Cách Làm Món Mực Xào Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Giảm Mỡ Bụng Với Món Mực
  • Học Ngay Bí Quyết Cách Làm Món Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon
  • Mon Ngon Moi Ngay Official
  • Cùng Học Nấu Bún Mắm Ngon Đúng Điệu
  • Bún Mắm Miệt Vườn Nam Bộ, Bun
  • Mực xào dứa là một món ăn gia đình được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua của dứa, dai giòn của mực. Kết hợp cùng với chút hành tây, cần tây, thêm hương vị hơi cay nồng của hạt tiêu làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn.

    Mẹo chọn mua mực ống tươi

    Vì mực là một loại hải sản được đánh bắt tận vùng biển nên trong quá trình vận chuyển rất khó để giữ được độ tươi ngon của con mực. Chính vì vậy mà bạn phải thật cẩn thận, chú ý trong khâu chọn mực để có thể mua được những con mực tươi ngon nhất, không làm ảnh hưởng đến món ăn. Hôm nay, YummyDay sẽ chỉ bạn một số mẹo để chọn được mực tươi ngon.

    Dựa vào màu sắc của con mực: Những con mực có màu nâu hơi sậm hoặc là màu trắng đục như màu của sữa, sáng bóng thì đó là những con mực ngon. Bạn nên chọn những con mực này.

    Dựa vào độ săn chắc của mực: Một cách khác là bạn có thể dùng tay để ấn nhẹ vào thân của con mực. Nếu cảm thấy phần thân đó có sau khi ấn vào nhanh chóng quay lại như ban đầu, không bị lõm tức là độ đàn hồi cao và chắc tay thì đó là những con mực tươi.

    Dựa vào việc quan sát mắt của con mực: Những com mắt mực tươi, ngon mắt thường rất sáng và rất trong. Có thể nhìn được con ngươi ở bên trong.

    Dựa vào râu mực: Bạn nên chọn những con mực có phần râu chắc,dính chặt vào đầu mực khi các bạn nhấc lên. Và các xúc tua thì còn đầy đủ và tròn đều. Những con mực như vậy sẽ rất tươi ngon, khi nấu sẽ dai, giòn, không bị bở.

    Cách làm mực xào ớt chuông với đầy đủ thông tin nguyên liệu và chi tiết cách làm cho bạn

    Nguyên liệu và dụng cụ cho món mực tươi xào dứa

    • Mực tươi: 600 gam
    • Dứa chín vừa: 1 quả
    • Hành lá: 40 gam
    • Cần tây: 100 gam
    • Tỏi tây: 100 gam
    • Ớt sừng: loại ít cay
    • Tỏi, gừng tươi
    • Bột canh: 1 thìa cafe
    • Nước mắm: 3 thìa cafe
    • Mì chính: 1 thìa cafe
    • Hạt tiêu: 1 thìa cafe
    • Rượu trắng
    • Chảo to, sâu lòng

    Cách làm mực xào mướp thơm thơm ngọt ngọt ăn hoài không ngán

    Cách xào mực tươi với dứa thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế mực

    • Mực chọn mua những con còn tươi, đem về rửa sạch. Bóc sạch phần màng mực bên ngoài và phần mai cứng.
    • Tiếp đó là bỏ hết phần túi nội tạng, túi mực và xương mực cứng ở bên trong bụng con mực đi. Nếu không làm sạch túi mực thì khi xào, mực sẽ có mùi tanh và bị đen, không đẹp mắt.
    • Sau khi làm sạch thì bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi tanh của mực và cũng giúp mực được sạch hơn.
    • Cắt mực đã được làm sạch thành các khoanh tròn đều, vừa miệng, không quá to hoặc quá nhỏ. Để mực sau khi xào xong sẽ có hình bông hoa đẹp mắt hơn thì bạn có thể dùng dao để khía lên cách miếng vừa cắt. Cách làm này cũng giúp mực thấm đều gia vị khi xào.

