Món Ngon Đưa Cơm Ngày Mưa / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Món Ngon ‘Đưa Cơm’ Cho Bé Ngày Mưa / 2023

Trong những ngày mưa ẩm, mẹ hãy nấu cho bé những món thật ngon miệng và bổ dưỡng để bé ăn được nhiều cơm hơn.

Canh tôm, khoai mỡ

Ngoài tôm, mẹ có thể nấu cùng thịt xay, món canh cũng sẽ rất ngon. Canh tôm, khoai mỡ có màu sắc đẹp lại nhiều dinh dưỡng nên chắc chắn sẽ làm các bé thích thú.

Nguyên liệu: Khoai mỡ, tôm tươi, hành lá, rau mùi, gia vị vừa đủ.

– Cho tôm ra bát, thêm một ít gia vị vào ướp trong khoảng 10 phút. Gọt vỏ khoai mỡ rồi thái miếng nhỏ.

– Phi thơm hành tím trong nồi, sau đó cho tôm vào đảo đều. Đổ 1 tô nước vào nồi rồi đậy nắp chờ sôi. Đến khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ vào cùng.

– Đun đến khi khoai chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, Cuối cùng, bạn tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào nồi rồi múc ra tô.

Cánh gà tẩm phomai chiên giòn

Nguyên liệu: Gà: 3 cái cánh

– Trứng gà: 2 quả

– Bột chiên xù: 200g

– Bột mì: 100g

– Phô mai bột: 100g

– Muối, xốt mayonnaise ăn kèm

– Cánh gà rửa sạch, để ráo, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 phút, vớt ra cho ráo nước. Ướp cánh gà với muối để thấm gia vị.

– Trứng đánh tan. Lăn cánh gà qua lớp bột mì khô, áo qua trứng gà, tiếp đến là bột xù.

– Đun ngập chảo dầu, đợi sôi, cho gà vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra, tấm thêm lớp bột phô mai.

Như vậy là đã xong món cánh gà chiên giòn rồi. Dùng nóng với một chút xốt mayonnaise thì không bé nào có thể chối từ món ăn thơm ngon, giòn rụm này đâu mẹ nhé.

Ngô ngọt xào thịt băm

Nguyên liệu: 100g ngô ngọt, 50g thịt lợn, 30g cà rốt, hành lá, gia vị.

– Thịt rửa sạch băm nhỏ, cà rốt và hành thái nhỏ.

– Trộn thịt, cà rốt, ngô và thêm chút hạt nêm cho vừa ăn, trộn đều hỗn hợp trên cho ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng già rồi trút hỗn hợp vừa trộn vào chảo đảo đều tay. Đến khi chín thì cho hành lá vào, trút ra đĩa là bé nhà ta có thể thưởng thức rồi.

Với món ăn trên, bé nhà mình rất dễ ăn vì rau củ, thịt đã được thái nhỏ, màu sắc bắt mắt.

Chả mọc hấp Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 200gr

– Trứng gà (vịt): 3 quả

– Nấm hương: vài cái

– Mộc nhĩ: vài cái

– Quất: 1 quả

– Hành hoa, hạt nêm, mắm, gia vị

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

– Quất lột lấy vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

– Thịt nạc vai rửa sạch, băm (xay) nhỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

– Cho chung thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, quất vào một bát to. Thêm vào bát một ít gia vị, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều tất cả với nhau.

– Đập vào bát thịt 2 quả trứng rồi trộn cho thật đều. Quả trứng còn lại thì đập ra bát con, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Sau đó rưới bát trứng trải đều lên bề mặt bát thịt.

– Cho bát thịt vào nồi hấp, hấp chín.

Cách Làm Món Tôm Rim Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Đà Rất Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh / 2023

Tôm rim me

500gr tôm tươi (chọn tôm sú hoặc tôm càng đều ngon)

½ bát me vắt

1 trái ớt tươi

1 muỗng canh ớt tương

5 muỗng cà phê đường

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

1 ít rau mùi (ngò)

Bước 1: Tôm rửa sạch sẽ, cắt râu ria, để nguyên con.

