Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Chè Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực,giúp Giải Nhiệt Tốt
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • 19 Món Ngon Vỉa Hè New York Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Cháo Hải Sản, Món Ngon Dành Cho Mùa Đông
  • Từ những hạt gạo trắng trong, thơm dẻo, người nông dân đã sáng tạo ra nhiều món ăn để làm giàu thêm hương vị. Bởi thế mà phở, bún và các loại mì ra đời. Bún là món được nhiều người lựa chọn bởi vị mềm dẻo, ngọt mát của nó rất thích hợp khi kết hợp cùng những loại nước dùng, gia vị khác. Không biết là có biết bao món ăn từ bún: nào là bún cá, bún riêu, bún đậu, bún bò…

    Ngày hè nóng nực, cơm ăn dễ ngán, những bà nội trợ đảm đang thường chọn bún để đổi vị cho cả gia đình. Bún sườn luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản khi chế biến nhưng hấp dẫn về hương vị.

    Để nước bún có hương vị thật tinh tế và ngọt thơm tự nhiên thì không thể thiếu được các loại gia vị. Tuy nhiên, tuỳ từng loại bún khắc nhau mà có cách kết hợp với các gia vị khác nhau. Nếu bát phở bò ngon thì nước dùng không thể thiếu được quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô thì nước dùng của món bún sườn non không thể thiếu được hạt tiêu, hành lá, gừng nướng giã dập. Thêm một chút nấm hương thì hương vị sẽ thơm ngon đặc biệt hơn. Cũng có thể cho thêm củ cải trắng khi ninh nước dùng của món bún sườn non để nước có vị ngọt thanh.

    Thay vì những bữa cơm mùa hè nóng nghi ngút khói, nóng bức, khô khan gây cho người ta cảm giác chán ăn, không ngon miệng trong cái tiết trời nóng nực này thì món bún sườn non không chỉ làm thay đổi khẩu vị, mà cón rất bổ mát, dễ chế biến lại rất dễ ăn. Chẳng thế mà người ta vẫn thường trêu nhau “vừa đến môi đã trôi xuống bụng”. Từng miếng bún dẻo thơm ngấm vị thanh dịu của cà chua và vị ngọt lừ của sườn non mà ăn kèm với các loại rau muống chẻ, rau húng quế thì lại càng hấp dẫn hơn.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè
  • Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè
  • Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Bún Ngon, Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Làm 2 Món Chè Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực,giúp Giải Nhiệt Tốt
  • Những Món Ngon Mà Rẻ Giúp Giải Nhiệt Mùa Hè Khi Đi Du Lịch
  • Tổng Hợp Các Món Nhậu Ngon Rẻ Ngày Hè Cực Đã
  • 19 Món Ngon Vỉa Hè New York Phải Thử Một Lần Trong Đời
  • Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Người Hải Phòng ăn sóng nói gió, thế nên cách thưởng thức món thạch găng cũng không giống bất kỳ nơi đâu, thay vì cách ăn truyền thông thì người xứ Cảng lại thích ăn thạch găng có thêm chút thạch đen, đường hoa mai và lát gừng đập dập mới đúng chất.

    Găng rừng vốn là loài cây thân gỗ, nhiều gai nhỏ, lá hơi tròn mọc thành bụi, thường ở các vùng trung du phía Bắc. Nhiều nơi ở vùng quê hay trồng thành hàng rào tự nhiên. Cây lá găng có nhiều loại nhưng để chế biến thạch, người làm phải chọn những cành găng gai, lá hơi thuôn, nhọn, tù ở đầu.

    Theo kiểu truyền thống, lá găng rừng được đem phơi khô, bỏ hết gai sau đó rửa sạch. Lưu ý quan trọng là phải chọn lá găng khô, khi vò thạch mới ngon và không có mùi hôi.

    Những nguyên liệu này tiếp tục được tráng qua nước lọc, để ráo, chuyển vào rá, vò nát và đổ nước sôi, vắt kiệt đến khi hết chất trong lá. Nhiều người thường bỏ thêm chút vôi cho thạch cứng hơn.

    Công đoạn vò lá cũng phải rất nhanh tay, chỉ chừng 10 – 15 phút. Quá thời gian này, thạch sẽ bị đông mà chưa kịp lọc. Sau khi lọc xong, bạn chờ trong vòng một tiếng để chúng lắng xuống là có thể thưởng thức.

    Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Bạn có thể thưởng thức một cốc thạch găng ngon ở bất kỳ vỉa hè đường phố nào của Hải Phòng: phố Ga, Cầu đất, Phan Bội Châu, Tam Bạc, phố Trung Quốc hay được Cát Cụt, Cát Dài…

    Cùng Danh Mục

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Lẩu Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 35 Loại Đồ Uống Mùa Hè, Cách Làm Thức Uống Giải Nhiệt Cơ Thể Giải Khát Mùa Hè Đơn Giản
  • Những Món Chè Ngon Giải Khát Mùa Hè
  • Top 5 Món Thạch Ngon, Dễ Làm Nhất Cho Mùa Hè
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • 9 Món Cháo Ngon Mát Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Nhất Miền Tây Nam Bộ (Phần 2)
  • 6 Món Ngon Khó Cưỡng Với Xúc Xích
  • 2 Món Ngon Từ Ngao Đổi Món Cho Bữa Tối
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Cho Bé Đi Học
  • Các Món Ăn Sáng Ngon Dành Cho Bé Đi Học
  • Cháo hạt sen

    Mùa hè ăn cháo hạt sen là lựa chọn thích hợp nhất, vừa đúng mùa sen có thể tận dụng hạt sen đầu mùa vừa thanh mát, giải độc, giúp bé ngủ ngon giấc. Có thể nấu cho cả gia đình cùng ăn luôn.

    Các nguyên liệu như sau:

    Cách nấu cháo hạt sen ngon mát cho bé:

    • Nếu dùng hạt sen khô thì cần ngâm hạt sen khoảng 1 giờ trước khi nấu để hạt sen nhanh bở.
    • Cho nước vào nồi, đun sôi rồi thả hạt sen vào, đun thêm 5 phút thấy hạt sen ngả màu ngà ngà, cầm thấy mềm thì tắt bếp, vớt hạt sen ra
    • Sườn rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh khoảng 5 phút thì cho tiếp hạt sen, gạo vào ninh cùng
    • Cháo gần nhừ thì cho thêm gia vị cho vừa ăn
    • Trong khi chờ cháo chín thì đem rửa sạch thịt nạc, băm nhỏ, tẩm ướp gia vị cho ngấm.
    • Nấm hương rửa nhanh tay rồi cho ít nước vào ngâm nở, cắt nhỏ
    • Hành củ thái nhỏ, phi thơm, đổ ra bát lát rắc lên cháo
    • Hành hoa thái nhỏ
    • Lấy 1 củ hành khô khác, băm nhỏ, đun nóng mỡ rồi cho hành vào phi thơm. Cho thịt và nấm hương vào xào cùng
    • Khi cháo đã chín, múc cháo ra bát, thêm thịt và nấm, hành khô, hành hoa, đảo đều, ăn nóng.

    Cháo đậu xanh thịt gà

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo đậu xanh thịt gà:

    Cháo vịt

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo vịt:

    • Sau khi luộc vịt cho cả nhà, cắt lấy 2 cái đùi để nấu cháo cho bé
    • Gạo rửa sạch cho vào rang hơi vàng
    • Cho gạo vào nước luộc vịt ninh nhừ
    • Đùi vịt băm nhỏ
    • Hành lá thái nhỏ
    • Khi cháo chín, cho thịt đã băm vào đảo đều, nêm nếm gia vị, ninh thêm 15 phút nữa thì tắt bếp,
    • Rắc hành lá vào đảo đều, múc ra bát cho bé ăn

    Cháo tim và mướp đắng

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo tim và mướp đắng

    Cháo ngao mồng tơi

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo ngao, mồng tơi

    Cháo bí xanh, tôm nõn

    Nguyên liệu:

    Cách nấu cháo bí xanh tôm nõn cho bé:

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ vỏ và thịt riêng ra, bỏ chỉ đen trên thân tôm rồi băm nhỏ
    • Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, băm nhỏ
    • Phi thơm hành tỏi, cho thịt tôm vào xào săn
    • Cho vỏ tôm vào nồi nước, đun sôi
    • Cho cả nước và vỏ tôm ra máy xay, xay nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã
    • Cho gạo vào nước lọc tôm nấu nhừ
    • Cháo chín, cho bí xanh vào nấu nhừ
    • Cho tiếp thịt tôm đã xào vào đun sôi lại
    • Nêm nếm gia vị, thêm hành lá và rau mùi đã băm nhỏ, đảo đều, múc ra bát cho bé ăn

