước thì cho vịt vào nồi khoảng 1 lít nước rồi luộc chín thịt vịt trên lửa vừa.

    Tương tự cách nấu miến gà ngon, thịt vịt sau khi luộc chín thì cắt lát mỏng cỡ 2cm, sắp ra dĩa. Ngoài thịt vịt, cách nấu miến ngon còn bổ sung thêm măng khô ngâm nước lạnh cho nở mềm khỏang 1-2 tiếng, xé nhỏ rồi cho ra chén riêng.

    Phần nước dùng ngon sẽ khiến cho toàn bộ món ăn trở nên ngon hơn. Đầu tiên bạn cho nước luộc vịt lên bếp và nấu với lửa nhỏ liu riu. Bắc chảo lên và cho dầu ăn vào đợi đến khi nóng thì cho phần măng khô và xé nhỏ ra để xào thêm vào đó 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu và 1 nửa thìa mì chính với đường. Đổ phần măng khô vừa xào vào nồi nước dùng sau đó nêm nếm để nước dùng hợp khẩu vị và đun trên lửa nhỏ.

    Cách nấu miến thịt heo ngon hay cách nấu miến gà ngon bởi sợi miến mềm, dai cho nên bạn trụng miến khô trong nước sôi già khoảng 5 phút rồi vớt ra tô, sắp vài lát thịt vịt, vài lát măng rồi chan nước dùng ngập mặt miến. Để làm cho món miến ngon hơn, bạn pha chế thêm chén mắm gừng với tỉ lệ 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng dấm ăn và gừng giã nát, ớt băm nhỏ.

    Cách nấu ăn ngon gia đình rất đơn giản, chỉ cấn môt chút đảm đang của bạn đã mang đến cho cả nhà món ăn ngon mỗi ngày, vừa tiết kiệm vừa hợp vệ sinh.

    Tham khảo thiết bị bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bước Chế Biến Món Miến Ngan Trộn Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Sự Thật Về Việc Ăn Miến Giảm Cân, Đọc Ngay Tại Đây
  • Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Giúp Giảm Cân
  • 19 Thực Đơn Món Ăn Miến Giảm Cân 7 Ngày Ngon Bổ Rẻ Thay Cơm Dễ Làm
  • Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Cả Nhà Cùng Mê!
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Mát Trời
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Phân Biệt Vịt Trời
  • 27 Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Bổ Dưỡng Lợi Sữa Chữa Suy Nhược, Táo Bón
  • Món ngon từ vịt được các chị em chế biến hấp dẫn xua tan cái nóng oi bức của ngày hè. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại thịt có hương vị đặc trưng. Cách kết hợp các nguyên liệu cũng không đơn giản như các loại thịt khác.

    1. Vịt nấu măng

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu làm món vịt nấu măng dành cho 4 người ăn gồm:

    • 1 nửa con vịt (tầm 1kg). Nếu bạn muốn ăn nhiều vịt hơn, chỉ cần tăng tỉ lệ gia vị lên sao cho phù hợp.
    • 3 kg măng nứa (măng chua).
    • 1 quả chanh hoặc 4 – 6 quả sấu.
    • 1 chút rượu gừng (có thể sử dụng 3 thìa rượu trắng và 1 củ gừng).
    • 1 mớ rau mùi.
    • Hành tươi, hành khô, tỏi và gia vị.

    Cách chế biến

    + Rửa vịt bằng nước, sau đó sát muối, gừng và rượu gừng cho hết mùi hôi của vịt rồi rửa lại bằng nước. Nếu không có rượu gừng, bạn cần đập gừng và ngâm vào rượu khoảng 15 phút trước khi chế biến món ăn.

    + Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Bật bếp, áp chảo vịt cho chảy bớt mỡ để món vịt nấu măng đỡ ngấy.

    + Sau khi áp chảo vịt, cho vịt vào bát ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, tỏi và hành khô băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 30 phút.

    + Măng chua rửa sạch, luộc qua rồi cho vào chậu nước lạnh, tước sợi nhỏ vừa ăn. Sau đó, xào măng với 1 chút hạt nêm cho vừa miệng.