    Cách làm mực xào hành tây theo hướng dẫn từ YummyDay là ngon hết sảy

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Với dứa tươi: Bạn gọt sạch vỏ, bỏ hết phần mắt dứa rồi rửa sạch, cắt dọc làm 4 phần. Cắt bỏ phần lõi cứng, cắt thành các miếng vừa ăn. Lưu ý khi chọn dứa để xào, bạn không nên chọn những quả quá xanh vì sẽ bị quá chua, màu sắc không được đẹp. Còn với những quả quá chín thì khi xào sẽ bị nát, không được đẹp. Tốt nhất là bạn nên chọn những quả vừa chín đến, chỉ hơi xanh phần cuống.
    • Ớt sừng: Bạn cắt lát chéo, bỏ hạt.
    • Hành hoa và cần tây: Cắt bỏ phần rễ và gốc già, loại bỏ lá già, lá dập nát rồi rửa thật sạch, cắt khúc khoảng 3cm.
    • Với tỏi thì bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Cách xào mực với dứa

    • Cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu đã nóng già thì bạn cho tỏi băm vào phi đến khi thấy mùi thơm, màu hơi ngả vàng là được.
    • Sau đó cho mực cắt khoanh vào xào, nêm nếm các loại gia vị đã chuẩn bị vào sao cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của bạn.
      Chú ý lửa khi xào phải thật lớn, đảo thật nhanh và đều tay để miếng mực được chín đều và không bị quá dai.
      Khi bạn thấy mực đã săn lại, chuyển sang màu trắng và dậy mùi thơm thì là mực đã chín. Tắt bếp và cho ra một chiếc đĩa riêng.
    • Vẫn chiếc chảo vừa xào mực, bạn cho tiếp thêm xíu chút dầu ăn và các loại nguyên liệu gồm dứa, cần tây, tỏi tây vào xào liên tục trong thời gian khoảng 5 phút cho chín.
    • Cuối cùng là cho toàn bộ mực xào dứa và hành lá cắt khúc vào chảo xào chung để làm nóng lại mực cũng như tất cả nguyên liệu được thấm đều gia vị, được hòa quyện vào nhau.

    Cách làm món mực xào cần tây ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

    Lưu ý khi làm món mực tươi xào dứa

    – Với cách làm mực xào dứa mà YummyDay chia sẻ thì bạn nên sử dụng mực trứng hoặc mực lá. Mực ống cũng có thể làm được món ăn này, tuy nhiên so với mực lá hoặc mực trứng thì mực ống sẽ mềm và nhạt thịt hơn, không được giòn, dai như hai loại mực kia.

    – Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mực khô cho cách xào mực tươi với dứa để thay thế cho mực tươi. Nếu dùng mực khô, bạn tiến hành ngâm mực trong nước ấm khoảng 2 giờ đồng hồ cho mực được nở đều và mềm hơn. Sau đó cắt mực thành các miếng nhỏ theo chiều ngang của thân mực rồi xào với các nguyên liệu khác như bình thường.

    – Bên cạnh hành tây, cần tây thì bạn cũng có thể sử dụng thêm tỏi tây, cà chua để tăng thêm hương vị cho món mực xào dứa. Sau khi cho ra đĩa, thêm chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng, tránh để bị nguội khiến món ăn bị tanh.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Mực Ống Tươi_ Hương Vị Biển Cho Những Món Ăn Ngon
  • Mực Nhồi Thịt Rán Sốt Cà Chua
  • Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
  • Tổng Hợp 5 Món Ngon Với Mực Một Nắng Không Thể Bỏ Qua
  • Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Leo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?
  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Mới Lạ Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả
  • Toplist Các Món Mực Hấp Hành Ngon Ngất Ngây
  • Mực từ lâu nổi tiếng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như một món quà đến từ hương vị biển. Từ mực có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon hảo hạng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu mực xào dứa thơm ngon với hương vị khó cưỡng ngay tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

    I. Cách làm mực xào dứa

    Để làm được món mực xào dứa thơm ngon đúng vị trước tiên cần phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Điều này góp phần làm tăng hương vị hảo hạng của món mực biển.

