Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Các Món Ngon Miền Tây
  • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
  • Trứng gà là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong trứng chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, chất béo, canxi, photpho, sắt, nhiều vitamin và khoáng chất, … có lợi cho sự phát triển cơ thể.

    Món trứng luộc

    Chỉ riêng với món trứng luộc bạn đã có thể đưa ra 2 cách là: Luộc trứng chín hoàn toàn hoặc là luộc trứng trong nước sôi từ (tùy kích thước quả trứng) để có được trứng lòng đào.

    Món trứng luộc có thể đem trộn salad hoặc đơn giản hơn là cắt đôi quả trứng luộc, rắc ít gia vị để ăn cùng với cơm.

    Cũng có thể đem dầm trứng luộc với nước tương hay nước mắm làm thức chấm rau cũng rất ngon.

    Hoặc lấy trứng luộc làm nhân cho món khoai tây bọc trứng chiên xù, thịt xay bọc trứng chiên xù rất hấp dẫn, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Món trứng chiên

    Trứng chiên được là món ăn đầu sổ của sinh viên bởi trứng có giá khá rẻ, được chiên béo béo rất bắt cơm. Món trứng chiên đơn giản nhất là làm trứng ốp la, rất hấp dẫn với lòng đỏ vừa chín tới, thường được ăn kèm với bánh mì trong các bữa sáng.

    Hoặc làm món trứng chiên đơn giản là đánh lòng trứng với ít gia vị hoặc nước mắm rồi chiên chín với dầu ăn.

    Muốn đặc sắc hơn thì có thể cho vào hỗn hợp trứng đánh gồm: Cà chua cắt hạt lựu, hành lá cắt nguyễn, khi trứng chiên chín thì rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

    Ở nhiều nước, món trứng chiên được chế biến thành món trứng cuộn khá là công phu. Trứng cuộn chiên bằng chảo vuông, được chiên và được cuộn lại thành cuốn day trông rất bắt mắt. Hỗn hợp trứng cuộn có thể thêm ít rau củ cắt nhỏ, hành lá để thêm màu sắc đẹp mắt.

    Món trứng cuộn omurice kiểu Nhật rất đặc biệt ở chổ thể tạo thành lớp vỏ ngoài bọc lấy phần trứng lỏng ở bên trong, đòi hỏi kinh nghiệm chiên trứng phải điêu luyện.

    Món canh trứng

    Với nguyên liệu chính chỉ cà chua, trứng gà, hành lá là bạn có thể nấu ngay nồi canh trứng chua chua, thơm nóng hấp dẫn đưa cơm rồi đấy!

    Để đặc sắc hơn thì có thể thêm vào món canh gồm đậu hũ non, nấm bào ngư, khiến món ăn thêm thơm ngọt.

    Món súp trứng

    Trứng gà, bắp hạt, nấm hương, bột năng là những nguyên liệu đơn giản để giúp bạn có thể nấu được một nồi súp trứng hấp dẫn. Món súp sền sệt, dễ ăn, có thể dùng để ăn sáng hay ăn tối rất ấm bụng, dễ tiêu.

    Món trứng nướng

    Trứng gà nướng là món ăn vặt vỉa hè khá phổ biến. Trứng được khoét 1 lổ nhỏ để rút lòng trứng ra, đánh đều lòng trứng với gia vị, tiêu rồi cho vào vỏ, nướng chín trên bếp. Trứng nước chín có màu vàng sậm, ăn bùi, béo và thơm.

    Bạn cũng có thể chế biến món trứng nướng đám mây cũng khá đơn giản. Tách riêng lòng trắng trứng đem đánh bông lên bằng máy đánh trứng, cho lòng trắng đã đánh vào lò nướng khoảng ít phút cho trứng nở (nhớ khoét cho mỗi phần trứng lõm vào ở giữ). Sau đó thêm lòng đỏ vào chỗ lõm, nướng tiếp cho lòng đỏ chín là được, có thể rắc ít muối tiêu để ăn hoặc ăn kèm với tương ớt đều rất ngon.

    Ngoài ra, trứng cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng giòn, được tráng lên lớp trứng mỏng, rắc lên các nguyên liệu như xúc xích, con ruốc xào, phô mai, … rưới sốt mayonnaise, tương ớt. Đây là món ăn được giới trẻ khá ưa chuộng.

    Đối với các bạn thích ăn bánh thì không xa lạ với các món bánh tart trứng nướng thơm phức, béo thơm cực hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Các Món Ngon Làm Từ Thịt Lươn Đổi Vị Cho Cuối Tuần
  • Món Ngon Từ Trứng Gà Dễ Làm Cho Mẹ Đảm

    --- Bài mới hơn ---

  • 15+ Tác Dụng Của Lòng Trắng Trứng Gà Tốt Cho Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • Thử Ngay Món Lòng Trắng Trứng Chiên Ngon Mịn, Mệt Mỏi Cũng Vẫn Muốn Ăn
  • Top 3 Tiệm Tàu Hủ Siêu Béo Mịn Ngất Ngây Con Gà Tây
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Kho Trứng Cút Đậm Đà Ngon Cơm!
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu Cực Ngon
  • Trứng được bọc lớp thịt chiên xù giòn rụm bên ngoài, thích hợp thưởng thức vào những ngày se lạnh. Khi chiên, bạn nên vặn lửa nhỏ để phần thịt chín và vàng đều nhất. Nếu muốn tăng độ béo ngậy cho món ăn, luộc trứng lòng đào trước lúc rán sẽ là gợi ý tuyệt vời. Ảnh: 2sao.

    Đây là một trong những công thức gây bão cộng đồng mạng thời gian vừa qua. Món ăn rất hao cơm, hấp dẫn bởi phần lòng đào béo ngậy cùng hỗn hợp xì dầu thơm phức. Với công thức đơn giản và dễ làm, bạn có thể bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày.

    Không chỉ dễ chế biến, trứng đúc thịt còn phù hợp với khẩu vị của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Phần thịt lợn được xay nhuyễn, sau đó kết hợp cùng trứng gà tạo nên món ăn hao cơm và hấp dẫn. Khi trộn nguyên liệu, thêm chút sữa tươi không đường sẽ khiến hỗn hợp bông và ngậy béo hơn. Ảnh: Huggies.

    Chỉ mất từ 10-15 phút chế biến, đây là sự lựa chọn của nhiều bà nội trợ trong bữa cơm gia đình. Canh cà chua trứng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như vitamin A, D1, D2… Món ăn hoàn hảo nhất khi sử dụng trứng gà, khuấy nhanh và đều tay để hỗn hợp tránh bị tanh, không đẹp mắt. Ảnh: The spruce eats.

    Nếu yêu thích ẩm thực xứ sở kim chi, bạn chắc chắn không thể bỏ qua cách làm này. Để món ăn thêm bắt mắt, hỗn hợp trứng nên kết hợp với rau củ cắt nhỏ, nhiều màu sắc. Trứng cuộn chấm kèm nước mắm hoặc xì dầu đều rất ngon, thường được mang kèm cơm trắng trong những chuyến dã ngoại. Ảnh: Taras multi cultural table.

    Đây là món ăn “cứu tinh” trong những ngày bận rộn. Ngoài trứng, bạn có thể kết hợp xào cùng các nguyên liệu theo sở thích như hải sản, thịt bò, xúc xích… Cách làm này không mất nhiều thời gian, thích hợp dùng để ăn sáng hoặc mang đi làm. Ảnh: Vietreview.

    Khổ qua (hay mướp đắng) là một trong những nguyên liệu giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vị bùi ngậy của trứng khi kết hợp cùng nguyên liệu sẽ khiến món ăn dễ dàng thưởng thức hơn. Khổ qua nên thái mỏng, ướp với chút muối hột khoảng 10 phút để bớt hăng và đắng. Ảnh: Nhk.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Từ Trứng Dễ Làm Lạ Miệng Đổi Bữa
  • 5 Món Ngon Từ Trứng Bạn Nên Làm Ngay Và Luôn
  • Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Hết Chỗ Chê Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Mẹ Bầu
  • Các Món Từ Trứng Gà Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Từ Trứng Gà Chế Biến Cực Dễ Cho Chị Em
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Dương Lịch
  • Món Ngon Dễ Làm Từ Gà Cho Tết Thêm Ấm Áp
  • Gà Chiên Mắm Me: Món Ngon Chua Ngọt Dễ Ăn Trong Ngày Hè Khó Chịu
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Gà Chiên Xù Cực Ngon
  • Giới thiệu trứng gà non

    Với nhiều cách chế biến nhanh chóng và đơn giản, trứng gà ngon có thể được ăn kèm với mì, miếng, phở đều rất hấp dẫn, hoặc có thể chế biến thành các món ăn đơn giản đặc trưng khác.

    1, Trứng non xào nấm

    Trứng non xào hành tây là món ăn bổ dưỡng, lạ miệng. Vị thơm ngon của món trứng non xào hành tây sẽ làm vừa lòng bất kỳ thực khách nào. Nguyên liệu: Cách làm trứng gà non xào hành tây:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đun 1 nồi nước với ít muối. Khi nước sôi, ta cho trứng vào luộc cho chín khoảng 80%. Luộc xong, bạn cho trứng ra bát. Thêm muối, tiêu và hạt nêm vào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 đến 20 phút.

    NGuyên liệu:

    Bước 1 Mướp gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Trứng đập ra bát, đánh tan đều.

    Bước 2 Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, cho trứng vào xào chín vớt ra ngoài. Tiếp theo, bạn cho mướp đã cắt vào chảo xào, nêm một ít muối vừa ăn, thêm chút nước vào chảo đảo đều. Khi thấy mướp chín thì đổ bát trứng vào đảo đều tay tắt bếp.

    4, Lòng gà trứng non cháy tỏi

    Nguyên liệu và dụng cụ làm lòng gà trứng non

    – 500 g lòng gà

    – 300 g trứng gà non

    – Hành băm, tỏi băm

    – 1 củ hành tây

    – 1 ít bơ (có thể sử dụng bơ Tường An)

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

    – Bếp, dao, thớt, tô, chén, chảo, nồi…

    Cách làm lòng gà trứng non

    Bước 1: Lòng gà rửa sạch để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.

    Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.

    Bước 3: Phi vàng 1 củ tỏi băm để rắc lên lòng gà.

    Bước 4: Phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ.

    Bước 6: Thêm trứng gà non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào.

    MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ & lẻ trứng gà non, trứng non, giá tốt, giá rẻ, chất lượng đảm bảo ATVS TP. Tại Tp HCM (Sài Gòn) quý khách hàng mua có thể liên hệ trước:

    MinhHuy Foods chuyên cung cấp sỉ lẻ đặc sản biển, gia súc gia cầm, thịt rừng, đặc sản ba miền!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Đông Tảo.
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Bước Để Nấu Món Cháo Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Món Cơm Rang Trứng Ngon
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Từ Thịt Gà Đơn Giản, Dễ Nấu
  • Gợi Ý 3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cho Ngày Mùa Đông
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Gà Cho Bữa Ăn Gia Đình Thêm Phong Phú
  • Các Món Ăn Từ Mề Gà
  • Món Ngon Từ Mề Gà
  • Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

    Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

    Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

    Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

    1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

    Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

    Nguyên liệu gồm có

    • Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.
    • 3 quả trứng nếu làm cho 2 người
    • Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm
    • Một ít xả băm nhỏ và hành lá

    Cách làm như sau

    Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

    Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

    Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

    Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

    2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

    Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

    Cách làm đơn giản như sau

    Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

    Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

    Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

    Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

    3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

    Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

    250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

    Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

    Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

    Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

    Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • 3 Món Ăn Siêu Lạ Miệng Từ Gà Ác
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Top 5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

    Trong cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà đều đem đến một lượng lớn chất dinh dưỡng, đặc biệt là tại lòng đỏ. Đây là thành phần có chứa rất nhiều vitamin như A, B1, B3, D … cùng các khoáng chất dư kẽm, đồng, I ốt,sắt…

    Tuy nhiên để sử dụng trứng gà giúp phát huy mọi tác dụng, bạn cần tuân thủ một số lưu ý như sau:

    -Không nên ăn trứng gà quá nhiều trên 3 quả/tuần

    -Không ăn trứng để qua đêm

    -Không nên ăn trứng vào ban đêm

    -Hạn chế ăn trứng sống

    Canh trứng

    Cái tên đầu tiên trong các món ăn về trứng không thể không nhắc tới chính là món: Canh trứng. Một món ăn xuất sắc với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và chế biến cực kỳ dễ dàng sẽ chinh phục mọi thực khách khó tính.

    Để làm món canh trứng, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả cà chua, 2-3 quả trứng gà, hành lá, hành băm, gia vị đi kèm: mắm, muối, tiêu. Bước đầu tiên, bạn cho cà chua thái cau vào xào sơ qua cùng hành băm nhuyễn, cho thêm một chút muối để cà chua mau chín. Khi cà chua đã mềm, cho nước ngang nồi và chờ đến khi nước sôi.

