Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Canh Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bà Bầu Dễ Làm Tại Nhà
  • 5 Món Chè Ngon Tuyệt Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 【Cách Chế Biến】Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • 3 Món Ngon Từ Cá Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh “thần Tốc”
  • Canh rau tập tàng, măng trúc xào gan, bò nướng mè và chè đậu xanh là 4 món vừa bổ dưỡng lại rất mát, thích hợp cho gia đình bạn trong những ngày hè nóng nực.

    Canh rau tập tàng

    Nguyên liệu: 300 g rau dền, 1 trái mướp hương, 200 g rau mồng tơi, 1 quả trứng gà, 50 g nạc dăm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm, hành lá.

    – Rau dền, rau mồng tơi cắt ngắn. Mướp hương gọt vỏ, xắt mỏng. Hành lá lấy phần cọng trắng băm nhuyễn, phần xanh xắt nhỏ.

    – Thịt nạc băm nhuyễn, ướp đầu hành trắng, muối, tiêu, đường, cho trứng gà vào trộn chung với thịt.

    – Nấu sôi 1 lít nước, cho trứng và thịt vào, nêm hạt nêm vừa ăn. Nước sôi cho rau và mướp vào nồi, nấu sôi lại. Tắt bếp, cho hành lá và nước mắm vào, trộn đều.

    Món măng trúc xào gan heo.

    Nguyên liệu: 100 g gan heo, 200 g măng trúc, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn, hành lá, tỏi băm.

    – Gan heo xắt mỏng, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường trộn đều.

    – Măng trúc cắt khúc ngắn, luộc khoảng 10 phút, vớt ra ngâm nước cho nguội.

    – Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gan vào xào, vừa chín trút ra đĩa. Cho tiếp măng vào xào, nêm nước mắm, tiêu, vừa ăn. Cho gan vào xào lại, rắc hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều, nhắc xuống. Trút ra đĩa, dọn ăn nóng.

    Món thịt bò nướng mè.

    Nguyên liệu: 200 g thịt bò, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp, mè rang, tỏi băm, dầu mè, dầu thực vật, hành lá.

    – Hành lá lấy phần gốc trắng, băm nhỏ. Mè rang giã nhỏ với chút muối. Thịt bò để nguyên miếng lớn, đổ rượu trắng vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt ngấm rượu. Để lạnh khoảng 30 phút.

    Thái thịt thành miếng mỏng, ướp với hành, tỏi băm, tiêu, mè rang, dầu mè, trộn đều, mang áp chảo với lửa lớn cho chín đều hai mặt. Lấy thịt dọn ra đĩa.

    Chè đậu xanh cốt dừa.

    Nguyên liệu: 200 g đậu xanh, 300 g đường, 200 g dừa nạo, vani, bột năng, muối.

    – Ngâm đậu xanh trong 3 giờ, cho vào nồi với khoảng 1/2 lít nước. Đậu chín lấy ra xay nhuyễn. Dừa nạo vắt lấy một ít nước cốt và 1 chén nước dão. Nấu nước cốt và nước dão cho sôi, thêm 1/2 thìa cà phê bột năng hòa với nước, khuấy cho sánh, cho 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường và nấu.

    – Nấu tan đường với 400 g nước. Cho đậu vào trong nước đường, đánh đậu đều cho thật mịn. Hòa 2 thìa súp bột năng với nước, cho từ từ vào chè.

    – Chờ chè sôi lại, cho vani vào nhắc xuống, múc ra ly hoặc chén, để nguội. Khi ăn chè, cho nước dừa vào chén, trộn đều. Nếu muốn ăn lạnh, có thể cho thêm đá bào kỹ, khuấy đều.

    Theo Món Ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Giải Ngán Sau Kỳ Nghỉ Tết Dương Lịch
  • 4 Món Ngon Giải Ngán Ngày Tết Cực Hiệu Quả
  • 17 Lợi Ích Từ Nước Đá Me
  • Cách Làm 7 Món Canh Ngon Giúp Giải Cảm
  • 6 Cách Làm Canh Giải Cảm Hiệu Quả Khi Thời Tiết Giao Mùa
  • 5 Món Chè Ngon Tuyệt Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Cách Chế Biến】Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • 3 Món Ngon Từ Cá Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh “thần Tốc”
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Giảng Võ Khiến Bạn Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Đã Thèm Với Những Món Gà Tuyệt Ngon Giao Tận Nơi Trên Grab Food
  • Mùa hè đến, thay vì ngồi than vãn trời nóng nực thì sao chúng ta không tận dụng thời tiết này để làm những món ăn ngon giải nhiệt thật tuyệt vời?

    Chè sâm là loại chè có vị thanh, mát và chứa nhiều chất dinh dưỡng nên đặc biệt được yêu thích vào thời tiết nóng nực mùa hè. Nhiều người nghĩ rằng với nguyên liệu là sâm thì rất khó nấu, nhưng loại chè này có cách làm rất đơn giản chứ không hề cầu kỳ như bạn nghĩ.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là táo đỏ, phổ tai, rong biển, hạt bo bo, hạt sen khô, củ sen tươi, nhãn lục, dầu chuối và đường phèn. Việc đầu tiên cần làm là rửa sạch và sơ chế toàn bộ nguyên liệu cần có. Sau khi sơ chế xong từng loại nguyên liệu, đặt một nồi nước lên bếp và chờ đến khi nước sôi. Đổ hạt sen đã ninh cùng nước và hỗn hợp củ sen đã ninh vào. Sau đó, bạn cho thêm những nguyên liệu còn lại như hạt bo bo, phổ tai, nấm tuyết, táo đỏ vào nồi. Sau khi nêm nếm cho vừa ăn, nguyên liệu cuối cùng bạn cho vào là nhãn nhục.

    Để nguội chè sâm, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn nên cho đá bào vào để tăng độ tươi mát cho bát chè.

    Chè đỗ đen không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X. Loại chè này vừa dễ chế biến, nguyên liệu lại dễ kiếm. Đó thực sự là một thức quà không thể thiếu sau những giờ học, những giờ lao động căng thẳng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm chè đỗ đen thế nào cho ngon thì những gợi ý sau đây có thể giúp bạn.

    Chè đỗ đen rất quen thuộc với nhiều người

    Chè đỗ đen sau khi rửa sạch đem ngâm vào nồi để to lửa và rang trong vòng 10 phút. Rang cho đến khi mặt vỏ bên ngoài của hạt đỗ hơi nhăn lại, sau đó cho nước vào ngập mặt đỗ. Đun sôi cho đến khi hạt đỗ mềm ra thì tắt bếp. Chè đỗ đen trộn với đường phèn. Dùng đá bào khi ăn sẽ thanh mát và giải nhiệt rất hiệu quả vào mùa hè.

    Ngô sau khi bóc vỏ ra được cho vào nồi luộc chín. Sau đó, bạn tách các hạt bắp ra, cho lên bếp đun đến khi hạt ngô bị mềm ra, nước đã ngọt thì bạn vớt vỏ hạt ngô ra. Sau khi lấy hết lá và lõi ngô ra thì tiếp tục đổ hạt ngô đã tách riêng tiếp tục ninh cho mềm ngô. Hãy cho thêm một ít đường và một ít muối để ninh cho món chè được thanh mát và đậm đà. Có thể một ít bột sắn dây và nước lạnh vào nồi ninh trên bếp. Một ít nước cốt dừa và vừng sẽ khiến cho bát chè ngô của bạn thêm sinh động và ngọt mát hơn.

    Chè khúc bạch

    Chè khúc bạch cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều người trong ngày hè nóng nực. Vì cách làm chè khúc bạch chuẩn bị khá phức tạp nên nhiều người lựa chọn đến với các cửa hàng bán chè. Nhưng nếu có thời gian, hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm cho gia đình mình những bát chè thật tươi mát vào những ngày hè nóng nực.

    Chè khúc bạch nhiều màu sắc rất hấp dẫn

    Nguyên liệu cần có để làm chè khúc bạch là sữa tươi không đường, kem tươi, đường trắng, bột gelatin, vani chiết xuất, bột trà xanh, hạnh nhân, vải, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

    Đầu tiên là cần chuẩn bị phần nước đường. Hãy cho đường, nước vào đun sôi và để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó ngâm Gelatin cho mềm rồi đun cách thủy, cho đến khi gelatin tan chảy là được. Kem tươi, sữa tươi cho vào nồi, đun đến khi gần sôi thì cho gelatin vào, khuấy đều.

    Để bát chè khúc bạch có nhiều màu sắc, hãy chia hỗn hợp ra thành 3 bát để làm 3 vị khác nhau. Một bát để nguyên màu trắng, một bát cho bột trà xanh vào khuấy tan để tạo màu xanh, còn một bát cho ca cao vào để tạo màu nâu. Sau đó cho tất cả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ để đông lại.

    Khi ăn, nên cho thêm hoa quả, hạnh nhân và ăn lạnh là tuyệt nhất.

    Chè đậu đỏ cũng dễ nấu và dễ mua nguyên liệu như chè đậu đen vậy. Cách làm cũng khá giống nhau. Khi nấu chè đậu đỏ, nên nấu với đường hoa mai sẽ cho hương vị đậm đà và thanh mát hơn.

    Bạn nên lựa chọn những hạt đậu đỏ tròn, chắc và sơ chế kỹ để tránh nấu phải những loại đậu lép, không ngon và bùi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Canh Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bà Bầu Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè
  • Những Món Ngon Giải Ngán Sau Kỳ Nghỉ Tết Dương Lịch
  • 4 Món Ngon Giải Ngán Ngày Tết Cực Hiệu Quả
  • 17 Lợi Ích Từ Nước Đá Me
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100