Món Ngon 3 Miền Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Xây Dựng Thực Đơn Cho Trẻ 6 Tuổi Biếng Ăn Như Thế Nào? Đọc Ngay Bài Này
  • Top 7 Quán Ngon Quận Gò Vấp, Sài Gòn “ăn Là Mê”
  • Các Món Ăn Giảm Cân Ngon Dễ Làm【6 Cách】Chế Biến
  • Dắt Tay Nhau Đi “ăn Sập Sàn” Phố Đi Bộ Hồ Gươm Chỉ Với 20K Trong Tay
  • Tổng Hợp 50 Địa Điểm Ăn Uống Khu Vực Cầu Giấy
  • Đặc sản Hà Giang: Thịt trâu gác bếp, Rêu nướng, Bánh cuốn Đồng Văn,…

    Đặc sản Cao Bằng: Vịt quay 7 vị, Phở chua,Cá chiên sông Gâm, Bánh trứng kiến, Rau dạ hiến, Hạt dẻ Trùng Khánh,…

    Đặc sản Bắc Kạn: Cá nướng Ba Bể, Lợn sữa quay, Lạp sườn hun khói..

    Đặc sản Lạng Sơn: vịt Bầu Thất Khê, Phở chua, Quýt Bắc Sơn, Nem nướng Hữu lũng, Khâu nhục, Hồng Bảo Lâm,….

    Đặc sản Tuyên Quang: Cam sành, thịt lợn đen, Bánh gai Chiêm Hóa, gỏi cá bỗng sông Lô,..

    Đặc sản Phú Thọ: Cọ ỏm,Bưởi Đoan Hùng, Bánh tai, Rau sắn, Rêu đá người Mường, Xáo chuối Lâm Thao….

    Đặc sản Bắc Giang: Bánh đa Thổ Hà, Vải thiều, Chè kho Mỹ Độ, Bánh đúc Đồng Quan, Bánh vắt vai,….

    Đặc sản Quảng Ninh: Quảng Ninh không những được biến đến với Vịnh Hạ Long nổi tiếng mà nơi đây còn nổi tiếng với món Chả Mực ngon nức tiếng. Ngoài ra còn có: Con ngán, Sá sùng, Bánh gật gù, gà đồi, Cà sáy Tiên Yên, Con hà, Sam biển,…

    Đặc sản của tỉnh Tây Bắc Bộ

    Đặc sản Lào Cai: Lào Cai, nơi của những món ăn lạ: Thắng cố ngựa Bắc Hà, Cá hồi Thác Bạc, Đào Sapa, mận Bắc Hà, Nấm hương rừng, Thổ cẩm, Thịt trâu gác bếp, …

    Đặc sản Yên Bái: Muồm muỗm rang Mường Lò, Xôi và cốm tan Tú Lệ, Mật ong nhãn Văn Chấn, Măng sặt, Mắc khén,….

    Đặc sản Điện Biên: Gà đen Tủa Chùa, Rau Hoa ban, Sâu chít, Chẩm chéo, Xôi nếp nương,….

    Đặc sản Hoà Bình: Thịt lợn muối chua, Chả cuốn lá bưởi, Thịt trâu lá lồm, Cơm Lam,…

    Đặc sản Lai Châu: xôi tím, Pa pỉnh tộp, Măng nộm Hoa Ban, Lợn cắp nách, Rêu đá nướng, Lam nhọ,…

    Đặc sản Sơn La: Sữa bò Mộc Châu, Táo mèo, Rượu cần, Bê chao Mộc Châu, Pa pỉnh tộp – Món cá nướng của người miền cao

    Đặc Sản khu vực đồng bằng sông Hồng

    Đồng bằng sông Hồng bao gồm 10 tỉnh:

    Đặc sản Bắc Ninh: Nem Bùi Ninh Xá, Tương Đình Đỗ, Bánh đa Kế, Bánh tro Đình Tổ, Rượu làng Vân,…

    Đặc sản Hà Nam: Mắm Cáy Bình Lục, Bún Tái Kênh, Bánh Đa Kiện Khê, Chuối Ngự Đại Hoàng, Rượu Làng Vọc – Vọc Long Tửu, …

    Đặc sản Hà Nội: Cũng giống như tphcm, Hà Nội cũng là nơi tập trung cư dân nhiều tỉnh ở và làm việc. Và đặc sản nơi đây không thiếu. Nhưng phải kể đến: Cốm, Bánh chè lam, Bánh chưng Tranh Khúc, Giò chả Ước Lễ, Ô mai, Phở Hà Nội, Trà sen Tây Hồ, Sấu Hà Nội, Kem Tràng Tiền, Lòng nướng phố Hầm Cầu, Chả cá Lã Vọng,….

    Đặc sản Hải Dương: Bánh đậu xanh Hải Dương, Bánh gai Ninh Giang, Vải thiều, Rươi Tứ Kỳ,…

    Đặc sản Hải Phòng: Nem Cua Bể, Nem Chua An Thọ, Cơm Cháy, Chả Chìa Hạ Lũng, Rượu Nếp Cái Hoa Vàng, Mực Khô Cát Bà, Nước Mắm Cát Hải,…

    Đặc sản Hưng Yên: Nổi tiếng với Nhãn Lồng Hưng Yên. Ngoài ra còn Tương Bần, Bún thang lươn, Giò bì phố Xôi, Chè sen long nhãn, Gà Đông Tảo,….

    Đặc sản Nam Định: nem nắm Giao Thủy, Phở bò Nam Định, Bún Đũa Thành Nam, Xôi xíu, Bánh cuốn Làng Kênh, bánh gai cổ truyền Nam Định, Cá nướng úp chậu, Bánh Xíu Páo, Bánh nhãn, Kẹo Sìu Châu,…

    Đặc sản Ninh Bình: Cơm cháy Ninh Bình, Thịt dê núi, Xôi trứng kiến, Bún mọc Kim Sơn, Rượu cần Nho Quan,Miến lươn, Gỏi cá nhệch Kim Sơn…

    Đặc sản Vĩnh Phúc: Khi nhắc đến đặc sản Vĩnh Phúc, người ta sẽ nói ngay đến: Bánh ngõa Lũng Ngoại, Bánh trùng mật mía Chè kho Tứ Yên, Bò tái kiến đốt, Cá thính Lập Thạch, Tép Dầu Đầm Vạc, Dứa Tam Dương,…Những cái tên khá lạ lẫm so với du khách miền trung và miền Nam.

    Món ăn đặc sản các tỉnh Đông Nam Bộ

    Khu vực Đông Nam Bộ có 5 tỉnh và 1 thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh

    Đặc sản Đồng Nai: Khi đặt chân đến đây, bạn nên thưởng thức ngay món gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng, đặc sản dế cơm chiên nước mắm, Gà hấp bưởi. Ngoài ra, ban có thể mua bưởi tân triều, mít tố nữ long khánh, trái ươi rừng về làm quà

    Đặc sản Sài Gòn: Là 1 thành phố sầm uất, không khó để bạn tìm được những món ăn đặc sản nơi đây. Nhưng những cái tên sau đây bạn cần phải tìm khi đến đây: Cơm cháy chà bông, bánh wagashi, nấm linh chi, khô cá dứa, trà phúc long, bánh tráng trộn,…Khi nhắc tới Sài gòn, là nơi tập trung tất cả các đặc sản của vùng miền nên không khó để bạn tìm đặc sản miền nam ngon, lạ nơi đây.

    Đặc sản của nhiều tỉnh Tây Nam Bộ

    Đặc sản Long An: Long an được biết đến vùng đất non nước giáp ranh tphcm với gạo nàng thơm Chợ Đào, bánh tét long an, Canh chua cá chốt, Lạp Xưởng, rượu đế Gò Đen, đậu phộng Đức Hòa, cá lóc nướng trui, mắm còng Cần Giuộc…..

    Đặc sản An Giang: An Giang được biết đến là nhiều loại thịt khô như khô rắn, khô cá sặc, cá chạch….nhưng nổi tiếng nhất là khô rắn. Ngoài ra còn phải kể đến cốm dẹp, tung lò mò, bò cạp Bảy Núi, bún cá Long Xuyên, gỏi sầu đâu, dưa xoài Cù Lao Giêng, mắm cá Châu Đốc….

    Đặc sản Vĩnh Long: Ốc lác hấp lá gừng, cam Xoàn Vĩnh Long, cá cháy Trà Ôn, khoai lang luộc chấm với mắm sống, thanh trà vĩnh long, bưởi Năm Roi.

    Đặc sản Trà Vinh: Đặc sản Dừa sáp, Quả Quách, Chả hoa Năm Thụy, Chù ụ, Bún nước lèo,…

    Đặc sản Hậu Giang: Món ngon Cháo lòng Cái Tắc, Chả cá thác lác, Cá thác lác cườm, Sỏi mầm, Ốc len xào dừa,…

    Đặc sản Kiên Giang: Kiên Giang không những được biến đến với đảo Phú Quốc tuyệt đẹp mà còn nổi tiếng với nhiều món ngon. 12 món ngon chỉ có ở Kiên Giang: Nước mắm Phú Quốc, Gỏi cá trích, rượu sim, Nấm tràm, Bánh canh ghẹ chả, Bún cá Rạch Giá, Bún kèn Hà Tiên, Xôi xiêm, Bánh ống lá dứa, Cơm ghẹ Phú Quốc, Gỏi sò lông hoa chuối, Cà xỉu, Bánh thốt nốt.

