Lườn Vịt Nướng Giòn Món Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Mề Vịt Xào Mướp Thơm Ngon
  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Vịt Nấu Một Lần, Ăn Cả Ngày Chẳng Cần Thêm Món Khác
  • Những Món Ngon Nổi Tiếng Từ Thịt Vịt
  • Thịt vịt từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt trong đông y. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những món vịt nấu truyền thống, vậy thì bạn có thể thay đổi công thức để chế biến món lườn vịt nướng giòn . Món ăn vừa ngọt, vừa béo lại giòn tan, thơm lừng này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi đấy.

    Thịt vịt không chỉ là món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh

    Bởi vì thịt vịt có tính mát lại khá dễ ăn, vậy nên trong những ngày thời tiết nóng nực, thịt vịt luôn là nguồn protein được ưu tiên hàng đầu. Có rất nhiều món ăn thường được chế biến từ vịt mà bạn hay ăn như vịt om sấu, vịt nấu canh măng hoặc lườn vịt nướng giòn … mà bạn có thể lựa chọn.

    Tuy nhiên nó không chỉ là món ăn mà thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh cực kỳ hữu ích. Trong đông y có ghi lại công dụng của thịt vịt như, nó có vị ngọt mặn, tính bình. Khi vào đến tỳ, vị, phế, thận thì các dưỡng chất của vịt lại có tác dụng dưỡng vị, giải độc và lợi thủy tiêu thũng.

    Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn thịt vịt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ các bệnh về tim mạch. Những trường hợp bị các bệnh về lao phổi và ung thư cũng được cải thiện một phần. Nó đặc biệt hữu ích khi người bệnh đang trong quá trình xạ trị.

    Không chỉ vậy, trong một số các tài liệu y khoa cổ thư, cũng có nhận định rằng thịt vịt là loại thuốc bổ thượng hạng. Thịt vịt có tác dụng điều hoà ngũ tạng, bổ hư, trừ nhiệt và lợi thuỷ. Một số các nghiên cứu y khoa hiện đại cho thấy rằng trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein. Lượng dưỡng chất này được đánh giá là lớn hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác như bò, thịt, heo, dê, cá, trứng… Những chất dinh dưỡng khác như photpho, canxi, sắt, vitamin… cũng được đánh giá là rất cao.

    Nguyên liệu chế biến món lườn vịt nướng giòn

    Nguyên liệu:

    • 2 miếng lườn vịt, bạn nên chuẩn bị những món có cả da
    • Hành khô, gừng thái sợi
    • 1 cái bắp cải nhỏ
    • Ớt Đà Lạt thái miếng vuông nhỏ vừa ăn
    • Nấm tươi (Bạn có thể chuẩn bị một loại nấm hay hỗn hợp nhiều loại thì càng ngon)
    • Hạt nêm, tiêu, dầu hào, dầu ăn
    • Mật ong (khoảng tầm 3 thìa cà phê là đủ).

    3/ Cách chế biến món lườn vịt nướng giòn

    Để thực hiện món ăn này thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Khâu chuẩn bị này bạn nên thực hiện trước khoảng thời gian từ 10 -15 phút đồng hồ. Nếu như bạn không có lò nướng để sử dụng thì có thể dùng chảo bình thường cũng được. Thực hiện giống như rán giòn lườn vịt.

    Tiếp đó bạn tiến hành đun nóng dầu trong chảo, bỏ hành và gừng vào phi thơm. Còn nếu như bạn dùng lò nướng thì nên đổ chỗ dầu ăn và hành gừng đã phi vào khay nướng. Nên đặt phần da vịt xuống dưới để nó đạt được độ giòn mong muốn.

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút. Sau đó tiến hành giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 200 độ C. Đồng thời với quá trình đó bạn nên lật ngược phần da lên trên. Nước tiếp khoảng 20 phút nữa khi bạn cảm thấy da vịt có màu nâu xém vàng và xém giòn là được. Nếu bạn thực hiện bằng chảo rán trên bếp thì cũng thực hiện tương tự.

    Trong lúc chờ thịt chín, các bạn có thể tiến hành chế biến rau bằng cách đun nóng dầu ăn và bơ trên bếp. Làm nóng dầu trong chảo và phi thơm hành. Để rau dễ chín các bạn có thể xào rau với một chút nước. Đến lúc cải gần chín thì có thể cho ớt vào và đảo qua rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Với nấm tươi thì bạn có thể thực hiện tương tự, xào chín với nấm tươi và một chút bơ, nêm thêm ít dầu hào khi chín rồi tắt bếp.

    Khi vịt gần chín thì bạn nên quét thêm một lớp mật ong lên da vịt. Đồng thời nướng hoặc rán thêm trên chảo trong khoảng thời gian 5 phút nữa là được.

    Kết thúc các công đoạn trên là bạn đã có được món lườn vịt nướng giòn thơm ngon rồi. Bày biện món ăn ra đĩa và ăn nóng sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời nhất đấy. Bạn có thể dùng kèm nó với cơm.

    Để thưởng thức món lườn vịt nướng giòn ngon đúng điệu, các bạn có thể đến với Vịt 29. Đây là địa chỉ chuyên phục vụ các món ăn ngon từ vịt được nhiều người yêu thích. Ngoài món lườn vịt nướng giòn, các bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều các món ngon được chế biến từ vịt cỏ, được nuôi thả tự nhiên. Với công thức chế biến bí truyền, các bạn sẽ có thể thưởng thức những món ăn thơm ngon mà khó có thể bắt gặp ở những địa chỉ khác được.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lườn Vịt Hong Khói Hoàng Gia 1Kg
  • Hữu Nghị Chuyên Cung Cấp Lưỡi Vịt Tươi Giá Sỉ Rẻ Chất Lượng Tại Tp.hcm
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Từ Lưỡi Vịt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Xào Sả Ớt
  • Say Lòng Với Những Món Ngon Từ Vịt Của Ẩm Thực Việt
  • 3 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Cua Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mắm Kho Quẹt Ngon Chuẩn Vị Ngon Nhất
  • Những Món Ăn Vặt Không Tăng Cân Làm Quên Đi Nỗi Lo Thèm Ăn Mà Sợ Béo
  • 5 Món Hấp Vừa Ngon Lại Không Có Dầu Mỡ, Ăn Thoải Mái Không Lo Tăng Cân Hay Béo Bụng
  • 10 Món Ăn Ngon Chống Ngán Cho Ngày Tết Của Gia Đình
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Đảo Điên Không Gây Tăng Cân
  • Để có những món ăn ngon thì đầu tiên phải biết cách chọn cua. Trong kinh nghiệm của dân gian có nhiều cách chọn cua rất hay như: không nên ăn cua vào những ngày có trăng, vì khi đó cua gầy, thịt không chắc. Cua chắc thịt thường có yếm to rắn chắc, càng và mai phải có sắc xanh xám đục; nếu màu xanh tím là cua mọng nước, ít thịt. Khi bạn bấm vào gốc chân “mái chèo” con cua, nếu nó quẫy mạnh là cua còn khỏe…

    Cua rang muối có vị mằn mặn cay cay kích thích vị giác người ăn. Ảnh: H.P.

    Cua rang muối là một món ăn chơi không quá cầu kỳ trong chế biến nhưng lại cho hương vị thơm ngon. Sau khi lựa cua, bạn rửa sạch, tách lấy mai bỏ riêng, thân được chặt làm đôi hoặc làm bốn tùy theo cua to hay nhỏ. Để cua thấm gia vị thì phần càng cua bạn nên đập dập vỏ trước khi ướp. Ướp sơ cua với một ít bột muối bao phủ bên ngoài. Khi chế biến món ăn này, bạn phải có loại chảo rộng để dễ dàng rang trên lửa lớn.

    Phi thơm dầu ăn, đổ mai cua vào chiên vàng, vớt ra để riêng rồi bỏ thịt cua và càng cua vào chiên cho vàng đều mới gắp ra đĩa. Kế đến cho hỗn hợp nước có pha ít đường, tiêu, muối, nước mắm ngon, một ít dầu hào vào đun sôi, đổ cua đã chiên vào rang đều thấm gia vị trong khoảng 10 đến 15 phút thì tắt bếp. Dọn cua rang muối ra đĩa và thưởng thức. Có thể dùng món này với cơm nóng, hoặc làm món lai rai trong các bữa tiệc đều được.

    Nước sốt me sánh cùng vị chua nhẹ làm tăng thêm hương vị cho món cua này. Ảnh: H.P.

    Khác với vị mằn mặn, cay cay của cua rang muối, món cua rang me lại mang đến vị chua nhẹ kích thích vị giác của người ăn. Cua rửa sạch, tách bỏ yếm, ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ khoảng 20 phút, sau đó rang chín. Me cho vào nước sôi chần lấy nước cốt rồi cho lên bếp, tiếp đến cho một thìa bột năng đã hòa tan với nước lọc vào. Để món ăn có vị béo nhưng không ngấy, bạn đánh tan một quả trứng gà rồi cho vào nấu chung. Nêm lại nước sốt vừa miệng, cho phần cua đã rang chín vào, trộn đều rồi để nhỏ lửa cho nước sốt thấm vào thớ thịt cua để món ăn đậm đà, thơm ngon. Trong những buổi tối mát trời thì đây là món ăn ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua được.

    Ngoài hai món ăn kể trên, món cà ri cua thơm nức rất đáng để bạn thưởng thức. Món ăn mang đến cho bạn hương vị thơm ngon, đậm đà, hơi béo nhưng lại không ngấy nhờ sự hài hòa giữa các hương vị như: chua, cay, mặn, ngọt…. Chế biến món ăn này không khó, phần làm bạn mất nhiều thời gian nhất là gỡ cua và pha nước sốt cà ri. Cua được tách đôi làm hai phần. Bột cà ri pha chung với dầu hào, nước cốt dừa, ớt, khuấy đều tạo thành một hỗn hợp hơi sền sệt. Vì món ăn có mùi tanh nên khi pha nước sốt cà ri bạn nhớ pha hơi cay để át đi cái mùi tanh đó.

    Cà ri cua hấp dẫn người ăn nhờ cả sắc, hương và vị. Ảnh: H.P.

    Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho cua vào xào đều, sau đó cho tiếp trứng vịt đánh loãng và nước sốt cà ri vào. Để tăng hương thơm cho món ăn, bạn nên cho thêm ít đầu sả đập dập. Ngoài ra, tùy theo ý thích mà bạn có thể nấu chung với một ít cà tím, đậu bắp thái khúc… Để lửa nhỏ đến khi nước sốt cà ri sánh lại thì tắt bếp. Cà ri cua có thể dùng để ăn nóng với cơm, bún tươi hay bánh mì cùng chén muối tiêu chanh.

    Theo chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Khó Cưỡng Khi Du Lịch Phú Quốc
  • Những Món Ngon Ở Hà Nội Khi Trời Se Lạnh Là Phải Đi Ăn Ngay
  • Ăn Gì Khi Trời Mưa Đà Lạt? Những Món Ăn Ngon Tuyệt Khi Ăn Vào Ngày Mưa
  • Món Ăn Ngon Khi Trời Mưa Cho Bạn Tha Hồ Nhâm Nhi
  • Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Khi Trời Lạnh Ở Xứ Hàn
  • 6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Ngon Từ Ngao Đổi Món Cho Bữa Tối
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Cho Bé Đi Học
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Dành Cho Bé Đi Học
  • Tự Làm Những Món Ăn Vặt Siêu Ngon, Mê Hoặc Từ Trẻ Con Tới Người Lớn
  • Quán Ăn & Món Ngon Quy Nhơn
  • Có rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon với xúc xích mà bạn không thể không thử.

    Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, …Tuy nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

    1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

    Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

    – Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

    – Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

    – Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

    2. Món salad xúc xích

    Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

    – Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

    – Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

    – Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

    – Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

    3. Súp đậu xúc xích

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

    – Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

    – Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

    – Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

    Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

    4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

    Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

    – Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

    – Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

    – Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

    – Chiên xúc xích vàng giòn

    5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

    Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

    – Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hòa sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

    – Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

    – Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

    – Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

    6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

    Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

    – Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

    Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Miền Tây Nam Bộ (Phần 2)
  • 9 Món Cháo Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bé
  • Thưởng Thức 4 Món Ngon Từ Chân Giò
  • Món Ngon Cuối Tuần : Những Quán Lẩu Ngon Ở Hà Nội
  • Trổ Tài Làm Các Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Việt Quất * Hello Bacsi
  • 6 Món Thạch Rau Câu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Bồ Câu Ra Ràng
  • Tất Tần Tật Các Loại Cá Bò Ngon Từ Biển
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • 8 Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Cải Su
  • Nếu bé nhà bạn là tín đồ của món rau câu nhiều màu sắc sặc sỡ thì mẹ hãy bắt tay vào bếp làm ngay cho con, thay vì mẹ đi ra ngoài mua. Vừa gắn kết tình cảm mẹ con, con sẽ rất vui và phấn khích khi được mẹ làm cho ăn. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh .

    Mẹo làm thạch rau câu ngon

    Để làm được thạch rau câu ngon, không bị cứng cũng như không bị chảy nước thì bạn cần phải chú ý những điều sau đây.

    1/ Không nên cho quá nhiều nước.

    Thường thì trên mỗi gói bột thạch rau cầu đều có hướng dẫn cụ thể, và để đảm bảo được ngon thì bạn làm theo hướng dẫn là được. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng muốn biến tấu thêm chút sữa, nước dừa thì bạn nên giảm lượng nước lại. Như vậy thạch sẽ đông và đẹp, không bị chảy nước.

    Hoặc bạn có thể áp dụng công thức sau.

    • Với bột rau câu giòn: 50 gr bột rau câu tương ứng với 1,5 lít nước
    • Với bột rau câu dẻo: 10 gr bột rau câu tương ứng với 1 lít nước

    2/ Tỉ lệ trộn bột và đường

    Cái này bạn cũng cần phải xem theo hướng dẫn trên bao bì, vì nếu bạn đổ bột rau câu trưc tiếp vào nước cũng rất dễ bị vón cục. Còn nếu tỉ lệ đường và bột không đúng cũng sẽ làm thạch bị chảy nước hoặc đông cứng. Như vậy thạch rau câu sẽ không như ý.

    3/ Để ý lúc nấu thạch rau câu

    Mỗi loại bột rau câu đều có cách nấu khác nhau. Với bột rau câu giòn thì bạn thì nên cho bột vào nước lạnh, hòa cho tan bột và để khoảng 30 phút sau đêm đi nấu.

    Với bột rau cầu dẻo thì bạn đun sôi nước, rồi đổ bột rau câu đã trộn đường vào từ từ, và khuấy đều tay. Cho đến khi tan hết bột là được

    4/ Thời gian nấu rau câu

    Thời gian nấu thạch rau câu là từ 5-7 phút, trên bao bì cũng có hướng dẫn cụ thể. Bạn cần chú ý nấu đúng thời gian vì khi bạn nấu chưa đủ thời gian và nhiệt độ sôi, thì bột nở chưa hết nên dẫn đến tình trạng thạch và nước bị tách riêng biệt ra, không đẹp.

    5/ Không nên làm thách rau câu quá chua

    Các loại trái cây luôn có sẵn lượng vitamin C, nên dễ khiến thạch bị loãng. Nếu bạn thích thạch có vị chua của cam, chanh dây, hoặc dâu taya thì khi bạn ép lấy nước nhớ cho thêm chút đường để giảm bớt độ chua. Như vậy thạch sẽ ngon hơn.

    6/ Không nên cho quá nhiều thành phần khác vào trong thạch

    Bạn muốn bỏ vài lát dâu tây, miếng dừa nạo,…vào để tăng thêm độ hấp dẫn cho món thạch rau câu thì nhớ cắt thật nhỏ, mỏng. Và chỉ nhớ là cho ít thôi, nếu cho quá nhiều có thể khiến thạch bị cứng.

    7/ Căn thời gian cắt thạch rau câu

    Sau khi thạch đông lại bạn nên đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 -60 phút rồi lấy ra cắt ăn. Ăn tới đâu thì cắt tới đó, bởi một khi bị cắt nhỏ ra và bỏ vào tủ lạnh thì thạch rất dễ bị chảy nước.

    Công thức chế biến 6 món thạch rau câu ngon khó cưỡng

    1/ Cách làm thạch rau câu từ bộ rau câu dẻo

    Nguyên liệu

    • 1 gói bột rau câu dẻo
    • 200 gr đường
    • Si rô hoa quả các loại

    Các bước tiến hành nấu thạch rau câu

    Bước 1. Trộn bột rau câu và đường vào một cáo tô

    Bước 2. Bắc 500 ml nước sôi lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho từ từ bột rau câu vào, khuấy đều tay để bột tan hết. Khi thạch sôi nhớ vặn nhỏ lửa lại để không bị tràn ra ngoài.

    Bước 3. Chia nhỏ phần thạch bạn vừa nấu ra từng ly nhỏ, rồi cho các loại siro hoa quả vào. Điều chỉnh màu cho đẹp rồi khuấy đều lên.

    Đợi thach đông lại thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, đến lúc kiểm tra không cong đọng nước nữa là lấy ăn được rồi.

    2/ Làm thạch rau câu bằng bột rau câu giòn.

    Nguyên liệu

    Các bước tiến hành.

    Bước 1. Trộn bột thạch rau câu với đường, cho 1-1,5 lít nước vô bột và khuấy đều cho tan. Lưu ý là bạn không nên dùng nước nóng vì bột rau câu giòn sẽ bị vón cục.

    Bước 3. Thêm các loại si ro hoa quẻ vào khuấy đều, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp, đổ thạch ra khuôn. Chờ thạch đông lại thì bỏ vào tủ lạnh dành ăn dần.

    3/ Món thạch rau câu cam

    Món thạch rau câu cam có màu vàng khá là đẹp mắt, cách làm cũng không quá cầu kì.

    Nguyên liệu

    • 1 gói bột rau câu dẻo
    • 1-2 quả cam chín
    • 200 gr đường
    • 500ml nước lọc

    Các bước tiến hành

    Bước 1. Trộn bột rau câu và đường với nhau. Bắc 500 ml nước lên bếp nấu sôi thì bỏ thạch vào nấu, nhớ khuấy đều tay.