    Cháo đậu xanh, bột sắn dây

    • Cho gạo tẻ và đậu xanh vào ninh nhừ thành cháo
    • Hòa bột sắn dây tan trong nước, thêm chút đường nếu đã cho bé ăn đường
    • Khi cháo chín, đổ từ từ bát nước bột sắn dây vào, vừa đổ vừa ngoáy đều
    • Đun thêm một lát rồi múc ra bát

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức 4 Món Ngon Từ Chân Giò
  • Món Ngon Cuối Tuần : Những Quán Lẩu Ngon Ở Hà Nội
  • Trổ Tài Làm Các Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Việt Quất * Hello Bacsi
  • Khám Phá Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Các Món Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Cuối Tuần Mưa Rét
  • 5 Món Chè Ngon, Bổ, Mát Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Những Nhà Hàng Ngon Bổ Rẻ Ở Hà Nội Nổi Tiếng
  • Những Món Ăn Vặt Ngon Bổ Rẻ Ở Sài Gòn
  • Một Món Ăn Ngon, Bổ Và Rẻ.
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com
  • 5 món chè ngon, bổ, mát mùa hè

      Chè khoai lang Nguyên liệu:

      Khoai lang tím 300g

      Nước cốt dừa 100g

      Bột béo 20g

      Đường 100g

      Chè khoai

      Cách làm:

      Khoai lang tím gọt vỏ, cắt vuông quân cờ. Đem một nửa số khoai lang luộc chín, nghiền mịn. Nửa còn lại luộc chín tới rồi cho vào hỗn hợp khoai đã nghiền.

      Cho đường vào cùng với khoai, bắc lên bếp đun sôi. Bột béo hòa nước, đổ từ từ vào chè khuấy đều cho đến khi chè quánh lại. Cho tiếp nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi bắc xuống.

      Chè đậu xanh khoai môn Nguyên liệu:

      Đậu xanh 300g

      Khoai môn 200g

      Đường, nước dừa.

      Nước cốt dừa

      Cách làm:

      Cho 1 phần nước dừa tươi cùng 2 phần nước lọc đun sôi, sau đó cho đậu xanh vào đun 10 phút. Cho tiếp khoai môn vào đun đến khi chín. Cho đường nêm vừa độ ngọt, có một chút nước cốt dừa vào đun 2 phút bắc xuống. Khi ăn cho chè ra ly hoặc chén, rưới chút nước cốt dừa lên trên.

      Chè bà ba

      Nguyên liệu:

      Đậu trắng 50g

      Đậu đen 50g

      Đậu đỏ 50g

      Đậu xanh 40g

      Rong biển 30g

      Nước cốt dừa, nước dừa, đường trắng, 1 quả chuối chín bóc vỏ, 1 củ khoai lang chín, lạc rang

      Cách làm:

      Cho 1 phần nước dừa, 2 phần nước lọc đun sôi, cho tất cả các loại đậu vào đun đến khi đậu chín. Cho đường vừa ăn sau đó cho chuối và khoai lang cắt khúc vào và cuối cùng cho nước cốt dừa, nêm cho vừa độ ngọt.

      Khi ăn, múc chè ra chén, cho một đậu phộng và nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh cùng với đá tùy theo sở thích.

      Chè nếp cẩm Nguyên liệu:

      Nếp cẩm 150g

      Nước cốt dừa 100g

      Đường 100g

      Dầu chuối 5ml

      Cách làm:

      Nếp cẩm vo sạch, sau đó cho vào nồi ninh với lửa nhỏ. Khi nếp cẩm chín nhừ, cho đường và nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi trở lại, cho thêm dầu chuối rồi bắc ra.

      Múc chè ra từng bát, trang trí cho bát chè bằng cách tưới nước cốt dừa lên trên, dùng một chiếc tăm nhỏ vẽ nước cốt dừa thành hình bông hoa.