    + Phi tỏi, bỏ vịt đã ướp vào xào, sau đó bỏ thêm vài lát gừng. Xào thịt vịt săn lại và thêm nước vào đun sôi. Vớt bọt để nước trong, vịt chín thì thêm măng và đun khoảng 5 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn và cho món vịt nấu măng ra bát.

    Chỉ với những bước đơn giản như vậy chúng ta đã có thể hoàn thành món vịt nấu măng hấp dẫn. Vịt nấu măng sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bún hoặc cơm nóng.

    Đây là một trong những món ăn giải nhiệt mùa hè rất hợp. Vị chua của măng và vị dai dai, thơm ngon đậm đà của vịt sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Nếu muốn ăn chua hơn, bạn có thể vắt thêm chanh vào bát của mình sau khi hoàn thành món ăn.

    2. Vịt quay

    Nguyên liệu

    Lưu ý: Để làm món này, nhà bạn cần phải có lò nướng.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Ướp vịt

    Vịt được rửa sạch, ngâm hỗn hợp rượu gừng hoặc giấm và một vài lát gừng để khử mùi hôi. Sau đó, dội nước sôi lên vịt. Cách làm này sẽ giúp vịt được giòn khi quay.

    Hòa mật ong với giấm và phết đều lên thân vịt. Nếu bạn muốn ăn vừa vặn, hãy cho thêm một chút nước mắm hoặc gia vị tùy thích. Sau đó, hòa bột sả và bột điều vào hỗn hợp trên, phết lên thân vịt, để ngấm khoảng 30 phút.

    Bước 2: Quay vịt

    Sau khi thân ngấm đều gia vị, dùng que sắt xiên vào thân vịt sao cho chắc chắn. Nếu bạn dùng bếp nướng gia đình, chỉ cần bỏ vịt vào khay. Nướng vịt ở nhiệt độ 220 độ C và trong thời gian 50 phút.

    Trong thời gian nướng, bạn nên phết mật ong đều tay để vịt không bị khô và giảm dần nhiệt độ ở những phút cuối.

    Một lưu ý nhỏ dành cho bạn: Nếu có nhiều thời gian nấu nướng, hãy nướng vịt ở nhiệt độ vừa phải trong 20 phút đầu. Sau đó, tăng dần nhiệt độ để da vịt được giòn mà bên trong vẫn chín.

    3. Cháo vịt

    Nguyên liệu

    • Vịt cả con. Nếu vịt to, bạn có thể nấu nửa con tầm 1 kg.
    • Khoảng 400g gạo tẻ.
    • Gừng tươi, hành khô, tỏi, hành tươi, ớt tươi và các loại rau ăn kèm cháo: Tía tô, mùi tàu, rau thơm,…

    Cách thực hiện

    Rửa sạch vịt bằng nước sạch. Sau đó dùng muối chà sát lên thân vịt để khử mùi hôi. Ngâm hỗn hợp rượu gừng hoặc giấm với vài lát gừng. Sau đó rửa lại vịt với nước để khử sạch mùi hôi.

      Bước 2: Sơ chế gạo và các nguyên liệu khác

    + Rang vàng gạo giúp gạo thơm và ngon hơn khi nấu cháo.

    + Nhặt rau, hành lá và cắt nhỏ vừa ăn.

    Hành phi giúp món cháo của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Bạn có thể lấy hành phi mua sẵn hoặc tự làm một lượng lớn rồi dùng dần. Để làm hành phi ngon, bạn bóc vỏ hành tím, thái lát và phơi ngoài nắng cho hành héo tự nhiên.

    Sau đó, đổ dầu vào chảo đợi dầu sôi. Lượng dầu đủ ngập lượng hành là được. Tiếp theo, bạn hãy trút hành phi vào chảo và đảo nhẹ nhàng. Tiến hành vớt hành ra và để ráo dầu. Đợi hành giòn, bạn có thể sử dụng hoặc bảo quản kín trong hộp thủy tinh.

