Khô Mực Làm Từ Mực Ống Và Khô Mực Làm Từ Mực Lá

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Mực Ống To Thành Nhiều Món Ăn Ngon
  • 9 Món Ăn Siêu Ngon Với Chả Mực, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Top 5 Món Ngon Từ Chả Mực Giã Tay Dễ Dàng Chế Biến
  • Các Món Ăn Với Chả Mực
  • Chả Mực Ăn Với Gì? 6 Cách Kết Hợp Chả Mực Chuẩn Vị, Thơm Ngon
  • Khô mực làm từ mực ống và Khô mực làm từ mực lá

    Khô mực làm từ mực ống có chất lượng ngon hơn, được nhiều khách hàng ưa chuộng, có giá tiền cao hơn so với mực lá

    Mực khô SaharaFood là loại Mực ống tươi được đánh bắt trực tiếp ngoài biển, là một trong những đặc sản biển nổi tiếng với hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên. Mực ống khô có giá trị thương mại cao, được ưa chuộng thị trường châu âu và châu á.

    1. Mực lá và mực ống khác nhau ra sao ?

    Tại vùng biển Việt Nam có 5 loại mực nhưng phổ biến nhất là mực ống và mực lá

    Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.

    Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.

    Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.

    Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.

    Mực một nắng, xào, hấp, nướng.

    Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt…

    2. Mua khô mực nên chọn mực lá hay mực ống?

    Với khách hàng lẻ : Mực khô làm từ mực ống là lựa chọn số 1 vì độ ngọt, thân mỏng, độ dai vừa , thích hợp cho biếu tặng, chế biến các món ngon tại nhà

    Vậy tại sao nhiều người vẫn chọn mua mực lá : Vì giá rẻ và họ mua để chế biến các món ăn liền như mực tẩm v..v. Do thân dày nên nếu để nguyên con nướng, khách hàng sẽ cảm thấy mực rất dai, nhai rất mỏi miệng, độ ngọt lại không bằng mực ống

    3 Đối với mực ống tươi sống

    Mực ống tươi vốn rất ngọt và nhiều dưỡng chất, do vậy không cần chế biến cầu kỳ mà chỉ hấp là đủ ngon rồi. Ăn kèm với nước chấm đậm sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt của mực. Mực ống tươi ngon, phù hợp cho khách làm những món ngon như: xào chua ngọt, hấp, chiên giòn, ướp nướng, nhồi thịt, …

    Các món ăn ngon từ mực ống như:

    – Mực ống nhồi thịt.

    – Mực ống hấp hành.

    – Mực ống nướng sate

    – Mực ống xào mì

    – Mực ống chiên bột.

    4. Một vài hình ảnh về mực lá đang bán ngoài thị trường

    Nhìn những con mực này chưa tính đến giá trị chất lượng thì chất lượng thẩm mỹ là con số 0 rồi. Các loại này thường được bán chế biến cho các nhà máy sản xuất, các quán ăn vỉa hè nhưng thường khách hàng không biết và ăn rất vô tư tự nhiên, không màng đến chất lượng, miễn sao rẻ là được là quan niệm rất sai lầm của người Việt Nam

    5 Đã không bán thì thôi, bán phải là hàng chất lượng

    Những kiện hàng mực khô được các thuyền câu mực Phú Quốc – Kiên Giang đưa vào bờ

    Chất lượng mực Phú Quốc luôn là hàng cao cấp nhất được chọn lựa cho thị trường xuất nhập khẩu

    Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa được SaharaFood làm rất kỹ từ khâu phân loại mực, cách thức đóng hàng, cách bảo quản mực tốt nhất

    Và quan trọng nhất khi mua về bạn với biết cách nướng : Không được nướng cháy quá sẽ làm mực bị đắng mất độ ngọt.

    Nướng mực khô bẳng gas thì lửa phải chế độ nhỏ nhất, nướng đều và chỉ cần mực săn lại, nổi phấn trắng là mực đã chín

    Nướng mực khô bằng lò nướng thì để nhiệt độ 230 độ C, cho mực vào từ 3 -5 phút tùy size mực, riêng đầu các bạn nướng thêm 1 phút nữa là ok

    Thông tin về Sahara Food

    Địa chỉ: 230/54 (vào 30 mét) Lãnh Binh Thăng, P13, Q11, HCMC

    Điện thoại: 0911144144

    Website: chúng tôi – www.khomuc.com.vn

    Facebook: www.facebook.com/saharafood

    Giao hàng tận nơi TPHCM và các thành phố khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mực Sữa Trứng Chế Biến Được Món Gì?
  • 5 Cách Chế Biến Mực Ống Một Nắng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô
  • Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung
  • 3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh
  • Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • Mọi người thường hay nướng mực khô để nhậu, nhưng vẫn là mực khô, bạn có thể đổi khẩu vị một chút nhé. Nếu làm chua, cay, mặn, ngọt chúng ta còn có thể dùng vào bữa chính ăn với cơm nóng cực ngon đấy.

    1. Mực khô ngào cay

    Mực khô ngào ớt với đường là món ăn đơn giản và mộc mạc mà người dân miền biển đã chế ra để làm phong phú thêm thực đơn hải sản vốn đã đa dạng. Vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị ngọt dai của khô mực sẽ tạo nên sức quyến rũ của món ăn chơi này.

    Nguyên liệu:

    – Mực khô

    – Đường, bột ngọt, mắm, dầu ăn

    – Tỏi băm, Sa tế, Dầu ăn, Tương ớt

    Cách làm:

    – Mực đem nướng sơ qua với lửa nhỏ cho chín tới.

    – Đun nóng 1/3 chén dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho sa tế và tương ớt vào khuấy đều lên. Thêm 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều với lửa nhỏ cho tan gia vị.

    – Cho mực vào đảo đều đến khi hỗn hợp trong chảo đặc lại và phủ đều lên mực là được.

    2. Mực khô xào chua ngọt

    Mực khô xào chua ngọt được coi là một biến tấu đầy tính sáng tạo làm món ăn mang một hương vị đặc trưng vô cùng khác biệt.