Bước 2: Ớt tươi đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước me: Dầm me với ít nước ấm để me tan đều. Sau đó lược bỏ hạt và lọc lấy nước. Pha vào nước me này 2 muỗng cà phê đường, ít nước mắm, tương ớt, bột ngọt và hạt nêm. Đánh đều cho hỗn hợp nước me hòa tan.

Bước 4: Tỏi phi thơm với dầu nóng bằng lửa lớn, sau đó cho tôm vào. Khi thấy tôm vàng giòn bề mặt, bạn cho nước me vào đồng thời hãm lửa vừa. Khi phần nước sốt sôi trở lại, bạn cho ớt tươi vào và nêm nếm lại.

Tiếp tục rim đến khi thấy phần nước sốt me gần cô lại thì tắt bếp.

Trang trí vài cọng ngò để tạo sự tương phản với màu tôm đỏ au làm điểm hút mắt cho món ăn.

Cách làm tôm rim sa tế cay thơm

Hương vị hay hình thức của món tôm rim sa tế cũng phải khiến bạn ngất ngây đấy.

400g tôm

5g gừng

Hành lá

Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm

Cách làm tôm rim sa tế cay thơm:

Bước 1: Tôm mua về rửa thật sạch sau đó bóc vỏ tôm, rút chỉ lưng. Thêm tiêu, rượu, bột ngô và nước tương vào ướp khoảng 20 phút với tôm.

Đun nóng 1 ít dầu ăn trong chảo, phi thơm hành + gừng rồi trút tôm đả ướp gia vị vào.

Đảo đều tôm cho đến khi thấy tôm chuyển hồng thì múc riêng ra dĩa.

Cho vào chảo thêm 1 ít dầu ăn và sa tế, đảo sơ.

Sau cùng cho tôm vào chung, nêm nếm gia vị vừa miệng, cứ rim tôm cho đến khi thấy sa tế thấm đều vào tôm là được.

Tôm rim nước mắm tỏi ớt

Nguyên liệu (dành cho 4 người):

500gr tôm tươi (có thể chọn tôm sú hoặc tôm càng)

2 muỗng cà phê tỏi bằm

1 muỗng cà phê ớt băm

2 muỗng cà phê nước mắm ngon

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê đường

Gia vị: muối, bột ngọt

Phần rau củ ăn kèm: bông cải xanh, cà rốt, hành tây và đậu tương non (cắt nhỏ tất cả, riêng đậu tương để nguyên)

Cách làm tôm rim nước mắm tỏi ớt:

Bước 1: Rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu, đuôi tôm sau đó ướp với ít muối và bột ngọt trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Phi thơm tỏi và cho tôm vào xóc đến khi tôm chuyển màu thì nêm lại gia vị với nước mắm, bột ngọt, đường. Với phần nước mắm tỏi này, bạn rim thêm khoảng 10 phút thì tôm sẽ thấm gia vị. Lúc này bạn cho ớt vào, đảo đều và tắt bếp.

Tiếp tục phi thơm tỏi và lần lượt cho các loại rau củ đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào sao cho vừa chín tới và nêm lại gia vị.

Khi dọn, bạn dùng rau củ xào trang trí cho phần tôm rim và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất bắt miệng.

Tôm rim dầu hào cực ngon

Với 2 món tôm rim dầu hào và dưa cải xào bạn có bữa tối nhanh gọn mà vẫn rất ngon miệng trong mùa hè nóng bức khi bạn không muốn mất quá nhiều thời gian làm bếp.

400g tôm sú

Vài cọng hành lá

Gừng, tỏi, nước tương, đường, dầu hào, dầu ăn

Cách làm tôm rim dầu hào cực ngon:

Bỏ đầu + đuôi tôm rồi rửa sạch.

Khi thấy tôm đã hơi khô lại thì bạn cho gừng + tỏi + dầu hào vào cùng.

