4 Món Ngon Lạ Miệng Hấp Dẫn Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Cuối Tuần Miền Bắc
  • 12 Món Ngon Mỗi Ngày Miền Bắc, Món Ngon Cuối Tuần Đặc Trưng Nền Ẩm Thực Thủ Đô Hà Nội
  • Ấm Áp Ngày Đông Với Món Ngon Cuối Tuần
  • 3 Món Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần
  • Nên Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn? Những Quán Ăn Ngon Bá Cháy Không Thể Bỏ Qua
  • 1. Thăn bò cuốn nấm kim châm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thăn bò, bacon loại nguội cùng với nấm kim châm.

    – Gia vị bao gồm: muối, tiêu, dầu ăn, sốt bò, mù tạt.

    Cách nấu món ngon:

    – Thịt thăn bò dần mỏng bằng búa hoặc sống dao, ướp muối, tiêu, sau đó cho nấm kim châm vào cuộn lại, để cố định bạn có thể xiên tăm qua miếng bò đã cuốn nấm.

    – Bacon thì các bạn đem cuốn ngoài thịt bò, sau đó bạn áp chảo chín và bày ra đĩa để cả nhà chuẩn bị thưởng thức món ngon này. Hấp dẫn hơn rất nhiều khi bạn đổ sốt bò và sốt mù tạt vàng lên.

    2. Đùi gà nướng thơm ngon hấp dẫn cả nhà

    Nguyên liệu:

    – Đùi gà, cà rốt, su hào, hoa lơ xanh, bơ, bánh chưng.

    – Gia vị cần chuẩn bị gồm có: muối, tiêu, các loại lá thơm, bột gà, tỏi, mù tạt vàng, ketchup, nước táo, sốt ớt, coca, sốt BBQ.

    Cách nấu món ngon:

    – Đùi gà bạn đem róc xương để tẩm ướp muối, tiêu và bột gà. Sau đó đến các loại lá thơm để đem nướng chín.

    – Những đồ thực phẩm còn lại như su hào và cà rốt thì các bạn thái mỏng, hoa lơ xanh thì đem xào với bơ, tỏi.

    – Cách làm nước sốt cho món ngon này: Cho ketchup, mù tạt vàng, sốt worcetershire, nước táo, một ít nước coca, sốt BBQ, tương ớt, tất cả đánh đều lên sau đó bạn tiến hành nêm vừa gia vị là được.

    3. Cá tẩm bột chiên

    Nguyên liệu:

    Cá chọn loại bạn thích ăn. Bột mì, khoai môn, trứng gà, bacon, tiêu, muối, hành tây, bột hải sản, dầu ăn, rượu vang trắng, rau các loại, bơ, tỏi…

    Cách nấu món ngon:

    – Cá bạn đem tẩm ướp tiêu, muối, bột hải sản, và cho thêm chút rượu vang trắng sau đó lăn qua bột mì có đánh cùng lòng đỏ trứng gà, tiếp đó bạn lăn qua bột chiên và để chảo nóng dầu thì đem rán vàng. Khoai môn bạn đem nghiền trộn với bacon và hành tây đã rửa sạch và băm nhỏ sau đó lăn qua bột mì rồi chiên giòn.

    – Cách làm sốt cho món ngon này cũng không quá phức tạp: Bạn cần làm sốt trắng sau đó cho sốt atiso đỏ vào cuối cùng là nêm gia vị vừa.

    – Rau các loại đã chuẩn bị thì bạn xào với bơ tỏi.

    4. Cơm thịt bò

    Nguyên liệu:

    Thịt bò, muối, rau các loại theo mùa, tiêu, bột ngũ vị hương, bột gà, dầu hào, cơm trắng, xì dầu trắng, 2 ống tre…

    Cách nấu món ngon:

    – Thịt bò thái mỏng tấm ướp muối, bột gà, tiêu, một ít bột ngũ vị hương, xì dầu trắng, dầu hào, sau đó xào chín cho vào ống tre để đem nướng.

    – Rau theo mùa đã chuẩn bị đem xào, chọn rau bạn thích là được. Cuối cùng chỉ cần bày ống tre thịt bò và rau, cơm trắng vào đĩa để ăn nóng. Đảm bảo món ngon này sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ trước tài nghệ nấu ăn của bạn.

    Người miền Trung đón Tết bên cạnh những món ăn ngon truyền thống của người Việt thì còn rất nhiều món mang phong vị riêng của vùng đất này.

    Nhật Bản nổi tiếng với nhiều món ăn ngon độc đáo chẳng hạn món Nagashi somen với từng vắt mì thả trong ống nước hay mì nóng đựng trong tô bằng đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Tuyệt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Lạnh Giá
  • Cuối Tuần Oi Nóng Vợ Làm 6 Món Ngon Này Cả Nhà Chẳng Cần Phải Ăn Cơm Nữa
  • Món Ngon Cuối Tuần Cho Bà Bầu
  • Dành Tặng Bất Ngờ Cho Vợ Bầu Với Món Ngon Cuối Tuần Cho Bà Bầu
  • Gợi Ý 5 Món Tuyệt Ngon Cho Cuối Tuần Mát Trời Chồng Con Mê Tít
  • Món Ăn Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình
  • 20 Phút Cho Món Gà Sốt Mè Ngon Mê Ly ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Có Vị Chua Ngọt Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Gà Xáo Gừng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Gà Viên Chiên Giòn Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Gà là một trong những loại gia cầm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng thường xuyên. Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao và giá thành cũng phù hợp với mọi ngừi. Đó là loại thịt chứa nhiều protein, ít chất béo, giàu các nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Đó là các chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực.

    Lagu vốn là món ăn từ nước ngoài du nhập vào nước ta và được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau. Trong đó lagu nấu từ thịt gà được ưa chuộng nhất bởi độ thơm ngon và giàu dưỡng chất của loại thực phẩm này. Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ nhưng sẽ rất kích thích vị giác.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    40

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    Loại Món

    Nấu

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Nồi

    • Chảo
    • Chén

    • Máy Xay Tỏi Ớt

    Nguyên liệu

      

    • 1

      con

      gà khoảng 1,5kg

    • 300

      gram

      cà rốt

    • 300

      gram

      khoai tây

    • 100

      gram

      hành tây

    • 100

      gram

      đậu hà lan

    • 150

      gram

      nấm rơm

    • 20

      gram

      bơ lạt

    • 2

      củ

      hành tím

    • 20

      gram

      hành lá, ngò

    • 1,5

      lít

      nước dừa tươi

    Gia vị

    • tương ớt, tương cà, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu điều, bột năng, bột gạo, rượu nếp

    Các bước thực hiện

     

    • Sơ chế nguyên liệu

      1. Gà mua về làm sạch, dùng muối chà vào mình gà, rửa lại với nước sạch. Chặt thành từng miếng vừa ăn, cho vào rổ cho ráo.

      2. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nếu có thời gian bạn có thể tỉa hoa đẹp mắt.

      3. Nấm rơm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa với nước sạch. Nấm to thì cắt làm đôi.

      4. Đậu hà lan rửa sạch để ráo.

      5. Hành lá và ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.

      6. Hành tây và hành tím bóc vỏ, hành tây cắt múi cau còn hành tím cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.

    • Ướp gà

      Cho gà vào tô lớn, ướp cùng 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh rượu nếp, 1 muỗng cafe tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    • Xào gà

      Bắt chảo lên bếp, để chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu điều cùng 20 gram bơ lạt vào. Bơ tan cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    • Chiên cà rốt và khoai tây

      Bắt chảo lên nóng cho 3 muỗng canh dầu điều vào rồi cho cà rốt và khoai tây vào chiên sơ. Vớt ra rây cho ráo dầu.

    • Nấu lagu gà

      Bắt nồi lên, cho 2 muỗng canh dầu điều vào, cho hành tím xay nhuyễn phi thơm. Cho tiếp 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà cùng phần gà đã xào vào đảo đều trong 10 phút cho thịt gà thấm gia vị.

      Cho 1,5 lít nước dừa tươi cùng 1 lít nước lọc vào nồi, đậy nắp lại và cho lửa lớn. Khi nước sôi cho cà rốt, khoai tây, nấm rơm cùng đậu hà lan vào nấu khoảng 10 phút. Tiếp tục cho hành tây cùng 1 muống canh muối, 2 muỗng canh đường và 2/5 muỗng canh hạt nêm vào. Hòa 1 muỗng canh bột gạo với muỗng canh nước lọc cho vào nồi. Cùng 1 muỗng canh bột năng và 1 muỗng canh tiêu xay vào. Nêm nếm lại cho hỗn hợp hành lá và ngò vào rồi tắt bếp.

    • Hoàn thành món ăn

      Múc lagu gà ra tô, ăn kèm bánh mì, bún hay cơm trắng cùng nước muối ớt chanh.

    Lưu ý

    Những mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món ăn thêm hấp dẫn:

    • Nếu chọn gà con vạch lớp lông gà lên thấy da mỏng, mềm, bóp thân thấy săn chắc. Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, sứt hay gãy móng.
    • Nếu chọn gà làm sẵn thịt phải tươi, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Tuyệt đối không nên mua gà đen sạm, ấm vào nhão hay trơn.
    • Chọn những củ khoai tây có lớp vỏ trơn nhẵn với màu vàng tươi. 
    • Cà rốt có dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên không cứng cũng không mềm. Lớp vỏ bên ngoài màu cam đều màu là những củ tươi ngon.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách nấu lagu gà

    Thịt gà có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Tiêu biểu như gà tiềm thuốc bắc, gà nấu măng, gà nấu lá giang, gà nướng mật ong, gà hấp xì dầu hay gà chiên nước mắm… Món khô gà lá chanh là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ. Món cháo gà xé phay rất được người Việt yêu thích. Thích hợp cho người ốm hồi phục sức khỏe hay người vận động nặng.

    Công thức chế biến gà rang muối sả lạ miệng

    Xem cách làm

    Lagu gà, món ăn có thể dùng cho mâm cơm gia đình hay hội họp bạn bè đều thích hợp. Cách nấu tưởng chừng phức tạp nhưng lại vô cùng đơn giản là có thể chiêu đãi mọi người. Đừng quên theo dõi BepXua để ai cũng có thể là những nhà đầu bếp tài ba.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Gà Luộc
  • Cách Làm Gà Hầm Nấm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Đông Của Bé Thêm Hấp Dẫn – Ăn Dặm 3In1
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Cánh Gà Cháy Tỏi – Đơn Giản Dễ Làm Mà Cực Kì Ngon Miệng
  • Gà Rán Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Món Ngon Cuối Tuần: Lạ Miệng Với Cá Nướng Lá Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Kem Ngon Giải Nhiệt Cuối Tuần Ở Sài Gòn
  • Sài Gòn Cuối Tuần… Đi Ăn Món Ngon Ở Bình Dương
  • Vào Bếp Nấu Món Vịt Om Sấu Miền Bắc Thơm Ngon Cho Cuối Tuần
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Cho Bữa Cuối Tuần Vừa Ngon Vừa Mát
  • Món Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần Đơn Giản Ngon Miệng
  • Thứ 7, 03/10/2015, 11:30 AM

    Cách 1

    Nguyên liệu:

    Món ăn này rất ngon và lạ miệng.

    – 1 con cá lóc từ 1 – 2kg. ( Chọn cá lóc ngon nhất là vào đầu mùa mưa, mập và bụng đầy trứng)

    – 1 nắm lá sen non

    – 100g bún

    – Giá đỗ, các loại rau thơm, chuối xanh, khế chua, dưa chuột.

    – Đường, me khô, nước mắm, nước dừa tươi, tỏi bóc vỏ, lạc rang, mỡ hành, ớt, cà chua…

    Cách làm:

    – Cá lóc mua về dùng muối chà cho sạch nhớt rồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút tiêu, ớt xanh và muối hạt. Lấy nhánh tre tươi đâm xuyên qua từ đầu đến đuôi cá, sau đó nướng trên rơm hoặc than hoa khoảng 30 phút, chú ý kiên nhẫn nướng lửa vừa để cá chín từ từ.

    – Cá chín dùng que tre cạo sạch những phần bị cháy bên ngoài da cá; rắc mỡ hành và lạc rang lên mình con cá.

    – Làm mắm chấm cá: Me khô ngâm nước, đánh nhuyễn và lọc bỏ hạt rồi đun sôi để nguội. Cho vào bát 3 thìa nước me, 3 thìa đường, 3 thìa nước dừa, 2 thìa mắm cốt, ớt – tỏi bằm nhuyễn rồi đánh đều lên sao cho đủ các vị chua- cay- mặn – ngọt.

    Thưởng thức:

    Dùng đọt (lá) sen non gói miếng cá nướng thêm chút bún, dưa leo, chuối xanh, rau sống…nước mắm me chua ngọt.

    Hương vị đọt sen non thơm, giòn giòn, chát chát và hơi ngăm ngăm đắng quyện với miếng cá dai dai đượm mùi tre tươi, mùi rơm có một hương vị rất khác biệt.

    Hương vị đọt sen non thơm, giòn giòn, chát chát và hơi ngăm ngăm đắng quyện với miếng cá dai dai đượm mùi tre tươi, mùi rơm có một hương vị rất khác biệt.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá lóc đồng khoảng 500 gam.

    – 1 lá sen tươi.

    – 1 cây mía đường.

    – 200 g mắm cá linh.

    – 1 quả dừa tươi.

    – 100 g me.

    – 1 củ khoai mì (sắn), đậu phộng, mè rang, bánh tráng mè chiên.

    – 1 ít lá sen non, lá chuối tươi, lá cóc, mận, sao nhái, tía tô, quế đất, tía tô, khế, chuối chát, giá, hoa hẹ, hành lá.

    – Muối, đường, tỏi, ớt.

    Cách làm:

    – Cá lóc còn sống ngâm với nước muối pha đậm cho cá giẫy sạch nhớt, rửa sạch cá. Dùng mía cây vót nhọn xiên từ miệng vào giúp lúc nướng cá có tay cầm và cũng tạo độ ngọt tự nhiên.

    – Lấy lá sen tươi quấn hết thân cá đem nướng lửa than cho đến khi cháy hết lá sen bên ngoài là cá chín, làm mỡ hành rưới lên mình cá.

    – Dùng nồi nhỏ cho 1 cốc nước dừa tươi vào nấu sôi, cho mắm cá linh vào đánh tan, lược bỏ xương rồi đun nhỏ lửa đến khi sệt lại như ý muốn, nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.

    – Dùng nước dừa tươi đun sôi cho vào me để lấy nước sệt của me, trộn vào phần hỗn hợp mắm, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

    – Khoai mì ngâm nước qua đêm, hấp chín bỏ tim, dùng lá chuối tươi gói lại rồi đập nát mịn. Trộn khoai với muối, đâu phộng, mè giả nhuyễn, đóng lại thành bánh trong khuôn.

    Khi ăn ta mở lá sen non ra cho các loại rau thơm, bánh tráng mè chiên giòn bẻ nhỏ, đậu phộng giả dập, mỡ hành, thịt cá rồi cuộn lại ăn với nước chấm.

    – Khi ăn ta mở lá sen non ra cho các loại rau thơm, bánh tráng mè chiên giòn bẻ nhỏ, đậu phộng giả dập, mỡ hành, thịt cá rồi cuộn lại ăn với nước chấm. Cho mỡ hành lên bánh khoai mì dùng kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Hàng Ngày
  • 3 Cách Làm Nộm Tai Heo Cực Ngon Và Hấp Dẫn Vào Dịp Cuối Tuần
  • Món Ngon Cuối Tuần Với Hải Sản
  • Những Món Nướng Ngon Cho Ngày Mát Cuối Tuần Ở Hà Nội
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Ở Hà Nội
  • Cách Làm Cá Kho Củ Cải Ngon Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • 41. Đậu Hũ Thối Trung Quốc
  • Cá Điêu Hồng Chiên Vừa Nghe Đã Thèm
  • 8 Trải Nghiệm ‘đỉnh’ Ở Bangkok Thái Lan: Đi Vài Đường Quyền, Lướt Sóng Giữa Lòng Thành Phố
  • Học Nấu Ăn Kiểu Thái Maliwan
  • Top 10 Website Dạy Nấu Ăn Được Yêu Thích Nhất 2022
  • Cách làm cá kho củ cải “đánh tan” cái lạnh mùa đông. (Ảnh: Internet)

    Sơ chế các nguyên liệu

    Cá quả mua về làm sạch, bỏ mang bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, để trong tủ mát trong khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Tiến hành kho cá

    Trước hết, bạn thắng đường để tạo thành màu đỏ cánh gián sẫm. Đun nóng dầu ăn trong nồi kho, sau đó cho cá vào rán sơ qua.Tiếp theo, cho cá vào nồi, rồi cho củ cải, nước mắm, nước đường đã thắng, muối, đường trắng, hành khô, tiêu, ớt sau đó đậy vung và đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và hơi sánh nước.

    Khi thấy nước trong nồi sánh lại, chuyển qua màu vàng sẫm đẹp thì tắt bếp.

    Thưởng thức cá kho củ cải trắng cùng cơm trắng vào mùa đông cực hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

    Trình bày

    Dọn cá kho củ cải ra mâm, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho thơm. Món cá kho này dùng với cơm nóng vào những ngày lạnh giá thì trên cả tuyệt vời.

    Món cá kho củ cải chuẩn phải đạt những yêu cầu như: cá và củ cải có màu nâu, cá có vị mặn ngọt, không có mùi tanh. Đặc biệt là cá phải còn chắc thịt và củ cải phải mềm mới đảm bảo được độ ngon của món cá kho

    Bí quyết kho cá mềm ngon, không tanh:

    – Rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh khi chế biến hoặc có thể xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết ruột và máu tanh ở bụng cá.

    – Nên chiên cá sơ qua trước khi chế biến. Cá sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị vỡ, sau khi chế biến vẫn nguyên con trông rất đẹp mắt và có độ dai.

    – Lưu ý khi cho nước vào kho cá thì không nên đổ nước lạnh mà đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Trong quá trình kho không đảo cá lên vì sẽ khiến cá bị nát và mất ngon.

    – Ban đầu khi mới bắc nồi cá kho lên bếp thì nên đun lửa thật lớn, khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Nên kho cá chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, như vậy cá sẽ béo và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Sách Dạy Nấu Ăn Cổ Điển Này Làm Cho Những Món Quà Cưới Hoàn Hảo
  • Top 10 Website Hướng Dẫn Nấu Chay Ngon, Thanh Tịnh
  • Top 10 Ca Sĩ Hải Ngoại Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 2022
  • Trước Nguyễn Hồng Nhung, Nhiều Nữ Ca Sĩ Hải Ngoại Cũng Có Cuộc Sống Hôn Nhân Lận Đận
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • 3 Món Ngon Từ Tôm Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Sum Họp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần Với Cá Chiên Sả Ớt
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon
  • Các Món Ngon Cuối Tuần Dễ Làm Từ Thịt Gà Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần Cho Bé
  • Món Ngon Cuối Tuần: Ấm Áp Ngày Đầu Đông
  • Tôm cuộn kén khoai

    Tôm cuộn kén khoai là món ngon từ tôm kết hợp với khoai tây. Đây là một món ăn không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Tuy bề ngoài có vẻ cầu kỳ. Nhưng thực chất, tôm cuộn kén khoai không hề khó làm. Cùng Ailamdep khám phá hiểu công thức tôm cuộn kén khoai thôi nào!

    Tôm cuộn kén khoai (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    Để thực hiện món tôm cuộn kén khoai cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    • Tôm tươi: 500 gram (khoảng 15-17 con)
    • 4 cây sả tươi
    • 2 củ khoai tây to
    • 50 gram bột ngô
    • Gia vị nêm nếm: hạt tiêu, muối, hạt nêm.

    Lưu ý: Bạn nên chọn những con tôm bự, chắc. Điều này sẽ giúp tôm khi chiên xong trở nên đẹp mắt hơn. Khoai tây cũng vậy. Những củ khoai tây có đường kính lớn sẽ giúp quá trình thái sợi khoai tây được dễ dàng hơn.

    Chuẩn bị

    Cách sơ chế tôm tươi (Ảnh: Internet)

    • Tôm cần bóc vỏ, bỏ đầu và lấy phần chỉ ở lưng tôm. Chỉ giữ lại một đốt vỏ và phần đuôi tôm. Sau khi lột vỏ và rửa sạch tôm. Chúng ta để ráo và ướp tôm với một chút hạt nêm và tiêu.
    • Sả tươi đập dậy và vắt lấy phần nước cốt. Sau đó, trộn chung với phần tôm vừa ướp.
    • Khoai tây sơ chế rửa sạch và gọt vỏ. Cắt khoai tây thành từng lát tròn dọc với độ dày 0.5 cm. Lựa chọn những lát khoai lớn nhất để cắt khoanh khoai thành sợi. Lưu ý nhẹ tay để tránh bị đứt. Ngâm phần khoai bào sợi vào nước có pha chút muối loãng. Điều này sẽ giúp sợi khoai dễ cuốn và không bị thâm. Phần khoai còn dư cho lên hấp cách thủy tới mềm và tán nhuyễn.

    Cách thực hiện

    Cách thực hiện tôm cuộn kén khoai (Ảnh: Internet)

    • Trộn phần khoai đã tán nhuyễn với một chút hạt nêm, hạt tiêu và ⅔ bột ngô. Bạn có thể thêm một chút nước nếu hỗn hợp bị khô. Sau đó chia lượng bột dẻo này thành từng phần tương ứng với số tôm. Nặn tròn và ấn dẹt từng phần bột. Tiếp theo đặt từng con tôm đã tẩm ướp vào, lăn đều. Nhớ chừa lại phần đuôi tôm. Rắc nốt chỗ bột ngô còn lại lên phần tôm đã bao bột để tránh tôm bị dính vào nhau.
    • Vớt phần khoai sợi và để ráo. Cuốn từng đoạn khoai tây sợ vào phần tôm cho tới khi hết khoai. Lưu ý, cuộn đều tay và thật nhẹ nhàng.
    • Để món tôm chiên kén khoai được ngon nhất. Bạn nên chiên ngập dầu. Cho dầu vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng nhẹ nhàng thả tôm vào. Lưu ý, tránh lật quá nhiều. Nên để tôm vàng mặt rồi hẵng lật. Khi tôm vào đều thì vớt ra giấy thấm dầu cho ráo bớt và trình bày.

    Cách trình bày và yêu cầu món ngon từ tôm

    Cách trình bày và yêu cầu của món tôm cuộn kén khoai (Ảnh: Internet)

    • Tôm được bày ra đĩa và trang trí thêm với xà lách và rau mùi.
    • Món ăn được dùng kèm với mayonnaise và tương ớt.
    • Yêu cầu: tôm và khoai chín vàng đều. Phần ngoài giòn, bên trong thịt tôm ẩm và mềm. Thịt tôm được nêm vừa vặn, không tanh và thơm mùi hạt tiêu và sả.

    Bên cạnh món ngon từ tôm, thịt heo là một trong những thực phẩm rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tìm hiểu thêm về những món ngon từ thịt lợn qua bài viết: “4 công thức mới lạ chế biến món ngon từ thịt lợn ”

    Tôm sốt chua ngọt kiểu thái

    Món ngon từ tôm tiếp theo mà Ailamdep muốn giới thiệu tới bạn là món tôm sốt chua ngọt kiểu Thái. Thái Lan là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực thiên về các món chua cay. Vì vậy, chỉ nghĩa tới đồ Thái, không ít bạn đã phải nuốt nước miếng phải không nào? Cùng đi vào tìm hiểu món ngon từ tôm này thôi.

    Tôm sốt chua ngọt kiểu Thái (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu cho 4 người ăn

    Để thực hiện món ngon từ tôm này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu nào?

    • Tôm sú ( 500 gram)
    • Lá chanh 3 – 4 lá (tùy thuộc độ lớn của lá)
    • Chanh tươi: 1 quả
    • 3 thìa cà phê nước sốt tương cà
    • 1 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 2 viên đường thốt nốt hoặc 2 thìa đường nhỏ
    • 3 muỗng canh nước cốt dừa
    • 5 – 6 nhánh tỏi, mùi tàu.
    • Bạn nên chọn những con tôm còn nhảy. Trong trường hợp không có tôm sú, bạn có thể thay thế bằng các loại tôm khác. Tuy nhiên, mùi vị sẽ có ít nhiều sự thay đổi. Lá chanh không nên lấy loại lá quá già. Vì khi chế biến sẽ khiến món ăn bị đắng.

    Chuẩn bị

    Cách sơ chế tôm cho món tôm sốt chua ngọt

    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ đi phần đầu. Chỉ chừa lại phần đuôi tôm và khoảng một đốt vỏ tôm gần phần đuôi. Chẻ dọc phần sống lưng tôm và lấy chỉ tôm. Sau khi sơ chế xong, rửa lại tôm một lần nữa với nước. Sau đó vớt tôm ra rổ và để ráo.
    • Chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ phần hạt.
    • Tỏi sau khi lược bỏ vỏ, chúng ta rửa sạch và băm nhuyễn. Lá chanh lược bớt những lá già. Sau đó, rửa sạch lá chanh và thái nhuyễn.
    • Ướp phần tôm đã làm sạch và để ráo với tương cà, lá chanh, nước cốt chanh, tương ớt, nước mắm và đường.
    • Trộn đều tôm với tất cả gia vị. Để gia vị thấm vào tôm ít nhất 30 phút trước khi chế biến.

    Cách thực hiện

    Cách thực hiện món tôm sốt chua ngọt (Ảnh: Internet)

    • Bắc chảo lên bếp, để lửa ở mức lớn nhất. Khi chảo đã nóng, cho một chút dầu vào chảo. Dầu bắt đầu nóng, cho tỏi băm vào đảo nhanh tay cho tới khi tỏi vàng và thơm. Sau đó cho tôm vào đảo đều. Lưu ý, nên để lửa lớn để tránh tôm bị ra nước.
    • Đảo khoảng 2-3 phút cho tôm săn lại, bắt đầu hạ nhỏ lửa và cho phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào. Tùy theo khẩu vị từng người, bạn có thể gia giảm nước cốt dừa để đạt độ ngậy mong muốn. Để thêm tầm 1 phút sôi lăn tăn để nước cốt dừa thấm vào tôm. Sau đó, tắt bếp và rắc mùi tàu đã thái nhuyễn lên tôm.
    • Cách trình bày và yêu cầu món ăn: Vì món này có phần sốt, bạn nên sử dụng những loại đĩa sâu lòng. Vớt tôm ra đĩa và rưới phần nước sốt lên trên. Trang trí thêm bằng một vài cọng mùi xanh cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Yêu cầu món ăn: tôm chín vừa, săn mặt ngoài. Bên trong ẩm, gia vị nêm nếm vừa phải, có sự cân bằng giữa vị chua, cay, ngọt và thơm mùi lá chanh. Món tôm sốt chua ngọt sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Món tôm sốt chua ngọt kiểu thái ăn đặc biệt phù hợp vào những ngày mát trời. Đây là món ngon từ tôm ăn bao cơm mà bạn nhất định nên thử!

    Salad tôm miến

    Vào những ngày hè oi bức, những món ăn nóng hổi không còn là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia định nữa. Thay vào đó, những món ăn mát sẽ khiến ngày hè nóng nực với bớt đi phần nào đó. Món tiếp theo trong chủ đề món ngon từ tôm, Ailamdep sẽ giới thiệu tới bạn một món ăn cực kỳ dễ chế biến. Bên cạnh đó, vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của bữa ăn. Cùng tìm hiểu món Salad tôm miến thôi nào!

    Salad tôm miến (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    Để chuẩn bị một phần salad cho 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • Tôm tươi: 300 gram
    • Miến dong sợi to: 150 gram
    • Bánh phồng tôm ( 1 gói nhỏ)
    • Ớt chuông vàng xanh đỏ: mỗi màu một trái ( nếu trái lớn chỉ cần 2 trái)
    • Cà rốt: 1 củ to
    • Dưa chuột: 1 trái lớn
    • Hành tây: 1 củ vừa
    • Chanh: 1-2 trái
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Tỏi: 3 tép lớn
    • Ớt: 1 trái
    • Xả: 1 cây
    • Dấm, đường, nước mắm, muối trắng, tiêu.

    Chuẩn bị

    Sơ chế tôm cho món salad tôm miến (Ảnh: Internet)

    • Rửa sạch phần tôm đã chuẩn bị. Sau đó, lột bỏ phần vỏ và phần chỉ lưng. Chẻ sâu phần thân tôm, để lúc luộc tôm được đẹp. Sau khi sơ chế xong, rửa tôm lại với nước muối loãng và để ráo.
    • Miến dong rửa sạch. Sau đó ngâm nước từ 15-20 cho mềm.
    • Cà rốt và dưa chuột loại bỏ vỏ và bào sợi. Lưu ý, nên bỏ ruột dưa chuột để tránh món ăn bị quá nhiều nước.
    • Ớt chuông rửa sạch bỏ hạt. Sau đó thái sợi mỏng theo chiều dọc quả ớt.
    • Hành tây lột vỏ và thái mỏng theo chiều dọc
    • Xóc cà rốt và ớt chuông với một chút muối trắng..
    • Tỏi, ớt bóc vỏ và loại bỏ hạt. Sau đó băm nhuyễn.

    Mẹo nhỏ cho bạn

    Ớt chuông là một loại thực phẩm được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, vị hăng từ ớt chuông sẽ khiến không ít người phải e dè. Vì vậy, để có thể khử bớt mùi hăng từ ớt chuông. Sau khi thái sợi, bạn ngậm ớt chuông vào nước lạnh có pha một chút muối. Sau đó, vớt ra để ráo và sóc với khoảng 3 thìa dấm và ½ thìa đường (thìa dùng để ăn cơm). Mùi ớt chuông sẽ bớt đi nhiều. Bạn sẽ thoải mái thưởng thức món ngon từ tôm mà không lo mùi hăng nữa.

    Mẹo nhỏ giúp khử mùi hăng của ớt chuông (Ảnh: Internet)

    Cách thực hiện

    • Luộc tôm: đun sôi 2 bát con nước. Bỏ thêm 1-2 thìa cà phê muối trắng, cùng gừng đập dập và xả. Đợi nước sôi thì cho hết chỗ tôm đã sơ chế vào luộc. Để từ 2-3 phút, chín săn lại và chuyển đỏ thì vớt ra và để ráo.
    • Luộc chín miến và vớt ra thả vào nước lạnh để tránh cho miến bị dính. Khi miến đã nguội và tơi, vớt miến ra và để ráo.
    • Pha nước mắm để trộn salad: Hòa tan nước cốt 1 quả chanh với 3 thìa đường. Sau đó cho thêm 1 thìa nước mắm vào khuấy đều. Lưu ý: không nên cho nước mắm hết một lúc, nên chế từ từ sao cho vị hợp ăn là được. Sau khi pha xong nước mắm, thả tỏi và ớt băm vào là xong.
    • Chuẩn bị một chiếc âu lớn để trộn gỏi. Vớt tất cả các loại rau củ đã sơ chế cho vào tô. Sau đó bỏ miến, tôm và rau thơm đã thái nhỏ vào. Đổ hết phần nước mắm đã pha vào tô và trộn đều. Sau khi trộn đều để món ăn trong tủ lạnh ít nhất 15 phút. Điều này giúp salad được thấm đều.
    • Trong thời gian chờ đợi, chúng ta tiếp tục chiên phồng tôm để ăn kèm. Đun dầu nóng già và thả bánh phồng tôm vào. Để bánh phồng đều một mặt thì lật mặt bánh và vớt ra giấy thấm dầu cho ráo. Khi chiên phồng tôm không nên để lửa quá lớn để tránh dầu bị cháy.
    • Sau 15 phút, bày salad ra đĩa tròn lớn hoặc bầu dục. Trang trí thêm bằng vài cọng ngò và thưởng thức thôi. Món ăn được dọn kèm với bánh phồng tôm.

    Cách thực hiện món Salad tôm miến (Ảnh: Internet)

    Lưu ý: Khi trộn salad nên nhẹ tay để tránh tôm bị dập.

    Yêu cầu món ăn

    • Tôm chín tới, rau củ bào sợi giòn và thấm gia vị. Miến chín mềm vừa ăn.
    • Món ăn hài hòa giữa vị chua từ chanh, vị ngọt, vị đậm đà từ nước mắm. Một chút cay nồng và hăng từ tỏi và ớt bằm.

    Salad tôm miến – món ngon nên thử ngay trong mùa hè này (Ảnh: Internet)

    Salad tôm là món ngon từ tôm mà bạn và gia đình nhất định nên thử vào mùa hè này. Không chỉ dễ ăn, món ngon từ tôm này còn giúp cân bằng khẩu phần ăn. Tinh bột từ miến, đạm từ tôm và đầy đủ các loại rau củ từ cà rốt, dưa leo, ớt chuông, rau thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Liên Hoan Cuối Tuần Đơn Giản Với Các Món Ngon Từ Thịt Heo
  • Món Ăn Ngon Từ Cá Và Thịt Heo Cho Ngày Cuối Tuần
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Bò Và Cá
  • Thực Đơn Cho Món Ngon Cuối Tuần Từ Thịt Bò Và Cá
  • Ngon Mắt Lạ Miệng Với Thực Đơn Món Ngon Hà Nội Cuối Tuần Hoàn Mỹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi 15 Địa Điểm Ăn Uống Cuối Tuần Tại Hà Nội
  • Ra Hà Nội Thì Không Thể Bỏ Qua Top 20 Món “danh Bất Hư Truyền”, Nổi Tiếng Lâu Năm Vì Độ Ngon
  • Chân Giò Muối Xông Khói Món Ngon Cho Gia Đình Bạn Mới 100%, Giá: 180.000Đ, Gọi: 035 6741 097, Quận Cầu Giấy
  • Cơm Tấm Ngon Tại Cầu Giấy
  • Hải Sản Tươi Ngon Tại Cầu Giấy
  • Món ngon Hà Nội cuối tuần không thể không kể đến đó là món chim quay.

    Món ngon bắt mắt du khách bởi vẻ ngoài bóng bẩy, món chim quay mang đến hương vị đậm đà khiến cho bao tín đồ ẩm thực mê mẩn.

    Thịt chim giòn tan bên ngoài, mềm ngọt thịt bên trong. Chấm cùng với nước chấm đặc biệt của quán, ăn cùng với vài cọng rau sống thì ngon phải biết.

    Hiện nay, các quán cơm trong các khu phố đa số đều phục vụ cho khách hàng có nhu cầu ngồi nhai lai rai hoặc mua về. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn kèm nó như món cơm rang, cơm đảo, dưa bò bắt mắt….

    Cơm đảo gà rang

    Món ngon Hà Nội này đặc biệt nổi tiếng ở khu phố Tống Duy Tân. Mức giá dao động cho một suất từ 80k đến 120k.

    Một suất sẽ bao gồm một đĩa cơm nhỏ cùng với một tô thịt gà rang mặn, dưa muốn ăn kèm. Cơm ngon, thịt gà mềm không dai, nước gà rang ngọt mặn ăn vô cùng vừa miệng..

    Tất cả chúng hòa quyện lại với nhau mang một hương vị vô cùng đặc biệt khiến cho nhiều người đắm say. Một suất không quá nhiều nhưng đủ để khiến bạn no say cả tối.

    Nhiều người đánh giá rằng, ăn nó vào buổi tối đặc biệt những lúc đói bụng thì cực kỳ nhớ quê nhà. Hương vị dân dã nhưng cũng có gì đó rất đặc biệt khiến người ta cảm thấy hài lòng.

    Bánh tôm, há cảo chiên – Món ngon Hà Nội cuối tuần

    Những chiếc há cảo nhỏ xinh được chiên giòn có lẽ là món ăn đặc biệt nhất và được nhiều người yêu thích nhất. Món ngon Hà Nội cuối tuần vì thế không thể thiếu tên món này trong danh sách các món ngon.

    Há cảo chiên có vỏ mỏng, giòn, vàng ruộm. Chiếc bánh nhỏ xinh nào cũng được nhồi nhân đầy đặn, há cảo thì thường nhân chính là nhân thịt băm, hành…

    Một phần ăn có chừng 20 chiếc. Nó được dọn cùng với đĩa rau sống và một bát nước chấm chua ngọt.

    Bạn cũng có thể ăn nó cùng với bánh tôm. Bánh tôm cũng là một món ngon Hà Nội đang được giới trẻ ưa thích.

    Món bánh tôm có kích thước lớn hơn há cảo một chút. Nó có vị bùi của tôm chín tới và cả vị béo ngậy từ bột chiên giòn.

    Dimsum

    Cuối tuần rủ bạn bè cùng nhau đi thưởng thức dimsum thì sao nhỉ? Một ý tưởng không tồi đúng không các bạn?

    Đây cũng là món ngon Hà Nội cuối tuần được nhiều người bình chọn hiện nay. Món này có hình dáng nhỏ xinh và nó giống như nụ hoa chúm chím vậy.

    Phần nhân bên trong bánh gồm có tôm bỏ vỏ, thịt và rau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn các loại dimsum khác nhau để thưởng thức.

    Tùy theo sở thích của mỗi người để lựa chọn các loại dimsum hợp nhất và thưởng thức. Món ngon ngày đặc biệt được các bạn trẻ hiện nay yêu thích và đánh giá cao.

    Mặc dù nó không quá nhiều nhưng cũng đủ khiến cho bạn cảm thấy thật hài lòng khi thưởng thức. Dám chắc rằng khi được thử nó trong những tối đêm đông, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì vị ngon đến lạ của nó.

    Katsudon – Món ngon Hà Nội cuối tuần

    Nếu bạn vẫn đang tìm món ngon Hà Nội cuối tuần thì tại sao không thử món Katsudon nhỉ? Món ngon này được bán ở số nhà 241 Xuân Thủy.

    Đây là một loại cơm thịt heo chiên xù theo kiểu Nhật. Một suất đầy đủ sẽ có màu vàng ruộm từ thịt chiên, màu trắng của hành tây và của những hạt vừng.

    Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được vị béo mềm, ngọt tự nhiên của các thành phần có trong nó. Giá của mỗi suất trung là 100k. Một mức giá không rẻ nhưng cũng không quá đắt đúng không nào?

    Xôi gà quay ngon tuyệt diệu

    Món ngon Hà Nội cuối tuần này bạn nên thưởng thức ở phố Trường Chinh. Con phố này luôn đông đúc xe qua lại nhưng cũng tụ tập rất nhiều quán ăn ngon khiến bạn phải dừng chân.

    Món xôi gà quay là một trong những món ngon níu giữ được nhiều thực khách khi đến đây. Món này có màu vàng của xôi nếp dẻo, thịt gà quay chín đều, có mùi thơm của hành phi. Thịt gà có lớp ngoài giòn, bên trong thịt mềm, ngọt, ăn cực hợp. Xôi nếp dẻo, còn nóng hổi và tỏa hương thơm.

    Bạn có thể ăn nó cùng với một chút cà chua và dưa chuột để chống ngấy. Giá một phần ăn hiện nay là từ 80k, rất đáng để bạn thử một lần trong đời.

    Bánh mì bò xào – Món ngon Hà Nội cuối tuần

    Có lẽ là một sai lầm lớn nếu chúng tôi không kể đến món bánh mỳ xào trong danh sách món ngon Hà Nội cuối tuần. Bởi lẽ, món ngon này đã khiến rất nhiều thực khách mê đắm.

    Bánh mỳ bò xào được chế biến rất khéo léo và tỉ mỉ. Thịt bò tẩm ướp gia vị kĩ càng, nó được xào chín trên lửa lớn rồi dọn cùng với một chiếc bánh mỳ giòn.

    Khi ăn, bạn nên thêm quất, tương ớt vào cùng để hương vị được hài hòa nhất. So với những loại bánh mỳ khác thì bánh mỳ bò xào chính là cái tên mới mẻ và đáng đổi gió nhất.

    Ngon miệng với hàng tá món ngon ở Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Quán Ăn Đêm Hà Nội Ngon Nức Tiếng Giá “hạt Dẻ” Cho Sinh Viên
  • Các Món Ngon Buổi Tối Tại Hà Nội Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Điểm Qua Những Món Lẩu Ngon, Bổ, Rẻ Tại Hà Nội
  • 4 Món Ngon Buổi Tối Ở Phố Cổ Hà Nội Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Top 10 Món Chè Ngon Ở Hà Nội Không Thể Bỏ Qua 2022
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ruốc Chay Từ Chân Nấm Hương
  • Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Bạn Sẽ Hối Tiếc Nếu Không Biết Đến 5 Món Ngon Này Khi Mang Thai
  • Mực Sim Hấp Bia ? Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • 20 Món Ngon Huyện Củ Chi Ngon Nức Tiếng Ở Tphcm Nên Ghé Ngay
  • Ẩm thực Hà Nội mang đậm hương vị Việt – những món ăn giản dị nhưng vẫn thể hiện được sự trang trọng và tinh tế của mình. Năm tháng trôi đi, mọi thứ đều thay đổi nhưng ẩm thực Hà Nội vẫn luôn giữ được nét đặc trưng truyền thống. Đặc biệt là món nổi tiếng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 5 món ngon lạ miệng.

    1. Chả cá chiên cốm xanh

    Món này đúng bài người Hà Thành, những hạt cốm xanh bao bọc bên ngoài những miếng chả cá béo bùi. Nhìn vậy thôi chứ cực dễ làm đấy các bạn.

    Nguyên liệu

    Cá thát lát

    Cốm xanh

    Cà chua

    Rau xà lách

    Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, tương ớt

    Chuẩn bị

    Chả cá mua về đem giã nhuyễn và đều thì khi làm ra món ăn món chả cá mới dai và ngon hơn. Ướp chả cá trong tô với một ít muối, đường và hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho chả cá có thể ngấm đều gia vị.

    Sau khi ướp xong bạn viên tròn chả cá theo kiểu tròn, dài hoặc dẹt sao cho vừa ăn là được. Lưu ý bạn không nên viên quá to mà nên viên nhỏ vì chúng ta còn nhúng chả cá vào cốm nên nếu quá to thì sẽ rất lâu chín và cốm cũng có thể bị cháy.

    Cho cốm ra đĩa rồi lăn chả cá sao cho cốm có thể bao phủ hết và bám đều vào viên chả cá

    Rửa và cắt cà chua và xà lách.

    Thực hiện

    Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu ăn vào và đun nóng.

    2. Canh bắp cải cuộn và cá thát lát

    Không kém ngon với món chả cá chiên cốm xanh, chả cá nấu canh với bắp cải cuộn cũng biết cách chiều lòng thực khách với vị thơm ngon khó cưỡng.

    Cách chuẩn bị và chế biến như sau:

    Nguyên liệu

    Cá thát lát

    Bắp cải

    Xương heo

    Cà rốt

    Tỏi, hành lá, ớt

    Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu

    Chuẩn bị

    Xương heo mua về đem rửa sạch rồi hầm lấy nước nấu canh

    Cá thát lat mua về đem giả nhuyễn sau đó cho thêm một ít bọt ngọt, hạt nêm, trộn chung với hành băm, tỏi băm, tiêu và nước mắm cho thật đều.

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát. Hành lá rửa sạch, chần sơ qua nước sôi.

    Bắp cải rửa sạch và cũng chần qua nước sôi thì lá sẽ mềm, có độ dai dễ cuốn và đẹp hơn.

    Thực hiện

    Trải bắp cải đã chần qua nước sôi ra một đĩa phẳng, lấy một ít chả cá thát lát vào và cuộn lại rồi dùng hành lá buộc chặt

    Khi nước dùng sôi thì bạn hãy cho bắp cải đã cuộn cá thát lát vào, để lửa vừa cho chín va nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc canh ra tô và trang tri thêm cà rốt hoặc ớt thêm đẹp mắt.

    3. Chả cá xào rau củ

    Nguyên liệu

    Chả cá thát lát

    Dầu ăn

    Cà rốt, hành tây, ớt chuông, tỏi

    Hạt mè đen, trắng

    Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối

    Chuẩn bị

    Chả cá thát lát mua về xả sơ quan nước sạch để bỏ đi bụi bẩn và dầu trên chả cá. Sau đó, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Hành tây, ớt chuông, cà rốt thái sợ và tỏi băm nhỏ

    Mè đen và trắng cho vào chảo rang chung

    Thực hiện

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà rốt vào đảo đều. Sau khi cà rốt săn lại thì cho tiếp ớt chuông, hành tây vào xào chung.

    Sau đó cho chả cá thát lát vào xào chung khoảng 2 phút thì bạn cho thêm một ít bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn.

    4. Chả cá thát lát bọc trứng bắc thảo

    Nguyên liệu

    Chả cá thát lát

    Trứng vịt bắc thảo

    Thì là, hành tím, đầu hành lá

    Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

    Chuẩn bị

    Chả cá thát lát tươi mua về ướp với một ít muois, bọt ngọt, tiêu cho thêm một ít dầu ăn vào cho dẻo và dai.

    Thì là, đầu hành đem rửa sạch và băm nhuyễn, hành tím bóc vỏ vào và trộn chung.

    Trứng bắc thảo lột bỏ lớp trấu và đem rửa sạch.

    Thực hiện

    Dùng miếng màng bọc thực phẩm trãi ra sau đó cho chả cá trải đều và cho trứng bắc thảo vào giữa rồi cuộn lại thật chắc.

    Bắt chảo lên bếp vào cho nhiều dầu vào rồi cho từng viên chả cá cuộn trứng bắc thảo vào chiên cho vàng.

    Vớt chả cá chiên ra giấy thấm dầu để nguội một tí rồi dùng chung với nước chấm hoặc tương ớt.

    5. Canh chả cá thát lát xiên Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    Chả cá thát lát Hàn Quốc

    Củ cải trắng, lá rong biển

    Hành lá, ớt

    Nước tương

    Que xiên bằng tre

    Chuẩn bị

    Củ cải rửa sạch và gọt vỏ thành từng miếng vuông, nhỏ

    Nhặt hành lá, rửa sạch, thái nhỏ

    Ớt rửa sạch, thái nhỏ

    Thực hiện

    Bắt một nồi nước đun sôi vào cho củ cải, hành lá, rong biển, ớt vào nồi đun khoảng 15 phút cho nước có vị ngọt và thanh.

    Khi nước sôi vớt hành và rong biển ra.

    Xiên miếng chả cá vào que sau đó cho vào nồi thêm một ít muối, nước tương cho vừa ăn

    Cho hành lá đã thái nhỏ vào và đun thêm 5 hút nữa rồi tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua
  • Full Danh Sách Món Ngon Đà Nẵng Và Địa Chỉ Quán Ăn
  • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Cho Bữa Tiệc Sinh Nhật Của Bé Yêu
  • Món Ăn Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần Dành Cho Những Gia Đình Bận Rộn
  • Những Món Ngon Bà Bầu Nên Ăn
  • 30 Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Tại Nhà Lạ Miệng Chế Biến Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà
  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Ngon Từ Nước Kiềm
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Những món ngon đãi khách sau đây mà bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà cho gia đình của mình. Món ăn đơn giản, nguồn nguyên liệu dễ tìm và quan trọng là luôn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng.

    Rất nhiều người yêu thích vị thơm ngon ngậy ngậy này và thường dùng làm món ngon đãi khách vào dịp cuối tuần. Món ăn có đầy đủ những loại thủy hải sản tươi ngon như: mực, tôm, cua, sò điệp,… Để món súp thêm ngon bạn có thể cho thêm thịt gà xé cùng các loại rau củ quả khác như đậu Hà Lan, hạt bắp, cà rốt, cùng một số loại rau gia vị để món ăn thêm ngon và đậm đà như hành lá, ngò rí. Bạn chỉ cần đun nước dùng bằng xương gà cho ngọt rồi cho các loại hải sản đã sơ chế cắt miếng vừa ăn vào nấu chung cho ngọt nước. Thêm rau củ quả đã qua sơ chế và gà xé vào sau cùng. Để tạo độ sệt cho món ăn chỉ cần một chút bột bắp. Nhớ nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.

    Món súp hải sản (Nguồn: cunglehoi.com)

    Món ăn có nguồn gốc từ phương Tây nhưng lại dễ ăn và có hương vị thật hấp dẫn để bạn làm món ngon. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có thịt bò gân tươi sạch hữu cơ cắt miếng lớn vừa ăn. Rau củ nấu kèm cắt miếng bao gồm: khoai tây, cà rốt, hành tây, … rau gia vị sẽ bao gồm cà chua quế cùng các gia vị thường dùng khác. Đặc biệt, bạn đừng quên chuẩn bị một chút rượu vang để món ăn hoàn thiện.

    Xào thịt bò qua với cà chua rồi hầm nhừ với nước. Sau bạn cho rau củ vào nêm thêm rượu vang và gia vị là hoàn thành món ăn. Bò sốt vang có hương vị đặc trưng mà không lẫn với món ăn khác. Bạn có thể dùng món ăn này với cơm trắng hay với bún tươi đều rất ngon.

    Thay vì chọn mực, tôm thì rất nhiều người lại thích món bạch tuộc nướng sả. Vị sả hoà quyện trong món ăn khiến vị giác được kích thích hơn. Món ăn này lại rất dễ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị bạch tuộc tươi loại ngon, loại nước sốt nướng sả, cùng các loại rau củ ăn kèm như dưa leo, rau thơm, đậu bắp, cà tím,…

    Tất cả nguyên liệu cần sơ chế làm sạch và ướp cùng nước sốt nướng sả tiện dụng trừ dưa leo và rau thơm. Sau ướp bạn chỉ cần nướng chín đều trên bếp than hoặc lò nướng là đã có món bạch tuộc nướng sả thơm ngon đầy hấp dẫn. Món ăn có thể chấm kèm thêm tương ớt để thêm vị đậm đà cho món ăn.

    Món bạch tuộc nướng sả (Nguồn: chotayninh.vn)

    Đây là món ăn ngon dành cho gia đình bạn ngày trong tuần hay cuối tuần và là món ngon đãi khách đều phù hợp. Món ăn dễ làm đơn giản lại có hương vị thơm ngon hơn. Bạn chuẩn bị một con gà làm sạch vừa ăn. Ướp gà với ngũ vị hương cùng màu dầu hạt điều để món ăn có thêm độ thẩm mỹ trong 60 phút.

    Sau đó nướng gà trong lò nướng hoặc than nướng. Nướng đều lửa và đủ thời gian để món gà nướng không bị khô, cháy. Bạn có thể nguyên con và ăn đến đâu tự xé đến đó hoặc chặt miếng vừa ăn. Món gà nướng ngũ vị có thể ăn không hoặc ăn kèm cơm, xôi.

    Mì hay còn gọi là lá mì dùng trong món mì cuốn tôm chua ngọt là món ăn rất ngon mà bạn nên bổ sung cho thực đơn gia đình của mình. Bạn có thể dùng làm món ngon đãi khách tại nhà. Món ăn không quá khó để bạn thực hiện. Bạn sẽ cần chuẩn bị lá mì cuốn, thịt heo, tôm tươi sạch mua tại siêu thị VinMart, rau sống, bún tươi,…

    Thịt heo sẽ được luộc chín sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn. Phần tôm chua bạn có thể pha chế lại vừa ăn hoặc để nguyên đều được. Nếu pha chế lại thì bạn chỉ cần trộn thêm tỏi, ớt, bột ngọt hoặc đường với tôm chua vừa ăn là được. Sơ chế rau sống như những món ăn kèm rau mà bạn vẫn thường làm.

    Lá mì nên cắt miếng vừa để có thể cuộn đẹp mắt và tiện sử dụng. Trải lá mì lên dĩa và bỏ các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên, nhẹ nhàng cuốn thật chắc tay mà không làm rách lá mì là bạn đã có được những cuốn mì tôm chua ngọt thơm ngon khó cưỡng lại. Bạn có thể dùng món ăn này với nước chấm pha chế thêm để món ăn thêm đậm đà.

    Mỳ cuốn tôm chua ngọt (Nguồn: cooky.vn)

    Không như những món thịt nướng khác, món vịt nướng xá xíu luôn là món ăn được nhiều người lựa chọn bởi hương vị đậm đà khó quên. Đặc biệt hơn, đây là món ăn dễ thực hiện ngay tại nhà và có thể dùng là món ngon cuối tuần đãi khách. Bạn sẽ cần chuẩn bị nguyên liệu là thịt vịt tươi ngon, được làm sạch lượng vừa ăn theo nhu cầu, nhớ lựa vịt dày thịt, ít mỡ thì món ăn ngon hơn.

    Gia vị để làm nên món ăn này là sốt gia vị chuyên dụng, các loại gia vị đi kèm như sả, ngũ vị hương, gừng, rượu trắng, … cùng gia vị thông thường. Món ăn sẽ có rau cải thìa ăn kèm. Sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi ướp chung trong vòng 30 -45 phút cho thấm. Nướng thịt trong lò nướng khoảng 10 -20 phút. Cải thìa sẽ được xào chín vừa đến để ăn kèm với món vịt xá xíu này.

    7. Thịt xông khói cuộn cá sốt

    Tên món ăn khá cầu kỳ nhưng lại là món ăn dễ thực hiện và mang lại cho bạn hương vị thơm ngon cho thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này là thịt xông khói, cá,… Phần gia vị tăng hương món ngon sẽ dùng nước sốt chuyên dụng và ngũ vị hương. Phần rau ăn kèm sẽ là các loại rau sống, rau răm.

    Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu với phần cá làm sạch cắt miếng phi lê bản lớn để cuộn. Rau các loại loại bỏ hư hỏng rửa sạch để ráo nước. Ướp cá và cả thịt xông khói cùng nước sốt đậm đà từ 10-20 phút. Sau đó trải thịt xông khói lên dĩa rồi đặt cá vào bên trong cuộn lại thật chắc.

    Khi thực hiện bạn nhớ rắc thêm một lớp bột mì giữa lớp cá và lớp thịt xông khói. Sau cuốn xong thì chiên áp chảo là hoàn thành món ăn. Thịt xông khói cuộn cá sốt là món ăn ngon kèm sốt ngũ vị và rau sống. Bạn có thể ăn kèm hoặc cuốn lại ăn với từng lá rau đều rất ngon và đậm đà.

    Món thịt xông khói cuộn cá sốt (Nguồn: afamilycdn.com)

    8. Sườn heo nướng Hàn Quốc

    Những món nướng bao giờ cũng được nhiều người lựa chọn cho thực đơn mỗi ngày của gia đình và được chọn là món ngon đãi khách. Đặc biệt với món sườn heo nướng Hàn Quốc lại là món ăn được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là phần sườn heo tươi ngon. Nên lựa chọn phần sườn thịt heo non béo béo bùi bùi khi nướng sẽ ngon hơn. Phần nguyên liệu làm món ăn sẽ bao gồm phần nước sốt nướng Hàn Quốc.

