Những Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn.

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Khi Uống Bia Ngon ” Đừng Hỏi “
  • Những Món Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Dê
  • Những Món Ăn Ngon Và Rẻ Ở Chiang Mai
  • Những Món Ngon Và Rẻ Ở Nha Trang
  • Những Món Ngon Nên Thưởng Thức Vào Mùa Đông Tại Hàn Quốc
  • Trứng vịt lộn là món ăn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

    Theo Lương y Đinh Công Bảy, trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…

    Những người bị bệnh gút, máu nhiễm mỡ không nên ăn trứng vịt lộn. Với những người khỏe mạnh bình thường thì một tuần chỉ nên ăn 3 trứng, còn trẻ em thì ít hơn, từ 1 – 2 trứng để cơ thể hấp thu được hết lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu ăn quá nhiều dễ bị tiêu chảy.

    Mỗi vùng miền Việt Nam có cách ăn trứng vịt lộn khác nhau. Ở miền Bắc, trứng vịt lộn luôn được ăn kèm vài lát gừng xắt mỏng, rau răm và muối tiêu chanh. Một số địa phương ở miền Trung lại ăn trứng vịt lộn với đồ chua như đu đủ, cà rốt, củ cải muối, rau răm và chấm với nước mắm chứ không dùng muối tiêu chanh. Ở miền Nam thì trứng vịt lộn được ăn với rau răm, chấm muối tiêu chanh.

    Nguyên liệu làm món này gồm có trứng vịt lộn, me, đường, muối, tiêu, tỏi bằm nhuyễn, dầu ăn, ngò, ớt, rau răm, gừng và một chút bột năng.

    Trứng luộc chín. Cho dầu vào chảo chiên trứng vàng. Vớt ra để nguội, bóc vỏ, cho vào chén. Tiếp tục chiên trứng thêm lần nữa cho vàng. Phi thơm tỏi, cho thịt me, đường, muối xào thơm, sau đó cho trứng vào, lật trứng để sốt me thấm đều. Hòa loãng chút bột năng rưới đều lên trứng tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp cho ngò gai cắt sợi, ớt bằm nhuyễn vào. Múc trứng lên dĩa, trang trí rau răm, gừng, tiêu. Ăn nóng.

    Nguyên liệu gồm có trứng vịt lộn, thịt bò, xương heo, rau các loại, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn. Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ. Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt bò, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

    Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng, tốt cho người cơ thể suy nhược. Nguyên liệu gồm trứng vịt lộn, thuốc bắc (bán sẵn trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…). Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc trứng, thuốc bắc, nước vào nồi đất hoặc sứ, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được hương vị thơm ngon của trứng, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Những Món Ngon Từ Tôm Sú Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Thịt Trâu Làm Món Gì Ngon Mà Lại Đơn Giản Để Ai Cũng Thành Công?
  • Ngất Ngây Với Những Món Ngon Từ Thịt Trâu Gác Bếp
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Trâu
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Heo, Nhìn Là Thèm, Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Món Ngon Gia Lai + {Đi Kèm} Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Pleiku Gia Lai
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Gia Lai Pleiku Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic
  • Các Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Cho Bé
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Trứng vịt lộn là một món ăn vô cùng dân dã của người Việt Nam với hương vị đặc trưng, thơm ngon với cách ăn cực kỳ sáng tạo. Giờ đây trứng vịt lộn đã được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau với sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu và gia vị phong phú.

    Công dụng của trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn là phần trứng vịt đã thành phôi, người sử dụng có thể thấy rõ khi ăn. Với tính hàn, dễ lạnh bụng nên khi ăn trứng vịt lộn, người sử dụng hay ăn kèm cùng rau dăm, gừng thái sợi. Theo nghiên cứu khoa học, trứng vịt lộn có rất nhiều chất béo có lợi, đặc biệt là các vitamin như A, B1, C… giúp hỗ trợ phát triển cơ thể, tăng cường sinh lực, bổ huyết và đẩy lùi các bệnh tật.

    Đặc biệt, đối với những người suy dinh dưỡng lâu dài, trứng vịt lộn chính là một thực phẩm giúp cải thiện cân nặng hiệu quả, cơ thể tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, phụ nữ có thai cũng là đối tượng rất cần sử dụng trứng vịt lộn, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tạo nên trí thông minh cho não bộ.

    Tuy nhiên, cần phải sử dụng trứng vịt lộn đúng cách để phát huy hết các giá trị dinh dưỡng:

    -Không nên ăn liên tục trong thời gian dài khiến lượng cholesterol tăng cao

    -Nên ăn trứng vịt lộn trước 7h sáng

    -Chỉ nên ăn từ 1-2 quả trong một lần ăn và một tuần chỉ nên ăn 2 lần.

