Món Ngon Làm Từ Giá Đỗ / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Những Món Ăn Ngon Làm Từ Giá Đỗ

Giá đỗ là món ăn được mọi gia đình Việt ưa chuộng và rất dễ làm, có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số món ăn cơ bản làm từ giá đỗ để làm thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn.

5 món ăn ngon, bổ, rẻ từ giá đỗ

1. Canh đậu phụ giá đỗ

Canh đậu phụ giá đỗ tốt cho sức khoẻ chứa giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu:

Giá đỗ: 100g – 200g

Cà chua: 1 quả

Đậu phụ: 3 bìa

Thịt lợn nạc: 100g

Hành hoa

Cách làm:

Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

2. Giá đỗ xào thịt

Giá đỗ xào thịt là một món ăn đơn giản và tiết kiệm thời gian nấu nướng cho ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

300g giá đỗ

200g thịt nạc

Tỏi, hành lá, gia vị, dầu ăn

Cách làm:

Thịt nạc rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thêm một chút mắm, một chút bột canh.

Giá đỗ mua về nhặt qua rễ, ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Tốt nhất bạn nên tự làm giá tại nhà để đảm bảo an toàn hơn. Vì giá đỗ ngoài chợ thường có chất kích thích tăng trường.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, nhặt sạch thái thành đoạn dài 1cm.

Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, thịt chín tới múc ra đĩa.

Cho rau giá vào chảo vừa xào thịt để xào, đảo nhanh tay với lửa lớn để tránh rau giá hay ra nhiều nước và nhanh chín khi nấu. Nếu bạn đun quá kỹ sẽ khiến rau bị nhũn khi ăn sẽ không ngon.

Khi rau giá vừa chín tới cho thịt vào đảo cùng một lúc rồi tắt lửa cho thêm hành lá vào đảo đều.

Như vậy bạn đã hoàn thành món rau giá xào thịt rồi.

Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là muốn thái thịt mỏng bạn có thể để thịt vào tủ lạnh tầm 10 – 20 phút như vậy sẽ dễ thái thịt mỏng hơn

Máy làm giá đỗ GV-102 có thể làm được 2.5kg giá đỗ thành phẩm cho 1 lần làm

3. Canh giá đỗ nấu cà chua

Món canh giá đỗ nấu cà chua vừa bổ, vừa mát lại giúp bạn nhanh chóng giảm cân.

Nguyên liệu:

300g giá đỗ tươi

200g thịt nạc

2 quả cà chua chín đỏ

1 bó hẹ xanh

Các loại gia vị gồm: nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Giá rửa sạch, bỏ rễ, để ráo nước. Hẹ cũng rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.

Thịt cắt miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với ít muối để thịt cứng và ngon hơn.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, sau đó đun sôi, tiếp theo lần lượt cho thịt và cà chua vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên lần nữa tiếp tục cho giá đỗ và hẹ vào thế là xong.

4. Giá đỗ xào tiết lợn

Những cọng giá giòn, ngọt được xào với tiết lợn, điểm thêm mùi thơm của mùi tàu, làm món xào ăn với cơm đơn giản và không bị ngấy bởi nhiều dầu.

Nguyên liệu:

300g giá đỗ

1 miếng tiết lợn

Vài nhánh hành lá, ít nhánh mùi tàu

Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô và tỏi

Cách làm:

Tiết lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc sơ, cắt thành từng miếng nhỏ.

Giá đỗ nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Mùi tàu, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tiết lợn vào đảo đều, rưới một ít nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5-8 phút đến khi tiết chín hẳn.

Thêm giá vào đảo đều, đảo nhẹ tay, thêm gia vị cho vừa ăn, tùy theo sở thích bạn thích ăn giá sống hay chín hẳn mà điều chỉnh thời gian nấu.

Tắt bếp, thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.

5. Giá đỗ xào lòng gà

Nguyên liệu:

300g đỗ

1 bộ lòng gà

3 củ hành khô

1 nhúm rau mùi

Hạt nêm, mỡ gà vừa đủ.

Cách làm:

Lòng gà làm sạch, thái thành miếng vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.

Ướp lòng gà với hành với gia vị trong vòng 5 – 7 phút.

Đỗ tước bỏ vỏ, thái mỏng.

Cho mỡ gà vào chảo rán cho teo hết miếng mỡ.

Khi mỡ gà nóng già, bạn để lửa to, cho lòng gà vào xào nhanh tay.

Khi lòng gà chín tới bạn trút đỗ vào đảo đều. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng bạn cho rau mùi vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lấy ra đĩa, dùng nóng rất ngon.

Nếu có nhu cầu mua máy làm giá đỗ Quý khách có thể liên hệ theo số tại Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn mua hàng. Hoặc Quý khách có thể truy cập vào website chúng tôi để đặt mua hàng Online.

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

Top 13 Món Ngon Được Làm Từ Giá Đỗ

Giá đỗ xào thịt bò

Giá đỗ xào thịt bò là món ăn vô cùng bổ dưỡng, có thể dùng được cho mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già.

Nguyên liệu:

300g giá đỗ tươi, 200g thịt bò nạc, 1 nắm lá hẹ, dầu hào, nước mắm, tỏi, gừng, hành khô, tiêu.

Thực hiện:

Chọn thịt bò tươi, dẻo tay, đàn hồi tốt.

Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng; ướp cùng với 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê đường, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Giá đỗ, rau hẹ rửa sạch.

Cho tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò nhanh chín sẽ ngon ngọt hơn và không bị dai. Xào thịt chín, vớt ra bát.

Bạn cho dầu nóng già rồi cho giá đỗ và rau hẹ vào xào trên lửa lớn để rau chín nhanh sẽ giòn và ngọt, cho tiếp 1 cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm.Giá đỗ chín tới thì đổ thịt bò vào xào nhanh tay cho đều là tắt bếp. Chú ý đừng xào giá đỗ quá chín sẽ mất hết vị ngon của món ăn.

Thưởng thức khi món ăn còn nóng để giữ được vị ngon, yêu cầu giá đỗ chín tới ngọt ngon, thịt bò mềm, rau hẹ thơm ngon, vị ngọt tự nhiên.

Giá đỗ xào thịt bò

Giá đỗ trộn chua ngọt

Món giá đỗ trộn chua ngọt làm theo kiểu này vừa giòn, vừa mát, lại mất hẳn vị ngai ngái khó ăn của giá đỗ sống, ăn rất hao cơm.

Nguyên liệu: 300g giá đỗ, ½ củ cà rốt, 2 nấm đùi gà, mù tạt, nước tương, đường, giấm, dầu mè.

Thực hiện:

Giá đỗ, cà rốt, nấm đùi gà mua về rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Cắt cà rốt và nấm thành sợi mỏng nhỏ.

Cho chút mù tạt, nước tương, đường, giấm vào trộn đều trong một bát, nêm nếm sao cho vừa vặn với khẩu vị.

Luộc qua cà rốt với nấm. Giá đỗ chỉ cần trụng sơ qua nước sôi. Với tất cả ra để ráo. Cho hỗn hợp nước tương vào trộn đều với giá đỗ, nấm và cà rốt rồi rưới lên hỗn hợp chút dầu mè là bạn đã hoàn thành món giá đỗ trộn rồi đấy!

Giá đỗ trộn có cách làm nhanh gọn, đơn giản mà lại thơm ngon bất ngờ.

Giá đỗ trộn chua ngọt Giá đỗ trộn chua ngọt

Nộm giá đỗ dưa chuột

Món nộm giá đỗ thanh mát, đậm đà và hương vị thơm ngon độc đáo vì nguyên liệu tuy rằng khá quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì thật mới mẻ, lạ miệng.

Nguyên liệu:

2 quả dưa chuột, 100g giá đỗ, 100g lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, ớt tươi, mắm, đường, giấm.

Thực hiện:

Dưa chuột rửa sạch phấn trắng, ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cắt núm dưa rồi lại thả vào chậu nước xoa cho hết nhựa rồi vớt ra để ráo.

Giá đỗ nhặt sạch vỏ đậu xanh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

Rau kinh giới, rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch. Thái rau khúc dài khoảng 1-2cm.

Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

Lạc rang chín rồi giã sơ.

Bỏ ruột dưa chuột, thái miếng mỏng vừa ăn. Trộn đều với 1 muỗng canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để cho ngấm khoảng 20 phút.

Trong lúc chờ dưa ngấm, bạn pha nước trộn nộm: Pha 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ớt băm khuấy đều cho tan.

Chắt bỏ nước dưa chuột, trộn giá đỗ vào rồi đổ nước trộn nộm đã pha vào, cho rau mùi, rau kinh giới vào, trộn đều. Để nộm cho ngấm rồi khi gần ăn thì cho lạc rang vào trộn.

Món nộm giá đỗ

Canh đậu phụ giá đỗ

Canh đậu phụ giá đỗ là món ăn thanh đạm, giúp thanh nhiệt, tốt cho mùa hè nóng nực. Đây là món ăn dùng được cho mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu:

200g giá đỗ, 1 quả cà chua, 3 bìa đậu phụ, 100g thịt nạc, hành lá, gia vị nêm nấu.

Thực hiện:

Ướp đậu hũ với hạt nêm hoặc bột canh khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Thịt nạc thái miếng mỏng.

Đổ dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào qua, đổ nước vào đun sôi. Thả đậu hũ, thịt vào sau đó là giá đỗ, đun lửa to, cho nồi canh sôi trở lại.

Cuối cùng cho hành thái khúc vào. Vậy là chỉ cần 15 phút là bạn đã có nồi canh ngon, mát và rẻ.

Canh đậu phụ giá đỗ

Đậu phụ xào giá đỗ

Món đậu phụ xào giá đỗ tưởng chừng quá quen thuộc nhưng khi ăn lại vừa bùi ngậy vì có đậu phụ lại có giá đỗ thanh mát, vừa nhanh lại ngon.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ, 2 tép tỏi băm nhỏ, gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính.

Thực hiện:

Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch để cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3cm.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đậu phụ (bạn đừng chiên đậu phụ kỹ quá sẽ làm cho đậu bị khô).

Cho 1 thìa dầu ăn vào trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, tiếp đó cho đậu phụ vào xào qua, sau đó cho thêm giá đỗ đồng thời nêm thêm mắm, muối, mì chính cho vừa ăn. Thêm hành lá vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Món đậu phụ xào giá đỗ

Đậu phụ xào thập cẩm

Đậu phụ xào thập cẩm là món ăn tuyệt vời cho người ăn chay, thanh đạm. Là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình Việt.

Nguyên liệu:

Đậu phụ, Giá đỗ, Nấm rơm, Cà rốt, Hành lá, rau mùi, Hành khô, tỏi, Ớt sừng

Thực hiện:

Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng sau đó thêm hành vào phi cho thật thơm.

Tiếp tục trút cà rốt và măng vào xào chung, cho vào chảo một chút xì dầu cho thơm và vừa vặn rồi xào tới khi cà rốt và măng chín.

Khi thấy cà rốt và măng chín tới thì các bạn cho đậu phụ và nấm vào xào cùng.

Trong khi xào thì lấy đũa đảo nhẹ để tránh cho đậu hũ bị nát.

Xào thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng các bạn cho giá đỗ vào xào cùng, đảo thêm khoảng 3 phút thì các bạn tắt bếp.

Đậu phụ xào thập cẩm

Cháo thịt bò cho bé ăn dặm

Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển của trẻ. Cháo thịt bò là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé.

Nguyên liệu:

Thịt bò, tỏi, giá đỗ.

Thực hiện:

Sơ chế thịt bò, tỏi.

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò cùng với nước rồi vớt ra dùng dao thái mỏng.

Tỏi bóc sạch vỏ rồi rửa sạch hết vỏ, sau đó bạn dùng dao băm nhỏ.

Ướp thịt bò, sơ chế mướp.

Tiếp đó bạn phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò vào chảo, dùng đũa xào với lửa lớn. Sau đó, bạn tiếp tục cho mướp thái miếng vừa vào nồi xào cùng, đảo đều cho mướp chín mềm.