    1.1 Nguyên liệu làm món mực xào dứa

    Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên sau để đảm bảo có món mực xào dứa thơm ngon với hương vị không lẫn vào đâu được. Nguyên liệu gồm có:

    • Mực tươi: 500gr
    • Dứa chín vừa phải: 1 quả
    • Cần tây
    • Hành khô, hành lá, tỏi gừng, ớt cay
    • gia vị nấu: súp, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn…

    1.2 Cách làm món mực xào dứa

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Mực tươi khi mua ngoài chợ về bạn rửa sạch làm sạch túi mực bên trong, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, Có thể cắt tròn và khía 1 bên dưới để khi xào mực nở ra hnư 1 bông hoa rất bắt mắt
    • Dứa bạn chọn quả vừa chín không quá chín hoặc quá xanh, sau đó gọt vỏ, cắt mắt rửa lại với nước muối và cắt thành từng miếng vừa ăn.
      Hành lá, ớt cay, cần tây cắt xéo, hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Bước 2: Nấu món ăn

    • Bạn đập 1 củ gừng cho vào nồi nước nấu sôi lên cho mực vào trần nhanh để mực ra bớt nước và khử mùi tanh của mực. Cho mực trần ra vào cái rổ và để ráo nước
    • Sau khi mực ráo nước, cho chảo lên bếp bật lửa và cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã sôi bạn cho tỏi và hành khô vào phi thơm.
    • Cho mực đã chần trước đó vào đảo đều, xào chín mực và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi xào cho lửa thật to để mực chín nhanh, chín đều
    • Khi mực vừa chín tới bạn cho dứa vào đảo đều và nấu trong khoảng 3 phút nữa.
    • Cuối cùng bạn cho hành lá vào đảo đều và 1 tí hạt tiêu vào để dậy mùi thơm và tắt bếp
      Cho món ăn ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.

    II. Mách bạn bí quyết để lựạ chọn được mực tươi đúng chuẩn

    Mực là nguyên liệu chính trong món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhưng làm thế nào để lựa chọn được mực tươi ngon đúng chuẩn, đảm bảo hương vị cho món ăn là điều vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết.

    Thứ nhất: Nhìn vào mắt mực

    Khi chọn mực để mua nên cần nhìn vào mắt mực để chọn. Mực khi còn tươi thì mắt mực thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thấy phần ngươi mắt bên trong của mực. Ngược lại, nếu mực đã bị ươn hoặc để lâu thì mắt mực thường rất mờ và đục.

    Thứ hai: Nhìn vào màu sắc của mực

    Nếu mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nậu đậm chứ không nhợt nhạt, phần màu trắng sẽ là màu trắng đục như sữa, chứ không phải màu trắng tinh. Nên lưu ý cho dù là màu nâu hay màu trắng thì mực phải sáng bóng.

    Thứ tư: Cảm nhận độ săn chắc của mực.

    Bằng cảm nhận của mình, bạn sẽ có thể cảm nhận được độ săn chắc của mực . Bạn dùng tay ấn vào phần thân mực. Bình thường nếu con mực còn tươi thì phần thân sẽ vô cũng săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là khi bàn lấy tay ấn vào thân mức và khi thả tay ra mực sẽ trở về trạng thái ban đầu rất nhanh. Ngược lại, khi mực đã không còn tươi thì phần thân mực thường rất nhão, độ đàn hồi kém. Khi bạn ấn tay vào và để tay ra thì mực bị lõm một lúc lâu mới trở về được trạng thái bạn đầu.

