Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn|Azngon|Note
  • Đầu Bếp 5* Tiết Lộ Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Ăn Cũng Sẽ Khen
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thành Món Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bớp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Các Bước Làm Khoai Tây Nghiền Béo Ngậy Chuẩn Nhà Hàng
  • Lợi Ích Của Việc Ăn Kim Chi Mỗi Ngày Và Các Món Ăn Làm Từ Kim Chi
  • Điểm Qua Những Món Ăn Chế Biến Tôm Tít Khô?
  • Tôm Hùm Bông Nấu Món Gì Ngon Vậy Các Chị Em?
  • Lẩu Gà Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Lòng Non Xào Dưa Chua Giòn Ngon, Không Bị Đắng Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Súp Lươn Xứ Nghệ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • Lẩu gà thơm ngon nóng hổi càng ngon hơn khi được kết hợp cùng với măng chua, giảm đi lượng chất béo. Nó không những loại bỏ được cảm giác chán ăn mà còn chinh phục được vị giác của bạn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà măng chua ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm Lẩu gà măng chua

    – 1kg gà.

    – 1 bát to măng chua.

    – 1 củ hành tây.

    – 3 thìa canh rượu trắng.

    – Rau muống.

    – Mùi tàu.

    – Hành lá.

    – Gia vị.

    Cách làm Lẩu gà măng chua

    1. Rửa sạch thịt gà, rồi chặt thịt gà miếng vuông cho vừa ăn. Sau đấy bạn ướp thịt gà với một ít gia vị và một ít rượu trắng trong vòng 30 phút cho vừa ngấm.

    2. Bạn lấy phần chân, cổ và đầu gà cho vào nồi, đun trước để làm nước dùng lẩu.

    3. Bổ củ hành tây làm 4 phần, rồi cắt thành những miếng ngang. Sau đấy cho hành tây vào nồi nước dùng… Bạn có thể mở vung để đun cho đến khi hành tây chín thì vớt bỏ.

    Lẩu gà măng chua

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Món ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Thưởng Thức Lẩu Thả Phan Thiết Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị!
  • Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Măng Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Măng Chua
  • Lòng Non Xào Dưa Chua Giòn Ngon, Không Bị Đắng Ai Ăn Cũng Thích
  • Cách Nấu Súp Lươn Xứ Nghệ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần
  • Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình
  • Nguyên liệu làm lẩu gà măng cay

    – 1kg gà (nên chọn gà trống già hoặc gà mái đã đẻ nhiều lứa).

    – 1 bát to măng ớt (lấy cả nước ngâm măng).

    – 1 củ hành tây.

    – 3 thìa canh rượu trắng.

    – Rau muống, mùi tàu, hành lá.

    – Gia vị.

    Cách làm lẩu gà măng cay

    1. Đầu tiên là phải làm gà thật sạch, khử hết mùi hôi của gà bằng muối, sau đó chặt gà thành miếng vừa. Tiếp theo bạn cho rượu trắng + gia vị vào ướp với thịt gà, để khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.

    2. Cho đầu + cổ + chân gà vào hầm để lấy nước dùng.

    4. Bây giờ bạn cho thịt gà đã ướp gia vị vào chung. Rồi đun đến khi bạn thấy sôi thì cho măng ớt và nước măng vào.

    5. Vậy là bạn đã nấu xong nồi lẩu gà măng cay thơm ngon rồi đấy. Lẩu sẽ ngon hơn khi chọn gà già để nấu nhưng sẽ mất nhiều thời gian để ninh gà. Bạn nên chuẩn bị hết mọi thứ và khi ăn thì chỉ cần hâm nóng lại là được. Lẩu gà măng cay thêm hành, rau muống và mùi tàu cực kì hợp. Ăn với bún và rau sống. Với nước dùng chua nhẹ, hơi cay cay quyến rũ, gà thơm ngọt thịt chắc chắc ai cũng sẽ thích. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn party cuối tuần.

    Lẩu gà măng cay

    4.5

    (90%)

    2

    votes

    (90%)votes

    Món ăn ngon, Món ngon đơn giản

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Lẩu Thả Phan Thiết Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị!
  • Học Cách Nấu Lẩu Thả Phan Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Làm Lẩu Nướng Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Oden – Món Ăn Đặc Trưng Cho Tính Cách Người Nhật
  • Lẩu Gà Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”
  • Nướng Gà Kiểu Tây Bắc Với Hạt Mắc Khén
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đùi Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà
  • Lẩu gà ngải cứu – Cả nhà có thể cùng quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon và bổ dưỡng, dịp nghỉ cuối tuần sẽ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

    Nguyên liệu làm lẩu gà ngải cứu

    – Gà mái tơ: 1 con.

    – Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen… (mua gói sẵn bán ở tiệm thuốc bắc).

    – Nấm kim châm/ nấm hải sản.

    – Rau ngải cứu.

    – Váng đậu.

    – Trứng vịt lộn.

    – Đậu phụ.

    – Bánh đa khô.

    Cách làm lẩu gà ngải cứu

    1. Làm sả thật sạch sau đó chặt miếng vừa, cho hạt nêm + hành vào ướp thịt gà. Sau đấy cho gà vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho gói gia vị hầm gà vào, hạ nhỏ lửa, ninh gà torng khoảng 20 phút.

    2. Để nấm được trắng và sạch bạn cho bột sắn + bột năng vào hòa tan với nước, sau đó thả nấm vào ngâm khooảng 15-20 phút. Rửa lại với nước sạch.

    3. Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch với nước. Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa. Cho bánh đa khô ngâm với nước cho nở mềm, vớt ra để ráo. Chiên sơ váng đậu.

    5. Khi nào ăn thì bạn đun nóng lại cho sôi, ăn kèm với bún và rau sống rất ngon. Món lẩu gà ngải cứu này có thêm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, hương vị hòa quyện rất hợp. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

    Lẩu gà ngải cứu

    4.5

    (90%)

    4

    votes

    (90%)votes

    Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Tại Nhà|Kênh Du Lịch Locobee
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Ngon Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Sum Họp Gia Đình
  • Gà Rim Nước Dừa – Món Ăn Yêu Thích Của Các Tín Đồ Đam Mê Ẩm Thực
  • Cách Làm Chân Gà Hầm Bia Mềm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Lẩu gà lá é là món ăn nổi tiếng và đặc trưng của vùng đất Đà Lạt. Thật đáng tiếc nếu thực khách bỏ lỡ món ăn này.Thưởng thức một nồi lẩu gà lá é vào một buổi tối mùa đông lạnh tê tái các bạn sẽ thấy Thiên đường chính là đây. Vị ngọt từ thịt gà, thơm thơm, cay cay, bùi bùi của lá é quyện với nước lẩu vừa ăn, thanh nhẹ sẽ khiến cho bất kỳ ai một lần nếm, cả đời không quên. Lẩu Gà Phan Lá É đã mang hương vị ấy về Sài Gòn để những ai chưa có điều kiện ghé lên Đà Lạt vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon của lẩu gà lá é xứ sở mộng mơ.

    Nguyên liệu: (Dành cho 4-6 người ăn)

    • 1 con gà ta (khoảng 1,2 – 1.4 kg)
    • ½ bọng gà hoặc xương gà (bán trong siêu thị)
    • 300 gram nấm bào ngư
    • 400 gram lá é
    • 300 gram măng tươi
    • 50 gram lá giang
    • Gia vị: Muối, Dầu ăn, Tiêu, Bột nêm, Nước mắm
    • Củ nén, hành tím, ớt xanh, hành lá, hành tây
    • Bún tươi hoặc mì gói

    Các Bước Thực Hiện:

    Bước 1: Bọng gà (xương gà) rửa sạch cho vô nồi + 1 củ hành tây + ½ thìa cafe muối + 2.5 lít .Hầm lấy nước dùng trong 0.5 – 1h.

    Bước 2: Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím băm nhuyễn, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột nêm, 2 thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu.Trộn đều và ướp trong vòng 2 – 3h.

    Bước 3: Măng tươi thái miếng vừa ăn (giống kiểu sợi khoai tây chiên), luộc 2 – 3 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa bột nêm.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào.Sau khi gà săn cho ½ chén nước ninh với gà khoảng 10 phút (ai muốn ăn gà dai thì chỉ xào gà cho chín săn, không cho nước).

    Bước 5: Cho gà vừa xào sang nồi lẩu + măng tươi xào ở bước 3 +Nấm bào ngư + lá giang + ít quả ớt xanh + 2 lít nước dùng ở bước 1. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành lá xắt vô.