      Chè vừng đen

      100g vừng đen

      Bột nếp 50g

      Đường

      Sữa (tùy chọn)

      Cách làm:

      Vừng đen nhặt sạch sạn, cho lên chảo rang thơm. Cho vừng đen vào máy xay khô, xay mịn như bột. Bột gạo nếp cũng cho lên chảo rang, để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi bột vàng và thơm.

      Trộn bột nếp với bột vừng đen, nếu cẩn thận có thể lọc qua một cái rây cho hỗn hợp bột thật mịn. Sau đó thêm 1 lượng đường tùy độ ngọt mà bạn mong muốn. Trộn đều lên. Khi ăn chỉ việc lấy 1 – 2 thìa bột vừng này cho vào bát, thêm nước sôi quậy đều tay đến khi bột quánh lại là được.

      Phần hỗn hợp bột khô có thể cho vào lọ, đậy thật kín để ăn dần, rất tiện. Nếu muốn thêm hương vị cho món chè vừng này bạn có thể quậy bột với nước trên bếp đến khi gần chín thì cho ½ cốc sữa vào, ngoáy đều, khi sôi thì tắt bếp. Vậy là bạn có chè vừng sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng.

      Trong trường hợp máy xay nhà bạn không có chức năng xay khô thì bạn có thể cho bột nếp, vừng đen, đường và 1 bát nước vào máy xay, nhấn nút xay trong một phút cho vừng mịn. Sau đó cho nước bột vừng này lên bếp, để lửa trung bình, đun đến khi hỗn hợp sánh lại là được, thêm chút sữa nếu muốn.

      Cách này cho thành phẩm chè không hề khác gì và thậm chí còn đỡ mất thời gian hơn, nhưng lại không chế biến được bột vừng để ăn dần như cách xay khô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng Từ Thịt Bò
  • Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Chân Gà
  • Một Số Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Chim Bồ Câu
  • Các Món Ăn Mùa Hè Bổ Dưỡng Mà Bạn Nên Biết Để Chế Biến Cho Gia Đình
  • Các Món Hấp: 20+ Món Hấp Ngon, Bổ Dưỡng & Dễ Làm Tại Nhà
  • Canh Cua Rau Đay Vừa Ngon Vừa Mát Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Nức Lòng Với Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Vô Đối
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Cách Làm Mực Xào Nước Cốt Dừa Thơm Ngọt Bí Quyết Mới
  • Cánh Gà Chiên Bơ: Làm Thì Dễ, Làm Ngon Mới Khó!
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Món canh cua rau đay có lẽ là món được ưa chuộng nhất của mọi người dân miền Bắc mỗi ngày hè. Nấu được món này không khó tuy nhiên để nấu ngon là cả vấn đề. Với bí quyết sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có món canh cua rau đay tuyệt hảo.

    Bật mí cách nấu canh rau ngót nấu thịt ngon như nhà hàng

    Nguyên liệu cho món canh cua rau đay

    Nguyên liệu cho 4 người ăn của món canh cua rau đay như sau

    – 0,5 kg cua đồng

    – 1 mớ rau đay

    – 1 mớ mùng tơi

    – 1 quả mướp

    – Nước mắm, mì chính, bột canh

    – Cua đồng sau khi mua về, ngâm nước 1h đồng hồ cho ra sạch hết đất, cát bám theo. Chắt sạch nước ngâm, rồi sóc nhiều lần, tiếp tục cho nước và chắt nước bẩn đi. Làm như vậy từ 3-4 lần cho đến khi nước cua trong.

    – Bạn cầm từng con cua tách riêng phần mai cua và thân ra, ở phần bụng cua có yếm bạn nên bỏ đi, vì nó khá rắn và không có thịt, gây khó khăn khi giã và xay. Phần mai cua có gạch, dùng tăm khêu gạch đó để riêng ra 1 chiếc bát con. Phần thân cho vào cối hoặc máy xay để xay nhiễn. Bạn càng giã nhỏ hoặc xay nhuyễn thì nước canh càng ngon.

    – Sau khi xay nhuyễn, bạn cho phần thịt cua đã xay vào 1 chiếc tô, chế nước và dùng tay bóp nát và khuấy cho đến khi thịt cua tan hết ra nước. Đổ nước thịt cua đó qua ray để lọc lại xác. ( lượng nước lọc tùy thuộc vào lượng canh ăn của gia đình)

    Rau đay, mùng tơi đem nhặt lấy lá non rửa và ngâm muối. Sau đó vớt ra để ráo, và thái nhỏ. Mướp bỏ vỏ, bổ dọc và thái miếng chéo, dày 1cm.