    Những mẹo lựa chọn mực tươi vô cùng đơn giản và dễ phân biệt, chỉ cần bạn nắm vững những điều này khi ra chợ mua hàng sẽ luôn mua được những con mực vô cùng tươi ngon mà không phải lo lắng mua phải mực ươn, mực để lâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • Mách Mẹ Đảm Cách Làm Món Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Miệng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Chả Mực Thơm Ngon Đậm Đà?
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon Đê Mê Lòng Người

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Ngon Món Mực Xào Dứa
  • Các Món Ngon Miền Bắc Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Bún Thịt Nướng Bên Bờ Sông Hương, Bun Thit Nuong Ben Bo Song Huong
  • Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,bun
  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,mon
  • Nguyên liệu cần cho cách làm mực xào dứa (thơm):

    – Mực tươi: 500gram (phụ thuộc vào số người ăn).

    – Dứa chín: 1 trái.

    – Cần tây, rau ngò, tỏi tây.

    – Gừng tươi: 1 củ nhỏ.

    – Rượu trắng: 100ml.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt.

    Trình tự thực hiện cách làm mực xào thơm ngon:

    Bước 1: chọn và sơ chế mực tươi

    – Trong cách làm mực xào dứa này chúng ta có thể chọn mực lá hay mực ống đều được miễn sao con mực phải to, tươi ngon, thịt dày. Đường nên mua mực nhỏ vừa tốn công làm mà ăn lại không ngon.

    – Sau khi mua mực về ta đổ vào chậu nước rửa sạch, lấy kéo hoặc dao cắt bỏ hết túi mực vứt đi, phầnxương cứng dọc theo thân mực cũng rút bỏ. Bước này bạn có thể nhờ người bán hàng làm cho luôn cũng được.

    – Tiếp đến để khử bớt mùi tanh của mực đồng thời giúp mực giòn ngon hơn ta nên rửa mực với một chút rượu trắng có pha một vài lát gừng.

    – Rửa bằng rượu xong ta nên rửa lại một lần với nước lạnh rồi xắt mực ra thành từng miếng nhỏ vuông, nếu chúng ta chọn mua mực lá thì nên lấy dao sắc khía vảy rồng lên các miếng mực vừa cắt, vừa tạo hình bắt mắt cho món ăn vừa giúp mực thấm đều gia vị.

    Bước 2: Gọt dứa (thơm)

    – Rửa sạch trái dứa rồi bổ làm 4 phần bằng nhau, cắt bỏ phần lõi (phần này cũng gây ngứa lưỡi), rồi tách dứa thành từng miếng nhỏ vừa nấu.

    – Để cho món mực xào dứa được nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn ta nên nhờ chị bán hàng gọt luôn cũng được.

    – Cần tây cắt bỏ phần rễ và phần gốc già, rửa sạch cắt khúc ngắn.

    – Tỏi tây rửa sạch chia làm hai phần: Phần đầu trắng xắt mỏng, phần còn lại xắt khúc như cần tây.

    – Gừng củ rửa sạch, gọt vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Thực hiện cách làm mực xào dứa

    – Dùng một cái chảo không dính đặt lên bếp cho một chút dầu ăn vào bật lửa, đợi khi dầu ăn sôi thì trút hết phần đầu trắng của tỏi tây vào cùng với số gừng băm nhuyễn vào phi thật thơm.

    – Kế đó, đổ mực vào đảo đều nhớ phải xào mực với ngon lửa lớn. Nêm thêm gia vị gổm: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn, để ý mực vừa chín tới là bắc xuống bếp ngay tranh để chín quá mực sẽ bị dai.

    – Đổ mực vào một cái tô rồi lại bắc chảo lên cho tiếp một chút dầu ăn nữa vào rồi đổ dứa, tỏi tây, cần tây vào xào khoảng 5 phút. Cũng nêm thêm gia vị vào rồi dùng đũa đảo đều cho tới khi chín.

    – Sau cùng, ta trút mực vừa xào mới nãy vào chảo, đảo đều rồi nêm lại gia vị lần cuối trước khi tắt bếp.