Sau đó bạn mang xay nhỏ hỗn hợp vừa nấu

Giá đỗ bạn cũng rửa thật sạch rồi lấy dao băm nhỏ.

Sau đó bạn cho gạo vào trong nồi rồi tiếp tục đổ đầy nước vào cho 2 thìa nhỏ muối, đun sôi cùng với lửa nhỏ, đun đến khi bạn thấy cháo chín thì bạn cho tiếp thịt bò, mướp đã xay nhỏ, giá đỗ băm nhỏ vào dùng đũa khuấy cùng.

Cháo thịt bò Cháo thịt bò

Nước cốt giá đậu xanh

Trong những ngày hè nóng bức, một chén nước cốt giá đậu xanh thơm ngon, giải nhiệt, tốt cho những trường hợp đái dắt, nước tiểu vàng, hay khát nước. Dùng hỗ trợ trong các trường hợp để giải độc. Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Giá đậu xanh 150g, 1 quả chanh, giá đỗ, đường kính 20 gr.

Thực hiện:

Giá đỗ nghiền lấy nước

Vắt chanh, cho đường vào uống

nước cốt giá đậu xanh

Cá lóc nấu canh chua giá đỗ

Nhắc đến canh chua không ai không biết đến đó là một món ăn truyền thống trong bữa ăn người Việt. Hãy khám phá công thức mới: Cá lóc nấu canh chua giá đỗ.

Nguyên liệu:

Cá lóc: 1 con khoảng 700 – 800g, Dứa: ¼ quả, Cà chua: 2 quả, Đậu bắp: 5 quả, Dọc mùng: 2 nhánh, Giá đậu: 100g, Me chua chín: 50g, Hành lá, rau ngổ, Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi

Thực hiện:

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn. Cá lóc: làm sạch qua muối, rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

Dứa, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài. Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau. Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo. Giá đậu: rửa sạch, để riêng. Rau thơm: Làm sạch, thái mịn. Me chua chín: Ngâm với nước ấm, dầm cho tan thịt me, bỏ hạt, chắt lấy nước.

Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu. Cho cá vào đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm nước xương riêng thêm vào để canh thêm ngọt.

Đến khi nước sôi, dùng vợt vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong. Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho lá hành, lá ngổ và tiêu vào khuấy đều và múc ra bát thưởng thức.

Cá lóc nấu canh chua giá đỗ

Giá đỗ xào măng

Giá đỗ xào măng là món ăn rất ngon nhờ sự kết hợp giữa hoàn hảo giữa măng và giá. Món ăn có vị bùi bùi, cay cay đảm bảo sẽ chinh phục được những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Măng vàng, giá, tôm, lạc rang, muối, nước mắm, bột nêm, hành hương và hành lá, vài nhánh rau mùi.

Thực hiện:

Măng vàng mua về rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi, xả sạch nhiều nước lạnh cho măng bớt mùi chua và chất độc trong măng.

Tôm rút chỉ đen rửa sạch. Dùng cối giã tôm nhuyễn, nêm vào ít muối, bột nêm.

Hành hương (hành tím), hành xanh, rau mùi thái nhỏ.

Giá rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

Đun nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào, đổ hành hương vào phi vàng cho thơm. Nhanh tay đổ tôm vào xào đều.

Tôm chín đổ măng vào, dùng đũa xào đều. Đậy nắp lại cho măng thấm. Nêm gia vị nước mắm, muối, tùy theo sở thích của bạn.

Đổ giá vào, đảo đều, giá rất nhanh chín xào tầm 2 phút. Đổ rau mùi đã thái vào, dùng đũa trộn đều.

Lúc ăn bạn cho ít lạc rang vàng đổ lên bề mặt măng.

Nếu bạn ăn cay có thể nêm vào măng một thìa ớt sa tế cũng rất ngon.

Giá đỗ xào măng Giá đỗ xào măng

Thịt gà xào giá giòn ngọt

Giá đỗ giòn ngọt, được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm lừng, món ăn này vừa đơn giản lại nhanh gọn.

Nguyên liệu: 250g ức gà, xắt sợi, 450g giá đỗ, 4 cây hành lá xắt nhỏ, để riêng phần lá và dọc hành, 5 cây nấm hương thái mỏng, 5g bột bắp, hạt tiêu

Thưc hiện:

Đổ nước vào thịt gà, bóp đều để thịt gà ngấm hết nước.

Thêm dầu, nước tương, bột bắp vào trộn đều, ướp trong 20 phút.

Giá đỗ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh vài phút để giá ngậm nước, giòn mọng hơn. Vớt ra để thật ráo nước.

Làm nóng chảo với lửa lớn tới khi có khói bốc lên, thêm vào chảo 30ml dầu, láng đều khắp bề mặt chảo.

Cho thịt gà vào chảo, dàn đều thịt và để yên 20 giây cho thịt xém mặt, đảo nhanh thêm 20 giây nữa rồi vớt ra bát.

Thêm nốt 15ml dầu còn lại vào chảo, cho nấm và dọc hành vào xào trong 10 giây rồi cho tỏi vào xào tới thơm lên.

Thêm giá vào đảo đều, sau đó lần lượt thêm rượu gia vị, dầu hào, muối, dầu mè và hạt tiêu.

Cho thịt gà lại vào chảo, thêm hành lá và đảo đều. Để lửa to hết cỡ và xào thật nhanh trong 10 giây tới khi mọi thứ đều đã được trộn đều.

Cho bột bắp vào đảo đều trong 15 giây tới khi giá đỗ dần trở nên trong suốt.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Thịt gà xào giá giòn ngọt

Giá đỗ xào lòng gà

Giá đỗ xào lòng gà là món ăn đơn giản nhưng vẫn cực kì thơm ngon.

Nguyên liệu:

Gan gà, mề gà: mỗi loại 3 chiếc, Giá đỗ xanh: 300 gr, Bột ngô: 1 thìa cà phê, Hành lá, rau mùi, Hành khô: 1 củ, Dầu ăn, mì chính, gia vị, hạt tiêu

Thực hiện:

Gan gà, mề gà rửa sạch, bóp muối để khử mùi hôi. Cẩn thận hơn, bạn có thể rửa qua một lần chanh, hoặc giấm, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Gan thái miếng mỏng, mề gà thái khía hình hoa cúc để khi xào sẽ mềm và giòn. Ướp gan, mề gà với bột bắp, gia vị, mì chính. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Cho chảo lên bếp, đun dầu cho nóng rồi cho ½ số hành khô vào phi thơm. Cho mề, gan gà vào xào to lửa, đảo nhanh tay để mề và gan chín giòn, mềm mà không bị dai rồi nhanh chóng trút ra đĩa.

Cho tiếp dầu ăn vào chảo đun nóng, cho chỗ hành khô còn lại phi thơm, sau đó đổ giá vào xào to lửa, nếm gia vị rồi trút gan, mề gà và hành tươi vào đảo đều.

Trút món lòng gà xào giá ra đĩa rồi rắc hạt tiêu, rau mùi lên ăn nóng.

giá đỗ xào lòng gà thơm ngon

Mướp giá xào lòng gà

Lòng gà có độ ngọt đậm đà, được xào cùng mướp giá. Miếng mướp mềm quyện đầy đủ hương vị của lòng gà, giá giòn rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

Lòng gà: 1 bộ, Mướp hương: 2 quả, Giá: 200 gram, Hành khô: 1 củ, Mùi tàu, hành hoa: 1 ít, Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng, các bạn trút 1/2 số hành khô đập dập vào phi thơm. Tiếp đó,trút lòng gà vào xào chín tới rùi trút lòng gà để riêng ra tô.

Cho 1/2 số hành bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, cho mướp và giá vào, đảo đều. Khi mướp và giá vừa chín tới, trút lòng gà đã xào vào. Đảo đều tay, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rùi trút hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào và tắt bếp.

Trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Mướp giá xào lòng gà (*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Lòng Gà Với Khóm Ngon Tuyệt

– 2 bộ lòng gà – 200 gram giá đỗ – 1 miếng khóm (thơm, hay còn gọi dứa) – 1 củ hành tây. – Hành lá, rau mùi, chanh – Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm:

*Sơ chế nguyên liệu:

– Món này quan trọng nhất là cách sơ chế lòng gà sao không còn mùi hôi. Lòng gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch thật để tránh mùi hôi. Đầu tiên, bạn dùng muối tinh (muối bọt) rồi xoa bóp thật kỹ. Sau đó, vắt nước cốt chanh vào và cũng xoa bóp thêm vài lượt rồi mang rửa sạch với nhiều lần nước.

– Dùng dao thái lòng gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó, đem lòng gà ướp với 1 tí muối, nước mắm rồi trộn đều và để trong khoảng từ 5 – 10 phút cho gia vị thấm đều.

– Giá đỗ bạn mang rửa sạch với nước. Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, bổ làm 4 và thái hình múi cau. Sau đó, đem ngâm với nước trong khoảng 5 phút để loại bỏ bớt mùi hăng khó chịu.

– Hành lá, rau mùi cắt rễ, nhặt bỏ lá khô héo rồi rửa sạch với nước nhiều lần. Sau đó, vớt ra rá để ráo nước rồi thái khúc.

*Chế biến:

– Chuẩn bị một chảo lớn rồi bắc lên bếp. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun sôi. Sau đó, cho lòng gà vào xào chín.

– Tiếp theo cho khóm vào đun liu riu lửa trong khoảng 4 phút. Sau đó, cho lần lượt hành tây, giá đỗ, hành lá, rau mùi vào xào chín. vậy đã được món ngon rồi đó các bạn.

– Món này hương vị thơm ngon, chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này đấy. Từng miếng lòng gà béo giòn, ngấm vị chua chua của dứa ăn cùng giá đỗ, hành tây sẽ làm hài lòng tất cả bất kỳ ai, có khi mọi người ăn hoài cũng không thấy chán.

Cách Làm Thịt Bò Xào Giá Đỗ Đơn Giản Nhưng Món Ăn Vừa Ngon Dễ Ăn

Giá đỗ được rất nhiều người ưa thích, đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Giá đỗ có thể ăn sống, trần qua nước sôi, hoặc xào cùng với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Hôm nay, sẽ là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng ngon đấy.

Thịt bò gân(hoặc thịt bò thăn: 300 gram)

Giá đỗ: 300 gram

1 trái ớt chuông, hành lá, 1 mẩu gừng

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 chút mắm, đường

Lưu ý: Điều đơn giản khi thực hiện món giá đỗ này các bạn cũng lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu giá đỗ. Thông thường, nếu giá đỗ được ngâm hóa chất kích thích có đặc điểm là thân to mập nhìn rất đẹp mắt. Ngược lại thì giá truyền thống lại bé hơn, dài hơn và các cọng giá không đều nhau.

Cách làm món thịt bò xào giá đỗ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về các bạn rửa sạch, thái thành miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng chút tiêu, đường, mì chính, ½ tỏi, gừng, hạt nêm, một chút dầu ăn

Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và nạo thành sợi

Rửa sạch giá đỗ rồi để riêng cho ráo nước.

Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhỏ.

Nhặt và rửa sạch hành tươi rồi thái khúc ngắn.

Bước 2. Tiến hành xào thịt bò

Làm nóng chảo với chút dầu, cho gừng và tỏi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm thì trút thịt bò vào xào trên lửa lớn. sau đó xào đến khi thịt đổi màu, chín tái thì thêm ớt chuông và cà rốt vào. Đợi ớt chuông và cà rốt mềm thì thêm giá đỗ vào. Đảo nhanh tay trên lửa lớn để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Đợi các nguyên liệu đã chín rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Tùy theo khẩu vị mặn ngọt của bản thân mà bạn điều chỉnh lượng đường hay muối cho thích hợp, bước này bạn nên nêm hơi nhạt một chút để bước sau thêm nước tương là vừa. Cuối cùng thêm 2 muỗng cà phê nước tương vào cho đậm đà; cuối cùng rắc hành lá vào, xào đều tay trong khoảng 3 phút là bạn có thể tắt bếp và dọn ra dùng rồi.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò xào giá rồi đó. Bày thịt bó ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào.