Món Ngon Từ Bò Viên Không Thể Bỏ Qua

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 2 )
  • Thực Đơn 14 Ngày Cho Cả Gia Đình Siêu Tiết Kiệm
  • 13 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Dành Cho 4 Người Siêu Tiết Kiệm
  • Làm Bánh Đơn Giản Với Bột Mì Mà Bạn Nên Tận Dụng
  • Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn
  • Món ngon từ bò viên không thể bỏ qua

    1. Bò viên nướng sốt cà

    Các bạn chuẩn bị bò viên mua sẵn tại chợ, siêu thị hoặc tự chế biến bò viên ngay tại nhà bằngmáy xay thịt làm bò viên 3A. Nếu bạn là tín đồ yêu thích các món từ thịt xay thì nên trang bị máy xay thịt để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe cũng như tiện lợi mỗi khi nấu nướng.

    Các bước thực hiện:

    Nếu tự xay thịt thì các bạn khuấy đều với trứng, muối, tiêu, hành tây băm nhỏ và bột chiên xù cho đều vào nhau. Tiếp theo vo thịt bò nhuyễn thành từng viên, để vào lò nướng trong khoảng từ 12 – 15 phút.

    Trong lúc đợi nướng thịt, các bạn làm nước sốt cà chua. Xay nhỏ cả chua, mật ong, nước tương và nấu cho chín đều. Thịt đã nướng xong cho vào nước sốt và đun thêm 3 phút là có thể dùng được. nếu bạn không có thời gian thì có thể dùng giải pháp mau tương cà sẵn có ở siêu thị.

    2. Bò viên sốt tương

    Đối với món ăn này thì các bạn cần sử dụng thịt bò xay. Nên tự chế biến bằng máy xay thịt bò viên để có thể trộn thêm những nguyên liệu khác để tăng hương vị thơm ngon cho viên bò. Để làm món bò viên sốt tương, các bạn cần trộn thịt xay với nấm mỡ, hành lá, tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối trứng gà, tiêu mè.

    Sau khi trộn đều tất cả nguyên liệu, các bạn vo viên bò lại và đưa vào lò nướng trong 20 phút. Các bạn chuẩn bị nước sốt như sau: Cho nước ép thơm, nước tương, gừng, cùng với bột bắp vào trộn đều. Các bạn thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Sau khi thịt được nướng chín, các bạn bỏ vào sốt để nấu cùng nước sốt, nên nấu khoảng 5 – 7 phút để thịt thấm nước sốt, thơm ngon và dậy mùi hơn.

    3. Bò viên khoai tây

    Đây là một món ăn khá đặc biệt, không giống như 2 món ăn trên.

    Món ăn này thì các bạn không thể sử dụng bò viên sẵn mà cần dùng thịt bò xay nhuyễn. Sau đó xào cùng hành tây đã cắt nhỏ. Tiếp theo, trộn thịt bò đã xào cùng với khoai tây nghiền, trộn đều tay để nguyên liệu quyện vào nhau.

    Sau khi đã có được hỗn hợp thịt bò và khoai tây, các bạn vo thành viên vừa ăn, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Trong lúc chờ đợi, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để làm vỏ, bao gồm 1 chén bột mì, một chén trứng gà, 1 chén bột chiên xù. Đánh tan hỗn hợp này hòa trộn vào nhau. Lần lượt nhúng các viên bò vào hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn và chiên ngập dầu đến khi chúng vàng giòn.

    Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Lõi Nạc Vai Bò Mỹ, Ai Ăn Cũng Ghiền!
  • 8 Món Ngon Từ Thịt Bò Thơm Nức Mũi
  • Học Cách Luộc Thịt Bò Ngon, Không Bị Dai
  • Hướng Dẫn Chế Biến Thịt Bò Kobe Dành Cho Người Sành Ăn
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • Bò Viên Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Những Món Ngon Đơn Giản Từ Bò Viên Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Bò Vò Viên Tại Nhà Thật Đơn Giản
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Bò Khô
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Posted by

    Nguyên liệu làm bò viên rất dễ kiếm và cũng không quá tốn thời gian chế biến. Ngoài ra, cũng không có sự phức tạp hay cầu kỳ trong cách chế biến, bò viên được chế biến thành những món ăn bình dân và rất giản dị trong đời sống hàng ngày của người dân. Bò viên là một thành phần tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn nổi tiếng ở Việt Nam như phở, hủ tiếu, mỳ… hay còn dùng để chế biến những món ăn nhanh cho bé như bò viên chiên, hoặc những món ăn dân dã trong bữa cơm hằng ngày như bò viên sốt cà chua. Khi được biến tấu với nguyên liệu, bò viên đã mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị cho cả nhà.

    Thoa một ít dầu ăn vào tay, sau đó, dùng thìa múc hỗn hợp thịt bò lên, cho vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại. Làm tương tự cho đến khi hết chỗ thịt bò. Cho dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi thì cho bò viên vào chiên cho chín vàng nâu. Bò viên chiên nóng hổi, thơm phức với hương vị đặc trưng của thịt bò, được xay nhuyễn, trộn cùng ít nguyên liệu đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt yêu thích cho bé.

