Món Ngon Làm Giỗ Mùa Hè / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

3 Món Không Thể Thiếu Trong Mâm Giỗ Mùa Hè Của Người Miền Bắc

Hàng năm cứ đến ngày mất của người quá cố, các thành viên trong gia đình sẽ làm lễ cúng. Đám giỗ được xem là việc hết sức trọng đại đối với mỗi gia đình. Nó thể hiện sự hiếu nghĩa vì vậy nên mọi thành viên gia đình đều có mặt trong đám giỗ.

Chuẩn bị các món ăn trong mâm cỗ giỗ

Thường thì đám giỗ sẽ do các bà hay các mẹ đảm trách việc nấu các món ăn đãi tiệc. Nấu món gì để mâm giỗ ngon miệng, sang trọng mà không tốn kém khiến rất nhiều người đau đầu.

Với 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè từ gợi ý sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Việc chuẩn bị mâm giỗ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các món ăn đãi tiệc đám giỗ không thể thiếu

Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt và không thể thể thiếu trong đám giỗ. Nguyên liệu món ăn khá đơn giản bao gồm thịt lợn, các loại rau củ và trứng. Tất cả được băm nhỏ trộn đều cùng gia vị được cuộn trong bánh tráng mỏng. Sau đó đem chiên vàng trong chảo dầu nóng cho vàng đều, giòn rụm vỏ. Món ăn mang đến vị ngọt đặc trưng của rau củ, vị béo của thịt kích thích vị giác rất cao.

Gà là món ăn nhất định phải có trong đám giỗ, gà để cúng và làm nhiều món ăn khác. Trong đó có gà ba món gồm gà luộc, gà xé phay và miến gà. Đối với người miền Bắc, đây là cách chế biến đặc trưng trong đãi tiệc đám giỗ. Các bà nội trợ cần lưu lại ba món này vào sổ thực đơn đa dạng của mình.

Giống như gà, xôi là linh hồn của bàn tiệc và không thể thiếu trong tiệc đám giỗ. Bạn có thể đồ xôi gấc, xôi lạc hay xôi đỗ đều được. Tuy nhiên, xôi lạc hoặc xôi đỗ xanh đơn giản và dễ nấu nhất được nhiều người lựa chọn.

Hòa cùng xu thế phát triển của xã hội, mọi người càng trở nên bận rộn hơn. Việc chuẩn bị tiệc đãi đám giỗ cũng tốn rất nhiều thời gian công sức. Bởi việc chuẩn bị hàng chục mâm cỗ không hề đơn giản đối với đa số mọi người. Để giải quyết những vướng mắc trên, dịch vụ đặt tiệc đám giỗ là rất cần thiết. Với dịch vụ đặt tiệc đám giỗ chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn.

Tại khu vực Hà Nội, Nấu cỗ 29 là dịch vụ mà bạn không thể bỏ qua cho các tiệc giỗ. Với chất lượng hoàn hảo từ chất lượng món ăn đến thái độ phục vụ mang đến bữa tiệc ấm áp.

Để mang đến cho khách hàng những món ăn ngon và đảm bảo về an toàn thực phẩm. Nguồn nguyên vật liệu được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng và có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo thực phẩm tươi ngon đến người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ về giá thành với khách hàng. Cam kết mang đến cho bạn 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè rẻ và ngon nhất.

Tiệc giỗ sẽ trở nên đơn giản hơn từ những gợi ý của Nấu cỗ 29. Với 3 món không thể thiếu trong mâm giỗ mùa hè sẽ là hành trang bỏ túi cho bạn. Để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ đặt tiệc giỗ, hãy truy cập website: chúng tôi Hoặc gọi về Hotline 0984 000 059 – 0243 825 29 29 để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm

Nguyên liệu:

– 60g bột gạo

– 40ml nước

– 20g vừng trắng (rang chín)

– 20g hạt trân châu (hoặc bột báng)

– 150g bí đỏ (hoặc khoai lang)

– 120ml nước cốt dừa

– Một ít lạc (đậu phộng) rang

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước. Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.