    Bước 2. Cam tươi cắt đôi, bỏ hết hạt, vắt lấy nước để nấu. Sau đó bạn đổ nước cam vào nồi thạch, hòa cho tan đều vào nhau. Bạn tháy chuyển màu vàng đẹp mắt là được rồi đó.

    Bước 3. Đổ thạch vào khuôn hoặc ly đã chuẩn bị sẵn, chờ cho đong lại thì đem bỏ tủ lạnh cho mát rồi ăn dần.

    4/ Món thach rau câu thanh long đỏ – dừa.

    Nguyên liệu

    • 1 trái thanh long đỏ
    • 20 ml nươc cốt dừa
    • 2 ly nước thach rau câu đã nấu
    • Đường
    • Khuôn làm thạch rau câu

    Các bước tiến hành.

    Bước 1. Thanh long mua về lột vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, nhớ thêm chút nước. Xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

    Bước 2. Bạn pha nước thanh long đỏ và nước cốt dừa vào 2 bát nước thạch đã nấu trước đó. Hòa cho tan để tạo màu đẹp mắt.

    Bước 3. Tạo khuôn cho thạch rau câu, bạn đổ từng loại nước thanh long và cốt dừa vào khuôn. Cứ 1 lớp thanh long, lại đổ 1 lớp cốt dừa. Làm như thế cho tới khi đầy ly là được.

    Bước 4. Chờ cho thạch đông lại thì bạn mang đi bỏ ngăn mát tủ lạnh, Món thạch rau cầu này không chỉ ngon mà còn có màu sắc khá đẹp mắt.

    5/ Món thạch rau câu – cà phê sữa.

    Nguyên liệu

    • 1 gói cà phê sữa hòa tan
    • 50 ML sữa tươi có đường
    • 50 ML sữa đặc có đường
    • Nước thạch rau câu đã nấu: 2 bát con
    • Nước sôi

    Các bước tiến hành.

    Bước 1. Pha gói cà phê với nước nóng, khuấy đều cho tan cà phê hết. Nhớ đừng cho nhiều nước quá sẽ khiến cà phê bị lõng, nên thạch sẽ không được ngon.

    Bước 2. Lấy 2 bát nước thạch đã chuẩn bị trươc đó ra, bạn cho cà phê vào 1 bát, bát còn lại thì cho sữa tươi vào hòa cùng cho đều.

    Bước 3. Tạo hình cho thạch, bạn đổ lần lượt 1 lớp thạch cà phê chờ hơi cứng thì đổ lên 1 lớp thạch có sữa, làm lần lượt cho đến khi hết.

    Nguyên liệu

    6/ Món thạch rau cầu dừa

    1 gói rau cầu dừa

    1,5 lít nước dừa tươi

    200 gr đường

    Các bước tiến hành

    500 ml nước cốt dừa

    Bước 1. Đem chặt dừa lấy nước sao cho đủ khoảng 1.5 lít nước dừa, lọc nước dừa qua rây cho trong. Phần cơm dừa cắt mỏng, cho vào 1 khuôn rau câu lớn

    Bước 2. Cho vào nồi lớn 1 lít nước dừa, 1/2 gói bột rau câu, 100 gr đường.Bắc nồi nước rau câu dừa lên bếp, nấu cho sôi, nhớ khuấy đều cho tan, để lửa nhỏ không sẽ bị trào ra ngoài. Đổ hỗn hợp nước rau câu dừa vừa đun vào khuôn đã có sẵn dừa miếng cắt mỏng, trộn đều và để cho đông lại.

    Bước 3. Đổ 500 ml nước dừa còn lại, 400 ml nước cốt dừa và 1/2 gói bột rau câu, 100 gr đường. Bắc nồi lên bếp và nấu cho sôi, nhớ khuấy đều tay để tan hết bột và đường, tắt bếp và múc từng muỗng đổ lên lớp rau câu dừa lúc nãy để tạo thành 2 lớp chồng lên nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm 6 Loại Rau Câu Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • 6 Món Ngon Được Chế Biến Từ Bột Rau Củ Quả
  • Cách Làm Rau Câu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 20 Công Thức Làm Thạch Rau Câu Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Rau Câu Chân Vịt
  • Gà Quay Mật Ong Món Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Gà Quay Giòn Bì Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Cay Hàn Quốc Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi
  • Cách Làm Máng Ăn, Máng Uống Cho Gà Thông Minh, Khoa Học Tại Nhà.
  • Tuyệt Vời Với Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt Ai Nấy Cũng Phát Cuồng
  • – Thịt gà: 1 con khoảng 2kg

    – Mật ong: 2 muỗng canh

    – Ngũ vị hương 2 gói

    – Hành khô 3 củ

    – Dầu hào, xì dầu

    – Rau xà lách, rau thơm

    – Gia vị: đường, nước mắm

    – Tỏi, ớt , sả

    1. Chuẩn bị:

    – Gà mua về rửa sạch lại với nước, cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi cùng vài muỗng cafe muối. Sau đó, cho gà vào một nồi khác rồi đổ nước sôi lên mình gà cho da săn lại.

    – Lưu ý: Khi mua gà, bạn chỉ nên chọn loại gà tơ, không quá già mà cũng không quá non. Như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngọt hơn.

    – Cách làm nước sốt ướp gà: Tỏi lột vỏ, cho vào cối và giã nhuyễn. Củ sả rửa sạch, để ráo nước và xay nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Tiếp theo, cho đường + ngũ vị hương + dầu ăn + nước mắm vào chung một bát, hòa tan hỗn hợp này cho gia vị tan hết. Cuối cùng, cho hết phần sả + tỏi + ớt đã chuẩn bị vào bát và trộn đều.

    2. Chế biến:

    – Dùng hỗn hợp gia vị vừa chuẩn bị ở trên để rưới lên mình gà và phía bên trong bụng gà. Để gia vị ngấm vào thịt gà nhanh hơn, dùng tay xoa nước ướp gà lên khắp mình gà. Sau đó, ướp gà trong khoảng 3 – 4 tiếng hoặc có thể ướp qua đêm thì thịt gà sẽ ngấm đều gia vị hơn.

    – Cho gà đã được tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến. Tiếp theo, dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Sau đó, cho gà vào lò nướng rồi chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.