    Tương tự như các làm món bò viên chiên, sau khi nêm gia vì vo thành viên thì chúng ta cho bò viên vào nồi hấp chín khoảng 10 phút. Lấy một lượng bò viên vừa đủ cho gia đình, số còn lại bạn có thể bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh để sử dụng lần sau.

    Cà chua mua về rửa sạch sau đó thái lát, phi hành thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín cho bò viên vào đảo cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho khoảng nửa chén nươc vào đun sôi đến khi sền sệt. Cho hành lá vào, đảo qua rồi bắc xuống, cuối cùng trình bày ra đĩa và thưởng thức.

    Nếu như mua thịt bò xay sẵn ở ngoài làm bạn lo lắng về vấn đề thịt có tươi không hay có đảm bảo vệ sinh không? Bạn có thể tự tay xay thịt bò tại nhà bằng . Chiếc máy này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như đảm bảo vệ sinh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cuối Tuần: Bổ Dưỡng Với Món Bò Hầm Cực Đơn Giản
  • Ấm Bụng Với Những Món Bò Hầm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ Bạn Đã Nắm Được Chưa?
  • Bật Mí 6 Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Mê Mẩn Với Món Ngon Từ Bò Viên Thơm Ngon Đủ Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bòn Bon Có Tốt Không?
  • Những Món Ngon Dân Dã Từ Bồn Bồn Miền Tây
  • Món Ngon Từ Bông Bí
  • 5 Món Từ Bông Cải Xanh Giúp Bạn Ăn Ngon Miệng Hơn * Hello Bacsi
  • Bí Quyết Chọn Bông Cải Ngon Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Bông Cải
  • Bò viên vốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn. Bạn vẫn thường cho bò viên vào mì gói, nấu canh hay thậm chí là thêm vào món kho. Bạn có bao giờ nghĩ bò viên còn có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác?

    Bò viên nướng sốt cà

    Bò viên nướng sốt cà lạ mà quen. Bạn có thể dùng bò viên mua tại các siêu thịt về sốt cùng với sốt cà, hoặc tự tay làm bò viên.

    Bạn chỉ cần xay nhuyễn thịt bò, trộn đều chúng với trứng, muối, tiêu, hành tây băm nhỏ và bột chiên xù.

    Vo viên đặt bò vào lò nướng 12 – 15 phút. Trong khi nướng thịt bạn chuẩn bị nước sốt cà chua với sốt cà, mật ong, nước tương. Thịt đã nướng xong cho vào nước sốt đun thêm 5 phút là xong.

    Nếu không có nhiều thời gian thì bò viên chế biến sẵn cùng tương cà bán tại siêu thị là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

    Bò viên sốt tương

    Tương tự như bò viên nướng sốt cà, bạn cần trộn đều thịt bò cùng các nguyên liệu khác để tăng hương vị của chúng. Với bò viên sốt tương bạn sẽ cần t rộn thịt bò với nấm mỡ, hành lá, tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu, mè.

    Vo viên đặt bò vào lò nướng trong 20 phút, song song đó bạn chuẩn bị nước sốt với nước ép thơm, nước tương, gừng, bột bắp, nêm lại gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.

    Bò viên nướng xong bạn cho vào đun cùng nước sốt khoảng 5 – 7 phút.

    Bò viên khoai tây

    Thông thường khi làm bò viên bạn sẽ nướng nhưng với bò viên khoai tây lại hoàn toàn khác.

    Thịt bò xay sẽ được xào cùng hành tây cắt nhỏ, để ráo nước. Trộn đều thịt bò cùng khoai tây nghiền, vo viên thịt bò và khoai tây, đặt chúng vào tủ lạnh 30 phút.

    Lúc này bạn chuẩn bị 1 chén bột mì, một chén trứng gà, 1 chén bột chiên xù. Lần lượt nhúng bò viên vào trứng gà, bột mì, trứng gà, bột chiên xù. Lần lượt đến khi hết bò viên.

    Chiên bò viên trong chảo ngập dầu. Khi bò viên vàng đều là được.

    Biếu tấu món ăn cùng bò viên

    Bạn không có nhiều thời gian để tự làm bò viên tại nhà, bạn vẫn có thể sử dụng bò viên chế biến sẵn được mua tại siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm.

    Tương tự như thịt bò, bạn có thể dùng bò viên trong các món lẩu bò, bún bò, phở bò.

    Ngoài ra để tăng thêm hương vị bạn có thể dùng bò viên với các món có sốt như bò viên sốt cà, bò viên sốt tương.

    Bò viên chiên đơn giản ăn kèm với tương cà cũng là món ăn xế cho bé yêu rất tốt.

    Bò viên tự lại tại nhà hay bò viên chế biến sẵn đều có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Còn ngại gì mà không thử trổ tài cho cả gia đình thưởng thức món bò viên của riêng bạn.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hcm) Khám Phá Địa Điểm Mới: Bò Tơ Cù Đất
  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • Bò Tơ Nhân Phát
  • Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Kobe
  • Cách Làm Bò Viên Tại Nhà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Viên Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Hơn Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Nước Dừa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Thơm Ngất Ngây
  • Cũng không rõ món thịt bò viên có trong ẩm thực Việt từ bao giờ, chỉ biết rằng nó xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt từ rất lâu rồi, nhất là ở Sài Gòn và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Thịt bò viên có thể được sử dụng như một nguyên liệu không thể thiếu trong bát phở bò, hủ tiếu, hay chỉ đơn giản là trong bữa cơm thường ngày của mỗi gia đình.

    Thịt bò loại nạc (hoặc tùy theo sở thích của từng người mà bạn có thể chọn loại bò xen lẫn một chút gân để tạo độ dai cho món bò viên cũng như tiết kiệm được chi phí): 700 gr

    Các gia vị khác: Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường,…

    – Thịt bò bạn có thể chọn mua loại đã xay sẵn ở ngoài hàng để tiết kiệm thời gian, nếu mua thịt bò nguyên miếng thì trước tiên bạn rửa sạch, thái sơ thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Sau khi xay xong, cho vào một cái tô, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường cùng 1 gói bột nở. Trộn đều để bò ngấm các gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.

    – Cho bò đã ướp vào khay, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

    – Khi thấy bò đã se cứng lại thì lấy ra và cho vào máy xay lại lần 2, vừa xay vừa cho nước lọc vào. Khi quan sát thấy thịt bò bò nhuyễn như giò sống là được. (Chú ý chia nhỏ thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Sau khi xay xong, nếu là thịt bò nạc không có mỡ thì cho kèm thêm 2 – 3 muỗng canh dầu ăn vào còn nếu phần thịt bò bạn mua có 5 % – 10% mỡ thì không cần cho thêm dầu.

    – Trong khi xay thịt hãy để sẵn một nồi nước lên bếp cho sôi. Khi thịt vừa xay xong cũng là lúc nước sôi và bạn bắt đầu viên bò thành từng viên với kích cỡ to nhỏ khác nhau tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

    – Cho bò đã viên vào nồi luộc chín.

    – Sau khi được, dùng muôi thủng vớt ra và cho vào thau nước lạnh để bò được dai hơn.

    – Cuối cùng bạn chỉ cần vớt bò ra một cái đĩa rồi ăn cùng các món mình thích.

    Mách nhỏ: Bò viên nếu ăn không hết có thể để vào ngăn đá tủ lạnh sẽ càng dai và ngon hơn là ăn ngay sau khi luộc đấy!

    Thịt bò viên có thể ăn kèm với nhiều món ăn hấp dẫn như: Mì bò, phở bò, hay dùng để nấu canh rau củ như nấu canh cải cũng rất tiện lợi hoặc đơn giản cho dầu vào chế biến món bò viên chiên, cũng rất ngon đấy…

    Hoàng Ngân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Bò Sốt Hẻm
  • Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Bắp Bò Ngon Tuyệt.
  • Cách Làm Món Cơm Rang Dưa Bò Ngon Mà Chất
  • Cách Làm Bò Chiên Giòn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Chuẩn Ngon
  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Sau Ốm Mau Hồi Người
  • Top 10+ Món Ăn Kèm Với Rau Sống Ngon Nhất
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ngon Và Dinh Dưỡng
  • 20 Địa Điểm Ăn Vặt Ngon Nức Tiếng Hà Nội
  • Bò viên nướng sốt

    Món bò viên nướng sốt này không những hấp dẫn, đậm đà thơm phức mà còn bảo đảm an toàn chất lượng của bò viên nữa. Với phần sốt đầy hương vị sẽ khiến món bò viên của bạn ngon hơn ngàn lần đấy! Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, khá dễ làm cùng các nguyên liệu đơn giản, vào bếp nấu nướng cho cả nhà nào.

    Nguyên liệu làm Bò viên nướng sốt

    • 900g Thịt bò xay
    • 250g Bột chiên xù
    • 200ml Sữa tươi
    • 1 củ Hành tây
    • 2 quả Trứng gà
    • 5g Muối
    • 3g Tiêu
    • 10g Bơ
    • 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 125ml Mật ong
    • 200ml Sốt cà chua
    • 15ml Nước tương

    Hướng dẫn làm Bò viên nướng sốt

    – Đầu tiên, làm nóng lò ở 170 độ C. Ngâm bột chiên xù trong sữa tươi cho mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, hành tây băm nhỏ, bột chiên xù, 2 quả trứng, muối và tiêu vào với nhau.

    – Viên thịt thành những viên nhỏ, sắp sẵn lên khay để nướng. Sau đó, nướng thịt trong khoảng 12-15 phút thì lấy ra để cho nguội bớt.

    – Trong lúc chờ thịt chín, làm phần sốt rưới lên trên. Cho bơ vào nồi, đun ở lửa vừa để bơ tan hết, sau đó thêm tỏi băm rồi phi nhanh. Thêm mật ong, nước tương và 200ml sốt cà chua vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

    Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

    • 450g Thịt bò xay
    • 6 muỗng canh Nước ép thơm
    • 5 muỗng canh Nước tương
    • 100g Nấm mỡ
    • 1/4 trái Ớt chuông
    • 1/2 cây Hành lá
    • 2 muỗng canh Bột mì
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 1/2 muỗng cà phê Muối
    • 1 quả Trứng gà
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
    • 1 muỗng cà phê Gừng băm
    • 3 muỗng canh Đường trắng
    • 2 muỗng canh Giấm
    • 2 muỗng cà phê Bột bắp
    • 1 muỗng cà phê Rượu trắng
    • 1 muỗng cà phê Mè trắng

    Nguyên liệu Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

    – Nấm mỡ rửa sạch, cắt chân nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ. Rang mè chín.

    Hướng dẫn làm Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

    – Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu. Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

    – Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

    Khoai tây thịt bò viên

    Khoai tây bùi bùi kết hợp cùng thịt bò, rồi vo viên lại, đem chiên khiến món khoai tây thịt bò viên trở thành món khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ. Hơn nữa, món khoai tây giàu dinh dưỡng này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người bệnh. Lưu lại công thức khoai tây thịt bò viên vào danh sách những món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm ngay nào!

    • 4 củ Khoai tây
    • 450g Thịt bò xay
    • 1 củ Hành tây
    • 1 chén Dầu ăn
    • 1 muỗng canh Bơ
    • 1 muỗng cà phê Muối
    • 1/2 muỗng cà phê Tiêu
    • 3 quả Trứng gà
    • 2 gói Bột chiên xù
    • 1/2 chén Bột mì

    Nguyên liệu làm Khoai tây thịt bò viên

    – Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Vớt khoai tây ra, để nguội và thật ráo nước. Tốt nhất nên để nguyên khoai tây trong nồi, chắt sạch nước rồi đun nhẹ giúp hơi nước ở khoai tây bốc hơi hoàn toàn.

    – Bỏ khoai tây vào tô, nghiền nhuyễn. Thêm tiêu và bơ vào.

    Hướng dẫn làm Khoai tây thịt bò viên

    – Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tây cắt nhỏ vào. Xào cho đến khi hành tây mềm và thơm. Đổ thịt bò xay vào xào cùng, dùng muỗng gỗ đảo đều. Khi thịt chín tới, bỏ thêm muối và tiêu. Tắt bếp, để nguội thịt bò hành tây.

    Lẩu bò viên sa tế

    Bò viên mà làm lẩu thì còn gì tuyệt hơn chứ? Cả gia đình sum vầy bên nồi lẩu nóng hổi, thơm mùi sả, cay nồng của ớt và vị ngọt từ xương hầm. Gắp một chút bún, chút rau, múc một miếng nước có bò viên, đuôi bò, có đậu hũ chiên nữa thì ôi thôi, không còn gì tuyệt vời hơn, nhất là được thưởng thức trong tiết trời lành lạnh nữa chứ!

    • 1kg Xương đuôi bò
    • 300g Bò viên
    • 200g Thịt bò
    • 6 cây Sả
    • 1/2 củ Hành tây
    • 2 nhánh Hành lá
    • 2 muỗng cà phê Muối
    • 2 muỗng canh Hạt nêm
    • 1/2 muỗng canh Nước mắm
    • 1 muỗng cà phê Tỏi băm
    • 2 trái Ớt
    • 1/2 muỗng cà phê Ớt bột
    • 300g Cải thảo
    • 4 cây Cải bẹ xanh
    • 2 miếng Đậu hũ chiên
    • 1 vỉ Cá viên
    • 2 muỗng cà phê Dầu điều
    • 1/2 muỗng cà phê Giấm
    • 1 muỗng cà phê Bột ngọt

    – Sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn, một nửa phần sả đem bằm nhuyễn.

    Nguyên liệu làm Lẩu bò viên sa tế

    – Xương đuôi bò rửa sạch, đun nồi nước, thêm giấm, muối, cho vào đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch. Cho xương vào nồi, đun cùng các khúc sả thêm muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

    – Thịt bò viên cắt làm đôi, cho vào bát. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp vào đĩa.

    Hướng dẫn làm Lẩu bò viên sa tế

    – Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm rồi cho sả bằm vào xào thơm. Xào khoảng 5 phút thì rưới vào nước mắm và ớt bột, đun khoảng 2 phút, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền
  • Cách Làm 4 Món Nui Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Bé Ăn Ngon Đậm Đà
  • Tự Làm Bánh Nướng Bánh Trung Thu Cho Bé
  • Có Thể Bạn Chưa Biết: 6 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • Top 71 Quán Ăn Ngon Hà Nội Giá Rẻ Nổi Tiếng Đáng Ghé Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Cải Bẹ Xanh Ngon, Thanh Vị Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Mắm Y Thơm Ngon – Nhà Khách Bến Tre
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bò viên gân là món ngon ăn không chán, có thể ăn và chế biến nhiều món ngon như bún miến, phở…Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món bò viên gân ngon như nhà hàng.

    Chuẩn Bị

    500g thịt bò tươi

    150g gân bò

    2 muỗng cà phê bột tỏi tức là tỏi phơi khô xay lấy bột, không dùng tỏi tươi, vì sẽ nồng mùi tỏi.

    1 cà phê bột khoai tây

    1 muỗng cà phê muối

    1 muỗng cà phê bột ngọt

    1 muỗng cà phê tiêu bột

    Thêm bớt gia vị , tuỳ theo khẩu vị của mỗi người

    Cách Làm bò viên gân

    Gân bò luột chín vừa mềm tới, luột khoảng khảng 60 đến 90p là vừa, không nên luột quá mềm, gân nhão sẽ mất ngo.

    Gân bò sau khi luột xong vớt ra để nguội rồi bằm nhỏ.

    Thịt bò tươi đem xay nhuyễn, sau đó ướp với các gia vị trên, nhồi cho thật đều.

    Đem thịt sau khi xay cho vào ngăn đông tủ lạnh. Sau đó khoảng 90p, khi mặt thịt vừa cứng là được, tránh đừng để cứng hết, sẽ khó làm.

    Cho vào máy xay, xay với tốc độ thật nhanh để thịt kết dính và dai. Xay từng ít một cho đến hết. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm thịt được dòn khi nấu chín

    Múc ra tô, rồi trộn đều với gân.

    Bắt nồi nước, nấu sôi, rồi vặn lửa nhỏ lại ở mức trung bình.

    Múc 1 cục thịt vừa cho vào chính giữa lòng bàn tay, rồi nắm lại (như quả đấm), bóp nhẹ, thịt sẽ trồi lên từ giữa ngón cái và ngón trỏ.

    Dùng muỗng múc cho vô nồi nước nóng.

    Làm lâu ngày quen tay sẽ nhanh hơn, viên bò viên sẽ tròn đều.

    Sau khi viên bò chín vớt ra để nguội và bảo quản ngăn mát tủ lạnh, ăn dần. DASAQUE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt: Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Hẹ
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Bạn thực sự phải dành thời gian để làm món ăn này ở nhà

    Chúng ta đã quen với việc mua những thịt bò viên Thái Lan đã được làm sẵn, nhưng có thể tự làm chúng. Các quả bóng sẽ tốt hơn và khỏe mạnh hơn, đặc biệt là nếu bạn sử dụng một số loại thịt tốt.

    Công thức khá dài và khó làm, vì vậy bạn nên tạo ra một số lượng lớn các viên thịt bò khi làm ra và lưu trữ chúng trong tủ đông. Rất dễ dàng để điều chỉnh công thức bằng cách thay thế thịt bò bằng thịt gà, thịt lợn, cá, tôm ….

    Có rất nhiều cách để thưởng thức chúng: trong nước dùng hoặc súp, nướng, hấp, chiên … Ở Thái Lan, chúng chủ yếu được làm từ thịt lợn và dễ dàng tìm thấy chúng trong các cửa hàng thức ăn đường phố, mọi người nhúng chúng vào nóng nước sốt cay và đi kèm với chúng với các loại thảo mộc. Ở Việt Nam, phiên bản thịt bò được ưa thích cho món phở gọi là Phở. Chúc ngon miệng.

    Thành phần cho 30 viên thịt bò

    • 500g thịt bò
    • 15g tinh bột ngô
    • 10g muối
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê bột nở
    • Thìa tiêu

    Cách chế biến thịt bò viên Thái Lan

    • Thịt bò xay nhuyễn
    • Tẩm ướp gia vị trong 30 phút
    • Lặn thịt bò xay nhuyễn thành những viên bi có đường kính khoảng 3cm
    • Sau khi lặn xong, số lượng tương đối nhiều để dự trữ trong tủ lạnh
    • Cho các viên thị bò vào nồi, luộc chín
    • Để nguội thịt bò đã chín ra phơi nguội
    • Cho vào túi bóng hút chân không bảo quản
    • Cho tủ lạnh ăn dần

    Các món ăn chế biến với thịt bò viên

    Thịt bò viên có thể ăn với các món phở, hoặc nướng, rán. Chế biến cũng rất đơn giản, bỏ thịt viên đã chế biến sẵn ra, giã đông, và cho vào chế biến. Món ăn thịt bò viên rất ngon khi ăn cùng với các hương vị đi kèm.

    Ở Việt Nam món phở được dùng nhiều với thịt bò viên, món này món ăn dân giã, tạo hương vị thơm ngon. Cách thức chế biến cũng nhanh, phù hợp với những người bận rọn công việc, mà vẫn muốn có một bát phở ngon vào buổi sáng.

    Món thịt bò viên sốt cà chua cũng là món ăn ngon, món này cũng đẽ chế biến, chỉ cần vài quả cà chua dầm khi nấu, ta cho thị bò viên đã giã đông và cho vào nấu cùng, trộn đều. Sau khi thịt chín đổ thêm chút nước đun xôi và cuối cùng cho thêm gia vị và vài cọng hành là món ngon tuyệt, đã sẵn sàng phục vụ bạn

    Nói chung thị bò viên có rất nhiều cách chế biến với món ăn, nhưng điều quan trọng nhất là ta chọn được thịt bò ngon làm đúng cách, tuy mất thời gian nhưng luôn đem lại cho gia đình bạn những món ngon phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Dễ !
  • Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Làm Món Thịt Bò Xào Su Hào Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Hào Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Ăn
  • Bếp Từ Munchen Nấu Món Thịt Bò Xào Nấm Dư Vị Khó Quên
  • Làm Thịt Bò Viên Xào Nấm Kim Châm Theo Phong Cách Nhà Hàng
  • Bò Khô Viên Thu Ba

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • 15 Mẹo Trong Nhà Bếp Giúp Cho Món Ăn Của Bạn Được Hoàn Hảo Hơn
  • Độc Đáo Khô Cá Lau Kiếng Miền Tây
  • Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Bưởi
  • Thịt bò khô viên Thu Ba là sản phẩm được chế biến từ những miếng thịt bò được cắt thành từng khối lập phương, khi ăn vào miệng rất mềm và có vị khác biệt hơn so với bò khô sợi hay bò khô miếng.

    Bảng giá thịt bò khô Thu Ba

    1. Thịt bò khô miếng: 89.000đ/100g
    2. Thịt bò khô sợi: 89.000đ/100g
    3. Thịt bò khô viên: 267.000đ/300g
    4. Thịt bò khô cây: 267.000đ/300g

    Thịt bò khô viên được chế biến theo công thức gia truyền của Thu Ba nên thịt khi ăn vẫn đầy đủ hương vị và có thể để trong thời gian dài.

    Các thành phần có trong thịt bò khô viên Thu Ba

    Đường RS, gừng, sã, ớt, tỏi, bột ngọt, muối ăn.

    Quy trình chế biến sản phẩm thịt bò khô viên Thu Ba

    Thịt bò khô viên Thu Ba, được chế biến trên dây chuyền và quy trình sản xuất hiện đại chuyên nghiệp, k ết hợp với bí quyết chế biến gia truyền. Không sử dụng bất kì 1 hợp chất hoặc hóa chất bảo quản nào. Sản phẩm mang lại hương vị và màu sắc hoàn toàn tự nhiên.

    Hướng dẫn cách bảo quản thịt bò khô luôn được thơm ngon

    Thịt bò khô Thu Ba, sau khi sản xuất đã được đóng gói rất kĩ. Có hạn sử dụng trong thời gian một năm. V ới điều kiện bảo quản nơi thoáng mát và chưa bóc bao bì. Vì sau khi mở bao bì, thịt bò khô rất dễ bị các vi khuẩn hiếu khí, có sẵn trong môi trường tấn công. Bản thân khô bò vẫn còn độ ẩm, các vi khuẩn nấm mốc, bụi bặm cũng làm cho thịt bò trở nên dễ hỏng hơn bao giờ hết.

    Thông thường, thời hạn sử dụng cho thịt bò khô sau khi tiếp xúc với môi trường là 1 – 5 tháng tùy theo cách bảo quản của người tiêu dùng, môi trường tiếp xúc càng ẩm, càng nhiều vi khuẩn thì nguy cơ bị hỏng, mốc càng cao.

    Cách bảo quản tốt nhất là giữ thịt nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nên bảo quản lạnh. Không nên mở bao bì, hoặc không cho không khí lọt vào bên trong.

    chú ý: Cần cảnh báo bạn rằng, thịt càng để lâu thì độ ngon sẽ giảm, tốt nhất là sử dụng hết trong vòng 1-2 tháng. Chỉ có cách rút chân không, sẽ giúp bạn giữ thịt ngon lâu hơn, độ ngon có thể kéo dài được tới 4-5 tháng. Trong trường hợp thấy xuất hiện mốc trên bất cứ miếng thịt bò khô nào, tốt nhất nên loại bỏ luôn lốc thịt đó vì chúng đã bị nhiễm nấm.

    Hướng dẫn sử dụng thịt bò khô

    Ngoài ra với thịt bò khô viên, bạn có thể dùng với cơm cũng rất ngon đấy, ăn lai rai cho vui miệng

    Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cùng gia đình, bạn bè nhâm nhi miếng bò khô kết hợp với một cốc bia, hoặc vài ly rượu nhỉ. Đặt mua ngay nào: 0255 3823 013

    Sử dụng làm nguyên liệu để chế biến với các loại sản phẩm khác

    Hướng dẫn cách làm thịt bò khô viên tại nhà cực kì đơn giản

    Bước 1: Đầu tiên, với thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch, rồi đem thái thành các miếng vuông vừa ăn. Cho thịt bò ra tô.

    Bước 2: Sả, tỏi, gừng bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho ra đĩa.

    Bước 3: cho gừng, tỏi, sả vào thịt bò, thêm 1 chút muối cùng 1/3 chén đường vào. Trộn đều và ướp thịt bò khoảng 8 tiếng.

    Vì thời gian ướp thịt khá lâu nên để khỏi mất thời gian chờ đợi của bạn thì tốt hơn hết bạn nên ướp thịt bò qua đêm.

    Bước 4: Sau thời gian ướp, bạn cho thịt bò lên bếp và đun cho đến khi phần nước rút cạn hết. Tắt bếp và thực hiện bước làm khô tiếp theo.

    Có 2 cách để sấy khô thịt

    Nếu không có lò nướng, những gì bạn cần sẽ là một chiếc chảo đế dày. Cho thịt bò vào rang thật khô, với mức lửa sẽ để ở mức nhỏ nhất như vậy sẽ dễ dàng hơn trong quá trình bạn thực hiện mà không lo thịt bò bị cháy.

    Món thịt bò khô viên làm tại nhà cực kì đơn giản phải không nào.

    Công ty: 187 Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi200 Nguyễn Nghiêm, Tp. Quảng Ngãi

    Điện thoại: 0255 3823 013 – 0908 826 798

    Fanpage: https://www.facebook.com/thubafood/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Nước Tương Khiến Chồng Mãi Vấn Vương
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Làm Khô Bò Miếng Ngon Nhất
  • 3 Món Ngon Từ Bò Viên Được Ưa Thích Ở Sài Gòn, Mon Ngon Sai Gon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lá Lách Xào Khế Chua
  • Ốc Nhồi Thịt Hấp Sả Cực Ngon Chỉ Có Ở Miền Băc
  • Ốc Xào Me Dừa Ngon Mê Mẩn Khi Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Me Chua Vừa Ngon Vừa Lạ Độc Nhất Vô Nhị
  • 7 Món Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Huế
  • 3 món ngon từ bò viên được ưa thích ở Sài Gòn

    Bánh canh, hủ tiếu, cháo trở thành những món ăn ngon miệng được nhiều người ưa thích khi kết hợp với bò viên.

    Không có sự phức tạp hay cầu kỳ trong việc chế biến, đó là những món ăn bình dân và rất giản dị trong đời sống hàng ngày của người dân. Tuy nhiên, khi được biến tấu với nguyên liệu chính là bò viên đã mang lại cảm giác lạ miệng và thú vị cho người thưởng thức.

    1. Bánh canh bò viên

    Bánh canh bò viên là món ăn bình dân, thường được dùng như một món ăn giữa buổi hoặc ăn khuya. Đơn giản chỉ là kết hợp giữa cái thơm, dai của bò viên hòa cùng với vị ngọt của nước lèo nhưng bánh canh bò viên lại tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng đối với những người đã trót mê món bò viên.

    Bò viên được làm thành những viên to và được người bán để nguyên khi bán cho khách. Vì thế nên khi thưởng thức món này thì người ăn thường dùng đĩa thay cho đôi đũa quen thuộc. Đông khách nhất là quán bánh canh bò viên gần bờ kênh Nhiêu Lộc. Quán bán vào đầu giờ chiều và vào giờ tan tầm thì rất đông thực khách ghé ăn để thưởng thức món bò viên thơm ngon của quán. Nhiều người đến trễ thì tiếc nuối ra về vì đã hết món bò viên yêu thích.

    Địa chỉ: Nằm cuối đường Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, TP HCM.

    2. Cháo bò viên

    Trong đời sống ẩm thực của Sài Gòn hiện nay, những quán cháo bò viên bình dân trong các con hẻm vào mỗi chiều tối không còn nhiều. Không nổi tiếng như các quán cháo lòng, cháo cá lóc, cháo gà, cháo mực nhưng quán cháo bò viên ở đây vẫn có sức quyến rũ rất riêng của mình.

    Trong bát cháo, ngoài bò viên còn có tiết lợn và giò chéo quẩy. Bát cháo nghi ngút khói, cho vào một ít tiêu, giá tươi và hành ngò được bưng ra cho khách, kèm với đó là một chén gừng tươi thái sợi và một chén tương đen để chấm bò viên.

    Theo những thực khách ăn ở đây, phần hấp dẫn nhất của tô cháo chính là bò viên. Những miếng bò viên thơm, dai, giòn sần sật hòa với vị tương đen càng tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

    Địa chỉ: Con hẻm nhỏ bên cạnh chung cư Lê Hồng Phong, đường Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP HCM.

    3. Hủ tiếu bò viên

    Hủ tiếu là món ăn của người Hoa du nhập vào miền Tây và nhanh chóng trở thành một món ăn nổi tiếng. Được biết tới nhiều nhất là hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho và hủ tiếu Sa Đéc. Tuy nhiên, có một loại hủ tiếu bình dân cũng rất được người Sài Gòn ưa thích đó là hủ tiếu bò viên.

    Thành phần của nó khá đơn giản với hai nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu và bò viên. Bát hủ tiếu nóng hổi với sợi hủ tiếu dai, mềm được chần sơ qua nước sôi, bên trên là bò viên, gân bò, một ít hành lá thái nhỏ, thêm một thìa tóp mỡ nhìn thật bắt mắt và hấp dẫn.

    Địa chỉ: 146A Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, TP HCM. Quán mở cửa từ 14h cho đến khi hết hàng, thường vào khoảng 20h. Bát hủ tiếu có giá 30.000 đồng.

    Theo Huấn Phan-ngoisao

    Từ khóa bài viết: “”3 món ngon từ bò viên được ưa thích ở Sài Gòn””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Hàng Ngon Ở Sài Gòn
  • Khám Phá Những Món Ngon Hàng Ngày Của Miền Bắc Khiến Khách Thập Phương Mê Mẩn
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Như Nhà Hàng Hải Sản
  • Cách Làm Ốc Len Xào Dừa Ngon Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Thơm Ngon Lạ Miệng Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Viên Chay Hấp Dẫn, Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Ngon Đẳng Cấp Không Cháy Khô
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Hái Ra Tiền
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Và Mang Lại Lợi Nhuận Cao
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán Cho Học Sinh
  • 5 Món Ăn Vặt Kinh Doanh Cho Học Sinh Hot Nhất Hiện Nay
  • Bò viên chay là món ăn được làm từ các nguyên liệu thuần chay. Giữa nhu cầu ăn chay của người tiêu dùng ngày càng cao, nhiều cửa hàng, siêu thị cung cấp đa dạng các loại thực phẩm chay, trong đó có sản phẩm bò viên chay đóng gói sẵn. Việc tìm mua các thực phẩm chay giả mặn giúp các bà nội trợ có thời gian chế biến nhiều món ăn chay hấp dẫn, đa dạng nhằm thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