    Đặc sản Sóc Trăng: Bánh Pía, Khô thịt heo/trâu, Bánh cóng, Mắm bò hóc, Ba khía.

    Đặc sản Bạc Liêu: ánh tằm Ngan Dừa, bánh xèo A Mật, nhãn, bún bò cay dân dã, các món hải sản như cua biển rang me, ốc mỡ xào sa tế, ốc len xào dừa.

    Đặc sản Thành phố Cần Thơ: Cần Thơ được biết đến với câu nói ” Cần Thơ gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về”. Về với miền tây non nước hữu tình với các món ăn ngon như Bánh tét lá cẩm, Nem nướng Cái Răng, Chuối nếp nướng, Ốc nướng tiêu, Bánh cống,…

    Đặc sản của nhiều tỉnh Bắc Trung Bộ

    Đặc sản Thanh Hóa: Nem chua, Chả tôm, Bánh gai Tứ Trụ, Mắm cáy, Cá rô Đầm Sét, Bưởi tiến Vua, ….

    Đặc sản Nghệ An: Khi nhắc đến xứ Nghệ không thể không nhắc đến món ăn đặc sản trứ danh nơi đây là món Cháo Lươn, Mực Nháy Cửa Lò, Tương Nam Đàn.

    Đặc sản Hà Tĩnh: Khi đến đây bạn sẽ dễ dàng mua được những đặc sản nổi tiếng như kẹo cu đơ, bánh đa vừng, ram bánh mướt, cam bù, Hến sông La.

    Đặc sản Quảng Bình: Cháo canh cá lóc, Lẩu cá khoai, lươn đồng, hàu, Đẻn biển, Sò huyết sông Roòn, Cá nghéo….

    Đặc sản Quảng Trị: Thịt trâu lá trơng, Lòng sả, Cháo vạt giường, Bún hến, Canh ám làng Lam, Bánh khoái…

    Đặc sản Thừa Thiên – Huế: Huế mộng Huế mơ nổi tiếng với tà áo dài duyên dáng, bên cạnh đó là những món ngon đậm chất Cố Đô. Chẳng hạn như: Cơm hến, chè hẻm, cơm chay, Bún bò Huế, Nem lụi, …

    Đặc sản của nhiều tỉnh Nam Trung Bộ

    Đặc sản Quảng Nam: Quảng Nam với cái tên gọi Gà ta tám Ký với món Cơm gà Tam Kỳ, mì Quảng, Cao Lầu Hội An, Xí Mà, Bánh Tráng Đập.

    Đặc sản Quảng Ngãi: Cá Bống Sông Trà, tỏi Lý Sơn, Bánh bó, xu xoa, bánh tráng, bánh nổ, Cơm rang, Mạch nha, Đường phổi, rau câu chân vịt , Củ nén, Bánh đậu xanh,…

    Đặc sản Bình Định: Bình Định được biết đến với môn võ Tây Sơn, rượu Bầu Đá, Mắm Nhum, mực ngào, Tré, bánh tráng nước dừa, Bún song thần, Cua Huỳnh đế, Gié bò, gỏi cá chích.

    Đặc sản Phú Yên: Phú Yên thường được người dân nhắc đến món bò một nắng muối kiến vàng, 1 đặc sản của người đồng bào. Ngoài ra còn có cá Ngừ khô, cá ngừ 1 nắng, bánh tráng Hòa Đa, rượu Quán Đế, nước mắm Gành Đỏ, cá bốp nướng, cháo hàu, Sò huyết đầm Ô Loan, bánh bèo chén, Xôi bồ câu,….

    Món ăn đặc sản Khánh Hoà: Vùng đất của xứ trầm hương, với bờ biển dài đẹp. Không những là thành phố du lịch biển nổi tiếng trong và ngoài nước, nơi đây còn có những món ăn làm mê vị giác bao thực khách tới nơi đây. Phải Kể đến các món Bánh xèo mực, Bánh đập, Bún mực Vạn Ninh, Bún lá cá dầm Ninh Hòa, Sò huyết Thủy Triều, lẩu mực Đại Lãnh, Gỏi cá mai, Bún sứa, Bánh canh chả cá, Chả cá Nha Trang, Bánh căn, ốc cồi điều, Nhum, Mực rim me, Bánh tráng xoài, tôm hùm Bình Ba, Nem Ninh Hòa, vịt Cầu Dừa, Yến sào Khánh Hòa.

    Đặc sản của nhiều tỉnh khu vực tây nguyên

    Đặc sản Kon Tum: Bún đỏ cao nguyên là cái tên đầu tiên được nhắc đến khi đặt chân đến vùng đất Kon Tum, tiếp đến là gỏi lá, rượu ghè, heo Măng Đen, Cá chua, cá gỏi kiến vàng độc và lạ, rượu vang sim, dế chiên, thịt chuột đồng, Cà đắng, xôi măng, Thịt nhím, cá tầm nấu măng, những món ăn nướng trong ống lô ô, lá mì…

    Đặc sản Gia Lai: Nơi đây cũng phải nhắc đến những món ăn đặc sắc như: Cơm nướng ống, Phở Khô, Măng chua rừng, Muối kiến vàng,….

    Đặc sản Đắc Lắc: Đăk Lăk phải kể đến Rượu cần, Gà nướng bản Đôn, Bơ sáp, Cá bống kho riềng, Thịt nai, sầu riêng…

    Đặc sản Đắc Nông: Xứ tiêu là đây chứ đâu. Đầu tiên phải kể đến đặc sản Hồ tiêu, khoai lang Tuy Đức, Bơ sáp đakmin, Canh thụt đọt mây……

    Đặc sản Lâm Đồng: Xứ sở của những loài hoa. Và nổi tiếng với những món ăn từ trái cây như mứt, hồng giòn, trái cây sấy và đặc biệt là dâu. Và 1 số món ăn ngon khác như rượu cần của người Chu Ru, trà Bảo Lộc….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Dân Dã Cực Ngon Cực Lạ Của Người Dân Đất Mũi
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
  • 30 Món Thịt Heo Ngon Dễ Làm, Ăn Cả Tháng Vẫn Thấy Thòm Thèm
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Heo Cực Ngon, Khiến Bữa Cơm Gia Đình Trở Nên Phong Phú
  • Món Ngon 3 Miền Bắc Trung Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Trứ Danh Xứng Đáng Là Đặc Sản 4 Phương Ăn 1 Lần Là Nhớ Cả Đời
  • Top 6 Địa Điểm Ăn Uống Cho 2 Người Ở Hà Nội, Ấm Cúng Mà Không Hề Tốn Kém
  • Khám Phá Món Ăn Hàn Quốc Ngon 4 Mùa
  • Các Món Chè Ngon Cho 4 Mùa Ngọt Ngào
  • Khám Phá Các Món Ăn Vặt 4 Mùa Ngon Tuyệt
  • Món ngon 3 miền Bắc Trung Nam

    Mặc dù cùng nằm trên một dải đất hình chữ S, tuy nhiên ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam lại mang các hương vị riêng. Ở mỗi vùng miền của đất nước người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau, từ đó góp phần tạo nên sự phong phú và đa dạng cho ẩm thực Việt Nam.

    1. Bắc Bộ với những món ăn đơn giản nhưng rất tinh tế.

    Bắc Bộ là nơi tổ tiên định cư từ lâu đời, chính vì vậy các món ăn ở đây thường có chuẩn mực sẵn có nên khó mà thay đổi được. Các món ăn của miền Bắc thường không tập trung vào một vị duy nhất, các món ăn ở đây thường thanh đạm, nhẹ nhàng có vị vừa phải, trung tính.

    Các món ăn đặc trưng của người miền Bắc là phở Hà Nội, bún thang Hà Nội, bún ốc, chả giò, bún chả Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây…

    Đối với các du khách khi đến các điểm hẹn từng là kinh đô của nhiều triều đại tại Hà Nội, họ sẽ thấy được những điểm tinh tế của ẩm thực nơi đây. Các món ăn của miền Bắc nó thể hiện nét tinh tế ngay từ cách chế biến cho đến trình bày, tuy đơn giản nhưng lại thể hiện được sự tinh tế rất riêng.

    Ngoài những món ăn thanh đạm có vị chua ra thì Bắc Bộ còn rất chú trọng tới việc làm các món bánh, mứt…cốt ăn không phải để no mà dơn giản là mang lại cho người sử dụng sự lựa chọn, cũng như mang nhiều tính khắc chế âm dương trong món ăn do những người đi trước tính toán.

    Miền Trung với các món ăn sử dụng vị cay là chính, tuy nhiên vị ngọt thường không nhiều bằng miền Nam.

    Đặc biệt là các món ăn Huế nó được coi như là đại diện tiêu biểu cho các món ăn của miền Trung. Từ các món ăn dành cho người bình dân hay vua chúa đền gồm rất nhiều món ăn, nhiều gia vị và đặc biệt là vị chua, vị cay như mắm cà, mắm tôm…

    Các món ăn đặc trưng chủa miền Trung là bún bò Huế, bánh bèo, bánh xèo, bánh đập, bánh tráng thịt luộc, bún cá…

    Ngoài các món ăn trên thì miền Trung cũng nổi tiếng với các món bánh, tuy nhiên cách làm các món bánh ở đây thường cầu kì hơn so với bánh của miền Bắc. Đó là chưa kể đến sự đa dạng từ cách thức chế biến đến khi thưởng thức đã tạo cho ta cẩm giác khác lạ khi thưởng thức chúng.

    Vì miền Trung là nơi cằn cỗi, không có nhiều tài nguyên như các nơi khác. Chính vì vậy con người nơi đây đã biết cách chế biến những sản vật tuyệt với đó thành những món ăn mang hương vị riêng.

    3. Miền Nam với nét ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú.

    Miền Nam nổi tiếng với các món ăn đơn giản, không cầu kì như chính con người nơi đây. Các món ăn của miền Nam biến hoá đa dạng, chúng được chế biến với nhiều vị khác nhau như chua, cay, mặn, ngọt. Đặc biệt khi sử dụng các món ăn ở đây các bạn thường cảm thấy rất béo, nguyên nhân là các món ăn trong này không thể thiếu nước dừa.

    Các món ăn đặc trưng sử dụng nhiều ngọt là các loại bánh, chè, xôi, nem nướng, cháo gà…các món ăn này đều được sử dụng nước dừa hay cốm dừa để tăng vị béo, vị ngọt.

    Còn các món ăn đặc trưng ở đây là gỏi cuốn, cá lóc nướng trui, bún mắm, hủ tiếu Nam Vang…và nổi bật của các món ăn này là không thể thiếu các các loại rau gia vị như hành lá, mùi ta, hành tây, xà lách

    Mặc dù mỗi vùng miền các món ăn lại mang nét đặc trưng khác nhau, tuy nhiên chúng đều có điểm chung và được thể hiện qua các bữa ăn, nguyên tắc chế biến, nước dùng, nước mắm, gia vị đều rất phong phú. Chính vì vậy không chỉ có người Việt Nam mà cả các du khách nước ngoài đều rất thích ẩm thực của cả 3 vùng miền trên đất nước ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Món Ngon 3 Miền
  • Top 8+ Quán Ăn Ngon Ở Ecopark Nên Thưởng Thức
  • Các Quán Ăn Ngon Ở Ecopark Nhất Định Bạn Phải Đến
  • Review Top Nhà Hàng Ăn Ngon Ở Ecopark: Món Ngon, View Đẹp, Giá Hợp Lý
  • Đủ Món Ngon Vật Lạ Chỉ Có Tại Thiên Đường Ẩm Thực Emart
  • Khóa Học Nấu Ăn Tại Trung Tâm Dạy Nghề Quận Tân Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Quận 12: Chứng Chỉ Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Tại Quận 12 – Trung Tâm Đất Việt
  • Khóa Học Nấu Ăn Sơ Cấp (Cơ Bản)
  • Chứng Chỉ Nấu Ăn Khoá Học Cấp Tốc
  • Thanh Hóa Học Sơ Cấp Nấu Ăn Tại Thanh Hóa, Cấp Chứng Chỉ Sơ Cấp Sau Đào Tạo. – Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Không Thể Bỏ Qua
  • GIỚI THIỆU TRƯỜNG

    Ngày tạo gian: 11-03-2019

    – Tổ chức đào tạo nhân lực kỹ thuật trực tiếp trong sản xuất, dịch vụ ở trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề thường xuyên nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành một nghề đơn giản hoặc năng lực thực hành một số công việc của một nghề, có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khỏe, tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

    – Hàng năm, đào tạo 4000 hv học nghề và giải quyết việc làm 4000 lao động;

    – Phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm Thành phố giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho người thất nghiệp.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    Tên đầy đủ: Trung tâm Dạy nghề quận Tân Bình

    Tên quốc tế: Trung tâm Dạy nghề quận Tân Bình

    Địa chỉ: 456 Trường Chinh, Hồ Chí Minh, Việt Nam

    Số điện thoại: (028)38100097

    Website: http://daynghequantanbinh.edu.vn/

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?
  • Du Học Ngành Nấu Ăn Tại Các Trường Lớn Đào Tạo Chất Lượng Tại Pháp
  • Đào Tạo Nấu Ăn Món Á, Âu, Chay, Nhật Bản, Hàn Quốc, Món Hoa, Nấu Ăn Gia Đình
  • Hướng Đi Triển Vọng Cho Các Bạn Trẻ Ở Đbscl
  • 100% Có Việc Làm Và Thu Nhập Cao
  • Quán Đặc Sản Hội An Và Các Món Ăn Miền Trung Ngon Quận Tân Phú

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội 2022
  • Những Món Ăn Ngon Trên Thế Giới Nên Thưởng Thức
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cánh Gà
  • Vòng Quanh Thế Giới Với 15 Món Ăn Ngon Tuyệt Từ Cánh Gà
  • 8 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Và Trứng.
  • Những món ăn đã đi vào nếp sống văn hóa của con người xứ Quảng nói chung và người dân phố cổ Hội An nói riêng. Khách du lịch ở khắp mọi nơi đến với Hội An, ngoài ngắm nhìn phố Hội, sông Hoài, rảo bước chân qua những con đường phủ sáng ánh đèn thơ mộng, họ còn mong muốn được nếm thử một lần hương vị những món ăn đặc sản nơi đây. Mì Quảng tươi ngon với nước dùng thơm đậm đà, một đĩa Cơm gà vàng ươm , đầy ắp, hay một tô Cao Lầutrông lạ mắt mà hương vị lại chẳng thể nào quên. Tất cả đã tạo nên một Hội An – Di sản Văn hóa.

    Góp phần lan tỏa hương vị những món ăn đặc sản của phố cổ Hội An, giúp mọi người có thể trải nghiệm một phần văn hóa đã trở thành Di sản thế giới ngay tại Sài Gòn náo nhiệt, hay những người xa quê nhớ thương những món ăn của Hội An thì Tọa lạc 64-66 Huỳnh Thiện Lộc, P. Hòa Thạnh, Q.Tân Phú – Nhà hàng Thoáng Hội An không chỉ mang đến những món ăn ngon, Thoáng Hội An còn mong muốn mang đến cho thực khách một trải nghiệm Di sản văn hóa, hương vị đậm chất của phố cổ Hội An này.

    Ai từng đến Hội An mà chưa từng thử qua cơm gà thì chắc sẽ là một thiệt thòi lớn. Những hạt cơm vàng ươm thơm ngon được nấu bằng chính nước luộc gà. Thịt gà ta giòn dai được luộc chín vừa tới để đảm bảo hương vị. Không thể thiếu là một ít rau răm ăn kèm và hành tây làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Nhà hàng Thoáng Hội An luôn chọn những loại gạo để nấu cơm gà là loại gạo ngon, thơm và dẻo, được lựa chọn kỹ lưỡng, ướp gia vị rồi nấu với nước luộc gà và lá dứa bằng lò củi. Gà được dùng là loại gà ta còn tơ, thịt mềm mà không bở, chắc mà không dai, da mỏng thịt thơm.

    Quán luôn mang đến cho các bạn những đĩa cơm gà thơm ngon và đúng vị,

    Bánh đập (hay còn gọi là bánh chập) là loại bánh dân dã mà người Quảng Nam nào cũng biết đến. Gọi là bánh đập vì khi ăn bạn phải dùng tay đập cho hai loại bánh dính vào nhau sau đó mới đem chấm với nước chấm (nước mắm có hành phi băm nhỏ và đường).Nó là sự kết hợp hài hòa giữa hai loại bánh tráng nướng và bánh tráng ướt với một số nguyên liệu khác để tạo nên hương vị mới lạ. Miếng bánh đập ròn rụm tan trong miệng ăn kèm với hến xào vừa miệng là món ăn chơi cực hấp dẫn ở Hội An.

    Hến xào lên rồi trộn với rau thơm hành húng, đậu phộng, ớt và mít non, khi ăn bạn bẻ một miếng bánh đa và xúc hến lên ăn thôi.

    Tô thập cẩm sẽ có đầy đủ các món ăn kèm trông rất hấp dẫn.

    Một tô bún mắm nêm được sắp xếp theo thứ tự: Lớp dưới cùng là rau sống (xà lách, rau thơm, húng quế, diếp cá,…), tiếp đến là bún (loại sợi nhỏ), mít non luộc, các loại thịt (chả, nem…), sau cùng rải lên một ít đậu phộng rang. Khi ăn, bạn chan mắm nêm vào rồi dùng đũa trộn đều cho thấm, thêm chút ớt để tạo vị cay nồng, chút tỏi và chanh để tô bún dậy mùi hơn. Mắm nêm ko quá mặn, vừa ăn, trộn đều lên với bún khá hòa quyện, có độ chua mặn vừa phải.

    Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhường. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng Hoa kiều ở đây lại không công nhận nó. Còn người Nhật thì cho rằng nó giống mỳ udon của họ nhưng khác về hương vị và cách chế biến.

    Cao lầu thường ăn với giá trụng nước sôi nhưng không được quá mềm.Thêm ít rau sống, được lấy ở làng rau truyền thống Trà Quế nổi tiếng ở Hội An. Giá trụng đổ ra tô, xếp mì lên trên, thêm vài lát thịt xíu rồi đổ tép mỡ (da heo chiên giòn) và một muỗng mỡ heo rán để sẵn bên lò nước. Với thịt xíu, chỉ dùng thịt heo cỏ, thịt săn chắc, thơm, vừa mỏng da vừa nhiều nạc và nước của nó mới có vị ngọt. Khi ăn, cao lầu cho cảm giác sựt sựt của sợi mì, đủ mùi vị chua, cay, đắng, chát, ngọt của rau sống, hương vị của mắm, bột thơm, nước tương… và tép mỡ vỡ tan trong miệng.

    Một quán ăn phục vụ những đặc sản Hội An thơm ngon cùng với không gian thanh lịch, hoài cổ, có cả bàn lớn dành riêng cho gia đình, Nhà hàng Thoáng Hội An được thiết kế mang hơi hướng cổ kính, thanh lịch của đô thị cổ Hội An.

    Quán trang trí thêm những lồng đèn được treo trên trần nhà kết hợp thêm những bức tranh danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam tạo cho bạn cảm giác bình yên, với ánh đèn vàng ấm cúng để thưởng thức các món ăn đặc sản Hội An giữ đúng hương vị là một lựa chọn phù hợp để tận hưởng những giây phút thư giãn sau nhiều ngày làm việc căng thẳng.

    Đến đây, các bạn có thể tụ tập hay họp mặt bạn bè vào những dịp cuối tuần để tình cảm thêm gắn bó. Bên cạnh đó phù hợp cho việc tổ chức tiệc gia đình, sinh nhật, liên hoan, gặp gỡ bạn bè…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Ngay Và Luôn Top Món Ăn Sáng Ngon Ở Tân Phú Cực Hấp Dẫn
  • Những Món Ăn Ngon Tại Hà Nội Được Làm Từ Gà
  • Miêu Tả Mùi Vị Thức Ăn Trong Tiếng Anh
  • Nhà Hàng Món Ăn Ngon
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Quận Tân Bình Siêu Ngon Siêu Nổi Tiếng
  • Ăn Gì Ở Tân Bình? Ghim 21 Món Ngon + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Tân Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Địa Điểm Quán Ăn Ngon Tân Phú
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Bắc Giang Nhất Định Bạn Phải Thưởng Thức
  • Bật Mí Cho Bạn Những Quán Ăn Ngon Ở Thành Phố Bắc Ninh
  • #top 20 Quán Ăn Ngon Hà Giang Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Top 5 Quán Chuyên Món Dê Ngon Và Chất Lượng Ở Tp Hà Tĩnh 2022
  • Quận Tân Bình luôn là một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến quận Tân Bình với vô vàn món ăn ngon khiến bạn đắn đo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu 21 món ngon quận Tân Bình kèm địa chỉ các món ăn ngon tại nơi đây để bạn không tốn nhiều thời gian tìm kiếm.

    1. Cơm niêu Thiên Lý – Ngon như bếp nhà

    + Cơ sở 1: 120 đường số 7, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM

    + Cơ sở 2: 134c Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM

    + Cơ sỏ 3: 16 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM

    + Cơ sở 4: 87A Cửu Long, phường 15, quận 10, TPHCM

    Thực đơn ở đây khá đa dạng, đủ các món ăn mọi vùng miền cho bạn lựa chọn. Quán có phục vụ cơm set, combo, cơm xuất, các món lẩu… và nước uống. Với cơm gia đình bạn có thể đặt trước để không phải đợi lâu và cũng được phục vụ nhanh hơn.

    Không gian quán rất thu hút, cả 4 cơ sở đều tọa lạc trên trục đường lớn, mặt tiền đẹp, dễ tìm. Thiết kế độc đáo, sáng sủa, sử dụng bàn ghế gỗ tạo cảm giác ngon miệng, lịch sự hơn. Quán có rất nhiều chương trình khuyến mãi và nếu bạn làm thẻ thành viên sẽ được tích 5% cho lần tiếp theo.

    2. Cơm Trộn 2 Cô

    Địa chỉ: 250 Lê Văn Sỹ, P.1, Quận Tân Bình, TP. HCM

    3. Bánh Mì PewPew – Út Tịch

    Địa chỉ: 66 Út Tịch, P.4, Quận Tân Bình, TP. HCM

    4. Bò Lế Rồ – Bò Nhúng Sốt & Nhúng Lẩu

    Địa chỉ: 351 Lê Văn Sỹ, P.1, Quận Tân Bình, TP. HCM

    5. Lẩu Tôm Càng Xiên

    Địa chỉ: 220 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, TP. HCM

    6. Thai House

    Địa chỉ: 15 Hậu Giang, P.4, Quận Tân Bình, TP. HCM

    7. Chả Lụi Nướng LaGi

    Địa chỉ: 15 Đồng Đen, Quận Tân Bình, TP. HCM

    8. Cháo Sườn Ông Tạ

    Địa chỉ: 294 Phạm Văn Hai, P.5, Quận Tân Bình, TP. HCM

    9. Bún Thịt Nướng Hoàng Văn

    Địa chỉ: 137 Chấn Hưng, P.6, Quận Tân Bình, TP. HCM

    10. Nem Nướng Nha Trang Bé Thảo

    Nước chấm nem nướng thơm mùi thịt nhưng ăn không ngấy, những cây nem chắc nịt được nướng vừa tới trên bếp lửa khiến thực khách phải xuýt xoa. Một phần nem nướng vừa nhiều thịt quấn kèm với bún, rau, và bánh tráng chấm với tương thì còn gì bằng.

    Địa chỉ: 1237/31 Hoàng Sa, P.5, Quận Tân Bình, TP. HCM

    11. Lẩu Dê Lâm Ký

    Địa chỉ: 47 Nguyễn Thị Nhỏ, P.9, Quận Tân Bình, TP. HCM

    12. Bún Mắm nêm Đà Nẵng

    Một phần bún thập cẩm có bún, thịt heo quay, tai heo, thịt luộc, nem, chả ăn kèm với mắm nêm ngon tuyệt vời. Thịt heo quay giòn ngon ăn với hương vị mắm nêm đặc biệt cay cay mới ngon làm sao.

    Địa chỉ: 65 Bài Cát, Quận Tân Bình, TP. HCM

    13. Quán Mì Quảng Sâm

    Địa chỉ: 8 Ca Văn Thỉnh, P.11, Quận Tân Bình, TP. HCM

    14. Bún Giò Heo 401

    Địa chỉ: 401 Trường Chinh, P.14, Quận Tân Bình, TP. HCM

    15. Bánh Mì Cuộn- Oya Gyros

    Tuy là món bình dân nhưng menu ở đây nhiều món để bạn lựa mỏi tay. Bánh mì cuộn Oya Gyros là nơi lý tưởng để bạn và bạn bè đến nhâm nhi những món ăn vặt nhẹ, ngoài thưởng thức bánh mì bạn cũng có thể thử pizza, mì ý ở đây. Hầu hết các món đều có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    Địa chỉ: 360 Lê Văn Sỹ, Quận Tân Bình, TP. HCM

    16. Phá Lấu Rubi

    Địa chỉ: 203 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Quận Tân Bình, TP. HCM

    17. Bún Chả Hà Nội Xuân Tứ

    Địa chỉ: 219A Hoàng Văn Thụ, P.2, Quận Tân Bình, TP. HCM

    18. Hủ Tiếu Chay Cây Đề

    Địa chỉ: 386 Lê Văn Sỹ, Quận Tân Bình, TP. HCM

    19. Lẩu Nung

    Đến đây nhớ thưởng thức sườn bò Mỹ được tẩm ướp gia vị rất ngon. Vây cá hồi cháy tỏi thì tuyệt vời, vây cá tươi được chế biến với tỏi tăng thêm vị thơm béo của cá hồi. Cuối tuần cùng bạn bè hoặc gia đình ghé qua đây thưởng thức những món ngon và làm một vài ly bia quả là hợp lý.

    Địa chỉ: 13 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình, TP. HCM

    20. Udon – Quán Mì Nhật

    Udon được chế biến với khá nhiều loại: udon bò, udon cà ri bò.. Mỗi loại đều mang một vị ngon riêng khiến bạn ăn rồi cũng phải trầm trồ.

    Địa chỉ: 170 Bàu Cát, P.14, Quận Tân Bình, TP. HCM

    21. Moon Fast Food – Món Hàn

    Mì Ramen ở đây rất ngon, sợi mì dai, nước sốt sền sệt vừa ăn. Ngoài ra còn có cơm cuộn, tokbokki, mì hải sản.. tất cả đều rất nhiều và ngon.

    Địa chỉ: 53 Xuân Hồng, P.12, Quận Tân Bình, TP. HCM

    PHƯƠNG HÀ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Sóc Trăng Mà Bạn Nên Ghé Khi Du Lịch
  • 20 Món Ngon Sóc Trăng + #địa Điểm Quán Ăn Sóc Trăng Ngon Nhức Nách
  • Ăn Hết Sa Pa Mà Không Chán Với 10+ Món Ăn Và Địa Điểm Ăn Ngon
  • Thưởng Thức 8 Món Ẩm Thực Kiên Giang Dễ “gây Nghiện” Nếu Ăn Phải
  • 8 Món Ăn Đặc Sản Ở Rạch Giá Kiên Giang Nhất Định Phải Thử
  • Khám Phá Ẩm Thực, Món Ngon Khắp 3 Miền Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Tphcm: Khai Mạc Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước
  • Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Thứ 14
  • Quán Ngon Món Ngon Hải Phòng,ẩm Thực Hải Phòng,ăn Gì Uống Gì Ở Hp
  • 12 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Văn Hoá Ẩm Thực Hàn Quốc
  • Khám Phá Ẩm Thực: Các Món Ăn Ngon Của Hàn Quốc
  • Món ngon ẩm thực Việt Nam trong mắt bạn bè Quốc Tế

    Bánh mì là món ăn vinh dự nằm trong top 10 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Với lớp ngoài giòn rụm, kết hợp với nhân bên trong bao gồm pate, thịt, chả lụa, nước sốt và rau mùi có thể thay đổi tùy vùng, cùng hoà quyện vào nhau, nhiều nơi còn nướng lại trên bếp than hồng rực lửa để tăng thêm độ giòn ngon và hương vị. Chỉ cần cắn một miếng sẽ khó cưỡng lại hương vị đặc biệt của nó. Bánh mì không chỉ được lòng du khách quốc tế mà còn là món ăn quen thuộc được ưa thích hằng ngày, là niềm tự hào của người dân Việt Nam.

    Món ngon – Ẩm thực Việt Nam khắp 3 miền

    Canh chua vùng miền nào cũng có nhưng có lẽ ngon nhất vẫn là ở miền Nam. Để tạo vị chua cho món canh người ta thường dùng me chín (me dốt) hoặc ngon hơn khi nấu cùng lá chua. Kết hợp với thịt cá tươi ngon tạo nước dùng ngọt, thêm một số loại rau thơm đặt trưng, đậu bắp, dọc mùng… Nồi canh sôi sùng sục nóng hổi, húp một ngụm nước canh, ăn miếng cá chấm nước mắn sẽ là đem lại cảm giác ngon tê tái.

    Gỏi cuốn với vẻ ngoài bắt mắt có màu trắng trong trong nhìn thấu vào bên trong nhân kích thích vị giác, ánh lên một chút màu xanh của hẹ, màu trắng của những cọng bún tươi, thêm màu ngà của thịt heo luộc, và được làm nổi bật bởi màu đỏ của tôm, cách gói kéo léo đều tay tạo nên những cuốn gỏi đẹp mắt hấp dẫn du khách. Thức chấm của gọi cuốn cũng rất đa dạng tuỳ vào khẩu vị của mỗi người bao gồm nước mắm làm, mắm nêm đậm đà hay một chén nước chấm là sự kết hợp của vị béo béo đặc trưng của đậu tương quyện với lạc rang thơm nhẹ. Dù là ăn kèm với loại nước chấm nào đi nữa, đều là sự kết hợp hoàn hảo đến khó cưỡng của ẩm thực miền Nam.

    Nhắc đến món ngon miền Trung chúng ta có thể tưởng tượng ra vô vàn món ăn trong đầu, nhưng đặc trưng nhất phải kể đến món mì quảng. Thật ra tên gọi mì quảng có lẽ là cách nói thông dụng tạm mượn từ “mì” vì thành phần của mì quảng làm bằng bột gạo chứ không phải bằng bột mì như các loại mì ta vẫn thưởng thức, nó có màu trắng hơi ngả vàng. Nước lèo của mì quảng thường sâm sấp thậm chí là rất ít không như bún hay phở thường rất nhiều nước, với nguyên liệu truyền thống để nấu bao gồm thịt heo và tôm. Ăn kèm với mì quảng là trứng cút, tôm thịt heo hoặc thịt gà, thêm vào đó để tạo nên nét đặc trưng cho mì quảng không thể thiếu rau cải con, bắp chuối bào, húng cây và bánh đa bẻ nhỏ.

    Bánh bèo dù ít người dùng cho bữa chính nhưng lại là món ăn quen thuộc để ăn vào buổi sáng hay xế chiều. Giống như đa số các loại bánh truyền thống, nguyên liệu chính của bánh bèo là bột gạo nhưng lại có cách chế biến khác hơn. Nói đến đây mới cảm nhận được khả năng sáng tạo phong phú của ông bà ta ngày trước chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc nhất mà tạo ra vô vàn món ngon.

    Bánh canh hẹ được lòng thực khách bởi bánh canh được làm bằng bột gạo tạo độ trong nhất định vô cùng lạ mắt, chẳng những vậy lại có độ dai không hề bở. Nước lèo không ninh từ xương heo như các loại bún khác mà lại dùng từ xương cá làm ngọt nước, bởi đặc trưng của miền Trung với các vùng biển thuỷ hải sản dồi dào. Chả cá ăn kèm được làm bằng các loại thịt cá tươi ngon như cá thu, cá cờ… Là những loại cá vốn dĩ được ưa chuộng trong bữa ăn hằng ngày.

    Dường như ẩm thực miền bắc gắn liền với những món ăn dân dã, đậm nét truyền thống và bún đậu mắm tôm cũng là một trong những món ăn đặc trưng của vùng miền này. Không chỉ được người dân miền Bắc ưa chuộng mà ngày nay để chiều lòng thượng khách, bún đậu mắm tôm đã có mặt khắp mọi nơi trải dài từ Bắc vào Nam. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là khi được người dân bản địa chế biến.

    Nem chua là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, tuy nhiên khi thưởng thức nem chua nướng miền Bắc đem lại cảm giác đặc biệt khác.

    Ẩm thực Việt Nam mang đậm nét truyền thống, lại được biến tấu một cách tinh tế phù hợp với cuộc sống hiện đại, là sự hoà quyện giữa ẩm thực xưa và nay. Để tạo nên những món ăn ngon của Việt Nam còn giao thoa của nền ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam, tất cả tạo nên một nền ẩm thực độc đáo, thu hút du khách, để lại sự ấn tượng sâu sắc trong lòng họ mỗi khi nghĩ về Việt Nam. Và đó cũng là niềm tự hào của mỗi người con đất Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Kinh Ngạc) Album Món Ăn Hàng Ngày Vừa Ngon Lại Vừa Rẻ
  • 8 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • 7 Món Đặc Sản Bình Định Ngon Nức Lòng Người Mua Làm Quà Tết 2022
  • Top 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Dễ Làm, Ngon Y Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Đậm Đà Các Món Ngon Của Ba Miền Bắc Trung Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Ngày Tết Ba Miền {Bắc, Trung, Nam}
  • Khám Phá Món Ăn Ngon Ba Miền Trong Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam
  • Review 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Bắc Giang Nổi Tiếng Nhất Định Phải Đến
  • Top 10 Món Ăn Đặc Sản Bạc Liêu Đặc Trưng Nhất “chưa Ăn Chưa Về”
  • Những Quán Ăn Bình Dân Mà Ngon Gắn Liền Với Khu Đại Học Bách Khoa
  • Đất nước Việt Nam hình chữ S xinh đẹp nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, nhiều dân tộc và sinh sống ở các địa hình khác nhau do đó mỗi người dân những vùng miền có khẩu vị khác nhau tạo nên sự phong phú của nền ẩm thực Việt

    Phở Hà Nội

    Phở là món ăn truyền thống của Việt Nam, và món ăn đặc trưng của ẩm thực. Nhà văn Thạch Lam đã từng viết “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”. Phở ngon phải là phở “cổ điển”, nấu bằng thịt bò,”nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả”, “rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ”. Vào thời những năm 1940, phở đã rất phổ biến ở Hà Nội: “Đó là thứ quà ăn suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa và ăn phở tối….”. Ngày nay, các nhà hàng phở có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong ký ức của những ai đến Viêt Nam thì việc đầu tiên phải thưởng thức bát phở chuẩn vị Hà Nội

    Chả cá Lã Vọng

    Chả cá Lã Vọng cũng là một món ngon nổi tiếng Hà Thành. Chả cá đươc làm từ chủ yếu cá da trơn, đặc biệt là cá lăng. Đặc trưng của cá là ít xương, thịt mềm, dai và thơm được ướp với riềng, mẻ và các loại gia vị. Món chả cá cũng cầu kỳ như chính người Hà Nội zậy. Cá ướp một thời gian để thấm và nướng trên bếp than cho chin sơ và giòn bên lớp ngoài.Chuẩn bị ăn, đem cá rán trên chảo mỡ, Khi các miếng chả sôi trong mỡ lăn tăn, vàng thơm, rau thì là và hành hoa cắt khúc được cho vào chảo đảo lẫn và ghắp vào chém ăn với bún, rau, đậu phộng rang thêm ít mắm tôm cho chuẩn vị

    Bún Bò Huế

    Bún Bò Huế là một món đặc sản của xứ Huế mặc dù nơi nào cũng có. Món này rất phổ biến với mọi người, ăn sáng, trưa, tối cũng có thể thưởng thức. Bún bò Huế có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, nước dùng được hầm từ xương và có màu đỏ hạt điều đặc trưng, ăn kèm với rau thơm tùy sở thích, giá sống, bắp chuối…Điểm khác biệt có thể nhận ra là trong nước dùng luôn có 1 vị đặc biệt mắm ruốc, gia tăng sự đậm đà của món ăn

    Nem lụi Nha Trang

    Nha Trang nổi tiếng không chỉ là có những bãi biển đẹp nhất thế giới, thu hút nhiều khách du lịch mà còn ở những món ăn đậm đà hương vị. Nem lụi là một trong số đó. Được làm từ thịt xay nhuyễn, ướp chung với nhiều loại gia vị như xả, đường, muối, bột ngọt… Nướng trên lò than ăn kèm với bánh tráng cuốn rau sống chắm nước mắm. Món ăn đơn giản như chính người miền Trung nhưng cũng có đậm đà, ngây ngất.

    Lẩu mắm Nam Bộ

    Đồng bằng sông Cửu Long được thiên nhiên ban phú nhiều tôm cá đặc biệt là mùa nước nổi. Lẩu mắm là một món đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực miền tây bởi nó hội tụ tất cả nhiều nét đặc trưng của cả con người và ẩm thực nơi đây. Nước dùng được ninh từ xương gà hay xương heo tùy ý thích, nước dùng có mùi đặc trưng của mắm cá linh, cá sặc, cà tím, nhiều khi có cả nước dừa. Ăn kèm lẩu gồm tôm, cá, mực, nghêu, thịt ba rọi, cá hú. Điều làm nên hấp dẫn ở món này đến từ những loại rau chỉ có miền tây mùa nước nổi mới có như bông điên điển, hay bông bí, bông sung, rau nhút, rau đắng…

    Ngoài mấy món đặc trưng kể trên, Việt Nam còn vô vàn những món ăn hấp dẫn khác. Những du khách đã từng ghé tới Việt Nam sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng khó quên của một nền ẩm thực Việt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Món Ngon 3 Miền Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại
  • Chế Biến Món Ngon Cho Bé
  • Cách Làm 40 Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Các Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Các Món Ăn Với Bánh Mì Ngon Vô Cùng
  • Nhà Hàng Ngon Tại Quận Tân Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Ở Quảng Trị Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 10 Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Vùng Đất Quảng Trị
  • Top 9 Món Ăn Ngon Nhất Ở Quảng Trị Bạn Không Thể Bỏ Qua 2022
  • Phải Ăn Kẻo Tiếc Những Món Ngon Xuất Thần Chỉ Có Ở Quận 6
  • 1️⃣【20 Món Ngon Quận Ba Đình + Địa Chỉ Quán Ăn Ba Đình Ngon Nhất Hà Nội 】® Thedrunkenpot
  • Bạn đang tìm một địa điểm ăn uống ngon mà rẻ tại quận Tân Bình? thì thật sự tuyệt vời khi bạn đọc được những thông tin cực kỳ thú vị sau đây:

    Địa điểm ăn uống ngon quận Tân Bình

    ♦ Phục vụ nhanh nhẹn, chăm sóc khách tốt

    Có thể có rất lựa chọn khi bạn đưa ra quyết định chọn một nhà hàng ngon để tiếp khách hoặc đãi tiệc gia đình, sinh nhật… Thế nhưng Nhà Hàng Cơm Niêu Việt Nam là một nơi khá lý tưởng nếu như bạn muốn thay đổi không gian cùng phong cách ẩm thực.

    Nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam – Nhà hàng ngon tại quận Tân Bình

    Món cá kho làng vũ đại là một trong những đặc sản mà các bạn không thể bỏ lỡ tại nhà hàng Cơm Niêu Việt Nam. Món này được ăn với cơm niêu thì thật sự trên cả tuyệt vời.

    Cá kho làng Vũ Đại được chế biến qua nhiều công đoạn, rất kỳ công và đặc biệt mỗi gia đình đều có bí quyết gia truyền mà không nơi nào có được. Điều tạo nên sự khác biệt của món cá kho làng Vũ Đại là dùng niêu đất để kho và không phải ở đâu cũng mang đến hương vị cho thực khách như ở nhà hàng này. Nếu muốn thưởng thức đặc sản các vùng miền thì nhà hàng Cơm Niêu là một trong những điểm đến vô cùng tuyệt vời.

    Gỏi tôm ngọt hơn hẳn những nơi khác, có lẽ vì tôm tươi sống và một phần cũng là do gia vị khá hòa quyện vào nhau. Cá bống kho tiêu, đặc sản đấy, món này ở đây làm khá ngon, bò tươi cùng rau thơm rồi gia vị chấm hòa quyện, thật tuyệt vời.Cơm cháy giòn thơm, có thể xin thêm mở hành để ăn.

    Bạn có thể cảm thấy rất thoải mái khi đến đây, không gian không làm bạn thư giản , món ăn lại ngon thì quả thực rất tuyệt vời.

    Nhà hàng ngon nhất Tại Quận Tân Bình theo lời nhận xét của khách hàng

    Theo cá nhân tôi nếu như nói về phân khúc nhà hàng ngon giá tốt thì có thể xếp nhà hàng cơm niêu quận tân bình vào nhóm đầu tại Quận Tân bình. Điều đặc biệt có thể nói đến ở đây chính là cơm, cơm được nấu một cách rất đặc biệt, những niêu cơm nhỏ được nấu riêng biệt với loại gạo ngon nhất, cơm dẻo thơm cùng lớp cháy dưới đáy nồi chính là đặc trưng mà quán đem lại cho bạn.

    Một số lời đánh giá của khách hàng khi đến với nhà hàng Cơm Niêu – Nhà hàng ngon quận Tân Bình này

    Quán ăn ngon phường 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,14,15 quận Tân Bình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận Tân Bình
  • 1️⃣【20 Món Ngon Quận Tân Bình Kèm Địa Chỉ Các Quán Ăn Ngon Nên Thử 】® Thedrunkenpot
  • Top 10 Nhà Hàng Món Việt Ngon, Chất Lượng Nhất Ở Quận 3
  • Danh Sách Các Nhà Hàng Món Việt Ngon, Chất Lượng Nhất Ở Quận 3
  • Địa Điểm Những Món Ăn Ngon Tại Quận 3
  • Phá Lấu Ngon Quận Tân Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Pateso Ngon Tuyệt Hảo Đãi Gia Đình.
  • Bánh Quy Lạt Lu Heudebert 250G
  • Bánh Quy Bơ Les Palets Bretons Kergrist 125G
  • Bánh Quy Mặt Trời Trắng Henry Lambertz 1Kg
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Bánh Quy Thơm Ngon Tại Nhà
  • Nếu bạn thường có thói quen tụ tập hàng quán để được thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp sau những bộn bề của một ngày dài làm việc thì hãy lên kế hoạch cho một buổi chiều hò hẹn tại số 230 Nguyễn Hồng Đào, P. 14, Q. Tân Bình – Phá Lấu Rubi.

    Phá Lấu Rubi sở hữu một thực đơn món ăn, thức uống vô cùng đặc sắc, mang phong cách riêng. Khá khiêm tốn và rất ít được nhắc đến trong menu của các nhà hàng cao cấp, nhưng phá lấu lại là món ăn vặt bắt miệng rất được yêu thích đối với giới học sinh Sài Thành.

    Phá lấu có hương vị đầy cuốn hút, hòa quyện giữa vị beo béo của nước dừa cùng vị thơm nồng, đậm đà kích thích vị giác của ngũ vị hương. Chan hòa trong nồi phá lấu nóng hổi là những miếng bao tử, ruột non, tim heo… sừn sựt vô cùng thú vị. Trong những ngày mưa lành lạnh, sẽ thật hết ý khi được thưởng thức món lẩu phá lấu nóng hổi, xuýt xoa thưởng thức để sưởi ấm lòng chiều mưa.

    Thực đơn của Phá Lấu Rubi còn rất phong phú, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình các loại thức uống ưa thích. Quán phục vụ đa dạng các loại nước uống hấp dẫn như: trà sữa, soda ý, kem tươi… và nhiều món ăn hấp dẫn như xiên que, ăn vặt đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng của thực khách.