10 Món Ngon Cực Rẻ Tiền Hao Cơm Ngày Mưa / 2023

Thứ Bảy, ngày 30/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

Ngày mưa bão mát trời thế này mà được thưởng thức những món ăn vừa ngon vừa rẻ vừa sạch do tự tay các bà các mẹ chế biến tại nhà thì còn gì tuyệt bằng.

1. Trứng hấp nấmNguyên liệu:

Trứng gà, nấm rơm, ngò (rau mùi), thịt xay, tiêu, nước nắm.

Sơ chế các nguyên liệu: ngâm rửa sạch ngò; ngâm nấm rơm trong nước có hoà một chút xíu muối, sau đó lấy ra, cắt đi những phần đầu đen rồi cắt đôi miếng nấm.

Sau đó, đập trứng gà vào bát, thêm thịt xay rồi đánh đều lên. Thêm nấm và ngò vào rồi nêm nếm thêm nước mắm và tiêu cho vừa ăn.

Cuối cùng, cho bát trứng vào nồi hấp trong khoảng 30 phút. Khi trứng chín, lấy bát ra và ăn ngay khi món ăn còn nóng.

2. Đậu phụ chiên trứngNguyên liệu:

– 1 quả trứng, khuấy tan trong bát

– 3 nhánh hẹ, thái nhỏ

– 1 chút muối tiêu

– 1 hộp đậu hũ, cắt miếng dày 1cm

– Bột bắp

– Dầu để chiên

– Nước chấm: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh nước sôi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh hành lá xắt nhỏ; 1 quả ớt xắt nhỏ; 2-3 lá mùi xắt nhỏ; 1 muỗng cà phê vừng rang

Hẹ thái nhỏ, trứng khuấy tan rồi cho lá hẹ vào trộn đều, thêm chút muối và hạt tiêu.

Đậu phụ cắt thành các lát có độ dày 1cm và rộng 4cm. Lăn đậu qua bột bắp để bột bắp bám đều xung quanh đậu sau đó nhúng vào bát trứng.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho đậu vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Vớt ra đĩa.

Trong một bát, kết hợp các nguyên liệu làm nước chấm.

Khi ăn, chấm đậu phụ chiên trứng nóng với nước chấm vừa pha.

3. Lạc rang muốiNguyên liệu:

– 100g lạc (chọn loại chắc hạt)

– ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)

– Bột canh vừa đủ

Lạc đem rửa sạch, để ráo.

Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.

Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.

Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.

Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.

4. Cá khô kho quẹtNguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ có mỡ nhiều 1 chút; 1 chén cá khô; 3 củ hành khô thái lát mỏng; 4 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 4-5 trái ớt thái khoanh nhỏ

– 5,5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng canh ớt sa tế hòa chung trong một bát.

Thịt ba chỉ rửa sạch lọc bỏ da. Thái thịt từng miếng nhỏ.

Cá khô ngâm vào nước 10 phút, sau đó đổ ra rổ.

Bắc chảo lên bếp. Cho chút xíu dầu, chờ dầu hơi nóng là cho thịt vào xào với lửa vừa. Bạn cứ xào qua xào lại 1 lúc cho thịt heo tứa mỡ, có màu vàng nâu thì cho hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào 2 phút.

Kế đến cho cá khô vào xào 5-6 phút.

Cuối cùng cho chén nước mắm vào cùng với ớt hạ lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo lại, thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ đảo đều là tắt bếp.

Cá khô kho quẹt cho ra nồi nhỏ, rắc chút hành lá thái nhỏ và vài trái ớt. Món này dùng với cơm kèm theo rau luộc hay dưa leo, xà lách đều ngon.

5. Tóp mỡ rim mắmNguyên liệu:

– 1kg mỡ phần

– 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.

Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt ra.

Nước mắm, dấm, đường, bột ớt, ớt và mì chính hoà tan đều vào một bát.

Hành thái nhỏ phi thơm rồi đổ nước mắm vào đun đến khi sệt.

Cho tóp vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút là được.