    Cách nấu món canh cua rau đay

    – Khi có nước thịt cua đã lọc, bạn cho phần gạch đã khêu vào xong, mêm 1 chút bột canh vào nồi.

    – Khi nước cua sôi, dùng đũa hoặc thìa gạt khẽ phần gạch nổi lên sang 1 bên và cho mướp vào trước. Đợi khi nước sôi trở lại cho hôn hợp rau đay và mùng tơi vào. Sau khi cho rau, đợi nước canh sôi trở lại trong 1 phút thì tắt bếp.

    – Lúc này, bạn có thể cho mì chính và nước mắm vào món canh sao cho vừa khẩu vị của gia đình.

    Lưu ý khi nấu món canh cua rau đay

    – Với món canh cua rau đay, khi đặt nồi canh lên bếp bạn nên chú ý để nước vừa sôi là mở vung cho mướp và rau vào ngay, không nên tranh thủ làm việc khác để canh trào. Nếu như vậy, vừa mất phần thịt cua giàu dinh dưỡng, mà canh lại mất ngọt, thêm vào đó là bẩn bếp và có mùi khét.

    – Nên cho nước mắm sau, khi tắt bếp, không nên cho trước lúc nấu, làm như thế sẽ khiến nước mắm bay mùi, canh sẽ không còn thơm. Mỳ chính cũng vậy, nếu ở nhiệt độ 100 độ C sẽ biến thành chất độc, không tốt cho cơ thể.

    – Không nên nấu quá nhiều rau sẽ làm món canh bị nồng, ngang, khó ăn.

    Để có món ngon mỗi ngày, đòi hỏi những người nội trợ đầu tư 1 chút công sức. Chắc chắn người thân trong gia đình bạn sẽ cảm nhận được vị ngon và tình cảm bạn gửi gắm trong đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Giò Heo Bổ Dưỡng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Thịt Xào Cực Dễ Mà Siêu Ngon
  • 4 Công Thức Làm Món Bún Xào Dai Ngon Đậm Vị
  • Thực Đơn Món Ăn Mùa Hè Ngon Mát Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Thơm Ngon Đúng Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Miền Bắc Cuối Tuần Ngon, Hấp Dẫn
  • Mùa hè nóng bức bạn không biết phải lên thực đơn như thế nào cho hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình, bạn suy nghĩ những món ăn nào tốt cho mùa hè. Nên nấu những món ăn nào đơn giản mà không lo bị ngán.

    Thực đơn món ăn mùa hè hấp dẫn

    Khám phá thực đơn món ăn mùa hè để tạo nên những bữa cơm ngon miệng tốt cho sức khoẻ không lo bị ngán, luôn tạo khẩu vị ngon miệng cho mọi thành viên trong gia đình.

    Bên cạnh các món mặn ăn kèm cơm, bạn cũng có thể đổi vị cho gia đình với các món bún, cuốn hoặc bánh mì sốt vang.

    Bạn nên giảm lượng thịt và tăng lượng rau củ trong thực đơn ngày hè với các món như củ hấp, đậu hũ chiên giòn, canh củ hầm xương, bông hành xào bò.

    Hãy dành ít nhất 2 bữa cơm trong tuần với món cá để bổ sung omega cho cả gia đình. Gợi ý cho bạn là món cá mèo chiên giòn chấm nước mắm tỏi phi, canh ngao nấu dứa, bông hẹ xào thịt.

    Một thực đơn khác với món cá thát lát chiên giòn chấm nước mắm tỏi phi, trứng cuộn, canh ốc chuối nấu đậu. Bạn có thể tráng miệng với rau câu và nước đậu rang.

    Chỉ với cà tím, bạn có thể làm hai món là cà tím cuốn mọc và cà tím chiên. Ăn kèm thịt gà xả ớt, canh tần ô thịt bằm và tráng miệng bằng nước đậu rang.

    Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn giàu đạm và rất đưa cơm với lượng thịt băm hợp lý. Để giảm ngán, bạn nên ăn cùng các món rau như cải bẹ xào, canh bắp cải.

    Với thực đơn giàu đạm gồm canh bí nhồi thịt, cá om dưa cải, khổ qua xào trứng, bạn nên ăn kèm các loại dưa củ muối.

    Bạn cũng có thể làm đa dạng các món thủy hải sản cho gia đình với mực xào chua ngọt, chả cá thát lát. Ăn kèm canh cải xoong thịt bò và giảm ngấy bằng nước đậu rang.

    Các món cuốn là lựa chọn không thể bỏ qua vào mùa hè. Món bún cuốn với phần nhân gồm thịt nạc, tôm luộc, đậu rán, đậu cô ve, trứng rán, cà rốt, xoài, ớt và rau thơm.

    Vẫn là món bún cuốn nhưng bạn có thể thay đổi phần nhân gồm các loại rau như xà lách, rau rừng, khế, dưa chuột, rau chuối ăn kèm súp bò nhúng dấm và mắm nêm.

    Cuối tuần có thời gian nấu ăn hơn, bạn có thể cho cả gia đình ăn các loại bún như bún bò, bún mọc, bún ngan…

    Bạn lo lắng không biết nấu ăn sao cho ngon miệng hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Bây giờ bạn có thể yên tâm vì Ezcooking với chương trình đào tạo các khoá học bếp gia đình từ cơ bản đến chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp thực thụ, bạn có thể trổ tài nấu nướng hằng ngày cho gia đình thưởng thức. Mỗi ngày một thực đơn, chẳng cần phải lo nghĩ các thành viên sẽ chán những món ăn quen thuộc. Ezcooking với các khoá học nấu món ăn gia đình sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho các bạn có đam mê nấu nướng, bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng khách sạn cao cấp hay bạn muốn tự mình kinh doanh một cửa hàng ăn nho nhỏ,…. tất cả đều được giải quyết khi bạn đến với Ezcooking. Giảng viên chúng tôi sẽ giúp bạn cùng với những khoá học thú vị đầy trải nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Các Món Ăn Mang Đi Picnic Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Mà Bạn Chưa Biết?
  • Những Món Ăn Đêm Ngon Mà Rẻ Ở Hà Nội
  • Những Món Ăn Ngon Mà Rẻ Ở Hà Nội
  • Món Ăn Mùa Hè Dễ Làm Thơm Mát Lại Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Trứng Gà Cà Chua
  • Cách Làm Khô Bò Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Món Chay Ngon Dễ Làm, Ngon Miệng
  • 4 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm
  • 7 Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Tăng Cân Nhanh
  • Món ăn mùa hè dễ làm thơm mát lại cực ngon

    1. Salad quả bơ

    Với món ăn này, mới nghe thôi đã “mát” rồi. Với nguyên liệu chính là các loại rau quả, nhất là quả bơ chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể vào mùa hè. Món ăn này rất bắt mắt với nhiều màu sắc kết hợp cùng vị béo ngậy của bơ chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích thú mà không sợ bé biếng ăn. Với cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cho bơ đã được cắt miếng vào bát cùng các gia vị như nước cốt chanh, tỏi, muối, tiêu cùng dầu oliu vào trộn đều. Sau đó, để hỗn hợp trên vào trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức thôi.

    2. Vịt om sấu

    Sấu là một loại quả có riêng vào mùa hè với vị chua thanh dùng để chế biến các ăn nhằm đánh thức vị giác của những thực khách khó tính nhất. Nhất là xóa tan cái cảm giác chán ăn trong những ngày hè nắng nóng. Món vịt nấu sấu kết hợp với vị ngọt dai của thịt, vị chua thanh của sấu cùng với mùi thơm của hành, mùi tàu làm chó món ăn thêm hấp dẫn.

    Bạn chỉ việc cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào sơ với hành, sả băm. Tiếp đến cho ít nước vào đun cùng đến khi nước sôi thì cho sấu vào đun trên lửa nhỏ đến khi thịt vịt mềm thì cho khoai sọ vào om thêm 15 phút cho khoai chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc thêm ít hành lá, mùi tàu lên là múc ra thưởng thức thôi.

    3. Canh bí tôm tươi

    Thêm một món ăn ngọt mát lại rất dễ ăn, nhất là cách chế biến rất đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Món ăn này rất hợp lý để thêm vào thực đơn gia đình của mình hàng ngày của mình. Món ăn này có cách chế biến cực đơn giản, bạn chỉ việc bóc vỏ tôm ra, giã dập rồi ướp với chút gia vị. Tiếp đến bắc nồi lên bếp đun sôi cùng với ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào chín rồi cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Cuối cùng cho bí ngòi vào nấu cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và bí chín thì tắt bếp. Bạn chỉ việc múc canh ra rồi cho thêm ít hành ngò lên trên và thưởng thức.

    4. Canh nấm nấu chua

    Một món ăn luôn làm hấp dẫn với các thành viên trong gia đình trong các bữa ăn hàng ngày với vị chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn nên luôn kích thích vị giác của mọi người. Canh nấm nấu chua với nguyên liệu nấm rơm rất bổ dưỡng và vị ngọt thanh kết hợp với các loại rau củ khác tạo cho món canh thêm hấp dẫn cùng mùi vị cuốn hút.

    5. Canh rau dền nấu tôm tươi

    Rau dền là loại thực phẩm rất bổ dưỡng có tác dụng mát gan, chữa nhứt đầu, chóng mặt và có tác dụng thanh nhiệt. Bên cạnh đó, tôm còn là thực phẩm dễ chế biến và khi kết hợp với rau dền sẽ làm cho món canh thêm ngọt ngào và thơm mát hơn.

    Với những món ăn trên, vừa dễ thực hiện, thời gian chế biến không nhiều nhưng lại rất thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, những món ăn này sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Mật Về Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Dành Cho Quý Ông
  • 9 Món Nhậu “ngon Bá Cháy”ngày Tết Dành Cho Quý Ông
  • 20 Món Sinh Tố Bổ Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Ngày Hè
  • Top 30 Món Ăn Ngon Đủ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu Được Yêu Thích Nhất
  • Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết Của Các Dân Tộc Ở Việt Nam
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Ngũ Độc
  • Top 10 Game Y8 Đá Bóng Hay Và Được Chơi Nhiều Nhất Hiện Nay
  • 9 Món Ăn Ngày Tết Của Miền Trung
  • 45+ Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • 7 Món Ăn “Giết Sâu Bọ” Đặc Trưng Vùng Miền Trong Ngày Tết Đoan Ngọ Việt Nam
  • Vịt om sấu – Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

    Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

    Không biết tự bao giờ, các món ăn về vịt đã trở nên phổ biến với nhân dân ta. Có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ con vịt rất ngon. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

    Hướng dẫn nấu món vịt om sấu từ các nguyên liệu đơn giản

    • 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.
    • 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ.
    • 5 củ hành khô, bóc vỏ.
    • 1 củ tỏi.
    • 5 củ sả.
    • 10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.
    • Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.
    • Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng già, phi thơm lên với phần hành, tỏi, sả băm nhuyễn còn lại và ½ thài ớt bột để tạo màu hấp dẫn cho món ăn. Nếu bạn không ăn cay có thể thay thế bằng bột điều hoặc sa tế;
    • Cho vịt đã ướp vào xào thật săn khoảng 5 phút.
    • Cho 500ml nước dừa xiêm, 500ml nước lạnh và sấu xanh vào nồi sao cho ngập thịt, nấu với lửa vừa.
    • Đến khi thấy vịt gần chín tới, bạn cho khoai sọ và cà rốt vào hầm cùng vịt.
    • Khi khoai sọ và cà rốt chín mềm, bạn cho nấm hương vào, nêm thêm 2 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường sao cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, cho phần hành lá, ớt thái sợi đã chuẩn bị ở trên vào cùng với ½ thìa tiêu để món vịt om sấu thêm hấp dẫn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Ngon Bằng Máy Sấy Khô Bò Kenview
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản Bằng Máy Sấy Kenview
  • Bí Quyết Làm Món Khô Bò Ngon Khi Dùng Máy Sấy Ánh Dương
  • Mực Xào Dưa Leo Cà Chua Thanh Mát Cho Mùa Hè?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Mới Lạ Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Món Ăn Mực Trứng Hấp Sả
  • Toplist Các Món Mực Hấp Hành Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm ?mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?
  • Mực xào dưa leo cà chua là món ăn rất thích hợp với mùa hè. Vị giòn ngọt thanh mát của dưa leo, cà chua kế hợp với độ dai giòn sật sật của mực tạo thành một cảm giác thật sảng khoái và hạnh phúc. Vậy hôm nay hãy vào bếp và đổi món cho gia đình ngay và luôn thôi nào!

