Cánh Gà Chiên Nước Mắm

--- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Ngon Khó Cưỡng Với Công Thức Đơn Giản
  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Hà Nội Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Miền Bắc
  • Cách Làm Vịt Quay Để Bán
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 2 Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Đãi Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hải Trung Cực Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
  • Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhâm Nhi Cả Ngày Không Ngán Với Các Món Ăn Vặt Dinh Dưỡng Siêu Ngon, Dễ Làm
  • Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề
  • Cách Làm Món Ăn Chay Trong Ngày Giỗ
  • Khóa Học Làm Các Món Chay Ngắn Hạn
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • 1. Món cánh gà chiên nước mắm thế nào là chuẩn vị ngon?

    Để làm món cánh gà chiên nước mắm ngon, điều ưu tiên hàng đầu tất nhiên là phải lựa thịt gà thật tươi, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tốt nhất là nên tìm mua ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi uy tín, các chợ đã thông qua kiểm dịch kĩ càng.

    2. Cách làm món cánh gà chiên nước mắm được thực hiện thế nào?

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm không quá phức tạp để thực hiện ngay tại nhà. Bạn sẽ tiết kiệm nhiều chí phí hơn thay vì lựa chọn đi ăn ngoài nhà hàng đắt tiền. Đây là công thức nấu món ngon từ gà cơ bản nhất để bạn tham khảo.

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Các bước chế biến món cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1:

    Món cánh gà chiên nước mắm làm như thế nào cho giòn, ngon chỉ với bí quyết 3 bước thực hiện như sau.

    • Xát muối cánh gà rồi rửa sạch với nước giúp khử mùi tanh.
    • Cắt gà thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.
    • Tỏi đập vỏ, 1 ít băm nhỏ, ít còn lại để nguyên múi.

    Bước 3:

      Đặt cánh gà vào bát ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, trộn đều với nhau. Bạn chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp nguyên liệu hoàn toàn thấm.

    • Chuẩn bị 1 cái chén pha 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu khuấy đều cho tan hết.
    • Bắc 1 chảo dầu nóng chiên gà vàng đều để tạo độ giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
    • Phi thơm hành tỏi, đổ phần gà vừa chiên vào.
    • Kế đến, rưới hỗn hợp nước mắm đã pha lên khắp mặt gà. Đồng thời, đảo đều tay đến khi thấy gà có màu cánh gián thì tắt bếp.
      Bày gà ra dĩa trang trí thêm rau là hoàn tất.

    MÓN NGON MỖI NGÀY, CÔNG THỨC NẤU ĂN, ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG NGON BỔ RẺ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Đây Là Những Món Ăn Chay Ngon Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất
  • Ba Món Chay Ngon Mà Dễ Làm Phục Vụ Cho Tiệc Nhỏ Gia Đình
  • Mách Bạn Những Món Ăn Chay Ngày Tết Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Cách Làm Giò Heo Giả Cầy
  • Cách Làm Món Gà Rang Muối Cho Ông Xã Lai Rai
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối
  • Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Ngon Ăn Hoài Mà Không Biết Chán
  • 1. Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Rau xà lách: 300g.
    • Cà chua: 1 quả.
    • Ngò rí: 100g.
    • Lá chanh non: 50g.
    • Ớt trái: 1 quả.
    • Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.

    Sơ chế nguyên liệu để làm món Gà chiên nước mắm

    • Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
    • Rau xà lách: làm sạch, tách lá.
    • Cà chua: Rửa sạch, cắt khoanh tròn.
    • Ngò rí: Nhặt sạch, một nửa thái mịn, một nửa để nguyên.
    • Lá chanh non: thái sợi chỉ.
    • Ớt trái: tỉa hoa trang trí.

    Pha nước mắm để chiên cánh gà: Bạn pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

    2. Thực hiện làm món cánh gà chiên nước mắm

    Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặm lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.

    Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.

    Yêu cầu món ăn: Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt; Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến;

    Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    2. Hình ảnh quá trình chế biến món cánh gà chiên nước mắm:

    Đậm đà món gà chiên nước mắm: Những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà chiên nước mắm:

    500g đùi gà

    Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương

    Thấm khô nước ở thịt gà rồi ướp với gia vị, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sáng tới tối trong ngăn mát tủ lạnh.

    Khi gà chín vớt ra đĩa.

    Những miếng đùi gà vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt! Từng miếng, từng miếng một chắc chắn cả nhà bạn sẽ gắp mãi không thôi và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn. Khi ăn bạn có thể dọn thêm dưa chuột, chút xà lách hoặc cà chua cho mọi người ăn kèm sẽ rất ngon đấy!

    Tag: món ngon, món ngon mỗi ngày, gà chiên nước mắm, cách làm món gà chiên nước mắm, dạy nấu ăn, vào bếp, học nấu ăn, bí quyết nấu ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho
  • Món Ngon Mỗi Ngày Giá Rẻ Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê
  • Ăn Bánh Flan Có Tốt Không?
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hôm Nay Ăn Gì ? Món Ngon Hàng Ngày, Thực Đơn Hàng Ngày Ngon Miệng Mùa Hè
  • Thực Đơn Với Các Món Ngon Mỗi Ngày Trong Dịp Tết Âm Lịch
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Trứng Cút Bách Hoa Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Top 30 Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Dễ Làm Các Mẹ Nên Nấu Cho Gia Đình
  • Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình vì mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như thịt gà nấu đông, cánh gà kho khoai môn, cánh gà roti, và đặc biệt là món cánh gà chiên nước mắm. Để làm món cánh gà chiên nước mắm không khó, chỉ cần nêm nếm thật đúng sao cho vừa ăn là bạn đã có thể chiêu đã cho gia đình bạn một bữa cơm thật hấp dẫn rồi.

    Nguyên liệu:

    • 6 miếng cánh gà
    • Bột mì 1 chén
    • 4 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng hạt nêm
    • ½ muỗng bột ngọt
    • ½ muỗng cà phê tiêu
    • ½ muỗng ớt bột
    • 1 muỗng canh đường
    • Dầu ăn
    • Rượu trắng
    • ½ muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê hành băm

    Cách làm:

    Bước 1: Công đoạn đầu tiên của món cánh gà chiên nước mắm món ngon mỗi ngày ướp gà. Các bạn bóp muối hạt rửa sạch, chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để gà nhanh thấm gia vị khi ướp. Bắc 1 nồi nước sôi, cho ít rượu trắng vào, trần qua một lượt để cánh gà lọc bỏ được chất bọt bẩn trong tủy và có mùi thơm.

    Bước 3: Cho chén bột mì vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và cho phần cánh gà vào xóc đều

    Bước 4: Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên cánh gà sẽ không bị kết dính

    Bước 5: Khi dầu nóng già, cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

    Bước 6: Cho tỏi vào chảo dầu phi cho đến khi vàng và thơm, gắp gà đã chiên vào chảo tỏi phi và cho 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào (tùy khẩu vị của từng người mà các bạn gia giảm liều lượng gia vị), đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    – Trần cánh gà qua rượu trắng là 1 cách rất hay để món cánh gà chiên nước mắm món ngon mỗi ngày của bạn trở nên hoàn hảo, ngon như đi ăn hàng

    – Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay vì đường rất nhanh đổi màu, dẫn đến cánh gà bị cháy hoặc có có vị đắng khi ăn

    – Món này ăn ngon hơn khi dùng còn đang nóng.

    – Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị hấp dẫn.

    – Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    – Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến

    – Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    Vì đây là món cần nhiều dầu nên bạn có thể ăn món ăn này cùng với dưa leo, cà chua hoặc vài cọng rau mùi để đỡ ngấy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,mon
  • Bún Ốc Phủ Tây Hồ ,bun
  • Bún Thịt Nướng Bên Bờ Sông Hương, Bun Thit Nuong Ben Bo Song Huong
  • Các Món Ngon Miền Bắc Trong Bữa Cơm Hàng Ngày
  • Ngọt Ngon Món Mực Xào Dứa
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bằng Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Làm Sụn Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Sừng Sựt
  • Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà
  • Ngon Ngất Ngây Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mắm Tỏi
  • Cánh gà chiên nước mắm là món ngon từ gà bạn có thể đổi thay vì những món ăn truyền thống như: Gà luộc, gà rán,… cho bữa cơm gia đình thêm khác lạ.

    Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món cánh gà chiên nước mắm cũng khó có thể cầm lòng. Thật tuyệt phải không nào, chúng mình cùng bắt tay vào làm thôi!

    Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

    Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

    • 400g cánh gà ( có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng phong phú hơn và dành cho trẻ nhỏ ăn)
    • Đường: 2 muỗng.
    • Nước mắm: 2 muỗng.
    • Rau xà lách, cà chua để trang trí món ăn.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Sơ chế nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm;

    Cánh gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối chà xát để thịt sạch mùi hôi và chất cặn bã. Sau đó đem cánh gà rửa sạch mùi rượu và muối, sau đó rửa lại với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi mùi rượu và muối, rồi các bạn đem thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn rồi cho vào lò vi sóng quay ít phút (hoặc có thể luộc qua). Làm như vậy bạn cánh gà khi rán sẽ mau chín, tiết kiệm được thời gian rán.

    Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Chuẩn bị một ít rau xà lách, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ rảy cho ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và xắt lát.

    Cho cánh gà vào tô, ướp vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Vắt nước tỏi băm vào thịt gà, bã để lại. Trộn đều và ướp từ 15p.

    Nếu bạn muốn thịt ngấm đều gia vị và ngon hơn thì bạn nên ướp rồi để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bã hành tỏi băm để lại để lát chúng ta chiên thơm sau.

    Sau đó bắc chảo lên bếp, cho nóng chảo rồi đổ ngập dầu để dầu sôi. Tiếp đến bạn cho cánh gà vào chảo rán ngập dầu (dầu cao khoảng 1cm và cho từ miếng lớn tới nhỏ) để lửa trung bình, lật từng miếng gà cho vàng đều các mặt, chiên từ 15-20p , đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm t hì vớt ra ( miếng nào vàng thì gắp ra trước không để gà bị cháy) .

    Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo và để ráo. Làm như thế cánh gà sẽ bớt ngấm dầu mỡ, ăn sẽ đỡ ngán và tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

    Bước 3: Chế biến gà chiên nước mắm:

    Đổ dầu dư ra, dùng khăn giấy lau sạch chảo ( lấy giấy ăn sạch và lau vào những mảng bám trong chảo, lau cho hết sạch những mảng đó, không cần sạch dầu). Nếu bạn chiên không bị cháy, thì lấy lại 1 muôi nhỏ dầu mới gạn ra cho lại vào chảo, dầu nóng.

    Sau đó bạn đem phi thơm bã tỏi với 1 chút dầu ăn. Khi tỏi băm vào phi vàng giòn, dậy mùi thơm thì hạ lửa nhỏ, cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1 (cứ 1 thìa nước mắm kèm một thìa đường). Cho thêm một nửa muỗng cà phê hạt tiêu (Đây là làm cho các bé. Nếu người lớn, ta cho thêm ớt bột sẽ thơm hơn ớt tươi).

    Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều . Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Cách trình bày món cánh gà chiên nước mắm đẹp mắt:

    Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên mắm cho lên trên mặt. Món ăn này như một món mặn, ăn với cơm trắng nóng hổi rất ngon cơm.

    Mách nhỏ bí quyết chọn cánh gà ngon:

    Nên lựa chọn loại gà ta đang còn tươi ngon, bọc lớp da mỏng và chắc thịt. Da gà vàng óng, cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, mỡ gà màu vàng nhạt…

    Thịt gà không có mùi hôi, mùi thuốc kháng sinh và các chất hoocmon…

    Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt đàn hồi là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc hoặc đã để từ lâu.

    Giá trị dinh dưỡng từ thịt gà:

    Thịt gà là một trong những loại thực phẩm phổ biến dễ tìm, dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau và vô cùng trong bữa cơm gia đình hàng tuần.

    Hơn nữa, đây cũng là loại thịt được các chuyên gia khuyên dùng. Bởi vì thịt gà không chỉ thơm ngon, dễ làm mà nó còn là loại thịt trắng không nhiều năng lượng nhưng lại dồi dào protein, chất béo không bão hòa rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt gà cũng giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể con người, giúp chống lại ung thư và trầm cảm.

    Vậy là chỉ với một ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có món cánh gà chiên nước mắm không những thơm ngon đậm vị mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng và thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Mua Vẹm Xanh New Zealand Organic Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Mực Sữa Làm Món Gì Ngon 03/2021
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Công Thức Cho Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thưởng Thức Các Món Ngon Độc Đáo Mùa Lễ Hội Tại Con Gà Trống
  • Hệ Thống Nhà Hàng Con Gà Trống Ra Mắt Nhiều Món Mới
  • Cách Làm Cánh Gà Đùi Gà Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Ngon Như Kfc
  • Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Đậu Phộng Giòn Tan Ngon Miệng
  • Món cánh gà chiên nước mắm với nguyên liệu chính là thịt gà hay nói đúng hơn là cánh gà, mình sẽ huớng dẫn các bạn cách hô biến thành 1 món cực kì ngon luôn.

    Hôm nay bạn đã chuẩn bị gì cho bữa cơm gia đình hay tụ họp bạn bè chưa nào? Nếu chưa thì để mình gợi ý cho bạn một món thơm ngon hấp dẫn đó là món cánh gà chiên nước mắm nha.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm ra món cánh gà chiên nước mắm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    – Rau xà xách: 200g

    – Cà chua: 2 quả

    – Dưa leo: 1 quả

    – Lá chanh non để tạo mùi thơm hơn

    – Bột chiên giòn 200g

    – Gia vị: nước mắm, đường, chanh, hạt nêm, tỏi, tiêu xay, ớt xay

    Bước 2: Sơ chế

    Sau khi mua được những nguyên liệu trên thì chúng ta sơ chế qua trước.

    – Cánh gà: rửa sạch và để ráo nước, dùng dao cứa nhẹ các thớ thịt để khi ướp thấm gia vị. Sau đó ướp cánh gà với ½ thìa café tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi phi vàng, ớt xay. Sau đó để khoảng 15 phút cho thấm

    – Lá chanh non cắt sợi

    – Rau xà lách, cà và dưa rửa sạch

    – Bạn dùng cái chén, cho 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng canh đường +1 muỗng canh nước lọc + lá canh cắt sợi và khuấy cho tan.

    Bước 3: Bắt tay vào thực hiện thôi nào

    Sơ chế xong rồi, bây giờ là phần hấp dẫn nhất đây. Đây là giai đoạn hấp dẫn và bị kích thích cả 5 giác quan nhất đấy nên bạn cần thận nha.

    – Cánh gà sau khi ướp, bạn lăn qua bột chiên giòn trước.

    – Sau khi chiên cánh gà xong, bạn đổ phầ dầu trong chảo ra bớt và để lại khoảng 2 muỗng canh. Đổ nước mắm đã pha vào chảo dầu có cánh gà đã chiên rồi tiếp tụ cđun với lửa nhỏ cho đến khi nước hơi cạn và sệt lại lad được.

    Chiên cánh gà với nước mắm pha đến khi nước sệt lại

    Thế là hoàn thành phần chế biến món cánh gà chiên nước mắm rồi đấy! Rất đơn giản phải không nào?

    Bước 4: Trình bày món ăn

    Sắp rau xà lách, dưa leo và cà chua cắt lát ra đĩa. Sau đó để cánh gà chiên nước mắm lên trên, chế phần nước còn lại lên cánh gà.

    Thế nào, bạn thấy mùi thơm khó cưỡng của món ăn chưa nào. Còn gì bằng khi bụng đang đói mà được thưởng thức món ăn tuyệt ngon này nhỉ?

    Thưởng thức thôi nào!

    Chưa hết đâu, khi đó miệng đã bắt đầu hoạt động rồi đấy, vì tuyến nước bọt đang biểu tình đòi ăn ngay thôi.

    Bạn không tin mình à? Không tin thì thử ngay đi chứ

    Bí Quyết Làm Đậu Chiên Sốt Tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Món Bún Măng Gà Nấm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà “siêu Ngon” Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cánh Gà Xào Dứa Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chủ Nhật Ở Nhà: Mách Bạn 3 Món Cánh Gà Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Rau Cải Ngon Mắt, Hấp Dẫn Nhất
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Miệng Từ Thịt Gà
  • Món mặn chúng ta cùng làm món cánh gà chiên nước mắm, nghe đến món cánh gà chiên nước mắm ( bạn có thể sử dụng nước mắm tứ tuyệt) đã ngon rồi, vậy bữa trưa cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì cho phù hợp, ngon miệng và đơn giàn? Vậy Thực đơn trưa nay gồm 2 món : cánh gà chiên mắm và canh mùng tơi tôm thịt

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm:

    • 2 hoặc 3 chiếc cánh gà to
    • Gia vị: Tỏi, dầu ăn, nước mắm và đường mỗi thứ 2 muỗng canh

    Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

    • Cánh gà chặt tách riêng âu và đầu cánh.
    • Tỏi băm nhỏ, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt hết tỏi ra cho cánh gà vào chiên vàng (như vậy cánh gà vẫn ngấm vị tỏi mà không cháy tỏi). Sau khi chiên gắp cánh gà ra giấy thấm dầu
    • Hòa 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh nước lã cho lên chảo đun, khuấy cho đường tan hết, đun sôi hỗn hợp tạo thành sốt để chiên cánh gà.
    • Khi nước sốt sôi tắt bếp cho gà vào đảo đều nhanh tay cho gà thấm gia vị. Hoặc cho cánh gà vào 1 chiếc bát đổ nước sốt lên đảo đều cho gà ngấm nước mắm. Cuối cùng có thể rắc tỏi phi lên trên là hoàn thiện món cánh gà chiên mắm rồi đấy.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Ngon từ thịt, ngọt từ tôm, vị thanh mát của mùng tơi hòa quyện với nhau tạo nên món canh thật ngọt vào thanh mát.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mùng tơi tôm thịt:

    • 300 g tôm sú
    • 150 g giò sống
    • 5 trái ngô bao tủ, 1 bó rau mùng tơi

    Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt:

    • Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
    • Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo
    • Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử
    • Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

    Canh mồng tơi tôm thịt

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Gà
  • Đặc Sản Gà Tre Ngon Quận Tân Bình
  • 7 Món Ngon Từ Thịt Gà Giúp Đưa Cơm Cho Cả Nhà Từ Mùa Mưa Cho Tới Mùa Nắng
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Ở Hà Nội
  • Hướng Dẩn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kho Quẹt Đúng Chuẩn Nam Bộ Không Thể Cưỡng Lại
  • Top 5 Cách Làm Món Kho Quẹt Tôm Thịt Chuẩn Vị Miền Tây Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Đậm Đà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Heo Xông (Hun) Khói Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Chay
    • Cánh gà: 6 cái
    • 1 củ gừng
    • Hành tím, tỏi 2-3 củ
    • Dầu ăn
    • Gia vị: mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt xay, tương ớt, tiêu

    Từng bước làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Sơ chế nguyên liệu:

      • Cánh gà rửa sạch với nước muối có pha vài lát gừng đập dập cho gà sạch và không bị hôi. Kỹ hơn nữa có thể trần qua nước sôi có pha ít rượi trắng như thế sẽ lọc bỏ được bụi bẩn trong cánh gà.
      • Khứa nhẹ trên cánh gà vài đường để dể thấm gia vị rồi chặt khúc vừa ăn, khoảng 3 miếng là được
    • Ướp thịt gà trước khi chiên: Cho gà vào âu lớn ướp với gia vị: 1 muỗng hành tỏi băm, nửa muỗng bột ngọt, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng mắm, ½ muỗng ớt say, trộn đều với thịt gà cho thấm hết các bề mặt rồi để 2-3 tiếng cho thịt thấm gia vị.
    • Làm nước sốt chiên gà: 1 muỗng đường, 2 muỗng mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm, ½ ớt say cho vào chén khuấy đều.
    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào nấu nóng với lửa nhỏ, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên cho đến khi thấy các mặt đều vàng.
    • Khi thấy cánh gà chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì dùng vợt vớt ra rổ để ráo, có thể dùng giấy thấm dầu thịt gà bớt dầu mỡ.
    • Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi đập dập rồi cho cánh gà vào đảo đều nhanh tay trên lửa to khoảng 2-3 phút, vặn lửa nhỏ lại, thêm 1 muỗng tương ớt cho món ăn có màu đẹp, cho nước sốt vào đảo tiếp cho cánh gà thấm đều gia vị, đảo đến khi thấy cánh gà và nước mắm quện vào nhau, cho màu nâu vàng cánh dán, nước sốt keo lại thì các bạn nhắc ra xếp vào đĩa.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Lót dưới đĩa vài bẹ rau xà lách với mấy lát cà chua tạo mẫu, cho cánh gà lên trên trang trí thêm vài lát ớt sứng sắt và vài cộng ngò là được một đĩa cánh gà chiên nước mắm hấp dẳn đẹp mắt rồi. Thịt gà thành phẩm giòn giòn, dẻo ở ngoài da, mềm bên trong, không bị khô, thơm mùi nước mắm đặc trưng, mùi tiêu, hành, tỏi hài hòa với vị mặn, ngọt, cay cay thơm ngon khó cưỡng.

    Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi ăn, món có vị giòn sụn do thịt gà đã được chiên kỹ, ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà.

    Chú ý khi làm món cánh gà chiên nước mắm

    • Mẹo chọn cánh gà: chọn cánh gà thịt vừa phải, đừng xương quá hay thịt quá món ăn sẽ bị bở.
    • Cách chặt cánh gà dễ hơn bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên dễ chặt.
    • Bí quyết để làm cánh gà chiên nước mắm ngon đó là loại nước mắm dùng, đó phải là loại nước mắm ngon như thế món ăn của chúng ta mới ngon và đậm đà được.
    • Trước khi chiên gà, cho 1 ít muối và rang đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ thì đổ muối bỏ đi và cho dầu vào. Cách này sẽ giúp cánh gà khi chiên không bị dính chảo và dính vào nhau.
    • Thêm 1 muỗng tương ớt cho món ăn có màu đỏ vàng đẹp mắt hơn
    • Cánh gà chiên mắm chấm cùng muối tiêu chanh thì ngon số zách.

    Với cách làm món cánh gà chiên nước mắm này hi vọng chị em sẽ bổ sung thêm 1 món nữa vào thực đơn bữa cơm gia đình. Món này ăn nóng, kèm cơm với một ít dưa chua là chuẩn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kho Quẹt Ngon Cơm Dễ Làm, Dễ Gây Nghiện
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Heo Nước Mắm Kho Quẹt
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Tủ Gỗ Bán Gỏi Đu Đủ Thái Lan Giá Rẻ Tại Xưởng Thiên Phúc
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm
  • Quán Gỏi Cuốn, Gỏi Đu Đủ Ngon Quận 7
  • Sôi Nổi “hội Chợ Tuổi Thơ” Và Ngày Hội “gói Bánh Chưng Xanh
  • Liên Đội Trường Tiểu Học Kỳ Phú: Gói ” Bánh Chưng Xanh Chia Sẽ Xuân Hồng”.
  • Đổi chút gió với món cánh gà chiên nước mắm, bạn sẽ phải ngất ngây với sự hấp dẫn và cuốn hút mà món ăn này mang lại. Cách làm cánh gà chiên nước mắm rất đơn giản. Với vị mặn thơm hòa quyện cùng tỏi băm, bám đều vào cánh gà chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món này cũng đều khó lòng kiềm được.

    Dinh dưỡng từ thịt gà

    Thịt có nhiều nạc, ít mỡ nên chứa hàm lượng protein cao. Các món ăn ngon từ thịt gà mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, từ phát triển cơ bắp cho đến giảm cân hiệu quả. Lượng phốt pho trong thịt gà sẽ giúp bạn có hàm răng và xương chắc khỏe, góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương.

    Bên cạnh đó, trong thịt gà còn chứa một hàm lượng axit amin được gọi là tryptophan, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cũng như mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

    Cách chọn cánh gà ngon

    Khi mua cánh gà, bạn nên kiểm tra gà có chẩm đỏ nhỏ hoặc bị phồng hay không. Cánh gà bị tiêm nước để tăng trọng lượng sẽ có vết bầm vùng da xung quanh, tuyệt đối không được mua. Nên chọn cánh gà thịt còn tươi ngon, săn chắc, da vàng óng và không có mùi hôi.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    Cánh gà mua về đem ngâm với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi, sau đó rửa sạch lại, để ráo và cho vào lò vi sóng quay ít phút.

    Tỏi băm nhỏ.

    Chiên cánh gà

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ ngập cánh gà. Tiến hành chiên cánh gà đến khi thấy lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Làm cánh gà chiên nước mắm

    Phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Tiếp tục cho vào chảo đường và nước mắm theo tỉ lệ: 1:1, khuấy đều (cứ 1 muỗng nước mắm kèm một muỗng đường). Sau khi ước lượng nước mắm và đường vừa đủ, bạn thả cánh gà đã chiên vào, dùng đũa lật đều cánh gà để hỗn hợp tỏi mắm đường ngấm đều. Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa trình bày.

    Món cánh gà chiên nước mắm có hương vị rất đặc trưng, thơm ngon, cực kỳ cuốn hút khiến bất cứ ai cũng phải “ứa nước miếng”, ăn hoài không thấy ngán.

    • Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để chà xát gà cho sạch và khử mùi hôi.
    • Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm ớt băm vào.
    • Món này rất phù hợp để dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc ăn không.
    • Trước khi chiên, nên quay cánh gà ít phút trong lò vi sóng. Nếu không, bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên nhanh chín.

    Cánh gà nướng mật ong

    Những chiếc cánh gà vàng óng, thịt gà mềm ngọt với lớp da giòn dai hòa quyện cùng nước xốt mật ong đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Cánh gà chiên hành

    Đây là món ăn rất được yêu thích với vị ngọt từ thịt gà hòa quyện cùng nước mắm thơm nồng pha chút hương hành đầy quyến rũ và kích thích. Chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Cánh gà om coca

    Món cánh gà om coca có độ mềm và thơm bất ngờ, được coi là món ăn ưa thích của các bạn nhỏ. Món có thể ăn kèm cơm nóng vào những ngày lạnh, vừa ngon miệng vừa đảm bảo bổ sung đủ dưỡng chất cho cơ thể.

    Cánh gà rất được ưa chuộng để chế biến nên nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn khác nhau. Cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon tuy đơn giản nhưng hương vị của nó có thể hạ gục bất kỳ ai. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt biến tấu với món cánh gà chiên nước mắm me cũng rất hấp dẫn và cuốn hút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Cho Buổi Tối Cùng Gia Đình ❰Siêu Ngon❱
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Hấp Dẫn Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Giá Gà Tây Giống, Gà Tây Thịt. Mua Bán Gà Tây Giống Ở Hà Nội, Tphcm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100