Tóp mỡ rim ăn cùng với cơm nóng hay xôi nếp nóng rất ngon!

6. Mắm chưng thịtNguyên liệu:

– 350gr thịt ba chỉ

– 150gr mắm cá linh hay cá lóc

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng canh đường

– 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan)

– 1 trái ớt băm

– 1 củ hành tím băm nhỏ

Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô.

Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Mắm chưng tuy làm rất đơn giản, nhanh gọn mà đưa cơm vô cùng.

7. Măng tươi xào hànhNguyên liệu:

– 500 g măng tươi

– Hành lá

– Hành khô băm nhỏ

– Gia vị, bột nêm, hạt tiêu

– Dầu ăn

Măng củ tươi mua về, bóc lớp vỏ ngoài, rửa lại với nước, thái miếng vừa ăn, lưu ý không thái dầy quá, ngâm lại với nước trong vòng 30 phút, bóp lại sạch với muối giảm bớt vị hăng của măng, rửa lại với nước.

Đem măng luộc chín mềm, vớt ra, để ráo nước, luộc lại thêm lần nữa để măng bớt đắng, vớt ra để ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho hai thìa dầu vào cho hành vào phi thơm, cho măng vào xào 15 phút.

Lưu ý: nếu khi xào măng bị khô bạn cho thêm chút nước dùng vào, cách này làm măng ngọt hơn, khi ăn măng sẽ mềm mà không bị khô.

Cho gia vị, nước mắm, hành lá thái nhỏ vào cho vừa ăn, đảo đều.

Cho măng xào hành ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm và thưởng thức.

8. Tép khô rang khếNguyên liệu:

– 200g tép khô

– 1 quả khế chua

– Muối, hạt nêm, hạt tiêu và nước mắm

– Hành khô và tỏi

– 1 nhánh hành lá.

Ngâm tép vào thố nước lạnh, dùng tay khuấy đều để cát lắng xuống. Đổ nước bẩn đi, lặp lại lần thứ hai để tép được sạch. Nếu dùng tép tươi, bạn chỉ cần rửa sạch tép với nước muối pha loãng.

Đổ tép lên rổ cho ráo nước, trộn vào tép nửa thìa nhỏ muối.

Khế rửa sạch, xắt bỏ viền, rồi xắt thành lát nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, thái lát.

Đun nóng dầu ăn, phi hành khô và tỏi thơm, đổ khế vào xào tầm 3 phút.

Tiếp theo đổ tép vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.

Nếm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá và tí hạt tiêu lên bề mặt tép. Múc ra dĩa làm món mặn ăn với cơm.

Món ăn thích hợp ăn với cơm trắng.

9. Dưa cải muối xào tóp mỡNguyên liệu:

– Dưa cải muối: 3 bát ăn cơm

– Mỡ phần: 0,5 kg

– Cà chua: 1 quả

– Gia vị, mắm, đường.

– Dầu ăn.

Dưa cải muối mua ở chợ rửa sạch, bóp với nước sạch để bớt chua (nếu dưa chua vừa thì chỉ cần rửa sạch, không cần bóp).

Mỡ phần thái nhỏ rồi cho vào chảo rán và đảo đều tay đến khi thành tóp thì vớt phần cái ra. Phần nước để nguội rồi cất tủ lạnh ăn dần.

Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái nhỏ.

Đổ ít mỡ nước vừa làm tóp ở trên vào chả, cho dưa vào chảo xào với ít gia vị, ít mắm và đường. Xào trong khoảng 10 phút thì cho tóp mỡ và cà chua vào đảo đều tay cho đến khi cà chua mềm ra là được.

Lưu ý: Món dưa cải muối xào tóp mỡ có độ chua mặn vừa phải nếu không sẽ rất khó ăn.

10. Cá cơm khô rang chua mặn ngọtNguyên liệu:

– 200gr cá cơm khô

– 1 quả chanh, 2 quả ớt, 1 củ tỏi.

– 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.

Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau.

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn.

Sau khi cá đã vàng múc hết dầu ăn ra, để chảo cá lên bếp cho cá được khô thêm chút nữa.

Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá.

Cho ra đĩa và thưởng thức. Món này ngon nhất là dùng với cơm trắng.

Dung dịch nào hôm qua chấm lên mụn, hôm nay mụn đã hết đỏ, hết viêm,… Tin tài trợ | Nacurgo

Cá Cơm Tươi Kho Nghệ Món Ăn Tốn Cơm Ngày Mưa / 2023

Cá cơm tươi kho nghệ là một trong những cách chế biến quen thuộc của người dân miền Trung. Hương vị cá cơm kho nghệ béo ngậy, mềm thơm quyện với nước kho đậm đà, thoảng vị cay nhẹ của hạt tiêu và ớt.

Cá cơm tươi có rất nhiều cách để chế biến như: cá cơm tươi kho tiêu, cá cơm tươi kho thịt ba chỉ, cá cơm tươi nấu canh,… và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến món cá cơm tươi kho nghệ. Cá cơm kho nghệ có màu vàng đẹp mắt, có hương vị béo ngậy, vị nồng cay của tiêu ướt ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mưa thì còn gì bằng.

Ở đây #Quatetsumvay thiết kế bữa ăn dành cho 4 người, nếu số lượng thành viên bạn ít hay nhiều có thể tăng hoặc giảm khối lượng cá cơm.

2. Cách làm món cá cơm tươi kho nghệ

Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong xuôi những nguồn nguyên liệu ở mục 1 thì chúng ta tiến hành vào làm món cá cơm kho nghệ ngon bá cháy rồi.

Bước 1: Khi mua cá cơm về bạn sơ chế có thể loại bỏ đầu cá cơm, rồi rửa sạch để ráo. Nghệ tươi rửa sạch nạo bỏ vỏ, chia làm hai, một phần thái lát, phần băm nhuyễn

Bước 2: Ướp cá cơm tươi 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu hào 1 ít bột ngọt, sả băm, nghệ băm, ớt băm xíu tiêu để thấm 15ph.

Bước 3:Chuẩn bị thố đất (hoặc nồi) cho 2 muỗng nước 1 muỗng đường thắng nước màu lửa nhỏ thấy màu nâu cánh gián cho ít nước vào quậy tan mở lửa lớn xóc đều nhẹ nhàng ko nên đảo tránh làm nát cá. Sau đó cho vào tiếp 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường cho nước vào xăm sắp cá để lửa lớn sôi 5 phút giảm lửa nhỏ lại riu riu nêm nếm vừa khẩu vị cho phần nghệ thái lát lên mặt cá với chút tiêu. Khi thấy cá vàng đều thấm gia vị nước gần cạn tắt bếp.

Bước 4: Tắt bếp rồi bày lên mâm, rắc hạt tiêu cùng ớt thái lát lên trên.

Vậy là chúng ta đã có ngay món cá cơm kho nghệ ngon miền trung đậm đà tốn cơm ngày mưa rồi. ^^

3.Giá cá cơm tươi khoảng bao nhiêu 1kg?

Cá cơm là món ăn dân giã, mang hương vị đặc trưng của biển cả, được nhiều người yêu thích. Cá cơm thơm thịt, ít xương. Cá cơm tươi có thể chế biến các món kho (kho tiêu, kho nghệ, kho riềng, kho nước dừa, kho cay), chiên rán (chiên tỏi ớt, tẩm bột chiên), nấu canh chua đều rất ngon.

Vậy có lẽ nhiều bạn đang thắc mắc một kg cá cơm tươi hiện nay giá bao nhiêu? Theo như tìm hiểu của #Quatetsumvay thì 1kg cá cơm tươi dao động từ 50.000 – 100.000 vnd tùy vào loại cá cơm, kích thước & đơn vị bán.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Địa chỉ: 315/4/9 Đường TTH07, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TPHCM.

Điện thoại: 07 6789 4759

Email: quatetsumvayvn@gmail.com

Website: www.quatetsumvay.com

Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi