5 Món Ngon Từ Rau Mầm Đơn Giản Mà Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Đùi Gà Tây Xông Khói: Món Ngon Cho Buổi Tiệc Tất Niên Cùng Bạn Bè
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Khô Cá Lù Đù 1 Nắng Ở Đâu Bán Tại Tphcm
  • Bổ Sung Canxi Cho Bà Bầu Một Cách Hợp Lý Nhất
  • Đến Cao Bằng Nhất Định Phải Ăn 10 Món Đặc Sản Này!!!
  • Những món ngon từ rau mầm hấp dẫn, lạ mắt

    Món rau mầm xào thịt bò

    Nếu bạn thắc mắc rau mầm làm món gì? Thì món rau mầm xào thịt bò sẽ là một gợi ý lý tưởng cho bạn. Món ăn này sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và bổ sung vitamin có trong thịt bò và rau mầm, cho cả gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời.

    Nguyên liệu cho món rau mầm xào thịt bò

    Cách chế biến món rau mầm xào thịt bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Rau mầm rửa sạch và để cho ráo nước. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt dọc hoặc khoanh tròn tùy ý. Cà chua rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Cho thịt bò vào tô cùng với một ít tỏi băm, cho thêm 1 muỗng cafe xì dầu, ½ muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt và ½ muỗng cafe muối rồi trộn lại với nhau, để cho thấm trong vòng 15-20 phút.

    Bước 3: Chế biến

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì cho vào tỏi băm nhuyễn. Nhanh tay đảo đều cho đến khi tỏi chuyển sang vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò vào, đảo đều nhanh tay. Tiếp tục cho hành tây vào rồi đảo đều đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị trong thịt bò.

    Tiếp theo, cho rau mầm vào đảo đều trong khoảng 1-2 phút thì tắt bếp và xếp thức ăn ra đĩa. Xếp cà chua cùng với ngò rí lên thịt bò để trang trí và ăn kèm. Món ăn này có thể dùng chung với nước tương và ớt.

    Món tôm xào rau mầm

    Tôm và rau mầm là hai nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này lại, bạn sẽ có một món ngon từ rau mầm bổ dưỡng cho cả gia đình mình.

    Nguyên liệu cho món tôm xào rau mầm

    Cách chế biến tôm xào rau mầm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau mầm mua về rồi rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch và luộc sơ qua nước sôi cho vừa chín tới, bóc vỏ và chừa đuôi tôm lại. Cà rốt bào thành sợi nhuyễn. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

    Bước 2: Chế biến

    Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi, cho tôm vào xào, thêm cà rốt và một ít nước vào xào chung. Tiếp theo là nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau mầm vào đảo nhanh tay và trình bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu cho thơm

    Bạn có thể dùng nóng và ăn kèm với nước tương.

    Món nộm rau mầm chua ngọt

    Rau mầm có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ mắt khác nhau. Bạn có thể chế biến món nộm rau mầm cho gia đình để thay thế những món ăn quen thuộc khác.

    Nguyên liệu cho món nộm rau mầm chua ngọt

    Cách chế biến nộm rau mầm chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau mầm sau khi mua về rửa sạch và để cho ráo. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng ra 2 bát, đánh bông lên với một ít gia vị rồi tráng cho thật mỏng trên chảo.

    Bước 2: Chế biến

    Món súp tôm rau mầm

    Nguyên liệu cho món súp tôm rau mầm

    Cách chế biến súp tôm rau mầm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về rửa sạch và để ráo, sau đó cho vào nồi luộc vừa chín. Tiếp theo, vớt tôm ra, để nguội rồi bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, thái tôm thành hạt lựu.

    Cà rốt rửa sạch, để ráo và thái hạt lựu. Rau mầm rửa sạch, để ráo và cắt thành từng khúc ngắn.

    Bước 2: Chế biến

    Đun nóng nước dùng gà, cho cà rốt vào nấu đến khi vừa chín. Cho tiếp tôm vào, nêm nêm gia vị cho vừa ăn. Hòa tan bột năng với nước, rưới lên súp cho đến khi có độ sánh nhẹ là được.

    Tắt bếp, cho rau mầm vào súp và đảo đều lên (không khuấy mạnh tay). Vậy là bạn đã có một món súp tôm rau mầm thơm ngon cho cả gia đình.

    Món salad thịt gà và mầm đậu Hà Lan

    Món ăn này là sự kết hợp giữa thịt gà, rau mầm và đậu cove, mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể.

    Nguyên liệu món salad thịt gà và mầm đậu Hà Lan

    Cách chế biến salad thịt gà và mầm đậu Hà Lan

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu Hà Lan cắt làm đôi, rửa sạch với nước muối loãng và nước thường, sau đó để cho ráo nước. Rau mầm rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Thịt gà làm sạch rồi đem nướng lên hoặc luộc chín, sau đó thái lát mỏng. Bắp cải, cà rốt cũng rửa sạch rồi thái sợi nhuyễn. Rau xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng và ngâm trong giấm cho bớt vị hăng.

    Bước 2: Pha nước trộn

    Cho 4 muỗng cafe giấm, 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe bột nêm và 4 tép tỏi vào chén rồi khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước trộn

    Bước 3: Cách trộn

    Cho nguyên liệu: thịt gà, rau mầm, đậu hà lan, bắp cải, hành tây, cà rốt, xà lách vào chảo trộn lên cho đều. Sau đó, đổ hỗn hợp nước trộn đã pha chế sẵn vào và đảo đều đến khi các nguyên liệu thấm đều nước trộn và gia vị thì bày ra đĩa để dùng.

    Để chế biến được những món ngon từ rau mầm thì đòi hỏi phải chuẩn bị một nguồn nguyên liệu thật tươi, ngon. Do đó, bạn nên lựa chọn những nguyên liệu chuẩn sạch, không bị héo để có được một bữa ăn bổ dưỡng như mình mong muốn.

    Mua những nguyên liệu tươi sạch, chế biến những món ăn rau mầm thơm ngon thông qua app VinID

    Chỉ với một chiếc điện thoại, dù bận rộn đến mức nào thì bạn cũng có cơ hội mua sắm được những nguyên liệu tươi ngon và nấu những bữa cơm ưng ý cho cả gia đình của mình. Thật tiện lợi với ứng dụng Scan & Go trên ứng dụng VinID, bạn không phải lo chờ đợi thanh toán hay chỉ việc ngồi ở nhà và nhận được những nguyên liệu tươi ngon trong vòng 2 – 5 tiếng thông qua siêu thị VinMart 4.0. Với ứng dụng này, các bà nội trợ sẽ luôn an tâm về mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm, rau củ luôn tươi ngon để đáp ứng những bữa cơm bổ dưỡng cho mọi gia đình.

    Scan & Go được tích hợp ngay trên ứng dụng VinID, giúp cho người dùng không cần phải đến siêu thị mà mua sắm ngay tại nhà thông qua chiếc điện thoại thông minh. Ứng dụng Scan & Go đã có mặt ở 73 siêu thị VinMart. Bên cạnh đó, với cẩm nang mua sắm tiện lợi, bạn dễ dàng đi chợ ở bất kỳ nơi đâu với 3 bước đơn giản sau:

    • Bước 2: Chọn Scan & Go trên app VinID, lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua ngay tại cẩm nang mua sắm siêu thị VinMart 4.0 – Catalogue hoặc gian hàng ảo – Virtual Store mô phỏng hình ảnh sản phẩm và quét mã QR đính kèm.
    • Bước 3: Thanh toán ngay trên ứng dụng VinID và nhận hành ngay tại nhà của bạn. Đặc biệt, với đơn hàng trên 300.000 đồng trong bán kính 10km, bạn sẽ được miễn phí giao hàng nữa đấy!

    Bạn có thể tham khảo qua giá của một số loại rau mầm đang được bán trên hệ thống VinMart:

    • Rau mầm cải chíp L1 MT (hộp): 8.500 đồng
    • Rau mầm cải củ trắng L1 MT (hộp): 8.600 đồng
    • Rau mầm cải ngọt L1 MT (hộp): 10.300 đồng
    • Rau mầm cải chíp L1 VinEco: 10.700 đồng
    • Rau mầm cải ngọt DL L1 MT (hộp): 12.900 đồng
    • Rau mầm cải xanh L1 MT (hộp): 13.000 đồng
    • Rau mầm cải ngọt DL L1 VinEco (hộp): 13.400 đồng
    • Rau mầm cải củ đỏ L1 MT (hộp): 14.500 đồng
    • Hạt giống rau mầm bắp cải đỏ 20g: 15.900 đồng

    (Giá sản phẩm được cập nhật ngày 21/08/2019, có thể thay đổi theo thời điểm).

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • Các Món Ngon Từ Nui Cho Bé Trên 1 Tuổi
  • Món Ngon Mỗi Ngày Với Thịt Lợn
  • [Huế] 11 Món Ăn Xứ Huế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Các Món Ngon Miền Tây Mà Bạn Phải Thử Một Lần Khi Đến Nơi Đây
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Nem Rong Biển
  • Cách Làm Thanh Nhẹ Với Món Cuốn Chay Lạ Miệng Đơn Giản, Dễ Làm
  • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • – Miến khô: 1 bó nhỏ.

    – Bánh đa nem hay còn gọi bánh tráng: 20 cái

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1/2 củ.

    – Củ sắn (củ đậu) có thể thay bằng su hào: 1/2 củ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Nấm nộc nhĩ: 5 cái

    – Khoai môn: 1 củ nhỏ.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương (xì dầu), tiêu bột.

    – Các loại rau sống: Giá đỗ, xà lách, rau thơm.

    Các bước thực hiện cách làm món nem cuốn chay ngon:

    Bước 1: Sơ chế miến, nấm hương cùng nguyên liệu

    – Miến khô ta cho vào chậu nước lạnh ngâm cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn.

    – Nấm hương cùng với mộc nhĩ cho vào chậu nước ấm ngâm chừng 15 phút cho mềm rồi cắt bớt chân, rửa sạch, băm thật nhỏ.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng. Cà rốt, củ đậu lột vỏ ngoài, rửa sạch cũng thái nhỏ. Riêng khoai môn ta rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó cho vào chén đánh nhuyễn.

    – Hành lá nhặt sạch rồi xắt thành khúc nhỏ.

    – Rau sống ăn kèm ta nhặt rửa sạch sẽ rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút thì vớt ra cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp các nguyên liệu với gia vị

    – Cho tất cả các gia vị vào một cái âu lớn rồi cho thêm các gia vị gồm: 1 muỗng nhỏ hạt nêm chay, 3 muỗng lớn nước tương, ½ muỗng hồ tiêu trộn đều để chúng ngấm gia vị và quyện lại.

    Bước 3: Thực hiện làm món nem cuốn chay

    – Cuốn nem: Ở cách làm món nem cuốn chay giòn ngon khi chiên thì lúc bắt đầu cuộn nem ta nhúng bánh tráng vào một tô nước có vắt một ít nước cốt chánh, sau đó ta gói bình thường như các món nem khác sao cho cuộn nem được tròn chặt, còn kích thước to hay nhỏ là tùy các bạn.

    – Sau khi cuộn xong ta lấy một cái chảo đáy sâu bắc lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn khá khá sao cho dầu ăn ngập hết nem. Đợi dầu sôi già thì giảm lửa nhỏ lại rồi thả từng chiếc nem cuộn vào chiên, khi nào thấy nem ngả sang màu vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thếm dầu.

    – Pha nước chấm nem: Đây cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của cách làm nem cuốn chay này, nước chấm ngon thì món ăn món tròn vị được, tì vậy các bạn làm theo công thức sau: Đổ nước nước mắm chay, một ít đường, tiêu, nước cốt chanh, ớt vào cái chén khuấy đều sao cho có đủ các vị mặn, ngọt, chua cay là được. Nếu không chuẩn bị được nước mắm chay ta có thể thay thế bằng nước tương (xì dầu).

    Yêu cầu đối với món nem cuốn chay

    – Món nem cuốn phải có màu sắc vàng đều, nhìn bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, có vị giòn, bùi khi ăn, không được vặn lửa to khi chiên sẽ làm cho nem chín không đều.

    Vào những dịp lễ vu lan hay mùng 1 chúng ta luôn tìm đến sự thanh tịnh với các món chay ngon không kém món mặn đâu nha và món nem chay là món ngon như thế. Vì vậy chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm món nem cuốn chay ngon không ăn một lần sẽ hối hận, chúc các phật tử ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Tổng Hợp Các Món Chay Dể Làm Nhất Từ Đậu Phụ Bổ Dưỡng Và Cách Trình Bày Cực Đẹp Giúp Chị Em Phụ Nữ Ghi Điểm Tuyệt Đối Trong Các Bữa Tiệc
  • 2 Cách Làm Món Chay Pate Chay Lạ Thơm Ngon
  • Những Món Chay Đãi Tiệc Mới Lạ Đảm Bảo Khích Thích Vị Giác Của Thực Khách Nhà Bạn
  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Đơn Giản Mà Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Hấp Gừng Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Cả Nhà Cùng Mê !
  • Mách Bạn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Sốt Me Ngon Điên Đảo❤️
  • 2 Cách Làm Mực Hấp Gừng Thơm Ngon Tuyệt Vời
  • 5 Cách Làm Mực Ống Hấp Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 1. Các bước thực hiện món mực hấp nước dừa

    Nguyên liệu (Cho 4 người ăn):

    • Mực ống/mực nang: 500 gram.
    • Dừa xiêm: 1 quả (hoặc 300 – 400ml nước dừa).
    • Sả: 4 nhánh.
    • Gừng: 1 củ nhỏ.
    • Hành tím khô: 1 củ.
    • Chanh: 1 quả.
    • Ớt sừng: 1 quả.
    • Rượu trắng.
    • Gia vị thông thường.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Gừng, hành tím khô bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Xả bỏ phần bẹ cứng bên ngoài, 2 cây sả đập dập, băm nhỏ. 2 cây còn lại thái khúc, đập dập.
    • Ớt sừng rửa sạch, thái lát
    • Dừa tươi đục lỗ, đổ phần nước dừa vào bát to, để riêng.

    • Mực khi mua về làm sạch, lấy hết túi mực và nội tạng bỏ đi, lột bỏ phần màng ngoài thân mực và phần nan cứng bên trong.
    • Dùng dao xẻ đầu mực rồi tách bỏ phần mắt và rửa sạch.
    • Đem mực rửa với rượu có pha gừng để khử mùi tanh của mực, rửa lại bằng nước lọc cho sạch.
    • Cắt mực thành từng miếng bản to, dùng dao khía trên miếng mực để tạo hình.
    • Cho mực đã cắt sẵn vào 1 tô lớn ướp với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, gừng giã nhỏ, hành tím khô. Đảo tất cả nguyên liệu lên thật đều, sau đó để khoảng 30 phút cho mực ngấm gia vị.
    • Sau khi mực đã ngấm, cho mực, sả thái khúc vào một cái bát lớn hoặc đĩa sâu lòng rồi đổ nước dừa ngập mặt mực.
    • Chuẩn bị nồi hấp, cho bát mực vào nồi, thêm vài lát ớt tươi nếu thích ăn cay. Chỉnh lửa nhỏ, hấp cho tới khi mực chín tới thì tắt bếp.

    • Cho hai thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, một vài lát ớt vào bát, vắt thêm chanh và khuấy đều. Nếu không thích muối tiêu, bạn có thể pha nước chấm tỏi ớt để ăn kèm cũng khá ngon.
    • Bày mực hấp ra đĩa, trang trí bằng dừa nạo, khi ăn chấm với muối tiêu và ăn kèm rau sống.

    3. Yêu cầu thành phẩm cho món mực hấp nước dừa:

    • Mực luôn phải tươi ngon, miếng mực giòn và ngọt.
    • Lúc ướp mực không cho các gia vị mặn bởi vì món ăn chú trọng vào sự giòn ngọt tự nhiên của mực tươi.
    • Có thể ăn kèm với những loại rau như chuối xanh, khế chua và các loại rau thơm để món mực thêm phần hấp dẫn.

    Hy vọng qua cách làm mực hấp nước dừa đơn giản mà ngon miệng, các bạn có thể tự tay xuống bếp thực hiện một món ăn vừa đủ sắc vừa đủ vị. Món mực hấp nước dừa sẽ đem đến cho các bạn một trải nghiệm mới về hương vị với sự kết hợp tuyệt vời giữa mực biển tươi rói và nước dừa ngọt thanh khiết.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xé Hấp Nước Dừa (Cách 2)
  • Bí Quyết Làm Món Mực Nhồi Thịt Hấp Dai, Ngọt, Bổ Dưỡng?
  • Tiết Lộ 04 Cách Hấp Mực Trứng Đơn Giản Tại Nhà Cho Chị Em
  • Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon
  • Chế Biến Mực Trứng Hấp Bia Siêu Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Nộm Xoài Thịt Bò Đơn Giản Mà Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn
  • Chia Sẻ Cách Làm Xoài Dầm Muối Ớt Cực Ngon Cho Bạn
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Chuẩn Vị Giòn Ngon Món Ăn Kèm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dưa Xoài Non Giòn Chua Vừa Vị Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Gỏi Khô Cá Sặc Trộn Với Xoài Xanh
  • 1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Xoài xanh bạn hãy rửa sạch gọt vỏ sau đó lấy nạo thành những sợi dài và mỏng

    – Còn thịt bò bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng (bạn hãy chú ý thái ngang thớ thịt bò để khi ăn thịt sẽ không bị dai). Sau đó bạn hãy cho thêm một chút muối cùng với một ít dầu ăn vào thịt bò để ướp khoảng 15 phút.

    – Các loại rau thơm, mùi tàu nhặt sạch rồi rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.

    – Dưa chuột bạn cũng rửa sạch rồi bào thành những sợi mỏng để riêng vào một cái bát nhỏ cho thêm 1 thìa canh muối rồi trộn để ngâm khoảng 15 phút rồi dùng tay vắt khô bỏ nước.

    Thịt bò khi đã ướp được khoảng 15 phút thì bạn hãy đun nước sôi sau đó chần thịt bò rồi cho thịt bò riêng ra đĩa rồi bạn hãy thái thịt bò thành những sợi mỏng vừa ăn. Còn phồng tôm thì bạn hãy bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu đun nóng rồi thả phồng tôm vào chiên cho chín đều gắp ra rồi để cho ráo mỡ (khi chiên phồng tôm các bạn hãy chú ý cần phải đổ ngập dầu và đun nhỏ lửa để phồng tôm chín đều và không bị cháy).

    Sau đó bạn hãy bắt đầu pha nước mắm để trộn món nộm xoài thịt bò: bạn hãy cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa dấm, một ít ớt cùng với một ít nước cốt chanh để tạo mùi thơm cho món nộm rồi khuấy đều. Như vậy là bạn đã pha xong nước chấm để trộn món nộm.

    Khi đã pha xong nước chấm thì bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế từ trước đó vào trong một cái âu lớn rồi rưới nước mắm đã pha chế sẵn trộn thật đều lên rồi nêm lại cho vừa miệng. Sau đó thì bạn hãy rắc 1 nửa số lạc và rau thơm vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều và để khoảng 5 phút là các bạn có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Ngon Miệng, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Tráng Xoài Dẻo Đặc Sản Nha Trang 100% Giống Người Địa Phương
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Gan Heo Xào Chua Ngọt Lạ Miệng Với Món Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Cho Ngày Lạnh Thêm Ấm Áp
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Món Ngon Cuối Tuần: Lưỡi Heo Xào Riềng Sả
  • Cách Làm Lòng Heo Xào Dưa Cải Chua
  • Cách Xào Lòng Heo Với Nghệ Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Đầu tiên gan heo mua về bạn cho vào chậu rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi không còn máu dư, để ráo, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành từng miếng mỏng để xào.
    • Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng vừa đủ, một ít rượu nấu ăn, muối, giấm rồi trộn đều, ướp gan như vậy trong 10 phút.
    • Đun sôi một nồi nước, cho gan lợn vào chần qua 20 giây rồi vớt ra, rửa sạch, để cho ráo nước.
    • Lúc này làm nóng chảo cho một chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông, hãy cho ớt chuông đã cắt lát và hành tây vào, đảo đều. Khi hành chuyển sang màu trong, ớt chuông đã chín thì trút gan heo vào, nêm xì dầu, muối hoặc bột canh, đường phèn (nếu thích), đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút tiêu nếu thích. Cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

    Tóm lại, trong quá trình làm gan heo xào chua ngọt, chị em cần lưu ý 3 mẹo sau:

    • Nên chần gan 20 giây trước khi chiên, vừa giúp làm sạch gan, vừa diệt khuẩn.
    • Trước khi chần, nên ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, chút muối, dấm để gan bớt mùi hôi và sạch hơn.
    • Khi chiên nên xào nhanh tay để tránh chín quá dẫn đến khô. Đảo đều nhưng nhẹ tay tránh làm gan bị nát khi xào

    Vài Bước Đơn Giản, Bạn Sẽ Có Ngay Món Gan Heo Xào Chua Ngọt Đậm Vị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món gan heo xào chua ngọt

    • Gan heo 200 gr
    • 1/2 quả thơm
    • Ớt chuông 2 trái
    • Cà chua 2 quả
    • Hành tím 3 củ
    • Ngò rí 50 gr
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Dầu hào 1 chén
    • Đường 1 thìa cà phê
    • Hạt tiêu 1 muỗng canh
    • Chọn gan có màu tím sẫm, hoặc ngả sang tím, bề mặt nhẵn, sờ vào thấy mềm, mịn, ấn tay vào thấy chìm và in dấu vân tay.
    • Không mua gan của gia súc bị bệnh vì gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc trắng bạc, có một mảng trắng đặc trên bề mặt.

    Cách chế biến gan heo xào chua ngọt

    Bước 1. Sơ chế gan lợn

    Gan mua về rửa sạch với nước ấm có pha chút giấm, muối để khử bớt mùi tanh. Để ráo rồi thái miếng mỏng.

    Bước 2. Sơ chế rau củ quả

    • Ớt chuông rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt bỏ cuống rồi cắt miếng dài vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt khúc nhỏ, phi thơm, bỏ cuống, cắt mắt rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Cách gọt dứa (thơm) nhanh mà không cần cắt mắt:
    • Đầu tiên cắt dứa theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau
    • Tiếp tục cắt theo chiều dài của quả dứa, đến cuối quả thì dừng lại và cắt mạnh tay để lấy phần thịt và bỏ vỏ.
    • Không nên cắt sát vỏ tránh lẫn vào mắt thơm. Cuối cùng, cắt lại thành từng miếng nhỏ tùy theo nhu cầu

    Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Rửa sạch và cắt miếng cà chua vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt khúc để trang trí món ăn.

    Bước 4. Ướp gan với gia vị

    Ướp gan heo 1 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, hành tím, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Bước 5. Gan heo xào

    Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm rồi đổ gan đã ướp vào. Để lửa lớn, đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nấu lâu quá, gan sẽ bị khô cứng. Cho gan đã xào ra chén.

    Bước 6. Gan xào rau củ

    Cho rau củ quả vào xào cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê dầu hào. Đảo đều tay cho đến khi rau chín thì cho gan heo vào xào đều tay rồi tắt bếp.

    Bước 7. Hoàn chỉnh món gan heo xào chua ngọt

    Món gan heo xào chua ngọt rất ngon, dai, giòn và màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ. Thật hấp dẫn phải không cả nhà?

    Ngoài Gan Heo Xào Chua Ngọt, Bạn Có Thể Thử Thêm 2 Món Ngon Khác Từ Gan:

    Gan Xào Hành Tây Giòn Giòn, Ngọt Dịu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500 gam gan lợn.
    • 2 củ hành tây.
    • 1 hộp sữa tươi.
    • Một chút tỏi, hành lá.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • ½ thìa hạt tiêu.
    • Dầu hào, hạt nêm, bột canh.
    • Bước 1: Gan khía vài đường trên bề mặt rồi ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan đào thải độc tố.
    • Bước 2: Gan lấy sữa tươi rửa sạch lại với nước, để ráo.
    • Bước 3: Thái gan thành từng lát mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ướp gan với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tỏi băm, trộn đều để khoảng 10 phút.
    • Bước 4: Hành tây và cà chua, cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Băm nhỏ tỏi.
    • Bước 5: Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi trút gan vào đảo nhanh tay, thêm 1 thìa cơm dầu hào, đến khi gan chín thì vớt ra một đĩa riêng.
    • Bước 6: Vẫn dùng chảo, cho ít dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm rồi cho cà chua, hành tây vào xào cùng, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm để rau ngấm gia vị.
    • Bước 7: Khi hành tây và cà chua vừa chín tới, trút gan vào đảo nhanh tay, nêm thêm chút bột ngọt (nếu muốn).
    • Bước 8: Khi thấy 2 nguyên liệu quyện vào nhau thì thả hành lá vào đảo nhanh tay là có thể tắt bếp được rồi!

    Gan Xào Tỏi Thơm Phức, Thêm Chút ớt Cay

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 250 gam gan heo tươi: Đây phải là loại còn giữ được độ bóng, có màu đỏ, không có mùi hôi.
    • 1 củ hành tây.
    • 2 quả ớt.
    • 1 củ tỏi khô.
    • 1 ít hành lá tươi.
    • 1 quả trứng gà.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • 20 gam bột mì.
    • Khoảng 300ml dầu ăn.
    • Một ít tiêu xay.

    Bước đầu tiên, bạn cần rửa sạch các nguyên liệu, đặc biệt là rửa sạch và khử mùi của gan bằng cách rửa qua với muối. Hành tây bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch và cắt khúc dài thành phần tư hoặc 6 – 8 miếng vừa ăn. Cắt nhỏ ớt và tỏi rồi đập dập với muối. Đập trứng ra bát rồi nhúng gan vào trứng, lăn qua bột mì rồi chiên vàng trên chảo dầu sôi, vớt ra để ráo dầu.

    Làm nóng chảo trên bếp, cho hỗn hợp hành, ớt, tỏi, muối vào xào sơ rồi cho gan gà vào xào cùng. Nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu đã chín thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa, trang trí với một chút hành lá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cánh Gà Chiên Bơ: Làm Thì Dễ, Làm Ngon Mới Khó!
  • Cách Làm Mực Xào Nước Cốt Dừa Thơm Ngọt Bí Quyết Mới
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Lạ Miệng Với Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Các Món Hải Sản Ngon Dễ Làm【Xem 142,659】
  • 【1/2021】Tổng Hợp Cách Chế Biến Các Món Hải Sản Ngon Dễ Làm【Xem 142,758】
  • Gà Chiên Cay Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Món Ngon Dễ Làm: Cách Làm Gà Chiên Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Top 5 Món Hấp Ngon, Dễ Làm, Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản – Cách Làm Món Ngon Từ Phổ Tai

    Sơ Chế Phổ Tai – Cách Làm Gỏi Phổ Tai Hải Sản

    Ngâm 70g phổ tai trong thố nước lọc. Vắt 1 – 2 trái chanh vào. Kiểm tra thấy phổ tai nở mềm vớt ra rửa sạch để ráo. Trộn đều phổ tai với 2 muỗng cốt chanh, 2 muỗng đường rồi để 15 phút.

    Sơ Chế Hải Sản – Các Bước Thực Hiện Gỏi Phổ Tai Hải Sản

    Hải sâm ngâm khoảng 1 tiếng với nước cho mềm. Cho gừng đập dập vào thố nước ngâm hải sâm. Hải sâm mềm rửa sạch để ráo. Cắt hải sâm thành khúc dày 0,5cm. Ướp với 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng hành tím băm.

    Sò huyết chà rửa sạch vỏ. Nấu sôi khoảng 2 phút với nước. Xóc đều rồi cạy lấy phần nạc ở dạng chín tái. Trộn đều nạc sò với 1 muỗng sả bào ngâm chua ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, một ít giọt chanh và 3/4 muỗng tương ớt đỏ. (sả mua về bào ngâm với hỗn hợp giấm đường trước. Sau khi các nguyên liệu sơ chế xong dùng sả ướp là vừa).

    Tôm thẻ rửa sạch. Cho vào một cái xửng nhỏ hấp chín. Sau đó lột sạch vỏ và lấy hết phần chỉ tôm ra.

    3. Chế Biến Món Gỏi Phổi Tai Hải Sản – Làm Gỏi Phổ Tai Hải Sản Đơn Giản

    Bước 1: Làm Nước Mắm Trộn Gỏi – Các Bước Thực Hiện Món Gỏi Phổ Tai Hải Sản

    Đối với các món trộn gỏi thì nước mắm chính là phần quan trọng nhất. Nó sẽ quyết định sự ngon của món ăn. Đầu tiên lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn cùng ớt. Vắt lấy nước cốt chanh hoặc tắc. Muốn vắt được nhiều nước bạn nên lăn chanh hoặc tắc trước khi vắt.

    Cho 3 muỗng cốt tắc hoặc chanh thì là 1 muỗng. Cùng 3 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng nước mắm rồi tiếp tục khuấy đều cho tan hết đường. Cuối cùng cho tỏi và ớt đã băm vào trộn lần nữa là món nước chấm đã hoàn thành.

    Bước 2: Trộn Gỏi – Những Cách Làm Gỏi Phổ Tai Hải Sản Tại Nhà

    Phi thơm hai muỗng dầu ăn với hành tím đập dập. Cho hải sâm vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Châm vào 1 vá nước sôi. Nêm lại gia vị cho thấm hải sâm là tắt bếp.

    Trộn trước một ít phổ tai với nước mắm cho đều. Tiếp tục trộn tiếp phổ tai với mực, tôm, sò huyết và hải sâm. Có thể dùng tay đeo bao tay trộn cho dễ. Vậy là món gỏi đã hoàn thành.

    Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn – Phổ Tai Làm Món Gì Ngon

    Cho gỏi phổ tai hải sản đã trộn ra dĩa lòng sâu. Rắc đậu phộng đã rang chín đãi vỏ và giã nhỏ lên. Lá rau húng lủi ngắt nhỏ rửa sạch rải xung quanh dĩa gỏi để trang trí. Món gỏi dùng làm khai vị trong các bữa tiệc gia đình rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 40 Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Hàng Ngày Bổ Dưỡng Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Giò Chả Thơm Ngon Nức Mũi Cho Nàng Trổ Tài
  • Các Món Ăn Làm Đầy Tháng Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Tổ Chức Tiệc Đầy Tháng Cho Bé Yêu
  • Lưu Ý Khi Lên Thực Đơn Tiệc Đầy Tháng Cho Bé
  • Gân Bò Nấu Dưa Ngon Thơm Lạ Miệng Với Cách Làm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Dầm Cóc Chua Ngay Dai Giòn Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Làm Được Những Món Gì
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Dê Gân Bò Ngon
  • Có lẽ món gân bò nấu dưa đã quá quen thuộc trong bữa ăn ngày đông của nhiều gia đình. Tuy nhiên, công thức chúng ta đang áp dụng có thực sự là công thức chuẩn mà các đầu bếp nổi tiếng thường dùng hay không?

    Món gân bò nấu dưa thực hiện theo phong cách đơn giản nhưng chuẩn vị mà các đầu bếp tay nghề cao thường làm có công thưc như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gân bò: 400gr
    • Dưa cải chua: 300gr
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Gừng: 1 nhánh
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành lá: 2 nhánh
    • Rau thơm: húng gai, rau mùi, xà lách
    • Gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn, sa tế…

    Các bước làm gân bò nấu dưa chua

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gân bò lọc bỏ mỡ rồi rửa sạch bằng nước muối loãng. Thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để cho ráo nước.

    Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ thật nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Rau thơm nhặt sạch gốc rễ, ngâm rửa kỹ với nước muối loãng. Sau đó, vớt ra, đem hành lá và mùi tàu thì đem thái thành những khúc ngắn. Còn rau mùi, xà lách thì vớt ra rổ, vẩy cho thật ráo nước rồi để ra riêng.

    Bước 2: Ướp gân bò

    Cho gân bò vào một bát to. Thêm vào bát một chút muối trắng, bột nêm, dầu ăn và cả phần gừng đã thái chỉ trước đó. Dùng đũa trộn thật đều gia vị và gân bò. Để ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào từng miếng gân.

    Khi gân bò đã ướp đủ thời gian, chị em bắc một chiêc chảo vũm to lên bếp. Thêm vào chảo 2 đên 3 thìa dầu ăn rồi đun nóng già. Đổ gân bò vào, nhanh tay đảo đều trong lửa to cho gân bò săn lại. Xào khoảng 5 phút đến 10 phút để gân bò được chín tái.

    Bước 4: Hầm gân bò

    Cho gân bò đã xào vào nồi hầm, thêm nước vào và đun cho nồi hầm sôi lên. Vớt bỏ bọt bẩn để nồi nước hầm được ngọt và trong.

    Hầm cho đến khi gân bò chín mềm.

    Bước 5: Xào dưa và cà chua

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp. Thêm 3 thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, cho cà chua vào, đảo sơ cho cà chua săn lại.

    Trút dưa chua vào chảo, đảo đều. Nêm nếm thêm gia vị rồi đun cho đến khi dưa chín mềm thì tắt bếp.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho chảo dưa và cà chua vừa xào vào nồi hầm gân bò. Thêm một chút sa tế với lượng vừa khẩu vị vào, đun sôi trở lại rồi thêm hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ.

    Với nhiều người thì món gân bò nấu dưa sẽ cần thêm một chút vị chua của nước dưa. Vì vậy, khi chuẩn bị món ăn này, chị em có thể giữ lại một bát nhỏ nước dưa để khi chuẩn bị hoàn thiện món ăn, đổ phần nước này vào nấu cùng. Nước hầm lúc này sẽ có vị chua chua rất đặc biệt và kích thích vị giác hơn nữa.

    Một câu hỏi đặt ra là nếu như giữ nước dưa lại thì tại sao không bỏ qua bước vắt kiệt nước dưa ở phần đầu? Lý do là bởi công đoạn vắt kiệt nước dưa sẽ giúp cho những miếng dưa cải thêm mềm và ngấm đều gia vị hơn. Việc thêm nước dưa ở công đoạn cuối chỉ giúp cho nước hầm thêm vị chua mà không ảnh hưởng nhiều đến hương vị của gân bò và dưa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Xào Sa Tế Đơn Giản Nhưng Ngon Cuốn Hút Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Lạ Miệng Mà Ngon Đổi Vị
  • Cách Làm Món Bắp Bò Ngâm Giấm Ngon Khoái Khẩu Rất Nhiều Đấng Mày Râu
  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Giấm Ngon Mê Li Để Nhâm Nhi Mỗi Khi Rảnh Rỗi
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng Cho Cả Gia Đình
  • Món Ăn Đơn Giản Từ Trứng: Bật Mí Những Công Thức Cực Ngon, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Công Thức Làm 5 Món Ăn Đơn Giản Từ Trứng Tuyệt Ngon
  • Nên Tặng Quà Gì Cho Bạn Trai Vào Ngày Valentine? Món Ngon Dành Tặng Chàng
  • 10 Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Handmade Cho Bạn Trai
  • 8+ Cách Làm Quà Handmade Đơn Giản Dễ Làm Tặng Người Yêu
  • Các Món Ăn Chơi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Trứng là thực phẩm bổ dưỡng góp mặt trong mọi căn bếp của mọi nhà. 5 công thức làm món ăn đơn giản từ trứng trong bài viết của Tomimarkets sẽ giúp bạn biến hóa đa dạng món trứng trong bữa ăn của mình.

    Món ăn đơn giản từ trứng: Trứng xào cà chua

    Nếu món trứng chiên hay cuộn thông thường khiến bữa ăn của chúng ta trở nên nhàm chán, hãy biến tấu một chút với cà chua và sốt tương ớt. Vị chua ngọt tự nhiên trong cà chua sẽ giúp món trứng đỡ ngấy và mang lại cảm giác thanh mát khi thưởng thức.

    Đầu tiên, hãy đập trứng ra bát, cho thêm chút hành lá, muối, đường và đánh đều tay để lòng trắng và đỏ hòa vào nhau. Cho cà chua vào chảo nóng dầu sau khi đã thái múi cau và xào cho chín mềm. Cho trứng đã đánh tan vào xào cùng, đảo đều cho hỗn hợp quyện vào nhau. Xào cho đến khi trứng chín vàng và bày ra đĩa. Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có món trứng xào cà chua ngon lành.

    Trứng gà ngâm nước tương đậu nành

    Với những người yêu thích trứng luộc thì món trứng gà ngâm nước tương này sẽ là món ăn hoàn hảo.

    Để chuẩn bị phần nước tương ngâm trứng, hãy đun sôi hỗn hợp gồm nước tương, đường, tỏi, hạt vừng, muối. Ngâm trứng vào hỗn hợp đã làm nguội và để khoảng 6 tiếng. Món trứng ngâm sau khi hoàn thành sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng. Các bà nội chợ đừng bỏ qua món ăn đơn giản từ trứng này.

    Món ăn đơn giản từ trứng: Hàu ốp lết

    Vừa nghe qua cái tên này hẳn nhiều người sẽ cảm thấy có chút kỳ quái. Thế nhưng nó thực sự là một siêu phẩm ẩm thực cực thơm ngon và bổ dưỡng. Chúng ta có thể dễ dàng mua được món ăn này khi lang thang ở các khu chợ tại Singapore và Malaysia.

    Chỉ cần trộn bột khoai tây (hoặc bột mì) và đánh đều với lòng đỏ trứng gà để nó sệt lại. Sau đó cho phần bột trứng vào chảo nóng dầu và rắc đều hàu lên bề mặt. Để tăng hương vị, chúng ta có thể cho thêm nước sốt tương cà, tương ớt và cốt chanh lên trên món ăn. Tùy vào khẩu vị của mỗi người, hãy điều chỉnh phần nguyên liệu và cách nêm nếm sao cho vừa miệng.

    Món ăn đơn giản từ trứng: Bánh mì trứng – chả cá

    Nếu bánh mì kẹp thông thường đã dần trở nên nhàm chán, hãy thử ngay món bánh mì trứng – chả cá. Cắt chả cá thành miếng nhỏ và chiên vừa chín. Sau đó cho trứng đã đánh tan vào chiên cùng. Bước cuối cùng, hãy kẹp phần trứng – chả cá vào bánh mì cùng rau xà lách, cà chua, một ít sốt và tương ớt.

    Món ăn đơn giản từ trứng: Trứng hấp mềm

    Đây được gọi là món ăn thường ngày trong các gia đình Trung Quốc, nó cũng được phục vụ tại nhiều nhà hàng. Món trứng hấp mềm, béo ngậy mà không ngấy, được cả người lớn và trẻ em ưa thích.

    Chuẩn bị một tô nước ấm với muối khuấy tan. Sau đó, đập trứng vào một bát khác và đánh đều đến khi sủi bọt. Tiếp đến, hãy cho phần nước ấm kia vào bát trứng và tiếp tục đánh cho hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và cho vào lò nướng cách thủy. Đợi khoảng 10 – 15 phút, chúng ta đã có ngay món ăn đơn giản từ trứng thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【3/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 104,643】
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 104,544】
  • 【3/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 104,445】
  • 【3/2021】Cá Đối Biển Và Những Món Ăn Ngon Với Cá Đối Biển【Xem 113,355】
  • 【3/2021】Cá Đối Biển Và Những Món Ăn Ngon Với Cá Đối Biển【Xem 113,256】
  • Cách Làm Thanh Nhẹ Với Món Cuốn Chay Lạ Miệng Đơn Giản, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Tây Chiên Có Chứa Chất Gây Ung Thư
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Món Chay Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • 3 Món Ăn Chay Ngon Tuyệt Vời, Đa Màu Đa Sắc Không Nên Bỏ Lỡ
  • 3 Món Chay Ngon Tuyệt Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món cuốn chay:

    – 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)

    – 300g măng luộc

    – ½ củ cà rốt

    – 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô

    – Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

    Cách làm:

    Bước 1:

    Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

    Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

    Bước 2:

    Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

    Bước 3:

    Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

    Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

    Bước 4:

    Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

    Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.

    Bước 5:

    Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nem Rong Biển
  • Cách Nấu Món Chay Thông Dụng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Sườn Non Chay Làm Bằng Gì? Món Ngon Hấp Dẫn Từ Sườn Non Chay
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản Lạ Miệng Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Khoai Tây “giòn Tan” Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bí Kíp Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Ngon
  • Cách Chiên Khoai Tây Với Bột Chiên Giòn
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Và Cách Nướng Khoai
  • Cách làm kim chi Việt Nam

    Kim Chi Hàn Quốc là món rất dễ ăn hầu như ai cũng mê đắm khi ăn cùng cơm nóng, thịt nướng, mì tôm, hoặc dùng để nấu canh.

    Mai may mắn khi được đối tác Hàn Quốc chỉ sơ lược về cách làm kim chi bằng những nguyên liệu ở Việt Nam! Nhưng mùi vị vẫn ngon không kém ở Hàn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    5 bắp cải thảo, chọn loại to, cánh dày.