Bước 2: Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1phút. Luộc tương tự với hạt trân châu (hoặc bột báng).

Bước 3: Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa tới khi sôi là được. Tiếp tục cho các loại hạt: hạt trân châu (hoặc bột báng), hạt bột gạo đã luộc chín vào và dọn ra chén thưởng thức.

Mochi trà xanh Nguyên liệu:

– 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)

– 180ml nước

– 30g đường

– 5g bột trà xanh

– 100g bột khoai tây

– 9 – 10 viên kem vani nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

Bước 2: Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

Bước 3: Dùng màng thực phẩm bọc kín chén bột lại rồi đem bỏ vào lò vi sóng khoảng 1phút. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và bỏ vào lò vi sóng tiếp 1phút nữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

Bước 4: Lấy hỗn hợp bột ra khỏi chén rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn.

Bước 5: Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.

Bước 6: Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

Chè đậu xanh nha đam Nguyên liệu:

– Nha đam (loại lớn): 500g.

– Đậu xanh (loại đã bỏ vỏ): 200g.

– Đường: 400g.

– Đậu phộng rang sẵn: 100g.

– Va ni: 2 ống.

– Bột năng: 2 thìa.

– Dầu chuối: 1 ống.

– Chanh: 2 quả.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chanh: Lấy nước cốt.

– Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để đậu xanh nhả hết nhớt. Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.

– Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.

– Đậu phộng: làm sạch vỏ, giã nhỏ.

– Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.

Bước 2: Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ, khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị

Bước 3: Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột sắn tan đều, không bị vón cục. Thêm nha đam và vani vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ.

Kem xoài

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ

– 100ml xoài nghiền hoặc xoài cô đặc

– 200ml kem tươi (whipping cream)

– 250ml sữa tươi không đường

– 120g đường (tùy ý)

Cách làm:

Bước 1: Đổ kem tươi ra bát rồi đánh bông cùng với đường. Nếu không thích quá ngọt, bạn có thể bỏ qua đường.

Bước 2: Đổ sữa tươi ra bát, thêm xoài xay nhuyễn (hay xoài cô đặc) vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều.

Bước 3: Đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều. Đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa thành hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý là phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.

Bước 4: Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang. Thêm nốt phần xoài thái nhỏ vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung rồi để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. 2 tiếng sau bạn lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại cho vào tủ lạnh 2 tiếng nữa. Lặp lại thao tác khuấy kem và tiếp tục bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Sau khoảng 6 tiếng thì bạn có thể thưởng thức món kem xoài tại nhà rồi.

Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Thường Ngày Mùa Hè

Thịt bò trộn

– 200gr thịt bò thái mỏng

– 4 nhánh tỏi, 3-5 quả ớt khô

– Hành lá

– 2 củ gừng nhỏ

– Bước 1: Đun sôi nước với gừng, một chút hành và muối rồi nhúng bò vào để chần cho chín tới.

– Bước 2: Phi thơm ớt, tỏi, hành. Sau đó, cho thêm dầu hào và nước vào đun sôi.

– Bước 3: Cuối cùng, rưới hỗn hợp dầu hào lên thịt bò

Mì chua ngọt

– Mì sợi (hoặc mì trứng)

– Rau cải

– 50gr thịt thăn

– 1 quả trứng

– Bột mì, bột chiên xù, bột ngô

– Sốt cà chua, xì dầu, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị

– Tỏi

– Bước 1: Đun nước sôi rồi bỏ mì vào chần chín. Sau đó, các bạn ngâm ngay mì vào nước lạnh để sợi mì được mềm dai.

– Bước 2: Rửa sạch rau cải, thái nhỏ rồi bỏ vào chần cùng.

– Bước 3: Băm nhỏ 2 tép tỏi để cho vào phi thơm. Rồi cho vào nồi 2 thìa sốt cà chua, 1/2 thìa dầu hào, một chút xíu dầu vừng, 1/2 thìa đường, 3 thìa xì dầu và 50ml nước.

– Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã sôi, các bạn hòa 1 thìa bột ngô với một ít nước rùi đổ vào nồi, khuấy đều và đun sôi trở lại.

– Bước 5: Vớt mì ra, để ráo nước.

– Bước 6: Đánh tan trứng với 30gr bột mì cùng với một chút xíu muối, đường và rượu trắng.

– Bước 7: Rửa sạch miếng thịt, lau khô rồi thái thành từng lát dày chừng 1cm sau đó dùng dao khía nhẹ các đường dọc lên miếng thịt. Sau đó, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ kín miếng thịt là được.

Khi thịt đã được chiên vàng đều hai mặt thì các bạn để thịt vào giấy thấm dầu cho giấy hút bớt dầu mỡ.

– Bước 8: Xếp rau vào đáy bát, cho mì vào giữa, rưới sốt lên trên và cuối cùng là xếp thịt vào.

Trà sữa kiểu Ấn

– 10g trà ngon hoặc 2 gói trà đen

– 100ml nước lọc

– 500ml sữa tươi không đường

– 20g đường

– 1 nhánh quế, 1 miếng gừng nhỏ

– 3g masala (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh)

– Bước 1: Cho 100ml nước và 10g trà vào nồi rồi đặt lên bếp.

– Bước 2: Khi nước đã hơi sôi li ti, bạn cho nhánh quế vào nấu trên lửa nhỏ.

– Bước 3: Sau 5 phút, cho tiếp 500ml sữa tươi vào nấu tiếp, thêm đường vào. Bạn chú ý nấu trên lửa nhỏ, khi sữa bùng sôi thì hạ lửa xuống, nấu tiếp 15 phút để sữa có mùi quế thơm.

– Bước 4: Tiếp tục cho phần gừng băm nhỏ vào rồi tắt bếp. Dùng rây lọc qua lại, giữ lại phần nước, bỏ đi phần xác trà.

Những Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

– 250g đậu ván khô.

– 1/2 kg dừa nạo; đường cát; 2 thìa canh bột năng, lá dứa.

Cách chế biến:

– Đậu ván ngâm mềm, luộc chín rồi đãi sạch vỏ. Sau đó đem đậu hấp chín mềm.

– Nấu đường với nước lạnh, thêm một ít muối, lá dứa rửa sạch cho vào để có hương thơm. Bột năng pha loãng với khoảng 100ml nước lọc, cho vào nồi nước đường và khuấy đều. Sau cùng cho đậu ván vào, dùng vá gỗ khuấy nhẹ để đậu không bị nát.

– Nêm lại vị ngọt tùy theo ý thích của bạn, cho vào một ống vani rồi tắt bếp.

– Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Múc chè đậu ván ra ly hoặc chén, chan lên một ít nước cốt dừa và dùng nóng.

– 1/4 bát con gạo nếp

– Đường (tùy theo khẩu vị của bạn)

– Muối

Cách làm:

– Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm nếp qua đêm với nửa thìa nhỏ muối

– Khoai mỡ rửa sạch dùng dao bổ làm đôi, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Cho gạo nếp vào nồi, đun sôi, lửa nhỏ đến khi gạo nếp nở và chín nhừ.

– Cho tiếp khoai vào đun cùng, để lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo nếp không bị dính vào đáy nồi.

– Khoai sau khi chín mềm, bạn chođường vào đun cùng, để lửa nhỏ. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát dùng nóng hay múc vào túi nilon và dùng dây chun buộc lại.

– 100 g đậu xanh (nên chọn loại đậu nguyên vỏ về ngâm để nấu chè, đậu xanh đã cà vỏ phơi khô không còn nhiều chất).

– 150 g đường, 1 ống vani.

Cách làm:

– Lá nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kỹ, xóc ráo.

– Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.

– Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vừa ăn (khoảng 500 ml), nấu sôi, vớt bọt trong khi nấu.

– Để lửa nhỏ, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều.

– Cho đường vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa khoảng 10 phút.

– Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút – 7 phút là được.

– Thêm vani vào khuấy đều.

– Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.

Theo monngonsaigon

Cùng Danh Mục :

Comments