    Bước 6: Cho nồi lẩu lên bếp mini đun 5 – 10 phút. Nước sôi cho lá é vào xong thì chiến thôi… Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì gói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Lẩu Gà H’mông Và Gà Ác,lau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hải Sản Xương Heo Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Vịt Kim Mã Đê……..!, Lẩu Vịt Kim Mã Đê……..!
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Lẩu gà H’mông và gà ác

    – Món ăn có mùi vị hấp dẫn của rượu –

    Sở dĩ có tên gọi đầy hấp dẫn như vậy là do bạn được thưởng thức một màn ảo thuật ngay chính nơi bàn tiệc, đầu bếp sẽ nấu gà bằng lửa từ rượu, sau khi thịt chín sơ qua, sau đó mới đổ nước hầm xương vào, gà vừa được chín mềm những vẫn giữ được hương vị tươi ngon, cộng với đó là hương thơm từ rượu làm món ăn không chỉ ngon ở thị giác và cả khứu giác cũng bị mê hoặc. Thêm vào đó giống gà H’ Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở nước ta hiện nay. Một số hình ảnh của set ăn tuyệt ngon này.

    – Toàn cảnh set ăn Lẩu riêu rạm –

    – Đậu chiên –

    Đôi nét về nhà hàng SI

    Nhà hàng SI nằm ở Trần Huy Liệu, một con phố khá yên tĩnh và cây xanh rợp hai bên đường. Tên của nhà hàng đơn giản, nhưng gợi nhiều liên tưởng. SI trong si mê, SI đồng âm với từ sea (biển), và cũng đồng âm với gốc cây lâu năm trước cửa nhà hàng. 3 ý nghĩa này tổng hòa thành điểm nhấn đặc biệt của SI với các nhà hàng khác.

    Tại đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là thịt đà điểu thơm ngon, bổ dưỡng. Nếm thử đặc sản này, chắc chắn bạn sẽ hài lòng bởi chúng không những ngon miệng mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe, bởi chúng ít mỡ, không có mỡ giắt và lượng cholesterol thấp, không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Lẩu cá đuối bông đỏ đặc sản, Lẩu cua đồng, Chả cá thu Hải Phòng đặc biệt.

    Với không gian sang trọng, lịch sự, những món ăn không chỉ chất lượng mà còn được bài trí vô cùng hoa mỹ, đẹp mắt cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, SI chắc chắn sẽ là một địa chỉ khiến bạn không thể bỏ qua.

    Lưu ý:

    – Khách hàng vui lòng gọi đặt chỗ cho nhà hàng trước 2h để đươc phục vụ tốt nhất.

    – Thời gian mở cửa : 11:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00‎ hàng ngày.

    Nhà Hàng Si

    110-D6 Giảng Võ, phố Trần Huy Liệu, Ba Đình Hà Nội.

    Điện thoại: 043.772.7865 – 098.848.3333.

    Theo cucre.vn

    Từ khóa bài viết: “”Lẩu gà H’mông và gà ác””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Tối Chay Một Món Ngon, Đủ Chất Với “lẩu Nấm Tiềm Củ Quả”
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Nồng Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày
  • Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt, Dân Dã Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cá Lóc Kho Tộ Sóng Sánh Đậm Đà, Dân Dã
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi
  • Chế Biến Những Món Hấp Bằng Bếp Lẩu Hơi
  • 5 Bước Thưởng Thức Lẩu Hơi 2 Tầng Ngon Đúng Điệu
  • Gợi Ý Cách Làm 5 Món Lẩu Hấp Dẫn Ngày 8/3 Chiêu Đãi Người Thương
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

    Lá é là món rau có gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é chế biến nhiều món ăn, phổ biến là giã nhuyễn để làm muối ăn với cơm nóng, hay làm thức chấm cho các món hải sản, thịt nướng.

    Lẩu gà lá é hay còn gọi là gà nấu lá é là món ngon đãi tiệc được nhiều người yêu thích. Mùi và hương vị đặc trưng của lá é, khi kết hợp với thịt gà và ớt xiêm xanh sẽ tạo ra một món lẩu thơm ngon, hấp dẫn. Vị thanh của nước dùng kết hợp với vị cay của lá é và ớt xiêm giúp cả gia đình bạn ấm bụng khi trời mưa.