    + Cho vịt vào nồi cùng với vài củ hành khô đã nướng thơm và bóc vỏ. Khi thịt vịt chín mềm, bạn bỏ gạo đã rang vào nấu chung. Đợi gạo bung và nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn tắt bếp.

    + Vớt thịt vịt ra chặt miếng vừa ăn hoặc bỏ xương, xé nhỏ thịt cho cùng với cháo. Rắc thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào phía trên bát cháo và thưởng thức. Đối với người ốm hoặc trẻ nhỏ, bạn nên xé nhỏ thịt vịt và trộn cùng cháo. Còn đối với người lớn, vịt sau khi được nấu chín nên chặt miếng và ăn kèm nước chấm.

    Để món cháo vịt được hấp dẫn hơn, bạn nên ăn kèm với các loại rau sống.

    4. Lẩu vịt

    Cách làm lẩu vịt cực dễ chỉ với các bước sau:

    Nguyên liệu

    • Vịt cả con đã mổ. Muốn thịt dai và thơm hơn, bạn nên chọn mua loại vịt ta ít mỡ.
    • Dừa quả hoặc nước cốt dừa.
    • Các loại nấm ăn lẩu: Nấm kim châm, nấm hương,…
    • Các loại rau: Rau muống, cải thảo,…
    • Giấm bỗng
    • Mì tôm
    • Váng đậu
    • Khoai lang, khoai môn
    • Gia vị cần thiết

    Cách thực hiện

    + Rửa vịt thật sạch với nước. Sau đó dùng muối chà sát vào thịt vịt để khử mùi hôi của vịt rồi rửa lại với nước. Có thể dùng hỗn hợp giấm gừng hoặc rượu gừng để ngâm thịt vịt giúp khử mùi hôi nhanh hơn.

    + Chặt miếng vừa ăn và bày ra đĩa.

      Bước 2: Cách ướp vịt quay và sơ chế các nguyên liệu khác

    + Cho vịt vào nồi và cho tỏi băm nhuyễn, nước mắm, hạt tiêu, muối, giấm bỗng vào và ướp trong khoảng 20 phút.

    + Rửa rau, gọt khoai và làm sạch các nguyên liệu khác. Sau đó, cắt nhỏ các nguyên liệu theo miếng vừa ăn.

    + Phi tỏi thơm, cho vịt đã ướp vào đảo đều cho ngấm gia vị. Sau đó tầm khoảng 7 phút, cho thêm khoai vào và đảo đều.

    + Đổ nước dừa hoặc cốt dừa với nước lạnh vào và đun sôi hỗn hợp nước lẩu. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

      Bước 4: Bỏ thêm hành phi vàng, hành tây và cho thêm nước dùng. Cho sa tế tới độ cay vừa phải. Tiến hành đặt nồi lẩu trên bếp và thưởng thức món lẩu vịt hấp dẫn.

    5. Vịt nướng

    Nguyên liệu

    • Thịt vịt: Bạn có thể cắt miếng to hoặc sử dụng 2 miếng thịt đùi.
    • 1 chút rượu trắng
    • Sả
    • Dầu hào
    • Tỏi, gừng, mật ong, nước tương, bột ớt
    • Hạt tiêu, dầu ăn, hành khô

    Cách thực hiện

    Bạn nên rửa vịt bằng nước. Sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng ngâm vịt để khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng muối hạt chà mạnh vào da vịt thay thế hỗn hợp trên.

    Cho vịt vào bát. Sau đó cho hỗn hợp gồm: 2 muỗng tỏi băm, ớt băm, nước tương, 1 chút dầu ăn và 1 chút dầu mè. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong thời gian khoảng 30 phút.

    Cho vịt đã ướp lên vỉ nướng có khay hứng gia vị. Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C sau đó nướng vịt chín vàng đều.

      Bước 4: Trình bày ra đĩa kèm với rau sống

    Các loại rau sống nên chọn là rau xà lách, dưa chuột, rau thơm,…

    Bạn nên nướng vịt bằng bếp than. Vịt sẽ thơm hơn và chín đều hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng lò nướng, bạn nên bật lò trước khoảng 5 phút cho lò nóng lên.

    Sau đó, bỏ vịt vào nướng khoảng 25 phút là vịt đã vàng và giòn rồi. Thái lát miếng vịt và bày lên đĩa và ăn kèm nước tương theo sở thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cá Hồi Xông Khói Cắt Lát
  • Món Ăn Ngon Từ Cá: Cá Chép Sốt Xì Dầu, Đơn Giản Dễ Làm, Giàu Dinh Dưỡng
  • 3 Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo Từ Cá Chép
  • Đổi Món Với Thịt Bò Kho Thơm Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Các Món Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Ăn Hoài Không Ngán
  • Tự Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Bé!
  • Làm Món Ăn Hấp Dẫn Ngon Cho Bé Ăn
  • Đổi món với thịt bò kho thơm ngon, dễ làm

    11:03 – 11/07/2019

    Thịt bò loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như các vitamin, protein, các khoáng chất,… Ăn thịt bò thường xuyên còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau những ngày làm việc căng thẳng. Thịt bò được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách chế biến món bò kho thơm ngon nức mũi, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe.

    Thịt bò kho là món ăn mặn quen thuộc trong bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Thịt bò mềm, ngọt, nước kho sền sệt ngoài ăn kèm với cơm hoặc ăn cùng bánh mì đều rất ngon. Món bò kho ăn vào ngày lạnh thì thật tuyệt vời miếng thịt kho mềm mại, nóng hổi thơm mùi gừng, sả tạo cảm giác ấm nóng khi thưởng thức.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò kho

    – 600g (ngon nhất là chọn phần nạm bò, pha chút gân nấu sẽ ngon hơn)

    – 2 thìa cà phê muối

    – 1 muỗng hạt nêm

    – 1 muỗng đường

    – 1 muỗng bột bò kho

    – 3 muỗng màu dầu điều

    – 3 muỗng bột năng

    – ½ muỗng tiêu

    – Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

    – Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

    Cách làm món thịt bò kho thơm ngon

    Bước 1: Thịt bò sau khi rã đông, dùng khăn sạch thấm khô và thái thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.

    Bước 3: Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc. Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già, đập dập. Rang sơ hoa hồi với quế cho thơm.

    Bước 4: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

    Bước 5: Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gỏi Bò Khô Nha Trang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Bò Xé Sợi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Ớt Lạ Vị Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Cá Bò Khô Rim Mè Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn?
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún
  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Sườn Heo Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi
  • Cách Làm Bánh Cóng Giòn Rụm Thơm Ngon Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Cống Giòn Ngon Đặc Sản Sóc Trăng
  • Để chuẩn bị món mắm chưng cho 4- 6 thành viên bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu với định lượng sau:

    Nguyên liệu làm mắm chưng thịt trứng hột vịt muối

    • 150gr mắm cá Lóc (hay cá linh, cá sặc)
    • 250gr thịt heo (chọn phần thịt vừa có nạc và vừa có mỡ)
    • 05 quả trứng vịt (hột vịt đồng hoặc có thể thay thế bằng trứng gà)
    • 04 quả trứng vịt muối
    • 50gr hành lá
    • 04 củ hành tím
    • Ớt (nếu không ăn cay chọn ớt sừng trâu không cay)
    • Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay.
    • Màu dầu điều (có thể có hoặc không)

    Kinh nghiệm

    • Chọn mắm cá lóc ngon nên chọn phần giữa thịt cá sẽ nhiều và ít xương hơn.
    • Thịt heo nên chọn phần thịt vừa có nạc và vừa có mỡ món ăn sẽ thêm vị béo và không bị khô.
    • Trứng hột vịt nên chọn trứng vịt đồng để món ăn có màu sắc đẹp, món ăn sẽ thơm ngon và béo hơn. (Nếu không có trứng vịt bạn có thể thay thế bằng trứng gà).

    Cách làm mắm chưng thịt trứng vịt muối

    Để làm món mắm chưng thịt trứng vịt muối chúng ta chỉ cần thực hiện với 03 bước đơn giản:

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp Bước 3: Hấp cách thuỷ

    Chi tiết các bước thực hiện gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    Mắm:

    • Mắm cá lóc: lốc phần da và phần xương, chỉ lấy phần thịt mắm ( Bạn có thể thay thế bằng mắm cá linh, cá sặc theo sở thích riêng của mình).
    • Thịt mắm mang đi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

    Thịt heo:

      Thịt heo sau khi rửa sạch băm nhuyễn thịt hoặc bạn có thể chọn xay thịt tuy nhiên món ăn của bạn sẽ ngon hơn nếu chọn băm thịt.

    (Kinh nghiệm: Bạn có thể chọn thịt nạc vai băm nhuyễn, phần mỡ rửa sạch mang cắt hạt lựu rồi luộc món ăn cũng có vị béo, thơm không kém)

    Trứng vịt:

    • 03 trứng chúng ta tách riêng phần lòng trắng trứng và lòng đỏ. Phần lòng đỏ trứng khuấy đều để sử dụng sau.
    • 02 quả còn lại hoà cùng 03 lòng trắng trứng.

    Trứng vịt muối:

      Chỉ lấy lòng đỏ trứng mang rửa sạch bằng nước lạnh để bị mặn, hoặc ngâm với ít rượu trắng để khử mùi tanh của trứng.

    Hành lá, hành tím, ớt

    • Ớt băm nhuyễn nếu bạn thích ăn cay, hoặc dùng ớt chuông cắt lát.
    • Hành tím băm nhuyễn
    • Hành lá cắt nhuyễn.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp

      Trộn các hỗn hợp gồm: thịt băm, mắm xay, hành lá, hành tím, hỗn hợp gồm lòng đỏ và lòng trắng, cùng gia vị: 02 muỗng đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm. (có thêm nước mắm món ăn của chúng ta sẽ thơm hơn).

    Kinh nghiệm:

    • khi mua mắm bạn nên hỏi lại người bán để cân nhắc phần nêm nếm gia vị, nếu mắm bạn mua đã đủ độ mặn thì không cho hạt nêm và giảm lại còn ½ muỗng nước mắm, tăng thêm ít lượng đường).
    • Chia sẻ nhỏ với kinh nghiệm cá nhân của tôi khi làm món mắm chưng thịt trứng muối thì sẽ nêm thêm 01 ít dầu hào thịt sẽ dậy mùi và có vị ngọt hơn.)

    Bước 3: Hấp cách thuỷ

    • Bắt nồi hấp cho nước sôi hoặc nếu không có sẵn nồi hấp bạn có thể sử dụng chảo hoặc nồi cho tô vào để hấp chín.
    • Trong thời gian đó chúng ta chuẩn bị tô lớn hoặc các chén nhỏ theo sở thích. Cho 01 muỗng cafe dầu ăn tráng đều để cho khi thành phẩm mắm không bị dính vào tô (hoặc chén).
    • Tiếp theo cho hỗn hợp đã trộn vào tô + trứng hột vịt muối (cắt làm đôi theo sở thích).
    • Hấp lần 01 ta điều chỉnh lửa vừa hấp trong thời gian khoảng 15 phút.
    • Sau đó vẫn để lửa vừa, chúng ta mở nắp nồi ra, dùng đũa tre hoặc tăm tre xăm vào mắm để món ăn không bị ứ nước. Tiếp đến cho hỗn hợp 03 lòng đỏ trứng ở trên trán đều lên mặt trên + trải ớt xắt lát + tiêu xây lên xung quanh.
    • Tiếp tục hấp lần 02 với lửa vừa trong 20 phút cho món ăn chín đều.

