Cách Làm Dưa Muối Đơn Giản Mà Ngon Cho Mùa Đông

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Bánh Siêu Ngon Cho Mùa Đông Ấm Áp.
  • Gợi Ý Các Món Ngon Từ Ếch Trong Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Bữa Cơm Thanh Đạm Với 3 Món Ngon Đơn Giản, Tiết Kiệm
  • Món Ngon Ngày 20/11 Đơn Giản Tiết Kiệm Dễ Nấu Nhất
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon, Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Dưa muối là món có thể kết hợp với cá kho hoặc thịt kho tao ra nhiều món ăn cực kỳ ngon và kích thích vị giác khi ăn. Tuy nhiên không ai cũng biết cách làm dưa muối được giòn ngon. Chúng ta chỉ hay mua đồ ở các siêu thị hay ở chợ đem về thêm một số gia vị là dùng ngay rất tiện lợi tuy nhiên không đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn, đặc biệt khi bạn mua các sản phẩm không biết rõ nguồn góc. Cách làm dưa muối ngon mà đơn giản mọi người có thể tự làm tại nhà bằng cách bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây

    Nguyên liệu cho món dưa muối là

    + Nước ấm: 1,5 lít

    + Đường: 25g

    + Muối: 75g

    + Ớt

    + Dấm: 15ml

    + Hành hoa, su hào, cà rốt

    Hướng dẫn cách làm dưa muối ngon tuyệt

    Bước 1: Bạn cần sơ chế các nguyên liệu trước

    + Cải bẹ bạn chọn mua loại bẹ lớn, đem về phơi ngoài nắng khoảng 1 ngày cho cải héo.

    + Ta đem cải đã phơi xong cắt đoạn khoảng 5 cm.

    + Bạn đun lên một nồi nước sôi, để nguội rồi sau đó bạn cho cải cắt khúc vào rửa sạch

    + Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc.

    + Su hào và cà rốt bạn đem rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp để trang trí.

    Bước 2: Tiến hàng cách muối dưa cải

    + Lọ thủy tinh đã chuẩn bị bạn đem tráng sơ qua nước sôi, xếp cải đã ráo nước vào lọ thủy tinh sau khi bỏ cải vào xong bạn cho tiếp phần nước đã pha hồi nảy vào cùng.

    + Dùng tay bạn nén cho chặt phần dưa cải cho ngập trong nước.

    + Tiếp đó bạn đem để gần bếp khoảng 3 ngày là có thể ăn được

    + Bạn muốn bảo quản dưa cải thật lâu thì sau khi dùng bạn nên bỏ vào tủ lạnh.

    Đó là cách làm dưa muối ngon dành cho mùa đông thêm ấm áp, mỗi khi bạn không thể đi ra ngoài mua ăn được thì món cải muối là món ăn tuyệt vời để thay thế. Khi dùng để ăn liền thì bạn nên chế biến sơ vì cải khi lên men có độ chua nhiều vì vậy trước khi dùng ngay bạn nên bỏ thêm đường, ít muối và ớt nếu bạn muốn ăn cay. Dưa muối hay còn gọi là dưa cải có thể cộng chung với nhiều món ăn khác nhau như canh, kho, xào đều ngon.

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Thực Đơn Đãi Khách Ngày Lễ Đơn Giản, Dễ Làm
  • Thực Đơn Bữa Tối Đơn Giản Mà Ngon
  • Món Ngon Từ Tôm Đơn Giản Ai Cũng Có Thể Làm Được
  • 4 Món Ăn Ngon,đơn Giản Từ Thịt Bò Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Các Món Xào Ngon Đơn Giản Từ Thịt Bò Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Gợi Ý Một Số Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Trẻ 1 Tuổi Biếng Ăn
  • Món Ngon Người Mường Ở Hòa Bình
  • Món Ngon Với Cá Hồi Và Mật Ong
  • Món mặn : Thịt kho tàu

    Món xào : gà xào xả ớt

    Món canh : Canh bí đỏ đậu phộng .

    Thức uống : Sữa đậu nành lá nếp

    nóng .

    + thịt ba chỉ 400g – 30k

    + thịt gà 500g -30k

    + trứng cút 10 quả-6k

    + nấm rơm 100g + bí đỏ 400g: 20k

    + hành tây , rau mùi , tỏi , ớt , xả , gừng :10k

    + lá nếp , đậu nành : 10k

    Món mặn : thịt kho tàu ( chi phí : 40k)

    – nguyên liệu :

    + thịt ba chỉ ( 400g), chọn thịt có một lớp bì mỏng khi

    kho món ăn sẽ có độ dính , thịt sẽ dẻo thơm hơn .

    + trứng cút ( 10-15 quả)

    +hành khô , nước mắm , nước dừa , hạt tiêu, đường

    – cách làm :

    +thái thịt con chì , ướp thịt với mắm , tiêu , hành , tỏi

    trong vòng 20 phút cho thịt ngấm gia vị .

    +luộc trứng cút , bóc vỏ .

    + cho dầu vào nổi , đợi dầu nóng , cho đường , gừng

    khuấy đều đợi hỗn hợp chuyển sang màu cánh dán đổ

    thịt vào đảo cho đến khi săn thịt

    + cho trứng cút vào xóc đều ( không đảo sẽ làm nát trứng ) , đợi cho cả trứng và

    thịt ngấm gia vị một chút ,cho nước dừa vào đun sôi với lửa nhỏ đến khi chỉ còn

    chút nước sền sệt .

    Chú ý :

    + không cho trứng vào quá sớm , trứng sẽ bị chuyển màu nâu đen

    + nước hàng do bạn chưng sẽ an toàn và tạo hương vị hơn nước hàng bạn mua đó

    Canh bí đỏ đậu phộng

    Nguyên liệu:(25k)

    + 400g bí đỏ

    + 100g lạc

    + 100g nấm rơm

    + một cây tỏi tây

    + tiêu , hạt nêm , dầu ăn , rau mùi ( ngò gai )

    – cách làm :

    + Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc giã dập.

    + Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.

    +Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng

    +cho lạc với nước vào đun cho chín .

    +Xào qua bí cho nước vào đun sôi ,

    +cho dầu ăn vào chảo , cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn

    +múc canh ra bát rắc thêm lạc rang ,rau mùi lên trên .

    Chú ý :

    – khi chọn bí bạn nên chọn phần đặc ruột , bí màu vàng cam cầm thấy nặng tay , nếu mua cả

    quả bạn nên mua quả thon dài , cầm chắc tay , vỏ bóng .

    Để mùa đông thêm ấm áp trong thực đơn cho cả gia đình không thể thiếu món ăn cay

    cay , nóng hổi , gà xào sả ớt là món ăn thích hợp để mọi người có thể ăn nhiều cơm hơn

    đảm bảo sức khỏe cho cả mùa đông.

    Gà xào sả ớt

    Nguyên liệu : ( 30k)

    + thịt gà (500g)

    + sả ( 4 nhánh ) , ớt ( 2 quả ) , gừng , tỏi

    + mắm , muối , tiêu , đường .

    + Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm ,một thìa nước mắm

    + sả thái lát .

    + gừng , tỏi , ớt băm nhỏ .

    + đun dầu xôi dán gà chin vàng hai mặt , gắp ra đĩa .

    + đổ bớt dầu ra , cho sả ớt gừng vào đảo đều , đợi đến khi hỗn hợp thơm cho xả vào xào cùng đến khi hơi xém cho gà vào đảo

    + Thêm ½ muỗng cà phê nước hàng vào đảo đều cho gà có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Gà chín săn thì cho ớt vào, nêm chút mắm, đường, tiêu cho vừa ăn.

    Sữa đậu nành lá nếp

    Nguyên liệu: ( 10k)

    + đậu nành (200g)

    +lá nếp ( 3 lá)

    + nước đun sôi để nguội , đường .

    Cách làm :

    +ngâm đậu nành trong vòng 8-10 tiếng , nhặt sạch hạt sâu , đãi bỏ đất cát.

    + xay đậu nành với khoảng 1.5 lit nước , chia làm 4 lần xay.

    + đổ hỗn hợp vào túi lọc , hoặc sử dụng máy lọc chuyên dụng ,lọc sạch bã .

    + cho sữa lên đun khi sôi cho lá nếp vào , đun với lửa nhỏ khoảng 10- 20 phút , trong khi đun khuấy đều để tránh sữa bị trào ra ngoài

    Chú ý :

    +bạn có thể thay lá nếp bằng lá dứa .

    + bạn nên lọc lại hai lần để đảm bảo sữa không còn cặn

    +không nên sát lớp vỏ của đậu nành vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Nha Trang Nổi Tiếng Và Nơi Tìm Ra Chúng
  • Vịt Om Sấu Ngon Với Cách Làm Đơn Giản Nhất
  • Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Yêu.
  • Món Ăn Ngon Từ Đồng Ruộng Nam Bộ Nên Thưởng Thức
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà [ Hương Vị Miền Tây ]
  • Mùa Đông Hà Nội Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Hấp Dẫn Trong Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách 10 Món Ăn Phải Thử Khi Đến Nhật Bản Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Top 5 Món Ăn Nhật Bản Ngon Nhất
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Chủ Nhật Cho Trẻ
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Do Cnn Bình Chọn
  • Mùa đông Hà Nội ăn gì ngon? Mùa đông Hà Nội nên ăn gì?

    Mùa đông ở Hà Nội ăn gì ngon? Mùa đông Hà Nội nên ăn gì? Là 2 trong số rất nhiều câu hỏi mà mọi người băn khoăn khi Hà Nội bắt đầu se se lạnh, hay của những du khách phương xa đến Hà Nội vào đúng thời tiết mùa đông. Đừng lo lắng, ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm một vòng ẩm thực Hà Nội.

    Món ngon Hà Nội vào mùa đông nhiều không kể xiết như: phở bò, bánh đúc nóng, cháo trai, quẩy rán, chè sắn,… Tất cả những món ăn ấy là những món đặc trưng tinh hoa ẩm thực thủ đô. Chỉ cần nhắc đến tên thôi là tưởng tượng đến khói nghi ngút, mùi thơm nức mũi, xì xụp một món nóng vào những ngày rét buốt dưới 10 độ thì không có gì có thể sánh bằng sự tuyệt vời ấy.

    5 Món ăn hấp dẫn trong mùa đông Hà Nội

    Phở bò xào lăn

    Món đầu tiên phải kể đến chắc chắn phải là Phở, món ăn không chỉ nổi tiếng ở Hà Nội mà là toàn thế giới, từ Phở đã trở thành 1 danh từ riêng trong từ điển Oxford. Phở ở Hà Nội đặc biệt ở chỗ là có rất nhiều loại như: phở nước, phở trộn, phở xào, phở cuốn, sốt vang. Chỉ riêng phở nước thôi cũng đã có trên 4 loại: phở bò xào lăn, phở gân bò, phở tái chín, phở gà đùi,…

    Món phở mà bạn nhất định phải ăn khi Hà Nội vào mùa đông là phở bò xào lăn. Nước lèo được hầm từ xương bò trong vòng 5 tiếng với nhiều loại gia vị như quế, hồi, hành tây đã nướng qua trên bếp than, gia vị, nước mắm,…tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị không thể nào quên. Không quá khi nói nước lèo là linh hồn của các món nước.

    Thịt bò được tuyển chọn loại tươi ngon nhất, thái mỏng, ướp loại gia vị độc quyền, mỗi quán sẽ có loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị riêng biệt, không trùng lặp với quán khác. Sau đó thịt bò được xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai. Cuối cùng là hành, ngò, mùi tàu, hung cho thái nhỏ. Một bát phở nóng hổi với bánh phở tươi, thịt bò mềm, nước dùng đậm đà và sự nhiệt tình của chủ quán là đủ cho một trải nghiệm tuyệt vời cho một bữa.

    Những hàng phở nổi tiếng:

    • Phở gia truyền Bát Đàn: 49 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
    • Phở Thìn: 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    • Phở Mặn: Gầm Cầu Hàng Giấy, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Bánh đúc nóng

    Nếu như món phở kể trên có ở mọi tỉnh thành ở Việt Nam thì món bánh đúc nóng nhất định chỉ có duy nhất ở Hà Nội. Món này thường là món ăn chơi, tầm 3 – 4 giờ chiều, lót dạ nhẹ nhàng trước khi tan làm

    Bánh đúc dẻo, sánh, quyện với thịt heo bằm được tẩm ướp kỹ càng xào cùng mộc nhĩ, nấm hương, nước mắm được chan ngập bát với vị chua chua, ngọt ngọt rất đặc biệt, cuối cùng rau mùi, hành tím phi vàng ruộm rắc lên trên cùng. Khi bụng đang réo ầm ầm thì món bánh đúc nóng là lựa chọn số một vào mùa đông.

    Một số quán bánh đúc nóng nổi tiếng ở Hà Nội:

    • Bánh đúc nóng Ngọc Hân: 8 ngõ 8B Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    • Bánh đúc Trung Tự: 116C2 Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội
    • Bánh đúc nóng Thuỵ Khuê: Ngõ 29, Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội

    Quẩy rán

    Các bạn nghe có vẻ hơi lạ đúng không? Vì bình thường ăn quẩy thường với các món nước như phở, bún, miến, bánh đa chứ ai lại ăn quẩy rán không bao giờ! Điều làm nên sự độc đáo của ẩm thực Hà Nội là biến tấu đa dạng từ những món ăn dân dã.

    Khi thời tiết chuyển đông thì những món chiên, rán được người Hà Nội cực kỳ ưa chuộng. Nguyên liệu của quẩy rất đơn giản, chỉ có bột mì với bột nở nhưng thành quả sau khi được chiên ngập dầu thì xuất sắc. Những món ngon mùa đông Hà Nội không thể bỏ qua quẩy rán. Giữa đất trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những chiếc quẩy rán nóng hổi.

    Chiếc quẩy vàng đều, bắt mắt bên ngoài giòn sụm nhưng bên trong lại mềm, thơm phức được chấm cùng với nước chấm hơi có vi chua chua của dấm và quất, vị ngọt của đường, vị đậm đà dậy mùi của nước mắm cốt loại ngon, thêm một ít đu đủ và cà rốt trộn là hết sẩy. Quẩy tuy được rán ngập dầu nhưng chấm cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt nên không hề bị ngán, ăn một cái rồi muốn ăn cái thứ hai, không ngừng được.

    Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

    • Quẩy nóng: 73 Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
    • Quẩy nóng: 69 Phó Đức Chính, quận Ba Đình, Hà Nội.
    • Quẩy nóng: 109 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Cháo trai

    Tiếp theo, chúng ta cùng khám phá thêm một món ăn mà cả người lớn, trẻ em hay người cao tuổi đều ưa chuộng khi Hà Nội bước vào mùa đông. Cháo trai ở Hà Nội là dạng bột, chứ không phải dạng hạt, hạt gạo trước khi xay nhỏ thì đã được rang thơm. Thịt trai được sơ chế sạch để khi khách ăn không bị sạn, sau đó băm nhỏ rồi xào săn lên trước khi nấu cùng với cháo.

    Tinh túy của các món ăn thủ đô là với mỗi loại món ăn khác nhau thì sẽ ăn kèm với các loại rau sống khác nhau. Và với món cháo trai này thì đó chính là rau răm, nếu thiếu rau răm thì mùi vị cháo chai sẽ không còn ấn tượng nữa.

    • Cháo trai: khu tập thể Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
    • Cháo trai: 1 Vũ Ngọc Phan, quận Đống Đa, Hà Nội.
    • Cháo trai: 101 E1 Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

    Chè sắn

    Chè sắn là món chè chỉ xuất hiện vào mùa đông, vào các mùa khác ở Hà Nội bạn sẽ rất khó để tìm một cửa hàng bán chè sắn. Trời lạnh lạnh, một bát chè sẵn sẽ giúp người bạn ấm bụng ngay.

    Nhìn thấy nồi chè sánh vàng, những miếng sắn được cắt vuông đều, dẻo quyện vào nhau là đã đủ khiến ta ngây ngất. Muốn nấu chè sắn ngon thì sắn phải dẻo, nấu cùng nước gừng, thêm chút dừa tươi nạo sợi. Chắc chắn món chè sắn này sẽ để lại ấn tượng khó phai cho những thực khách lần đầu tiên thưởng thức.

    Chè sắn nóng ngon:

    • 75 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
    • 39 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

    Sẽ có rất nhiều đáp án cho câu hỏi “Mùa đông Hà Nội ăn gì ngon”. Ẩm thực Hà Nội khi vào đông vô cùng đa dạng và phong phú, để ăn hết những món ngon ấy có thể ta sẽ mất cả tuần, chỉ ăn và ăn. Tin tôi đi chúng sẽ không khiến bạn thất vọng đâu, vì món nào cũng ngon, cũng đặc biệt theo một cách riêng, không lẫn đi đâu được với giá cũng rất “dân dã”, chỉ từ 20k – 70k. Thủ đô của chúng ta đặc biệt như thế đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Món Ăn Đặc Trưng Nhất Mùa Lạnh Ở Hà Nội
  • Sườn Non Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ăn Ngon Đơn Giản Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Top 3 Món Ăn Ngon Mùa Thu Hấp Dẫn Và Cách Làm Từ A
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Với Rau Củ, Trái Cây Và Phô Mai Thơm Béo
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • 8 Món Ngon Từ Cá Trắm Giòn, Cá Trắm Đen, Cá Trắm Nấu Món Gì Ngon Nhất, Dễ Chế Biến Nhất?
  • Cách Làm Gầu Bò Nướng Đơn Giản Mà Ngon Cực
  • Bộ Sưu Tập Những Món Ngon Từ Oliu Xanh Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Chỉ với dưới 100.000 đồng cả gia đình bạn đã có một bữa tối mùa đông thật ngon miệng và đầy dinh dưỡng. 1. Thịt kho dừa

    Nguyên liệu:

    – 300g thịt ba chỉ

    – 100g dừa tươi

    – Đường, nước mắm, xì dầu, hạt tiêu, 1 củ hành khô, 50g hành lá.

    Cách chế biến

    – Hành khô đập dập, thái nhỏ.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt với hành khô, mắm, tiêu 15 phút trước khi chế biến để cho gia vị ngấm đều.

    – Dừa tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài khoảng 5cm

    – Làm nước hàng bằng cách cho một chút đường vào nồi và đun với một ít nước cho đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được

    – Cho thịt đã ướp vào nồi nước hàng, đảo đều để thịt ngấm đều nước hàng, cho thêm 1 thìa nước cốt dừa để thịt thêm ngọt và thơm. Đun 1 lúc cho thịt săn lại sau đó cho dừa vào, tiếp tục dùng đũa đảo đều để thịt và dừa ngấm đều nước hàng (Nếu thịt và dừa chưa có màu đẹp thì có thể thêm một chút nước hàng).

    2. Đậu sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 5 bìa đậu nhỏ

    – 3 quả cà chua chín

    – 1 củ hành khô

    – 3 cây hành hoa

    – Mắm, muối, gia vị.

    Cách chế biến:

    – Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái miếng cau

    – Đậu rửa qua, thái miếng vừa ăn

    – Hành khô đập dập, thái nhỏ

    – Hành hoa thái nhỏ

    – Đun khô chảo, cho dầu vào đun sôi sau đó cho đậu vào chiên vàng, để riêng.

    – Cho hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Đun cho tới khi cà chua nhừ thì cho đậu vào đảo cho ngấm đều nước sốt. Nêm thêm 1 ít hạt nêm cho đậu ngọt và đậm đà, đun nhỏ lửa cho tới khi đậu mềm và ngấm đều gia vị, nước sốt sánh là được. Tắt bếp,gắp đậu ra đĩa và rắc 1 ít hành lá là bạn đã có 1 đĩa đậu sốt cà chua ngon tuyệt và đẹp mắt.

    3. Canh cải xanh nấu thịt băm

    Nguyên liệu:

    – Cải canh: 1 bó

    – 100g thịt băm

    – 1 nhánh gừng nhỏ

    – Hạt nêm, muối, gia vị.

    Cách chế biến:

    – Cải canh cắt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch để ráo nước

    – Thịt băm ướp với gia vị 15 phút trước khi nấu để thịt ngấm đều gia vị.

    – Gừng cắt lát, đập dập.

    – Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào đảo đều rồi cho một ít nước vào đun tới sôi

    – Cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đun tới khi cải vừa chín tới thì cho 1 lát gừng vào rồi tắt bếp.

    4. Đậu cô ve luộc

    Nguyên liệu:

    – 200g đậu cô ve

    Cách chế biến:

    – Đậu xanh bỏ xơ, rửa sạch để ráo nước. Cắt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên quả.

    – Đun nước sôi, cho đậu vào luộc chín rồi vớt ra đĩa.

    Đánh giá: Khẩu phần 4 người ăn

    Giá: 69.000đ

    Đi chợ:

    – 300g thịt ba chỉ: 24.000đ

    – 100g dừa tươi: 6.000đ

    – 100g thịt băm: 9.000đ

    – 5 bìa đậu: 10.000đ

    – 200g đậu xanh: 3.000đ

    – 1 bó cải xanh: 5.000đ

    – Cà chua: 3.000đ

    – 2 củ hành khô + hành hoa + gừng: 4.000đ

    – Mắm, muối, hạt nêm, gia vị: 5.000đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Miền Tây Sông Nước Ăn Vào Là Ghiền
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • 9 Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Các Món Miền Trung Ngon Phố Văn Cao
  • Những Món Ngon Vào Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi
  • Thương Nhớ Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Đặc Sản Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Top 5 Đặc Sản Món Ngon Miền Tây Nam Bộ Mùa Nước Nổi
  • Món Ngon Miền Tây Mùa Nước Nổi
  • Gà tần, hay chim tần, vịt lộn ngải cứu.. đều là những đặc sản mùa đông gây thương nhớ không biết bao nhiêu người con Hà Nội! Những chiếc đùi gà, hay chim cút được đặt trong những vỏ lon bia rỗng, xếp gọn gàng ngay ngắn trong nồi lớn, nghi ngút khói, thơm nức mùi lá ngải, thuốc bắc, kỳ tử…

    Thực ra, đây chẳng phải là món ăn độc đáo gì chỉ mùa đông mới có. Người Hà Nội ăn bún ốc, bún riêu, phở, bánh đa.. quanh năm suốt tháng. Nhưng chỉ mùa đông mới đem đến cho người ta cảm giác xì xụp ấm áp một thìa nước bún nóng bỏng miệng, thơm lừng, tận hưởng hơi nóng phả vào mặt những hương thơm tinh túy.

    Bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối

    Người Hà Nội cảm nhận được tiếng gõ cửa mùa đông khi trên những góc phố, cổng trường bắt đầu xuất hiện những cô dì bán bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô rán – với những vạc dầu khổng lồ và từng chồng bánh vàng ruộm, giòn tan xếp chồng ngay ngắn trước mặt. Đây là món ăn vặt chiều chiều quen thuộc khắp mọi cổng trường Hà Nội mùa đông – là mùi hương và thứ hương vị đã theo suốt tuổi thơ của biết bao người!

    Đây là món ăn mang phong cách phương tây, và được nhiều gia đình ưa chuộng bởi rất hợp với không khí lạnh mùa đông cũng như dễ kết hợp với nhiều món ăn người Việt, đồng thời với độ dinh dưỡng của món cũng chẳng kém cạnh gì các món ăn Việt khác. Món bò hầm rượu vang có tác dụng bồi bổ sinh khí, làm ấm cơ thể.

    Đây là món ăn rất tốt cho những người yếu thận, bệnh thận dương hư, cơ thể suy nhược.

    Món ăn này có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giữ ấm cơ thể, ích dương khí, dưỡng phế, kiện tì, trừ thấp, ngày nên ăn 1 lần và ăn lúc nóng.

    Lại một món ăn nghe tên thật sang trọng và hấp dẫn, món canh cá chép đậu đỏ dành cho những người bị suy nhược cơ thể, bí tiểu tiện, chữa các bệnh phù tay chân, viêm gan mãn tính,… Cũng như có vai trò trong việc nâng cao sức khỏe. Với món canh này bạn nên cho người bệnh ăn từ 2 đến 3 lần một tuần.

    Canh hoa bách hợp với nhân sen và thịt nạc

    Với tên gọi đủ dài để bạn có thể đọc được hết những vị để chế biến nên món ăn đặc biệt này, một món ăn có tác dụng bổ tỳ vị cho những người mới ốm dậy hoặc cho những ai có sức khỏe yếu cần được bồi bổ như những người cao tuổi chẳng hạn. Với món ăn này bạn có thể ngày ăn 2 lần để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà.

    Món ăn này có tác dụng rất tốt cho da tránh khô nẻ vào mùa đông, được coi như thức uống làm ấm cơ thể vào mùa giá lạnh. Với nguyên liệu và cách chế biến cũng vô cùng đơn giản.

    Với Những món ngon vào mùa đông nói trên hy vọng mùa đông của chúng ta sẽ càng ấm áp hơn nữa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Cho Mùa Đông Hà Nội
  • Cháo Hải Sản, Món Ngon Dành Cho Mùa Đông
  • 19 Món Ngon Vỉa Hè New York Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Học Lỏm Cách Làm 2 Món Ăn Mùa Đông Đơn Giản Cho Gia Đình Từ Khoai Lang

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Mùa Thu Hà Nội Làm Say Lòng Người
  • Top 3 Món Ăn Ngon Mùa Thu Hấp Dẫn Và Cách Làm Từ A
  • Món Ăn Ngon Đơn Giản Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Sườn Non Nướng Muối Ớt
  • Trong số các món ăn mùa đông được ưa chuộng, khoai lang kén và khoai lang lắc vừa dễ làm, vừa có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng phù hợp cho cả gia đình.

    Cách làm khoai lang kén

    Khoai lang kén là món ăn mùa đông rất được giới trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ẩm nóng hổi. Để làm khoai lang kén, cần chuẩn bị dầu ăn, bột chiên giòn, nước cốt dừa, đường, 20 gram bột năng và 3 củ khoai lang.

    Món ăn mùa đông dễ làm lại ngon không thể không nhắc đến khoai lang kén

    Đầu tiên, khoai lang mua về rửa sạch đất cát rồi cho vào nồi luộc. Khi khoai chín, vớt ra bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ và tán thật mịn. Trộn thêm chút nước cốt dừa, 2 muỗng đường và bột năng vào bột khoai, đánh đều thành khối dẻo mịn.

    Nặn hỗn hợp bột vừa trộn thành từng viên tròn hoặc miếng nhỏ cỡ ngón tay cái. Lăn đều viên khoai qua bột năng để bột bám kín quanh miếng khoai. Sau đó, pha bột chiên giòn với nước lọc để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

    Đặt chảo hoặc nồi chống dính cỡ nhỏ lên bếp, đổ ngập dầu ăn vào. Chờ dầu ăn nóng già, nhúng ngập từng viên khoai qua bột chiên giòn rồi thả vào chiên. Khi nào khoai có màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Để khoai giòn lâu, có thể chiên 2 lần: lần 1 chiên sơ qua, lần 2 chiên chín vàng. Hoặc có thể chiên khoai chín rồi cho vào hộp / túi kín, bảo quản trong ngăn đá, khi nào muốn ăn đem khoai ra rã đông rồi chiên lại là được. Món ăn mùa đông này thưởng thức kèm tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.

    Cách làm khoai lang lắc

    Khoai lang lắc là món ăn vặt mùa đông cho bé rất được yêu thích

    Với khoai lang lắc, cần chuẩn bị dầu ăn, muối, 50 gram bột phô mai, 100 gram bột chiên giòn, 50 gram bột năng, 0,5 kg khoai lang. Sau khi mua khoai về, cần đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt khoai thành các thanh dài vừa ăn.

    Ngâm khoai lang cắt miếng trong nước muối loãng cho khỏi thâm và để khoai lang giòn hơn. Tranh thủ lúc ngâm khoai, pha loãng bột năng thành hỗn hợp sệt. Sau đó, nhúng khoai lang qua hỗn hợp bột năng rồi lăn qua bột chiên giòn, đem chiên ngập dầu.

    Khi nào khoai chín đều, ngả màu vàng ruộm hấp dẫn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ khoai nguội bớt, cho vào hộp hoặc túi, cho thêm bột phô mai vào lắc đều là bạn đã có món ăn vặt mùa đông dễ làm lại thơm ngon cho cả gia đình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ăn Vặt Mùa Đông Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Tìm Ra Các Món Ăn Mùa Hè Miền Bắc Thanh Mát, Bổ Dưỡng Mà Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Miền Bắc
  • Ăn Gì Ở Malaysia? List 10 Món Ăn Ngon Nhất Định Phải Thử Khi Tới Malaysia Du Lịch
  • Phá Đảo Ẩm Thực Malaysia Với Danh Sách 10 Món Ăn Không Nên Bỏ Qua
  • Món Ăn Vặt Mùa Đông: Hướng Dẫn 5 Món Ăn Vặt Dễ Làm Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 2
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Hè Thì Không Thể Bỏ Qua Những Món Này
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Cho Mùa Hè Mát Lạnh
  • Bỏ Túi Ngay Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Ngay Tại Nhà Đơn Giản
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà Ăn Là Mát Lạnh
  • 1. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Cháo trai

      Nguyên liệu nấu cháo trai: Để nấu cháo trai, bạn hãy ra chợ và chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau: 1 kg trai, 20 g gạo nếp, 150 gạo tẻ và các loại rau thơm, gia vị: Hành lá, rau răm, gừng, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm , bột ớt.

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu chúng ta bắt đầu vào cách làm thôi nào:

    • Bước 2: Sau khi rửa sạch trai bạn đến bước luộc trai. Hãy dùng một nhánh gừng đập dập trong nước luộc trai để trai há hết miệng và lấy phần bên trong dễ dàng hơn. Sau đó lấy nước trai gạn đi gạn lại lấy phần nước trong. Nước trai nấu cháo sẽ làm cho món cháo trở nên hấp dẫn hơn.
    • Bước 3: Sau khi luộc trai xong bạn làm thịt trai, nặn hết phần đen trong con trai, lấy muối bóp với trai rồi rửa sạch với nước. Hãy làm kỹ một chút để không bị tanh.
    • Bước 4: Lấy 150 gạo nếp và 20 g gạo tẻ trộn đều với nhau rồi đổ ào máy sinh tố xay nhuyễn thành bột. Đồng thời rửa sạch rau răm, hành lá thái nhỏ, còn hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Bước 5: Dùng chảo để phi hành khô và xào thịt trai, cho một ít nước mắt hạt nêm và hạt tiêu vào. Xào cho đến khi thịt trai săn lại rồi đổ ra bát để riêng.

    2. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh sắn nóng hổi

    Trước tiên chúng ta phải chuẩn bị nguyên liệu, hãy ra chợ và mua các nguyên liệu sau: 1kg sắn laoij bở, 100g dừa sợi nạo tươi, 1 ít vừng trắng, nước cốt dừa và đường trắng.

    • Bước 1: Gọt vỏ sắn sau đó rửa sạch sắn bằng nước. Sau đó lấy sắn ngâm với nước muối được pha loãng ngâm trong thời gian 60 phút. Ngâm sắn giúp cho chúng ta ăn không bị say, loại bỏ hết các độc tố có trong sắn.
    • Bước 2: Sau khi ngâm sắn xong, rửa sạch sắn và cho vào bnooif hập cách thủy. Hấp cách thủy vừa giúp sắn chín ngon hơn mà không bị ngấm nước.
    • Bước 3: Sau khi sắn chín vớt sắn ra ngoài để nguội, sau đó rút hết phần sợi bên trong củ sắn ra. Sau đó cho sắn vào cối dã nhỏ sắn ra.
    • Bước 4: Sau khi sắn được dã nhỏ, bạn hãy lấy sắn này trộn với nước cốt dừa, cùng với 2 thìa đường trắng trộn đều.
    • Bước 6: Khi bánh từ màu trắng chuyển sang màu vàng nhẹ, lúc đó hãy lấy bánh ra vì bánh đã chín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh sắn nướng nóng hổi rồi.

    3. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh cuốn nhân thịt

    Bánh cuốn nhân thịt là một trong những món ăn vặt dễ làm mùa đông, chỉ một vài nguyên liệu và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món bánh cuốn nhân thịt vừa ngon vừa hấp dẫn rồi.

    Nguyên liệu: Bạn hãy ra chợ mua 400g bột bánh cuốn, 200 g thịt băm hoặc xay, 1 củ hành tây, mộc nhĩ, gia vị ( nước mắm, tiêu, bột nêm, bột canh,..)

    • Bước 1: Pha bột bánh cuốn với 1 lít nước, sau khi pha để cho bột lắng trong thời gian 2 tiếng, sau khi bột lắng hãy gạn bớt nước đi. Sau đó lại đổ thêm nước bằng với số nước mà bạn đã gạn đi. Tiếp tục ngâm 1 đến 2 giờ đồng hồ .
    • Bước 2: Trong thời gian chờ đợi bột bạn có thể nhân thịt bánh cuốn. Lấy nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở bạn có thể lấy một ít nước ấm để ngâm. Sau rửa sạch thái qua và cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc bỏ thái nhỏ.
    • Bước 4: Sau khi bột bánh cuốn đã ngâm đủ thời gian, bạn khuấy đều lên. Sau đó cho 2 thìa dầu ăn và 1/4 thìa muối vào. Tiếp tục khuấy đều cho bột bánh không bị đọng lại. Sau đó dùng chảo chống dính đổ một ít dầu ăn vào tráng qua, sau đó dùng giấy ăn lau hết dầu trong chảo.Khi chảo nóng lên bạn lấy từng muôi bột đổ vào chảo, sau đó tráng đều bột bánh và đậy vung lại.
    • Bước 5: Hãy chuẩn bị một chiếc mâm. Chiếc mâm bạn hãy rửa sạch lau khô nước và cho một ít dầu ăn thoa đều . Sau khi kiểm tra bột bánh trong chảo chín thì đưa chảo ra úp ngược xuống mặt mâm. Nếu bánh không rơi xuống bạn dùng vật nặng hơn gõ nhẹ vào chảo để bánh dóc ra. Ra đó trải bánh ra mâm cho nhân thịt vào và cuốn, xếp ra đĩa. Và bạn làm như vậy cho đến khi hết hết bột bánh cuốn.

    4. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Chè bà cốt

    • Bước 2: Gừng bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ sau đó 1 phần thái thành từng sợi nhỏ. Một phần dã nhỏ lấy nước cốt gừng.
    • Bước 4: Bạn nấu chè trên bếp cho đến khi chè có độ sánh, các hạt dạo nở đều mà không nát bạn đổ thêm nước hàng vào và khuấy đều. Chú ý vừa nấu vừa khuấy nhẹ tay, sau đó nếm thử nếu cảm thấy chưa đủ ngọt bạn có thể bỏ thêm đường. Sau đó cho tiếp nước cốt gừng vào nồi chè rồi khuấy đều lên. Đun cho đến khi nồi chè sôi thì tắt bếp.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè bà cốt rồi. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào.

    5. Món ăn vặt dễ làm mùa đông – Bánh vừng

    • Bước 2: Trộn bột mì và vừng vào hỗn hợp trứng bạn vừa đánh. Trộn hỗn hợp này đều lên cho đến khi sánh lại tạo thành dạng sệt, quyện vào nhau. Sau đó vo tròn bột lại để ở bát to từ 20 đến 30 phút.
    • Bước 3: Sau 20 đến 30 bột đã đạt được độ ẩm, mịn và dai nhất định chúng ta tiến hành nặn bánh thành các hình tròn cho đến khi hết. Để kiểm tra xem bột có đạt được yêu cầu hay không, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn lên bột. Nếu bột có sự đàn hồi ngược trở lại, đồng nghĩa với việc bột đã đạt chuẩn. Trước khi đưa bánh vào lò nướng bạn phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ mặt bánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ăn Vặt Mùa Đông Mà Bên Nên Ăn Ngay Hôm Nay
  • Mực Xé Hấp Nước Dừa
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Khoai Lang Hấp Dẫn Ngay Ánh Nhìn Của Bé Yêu
  • Khóa Học Dạy Các Món Ăn Vặt Tại Hà Nội
  • Khóa Học Làm Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Món Ngon Mùa Đông Hà Nội: 30 Món Ăn Đang Lên Ngôi Mùa Đông Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Đông Hà Nội Về
  • Cá Leo Tươi Cá Leo Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Như Nấu Lẩu, Nấu Canh Chua, Nướng, Chiên, Kho Lá Nghệ, Lá Gừng…
  • Điểm Danh Những Món Ngon Bổ Rẻ Hà Nội, Ăn Sạch Banh Mà Vẫn Lưu Luyến
  • Cách Làm 10 Món Ngon Cho Bữa Phụ Mùa Hè Dễ Ăn Dễ Hấp Thụ Của Mẹ Hai Bé Sinh Đôi
  • Món Ngon Hà Nội, 88 Quán Ngon Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
  • Món thứ 1: Bánh Gối

    Bánh gối tại Bánh Gối, Bánh Rán Mặn ở Lý Quốc Sư – 52 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội là một trong những địa điểm mà các bạn rất yêu thích. Quán này nổi tiếng từ nhiều năm nay rồi nên lúc nào cũng đông. Bánh có nhân thịt với nấm mèo, ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.

    Món thứ 2: Hotdog phomai

    Hotdog phomai ở 2A Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội một trong những quán hotdog phomai siêu ngon ở Hà Nội. Mỗi khi có dịp đi ngang qua đây là mình phải nghé chân vào thưởng thức món ăn ngon ở đây.

    Món thứ 3: Bánh rán mặn

    Bán rán mặn ở Ngõ 242 Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội với giá rẻ rất phải chăng chỉ với 60k là bạn có thể căng bụng rồi. Quán bánh rán được các bạn để Hà Nội đặt cho biệt danh bánh rạn mặn thần thánh… Bánh rán ngon đến mức thần thành khó có thể cưỡng lại.

    Món thứ 4: Xôi cá rô đồng

    Xôi cá rô đồng ở Số 61 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hiếm thấy có hàng xôi nào mình thấy làm cẩn thận như thế này, xôi nấu từ gạo nếp cái hoa vàng, đã được giữ nóng trong hộp giữ nhiệt, khách đến ăn lại hâm lại lần nữa cho thật sự nóng hổi luôn.

    Món thứ 5: Lòng rán

    Lòng rán ở Số 10 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội khá ngon nhưng cũng khá là đắt 2 người ăn 1 đĩa lòng rán, 1 lòng xào, 1 sườn hết 250k cũng không phải là quá đắt so với thời buổi giá cả leo thang như bây giờ đúng không nào.

    Món thứ 6: Cháo Tim

    Cháo Tim ở 37 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội chỉ có 35k một chén đủ cho bạn căng bụng rồi đó. Có nhiều người ăn ở đây kêu sợ là tim chưa chín hẳn khi nhân viên bê ra cơ mà ăn như vậy mới ngọt ấy!

    Món thứ 7: Nướng lụi

    Món thứ 8: Nem nướng

    Nem nướng 10 Ấu Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội món ăn ngon nổi tiếng mà giới trẻ Hà Nội ai cũng biết nhất là các dịp cuối tuần nơi đây khách đên đông ngìn ngịt. Cuối tuần thưởng thức món ăn ngon này và ngắm con người Hà Nội thì thật sự là một sự tuyệt vời đó.

    Món thứ 9: Xôi sườn cay

    Món thứ 10: Nui cô béo

    Nui cô béo ở Số 246 Ngõ Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội chỉ 25.000 VNĐ bạn có được món ăn ngon hấp dẫn vô cùng rồi. Nui cô béo một quán lâu năm và giới trẻ Hà Nội truyền miệng nhau ai gầy ăn nui của cô sẽ được vóc đẹp như cô.

    Món thứ 11: Bánh mì

    Bánh mì ở 525 Trần Khát Chân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chỉ với 22k một cái. Bánh mì siêu siêu rẻ, có nhiều nhân để lựa chọn. Bánh này có nhân xá xíu, trứng, nem và rau các thứ mà có 16k.

    Món thứ 12: Takoyaki

    Takoyaki ở Samurai Japan Vietnam – 67 Hồ Đắc Di có 30k bạn có được món ăn ngon lạ miệng hấp dẫn rồi. Mình ăn 1 lần mà nhớ mãi không quên được.

    Món thứ 13: Bánh đa trộn mực

    Bánh đa trộn mực ở Ngõ Trung Yên, Hoàn Kiếm, Hà Nội chỉ với 35k bạn đã có được một bát bánh đa trộn mực món ăn ngon hấp dẫn đến mê mẩm rồi. Bánh đa trộn mực biết có bí quyết gì mà ăn vào rồi thì nhớ mãi không quên được.

    Món thứ 14: Mì vằn thắn

    Mì vằn thắn ở Số 9 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội với 40k bạn sẽ có được một món ăn ngon thú vị.

    Món thứ 15: Kimbap chiên

    Kimbap chiên ở 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội một trong món ăn ngon nổi tiếng của Hàn Quốc mà được giới trẻ việt nam rất yêu thích. Món kim bắp chiên với vỏ ngoài giòn tan hấp dẫn vô cùng.

    Món thứ 16: Cơm rang dưa bò

    Cơm rang dưa bò ở Dung Quán – Cơm Rang Dưa Bò ở 38 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán này chỉ là một quán vỉa hè bình thường thôi. Nhưng nhìn cũng sạch sẽ không đến nỗi nào. Được cái quán này có món cơm rang dưa bò đỉnh lắm. Nguyên liệu chỉ là cơm nguội rang lên rồi dưa cải muối rồi thịt bò tươi rang lên thôi. Một xuất gồm có một đĩa cơm đã rang sẵn, một đĩa dưa bò đầy ắp, một bát nhỏ có mấy miếng dưa leo, và một bát nước chấm.

    Món thứ 17: Cơm thịt xiên nướng

    Cơm thịt xiên nướng ở Số 48 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 1 xuất 59.000 VNĐ đủ cho bạn no cả ngày luôn.

    Món thứ 18: Bún chả

    Bún chả ở 34 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội theo mình đây là quán bún chả ngon nhất Hà Nội mà mình đã từng được thưởng thức.

    Món thứ 19: Nộm chân gà rút xương

    Nộm chân gà rút xương ở 30 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội giá 35k. Nộm chân gà rút xương phố Hàng Giấy.

    Món thứ 20: Lẩu bò nhúng giấm

    Món thứ 21: Phở bò

    Phở bò ở 80 Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội vơi 42.500 VNĐ. Quán này ở ngã từ hàng Mã ngay gần Elegane Coffee, ngồi vỉa hè thôi nhưng đông khách.

    Món thứ 22: Bánh trôi tàu

    Bánh trôi tàu ở Số 4 Hàng Cân, Hoàn Kiếm, Hà Nội giá có 15k. Bạn đã có được chén trôi tàu nóng hổi làm xua tan đi cái lạnh của mùa đông rồi.

    Món thứ 23: Lẩu nướng

    Lẩu nướng ở 22B Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nướng – Lẩu Hàn quốc đỉnh của đình, Buffet 300k/ng!

    Món thứ 24: X-mas drinks

    X-mas drinks ở Số 2 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Một nơi mộng mơ cho giơi trẻ Hà Nội.

    Món thứ 25: Cháo thịt băm trứng cút

    Cháo thịt băm trứng cút ở Ngõ Lương Sử C, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội 20.000 VNĐ. Cháo thịt băm trứng cút. Ngon rẻ no căng bụng.

    Món thứ 26: Bánh giò

    Bánh giò ở Vườn hoa Lý Tự Trọng, đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội với giá 27.000 VNĐ. Bánh giò to đầy đặn, ngon, rẻ.

    Món thứ 27: Lava cake

    Lava cake ở Số 8 ngõ 81 Ling Lang, Quận Ba Đình, Hà Nội giá 45k. Bạn đã có món ăn ngọt thú vị rồi.

    Món thứ 28: Phở xào bò – Bát Đàn

    Món thứ 29: Phở chấm

    Phở chấm ở 38 Lê Ngọc Hân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội giá 40k. Phở chấm với nước tương tỏi ớt, ngon nhưng mùa đông lạnh ăn không thấy thú lắm!

    Món thứ 30: Phở gà

    Phở gà ở 64 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội giá 25k phở rất ngon, nước dùng tuyệt lắm, quẩy cũng bá ko kém, nói chung là hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trê Làm Món Gì Ngon Và Những Công Dụng Bất Ngờ
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Giảm Cân Ngày Tết
  • 15 Món Ăn Ngon Ở Bạc Liêu: Những Đặc Sản Nổi Tiếng Bạc Liêu
  • Ăn Gì Ở Bạc Liêu, Những Món Bạn Nên Thử Ở Bạc Liêu
  • ❣️những Món Ngon Từ Cá Chỉ Vàng Tươi Nức Lòng Người Thưởng Thức?
  • Thực Đơn Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Vào Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Quà Vặt “nóng Sốt” Không Dễ Dàng Bỏ Qua Trong Mùa Thu Đông Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Trong Mâm Cơm Mùa Hè Miền Bắc Liệu Bạn Đã Biết
  • Canh Mùa Hè Cho Bà Bầu
  • Top 10 Thực Phẩm Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối.
  • Thực Đơn Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa
  • Thực đơn bổ dưỡng cho mẹ bầu vào mùa đông

    Cách chế biến: Phi tỏi thơm với dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng. Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, hạt nêm. Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu.

    Cách chế biến: 1 miếng bí đỏ gọt vỏ và thái lát mỏng, 1 nắm gạo nếp ngâm cho nở, 200gr tôm tươi lột vỏ cắt hạt lựu hoặc giã nhuyễn cùng muối, hạt nêm, ngò, hành lá. Thao tác nấu: Bắc nồi nước nóng, cho nếp và bí đỏ vào nấu nhừ. Khi cháo chín, cho tôm vào đợi chín tới thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành ngò lên trên, dùng nóng.

    Để giữ gìn sức khỏe vào mùa đông, mẹ bầu đừng quên bổ sung những loại quả có họ cam chanh: Cam, chanh, quýt, bưởi. Trong đó, một ly nước cam hàng ngày sẽ giúp bổ sung vitamin C và bioflavonoid cần thiết. Các nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm và đặc biệt hữu hiệu khi mới chớm bệnh, giúp duy trì sự khỏe mạnh của các tế bào, chống chọi với các virus và vi khuẩn. Còn bioflavonoid là nhóm hóa thảo giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào không bị thương tổn. Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp chúng hoặc vắt nước uống hàng ngày. Và tất nhiên, để làm ấm, có thể pha thêm một ít nước ấm vào cốc nước cam nguyên chất.

    Tuy nhiên, để đủ dưỡng chất nhằm đảm bảo cho mẹ khỏe, bé phát triển tốt, thông minh khi sinh ra thì bên cạnh các món ăn trên, các mẹ bầu cần thiết phải bổ sung thêm canxi, các vitamin như A, C, E, D, các vitamin nhóm B, cùng axit folic, sắt, biotin, taurine, selenium… dưới dạng viên uống tổng hợp. Đặc biệt là DHA và EPA (hai thành phần quan trọng của Omega-3) để giúp trẻ thông minh vượt trội mà mẹ bầu nào cũng không thể quên.

    Thông tin chi tiết vui lòng truy cập chúng tôi hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

    Giá: 199.000đ/lọ 30 viên

    Thanh toán khi nhận hàng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Miền Bắc Và Miền Nam
  • Khám Phá 3 Món Ăn Cung Đình Của Huế Vào Dịp Tết Cổ Truyền
  • Mâm Cỗ Tết Của Người Huế Có Những Món Gì
  • Cách Làm 10 Loại Bánh Mứt Ngày Tết Ngon Nhất Để Chào Xuân 2022
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Trong Mùa Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Bảo Vệ Cho Bé Vào Mùa Đông Lạnh Giá
  • Dinh Dưỡng Cho Bé Vào Mùa Đông Mẹ Cần Biết
  • Thực Đơn Món Ngon Cho Bé Trong Ngày Lạnh
  • Súp Tôm Món Ngon Cho Bé Ngày Se Lạnh
  • 5 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết Thiếu Nhi
  • Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp và mưa nhiều hơn và là thời điểm sức đề kháng của bé yếu nhất và dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Do đó, cơ thể sử dụng năng lượng nhiều hơn cho việc giữ ấm cơ thể và phòng chóng bệnh. Chính vì vậy, ngoài các biện pháp giữ ấm cơ thể các mẹ nên bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng trong việc ăn uống để bảo đảm cả về dinh dưỡng lẫn năng lượng cho trẻ. Ăn uống phù hợp theo mùa còn giúp trẻ ngừa được các bệnh thường mắc phải trong mùa đông.

    Chế độ dinh dưỡng mùa đông cho bé:

    1. Cho bé ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm

    Vào mùa đông, nhu cầu năng lượng của trẻ sẽ cao hơn nhiều vì một phần năng lượng bị tiêu hao để giữ ấm cho cơ thể, trong thời gian này, các mẹ nên lưu ý cho trẻ ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (tinh bột, chất đạm, chất béo và vitamin và khoáng chất) để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt tăng cường ngũ cốc nguyên cám giúp cung cấp năng lượng lâu dài, các loại đạm từ thịt, cá, trứng, sữa,…các loại chất béo từ dầu thực vật giúp trẻ không bị đói và mất sức.

    2. Tăng cường các loại thức ăn giàu vitamin

    Theo một số nghiên cứu, vitamin E có vai trò rất lớn trong việc cải thiện khả năng thích ứng của cơ thể của trẻ nhỏ khi tiết trời trở lạnh, chúng nâng cao khả năng chịu lạnh và thích ứng với môi trường của trẻ với nhiệt độ thấp hơn 2 – 7°C so với bình thường. Vitamin C có chức năng loại bỏ gốc oxy tự do, tăng sức đề kháng, giải độc cho cơ thể giúp cho các hoạt động sinh hoạt và học tập của trẻ không bị ảnh hưởng bởi các bênh cảm cúm khi mùa lạnh đến.

    Đặc biệt vào mùa Đông da của trẻ thường bị khô, nẻ, chảy máu khiến trẻ đau rát và khó chịu, bổ sung vitamin C và E đầy đủ sẽ giúp trẻ tránh xa các bệnh đó. Vitamin E và C có rất nhiều trong các loại rau xanh (đặc biệt là rau có màu xanh đậm như cải bó xôi, xúp lơ xanh, cải xoong…), trái cây và dầu như dầu oliu, dầu ngô, dầu lạc, dầu vừng… . Ngoài ra, sữa tươi, trứng và dầu gan cá cũng là những loại thực phẩm đáng lưu ý chứa nhiều vitamin E mà các mẹ nên bổ sung cho trẻ khi mùa Đông đến.

    Mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời và thời tiết lạnh khiến trẻ ở trong nhà nhiều hơn nên việc tổng hợp vitamin D sẽ không nhiều như mùa hè. Do đó, cần bảm đảm trẻ vẫn được cung cấp vitamin D đầy đủ hơn qua khẩu phần ăn. Nguồn vitamin D trong thực phẩm có thể kể đến sữa, trứng, dầu cá. Thay vì cho trẻ uống một ly nước ấm thì thay bằng 1 ly sữa ấm cũng khiến trẻ thích thú vào mùa đông. Có thể bổ sung vitamin D cho trẻ bằng các viên uống bổ sung sau khi đã tham vấn ý kiến chuyên gia dinh dưỡng về liều lượng.

    Trong những tháng mùa đông, cơ thể cần lượng tinh bột – đường nhiều hơn những tháng khác trong năm. Tuy nhiên, theo sở thích, trẻ chỉ muốn ăn thêm kẹo bánh. Điều này không nên. Bánh kẹo chỉ chứa các loại đường đơn, nên vẫn khiến trẻ nhanh đói. Khuyến khích trẻ dùng các loại thực phẩm chứa đường bột đa vì giúp no lâu hơn, lại cung cấp nhiều năng lượng hơn. Còn gì tiện lợi hơn khi chọn những loại thực phẩm của mùa đông cho bữa ăn như, bí đỏ, khoai tây … Tinh bột trong cơm, gạo, mì cũng có tác dụng tương tự.

    Những loại thực phẩm tốt cho bé vào mùa đông

    Khoai tây là thực phẩm giàu tinh bột, vitamin A, C và kali những chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cao bố mẹ nên cho các bé ăn nhiều. Nên chọn khoai vàng nâu nhạt bởi nó hở hơn các loại khoai khác và dễ dầm nhuyễn. Không chế biến cho các bé những củ đã mọc mầm hay được cất ở những nơi ẩm ướt, chất lượng củ đã giảm đi đáng kể.

    Đu đủ là một loại hoa quả rất bổ dưỡng. Ăn đu đủ giúp trẻ sáng mắt, phòng táo bón vô vùng hiệu quả. Đu đủ chín có vị ngọt nhẹ, mềm là thực phẩm rất tốt cho người già và trẻ nhỏ. Chúng chứa hàm lượng vitamin C, vitamin A, E rất cao giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, sáng mắt và tăng cường sức đề kháng. Đu đủ còn là hoa quả chứa hàm lượng chất xơ, axit folic rất cao tốt cho hệ tiêu hóa non yếu của bé, làm sạch đường ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy hiệu quả.

    Súp lơ trắng và súp lơ xanh đều chứa rất giàu vitamin A, vitamin c, Can xi giúp tăng cường sức đề kháng cho bé vào mùa đông mà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau phù hợp với các bé ở mọi độ tuổi.

    Chất xơ trong súp lơ làm sạch các mảng bám trong cơ thể, nhuận tràng giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và tránh các bệnh về đường ruột.

    Đây là thứ quà tặng mà mẹ thiên nhiên đã mang đến cho các bé và con người bởi ngoài vitamin, súp lơ còn chứa rất nhiều các khoáng chất: megen, đồng, mangan, kẽm có lợi cho trẻ. Súp lơ nên hấp sẽ giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất hoặc có thể nghiền nhỏ nấu súp cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm đều rất tuyệt.

    Cà rốt được những chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ đánh giá và thực phẩm mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vào mùa đông. Trong cà rốt có chứa những dưỡng chất khi vào trong cơ thể được chuyển hóa thành VitaminA là vitamin cần thiết cho trẻ trong mùa đông để trẻ không bị khô da, hay vị tróc da. Cà rốt là thực phẩm lành ít chât hóa học nhất vì được mọc dưới đất. Mẹ có thể biến thành những món hầm, hay cháo cho bé là tất tuyệt đó

    Sữa chua có chứa nhiều chất probiotic là dưỡng chất mà những trẻ được cung cấp đầy đủ sẽ không bao giờ bị ốm. Mặt khác sử dụng sữa chua còn giúp bé có hệ tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ những chất dinh dưỡng tốt hơn. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý không cho trẻ ăn sữa chua lạnh trong mùa đông vì trẻ có thể bị ho.

    Những món súp dinh dưỡng cho bé trong mùa đông

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà nạc xay nhuyễn: 15g (Độ một thìa canh)
    • Nấm hương xay nhuyễn: 1-2 cái
    • Mộc nhĩ xay nhuyễn: 1 cánh nhỏ
    • Trứng cút: 1 quả
    • Bột sắn: 1 thìa cà phê
    • Nước: 200ml.

    Chế biến:

    Cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi. Khi thấy súp sôi trở lại, bắc nồi xuống, nêm chút gia vị.

    2. Súp thịt bò khoai tây

    Nguyên liệu: Chế biến:

    Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng, nấu mềm rồi xay nhuyễn. Thịt bò lọc bỏ gân, mỡ, xay nhuyễn rồi đánh đều với 30ml nước. Bắc lên bếp nấu chín thịt rồi cho cà rốt, khoai tây đã xay mịn vào cùng. Cho thêm hành mùi nếu trẻ thích. Cho súp ra bát, thêm 2 thìa dầu ăn, trộn đều rồi để bớt nóng và cho bé ăn.

    3. Súp tôm cua

    Nguyên liệu:

    • 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà
    • Muối, hạt nêm
    • 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ
    • 1 bát thịt cua
    • 1 bát thịt giả cua xé nhỏ
    • 1 bát ngô hạt
    • 1 bát hạt đậu hà lan
    • 2 quả trứng đánh tan
    • 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước
    • Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ

    Chế biến:

    Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn

    Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

    Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp. Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

    4. Súp bí đỏ hành tây

    Nguyên liệu: Chế biến:

    Hành tây xào qua với bơ cho đến khi hành có màu vàng. Trong khi nấu hành, cho bí đỏ vào nồi, thêm nước dùng gà nấu chừng 10 phút, cho hành tây đã xào. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho lên bếp đun lại, thêm chút bột sắn hoặc bột ngô cho sánh

    5. Súp gà ngô ngọt

    Nguyên liệu:

    • Lườn gà cả da: 50g
    • Ngô ngọt: 30 g
    • Nước: 200ml
    • Nấm hương: 1 cái
    • Mộc nhĩ: 1 cánh nhỏ
    • Trứng cút: 1 quả
    • Bột sắn: 1 thìa cà phê.

    Chế biến:

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở mềm, thái nhỏ hoặc băm sơ. Ngô xay nhỏ, thịt gà thái nhỏ rồi băm sơ, cho vào nước dùng xay nhuyễn, đun sôi trên bếp thì cho ngô ngọt vào.

    Sau đó cho tiếp nấm hương và mộc nhĩ, đun sôi lại rồi cho chút nước mắm vào. Quấy đều bột sắn với chút nước, cho vào nồi. Cuối cùng cho thêm lòng đỏ trứng cút đã đánh nhuyễn với chút nước, khi nồi súp sôi trở lại là được.

    Có vẻ như khi thời tiết lành lạnh thì trong chúng ta ai cũng có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường một chút, không ngoại trừ trẻ nhỏ. Nhưng việc ăn nhiều hơn mà lại ít vận động hơn là không tốt. Lượng calories, chất béo và đường bột nhiều hơn nếu không kèm với sự vận động sẽ dần hình thành nên thói quen xấu ở trẻ và tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật. Vào mùa đông, không nên cho trẻ ăn nhiều hơn 30% khẩu phần ăn bình thường của trẻ..

    Với những cách chọn thực phẩm tốt cho bé trong mùa đông để bé hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng và có được sức đề kháng tốt nhất giúp bé không còn gặp những bện trong mùa đông. Bên cạnh đó, bé có được sự phát triển tốt nhất về thể chất và trí tuệ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Dành Cho Trẻ Vào Mùa Đông, Giúp Con Phát Triển Chiều Cao Tốt Hơn Canxi Gấp 10 Lần
  • 4 Món Ăn Dặm Ngon Từ Chuối Cho Bé Thêm Thông Minh
  • Món Ngon Cho Trẻ 4 Tuổi Giúp Bé Thông Minh Khoẻ Mạnh
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Bé Đang Mọc Răng
  • Những Món Ăn Cho Trẻ Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100