    Hướng dẫn các món ngon từ trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn chấm muối tiêu

    Món ăn đầu tiên dành cho trứng vịt lộn chính là trứng vịt lộn luộc chấm muối tiêu. Nghe đơn giản là vậy nhưng để hoàn thành món trứng vịt luộc hoàn chỉnh cần rất nhiều công đoạn từ việc chọn trứng, luộc trứng. Để lựa chọn được quả trứng vịt lộn ngon, cần quan sát vỏ trứng hơi thô ráp, còn lớp phấn trắng. Về cân nặng, trứng mới sẽ nặng hơn so với những loại trứng cũ, khi cho vào nước sẽ chìm xuống.

    Cho trứng vào nồi với một lượng nước vừa đủ để ngập trứng, đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút để trứng chín kỹ. Có thể nêm thêm một chút muối vào nước luộc trứng. Trứng chín vì vớt ra, để nguội bớt là có thể sử dụng.

    Về phần muối chấm, bạn sử dụng 2 thìa muối trắng: 1 thìa muối tiêu và ¼ quả chanh, trộn đều. Có thể thêm vài lát gừng vào trong phần muối chấm.

    Trứng vịt lộn nướng sốt sa tế

    Món ăn thứ hai là một biến tấu vô cùng đặc biệt của trứng vịt lộn: nướng sốt sa tế. Đầu tiên, bạn luộc sơ qua trứng trong nước từ 5-10 phút, sau đó đập trứng vào những bát nhỏ. Rưới lên trên phần nước sốt sa tế gồm hành+ tỏi phi thơm, sốt sa tế, đường, mắm, … và cho lên bếp than để nướng.

    Khi trứng đã chín vàng và có mùi thơm, rắc thêm ít đậu phộng và hành phi để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

    Trứng vịt lộn hầm lá ngải

    Lá ngải là một nguyên liệu hàng đầu trong việc điều trị các chứng bệnh về mất ngủ, đau đầu, suy nhược cơ thể. Kết hợp cùng với trứng vịt lộn sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng và đem đến rất nhiều các giá trị cho sức khỏe.

    Trứng vịt lộn luộc qua, sau đó đập vỏ. Ngải cứu xào qua với chút dầu, cho nước sâm sấp mặt và nêm thêm gói thuốc bắc, gừng và chút gia vị. Khi nước lăn tăn sôi thì cho trứng vịt lộn vào hầm từ 20-30 phút để trứng thấm đẫm gia vị.

    Món ăn rất phù hợp cho những người vừa mới ốm dậy, người suy dinh dưỡng và trẻ em chậm phát triển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • 15 Món Ngon Cho Bà Bầu Mùa Hè Theo Từng Giai Đoạn
  • Món Ăn Đặc Sản Chế Biến Từ Ếch Đồng
  • 10 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Sài Gòn Mới Có Bạn Nên Thử Ngay
  • 4 Món Ngon Cuối Tuần Chỉ Dành Cho Bé
  • 3 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Hột Vịt Bắc Thảo, Công Dụng Và Cách Ăn
  • Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Vịt Bắc Thảo
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Lựa Chọn Và Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Trứng Vịt Muối Làm Món Gì Ngon, Cách Ăn Trứng Muối Ngon
  • Vịt Cỏ Vân Đình Có Gì Đặc Biệt, Chế Biến Được Những Món Gì?
  • Thứ 3, 09/09/2014, 09:37 AM

    Trứng vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em… Những người khỏe mạnh bình thường có thể ăn 3 quả trứng vịt lộn mỗi tuần.

    1. Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

    – Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người

    – Ngải cứu: 1 bó nhỏ

    – Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

    Thực hiện:

    – Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.

    – Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.

    – Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.

    – Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.

    Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

    2. Lẩu gà trứng vịt lộn

    Nguyên liệu:

    – Trứng vịt lộn

    – Thịt gà, xương heo

    – Gói thuốc bắt để nấu lẩu

    – Rau ngải cứu, rau muống, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Cho gói thuốc bắc vào nước dùng.

    – Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ.

    – Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt gà, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

    3. Trứng vịt lộn xào me

    Nguyên liệu:

    – 4 quả trứng vịt lộn

    – 100ml nước

    – ½ chén nhỏ nước cốt me

    – 1 muỗng tương ớt

    – 2 muỗng đường

    – 1 muỗng nước mắm

    – ½ muỗng cà phê hạt nêm

    – Bột chiên giòn

    – Rau răm, tỏi, ớt

    – Một ít đậu phộng giã nhuyễn

    Thực hiện:

    – Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

    – Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

    – Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon
  • Nem Cuốn Vịt Quay Món Ngon Mới Lạ Càng Ăn Càng Mê
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • Vịt Xiêm Nấu Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Sum Họp Bạn Bè
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Lưỡi Vịt Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Bạn Làm 3 Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Những Món Ăn Ngon Với Chà Bông Heo
  • Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn Thưởng Bà Xã Ngày 20/10
  • 15 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Top Những Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới Khiến Bạn Phát Thèm
  • Học Ngay Từ Vựng Tiếng Anh Về Món Ăn Việt Nam
  • Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích.

    Theo Lương y Đinh Công Bảy, vịt lộn chứa nhiều đạm, tốt cho người cơ thể suy nhược, phụ nữ mang thai, trẻ em…những người bị bệnh gút, máu nhiễm mỡ không nên ăn . Với những người khỏe mạnh bình thường thì một tuần chỉ nên ăn 3 trứng, còn trẻ em thì ít hơn, từ 1 – 2 trứng để cơ thể hấp thu được hết lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu ăn quá nhiều dễ bị tiêu chảy.

    Trứng vịt lộn xào me:

    Nguyên liệu làm món này gồm có trứng vịt lộn, me, đường, muối, tiêu, bằm nhuyễn, dầu ăn, ngò, ớt, rau răm, gừng và một chút bột năng.

    Trứng vịt lộn là món ưa thích của người Việt

    Trứng luộc chín. Cho dầu vào chảo chiên trứng vàng. Vớt ra để nguội, bóc vỏ, cho vào chén. Tiếp tục chiên trứng thêm lần nữa cho vàng. Phi thơm tỏi, cho thịt me, đường, muối xào thơm, sau đó cho trứng vào, lật trứng để sốt me thấm đều. Hòa loãng chút bột năng rưới đều lên trứng tạo độ sệt. Trước khi tắt bếp cho ngò gai cắt sợi, ớt bằm nhuyễn vào. Múc trứng lên dĩa, trang trí rau răm, gừng, tiêu. Ăn nóng.

    Lẩu trứng vịt lộn:

    Nguyên liệu gồm có trứng vịt lộn, thịt bò, xương heo, rau các loại, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

    Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ. Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt bò, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

    Trứng vịt lộn tiềm thuốc bắc rất bổ dưỡng, tốt cho người cơ thể suy nhược. Nguyên liệu gồm trứng vịt lộn, thuốc bắc (bán sẵn trong tiệm thuốc bắc gồm hoài sơn, sinh địa, củ sâm, táo tàu…). Rửa nhanh thuốc bắc qua nước cho sạch. Cho cùng lúc trứng, thuốc bắc, nước vào nồi đất hoặc sứ, đun nhỏ lửa khoảng 1 giờ để không làm mất chất của thuốc bổ và giữ được hương vị thơm ngon của trứng, ăn nóng.

    BACSI.com (Theo Eva)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • Món Đậu Hũ Trứng Sốt Thịt Heo Ngon Ngất Ngây ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu Rất Dễ Chế Biến Bằng Cách Luộc Chín
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Đà Điểu
  • Mẹo Làm Trứng Đà Điểu Luộc Đơn Giản
  • Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn Thưởng Bà Xã Ngày 20/10

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới
  • Top Những Món Ăn Việt Nam Nổi Tiếng Thế Giới Khiến Bạn Phát Thèm
  • Học Ngay Từ Vựng Tiếng Anh Về Món Ăn Việt Nam
  • Lớp Học Làm Bánh Tiramisu Tại Tạp Chí Món Ngon Việt Nam
  • Khóa Học Làm Các Món Bò Ngày Lễ, Tết Và Nhận Quà Trị Giá 300.000 Vnđ
  • Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngọt ngon ấm bụng ngày se lạnh

    Nguyên liệu cần dùng:

    – 6 quả trứng vịt lộn

    – Nửa bó ngải cứu

    – 1 gói gia vị thuốc Bắc

    – ½ muỗng cà phê bột canh

    – Gừng tươi

    Cách làm:

    1. Bước đầu tiên bạn cần làm là trứng vịt lộn rửa thật sạch, cho vào luộc cùng một chút muối.

    2. rửa thật sạch xuyên khung, kỉ tử, táo tàu… trong gói gia vị thuốc Bắc, cho vào nồi nước, đun với lửa vừa.

    4. Khi nồi gia vị thuốc Bắc sôi cho trứng cùng ngải cứu vào nồi, nêm cùng ½ muỗng cà phê bột canh rồi đun tiếp cho ngải cứu chín.

      2 Vịt lộn xào me

      Món vịt lộn xào me có điểm nhấn chính là vị chua ngọt đậm đà của phần nước sốt me. Vịt lộn xào me nóng hổi là món ăn vặt tuyệt ngon và rất giàu chất dinh dưỡng. Hãy thử tự thực hiện tại nhà món vịt lộn xào me này, đảm bảo chị em phụ nữ sẽ thích mê cho mà xem.

    Vịt lộn xào me chua ngọt đậm đà

    Nguyên liệu:

    – 4 quả trứng vịt lộn

    – 100ml nước

    – ½ chén nhỏ nước cốt me

    – 1 muỗng tương ớt

    – 2 muỗng đường

    – 1 muỗng nước mắm

    – ½ muỗng cà phê hạt nêm

    – Bột chiên giòn

    – Rau răm, tỏi, ớt

    – Một ít đậu phộng giã nhuyễn

    Cách làm:

    1. Bạn luộc chín trứng vịt lộn rồi bóc bỏ vỏ và để cho ráo nước. Trong quá trình luộc trứng, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi để trứng không bị vỡ ra.

    2. Đợi trứng thật ráo nước, bạn lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên đến khi trứng có màu nhạt vừa phải.

    3. Bạn phi tỏi băm cho thật thơm rồi thêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, 100 ml nước và ½ chén nhỏ nước cốt me vào chảo. Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn cho trứng vào và hạ lửa nhỏ. Đến khi nước sốt trở nên sánh lại vào bao đều xung quanh trứng thì bạn tắt lửa và cho phần rau răm đã thái nhỏ vào cùng.

    4. Bạn cho trứng ra đĩa, dùng chút ớt băm thật nhỏ rải lên trên và rắc thêm đậu phong rang giã nhuyễn vào. Món vịt lộn xào me ngon nhất khi dùng nóng.

      3 Hột vịt lộn hầm thuốc bắc

      Mùi vị món trứng vịt lộn hầm thuốc bắc không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp hòa hảo giữa trứng vịt lộn cùng với gà và thuốc bắc có vẻ gần giống với món gà tần thuốc bắc bạn vẫn thường ăn trong những ngày đông, nhưng thực ra còn hấp dẫn và đậm đà hơn gấp nhiều lần. Bạn có thể ăn cùng món mì tươi sẽ giúp đổi vị, ngon miệng hơn so với bữa ăn thường ngày. Chắc chắn chị em sẽ cảm động lắm đây.

    Sự kết hợp hòa hảo giữa trứng vịt lộn cùng với gà và thuốc bắc ngon cơm, bổ dưỡng cho cả nhà

    Nguyên liệu:

    – 20 trứng hột vịt lộn, chọn loại 18 ngày

    – 2 bịch thuốc Bắc

    – ½ (một phần hai) kilogram thịt gà

    – ½ (một phần hai) kilogram mì tươi

    – Gia vị

    Cách làm:

    1. Bước đầu tiên bạn cần làm là ngâm thuốc bắc rồi rửa thật sạch để ráo.

    2 Tiếp đến bạn làm sạch gà, chặt thành từng đoạn vừa ăn.

    3. Bạn luộc chín kỹ hột vịt lộn, bóc vỏ và giữ lại phần nước có trong trứng.

    4. Bạn xào săn thịt gà cùng với thuốc bắc, nêm nếm vừa ăn.

    5. Sau đó, bạn dùng một lượng nước lọc vừa đủ, đun sôi, trút phần gà đã xào với thuốc bắc vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi gà mềm, trút thêm phần hột vịn lộn đã bóc vỏ vào. Nêm nếm vừa ăn, tắt lửa.

    6. Mì tươi bạn trụng qua nước sôi, bạn nhớ trụng nhanh để tránh mì nở. Sau đó, để ráo nước và trộn với 1 ít dầu chiên để các sợi mì không dính vào nhau. Cuối cùng thì cũng đã hoàn tất món hột vịt lộn hầm thuốc bắc rồi. Bạn dọn ra bát và dùng nóng với mì tươi đã trụng nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Những Món Ăn Ngon Với Chà Bông Heo
  • Hướng Dẫn Bạn Làm 3 Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
  • Cách Làm Các Món Tuyệt Ngon Với Trứng Cút Và Cút Lộn
  • Món Đậu Hũ Trứng Sốt Thịt Heo Ngon Ngất Ngây ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Từ Trứng Đà Điểu Rất Dễ Chế Biến Bằng Cách Luộc Chín
  • Bà Bầu Và Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Món Ngon Được Chế Biến Từ Vịt Để Đãi Cả Nhà
  • Chế Biến Món Ngon Với Cá Hồi
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Trứng vịt lộn có rất nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai kỳ.

    Khi mang thai bạn thường được bác sĩ cũng như người thân khuyên nên ăn trứng vịt lộn món ăn này có công dụng giúp tăng trọng lượng, chiều dài của thai nhi và cải thiện sức khỏe cho mẹ.

    Tác dụng của trứng vịt lộn

    Theo Đông y, trứng vịt lộn được coi là một bài thuốc bổ dành cho người suy nhược cơ thể bị các chứng thiếu máu còi cọc đau đầu chóng mặt … bởi tác dụng tư âm dưỡng huyết tăng cường sức khỏe Các nghiên cứu cũng chỉ rõ: trong một quả trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng; 13,6g protein; 12,4g lipit; 82mg canxi; 212mg phốtpho; 600mg cholesterol…

    Ngoài ra thực phẩm này còn có nhiều betacaroten (435µg) vitamin A (875µg), một số ít sắt, gluxit vitamin B1 và C… món ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu trong thai kỳ

    Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý: trứng vịt lộn trước khi sử dụng cần được rửa sạch và nấu chín kỹ, đúng cách mới đem lại hiệu quả tốt. Bạn nên ăn nhiều nhất là 2 – 3 quả/ngày. Việc ăn liên tục trứng vịt lộn trong thời gian dài có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, dễ dẫn tới các bệnh tim mạch huyết áp cao đái tháo đường … ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ bầu.

    Tốt nhất nên ăn vào buổi sáng, tránh buổi tối vì có thể gây khó tiêu ngủ không yên giấc. Mặt khác, khi ăn trứng vịt lộn, mọi người thường ăn kèm rau răm và gừng. Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn trứng vịt lộn kèm rau răm do rau răm không tốt cho thai nhi thậm chí có thể gây sảy thai trong mấy tháng đầu nếu bạn có cơ địa yếu, dây chằng lỏng lẻo.

    Một số món ăn từ trứng vịt lộn

    Trứng vịt lộn xào me

    Nguyên liệu:

    – 50g me

    – 1 thìa đường

    – 1 thìa nước mắm

    – 1 thìa bơ

    – 2 tép tỏi

    – 3 quả trứng vịt lộn

    – Lạc rang

    Trứng vịt lộn xào me.

    Thực hiện:

    – Luộc chín 3 quả trứng vịt lộn. Khi trứng chín kỹ, đập trứng ra bát.

    – Đổ khoảng 100ml nước vào me và ngâm trong 3 phút rồi dầm nát me. Lọc lấy nước cốt me để riêng ra bát.

    – Hòa tan 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào nước me. Đun dung dịch trên lửa vừa đến khi nước cạn còn 2/3 thì tắt bếp.

    – Phi thơm tỏi băm với bơ. Sau đó, cho trứng và một lượng nước me vừa đủ vào, đun trong khoảng 5 phút để trứng ngấm đều nước me.

    – Trước khi ăn, bạn có thể rắc một ít lạc rang lên trên nhằm tăng thêm mùi vị cho món ăn

    Cháo trứng vịt lộn

    Đây là món ăn thích hợp dùng để tẩm bổ cho những người vừa ốm dậy.

    Nguyên liệu:

    – 1 bát gạo tám thơm.

    – 2 quả trứng vịt lộn

    – dầu ăn gia vị bột nêm hạt tiêu.

    – Rau răm.

    Bạn nên thưởng thức món cháo trứng vịt lộn lúc nóng.

    Thực hiện:

    – Đem gạo rang trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ. Khi hạt gạo chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì tắt bếp. Bạn nên rang gạo trước khi nấu để cháo không bị sệt.

    – Cho một lượng nước vừa đủ vào cùng gạo và nấu lửa nhỏ. Quấy cháo đều tay. Sau khoảng 30 phút đến khi hạt cháo vừa chín tới là được. Bạn không nên nấu cháo quá kỹ để ăn không chán.

    – Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo. Thêm dầu ăn, gia vị và bột nêm cho vừa miệng rồi đun sôi lại để trứng chín.

    – Khi ăn, cho cháo ra bát, rắc một ít hạt tiêu lên trên. Bạn có thể cho thêm một ít rau răm ăn cùng.

    Bạn nên thưởng thức cháo trứng vịt lộn lúc nóng để cảm nhận rõ vị thơm ngon đặc trưng của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu
  • 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Ăn Một Lần, Vương Vấn Mãi
  • 12 Món Ngon Từ Ếch
  • 5 Món Ăn Ngon Ngất Ngây Chế Biến Từ Súp Lơ
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • 4 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Lại Rất Độc Đáo Từ Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Bóc Nõn Và Bốn Món Ngon Siêu Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Các Món Ăn Ngon Ở Phú Quốc (Cập Nhật 08/2020)
  • Top 6 Món Ăn Ngon Phú Quốc Sẵn Sàng Hạ Gục Bất Kỳ Tín Đồ Ẩm Thực Nào
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Lào Cai Giá Bình Dân Nổi Tiếng “ăn Hả Hê”
  • Trứng vịt lộn xào me là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.

    – 4 quả trứng vịt lộn

    – 100ml nước

    – ½ chén nhỏ nước cốt me

    – 1 muỗng tương ớt

    – 2 muỗng đường

    – 1 muỗng nước mắm

    – ½ muỗng cà phê hạt nêm

    – Bột chiên giòn

    – Rau răm, tỏi, ớt

    – Một ít đậu phộng giã nhuyễn

    – Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.

    – Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.

    – Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.

    Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    – Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người

    – Ngải cứu: 1 bó nhỏ

    – Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói

    – Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.

    – Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.

    – Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.

    – Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.

    – Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.

    Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

    Món ăn này trông thật hấp dẫn.

    – Trứng vịt lộn

    – Thịt gà, xương heo

    – Gói thuốc bắt để nấu lẩu

    – Rau ngải cứu, rau muống, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.

    – Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Cho gói thuốc bắc vào nước dùng.

    – Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ.

    – Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt gà, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.

    Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt.

    – Trứng vịt lộn

    – Bột chiên giòn

    – Gừng, ớt, rau răm

    – Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì vớt trứng ra và bóc vỏ.

    – Cho bột ra dĩa rồi lăn trứng vào dĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để 5 phút cho bột được ngấm vào trứng.

    Đợi dầu sôi già thả trứng vào chiên, chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy.

    – Rau răm rửa sạch để ráo, gừng cạo vỏ cắt chỉ.

    – Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, đây là món ăn bổ dưỡng và rất hợp cho bữa sáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Rẻ Tiền Cứu Đói Bạn Vào Cuối Tháng
  • Món Ăn Ngon Dành Cho Bé 3 Tuổi
  • Thay Đổi Thực Đơn Bởi Các Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Giúp Con Ăn Không Ngớt Miệng
  • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hải Phòng Nổi Tiếng Nhất Định Thưởng Thức
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Vịt Trời
  • 27 Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm Bổ Dưỡng Lợi Sữa Chữa Suy Nhược, Táo Bón
  • 6 Bước Để Nấu Món Thịt Vịt Xào Sả Ớt Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Lỏm Cách Làm Hột Vịt Bắc Thảo Bổ Dưỡng Cực Đơn Giản
  • Cách làm trứng vịt lộn xào me ngon tốt cho bà bầu: Trứng vịt lộn là một món ăn rất thông dụng và phổ biến của người Việt Nam. Hột vịt lộn là một món ăn ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ta hay ăn là món trứng vịt lộn luộc, để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu đến các bạn món trứng vịt lộn xào me.

    Cách làm trứng vịt lộn xào me ngon

    Bạn xếp trứng vịt lộn vào nồi, sau đó đổ nước ngập trứng. Bạn không nên đổ nhiều nước, vì tốn thời gian luộc và trứng sẽ dễ bị vỡ nhưng không quá ít nước vì như vậy trứng sẽ không đảm bảo độ chín.

    Ta cho thêm ít muối vào nồi nước luộc trứng để cho trứng đậm đà hơn.

    Ta đun với lửa vừa cho tới khi nước sôi thật đều thì bạn hạ lửa nhỏ lại. Sau đó đun thêm 10-20 phút nữa là được.

    Bước thứ hai: Sơ chế

    Rau răm đem cắt nhuyễn, rau răm sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của trứng vịt lộn. Trứng vịt lộn có tính lạnh nên ta ăn cùng với rau răm sẽ giúp mình dễ tiêu hóa hơn.

    Sau đó bóc bỏ phần vỏ cứng, để cho trứng ráo lại rồi bạn rắc thêm một ít bột chiên giòn vơi một lớp mỏng quanh từng quả trứng để tạo độ giòn nhẹ và vừa ăn.

    Bước thứ 3: Chiên trứng

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1 ít dầu, sau đó cho 4 quả trứng vào chiên.

    Ta chiên cho tới khi trứng có độ vàng rám mặt thì ta vớt ra.

    Bước thứ tư: Làm nước sốt

    Ta đun nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm vào và phi thơm.

    Sau đó cho hết 1 chén nước me, và cùng với 2 muỗng canh tương ớt, cùng với 4 muỗng canh nước vào.

    Nêm nếm với nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường cùng với 2 muỗng canh nước mắm. Rối ta đun sôi trở lại.

    Bước thứ 5: Hoàn thành

    Ta cho trứng vịt lộn vào phần nước sốt vừa chuẩn bị, đun cho tới khi nào nước sốt sánh lại thì ta cho tiếp rau răm vào, rồi sau đó tắt bếp.

    Cuối cùng bạn cho trứng vịt lộn ra đĩa cùng nước sốt và nhớ cho thêm đậu phộng và hành phi + 1 chút ớt lên bề mặt.

    Cách làm trứng vịt lộn xào me ngon tốt cho bà bầu rất đơn giản không mất quá nhiều thời gian và nguyên liệu lại rất để tìm, nhưng sẽ đem đến cho các mẹ bầu và gia đình bạn một món ăn ngon từ trứng vịt lộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Mát Trời
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Cả Nhà Cùng Mê!
  • Món Ngon Từ Vịt Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Cách Làm Món Ngon Từ Xoài Xanh Bùi Bùi Nhâm Nhi Lai Rai Cuối Tuần
  • Web Nấu Ăn Hay: Cách Làm Dưa Góp Ngon Giòn Từ: Dưa Chuột, Đu Đủ Xu Hào Tại Nhà
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?
  • Các Món Ăn Làm Từ Yến Mạch Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Trứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon bổ dưỡng, nó cung cấp cho cơ thể con người những chất dinh dưỡng cần thiết. những chất dinh dưỡng có trong trứng vịt lộn rất tốt cho các bà mẹ mang thai ở thời kỳ cuối . Nhưng từ trước đến nay hầu như trứng vịt lộn được chế biến theo một kiểu duy nhất đó là luộc và ăn với rau răm. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn cách chế biến những món ngon từ trứng vịt lộn độc và lạ.

    Trứng vịt lộn chiên giòn

    Nguyên liệu:

    Bước 1. Rửa sạch tất cả các quả trứng vịt lộn rồi Sau đó các bạn hãy cho trứng vào nồi và luộc cho trứng được chín bước này không yêu cầu luộc trứng chín kỹ Vì sau này chúng ta còn có một công đoạn chiên trứng.

    Bước 2. Đợi cho trứng được nguội, các bạn hãy bóc sạch vỏ trứng. Cho bột mì vào một cái tô, tiếp đến các bạn hãy làm những quả trứng qua bột mì , sao cho những quả trứng bám đều bột mì là được.

    Bước 3. Các bạn hãy Pha bột chiên giòn cùng với một ít nước sao cho sền sệt, cho thêm vào đó một ít đường và muối tùy theo khẩu vị Sau đó các bạn hãy khuấy đều tay.

    Tiếp theo Các bạn hãy Nhúng trứng vào hỗn hợp trên sao cho hỗn hợp bột bám kín và đều toàn bộ các quả trứng. Đợi trong khoảng thời gian năm đến mười phút để bột được ngấm vào trứng.

    Bước 4. Cho một cái chảo lên bếp, sau đó đổ một ít dầu vào chảo đun nóng dầu. Cho tất cả những quả trứng đã lăn qua bột vào chiên giòn, các bạn nên chiên ngập dầu để trứng được ngon và giòn hơn. Khi nào lớp vỏ bên ngoài đã chín vàng điều hai mặt thì các bạn hãy vớt trứng ra và để trên vợt cho ráo dầu hoặc các bạn có thể để trên giấy thấm để trứng được thâm bớt dầu.

    Món ăn đã hoàn thành các bạn có thể ăn kèm với các nguyên liệu khác.

    Trứng vịt lộn hầm rau ngải cứu

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Bước 1. Trứng vịt lộn mua ở chợ về thì các bạn hãy đem rửa sạch bên ngoài vỏ và sau đó đem đi luộc sơ qua. Các bạn hãy lột sạch vỏ trứng

    Rau ngải cứu các bạn nhặt sạch rồi sau đó dùng nước rửa sạch rồi vớt ra và để ráo nước. Gói thuốc bắc cũng bóc ra các bạn hãy dùng nước rửa đi cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu cùng với thuốc bắc vào nồi, sau đó đặt lên bếp và đun sôi, khi sôi thì các bạn hãy hạ nhỏ lửa lại và ninh trong khoảng hai mươi phút đến khi nào các nguyên liệu mềm. Tiếp sau đó các bạn hãy cho thêm lá ngải cứu vào nồi và tiếp tục ninh thêm khoảng năm phút nữa để lá ngải cứu được thấm vào các nguyên liệu. Cuối cùng cho trứng vịt lộn vào, nêm nếm đầy đủ tất cả các gia vị tiếp tục ninh thêm mười phút nữa.

    Vậy là món ăn đã hoàn thành các bạn có thể múc ra và thưởng thức.

    Trứng vịt lộn xào me tươi

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    Bước 1. Trứng vịt lộn mua ở chợ về thì các bạn hãy rửa sạch bụi bẩn ở bên ngoài rồi đem trứng đi luộc đến khi trứng đã chín hoàn toàn, thì các bạn hãy tắt bếp và Bắc xuống. Vớt trứng ra, đợi trứng nguội sau đó bóc vỏ trứng và để trứng ra một cái bát

    Bước 2. Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái dọc quả ớt thành lát dài. Rau răm rửa sạch bỏ lá già lá vàng, chia làm hai phần, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên. Hành khô cũng chia làm hai phần một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát sau đó phi vàng với dầu ăn rồi để ráo dầu. Đậu phộng các bạn đem rang thật giòn sau đó hãy loại bỏ sạch vỏ giã nhỏ.

    Bước 3. Me các bạn hãy ngâm trong nước sôi để cho me được mềm ra, sau đó nghiền để lấy nước cốt me.

    Bước 4. Các bạn hãy lấy một cái chén sau đó đổ một ít bột chiên giòn ra và lăn trứng vào bột sao cho bột bám đều hết tất cả các quả trứng rồi các bạn hãy đem chiên vàng để trứng sẽ có vị giòn nhẹ ăn hấp dẫn hơn.

    Bước 5. Bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm ít dầu vào và phi thơm hành và tỏi đã băm nhuyễn. Khi hành tỏi đã thơm, các bạn đổ nước cốt me vào và thêm phần nửa ớt đã thái lát cùng các loại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị của bạn.

    Đến khi nước cốt me sôi thì các bạn hãy nhanh tay cho trứng vịt lộn vào và vặn nhỏ lửa lại rồi đảo đều trứng trong khoảng thời gian sáu phút. Rắc lên trên mặt thêm rau răm thái nhỏ rồi tắt bếp. Món ăn hoàn thành.

    Trứng vịt lộn um bầu

    Nguyên liệu: Thực hiện:

    Bước 1. Bầu mua về các bạn hãy rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau răm, hành lá, ớt nhặt bỏ lá vàng, rễ rồi đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn ra.

    Bước 2. Bắc một cái chảo lên bếp cho thêm vào đó một ít dầu và sau đó phi thơm hành. sau đó đổ các bầu đã cắt vào chảo và đảo đều tay trong ít phút cho bầu vừa chín tới thì các bạn hãy tắt bếp đi và đổ ra đĩa.

    Bước 3. Bước này các bạn hãy đập trứng vịt lộn cho vào chảo, thêm nước vừa với lượng ăn của gia đình bạn và sau đó hãy đun sôi nhớ là phải để nhỏ lửa để trứng không bị nát.. Nêm nếm các loại gia vị vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    Bước 4. Khi thấy trứng vịt lộn vừa chín thì đổ hỗn hợp bầu đã xào trước đó vào, đun đến khi bầu chuyển màu trắng trong thì cho thêm rau răm, hành lá vào và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi.

    1005 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Làm Từ Trứng Ngỗng Cho Bà Bầu, Ăn Trứng Ngỗng Đúng Cách
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Món Ngon Từ Trái Bơ, Dễ Làm Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Các Món Làm Từ Thịt Lợn Xay Ngon Ngất Ngây
  • Những Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Được Làm Từ Thịt Ếch
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn
  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay
  • Lẩu Kem Là Gì? Địa Chỉ Quán Lẩu Kem Ngon Ở Hà Nội Và Tp.hcm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Lẩu Cá Khoai Ngon Nóng Hổi Cực Phẩm
  • Lẩu trứng vịt lộn là một món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Để có được một nồi lẩu trứng vịt lộn hoàn hảo thì bạn không cần phải đầu tư quá nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị được đầy đủ những nguyên liệu cần thiết nhất. Những nguyên liệu cần thiết đó sẽ bao gồm:

    – Trứng vịt lộn

    – Xương heo, nên là xương đuôi hoặc xương ống

    – Thịt bò, nên là thịt bò thăn để có được vị ngọt của thịt, làm cho nồi lẩu hấp dẫn hơn

    – Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương…

    – Các loại rau: Rau muống, rau ngải cứu, rau cải thảo…

    – Bún hoặc mì tôm

    – Tỏi, bột canh, đường,bột nêm, nước mắm, tỏi, sa tế

    Đối với số lượng của mỗi loại nguyên liệu thì các bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp với số lượng khẩu phần ăn. Và với mỗi loại nguyên liệu bạn cũng nên lựa chọn cẩn thận, đó cần là những nguyên liệu tươi sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách làm món lẩu trứng vịt lộn tại nhà ngon đúng vị

    Đối với mỗi một nguyên liệu đã được chuẩn bị, các bạn tiến hành sơ chế theo thứ tự lần lượt. Đối với thịt bò, hãy rửa sạch, khử mùi bằng muối trắng, thái lát mỏng và ướp trong khoảng 15 – 20 phút với một đến hai thìa nước mắm và 1 đến 2 thìa bột nêm. Đây là khoảng thời gian giúp cho thịt bò hoàn toàn ngấm gia vị và có được vị thơm, vị ngọt đúng điệu.

    Đối với rau thì hãy nhặt sạch, ngâm với nước muối trắng pha loãng khoảng 10 phút và sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Riêng đối với nấm thì hãy cắt bỏ những phần gốc và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Đặc biệt, riêng đối với trứng vịt lộn thì hãy rửa thật sạch và luộc chín.

    Nước dùng là phần vô cùng quan trọng, nó góp phần quyết định tới độ thơm ngon của món ăn. Hãy ninh phần xương heo đã chuẩn bị với một lượng nước vừa đủ. Đến khi xương đã được ninh kỹ thì vớt xương ra và bắt đầu nêm một chút gia vị vào sao cho vừa miệng nhất.

    Lưu ý: Các bạn cũng có thể sử dụng nước dưa tươi để thay thế cho nước xương heo. Tùy vào sở thích của mỗi người.

    Sau khi đã sơ chế mọi thứ và chuẩn bị đủ nước dùng, hãy đặt sẵn chiếc bếp lẩu nhà mình ra. Bạn đổ lượng nước dùng vừa đủ vào nồi nấu lẩu, bật bếp và đợi đến lúc nước sôi thì mọi thứ vào. Hãy giảm lửa để nguyên liệu đã qua sơ chế khi bỏ vào không bị chín quá. Tiếp tục đổ thêm nước dùng nếu cần trong quá trình thưởng thức.

    Và cuối cùng, việc của bạn chỉ còn là thưởng thức nồi lẩu ngon béo ngậy với người thân của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100