    Gà mua về làm sạch, chặt thành những khúc vừa ăn. Lưu ý không chặt quá nhỏ, bỏ phần phao câu gà.

    Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước.

    Măng tươi mua về luộc 5-6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng, chần qua nước lạnh rồi cắt thành khúc nhỏ. Sả băm nhỏ.

    Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ. Lá é rửa sạch, để ráo nước. Ớt hiểm xanh rửa sạch.

    Phần hương: 40g dầu ăn + 40g hành tím bằm + 20g sả bằm

    Phần vị: 2,3 lít nước + 30g muối + 30g hạt nêm + 55g đường.

    Làm nóng chảo trên bếp, xào thơm phần hương (40g dầu ăn + 40g hành tím băm + 20g sả băm), sau đó cho phần gà vào xào thơm lên.

    Chuẩn bị 2,3 lít nước đun sôi trên bếp, cho phần gà đã xào vào, cho tiếp phần vị vào để gà thấm gia vị ngon hơn… Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15- 20 phút cho thịt gà mềm. Sau đó cho vào 30g ớt hiểm, cho phần măng, nấm bào ngư.

    Cuối cùng, cho lá é cắt nhỏ, chờ nước lẩu sôi 5 phút lại rồi đem ra thưởng thức.

    Giã nhuyễn 40g muối hạt + 10g ớt hiểm xanh, sau đó cho 30g lá é, cho thêm vào 2g bột ngọt và giã nhuyễn, Sau đó cho ra chén. Phần muối này dùng để chấm gà.

    Lẩu đã chín, chúng ta múc ra nồi lẩu và thưởng thức cùng bún tươi. Món ngon này nên thưởng thức khi còn nóng. Có thể ăn lá é bẳng cách ăn đến đâu thả vào đến đó để thưởng thức vị thơm, cay nhẹ của rau.

    Với cách nấu lẩu gà lá é ngon trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự tin vào bếp trổ tài, chiêu đãi cả nhà. Sự xuất hiện của món ăn này sẽ khiến cho buổi gặp mặt, sum họp bạn bè, người thân vào những dịp cuối tuần trở nên thú vị hơn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Có Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Gà Lá É Siêu Ngon
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Lẩu Chân Gà Nấm Rơm
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Ăn Đã Đời Với Lẩu Kem Ký Sài Gòn
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2022

    Chế biến món ăn từ gà mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu gà nấu lá giang đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ gà thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu gà nấu lá giang hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu gà nấu lá giang:

    – 600 gr gà giò

    – 1 bó lá giang

    – 1 muỗng xúp me vắt

    – Hành lá, rau om, ngò gai, muối, đường, bột ngọt, ớt chín, tiêu xay, tỏi khô.

    Hướng dẫn cách làm lẩu gà nấu lá giang ngon tại nhà

    2)Lá giang đem nhặt lấy lá bỏ cọng, rửa sạch để ráo.

    3)Bỏ me vắt vào 1/2 chén nước sôi ngâm cho me nở, dầm bỏ hột lấy nước. .

    4)Các thứ rau đem nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn 2cm.

    5)Xẻ 5 trái ớt chín bỏ hột, chẻ mỗi trái thành 6 miếng.

    Cách làm

    – Đổ vào xoong 1 lít nước lạnh, cho vào xoong: nước me + 2 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê muối. Đặt xoong lên bếp, nấu sôi bủng, thả thịt gà vào nấu chung. Đợi cho nước sôi lại sẽ hạ nhỏ lửa và vớt bọt. Nấu cho đến khi gà mềm vừa ăn, nước dùng chua ngọt đậm mùi gà là được.

    – Lấy lá giang vào đập, xếp lá giang vào lẩu, gắp thịt gà bày lên trên lá giang kế đó cho hành, ngò gai, rau ôm cắt khúc, bày ớt đỏ lên trên, chan nước vào lẩu, rắc thêm tiêu + 2 muỗng xúp dầu phi tỏi, đậy nắp lẩu, gắp than vào ông lẩu đem dọn.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu gà nấu lá giang ngon nhất, cách làm lẩu gà nấu lá giang đơn giản tại nhà, công thức chế biến món cải xoong nấu thịt bằm đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt Triệu Người Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100