    Mặc dù các thực phẩm chay làm sẵn có rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn các thực phẩm chay làm sẵn, đóng gói. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, tự chế biến các nguyên liệu chay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chăm sóc sức khỏe tốt hơn thì hãy thử vào bếp chế biến món bò viên chay.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách chế biến món bò viên chay:

    • 200g khoai lang
    • 200g khoai tây
    • 100g bí đỏ
    • 150g nấm đông cô
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 nhánh ngò tây
    • 1 quả trứng gà
    • 1 ổ bánh mì
    • 1 trái dưa leo
    • 1 trái cà chua
    • 1 ít rau sống ăn kèm: xà lách, húng quế, rau răm,…
    • Các nguyên liệu nêm nếm món bò viên chay: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, bột mì, bột năng.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bò viên chay hấp dẫn, lạ miệng:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai tây, khoai lang bào vỏ, rửa sạch. Cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong vòng 15 phút cho bớt nhựa. Sau đó, rửa sạch, dùng dao bào sợi nhỏ.
    • Bí đỏ bào vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho chín. Khi bí chín thì cho vào tô dầm thật nhuyễn.
    • Bánh mì bóp lấy vụn.
    • Nấm đông cô cho vào nồi nấu thật sôi để nấm mềm, sau đó vớt ra rửa với nước lạnh, vắt ráo nước và đem thái hạt lựu.
    • Hành lá và ngò tây rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Rau sống ngắt bỏ cuống, ngâm qua nước muối pha loãng rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
    • Dưa leo và cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Trộn nhân làm bò viên chay

    • Cho khoai tây, khoai lang bào sợi vào tô trộn chung với bí đỏ dầm nhuyễn. Thêm vụn bánh mì, nấm đông cô cắt hạt lựu và 1 muỗng bột năng vào trộn chung tất cả các nguyên liệu với nhau.
    • Để hỗn hợp các nguyên liệu sánh mịn, dễ nặn chả thành viên hơn thì bạn cho trứng gà đánh nhuyễn vào tô hỗn hợp. Trộn đều tay rồi nêm nếm gia vị đậm đà gồm: ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 ít dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 ít nước mắm chay.
    • Thêm ngò và hành vào trộn đều với hỗn hợp trên sau đó để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Nặn và chiên bò viên chay

    • Đeo găng tay sau đó múc từng muỗng hỗn hợp ra tay, vo tròn hỗn hợp thành viên. Để bò viên chay không bị nứt khi chiên và giữ được màu sắc đẹp mắt thì bạn cho từng miếng bò viên chay lăn qua bột mì, lăn đều cho đến khi lớp bột bám xung quanh miếng bò viên là được.
    • Tiếp tục vo từng miếng bò viên cho đến khi hết phần hỗn hợp đã chuẩn bị.
    • Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu vào ngập chảo. Tùy lượng bò viên cần chiên mà cho số lượng dầu vừa đủ để ngập kín hết bò viên, giúp chiên bò viên vàng đều, giòn và béo ngậy hơn.
    • Khi dầu trong chảo nóng thì bạn lần lượt thả bò viên chay vào. Đảo đều tay để bò viên vàng, chín đều. Sau đó, vớt bò viên ra rổ có lót miếng giấy thấm dầu bên dưới.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức món bò viên chay

    Gắp bò viên chay ra đĩa, xung quanh trang trí thêm rau sống, dưa leo và cà chua thái lát ăn kèm.

    Món bò viên chay ăn kèm với tương ớt, tương đen và ít đồ chua ngọt mang lại hương vị thơm ngon, béo ngậy ăn mãi không ngán.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bò viên chay:

    Bò viên chay là một trong những món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, không chỉ phù hợp với sở thích của các trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng ưa chuộng món ăn này. Bên cạnh chiên vàng giòn làm món ăn vặt thì bò viên chay có thể dùng làm món ăn kèm với các món nước như: hủ tiếu bò viên chay, bún huế bò viên chay,….

    Để có món bò viên chay thơm ngon, hấp dẫn không kém món bò viên mặn thì các chị em nội trợ cần khéo léo khi chọn các nguyên liệu làm hỗn hợp nhân. Khi vo bò viên nên vo các viên có kích thước đồng đều nhau.

    Lưu ý, dầu để chiên bò viên chay nên ngập đầy và đun thật nóng trước khi thả từng viên bò viên chay vào để bò viên chín đều, không bị thâm khi chiên.

    Áp dụng công thức chế biến món bò viên chay tại nhà đúng cách giúp các chị em nội trợ tiết kiệm được thời gian nấu nướng, chế biến thành nhiều món ăn chay ngon miệng mà không phải vắt óc suy nghĩ nên nấu món ăn gì để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Mì Ý Ảnh Hưởng Đến Hương Vị Món Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Ý Xốt Nấm Tại Nhà
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100