    Nguyên liệu:

    – Mực khô (loại 1): 1 con

    – Hành khô, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu

    – Sa tế

    – Dứa: 1/2 quả

    – Cà chua: 2 quả

    Cách làm:

    – Cho mực ngâm vào nước ấm khoảng 1 giờ đồng hồ để mềm rồi đem rửa sạch.

    – Cắt mực theo chiều ngang rồi thái chiều dọc ở dạng sợi.

    – Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa rửa gọt vỏ, rửa sạch và thái lát vừa.

    – Phi hành cho thơm rồi thêm chút sa tế và mực vào xào cho tới khi xoăn lại thì thêm đường cùng chút mắm vào, đảo đều. Cuối cùng, cho dứa vào và tiếp tục xào đến khi dứa chín thì cho cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Chỉ với 3 bước đơn giản và không tốn nhiều thời gian đạn đã hoàn thành xong món mực xào chua ngọt đầy hấp dẫn rồi đấy.

    3. Mực khô rim mắm tỏi ớt

    Mực khô rim tỏi ớt là món nhanh chóng, dễ làm. Chỉ với 5 phút, bạn sẽ có ngay món ngon đậm đà “đổi gió” cho cả gia đình rồi đấy.

    Nguyên liệu:

    – 350g mực khô (khoảng 3 con)

    – Tỏi, ớt, ớt bột

    – Nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm:

    – Nướng mực khô đến khi nổi phấn trắng, có mùi thơn. Xé mực thành miếng dài dày khoảng 2cm.

    – Cho nước mắm, đường, ớt bột vào chén khuấy đều.

    – Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho khô mực đã xé vào chảo, đảo đều, sau đó đổ mắm ớt vào chảo. Khi nước mắm hơi sệt, cho phần ớt đã thái sợi vào, đảo đều và tắt bếp.

    Đâu chỉ dùng để nhậu, với một chút biến tấu đơn giản, 3 món ngon từ mực khô đều thơm và thấm vị, chắc chắn sẽ làm bữa cơm nhà thêm đậm đà ấm áp.

    món ngon từ mực khô

    mực khô làm món gì ngon

    chế biến mực khô

    các món ăn từ mực khô

    mực khô làm món gì

    mực khô nấu gì ngon

    các món nhậu từ mực khô

    các món chế biến từ mực khô

    râu mực khô làm món gì ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Thơm Ngon, Đưa Cơm Cho Ngày Đông Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Bình Định
  • Giải Đáp Thắc Mắc: Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không? : Nấu Cơm Gia Đình Thân Yêu
  • Những Cách Làm Món Nhậu Từ Mực Khô Nếu Bạn Đã Chán Mực Khô Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Mực Phú Quốc, Món Ngon Nổi Tiếng Từ Đảo Ngọc, Nguyên Liệu Từ Mực Tươi 100%. Mới 100%, Giá: 120.000Đ, Gọi: 0987 004 554, Quận Tân Bình
  • Hướng Dẫn Cách Pha Mắm Mực Ngon
  • Món Ăn Ngon Với Mắm Mực Lý Sơn
  • Các Món Ngon Với Răng Mực
  • Mực Một Nắng Làm Gì Ngon? Tiết Lộ 7 Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Hình dáng mực

    Độ khô và mùi hương

    Bảo quản mực khô

    Bọc kín mực khô bằng báo hoặc túi nilon rồi cất trữ trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ lý tưởng là -18 độ C

    Không lưu trữ chung cùng các loại thực phẩm khác

    Công thức chế biến món nhậu từ khô mực

    Mực khô rim chua ngọt

    Nguyên liệu

    1 thìa canh tương ớt

    1 thìa canh tương cà

    1 thìa canh đường

    1 thìa canh nước mắm

    1 thìa cà phê tương ớt

    1 thìa canh dầu ăn

    20 gram mè rang

    Nướng mực cho chín đều cả 2 mặt bằng bếp than. Mực sau khi chín thì đập dập rồi xe nhỏ theo chiều ngang thành những miếng vừa ăn

    Ép nước dứa rồi pha cùng với đường, tương ớt, tương cà, nước mắm, dầu hòa. Sau khi khuấy đều dung dịch thì phi tỏi thơm trong chảo rồi đun sôi.

    Rắc mè rang lên trên và thưởng thức.

    Nguyên liệu

    Nước mắm nửa bát

    Đường nửa bát

    Nướng mực sơ qua cho đến khi có mùi thơm thì dùng búa đập dập rồi xé nhỏ và để riêng cho nguội

    Tỏi, sả, gừng đều rửa sạch và băm nhỏ

    Me ngấm trong nước rồi lọc lấy nước cốt

    Làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi đảo nhanh tay cho sả, tỏi và gừng có mùi thơm. Sau đó bỏ mực khô đã xé vào xào.

    Bỏ ra đĩa và thưởng thức.

    Mực khô chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu

    1 con mực khô

    Tỏi băm, ớt bọt

    Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt

    Ngâm mực khô trong nước ấm cho đến khi mực mềm thì để ráo nước. Tiếp đó, bạn tiến hành xé thành những sợi nhỏ để mực ngấm kĩ gia vị và giòn hơn sau khi chiên

    Làm nóng chảo rồi đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn thả mực vào chiên cho đến khi mực khô ngả màu vàng sém đẹp mắt

    Pha dung dịch 1.5 thìa canh nước mắm, 1.5 thìa canh đường, 1.5 thìa canh bột ớt.

    Bày ra đĩa và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Làm Món Gì Ngon? 4 Món Ngon Làm Từ Mực Ống
  • Một Số Món Ngon Làm Từ Mực Một Nắng
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • 5 Món Mực Lá Một Nắng Ngon Tuyệt Chuẩn Vị Masterchef
  • Món Ngon Từ Mực: Mực Lá Xào Hành Tây
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon? Tiết Lộ 05 Món Mực Khô Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Ngon Cùng Khô Mực Ngon Đỉnh
  • Cách Làm Món Giá Đỗ Xào Lòng Gà Với Khóm Ngon Tuyệt
  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Bật Mí 5 Món Ngon Từ Lòng Lợn Và Cách Làm Lòng Lợn Ngon.
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch. Hầm 1.5 lít nước dùng với xương heo, hành tây và tôm khô trong vòng 4 tiếng.

    Mực khô ngâm mềm trong 2 tiếng rồi xắt miếng mỏng.

    Tiết luộc rồi xắt miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp, cho gạo và nước vào nấu cháo.

    Phi hành tỏi thơm cho mực vào xào, nêm nước mắm, đường. Thêm mực và tiết vào nồi cháo. Nêm nếm lại cháo cho vừa ăn.

    Cho giá dưới đáy tô. Múc cháo, thêm gừng sợi, hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay, hành phi.

    Dùng kèm ớt xay, quẩy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm món mực khô chiên mắm

    Đầu tiên, dùng kéo cắt mực thành các sợi ngắn từ 2 đến 3cm.

    Pha nước mắm, đường và nước lọc rồi khuấy đều.

    Chiên mực khô đã cắt sợi cùng với tỏi, đến khi chuyển sang màu vàng nâu thì vớt khô mực ra, chắt phần dầu ăn ra ngoài. Cho ớt băm vào đảo đều rồi đổ phần nước mắm và để lửa nhỏ trộn nhanh mực để mực thấm nước mắm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con mực khô
    • 1 trái xoài xanh
    • 1/2 củ hành tây, rau răm, ớt, hành phi, cà rốt thái nhỏ.
    • Gia vị: 50 gram đường, 25 gram nước mắm, tương ớt.

    Cách làm món gỏi xoài khô mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng sơ qua, xé thành sợi nhỏ rồi cho lên chảo dầu chiên vàng. Lưu ý chỉ chiên qua mực

    Pha nước gỏi bao gồm: đường, nước mắm, tương ớt và nửa quả chanh

    Xoài xanh, hành tây, cà rốt thái sợi nhỏ rồi ngâm nước lạnh.

    Bước 2: Làm gỏi xoài khô chiên mực

    Sau khi đã xong khâu chế biến, trộn xoài, hành tây, cà rốt, rau răm và mực. Bắt đầu ăn ta sẽ cho nước gỏi lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Mực khô 2 con
    • Dứa nửa quả, tỏi
    • Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 20g mè rang.

    Cách làm món mực khô rim chua ngọt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực nướng chín đều xé thành miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Nước sốt làm cho mực đậm đà hơn rất nhiều. Vì thế pha nước sốt chua ngọt gồm những gia vị sau: dứa ép rồi để lại nước, tương ớt, tương cà, nước mắm, đường, ớt bột.

    Bước 3: Nấu mực khô rim chua ngọt

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào đảo đều

    Cho mực đã xé vào chảo, đổ phần nước sốt lên đảo đều

    Khi mực chín, cho ra đĩa rồi rắc vừng lên trên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gram mực khô
    • Gia vị: Bơ, tỏi, đường, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 1 muỗng ớt bột.

    Cách làm món mực khô rim me bơ tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Mực cho vào nướng sơ qua rồi xé thành miếng vừa ăn

    Me ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước

    Bước 2: Nấu khô mực bơ tỏi rim me

    Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn và bơ vào chảo.

    Cho tỏi đã băm nhỏ vào chảo

    Tiếp theo cho mực vào đảo đều chảo rồi cho các gia vị: nước me, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột. Đảo mực đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size mini có giá 500,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size M có giá 550,000₫

    – Mực câu khô – Túi 0,5 kg- Size L có giá- 650,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size S có giá 495,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size M có giá 535,000₫

    – Mực khô – loại 1 – Túi 0.5kg- Size L có giá 575,000₫

    Khi mua mực khô, đừng nên mua loại mực quá rẻ, chúng có thể là mực Trung Quốc trộn cao su vừa dai, không ngon mà rất có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

    Nếu muốn mua khô mực thơm ngon, chất lượng, hãy đến ngay với Hải sản Ông Ba – Cửa hàng hải sản khô gia truyền.

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Chè Khoai Mì Dai Ngon Lành Cho Cả Nhà
  • Ba Món Ngon Từ Khoai Mì
  • ‘phát Cuồng’ Với Những Món Ngon Từ Khoai Mì Ở Tp.hồ Chí Minh
  • Cách Làm Chao Khoai Môn
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Mực Khô Cửa Lò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Gợi Ý Cách Làm 10 Món Ngon Từ Yến Mạch Giúp Con Còi Đến Mấy Cũng Tăng Cân Vù Vù
  • Vợ Lý Hải Gợi Ý Cách Làm Những Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Top 14 Món Ngon ‘không Thể Lờ Đi’ Khi Đến Phú Quốc
  • 15 Món Ăn Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua
  • Mực khô là món ăn được dân nhậu rất ưa chuộng đặc biệt vào những dịp hè. Được đi biển, nhâm nhi chút mực kho lai dai cùng chút bia tươi mát lạnh thì thật là tuyệt vời. Tuy nhiên, ít ai biết được mực khô cũng có thể chế biến thành những món ăn khá hấp dẫn khác nữa.

    Thường thường, người ta thường chỉ sử dụng mực khô nướng chín lên, chấm tương ớt ăn cùng chút hoa quả và chút bia hoặc rượu, như một món nhậu được khá nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn cũng có thế chế biến nhiều món ngon từ đặc sản của biển cả này. Đặc biệt là món mực khô xào, vừa rất dễ làm mà ăn cũng rất ngon.

    – Su hào, cà rốt gọt vỏ và rửa sạch sau đó bào thành sợi nhỏ cho vừa ăn. Bóp su hào, cà rốt với 1 chút muối cho mềm sau đó vắt sạch nước và để khô.Hành, mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ. Mực khô ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm rồi thái sợi cùng giò sống. Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho mực khô vào xào. Tiếp đến cho giò sống vào xào cùng nêm ½ thìa bột nêm rồi cho ra đĩa. Chú ý: Mực khô Cửa Lò có vị mặn, nên khi xào chỉ cần cho ít gia vị là vừa ăn.

    – Vẫn chảo đó ta cho su hào, cà rốt vào xào với lửa lớn. Nhanh tay cho mực, giò đã xào vào cùng đảo đều nêm gia vị vừa miêng. Cuối cùng là cho hành hoa, mùi tàu và nêm 1 thìa mì chính. Cho su hào xào mực khô ra đĩa bày thêm chút rau thơm cho đẹp mắt. Món này ngon nhất là dùng nóng. Ăn với cơm nóng cũng rất ngon.

    – – – – – – – – – – – – – – –

    Trên thế giới hiện nay Tê giác là loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng thuộc top đầu cần được bảo vệ. Tuy nhiên tình trạng săn bắn và giết hại nhằm lấy sừng để phục vụ nhu cầu chữa bệnh và trang trí lại như một thú vui của nhiều người. Tổ chức bảo vệ động thực vật hoang dã trên thế giới cho biệt Việt Nam là một trong những quốc gia hiện nay tiêu thụ sừng tê giác nhiều nhất trên thế giới.

    Không hiểu từ khi nào tại Việt Nam, sừng tê giác được coi là một vị thuốc thần dược có thể chữa được bách bệnh, thậm chí nhiều người tin rằng nó có thể chữa được cả bệnh ung thư. Chính điều này khiến nhiều người bỏ vô số tiền bạc để săn tìm chúng, nhưng thật sự sừng tê giác có tác dụng như vậy không. Và tại sao nhiều người vẫn mu muội tin tưởng nhừng tin đồn phản khoa học đến như vậy.

    Nhằm phổ biến các kiến thức về sừng tê giác và hưởng ứng phong trào bảo vệ tê giác, chúng ta cùng tham gia sự kiện nói không với buôn bán và sử dụng sừng tê giác. Mỗi hành động và chia sẻ của bạn sẽ là một đóng góp lớn đến duy trì và chống lại sự diệt vong của loài tê giác

    – – – – – – – – – – – – – – – –

    Đây cũng là một món mực xào khá thú vị mà bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc cũng có thể dùng làm món nhậu cũng khá hấp dẫn.

    – Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng thành từng miếng vừa ăn, sau đó luộc qua khoảng 5 phút với chút muối rồi vớt ra để ráo. Hành, mùi rửa sạch cắt khúc nhỏ. Mực khô ngâm nước cho mềm cắt mỏng hoặc xé thành từng sợi nhỏ.

    – Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho mực vào xào, nêm chút gia vị rồi cho ra đĩa. Cũng nên chú ý là mực Cửa Lò thì chỉ nêm một chút gia vị không sẽ bị mặn rất khó ăn. Tiếp đến là cho măng vào xào với lửa lớn. Cho mực vào xào cùng và nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là cho hành mùi vào, có thể thêm chút ớt tươi nếu bạn thích ăn cay.

    Tắt bếp và cho mực khô xào măng tươi ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm cho đẹp mắt.

    Mực khô xào dứa là món ăn khá hấp dẫn. Cũng giống như mực tươi, mực khô xào dứa cũng có vị chua ngọt khá thú vị. Tuy nhiên, khi ăn mực khô xào dứa, bạn sẽ có cảm giác lai dai mặn mặn của mực khô ăn cùng dứa có vị chín tái ngọt ngọt sẽ thấy rất ngon. Cách làm món này cũng rất đơn giản.

    – Dứa gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm muối khoảng 10 phút thì vớt ra để khô. Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành cũng rửa sạch cắt khúc.

    Mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở ra và thật mềm. Sau đó vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần nêm 1 chút bột canh hoặc hạt nêm cho món ăn thêm chút vị ngọt là được. Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào. Dứa vừa chín tới các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc vào.

    Cho mực khô xào dứa ra đĩa bày thêm chút rau thơm cho bắt mắt, ăn nóng sẽ rất ngon và thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 10 Cách Làm Món Mực Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ (Đậu Phụ) Đơn Giản Tại Nhà
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • 12 Món Ngon Từ Cá Thác Lác, Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Khô
  • Các Món Ngon Từ Mực Khô Hấp Dẫn Khiến Bạn Muốn Xắn Tay Vào Bếp Ngay
  • 2 Món Mực Một Nắng Ngon
  • Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa
  • Món Ngon Với Mực Một Nắng
  • Thật sự với mực khô thì món ăn ngon và hấp dẫn nhất vẫn là mực khô nướng bởi nó sẽ cho hương vị nguyên thủy tự nhiên nhất của mực. Tuy nhiên, muốn món ăn đa dạng để thưởng thưởng thức thì cũng nên có chút phá cách. Hãy để chúng tôi gửi đến bạn cẩm nang chế biến các món ngon đỉnh nhất với mực khô.

    Mực Khô nướng

    Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

    Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

    Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

    Khi chín ta dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn

    Nướng bằng cồn : Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây bỏng.

    Để mực trong đĩa, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt con mực đến khi thấy thân mực trắng ngà là có thể dùng được

    Nướng bằng gas :Để mực khô trên vỉ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín.

    Mực khô rang tiêu

    Một trong những món nhậu đang rất được ưa thích thời gian gần đây chính là mực khô rang tiêu.Đây là món ăn ngon và cực dễ làm, chính vì vậy khô mực chiên tiêu hứa hẹn sẽ là món nhậu hot tại tất cả các quán xá cũng như ngay tại nhà bạn.

    Nguyên liệu chế biến mực khô rang tiêu:

    mắm, muối, đường, dầu ăn

    Khô mực cho lên bếp, nướng chín, xé thành từng miếng nhỏ.

    Nước tiêu xanh với lửa nhỏ, khi thấy tiêu khô mà dậy mùi thơm các bạn cho vào cối giã nhỏ sao cho 1 hạt tiêu nát thành 3 – 4 mảnh.

    Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho mực vào chiên để mực vàng, giòn đều.

    Giã nhuyễn hành, tỏi, ớt và phi thơm. Cho tiêu vào rang trong 2 phút, khi đã dậy mùi thơm cho phần mực đã chiên vào rang thêm 5 – 7 phút nữa. Nêm 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm cho vừa ăn.

    Dùng ngay sau khi chế biến và uống cùng bia sẽ ngon hơn. Có thể trang trí cùng với rau răm.

    Mực khô xào dứa

    Khi đã quá chán với những món mực khô đơn điệu và muốn mang lại màu sắc tươi mới cho món ăn, vậy tại sao bạn không thử ngay món mực khô xào dứa hấp dẫn lạ miệng

    Nguyên liệu chế biến mực khô xào dứa:

    Một con mực khô

    Nửa quả dứa, hai quả cà chua, một bịch sa tế

    Các loại gia vị cơ bản

    Bóc bỏ phần mai cứng của mực , ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi sau đó đem đi rửa sạch

    Sắt đôi mực theo chiều ngang , tiếp đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )

    Dứa thái lát, cà chua thái múi cau

    Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

    Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng, cho ra đĩa và thưởng thức

    Mực khô rim mắm tỏi ớt

    Nguyên liệu chế biến mực khô rim mắm:

    350 g mực khô (khoảng 3 con)

    Tỏi, ớt, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Nướng mực khô đến khi nổi phấn trắng, có mùi thơm. Xé mực thành miếng dài dày khoảng 2cm.

    Cho nước mắm, đường, ớt bột vào chén khuấy đều.

    Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho khô mực đã xé vào chảo, đảo đều, sau đó đổ mắm ớt vào chảo. Khi nước mắm hơi sệt, cho phần ớt đã thái sợi vào, đảo đều và tắt bếp.

    Cho ra đĩa trang trí với rau thơm và thưởng thức.

    Mực khô xào miến

    Không chỉ là nguyên liệu chính, khi kết hợp với những nguyên liệu khác mực khô cũng cho thấy hương vị tuyệt vời của nó, một trong số các món ăn đó chính là mực khô xào miến

    Nguyên liệu chế biến mực khô xào miến:

    Mực khô: 1 con

    Trứng gà: 2 quả

    Su hào: 1 củ vừa

    Cà rốt: 1 củ nhỏ

    Rau mùi, hành lá, hành củ, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

    Ngâm mực vào nước nóng cho nở. Ngâm miến nước lạnh cho mềm. Trứng rán mỏng. Sau đó thái chỉ mực, giò, trứng, su hào, cà rốt. Miến cắt khúc. Hành lá, rau mùi thái nhỏ. Hành củ đập dập, băm nhỏ.

    Cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa.

    Xào su hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho miến vào và đảo đều cho chín. Trong quá trình xào thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.

    Khi miến và su hào đã chín, cho tiếp trứng, giò và mực đã xào vào và đảo đều lên rồi cho hành lá và một nửa số rau mùi vào đảo đều lên là được. Trút mực xào miến ra đĩa, trang trí thêm rau mùi để đĩa xào thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món ?mực Khô Xào Thơm Ngon Khó Cưỡng❤️
  • Công Thức 5 Món Ngon Từ Mực Ống Dễ Làm, Ăn Siêu Ngon
  • Món Ngon Từ Mực Ống
  • Bí Quyết Làm Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Cực Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi Các Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn Cho Bữa Cơm Không Còn Nhám Chán
  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Sườn Non Rim Mặn Ngon Hao Cơm Tốn Gạo
  • Những Món Ngon Được Làm Từ Gà Ở Hà Nội
  • Mê Mẩn Với Những Món Ngon Đường Phố Sài Gòn
  • Những Món Ngon Đặc Sản Hà Nội
  • Những Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Xé đầu mực ra khỏi thân mực để nướng riêng

    2. Chế độ lửa thì phải nhỏ, không cao quá, nóng quá độ.

    3. Nhìn màu mực nổi trắng ngà là chín, không nướng kỹ cháy gây đắng mực

    4. Chín thì ta cuộn thân mực lại, dùng chày đập cho các phần cháy rơi ra và tạo độ mềm dẻo ngọt, ngon hơn khi ăn.

    Nướng bằng cồn: Do cồn nhiệt độ thấp, cháy nhanh nên dễ trong khi nướng nhưng phải cực kỳ cẩn thận, không để cồn chảy ra bên ngoài gây phỏng, cháy quần áo. Để an toàn hơn, bạn nên dùng cồn 70 độ. Để mực trong dĩa inox hoặc dĩa sứ, đổ cồn ướt toàn thân mực và đầu mực, sau đó châm lửa. Dùng đũa đảo đều hai mặt thân đến khi thấy thân mực trắng ngà lên là có thể dùng được vì bản thân mực khô đã gần như chính khi phơi ngoài biển khơi, nên không cần phải nướng quá kỹ

    Nướng bằng gas: Cái này trong nhà bạn có vĩ nướng kẹp thì rất dễ nướng. Để chế độ lửa thật nhỏ, cứ 10 giây là lật mặt cho tới khi thân mực nổi màu trắng ngà là xem như đã chín

    Cách làm Mực khô rang muối

    Nhâm nhi những sợi mực nướng cay thơm sẽ rất thú vị trong ngày gió lạnh tăng cường.

    – 300g mực khô nướng qua rồi xé sợi

    – 2 tép tỏi băm

    – 1 trái ớt sừng băm

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 củ hành băm nhỏ

    – 2 muỗng canh nước mắm

    – 1 muỗng canh nước

    Cách làm:

    Bước 1: Mực khô xé sợi

    Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.

    Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.

    Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.

    Mực khô xào ớt cay

    Quý ông thích “lai rai” thì đây quả là món mồi ngon, Quý bà thích “ăn vặt” thì đây là món không thể chê vào đâu được.

    Chuẩn bị:

    – Khô mực 1kg (Chọn con cở 2 – 3 ngón tay)

    – Đường 3 lạng

    – Ớt xay (không nên dùng tương ớt vì không thể bảo quản được lâu và có vị chua)

    – Tỏi

    – Xì dầu (nước tương)

    – Dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Mực khô nướng sơ (không cần nướng chín kỹ)

    Bước 2: Chuẩn bị thau hay chảo đun nóng đổ đầu vào khi dầu tới cho tỏi (vừa ăn) vào phi cho thơm

    Bước 3: Cho ớt xay, đường, xì dầu (nước tương) vào đảo đều cho đến khi tan hết đường sau đó vặn nhỏ lửa.

    Bước 4: Cho mực vào trộn đều tay cho đến khi tất cả gia vị thấm đều con mực và keo lại.

    Cách bảo quản

    Sau khi làm mực ngào xong nên để cho nguội, sau đó cho vào hủ nhựa, thủy tinh, sành sứ đậy chặt nắp khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp ra dĩa sau đó đậy nắp lại có thể để tủ lạnh hoặc ở ngoài, sử dụng 6 tháng

    Cách làm Mực khô sốt thái Nguyên liệu:

    200g khô mực(chọn loại vừa, đừng to quá)

    1-1/2 muỗng súp tương ớt Hàn Quốc

    2 tép tỏi băm nhuyễn

    50 gram riềng

    50 gram gừng

    5 lá chanh tươi

    2 muỗng súp dầu ăn

    1 muỗng súp mạch nha

    2 muỗng cà phê dầu mè và một ít mè rang

    Cách làm:

    – Mạch nha quậy với 2 muỗng súp nước sôi cho tan. Sau đó cho tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, gừng, riềng, lá chanh và dầu mè phi thơm vào trộn đều thành nước sốt trộn mực.

    Mực nướng chín, dùng chày giã cho sơ cho mực được tơi, rồi xé thành sợi nhỏ.

    – Sau khi mực đã xé nhỏ thì cho vào một cái tô lớn, cho phần sốt đã trộn ở trên vào. Trộn mực cho thấm đều nước sốt.

    – Gắp mực ra đĩa, rắc mè rang lên là dùng được ngay, có thể vắt vài giọt chanh vào để tăng vị ngon. Món ăn đậm chất dân tộc này mang vị mặn mòi của biển cả hoà lẫn vị cay của ớt và vị ngọt của đường

    Cháo huyết mực khô Nguyên liệu:

    – 2-3 con mực khô to hơn bàn tay

    – 1/2 bát con gạo tẻ

    – 1/4 bát con gạo nếp

    – Tiết lợn

    – 1 củ gừng

    – Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    – Hành khô, rượu trắng

    – Ăn kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo

    – Giá đỗ.

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.

    Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

    Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.

    Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.

    Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

    Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

    Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.

    Nguồn: khomuc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Top Những Món Ăn Ngon, Mát Bổ Công Thức Dễ Làm Trong Ngày Hè Oi Nóng
  • Top Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Phù Hợp Với Sinh Viên
  • Nhà Hàng Quán Họ Hứa Giới Thiệu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Những Món Canh Ngon Trong Mùa Đông Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Những Món Ngon Từ Mực Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon, Rẻ Trên Phố Ăn Vặt Quang Trung
  • 3 Món Rán Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Mùa Lạnh
  • Địa Chỉ Những Món Ngon Ở Hội An
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc
  • 3 Công Thức Làm Món Ăn Từ Rau Bồ Công Anh Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Gỏi bưởi mực khô

    Nguyên liệu

    – Một trái bưởi (da xanh hoặc năm roi),

    – 100g khô mực tẩm gia vị,

    – 50g cơm dừa non,

    – 5g lá húng lủi,

    – 5g mè trắng,

    – ớt sừng,

    – bánh phồng tôm ăn liền Poca Selectz 55g 100% hương vị truyền thống.

    Nước sốt:

    – 1 thìa nước mắm,

    – 1 thìa đường,

    – 1 thìa nước cốt chanh,

    – 1 thìa dầu phi tỏi,

    – 1 thìa cà phê ớt băm, tất cả khuấy đều.

    Cách làm:

    – Gọt vỏ Bưởi, tách lấy múi, gỡ thành từng miếng nhỏ. Xé mực thành sợi vừa ăn.

    – Gọt bỏ lớp màng bám ngoài Dừa non, thái sợi mỏng. rau húng nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi mới thái nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi Ớt sừng. Cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước trộn đã pha sẵn vào và trộn cho đều các nguyên liệu với nhau.

    – dùng kèm bánh phồng tôm Poca Selectz ăn liền thơm giòn, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu thấy nhạt, có thể chấm kèm nước mắm chua ngọt.

    Mực Khô xào dứa

    Nguyên liệu:

    – một con mực khô

    – nửa quả dứa

    – hai quả cà chua, một bịch xa tế

    – Các loại gia vị cơ bản

    Cách làm:

    – Bóc bỏ phần mai cứng của mực , ngâm vào nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm rồi sau đó đem đi rửa sạch ( chúng ta nên ngâm mực trong nước vo gạo sẽ khử được mùi tanh của mực )

    – Sắt đôi mực theo chiều ngang , tiếp đó thái sợi theo chiều dọc thì mực sau khi xào sẽ mềm (nếu thái ngược lại sẽ làm mực bị dai )

    – Dứa thái lát, cà chua thái múi cau

    – Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành cho thơm rồi cho sa tế vào đảo đều, cho mực vào xào đến khi sợi mực xoắn lại , nêm chút nước mắm và đường , đảo đều cho mực thấm

    – Cho dứa vào xào đến khi mềm thì cho cà chua vào xào cùng . Nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Miến xào mực khô

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    – Cho miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra để cho thật ráo nước.

    – Cho một chút xíu bột nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.

    – Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi

    – Mực khô cho vào ngâm nước có pha gừng khoảng 1 tiếng cho mềm và cho bớt mùi mực , vớt ra rửa sach, sau đó dùng dao thái sợi theo chiều ngang con mực.

    – Tôm tươi bóc vỏ rồi thái dọc con tôm

    – Thịt cua thái xợi lớn

    – Giá, ớt chuông xanh đỏ thái sợi,

    – Bắp cải thái sợi

    – Măng khô xé sợi nhỏ

    – Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào, cho một chút xíu gia vị, sau đó cho thịt, tôm, cua vào, xong cho các thứ ra đĩa.

    – Bắp cải cho vào xào qua và nêm chút gia vị.

    – Cho tất cả các nguyên liệu xào xong cho ra đĩa

    – Cho miến vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín thì bắc ra.

    – Cho miến ra đĩa rồi cho thịt cua,mực… lên trên rồi tiếp đển cho rau cải vào. Trộn đều lên là xong.

    Mực khô xào chua ngọt

    Nguyên liệu:

    – 200gr mực

    – 1/2 trái ớt chuông xanh, vàng, đỏ, 1/4 củ hành, 1/4 trái thơm, 1/2 trái dưa leo, 1 cọng cần tây, vài cọng cần tàu, cắt khúc

    – 1 muỗng cà phê tỏi xay, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng bột năng hoà với nước, 2 muỗng canh dầu ăn.

    Cách làm:

    – Mực làm sạch, tỉa bông, cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông cắt miếng vuông. Hành tây cắt múi cam. Thơm cắt miếng. Dưa leo bỏ ruột cắt chéo. Cần tây bỏ lá, rửa sạch cắt chéo.

    – Phi thơm dầu, cho mực, củ hành, ớt, dưa, cần tây vào xào chín. Nêm gia vị: bột nêm, nước mắm, giấm, đường. Nếm vừa ăn.

    – Cho bột năng hoà nước tạo độ sánh. Tắt bếp.

    – Múc ra đĩa, rắc cần tàu và tiêu lên trên. Món này dùng nóng với cơm. Nếu nhạt, chấm nước tương pha ớt rất ngon.

    Mực khô rim chua cay

    Nguyên liệu:

    – khô mực 300g

    – Tỏi+ ớt sừng+ 50g sả

    – 2muỗng súp nước me + 1 củ gừng

    – 2 muỗng tương ớt +đường

    – 2 muỗng tương xí muội+ nước mắm ngon

    Cách làm:

    – Khô mực nướng sơ xé miếng vừa ăn

    – Tỏi +gừng +sả bằm nhuyễn

    – Phi tói+ gừng +sả cho thơm

    – Bỏ mực vào đảo qua

    – Trộn hỗn hợp nước cốt me+tương ớt +tương xí muội +nước mắm + đường. Nêm nếm lại cho vừa ăn (món này cho hơi ngọt ) cho vào rim

    – Cho vào chảo đảo chung với mưc rim cho đến khi mưc kẹo lại

    -Trút ra đĩa. Ăn kèm với rau răm

    Mực khô xào bắp cải

    Nguyên liệu:

    – Mực khô: 4 con to vừa phải

    – Giò lụa: 0,5g

    – Trứng gà: 1 quả

    – Bắp cải: nửa cái

    – Hành khô: 100g

    – Hành tươi, mùi, gia vị, mắm, muối, mì chính

    Cách làm:

    – Cho mực vào ngâm nước ấm độ 30 phút cho mềm. Sau đó rửa thật sạch, thái chỉ. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu thật sôi cho mực vào đảo đều, nên nhớ khi đảo mực thì vặn nhỏ lửa lại. Trước khi bắc ra cho chút đường và nêm thêm mắm.

    – Trứng đập vào bát đánh đều. Bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, để chảo thật khô, tráng qua một lớp dầu ăn thật mỏng. Sau đó đổ trứng từ từ đồng thời nhấc chảo lên khỏi bếp láng theo lớp trứng sao cho trứng thật mỏng. Trứng chín vừa có mầu vàng thì bắc ra thái chỉ (kiểu tráng này giống với tráng trứng làm bún thang)

    – Giò lụa cũng thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng cho phi dầu thật giòn và thơm.

    – Bắp cải rửa sạch, thái chỉ, vẩy thật khô. Bắc chảo lên bếp (nên dùng chảo to), chờ chảo khô cho dầu ăn vào, dầu sôi thái hành tươi cho vào phi thơm sau đó cho rau bắp cải vào, vặn lửa thật to, đảo đều tay và nhanh. Rau chín nêm mắm, mì chính rồi bắc ra (khi rau chín phải còn tươi xanh và có độ giòn). Chuẩn bị cho rau ra đĩa, tiếp tục rải mực, trứng, giò và hành khô lên trên, khi ăn thì trộn đều.

    Mực khô xào phở

    Nguyên liệu

    – Một con mực khô

    – Cải thảo

    – Bánh phở

    – Gừng, tỏi

    – Xì dầu, hạt tiêu, đường.

    Cách làm

    – Mực khô ngâm qua nước ấm 5 phút giúp bớt vị mặn, để bớt nước rồi xé nhỏ.

    – Cải thảo thái nhỏ. Gừng, tỏi băm nhỏ.

    – Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và gừng, cho mực khô vào đảo qua, tiếp đó cho cải thảo vào đảo đều, thêm chút hạt nêm.

    – Rau cải thảo gần được thì cho phở vào đảo nhanh tay, thêm chút xì dầu, đường, hạt tiêu là được. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành hoa vào cho đẹp mắt.

    Ngoài ra còn có 1 số món từ mực khô như mực khô xào bí xanh, mực khô xào giá, mực khô rang muối ớt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Dễ Làm Từ Mực Khô
  • 3 Món Ăn Thơm Ngon, Đưa Cơm Cho Ngày Đông Lạnh
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Bình Định
  • Mực Khô Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Công Thức Làm Món Ngon Từ Mực Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Làm Mực Ống Sốt Me
  • 3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Mực Có Béo Không? Khám Phá Những Món Ngon Từ Mực
  • Bật Mí Các Món Ngon Với Cá Ngừ Đại Dương
  • Bạn: Nhà mình thường ăn mực khô lắm, trong tủ lạnh lúc nào cũng có mực khô. Vì ông xã mình rất thích món mực khô thường hay rủ bạn bè tới nhậu vào cuối tuần

    Mình: Bạn hay làm món gì với mực khô cho ông xã bạn chiêu đãi bạn bè vậy?

    Bạn: Thường thì mình hay chỉ làm món mực khô nướng vừa nhanh vừa gọn cho mấy anh ấy lai rai chấm với tương ớt thôi.

    Mình: Thế còn bạn thì sao, bạn có thích món mực khô nướng không?

    Bạn: Có chứ đó là món yêu thích của mình đó, nhưng mình muốn chế biến mực khô thành các món khác nhưng chưa thử làm bao giờ vì sợ bày ra nhiều thứ mất thời gian quá.

    Mình: Không mất thời gian nhiều đâu bạn, bạn có thể thay đổi món mực khô nướng thành các món khác hấp dẫn không kém và nhanh vô cùng.

    Bạn: Ồ vậy hả, bạn có thể nói cho mình một vài món ăn mực khô làm món gì ngon có thể làm từ mực khô được không?

    Mình: Bạn có thể chế biến mực khô thành các món: mực khô trộn dưa leo; gỏi xoài trộn mực khô; mực khô rim chua ngọt, mực khô xào rau củ; mực khô chiên bơ tỏi, mực khô xào mắm me…

    Bạn: Nhiều vậy luôn hả, bạn có thể hướng dẫn mình mực khô làm món gì ngon được không?

    Nói đến mực khô làm món gì ngon, thì món mực khô nướng trộn với dưa leo là ghiền luôn á. món này ăn hoài không ngán nha các bạn, lại làm cực kỳ nhanh đơn giản. Mỗi khi làm biếng nấu nướng thì có món này ăn kèm với cơm nóng cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Dưa leo 2 quả; mực khô 1-2 con , nước mắm ớt tỏi; rau mùi (nếu có)

    Ngoài ra các bạn còn biết mực khô làm món gì ngon nữa không. Đó là món mực khô chiên bơ tỏi cũng hấp dẫn không kém. Món này thích hợp nhăm nhi cho mấy anh thì tuyệt vời lắm

    Nguyên liệu:

    Mực khô: 3 con, Tỏi 1.5 củ; Bơ 20 gram; đường trắng 1 muỗng; nước mắm ½ muỗng; nước lọc 1 muỗng; dầu ăn 50ml; ớt tươi 1 quả; ớt khô 5 quả; sa tế ½ muỗng nếu có

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch đem ngâm với nước ấm khoảng 30 phút; sau khi ngâm vớt mực ra để mực cho ráo cho vào vỉ, nướng sơ cho dậy mùi không nên nướng quá chín sẽ làm cho mực bị dai, khi xào không sẽ không được ngon. Sau khi nướng mực xong xé thành sợi nhỏ.

    Làm nước mắm ớt tỏi, lấy 1 quả ớt tươi với ½ củ tỏi đập dập sau đó cho đường, nước mắm, 1 thìa nước đun sôi khấy đều lên

    Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng cho mực khô đã xé sơi vào chiên sơ, đảo đều tay cho mực không bị cháy, khi thấy mực chín vàng, vớt mực ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Dùng một chiếc chảo khác, cho bơ vào bắc lên bếp cho bơ tan chảy, cho tỏi đập dập vào phi thơm, trút mực chiên vô, và cho nước mắm ớt tỏi vào, trộn đều tay cho mực ngấm gia vị. Khi mực bắt đầu khô lại còn nước sền sệt cho ớt khô vào thì nêm lại các gia vị rồi tắt bếp. Sau khi cho ra dĩa bạn có thể cho một ít sa tế lên trên nếu có.

    Món mực khô nướng này bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc làm món nhậu cho ông xã bạn thì rất tuyệt vời.

    MỰC KHÔ XÀO RAU CỦ

    Còn một món ngon với mực khô nữa, nếu bạn không biết mực khô làm món gì ngon thì món mực khô xào rau củ vô cùng bắt mắt nha các bạn.

    Nguyên liệu:

    Mực khô 3 con; ½ củ hành tây; 1 củ su hào; 1 quả cà chua; 1 nắm nấm hương + mộc nhĩ; 1 thìa cà phê bột canh; 2 thìa dầu hào; 1 ít hạt nêm; 2 cọng hành lá

    Cách làm:

    Mực khô rửa sạch ngâm nước ấm cho mềm khoảng 20 phút. Sau đó thái mực theo chiều ngang.

    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng khoảng 20 phút cho nở to, sau đó thái mộc nhĩ đem thái sợ; 1 nấm hương thái thành 4 lát; su hào thái chỉ; cà chua và hành tây thái thành múi cau.

    Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi chảo nóng cho hành tây cà chua xào sơ qua, tiếp đến cho xu hào vào xào trong 5 phút , tiếp tục cho mực đã thái, nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng, cho hạt tiêu, bột canh, hạt nêm vào xào cho đến khi mực chín.

    Sau khi mực chín ta cho ra dĩa cho hành thái nhỏ lên trên món mực khô xào rau củ với đủ màu sắc thật hấp dẫn và thơm ngon.

    MỰC KHÔ RIM CHUA NGỌT

    Nguyên liệu

    Mực khô 2 con; ¼ trái thơm; 1 muỗng canh tương ớt; 1 muỗng canh tương cà; 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm; 1 củ tỏi; 1 muỗng canh ớt bột; 1 muỗng canh dầu ăn; 20g mè rang.

    Cách làm

    Mực khô nướng chín đều 2 mặc, gói mực vô tờ giấy rồi đập cho mềm, xé miếng vừa ăn theo chiều ngang con mực.

    Pha nước sốt chua ngọt bằng cách ép ¼ quả dứa lấy nước ép, trộn nước ép dứa với tương ớt, tương cà dầu hào, nước mắm, đường khấy đều lên

    Cho chảo lên bếp với dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào nấu sôi, tiếp tục cho mực khô đã xé sợi vào với ớt bột, rim keo lại, nêm cho vừa ăn, nếu chưa chua lắm thì bạn có thể thêm nước me hoặc dấm vào thêm. Khi mực đã khô lại thì cho mè vào, thế là ta có được món mực khô rim chua ngọt thơm ngon.

    Phạm Thị Kiều Vy – Chủ Sáng lập Công Ty Cổ Phần SEAVY

    http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

    Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ngô Cay Mặn Ngọt Tại Nhà, Cách Rang Ngô Nếp Nổ Ngon
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100