Top 7 Món Bún Hấp Dẫn Nhất Của Món Ngon Mỗi Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Album Món Ăn Hàng Ngày Đơn Giản, Dễ Nấu Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cư Dân Mạng “điên Đảo” Với Album Ảnh Hàng Trăm Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bò Bóp Thấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Bò Bít Tết Món Ngon Bổ Dưỡng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ Cho Gia Đình Khỏe Vui Mỗi Ngày
  • Cuối tuần rồi, cả nhà sum họp thì làm món gì đây??? Nếu các Mẹ còn đang phân vân chưa biết làm gì, thì tại sao không làm thử ngay một trong những món bún hấp dẫn nhất của Món Ngày Mỗi Ngày để chiêu đãi cho cả nhà nhỉ?

    1. Bún mè đen xào nghêu

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Luộc nghêu với 1 chén nước, 2M dầu ăn với 1 cây sả cắt khúc đập dập. Khi nghêu bắt đầu mở vỏ thì trút ra và gỡ lấy thịt. Sau đó mang ướp thịt nghêu với một chút tiêu, 1/3m hạt nêm, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

    – Bước 2: Trụng Bún mè đen trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút, để ráo rồi ướp với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 2/3M giấm gạo lên men của Ajinomoto.

    – Bước 3: Pha nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M nước, 1m đường, ớt băm.

    – Bước 4: Phi thơm đầu hành lá, cho bông mướp và bông hẹ (cắt khúc khoảng 4cm) vào xào và nên 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, rau vừa chín tới thì cho nghêu vào xóc nhanh, trút ra dĩa. Tiếp tục cho dầu vào xào bún cho săn và thấm vị rồi cho rau và nghêu vào trộn đều.

    Cho bún mè đen xào nghêu ra dĩa, thêm tí hành ngò, mè rang và ăn kèm nước tương pha thì ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn ấy.

    2. Bún thịt nướng Mayonnaise

    Đúng với tiêu chí vừa ngon, vừa nhanh lại vừa dễ làm, bún thịt nướng Mayonnaise sẽ rất phù hợp với tiết trời se lạnh cho những ngày cuối năm thêm ấm áp.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1m đường, 1m nước mắm, 1m dầu điều, 1/2m ngũ vị hương, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước cốt tỏi, 1M sả băm, 1/2M sa tế, 1m xốt mayonnaise “Aji-mayo”, để thấm.

    – Bước 2: Xếp thịt lên vỉ nướng sau đó nướng vàng với lửa than.

    – Bước 3 Pha nước mắm: trộn đều 1M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1M đường, 1M nước mắm, 2m nước cốt chanh, 1m tỏi, 1m ớt băm, 1/2 chén nước, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

    Cuối cùng là xếp thịt lên tô bún đã có sẵn dưa leo cắt mỏng, rau sống, rắc thêm đậu phộng giã, chan thêm tí nước mắm đã pha và thưởng thức thôi.

    3. Bún chùm ngây xào hải sản

    Bún chùm ngây dai dai kết hợp với tôm mực thấm vị đậm đà cùng rau củ vừa chín tới, sẽ mang đến cho cả nhà bữa ăn thanh nhẹ mà vẫn tròn dinh dưỡng. Đặc biệt sẽ rất phù hợp với chị em phụ nữ vì bún chùm ngây sẽ đem lại cho bạn một làn da trắng, mịn màng nhờ lượng chất chống oxi hoá dồi dào đó.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Chần tôm và mực qua nước sôi có pha giấm và 1 lát gừng. Sau đó ướp với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-Ngon®, 1/2M hành tỏi băm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

    – Bước 2: Bún chùm ngây sau khi luộc khoảng 5 phút, xả qua nước lạnh rồi cắt khúc dài khoảng 10cm và trộn với gia vị gồm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương”Phú Sĩ”.

    – Bước 3: Phi thơm 1/2M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tôm, mực vào xào nhanh. Tiếp theo là cho tiếp hành tây, cần tây, ớt Đà Lạt cắt sợi vào xào với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® cho vừa chín rồi trút ra.

    – Bước 4: Tiếp tục phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho bún vào xào, đảo nhanh liên tục cho bún săn và thơm, sau đó đổ hải sản và rau củ vào trộn đều.

    4. Bún chay lá chanh

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Tương hột chắt bớt phần nước, giã nhuyễn. Cà chua băm nhỏ. Thơm cắt rẽ quạt. Nấm rơm cắt đôi. Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn. Sả cây đập dập, cắt khúc. 1/2 lượng lá chanh cắt nhuyễn. Ngò rí, lá boa-rô cắt nhỏ.

    – Bước 2: Phi thơm boa-rô băm và sả cây sau đó cho cà chua, thơm, nấm rơm vào xào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và Hạt sen, cho vào nước dùng.

    – Bước 3: Tiếp tục phi 2M dầu điều với sả băm, ớt, tương hột cho thơm và tạo màu rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm vào nước dùng 1.5M hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và Hạt sen, 2M đường, 1.5M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M muối, phần lá chanh còn lại vò sơ rồi cho vào cùng với chả lụa chay và đậu hũ chiên.

    Khi ăn, trụng bún qua nước sôi, vớt ra cho vào tô, múc nước dùng chan lên, thêm chả lụa, tàu hũ ky chiên giòn bóp nhỏ, ngò rí, lá chanh cắt nhuyễn, ăn kèm với muối ớt, chanh, rau nữa. Ngon hết sẩy cả nhà à!

    5. Bún gạo xào thập cẩm

    Bún gạo dai dai xào với jambon, chả lụa, trứng vịt cùng sự kết hợp nhiều màu sắc của nhiều loại rau củ như: Cà rốt, ớt, bông hẹ, nấm đông cô, hành tây, hành ngò,… Cực kỳ hấp dẫn mà lại còn dễ làm nữa.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Bún gạo ngâm nước ấm 5 phút, vớt ra để ráo, cắt ngắn khoảng 10cm

    – Bước 2: Trứng vịt đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m rượu trắng, 1m nước, 1 ít bột năng, sau đó đem tráng mỏng và cắt sợi.

    – Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà rốt, nấm đông cô, chả lụa, jambon cắt sợi vào xào với 1 ít nước dùng và 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® ở lửa lớn. Tiếp tục cho bún gạo, bông hẹ, hành tây, vào đảo nhanh tay, thêm dầu mè, tắt bếp.

    – Bước 4: Pha nước chấm: trộn đều 3M nước tương LISA, 1m nước, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1m đường, 1m tỏi ớt băm.

    Sẽ rất tuyệt vời khi ăn nếu chấm nước tương LISA và ớt cắt lát nha cả nhà!

    6. Bún ốc

    Bún ốc là một món ngon giàu canxi, cân bằng dưỡng chất. Ăn kèm thêm với rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm nữa thì hấp dẫn nhất quả đất luôn, nhất là trong những ngày thời tiết chuyển mùa se lạnh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Ngâm Ốc bươu qua đêm cho sạch nhớt và chất bẩn với nước vo gạo và ớt hiểm đập dập. Sau đó, rửa sạch, lấy thịt ốc ướp với 2 trái ớt hiểm băm, 1 ít tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột nghệ và 1/2m mắm tôm.

    – Bước 2: Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.