    – Sau khi gà nướng được khoảng 20 phút, bạn chuyển chế độ lửa trên rồi thoa mật ong lên mình gà thêm 1 lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà mặt gà lại cho đến khi gà chín đều (lúc này gà sẽ có màu vàng óng). Cuối cùng, chờ gà nguội thì đem gà ra, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Bày gà ra dĩa tráng trí cho đẹp mắt ăn kèm với xôi lá cẩm hoặc xôi gấc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Quay Mật Ong Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nướng Gà Siêu Giòn Rụm Bằng Lò Vi Sóng Cực Kì Đơn Giả
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Những Món Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Canh Chua Cá Lóc Hương Vị Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho 1 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng (Có Đủ Ảnh)
  • Tổng Hợp 20 Cách Làm Món Ngon Từ Thịt Gà Ăn Thả Ga Không Lo Ngán
  • Một trong những món ngon khó cưỡng khi đến Nghệ An làm cho thực khách nhớ mãi chính là mức nháy nướng Cửa Lò. Cái tên mực nháy nướng ở đây dùng để nói đến những con mực “nhảy” lên mặt biển, được ngư dân nơi đây đánh bắt lên bờ, lúc đó còn nguyên độ tươi sẽ được đưa vào chế biến và thưởng thức ngay lập tức. Mực ở đây vì được đánh bắt gần bờ đưa về tiêu thụ trong buổi nên rất tươi ngon, khi nướng chín sẽ có màu vàng rụm và thơm mùi gia vị tẩm ướp.

    Cháo lươn

    Cháo lươn Nghệ An không xào thịt lươn đến săn khô như cháo lươn ở Hà Nội mà miếng lươn được để nguyên, vẫn mềm, ngọt, thấm đượm vị thơm cay của hành, của ớt, của tiêu, lấp lánh sắc vàng của nghệ. Bát cháo múc ra được điểm màu xanh của lá hành tăm, chỉ nhìn thôi cũng đủ thấy thu hút. Chính vì thế nó được xếp vào những món ngon khó cưỡng khi đến Nghệ An.

    Khoai xéo

    Khoai xéo là một món ăn dân dã đặc trưng đã gắn chặt với biết bao người con của xứ Nghệ. Để làm khoai xéo, sau khi thu hoạch, người ta chọn những củ khoai ngon, nhiều bột nhất rồi đem đi rửa sạch, sau đó cắt lát mỏng đem đi phơi cho đến khi khoai khô giòn thì bỏ vào chum vại, đậy kín và để ăn dần.

    Cháo nghêu

    Món ăn thú vị của Cửa Lò về đêm dành cho du khách. Cháo nghêu cung cấp nhiều đạm, tăng thêm sinh lực sau một ngày tham quan mệt mỏi. Hương thơm nhẹ nhàng của gạo hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nghêu, kết hợp với vị của rau thơm tạo ra một món ăn dinh dưỡng và thanh nhã.

    Mực trộn tép bưởi

    Là một trong những món ngon khó cưỡng khi đến Nghệ An và là món ăn thú vị nhất trong tất cả những món ngon được chế biến từ mực. Đây là thứ đặc sản dùng để ăn chơi sau một ngày dài thăm thú, tắm biển Cửa Lò. Người chế biến mói này phải khéo léo chọn loại bưởi ngon và chế biến tỉ mỉ mới tạo ra được món ăn có mùi rất lạ, hấp dẫn này.

    Nhút Thanh Chương

    Người dân Nghệ An thường có câu nói “Nhút Thanh Chương – Tương Nam Đàn” để chỉ chính danh đặc sản nào đi với miền đất đó. Nhút Thanh Chương được làm từ những quả mít non muối, nộm với thịt heo ba chỉ luộc thái. Món Nhút vắt khô, chấm nước Chẹo (là loại nước tương gồm: lạc rang giã nhỏ, thêm ớt, tỏi và đường), ăn kèm với rau kinh giới thì không còn gì bằng.

    Tương Nam Đàn

    Là một trong những đặc sản của Nghệ An được nhiều du khách tới đây mua về làm quà nhiều nhất. Để làm ra loại tương này phải mất gần 2 tháng và trải qua nhiều công đoạn công phu tỉ mỉ với những nguyên liệu hoàn toàn lấy từ thiên nhiên như: nếp, đậu nành, muối không iot và nước. Đậu nành hạt phải đều, chắc mẩy, khi được rang chín sẽ để nguội, sau đó xay vỡ đôi, vỡ ba chứ không được xay nát, sảy bỏ vỏ, cho vào nồi nấu hơn 24h rồi múc vào chum ủ trong bảy ngày.

    Bánh Đa Vừng

    Bánh đa vừng là một đặc sản giòn ngon nổi tiếng. Vì được quyện với rất nhiều vừng đen nên ăn rất thơm, rất bùi và bổ dưỡng. Mỗi chiếc bánh còn có vị cay nồng của tiêu và tỏi, gia vị đậm đà rất khó để quên.

    Bánh Đa Xúc Hến

    Đây là món nhậu thân thuộc khi bạn bè gặp nhau của người dân xứ Nghệ. Hến dùng kèm phải là những con hến được đãi từ sông Lam béo và sạch rồi xào cùng mỡ. Những miếng bánh đa Đô Lương giòn rụm lúc này sẽ biến thành những chiếc thìa cho ta nhẩn nha xúc những con hến ngon lành và cảm nhận hương vị ngọt, thơm, cay, bùi, béo đầy quyến rũ.