    1 trái lê Hàn Quốc

    2 trái táo

    3 củ cà rốt

    2 củ cải

    0.5kg hành lá

    0.5kg lá hẹ xanh

    1 củ hành tây

    4 nhánh gừng ta

    2-3 lạng tỏi ( mùa dịch bệnh mình làm hết 0,5kg tỏi luôn vì tỏi rất tốt cho sức khỏe giúp tăng sức đề kháng)

    0.1kg mè (rang thơm vàng)

    200g Tương ớt hàn quốc (mua tại siêu thị nào cũng có, không có thì sd đỡ tương ớt Việt Nam! Cũng được)

    200g Ớt bột hàn quốc (mua tại siêu thị,loại nào cũng được)

    1.5kg Muối hột (có muối hàn quốc sẽ ngon hơn nếu không thì sd mối hột Việt Nam! Nhé, vì làm muối iot sẽ rất mặn)

    1 chén lưng gạo (có thể sử dụng bột gạo hoặc nếp nhưng bột gạo sẽ oki hơn) Mai sd gạo có sẵn xay nhuyễn.

    100g hoặc 200g Đường nâu hoặc đường cát tuỳ khẩu vị ( có những bạn làm k bỏ đường vì sợ k giòn, nhưng thực chất có đường vẫn ngon và vẫn giòn lắm)

    Cách làm kim chi Việt Nam

    Cùng bắt tay vào làm với cách làm kim chi Việt Nam siêu đơn giản sau đây

    Cải Thảo cắt đôi rửa sạch để ráo (Mai cắt đôi không cắt 4 vì sợ cải nát, cắt đôi khi ngâm muối xong cải teo lại là vừa nhìn sẽ đẹp hơn).

    Sau khi tải xong hết cải thì ngâm vào dung dịch nước muối đã pha ban đầu, ngâm ngập nước có thể sd cái gì nặng đè lên (bịch nước cũng được) để cải nhanh chín và ngập đều trong nước muối. Cứ 1-2h lật cải một lần, thay đổi vị trí cải dưới lên trên.

    Cứ ngâm như vậy đến tầm 4-5h là cải chín có thể kiểm tra bằng cách gấp cuống lại không gãy là cải đã chín.

    2. Cho tất cả gia vị đã chuẩn bị: gừng, hành tây, tỏi, lê, táo vào cối xay, xay không cần nhuyễn vi nhuyễn quá khi muối sẽ có nhiều nước làm kim chi mất ngon. (Như hình là được)

    3. Cắt củ cải, cà rốt sợi thì thích to nên mai thái sợi to ăn sẽ giòn ngon. (Ngâm sơ qua nước muối, rửa sạch để ráo).

    Sau đó chờ 5h vớt rau ra rửa sạch dưới vòi nước, sau đó rửa lại 4 nước cho cải bớt mặn, vắt bớt nước để ráo tầm 1-2h (Mai k chờ được nên chịu khó vắt khô vắt nặn muốn xỉu).

    Bắt đầu sử dụng hỗn hợp gia vị trên rải vào từng bẹ cải đã được ráo, rải đều sau đó cuộn 1 ít hỗn hợp đó vào lòng và gấp lại cho ngấm và sẽ ngọt hơn. Làm xong sử dụng cái hộp có nắp kín bỏ vào để phòng 24h là ăn được và có thể bỏ tủ lạnh ăn dần.

    Cách làm kim chi hành lá Việt Nam

    Kim chi củ cải, kim chi cải thảo chắc là quá quen thuộc với mọi người rồi~

    Cách làm thì rất cực kỳ đơn giản dễ hơn cả kim chi cải thảo, có điều nhặt hành hơi lâu xíu thôi

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Hành lá 600gr

    Mắm tép: 1 muỗng

    Bột ớt: 1/2 ly giấy(160cc)

    Tỏi băm: 1 muỗng

    Gừng băm: 1/4 muỗng

    Nước mơ ngâm: 1 muỗng ( không có cũng không sao)

    Nước mắm ngon: 1/3 ly giấy ( 160cc)

    Hành tây băm nhuyễn: 3 muỗng

    Bột gạo nếp : 1 muỗng

    Nước: 1 ly giấy ( 160cc)

    Cách làm kim chi hành lá Việt Nam

    – Cho 1 ly nước và 1 muỗng bột gạo nếp, khuấy đến khi thành bột sền sệt như bột em bé thì tắt bếp, để nguội.

    – Trộn gia vị: Cho tất cả gia vị như gừng, tỏi, hành tây, mắm tép bột ớt, bột gạo nếp đã nấu để nguội, nước mắm lúc nãy ngâm hành ( vớt hành ra và lấy nước mắm này đổ chung với gia vị) sau đó trộn đều tất cả.

    – Quyết đều gia vị đã trộn lần lượt lên từng lớp hành lá.

    Cách làm kim chi dưa chuột Việt Nam

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 10 trái dưa leo nhỏ vừa

    – 1 củ cà rốt thái sợi

    – Hành, hẹ cắt khúc

    – 1/2 trái hành tây cắt hạt lựu

    – 2-3 tép tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh đường

    – 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc

    – 3 muỗng canh nước mắm

    – 4 muỗng canh nước lọc

    – 1 ít mè rang

    Cách làm kim chi dưa chuột Việt Nam

    Dưa leo rửa sạch cắt bỏ 2 đầu, cắt dọc dưa làm 4 nhưng không đứt, nhìn vẫn còn nguyên trái dưa cho đẹp, còn tuỳ mọi người có thể cắt miếng dài cũng được.

    Rắc 2 muỗng canh muối vào dưa leo cả trong và ngoài cho đều. Để vậy khoảng 10 phút rồi rửa sạch, ráo nước.

    Cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào trộn đều lên. Chà sát phần nguyên liệu đã trộn vào dưa cả trong và ngoài cho thấm là có thể ăn liền.

    Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Thuần Việt Vị Vừa Ăn Giòn Giòn
  • #1 Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Hướng Dẫn Làm Mực Xào Tương Ớt Kiểu Hàn Quốc Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Kim Chi Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100