    Yêu cầu thành phẩm của món mực xào dứa

    – Mực xào dứa vừa thơm ngon vừa hấp dẫn đảm bảo ai cũng khen ngon.

    – Gia vị nêm vừa miệng cả nhà ăn, không bị chín quá, vừa chín tới rất tươi ngon.

    Cần chú ý khi làm món mực xào dứa

    – Mực xào dứa phải có hương vị đậm đà, các gia vị phải hòa quyện vào nhau, màu sắc trông bắt mắt.

    – Khi ăn các miếng dứa (thơm) vừa có vị chua xen lẫn vị ngọt, vừa chín tới nên không quá mềm còn miếng mực thì giòn ngon dễ ăn không bị dai.

    Video hướng dẫn cách làm mực xào dứa

    https://youtu.be/60R3KjfRDa8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Cho Ngày Hè Nóng Nực
  • Tổng Hợp Cách Làm Thịt Nấu Đông Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Cho Bà Bầu Giúp Cải Thiện Bữa Ăn Hàng Ngày
  • Món Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Mang Thai Tháng Thứ 9
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa
  • Ngày Mưa Chị Em Lăn Vào Bếp Làm 5 Món Nóng Hổi, Hấp Dẫn Này Chồng Con Thích Ngay
  • 2 Cách Làm Mì Xào Đậm Đà Hương Vị
  • 20 Món Ăn Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng & Địa Chỉ Ăn
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • Nếu bạn là một người đam mê những món ăn mang hương vị biển đến từ các nguyên liệu hải sản tươi sống, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua món mực xào dứa thơm ngon chứa đầy đủ dinh dưỡng. Từng miếng mực thơm ngon kết hợp với những miếng dứa chín vàng sẽ cho bạn một món ăn đầy màu sắc và hấp dẫn.

    – Nguyên liệu chuẩn bị làm mực xào dứa

    • 500gram mực ống tươi
    • 1 quả dứa chín
    • 2 quả cà chua.
    • Cần tây, tỏi băm, hành khô, ớt sừng.