    Mọc cua bể

    Người ta chế biến mọc cua bể khá cầu kỳ, tỉ mỉ ngay từ khâu gỡ thịt cho đến ướp gia vị rồi đến khâu chế biến thành món mọc “trứ danh”. Mọc cua bể Cửa Lò đúng “chuẩn” phải cắm chân cua đã luộc chín vào mai giống như cua đang sống. Mùi vị thơm quyến rũ của cua, thịt, hành, và gia vị trộn với nhau cũng đủ cũng khiến bạn nhớ mãi dù chỉ thưởng thức một lần thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Cơm Ngon Khó Cưỡng Ở Châu Âu
  • Các Món Ngon Với Mề Gà Cho Ngày Đầu Đông?
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô
  • 6 Món Ngon Nên Ăn Khi Đến Sài Gòn
  • 24 Món Ngon Với Sườn Non, Cách Chế Biến Món Ngon Từ Sườn Heo, Sườn Non Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Bậc Nhất Tại Hà Nội
  • “ngon Không Cưỡng Nổi” Với Món Đặc Sản Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • Cách Làm Món Thịt Bê Hấp Gừng Sả Chấm Tương Gừng Ngon Đúng Điệu
  • Sự Đơn Giản Trong Cách Làm Nước Chấm Hải Sản Ngon “thần Thánh”
  • Bỏ Túi Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Và Phô Mai Bằng Lò Vi Sóng
  • Nếu Vũng Tàu nổi tiếng với gỏi cá mai, Đà Nẵng có đặc sản là gỏi cá Nam Ô thì Phú Quốc cũng nổi tiếng với món gỏi cá trích. Đối với các du khách đến với Phú Quốc, ai cũng đều được thử món gỏi cá trích dân dã nhưng đậm đà. Để làm gỏi cá trích thật ngon, những con cá tươi và nhiều thịt là những con cá được chọn. Cá phải được làm sạch vảy, cắt bỏ đầu và ruột, cùng như vậy và đuôi, chỉ lấy lại phần thịt cá bằng cách dùng dao lóc sạch.

    Gỏi cá trích món ăn đặc sản món ngon Việt Nam

    Các thành phần góp hương vị cho món gỏi còn có hành tây, hành tím, dừa nạo cùng các gia vị làm gỏi như dấm, muối, đường… Đặc biệt, dấm được sử dụng phải là giấm được nuôi bằng trái ổi chín, như vậy mới có hương vị gỏi cá trích đặc trưng của miền biển Phú Quốc. Món gỏi cá trích không thể nào bỏ qua được chén mắm chấm chua ngọt có thêm đậu phộng rang, mà nước mắm Phúc Quốc sẽ làm mắm chấm sẽ mặn mà, thơm hơn các loại mắm pha sẵn. Tất cả các nguyên liệu làm nên món gỏi cá trích có vị cay cay, nồng nồng, chua chua, ngot ngọt, ngon tuyệt vời!

    Nguyên liệu làm gỏi cá trích

    • 160gr cá trích phi lê
    • 30gr cần tàu
    • 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 củ gừng cắt chỉ, 45 quả ớt sừng cắt sợi, 30g dừa khô nạo
    • 30ml nước mắm, 2 muỗng súp mè trắng rang
    • Rau thơm các loại, kèm xà lách, chuối chát, khế chua, dưa leo
    • Dầu ăn, 1 muỗng nước cốt chanh
    • 500g bún tươi, 2 xấp bánh tráng, 1 thìa súp tỏi băm

    – Để làm nước chấm cần: 52gr bơ đậu phộng, 35ml nước mắm, 20ml dấm, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng đường. Cuối cùng là khuấy đều.

    – Để làm nước trộn gỏi: 30ml nước cốt chanh, 40gr đường cát, 15ml nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm, khuấy thật đều cho tan hết.

    Cách làm gỏi cá trích

    – Cá trích đem đi làm sạch rồi ướp với gừng băm, ớt cắt nhuyễn, nước mắm, nước cốt chanh khoảng 2-5 phút rồi vắt ráo.

    – Sau đó, chuẩn bị các loại rau ăn kèm:

    + Rau xà lách, tách bẹ và rửa sạch cùng với các loại rau thơm , rồi ngâm nước muối pha loãng 5 phút, thì vớt ra để ráo.

    + Chuối chát gọt vỏ và rửa sạch rồi cắt lát, ngâm trong nước lạnh để giữ trắng.

    + Dưa leo cắt khúc rồi thái lát mỏng vừa ăn.

    + Khế làm sạch cắt lát.

    + Cà rốt thái sợi, cần tàu cắt chỉ, hành tây cắt sợi. Trộn 3 thứ lại với nhau

    – Làm nóng một chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Trút tỏi phi vào tô hành tây + cà rốt + hành tây. Cho thêm cá trích và rưới nước trộn gỏi vào trong bóp đều.

    – Làm nước chấm chua ngọt với công thức: giã nhuyễn tỏi và đậu phộng với nhau, thêm một chút nước lọc cho hỗn hợp hơi ướt, sau đó thêm ớt băm nhỏ (bỏ hạt), vào trộn chung, đổ thêm dấm, chanh và đường, nước mắm và một chút nước ấm vào, khuấy đều cho tan đường. Nêm lại cho vừa ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Nam Ô Dân Dã Mà Sang Trọng Hấp Dẫn
  • Du Lịch Phú Quốc ❤️thưởng Thức Gỏi Cá Trích
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Từ Gà Đãi Tiệc Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Phá Lấu Ruột Già Ngon Lạ Miệng Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Đừng Rửa Ruột Già Lợn Bằng Nước Sạch, Thêm Một Ít Giấm Và Thứ Này, Ruột Heo Sạch Và Không Hề Có Mùi
  • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 4 Món Ngon Từ Lòng Gà Rất Ngon
  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • Nguyên liệu: Gà ngon, gạo nếp; nước cốt dừa; hạt sen, táo tàu, đậu xanh.

    Cách chế biến: Gạo sau khi ngâm khoảng từ 4-6 tiếng thì hấp cho mềm cùng với nước cốt dừa. Gà nhồi hạt sen, táo tàu và đậu xanh. Tiếp đó, trải xôi lên mặt phẳng sạch và đặt gà vào giữa để bọc xôi xung quanh cho kín gà. Món gà bó xôi đãi tiệc nướng trong lò khoảng 30 phút với nhiệt độ là 250 là hoàn thành.

    Các món ngon từ gà: Gà rang muối đãi tiệc

    Đây cùng là món gà đãi tiệc được sử dụng rất phổ biến. Thịt gà có vị mặn vừa miệng và dai ngon rất kích thích vị giác. Cách chế biến món gà rang muối đãi tiệc vô cùng đơn giản nên ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu: Thịt gà chặt miếng nhỏ; tiêu; sả băm; muối ớt.

    Cách chế biến: Phi thơm sả rồi cho gà đã ướp chút hạt tiêu vào đảo nóng. Gà chín trút ra đĩa và xóc đều với muối ớt để thấm vị trong từng miếng gà.