    Vừa tận hưởng một không gian bình yên giữa lòng thành phố nhộn nhịp, vừa nhâm nhi tách café nồng nàn mát lạnh hoặc thưởng thức những bữa ăn ngon miệng chỉ với cùng một địa điểm, thật tiện lợi phải không nào? Quán bình dân nhưng gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra, nếu không có thời gian đến ăn tại chỗ thì chúng tôi cũng có dịch vụ giao hàng tận nơi đặt hàng thông qua chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Ấn Tượng Cùng Bánh Patê Sô (Paté Chaud)
  • Công Thức Làm Bánh Pate Chaud Chuẩn Pháp
  • Thú Vị Biết Bao Khi Nói Về Nước Mắm (2)
  • 3 Cách Chiên Cá Diêu Hồng Giòn Ngon Phát Ghiền
  • Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Món Ngon Cho Ngày Tết Trung Thu Thêm Ý Nghĩa
  • 15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam
  • 5 Món Ăn Ngon Ngày Tết Chỉ Với Thịt Heo
  • 5 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Đậm Đà Hương Vị
  • Tết là thời điểm gia đình đoàn viên, quây quần bên mâm cổ với nhiều món ngon ngày Tết vô cùng đặc biệt. Mỗi năm mới có 1 lần sum họp đông đủ, con cháu chúc Tết ông bà, cha mẹ, nói cười ăn uống bên nhau trong sự vui vẻ ấm áp với nhiều ý nghĩa thiêng liêng…

    Tết là khoảng thời gian quý giá nhất trong năm, là khởi đầu cho một năm mới và cũng là thời điểm đoàn viên của cả gia đình, thời điểm họ hàng được quây quần bên nhau thật vui vẻ để đón năm mới thật ấm cúng và hạnh phúc.

    Ở mỗi gia đình, theo tùy vùng miền, tập tục mà sẽ có mâm cỗ ngày Tết thịnh soạn khác nhau, phù hợp theo truyền thống ở đó với nhiều món ăn ngày Tết thật đặc biệt.

    Dù cũng là những món ăn ngày thường, nhưng hương vị sẽ bỗng dưng khác hẳn, vì đó là những ngày không hề giống ngày nào trong năm, gọi là ngày đoàn viên.

    Thông thường, trong những ngày Tết các gia đình sẽ thường ăn đi ăn lại chỉ 2-3 món suốt nhiều ngày liên tục, thật sự sẽ rất ngán luôn. Có lẽ, lúc này gia đình bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn vài món để thay đổi hoặc kết hợp ăn cho đỡ ngán chứ không sẽ chịu gì nỗi đúng hem?

    Những món ăn ngày Tết miền Nam

    1. Bánh Tét ngày Tết của miền Nam

    Bánh Tét là một trong các món ăn ngày Tết mang sự tượng trưng rõ rệt nhất cho Tết cổ truyền ở miền Nam và miền Trung bên cạnh bánh chưng. Tuy nhiên, bánh Tét miền Nam thì hơi khác miền Trung một chút, nó có hai loại chính, đó là:

    Bánh Tét nhân mặn: Nguyên liệu để làm chủ yếu là thịt mỡ truyền thống với đậu, ai thích biến tấu thì cho thêm cả lạp xưởng và trứng muối để làm thêm nhiều hương vị khác nhau, ăn đỡ ngán và ngon hơn.

    Bánh Tét nhân ngọt: Nguyên liệu phổ biến để làm thường là nhân chuối hay đậu đỏ, đậu xanh,… mỗi nhà còn có cách làm khác nhau theo khẩu vị mình thích nữa.

    2. Thịt kho hột vịt

    Có lẽ đây là món ăn ngày Tết thịnh nhất ở miền Nam luôn, đi nhà nào chắc sẽ cũng thấy, lắm khi ở nhà ngán lắm, trốn qua nhà bạn bè cũng thấy, đến nỗi muốn trốn luôn cả thế giới.

    Vì những ngày giáp Tết như này thì nhà nhà trong miền Nam đều đã luôn thủ sẵn 1 nồi thịt kho hột vịt siêu to khổng lồ rồi, để ăn hết mùng mền luôn đó. Vì món này có thể ăn với cơm, cuốn với rau và bún chấm nước mắm/nước thịt cay (có ớt) cũng ngon lắm à nha.

    Nếu bạn có nghe thêm những cái tên như thịt kho riệu hay thịt kho nước dừa thì cũng là món này luôn đó nha. Vì Nấm Khỏe là người miền Nam mà, ăn hết 5-6 ngày là thấy mún xỉu rồi, năm nay ăn 2 ngày thôi còn lại ăn món khác, hihi.

    3. Củ kiệu với tôm khô

    Ái chà, món này cũng cực kỳ thông dụng luôn đó nghen, ở miền Nam thường ăn kết hợp củ kiệu tôm khô cùng với thịt kho hột vịt cuốn bánh tráng cũng hết xảy luôn đó nha các bạn.

    Củ kiệu có thể tự làm, thường được ngâm chua ngọt trong hủ, khi ăn kết hợp kèm với tôm khô sẽ rất tuyệt, có thể rắc thêm miếng đường cát sẽ khiến cho món ăn kết hợp cùng có đủ vị giòn, dai, hăng, mặn, ngọt… các chị em phụ nữ, cô dì miền Nam mê lắm.

    Nếu bạn lần đầu ăn Tết ở trong Nam thì 2 món củ kiệu với thịt kho này sẽ là món ăn ngày Tết miền Nam thông dụng nhất luôn kết hợp cùng nhau.

    4. Dưa giá hẹ

    Ngày Tết nếu có thể làm món dưa giá hẹ này thì cũng thật sự rất tốt, rất bổ dưỡng và ngon tuyệt, bởi nó có thể kết hợp với cơm hoặc thịt kho hột vịt cuốn bánh tráng cùng củ kiệu tôm khô, 3 món này ăn cùng sẽ ngon hơn và giải ngán hiệu quả.

    Nguyên liệu chủ yếu để làm món dưa giá này đơn giản cực, chỉ cần giá, hẹ, cà rốt là đủ… ăn sẽ có vị giòn ngon, tính mát nên món dưa giá hẹ được nhiều người chọn làm món phụ để ăn kết hợp, để giúp cơ thể giải nhiệt trong những ngày Tết nữa.

    5. Canh khổ qua nhồi thịt

    Món này có lẽ bạn ăn thường ngày, nhưng mà sẽ thật đặc biệt khi ngày Tết có thêm món khổ qua nhồi thịt, nó sẽ làm cho bữa ăn thêm phong phú, bớt ngán mà lại còn có ý nghĩa thú vị nữa, đó là đẩy lùi những khó khăn đi qua.

    Không những thế, ngày Tết thì biết bao nhiêu món nóng được tống vào cơ thể của bạn, nếu dùng món ăn này sẽ thật sự bổ dưỡng và giúp giải nhiệt cơ thể một cách hiệu quả trong những ngày Tết.

    6. Lạp xưởng

    Chu choa, lạp xưởng cũng là một trong những món ăn cực phổ biến ở miền Nam đó he. Mỗi khi xuân về, gần giáp Tết là mọi người lại tìm mua lạp xưởng nhiều hơn, vì nó không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết được.

    Món ăn ngày Tết miền Trung

    1. Bánh Tét miền Trung

    Cũng là bánh Tét, nhưng miền Trung lại làm món này khá đơn giản hơn trong Nam mình nhiều, không cầu kỳ. Là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu được trong mâm cỗ Tết của người miền Trung chịu thương chịu khó.

    Cũng vì sự đơn giản của bánh Tét miền Trung, nên khi ăn vào ta có thể cảm nhận rõ rệt được vị ngon của từng nguyên liệu có bên trong và độ hấp dẫn.

    Đối với người miền Trung, bánh tét có ý nghĩa riêng, đó là ” sự hội tụ của đất và trời “. Nếu bánh chưng của người Bắc được gói bằng lá dong thì bánh tét miền Trung và Nam thường được gói bằng lá chuối.

    Mặc dù chúng được chế biến giống nhau về nguyên liệu, ăn không khác nhau mấy, nhưng bánh Tét bạn thấy là đòn hình trụ, bánh Chưng hình vuông.

    2. Nem chua

    Dù là món ăn ngày Tết thông dụng của người miền Trung, nhưng người miền Nam cũng rất mê món này, luôn có sẵn để ăn vào những ngày Tết. Nem có đủ vị chua ngọt mặn và vị hơi cay của ớt, ăn rồi bạn sẽ thấy cực kỳ thú vị.

    Nếu được người miền Trung đãi thử những món ngon ngày Tết mà có nem nướng cùng ít rượu thì bạn hẳn sẽ càng thấy đặc biệt hơn.

    Món ăn đặc sản miền Trung này được làm chủ yếu từ thịt heo, được tẩm ướp gia vị xong rồi được gói lại trong lá ổi cùng 1 miếng ớt hay lá chùm ruột để trong vài ngày, chúng sẽ có vị chua thanh, giòn giòn, cay cay và có màu đỏ hồng.

    Món nem chua đặc trưng của miền Trung bạn thấy sẽ rất mịn màng, hương vị dịu nhẹ và thường được ăn kèm với tép tỏi để cho tăng hương vị lên. Một món ăn có 3 4 vị một lúc cực đặc biệt, ăn rồi sẽ khó quên.

    3. Dưa món

    Nếu miền Nam có củ kiệu đơn giản thì miền Trung sẽ có dưa món, món đặc trưng vị tựa củ kiệu nhưng lại đa vị hơn nữa.

    Bởi dưa món được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như cà rốt, đu đủ, củ cải, dưa leo, củ kiệu,… các loại nguyên liệu này đã vô tình tạo nên món ăn ngày Tết ngon không thể tả của người Trung.

    Mặc dù trông nó khá đơn giản, nhưng để có thể làm được món dưa món này được chuẩn và ngon vị thì sẽ tiêu tốn không ít thời gian và sự tỉ mỉ đâu nghen.

    Bạn hoàn toàn có thể cắt một lát bánh Tét dẻo mềm ra để ăn kèm cùng với dưa món giòn giòn, chua chua thì chu choa ơi, nó sẽ đem đến cho bạn một cảm giác lạ miệng rất khó cưỡng, một hương vị rất tuyệt, mang chất riêng trong những ngày Tết như này.

    4. Tôm chua

    Tôm chua là một trong những món đặc sản Huế, nếu đã từng du lịch đến đây một lần thì mới biết đươc món này. Đây không chỉ là món ăn thường, mà nó là một trong những món ăn ngày Tết của người miền Trung.

    Món ăn này có vị ngọt bùi của tôm, độ béo ngậy của thịt, vị chua của khế, chát của xả, hương của các loại rau thơm và vị cay và thơm của riềng, tỏi ớt… chỉ vậy thôi bạn cũng thấy được một món ăn đa vị độc lạ và ngon đến nhường nào rồi.

    5. Chả bò

    Nấm Khỏe đã từng du lịch 1 phen ra miền Trung, thấy trong bàn tiệc mà họ làm để đãi khách thường có khoanh chả bò màu đỏ hồng rất thú vị, không ngờ đây cũng là một trong những món ngon ngày Tết của người miền Trung đáng yêu.

    Món chả bò này ăn khá dai dai với đủ vị mặn, ngọt, giòn, dai, cay quyện với mùi thơm nồng đặc trưng của tiêu đen đã khiến cho món này không thể thiếu trong các dịp lễ Tết.

    6. Thịt heo ngâm mắm

    Món này tuy của miền Trung nhưng lại được nhiều người ở trong miền Nam yêu thích, đó là món thịt heo ngâm mắm, đây là một trong những món ngon ngày Tết vô cùng ngon của người miền Trung vào mỗi dịp xuân về, tương tự món lạp xưởng trong Nam.

    Nguyên liệu để làm món này đó là thịt heo nạt mỡ thái lát mỏng, có thể dùng thịt bò nhưng ít ai làm, có lẽ vì không ngon bằng làm với thịt heo. Sau khi sơ chế thịt heo xong thì sẽ được cho vào hủ để ngâm với nước mắm đường (pha nấu theo một tỉ lệ nhất định).

    Khi bạn ăn cơm cùng món thịt heo ngâm mắm này sẽ thấy có vị mặn mặn đến nhăn méo mặt, nhưng lại cũng có vị ngọt, chúng thường được ăn kèm với dưa món hay củ kiệu chua ngọt nữa, ngon hơn khi cuốn bánh tráng với rau sống, rau thơm chấm mắm ngọt.

    Món ăn ngày Tết miền Bắc

    1. Bánh Chưng miền Bắc

    Nếu miền Nam và Trung có bánh Tét thì miền Bắc là cội nguồn của bánh Chưng, mặc dù ngày nay cả 3 miền đều có luôn 2 loại bánh này trong mâm cỗ ngày Tết. Làm một món bánh để trao tặng tận tay nhau thể hiện tình cảm trân quý cực thú vị.

    Bánh Chưng được ví là món ăn của đất trời, là sự kết hợp hài hòa giữa gạo nếp dẻo với đậu xanh thơm ngọt bùi, một chút tiêu cay nhẹ cùng món thịt mỡ béo ngậy đã tạo nên một hương vị ngày Tết cổ truyền thú vị của người Việt.

    Trong Nam hiếm có nhà nào nấu bánh Chưng, nhưng chắc hẳn miền Trung và Bắc nấu bánh Chưng khá nhiều, cái khung cảnh cả gia đình ngồi nấu nồi bánh chưng, đợi chín, gói bánh thật vui vẻ hạnh phúc và ấm cúng.

    2. Thịt đông lạnh

    Món thịt đông là món ngon ngày Tết đối với người miền Bắc, được dùng nhiều mùa đông và Tết, một trong những món ăn đặc biệt và mang tính truyền thống, độc đáo và tinh túy của người miền Bắc.

    Thịt đông thường được chế biến bằng chân giò, tai, bì lợn và bảo quản trong tủ lạnh cho thịt đông lại thì trên bề mặt sẽ có một lớp mỡ màu trắng mịn như tuyết. Món này ăn vào bạn sẽ cảm nhận được độ ngậy và mát cả răng miệng.

    Trước khi ăn, bạn lấy thịt đông ra, cắt thành nhiều lát mỏng hoặc dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành khuôn và úp ra đĩa để thưởng thức. Ăn thịt đông với cơm nóng chấm nước mắm nguyên chất pha với chanh ớt, ăn sẽ rất ngon.

    3. Xôi gấc

    Trong Nam hay dùng xôi đậu xanh, nhưng ngoài bắc hay dùng xôi gấc, một món ăn góp phần trong mâm cỗ ngày Tết thêm phần đặc sắc và thú vị.

    Xôi gấc được nấu chính yếu là từ gạo nếp ngon, được trộn thêm với gấc tươi, nước cốt dừa rồi cho vào nồi để hấp. Quá trình đun xôi hoàn tất, xôi khi chín sẽ có màu đỏ tươi rất đẹp và hấp dẫn.

    Ăn xôi gấc vào, bạn sẽ cảm nhận được cái vị dẻo của gạo nếp, vị béo của nước cốt dừa cùng chút vị ngọt nhẹ của đường.

    Ý nghĩa của xôi gấc được minh họa theo màu, vì nó có màu đỏ, đó là màu tượng trưng cho Tết, là màu của hạnh phúc, là màu của một năm mới may mắn phát tài.

    4. Giò/Chà giò

    Giò là một trong những món ăn ngon ngày Tết của người Bắc, nguyên liệu được làm từ thịt heo, đem giã nhuyễn trong cối đá và rồi gói lại trước qua 1 gói nilong gói ngoài bằng lá chuối, sau đó được đem đi hấp chín.

    Gió có ý nghĩa với người miền Bắc nghĩa là “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà”, một món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, thường được thái thành từng khoanh dày tầm 1cm hoặc cắt đôi khoanh đó ra.

    Vị của nó rất ngon, chấm cùng nước mắm mặn ăn cùng cơm nóng là hết xảy.

    5. Nem rán

    Nếu ẩm thực miền Trung có nem nướng thì ẩm thực miền Bắc không thể thiếu được món nem rán tuyệt vời này. Bên trong được làm từ thịt, Nấm Mèo (Nấm Mộc Nhĩ) và giá rồi đem rán lên tới khi bên ngoài màu vàng óng.

    Nem rán được coi là một món ăn ngày Tết ngon độc đáo và hấp dẫn cực kỳ đối với người miền Bắc, nên nó còn được gọi với cái tên ” quốc hồn quốc túy ” của người Việt.

    6. Dưa hành

    Người miền Bắc có rất nhiều món ăn ngon tựa sơn hào hải vị vô cùng ngon độc lạ cho tới những món ăn dân dã, trong số đó thì món hành muối chua lại chiếm vị thế vô cùng quan trọng, được nhiều người thích, luôn có mặt trong mâm cỗ ngày Tết, còn gọi là dưa hành.

    Kết luận về các món ngon ngày Tết

    Bạn cũng thấy rồi đó, tất cả các món ăn ngày Tết đều là món ngon 3 miền Bắc – Trung – Nam, mỗi món ăn đều mang theo một màu sắc, hương vị và ý nghĩa của riêng nơi đó, con người nơi đó.

    Nhưng tựu chung lại, các món ăn này đều bổ trợ cho nhau, giúp cho mâm cổ ngày Tết thêm phong phú, trang trọng và mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

    Đặc biệt, nếu kết hợp cùng nhau sẽ càng thêm ngon hơn, nhiều hương vị hơn, giúp chống ngán khi phải ăn cùng 1 món nhiều vào ngày Tết.

    MÓN NGON MỖI NGÀY

    Mỗi miền đều có một cái chất riêng, một gu ẩm thực riêng, một ý nghĩa cổ truyền riêng, nhưng mãi là con người Việt Nam, chung 1 dòng máu, mãi là những món ăn độc lạ mang đậm bản sắc Việt muôn đời, không bao giờ thay đổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngày Tết Trong Thơ Xưa
  • Giáo Án Mầm Non Lớp 5 Tuổi
  • 8 Món Ăn Theo Phong Tục Ngày Tết Miền Bắc
  • Các Món Ăn Ngày Tết Theo Phong Tục Miền Nam Cần Nhớ
  • Một Số Món Ăn Trong Ngày Tết Ở Xứ Nghệ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×