    Hướng dẫn cách làm mực xào dứa ngon, đơn giản tại nhà

    • Mực tươi sau khi mua từ chợ về, ta rửa sạch rồi khứa dọc sống thân mực thành từng đường chéo nhau rồi cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn. CHú ý đừng cắt nhỏ quá vì khi mực chín sẽ co lại nhìn không đẹp.
    • Dứa ta nên chọn quả dứa nào chín quá vì khi xào dứa sẽ nhũn nhìn không bắt mắt. Bạn nên nhờ người bán khía mắt, gọt sạch vỏ. Về nhà, ta rửa sơ dứa qua nước muối loãng và thái thành miếng vừa ăn.
    • Cần tây ta cắt khúc, ớt sừng cắt xéo và bỏ bớt hạt.
    • Sơ chế nguyên liêu xong ta bắt tay vào thực hiện
    • Ta bắt một nồi nước sôi lên rồi cho vào nồi vài nhánh gừng đập dập, nước vừa sôi ta bỏ mực vào trần nhanh để mực săn lại và khử mùi tanh của mực rồi để ráo nước.
    • Sau khi trần mực xong, ta bắt chảo lên bếp và cho dầu vào, khi dầu vừa nóng ta cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho mực vào xào chín. Trong lúc xào ta cho thêm ít bột nêm cho mực thêm đậm đạ, nên xào với lửa lớn và đảo đều tay sau đó cho mực ra một chiếc dĩa riêng.
    • Chiếc chảo vừa xào mực lúc nãy, ta cho 2 muỗng dầu ăn vào và xào luôn phần dứa, cà chua xắc múi, xào khoảng 1p ta cho phần mực vào xào chung với lửa lớn đảo nhanh tay, thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho cần tay, ớt sừng vào đảo 1 lần nữa rồi tắt bếp và dọn ra dĩa.
    • Màu trắng của mực kết hợp với màu vàng của dứa, màu đỏ của cà mang đến một món ăn màu sắc và hấp dẫn người dùng. Bữa cơm gia đình của bạn sẽ thêm phần sắc màu với món mực xào dứa thơm ngon này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Nên Thử Ở Hà Nội
  • Ăn Đã Đời Đủ Quán Ngon Trên “con Đường Ăn Uống” Nguyễn Tri Phương
  • Thực Đơn Các Món Ăn Tiệc Sinh Nhật Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá Phèn Hồng Làm Món Gì Ngon?
  • 5 Món Xôi Ngon Dễ Ăn Cho Sáng Mùa Hè Ở Hà Nội
  • Cách Làm Mực Sim Xào Dứa Lạ Miệng Thơm Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng
  • Tết Nguyên Đán Ăn Mực Mai Đại Dương Vừa Ngon Lại Sang
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Mai Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon Cho Bé Yêu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Mực
  • Chuyên mục góc ẩm thực hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món mực sim xào dứa. Nói đến mực sim chắc chắn rằng các bạn có thể nghĩ ra được rất nhiều món ăn được chế biến từ mực như là món nướng, món hấp, món luộc,… tuy nhiên món mực sim xào dứa là một món ăn khá phổ biến thơm ngon có cách chế biến khá đơn giản, đây là một món ăn hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng rất phù hợp với nhiều gia đình. Lựa chọn những món ăn trong bữa cơm gia đình không phải là một điều dễ dàng đối với các chị em phụ nữ. Vì để có một bữa ăn gia đình thật thơm ngon ấn tượng thì ngoài việc nấu ăn ngon ra thì người phụ nữ cần phải biết khéo léo lựa chọn các nguyên liệu và thay đổi các khẩu vị của các món ăn trong gia đình. Chính vì vậy các bạn có thể lựa chọn mực sim xào dứa để thay đổi thực đơn các món ăn trong những bữa cơm hằng ngày.

    – Mực sim tươi (khoảng 5 lạng)

    – 1 quả dứa vừa (các bạn hãy chú ý chọn quả dứa tươi vừa chín tới)

    – Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, sa tế, hành lá, ngò (rau mùi)

    – Khi mua mực về thì trước tiên các bạn cần phải sơ chế. Bạn hãy bỏ phần túi và nang của mực đi sau đó rửa sạch rồi thái những khoanh mỏng vừa ăn sau rồi rửa lại với nước 1 lần nữa cho sạch và cho ra rổ để cho mực ráo nước. Khi mực đã ráo nước bạn hãy cho mực vào một cái tô to rồi cho muối, nước mắm, hạt nêm, đường, sa tế, hạt tiêu, tỏi trộn thật đều rồi để ướp trong khoảng thời gian 20 phút.

    – Sau đó bạn hãy đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho mực đã ướp vào trong chảo xào. Khi xào bạn hãy để lửa lớn vào xào thật nhanh tay để cho mực chín đều và không bị ra nhiều nước. Khi mực đã săn lại thì bạn hãy cho phần dứa đã thái vào trong chảo xào cùng thêm khoảng 2 phút và bạn nhớ hãy nêm lại các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Như vậy còn một việc cuối cùng đó là các bạn hãy cho món ăn ra đĩa sau đó rắc thêm ít hạt tiêu, hành ngò lên trên trang trí và giúp món ăn ngon hơn rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Mực Hấp Tuyệt Ngon
  • Món Ngon Với Mực Một Nắng
  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • Cách Làm Mực Xào Cần Tây Dứa Hành Tây Ăn Là Sướng Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hương Vị Mới Mẻ Của Mực Khô Xào Cần Tây?
  • Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Bơ Tỏi
  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Món Mực Xào Cà Ri Sả Ớt Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt
  • Cách làm mực xào cần tây, dứa, hành tây sẽ được Món Ngon Ba Miền chia sẻ chi tiết trong khuôn khổ bài viết hôm nay. Với món mực xào cần tây, vợ chồng bạn có thể dùng ăn với cơm hoặc làm món nhắm lai rai đều tuyệt vời.

    Hướng dẫn cách làm mực xào cần tây, dứa, hành tây

    Nguyên liệu để làm món mực xào cần tây ngon

    Ngay từ trong tiêu đề bài viết, ở trong chính tên món ăn chúng ta đã biết được những nguyên liệu chính cần chuẩn bị rồi phải không nào? Cụ thể, muốn làm món mực xào cần tây ngon cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Mực ống: 1 – 2 con (tùy theo khẩu phần ăn)

    Cần tây: 2 – 3 cây.

    Dứa: ¼ quả

    Hành tây: ⅓ của.

    Ớt hiểm: 1 quả (nếu ăn được cay thì mua thêm)

    Tỏi: 1 củ

    Gia vị: Muối bột canh, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Cách làm mực xào xào cần tây dứa hành tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mực xào hành tây dứa

    • Mực ống bỏ đầu, rút ống mực đen bên trong, rửa sạch cho đến khi mực trắng, không còn dính bẩn. Thái khoanh tròn (1 đầu để nguyên, 1 đầu dùng dao khứa dọc tạo thành những cánh hoa.
    • Cần tây bỏ lá, rửa sạch, đập hơi dập, thái khúc dài 5cm.
    • Dứa gọt sạch, bỏ mắt, thái lát mỏng.
    • Hành tây rửa sạch, thái sợi to.
    • Ớt hiểm thái lát.
    • Tỏi bỏ vỏ lụa bên ngoài, băm nhỏ.

    Bước 2: Vào bếp thực hành làm món mực xào cần tây dứa

    – Chần mực với nước sôi, lúc này những vết khứa dọc khi sơ chế sẽ biến thành những cánh hoa rất đẹp.

    – Bắc chảo lên bếp với chút dầu (cho ít dầu thôi kẻo ngấy nha). Dầu nóng già cho ½ lượng tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng thơm cho mực vào xào, nêm nếm một chút muối bột canh, hạt nêm, tiêu. Tuyệt đối không cho nước mắm vì mực đã có mùi đặc trưng riêng, nếu cho thêm nước mắm sẽ rất nồng. Mực chín trút ra đĩa.

    – Dùng chảo vừa xào mực, cho thêm 1 chút dầu, cho hành tây vào xào tái, lần lượt cho thêm cần tây, dứa, ớt vào xào cùng. Khi tất cả nguyên liệu rau củ đã chín tới thì đổ mực vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức.

    Món canh sườn nấu dưa chua ăn ngày mưa chỉ có sướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Xúc Xích Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chỉ Với 10 Phút Có Ngay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Bò: Trứng, Lúc Lắc, Rau Củ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Tôm Xào Mực Ngon Giòn Đơn Giản Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Rau Muống Tưởng Đơn Giản Mà Ngon Cực
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Mực Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Mãi Không Ngán
  • Lòng Mề Vịt Xào Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bst Món Ngon Ăn Vào Mùa Mưa Sài Gòn Là Số Dzách!
  • Các Món Ăn Ấm Bụng Ngày Mưa Ở Sài Gòn
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Anh Vũ – Cá Tiến Vua【Xem 406,593】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 303,237】
  • Đặt Tiệc Cá Anh Vũ Tại Nhà 0911212468
  • Mề vịt xào dứa là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Trong mề có hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, kèm lượng protein rất lớn, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, bổ sung để tạo cơ và bắp cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng cao trong mề giúp thúc đẩy làm lành vết thương, hỗ trợ quá trình phân chia tế bào. Mề gà, mề vịt khi kết hợp với những khoáng chất, vitamin có trong dứa sẽ có tác dụng loại bỏ các độc tố trong cơ thể, tăng hệ miễn dịch mạnh mẽ, có tác dụng rất tốt cho mắt và đóng góp vào việc phòng chống các bệnh ung thư.

     

    Nguyên liệu

    – Lòng mề vịt bao gồm tim, gan và mề vịt

    – Dứa hơi xanh

    – Gừng, hành, tỏi, hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm

    – Rau mùi, hành hoa.

     

    Cách làm

    Mề vịt bóp cùng muối và gừng đập dập. Sau đó rửa sạch, để ráo. Tim và gan vịt cũng rửa sạch, để ráo.

    Thái lòng vịt thành những miếng nhỏ. Ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, gia vị.

    Dứa gọt bỏ vỏ, thái miếng mỏng. Gừng, tỏi khô và hành bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Rau mùi, hành hoa thái khúc ngắn.

    Phi thơm hành, gừng và tỏi rồi cho lòng vịt vào xào chín tới với một chút gia vị cho đậm đà.

    Cho tiếp dứa vào xào thêm khoảng 2 – 3 phút rồi bỏ hành hoa và mùi vào. Nêm nếm thêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Lưỡi Vịt
  • Trứng Vịt Bắc Thảo – Có Cần Luộc Trước Khi Ăn Không?
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Vịt Quay Sốt Me
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Món Ngon Hàng Ngày: Cách Làm Giò Thủ Xào Ngon Cho Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Khéo Tay Làm Món Cua Xào Cà Ri Kiểu Thái
  • Cách Làm Gà Rang Muối Thơm Ngon Lại Giòn Người Chán Ăn Cũng Thèm
  • ‘phát Cuồng’ Với 6 Món Ăn Vặt Ngon Từ Khoai Mì, Ai Cũng Làm Được Dễ Dàng!
  • Khô Mực Cà Mau Loại 1, Chính Gốc Sông Đốc, Làm Quà Biếu
  • Trổ Tài Tự Tay Làm Khô Mực Ngon
    • Thịt giò heo: 200g
    • Lưỡi heo: 200g
    • Tai heo: 150g
    • Mũi heo: 150g
    • Nấm mèo: 200g
    • Nước ép từ hành tỏi băm: 2 muỗng canh
    • Lá chuối: 1kg
    • Tiêu sọ đập dập: 1 muỗng canh
    • Gia vị: nước tương, nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm,
    • Dây lạt, bao nilon

    Hướng dẫn cách làm Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Tai và mũi heo làm sạch lông, cùng với thịt giò heo đem rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo.

    – Lưỡi heo cũng đem sửa sạch, đem chần qua nước sôi có pha một chút rượu trắng. Sau khi vớt ra, lấy dao cạo sạch những chất dơ còn bám trên lưỡi rồi lại rửa qua nước sạch lần nữa, để ráo nước.

    – Nấm mèo ngâm nước ấm cho thật nở, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, đem ươp với nước băm hành tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.

    Bước 2: Chế biến

    – Nấu nồi nước sôi lớn, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80%. Vớt thịt ra rồi xả ngay vào nước lạnh rồi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành những lát thịt mỏng nhưng to bản.

    – Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, cho các loại thịt vào xào đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu giã thô, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh hạt nêm.

    – Đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nấm mèo vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa. Khi nấm trong chảo thật chín thì bạn mới tắt bếp.

    – Khi dọn lên để thưởng thức, bạn cắt giò thành những miếng vừa ăn và dọn kèm lên với nước tương hoặc nước ớt để chấm kèm.

    Với cách làm đơn giản này, hi vọng mùa Tết này bạn sẽ có món giò thủ thật ngon để gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Học Cách Làm Giò Thủ Bằng Chai Nhựa Tại Nhà Mừng Xuân Kỷ Hợi
  • Tinh Dầu Gấc Có Tác Dụng Gì? Uống Dầu Gấc Có Tốt Không ?
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ngon Dễ Làm Từ Ghẹ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100