    Tiếp đó, bạn đập trứng vào trong bát, đánh đều tay để tạo thành hỗn hợp trứng hòa quyện. Nước sôi thì bạn nhanh tay cho trứng đã khuấy đều vào nồi, đảo nhẹ tay để tạo thành kết cấu trứng đẹp mắt. Cho thêm gia vị và chút tiêu, rắc lên trên ít hành lá là bạn đã hoàn thành được món canh trứng thơm ngon.

    Trứng đúc thịt

    Trứng đúc thịt sẽ là món ăn đưa cơm cực kỳ hoàn hảo, kết cấu thịt mềm, thơm cùng trứng béo ngậy sẽ khiến bạn không thể dừng lại được. Lưu ý cho món thịt đúc trứng chính là bạn cần lựa chọn loại thịt phù hợp nhất để tránh món trứng bị khô, dai. Loại thịt phù hợp nhất là thịt nạc vai có vân mỡ.

    Bước đầu tiên, bạn đi xay nhuyễn thịt đã chuẩn bị, ướp vào đó chút mì chính, mắm, tiêu cùng hành phi băm nhỏ. Để từ 5-10 phút để thịt thấm đều gia vị, sau đó cho vào 5 quả trứng theo mức thịt từ 300 gram. Đánh đều tay, cần cho thịt và trứng được hòa lẫn vào nhau.

    Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và để dầu nóng. Nhanh tay cho hỗn hợp trứng thịt đã chuẩn bị vào chảo, để lửa nhỏ giúp thịt chín từ từ. Sau khoảng 5 phút, tiến hành lật mặt trứng để rán vàng mặt còn lại.

    Trứng kho thịt

    Trứng kho thịt là món ăn” quốc hồn” của bao gia đình Việt Nam, nó phổ biến và thân quen đến nỗi bất cứ bữa ăn nào cũng đều phải có. Để làm được món trứng kho thịt thơm ngon và đúng vị cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, trong đó có công đoạn ướp nguyên liệu.

    Thịt ba chỉ sau khi được mua về sẽ ướp cùng nước hàng, nước mắm, mì chính, tiêu… và để trong 15-20 phút. Trong thời gian chờ thịt ngấm, bạn tiến hành đi luộc trứng, lưu ý cần hết sức cẩn thận khâu này vì sẽ dễ làm trứng vị vỡ làm mất giá trị thẩm mỹ của món ăn. Sau đó, trứng sẽ được đem rán sơ qua để tạo màu vàng đều trên bề mặt.

    Thịt đem đi kho trong thời gian 1-1.5 giờ đồng hồ, khi thịt mềm, bạn nhanh tay cho trứng vào kho thêm 10 phút nữa. Thêm chút tiêu và thưởng thức cùng cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • Vòng Quanh Thế Giới Với 15 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cánh Gà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà
  • Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?

    --- Bài mới hơn ---

  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Các Món Ngon Miền Tây
  • Các Món Ngon Miền Tây Nam Bộ
  • Các Món Ngon Mùa Đông Tại Hà Nội
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Thực đơn các món ngon từ trứng gà có thể kể đến như món trứng khuấy, món trứng cuộn kiểu mới, món trứng chiên sốt cà chua, trứng hấp đậu phụ, trứng rán ngải cứu. Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng và những món ăn làm từ trứng gà luôn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp cơ thể khỏe mạnh, đủ chất hơn.

    I. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà với sức khỏe

    Trứng gà là một loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày đối với các gia đình Việt. Thành phần giá trị dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà có thể sẽ khiến bạn bất ngờ. Bạn sẽ không thể tin được là trứng gà lại bổ dưỡng tới như vậy.

    Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng gà chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng gà so với sữa là 84,5%, với cá là 76% và với thịt bò là 74,3%. Vậy cụ thể, thành phần dinh dưỡng của trứng gà bao gồm những gì?

    1. Thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng

    Protein rất quan trọng đối với nhiều thành phần trong sức khỏe của bạn, bao gồm xây dựng cơ bắp và xương và sản xuất hormone và enzyme.

    Trứng gà được biết đến là nguồn cung cấp đạm dồi dào và dễ tìm thấy nhất. Theo các chuyên gia, trong 100g trứng gà có chứa 10.8g protein.

    Trung bình 1 quả trứng lớn có 2.7g protein từ lòng đỏ và 3,6g protein từ lòng trắng. Nguồn đạm ở lòng trắng thường là các albumin và acid amin toàn diện hỗ trợ cho các cơ bắp hoạt động tốt hơn ngoài ra còn rất tốt cho sự phát triển cân nặng, chiều cao ở trẻ.

    Ngoài cung cấp nguồn protein dồi dào, thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

    Cụ thể: vitamin (A, B1, B6, E, K) và khoáng chất (canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, kẽm, đồng, mangan và selen). Đặc biệt, vitamin E, selen hữu cơ và các chất chống oxy hóa khác trong trứng có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa, lão hóa và hình thành các mảng trong động mạch.

    Trứng gà được xem là nguồn thực phẩm giàu choline. Choline là hợp chất hữu cơ tan trong nước, là chất dinh dưỡng tương tự như vitamin B, được xem như phúc phức hợp vitamin B (vitamin B-complex).

    Đây là thành phần quan trọng của mô thần kinh trong não, giúp cải thiện hoạt động não, tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, hỗ trợ năng lượng và duy trì sự trao đổi chất lành mạnh.

    Mặc dù trứng gà chứa lượng lớn cholesterol (100g trứng chứa 600mg cholesterol) nên không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó cũng đồng thời chứa nguồn chất béo quý lecithin.

    Đây là chất béo vô cùng có lợi đối với cơ thể, và nó rất khó tìm ở những loại thực phẩm khác ngoài trứng ra. Lecithin giúp điều hòa cholesterol ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

    2. Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng đỏ và lòng trắng có khác nhau?

    Trứng gà bao gồm lòng đỏ và lòng trắng trứng. Tuy nhiên, lòng đỏ tập trung nhiều chất dinh dưỡng hơn so với lòng trắng, chi tiết như sau:

    Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng đỏ

    Một lòng đỏ trứng cung cấp khoảng 55 calo, là lượng calo chủ yếu có trong 1 quả trứng.

    Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều vitamin B, vitamin A, canxi, sắt, photpho, folate, lutein và nhiều chất dinh dưỡng khác. Lòng đỏ chiếm khoảng 33% khối lượng trứng gà chứa 13,6% chất đạm; 1,6% chất khoáng; 29,8% chất béo.

    Trong lòng đỏ trứng gà, nếu xét về tỷ lệ thì lượng protein cao hơn lòng trắng (17.5% so với 11% của lòng trắng), nhưng do lòng trắng trứng lại nhiều hơn lòng đỏ trong 1 quả trứng vì vậy mà có thể xem như tỷ lệ protein trong cả 2 là gần bằng.

    Khác với lòng trắng, lòng đỏ lại rất giàu chất béo, nó chứa nhiều cholesterol, axit béo thiết yếu, omega-3, folate, vitamin A, B6, B12 và vitamin D dồi dào. Những dưỡng chất này sẽ không tìm thấy được hoặc rất ít trong lòng trắng trứng.

    Thành phần dinh dưỡng của trứng gà ở lòng trắng

    Lòng trắng chiếm phần lớn trọng lượng trứng gà, khoảng 67%. Lòng trắng trứng gà gần như hoàn toàn không chứa chất béo, lượng calo rất thấp (chỉ khoảng 17 calo).

    Tuy nhiên lòng trắng trứng gà lại giàu protein (khoảng 10,3%) và các khoáng chất quan trọng như niacin, kali, riboflavin và magie cần thiết cũng như có lợi cho thể.. Ngoài ra, nó cũng chứa một ít vitamin B2 và B6.

    3. Tác dụng của trứng gà đối với sức khỏe là gì?

    Không thể phủ nhận được về giá trị dinh dưỡng trong một quả trứng gà. The các chuyên gia về dinh dưỡng thì ăn một quả trứng gà vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất có trong trứng gà.

    Một số lợi ích từ việc ăn trứng gà có thể mang lại cho con người:

    • Điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể
    • Phòng ngừa các bệnh về tim mạch
    • Phòng chống quá trình lão hóa ở người
    • Ngăn chặn nguy cơ ung thư ở người

    II. Các món ngon từ trứng đơn giản dễ làm, trứng làm món gì ngon nhất?

    1. Cách làm món trứng khuấy siêu đơn giản, vừa ngon vừa lạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 quả trứng
    • 80 ml sữa tươi không đường
    • 6 gram bột ngô
    • 5 gram bơ
    • Hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Bạn cho 80 ml sữa tươi không đường và 6 gram bột ngô vào trong bát tô, khuấy đều cho bột ngô tan ra và không còn bị vón cục nữa.

    Sau khi hòa tan bột ngô, bạn đập 2 quả trứng vào tô và khuấy đều. Thêm hành lá thái nhỏ, chút xíu hạt nêm và tiêu

    Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 5 gram bơ vào trong chảo, đun nóng cho bơ tan chảy. Tiếp đó, cho trứng vào chảo, dàn mỏng trứng

    Bước 3: Bạn để lửa nhỏ và khuấy đều để trứng được chín và có độ đặc nhất định là đạt yêu cầu. Sau đó, trút ra đĩa dùng nóng.

    Với món trứng khuấy này, bạn nên khuấy đến khi trứng chín tới, không nên để trứng khô quá sẽ không được ngậy; khuấy đến khi trứng có độ đặc và còn độ ẩm thì sẽ ngon hơn. Đây là một món ăn vừa nhanh vừa tiện, dùng với cơm nóng rất đưa cơm.

    2. Cách làm món trứng cuộn kiểu mới tưởng quen mà lạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 quả trứng
    • 1/2 củ cà rốt
    • 1/2 quả dưa chuột
    • Vừng đen
    • 30 gram thịt xay (hoặc bằm) thật nhỏ

    Trứng đập ra bát tô; thêm gia vị: 1/2 thìa hạt nêm, vừng đen rang chín, khuấy đều cho các nguyên liệu được hòa tan với nhau.

    Bước 3: Dùng chảo chống dính có độ chống dính tốt, để khi tráng trứng không bị dính xuống đáy chảo.

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho khoảng 3-4 thìa dầu ăn vào trong chảo. Láng đều chảo để dầu ăn được dàn đều khắp mặt chảo.

    Đợi dầu ăn nóng già thì bạn đổ 1 lớp trứng mỏng vào chảo. Nên tráng trứng mỏng để khi cuộn trứng sẽ mềm và dễ dàng cuộn lại hơn, không bị vỡ

    Sau khi hoàn thành, chúng ta chỉ việc dùng con dao sắc thái trứng cuộn thành từng khoanh tròn vừa ăn là có thể thưởng thức món trứng cuộn vừa ngon, vừa đẹp mắt rồi đấy.

    3. Cách làm món trứng chiên sốt cà chua đơn giản ngon cơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 2 quả trứng vịt (hoặc 3 trứng gà)
    • 2 quả cà chua chín đỏ
    • 1/8 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
    • Hành lá

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng ra bát, đánh tan trứng, hoặc dùng đũa khuấy đều đến khi thấy trứng sủi bọt lên là được.

    Rửa sạch hành lá, phần đầu củ trắng của hành chẻ nhỏ, phần thân xanh của hành lá thái nhỏ.

    Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp. Cho vào trong chảo khoảng 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút đầu củ hành trắng vào phi thơm.

    Tiếp đó trút cà chua vào, bí kíp để cà chua nhanh nhừ là các nàng cho vào trong chảo 1 thìa con mắm, đậy vung khoảng 1 phút, mở vung ra, lúc này dầm nát cà chua rất dễ dàng.

    Sau khi dầm nát cà chua, bạn cho trứng đã chiên ở bước 2 vào, đảo đều cùng cà chua, thêm 1/8 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều.

    Cuối cùng, bạn cho hành lá thái nhỏ vào và trút ra đĩa dùng nóng. Chỉ khoảng 15 phút là chúng mình đã có ngay đĩa trứng chiên cà chua rất đưa cơm rồi đấy, rất đơn giản và dễ làm phải không các bạn?

    4. Hướng dẫn cách làm món trứng hấp đậu phụ siêu ngon, siêu dễ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1 hộp đậu non (tương đương 250 gram đậu phụ)
    • 4 quả trứng
    • 250 ml nước hầm xương gà ( tạo độ ngọt mềm cho thành phẩm)
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • Hành lá thái nhỏ
    • 10 gram vừng chín

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Để món ăn có độ mềm mại như ngoài hàng, và bí kíp chính là các nàng chuẩn bị 1 cái rây, cho đậu non vào trong rây, dùng thìa miết chặt nguyên liệu, đậu non sẽ rơi xuống dưới, bạn sẽ thu được nguyên liệu vừa mềm vừa mịn.

    Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh tan. Sau đó, lọc trứng qua rây và trút hỗn hợp trứng thu được vào bát đậu non đã rây ở bước 1, trộn và khuấy đều tay hỗn hợp trên. Đổ 250ml nước hầm gà vào hỗn hợp ở bước 2, trộn thật đều.

    Bước 3: Nêm vào hỗn hợp trên 1/2 thìa cà phê muối ăn, thêm hành lá và vừng. Chia hỗn hợp thành các bát nhỏ (không nên đổ đầy quá, chỉ cần 1/2 bát con. khi hấp trứng nở ra là vừa).

    Cuối cùng, bạn cho các bát trứng vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt độ cao chừng 8 phút là đã có ngay món trứng hấp nóng hổi rồi.

    Trứng hấp đậu phụ mềm, mịn, ngậy ngậy thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Không chỉ là món ăn yêu thích của các bé mà còn làm ” mê mẩn” cả gia đình.

    5. Cách làm món trứng rán ngải cứu vừa ngon vừa bổ siêu đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 quả trứng gà lớn (hoặc trứng vịt)
    • 1 nhúm lá ngải cứu (chừng 1/3 mớ)
    • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
    • Dầu ăn

    Phần thực hiện:

    Bước 1: Trước tiên, bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô (1 củ) bóc vỏ, đập dập.

    Bước 2: Nên dùng trứng gà thay cho trứng vịt để đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Nhưng nếu không có vẫn có thể thay thế bằng trứng vịt.

    Trứng đập ra bát, đánh tan, cho vào đó 1/4 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.

    Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo.

    Nghiêng nghiêng nhẹ chảo đến trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới, bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

    Khi tráng trứng, để trứng không quá dày, bạn có thể không cần cuộn lại, lấy nguyên cả cái ra, dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng hình vuông nho nhỏ.

    Pha nước chấm gồm một chút bột canh trộn hạt tiêu, thêm vài lát ớt tươi, vắt chút quất (hoặc chanh) là ngon nhất rồi.

    11 món gà đãi tiệc, cách làm món ngon từ thịt gà đơn giản tiệc sinh nhật, tiệc giỗ, khai trương, thịt gà nấu món gì ngon nhất

    III. Ăn trứng đúng cách thì ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày là đủ?

    Mặc dù trứng gà đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời nhưng không phải cứ ăn thường xuyên và quá nhiều là tốt. Vậy nên ăn như thế nào là vừa đủ mà lại vừa phát huy được hết những lợi ích mà nó đem lại?

    Ăn trứng gà như thế nào là vừa đủ?

    Tùy theo mỗi nhóm người, chúng ta nạp lượng trứng cần thiết.vào cơ thể khác nhau.

    Đối với người lớn – người trưởng thành, nên ăn 3-4 quả/tuần

    Đối với trẻ từ 6 – 7 tháng tuổi: bạn chỉ nên cho bé ăn một lượng nhỏ lòng trứng gà khoảng 1/2 / 1 bữa, và 1 tuần nên ăn khoảng 2-3 lần

    Đối với trẻ từ 8 – 12 tháng tuổi: bạn chỉ nên cho bé ăn 1 lòng đỏ trứng gà/bữa, trong 1 tuần chỉ nên ăn 2-3 quả

    Đối với trẻ từ 1 – 2 tuổi: bạn nên cho ăn 3 – 4 quả trứng gà /tuần, ở tuổi này có thể cho bé ăn cả lòng đỏ và trắng.

    Đối với trẻ từ 2 tuổi trở lên: bạn cũng chỉ nên cho bé ăn 3-4 quả trứng gà/ 1 tuần còn đối với bé nào thích ăn bạn có thể cho bé ăn 5-6 quả/1 tuần.

    IV. Những cách ăn trứng gà sai lầm gây hại cho sức khỏe bạn nên tránh

    Trứng gà là món ăn quen thuộc, cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, phù hợp cho mọi người mọi người, mọi lứa tuổi.

    Lời khuyên của bác sĩ Lê Thị Hải, Viện Dinh dưỡng là: không nên ăn trứng gà sống hay hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín đề phòng nhiễm khuẩn…

    Bởi vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn salmonella gây ngộ độc thức ăn.

    Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất gây cản trở cơ thể hấp thu biotin (vitamin H). Việc thiếu biotin sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

    Trứng gà rán hoặc ốp dùng thì nên để lửa nhỏ, thời gian lâu một chút cho lòng đỏ vừa chín là tốt. Không nên để lửa to dễ khiến bên ngoài cháy, bên trong chưa chín. Lòng trắng trứng bị cháy sẽ khó hấp thụ, lại tiêu hủy các vitamin tan trong nước như vitamin B1, B2.

    Mặc dù lòng đỏ chứa một lượng lớn khoáng chất như phốt pho, sắt, canxi, vitamin như A, D, E, K và vitamin B, trong khi lòng trắng hầu như không có các chất này.

    Hâm lại trứng chín khiến trứng vừa bị mất protein vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa. Đặc biệt bạn không nên hâm nóng trứng luộc và trứng ốp lết.

    Không nên chiên trứng ở nhiệt độ cao sẽ khiến các vitamin trong trứng mất đi. Hãy để lửa nhỏ và để thời gian lâu một chút cho lòng đỏ chín tới.

    5. Lưu ý khi mua và bảo quản trứng

    Bạn hãy chọn những quả trứng có lớp vỏ bên ngoài sạch sẽ và còn tươi (mới) từ khu vực quầy hàng đông lạnh. Không mua những quả trứng có nhiều vết bẩn, bị nứt hoặc có lỗ thủng dễ bị nhiễm khuẩn.

    Sau khi mua về, trứng cần nhanh chóng được cho vào tủ lạnh. Bạn đặt trứng trong hộp đựng làm bằng giấy carton hoặc nhựa mềm để hạn chế việc trứng hấp thu mùi của tủ lạnh.

    Trứng tươi có thể để lạnh được khoảng 5 tuần sau khi được đóng gói. Nếu trên bao bì của hộp trứng không ghi rõ ngày đóng gói, thời gian giữ lạnh tối đa là khoảng 3 tuần kể từ khi mua về.

    Không thể phủ nhận lợi ích của trứng đối với sức khỏe. Nhưng không phải người nào ăn trứng cũng tốt, đặc biệt là người đang mang một số bệnh sau đây.

    Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh. Ở người bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể.

    Việc ăn trứng sẽ làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.

    Tuy là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng trứng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa.

    Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho những người có bệnh tiểu đường là nên hạn chế ăn trứng.

    Đối với những người đang sốt (nhất là trẻ em), ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, không tán phát ra ngoài được, giống như “lửa đổ thêm dầu”, bệnh sốt càng thêm trầm trọng.

    Vì vậy, khi bị sốt thay vì ăn trứng gà, bạn nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.

    Người dị ứng trứng gà thường dị ứng với trứng vịt, trứng chúng tôi sự tương đồng giữa protein trứng gà và các loại trứng khác.

    Vì vậy, nếu cơ địa dị ứng với trứng, bạn nên tránh món này để không ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể.

    Trong trứng có đủ protit, lipit, gluxit, các vitamin, các khoáng chất, các men và hormon. Các chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở lòng đỏ trứng, đặc biệt lòng đỏ chứa 1,6 hay 0,3gr cholesterol. Vì trứng rất bổ, khó tiêu nên khi ăn trứng, gan phải làm việc nhiều. Chính vì vậy, người bị bệnh gan nên hạn chế ăn trứng.

    Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Cách sử dụng trứng gà khoa học

    Ăn trứng gà nhiều có tốt không, đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn và là trung tâm của nhiều ý kiến trái chiều, gây tranh cãi từ lâu tới nay về tác dụng của trứng và cách sử dụng chúng. Vì vậy, ta hãy xét từ tới trứng gà từ những khía cạnh cơ bản nhất.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng gà

    Đầu tiên ta phải khẳng định trứng gà là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao hay còn được gọi là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng toàn phần.

    Các dinh dưỡng có trong trứng gà có tác dụng nhiều tới quá trình phát triển cơ thể và hệ thần kinh. Các chất trong trứng giúp bảo vệ các tế bào gan, hỗ trợ chuyển hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

    Khi bạn ăn trứng quá nhiều, qua hấp thụ sẽ khiến cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao, đây chính là nguyên nhân chính gây nên bênh béo phì, một loại bệnh phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của người bệnh và cũng là vấn nạn ở rất nhiều quốc gia.

    Ăn trứng gà nhiều có tốt không?

    Từ những phân tích trên, ta có thể nói rằng ăn nhiều trứng gà thì không hề tốt cho cơ thể chút nào. Vậy ăn thế nào là nhiều và phải ăn như thế nào thì có lợi cho sức khỏe? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần mỗi người chỉ nên ăn từ 2-3 quả trứng gà.

    Trong các cách dùng để chế biến và sử dụng trứng gà thì luộc trứng chín được coi là biện pháp an toàn và mang hiệu quả dinh dưỡng nhất, so với phương pháp trứng gà ốp la hay trứng gà rán…

    Có thể cho thêm ít muối vào trong nước luộc nhằm giữ cho vỏ trứng không bị vỡ khi luộc lại giúp việc bóc vỏ được dễ dàng hơn. Nếu luộc trứng chín quá thì bề mặt của lòng đỏ sẽ có lớp màu xanh xám của chất sắt trong trứng gà, khiến cơ thể khó hấp thụ. Chất đạm ở trong trứng gà khi gặp nhiệt độ cao thì bị đông lại, làm trứng gà trở nên cứng và ăn mất cảm giác ngon miệng, rất khó tiêu.

    Nếu ta làm trứng ốp la thì chọn loại trứng sạch sẽ, an toàn, đập trứng vào chảo dầu đã làm nóng, không gây vỡ lòng đỏ, đợi khi thấy lòng trắng bắt đầu đông thì hãy đậy nắp lại rồi để lửa vừa khoảng tầm 3 – 4 phút là được.

    Trước khi đậy nắp,ta cũng có thể cho thêm vào 1 ít nước rồi đem hấp trứng trong một vài phút, giúp trứng ốp la chế biến được chín mà lại hoàn toàn không bị cháy. Như vậy,ta đã có món ốp la ngon vừa miệng, lại giữ được hầu hết chất dinh dưỡng có giá trị nằm trong lòng đỏ trứng nhưng vẫn không ngại bị nhiễm khuẩn (Salmonella).

    Một vài điều cần tránh khi sử dụng trứng Ăn trứng chưa chín

    Trong trứng có chứa chất avidin, có thể gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ thức ăn, khiến cho cơ thể có trình trạng ăn không ngon, toàn thân đau nhức và nhiều triệu chứng khác nũa. Antitrypsin ở trong trứng gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và cơ chế hấp thụ của protein.

    Khi trứng chưa chín, cả hai chất chưa hoàn toàn được phân giải sẽ gây nên khó tiêu hóa, khó hấp thụ và có thể gây chán ăn, khó tiêu. Protein tích tụ nhiều sẽ chuyển thành chất béo.

    Mỗi ngày ăn tới hơn hai quả trứng sẽ có thể dẫn tới dư thừa các chất dinh dưỡng, vì trong trứng có chứa hàm lượng cholesterol,khi ăn trứng quá nhiều làm lượng cholesterol ở trong máu tăng cao, dễ gây béo phì.

    Tất nhiên lượng trứng này chỉ xét tới người có mức hoạt động trung bình trong ngày còn nói tới những người có luowg vận động lớn như các vận động viên hay người tập thể hình thì ta cần một cách tính khác do lương tiêu thụ chất dinh dưỡng một ngày của nhưng người này rất cao.

    Ăn trứng cùng với sữa đậu nành.

    Trứng cùng với sữa đậu nành ăn cùng nhau sẽ gây giảm lượng hấp thụ protein của cơ thể. Trong sữa có chứa chất trypsin, có thể gây ức thế protease ở trong cơ thể từ đó gây cản trở việc tiêu hóa cũng như hấp thụ lòng trắng của trứng, từ đó giảm hấp thụ protein ở trong cơ thể. Theo thời gian, lượng protein tích tụ nhiều lên sẽ gây chuyển hóa thành các chất béo từ đó khiến bạn tăng cân.

    Ăn trứng là rất tốt cho cơ thể nếu bạn biết ăn trứng đúng cách. Và ăn trứng gà nhiều có tốt không sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào việc số lượng dinh dưỡng bạn tiêu thụ hàng ngày như thế nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • Một Chút Biến Tấu Cho Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà Thêm Hấp Dẫn
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Bổ Sung Vào “từ Điển Món Ăn Ngon” Của Bạn 8 Món Làm Từ Trứng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • 10 Món Ngon Với Cá Hồi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Mực Tươi Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • 3 Cách Làm Món Mực Một Nắng Ngon Nhất Không Thể Chối Từ
  • 8 món ngon giúp chữa bệnh từ trứng gà

    1. Trứng gà đúc lá mơ: trứng gà, lá mơ tươi thái nhỏ, hành, dầu ăn, mắm muối gia vị vừa đủ trộn đều với trứng rán ăn tuần vài lần. Các vị phối hợp thành món ăn ngon bổ. Trị đi kiết đau bụng, viêm dạ dày ruột, trẻ em cam tích, tiêu hoá kém, viêm gan vàng da, nổi mụn ngứa gãi, phong thấp nhức mỏi.

    2. Mướp đắng xào trứng gà: mướp đắng thái lát, trứng gà, hành ngò, mắm muối gia vị vừa đủ xào ăn. Món ngon bổ mát bổ thận kiện tỳ, nhuận tràng, chữa chứng nội nhiệt miệng khô khát, táo bón, tả lỵ, mụn nhọt rôm sẩy, đái tháo đường, gút.

    3. Trứng gà ngải cứu: trứng gà, ngải cứu tươi thái nhỏ, thịt nạc băm, hành tím, dầu ăn, mắm muối gia vị vừa đủ trộn đều với trứng rán ăn. Món ngon bổ, trị các chứng đau bụng do hàn, kinh nguyệt bế, có thai ra huyết, xuất huyết do yếu và hàn, đặc biệt là chảy máu tử cung.

    4. Đậu phụ rán trứng gà: đậu phụ cắt miếng, trứng gà, hành tây, cà chua thái lát, bột chiên, dầu ăn, tiêu, tỏi gia vị vừa đủ trộn đều rán chín ăn. Món ngon tác dụng bổ mát, trị chứng âm hư hỏa vượng đau đầu chóng mặt, miệng khô khát, da khô sần, tiểu đường, trẻ em gầy còi cọc, người lớn khó lên cân đều dùng rất tốt.

    5. Canh rau hẹ trứng gà: rau hẹ, trứng gà, cà chua, rau mùi, dầu ăn, muối gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Món ngon, tác dụng bổ tỳ thận. Trị thận yếu, đau lưng, di mộng tinh sớm, dị ứng, rôm sẩy, nổi mề đay, viêm họng, ho, hen, tiêu hóa kém, nhiệt lỵ, trĩ, tiểu đường, bệnh gút, táo bón dùng đều tốt.

    6. Canh bông bí nhồi trứng thịt: bông bí tươi, trứng gà, thịt heo, mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, dầu ăn, tiêu, gia vị vừa đủ, các vị băm nhỏ nhồi vào bông bí nấu canh, hoặc chiên ăn. Món ngon bổ, trị chứng trẻ em gầy nóng, rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư tay chân tê mỏi, tiểu đường đều dùng tốt.

    7. Canh trứng gà: trứng gà, cà chua, hành, ngò, tiêu, nước gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Món ngon bổ mát tỳ vị, tác dụng giúp trị tỳ vị nhiệt miệng táo bón kiết lỵ, da khô sần rôm sẩy, miệng khô khát, tiểu đường, thống phong, có thai nóng nhiệt.

    8. Súp trứng gà nấu nấm: trứng gà, thịt nạc lợn, cà chua, nấm hương, bột bắp ngô non, dầu mè, hành ngò gia vị vừa đủ nấu súp. Món ngon bổ, trị chứng trẻ em gầy nóng, rôm sẩy, nhiều mồ hôi, người lớn huyết hư, tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Thơm Ngon Đến Từ Trứng Gà
  • 6 Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • Vòng Quanh Thế Giới Với 15 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cánh Gà
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Đặc Sản Trứng Kiến Vàng Ở Hầm Hô
  • Các Món Ăn Từ Vi Cá Mập Vừa Thơm Ngon Lại Bổ Dưỡng
  • Mua Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu_ Món Ngon Từ Vi Cá Mập
  • 3 Món Ăn Từ Vịt Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Mẹ Ăn Ngon Bé Khỏe Mạnh
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Từ Vịt Cho Bạn Đỡ Mất Công Tìm
  • Trứng kiến còn được người dân gọi là “lộc rừng”. Để đi “săn” trứng kiến, phải chọn ngày trời nắng to, vì khi hạ tổ kiến xuống, kiến sẽ nhanh chóng tản ra ngoài, trong tổ chỉ còn lại những hạt trứng trắng muốt như gạo. Còn nếu mưa, kiến cứ nằm lỳ bên trong, thật khó để lấy trứng.

    Trứng kiến vào mùa tháng tư có giá khoảng 350.000 đồng/kg, qua mùa cao hơn từ 600.000 đồng trở lên cho một kg.

    Không phải trứng kiến nào cũng ăn được. Phải là loài kiến đen, to trên tổ cây. Trứng kiến có ở nhiều vùng miền trong cả nước và ở đâu nó cũng là món đặc sản. Rượu ngâm trứng kiến gai đen có tác dụng tăng cường năng lượng cho người lao động trí óc, người suy nhược cơ thể, xua tan căng thẳng, mệt mỏi lo âu. Còn món ngon thì đủ loại, ăn một lần sẽ nhớ mùa sau.

    Canh trứng kiến cá giòn

    Khi nhậu đã hơi say say, hãy làm một bát canh giải rượu.

    Món canh này không phải là canh ăn với cơm, mà ăn khi rượu đã ngà ngà. Húp một miếng, thật ngọt, thanh, là lạ. Trứng kiến căng bóng, tanh tách trong miệng, cá giòn sần sật, dấn thêm mùi của sả. Thế là cơn say tỉnh tỉnh. Vừa giảm say vừa đỡ đói bụng.

    Canh trứng kiến lá lốt

    Đây là món ăn rất hợp vào mùa hè, mát ruột, mát gan. Nguyên liệu gồm trứng kiến, nước dùng (xương hom ninh lấy nước thật trong), hành củ, hành hoa, lá lốt, sả, cà chua, ớt, gia vị, mắm, muối. Canh thật ngọt, bùi, ngậy vì những quả trứng kiến căng phồng nổ tom tóp trong miệng; hương sả, lá lốt thăng hoa hòa quyện với vị thanh mát của cà chua. Bát canh có đủ sắc màu: xanh, đỏ, trắng không hề óng mỡ.

    Canh trứng kiến lá lốt

    Chả trứng kiến lá lốt

    Món chả trứng kiến lá lốt là một sự lựa chọn hoàn hảo: trứng kiến, lá lốt.

    Trứng kiến và thịt băm nêm đầy đủ gia vị ướp 15 phút cho ngấm (có thể thái hành hoa và một chút lá lốt để ướp cùng). Sau đó, lấy lá lốt cuốn hỗn hợp vừa ướp thành những chiếc chả sao cho đều nhau rồi cho lên chảo dầu nóng già để chiên. Khi ăn, miếng chả có vị ngọt của thịt, vị bùi ngậy của trứng kiến, thêm vào đó là hương thơm lan tỏa từ lá lốt và hạt tiêu. Chả trứng kiến, lá lốt, thơm ngon hấp dẫn lại rất dễ làm.

    Trứng kiến viên chiên

    Nếu đã đi ăn trứng kiến, bạn nên thử món này.

    Trứng kiến kết hợp với thịt heo và các gia vị đặc trưng, nặn thành những viên nhỏ xinh, thơm ngon và sau đó tẩm bột, chiên lên vàng rụm. Bí mật của món ăn nằm ở thành phần độc đáo của gia vị hợp với trứng kiến. Những viên trứng kiến dễ ăn, ngon và đẹp mắt.

    Trứng kiến xào xúc bánh đa

    Món này cần đảo nhanh tay, lửa to, khi hỗn hợp chín sẽ ngấm gia vị, hòa quyện hương thơm từ hành phi và sả ớt…

    Nguyên liệu gồm trứng kiến, bánh đa (với bánh đa Đà Nẵng thì càng ngon); mộc nhĩ, sả, ớt, hành khô tất cả đều băm nhỏ, hạt nêm, đường, hạt tiêu xay. Phi thơm hành khô, cho trứng kiến, mộc nhĩ vào xào, tiếp đó cho hạt nêm, tiêu, đường và sả ớt băm nhỏ vào đảo cùng. Bánh đa chiên giòn ăn giống phồng tôm; trứng kiến xào săn cùng mộc nhĩ, sả ớt vừa bùi bùi, mềm mềm, cay cay, thơm thơm lại giòn khào khạo…. rất ngon và thật vui tai.

    Xôi trứng kiến

    Xôi trứng kiến hấp dẫn với hành phi thơm lừng cùng vị trứng kiến béo ngậy.

    Xôi và trứng kiến là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo ngậy của trứng kiến và vị ngọt bùi của xôi. Cắn miếng xôi trứng kiến với tiếng lốp bốp thú vị. Khách ăn một lần sẽ nhớ mãi vị xôi trứng kiến để đến hẹn lại lên, đến mùa trứng kiến lại nhâm nhi xôi trứng kiến ngon.

    Địa chỉ cho bạn: Quán Kiến, 143 Nghi Tàm, Hà Nội.

    Nguồn : dantri.com.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Lộn Luộc Xưa Rồi Nhé, Còn Hàng Loạt Món Ngon Từ Quả Trứng Này Đảm Bảo Nghe Xong Bạn Sẽ ‘chảy Nước Miếng’
  • Cách Làm 25 Món Ngon Đơn Giản Từ Trứng
  • 5+ Món Ngon Từ Trứng Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • 17 Món Ngon Từ Trứng Của Vn
  • Món Ngon Làm Từ Trứng Muối

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với Món Trứng Cá Kho Nghệ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Trứng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Mực Trứng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Máy Đánh Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Nhắc đến “trứng muối” thì có lẽ hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu của chúng ta đó chính là món “bánh bông lan trứng muối” thần thánh với phần trứng muối mặn mà đặc trưng, phủ một lớp sốt béo ngậy với phần bông lan mềm, ngọt, xốp hòa quyện vô cùng thơm ngon.

    Cách chế biến vô cùng đơn giản dễ làm, làm ra 1 chiếc bánh bông lan như thông thường rồi thêm trứng muối đi kèm một ít chà bông giúp hương vị của món ăn này cũng thay đổi theo. Thay thế vị ngọt thanh thì là vị mặn mặn bùi bùi và khi ăn không có cảm giác khô do sự kết hợp của phô mai và sốt dầu hòa quyện vào nhau, sẽ là món ăn gây nghiện cho chúng ta phải không nào?

    Đây là món ăn nằm trong top những món ăn trứng muối gây nghiện và đang làm mưa làm gió hiện nay.Cơm chiên trứng muối thường được nấu là cơm chiên dương châu có cho thêm trứng muối hấp tán nhuyễn. Khi chế biến sẽ đảo đều trứng muối cùng các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn thái hạt lựu như đậu Hà Lan, ngô, ớt chuông và cơm trắng cho đến khi hạt cơm tự săn vàng lại, cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn là đã có một phần cơm chiên trứng muối vô cùng hoàn hảo rồi.

    Bánh bao kim sa có độ ngon kỳ diệu và hàm lượng dinh dưỡng cao của trứng muối nên là một loại bánh đã gây bão ở nhiều nơi khiến giới trẻ săn lùng trong từng hàng quán và sẽ rất đáng tiếc nếu bạn chưa thử qua bánh bao kim sa.

    Nhìn thì giống như bánh bao bình thường nhưng phần nhân bên trong được làm từ lòng đỏ trứng muối, trứng gà, bơ sữa, hòa vào nhau tạo thành một hỗn hợp sệt có màu vàng ánh kim sa, có vị béo của sữa, bơ và vị ngậy hơi mặn của trứng muối.

    Ban đầu bạn sẽ cảm thấy vị mặn lạ lẫm nhưng hãy bình tĩnh nào, trứng muối đã được sên với đường và sữa tạo thành một dạng sốt lỏng, không tanh mà lại còn rất béo hơi mặn mặn giống như kem chesse muối và mùi trứng muối đặc trưng, vị béo ngậy sẽ khiến muốn uống mãi không ngừng, ăn kèm là trân châu dẻo dẻo dai dai hòa với vị béo của sốt trứng muối làm tăng thêm hương vị cho thức uống độc lạ này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trứng Muối Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Mực Trứng Là Gì, 5 Cách Chế Biến Mực Trứng Với Các Món Ngon Mực Trứng Chiên Nước Mắm, Mực Trứng Hấp Sả Gừng
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Mực Trứng
  • Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100