    Món gà hấp hành là một trong số các món ngon làm từ thịt gà được dùng khá nhiều trong các buổi tiệc. Hiện nay, nhờ công nghệ thiết bị hiện đại, bạn có thể chế biến món này đơn giản hơn bao giờ hết.

    Nguyên liệu: Gà để nguyên con; hành lá; gia vị.

    Cách chế biến: Ướp gà với chút gia vị, sau đó bọc hành lá và gà kín hết trong một tấm giấy bạc. Tiếp đó, cho gà và hành đã bọc vào nò nướng chín là chúng ta đã hoàn thành món gà hấp hành đãi tiệc.

    Món gà trộn bắp cải là món gà đãi tiệc có vị thanh mát, chua nhẹ, dễ ăn nên rất thích hợp sử dụng trong các bữa tiệc mùa hè.

    Nguyên liệu: Thịt gà luộc xé nhỏ; bắp cải thái sợi mỏng, nước chanh tươi; rau răm thái nhỏ; lạc rang chín; đường và nước mắm, ớt, tỏi.

    Cách chế biến: Bắp cải trộn chanh và đường trong 30 phút cho ngấm. Sau đó vớt bắp cải ra âu và trộn nước mắm ớt tỏi cho thơm. Tiếp đó, trộn thịt gà, lạc rang, rau răm vào trong âu bắp cải là xong.

    Món gà rán luôn nhận được sự hưởng ứng của các bé trong các bữa tiệc. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món gà đãi tiệc này để làm vui lòng bọn trẻ.

    Nguyên liệu: Cánh hoặc đùi hay ức gà; bột chiên giòn.

    Cách chế biến: Bạn hãy cho cánh, đùi hay ức gà tẩm đều với bột chiên giòn. Sau đó chiên trong chảo dầu nóng đến khi thấy vàng ươm và lớp bột giòn tan là được. Chúng ta hãy thưởng thức món gà rán còn nóng với tương cà hoặc tương ớt để ngon hơn.

    Bên cạnh món gà rán thì món gà chả viên cũng nằm trong các món gà đãi tiệc rất được các bé ưa chuộng.

    Nguyên liệu: Thịt gà xay nhuyễn; bột chiên giòn; gia vị.

    Cách chế biến: Thịt gà ướp gia vị, sau đó viên thành miếng tròn nhỏ và lăn qua bột chiên giòn sao cho bột bao kín viên thịt. Tiếp đó, chúng ta chiên thịt trong dầu nóng đến khi vàng là hoàn thành.

    Món gà xào sả ớt đãi tiệc rất thơm ngon và dễ làm. Đây cũng là một trong số các món gà đãi tiệc được lựa chọn phổ biến trong các bữa tiệc của gia đình hay gặp mặt bạn bè, người thân.

    Nguyên liệu: Thịt gà thái miếng nhỏ, mỏng; sả và ớt băm nhỏ; gia vị.

    Cách chế biến: Thịt gà ướp với gia vị trong 30 phút cho ngấm. Phi thơm sả ớt, sau đó cho thịt gà vào đảo đến khi thấy thịt săn lại, nêm gia vị cho vừa ăn là xong. Chúng ta trút gà ra đĩa và thưởng thức khi nóng để ngon hơn.

    Món gà kho gừng ớt cay là món ăn có vị mặn mà. Gà kho gừng là món gà đãi tiệc dùng với cơm trắng rất ngon.

    Nguyên liệu: Gà ta chặt miếng nhỏ vừa ăn; gừng thái chỉ; ớt thái lát nhỏ; nước mắm; gia vị; đường; dầu ăn.

    Cách chế biến: Ướp thịt gà với nước mắm, đường, dầu ăn trong 30 phút cho ngấm. Sau đó cho gà vào đảo đến khi gà chín mềm thì thêm gừng, ớt tươi vào và đảo đều. Tiếp đó, đun trong khoảng 3 phút là được.

    Gỏi gà rau răm là món ăn hấp dẫn và rất thơm ngon, kích thích vị giác. Món ăn ngon làm từ thịt gà này được rất nhiều người lựa chọn trong số các món gà đãi tiệc để thiết đãi bạn bè, người thân.

    Nguyên liệu: Thịt gà ta; hành tây thái lát mỏng; rau răm thái nhỏ; ớt tươi chín băm nhỏ; nước chanh, tỏi băm nhỏ; đường; mắm; tiêu.

    Cách chế biến: Thịt gà sau khi luộc thì xé nhỏ rồi ướp với đường, hạt tiêu xay cùng với nước mắm trong 20 phút. Hành tây ngâm trong chậu nước đá để bớt hăng và giòn hơn. Nước trộn gỏi gồm có mắm ngon, chanh, tỏi, ớt, đường, sau đó khuấy thật đều.

    Chúng ta cho thịt gà, hành tây vào một tô và rưới nước trộn đã pha vào đảo cho thấm vị. Tiếp đến, cho thêm rau răm vào là hoàn thành.

    Đây là món gà đãi tiệc luôn được nhiều người ưa thích. Thịt gà chọi thơm ngon kết hợp cùng gia vị sẽ khiến thực đơn bữa tiệc của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

    Nguyên liệu: Thịt gà chọi thái miếng vừa ăn; quả ớt sừng thái lát mỏng; củ sả thái nhỏ; củ hành khô và tỏi khô băm nhuyễn; bột cà ri; gia vị, mắm, đường, tiêu.

    Cách chế biến: Ướp thịt gà với gia vị, mắm, đường, tiêu, ớt, sả và dầu ăn trong thời gian 20 phút. Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt, sau đó cho bột cà ri vào đảo đều. Tiếp đến, chúng ta cho thịt gà vào xào đến khi thấy thịt săn lại thì nêm nếm cho vừa ăn là được. Trút thịt gà ra đĩa và rắc thêm ít hạt tiêu lên trên cho món ăn hấp dẫn hơn.

    Như vậy, chúng ta có thể thấy các món gà đãi tiệc rất phong phú, đa dạng và dễ thực hiện. Chỉ với một vài sự thay đổi trong cách chế biến và các nguyên liệu là bạn đã có thể tạo ra nhiều món ăn ngon từ thịt gà.

    Nguồn: https://hoanghaigroup.com/

      20 món gà đãi tiệc ngon khó cưỡng – dễ chế biến tại nhà

    Tải sách hướng dẫn nấu ăn: món gà đãi tiệc ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Hầm Gà Ngon Nhất Của Mẹ, Bổ Dưỡng Thơm Nức Mũi, Ăn Là Nghiền
  • Chế Biến Các Món Ăn Từ Gà Hồ
  • Những Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Đến Là Thèm Nếu Đã Từng Ăn
  • Thưởng Thức Món Gà Hồ Giữa Lòng Hà Nội
  • 10 Món Ngon Khó Cưỡng Ở Đà Nẵng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Đặc Sản Ngon Nhất Hà Nội Phải Ăn Thử 1 Lần Trong Đời!
  • Top 10 Món Ăn Sáng Ngon Nhất Hà Nội 2022
  • Top 30 Món Ăn Ngon Đà Nẵng Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 10 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Ở Hà Nội
  • 10 Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Du Lịch Hà Nội
  • 1. Mì Quảng

    Khỏi phải nói thì ai cũng biết mì Quảng là món nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to thô là nét đặc trưng tạo nên linh hồn của tô mì. Mì Quảng không có công thức “bất di bất dịch” mà rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt. Đặc biệt, thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Mì Quảng ăn khô.

    Mì Quảng là món ăn đặc sản tại Đà Nẵng

    Nơi bán mì quảng nổi tiếng nhất là ở đường Hoàng Diệu, Phan Thanh, Trưng Nữ Vương, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Công Trứ..Giá cả dao động tùy nơi, tùy tô lớn nhỏ khoảng 13.000 – 25.000 đồng/tô, bánh tráng bán kèm 3.000 đồng/cái.

    2. Gỏi cá Nam Ô

    Khi du lịch Đà Nẵng đến làng Nam Ô, du khách không thể bỏ qua món gỏi cá trứ danh. Sỡ dĩ món ăn này được nhiều người yêu thích là vì thịt cá được đánh bắt trực tiếp từ biển nên rất ngọt và tươi, qua khâu chế biến kỹ càng thì lại càng có hương vị đặc biệt, lạ miệng mà lại không tanh chút nào. Nguyên liệu có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích.

    Giá của món Gỏi cá Nam Ô rất bình dân, chỉ từ 40.000 đồng.

    Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu. Hoặc nếu không, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng.

    3.Bún chả cá

    Thực ra, cứ đến miền Trung là đâu đâu cũng dễ tìm ra quán bán bún chả cá. Nhưng bún chả cá ở Đà Nẵng mới thật đặc biệt. Bún chả cá ngon, khi ăn không có mùi tanh, chỉ nghe hương thơm ngào ngạt của tô bún kết hợp với vị ngọt thanh của rau củ quả và vị đậm đà của nước lèo khiến bất cứ thực khách nào cũng phải xuýt xoa…

    4. Bánh tráng thịt heo

    Không đòi hỏi chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo.Tuyệt chiêu của món này phải kể đến mắm nêm, loại nước chấm không thể thay thế. Đây là điều làm ai ai cũng phải nhớ mãi khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo.

    Món Bánh tráng thịt heo ngon khó cưỡng

    Để tròn vị, bạn nên chọn quán trên đường Châu Thị Vĩnh Tế hoặc Hải Phòng, Duy Tân, Lê Duẩn, Đỗ Thúc Thịnh… tùy nhà hàng sang trọng hay bình dân với giá khoảng từ 30.000 – 80.000 đồng.

    5. Bánh xèo

    Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ăn nóng, quấn trong bánh tráng mỏng hoặc lá cải to. Từng miếng bánh khi vào trong miệng còn thấy được độ giòn vừa, thêm mùi béo ngậy, vị ngọt của tôm và thịt với man mát các loại rau hòa chút chát chát của chuối xanh. Ăn một lần rồi nhớ mãi. Giá bành xèo cũng “mềm”, chỉ từ 5.000 đồng/cái trên đường Hoàng Diệu, Hải Phòng…

    Bánh xèo Đà Nẵng nổi tiếng nhất trên đường Hoàng Diệu 6. Bánh bèo

    Chỉ một tên nhưng bánh bèo có rất nhiều loại, được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn. Bánh bèo tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ. Và tất cả đều có nhân bánh hấp dẫn bên trên.

    7. Bê thui Cầu Mống

    “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món này nổi danh ngang hàng với mì Quảng.

    Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, nhai thật kĩ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt bê cộng với vị mặn đậm đà thơm ngon của mắm quả khiến người ta dễ “quên sầu”.

    8. Chè xoa xoa hạt lựu

    Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ một loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất…tất cả hợp lại làm nên thức uống ngon, mát lành.

    9. Ốc hút

    Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, bạn đều có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc biệt này.Ốc hút, là tên gọi dân dã người dân Đà Nẵng gọi riêng món ốc xào sả ớt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà. Đến Đà Thành, chiều chiều lê la bên quán vỉa hè cùng người thân, bạn bè, hút ốc bằng tay, vừa ăn vừa hít hà vì cay, gọi thêm bánh tráng rồi chấm chấm nước ốc mặn mặn cay cay thì thật thích.

    Đà Nẵng ngoài là chốn ẩm thực ngon – bổ – rẻ còn có nhiều chỗ chơi: sông Hàn thơ mộng, Bà Nà Hill, Bán Đảo Sơn Trà, ngũ hành sơn, đèo Hải Vân, bãi biển Mỹ Khê, Bải Bụt, Gềnh Bàng… Đà Thành vừa thích hợp cho du khách thích nghỉ biển, tắm nắng, lại vừa thỏa mãn những người đam mê núi cao. Đó là một điểm đến nhiều lợi ích và khá thú vị cho hè này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Ngon Cần Thơ Nên Thưởng Thức
  • Top 10 Món Ăn Sáng Ngon Ở Cần Thơ Khiến Bạn Khó Quên Được
  • Top Quán Ăn Hàn Quốc Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Tphcm
  • Top 6 Món Bánh Làm Bằng Lò Vi Sóng Cực Ngon Đơn Giản
  • Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100