    Hướng dẫn cách nấu cháo mực tươi

    Hướng dẫn làm món mực xào dưa leo cà chua

    Nguyên liệu để làm món dưa leo cà chua

    • Mực tươi: 300 gram
    • Dứa/thơm 1 quả
    • Dưa chuột/dưa leo: 2 quả
    • Cà rốt: 1 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Cần tây
    • Tỏi tây
    • Hành khô, hành tươi
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính, hạt tiêu.

    Cách làm món mực xào dưa leo cà chua

    Mực tươi làm sạch, xẻ đôi, dùng dao khứa chéo phần thân mực rồi thái miếng vừa ăn.

    Bước 2:

    Dứa sau khi gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, dưa chuột cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cà chua thái miếng.

    Cần, tỏi tây bỏ rễ rửa sạch cắt khúc, hành tỏi khô đập dập thái nhỏ.

    Bước 4:

    Phi thơm hành tỏi rồi cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm ½ thìa bột nêm. Xào khoảng 3 phút rồi cho mực ra đĩa

    Bước 5:

    • Cho cà chua vào xào, tiếp đến cho dứa vào. Công đoạn này nên đảo đều tay để dứa tiết ra nước chua
    • Tiếp đến cho dưa chuột cùng cà rốt vào đảo nhanh tay. Khoảng 5 phút là được.

    Bước 6:

    Cuối cùng là cho mực vào đảo đều tay. Nêm một chút gia vị để rau thêm đậm đà.

    Bước 7:

    Cho cần, tỏi tây vào đảo đều khoảng 2 phút, nêm mì chính. Tắt bếp rắc một ít hạt tiêu nên trên, cho thức ăn ra đĩa dùng nóng.

    Mực xào dưa leo cà chua ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nguội. Món ăn thành công khi bạn cảm nhận được vị chua của dứa, cà chua, vị giòn giòn của dưa leo và miếng mực có độ săn, dai giòn sật sật, nước sốt đậm đà đủ vị chua cay mặn ngọt.

    Những lưu ý khi làm món mực xào dưa leo cà chua

    • Nên chọn mực tươi ngon, đầu còn dính vào thân, mắt sáng, da trơn, có màu sáng hồng ánh nhũ
    • Nên chọn mua dưa chuột đúng mùa, và nên thử trước khi chế biến, vì dưa leo bị đắng sẽ phá hỏng hết vị của món ăn
    • Để mực không tanh nên dùng một ít rượu để rửa mực hoặc dùng nước muối gừng hoặc dùng chanh tươi để rửa
    • Cà chua nên thái múi cau để tránh bị nát khi xào, bị nát sẽ mất thẩm mĩ món ăn
    • Cần tây và tỏi tây thường dùng trong món ăn để khử mùi tanh cho hải sản. Tuy nhiên nếu bạn sơ chế mực sạch và không thích ăn cần tây, hành tây hoặc tỏi tây có thể không cho vào cũng không bị mất vị đặc trưng của món ăn này
    • Có thể chọn mực tươi hoặc mực một nắng để làm món mực xào dưa leo cà chua
    • Có thể thêm một chút ớt tươi hoặc tiêu nếu gia đình không có trẻ nhỏ, nếu có trẻ nhỏ bạn có thể tay bằng một chút tương ớt, vừa tạo ra độ sệt vừa mang lại độ cay hợp lý
    • Mực xào dưa leo cà chua là một món ăn ngon thanh mát cho mùa hè, tuy nhiên những người có bụng dạ yếu nên kết hợp ăn với 1 chút gừng hoặc có thể cho 1 chút gừng tươi vào trong món ăn để điều hòa vị tính cho món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Leo Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Mực Xào Dứa Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Rim Nước Dừa
  • Mách Mẹ Đảm Cách Làm Món Mực Chiên Xù Giòn Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Mực Chiên Xù Ngon Giòn Tan Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100