    Hoặc bạn có thể tự pha chế sốt ướp bao gồm: xì dầu, mật ong, dầu vừng, tiêu đen, ớt bột, gừng, tỏi và hành khô băm nhuyễn. Sườn heo sau sơ chế rửa sạch sẽ được ướp với tất cả nguyên liệu đã được chuẩn bị. Nên ướp từ 3 -4 tiếng hoặc qua đêm thì món ăn sẽ thơm ngon và thấm hơn. Nướng sườn bằng lò nướng chuyên dụng công suất lớn hoặc nướng trực tiếp trên bếp. Canh thời gian để lật sườn chín đều các mặt.

    Món sườn nướng kiểu Hàn Quốc có thể ăn kèm với cơm và cả bún tươi. Bạn nên chuẩn bị thêm nước chấm nếu muốn món ăn thêm đậm đà. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm một số loại rau ăn kèm như rau sống, dưa leo, cà rốt, lá vừng… để món ăn thơm ngon hơn.

    Món sườn nướng Hàn Quốc (Nguồn: vinalo.com)

    9. Viên thịt cua sốt chua ngọt

    Món ăn có tạo hình đẹp mắt hấp dẫn. Hơn nữa món ăn là sự kết hợp của phần thịt cua và phần giò sống nên hương vị rất đặc biệt. Nguyên liệu để làm nên món ăn này cần chuẩn bị là thịt cua đã được gỡ tơi, giò sống tươi ngon, bột mì, rau thơm, nước sốt tẩm ướp gia vị chua ngọt chuyên dùng, gia vị thường dùng…

    Trộn phần thịt cua và giò sống đã chuẩn bị lại với nhau cùng gia vị đi kèm cho vừa ăn. Trộn thật đều rồi vo tròn tạo hình thành từng viên. Lăn từng viên thịt cua qua bột mì làm áo rồi chiên trong dầu ngập cho chín đều. Món ăn có thể thực hiện tiếp theo bằng hai cách.

    Một là bạn chỉ cần làm phần nước sốt chua ngọt riêng rồi chấm kèm viên thịt cua. Hai là khi chế biến nước sốt chua ngọt thì cho viên thịt cua vào rim cùng. Cả hai cách đều làm nên món viên thịt cua thơm ngon đậm đà. Món ăn này ăn với cơm hay bún tươi đều được.

    Món thịt cua viên sốt chua ngọt (Nguồn: suckhoenew.wordpss.com)

    Nếu bạn và gia đình yêu thích hải sản thì không thể bỏ qua món ăn dưỡng chất này. Hoặc bạn muốn bổ sung món mới cho gia đình thì hàu chiên giòn sẽ là món ăn khá thú vị vị cho bạn và gia đình. Món ăn cũng là món ngon đãi khách khá phù hợp.

    Nguyên liệu của món ăn ngoài phần hàu tươi thì bạn còn cần chuẩn bị trứng gà tươi sạch, nguồn gốc rõ ràng, bột chiên xù, dầu ăn giúp chiên vàng giòn rụm cùng các loại rau ăn kèm cho món ăn như rau sống, rau gia vị. Phần thịt hàu sau sơ chế nhúng qua phần trứng gà tươi rồi lăn qua phần bột chiên xù.

    Bạn sẽ chiên trong chảo dầu sôi để miếng hàu chín và giòn đều. Chế biến phần nước chấm theo khẩu vị của bạn để gia tăng hương vị cho món ăn thơm ngon này. Món hàu chiên giòn sẽ ăn kèm với nước chấm cùng các loại rau sống đi kèm.

    Món hàu chiên giòn (Nguồn: cooky.vn)

    20. Bánh bắp gà xé nướng xá xíu

    29. Nem tai heo trộn thính cuốn lá sung

    Ban có thể thực hiện các món ăn ngon đãi khách trên một cách dễ dàng vì có thể chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu tại 2 địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng và chất lượng là VinMart. Đặc biệt, tại VinMart oi luôn luôn có hàng hóa tươi mới mỗi ngày, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2022
  • Món Ăn Ngon Đãi Khách
  • Lễ Này Ăn Gì Đây? Mách Bạn 10 Món Ngon Đơn Giản Này Nhé!
  • Các Món Lẩu Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Cuối Tuần Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Mứt Vỏ Cam Thơm Ngon Đãi Khách Dịp Tết
  • Cách Làm Gà Muối Xông Khói Tại Nhà Lạ Miệng Cho Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói
  • Cách Làm Món Ăn Gà Chiên Muối Ớt
  • Cách Làm Món Gà Chiên Muối Kiểu Thái Lan
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Cho Ngày Se Lạnh Với Bếp Nướng Than Hoa
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm gà muối xông khói

    Bước đầu tiên trong cách làm gà muối xông khói đó là chuẩn bị nguyên liệu. Trước khi đi chợ, hãy lên danh sách những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà muối xông khói và đi chợ ngay thôi nào:

    • Thịt gà: Thịt gà muối xông khói bạn nên chọn loại gà ta để giữ được vị dai và ngọt của thịt. Tuy nhiên không nên chọn gà quá gầy, ít nhất từ 2 cân trở lên để khi hoàn thành thịt gà không bị cứng và khô.
    • Các loại rau như: rau ngảu cứu, 3 củ xả, lá chanh.
    • Các gia vị cần chuẩn bị là rượu trắng, nước tương, đường trắng, đường nâu, hành tươi, gừng, quế và lá oregano khô.
    • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ khấc như giấy bạc gói thức ăn hay giá lưới sắt (loại chuyên dùng để chiên rán).

    Sau khi đã đi chợ về rồi, cùng bắt tay vào cách làm gà muối xông khói ngay thôi nào!

    Cách làm gà muối xông khói

    Ngay từ cái tên cách làm gà muối xông khói, chị em chắc hẳn cũng đã mường tượng ra phần nào cách chế biến của món gà này gồm 2 bước chính đó là ủ muối gà và xông khói gà. Bước ủ muối gà được thực hiện như sau:

    • Gà mua về bạn rửa sạch và xát qua 1 lớp muối thật dày rồi bóp kĩ và rửa gà một lần nữa. Việc rửa gà bằng muối như vậy sẽ giúp hạn chế được các vi khuẩn và giúp các chất bẩn được đào thải ra ngoài.
    • Sau khi rửa gà bạn dùng 1 chiếc nồi đủ lớn, sau đó đặt 1 tờ giấy bạc xuống đáy nồi. Tiếp theo là đổ muối vào 1 lớp thật dày khoảng 1 cm.
    • Cho các loại rau như sả, rau ngải và lá chanh lên trên lớp muối rồi đặt gà lên trên cùng rồi gói giấy bạc lại.
    • Tiếp theo bạn đổ nước vào nồi 1 lượng vừa đủ sao cho nước không ngấm quá nhiều vào phần gà ở bên trong rồi bắc lên bếp đu lửa to cho sôi khoảng 10 phút.
    • Tiếp tục kiểm tra nồi nước tránh để nước cạn cháy nồi và đun lửa nhỏ cho gà ngấm muối và gia vị trong khoảng 30 phút nữa là được.
    • Cho hỗn hợp nước, rượu trắng, nước tượng, đường trắng, hành, quế, gừng và lá oregano vào nồi và bật nếp đun sôi. Sau đó bạn cho gà muối vào nồi luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
    • Dùng 1 chiếc chảo lớn, xếp giấy bạc thật giày vào lòng chảo sau đó rắc đường nâu lên trên giấy bạc.
    • Đặt giá lưới sắt lên trên chảo sao cho giá sắt cách đường nâu khoảng 1 cm rồi đặt thịt gà ráo nước lên trên. Chú ý xếp thịt gà cho đều và không dính chồng lên nhau.
    • Bạn bật bếp với lửa vừa rồi đậy kín vung cho đường nâu cháy từ từ, giữ khoảng 5 phút khi thấy khói bốc lên khỏi nắp vung thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp bạn vẫn nên giữ gà trong chảo khoảng 3 – 5 phút cho thịt gà ám khói rồi mới bỏ ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Công Thức Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Bằng Than Và Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Đậm Đà Bữa Ăn Gia Đình Với Gà Quay Tiêu Đơn Giản, Dễ Làm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100