    Kinh nghiệm:

    • Khi mở nắp sau khi hấp lần 01 nên mở nắp nghiêng nhanh để bọt nước đọng trên nắp không rơi vào món ăn.
    • Nếu muốn màu sắc của món ăn thêm đẹp mắt bạn cho thêm ít màu điều trộn chung với lòng đỏ trứng ở công đoạn sau.
    • Muốn biết món ăn đã chín hay chưa chúng ta dùng đũa tre hoặc tăm tre xăm vào món ăn nếu không bị dính là món ăn đã chín.

    Hướng dẫn làm món mắm chưng thịt trứng hột vịt muối

    Bí quyết để làm món mắm chưng trứng tiết kiệm thời gian?

      Để tối ưu trong thời gian chế biến món mắm chưng thịt trứng vịt muối bạn nên chọn mua các nguyên vật liệu được sơ chế sẵn như: mắm cá đã xay sẵn, thịt băm sẵn ( hoặc thịt xay). Như vậy chúng ta đã tiết kiệm được không ít thời gian cho việc sơ chế nguyên liệu. Công việc tiếp theo chúng ta chỉ cần cho trộn hỗn hợp gia vị và cho vào chưng cách thuỷ.

    Gợi ý thực đơn bữa chính ngon kết hợp với món mắm chưng thịt trứng muối

    Người dân Nam Bộ thường kết hợp các món ăn cùng với mắm chưng thịt trứng muối gồm đầy đủ:

    • Món canh: canh khoai mỡ với vị bùi béo của khoai mỡ cùng với vị thanh ngọt của nước dùng ăn kèm vị mặn của mắm chưng phần nào sẽ chan hoà cả 2 hương vị.
    • Món rau:
    • Cà tím nướng mỡ hành cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời được giới nội trợ kết hợp với món mắm chưng thịt trứng muối. Vị mặn mặn ngọt ngọt của nước mắm trong cà tím hoà quyện cùng vị mặn ngọt của mắm chưng chắc chắn sẽ rất hao cơm
    • Ăn kèm dưa chuột, cà chua, rau sống (rau diếp cá, rau xà lách hay rau thơm).

    Các món ăn trên tuy đạm bạc nhưng không kém phần dinh dưỡng. Bữa ăn với 03 món canh, mặn, rau sẽ thật đủ đầy cho mâm cơm gia đình bạn.

    Vị mắm thơm đậm đà nhưng lại không quá mặn của mắm. Kết hợp với thịt mỡ đã được tẩm ướp gia vị vừa ăn và hành tím tạo nên món ăn khá hợp khẩu vị. Đặc biệt món mắm chưng thịt trứng vịt muối lạ miệng hơn chỉ kích thích vị giác với vị béo riêng của quả vịt muối. Nhìn chung nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản và chi phí phải chăng. Chỉ gồm 04 nguyên liệu chính là: mắm, trứng vịt, trứng vịt muối và thịt heo. Thời gian chuẩn bị cũng khá nhanh chỉ hơn 30 phút để thực hiện. Các bước thực hiện đơn giản mặc dù bạn chưa biết nhiều về nấu ăn nhưng vẫn có thể trổ tài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê
  • Bỏ Túi Những Món Ngon Về Vịt Nên Thưởng Thức Về Mùa Hè
  • Giá Bán Cá Thu Đông Lạnh Tươi Tại Tphcm Hiện Nay Bao Nhiêu 1Kg
  • Nấu Gì Với Cá Thu Tươi Đông Lạnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Bò Xào Đậu Bắp Dễ Làm, Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Ngon Với Cách Làm Bắp Non Xào Thịt Bò
  • Món Ngon Cuối Tuần Thịt Bò Hầm Bắp Non
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mách Bạn Công Thức Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tuyệt Ngon Mà Không Hề Tanh
  • 3 Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Đậu bắp xào thịt bò với những viên thịt bò thăn xào chín dai thơm, đậu bắp chín mềm, quyện cùng gia vị mặn ngọt, đậm đà. Dùng chung món ăn này với cơm nóng là một gợi ý rất tuyệt. Món ăn giàu năng lượng thích hợp dùng cho những ngày trời lạnh. Đây cũng là một món ăn chuyên gia khuyên dùng cho những người bị trào ngược dạ dày.

    https://twitter.com/YummyDay3

    Bí quyết cho món thịt bò xào đậu bắp

    1. Cách chọn nguyên liệu

    Thịt bò

    • Thịt bò ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn nhẹ sẽ thấy có độ đàn hồi tốt và không lạnh. Thớ thịt bò thường nhỏ, không bị nhão ướt mà khô mịn. Thịt bò tươi có lớp mỡ màu vàng nhạt và không có mùi hôi khó chịu.
    • Thịt bò lạnh, có màu hơi tái sậm đều là đặc điểm của thịt được bảo quản lâu ngày. Khi sử dụng loại thịt này để chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi lạ.
    • Để phân biệt thịt bò với thịt trâu thì bạn có thể dựa vào hai đặc điểm dễ nhận biết sau đây. Thứ nhất là thịt trâu thường có màu đỏ sậm hơn nhiều so với thịt bò. Thứ hai, thịt trâu có lớp mỡ màu trắng chứ không có màu vàng nhạt. Thịt trâu cũng có mùi hơi tanh chứ không thơm như thịt bò.

    Đậu bắp

    • Khi chọn đậu bắp tươi, bạn nên chọn trái có màu xanh bóng đẹp. Lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không có vết thâm hoặc dính chất lạ.
    • Chỉ nên chọn những trái tươi ngon, có kích thước nhỏ.
    • Không nên chọn trái quá mềm, không dài quá 8cm. Vì trái càng dài, càng lớn thì càng già.
    • Đậu bắp nên được luộc sơ khoảng 1 phút trước khi cắt và đem đi xào. Cách này giúp đậu bắp bớt nhớt và mau chín khi xào chung với thịt bò.
    • Thịt bò có thể cắt lát mỏng hay vuông tùy ý thích. Sau đó đem ướp với gia vị trong ít nhất là 15 phút để thịt ngấm đều.

    2. Mẹo cho món thịt bò xào đậu bắp thơm ngon

    Lưu ý với món thịt bò xào đậu bắp

    • Sau khi hoàn thành mà chưa dùng ngay thì bạn nhớ đậy kín nắp vung để giữ nhiệt cho món ăn. Đồng thời đây cũng là cách để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
    • Món thịt bò xào đậu bắp nên được dùng hết hoàn toàn sau 3 ngày.

    1. Cách ăn để đảm bảo sức khỏe

    2. Những sai lầm khi chế biến thịt bò

    Không rã đông đúng cách

    Nếu thịt bò bạn mua là loại đông lạnh thì bạn phải cách rã đông thịt trước khi chế biến. Tuyệt đối không nấu thức ăn khi chúng còn đang ở trạng thái lạnh cứng. Mách bạn một cách rã đông dễ nhất là đặt nguyên liệu vào một bát nước hay bồn rửa bát. Lượng nước nhẹ đổ xuống liên tục sẽ rã đông thịt bò chỉ trong tích tắc.

    Quá nhiều gia vị

    Với những món ăn cầu kỳ cầu hỏi nhiều thời gian chế biến thì những loại gia vị đặc biệt sẽ góp phần làm món ăn trở nên đặc sắc hơn. Riêng món thịt bò xào đậu bắp thì chỉ cần vài gia vị quen thuộc như muối, tiêu và bột nêm là đủ. Bởi sự hấp dẫn của món ăn này là ở hương vị tươi ngon tự nhiên nhất của nguyên liệu.

    Chất lượng thịt

    Các bạn nên mua thịt bò khi mới được mổ để đảm bào hương vị và chất lượng thịt ở mức cao nhất. Nếu chưa thể chế biến ngay thì bạn cần bảo quản thịt ở nhiệt độ thấp trong hộp kín để hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Không nên để thịt quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mất chất và mau hỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Bắp Xào Thịt Bò, Đậu Cove Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Giòn Tan Cho Món Khai Vị Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ngô Chiên Vàng Ruộm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bún Đậu Mắm Tôm Làm Say Lòng Thực Khách :: Việt Anh Song Ngữ
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100