    – Bước 3: Cho 1M dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua (bổ múi) vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ (cắt miếng vuông vừa ăn), nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1m mắm tôm, 2M Giấm gạo lên men LISA® và ớt khô đã ngâm.

    – Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp, sau đó co 1/2 lượng ốc vào, nêm thêm 2M hạt nêm Aji-ngon® và 1M mắm tôm, nếm vị cho vừa ăn.

    Bún ốc sẽ tăng thêm vị nếu ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm.

    7. Bún bì căn

    Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín rồi trộn đều dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào, vị tươi thơm ngon của bún bì căn chắc chắn sẽ là món ăn phù hợp cho bữa ăn gia đình quây quần. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm Bún bì căn để đổi gió cho mâm cơm cuối tuần nào.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội, xé sợi. Nấm bào ngư xé sợi.

    – Bước 2: Nấm đông cô ngâm nở, cắt chân, cắt sợi. Ướp mì căn và nấm với 1M sả băm, 1m bột nghệ, 1M dầu hào, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2/3M đường, 1 trái ớt băm, trộn đều, để thấm.

    – Bước 3: Phi thơm sả băm, tỏi băm cho mì căn và nấm vào xào chín, nếm vị vừa ăn, đảo đều, tắt lửa.

    – Bước 4: Pha xốt chan: Hòa tan 5M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m mù tạt vàng, 1m đường và 1m tỏi ớt băm, 1M mỡ hành.

    Bước cuối cùng là cho bún vào tô, thêm dưa leo, xoài xanh, rau thơm các loại, trộn đều với mỡ hành, đậu phộng rang và xốt chan vào nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Không Thể Thiếu
  • Top 3 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bé 1
  • Món Ăn Này Dành Cho Sinh Viên, Mì Tôm
  • Những Món Ngon Mỗi Ngày 2022 Youtube Được Quan Tâm Nhiều Nhất
  • Sườn Xào Chua Ngọt Ăn Với Canh Gì
  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu
  • Hôm Nay Ăn Gì ? Món Ngon Hàng Ngày, Thực Đơn Hàng Ngày Ngon Miệng Mùa Hè
  • Thực Đơn Với Các Món Ngon Mỗi Ngày Trong Dịp Tết Âm Lịch
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Trứng Cút Bách Hoa Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Món Ngon Bún ốc Phủ Tây Hồ

    Ngày trước ốc dùng để làm bún người ta vớt luôn dưới lòng Hồ Tây, bởi lẽ ốc ở dưới rất nhiều và nhiều đến nỗi một người cào tiếng đồng hồ là được cả gần tạ ốc rất béo và to. Bây giờ Hồ Tây ít ốc nên người ta phải đi thu mua ốc tận nhiều nơi mà chủ yếu là ốc bươu vàng hay ốc nhồi.

    Ðể làm tăng thêm vị ngon của bát bún ốc, các chủ nhà hàng thường rất kỹ càng trong khâu chọn ốc. Ốc phải thật béo và không được ngâm quá lâu. Ngay cả bún cũng vậy, những nhà hàng ở đây chỉ đặt duy nhất với một làng nghề sản xuất, đó là: Phú Ðô ở huyện Từ Liêm bởi lẽ sợi bún rất nhỏ, săn, không nhão và khi chan nước ăn vẫn giòn và dẻo mà lại không nát. Hơn thế nữa, bún lại trắng và được chế biến hợp vệ sinh. Không ít gia chủ còn đặt hẳn ở làng bún sản xuất bún bằng gạo tám thơm có pha chút gạo nếp cái hoa vàng để tăng thêm hương vị cho bát bún ốc. Gia vị để chế biến bún ốc bao gồm rất nhiều thứ như: cà chua, tai chua, giấm bỗng rượu, mỡ, tiêu, mì chính, muối, đường, ớt… và các loại rau sống, gia vị ăn kèm như: xà lách, tía tô, kinh giới, húng láng, mùi, rau chuối non thái mỏng

    Cách làm bún ở đây cũng chỉ đơn giản như mọi nơi nghĩa là ốc luộc lên sau đó khều lấy cái bỏ vào xào săn cùng mỡ và gia vị mắm, mì chính. Nước ốc làm nước dùng chan bún sau khi đã được ninh sôi bỏ cà chua và các gia vị đặc trưng của món nước dùng bún ốc. Trong nước dùng chan bún ốc có bỏ xương ống lợn ninh cùng để nước thêm ngọt. Ngoài ra một chút bí quyết làng nghề mà ta không dễ gì biết được càng làm tăng thêm nét đặc sắc, nét riêng của món bún ốc ở đây.

    Khi khách ăn gọi bún ốc người ta chỉ bỏ ốc vào bát, bỏ bún đã chần qua nước sôi rồi chan nước dùng là ăn được. Một đĩa rau sống hấp dẫn, một đĩa ớt chưng đỏ bày trên bàn sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon nhưng cũng rất cay, mà nếu bỏ nhiều ớt thì cay đến bỏng cả lưỡi.

    Nơi đây có tới mấy chục nhà hàng bán bún ốc suốt con đường nhỏ dẫn vào phủ Tây Hồ và nhà hàng nào khách cũng ra vào tấp nập. Người Hà Nội, khách thập phương đi lễ ở đây đều muốn ăn bún ốc nơi này. Cũng có thể bún ốc ở đây là đặc biệt và những lều lán như kiểu quán gió cùng phong cảnh trữ tình thơ mộng của Hồ Tây càng làm khách thích thú, lưu luyến, ngon miệng và nhớ mãi… Chẳng thế mà nhiều người bạn tôi đã từng có nhiều ký ức về món bún ốc ở phủ Tây Hồ và hiện đang sinh sống, học tập tại nhiều nước trên thế giới đều vẫn có một nỗi nhớ thường trực về phủ Tây Hồ, trong muôn vàn nỗi nhớ quê hương.

    Theo MonngonHanoi

    Từ khóa bài viết: “”Món Ngon Bún ốc Phủ Tây Hồ””

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,bun
  • Bún Thịt Nướng Bên Bờ Sông Hương, Bun Thit Nuong Ben Bo Song Huong
  • Các Món Ngon Miền Bắc Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Ngọt Ngon Món Mực Xào Dứa
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Thơm Ngon Đê Mê Lòng Người
  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Vặt Đốn Tim Du Khách Sau Khi Đi Lễ Phủ Tây Hồ Ngày Rằm
  • 10 Món Ngon Chỉ Có Tại Phú Thọ
  • Những Món Ngon Được “săn Đón” Ở Phố Núi Pleiku
  • Top 20 Món Ngon + Quán Ăn Sáng Quận 1 Giá Rẻ Nổi Tiếng Sài Gòn
  • Địa Điểm Ăn Uống, Quán Ngon, Món Ngon Quận 1 Tphcm Giới Trẻ Sài Gòn Cần Biết
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ mới nhất ngày 30/10/2020 trên website chúng tôi Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,474 lượt xem.

    Ngày trước ốc dùng để làm bún người ta vớt luôn dưới lòng Hồ Tây, bởi lẽ ốc ở dưới rất nhiều và nhiều đến nỗi một người cào tiếng đồng hồ là được cả gần tạ ốc rất béo và to. Bây giờ Hồ Tây ít ốc nên người ta phải đi thu mua ốc tận nhiều nơi mà chủ yếu là ốc bươu vàng hay ốc nhồi.

    Ðể làm tăng thêm vị ngon của bát bún ốc, các chủ nhà hàng thường rất kỹ càng trong khâu chọn ốc. Ốc phải thật béo và không được ngâm quá lâu. Ngay cả bún cũng vậy, những nhà hàng ở đây chỉ đặt duy nhất với một làng nghề sản xuất, đó là: Phú Ðô ở huyện Từ Liêm bởi lẽ sợi bún rất nhỏ, săn, không nhão và khi chan nước ăn vẫn giòn và dẻo mà lại không nát. Hơn thế nữa, bún lại trắng và được chế biến hợp vệ sinh. Không ít gia chủ còn đặt hẳn ở làng bún sản xuất bún bằng gạo tám thơm có pha chút gạo nếp cái hoa vàng để tăng thêm hương vị cho bát bún ốc. Gia vị để chế biến bún ốc bao gồm rất nhiều thứ như: cà chua, tai chua, giấm bỗng rượu, mỡ, tiêu, mì chính, muối, đường, ớt… và các loại rau sống, gia vị ăn kèm như: xà lách, tía tô, kinh giới, húng láng, mùi, rau chuối non thái mỏng

    Cách làm bún ở đây cũng chỉ đơn giản như mọi nơi nghĩa là ốc luộc lên sau đó khều lấy cái bỏ vào xào săn cùng mỡ và gia vị mắm, mì chính. Nước ốc làm nước dùng chan bún sau khi đã được ninh sôi bỏ cà chua và các gia vị đặc trưng của món nước dùng bún ốc. Trong nước dùng chan bún ốc có bỏ xương ống lợn ninh cùng để nước thêm ngọt. Ngoài ra một chút bí quyết “làng nghề” mà ta không dễ gì biết được càng làm tăng thêm nét đặc sắc, nét riêng của món bún ốc ở đây.

    Khi khách ăn gọi bún ốc người ta chỉ bỏ ốc vào bát, bỏ bún đã chần qua nước sôi rồi chan nước dùng là ăn được. Một đĩa rau sống hấp dẫn, một đĩa ớt chưng đỏ bày trên bàn sẽ làm tăng thêm cảm giác ngon nhưng cũng rất cay, mà nếu bỏ nhiều ớt thì cay đến bỏng cả lưỡi.

    Nơi đây có tới mấy chục nhà hàng bán bún ốc suốt con đường nhỏ dẫn vào phủ Tây Hồ và nhà hàng nào khách cũng ra vào tấp nập. Người Hà Nội, khách thập phương đi lễ ở đây đều muốn ăn bún ốc nơi này. Cũng có thể bún ốc ở đây là đặc biệt và những lều lán như kiểu quán gió cùng phong cảnh trữ tình thơ mộng của Hồ Tây càng làm khách thích thú, lưu luyến, ngon miệng và nhớ mãi… Chẳng thế mà nhiều người bạn tôi đã từng có nhiều ký ức về món bún ốc ở phủ Tây Hồ và hiện đang sinh sống, học tập tại nhiều nước trên thế giới đều vẫn có một nỗi nhớ thường trực về phủ Tây Hồ, trong muôn vàn nỗi nhớ quê hương.

    Theo MonngonHanoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Phú Quốc Giữa Sài Gòn
  • Hơn 24 Quán “ngon Xuất Thần” Quận Phú Nhuận Dân Sành Ăn Chắc Chắn Phải Biết
  • Ăn Gì Ở Quận 7? Top 25 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 7 Nên Ghé Nhất
  • 6 Quán Ăn Ngon, Giá Cực Hợp Lý Ở Khu Xã Đàn Cho Dân Công Sở “đổi Gió” Bữa Trưa
  • Nhiều Món Chè Lạ Và Ngon Trên Phố Xã Đàn (Hà Nội)
  • 100+ Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt Siêu Ngon Cho Bé 2 Tuổi
  • 20+ Món Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm & 4
  • Top 5 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe Trong Mùa Đông
  • 4 Món Ăn Ngon Cho Mùa Đông Ở Hà Nội
  • Top 4 Khu Các Món Ăn Vặt Ngon Dành Cho Sinh Viên Tại Hà Nội.
  • Mời bạn tham khảo các thực đơn món ngon:

    Mâm Cơm Việt tổng hợp các món ăn dễ làm, các công thức món ngon mỗi ngày, cuối tuần đãi tiệc đơn giản cho các nhà nội trợ.

    Món ngon mỗi ngày là một kho tàng rộng lớn bao gồm hàng trăm các công thức nấu ăn để bạn học hỏi và hoàn thiện mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn, phong phú. Với vô số các món ngon mỗi ngày, bạn không cần phải lo lắng việc chọn lựa món ăn nào cho hôm nay, hay ngày mai phải ăn gì để không trùng lặp ngày trước, thậm chí bạn còn có thể tham khảo cả những món ăn theo mùa vô cùng hấp dẫn. Mỗi ngày thử một vài món mới không chỉ để gia đình người thân thưởng thức và có những bữa ăn thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp bạn nhanh chóng “lên tay” khi nấu nướng, hơn thế bạn sẽ dần dần biết cách phối hợp các nguyên liệu sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn mới nữa đấy.

    Bên cạnh những món mặn, món chính thì không thể nào bỏ qua các món bánh ngọt cũng như những món ăn vặt rồi cực kỳ hấp dẫn. Bạn cũng có thể nâng cao tay nghề mỗi ngày qua hàng trăm cách làm của chúng tôi, từ các loại bánh truyền thống quen thuộc của Việt Nam đến các loại bánh mới mẻ xuất xứ từ nước ngoài đẹp mắt, thơm ngon. Đối với món ăn vặt, nếu yêu thích những món ăn đường phố như bánh tráng trộn, xoài lắc, bò bía… bạn tha hồ tự làm thưởng thức mà không cần phải xuống phố tìm mua. Thỉnh thoảng đổi sang phong cách sang chảnh với những món ăn vặt của Pháp hay đầy gia vị với các món Hàn, Nhật, Thái cũng vô cùng thú vị.

    Cuối cùng để hoàn thiện thực đơn món ngon mỗi ngày không thể thiếu được chính là những hương vị nước uống tuyệt vời. Thức uống giải nhiệt, thức uống dinh dưỡng hay thậm chí các loại thức uống đãi tiệc đều có mặt đầy đủ để bạn lựa chọn tuỳ vào sở thích của mình và gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • “save” Ngay 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần Để Mỗi Lần Nấu Nướng Bạn Không Phải Nghĩ Nhiều Hôm Nay Ăn Gì (P1)
  • Làm Cá Hồi Sốt Cam
  • Những Món Ăn Lạ Miệng, Độc Đáo Ở Phố Chùa Láng
  • Dù Ví Mỏng Trong Những Ngày Cuối Tháng Nhưng Bạn Cũng Đủ Ăn Tẹt Ga Tại Khu Ẩm Thực Chùa Láng, Hà Nội
  • Mỗi Ngày Một Món Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ai Không Ở Tp. Hồ Chí Minh Thì Không Biết Đến Món Cơm Tấm Sườn Nướng Ngon, Hấp Dẫn. Nếu Có Dịp Ghé Qua Hãy Vào Thưởng Thức Món Ăn Này Nhe.
  • Cách Nấu Cháo Chim Cút Bổ Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Thịt Gà Hầm Hạt Sen Nấm Đông Cô Ngon Và Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • – 1 con gà to hoặc nhỏ tùy lượng người ăn

    – 1 củ gừng, xắt lát dày

    – 2 nhánh hành, xắt khúc nhỏ

    – 1 thìa cà phê dầu vừng

    – Nước lọc, 1 bát to đá viên.

    Nguyên liệu cho cơm:

    – 2 thìa canh dầu ăn

    – 2 nhánh tỏi và một mẩu gừng khoảng 1cm, bằm nhỏ

    – Gạo để nấu cơm, vo và để ráo

    – 480ml nước dùng gà

    – 1/2 thìa cà phê dầu vừng

    – 1 thìa cà phê muối.

    Nước sốt chấm gà:

    – 1 thìa canh nước cốt chanh

    – 2 thìa canh nước dùng gà

    – 4 thìa canh tương ớt

    – 1 mẩu gừng nhỏ

    – 1 thìa cà phê muối

    – 2 thìa cà phê đường.

    Bước 1:

    Gà mua về làm sạch bằng cách rắc vài thìa muối hạt lên mình gà.

    Đến khi rửa sạch gà với nước và da gà nhẵn mịn như thế này là được.

    Chú ý này, bạn rắc muối lên mình gà không chỉ với mục đích làm thịt gà đậm đà hơn khi ăn mà còn có mục đích khiến cho nước dùng gà ngon hơn và vừa miệng hơn khi nấu với cơm. Chính vì vậy nên bạn có thể rắc nhiều muối một chút cũng được.

    Bước 3:

    Cho cả con gà vào nồi to rồi đổ nước ngập quá mặt gà khoảng 2cm.

    Bước 4:

    Bật bếp và đun sôi nồi luộc gà. Khi nồi luộc này sôi thì bạn bớt lửa và quan sát bề mặt nước luộc gà có bọt nổi lên thì hớt bỏ phần bọt này đi.

    Bước 5:

    Hạ lửa xuống mức thấp nhất, đậy vung và đun tiếp trong khoảng 30 phút nữa hoặc cho tới khi bạn chọc đũa vào phần đùi gà mà không thấy nước màu đỏ chảy ra là được.

    Bước 6:

    Vớt gà ra, thả ngay gà vào nồi to hoặc chậu nước lọc có các viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ khiến da gà co lại và trông đẹp hơn, đồng thời khi ăn cũng giòn, ngon hơn nữa.

    Còn đây là phần nước dùng bạn có được trong nồi sau khi vớt gà.

    Bước 7:

    Trong nồi nấu cơm,bạn cho tỏi và gừng bằm vào đảo cùng chút dầu ăn cho thơm.

    Bước 8:

    Đổ gạo vào nồi.Và xào gạo trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Bạn cũng có thể thêm chút hạt nêm vào xào cùng gạo nếu muốn cơm được đậm đà hơn.

    Nếu không muốn nấu bằng nồi thông thường, bạn có thể chuyển gạo qua nồi cơm điện rồi nấu cơm như bình thường, chỉ thay nước bằng nước dùng gà.

    Nấu trong khoảng 30 phút là cơm chín.

    Bước 10:

    Trong khi chờ cơm chín, bạn trộn lẫn tất cả các nguyên liệu của phần nước chấm gà, quậy đều hoặc cầu kỳ hơn bạn có thể cho vào máy xay sinh tố đánh nhuyễn là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Các Món Ăn Ngon Dành Cho Ngày Chủ Nhật
  • Cô Vợ Dậy Từ 6 Giờ Sáng Nấu Trăm Hộp Cơm Ngon Cho Chồng Đi Làm Khiến Chị Em ‘hoa Mắt Chóng Mặt’
  • Cả Tháng Không Cần Nghĩ Thực Đơn Với 30 Mâm Cơm Gia Đình Ngon Hấp Dẫn
  • Thực Đơn Các Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng
  • Món Ngon Mỗi Ngày Chế Biến Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Những Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Trứng Ngỗng Dành Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Những Món Ngon Có Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ngon Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Miền Bắc
  • Những Món Ăn Ngon Từ Con Hàu Rất Tốt Cho Sinh Lý Nam Giới
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Cách làm mực xào mướp lạ miệng mà ngon Nguyên liệu

    – Mực ống loại nhỏ: 700gr

    – Mướp: 2 quả nhỏ

    – Hành khô, tỏi, gừng

    – Hành hoa, rau mùi

    – Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào

    Bước 1: Mực làm sạch, bóc bỏ da mực, lấy bỏ phần nội tạng, mai và bầu mực. Bóp mực với nước cốt gừng rồi đem ướp cùng chút hạt nêm, hạt tiêu, bột canh.

    Bước 2: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi và hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ. Cho mực vào xào cho đến khi râu mực cong lại. Cho mướp vào chảo, nêm chút dầu hào rồi đảo đều để mướp được chín đều

    Bước 4: Khi mướp chín tái đi thì rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm và hạ

    Cho mực xào mướp ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

    Cách chọn mực tươi chuẩn không cần chỉnh

    Mực tươi gồm có 2 loại: mực nang và mực ống. Mực nang thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài. Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

    Mực khô: Chon con to vừa, không nên chọn loại nhỏ quá hoặc lớn quá. Trung bình từ 100 – 150 gam một con là vừa. Chọn con dày mình, màu hồng nhạt, thân mực phẳng đều có lớp phấn trắng trên bề mặt, sờ tay thấy khô cứng, có mùi thơm đặc trưng không tanh.

    Hãy chọn con dày mình, thịt trắng và có lớp màng màu nâu tươi bao quanh bên ngoài. Phần túi mực không bị vỡ, đầu mực còn dính chặt với thân. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi.

    Cách chọn rau quả tươi ngon

    – Các loại bí, bầu, mướp khía, mướp hương, các loại rau củ.

    – Chọn rau tươi, không bị trầy xước, không bị héo úa, giập nát.

    – Không có mùi vị lạ.

    – Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách sonn, xà lách, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan…

    – Rửa rau với thật nhiều nước và ngâm kỹ trước khi rửa. Đối với xà lách soon, rau dền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 muỗng cà phê muối.

    – Đối với các lạoi rau củ, trái cây để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

    – Rửa rau dưới vòi nước chảy.

    Món ngon mỗi ngày dễ làm, 3, Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, Bich Van, Chuyên Trang Món Ngon Thế Giới CÔng Sở, 28/06/2017 17:22:59

    Đăng bởi Bich Van

    Tags: bí quyết nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, cách nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, kinh nghiệm nấu món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon, món ngon cuối tuần, món ngon mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Đảm Bảo Ngon Tuyệt Mà Dễ Làm
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Vịt
  • Cách Làm Tôm Khô Ngon, Sạch Và Dễ Tại Nhà
  • 365 Món Việt Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lễ
  • Cách Trộn Salad Ngon, Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Vị đậm đà ngon ngọt rất nổi bật của cà chua cùngrau củ ăn mãi không ngán ấy. Ngày Tết mấy món nhiều dầu mỡ ăn nhiều cũng ngán. Làm mấy lát bánh mì chấm hay Ragu chan bún húp sùm sụp là no cái bụng, lại dễ tiêu nữa. Màu đỏ của Ragu cũng rất hợp với mâm cỗ cúng ngày Tết đó.

    Công Thức Ragu Đậu Gà (Thuần Chay)

    ducankitchen

    Câu hỏi “Hôm Nay Ăn Gì” đã khó, “Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán” còn khó hơn. Ấy vậy mà bây giờ mình mới biết đến món Ragu. Mình sinh…

    IN CÔNG THỨC

    NGUYÊN LIỆU

    • 100g đậu gà
    • 200g khoai tây
    • 120g cà rốt
    • 80g mộc nhĩ đùi gà
    • 120g cà chua
    • 80g cà chua đậm đặc (tomato puree)
    • 25g tỏi tây
    • 50g hành tây
    • 1 lít nước
    • 2 thìa bột canh (2 tbsp) nước tương
    • 1/2 thìa cà phê (1/2 teaspoon) muối
    • 1/2 thìa súp đường mía thô
    • Bánh mì (hoặc bún tươi)

    HƯỚNG DẪN

      Đậu gà ngâm qua đêm (hoặc ít nhất 8 tiếng). Nếu bạn không có khá nhiềukhoảng thời gian bạn có thể ngâm đậu gà trong nước nóng 3 tiếng trước khi nấu Việc ngâm sẽ khiến đậu ninh nhan chín và dễ tiêu hoá hơn đó
    1. Khoai tây, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà sơ chế và cắt miếng vừa ăn.
    2. Tỏi tây, hành tây, cà chua sơ chế rồi băm nhỏ.
    3. Cho dầu ăn vào nồi, cho lửa vừa. Phi thơm tỏi tây và hành tây. Cho thơm xì dầu, đường thô rồi đảo đều khắp Xào đến lúc các các nguyên vật liệu thơm và xém cạnh.
    4. Cho cà chua tươi vàođảo thật đều xào cho chín tới rồi thêm cà chua đậm đặc vào nồi.
    5. Cho đậu gà đã ngâm, cà rốt, mộc nhĩ đùi gà vào nồi đảo cho đều tay Thêm muối và xào thêm khoảng 1 phút.
    6. Thêm 1 lít nước rồi nấu sôi các nguyên liệu Sau đó vặn lửa bé dại rồi ninh các nguyên liệu khoảng 25-30 phút. Nêm nếm thêm muối hoặc nước tương nếu cần thiết.
    7. Ăn nóng, kèm với bánh mì hoặc bún tươi xD

    Tếtsắp đến bạn có thể chọn nấu món ragu thuần chay dễ dàng mà ngon lành này, cho mâm cỗ cúng hay dở cơm gia đình sum vầy :”)

    • Video Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái
    • Video Rong Biển Kho Tộ
    • Video Chả Đậu Gà Falafel
    • Tản Mạn Đôi Điều Về Đậu Gà

    Có thể bạn sẽ thích

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Sinh Viên Dễ Làm Đơn Giản Rẻ Tiền Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Làm Món Vịt Quay Chay Lạ Miệng, Hấp Dẫn Không Thua Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Kiểu Người Miền Trung
  • Thưởng Thức Vị Hà Nội Với Cách Làm Món Bún Thang
  • Cách Làm Bún Thang Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Để Bán
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún ốc kiểu Bắc với đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như chuối đậu, giò tai, thịt bò…

    Để nấu bún ốc ngon đúng chuẩn bạn sẽ cần nhiều bước thực hiện như trong bài viết này. Đổi lại, thành phẩm món ăn sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính

    • Ốc mít: 1,2 – 1,3kg
    • Bún rối: 1kg
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Chuối xanh: 5-6 quả
    • Thịt bò: 200g
    • Giò tai: 200g
    • Xương ống heo: 1kg
    • Dấm bỗng
    • Mắm tôm
    • Cà chua: 5-6 quả
    • Hành khô: 40g
    • Hành lá: 20g
    • Rau tía tô: 20g
    • Nghệ: 1 đốt nhỏ
    • Muối hạt, dấm gạo
    • Sả: 6 nhánh
    • Lá bưởi (hoặc lá chanh)
    • Ớt tươi: 3-4 trái
    • Gừng: 1 củ

    Ăn kèm

    • Rau xà lách
    • Diếp xoăn
    • Húng quế
    • Húng chó
    • Hoa chuối
    • Giá đỗ
    • Chanh
    • Sa tế

    Cách làm

    Ninh nước dùng

    Vì ốc cần ngâm khá lâu nên bạn có thể tranh thủ ninh nước dùng từ hôm trước (hoặc ninh từ sáng để chiều tối nấu bún) để nước được ngọt, và cũng tiết kiệm thời gian hơn.

    Xương ống heo rửa qua với nước muối pha loãng và mang đi nướng qua để chảy hết các máu tanh trong tủy xương. Sau đó rửa sạch lại các cặn đen bám bên ngoài, đun nồi nước sôi, thả vài nhánh sả và vài lát gừng để chần qua xương trong khoảng 10 phút.

    Chần xương xong vớt ra rửa lại 1 lần nữa rồi mới cho vào nồi, đổ nước mới và ninh. Đối với xương heo, để nước được ngọt thì ít nhất phải ninh 6-8 tiếng.

    Ninh xương thì để nhiệt độ ‘sôi tim‘ là được, không cần đậy nắp nồi/vung, thông thường cho nước dùng khoảng 5 lít, ninh cô đặc lại còn khoảng 3,5 lít là được. “Sôi tim” có nghĩa là sôi liu riu bùng lên từ chính giữa đáy nồi. Đây là nhiệt độ chuẩn để ninh nước dùng.

    Nếu ninh từ ngày hôm trước thì bạn có thể để nước dùng nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Sơ chế ốc

    Ốc mua về rửa qua 3-4 lần nước để bỏ hết lớp bùn đất bên ngoài, sau đó cho vào chậu ngâm cùng với nước vo gạo và vài lát ớt tươi thả vào.

    Ngâm ốc ít nhất trong khoảng 5-6 tiếng, thỉnh thoảng lại rửa và thay nước cho sạch, loại bỏ bùn đất và nhớt ốc.

    Ốc ngâm xong thì rửa sạch, ráo nước để mang đi luộc.

    Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

    Gừng rửa sạch thái lát mỏng, lá bưởi/lá chanh rửa sạch cho vào nồi.

    Cho ốc vào nồi, đổ nước ngập mặt ốc rồi bật bếp để luộc ốc. Khi nước sôi luộc ốc thêm tầm 7 phút nữa là ốc chín. Trong quá trình luộc ốc thì khuấy đều để mài ốc rời mình ốc để lát nữa lẩy ốc được thuận tiện hơn.

    Ốc chín vớt ốc ra, nước luộc ốc chắt lấy phần nước trong cho ra bát để riêng.

    Dùng tăm nhọn lẩy thịt ốc, lưu ý không lấy phần thân dưới của ốc vì phần này toàn cặn với ốc con, ăn bị đắng và lạo xạo.

    Sau khi lẩy ốc xong, bóp với 1 chút muối hạt và dấm gạo, sau đó rửa thật sạch và để ráo nước.

    Làm hành khô

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng để phi thơm. Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô ngả sang màu vàng là được. Hành phi giòn, bùi này sẽ được rắc lên bát bún ốc ở bước sau cùng để gia tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho tô bún.

    Rán đậu

    Nghệ gọt vỏ, thái lát và thả vào chảo dầu vừa phi hành phi. Dầu nghệ sẽ giúp cho đậu có màu vàng đẹp mắt, khi dầu chuyển sang màu vàng thì vớt nghệ ra. Để rán đậu giòn thì cần nhiều dầu 1 chút, đậu thái từng miếng vuông nhỏ, chiên ngập dầu đến khi vàng giòn đều các mặt thì vớt ra thấm dầu rồi để riêng ra đĩa.

    Chiên chuối xanh

    Chuối xanh tước vỏ, thái khúc rồi cắt miếng mỏng dài khoảng 4-5, dày khoảng 2-3cm, thái xong ngâm ngay vào tô nước pha muối hạt để chuối không bị thâm và khử bớt nhựa mủ của chuối.

    Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    Sử dụng dầu nghệ rán đậu lúc nãy để chiên chuối để chuối thơm, có màu vàng đẹp mắt và không bị vỡ nát khi nấu bún. Chỉ cần chiên sơ qua miếng chuối vàng là được rồi vớt ra đĩa riêng.

    Xào cà chua

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Chắt bớt dầu vừa dùng chiên chuối, đậu và cho cà chua vào xào qua ở lửa lớn, có thể nêm chút bột canh để cà chua đậm vị.

    Xào cà chua khoảng hơn 1 phút thì cho ra tô riêng.

    Xào ốc

    Dùng 1 thìa dầu nghệ cho vào chảo, bật bếp ở nhiệt độ hơi lớn 1 chút rồi cho ốc vào đảo qua, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê mì chính vào, đảo đều tay trong khoảng hơn 1 phút để ốc săn lại và thấm gia vị thì tắt bếp, trút ốc ra bát riêng.

    Ướp thịt bò

    Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với 1 chút dầu mè cho thịt mềm.

    Thái giò tai

    Giò tai thái sợi chỉ, để riêng ra bát.

    Giò tai và thịt bò đến gần khi ăn mới sơ chế nên có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho tươi ngon, không bị khô.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá, tía tô rửa sạch, xắt nhỏ.

    Nhặt rau sống, rau thơm, giá và hoa chuối rồi ngâm nước muối rồi rửa sạch, vớt ra để ráo. Riêng rau xà lách/diếp thì cắt khúc nhỏ dài 2cm.

    Chần bún

    Đun sôi nước, chần qua bún để khử mùi chua của bún. Vớt bún ra rồi để ráo nước.

    Nấu bún ốc

    Cho nước luộc ốc vào nồi nước đã ninh xương, nấu sôi lên rồi nêm gia vị gồm có dấm bỗng, mắm tôm, 1 ít mì chính, nước mắm sao cho vừa khẩu vị ăn. Vì ăn kèm bún và các nguyên liệu khác như đậu, thịt bò, rau sống nên có thể nêm đậm hơn 1 chút cho vừa ăn.

    Nước bùng sôi lại thì cho chuối vào om khoảng 3-4 phút, tăng nhiệt độ bếp lên lớn hơn để chần thịt bò. Để thịt bò mềm, ngọt thì cần chần đến khi miếng thịt ngả sang màu hồng nhạt là được, cho riêng ra 1 bát sạch.

    Lúc này nhớ hớt bọt để nước dùng bún được trong, cho cà chua đã xào qua vào, nấu thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.

    Cách thưởng thức

    Cho bún ra tô, sau đó xếp đậu chiên, thịt bò, giò tai, ốc, rắc hành lá tía tô lên và cả hành phi thơm nữa, rồi rưới nước dùng lên trên và thưởng thức. Để nước bún nóng lâu thì cần phải múc nước từ dưới đáy nồi lên.

    Mẹo & lưu ý

    • Thịt bò nên chọn phần thịt thăn cho mềm, thời gian chần ở nhiệt độ lớn chỉ cần khoảng 40 giây là chín tới, lúc rưới nước dùng nóng lên là thịt sẽ chín mềm, ăn rất ngọt. Thịt bò mềm là yếu tố quan trọng để người ăn cảm nhận đó là món ăn ngon.
    • Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các loại ốc nhỏ, ốc vít, ốc bươu. Ốc nên ngâm qua đêm là tốt nhất, quá trình ngâm cần vò ốc để ốc nhanh nhả bùn đất, thay nước ngâm ít nhất 5-6 lần cho sạch.
    • Có thể dùng thêm cua để nước dùng ngọt hơn. Cua mua dạng xay sẵn rồi về lọc lấy nước. Nêm thêm ít bột canh, mì chính vào nước rồi khuấy đều nấu ở nhiệt độ liu riu để thịt cua đóng thành bánh gạch, vớt các bánh này ra. Nước cua cho vào nồi nước ninh xương và nước luộc ốc để ngọt nước. Phi thơm ít hành khô, cho cà chua vào xào qua, rồi cho gạch cua và thịt cua đóng bánh vào chưng cùng với 1 thìa cà phê nước mắm cho thơm và đậm vị. Chưng gạch cua nhẹ nhàng khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho ra tô riêng. Lúc xếp bún thì xúc 1 ít gạch cua chưng vào tô cùng với các nguyên liệu khác rồi rưới nước dùng lên để thưởng thức.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Đậm Đà
  • Nấu Bánh Canh Hẹ Phú Yên Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Thưởng Thức
  • Học Nấu Bún Mắm Ngon Nhất Vị Miền Tây
  • Học Cách Nấu Bún Nước Lèo Trà Vinh
  • Cách Làm Bún Mọc Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Banh Pateso Tap 1 3 Uyen Thy S Cooking Youtube
  • Bep Nha Ta Nau Che Banh Lot Banh Duc La Dua Uyen Thy
  • Tiệm Bánh Quai Vạc Gia Truyền Với Tuyên Ngôn ‘chất Lượng Làm Nên Số Lượng’
  • Top 5 Món Ăn Độc Đáo Ở Bình Thuận Ăn Là Bị “mê Hoặc”
  • Món Ngon Mùa Noel Được Mẹ Đảm Chia Sẻ: Dân Tình Trầm Trồ Vì Không Chỉ Đẹp Mắt Mà Còn Quá Đủ Chất
  • – 2kg ốc nhồi con vừa

    – 1kg bún

    – 300g cà chua chín

    – 1/2 thìa cafe bột nghệ

    – 1/2 lít giấm bỗng

    – 1/2 kg xương lợn

    – Chanh, ớt

    – Tiêu, muối, đường

    – 50g hành tím xắt mỏng

    – Dầu ăn, nước mắm, gia vị

    – Hành lá, rau thơm, rau tía tô

    – Rau xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

    Cách chế biến món Bún Ốc cho 4 – 5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị chế biến món Bún Ốc:

    – Trước khi làm cần ngâm ốc với nước vo gạo một đêm cho ốc nhả hết chất bẩn, nếu không có thời gian thì có thể ngâm ốc với 2- 3 quả ớt băm nhuyễn.

    – Rửa sạch ốc rồi đem luộc, nhể lấy ruột sau đó ngắt bỏ phần phân ở ruột ốc, rửa sạch rồi đem rửa bằng giấm cho sạch bớt nhớt. Ướp ruột ốc với nước mắm, bột nghệ, hành tím băm, tỏi băm, để 30 phút cho thấm gia vị. Nước ốc để lắng trong, gạn sạch chất bẩn, dùng để làm nước nấu bún.

    – Cà chua rửa sạch cắt làm 6 hay 8 theo bề đứng.

    – Ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

    – Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, rán vàng

    – Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ, phi vàng.

    Bước 2: Chế biến món Bún Ốc

    – Đặt nồi lên bếp với 2 thìa cafe dầu ăn để nóng phi thơm hành tím băm, tỏi băm rồi cho ốc vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa lớn. Khi ốc chín tắt bếp trộn vào một ít lá tía tô cắt nhuyễn, rồi vớt ốc vào bát để nguội, nước xào ốc để riêng.

    – Cho tiếp vào nồi 4 thìa cafe dầu ăn phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín rồi cho nước luộc ốc, nước xào ốc, nước dùng xương vào nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn. Hạ lửa nhỏ để giữ nóng cho đến khi ăn.

    – Dùng chảo nhỏ cho 5 thìa cafe dầu ăn vào để nóng, cho ớt băm vào xào chín và cạn bớt nước rồi cho giấm vào săm sắp đun sôi nhắc xuống múc vào bát.

    Bước 3: Trình bày món Bún Ốc

    – Bún chần (trụng nóng) để vào bát, bày ốc lên mặt, rắc hành lá, ngò rồi chan nước dùng nóng lên bún. Dọn ăn kèm với rau thơm, chanh, ớt xào.

    Yêu cầu thành phẩm:

    – Nước dùng trong, đậm vị ngọt của nước xương, thơm mùi ốc, có vị chua nhẹ, thơm mùi giấm bỗng, ốc trắng giòn và ngấm gia vị.

    Lưu ý khi chế biến món Bún Ốc:

    – Không luộc ốc quá kĩ, ốc sẽ bị dai.

    – Lưu ý khi xào ốc, nên xào ở lửa to nhất và chỉ xào đến khi ốc vừa chín tới (mất khoảng 2-3 phút) là bắc xuống luôn, xào kĩ quá ốc sẽ dễ bị dai (và teo lại).

    – Khi ninh xương luôn gạn bọt để nước dùng được trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Thủ Ô Đỏ Chữa Tóc Bạc, Yếu Sinh Lý, Khó Có Con, Bổ Thận Tráng Dương
  • Nghiên Cứu Tác Dụng Hạ Glucose Máu Của Dịch Chiết Cam Thảo Đất (Scoparia Dulcis L) Và Phân Đoạn Của Dịch Chiết Này Ở Chuột Nhắt Trắng Gây Đái Tháo Đường Thực Nghiệm
  • Trùng Sinh Chi Ôn Uyển Nghi Nhân
  • Một Mảnh Giấy… Nhiều Kỷ Niệm *võ Thị Chung & Nam Đà
  • Làm Món Bún Măng Vịt Ngọt Thơm Đúng Điệu Cứ Cho Thêm Một Thứ Này Vào Nồi
  • 10 Quán Bún Riêu, Bún Ốc Ở Hà Nội Nghe Đã Thấy Ngon Sau Những Ngày ‘ngất Ngây’ Vì Ăn Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Quán Bún Ở Ngõ Đồng Xuân Trên Đường Đi Vào Chợ
  • Á Hậu Huyền My Nghiện Bún Riêu Tóp Mỡ
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Nhức Nhối
  • The Best Bun Rieu, Vietnamese Crab Noodle Soup Recipe & Video
  • Sau những ngày ngất ngây vì ăn Tết, chẳng cao lương mĩ vị nào sánh được bằng tô bún riêu, bún ốc với nước dùng chua dịu, “ăn đến đâu biết đến đó”.

    10 quán bún riêu, bún ốc ở Hà Nội nghe đã thấy ngon sau những ngày “ngất ngây” vì ăn Tết

    1. Bún riêu ngõ Hồng Phúc

    Ngồi vỉa hè xì xụp bát bún có lẽ không phải là hình ảnh gì lạ lẫm đối với ẩm thực đường phố Hà Nội. Khi đi sâu vào con ngõ nhỏ Hồng Phúc, chắc hẳn ai cũng sẽ tò mò gánh hàng này bán gì mà khách cứ ngồi trên ghế nhựa vừa ăn vừa xuýt xoa vì nóng và chẳng có lấy một cái quạt nào, vậy mà sao vẫn cứ đông thế.

    Bún riêu ở quán thuộc hàng cổ truyền và không có nhiều lựa chọn khi đồ bán kèm có duy nhất giò. Tuy vậy nước dùng ở đây quả thật là rất ngon, vừa ngọt lại hơi chua, hơi cay thêm chút nồng nồng của mắm tôm. Gạch cua thì được phi hành mỡ thật thơm, vàng đều, tạo nên mùi vị và màu sắc rất riêng của bún riêu. Không những thế, một bát bún riêu chỉ với giá 20.000 đồng, rất bình dân.

    2. Bún riêu bưng Bát Đàn

    Gánh bún riêu này đặc biệt ở chỗ nằm trong một con ngõ cực nhỏ, và khách ăn phải ngồi ghế nhựa ngoài vỉa hè để chờ chủ quán bưng từ trong ra. Sở dĩ được gọi là bún riêu bưng vì ở đây dùng ghế làm bàn luôn và khi ăn phải bưng lên bằng tay do ghế quá thấp.

    Gánh hàng này chỉ bán vào buổi sáng, nên nếu muốn ăn một bát bún riêu thật ngon, bạn nên đi từ sớm. Ăn bát bún riêu ở đây, có thể cảm nhận rõ được vị thanh của cua, vị chua dìu dịu của nước dùng rất đi vào lòng người. Đặc biệt là bát rau sống đa dạng lại chịu khó thái nhỏ đúng kiểu truyền thống càng khiến tô bún riêu ở đây ghi điểm với thực khách. Có lẽ vì thế mà bất chấp có rất nhiều quán bún khác có bàn, ghế đủ đầy, quán này vẫn luôn đông khách.

    3. Bún riêu Hai Bà Trưng

    Nói đến bún riêu ngon ở Hà Nội, không ai không biết đến quán bún riêu trên phố Quang Trung. Trước đây quán chỉ là một gánh hàng rong nhưng đã vô cùng nổi tiếng bởi chất lượng và giá cả của tô bún. Điểm đặc biệt của tô bún ở đây là những mảng gạch cua lớn nâu hồng đóng bánh chắc, nổi bật trên màu trắng của bún và màu xanh của hành chưa ăn đã thấy ngon mắt. Nước dùng cũng có vị thanh rất đặc trưng của nước dùng cua xịn.

    Do lượng khách đông, hiện tại bún riêu Quang Trung đã có hàng quán tử tế và bán cả ngày để phục vụ thực khách. Thêm vào đó ngoài bún riêu, quán còn bán thêm cả bún ốc. Tô bún ở đây phải nói là siêu đầy đặn, nhất là với tô thập cẩm khi vừa có cả cua, vừa có cả giò, bò, sườn sụn… tất cả đều ra tấm, ra miếng.

    Vì đầy đặn như thế nên giá bún ở đây giao động từ 45 đến 55.000 đồng/ tô là chuyện bình thường, bù lại tô bún ở đây đảm bảo cho bạn một bữa ăn no căng chứ không nhanh đói như bún riêu, bún ốc thông thường.

    4. Bún riêu Nguyễn Siêu

    Bún riêu cua Nguyễn Siêu chỉ là một gánh hàng nhỏ với đồ nghề chỉ vỏn vẹn nồi nước dùng, vài rổ đậu, rau, thịt và bún và ít ghế nhựa… nhưng lúc nào cũng đông khách. Tô bún là sự kết hợp hoàn hảo của sắc trắng, xanh, vàng, đỏ, nâu của bún, đậu, cà chua, giò, gạch cua, hành hoa quyện với nhau chưa ăn đã thấy vô cùng ngon mắt.

    Điểm nhận dạng của bún riêu Nguyễn Siêu là được đong bằng những tô cỡ lớn đầy đặn, đủ để người ăn khỏe cũng phải no. Thêm vào đó mỗi tô bún đều có lượng gạch cua hào phóng, không pha thêm đậu như nhiều quán khác. Nước dùng tuy không thuần vị, nhưng vẫn giữ được vị thanh đạm của cua đồng và thoảng lẫn vị chua dịu của dấm bỗng rất dễ ăn.

    Quán bán từ tầm ngoài 7 giờ sáng đến qua trưa, nhưng đông nhất là tầm trưa, bởi vậy bạn nên đến sớm nếu muốn có chỗ ngồi. Một tô bún riêu đầy đủ ở Nguyễn Siêu có giá 40.000 đồng.

    5. Bún ốc chợ Nguyễn Cao

    Những người thích ăn bún ốc đúng điệu truyền thống hẳn đều biết đến quán bún ốc ở đầu chợ Nguyễn Cao với thứ nước dùng chua thanh chuẩn vị và bà chủ “ghê gớm” sẵn sàng mắng nếu khách tỏ ý muốn trần thêm thịt bò hay giá vào bát bún như nhiều hàng khác vẫn bán.

    Bát bún ốc ở chợ Nguyễn Cao không to, lượng ốc của rất khiêm tốn, mỗi bát chỉ chừng 3 đến 4 con so với mức giá 40.000 đồng. Đặc biệt quán cũng không sử dụng mắm tôm nên khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được sự trong, thơm, ngọt của nước dùng ốc đi kèm vị chua rất đỗi dịu của dấm bỗng. Ngoài bún ốc nóng, quán còn có bún ốc nguội

    6. Bún ốc Lương Ngọc Quyến

    Bún ốc Lương Ngọc Quyến hay còn gọi là bún ốc Cô Giang chẳng còn xa lạ gì với người mê bún ốc Hà Nội. Đặc biệt, sau khi xuất hiện trong chương trình Anthony Bourdain: Parts Unknown của vị đầu bếp nổi tiếng, quán này càng được nhiều người biết đến.

    Bún ốc ở đây thuộc dạng bún ốc cổ truyền của Hà Nội, tức là chỉ đơn giản có bún rối, ốc, cà chua, hành lá tía tô và chan nước dùng thơm mùi dấm bỗng. Tuy nhiên điểm đặc biệt đó chính là miếng thịt diềm thăn lợn có nạc có gân, ăn giòn giòn sần sật được chính cô chủ quán lựa chọn cẩn thận và trần cho khách.

    Quán chỉ là một gánh hàng rong ngồi vỉa hè nên tương đối chật vì thế sẽ có lúc bạn phải kiên nhẫn đợi mới đến lượt thưởng thức đấy. Ngoài bún ốc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món bún ốc nguội đúng kiểu cổ truyền. Quán bán từ tầm 7h30 sáng.

    7. Bún ốc cô Huê, Đặng Dung

    Nếu bạn mê thứ bún ốc với nước dùng thanh lại có chút chua cay thì không nên bỏ qua quán bún ốc trên phố Đặng Dung, vốn mới chuyển từ ngõ Nhà Chung sang. Bát bún chỉ đơn giản là nắm bún rối, vài con ốc béo múp giòn giòn sật sật cùng vị chua nhẹ của dấm bỗng, vị nồng của mắm tôm mà ngon không cưỡng được.

    Ở quán bún ốc này, bạn có thể tùy theo sở thích cá nhân mà gọi cho mình bún ốc to, bún ốc nhỏ hay ốc lẫn với từng mức giá từ 20 – 40.000 đồng. Dù là ốc nhỏ hay ốc to, cô chủ hàng đều đảm bảo từng con ốc được nhể ra đều sạch do được ngâm nước vo gạo nên khi ăn không hề có nhớt cặn, nhai miếng ốc rất giòn. Ngoài bún ốc nóng, ở đây còn có cả bún ốc nguội.

    8. Bún ốc cô Huệ, Nguyễn Siêu

    Quán bún ốc cô Huệ nhỏ xíu, nằm ở cuối đường Nguyễn Siêu giao với Hàng Giầy đến nay đã có thâm niên đến 30 năm. Bún ốc của cô Huệ cũng là kiểu bún ốc truyền thống. Bát chỉ gồm những sợi bún trắng tinh mềm mại, những con ốc béo, giòn, xung quanh là đủ loại rau thơm, tía tô, hành lá, điểm thêm vài miếng cà chua đỏ au thế mà ngon không chịu nổi.

    Ngoài bún ốc nóng, cô còn có thêm bún ốc nguội. Hàng ngày, cô bán từ 5h sáng đến 3h chiều, giá bún trung bình từ 20 đến 30.000 đồng, tuỳ ốc to hay ốc nhỏ.

    9. Bún ốc cô Thêm, Hàng Chai

    Quán bún ốc cô Thêm ở Hàng Chai là địa chỉ quen thuộc của nhiều người mê bún ốc Hà Nội. Điểm nổi bật làm nên danh tiếng của quán cô Thêm chính là nước dùng cực kỳ ngon và vừa miệng.

    Nước dùng ở quán cô Thêm dậy mùi ốc nhưng không tanh mà lại rất thơm. Húp một thìa nước dùng nóng hổi, người ta dễ nhận thấy nét tròn vị của nó với đầy đủ vị thanh của nước, vị tê tê của ớt, vị chua, thơm của dấm bỗng, chút đậm đà của mắm tôm. Ngày trước quán chỉ bán riêng ốc, nhưng gần đây để chiều khách, quán đã chần thêm thịt bò, giò cho khách.

    10. Bún ốc chuối đậu, ngõ chợ Đồng Xuân

    Người mê bún ốc, hẳn ai cũng biết trong ngõ chợ Đồng Xuân có một quán bún ốc thuộc hàng ngon có tiếng. Quán nằm ở khoảng giữa ngõ chợ, chuyên món bún ốc chuối đậu. Bát bún ở đây rất đặc trưng, thoạt nhìn là nhận ra ngay với những con ốc nhồi giòn sần sật, miếng cà chua đỏ au, những miếng chuối xanh xào chín tới, đậu vàng vô cùng hấp dẫn.

    Điểm khác biệt nữa ở đây là quán không dùng quất chanh, dấm mà dùng nước me dầm, ăn có vị chua dịu và thơm đặc trưng. Ngoài ra rau sống ăn kèm của quán cũng rất đầy đặn, tươi sạch. Tuy nhiên, bún ở đây lại có một điểm trừ là đã nêm sẵn chua và cay vào nước dùng, nên những người không ưa ăn chua, cay phải cân nhắc trước khi quyết định thử. Một tô bún ốc đầy đủ ở đây chỉ từ khoảng 35.000 đồng mà thôi.

    Theo Afamily

    ***

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bông Lan Trà Xanh Mềm Mịn Và Thơm Hương
  • Bánh Bông Lan Trà Xanh Trứng Muối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Ăn 1 Lần Là Mê
  • * Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Nhân Phô Mai Siêu Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×